Phong Cách Sống Thực Dụng: Châm Ngôn Của Con Gái Hiện Đại


Nội dung Chính Em khác biệt vì được viết bởi chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

Suốt 11 năm qua chúng tôi đã giúp 10k+ đàn ông lấy vợ và tìm được nửa kia tuyệt vời của mình. Để học những kiến thức độc quyền hơn tham khảo tại đây

Thực dụng là gì? Trong bài viết này tôi sẽ giải thích ý nghĩa của thực dụng. Bởi có nhiều bạn nhầm lẫn cụm từ thực dụng này với thực tế.
Bài viết liên quan

Thực dụng là gì?

Trong bài viết này tôi sẽ giải thích ý nghĩa của thực dụng. Bởi lẽ có nhiều bạn đang nhầm lẫn cụm từ thực dụng này với thực tế.

Qua bài viết này, tôi cũng muốn tiết lộ với bạn 1 điều về phụ nữ.

Là gì?

Đó là, phụ nữ thực tế thực ra không thực dụng. Phụ nữ mơ mộng mới là những người thực dụng bậc nhất.

Thực dụng là gì?

thuc dung la gi

Thực dụng là gì? Thực dụng  là lối sống mà con người chỉ biết nghĩ và quan tâm đến lợi ích của cá nhân. Họ luôn đề cao và xem trọng yếu tố vật chất. Mặt khác lại không đề cao những giá trị tinh thần, bởi giá trị ấy không đem lại danh vọng cho họ.

Những người sống theo lối sống thực dụng đều thường rất tính toán, nhỏ nhen và hành động theo cảm tính. Bất chấp mọi yếu tố đặo đức hay phép tắc để có thể đạt được lợi ích cho bản thân.

Hệ lụy của lối sống thực dụng

Một người khi sống quá thực dụng không chỉ làm mất đi sự tôn nghiêm và lòng tự trọng của bản thân. Họ còn thường bị mọi người xung quanh xa lánh, căm ghét và không có ấn tượng tốt. Từ đó mất đi những mối quan hệ tốt.

Những người thực dụng khi đã bị “thương mại hóa” thì sẽ rất dễ bị tha hóa. Họ có nhận thức sai lệch mà bất chấp đạo lý, đạo đức hay quy định chung để làm ra những việc sai trái. Mục đích chỉ cần đạt được tiền tài và danh vọng.

Như vậy là bạn đã hiểu thực dụng là gì rồi. Đúng chứ?

Biểu hiện của những người thực dụng

Sau khi hiểu thực dụng là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem biểu hiện của những người thực dụng. Nếu thấy phụ nữ khó hiểu. Chỉ bởi vì bạn chưa hiểu về tâm lý phụ nữ mà thôi. Thực chất họ quá dễ để hiểu và nhận biết một khi bạn nắm được một số nguyên tắc cơ bản mà quan trọng trong sách Giải mã bí ẩn phái đẹp đề cập. Đừng bỏ lỡ cơ hội của mình chỉ bởi 2 chữ KHÔNG BIẾT!

Người thực dụng chỉ coi trọng vật chất

Coi trọng vật chất là biểu hiện rõ rệt nhất để nhận thấy và đánh giá lối sống của một con người thực dụng. Họ luôn tôn thờ và coi trọng các giá trị vật chất chứ không hề quan tâm đến các yếu tố tinh thần.

Đôi khi người thực dụng có quan tâm nhưng chỉ coi vấn đề ấy nhẹ tựa như lông hồng.

Tiền bạc, của cải và danh vọng đã trở thành mục đích sống cao nhất và quan trọng nhất của họ. Dần dần điều này làm xấu đi nhân cách tốt đẹp của con người vốn có.

Đồng thời, những người thực dụng chỉ luôn đề cao và coi trọng đến mục đích hay lợi ích cá nhân. Vì lẽ đó, họ sẽ không còn để ý tới những tình cảm thông thường hay các chuẩn mực đạo đức, quy định xã hội khác.

Người thực dụng quy mọi thứ ra tiền

Biểu hiện số 2 của người thực dụng đó là họ quy đổi mọi thứ ra tiền.

Ví dụ như một món quà bạn tỉ mỉ gói tặng cô ấy. Cô ấy không hề quan tâm tới đó là đồ handmade hay bạn đã dành ra bao lâu để làm. Thay vào đó cô ta chỉ quan tâm đến giá của món quà đó bao nhiêu.

“Món quà này chả có giá đến 100 nghìn.”

Khi cứ quy mọi thứ ra tiền như vậy, con người sẽ khó mà hợp được nhau. Cũng như thật khó để mà nảy sinh tình cảm được.

Thực dụng là gì thì biểu hiện trên có lẽ bạn đã rõ.

Người thực dụng chỉ quan tâm tới thiệt hơn

pga la gi

Bởi vì chỉ quan tâm đến tiền và các giá trị vấn chất cũng như lợi ích của bản thân. Do đó những người thực dụng chỉ  quan tâm tới thiệt hơn khi giao thiệp với người khác.

Những người sống theo lối sống thực dụng sẽ làm quen và cố gắng trở nên thân thiết, hòa đồng với những người ở cấp cao hơn. Họ làm vậy để tìm kiếm cơ hội và mở ra thêm nhiều lối đi cho cuộc sống.

Nhưng mặt khác họ lại coi thường đồng nghiệp, bạn bè. Nhất là khi những người này nghèo, chưa thành công.

Giải nghĩa sự khác nhau giữa thực tế và thực dụng là gì?

Thực tế: Mang ý nghĩa chính xác. Một người thực tế là người mang trong mình suy nghĩ sát với hiện thực. Do đó, họ luôn tiến hành mọi việc một cách logic, tối ưu, hiệu quả.

Thực dụng: Thực có nghĩa thực tại, hiện tại, ngay lập tức. Dụng có nghĩa là áp dụng, sử dụng, làm cái gì đó. Vậy nên thực dụng mang ý nghĩa là “áp dụng ngay”. Một người thực dụng là một người có thể làm gì đó ngay lập tức mà không cần suy tính. Miễn thấy lợi và có ích cho bản thân là họ làm.

Tại sao con gái mơ mộng nhưng thực dụng?

1) Người mơ mộng thường nhiều khao khát

Con gái khi còn trẻ đa phần đều mang trong mình suy nghĩ mơ mộng. Họ luôn muốn một ngày nào đó chàng hoàng tử phong độ, tài giỏi, hào hoa kia tạt qua. Rồi phải lòng, rồi xao xuyến, rồi 2 con tim lạc vào nhau. Đến tuổi trưởng thành, suy nghĩ của họ mới dần thực tế và chín chắn. Đó cũng là lý do cảm xúc của họ sẽ ổn định hơn khi ở độ tuổi này.

Họ tắm trong những suy nghĩ đó quá nhiều và quá lâu. Để đến nỗi bắt gặp thứ gì giống với 10% ảo tưởng của họ là họ lập tức lao vào.

Điều này làm tôi liên tưởng tới quãng thời gian khó khăn của mình. Trong suốt 3 năm đó, tôi luôn mơ mộng về một ngày mình sẽ trả hết nợ, mình có tiền, mua đồ, sắm sửa, đưa người yêu đi du lịch. Rồi cũng đến lúc xoay sở được chút tiền, tôi không ngần ngại mà đem hết số tiền đó để nướng vào mấy trăm điểm lô.

Đương nhiên khao khát chỉ là khao khát. Vận may không đến thế nên đã chật vật tôi lại càng chật vật hơn.

2) Thực dụng là gì? Họ coi đó là cơ hội, vận may đổi đời

Cũng bởi trải qua “thời niên thiếu” tệ nạn như vậy. Thế nên càng lớn tôi càng suy nghĩ thực tế và hiểu rõ hơn về hiện trạng cuộc sống. Tôi không bao giờ tin mọi chuyện dễ dàng. Tôi luôn chuẩn bị cho tình huống khó khăn nhất. Nhưng mặt khác luôn giữ cho mình suy nghĩ tích cực và lạc quan.

Nhiều người hỏi tôi làm gì? Tôi chỉ giống như một gã sniper, công việc đơn giản là nhìn ngắm rồi ngắm nhìn thị trường. Một khi cơ hội tới, đó là lúc đạn nhả. Đó là lúc tôi bung tất cả sức lực của mình ra để chơi một trận lớn. Nói cách khác, tôi phải nhìn nhận mọi thứ thật trọn vẹn, thấu đáo.

Còn người mơ mộng, bởi vì họ ít khi hiểu vấn đề đại cuộc. Họ cũng không có khả năng phân tích. Thế nên, thứ gì họ cũng cho là cơ hội. Dù lý trí mách bảo rằng cơ hội trước mắt toàn rủi ro.

3) Bởi vì bản chất họ thực dụng

Thực dụng là gì? Là sẵn sàng bỏ người yêu nghèo để chạy theo mối khác.

Tuyên bố chỉ yêu đàn ông thu nhấp gấp 3 lần mình.

Đến đón em ít nhất phải Honda SH.

Đó là những người thực dụng. Tất cả những lời họ nói. Tất cả những hành động họ làm đều toát lên 2 chữ THỰC DỤNG.

Mặt khác, lại có những người ý ngọc lời vàng, nói năng chữ nghĩa. Nhưng càng tiếp xúc, bạn càng phát hiện ra họ thực dụng, chứ chẳng giống như lời họ giữ bên mình.

Với những người “thực dụng có mức độ” thì tôi nghĩ cũng dễ yêu, dễ chấp nhận thôi. Tiêu chuẩn chung của con gái thì ai cũng muốn một cuộc sống chưa biết có giàu có không, nhưng phải no đủ và hạnh phúc trước đã. Với những người con gái có nhan sắc và trí tuệ cao hơn, tất nhiên họ cũng muốn người đàn ông của mình phải thành đạt, giàu có, và tài giỏi.

Nhưng với những người “thực dụng không kiểm soát” thì không phải ai cũng “nuốt được”. Bởi họ sẵn sàng từ mặt bạn, bỏ rơi bạn, để chạy theo những người đàn ông khác hiện tại đang tốt, đang ngon hơn bạn.

Với những người thừa thực dụng nhưng thiếu tình cảm này, tốt nhất bạn cũng không nên níu kéo làm gì. Hãy để họ tìm kiếm mục đích của đời họ, cũng như bạn giờ sẽ dành thời gian để tìm kiếm mục đích của đời mình.

Giải đáp câu hỏi liên quan đến thực dụng

Thực dụng là gì?


Thực dụng là lối sống mà con người chỉ biết nghĩ và quan tâm đến lợi ích cá nhân, đề cao yếu tố vật chất và không đề cao giá trị tinh thần.

Hệ lụy của lối sống thực dụng là gì?


Người sống quá thực dụng có thể mất sự tôn nghiêm, lòng tự trọng, bị xa lánh và không có mối quan hệ tốt. Họ dễ bị tha hóa và hành động không đạo lý, đạo đức để đạt được tiền tài và danh vọng.

Biểu hiện của người thực dụng là gì?


Người thực dụng coi trọng vật chất, quy mọi thứ ra tiền, chỉ quan tâm tới lợi ích cá nhân, và thường quan tâm tới thiệt hơn khi giao thiệp với người khác.

Sự khác nhau giữa thực tế và thực dụng là gì?


Thực tế là suy nghĩ sát với hiện thực, tiến hành mọi việc một cách logic và hiệu quả. Thực dụng là áp dụng ngay, làm cái gì đó ngay lập tức mà không cần suy tính, miễn thấy lợi ích cho bản thân.

Tại sao con gái mơ mộng nhưng thực dụng?


Con gái mơ mộng vì thường nhiều khao khát, nhưng cũng thực dụng vì muốn đạt được lợi ích cá nhân và coi trọng vật chất.

Thực dụng là gì? Tổng kết

Nói tóm lại, thực dụng là một lối sống xấu, đáng lên án và cần được loại bỏ, bài trừ trong xã hội để tránh những hệ lụy không mong muốn và giúp cho xã hội ngày càng văn minh, tốt đẹp hơn.

Lối sống thực dụng rất dễ nảy sinh ra các mâu thuẫn và khiến cho cuộc sống trở nên tiêu cực hơn, thậm chí còn làm xấu đi nhân cách của con người nên cần phải thay đổi để hoàn thiện bản thân hơn.

Thực dụng khác hoàn toàn với thực tế nên các bạn hãy lưu ý những biểu hiện bên trên để có thể phân biệt được hai lối sống có ý nghĩa trái ngược nhau này và có được cái nhìn tổng quan hơn.

Trên đây là một số thông tin về khái niệm, hệ lụy và biểu hiện của lối sống thực dụng mà chinhem.com muốn chia sẻ và gửi đến tất cả mọi người để tham khảo và hiểu rõ hơn về vấn đề này.


Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0