Cách tự tôn trọng bản thân, khiến người khác phải nể

Biết cách tôn trọng bản thân luôn là nhân tố hàng đầu trong việc xây dựng nhân cách của 1 con người, ngoài ra đó cũng là điểm khiến phụ nữ bị cuốn hút.

Biết cách tôn trọng bản thân luôn là nhân tố hàng đầu trong việc xây dựng nhân cách của 1 con người, ngoài ra đó cũng là điểm khiến phụ nữ bị cuốn hút. Đối với phụ nữ, việc đàn ông biết tự tôn trọng mình đồng nghĩa với sức mạnh tinh thần mà người đó phát ra.

Trên thực tế,  phụ nữ luôn tìm kiếm mẫu đàn ông có thể đối phó với mọi hoàn cảnh, và có thể che chở cho họ tại mọi thời điểm. Vậy tự tôn trọng bản thân là gì? Và nó có can dự gì đến cuộc sống của bạn?

Tự tôn trọng bản thân không phải thứ xuất phát từ bên ngoài. Nó không phải là danh tiếng, sức mạnh, quyền lực, tiền bạc, xe hơi, nhà cửa, v.v… Nó là thứ tồn tại từ bên trong con người mỗi chúng ta. Nó hiện diện như 1 trò chơi, trong trò chơi này, bạn phải là kẻ miễn nhiễm với mọi cám dỗ luôn vẫy tay chào đón hàng ngày.

Sự miễn nhiễm này sẽ rất khó khăn nếu bạn không gia tăng sức mạnh của việc tự tôn trọng bản thân. Dưới đây là 6 phương pháp giúp bạn cải thiện sự tôn trọng của mình đối với chính bản thân mình.

Muốn tôn trọng bản thân hãy sống có ý thức

ton trong ban thanHãy tưởng tượng bạn đang đi lại trong 1 căn phòng không ánh sáng, chắc hẳn bên cạnh việc dò dẫm thì cơ thể bạn sẽ chạm phải rất nhiều đồ đạc xung quanh. Trong khi đó, nếu bật đèn lên, việc đi lại sẽ trở nên đơn giản đến chừng nào, và cũng chẳng có việc bạn va chạm vào đồ vật trong phòng nữa. Thế nên, sống có ý thức cũng như việc đi lại trong căn phòng sáng đèn vậy. Bạn chắc chắn sẽ muốn sống trong ánh sáng thay cho bóng đêm, đúng chứ?

Đọc tiếp: Cải thiện tự tin cho đàn ông

Biết chấp nhận

Đừng từ chối những kết quả chưa hoàn hảo, cũng đừng từ chối công sức mà bạn bỏ ra. Hãy thừa nhận tất cả và thành thật với bản thân. Bên cạnh đó phải hiểu bản thân nữa. Làm sao bạn có thể sống ở 1 nơi mà không biết mình ở đâu?

Có trách nhiệm với bản thân

Trước khi than phiền hay trách móc ai đó, hãy nhìn vào bản thân mình trước đã. Nhìn nhận trách nhiệm của mình giống như việc bạn dám đối diện với sự thật, và chấp nhận sự thật dù nó có khốc liệt đến thế nào đi nữa.

Đừng bỏ lỡ: Sống hạnh phúc hơn

Quyết đoán để tôn trọng bản thân

Hãy xếp tất cả mọi thứ thành 1 đường thẳng và chọn ra thứ nào đúng, và bỏ qua những thứ sai. Hãy sẵn sàng nói không cho dù bạn có thể gặp rắc rối, hoặc thậm chí là bị tẩy chay đi nữa.

an tuong dau tien

Sống có mục đích

Đặt ra những mục tiêu cho bản thân, đừng bao giờ là 1 kẻ thụ động trong cuộc đời. Hãy tạo ra những mục tiêu 1 năm, 3 năm, 5 năm, tiếp đến chia nhỏ chúng thành nhiều phần như 6 tháng, 3 tháng, 1 tháng, cho đến ngày, giờ, v.v… Đừng chỉ sống với mục đích, bạn cần phải tạo ra những kế hoạch nữa, và đừng chỉ tạo ra không, hãy thực hiện nó, và không chỉ thực hiện nó, hãy đo đạc và so sánh những kết quả đạt được. Từ đó cuộc sống của bạn sẽ có nhiều mục đích hơn.

Trung thực

Để tôn trọng bản thân, hãy sắp xếp những thứ mà bạn nghĩ, nói và làm.

Nếu đã nói làm gì đó, dù có ra sao, bạn cũng cần phải thực hiện nó, và đừng để bất cứ vấn đề ngoại cảnh nào tác động. Trung thực được ví như con thuyền, sẵn sàng vượt đại dương cho dù có bất cứ bão táp nào muốn nhấn chìm. Sau cùng con thuyền trung thực vẫn tìm được đến bến đỗ của nó mà thôi.

Một anh chàng mới lớn gần đây cảm ơn tôi. Tôi hỏi cảm ơn vì điều gì? Cậu ta nói cảm ơn vì đã giúp cậu ta có hiểu biết để trải qua 7 cuộc tình trong suốt 4 năm qua. Cảm ơn vì đã giúp cậu ta tìm ra đam mê trở thành 1 PT chuyên nghiệp thời gian sắp tới. Sự thật thì cậu ta mua sách Giải mã bí ẩn phái đẹp của tôi từ năm lớp 9. Cậu ta giấu bố mẹ và giấu luôn cả tôi. Bởi biết thừa rằng sách chỉ dành cho 18+ và không đời nào tôi bán những kiến thức đó cho những người nhỏ tuổi hơn. Còn bạn, bạn đã từng làm gì đó tương tự vậy chưa?


7 bình luận về “Cách tự tôn trọng bản thân, khiến người khác phải nể”

 1. Em đang trong khoảng thời gian tăm tối nhất trong suốt 24 năm qua. Sức khỏe suy kiệt tiền bạc cũng cạn kiệt hết rồi. Cuộc sống thật tệ hại anh Lai à. Em không biết liệu rồi cuộc đời sẽ như thế nào.

  Trả lời
 2. A ơi e có ta định mua sách rồi cơ mà e hay phải đi học ở Hà Đông ý a không biết lúc giao sách em có ở nhà không nên e còn đang phân vân quá. Đây là sđt của e có gì a tư vấn cho e nhé? : 01696168885

  Trả lời
 3. Em vừa trải qua một chuyện như thế này anh Lai H ah
  Trước kia em làm việc ở thành phố sau đó thì em chuyển về quê làm việc. Lúc mới về quê làm em nghĩ đó là một điều thảm họa và em tự thấy mình nhục. Kết quả sau đó là bị mất tự tin trầm trọng.
  Nhưng sau đó, em thay đổi suy nghĩ và cố gắng làm việc thật tích cực. Rồi một hôm em gặp 1 cô gái thành phố trước em từng theo đuổi. Em và cô ấy đã nói rất nhiều chuyện trong đó có công việc và sự nghiệp. Em đã nói với cô ấy về công việc và những dự định trong tương lai để phát triển sự nghiệp của mình một cách đầy tự tin và nhiều năng lượng. Điều khiến em bất ngờ là cô ấy hoàn toàn ủng hộ em và động viên em rất nhiều. Đầu tiên em cứ tưởng cô ấy sẽ tỏ ra khinh thường một đứa thất bại ở thành phố phải về quê làm việc. Nhưng không, không những cô ấy không khinh thường mà còn khiến em ngày càng vững tin hơn về công việc hiện tại và những dự định của em trong tương lai.
  Đến lúc này em mới nhận ra rằng nếu một người đàn ông tin vào con đường mình đã chọn, có một mục tiêu rõ ràng, dám hành động vì nó thì chắc chắn phụ nữ và những người xung quanh sẽ tôn trọng mình. Có thể, hiện tại và tương lai gã đàn ông ý ko thể giàu có như một triệu phú, không thể cưới cho mình một cô hot girl xinh đẹp nhưng trước mắt cô hot girl ấy, gã đàn ông kia không phải là kẻ thất bại mà là một người đàn ông thật sự đáng được tôn trọng chỉ tiếc là chưa có duyên. Và gã đàn ông kia tuy ko thể kiếm đước một cô người yêu hay một cô vợ hot girl nhưng sẽ kiếm được cho mình một người phụ nữ chẳng hề thua kém hot girl

  Trả lời
 4. ờ được, thích trang này rồi đấy. Câu cuối cùng trong bài viết mình cũng đọc rồi cũng thích luôn. Cuộc sống này người ta không biết thông cảm đâu, có chăng thì cũng rất ít thôi nên phải tự học và hoàn thiện mình.

  Trả lời

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0