5 kiểu xử sự chi li tính toán, có tiền không sang được

Trong bài viết này chúng ta sẽ nói tới chi li tính toán. Thứ gây mất điểm của đàn ông khiến phụ nữ không bao giờ muốn bên cạnh và gắn bó.

Tôi muốn viết bài này bởi số là hôm rồi lang thang trên mạng, vô tình tôi đọc được câu hỏi nọ.

“Giờ em cũng quá lứa lỡ thì nên cái gì cũng phải chọn cho thật kỹ. Có 2 cốc nước mía, một cốc thì mùi như nước tiểu, còn một cốc thì mùi mía nhưng không vị. Em phải chọn cốc nào đây?”

Nếu đứng vào vị trí cô gái, tôi sẽ hất đổ cả 2 cốc nước mía đó vào thùng rác.

Tôi rất khâm phục đàn ông tự lập, đi lên bằng đôi chân của mình. Tôi phần nào hiểu được những khó khăn, những vất vả, cũng như những ký ức “đáng quên” mà họ gặp phải. Bởi chính tôi cũng từng đặt bước trên con đường đó.

Nhưng…

Tôi sẽ không bao giờ khâm phục đàn ông sống chi li tính toán, cho dù họ có tự lập, tài giỏi, hay thành công đến đâu.

Bởi đơn giản là họ không có phong cách sống. Họ không có phong cách để trải nghiệm. Họ không có nổi “một nhúm” phóng khoáng. Một trong những thứ hấp dẫn nhất của đàn ông.

Sống chi li tính toán đời nào được con gái yêu?

chi li tinh toanPhụ nữ, họ thà được tỏa sáng 1 lần còn hơn cả đời sống trong bóng tối. Chả bằng ai, chả ai thèm bận tâm, chả ai thèm ganh tỵ.

2017 rồi, đừng sống chi li tính toán nữa. Cô gái khoe người yêu mình giỏi giang thế nào khi tiết kiệm được $10 làm nước sốt. “Thế em mất mấy giờ để làm món nước sốt đó?” Anh ta trả lời trong sự thoảng thốt của cô gái.

Sống chi li tính toán không phải là cách làm giàu ngày nay. Ai cũng nói tôi tiêu xài hoang phí, nhưng tôi thà bỏ ra sự “hoang phí” đó để biết người ta kiếm tiền thế nào? Hệ thống của họ chạy ra sao? Hay cách kiếm tiền của họ có gì khác so với những chỗ khác, v.v… Tất cả những điều đó không hề hoang phí chút nào các bạn ạ.

Là đàn ông, mình bước đến bất kỳ đâu nó cũng phải giống nhà của mình, là nơi mình ghi dấu giày lên. Chứ không phải đặt chân đến chỗ này là sợ, chỗ kia lại không quen. Ăn món này là sợ, ăn món kia lại không quen.

Đàn ông tính toán không chỉ mất thiện cảm với con gái. Vô tình bạn cũng tạo cho mình rất nhiều niềm tin hạn chế.

5 kiểu xử sự chi li tính toán, có tiền cũng không sang được

Thay vì chi li tính toán, ăn ở tằn tiện, hãy học cách làm sao có thể kiếm ra được nhiều tiền. Đó là lời khuyên của rất nhiều triệu phú tự thân. Và tôi đồng ý với ý kiến đó 100 lần.

Dưới đây là những việc bạn nên tránh nếu không muốn bị bạn gái nghĩ mình tằn tiện. Chê bạn chi li tính toán, có tiền cũng không sang được.

1) Luôn đòi cưa tiền

Không có gì tệ hơn khi bạn đưa ra lời mời, sau đó bắt cả 2 cưa đôi ra trả.

Nếu ngân sách thấp, hãy chọn những địa điểm vui chơi phù hợp. Không thiếu những nơi hẹn hò hay vui chơi như vậy hiện nay.

2) Ăn ở nhà rồi thể hiện rõ chi li tính toán

Nhiều người để tránh mất tiền oan nên hay nói ăn ở nhà rồi. Bạn đến nhìn người khác ăn trong khi bụng *rột rột* vì đói.

Tại sao phải chi li tính toán, tại sao phải làm khổ bản thân như vậy?

Thà rằng bạn nói hết tiền nghe còn dễ chấp nhận hơn nói ăn ở nhà rồi trong khi đồng hồ mới chỉ 6 giờ chiều.

3) Rẻ tiền

Cùng một món đồ dĩ nhiên có cái đắt cái rẻ. Ví như pizza của Alfresco chắc chắn sẽ đắt hơn pizza trong siêu thị.

Nhưng nếu bạn chỉ quan tâm tới giá mà quên đi mất trải nghiệm, mùi vị. Hay những thứ liên quan thì chắc chắn bạn sẽ bị phụ nữ đánh giá là rẻ tiền.

Tất nhiên không có nghĩa là bạn cứ phải mua những đồ đắt. Tuy nhiên không có nghĩa là bạn chi li tính toán. Chỉ chọn đồ rẻ, đồ hết đát, đồ si đa chỉ vì nó rẻ.

4) Người đàn ông chi li tính toán không bao giờ tặng quà

Tôi không phải là fan của quà tặng. Và tôi cũng chỉ khuyên độc giả mua sách nên tặng quà khi cả 2 đã vào mối quan hệ.

Nhưng nếu yêu nhau mà bạn cũng quên tặng quà luôn thì thật sự… đang có một cô gái không hạnh phúc cạnh bạn.

5) Quên ví

Đó là điều gây thất vọng nhất ở một người đàn ông, nhất là khi bạn cố ý. Đừng nói là không yêu, phụ nữ còn coi thường và tỏ ý khinh miệt nếu bạn cố tình làm vậy.

Đàn ông có lối sống phóng khoáng luôn hấp dẫn được phụ nữ, ít nhất ở giai đoạn thu hút. Trong khi đàn ông có lối sống chi li tính toán có thể sẽ khiến phụ nữ hạnh phúc về sau, nhưng khó lòng vượt qua được giai đoạn thu hút.

Kết luận

Tôi rất vui vì blog của mình có nhiều độc giả trẻ theo dõi. Bởi những người trẻ là những người dám thay đổi. Bất kể bản chất là đàn ông tính toán, nhưng nếu thích những thứ mới? Muốn có những định hướng chính xác về cuộc sống, để có thể đạt được những thành tựu lớn hơn trong tương lai. Chắc chắn họ sẽ tìm cách thay đổi con người mình.

Đừng chọn cho mình lối sống chi li tính toán!

Bạn đã like page Chính Em chưa? Chúng tôi chia sẻ thường xuyên các bài viết bao gồm cả cũ và mới. Thế nên bạn có thể theo dõi các bài viết thuận tiện hơn. Theo dõi Chính Em trên Facebook ngay.

61 comments

 1. Hải cò

  E vừa đọc cuốn “Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới” rút ra được 10 tờ kinh đọc hàng ngày. Mới Đọc kinh được 5 ngày nhưng cảm thấy rất tuyệt, đúng là nó kiểu biến đổi tư duy của mình ạ.
  Rất tuyệt vời!

   1. Trần Ly

    Anh không bao giờ ăn ngoài. Ăn ngoài mất vệ sinh, ở nhà tự nấu ngon và sạch sẽ hơn.” Đọc đến câu này tôi thấy người nói quá chuẩn. Và tôi thấy việc ăn ở nhà với ăn ở ngoài chả có liên quan gì đến ki bo hay không cả. Tôi là một người sành ăn và thích ăn ngon, những đồ ăn ở bên ngoài chả ra cái gì cả, trừ khi là ăn ở cửa hàng cao cấp, họ toàn lấy đồ ôi thiu rồi chế biến lại thành một món ăn không ra gì. Nên đối với tôi ko quan trọng là ăn ở đâu mà là ăn cái gì và nấu thế nào. Nói luôn cho bạn biết đồ ăn của tôi tự nấu, riêng tiền mua đồ đã đắt hơn cả chục lần đồ ăn bán bên ngoài, thời gian tôi tự nấu nếu mà đi làm còn kiếm được nhiều tiền hơn, đừng có nói cái kiểu vơ đũa cả nắm với trải nghiệm. Đồ ăn phải chất lượng phải cao cấp phải đảm bảo sức khỏe mới xứng với đồng tiền người ta bỏ ra, còn giá bao nhiêu không thành vấn đề.

    1. Lê Hòa Phong

     Tôi cũng đồng ý với bạn, có lần tôi ăn ở ngoài thức ăn còn có vết mực, sợ vkl. Lại có mấy lần đi ăn lẩu, ăn vịt xong về tè te tong tỏng 3-4 ngày uống thuốc mãi mới khỏi. Không biết mình ăn phải loại gì.

    2. Đồng ý bạn ơi. Mình tập gym nên hầu hết cũng ăn ở nhà. Mình chỉ muốn nhấn mạnh cụm từ “không bao giờ” kèm theo thái độ… haha rất khó quên của anh này thôi.

 2. Nguyễn Xuân Ngọc

  Anh Lai chó em hỏi :lần đó đi talkshow với cô ấy xomg em nói em quên bóp. Từ đó về sau cách nói chuyện dần thay đổi.
  Ko lẽ cô ấy à người thích vật chất.

  1. Kiểm tra chính tả trước khi đăng nhé.

  2. Trong trường hợp đó thì cô ấy cũng hoang mang thật

 3. Quốc Anh

  Một hôm, cô vợ bị xước chân chảy máu và kêu anh chồng mua thuôc cho mình.
  Anh chồng mới bảo…… “Chó liền da, gà liền xương” ?

  1. Chua chát quá 🙂

 4. Pureair

  Anh có thể hướng dẫn e đăng kí forum ẩn ko?
  Em đã mua bộ 3 sách của a L nè!!

  1. Forum ẩn đóng cửa được gần 2 năm rồi em ạ. Sorry!

 5. Hoàng Sơn

  Cảm ơn anh Lai, Bài viết rất hay và ý nghĩa

  1. Thanks em!

 6. Minh Tue

  Dạo này không thấy anh Lai viết thêm bài cho chị em phụ nữ đọc. Chị em phụ nữ chúng em cũng như đàn ông các anh, đều không nắm bắt được cách nghĩ và tâm lý đối phương để ứng xử phù hợp. Không biết có blog nào dạy phụ nữ cách chinh phục đàn ông (đặc biệt là alpha man) như anh Lai dạy đàn ông cách chinh phục phụ nữ không?

  1. Làm web là một mớ phức tạp, và để tạo nội dung cũng như duy trì nó còn phức tạp hơn. Nên anh nghĩ không có ai làm đâu.

 7. Chào anh Lai. Em luôn trăn trở một điều : ” tại sao họ lại thấy điều đó trong khi mình không thấy ? Tại sao khả năng phân tích sự việc của họ lại sâu sắc đến vậy ? Điều gì làm nên sự khác biệt giữa mình và những con người đó ? ” Em không thật sự không tìm kiếm được câu trả lời . Liệu anh có thể giúp em ?? Mong có hồi âm từ anh.

  1. Thứ nhất là họ có cái căn bản, nên dễ linh ứng. Và thứ 2 quan trọng không kém, đó là tính cách của từng người em ơi.

   1. Thế tức là em không thể cải thiện được ạ. Em thấy bây giờ khả năng phân tích hay nhận định tình huống cũng như sự việc của em là khá tệ

    1. Em học cái căn bản liên quan đến vấn đề đó là ok thôi

 8. Thân chào anh lai.h.
  Thật sự thì cũng khá lâu rồi em mới quay lại với blog của a. Cũng như cuốn GMBAPD 2 xếp ở 1 góc ngay ngắn trong tủ sách của em vậy. Em xin lỗi a vì điều đó. Và cũng xin lỗi bản thân vì chuỗi ngày trượt tự da vừa qua.
  Bản thân em thì vừa trải qua 1 thời kỳ khủng hoảng đầy khó khăn: đánh mất tình yêu, bạn bè phản bội, công việc trục trặc… Như kiểu cả thế giới bỏ lại mình ấy anh.
  Sau đó em để nỗi đau đánh gục và bỏ quên luôn giá trị mình muốn gây dựng. Haiz.
  Bây giờ em đã chấp nhận điều đó và dần tìm lại mình trước kia. Xin gửi lời chào anh như một người chiến thắng. Cảm ơn vì đã đọc stt hơi dài của em.

  1. Welcome back. Ai cũng có những khoảng thời gian khó khăn riêng. Nhưng rồi sẽ lại vượt qua như một thằng đàn ông thôi. Anh tin em cũng vậy. Keep it up!

   1. Ha ha. Sau khi đứng lên từ vấp ngã thì e thấy mình học được rất rất nhiều thứ.

    1. Tuyệt em ơi.

 9. Bài viết hay, rất đáng để đọc…..cảm ơn tác giả

  1. Cảm ơn bạn đã ủng hộ!

 10. Thành

  Bài viết hay thật không để lại bình luận gì gì đó chắc có lỗi lớn với tinh thần cống hiến hết mình của anh Lai H. Chúc anh ngày càng thành công trong sứ mệnh giúp đàn ông VN quay lại Địa cầu . Thank Realman ^_^

  1. Cảm ơn em nhé!

   1. Thành

    Phản hồi của A cũng làm em vui lắm, a mới xứng đáng với những lời cảm ơn ! Em rất mong mình thành công đạt được mục đích, trong đó có 1 mục tiêu đặc biệt là được gặp A cảm ơn chân thành đến A nhưng lúc ấy e phải là phiên bản tốt nhất của mình, 1 phần lớn của phiên bản ấy chắc chắn chứa tâm thức trong A vì e nghe a kể chuyện mỗi ngày mà ^_^

    1. Be your bestself!

 11. công tuyền

  Ai cũng nói tôi tiêu xài hoang phí, nhưng tôi thà bỏ ra sự “hoang phí” đó để biết người ta kiếm tiền thế nào 🙂 yes hay

  1. Chính xác là vậy.

 12. hoangvu1712

  Anh Lai ơi, cho e hỏi GMBAPĐ còn bán không ạ ?

  1. Vẫn bán em nhé.

 13. đinh văn tùng

  anh lai H ơi, Anh có viết cái blog nào giống như chinhem bằng tiếng anh ko,

  1. Anh thấy giờ còn girlschase.com là lớn thôi. E tham khảo ở đấy nhé

 14. Vũ Việt

  em có 1 câu hỏi mong anh Lai.H tư vấn.

  Em thì trong lúc yêu không phải không có quà cáp, nhưng thật sự thì một vài ngày lễ đặc biệt em không có chuẩn bị quà đc, về sau thì có lần tặng bù lần không.
  vậy theo anh Lai.H em như vậy là tốt hay xấu.
  Còn về chuyện tài chính trong 1 mqh thì em là người chi 85 đến 90% cho việc hẹn hò, du lịch và đi chơi ạ.
  Chỉ có mỗi chuyện quà cáp thì nói thật 1 phần là do nhiều lúc cũng không biết mua gì cho ny, cũng có lúc hơi vô tâm thôi.

  1. Anh nghĩ không có vấn đề gì đâu.

 15. Ngọc Long

  Em ko thích lối sống này một chút nào, con người thay vì sống chi li tính toán thay vì sống chỉ biết nghĩ về tiền, đau đầu với dăm nghìn bạc, tính toán như học sinh lớp một thì chúng ta nên dành thời gian để học về suy nghĩ thịnh vượng, đó là cách để ta có thể phát triển bản thân và kiến tạo một cuộc sống của sự thịnh vượng. Chúng ta chỉ sống có một lần thôi sống với sự thịnh vượng luôn luôn là điều tốt hơn ???

  1. Đúng là vậy. Một mindset thịnh vượng mới là thứ đàn ông cần.

 16. Trung Hải

  Theo mình, việc đàn ông chúng ta chi tiền là điều nên làm. Nhưng phải đảm bảo rằng mình ko bị cô gái lợi dụng. Một cô gái có lòng tự trọng ko thể luôn luôn để bạn móc ví sau mọi bữa đi chơi. Nếu gặp gái kiểu tư tưởng đàn ông phải là người chi trả 100% thì mình next ngay. Mình vẫn muốn cô gái thỉnh thoảng giành trả( 1/10 cũng được) dù mình dư sức bao 100% trong mọi cuộc hẹn. Cái mình cần ko phải là chia sẻ tài chính, mà là cần cái tinh thần mong muốn đóng góp, đầu tư vào mối quan hệ của 2 đứa. Còn nếu phía các bạn nam tài chính chưa đủ mạnh => tìm mọi cách cải thiện tài chính là điều bắt buộc.

  1. Bài này mình viết về sự chi li tính toán của một số người thôi bạn. Yêu nhau thì việc sharing là bình thường mà

 17. Nhơn Hòa

  Em có câu hỏi. Trong lúc cưa cẩm thì mình chi khoản 70-80%. Em thấy em làm khá tốt, có vài bạn của em cũng vậy. Nhưng khi vào mối quan hệ thì em thấy bạn em và người yêu hay cưa đôi tiền (về nhà mới cưa đôi, ở quán thì một người đứng ra trả) Vậy anh cho em hỏi khi vào mối quan hệ thì có khác gì về chuyện ai trả bao nhiêu phần trong lúc đi chơi không ạ?

  Câu hỏi 2: Em mới bắt đầu đi làm còn người yêu thì là sinh viên, đợt trước em có ý định hai đứa chi ra ngân sách đi chơi và gộp lại, em 60% bạn 40%. Cuối tháng dành ra khoản tiền để cả 2 trải nghiệm sang như đi Park Hyatt Sài Gòn. Mới chỉ là ý tưởng chứ e vẫn chưa thực hiện, hiện tại e vẫn là người chủ động chi. Vậy anh nghĩ làm vậy có gọi là chi li tính toán ko ạ? E đang phân vân là tiếp tục chủ động hay là thực hiện ý tưởng ạ.

  1. Câu 1: Tùy thôi em, trong quan hệ thì cũng không nên quá rõ ràng.
   Câu 2: Vấn đề này thì anh thấy có thể nói thẳng với cô ấy được.

   1. Nhơn Hòa

    Em cảm ơn anh. Vậy theo em hiểu được thì các buổi đi chơi thường nhật thì mình cứ thoải mái, ai trả cũng được. Còn gộp tiền chơi sang thì có thể rõ ràng được phải ko ạ? Lúc đầu e còn tính là tiền gộp lấy để chi cho cả chơi nhỏ lẻ và chơi sang, giờ e hiểu được là nên tách 2 cái ra r ạ.

    1. Đúng là vậy. Và để cô ấy hiểu được vấn đề tài chính của mình là ok em ạ.

    2. Nhơn Hòa

     Em cảm ơn anh. Nếu có gì thắc mắc em sẽ hỏi anh thêm ạ! Chúc anh một ngày tốt lành!

    3. Have a great day!

 18. Nghĩa văn

  trong điều đầu tiên là không đưa ra ý kiến cưa đôi tiền,nhưng để một cuộc tình bền lâu phải có sự chia sẻ lẫn nhau,vậy theo anh ý anh, đàn ông phải lúc nào cũng trả tiền trong cuộc hẹn,như kiểu ,anh ấy phải trả tiền,vì anh ấy lấy đi thời gian của em…Why ,anh có cho ý kiến về điều đó được không? và một hướng giải quyết tốt.Cảm ơn anh bài viết rất hay

  1. mình nghĩ ý a lai.h là khi mình mời bg thì mình sẽ trả tiền, còn khi b gái mời mình có thể đề nghị cưa đôi.

  2. nhất thiên

   Mình hiểu ý bạn nhưng ở trên a Lai đang đề cập đến việc mình mời mà,ngay câu đầu trong điều đầu tiên luôn nhé.

 19. Teenwolf

  Hay quá. Sẽ thay đổi theo lời anh

 20. Khả khà , dính cái thứ 4 nhưng cách đây 1 tháng e đã thay đổi sn khi nhận ra vài điều hehe , giờ có thêm bài này củng cố suy nghĩ nữa .
  Cảm ơn anh 🙂 .

  1. Em định để cô ấy bật khóc khi nhận được quà sao 🙁

   1. Em cảm giác mặc dù cô ấy k nói , nhưng mình vẫn muốn làm haha . Nhưng yêu thú vị thật kaka , thú vị nhất là lúc mình giết đc con đỉa , r lại mọc đỉa , r lại giết haha
    G9 a lai

    1. Câu nói hay em ơi 😀

 21. Ngọc Thiện

  Wow…em mong em đọc được sớm hơn?

  1. Welcome!

   1. Nếu đàn yêu phải một cô con gái tai giỏi ma sống tính toán thì sao nhỉ cao deo gi cũng do lợi cho dân ông

   2. Tôi đã từng quen một cô bạn gái có ta làm thắng 30tr. Tôi giả bộ hỏi vay có ta 1tr hôm sau tra ngay ma có ta có cho dau bạn giải thích giùm cô ta sống như vậy có phải là người yêu ko vậy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng >10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối