Không quên được người yêu cũ phải làm sao? Thử ngay 4 cách này

Không quên được người yêu cũ, bạn đã rơi vào tình huống này bao giờ chưa?

Cách đây 6 năm, tôi luôn nghĩ rằng ai cũng giống như tôi. Nếu có bị người yêu đá thì thế giới này vẫn quay: Tôi vẫn phải làm những việc mình cần làm, gặp những người mình cần gặp và thiếu đi hình bóng em.

Tôi nghĩ đàn ông trên thế giới này đều chai lỳ cảm xúc giống như tôi vậy. Cho đến khi phải đối diện với chính người anh trai của mình trong hoàn cảnh tương tự. Lúc này tôi mới chịu thay đổi suy nghĩ.

Cảm giác không quên được người yêu cũ thật khó khăn.

Thật khó để quên bởi bạn yêu cô ấy rất nhiều, luôn luôn hướng suy nghĩ của mình về phía cô ấy.

Khỏi phải nói, cô ấy là người phụ nữ tuyệt vời nhất trên hành tinh này. Không ai có thể so sánh được.

 • Nụ cười của cô ấy giống như thiên thần.
 • Giọng nói của cô ấy chẳng khác gì chim hót.
 • Khuôn mặt và vóc dáng của cô ấy luôn là thứ đáng để bạn tự hào khi gặp gỡ bạn bè cũng như mọi người.

Bạn thề rằng cả cuộc đời này mình không bao giờ có ai khác ngoài cô ấy. Bởi nàng là người tốt nhất, tuyệt vời nhất mà bạn có được.

Nhưng bạn bị đá rồi…

Nhưng trong lúc bạn yêu cô ta nhiều nhất, sâu đậm nhất lại là lúc cô ta ruồng bỏ bạn, chán ngấy bạn. Cuộc đời này thật bất công đúng không?

Nếu những gì tôi nói phía trên có liên quan đến bạn, đồng nghĩa với bạn đang mắc phải 1 hội chứng rất phổ biến ở đàn ông. Hội chứng này mang tên cuồng vì yêu, dẫn tới không quên được người yêu cũ.

Lý do tại sao bạn không quên được người yêu cũ

Bạn của tôi, dưới đây là những lý do tại sao bạn không quên được người yêu cũ dù đã tìm đủ mọi cách.

không quên được người yêu cũ phải làm sao

1) Bạn coi cô ấy là duy nhất

Còn nhớ khi còn bé, tôi được một người quen tặng cho món đồ chơi có tên “Kẻ hủy diệt.” Khỏi phải nói, tôi nghiện món đồ này đến phát điên.

Tôi ăn cùng nó, ngủ cùng nó, thức dậy cùng nó. Cho đến một ngày nọ, tôi mới phát hiện ra rằng “Kẻ hủy diệt” chỉ là món đồ chơi thông thường, thậm chí còn khá xoàng xĩnh khi so sánh với những món đồ chơi khác mà tôi có sau đó.

Nhưng nếu tôi không được mở mắt bằng những món đồ chơi khác thì sao? Tất nhiên tôi vẫn “thần tượng” và trung thành với “Kẻ hủy diệt.”

Nhưng thực sự đó không phải là thứ tôi muốn. Thật may là tôi đã được mở rộng tầm mắt và có thể khám phá thêm nhiều đồ chơi khác trong suốt tuổi thơ ấu của mình.

Vậy còn bạn thì sao?

Bạn và cô ấy đã có những khoảng thời gian sống cùng nhau khá lâu. Có lẽ phải tính bằng năm. Trong khoảng thời gian này, bạn mù tịt về những cô nàng xung quanh, mà chỉ tập trung duy nhất vào cô ấy.

Đó là lý do tại sao bạn không quên được người yêu cũ.

2) Bạn thiếu tự tin trước phụ nữ

Bạn thiếu tự tin trước phụ nữ. Bạn nghĩ rằng mình không thể tìm được ai đó tốt hơn. Chính vì thế bạn như không còn điểm tựa khi bị bỏ rơi.

Bạn nhìn thấy trên mạng hình ảnh con gái ngày nay chỉ toàn là những kẻ ham tiền, ưa vật chất. Bạn cho rằng phụ nữ ngày nay chỉ có thế, chẳng còn ai tốt cả.

Bạn đang nhầm lớn rồi đấy.

Cô ấy chẳng phải số 1, cũng chẳng phải duy nhất. Bạn chỉ đang vẽ nên câu chuyện đó mà thôi. Thực tế là bạn không quên được người yêu cũ chỉ vì bị ám ảnh bởi cô ấy.

3) Bạn bị ám ảnh

Ám ảnh là những luồng suy nghĩ vượt trội, nó chi phối cảm xúc, ý tưởng, khao khát và mong muốn của chúng ta ở thời điểm hiện tại.

Kỳ thực ám ảnh không hoàn toàn là điều xấu. Chẳng hạn nếu bị ám ảnh bởi thành công, bạn sẽ luôn tìm cách để mình thành công hơn.

Hay ám ảnh bởi sự giàu có, chắc hẳn bạn sẽ tìm cách để thoát khỏi cái nghèo đang vây bám.

Hoặc nếu ám ảnh về nhút nhát, chắc hẳn bạn sẽ cố gắng tìm cách thoát khỏi nó để trở thành con người tự tin hơn và mạnh mẽ hơn.

Nhưng nếu bạn đang thất tình, và bị ám ảnh bởi người cũ thì quả thực đó lại là phạm vi vô cùng khác.

Và nỗi ám ảnh này đeo bám bạn bao nhiêu lâu rồi?

 • Một tháng?
 • Hai tháng?
 • Sáu tháng?
 • Hay 1 năm?

Nghe này, nỗi ám ảnh đó không gì khác đó chính là liều thuốc độc kết liễu đời bạn đấy.

Tôi phải mất hơn một năm để đặt những nền tảng đầu tiên cho sự nghiệp của mình. Và tôi cần nhiều thời gian hơn nữa để có thể đi những bước vững chãi tiếp theo.

Còn bạn, bạn dành 1 năm, 2 năm để đau khổ về người cũ để được cái gì vậy?

Để tôi trả lời giúp bạn nhé. Nó chả giúp bạn đổi lại được gì ngoài việc gặm nhấm đau khổ và tự thui chột niềm tin của bản thân.

Không quên được người yêu cũ phải làm sao?

Ngay bây giờ, hãy chuyển câu hỏi thành: Có thật bạn không quên được người yêu cũ?

Câu trả lời là: BẠN QUÊN ĐƯỢC, quan trọng hơn điều này không khó như bạn tưởng.

Dưới đây là những việc bạn cần làm.

1) Đừng lãng phí thời gian nữa

Nếu còn “tình nghĩa” với bạn, cô ấy sẽ không bao giờ muốn bạn khổ sở như vậy.

Trong khi nếu cạn tình ráo máng, bạn sẽ trở thành thằng hề, đồ kém cỏi, anh là thằng cùi bắp trong mắt bạn gái cũ.

Trong khi cô ấy tút tát lại nhan sắc, chuẩn bị cho công việc mới, hừng hực khí thế để bước sang trang khác thì bạn ở đây buồn rầu và ủ rũ? Bạn đang nghĩ gì vậy?

Đừng phí thời gian và cũng đừng biến mình trở nên yếu ớt nữa.

2) Xóa ký ức về cô ấy

Không quên được người yêu cũ một phần lý do bởi ký ức về cô ấy chưa được xóa xổ.

Từ bộ phim xem chung, từ quán ăn, những món quà, hay những bức ảnh chụp chung, v.v… Tất cả cần phải chôn vùi vào dĩ vãng.

3) Không quên được người yêu cũ vì không cho bản thân cơ hội

Lý do nghiêm trọng nhất theo tôi nghĩ đó là luôn cho mình cơ hội để níu kéo người yêu cũ. Chính vì thế bạn sẽ tìm cách liên lạc, hoặc nói chuyện với cô ấy.

Việc xóa Facebook và Email không thuận lợi lắm, nhưng có thể nhờ đứa bạn đổi pass và xóa hộ. Bằng cách đó tôi không còn cơ hội tìm lại cô ấy nữa.

Cũng may sau đó một thời gian cô ta cũng đổi số điện thoại, thế nên tôi có muốn gặp cô ta cũng chả được.

Vậy mọi cơ hội đã gần như chấm dứt với tôi trước cô ấy.

4) Tập trung vào sự nghiệp

Tôi biết nếu muốn có được những thành tựu trong đời mình phải luôn luôn cố gắng và nỗ lực không ngừng. Thế nên tôi quyết định sẽ tập trung hơn vào việc học hành của mình.

Tôi cũng chăm đọc sách hơn và chăm khác phá những điều mới mẻ hơn.

Không hiểu cơ duyên thế nào nhưng sau đó ít lâu, tôi lại gặp gỡ những cô nàng khác.

Ban đầu, cứ có cái cảm giác “nhàn nhạt” làm sao khi đứng trước những cô nàng này. Nhưng rồi tôi đã lầm, mỗi người đều có những tính cách riêng và những thú vị riêng.

Nó khác xa hoàn toàn người yêu cũ trước kia của tôi. Tôi không dám khẳng định ai tốt hơn ai, nhưng thực sự tôi cho rằng mình đã may mắn khi bị người yêu cũ bỏ rơi.

Kết luận

Không quên được người yêu cũ chỉ là một định kiến sai lầm. Đừng bao giờ bị thui chột chỉ bởi 1 cái bóng trong đời bạn. Còn rất rất nhiều những cái bóng khác đang cần bạn khám phá.

Tôi không nói bạn phải ngoại tình, cặp bồ này nọ. Nhưng nếu bạn nhận ra được mùi vị thực sự của mình thì sẽ tốt hơn nhiều so với việc chẳng biết mùi vị của mình là gì cả.

Hiện tại fanpage Chính Em đã có ~100k like trên Facebook. Nếu bạn chưa like thì hãy bấm like để nhận được nhiều thông tin hữu ích thường xuyên hơn nhé. Bấm nút like fanpage tại đây. Xin cảm ơn!

164 comments

 1. Sơn Nguyễn

  Cảm ơn bạn vì những chia sẻ rất hay. Cố gắng phát triển hơn nữa nhé. Thks

  1. Hân hạnh.

 2. Thằng Tồi

  Nói điều này ra chắc tất cả mọi người chê tôi là thằng đàn ông tồi và khốn nạn. Tôi và e yêu nhau gần 1 năm 2 bên cũng đã chơi nhà nhau, đến lúc hỏi cưới thì cô ấy không đồng ý và chia tay vì bố mẹ cô ấy không thích tôi còn tình cảm của cô ấy cũng không còn được nhiều như trước ( cô ấy thay đổi công việc, tôi cũng mắc phải những khuyết điểm nhiều khi yêu) chia tay bọn tôi vẫn nói chuyện với nhau và khi tôi rủ đi chơi bọn tôi vẫn đi và quan hệ với nhau rất vui vẻ nhưng khi hỏi làm vợ thì cô ấy bảo a không thích hợp để làm ck cô ấy nên lắm lúc tôi cũng rất chán và muốn dừng lại nhưng được vài hôm lại nhớ và gọi cô ấy rủ cô ấy đi chơi vẫn quan hệ với nhau vui vẻ. Rồi cô ấy có thai cô ấy rất lo lắng và gọi điện cho tôi dù mọi lần quan hệ bọn tôi đều dùng thuốc. Cô ấy lo lắng vì sợ bố mẹ và mọi người biết sợ hàng cô ấy cũng mới đi làm việc ở nhà nước nên nói muốn bỏ. Hôm đấy tôi có dẫn cô ấy đi siêu âm và có thai nhưng cô ấy nhất quyết bỏ, cô ấy lo sợ nhiều thứ về tương lai… lúc đó tôi cũng k kiểm soát được và cứ nghĩ cho cô ấy nên cũng đồng ý bỏ. Tối đo về tôi cũng rất băn khoăn suy nghĩ cũng k gọi cho cô ấy sáng hôm sau cô ấy gọi cho tôi tôi cũng nói giọng bất cần và bảo việc đấy tôi không làm được. Thế là hôm đấy cô ấy bảo với mẹ cô ấy rồi đi bỏ thai. Từ đó đến hôm nay ngày nào tôi cũng day dứt về bản thân mình vì đã không quyết tâm giữ con mình bằng mọi cách. Người phụ nữ đang lo lắng mà k biết cách động viên mà lại làm như vậy. Tôi biết giờ cô ấy cũng đang rất buồn và day dứt về bản thân mình, tôi thì vẫn còn yêu và muốn bù đắp cho cô ấy nhưng đó là điều không thể. Tôi nói ra chắc mọi người sẽ chửi tôi hèn này nọ, bây giờ tôi chỉ muốn đến bên cô ấy an ủi và chịu trách nhiệm việc làm bản thân. Mọi chuyện cũng đã sảy ra và không thể quay lại được. Bây giờ t vẫn muốn đến với cô ấy. A Lai H cho và mọi người cứ chửi và góp ý cho e. Mình 30 tuổi 1 chàng trai quá nhu nhược.

 3. Olalakiki

  Em có thích con bạn cùng lớp, nhưng mà nhắn tin bạn đó không có hỏi về em. Bạn đó chỉ kể về bạn đó thôi, là sao anh????

  1. Do cô ta không biết kiểm soát được nên chỉ nói về mình. Hoặc do cô ta coi em như chị em để trút bầu tâm sự. Anh nghiêng về vế sau

   1. Olalakiki

    vầy có cơ hội không anh

 4. E ngọc

  Hay quá a ơi, dạo này e thấy đời mình phất lên sao ý, toàn gặp được những người thầy giỏi, có tâm, có tầm, cảm ơn những chia sẻ rất đời thực của a

  1. Hân hạnh e!

 5. Anh ơi, anh làm thêm mảng Tâm lý đàn ông giúp phụ nữ hiểu và giữ được người đàn ông của mình đi ạ ?

  1. Nick e là trai hay gái?

 6. Chia tay người cũ đã lâu . Quen biết ai cũng đều có tính cách giống người cũ. Kể cả bạn bè

  1. Vì em chưa gặp được người mới tuyệt hơn thôi

 7. Yêu rồi chia tay cũng nhiều lần rồi. Nhưng lần nào cũng đau lòng. Cũng mò vào đọc bài của anh để có động lực quên người cũ. Cám ơn anh nhiều.

 8. Bài viết làm tôi hiểu ra nhiều điều! Cảm ơn chinhem!

 9. Kiều Vân

  Anh ơi nếu như cả mình và nyc vẫn còn tình cảm với nhau nhưng cả 2 đang nắm nhầm tay một người khác thì phải lms để quay lại được ạ?
  Nhưng người bên cạnh hiện tại lại rất yêu mình mà mình lại yêu nyc thì phải làm sao?

  1. Nên chọn ngừoi yêu mình. Cuốn truyện đã đọc xong rồi không nên đọc lại.

 10. Không thể quên người yêu cũ dẫn mình đến đây. Mình và a ấy yêu xa gần 1,5 năm. Nhưng vì hoàn cảnh 2 người chỉ ly thân mà chưa ly hôn nên luôn dằn vặt. 2 người không hề có mâu thuẫn mà rất hợp nhau, chia sẻ được với nhau. Rồi a ấy cảm mến một người khác, và đưa ra quyết định chọn người ấy. Tại thời điểm đó a ấy nói vẫn yêu mình, và chỉ quý mến cô đó, nhưng cô đó giúp a ấy bớt yêu và quên mình. Chỉ vài ngày sau a ấy bảo yêu cô ấy, mặc dù đã cố cưỡng mà yêu một cách nhanh chóng và càng ngày càng yêu. A ấy bảo mình làm bạn. Mình đã chỉ trích và trách móc a ấy rất nhiều, nhưng vẫn k quên được dù đã hơn 4 tháng rồi, ngày nào cũng nhớ và nghĩ tới a ấy hàng giờ. Thỉnh thoảng mình có nhắn tin thi a ấy lúc trả lời lúc không. Mình cố gắng k liên lạc, nhưng vẫn còn yêu a ấy nhiều quá. Mình vẫn cứ thắc mắc sao a ấy có thể yêu người khác nhanh đến thế, và quên mình nhanh thế?

 11. em với bạn gái em yêu nhau 2 tháng . lúc đầu chỉ làm quen trên zalo nhưng nói chuyện với nhau rất hợp vì 2 người đã từng vấp ngã trong hôn nhân nên cả 2 trao nhau lời yêu và hứa sẽ không làm cả 2 tổn thương , cô ấy bảo chờ cô ấy em hứa sẽ chờ cô ấy , cả 2 đã bàn đến chuỵện tương lai. do bạn gái làm cty nên khi nào cô ấy về mới gặp nhau . e đã vào nhà chơi , đến hôm e xuống phòng cô ấy chơi và sau đó 2 ngày cô ấy về nhà và thăm con ( do cô ấy đang chờ trong thời gian giải quyêt ) . sau đó cô ấy nhắn tin cho em là . e muốn nuôi con , a tìm người khác đi. e cố phân tích cho cô ấy hiểu , cả ngày hôm đó đến ngày hôm sau cô ấy ko nhắn tin lại hay nghe điện thoại của em , khi xuống phòng cô ấy cũng ko nghe điện thoại . e có nhờ bạn của cô ấy hỏi hộ thì hôm sau cô ấy trách e là sao chuyện gì cũng nói với người khác vậy . ( e chỉ nhờ để hỏi cô ấy sao ko trả lời em ) rồi cô ấy bảo yêu sai thời điểm . rồi cô ấy chặm zalo, fb của e nói e tính trẻ con . e cũng ko hiểu vì sao nữa . e đặt hy vọng vào tình yêu này rất nhiều . đến giờ e vẫn chưa hiểu . nhờ các bác tư vấn giúp

 12. Độc Hành

  Có ai như mình không, yêu nhau 4 năm và mới chia tay được 2 tháng cố ấy có người yêu mới, chuyện đáng nói ở đây là cô ấy đang yêu một anh lớn hơn 15t và đã có 1 đời vợ 2 đứa con, trong khi đó mình hết mực thương yêu và trong khi yêu chưa có vấn đề cải nhau cả vì mình rất kìm chế bản thân, nhưng cô Ấy muốn chia tay, mình vẫn còn yêu cô ấy nhiều lắm, biết tin cô ấy yêu anh ta, nhưng mà anh ta lại hàng xóm với mình nữa, thật sự mình căn ngang rất nhiều mà cô ấy không chịu nghe, cô ấy còn rất trẻ tại sau suy nghỉ nông cạn đến thế, mình rất đau lòng,

 13. Nameless

  Anh ơi cho em hỏi vậy nếu như mình và người yêu cũ phải gặp nhau hàng ngày thì phải làm thế nào ạ? Những cách trên có vẻ như không dùng được trong trường hợp này rồi ạ

  1. Nếu gặp nhau hàng ngày thì tốt nhất nên làm bạn.

   1. Namless

    Cảm ơn anh ạ! À anh ơi cho em hỏi thêm là sao dạo này Chính Em vẫn chưa trở lại thế ạ. Các bài viết vẫn hơi ko đúng thứ tự ạ. Anh hãy sớm cập nhật xong và ra bài viết mới nhé. Em ko biết đã có bài nào mới chưa nữa do ko biết làm thế nào để tìm ?

 14. Phù Du

  Tôi và anh yêu nhau 2 năm sau đó anh lấy lý do hợp lý : hoàn cảnh, khoảng cách…) để chia tay tôi và yêu người con gái khác
  Lúc đầu cả anh và tôi đều rất khó khăn vì thói quen bên nhau giờ phải xa lạ, nhưng dần rồi a đã dần quen với việc yêu người mới và lãng quên tôi
  Đã gần 2 năm nhưng tôi kg thể nào quên anh được, tôi nhớ anh đến quay quắt, tôi kg thể mở lòng yêu ai được vì chỉ vài hôm gặp là tôi chán ngấy chỉ nhớ anh
  Tôi không biết phải làm sao nữa đây, khi thỉnh thoảng anh vẫn nhắn cho tôi, nhớ tôi và tôi cũng vậy

  1. Anh ta chưa chắc gặp khó khăn như em nghĩ đâu.

 15. Nguyễn thành

  BÀi viết Giống hoàn cảnh mình quá.Mình và em ấy quen nhau cũng 2 năm cũng sắp đến ngày cưới.lúc đầu gia đình bên em ấy hối mình qua cưới nhưng lúc đó nhà mình đang để tang.mình hứa sẽ qua sau khi xả tang khi mọi chuyện xong thì nhà em ấy bảo chưa gả sớm mình buồn lắm cũng hiểu ý người gia đình em đó.mình với em ấy cũng có cãi vả nhau hết 3 ngày trên zalo em ấy post 1 tấm ảnh người khác và nói với mình thích người đó.mình nghỉ em ấy giận trả thù mình không ngờ vài hôm hết giận mình vào nhà chơi tình cờ thấy trên cuốn tập em ấy có tên người khác mình hỏi thì em bảo không có gì mình check fb tên đó thì thấy hình người up trên zalo mình hỏi và em ấy nhận là thích người đó thật.và giờ mình và em ấy chia tay mình không thể quên được em biết là em có người khác.mình biết em không còn nghĩ đến mình.bây giờ mình lúc nào cũng nghĩ đến em.đọc bài viết đúng tâm trạng mình quá lúc nào cũng nghĩ em là duy nhất không ai thay thế được.cứ nói tiếc cuộc tình này.

 16. ngọc vân

  chào bạn mình cũng đang rất buồn vì mới chia tay mà vẫn chưa quên được,năm ngoái mình quen 1 người ,người đó cũng đã trải qua nhiều mối tình nhưng đã từng trải qua tình đầu sâu đậm ,trong thời gian quen nhau anh ấy cũng nói là mối tình đầu khi chia tay làm anh ấy đau khổ nhất ko muốn ăn uống cả tháng trời còn mấy mối tình sau( không có mình) thì chia tay cũng nhớ nhưng ko đau khổ như vậy,mình có hỏi thì anh ấy nói là không phải do yêu tình đầu nhiều nhất mà vì do lần đầu yêu nên mới vậy,khi yêu anh ấy còn nợ nần do trước kia ăn chơi quá nên giờ phải làm lại từ đầu,mình thấy hoàn cảnh anh ấy như vậy cũng chán và hay tỏ ra khinh thường ,không quan tâm nhiều đến anh ấy,và rồi tết đến thì anh ấy về quê và anh ấy nói là ở quê luôn lấy vợ muốn gần cha mẹ tại vì mình ko thương anh ấy nhiều nên vậy,trước khi anh ấy về quê thì cũng từng cãi nhau và mình nói là dọn về nhà ở không ở trọ cùng anh ấy nữa,rồi khi mình nhắn tin muốn níu kéo thì anh ấy nói là do xa nhau nên mình cảm thấy buồn vậy thôi, nói mình không biết trân trọng anh ấy nên anh ấy mới rời ra mình,giờ thỉnh thoảng vẫn nhắn tin nhưng lúc thì anh ấy nói nhớ và muốn quay lại nói mình chờ anh ấy nhưng lúc thì anh ấy lại nói không hợp nên làm bạn thôi,mà giờ không thấy anh ấy chủ động nhắn tin gì cho mình cả chắc phải nửa tháng mới nhắn một cái tin cho mình và chủ động gửi hình cho mình xem, nên không biết anh ấy còn tình cảm gì với mình không nữa? mới đây mình vô tình nên facebook và nhìn thấy có 1 tấm hình của mối tình đầu anh ấy trong album ảnh mà ngày xưa ( 2013) anh ấy đăng lên than thở vì bị cô ấy bỏ rơi, mình có nhắn hỏi thì anh ấy trả lời luôn là xóa mấy lần không được nên thôi nhưng giờ thì anh ấy xóa rồi,mình đang phân vân không biết anh ấy có còn thương mình không? đang thử thách mình ? không biết anh ấy còn nhớ mối tình đầu hay không? dù mối tình đó đã bặt vô âm tín từ rất lâu rồi.

  Xin bạn tư vấn chia sẻ giùm mình với,chân thành!

 17. Cảm ơn nyc vì e đã cho a 2 cái sừng để a húc đổ những cô gái khác.

  1. Ai vay để họ trả, không nên bắt người khác trả nhé. Đừng để ta chẳng khác gì họ.

 18. trường hợp cố ấy còn tình cảm với nyc( mặc dù cô ấy và nyc không còn liên lạc nữa) thì e phải làm sao đây anh Lai H

  1. Trường hợp đó em không có lựa chọn.

   1. e có nên từ bỏ hay cho cô ấy thêm thời gian đây anh??

    1. Anh nghĩ thời gian thì cô ấy cũng có rồi. Đây không phải vấn đề logic, nói thích là thích được em ạ.

   2. Định Nguyễn

    Anh Lai H ơi! E thấy bảo với phụ nữ mối tình đầu, khi họ đã trao cái ngàn vàng cho người tình đó, thì sẽ suốt đời họ nhung nhớ không quên, những người đến sau chỉ là người thay thế đúng Không anh

    1. Bull shit, hahaha

    2. Phù Du

     Kg đúng, khi đã yêu rồi đôi khi còn yêu người đến sau hơn cả người đến trước

 19. hơn 1 năm rồi và mọi thứ cứ như ngày hôm qua. Ước muốn nhỏ nhoi “dành hết tình cảm cho 1 người” mà giờ chỉ là nỗi đau.

  1. Chia buồn cùng bạn.

 20. Cô gái xấu xí

  Tôi và anh quen nhau 8 năm, yêu nhau 7 năm, chúng tôi chuẩn bị đám cưới nữa, nhưng anh đột nhiên muốn chia tay, tôi không thể tin nổi điều đó, tôi nghĩ anh đang gặp khó khăn gì, tôi cố gắng hiểu anh và an ủi anh, tôi muốn cùng anh đồng cam cộng khổ, vì tôi yêu anh. Yêu rất nhiều, nhưng một ngày nọ tôi đọc được tin nhắn trong điện thoại anh , anh nhắn tin với một cô gái khác, rất tình cảm, rất ngọt ngào, tôi thật sự shock, thì ra anh phản bội tôi, anh đã yêu người khác , nên anh mới chia tay với tôi, Và rồi tình cờ tôi đọc bài viết này và thấy rất thoải mái. Tôi ngộ ra nhiều lắm.Tôi đã dành cả tuổi thanh xuân của mình để yêu anh và chờ anh. Bây giờ tôi phải sống cho tôi, cho cuộc đời tôi, Vì anh tôi đã bỏ qua rất nhiều cơ hội, tôi sẽ phải mở cánh cửa lòng mình ra một lần nữa, để chào đón vị khách tiếp theo vào cuộc đời mình, tôi sẽ sống thật vui vẻ. Vì chính mình vui vẻ và hạnh phúc thì đó mới là cách trả thù tuyệt vời nhất. CẢM ƠN DIỄN ĐÀN.

 21. Nắng Giao Mùa

  E quen bạn trai được 8 tháng, trước e thì anh có một mối tình đầu quen cỡ 6 tháng, vì còn nặng gánh gia đình nên a phải đi làm suốt ngày ko quan tâm dc nhìu hay quà cáp gì cho người ta,nên người đó ko chịu được mà nói lời chia tay a quen người khác ,ng con gái đó cũng thương a, a nhiều lần níu kéo rồi nghĩ phận mình cũng ko cho người đó kết quả tốt nên đành ngậm ngùi chia tay.Sau khi quen người khác 1 năm ko thành thì sau 2,3 tháng người con gái đó đi lấy chồng. Bạn trai e suy sụp, đau khổ lắm vì anh trách bản thân ngày xưa vô tâm ko tốt, hoàn cảnh trớ trêu mà 2 người ko đến được với nhau. Mất gần 4 nam a mới thấy nguôi ngoa và muốn tìm 1 mối quan hệ mới. Lúc mới quen a,vô fb a ngập tràn stt tâm trạng, lần gặp nhau đầu tiên cũng kể với e về người đó, hay nghe nhạc buồn, kiểu gợi lại kỉ niệm cũ,, e thắc mắc thì anh bảo a đã quên được rồi mới quen người khác + chỉ đơn giản là thích nghe nhạc buồn . Anh cũng rất thương e, quan tâm, dịu dàng với e mỗi lần e giận, 2,3 ngày sau a đều nhắn tin làm hòa, đưa e về nhà chơi và nhiều lần gợi ý chuyện tiến xa nếu ba a cho dc tiền làm đám cười. Gần đây e phát hiện a vẫn giữ tn với người đó do a vẫn đưa dt cho e dùng thoải mái, có 2,3 tn cuối người con gái đó nhắn hỏi thăm a, nhưng a tuyệt nhiên ko trả lời, a nói ng đó có gia đình và đã quên được rồi nên ko muốn liên lạc nữa. Em bảo a xóa tn đi, anh nói xóa và chụp hình cho e xem, nhưng linh cảm của e cho biết a chỉ lưu trữ nó lại thôi, e vào xem thi fb người kia vẫn còn tin nhắn. Em hỏi a thì a nói do đt a luu trữ lại, e biet a nói dối e. Fb
  Em biết mối tình đầu thường khó phai, và ai cũng có quá khứ, tuy nhiên e thẳng thắn với a là hãy xóa hết tn cũ, stt đau khổ đi để e ko ám ảnh + để a ko nhớ lại mỗi khi đọc tin nhắn, nhưng a ko chịu, e thấy a rất trân trọng nó. Mấy ngày nay e ko muốn tiếp tục nữa, nhưng chia tay thì e cũng khổ,a cũng có buồn,em không biết làm cách nào để a quên, nhưng 1 phần thương ko muốn bỏ anh ở lại 1 mình loay hoay ko thoát dc 🙁

  1. bạn đừng cực đoan quá, bạn trai bạn là người sống tình cảm, a ấy không để bạn phải buồn đâu, dành riêng cho a ấy 1 khoảng nhỏ cho bản thân đi.

  2. Nguyên

   Yêu được 1 người là rất khó nhưng quên đi còn khó hơn. Khi có tình yêu con người ta trở lên yêu đời có động lực lúc nào trong người cũng tràn đầy niêm vui. Nói thật ra thì chỉ cần nghĩ tới người đó thôi cũng thấy vui. Tình yêu lúc đầu lúc nào cũng đẹp. Còn bản thân mình có được tình yêu của anh ấy . Nhưng lại làm anh ấy mất đi niềm tin . Làm anh ý buồn. Mọi thứ quá muộn đánh mất tình yêu của mình . Không biết đến bao giờ em mới quên được a ý nhưng mất anh là điều mà em thấy đau khổ nhât

 22. Hoa Hồng Xứ Khác

  Em vừa kết thúc mối tình đầu kéo dài 5 năm cách đây gần 3 tháng. Quãng thời gian yêu nhau em thấy rất mệt mỏi vì anh ấy luôn luôn vô tâm. Gọi là yêu xa nhưng chỉ cách nhau 60km, nhưng suốt quãng thời gian yêu nhau, anh chỉ đến thăm em đúng 2 lần, còn lại toàn em chủ động về quê để gặp anh. Bọn em hằng đêm vẫn dành 1 tiếng nhắn tin nhưng em cảm giác anh ấy nhắn cho có nghĩa vụ chứ không muốn nói chuyện cùng em (lí do là anh buồn ngủ nên không muốn nói chuyện nhiều). Rồi đến một ngày gia đình anh ngăn cấm làm em và anh càng thấy chán nản nhưng vì quá yêu nên hai đứa vẫn lén lút qua lại. Bọn em cũng xác định yêu nghiêm túc tiến tới hôn nhân nên em quyết định phải làm gì đó thay đổi tình yêu nhàm chán hiện tại. Em nói lời chia tay anh, chia sẻ hết lí do anh vô tâm rồi gia đình ngăn cấm với hi vọng anh sẽ cố gắng thay đổi. Nhưng mà anh quay lưng ra đi luôn chứ không có ý định cố gắng thay đổi và hai đứa xác định vẫn làm bạn của nhau. Sau thời gian đó, em và anh thỉnh thoảng vẫn nhắn tin hỏi thăm làm em ngây thơ tin rằng anh vẫn còn yêu em thật sự. Em cũng kể với anh rằng em đã cố gắng đi tìm hiểu người khác nhưng em không có cảm giác yêu gì hết, em không thể quên được anh ấy. Anh ấy rất giận dữ và nói rằng em vội chạy theo người khác nên từ nay anh cũng sẽ đi tìm hiểu người khác để quên em. Em sợ hãi nên chấm dứt hết mọi mối quan hệ kia nhưng anh không tha thứ. Cho đến một ngày em về quê, tình cờ gặp anh đi cùng người con gái khác. Lúc đầu anh nói dối là em nhìn nhầm người, sau đó em đưa ra vài chứng cớ nên anh thừa nhận và nói do không muốn làm em buồn nên vậy. Em tìm hiểu mối quan hệ giữa họ thì em phát hiện ra anh đã lập 1 nick fb khác (chặn em) để tán tỉnh chị kia trước khi bọn e chia tay 3 tháng. Em thất vọng lắm nhưng quá yêu anh nên em nói muốn quay lại. Nhưng anh nói rằng anh vẫn còn yêu em nhưng mất cảm giác yêu rồi nên không quay lại được nữa. Em thực sự không hiểu thực sự tình cảm anh như thế nào nữa. Em hận anh ấy thay đổi nhanh quá. Em bế tắc quá :(((

  1. ĐỪNG TIN ANH TA NỮA CÔ GÁI Ạ!

 23. Vilolet

  Bài viết của a rất ý nghĩa. Cách đây 6 tháng bọn e cũng ctay, dù còn yêu nhau, k cãi vã, giận hờn… Chỉ là vấn đề về phía gia đình nên e chủ động trước. Cũng đã thấy bản thân người đó suy sụp, rượu chè, chán nản… Bản thân rất buồn, suy nghĩ nhiều. Sau đó e unfriend FB, dành time công việc, tập gym, du lịch với bbe… Chắc vì quá bận rộn nên k s.nghi nhiều nữa, chắc chắn rằng k quên nhưng sẽ k nghĩ quá nhiều. Mình sống tốt, vui vẻ người đó mới buông đc :))

 24. Trước đây e là người rất mạnh mẽ, không bị cảm xúc chi phối, từ khi e yêu cô ấy, em thấy mình yếu đuối hẳn ra. Cái khổ là em không tìm lại con người trước đây nữa. Đúng là sướng thì lắm mà đau cũng nhiều ?
  Kinh nghiệm ở đây là ai đang độc thân thì cứ hưởng thụ nó đi, Độc thân rất thú vị?

  1. sao cái avata của mình lại có hình nhỉ hihi

   1. Gravatar đó em.

  2. Đa số đàn ông đều rơi vào trường hợp này. Nó gọi là đỉa đói trong quan hệ tình cảm.

   1. nó là cân thiết hay không,trong tình yêu có nên đề cao”bản lĩnh’ lên hay không?

 25. Cảm ơn a vì bài viết này. Ko phải vì nó quá hay, mà nó làm em nhớ lại bản thân mình cách đây 3 năm, dù giờ đây em đã thay đổi. Nhưng đọc lại đúng là bản thân mình đã bị chôn vùi ntn trong chuyện tình cảm.

  1. Good luck em ơi!

 26. Xin chào, tôi vô tình thấy bài viết của anh trên google.
  Bài viết hay và đọc thấy thật giống cảm xúc của tôi. Tôi có thể copy bài của anh về blog cá nhân của tôi được chứ.
  Tôi sẽ dẫn link ở cuối bài viết.
  Mong nhận phản hồi.
  Thân!

  1. Được nhưng nhớ để nguồn nhé bạn.

 27. văn hội

  xin chào anh H Lai e và người iu cũ chia tay năm nay cũng đã gần 3 năm em cữ nghĩ e đã thật sự quên được cô ấy rồi nhưng đên h cũng gần 3 năm em vẫn chưa quên được cô ấy và cứ đi tìm lại cô ấy trong sự đau khổ

 28. E và a ấy chia tay nhau đã được 1 năm, e vẫn chưa quên được a ấy vì e còn yêu a ấy rất nhiều. Mỗi lần chỉ cần ai đó nhắc đến a ấy là nỗi đau trong e lại hiện lên. Vì chúng e có chơi chung với vài người bạn nên lâu lâu cũng sẽ gặp lại nhau. E cứ tưởng mình sẽ quên được a ấy nhưng mỗi lần gặp lại rồi về nhà thì e lại suy naghĩ rất nhiều nhưng e chưa bao giờ chủ động nhắn tin để quay lại cả. Thực sự e rất muốn quên a ấy, e cũng đã thử cho mình cơ hội để tìm hiểu người khác nhưng rồi mọi thứ cũng chẳng đi đến đâu. Bây giờ e cảm thấy rất mệt mỏi và bất lực.

  1. Mạnh mẽ lên bạn à. Cuộc đời vẫn còn nhiều thử thách khắc nghiệt hơn đang đón chờ bạn đấy

 29. Phan Ái

  Bài viết của anh thật rất hay. Em là ng dc tất thảy mọi ng nói là cứng rắn hoặc phủ trg chc tc. Em cũng công nhận em là vậy đó. Lúc chia tay quả thật. Em có thể kiểm soát dc nổi buồn, em xem đó như là chx của ng khácc, em chẳng có tý cảm xúc nào cả và em cũng kg rơi 1 giọt lệ nào nhưng 5 năm trôi qua em mới biết em chưa quên dc. Nó ở đâu đó trog sâu thẩm anh à. Chính em còn kg biết nổi nhớ đó đang trg ng em. Như 1 hạt giống dc chôn vào đất anh sẽ kg biết sự tồn tại của nó. Cho đến khi nó nảy mầm

  1. Vấn đề chỉ bởi em chưa có bất cứ mối quan hệ nào với phụ nữ có thể nảy sinh tình cảm thôi. Nhớ người cũ là chuyện dễ hiểu.

   1. Phan Ái

    Em quen ng mới và đã có quyết định đi đến kết nhưng gd ngăn cấm. Em tin rằng em yêu ng sau. Nhưng cớ gì em kg ngờ em còn nhung nhớ ng cũ. Em thỉnh thoảng mơ về ng đó và thỉnh thoảng nhớ ng ta rất nhiều. Khi nghe dc giọng nói của ai đó giống ng đó. Em rất cảm xúc. Thể như muốn chạy ngay ra xem đó có phải là anh kg. Nhưng những điều đó chỉ là thỉnh thoảng.

 30. Phan Ái

  5 năm rồi, em và ng cũ kg liên lạc. Số điện thoại em cũng đã quên từ lúc nào. Em kg còn hình ảnh hay kỹ vật gì của ng đó. Kg lướt faxe của ng đó hay làm bất cứ 1 động thái nào như vậy. Em cứ ngỡ em đã quên. Vì em rất dứt khoát trong chx tc. Nhưng thỉnh thoảng kg biết tại sao lại nhớ, nhớ rất nhiều. Sau cuộc tình đó em có quen ng khác. Rất hp. Thế nhưng nếu ng đó muốn quay lại chắc em sẽ suy nghĩ.

 31. Cường

  Em và cô ấy quen nhau cũng gần 5 tháng và em đến đây đọc bài viết này để chuẩn bị sẵn mọi thứ sau break up….có thể là 2 năm nữa haha. Cảm ơn anh rất nhiều về bài viết. Nhưng mà với e cô ấy vẫn tuyệt nhất, không phải như anh đã nói mà thực sự em thấy điều đó bằng lí trí của mình chứ k phải tình cảm.

  1. Chúc em hạnh phúc.

   1. Cường

    E đây a Lai.E xấu hỗ nói với a rằng e vừa bị cô ấy đá.Phải, chỉ 5 ngày sau comment hùng hổ.Cô ấy nói không muốn mẹ thất vọng(mẹ cô ấy cấm ngăn). Không sao hết, trái đất với e vẫn đang quay bởi e đã đọc được những bài viết của a. Ss

    1. Không biết em tệ đến mức nào mà mẹ cô ấy ngăn cấm, hay đó chỉ là đánh giá 1 chiều từ phía mẹ cô ấy?

    2. Cường

     Em không đề cao bản thân mình, chỉ nói với a rằng bản thân em không hề tệ. Vấn đề là mẹ cô ấy muốn cô ấy tập trung vào việc học. Mặc dù khi chúng em quen nhau em luôn động viên cô ấy học tập và KQ cô ấy tiến bộ.

    3. Cường

     Thực ra mẹ cô ấy từng la cô ấy một lần lúc bọn em mới bắt đầu nhưng cô ấy đã vượt qua. Còn lần này, có lẽ tình cảm của cô ấy không đủ để vượt qua lần nữa.

 32. Ngày bắt đầu năm mới cũng là ngày chia tay của tôi và em nó cuộc tình đầu 5 tháng. Từ hôm em nói chia tay mà tôi kiểu như bị sốc ý, buồn,đêm ngủ sao hình ảnh của em nó cứ lượn lờ trong đầu tôi , làm tôi trần trọc mấy đêm,rồi nghĩ lỗi tại mình,trách bản thân mình có lỗi.Rồi sau đó nhắn tin xin lỗi… blala hứa sẽ thay đổi… vì sắp tết đến rồi, tôi tiện chúc tết luôn , em ý không nhắn tin gì hết… rồi đúng 12h đêm giao thừa hôm nay em nt chúc lại tôi..cứ ngỡ em ý tha thứ, Rồi tôi hỏi em nó chấp nhận tha thứ cho tôi rồi chứ. Thì lúc e ý nói xin lỗi.”anh không có lỗi” lỗi do em…tôi lại hạ cái “tôi”lần nữa,tôi biết tôi không có lỗi gì to tác cả , nhưng tôi cố gắng để nói những điều trong lòng tôi muốn nói tôi yêu cô ấy…Rồi kết quả chả nhận được lại gì ngoài câu “em không thể” .Và tôi đã nói rằng :”anh đã nói những điều anh muốn nói rồi” em quyết định vậy thì anh chỉ biết chúc em hạnh phúc!” Dù vẫn yêu cô ấy nhưng tôi tự hứa với bản thân sẽ thay đổi và phấn đấu nhiều hơn nữa vì sự nghiệp, Và tôi cũng muốn cho cô ấy biết tôi sẽ yêu 1 em xinh và tốt hơn cô ấy :). Cám ơn mọi người đã đọc đến đây 🙂

  1. Vu Hoang

   Tôi cũng tương tự bạn. Nhưng chuyện xảy gần 2 tháng rồi.chúng tôi quen nhau được hơn 1 năm và đã chuẩn bị cưới. Thời gian đó tôi stress rất nặng cho việc chuẩn bị cưới và công việc tôi không thu xếp được.Nên chúng tôi cãi nhau rồi tôi nói những câu thiếu suy nghĩ lúc nóng giận và để người lớn biết và họ càng phản đối.

   1. Vu Hoang

    Cô ấy chủ động chia tay và sắp đi nước ngoài. Tôi vẫn chưa thoát được sự tâm trạng này. Những gì cô ấy và gia đình nghĩ về tôi làm tôi rất uất ức và họ cũng ko muốn tôi đến nhà. Tôi ko làm được gì cả tháng chỉ biết đi chùa cầu nguyện nhiều hơn để mong tâm được yên ổn lại.

    1. Vân anh

     Tìm được một người đàn ông biết quan tâm gia đinh ny thật tốt, có lẽ chưa đúng người thôi anh

    2. Thanh duy

     Chao anh… sao chuyện cua anh giống em vậy, chubg em yêu nhau 4 năm sinh viên, em la 1 thằng có thể gọi la nổi trội nhất trường, đẹp trai, học gioi nhất trường đại học, nhà giau va có thân thế , lúc nao cung co nhiều người vậy quanh, noi chung la co đầy đủ mọi thứ, xong em yêu cô ấy, co ấy chi la 1 người quá binh thương, Yeu nhau gia dinh chấp thuận , sau do co ấy Phan boi em sau do em cầu xin cô ấy quay lại…chung em quay lại nhưng sau đo gia dinh Phan doi va gio gia dinh bắt cô ấy di ước ngoai, va hiện tại em dang chim trong đau khổ

  2. Cường

   5 tháng cũng là khoảng thời gian đó của tôi. Nhưng bạn may mắn hơn tôi. Cô ấy chia tay tôi không phải vào dịp năm mới mà là Valentine :)). Nhưng tôi không đau khỗ như bạn. Tôi rất bận nên không có nhiều thời gian suy nghĩ lại mấy chuyện đó quá nhiều. Tôi còn rất nhiều mục tiêu cần gặt hái và nhiều cô gái khác chờ tôi. Cho tôi xin vỗ vai bạn một cái nào. Và good luck ! 🙂 haha

  3. Trịnh Quyền

   Mình cũng bị đá sau 6 tháng, cũng y như bạn vậy, k ăn k ngủ dc :))) cũg đổ lỗi cho bản thân, cũng, cô ấy cũng nói không phải lỗi của mình, chẳng khac gì bạn cả,vẫn đang ngập ngụa trong thương nhớ và giờ mình đag đi tìm lại bản thân , cảm ơn người cùng tâm trạng 🙂

 33. công hợp

  Em cũng chia tay nyc đc gần 2 năm rồi,đến giờ em vẫn ko quên đc cô ấy,những kỉ niệm khó quên,em cũng đã thử các kiểu mà vẫn không đc,hiện tại em đang chơi Liên Minh Huyền Thoại để quên đi cô ấy………. Ai có giống em ko?

 34. Tôi là một cô gái sống quá nặng về tình cảm. Tình yêu của tôi quá trắc trở. Gia đình anh phản đối chửi rủa tôi vẫn cố nhịn để bên a. A đi nghĩa vụ tôi vẫn chịu tủi hờn chờ đợi a. Tôi biết a cũng yêu tôi nhưng có lẽ anh ở bên tôi một phần vì thương. Ngày a về a muốn đi du học. Tôi biết không nên cản trở anh và quýêt định chia tay để a đi dễ dàng. Nhưng tôi vẫn luôn nhớ anh. Tôi không muốn mình là người cản trở những hoài bão của anh. Tình yêu này tôi chôn chặt mãi mãi. Tạm biệt anh. Ena

 35. Đình Tùng

  Hôm nay ngồi cả buổi ở quán cafe chỉ để đọc tất cả những bình luận của các bạn.Rất chân thực, và bài viết rất hay. Mình cũng nằm trong số những người bị bò đá….í nhầm bồ đá hihi. Mình quen người yêu được gần 3 năm rồi. quen gần 3 năm thì mình giành thời gian gần 2 năm đưa cô ấy đi chơi khắp nơi,theo mình nghĩ mình đã giành tất cả cho cô ấy. Nhưng cách đây hơn 1 tháng đột ngột cô ấy gọi điện thoại nói muốn chia tay. Trời đất như sụp đổ trước mắt mình. Cũng giống như những trường hợp của các bạn, cô ấy rất cương quyết và ko hề cho mình 1 cơ hội nào để gặp mặt nói chuyện lần cuối. Thay vào đó là cắt đứt hoàn toàn mọi liên lạc. Mình đã sống trong địa ngục hơn 1 tháng nay và hiện giờ vẫn chưa thể tìm ra lối thoát .Kỷ niệm quá nhiều làm sao có thể quên được, rồi cũng từng sống chung với nhau, thậm chí nghề của mình là vẽ tranh và cô ấy còn làm mẫu cho mình vẽ rất nhiều lần, giờ nhìn lại những bức tranh ấy mà lòng đau thắt lại. Nói chung là mình rất hận nhưng không hiểu sao vẫn yêu và luôn nghĩ về người con gái nguy hiểm ấy. Nhung hôm nay mình đọc bài viết trên và những dòng tâm sự của các bạn mình suy nghĩ không chỉ riêng mình bị đối xử như vậy , cảm thấy có rất nhìu người đi chung chuyến đò thất tình với mình hi hi. Vậy đây có lẽ sẽ là động lực giúp mình vượt qua lúc khó khăn này và quên cô ấy mãi mãi. Ước gì mình có thể quên cô ấy sau 2 tháng chia tay. Cảm ơn tác giả bài viết và cảm ơn tất cả các bạn rất nhìu.chúc các bạn sống vui và nhanh quên đi những nỗi đau bị phản bội. Thân chào!

  1. Mọi chuyện rồi sẽ là những kỷ niệm đẹp. Good luck!

   1. Huy cntp

    Em cũng như các anh. Em đã gần vượt qua sau 20ngay đau khổ

  2. Hồ huy

   Tình trạng của e giống bài viét của a…e thật sự như đag ở dưới đáy cái j đó… tất cả củg vì cuộc sôg hazzz e bùn quá

 36. Kim Ngân

  E cũng ct đc gần 4 tháng r mà e lúc nào cũng nhớ đến nyc. Chúng e quen nhau đc 2 năm. Gia đình e cấm cản lắm nhưng e vẫn bất chấp mà quen lén vì e thương a ấy lắm. Nhưng r một ngày a ấy nói ct e. E k pk phải lm ntn. A ấy nói đã chịu đựng đủ r. R nói e sai với a ấy r kể tội e ra rất nhiều. Tính e thì hay lên cơn hay chửi v r thôi. Chứ chưa bh e có snghĩ sẽ phản bội a ấy. V mà bh khi ct a ấy laii nói những câu tàn nhẫn mà e k thể chịu đc. Đáng lẽ ra e đã hận a ấy lắm. Nhưng s lòng e vẫn k thể quên đc. A giúp e với

 37. Khang Lê

  Em lang thang đêm khuya tìm câu trả lời làm sao để quên người yêu cũ !
  Thực sự em và cô ấy đã chia tay gần 2 tháng ! Cô ấy là người rời bỏ em !!! Em cũng nguôi ngoai được phần nào , trong thâm tâm em vẫn chưa thể nào quên cũng như hằng mớ câu hỏi em muốn hỏi cô ấy , nhưng em biết chắc câu trả lời !! Nếu bình thường em đã quên cô ấy nhưng ngặt nổi em và cô ấy làm chung cty ngày ngày vẫn gặp nhau, cô ấy vẫn bình thường vẫn đùa giỡn vs các đồng nghiệp dĩ nhiên trừ em ra, khi có mặt em ở đó cô ấy thường hay nũng nịu vs các đồng nghiệp khác giống như cố tình cho em thấy , em thì trơ trơ ra thôi chứ thực sự lòng dạ nào ngồi yên được , sau khi chia tay mọi liên lạc cô ấy đều cắt đứt vs em từ face zalo cô ấy đều dùng tk mới , ai cũng kết bạn lại trừ em ra nhưng cô ấy vẫn kết bạn lại với người yêu cũ người mang đến sóng gió cho em và cô ấy đến nổi chia tay !! Dạo gần đây cô ấy dường như có người yêu mới hay đưa đón , em thấy đau lòng lắm nhưng ko thể hiện ra , không lẽ lòng dạ con người có thể thay đổi nhanh vậy sao Anh H . Em giờ vừa hận vừa đau , có nên nghỉ việc tìm công việc khác để hạn chế tiếp xúc không anh ! Em giờ cũng mất lòng tin vs phụ nữ !! Làm sao để quên khi ngày nào cũng gặp .. anh giúp em với

  1. Em cũng mới chia tay xong . Nhưng e may mắn hơn bác vì đi làm xa .Nhưng

   Em cũng bị đá cách đây hơn một tháng . Nhưng e may mắn hơn bác là ko có cơ hội nhìn thấy nhau nữa vì em đi làm ở xa . Nhưng thực sự cảm giác ấy thực sự đáng sợ . Em ko còn ở gần mà cũng khổ sở lắm rồi nên e cũng hiểu bác đau khổ ntn . Bác thử nghe bài giảng phật pháp ” buông tất cả sẽ được tất cả ” và ” tập buông xả ” của thầy Thích Phước Tiến xem . E thầy nhẹ lòng đi nhiều lắm

  2. Sau 2 tháng chia tay, tôi đã được học được những gì?
   * nhìn cuộc sống bằng con mắt khác
   * trưởng thành hơn
   * nhận ra giá trị của bản thân
   * biết quan tâm giúp đỡ mọi nguời
   * khám phá đc những sở thích và khả năng mới của bản thân
   * động lực sống và làm việc
   Tóm lại, cảm thấy biết ơn hơn là hận vì chia tay đã giúp mình đc nhiều hơn là mất

  3. Phutoan

   Tôi hiểu tâm trang. Của bạn bởi t cũng đang trải qua cảm giác giống bạn. Nếu bạn muốn tìm người tâm sự chia sẻ bạn có thể kb face hoạc zalo của mình để cùng tâm sự chia sẻ zalo mình 0348730218.face mình [email protected]

 38. nhật kí 7 ngày hậu chia tay của 1 gã nice guy…
  ngày 1: sau câu nói chia tay tôi gần như bị choáng tất cả như sụp đổ tôi ko cho phép bản thân chấp nhận sự thật, điên cuồng gọi điện nhắn tin cho cô ấy với mong muốn gặp được để cô ấy thay đổi Quyểt định đáp lại tôi là sự lạnh lùng cương Quyết đến ngỡ ngàng mà từ khi yêu cô ấy đến giờ tôi mới được thấy
  ngày2: buổi sáng hôm ấy mở mắt ra tôi biết hôm nay sẽ là 1 ngày thật tệ và dài dằng dặc… đầu óc tôi ngập tràn suy nghĩ về em… sau đó rượu và thuốc là 2 thứ tôi nghĩ ngay đến… khỏi phải nói các bạn cũng biết hôm ấy tôi đã có 1 bữa nát như giã cua thế nào hè hè…. tôi lúc đó lại có ước mong em nhìn thấy đc cái cảnh tượng này thì có thể em sẽ chạy đến và ôm chầm lấy tôi ( thế mới hâm cơ chứ… và lại cầm điện thoại nt gọi điện ) dĩ nhiên là ứ có chuyện gặp nhau rồi…. thời gian đâu cô ấy đi gặp thằng dở hơi uống rượu nữa đêm…
  ngày3: vẫn còn hâm nhiều lắm hehe…. thế là tôi Quyết định phóng xe hơn 100km đi nha trang chơi mà chả biết để làm cái Quái gì…. dẹp hết tất cả công việc tôi chả còn thiết tha gì nữa… về thì trời sập tối… cơ thể rã rời mà đâu óc thì chỉ có em và em…. rượu và thuốc là 2 thứ bất li thân lúc này… hehe có thế thì tối mới ngủ đc chứ…
  ngày4: tôi ngủ li bì đến 2 giờ chiều… tỉnh dậy chưa lúc nào thấy sợ cái điện thoại như lúc này vì chỉ cẩm nó lên thôi là tôi có thể mất hoàn toàn kiểm soát mà vào xem cô ấy online hay có thể lại diễn lại cái cảnh gọi điện… và thuê bao…. hehe thế là có tí lí trí bảo vứt nó vào 1 góc ko đụng đến… ấy thế mà vẫn cắm sạc nhé… nhỡ cô ấy có gọi cho mình thì sao… hehe… và tất nhiên tối hôm ấy vẫn rượu và thuốc
  ngày5: mọi thứ cảm xúc nặng nề có bớt đi 1 chút… nhưng vốn là đứa nặng tình nên hễ nghe 1 bài hát từng cùng em nghe thôi là ruột gan tôi như xát muối… khỏi nói thì lúc ấy cái mặt tôi ai nhìn vào cũng biết là thất tình… tôi bỏ hết công việc lang thang Quán xá… tối hôm ấy quyết định không rượu hehe nhưng vẫn phải châm điêu thuốc… và suy nghĩ về e… về nhau tôi ngủ lúc nào ko hay…
  ngày 6: công việc của những ngày Qua tôi ko làm đang ngập lên…. cả ngày hôm ấy tôi giải Quyết đến tận tối mọ mới về nhà… tất nhiên là vừa làm vừa nghĩ về em… làm sao mà Quên nhanh đc… hehe đc cái ;àm mệt nên về nhà là ngủ luôn…
  ngày7: tôi Quyết định xóa số em… và vứt đi những bức ảnh của em…hì nói thế nhưng đau lắm các bạn ạ vẫn làm màvẫn đặt ra hy vọng… về sau này sẽ Quay lại tìm em… cứ nghĩ thế còn hơn là nghĩ mãi mãi ko thuộc về nhau thì tim gan lai như xát muối…
  cứ thế thời gian cũng hơn 1 năm từ khi chia tay em rồi… tôi quên em sau 3 tháng… giờ cũng đã có bạn gái mới nhưng dấu ấn về 7 ngày ấy chắc khó mà tôi Quên đc

  1. Haha, đọc những lời bạn tả mà thấy nó chân thực và không thể chính xác hơn. Ai đang thất tình nên đọc comment này.

  2. trọng nguyễn

   Đọc xong tâm sự của bạn tui cũng thật ngưỡng mộ về nhug gì trong 7 ngày mà bạn đã viết ra.bạn chỉ mất có 7 ngày quá giỏi bạn ak..tôi thì đã chia tay người yêu dc 4 tháng,,tui là người đàn ông yếu đuối nhất việt nam
   Tháng thứ nhất: nằm đâu khóc đó, nhắn tin zalo, fb, loạn xạ kể cã ko dc trả lời, nhưng trong đầu vẫn hy vọng em sẽ dc tha thứ cho những lổi lầm của tôi, dù lúc đó tôi thừa biết là ko thể..
   Tháng thứ hai: tìm mọi cách hẹn gặp nhau nhưng ko dc đồng ý và tôi biết rằng cô ta đã có nguoi yêu mới, mọi sự tan vỡ tiếp tục suy sụp trầm trọng, tuy dc nhiều bạn bè khuyen nên quên đi nhưng âu phải muốn là dc,,công viêc thì ko tập trung dc, dẫn đến chán nãn từ bỏ công việc, đi về quê cho đở pùn.
   Tháng thứ ba: xóa tất cã zalo, fb có tên người yêu củ chủ động ko liên lạc hay bất cứ thứ gì liên quan đến cô ấy ..tuy lâu lâu cug vào trang cá nhân fb của cô ay xm cho đở nhớ.
   Tháng thứ tư: cô ấy chủ động gọi điện hỏi thĂm nhưng tôi hình như ko còn cảm giác gì nửa, bản thân giờ đã trở nên yếu ớt, trai lì cảm xúc,,thất nghiêp đôi khi còn suy nghĩ tiêu cực nửa…giờ tôi ko biết bắt đầu từ đâu

   1. k đâu...ban k fai ng đan ôg yếu đuối nhất đâu...tôi cug zay...nhưg cảm giác đau khô cua các bạn cug giôg như bao người khác thôi...va tôi cug năm trog số đo...

    Tôi cũg như anh và bao người khác

  3. Em xóa số chỉ sau 1 ngày vì em bị phản bội khi đứa bạn cho xem hình 2 tui nó ôm nhau. Em nghỉ em bị cấm sừng lớn luôn r.

 39. Chào anh H Lai! E và a ấy đều là mối tình đầu của nhau, yêu nhau được 3 năm… trong đó khoảng thời gian chúng e yêu xa là 1.5 năm… trong khoảng thời gian đó e cảm thấy nhàm chán… và yêu 1 người khác.e đã buông lời ct a ấy.. giờ e cũng chia tay với người đến sau rồi… chia tay mối tình đầu đã gần 1 năm… ký ức của a ấy nay lại hiện về trong e… e biết mình đã sai khi làm nv…e vẫn chưa quên đc a ấy. nhiều khi e muốn nc vs a ấy nhưng cảm thấy k đủ tư cách… a cho e lời khuyên được không ạ? Có nên xen vào cuộc sống của a ấy k

  1. Nếu không phải yêu xa thì em thử tìm cách xen vào cuộc đời anh ấy xem sao.

 40. Nguyễn Vy

  Cảm ơn anh H Lai nhiều

 41. chỉ 4 việc như thế thôi.. mà sao tôi thấy khó khăn quá..!

 42. Silence

  Em và cô ấy đang hẹn hò, hai đứa em rất thích nhau. Rồi có một chuyện xảy ra, cô ấy sắp phải chuyển nhà đi nơi khác, nhưng cô ấy không muốn em biết chuyện này nên đã viện cớ khác để từ chối em, nhưng vô tình em đã biết được chuyện này. Làm sao mà em có thể quên được cô gái ấy..

  1. Silence

   ôi cuộc đời thật cay đắng 🙂

 43. Phương

  Trước e cũng ctay vs ng khác 1 lần cũng đau khỏ nhưng do ng đó phản bội e nên quen đc bạn gái mới tốt hơn. Bây giờ e lại mới bị ctayuf 2 đứa còn đang yêu nhau nhiều, ko hề ó ch tcam nhạt dần. Cô ấy vì suy nghĩ đến sức khỏe của bố mẹ khi phản đối 2 đứa. Cô ấy rất tốt liệu e có quên đc ko?

  1. T cũng đang trong hoàn cảnh như vậy ! Hãy chọn ra đi b à..để gian sau này nếu b còn tc thì thử yêu lại b à..còn tình càm thì vẫn nên thử 🙂

 44. Thái Hữu Phúc

  Mọi người cho E xin ý kiến với ah

 45. Mọi người giúp mình với ah.E đã yêu sâu đậm với gái đã có chồng .Được 1 năm rồi ah.Đến luc cô ấy nói với e rằng giờ thấy Có lỗi với chồng nên muốn dừng lại và chấm dứt.E suy nghĩ rất nhiều và cũng muốn quên cô ấy nhưng ko sao quên dk.Hình bóng cô ấy luôn ở trong đầu.Mọi ngươi cho e ý kiên vs ah.

 46. Trung Nguyễn Anh

  cám ơn nhiều lắm. tôi sẽ cố gắng quên

 47. Tôi chia tay bạn gái đã 3 năm rồi. Nhưng tôi không thể nào quên được tình cảm trước đó của tôi và cô ấy. Thậm chí tôi đã xóa hết tất cả hình ảnh sdt của cô gái ấy. Thậm chí Fb của cô ấy tôi đã xóa 1 lần rồi nhưng tôi chịu ko nổi lại add FB cô ấy. Có khi tôi nhờ men bia để quên đi. Nhưng khi tôi say tôi lại theo quán tính inbox chúc phúc cho cô ấy. mẹ tôi muốn tôi lấy vợ. bà chỉ cô này cô kia thậm chí người yêu cũ mà tôi quen trước cô ấy tôi cũng hẹn đi chơi. Nhưng tôi đều ko cảm thấy ai hơn được cô ấy. Giờ tôi hoang mang quá. Tôi luôn cầu mong tôi sẽ yêu 1 cô gái khác để quên được cô ấy. Nhưng tới giờ tôi cũng chưa tìm được. giờ tôi không biết phải làm sao.

  1. Rèn luyện tinh thần mạnh lên, và gặp gỡ những cô gái khác nhé bạn.

  2. Cùng cảnh ngộ. Mình thì đã 6 năm. Người đó cũng co ny rồi. Đã tìm mọi cách để quên nhưng k làm được. Nhưng mình tin là mình sẽ làm được. Bạn cũng hãy cg. Làm cho mình trở nên bận rộn hơn.

 48. Gửi anh Lai H, hiện tại thì em đang cua 1 cô bạn, cô ấy mới vừa chia tay thôi, em cũng đã thổ lộ rồi ( do bị cô ấy ép, nói đúng hơn là cô ấy luôn thắc mắc tại sao em lại quan tâm cô ấy quá nhiều, mặc dù chỉ mới biết nhau chưa hơn 1 tháng) 2 đứa em nói chuyện hợp nhau lắm, ngày nào cũng nói, nói không hết chuyện, nhưng cô ấy lúc nào cũng giữ quan điểm không muốn quen người mới, và đã nói chắc nịch với em rằng sẽ khó mà quên dc chuyện tình cũ trong vòng vài năm tới, nên đã khuyên em không nên chờ đợi, chỉ nên dừng ở khái niệm “bạn bè” thôi, nhưng cái cách cô ấy đối xử, nói với em, tâm sự với em, rất đặc biệt, khác với những người khác, như là cô ấy có biểu hiện thích em vậy, nhưng khi hỏi thì những điều đó bị phủ định hoàn toàn, có phải trong chuyện này bản thân em đang ngộ nhận, hay là do chính cô ấy không chắc chắn với lời nói của mình?? anh có thể cho em biết em nên làm gì tiếp theo?? tiếp tục quan tâm hay là buông xuôi?? em cám ơn anh trước nha.

  1. NGƯỜI ĐAU KHỔ

   cô ấy chỉ xem anh là bạn thôi. nếu cô ấy thật sự thích a thì sẽ ko từ chối
   giờ cách tốt nhất , hãy rút lui 1 thời gian xem sao .
   Nếu cô ấy cần a thì hãy cho cô ấy câu trả lời yes/no
   còn nếu ko cần, thì hãy dành thời gian cho việc khác tốt hơn .

 49. Thu Hồng

  Chào anh Lai H,
  Cảm ơn anh đã phản hồi câu hỏi của em. Em muốn hỏi thêm để hiểu rõ hơn việc mất kiểm soát ( sorry, lần đầu tiên em gặp kiểu người này, lại là người mình yêu), anh ấy mất kiểm soát 4lần/ 2 tháng gần đây ( Đã yêu 1 năm)
  Lần 1- Anh nổi đóa với cô em họ ( cũng là bạn em) vì cho rằng cô ấy ngăn cản chuyện anh và em
  Lần 2- Anh gọi điện em ko bắt máy, và em gọi lại sau 3h ( Mắng em lần 1)
  Lần 3- Anh muốn em thay đổi công việc theo anh thấy là tốt, vì công việc hiện tại chiếm nhiều thời gian, anh thấy ko có thời gian để chăm sóc gia đình. Em ko muốn làm công việc anh mong muốn vì không tự tin và thấy ko thoải mái.( Mắng em lần 2)
  Lần 4: Anh uống rượu với bạn, xong gọi cho em , bảo em đến đón, đã qúa khuya, em đề nghi anh bắt taxi về nhà anh, thê là chửi em những lời em đã viết trước.( tất nhiên em chi nghe vài câu rồi tắt máy). Hôm sau anh liên lạc lại bảo ko nhơ đã nói gì. Nhưng em không thể quên được, và đã yêu cầu chia tay.
  Trong những trường hợp trên, việc mất kiểm soát là bình thường hay bất thường vậy anh Lai H?

  1. Cũng hơi mất bình thường một chút. Nhưng cũng không phải hiếm gặp ở đàn ông VN. Ở mức đó thì anh thấy trung bình khoảng 10 người sẽ có 1 người. Nếu em không muốn chuyện đó xảy ra nữa thì đừng chống cự, đừng nói qua lại. Hãy ngồi đấy khóc và tỏ ra thật tội nghiệp vào. Anh ta chắc chắn sẽ không tái diễn nếu còn yêu em.

   1. Thu Hồng

    Chào anh Lai H.
    Cảm ơn anh . Em thấy âń nút Pause một thời gian cũng là chuyện tốt, mình sẽ nhìn rõ hơn sự hòa hợp của 2 bên như thế nào. Cảm ơn những bài viết của anh đã giúp em bình tâm hơn . Mong rằng anh sẽ có thêm sách về ” Giải mã bí mật của phái mạnh” , chứ phụ nữ đa số là gà mờ ( như em) :-).

    1. Đa số phụ nữ không quan tâm, bởi nhiệm vụ của họ là ngồi 1 chỗ và lựa chọn. Nó quá dễ dàng chứ không giống như đàn ông em ạ.

 50. Thu Hồng

  Chào anh Lai H,
  Em tìm được trang Web này khi search Google ” Làm thế nào quên được người cũ”. Em không biết bạn trai cũ của em có trải qua khoảng thời gian như anh và những người khác không? Còn em đang cố gắng từng ngày vượt qua nỗi nhớ để quên anh ấy đi. Em là người đã chủ động nói lời chia tay, đọc bài ” Dấu hiệu phụ nữ nên nói lời chia tay” thì bạn trai cũ của em có 3 dấu hiệu 3,6,9+ đã mắng chửi em rất nặng nề. 2 lần đầu mắng chửi, em có yêu cầu anh thay đổi , nhưng đến lần thứ 3 thì em không chấp nhận được nữa, tổn thương nhiều lắm. Anh lúc nào cũng bảo em phải nghe lời, phải biết cư xử, phải biết dĩ hòa vi qúy, anh cũng học bằng đại học này , bằng thạc sĩ kia, rồi đi Tây đi Tàu, chức vị cũng hơn nhiều người sao lại có thể chửi em bằng lời lẽ̃ thô tục đến vậy. Em không thể hiểu được đàn ông sao có thể chửi mắng người hôm trước họ còn nói yêu đương???. Dù điều này làm em tổn thương, nhưng từ lúc chia tay anh đến nay 1 tháng rồi em vẫn nghĩ đến anh hằng ngày. Em muốn hỏi: chửi người yêu( hoặc vợ) những câu như ” Dm mày, đồ ngu dốt,…” là bình thường đàn ông vẫn thế ah?

  1. Thực ra đàn ông cũng không hiếm người nói câu đấy. Nhưng nói trong trường hợp nào mới quan trọng.
   Anh ta nói trong lúc tức giận (mất kiểm soát) hay nói trong lúc tinh thần ổn định bình thường? Nếu bình thường thì không chấp nhận được.
   Anh ta có thường xuyên mất kiểm soát không? Nếu mất kiểm soát liên tục thì cũng không chấp nhận được.

 51. 1 điểm quá giống với mình là khi có người yêu.mình xem người đó quá quan trọng,to lớn. bỏ đi những đam mê và ước mơ.để khi người ấy bỏ rơi.mình thấy hụt hẫng với cuộc sống này. bài học rút ra từ bài viết của tác giả là quá lớn . mình và cô ấy quen nhau 3.5 năm.và bây giờ mới chia tay.nhưng cô ấy vẫn mún làm bạn. vừa làm bạn,vừa quên đc không tác giả.cảm ơn tác giả nhiều

 52. Em biết nếu quay lại với cô ấy thì mindset vẫn còn yếu lắm. Nhưng em không muốn chấp nhận thua cuộc như vậy. Theo anh thì em phải làm sao?

  1. Thua trước ai không quan trọng, thua trước bản thân mình mới là nghiêm trọng. Em và bạn gái đã từng yêu nhau. Cả 2 đều đã có những khoảng thời gian đẹp. Vậy là đủ rồi.

   Nếu muốn quay lại thì hãy thử yêu vài ba người xem rồi thấy mọi thứ khác biệt thế nào nhé. Đừng rơi vào thuyết ONLY GIRL.

   1. Mình có một cuộc tình cũng tương tự như thế này, khi yeu chỉ biet hy sinh cho người mình yeu .nhưng ba mẹ she biết mình như vậy nên họ bày vẽ cho she lợi dụng mình . Khi mình biết đuoc , đau khỗ lắm , và bỏ hết tất cả làm lại từ đầu . ?????

    1. Good luck!

 53. Chào anh Lai H
  Như bài viết trên thì em và bạn gái cãi nhau và cô ấy đã cắt đứt liên lạc với em. Nhưng lỗi lầm em gây ra cho cô ấy không quá lớn lắm… nhưng giờ em hiểu ra em thuộc loại trai tốt và không hấp dẫn được cô ấy. Lúc đầu em biết cô ấy cũng có tình cảm với em nhưng từ khi em bắt đầu yêu cô ấy thì em trở nên yếu đuối và có những điểm khiến cô ấy thất vọng. Giờ cô ấy không muốn liên lạc và gặp em nữa. Em yêu cô ấy lắm và không muốn quên cô ấy. Giờ em đang khắc phục và cãi thiện bản thân để trở thành 1 alpha men. Anh nghĩ em còn cơ hội để trở lại với cô ấy không? Giúp em với….

  1. Có thì vẫn có, nhưng anh không hy vọng em sẽ quay lại. Nếu em còn muốn quay lại thì mindset em vẫn còn yếu lắm.

   1. Nam Phong

    Ti sao muốn quay lại tìm tới cô ta sau khi đã thay đổi lại thể hiện mindset yếu hả anh 😐 Nếu đó là một cô gái chất lượng thì sao

  2. NGƯỜI ĐAU KHỔ

   chào anh Phong.
   Trường hợp của anh cũng như em . và e đã quyết định xóa sạch tất cả. Cái chính của mình là giờ hãy sống tốt , biết mình sai, khiếm khuyết chỗ nào mà sửa . Ngoài kia còn biết bao người con gái tốt hơn , chất lượng hơn .
   Còn về phần cô ấy, a càng yếu đuối, níu kéo thì cô ấy càng rời xa a mà thôi . Nếu người ta còn yêu , thì tự khác sẽ quay về . Khi đó chắc gì a còn muốn quay lại .
   đàn ông ko nên bị lụy tình cảm trước phụ nữ anh nhé .

 54. Hoa anh túc

  Chào anh Lai H,
  Em đang có bạn trai, chúng em chỉ mới quen nhau được 1 tháng 10 ngày. Chỉ sau 10 ngày quen nhau, em nhận ra mối quan hệ của tụi em có điều gì đó không ổn vì mọi việc từ cuộc sống của anh- bạn bè, gia đình- em chỉ nghe qua lời anh kể.Dù bị tổn thương, em vẫn chia sẻ với anh ấy nhiều điều và em đã biết được lý do : rằng anh ấy chưa thể buông được quá khứ nên em mới có những thiệt thòi trong mối quan hệ với anh (đôi lúc em cứ có cảm giác, em bị đối xử như 1 cô tình nhân nhỏ vì những buổi hẹn chóng vánh, dòng tn được đọc nhưng không có hồi âm, bị tách biệt với cuộc sống thực của anh). Anh từng cho em biết rằng anh đã có một mối tình 5 năm và cái kết không như mọi người nghĩ – người anh tưởng sẽ là vợ anh đã có người bạn trai mới.
  Em biết và hiểu rõ sự đau đớn, day dứt và tủi nhục khi không thể quên được mối tình đầu.Vì vậy, sau nhiều đêm trằn trọc suy nghĩ về mối quan hệ hiện tại, em quyết định cho bản thân mình 1 cơ hội để trải qua thử thách “không tưởng” này vì vốn dĩ ai cũng có quá khứ, em muốn anh ấy hp và trên hết, là vì bản thân em, em thấy anh ấy đáng giá để em thay đổi, để em có thể yêu chân thành thêm 1 lần nữa vì em luôn bỏ cuộc khi gặp trắc trở với những cuộc tình trc đây của mình. Tuy nhiên, dù cảm nhận được sự thay đổi tích cực nhỏ bé từng ngày của anh ấy, em vẫn luôn lo lắng vì câu nói: ” anh trân trọng tình cảm của a và e, người yêu dễ tìm, tri kỉ thì khó và em là người con gái đến bây giờ anh có thể chia sẻ nhiều đến như vậy. Anh không phải nói những lời tâm sự thật của mình để em sẽ có hy vọng và rồi sẽ thất vọng nhiều nhưng hãy từ từ em nhé vì có những điều gắn quá sâu và anh chưa thể mở lòng được. Anh không thể xem như ko có gì để đón nhận tình cảm của em”.
  Trước khi đọc bài viết của anh, em hoang mang vì không biết em sẽ đi được đến bước nào trong câu chuyện tình của chính mình. Vì sự “nhàn nhạt” trong cảm xúc của 1 ng đàn ông từng chưa quên tình cũ trước 1 cô gái khác và sự “nhàn nhạt” trong tình cảm của bạn trai đối với em, có quá ngu ngốc khi em vẫn tin bạn trai em có thể yêu thương em thực sự? Rằng em sẽ không phải đợi quá lâu? Anh Lai H có thể cho em 1 lời khuyên không ạ?
  Cảm ơn anh,
  Chúc anh sức khỏe và thành công.

  1. quang2k5

   Chào bạn Hoa Anh Túc,
   Sẽ thật nhẫn tâm nếu một người không biết gì về chuyện 2 bạn mà khuyên chia tay, hoặc khuyên bạn hi vọng để rồi khi sự thật không như vậy lại rớt xuống hố sâu tuyệt vọng. Với những câu hỏi này bạn nên hỏi bản thân bạn. Nếu tôi khuyên bạn chia tay, bạn cảm thấy muốn ở lại thì điều đầu tiên bạn sẽ biện bạch là nhưng anh ấy có nhiều điểm tốt, anh ấy đang tiến triển, anh ấy vẫn quan tâm tôi. Nếu bạn muốn dứt áo đi, tôi khuyên bạn ở lại thì bạn sẽ nghĩ là tương lai mờ mịt, mình không hợp nhau, mình nên kết thúc. Nếu bạn quen anh ấy đã lâu (1 năm trở lên) mà anh ấy vẫn không thoát được bóng người cũ thì mình nghĩ bạn nên nói rõ cho anh ấy những lo ngại trong lòng cho anh ấy. Nếu anh ấy thật sự tôn trọng bạn thì anh ấy sẽ phải tự có hướng đi của riêng anh ấy để giải quyết chuyện anh ấy, vì những chuyện ấy bạn không khuyên được đâu. Bạn cũng nên có quyêt định của riêng mình, “không có quyết định sai lầm, chỉ có không quyết định mới là sai lầm”. Dù gì thì tỏ tình thất bại vẫn tốt hơn cảm giác vì sợ thất bại mà không tỏ tình đúng không? Vì thế mình muốn bạn chuản bị mindset đó là “biến quyết định của mình thành quyết định chính xác nhất”, chứ đừng là mindset “phải chi lúc đấy tôi làm khác, hối tiếc một tương lai giả định”.
   Dù là quyết định nào thì mình cũng mong bạn tìm ra quyết định mà bản thân mình mong muốn nhất và sẽ hài lòng với các quyết định ấy. Mong mọi thứ tốt nhất cho bạn.

 55. tuonglaipt

  Chào anh Lai H và các man!
  Trước khi đọc bài viết của Anh Lai H, sự kết thúc 1 mối tình đầu sâu đậm trong đầy nước mắt và đau đớn, hình ảnh người cũ khiến e nghĩ cánh mày râu lạnh lùng và vô tâm lắm. Và trên mạng xã hội cũng đã có không ít các bài viết không hay về các man. Nhưng giờ e mới hiểu, không phải chỉ women mới có những tình cảm sâu sắc, mà man cũng vậy. Tất cả là ở tính cách, nhân phẩm, và sự phù hợp…
  E mong là chia sẻ của anh và các man là “hiện thực”, vì e bắt đầu có niềm tin hơn ở man, và có hy vọng rằng bản thân sẽ tìm được người phù hợp với mình!
  Sự “bắt đầu lại” của women chắc sẽ khó hơn man, với quỹ thời gian cũng như “lối sống Phương Đông”, nhưng việc tin và hy vọng vào ánh sáng của ngày mai của các women như e chắc sẽ không sai và thất vọng phải không a Lai H?…

  1. Mục đích cơ bản của đàn ông cũng chỉ đơn giản là FOUND THE ONE thôi em nhé.

 56. ngoc hùng

  tôi năm nay 27 t, tôi bị chia tay đã 2 tháng rồi, ở đâu tôi cũng thấy hình bóng cô ấy,thậm chí lúc tôi đá bóng tôi cũng nghi tới cô ấy.tôi có cảm giác sau này tôi sẽ không bao giờ tìm được 1 người dễ thương và tốt như cô ấy, có phải thật sự như vậy không anh Lai H.

  1. Là sự thật nếu không tìm được người khác tốt hơn. Tuy nhiên thì phụ nữ mỗi người tốt đẹp khác nhau.

 57. công tuấn

  cảm ơn tác giả….đã hơn 4 tháng nay tôi đã sống trong đau khổ và tuyệt vọng.nhưng có lẽ từ hôm nay sẽ khác dù biết sẽ còn dài nhưng tôi sẽ quên được cô ấy thôi vì ngoài kia vẫn còn nhiều người tốt hơn…một lần nữa cảm ơn tác giả

  1. Vài năm nữa nhìn lại bạn sẽ thấy mọi thứ thật đẹp.

   1. Phong Trần

    tận vài năm hả anh

 58. Phạm Anh

  bài viết rất hay… đúng tâm trạng của tôi bây giờ.

 59. Phong Linh

  lâu lắm rồi mới đọc được 1 bài viết súc tích như vậy. cách anh làm khi quên người yêu cũ không khác gì cách em làm khi quên tình đầu, em thích anh vì cái sự trùng hợp này rồi, herher. (Y)

  1. Vậy kết quả chuyện đó của em ra sao? Quên được bao nhiêu % hả em?

 60. phi doi trai

  Tôi thề là nếu tôi tìm được trang web này sớm hơn tôi sẽ không phí mất những 6 năm tuổi trẻ. 30t rồi bắt đầu cũng chưa muộn

  1. Chỉ cần 1 năm chăm chỉ thì có thể thành expert được bạn ạ.

 61. Hoàng Lâm

  Bài viết của a Lai.H rất hay và hữu ích . Like Like

 62. =)) Khó

 63. toi thay rat la kho .hien tai toi cung muon quen mot nguoi ma ko lam sao quen dc .ban nao co cach nao ko chi toi voi

 64. Sự thật là để quên rất khó anh Lai H ah :/
  Em vô tình thích loại khó nhằn nhất (player). Em thích cô ý 2 năm rồi và tưởng như ko thể từ bỏ. Nhưng rồi thời gian trôi qua cũng khiến em dần dần mạnh mẽ hơn. Thật sự chưa bao giờ em oán trách mà luôn thầm cảm ơn cô ấy. Vì cô ấy từ chối tình cảm của em dành cho cô ấy mà em quyết tâm thay đổi bản thân mình nhiều hơn. So với hồi chưa yêu cô ấy thì bây giờ em men hơn rất nhiều. Hồi trước em thay đổi vì cô ấy, mong mình có đủ giá trị để cô ấy chấp nhận. Nhưng giờ thì khác rồi, em cố gắng phát triển để vì bản thân mình. 😀 Nói thế nào nhỉ, em nghĩ em sẽ không thể quên được cô gái đã khiến em quyết tâm thay đổi, nhưng đến lúc em phải rời xa cô ấy để sống vì bản thân mình. Đau nhưng phải chấp nhận để trưởng thành anh Lai H nhỉ 😀

  1. Player thì khó nhằn rồi em. Thời gian là thứ bào mòn tất cả, kể cả nỗi đau, sự mất mát, tình yêu… Tất cả đều tồn tại dưới dạng kỷ niệm. Hãy biến nó thành những kỷ niệm tốt thay cho những kỷ niệm buồn. Anh vẫn cười khi nghĩ đến quãng thời gian mình bị thất tình, đâu có vấn đề gì đâu. Quan trọng là hiện tại chứ không phải bất cứ thứ gì khác. Hiện tại là em đang ở đây, cố gắng từng ngày để cải thiện bản thân và tìm cơ hội với những mục tiêu mới. Đó mới là những điều ý nghĩa 🙂

 65. hay quá

  1. Thấy hay thì bấm like nha 🙂

 66. Hay quá e đang rơi vào trường hợp này cứ làm gì là lại nghĩ đến cô ấy. Ko biết e có quên nổi ko nữa

 67. Nguyễn Đức Năng

  (y) chuẩn

 68. Nguyễn Hoàng

  tuyệt vời

 69. Trung Nguyễn

  E và cô ấy ct gần 6 năm rồi. Cô ấy cũng đã có ny mới nhưng e chưa bao giờ quên được cô ấy. Giờ e cũng k biết làm gì để quên.

 70. Đại Lê Vinh

  Tình trạng giống nhau. Nhưng việc học cùng 1 lớp làm công việc này sao khó quá

 71. Tân Tạo

  chân thành cảm ơn a.

 72. Bùi Kiên

  em sẽ theo con đường này , cảm ơn ca

 73. CưỜng EmM

  E cũng mới bị ny chia tay xong đã 1 tháng trôi qua rồi nhưng cô ấy vẫn đang còn hiện hữu trong đầu e. Ban đầu e cũng giống a cả ngày vào fb rồi tìm cách liên lạc với cô ấy nhưng bây giờ cũng đỡ rồi tuy vẫn còn thi thoảng vào fb của cô ấy. Lúc chưa đọc bài này e nghĩ chắc chỉ có mình ngốc đã 1 tháng đi qua rồi mà vẫn còn y cô ta nhưng bây giờ e nhận ra 1 tháng vẫn là quá ít có lẽ sẽ cần vài tháng nữa để có thể quên đc. Hồi tết lúc đấy ct nhau rồi nhưng hôm đó nó vẫn lên nhà e rồi sau đó còn ngồi xe với e, e tưởng có cơ hội rồi nhưng sau đó thì cả hai cùng im lặng một cách khó hiểu lúc đó e vì còn tc vs cô ấy nhưng k hiểu sao k ns lên đc câu j cả ai có nhiều kinh nghiệm giải thích hộ e cái. Tks trc

 74. Nguyễn Mạnh Hải

  Tuyệt

 75. Thiên Hữu

  Nếu bạn gái đi du học và ko còn muốn tiếp tục quen mình nữa thì còn hy vọng gì ko a?

 76. Trương Trọng Nguyên

  đù -_- are u fucking kidding me? sao mà nói y chan tâm trạng tôi vậy bạn. Coi như được tiếp thêm động lực để bước tiếp, haizz (y)

 77. phạm tuấn vũ

  em đã và đang trong tình trạng này…..bằng tuổi cả 2 còn đang học và cô ấy chọn cuộc sống ổn định bên 1 ng mới..hơn là ở cạnh 1 ng thích tự do như em…mặc cho cả 2 từng có những kỉ niệm sâu đậm..mặc cho cả 2 đã từng ra mắt gia đình và định làm đám cưới…giờ cũng phần nào đỡ hơn rồi..nhưng vẫn khó khăn khi phải quên cô ấy…

  :))..dù sao đọc xong bài này cũng có con đường rõ ràng….

  cảm ơn anh

 78. Hùng Lê

  Rất hay

 79. Trọng Huyên

  Cam on p

 80. Bin Bin

  Trần Hương

 81. Lộc Nguyễn

  Đúng r anh à.

 82. Tung Le

  Anh cho em hỏi hai đứa cùng chung cty! Cùng chổ ở! Thig điều 3 ko thể đc! Hãy cho em lời khuyên

 83. Nguyễn Ngọc Thiên

  cảm ơn a, e đang trong tâm trạng này .

 84. Trung Dung

  Cảm ơn ad tam trạng gióng hệt với mình bay h mình sẽ lam theo bạn

 85. Bi Lang Quen

  cam on.

 86. Tuấn Thành

  Vào trường hợp gái nó cũng uyên thâm hiểu biết không muốn để lộ thì sao anh Lai :))

 87. Nguyễn Cảnh Danh

  Nói đúng quá, thấm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng >10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối