Không Quên Được Người Yêu Cũ? Thử Ngay 4 Cách Này!


Nội dung Chính Em khác biệt vì được viết bởi chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

Suốt 11 năm qua chúng tôi đã giúp 10k+ đàn ông lấy vợ và tìm được nửa kia tuyệt vời của mình. Để học những kiến thức độc quyền hơn tham khảo tại đây

Không quên được người yêu cũ chỉ là một định kiến sai lầm. Đừng bao giờ bị thui chột chỉ bởi 1 cái bóng trong đời bạn. Còn rất rất nhiều những cái bóng khác đang cần bạn khám phá.
Bài viết liên quan

Không quên được người yêu cũ, bạn đã rơi vào tình huống này bao giờ chưa?

Cách đây 6 năm, tôi luôn nghĩ rằng ai cũng giống như tôi. Nếu có bị người yêu đá thì thế giới này vẫn quay: Tôi vẫn phải làm những việc mình cần làm, gặp những người mình cần gặp và thiếu đi hình bóng em.

Tôi nghĩ đàn ông trên thế giới này đều chai lỳ cảm xúc giống như tôi vậy. Cho đến khi phải đối diện với chính người anh trai của mình trong hoàn cảnh tương tự. Lúc này tôi mới chịu thay đổi suy nghĩ.

Cảm giác không quên được người yêu cũ thật khó khăn.

khong quen duoc nguoi yeu cu

Thật khó để quên bởi bạn yêu cô ấy rất nhiều, luôn luôn hướng suy nghĩ của mình về phía cô ấy.

Khỏi phải nói, cô ấy là người phụ nữ tuyệt vời nhất trên hành tinh này. Không ai có thể so sánh được.

  • Nụ cười của cô ấy giống như thiên thần.
  • Giọng nói của cô ấy chẳng khác gì chim hót.
  • Khuôn mặt và vóc dáng của cô ấy luôn là thứ đáng để bạn tự hào khi gặp gỡ bạn bè cũng như mọi người.

Bạn thề rằng cả cuộc đời này mình không bao giờ có ai khác ngoài cô ấy. Bởi nàng là người tốt nhất, tuyệt vời nhất mà bạn có được.

Nhưng bạn bị đá rồi…

Nhưng trong lúc bạn yêu cô ta nhiều nhất, sâu đậm nhất lại là lúc cô ta ruồng bỏ bạn, chán ngấy bạn. Cuộc đời này thật bất công đúng không?

Nếu những gì tôi nói phía trên có liên quan đến bạn, đồng nghĩa với bạn đang mắc phải 1 hội chứng rất phổ biến ở đàn ông. Hội chứng này mang tên cuồng vì yêu, dẫn tới không quên được người yêu cũ.

Lý do tại sao bạn không quên được người yêu cũ

Bạn của tôi, dưới đây là những lý do tại sao bạn không quên được người yêu cũ dù đã tìm đủ mọi cách.

không quên được người yêu cũ phải làm sao

1) Bạn coi cô ấy là duy nhất

Còn nhớ khi còn bé, tôi được một người quen tặng cho món đồ chơi có tên “Kẻ hủy diệt.” Khỏi phải nói, tôi nghiện món đồ này đến phát điên.

Tôi ăn cùng nó, ngủ cùng nó, thức dậy cùng nó. Cho đến một ngày nọ, tôi mới phát hiện ra rằng “Kẻ hủy diệt” chỉ là món đồ chơi thông thường, thậm chí còn khá xoàng xĩnh khi so sánh với những món đồ chơi khác mà tôi có sau đó.

Nhưng nếu tôi không được mở mắt bằng những món đồ chơi khác thì sao? Tất nhiên tôi vẫn “thần tượng” và trung thành với “Kẻ hủy diệt.”

Nhưng thực sự đó không phải là thứ tôi muốn. Thật may là tôi đã được mở rộng tầm mắt và có thể khám phá thêm nhiều đồ chơi khác trong suốt tuổi thơ ấu của mình.

Vậy còn bạn thì sao?

Bạn và cô ấy đã có những khoảng thời gian sống cùng nhau khá lâu. Có lẽ phải tính bằng năm. Trong khoảng thời gian này, bạn mù tịt về những cô nàng xung quanh, mà chỉ tập trung duy nhất vào cô ấy.

Đó là lý do tại sao bạn không quên được người yêu cũ.

2) Bạn thiếu tự tin trước phụ nữ

Bạn thiếu tự tin trước phụ nữ. Bạn nghĩ rằng mình không thể tìm được ai đó tốt hơn. Chính vì thế bạn như không còn điểm tựa khi bị bỏ rơi.

Bạn nhìn thấy trên mạng hình ảnh con gái ngày nay chỉ toàn là những kẻ ham tiền, ưa vật chất. Bạn cho rằng phụ nữ ngày nay chỉ có thế, chẳng còn ai tốt cả.

Bạn đang nhầm lớn rồi đấy.

Cô ấy chẳng phải số 1, cũng chẳng phải duy nhất. Bạn chỉ đang vẽ nên câu chuyện đó mà thôi. Thực tế là bạn không quên được người yêu cũ chỉ vì bị ám ảnh bởi cô ấy.

3) Bạn bị ám ảnh

Ám ảnh là những luồng suy nghĩ vượt trội, nó chi phối cảm xúc, ý tưởng, khao khát và mong muốn của chúng ta ở thời điểm hiện tại.

Kỳ thực ám ảnh không hoàn toàn là điều xấu. Chẳng hạn nếu bị ám ảnh bởi thành công, bạn sẽ luôn tìm cách để mình thành công hơn.

Hay ám ảnh bởi sự giàu có, chắc hẳn bạn sẽ tìm cách để thoát khỏi cái nghèo đang vây bám.

Hoặc nếu ám ảnh về nhút nhát, chắc hẳn bạn sẽ cố gắng tìm cách thoát khỏi nó để trở thành con người tự tin hơn và mạnh mẽ hơn.

Nhưng nếu bạn đang thất tình, và bị ám ảnh bởi người cũ thì quả thực đó lại là phạm vi vô cùng khác.

Và nỗi ám ảnh này đeo bám bạn bao nhiêu lâu rồi?

  • Một tháng?
  • Hai tháng?
  • Sáu tháng?
  • Hay 1 năm?

Nghe này, nỗi ám ảnh đó không gì khác đó chính là liều thuốc độc kết liễu đời bạn đấy.

Tôi phải mất hơn một năm để đặt những nền tảng đầu tiên cho sự nghiệp của mình. Và tôi cần nhiều thời gian hơn nữa để có thể đi những bước vững chãi tiếp theo.

Còn bạn, bạn dành 1 năm, 2 năm để đau khổ về người cũ để được cái gì vậy?

Để tôi trả lời giúp bạn nhé. Nó chả giúp bạn đổi lại được gì ngoài việc gặm nhấm đau khổ và tự thui chột niềm tin của bản thân.

Không quên được người yêu cũ phải làm sao?

con trai it noi

Ngay bây giờ, hãy chuyển câu hỏi thành: Có thật bạn không quên được người yêu cũ?

Câu trả lời là: BẠN QUÊN ĐƯỢC, quan trọng hơn điều này không khó như bạn tưởng.

Dưới đây là những việc bạn cần làm.

1) Đừng lãng phí thời gian nữa

Nếu còn “tình nghĩa” với bạn, cô ấy sẽ không bao giờ muốn bạn khổ sở như vậy.

Trong khi nếu cạn tình ráo máng, bạn sẽ trở thành thằng hề, đồ kém cỏi, anh là thằng cùi bắp trong mắt bạn gái cũ.

Trong khi cô ấy tút tát lại nhan sắc, chuẩn bị cho công việc mới, hừng hực khí thế để bước sang trang khác thì bạn ở đây buồn rầu và ủ rũ? Bạn đang nghĩ gì vậy?

Đừng phí thời gian và cũng đừng biến mình trở nên yếu ớt nữa.

2) Xóa ký ức về cô ấy

Không quên được người yêu cũ một phần lý do bởi ký ức về cô ấy chưa được xóa xổ.

Từ bộ phim xem chung, từ quán ăn, những món quà, hay những bức ảnh chụp chung, v.v… Tất cả cần phải chôn vùi vào dĩ vãng.

3) Không quên được người yêu cũ vì không cho bản thân cơ hội

Lý do nghiêm trọng nhất theo tôi nghĩ đó là luôn cho mình cơ hội để níu kéo người yêu cũ. Chính vì thế bạn sẽ tìm cách liên lạc, hoặc nói chuyện với cô ấy.

Việc xóa Facebook và Email không thuận lợi lắm, nhưng có thể nhờ đứa bạn đổi pass và xóa hộ. Bằng cách đó tôi không còn cơ hội tìm lại cô ấy nữa.

Cũng may sau đó một thời gian cô ta cũng đổi số điện thoại, thế nên tôi có muốn gặp cô ta cũng chả được.

Vậy mọi cơ hội đã gần như chấm dứt với tôi trước cô ấy.

4) Tập trung vào sự nghiệp

Tôi biết nếu muốn có được những thành tựu trong đời mình phải luôn luôn cố gắng và nỗ lực không ngừng. Thế nên tôi quyết định sẽ tập trung hơn vào việc học hành của mình.

Tôi cũng chăm đọc sách hơn và chăm khác phá những điều mới mẻ hơn.

Không hiểu cơ duyên thế nào nhưng sau đó ít lâu, tôi lại gặp gỡ những cô nàng khác.

Ban đầu, cứ có cái cảm giác “nhàn nhạt” làm sao khi đứng trước những cô nàng này. Nhưng rồi tôi đã lầm, mỗi người đều có những tính cách riêng và những thú vị riêng.

Nó khác xa hoàn toàn người yêu cũ trước kia của tôi. Tôi không dám khẳng định ai tốt hơn ai, nhưng thực sự tôi cho rằng mình đã may mắn khi bị người yêu cũ bỏ rơi.

Hỏi đáp về việc không quên được người yêu cũ

Tại sao bạn không quên được người yêu cũ?


Bạn không quên được người yêu cũ có thể do bạn coi cô ấy là duy nhất, bạn thiếu tự tin trước phụ nữ, và bạn bị ám ảnh bởi cô ấy.

Nguyên nhân khiến bạn không quên được người yêu cũ?


Nguyên nhân có thể là do bạn coi cô ấy là duy nhất, thiếu tự tin trước phụ nữ, và bị ám ảnh bởi cô ấy.

Làm gì nếu không quên được người yêu cũ?


Đừng lãng phí thời gian nữa, xóa ký ức về cô ấy, không cho bản thân cơ hội níu kéo người yêu cũ, và tập trung vào sự nghiệp.

Kết luận

Không quên được người yêu cũ chỉ là một định kiến sai lầm. Đừng bao giờ bị thui chột chỉ bởi 1 cái bóng trong đời bạn. Còn rất rất nhiều những cái bóng khác đang cần bạn khám phá.

Tôi không nói bạn phải ngoại tình, cặp bồ này nọ. Nhưng nếu bạn nhận ra được mùi vị thực sự của mình thì sẽ tốt hơn nhiều so với việc chẳng biết mùi vị của mình là gì cả.

Hiện tại fanpage Chính Em đã có ~100k like trên Facebook. Nếu bạn chưa like thì hãy bấm like để nhận được nhiều thông tin hữu ích thường xuyên hơn nhé. Bấm nút like fanpage tại đây. Xin cảm ơn!


165 bình luận

  1. Nói điều này ra chắc tất cả mọi người chê tôi là thằng đàn ông tồi và khốn nạn. Tôi và e yêu nhau gần 1 năm 2 bên cũng đã chơi nhà nhau, đến lúc hỏi cưới thì cô ấy không đồng ý và chia tay vì bố mẹ cô ấy không thích tôi còn tình cảm của cô ấy cũng không còn được nhiều như trước ( cô ấy thay đổi công việc, tôi cũng mắc phải những khuyết điểm nhiều khi yêu) chia tay bọn tôi vẫn nói chuyện với nhau và khi tôi rủ đi chơi bọn tôi vẫn đi và quan hệ với nhau rất vui vẻ nhưng khi hỏi làm vợ thì cô ấy bảo a không thích hợp để làm ck cô ấy nên lắm lúc tôi cũng rất chán và muốn dừng lại nhưng được vài hôm lại nhớ và gọi cô ấy rủ cô ấy đi chơi vẫn quan hệ với nhau vui vẻ. Rồi cô ấy có thai cô ấy rất lo lắng và gọi điện cho tôi dù mọi lần quan hệ bọn tôi đều dùng thuốc. Cô ấy lo lắng vì sợ bố mẹ và mọi người biết sợ hàng cô ấy cũng mới đi làm việc ở nhà nước nên nói muốn bỏ. Hôm đấy tôi có dẫn cô ấy đi siêu âm và có thai nhưng cô ấy nhất quyết bỏ, cô ấy lo sợ nhiều thứ về tương lai… lúc đó tôi cũng k kiểm soát được và cứ nghĩ cho cô ấy nên cũng đồng ý bỏ. Tối đo về tôi cũng rất băn khoăn suy nghĩ cũng k gọi cho cô ấy sáng hôm sau cô ấy gọi cho tôi tôi cũng nói giọng bất cần và bảo việc đấy tôi không làm được. Thế là hôm đấy cô ấy bảo với mẹ cô ấy rồi đi bỏ thai. Từ đó đến hôm nay ngày nào tôi cũng day dứt về bản thân mình vì đã không quyết tâm giữ con mình bằng mọi cách. Người phụ nữ đang lo lắng mà k biết cách động viên mà lại làm như vậy. Tôi biết giờ cô ấy cũng đang rất buồn và day dứt về bản thân mình, tôi thì vẫn còn yêu và muốn bù đắp cho cô ấy nhưng đó là điều không thể. Tôi nói ra chắc mọi người sẽ chửi tôi hèn này nọ, bây giờ tôi chỉ muốn đến bên cô ấy an ủi và chịu trách nhiệm việc làm bản thân. Mọi chuyện cũng đã sảy ra và không thể quay lại được. Bây giờ t vẫn muốn đến với cô ấy. A Lai H cho và mọi người cứ chửi và góp ý cho e. Mình 30 tuổi 1 chàng trai quá nhu nhược.

    Trả lời

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0