7 dấu hiệu nhận biết đàn ông vô duyên không ai sánh bằng

Đàn ông vô duyên trên trái đất này là vô số. Nhưng không phải ai cũng tinh ý nhận ra. Thế nên trong bài viết này tôi sẽ chỉ ra 7 dấu hiệu.

Để mà nói thì đàn ông vô duyên trên trái đất này là vô số. Hôm qua trong lúc tìm ship, tôi vô tình đọc được câu chuyện khá thú vị do các bạn shipper chia sẻ.

Đó là đơn hàng tới một toà chung cư nọ. Do địa chỉ cũng gần nên phí ship chỉ vỏn vẹn 25 nghìn. Đến nơi, bảo vệ đuổi xơi xơi không cho đỗ. Gọi khách xuống nhận thì khách kêu, “Anh chưa bao giờ phải xuống dưới sảnh nhận hàng cả. Có lên đây thì lên, không thì thôi anh không lấy nữa. Tầng 21 nhé.”

Ừ thì lên, chứ trả hàng thì lại khổ shop ra, lại còn mất công quay lại. Nghĩ bụng thằng bé phi xe xuống hầm. Vé xe 5 nghìn!

Tới nơi thấy ông khách đang vắt chân ngồi chễm chệ. Vừa nhìn thấy mặt đã nói, “Sao lâu thế, có đưa mỗi túi hàng thôi mà.”

“Vâng, em phải gửi xe. Hàng của anh đây ạ, giá là 325 nghìn.”

“Cái gì, sao lại 325 nghìn. Hàng anh mua là 300 nghìn cơ mà.”

“Dạ, 25 nghìn là phí ship anh ạ. Shop chưa báo trước với anh à.”

“Báo rồi, nhưng làm gì đến 25 nghìn. Anh chỉ trả 10 nghìn thôi.”

Nói rồi gã dí tiền vào tay, rồi đóng sập cửa. Đơn hàng đầu tiên của em hôm nay kết thúc như vậy đấy các bác ạ. Đàn ông vô duyên trên đời này nhiều thật.

Trong quá trình chinh phục, rất nhiều đàn ông thất bại vì sự vô duyên của mình. Tuy nhiên lại không ai nói cho bạn biết mình vô duyên vì lý do gì? Ngay cả những định nghĩa cũng chỉ dừng lại ở không có duyên, thiếu tế nhị, hay làm thứ gì đó không hấp dẫn. Vậy nên sẽ rất khó để bạn biết mình có trong tình huống đó không.

Trong bài viết này, tôi sẽ nêu ra những dấu hiệu của đàn ông vô duyên.

7 dấu hiệu tự thú bạn là đàn ông vô duyên

dan ong vo duyen

Phụ nữ ghét đàn ông vô duyên, trong khi đàn ông thường bỏ qua và ít khi góp ý. Vậy nên người vô duyên cứ vô duyên mãi. Tham khảo Cách nói chuyện có duyên, thu hút đối phương. 

1) Không ngại tranh cãi với phụ nữ

Đàn ông ít khi tranh cãi với phụ nữ. Họ thường bỏ qua và không chấp nhặt những chuyện vặt vãnh. Họ biết chiến thắng trước phụ nữ chả có gì hay ho cả, thế nên họ chọn cách nhường nhịn.

Nhưng đàn ông vô duyên thì khác. Họ không ngại tranh cãi tay đôi với phụ nữ. Cô ấy nói ra bất cứ câu nào là bạn độp lại câu ấy. Ngay cả khi cô ấy nói, “Sao anh con trai gì mà cãi xoen xoét cái mồm vậy?

Thì bạn trả lời, “Anh không phải con trai nhớ, anh là đàn ông rồi đấy.”

Đó là đỉnh cao của đàn ông vô duyên.

2) Luôn luôn nói nhiều, hết phần của người khác

Tôi luôn nhắc bạn rằng, khi trò chuyện với con gái nên dừng lại ở mức 20-30%. Tất nhiên bạn có thể nói nhiều khi gặp chủ đề thú vị, hoặc khi năng lượng đang ở mức cao.

Nhưng nếu bạn luôn nói nhiều, luôn nói hết phần của người khác thì đó lại là câu chuyện khác hẳn.

Đàn ông lắng nghe nhiều hơn nói. Bởi khi lắng nghe họ hiểu phụ nữ muốn gì, ý định ra sao. Còn đàn ông vô duyên dĩ nhiên nói nhiều hơn nghe. Do đó, họ ít khi hiểu được ý định thực sự của phụ nữ. Ngay cả khi họ nói những câu không liên quan, kiểu như:

“Hôm nay trời mưa to thật.”

Hoặc vờ cầm điện thoại ra bấm thì bạn vẫn nói. Bạn vẫn nói không ngừng nghỉ.

3) Đàn ông vô duyên thích chỉ trích những chuyện vụn vặn

Ban đầu, phụ nữ có thể đánh giá bạn là người tinh tế, biết cách để ý tới từng chi tiết nhỏ đang diễn ra xung quanh.

Nhưng sau một thời gian, họ bắt đầu nhận ra bạn quá soi mói và chi li tính toán từng tý một. Từ việc đứa bạn cầm 5 nghìn bơm xe không trả, rồi ria mép cô A dài, cho tới lông tay cô B không được thẳng.

Để ý tới chi tiết là việc mà đàn ông nên làm. Bên cạnh đó, hãy để cho cái đầu của mình “thông thoáng” và đừng chấp nhặt những chuyện vụn vặt của cuộc sống.

4) Mẹ là nhất

Mẹ là nhất. Bạn có thể nói điều đó với mẹ, nhưng không nhất thiết phải nói điều đó với cô nàng bạn tán tỉnh. Phụ nữ không thích được so sánh với mẹ của bạn, đặc biệt khi đó là những so sánh kém.

“Em nấu món này thua xa mẹ anh.”

“Em làm sao mà đẹp bằng mẹ anh ngày trẻ được.”

“Mẹ anh là nhất.”

Và đó cũng là lý do tại sao phụ nữ gán cho bạn cái mác đàn ông vô duyên.

5) Không biết đặt mình vào địa vị của người khác

Trong ví dụ ship ra hàng phía trên. Do người đàn ông không biết đặt địa vị bản thân mình vào người khác, nên anh ta không biết được shipper phải gửi xe, phải nhận hàng, phải di chuyển, phải hao xăng, phải lao động. Anh ta chỉ biết nghĩ cho lợi ích của mình mà không biết tới người khác. Đôi khi đàn ông vô duyên may mắn như anh ta. Bạn shipper trên có thể chưa kịp dạy cho anh ta bài học, nhưng chắc chắn người khác sẽ làm chuyện đó trong một ngày không xa.

Khi chinh phục phụ nữ cũng vậy, bạn phải đặt mình vào vị trí của họ rất nhiều. Nếu không, bạn sẽ không biết cô ấy thích cái gì, ghét cái gì. Không biết cô ấy khao khát cái gì và hấp dẫn bởi thứ gì.

Đừng là đàn ông vô duyên, bởi họ không biết đặt mình vào địa vị của người khác.

6) Đàn ông vô duyên nói chuyện quá bỗ bã

Phụ nữ, một số ít bỗ bã. Nhưng số còn lại hầu như không hiểu những chuyện bỗ bã của đàn ông. Họ không hiểu lý do tại sao đàn ông lại cười, lại thấy những câu chuyện đó thú vị.

Trong những câu chuyện bỗ bã đó, phụ nữ liên tưởng đến bản thân mình rất nhiều. Họ so sánh bản thân mình với những nhân vật trong câu chuyện đó.

“Trời, như vậy mà anh ấy còn chê được, huống gì mình?”

“Mình cũng giống như câu chuyện anh ta kể. Có phải anh ta đang ngầm chửi mình?”

“Những câu chuyện như vậy quá vô duyên.”

Bạn hiểu vấn đề chứ? Những câu chuyện về thân thể phụ nữ, lên giường, làm tình, đàn ông đều rất hứng thú. Nhưng với phụ nữ thì nên nhận biết xem cô ấy có thực sự hứng thú hay không, kẻo lại trở nên vô duyên đấy.

7) Không biết giữ ý tứ

Phụ nữ không biết giữ ý tứ là thảm hoạ. Chẳng hạn như quần lót vứt chỏng chơ trên sàn nhà, BVS chình ình trong phòng tắm. Hay đến nhà bạn trai ăn cơm thì liên tục dùng muôi canh nếm “Chẹp Chẹp”. Còn đàn ông không ý tứ thì cũng thảm hoạ không kém. Chẳng hạn như ăn xong thì xỉa răng tanh tách, oánh rắm pẹt pẹt, hay “Ợ Ợ Ợ” nghe vẻ đầy văn minh.

Hãy giữ ý tứ. Đàn ông có duyên sẽ biết cách giữ ý tứ và hình ảnh bản thân. Còn đàn ông vô duyên sẽ không quan tâm tới việc giữ gìn ý tứ. Bởi vốn dĩ mặc định họ đã không có rồi.

Tổng kết

Trên đây là 7 dấu hiệu bạn là đàn ông vô duyên. Bài viết cơ bản, nhưng nó là nội dung không thể bỏ qua.

Còn bạn thì sao? Bạn đã chứng kiến hành động nào vô duyên của đàn ông rồi? Hãy kể ra cho mọi người cùng biết. Ngoài ra, nếu đang thắc mắc xem hành động của mình như vậy có vô duyên không, hãy ghi lại comment ở phần bên dưới.

Hiện tại fanpage Chính Em đã có ~100k like trên Facebook. Nếu bạn chưa like thì hãy bấm like để nhận được nhiều thông tin hữu ích thường xuyên hơn nhé. Bấm nút like fanpage tại đây. Xin cảm ơn!


Đọc thêm bài:

58 bình luận về “7 dấu hiệu nhận biết đàn ông vô duyên không ai sánh bằng”

 1. Vô duyên ở đây có nhiều nghĩa. 1 nghĩa là như anh nói đấy và có thể quan sát bằng mắt được, nghĩa còn lại là không có duyên, tức theo phật nói là con người đó dù làm gì cũng bị người ta ghét, dù mới gặp chưa quen biết, hay tán ai cũng không đổ. Mọi việc phải có duyên mới làm được. Những em nghiệm thấy phật nói rất đúng, cái đấy thuộc về tâm linh nên người thường không thể bàn luận được.

  Trả lời
 2. nếu bị chê là vụn vặt nhỏ nhen, tính đàn bà, trong khi em nghĩ rất thoáng và không vụ lợi, nghĩ cho lợi hại cho người khác. Chỉ là em nhận ra em hay để ý tới tiểu tiết. CÓ CÁCH NÀO CẢI THIỆN HOẶC BỘC LỘ TÍNH ĐÀN ÔNG CỦA MÌNH KHÔNG ANH LAIH.

  Trả lời
 3. Anh Lai H ơi, em muốn tập nói chuyện với phụ nữ, đã là tập thì nhiều lúc thiếu duyên, như vậy có nên tiếp tục chứ anh.

  Trả lời
 4. h Lai , liệu khi nói chuyện nhắn tin với cô ấy mà rơi vào ngõ cụt rồi mấy phút có khi đến cả chục phút mới tìm được lối ra thì liệu có phải là vô duyên không , ??, cảm thấy tự ti

  Trả lời
 5. khi nói chuyện ai cũng nói em vô duyên.em đang chờ cuốn sách của a sẽ cho e thấy được mình phạm lỗi ở đâu để biết từ đó mà mình có thể thay đổi và trở thành 1 real men…

  Trả lời
 6. Em có quen 1 người hội tụ đầy đủ những yếu tố như thế này luôn. Thường thì những người vô duyên thường k biết mình vô duyên thì phải a nhỉ?

  Trả lời
 7. Có 1 số chỗ thắc mắc thế này.
  – nói chuyện bồ bã là nc ntn nào a?
  – có cách nào nhận ra m vô duyên trong ” câu nói ” or ” hành động” ko a. E ngĩ m mắc fai r

  Trả lời
  • – Nói chuyện bỗ bã: Anh đoán em là người nam nên không hiểu. Nói chuyện bỗ bã ám chỉ nói chuyện bậy bạ, tục tĩu, v.v…
   – Em có thể đưa ra ví dụ nhé.

   Trả lời
  • Bạn cứ dành một ít thời gian trong ngày, suy nghĩ lại những câu mình đã nói với bạn bè và ngược lại… từ đó bạn sẽ nhận ra thôi. Mình có một kinh nghiệm nhỏ như thế này, bạn hãy để ý một chút đến vấn đề thời gian phản hồi trong giao tiếp bằng miệng: Thông… thường, nếu bạn hoặc người đó phản hồi lại câu nói trong khoảng thời gian 5-7 giây thì họ thuộc típ nhiệt tình và giao tiếp ổn, nếu sớm hơn 3 giây thì là người còn hấp tấp, vội vã, hoặc có chuẩn bị trước khi giao tiếp, chưa kể nội dung nói!

   Trả lời
 8. A lai ơi. E mới biết đến tên a. Sao e tán gái mãi mà k tán dc cô nào .ai cũng bảo e ăn nói vợ duyên. A có cách nào để e khắc phục ko.a oi

  Trả lời
 9. Có lần gặp ô ngồi ăn vs 1 bạn gái mới quen. Chắc cao trào quá, miệng vừa nhai chóp chép vừa nói chuyện bắn hết cả thức ăn ra ngoài nhìn gương mặt ngán ngẩm của cô kia thật là. Haha

  Trả lời
 10. buổi hẹn đầu tiên của e tối nay a Lai ơi,lần đầu e gặp cô ấy,tối nay e mời cô ấy đi cf thì mình nên ngồi đối diện nhau hay ngồi vuông góc hả anh

  Trả lời
 11. Anh LaiH ạ, em đã đọc bài viết của anh từ rất sớm. Trong trường hợp của em, em vừa bước đến tuổi 19 nhưng em có cảm giác rằng nhiều lúc bản thân mình không tự chủ được anh ạ. Em rất hay suy nghĩ về bản thân, tương lai, rồi tự đưa ra những quyết tâm cho bản thân và làm nó khá tốt … Em muốn hướng đến tính cách trưởng thành, điềm đạm. Nhưng những”thằng” bạn của em nói em “nhạt”, chả có gì thú vị cả. Em có thắc mắc muốn nhờ anh giải đáp là em hướng theo tính cách như trên có quá sớm không ạ!

  Trả lời
  • Trường hợp của bạn giống minh quá,mình thì 18 vẫn đang đi học :)) cũng muốn thay đổi với kiểu tính như vậy và đã làm nhưng không duy trì được lâu :)) vì bạn biết đấy môi trường tạo nên tính cách con người mà… Rõ ràng là ở cái tuổi 18-19 này thì tính cách vẫn còn điên loạn lắm chứ không ai lại muốn điềm đạm đâu chỉ có những người muốn trưởng thành sớm như chúng ta mới muốn như vậy thôi :))

   Trả lời
   • Trưởng thành không phải thứ muốn là có được nó cần phụ thuộc vào mức độ “trải” của từng người, có những thứ không thể chỉ đọc mà thay đổi được mà còn cần trực tiếp trải qua thực tế như tán gái hay cách sống, ứng xử với người xung quanh. Còn không việc thể hiện ra bên ngoài rằng mình lớn hơn người khác sẽ chỉ tự làm mình mệt mỏi nếu thực sự vốn sống vẫn chưa tích lũy được đến mức đó, đúng là có gì đó “nhạt”. Mỗi độ tuổi đều có những trải nghiệm thú vị riêng.

    Trả lời
   • Ừ, đúng là do môi trường thật bạn à! Tưởng tượng cả đám bạn nổi loạn mà có một mình mình im lặng thì đúng là rất khó. Đơn cử như hiện tại mình học tại Đại học Tôn Đức Thắng này, cứ đến ca tiếng anh là y như rằng nó loạn hết cả, đùa bỡn, ồn ào… mình thì cứ im ru. Nhiều khi cũng phải ậm ừ theo, không thì cũng … khó sống yên ^_^

    Trả lời

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0