Cách nói chuyện với con gái thú vị, có duyên, đàn ông

Nếu sử dụng cách nói chuyện với con gái mà tôi liệt kê dưới đây, bạn không bao giờ phải lo lắng về việc hết chuyện để nói với cô gái nào.

Từ trước đến nay tôi nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc làm thế nào để nói chuyện với con gái? Đâu là chủ đề hài hước? Làm sao khiến con gái mỉm cười. Và đó cũng là những chủ đề mà đông đảo bạn đọc quan tâm.

Nhưng tôi chưa bao giờ đề cập đến việc làm sao để nói chuyện với con gái mà không lo hết bài. Hay nói cách khác là không lo hết chuyện để nói.

Thế nên, tôi quyết định đề cập đến chủ đề này và cùng thảo luận với bạn.

Tôi không phải là người nói nhiều, đôi khi tôi cũng cảm giác thấy mình không có nhiều năng lượng cũng như hào hứng khi nói. Tuy nhiên, tôi không bao giờ hết chuyện để nói với con gái cả.

Còn bạn thì sao?

Khi nói chuyện với con gái, có bao giờ bạn cảm giác trong đầu trống rỗng, trong khi môi thì mấp máy không nói được thành lời chưa? Bạn có thấy mình nói chuyện tự nhiên trước con gái không, hay thường máy móc và cố tình nói những gì thật “nguy hiểm”, “thông minh” cốt chỉ để gây sự chú ý của họ?

Sau cùng kết quả bạn nhận được như thế nào? Nếu kết quả không mấy khả quan, và những gì tôi nói có phần nào đúng với con người bạn.

Đây là bài viết dài, tôi sẽ tổng quát cách nói chuyện thành 3 phần như sau.

 1. Cách nói chuyện với con gái không lo hết chuyện
 2. Cách nói chuyện không phải văn vở nhiều
 3. Cách dẫn dắt câu chuyện trước con gái

Cách nói chuyện với con gái không lo hết chuyện

noi chuyen voi con gai

1) Nói chuyện với con gái thì hỏi vừa thôi

Đàn ông thường rất tò mò trước con gái, chính vì thế mà họ hay đặt ra nhiều câu hỏi bắt phụ nữ phải trả lời. Chẳng hạn như:

“Quê em ở đâu?”

“Em đang học hay đi làm?”

“Em học ngành gì?”

“Em hay đến đây làm gì thế?”

Trên thực tế còn rất nhiều câu hỏi vô duyên và khó chịu hơn những câu hỏi kể trên mà đàn ông dành cho con gái. Mặc dù là đàn ông, nhưng tôi cũng KHÔNG thích được “ưu ái” bằng những câu hỏi như vậy.

Và bạn biết không? Bản chất của phụ nữ luôn sợ bị đánh giá. Họ rất sợ người khác nghĩ họ theo chiều hướng xấu hoặc không tốt. Thế nên nhưng câu hỏi này luôn khiến họ cảm thấy mệt mỏi và chán nản. Ngoài ra, nó cũng khiến bạn trở nên “tầm thường” như bao gã đàn ông vẫn hay đặt câu hỏi như vậy.

Cá nhân tôi cho rằng bạn hoàn toàn có thể đặt những câu hỏi trên, nhưng nên tùy thuộc vào hoàn cảnh, và quan trọng hơn là cách bạn hỏi như thế nào nữa.

Thế nên, việc đầu tiên cần làm đầu tiên đó là DỪNG việc hỏi lại đã.

2) Tập trung những đoạn quan trọng

Tôi cho bạn biết 1 sự thật nhé, những người lắng nghe giỏi KHÔNG phải họ nghe toàn bộ 100% câu chuyện của bạn.

Trên thực tế họ chỉ tập trung vào những phân đoạn quan trọng trong câu chuyện đó mà thôi.

Bên cạnh đó, họ biết cách kết hợp thái độ và cử chỉ của mình nữa, thế nên tự khắc trong mắt người nói họ sẽ trở thành người BIẾT LẮNG NGHE.

Lấy ví dụ như này nhé, chẳng hạn nếu bạn đang nói chuyện với con gái, đối phương có nói như thế này:

“Em sinh ra và lớn lên ở HN, nhưng em học ĐH tại TP HCM sau đó em lại quay về HN làm nhân viên marketing”.

Trong câu nói trên, bạn chỉ cần tập trung vào những phân đoạn quan trọng như:

 • Sinh ra tại HN
 • Học tại TP HCM
 • Nhân viên marketing tại HN

Dựa vào những phân đoạn chính như vậy. Bạn có thể khai thác sâu hơn về câu chuyện mà bạn và cô ấy đang trao đổi, cụ thể là…

3) Kết nối với cô ấy dựa trên các dữ kiện có được

Phụ nữ và đàn ông không giống nhau. Đàn ông chỉ tập trung nói về những mục đích và kết quả đạt được. Họ cũng cố nhồi nhét sự thông minh, khôn ngoan cũng như sự hiểu biết mà mình có. Đàn ông chỉ đơn giản như vậy, tuy nhiên phụ nữ thì KHÔNG…

Muốn có được vị trí tốt trong mắt con gái, bạn cần phải kết nối với cảm xúc và tâm trạng của cô ấy.

Nếu để ý bạn sẽ thấy tôi luôn sử dụng từ kết nối với phụ nữ. Đó là bởi từ này có nghĩa rất mạnh, chứ không đơn thuần như bắt chuyện với con gái, nói chuyện, trao đổi hay gì cả.

Với ví dụ ở trên, bạn biết cô ta sinh ra và lớn lên tại HN nhưng theo học trong TP HCM. Bạn có thể nói:

“Anh nghĩ cuộc sống trong TP HCM khác xa cuộc sống ngoài HN. Người dân trong đó có vẻ nhẹ nhàng chứ không cục súc như ngoài này” (ví dụ thôi nhé)

Để cô ấy trả lời nhưng nhớ để ý thái độ, đừng để cô ấy áp lực hoặc căng thẳng trong khi trả lời.

4) Nói chuyện với con gái: Đừng lo cô ấy nghĩ gì về mình

Tôi từng nói chuyện với 1 người đàn ông lớn tuổi. Khi tôi hỏi về việc ABC anh ta lại nói XYZ, có điều thái độ anh ta ân cần, giọng điệu gãy gọn và nhẹ nhàng. Quan trọng hơn cả đó là anh ta chẳng quan tâm đến tôi nghĩ gì, cho dù câu trả lời của anh ta có đúng trọng tâm hay không.

Từ đó tôi nhận ra rằng, không nên quan tâm quá nhiều đến việc người khác nghĩ gì về mình. Mình làm như vậy có đúng không? Tại sao mình lại nói như vậy? bla bla bla.

Đàn ông ngày nay lo nghĩ quá nhiều về việc phụ nữ nghĩ gì về mình. Như tôi đã từng post 1 tấm hình lên Facebook Lai H. rằng:

“Khi 20 tuổi bạn quan tâm đến người khác nghĩ gì về mình. Khi 40 tuổi bạn chả quan tâm đến ai nghĩ gì về mình nữa. Và tới 60 tuổi, bạn nhận ra rằng thực chất họ chả quan tâm đến bạn ra sao hết.”

Đúng vậy, miễn là bạn nói chuyện với con gái bằng giọng điệu tự tin cùng với ngôn ngữ cơ thể của 1 người đàn ông thực thụ. Sẽ chả có việc gì đáng phải suy nghĩ, overthinking cả. Kể cả bạn nói sai hay nói dở, hay ra sao đi nữa…

Không phải tôi đang cố an ủi bạn mà thực tế là như vậy. Nếu không tin thì… đành chịu vậy.

5) Sử dụng phương pháp đẩy kéo

Nếu đã từng tham khảo qua sách Giải mã bí ẩn phái đẹp, bạn có lẽ đã nghe qua phương pháp đẩy kéo khi nói chuyện với phụ nữ.

Về cơ bản đây là yếu tố xây dựng rung cảm với phụ nữ. Và là phương pháp tuyệt vời nhất cho việc kết nối với phụ nữ.

Chẳng hạn bạn có thể nói: “Em vừa xinh đẹp vừa thông minh, nhưng mà… à mà thôi”.

Nếu thuần thục phương pháp đẩy kéo này. Bạn có thể khiến bất cứ phụ nữ nào trên thế giới này chìm đắm vào những mẩu chuyện mà bạn nói.

Trên đây là những phương pháp giúp bạn không bao giờ cạn ý tưởng khi nói chuyện với con gái. Tiếp đến chúng ta sẽ nói tới cách nói chuyện mà không phải văn vở nhiều.

Cách nói chuyện với con gái mà không phải “văn vở” nhiều?

Bước 1: Tạo cầu nối

Một chiếc cầu nối là cách để bạn mở rộng chủ đề cho câu chuyện, và giúp câu chuyện tiến xa hơn sau đó.

Chẳng hạn giả sử muốn nói về sở thích và đam mê của mình trước mặt phụ nữ (đây là cách hiệu quả). Bạn phải tạo cầu nối cho nó trước đã. Giả sử đam mê của bạn là nhiếp ảnh chẳng hạn. Bạn có thể tiếp diễn câu chuyện như sau:

“Anh đang có vài dự án về nhiếp ảnh, anh thấy em rất phù hợp. Em đã bao giờ nghĩ đến việc làm mẫu ảnh chưa?”

Hoặc không tập trung vào đối tượng là cô ấy.

“Anh đang kiếm mấy chỗ để chụp ảnh vào chủ nhật. Em có biết chỗ nào độc đáo quanh đây không?”

Tạo cầu nối là cách nói chuyện với con gái đơn giản nhất. Sau khi tạo cầu nối rồi, bạn có thể nói chuyện với cô nàng về đam mê và sở thích của mình.

Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa được nói về vấn đề mình thích, mà hơn ai hết bạn lại là người hiểu rõ về nó nhất?

Bước 2: Chuẩn bị trước chủ đề

Khi thực hành cách nói chuyện với con gái. Hãy ghi nhớ cái chủ đề mà định nói và định tập trung vào trong cuộc đối thoại. Tham khảo chủ đề nói chuyện với bạn gái thú vị.

Bạn có thể vừa đi vừa nói chủ đề chuẩn bị trong lúc đến gặp cô ấy. Việc này sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn, và giác quan của bạn cũng kết nối tới chủ đề này chặt chẽ hơn.

Bước 3: Thực hành

Bởi vì bạn đã chuẩn bị sẵn chủ đề cần nói nên bạn sẽ không lúng túng, không khiến không khí rơi vào cảnh yên lặng.

Chẳng hạn trên đường bạn đã nghĩ tới chủ đề là du lịch. Bạn nhớ lại gần du lịch gần đây nhất của mình là Nha Trang. Bạn ở Novotel, phòng nhìn ra thẳng biển rất đẹp. Rồi thì ở đó hải sản rất ngon, nhưng nên tự chọn quán. Rồi thì hôm cuối bạn đi? Vinpearl thì mưa ướt như chuột.

Bạn: “Anh cũng vừa đi làm về xong.”

Cô ta: “Vâng” (Không khí lắng xuống).

Lúc này, bởi vì bạn đã chuẩn bị sẵn nội dung. Nên sẽ nhanh trí hỏi.

Bạn: “Em thích đi du lịch không? Lần du lịch gần đây nhất của em là ở đâu?”

Cô ta: blah blah blah

Bạn: Em biết lần gần nhất của anh là làm gì không? Tắm mưa ướt như chuột lột.

(Rồi nói những gì bạn có thể nói)

Cách nói chuyện với con gái không văn vở chỉ đơn giản có vậy. Tiếp đến chúng ta sẽ tìm hiểu cách nói chuyện vừa có duyên vừa đàn ông nhé.

Cách nói chuyện với con gái vừa có duyên vừa đàn ông

tha thinh gai

1) Đừng freestyle

Muốn dẫn dắt câu chuyện trước con gái, bạn phải biết mình sẽ dẫn dắt như thế nào? Đa số đàn ông khi nói chuyện với con gái, họ đều để câu chuyện freestyle.

Freestyle có nghĩa là như thế nào?

Có nghĩa rằng bạn để câu chuyện đó diễn ra theo một cách ngẫu nhiên. Nó có thể là chủ đề này, nó có thể diễn ra theo hướng nọ hướng kia.

Khi một cuộc trò chuyện diễn ra theo hướng freestyle, lúc này con gái thường là người dẫn dắt chứ không phải bạn nữa rồi.

Khi đi chơi và hẹn hò, bạn phải biết mình sẽ nói cái gì, hỏi cô ấy về những thứ gì, 2 người sẽ trò chuyện với nhau bằng chủ đề nào… CHỨ KHÔNG PHẢI FREESTYLE!

Tưởng tượng hẹn hò hay đi chơi nó giống như việc bạn phải đứng thuyết trình vậy. Bạn phải biết mình sẽ nói gì, làm gì. Thành công chỉ đến khi bạn chuẩn bị mọi thứ thật hoàn hảo. Thất bại ư? Nó đến từ sự chuẩn bị qua loa.

Để dẫn dắt câu chuyện với con gái, điều đầu tiên nên nhớ, đó là đừng freestyle. Bạn chỉ nên freestyle khi bạn là người có nhiều kinh nghiệm. Bạn có thể gây hứng thú với bất kỳ chủ đề nào. Bạn có thể hấp dẫn cô ấy bằng bất cứ câu chuyện hay tình huống nào xảy đến.

Nếu bạn hỏi? Đúng vậy, trong hầu hết các buổi hẹn tôi đều freestyle. Là bởi vì trong đầu tôi có sẵn đáp án những việc mình phải làm trong buổi hẹn đó rồi. Còn lại ư? Đừng freestyle. Hãy nhớ kỹ điều đó.

2) Để nói chuyện với con gái bạn phải biết cách mở cô ấy ra

Để nói chuyện với con gái như một người đàn ông, điều thứ 2 nên biết đó là bạn phải biết cách “mở” mục tiêu.

Không ai tự dưng phô ra con người thật trước bạn cả, dù đó là người luôn nói mình sống thật, chân thành.

Bạn phải hiểu rằng mỗi một cô gái đều khoác lên mình một chiếc mặt nạ khác nhau. Chiếc mặt nạ này giúp họ thoát khỏi những định kiến xã hội, hay đánh giá từ người khác.

Chẳng hạn một cô gái con nhà khá giả, học hành giỏi giang, ít tụ tập, lạnh lùng với đàn ông. Ồ, đó chỉ là cái mặt nạ mà người ta thể hiện ra bên ngoài thôi.

Có thể đó là một cô gái đang khao khát đàn ông, có thể đó là một cô gái thích sex, đó có thể là một cô gái rất hoang dã. Ai biết được?

Nhiệm vụ của bạn khi dẫn dắt câu chuyện với con gái? Đơn giản thôi, bạn phải biết cởi chiếc mặt nạ của từng cô gái ra như thế nào? Trong khóa học Giải mã thực chiến phái đẹp, khóa học offline đầu tiên của Chính Em ra mắt năm 2022. Tôi sẽ chỉ rõ cách bạn phải tháo mặt nạ của con gái ra thế nào.

Nhưng có 1 điều bạn cần phải ghi nhớ nếu muốn dẫn dắt câu chuyện với con gái. Đó là bạn phải tìm cách mở cô ấy ra. Bạn càng mở được nhiều, bạn càng tiếp xúc với con người thật của cô ấy. Bạn càng mở được nhiều, cô ấy càng bị bạn thu hút nhiều hơn.

3) Nhớ đặt câu hỏi khi nói chuyện với con gái

Để nói chuyện với con gái, đương nhiên bạn phải biết cách đặt câu hỏi. Nếu không có những câu hỏi, cuộc trò chuyện sẽ chả đi được đến đâu cả.

Sai lầm của đa số đàn ông một là bạn không hỏi gì cả. 2 là bạn hỏi quá nhiều.

Bạn chỉ biết cắm mặt vào hỏi hỏi hỏi, mà không cần biết xem người ta có thích trả lời câu hỏi của bạn hay không?

Có một tip bạn cần ghi nhớ khi đặt câu hỏi, đó là đừng hỏi những câu hỏi yes/no questions, kiểu như:

“Em bao nhiêu tuổi?”

“Em có thích đi chơi không?”

“Nhà em có chó không?”

Thay vào đó hãy học cách đặt câu hỏi thông minh hơn, chẳng hạn:

“Anh đoán người khác sẽ nói em trẻ hơn tuổi nhiều.”

“Tại sao?”

“Nhìn em trẻ mà, trẻ lắm luôn ý.”

“Anh đoán em bao nhiêu tuổi?”

“Haha, 16.”

Rồi sau đó, cô ấy sẽ nói cho bạn biết cô ấy thực sự bao nhiêu tuổi.

“Em thích đi chơi buổi sáng hay buổi tối? Ý anh là buổi sáng cũng có nhiều thứ hay ho, nhưng buổi tối đèn đóm này, lãng mạn này, với cả hết giờ làm mọi người cũng vui vẻ hơn nên anh thích đi chơi buổi tối hơn. Còn em thì sao?”

Một câu hỏi sẽ không có gì thú vị nếu cách bạn đặt câu hỏi chả có gì thú vị. Tham khảo câu hỏi con gái thích trả lời.

4) Thể hiện hứng thú

Cách nói chuyện với con gái số 4, đó là bạn phải thể hiện sự hứng thú. Nếu bạn không làm điều này, cô ấy sẽ thấy phí thời gian, “Haizzz, lý do mình ngồi đây với gã này là gì?”

Thường thì bạn sẽ thể hiện hứng thú bằng những lời khen. Đơn giản thôi mà chân thành là ổn. Con gái cần boost tự tin về ngoại hình khi bên cạnh đàn ông.

“Mắt em đẹp thế.”

“Em cười xinh thế.”

“Răng em trắng ghê. Cười xinh thật đấy.”

Tuy nhiên đừng tắm cô ấy bằng những lời khen. Bạn chỉ nên khen khoảng 2-3 câu trong một buổi hẹn là quá đủ. Khen nhiều hơn sẽ khiến bạn trở thành gã hề, lời nói mất đi trọng lượng rất nhiều.

Và nhớ hãy khen ngay khi mới gặp để lấy thiện cảm trong buổi hẹn thật sớm.

5) Bạn phải biết kể chuyện

Tip để nói chuyện với con gái vừa dẫn dắt vừa đàn ông cuối cùng, đó là bạn phải biết kể chuyện, story telling.

Thực chất cụm từ này du nhập nhiều từ nước ngoài. Nói đến kể chuyện, nhiều người nghĩ tới việc mình phải có một câu chuyện thật hay, sau đó phải lên sân khẩu kể trước bao nhiêu người.

Tôi thường gọi theo cách ít áp lực hơn, đó là bạn đang chia sẻ con người mình. Bạn gặp những chuyện gì, bạn vừa trải qua những chuyện gì, cuộc sống của bạn ra làm sao? Thì bạn chia sẻ lại cho cô ấy những thứ đó.

Và như bài viết những chủ đề không nên nói chuyện với bạn gái mới quen, dưới đây là 3 chủ đề bạn không nên nói:

1) Chủ đề con gái không hiểu

2) Chủ đề không riêng biệt

3) Chủ đề không kết nối

Và điều cốt lõi ở đây, trong mỗi câu chuyện mà bạn kể nó phải có DHV. Những câu chuyện nó giúp cô ấy nhìn thấy giá trị của bạn, thấy bạn hấp dẫn. Chứ không phải những câu chuyện tầm phào, chả mang lại ý nghĩa gì.

Có nhiều người hài lòng với cảnh F.A dài dài. Có người không để ý tới nhan sắc của phụ nữ. Nhưng nếu bạn không giống như vậy, hãy tham gia cùng chúng tôi. Hãy lựa chọn những miếng ăn ngon nhất. Hãy bên cạnh những người phụ nữ tuyệt vời nhất. Hãy trở thành phiên bản tốt nhất… của chính mình. Click vào đây để giải mã phụ nữ ngay.


Đọc thêm bài:

135 bình luận về “Cách nói chuyện với con gái thú vị, có duyên, đàn ông”

 1. Em cần anh tư vấn giúp.
  Ng e đang theo đuổi lớn hơn e 1t, cô ấy là 1 ngrất hiền và vô cùng điềm đạm, biết cách quan tâm ,giúp đỡ bạn bè, quen nhau đến h cũng đc gần 7 năm r, chưa lần nào e thấy cô ấy nổi nóng hay nói câu nào nặng lời với bạn bè cả, chỉ có điều cô ấy là ng khá là nguyên tắc , cố chấp và sợ đàn ông. E là 1 trong số những ngbạn ít ỏi của cô ấy
  E đã từng đơn phương theo đuổi cô ấy khi mà 2 đứa còn là sinh viên , có tỏ tình nghiêm túc, có tặng quà ngày lễ, sinh nhật, nhưng chưa 1 lần đc đồng ý hẹn gặp đi chơi riêng, cũng k có lời rõ ràng là từ chối và đồng ý , hơn 2 năm thời gian đơn phương , k nhận được hồi đáp , e bỏ cuộc.
  1 thời gian sau e yêu 1 ng khác thì cô ấy có nhắn cho e rằng " sao k kiên trì 1 thời gian nữa , bây h mỗi ng
  1 con đường r, chúc hạnh phúc ” , mối tình mới của e kéo dài 3 năm , e và ngđó suýt cưới nhưng cuối cùng do mâu thuẫn k giải quyết đc , bọn e chia tay.
  Cách đây hơn 1 năm , e gặp lại cô ấy , tình cảm vốn có ngày trước bắt đầu quay lại nhưng do e và ng
  suýt cưới kia mới chia tay , e vẫn còn vấn vương chuyện cũ nên có ý định tạm giữ khoảng cách với cô ấy , lúc đó e chỉ nghĩ 2 ngnên làm bạn bè vui vẻ. Lần đầu tiên sau ngần ấy năm quen nhau cô ấy đi chơi riêng với e, 2 ng gặp nhau và nói chuyện rất thoải mái , đôi khi nói những cầu trêu đùa khá tình cảm , nhưng khi đến lúc nghiêm túc thì 2 nglại tránh đi . Sau vài lần gặp nhau , cô ấy cho e cầm tay , e xoa đầu cô ấy cũng chỉ phản ứng lại rất nhẹ nhàng , nhưng đến khi cô ấy biết e và ng cũ chỉ mới thực sự chấm dứt tình cảm và k còn liên lạc vào vài tháng trước thì cô ấy k chịu gặp e nữa, nhắn tin nói chuyện bình thường thì rep rất chậm , có hôm thậm chí cả ngày mới rep lại , e mà nói câu có 1 chút tình cảm hoặc có ý rủ đi đâu đó thì cô ấy sẽ bơ e luôn k trả lời cho đến khi e nhắn lại về 1 vấn đề khác. Tình trạng như vậy kéo dài 2 tháng nay r.
  Theo Anh bây giờ e nên làm thế nào ?

  Trả lời
 2. E và cô gái đó làm cùng quán. Cô ấy gọi e là chú , bọn e cũng rất thân mật với nhau. 1 lần thì 2 đứa đi bộ 4 cây số vào tối, lần 2 thì 2 đứa đi xem phim nhưng e ngại e ko biết nói gì bởi vì tính e nhạt với nhát gái. Ko biết cách nào để mạnh mẽ tỏ tình vs cô ấy đây. Nt nch thì chẳng biết nói gì vừa ko muốn nch tình cảm quá lại vừa muốn nch tình cảm vs cô ấy. Nhiều lần cô ấy đăng ảnh đi chơi đêm và xem phim vs 1 tk con trai khác hỏi thì bảo là bạn bè ( nó bị gay ) ko biết có nên tin ko. Ai cho e biết e giờ phải lms đây :((

  Trả lời
  • Trước hết anh cứ tán cô giá đó đi đã rồi mới hỏi mọi người chứ. Ngay cả việc tán tỉnh anh còn chưa làm thì mọi người biết chỉ gì nữa. Và anh không nên hỏi thằng con trai khác làm gì đâu bởi vì anh và cô gái đó đã là gì của nhau đâu.

   Trả lời
  • cô kia cũng có thiện cảm, tình cảm nhất định với bác rồi, bác nói bác nhát với nhạt mà cô kia vẫn nói chuyện với bác, đi với bác, xem phim riêng với bác là điều thể hiện rõ nhất. Cứ thoải mái nói chuyện thôi, không cần nghĩ quá nhiều, vì khi thoải mái thì bác sẽ nghĩ ra đủ thứ trên đời để nói. Cái quan trọng là bác cần tiến tới, không nói được thì nhắn tin thể hiện tình cảm đi :)))

   Trả lời
 3. Anh em k hiểu . Mong a giúp e về một người phụ nữ
  Chuyển là : em yêu một cô gái yêu bắt từ năm lớp 8 ( và em ý có người yêu rồi ) ( bọn em quen nhau trên fb và cùng trường ) e chỉ là bạn thân vs em ý ( bạn thân gần như ny rồi ý anh ( em hôn và cũng sờ NGỰC cô ấy ạ ) cái vấn đề em thắc ở câu chuyện em k hiểu e đang làm gì nó bối rối lắm a ạ em và ny em ý cãi nhau hết ngày nọ ngày kia gần như k ưa nhau ạ cứ tiếp diễn như thế ngày qua ngày.
  – một hôm e ý cãi nhau vs ny và cũng chia tay e ý cũng nói vs em và em hỏi chắc chưa e cũng bảo . Uk hứa đừng bh quay lại nhé . Đến khi e cứ thấy kiểu em ý vẫn qua lại vs thg đó và e hỏi chia tay ny chưa a ( Anh hỏi thật )
  đáp : Chưa
  Em : chỉ nhẹ nhàng uk ( Thực tế em rất bật lực ạ )
  Đến khi em phải buộc k đc ở hà nội nữa e phải đến quẳng ninh hạ long . Em vânz thường nhắn tin video nc ( hấu hết chuyện nó rất nhàm chán lắm ạ )
  Và một lúc tầm 2 tháng e ko nhắn tin . Đến noel e quyết định nhắn tin ( e run )
  – rồi e cũng hỏi han tham cô ấy . Qua noel gần đến tết e hà nội gặp cô ấy và em cũng ngại lúng túng k biết ns gì =.= cứ hỏi han nhau vậy ( nhảm nhàm chán ) và em vs em ý đi sang nhà bạn chs một lúc rồi e rủ e ý đi mua trà sữa 2 đứa chs đi chs cùng nhau hẹn ra hồ rồi cứ hỏi han linh tinh . Em ý bảo nc vs mày nhạt vcl ( bọn em hay Sưng mày Tao e hơn e ý 2 tuổi ) rồi cứ thế đến khi về em ý đưa em cái áo của e ý để em mặc : chuyện bh ms đến ây thôi ạ
  THEO ANH : bh em phải làm gì

  Trả lời
 4. Em cần anh giúp đỡ, em vẫn hay ngồi uống cafe cùng em phục vụ, có kết bạn nhắn tin cho cô ấy, cô ấy cũng trả lời tích cực, em cứ nghĩ là em đủ sức gợi mở câu chuyện với cô ấy được. Nhưng khi em vào quán, em không ngờ có anh phục vụ bên cạnh nói chuyện tốt và cô ấy cười vui vẻ hơn hồn nhiên hơn, em cảm thấy sợ mình không đủ nói chuyện đủ hấp dẫn với cô ấy. Đến khi em tính tiền trả thì cô ấy đã trả tiền trước cho em rồi, em sợ cô ấy thấy mang nợ gì đó vì em lúc nào cũng tới quán và trò chuyện với cô ấy. Em định mời cô ấy đi chơi nhưng lúc đó lại phải đụng vào anh phục vụ đó, thế là cô ấy cũng rủ chung, lúc đầu cô ấy bận vì không có thời gian nào nghỉ, nhưng mà lúc anh ta nói là để tối nay đi luôn thì cô ấy lại suy nghĩ xong đồng ý đi tối nay. Cho hỏi bây giờ nếu đi nhậu thì em phải làm gì để gây ấn tượng hơn anh ta. Em đã mấy lần tỏ tình nhưng cô ấy mập mờ, em chỉ gợi chút chuyện là cô ấy đã sổ ra một tràng câu chuyện, em cứ nghĩ là đó là một điều tốt. Nhưng em sợ đó chỉ là xã giao. Em mong anh giúp đỡ em trong hoàn cảnh này

  Trả lời
  • Mình nghĩ là cô gái đó có ý với anh kia rồi chứ còn gì nữa.
   “Em đã mấy lần tỏ tình nhưng cô ấy mập mờ”. ===> Bỏ đi bạn à

   Trả lời
 5. Anh ơi. Khi em trò chuyện với cô ấy. Cô ấy đều kể cho em mọi chuyện, thật lắm ạ. Kể cả việc nt vs ng con trai khác tán cô ấy mà cũng kể em nghe. Trong ánh mắt cô ấy em cảm nhận đc thích em nhưng em k biết làm ntn để khiến cho cô ấy cảm thấy em là ng đáng để coi ấy dựa vào lúc buồn và tựa đầu khi mệt mỏi ạ. Khó quá

  Trả lời
 6. Anh oi cho em hỏi là khi e nt với người ấy là e toàn hỏi về cô ấy hk hà mà cố ấy lại hk hỏi về em gì cả giờ em phải làm sao đây anh

  Trả lời
 7. Em có thể xin anh một số câu hỏi dạng mở để phòng lúc hết chuyện khi nói chuyện với con gái được không ạ, có nghĩa là câu hỏi mà từ đó có thể mở ra được cả một chủ đề ấy ạ

  Trả lời
 8. Con gái mà hay cười + thấy mình là chạy tới cười hỏi,hay va chạm chân tay(cái này cố tình) thì cô ấy có tình cảm với mình à ?

  Trả lời
 9. Các ad cho em hỏi vs ạ:khi mình bắt đầu tin nhắn với người đang tìm hiểu(đang tán) thì thường hỏi mấy câu như em đang làm gì, em ăn cơm chưa thôi mà như vậy thì nó quá nhàm chán,,,,các ad có thể chỉ cho em cách để bắt đầu tin nhắn với gái không ạ,?câu hỏi để bắt đầu trò chuyện với gái ạ.? Em cảm ơn a

  Trả lời
  • Rất nhàm, thay vì hỏi cô gái ở đâu thì có thể nói chắc em quê ở miền tây nhỉ ,cô gái sẻ cho bạn biết vd nói : ko anh em miền trung thì trêu đùa cô gái bảo là miền trung là ở đâu phải trung quốc ko em , nói miền tây thì bảo miền tây gạo trắng nước trong ai đi đến đó lòng ko muốn về mai quá anh gặp gái cần thơ cô gái sẻ nói cho bạn biết cô ta ở đâu, nói bến tre thì bảo dừa lúc rài nhiêu trái em nó bảo 15 nghìn chẵng hạn thì nói anh mời em trái dừa hoặc ly sinh tố cho mát đẹp da nhé có cái hen luôn, còn thay vì nói ăn cơm chưa có thể nói hôm nay mẹ anh nấu một món ăn hoài ko chán gây sự tò mò cho cô gái, nó hỏi bạn liền , món gì mà ăn hoài ko chán mình bảo là gạo luộc em hôm chắc cũng ăn gạo luộc mình có chung sở thích vãi, ,nói chung nt phải có tư duy phải hỏi câu hỏi mở ,bạn phải gây sự tò mò ,hài hước ,và trêu đùa cho cô gái và hen nàng đi caffe chư đừng đầu tư quá nhiều vào tin nhắn ,hẹn găp mặt lần đầu cũng phải biết thể hiện mình nam tính nữa ,vai thẳng mặt đối mặt nói chuyên với nó ,mắt nhìn vào mắt nó, khi nói chuyên ko đươc đáo liên đôi mắt hoặc nói chuyên mà cuối đầu xuống đất kể như xong có khi nó ko muốn hẹn lần hai .

   Trả lời
 10. mình tên đức có quen 1 cô bạn gái nhỏ hơn 1 tuổi lquen cũng đã lqen rồi nhưng mỗi khi mở lời để bắt chuyện ý mình không biết phải nói như thế nào cả mặc dù có nhiều ý tưởng trong đầu bạn có thể cho mình 1 vài lời khuyên không.

  Trả lời
 11. Anh ơi em cùng 1 bạn chơi với nhau . Lúc chưa bảo yêu thì mọi chuyện bình thường lăm nhưng lúc bảo yêu thì nói chuyện cảm giác rất khó . Bạn ấy bảo giờ chỉ là bạn thân thôi không có gì cả .

  Trả lời
 12. Có vẻ rất có ích cho mình :)) em noi chuyện chán lắm, với bạn quen thân thì chém cả ngày được, mà với mấy bạn nữ mới nc ấy, nói 3 câu chả còn gì để nói, nên thành ra ngại tán tỉnh. Nhiều khi cứ nghĩ m cứ lo học xong đh đi rồi lúc ấy tự biết tán gái :v mặc dù biết vấn đề ko phải ở độ tuổi nữa rồi :))

  Trả lời
 13. Chuẩn rồi! Kiểu nếu bản thân mình thoải mái, ko quá quan tâm đến chuyện cô gái đó đánh giá về mình ntn thì việc kết nối vs cô ấy khá tự nhiên, cuộc trò chuyện diễn ra thoải mái và đôi khi mình còn bộc lộ đc sự hài hước vốn có. Nhưng cho đến khi cô ấy động vào người mình thì mình lại hoàn toàn bế tắc và trống rỗng. ?

  Trả lời
 14. E nt vs gái thg hay rất hoi nhìu . Và kễ cả có khi k có chx gj đễ nói. Mặc dù tíh tìh e rất hoạt bát vs bn bè. Nc vs bn bè hay là ng k.gái nào e k thic thì rất zui zẽ. Và nhiu chx đễ nói. Nhưg khi cua gái thi lai khác yk

  Trả lời
 15. Em thì hay bị can ý tưởng không biết nói gì hoặc là có nói nhưng rất vô duyên và đôi lúc lại cảm thấy không tự tin

  Trả lời
 16. Cảm ơn bài viết của anh Lai, em thấy các bài viết của anh chia sẻ rất hay và có tính ứng dụng cao, nhưng cũng thật là khó ứng dụng khi chỉ đọc qua 1, 2 lần, em thấy khi viết về mỗi chủ để anh nên viết dài hơn chút và có cách thức nào đó để lặp lại những thông tin anh vừa nói để người đọc dễ nhớ hơn , từ đó ứng dụng tốt hơn, chẳng hạn như sau mỗi bài anh nên có phần tóm tắt, việc tóm tắt này có thể lặp lại thì càng tốt, tùy khả năng của anh miễn là lặp lại mà không bị nhàm chán, đó là những ý kiến góp ý của em, nếu có gì không đúng mong anh phản hồi:)

  Trả lời
  • Cái này cũng khó nói lắm. Nó còn tuỳ thuộc vào mức độ và chủ đề mà 2 người nói. Nhưng nên nhớ HÃY TẬP TRUNG VÀO HIỆN TẠI.

   Trả lời
 17. minh cảm thấy yêu người mà minh thích rất khó…không biết làm thế nào mới mở lời với gấu mỗi khi nhắn tin hay nói chuyện …minh cảm thấy lời nói của mình rất khô cằng nhạt nhẽo..mấy bạn có cách nào thì giúp mình với…

  Trả lời
 18. T không thể ns gì , mặc dù trên mạng xã hội , tôi tán gái cứ như hoẵng , chém gió cứ như k , mà ra ngoài tôi cứ cứng họng như tk câm ấy

  Trả lời
 19. Vấn đề của mình là mình nói rất hay bị “vấp”, kể cả khi mình đã chuẩn bị sẵn cả nội dung và ngôn từ, và mình rất hay quên nữa phải làm sao bây giờ hả bạn??
  Những bài viết của bạn rất hay và bổ ích. Chân thành cảm ơn bạn!

  Trả lời
  • Bạn cư bình tinh khi nc với người ấy. Vi du nhá bạn xem người bạn gái của bạn thế nào , vui tinh, nói nhiều hay it nói, có khi bạn gái ấy đã thích bạn, thich chính vì cái sự bị vấp ấy, vi bạn ấy nghi bạn thật lòng và ngây ngô đó.
   Mình chi nói vậy thôi có gi ko đúng bạn cư nói nha

   Trả lời
   • a ơi sao e nói chuyện với pạn thì rất là nhiều kể cả con gái pận thân hoặc người quen .nhưng không hiểu sao mỗi lần e nt và lm quen với con gái thì nói và hỏi dc vài câu thì lại không pit nói gì nữa lun em k pit nói sao nói thế nào để người con gái đó thích minh và nói chuyện với minh a ạ em nghĩ e nhút nhát về nói chuyện với con gái quá

    Trả lời
 20. A cho em hỏi. Em đi du học và bây giờ thích một bạn gái người Mỹ. Vậy anh cho em hỏi là trai Việt quen gái Mỹ khó hơn không và những phương pháp này áp dụng với gái mỹ dc không?

  Trả lời
 21. Anh Lai H ơi em có quen với một cô gái, ban đầu nc rất chi là vui, và cũng gặp mặt nc rồi, em nt nói chuyện với nàng rồi nàng nt nc với em rất thân thiết cũng có thích nhau em cảm giác vậy, nhưng khi em tỏ tình thì nàng lại im lặng và từ khi nói lời yêu thương đến h thì sao nàng im lặng khi em nt và bây h cảm giác như xa lạ ….anh ơi chỉ em em phải làm sao vậy a ..

  Trả lời
   • Em cũng bị như bạn trên. Em đó trả lời có tình cảm nhưng chưa muốn và tốt nhất giữ ở mức bạn bè. Vậy có cách nào cứu mối quan hệ này không anh.

    Trả lời
    • Có tình cảm nhưng chưa muốn và tốt nhất giữ ở mức bạn bè ??? Hỏi thật nhé, bạn thật sự tin là một người con gái có tình cảm với bạn, thấy bạn thú vị mà lại không giữ bạn lại làm bạn trai mà để bạn như vậy sao. Không có chuyện đó nhé, nếu bạn ngon thì cô ấy đã giữ bạn ngay rồi. Đó là lời từ chối khéo của cô ấy đấy. Bỏ đi

 22. Mình không biết vì sao từ khi mình chia tay với người yeu, thì có vẻ ngôn ngữ giao tiếp với mình là 1 sự khó khăn. Một năm wa, giao tiếp với bạn bè thi vẫn binh thường, nhưng…. Khi mình muốn làm quen với 1 cô gái nào đó thi mình cảm giác minh như bức tuong vậy. trong đầu không thể nảy sinh dc
  1 câu j ca. ngoài may cau hoi xã giao binh thường và tẻ nhạt. mình nên làm sao đây..

  Trả lời
 23. Mình quen bạn gái cũng được 4 năm rồi, ngày trước thì hai đứa khá hiểu ý nhau. Nhưng những năm gần đây bổng dứng mất cái “kết nối” với nàng. Hai đứa thường xuyên nói một đằng nghĩ một nẻo, rồi đâm ra hiểu lầm ý nhau. Rồi tới hôm nay nhận ra cứ bên cạnh nàng mình lại ăn nói rất vô duyên. Đang rất muốn thay đổi cách giao tiếp của mình. Nhưng mình không biết nên bắt đầu từ đâu. Nàng thì ghiền đọc truyện trên điện thoại, nên nhiều khi mình không mở lời, là im re luôn tới lúc về. Mà hỏi chuyện thì một hồi mình lại nói thành mấy câu vô duyên. Mình cảm thấy thật rối bời.

  Trả lời
 24. tôi và cô ấy yêu nhau được nửa năm nay rồi nhưng mà chúng tôi rất ít nói chuyện với nhau kể cả khi đi chơi hay không đi chơi gặp nhau hay không tôi đi bện cạnh cô ấy mà cũng chẳng biết noi chuyện gì và bắt đầu câu chuyện ntn để có thể noi dduocj nhiều rất nhiều chuyện với nhau chúng tôi yêu nhau nhưng khi đi với nhau hay muốn quan tâm tới nhau m,à không biết noi chuyện gì chán lắm nhưng không biết phải làm thế nào cả cãi nhau giận nhau xuất cũng chỉ vì không biết nói chuyện gì với nhau xin mọi người giúp với

  Trả lời
 25. xin chào a Lai H ạ
  em và n.y quen nhau đc hơn 3 tháng. lúc đầu hai đứa nói chuyện, nhắn tin, chat, đi chơi với nhau rất thường xuyên. nhưng hiện tại hai đứa k nói chuyện với nhau nhiều dc như thế nữa, cuộc nói chuyện cũng khá nhàm. tình hình có vẻ chán nản nên em quyết định làm gì đó có vẻ đặc biệt hơn thường ngày thì cô ấy lại nói như chẳng hề có gì xảy ra “có chuyện gì xảy ra vs a thế??, rồi lại kết thúc nhàm chán mà chả hề đặc biệt như e mong muốn. anh Lai H có thể tư vấn cho em biết trường hợp của e là ntn ko ạ?
  cảm ơn anh rất nhiều vì bài viết bổ ích

  Trả lời
   • em phải làm thế nào để tình yêu theo quỹ đạo lên trở lại dc, hay cứ để như thế rồi tình hình sẽ ổn trở lại?? Đây là mối tình đầu của em, thực sự em chưa có nhiều kinh nghiệm trong chuyện tình cảm. Cám ơn anh Lai H đã tư vấn cho em. Đọc các bài viết và reply của anh đã giúp em hiểu dc tình yêu hơn trước rất nhiều ạ 🙂

    Trả lời
    • Em đọc thêm các bài viết trong mục In relationship sẽ có khái niệm rõ hơn về việc mình phải làm gì cho đúng.

 26. Em mới làm quen với một bạn gái . mỗi khi nc đk 1 vài câu thì e lại chẳng biết nói gì nữa cả. A có thể giúp e khắc phục nhược điểm này được không ạ. Cảm ơn a nhé!!!!!!! 🙂

  Trả lời
 27. e ms làm quen vs 1 cô gái trên fb. nhưng e lại ko có óc hài hước… nên vất ngay cái điều mà a nói! a có thể chỉ e cách khắc phục đc ko? cho e xin fb của a để lĩnh giáo đc chứ? thanks a nhiu:)

  Trả lời
 28. Nhiều lúc e không biết bắt đầu câu chuyện như nào cả. Có thể nghĩ ra nhiều thứ nhưng chả biết nên bắt đầu sao anh a.

  Trả lời
 29. Đầu Đất Ví dụ rất xác thực (y) Hiểu nôm na nó giống như vừa đấm vừa xoa nhưng chỉ trong khía cạnh kích thích cảm xúc của phụ nữ với mình mà thôi.

  Trả lời
 30. Longthanh Tran: Kéo đẩy có thể hiểu đơn giản như sau nó nó bao gồm cả yếu tố khen và chê, nói thì nói vậy nhưng thực hiện phương pháp này cũng ko phải dễ , Vừa đấm vừa xoa thì nó cũng chính là kéo và đẩy. Nhưng có một điểm là phương pháp kéo đẩy linh hoạt hơn nhiều.
  VD:
  Gái: anh! em mới cát tóc này, nhuộm màu này có đẹp không anh? "cô ta kéo mình lại, muốn được mình khen"
  Trai: anh khát quá! em lấy cho anh cốc nước. "mình đẩy ra, tỏ vẻ không quan tâm"
  Gái: ơ….
  .
  cuộc nói chuyện vẫn tiếp diễn, không liên quan đến tóc tai
  .
  .
  Trai: Anh thích kiểu tóc này của em, nhìn rất nữ tính. "giờ mình lại kéo vào"

  VD2:
  Gái: anh thấy em thế nào?
  Trai: cười cười, Cũng xinh, nhưng đối với anh thì đấy không phải yếu tố đầu tiên mà anh lựa chọn.

  Trả lời
 31. bạn nói rõ hơn về Phương pháp Đẩy-Kéo đi Ad. Mình chưa thấm chỗ đó lắm.
  Cảm ơn Ad rất nhiều. Nhưng bài việc của bạn rất bổ ích!
  Thân!

  Trả lời
 32. Minh thich 1 nguoi,nhug lai nhan tin hay goi dien thi lai ko biet noi j.ko biet bat dau tu dau.noi chung la ko biet cach mo loi.cac ban co the tu van cho minh voi

  Trả lời
 33. mình mới quen 1 nhỏ, mà fa lâu lăm nên k biết nhắn tin thế nào, nhiều lúc muốn nhắn tin mà k biết phải mở đầu thế nào. và cho mình hỏi nên nhắn tin thế nào để nhắn tin k nhàm chán, có nên ngày nào cũng nhắn tin hay không, mọng bạn chỉ giáo

  Trả lời
 34. em thì mới gặp cô ấy lần đầu tiên mà đã nói từ 8 rưỡi đến 10h đêm, sau cùng cô ấy phải bảo em về vì bảo vệ siêu thị không cho khách ở lại đến 10h (cô ấy là nhân viên bán hàng ở parkson). bác thấy e nói chuyện lâu như vậy ngay lần đầu tiên thì có là điều tốt hay ko tốt ạ? :v

  Trả lời
 35. Mình giờ có quen một cô gái mỗi lần nc qua điện thoại mình cảm thấy căng thẳng lắm nc k được thỏa mái cũng sợ mình nói sai gì đó, trong đầu chỉ thấy trống rỗng hjx tim còn đập như ngựa phi nữa :(( Mỗi lần nv mình căng thẳng lắm chưa biết bắt đầu sao cho thỏa mái ( mình nc vs mấy đứa mình k thích thì bt lắm nhưng với người kia mình thấy căng thẳng ).

  Trả lời
 36. Những kinh nghiệm chia sẻ của tác giả quá hợp lý, chặt chẽ, logic và hay. Mình cũng có một số kinh nghiệm khi nói chuyện với con gái. Chẳng hạn như, khi nói chuyện đừng có tỏ ra mình nguy hiểm, đừng cố tìm cách để nói ra điều gì ấn tượng, thay vào đó, hãy cứ bình thường, đừng sợ bạn sẽ làm mọi thứ nhàm chán. Lý do là con gái cũng sẽ chẳng quan tâm mấy nếu bạn nói điều gì đó cực kỳ hay. Cho nên đừng ngại, nói chuyện một cách bình thường. Và lưu ý là không trông đợi gì nhiều. Chỉ đơn giản là nói chuyện và tận hưởng cuộc nói chuyện đó. Trong đầu đừng có nghĩ là mong muốn cô bé sẽ yêu mình, làm sao để ghi điểm, hoặc sợ .. cô bé sẽ từ chối mình. Thứ hai là tránh sự nhàm chán, đừng có hỏi thông tin nhiều quá, ví dụ hỏi nhà ở đâu, bố mẹ em làm gì, em học ngành gì bla bla… nói vu vơ có khi con gái lại thích hơn. Về sau khi nói chuyện với con gái, chủ yếu chỉ cần trả lời vu vơ với em là em thích rồi. Nhưng hãy có tâm trạng thực sự, kết nối với cô bé. Kết nối cảm xúc, đó là chìa khóa. Đừng tỏ ra mình yêu nhiều, ko có tác dụng vì con gái sẽ ko biết trả lời lại ntn. Có một kỹ thuật là những câu hỏi … khiến cô bé sẽ tưởng tượng. Kiểu câu hỏi như … nếu … thì? viễn tưởng vào nhé. Tránh sử dụng câu hỏi yes – no question, hạn chế thôi. Luôn có thể bắt đầu những cuộc nói chuyện bằng những động tác quan tâm đơn giản, cơ bản chẳng hạn như: Em ăn cơm chưa? em ăn cơm đi nhé!…. bla bla. Về sau , sau khi đã có những tín hiệu tốt rồi, thì chỉ cần trò chuyện bình thường với em, không cần màu mè nhiều nữa.

  Trả lời
 37. bạn nói rõ hơn về Phương pháp Đẩy-Kéo đi Ad. Mình chưa thấm chỗ đó lắm.
  Cảm ơn Ad rất nhiều. Nhưng bài việc của bạn rất bổ ích!
  Thân!

  Trả lời
  • Có nghĩa là có cả khen cả chê.nâng tầm lên rồi hạ xuống..đừng đề cao nàng quá .bắt lỗi khéo nhưng k làm nàng hiểu nhầm hay bực tức

   Trả lời

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0