Sống chi li tính toán đời nào được con gái yêu?

Lang thang trên mạng, vô tình tôi đọc được câu hỏi nọ.

“Giờ em cũng quá lứa lỡ thì nên cái gì cũng phải chọn cho thật kỹ. Có 2 cốc nước mía, một cốc thì mùi như nước tiểu, còn một cốc thì mùi mía nhưng không vị. Em phải chọn cốc nào đây?”

Nếu đứng vào vị trí cô gái, tôi sẽ hất đổ cả 2 cốc nước mía đó vào thùng rác.

Tôi rất khâm phục đàn ông tự lập, đi lên bằng đôi chân của mình. Tôi phần nào hiểu được những khó khăn, những vất vả, cũng như những ký ức “đáng quên” mà họ gặp phải. Bởi chính tôi cũng từng đặt bước trên con đường đó.

Nhưng…

Tôi sẽ không bao giờ khâm phục đàn ông sống chi li tính toán, cho dù họ có tự lập, tài giỏi, hay thành công đến đâu.

Bởi đơn giản là họ không có phong cách sống. Họ không có phong cách để trải nghiệm, chứ đừng nói đến phong cách chơi.

“Anh không bao giờ ăn ngoài. Ăn ngoài mất vệ sinh, ở nhà tự nấu ngon và sạch sẽ hơn.” Một người hàng xóm của tôi nói.

Chỉ 1 câu nói thôi, nhưng nó là cả một lối sống, cả một lề thói sinh hoạt. Ok, ăn ngoài rõ ràng không “lành mạnh” như ở nhà. Nhưng có lẽ anh ta đang đánh mất cả một bầu trời trải nghiệm bên ngoài.

Sống chi li tính toán đời nào được con gái yêu?

Phụ nữ, họ thà được tỏa sáng 1 lần còn hơn cả đời sống trong bóng tối. Chả bằng ai, chả ai thèm bận tâm, chả ai thèm ganh tỵ.

2017 rồi, đừng sống chi li tính toán nữa. Cô gái khoe người yêu mình giỏi giang thế nào khi tiết kiệm được $10 làm nước sốt. “Thế em mất mấy giờ để làm món nước sốt đó?” Anh ta trả lời trong sự thoảng thốt của cô gái.

Sống chi li tính toán không phải là cách làm giàu ngày nay. Ai cũng nói tôi tiêu xài hoang phí, nhưng tôi thà bỏ ra sự “hoang phí” đó để biết người ta kiếm tiền thế nào, hệ thống của họ chạy ra sao, hay cách kiếm tiền của họ có gì khác so với những chỗ khác, v.v… Tất cả những điều đó không hề hoang phí chút nào các bạn ạ.

Là đàn ông, mình bước đến bất kỳ đâu nó cũng phải giống nhà của mình, là nơi mình ghi dấu giày lên. Chứ không phải đặt chân đến chỗ này là sợ, chỗ kia lại không quen. Ăn món này là sợ, ăn món kia lại không quen.

Cuộc sống ngày nay giàu nghèo chỉ là 2 thái cực. Thứ quan trọng hơn là trải nghiệm, là phong cách sống riêng của mỗi người. Người ta đâu có ngưỡng mộ những người có tiền đi khắp châu Âu? Với một budget khiêm tốn mà có thể đi khắp châu Âu mới là điều đáng ngưỡng mộ.

Đó không phải là tiết kiệm. Nó là việc bạn dám chi tiêu, bạn dám đầu tư, bạn dám bước vào cuộc đời này đầy kiêu hãnh.

Đừng làm những điều sau nếu không muốn bị phụ nữ nghĩ mình tằn tiện

Thay vì tìm cách tiết kiệm, hãy học cách làm sao có thể kiếm ra được nhiều tiền. Sống chi li tính toán, so đo thiệt hơn chỉ nên là phần tính cách của ai đó chứ không phải của bạn.

Dưới đây là những việc bạn nên tránh nếu không muốn bị bạn gái nghĩ mình tằn tiện.

1) Luôn đòi cưa tiền: Không có gì tệ hơn khi bạn đưa ra lời mời, sau đó bắt cả 2 cưa đôi ra trả. Nếu ngân sách thấp, hãy chọn những địa điểm vui chơi phù hợp. Không thiếu những nơi hẹn hò hay vui chơi như vậy hiện nay.

2) Ăn ở nhà rồi: Nhiều người để tránh mất tiền oan nên hay nói ăn ở nhà rồi. Bạn đến nhìn người khác ăn trong khi bụng *rột rột* vì đói. Tại sao phải làm khổ bản thân như vậy? Thà rằng bạn nói hết tiền nghe còn dễ chấp nhận hơn nói ăn ở nhà rồi trong khi đồng hồ mới chỉ 6 giờ chiều.

3) Chê đắt: Cùng một món đồ dĩ nhiên có cái đắt cái rẻ. Ví như pizza của Alfresco chắc chắn sẽ đắt hơn pizza trong siêu thị. Nhưng nếu bạn chỉ quan tâm tới giá mà quên đi mất trải nghiệm, mùi vị, hay những thứ liên quan thì chắc chắn bạn sẽ bị phụ nữ đánh giá là rẻ tiền.

4) Không bao giờ tặng quà: Tôi không phải là fan của quà tặng. Và tôi cũng chỉ khuyên độc giả mua sách nên tặng quà khi cả 2 đã vào mối quan hệ. Nhưng nếu yêu nhau mà bạn cũng quên tặng quà luôn thì thật sự… đang có một cô gái không hạnh phúc cạnh bạn.

5) Quên ví: Đó là điều gây thất vọng nhất ở một người đàn ông, nhất là khi bạn cố ý. Đừng nói là không yêu, phụ nữ còn coi thường và tỏ ý khinh miệt nếu bạn cố tình làm vậy.

Đàn ông có lối sống phóng khoáng luôn hấp dẫn được phụ nữ, ít nhất ở giai đoạn thu hút. Trong khi đàn ông có lối sống chi li tính toán có thể sẽ khiến phụ nữ hạnh phúc về sau, nhưng khó lòng vượt qua được giai đoạn thu hút.

Tôi rất vui vì blog của mình có nhiều độc giả trẻ theo dõi. Bởi những người trẻ là những người dám thay đổi, họ thích những thứ mới, và cần có những định hướng chính xác về cuộc sống, để có thể đạt được những thành tựu lớn hơn trong tương lai.

Đừng chọn cho mình lối sống chi li tính toán!

Nếu thấy nội dung trên blog giúp bạn phần nào. Xin chúc mừng, vì bạn và tôi đang cùng đi trên một con đường. Chúng ta sẽ cùng gặt hái những thành công lớn hơn trong thời gian tới. Trên con đường này, tôi muốn cùng bạn đi thật xa, bước thật chắc, và không bao giờ trở lại phiên bản lỗi của quá khứ nữa.

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Chào anh Lai H! Em nhận sách của anh khá sớm và em đã đọc nó, em cũng thường xuyên theo dõi chinhem dot com và thực hành nó, cũng một phần em không khởi đầu từ số 0 nên mục đích chủ yếu của em là cải thiện nên những bài viết của anh khá dễ hiểu và dễ thực hiện, những lời khuyên của anh giúp em cải thiện nhiều điều trong TY và cuộc sống, cách viết của anh cũng rất hay! E thấy nội dung cuốn sách hay và khi đọc xong em nghĩ nếu em có nó sớm hơn nhất định em sẽ tiến nhanh hơn, cái hay thì nhiều lắm.

Còn em thấy mấy cái vẫn hơi khó hiểu thế này: nhất là phần 8 kiểu PN thì em đọc thấy có phần học thuật và thực sự rất khó hiểu, cái này lồng vào cái kia làm em không phân biệt nổi. Em nghĩ phần này anh nên có cách giải thích khác nghe dễ hiểu hơn chứ cứ Bào chữa, cống hiến gì đó nghe rất rối đầu óc, e thật sự rất căng thẳng khi đọc phần này mà cũng không tiếp thu được mấy. Có phần anh viết có nhiều ví dụ rất hay và viết chi tiết dễ hiểu. Có điều đề mục 2 chương cuối nghe cực kỳ hấp dẫn thì em thấy viết khá ngắn và sơ sài, thực sự em rất hụt hẫng ở đoạn này.

Một điều nữa là em không thấy anh viết về Ngôn ngữ cơ thể mấy trong cuốn sách, anh nên thêm cả bài ” sai lầm của đàn ông là chờ đợi thời cơ hoàn hảo” vào cuốn sách. Tuy vậy, em nghĩ cuốn sách đầu tay của anh mà viết được như thế này thì em nghĩ như thế là rất tuyệt và chất lượng, em nghĩ nó đạt 7,75 điểm.

Còn về giá trị mà em thu được từ cuốn sách thì em nghĩ nó không chỉ đáng giá bằng tiền nữa, nó là cả một sự thay đổi lâu dài về TY, cuộc sống và thành công nữa. Ý em là giá trị nó mang lại vượt xa số tiền mua sách.

Em cảm ơn Anh Lai H, mong rằng thời gian tới tiếp tục nhận được những lời khuyên, bài viết hay của anh. Chúc anh, nhóm của anh và website ngày càng phát triển.
Mạnh
Túc Duyên, TP. Thái Nguyên


Để lại bình luận

47 phản hồi tại "Sống chi li tính toán đời nào được con gái yêu?"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
Minh Tue
Minh Tue

Dạo này không thấy anh Lai viết thêm bài cho chị em phụ nữ đọc. Chị em phụ nữ chúng em cũng như đàn ông các anh, đều không nắm bắt được cách nghĩ và tâm lý đối phương để ứng xử phù hợp. Không biết có blog nào dạy phụ nữ cách chinh phục đàn ông (đặc biệt là alpha man) như anh Lai dạy đàn ông cách chinh phục phụ nữ không?

Bảo
Bảo

Chào anh Lai. Em luôn trăn trở một điều : ” tại sao họ lại thấy điều đó trong khi mình không thấy ? Tại sao khả năng phân tích sự việc của họ lại sâu sắc đến vậy ? Điều gì làm nên sự khác biệt giữa mình và những con người đó ? ” Em không thật sự không tìm kiếm được câu trả lời . Liệu anh có thể giúp em ?? Mong có hồi âm từ anh.

Vô danh
Vô danh
Thân chào anh lai.h. Thật sự thì cũng khá lâu rồi em mới quay lại với blog của a. Cũng như cuốn GMBAPD 2 xếp ở 1 góc ngay ngắn trong tủ sách của em vậy. Em xin lỗi a vì điều đó. Và cũng xin lỗi bản thân vì chuỗi ngày trượt tự da vừa qua. Bản thân em thì vừa trải qua 1 thời kỳ khủng hoảng đầy khó khăn: đánh mất tình yêu, bạn bè phản bội, công việc trục trặc… Như kiểu cả thế giới bỏ lại mình ấy anh. Sau đó em để nỗi đau… Xem tiếp »
milo
milo

Bài viết hay, rất đáng để đọc…..cảm ơn tác giả

Thành
Thành

Bài viết hay thật không để lại bình luận gì gì đó chắc có lỗi lớn với tinh thần cống hiến hết mình của anh Lai H. Chúc anh ngày càng thành công trong sứ mệnh giúp đàn ông VN quay lại Địa cầu . Thank Realman ^_^

công tuyền
công tuyền

Ai cũng nói tôi tiêu xài hoang phí, nhưng tôi thà bỏ ra sự “hoang phí” đó để biết người ta kiếm tiền thế nào 🙂 yes hay

hoangvu1712
hoangvu1712

Anh Lai ơi, cho e hỏi GMBAPĐ còn bán không ạ ?

đinh văn tùng
đinh văn tùng

anh lai H ơi, Anh có viết cái blog nào giống như chinhem bằng tiếng anh ko,

Vũ Việt
Vũ Việt
em có 1 câu hỏi mong anh Lai.H tư vấn. Em thì trong lúc yêu không phải không có quà cáp, nhưng thật sự thì một vài ngày lễ đặc biệt em không có chuẩn bị quà đc, về sau thì có lần tặng bù lần không. vậy theo anh Lai.H em như vậy là tốt hay xấu. Còn về chuyện tài chính trong 1 mqh thì em là người chi 85 đến 90% cho việc hẹn hò, du lịch và đi chơi ạ. Chỉ có mỗi chuyện quà cáp thì nói thật 1 phần là do nhiều lúc cũng… Xem tiếp »
Ngọc Long
Ngọc Long

Em ko thích lối sống này một chút nào, con người thay vì sống chi li tính toán thay vì sống chỉ biết nghĩ về tiền, đau đầu với dăm nghìn bạc, tính toán như học sinh lớp một thì chúng ta nên dành thời gian để học về suy nghĩ thịnh vượng, đó là cách để ta có thể phát triển bản thân và kiến tạo một cuộc sống của sự thịnh vượng. Chúng ta chỉ sống có một lần thôi sống với sự thịnh vượng luôn luôn là điều tốt hơn ???

wpDiscuz

Muốn biết nhiều hơn
qua email?

Well, chúng ta sẽ chỉ nói về phụ nữ và phụ nữ...

Cảm ơn bạn đã đăng ký.

Có gì đó trục trặc.