Cách làm người yêu hết giận: 8 bước hiệu quả nhất

Bài viết này sẽ chỉ bạn cách làm người yêu hết giận. Tôi sẽ chỉ ra nguyên nhân giận, lỗi sai khi làm lành, cũng như cách hành động từ A-Z.

Bài viết này sẽ chỉ bạn cách làm người yêu hết giận.

Ngay đầu bài viết, tôi muốn nói cho bạn biết tin vui và tin buồn. Tin vui là một khi yêu nhau, chắc chắn sẽ có xung đột xảy ra.

Còn tin buồn ư? Nếu tự hào vỗ ngực bạn và người yêu không bao giờ cãi nhau. Xin chia buồn với bạn, đó là một cuộc tình chết.

Vậy tại sao cãi nhau lại là tin vui? Bởi đó là thứ giúp tình cảm sinh sôi nảy nở. Giúp bạn hâm nóng mối quan hệ. Miễn là đừng để nó cháy xém là được.

Vậy nên, để tránh trường hợp giận dỗi quá đà, ảnh hưởng tới mối quan hệ. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ bạn cách làm người yêu hết giận. Nếu muốn biết cách giỗ người yêu hết giận thì đây là bài viết chắc chắn nên tham khảo.

Biểu hiện khi người yêu giận?

Khi người yêu giận, cô ấy sẽ nói những câu kiểu như:

“Em không muốn nói chuyện.”

“Em muốn một mình để có thời gian suy nghĩ.”

Hay thậm chí cô ta tỏ ra giận dỗi và không muốn nói chuyện với bạn. Động tý là cau có và chỉ muốn một mình cho yên thân.

Nếu đã ở trong trường hợp này là khi cô ấy đang giận bạn. Có thể bạn sử dụng từ ngữ hơi mạnh bạo, có thể bạn chỉ trích, có thể bạn chạm vào nỗi đau của cô ấy.

Lúc này bạn sẽ phải học cách làm người yêu hết giận.

Chờ đã, nếu chuyện tình cảm của bạn xem chừng đã rất tệ. Đừng làm nó tệ hơn chỉ vì mình không hiểu biết. Hãy tóm lấy tất cả kinh nghiệm và hiểu biết của tôi về phụ nữ trong bộ sách Giải mã bí ẩn phái đẹp. Tôi không thể chờ để được chỉ dẫn bạn nhiều hơn.

Sai lầm của đàn ông khi làm người yêu hết giận

cach biet nguoi yeu cu con tinh cam khong

Dưới đây là những cách làm người yêu hết giận của đa số đàn ông. Tuy nhiên lại sai cách.

1) Cầu xin cô ấy để làm lành

Sai lầm đầu tiên khi cố gắng làm người yêu hết giận đó là “cầu xin tha thứ.”

Phụ nữ thường làm chuyện này nhiều hơn khi yêu phải những anh chàng tự ái cao. Ngược lại, những anh chàng đỉa đói sẽ ngay lập tức cầu xin sự tha thứ từ phụ nữ.

Trong phim khi làm người yêu giận, người con trai sẽ cầm bó hoa đứng giữa trời mưa. Anh ta hy vọng với tình cảm chân thành của mình sẽ khiến cô ấy cảm động và bỏ qua tất cả. Cuối cảnh, cô gái phi từ tầng 2 xuống và ôm chặt lấy anh này và hôn nhau lãng mạn, ngay cả khi trời đang mưa.

Ngoài đời, đa số đàn ông sẽ làm hệt như vậy, bởi phim ảnh dạy họ đó là cách đúng đắn. Họ nghĩ mình là real man khi được tham gia cảnh tượng lãng mạn như vậy. Nhưng thực chất họ chỉ là những con đỉa đang đói bụng mà thôi.

“Phương ơi, hãy tha thứ cho anh. Lần sau anh không bao giờ cư xử như vậy nữa. Anh hối hận lắm rồi.” Những câu nói như vậy nghe có quen không?

Đó không phải là cách đàn ông nên làm

2) Làm bất cứ thứ gì cô ấy muốn

Cách làm người yêu hết giận ngớ ngẩn số 2 đó là chiều theo bất cứ thứ gì cô ấy muốn.

Với một gã trai mới lớn thiếu kinh nghiệm, cách tốt nhất để làm lành với người phụ nữ mình yêu là khiến cô ấy hạnh phúc. Do đó bạn ra sức phục tùng, tuân lệnh, và làm tất cả những gì cô ấy muốn.

“À hôm nay anh được nghỉ (bỏ học). Anh sẽ ở đây cạnh em đến khi nào em hết giận anh thì thôi. Chịu không?”

Tuy nhiên đó là điều tệ nhất mà bạn nên làm. Là đàn ông bạn không bao giờ được 24/7 ở tư thế có mặt. Bạn còn có một thứ quan trọng hơn. Đó là cái người ta gọi là cuộc sống của bạn. Nếu bạn không vì nó thì ai sẽ vì nó giúp bạn đây? Quan trọng hơn cả, cái gì có được dễ dàng thì cũng ít được tôn trọng. Ngay cả thời gian của bạn cũng vậy.

“Anh biết em sẽ nguôi ngoai phần nào khi anh đi học về. Anh rất quan tâm đến việc học và tương lai của mình. Vì nó sẽ giúp cả cho anh và cả cho em. Em không muốn người yêu em là kẻ loser trong cuộc sống chứ? Đợi anh về nhé.”

3) Im lặng chờ cô ấy mở lời trước không phải là cách làm người yêu hết giận

Cách làm người yêu hết giận ngớ ngẩn số 3 đó là im lặng chờ người yêu chủ động.

Nếu thường xuyên làm vậy, tôi đoán bạn không phải là người chủ động lắm trong cuộc sống. Bạn thường chờ mọi thứ đến với mình thay cho tự tìm kiếm.

Có điều, mọi thứ đôi khi không tự đến mà thường mất đi nếu bạn không chủ động. Trên thực tế, rất nhiều chị em than phiền rằng không thể chịu được khi “anh người yêu” cứ mãi im lặng như vậy.

Như câu nói hay của Charles Caleb Colton:

“Khi bạn không có gì để nói, tốt nhất đừng nói gì.”

Lật lại câu nói, nếu bạn không nói gì, gần như cô ấy sẽ nghĩ bạn chả còn gì để nói nữa. Từ đó xung đột chồng chất, chia tay là chuyện tất yếu xảy ra (Tham khảo dấu hiệu chia tay vĩnh viễn) .

Ngoài ra im lặng cũng là cách để chúng ta áp dụng khi coi thường người khác. Bạn biết tôi đang nói gì mà…

Cách làm người yêu hết giận: Mindset chuẩn

cach lam nguoi yeu het gian

Cách làm người yêu hết giận quan trọng nhất thực ra vẫn là mindset của bạn. Vậy nên trước khi gợi ý một số hành động nên làm, tôi sẽ chỉ ra cho bạn phần mindset trước. Bạn nên suy nghĩ như nào, xử lý ra sao khi bạn gái giận?

1) Người yêu là phụ nữ chứ không phải đàn ông

Không phải tự dưng mà chúng ta gọi đàn ông là phái mạnh còn phụ nữ là phái yếu. Họ không những yếu hơn chúng ta cả về thể chất lẫn tinh thần nữa.

Lời chỉ trích đó có thể không vấn đề gì với bạn, nhưng với cô ấy đó lại là một vấn đề lớn. Trong mắt bạn nghĩ cô ấy nhỏ nhặt, toàn lôi chuyện cỏn con để tranh cãi.

Nhưng bạn không hiểu cô ấy không được quan tâm, hoặc không được sống trong tình yêu trong một thời gian dài rồi.

2) Hãy đặt mình vào cô ấy là cách làm người yêu hết giận

Đa số độc giả thích nhờ tôi tư vấn vì họ thường nhận được những câu trả lời rất khác biệt. Tôi không trả lời rồi áp đặt suy nghĩ của tôi về bạn. Tôi không trả lời rồi áp đặt định kiến xã hội vào bạn.

Thay vào đó, tôi thường đặt mình vào bạn rồi nghĩ xem đâu là câu trả lời phù hợp nhất. Như thường lệ, đó thường là câu trả lời hay nhất.

Sau khi cãi nhau với bạn gái cũng vậy, bạn nên đặt bản thân mình vào cô ấy. Để biết cô ấy đang suy nghĩ gì, đang cảm nhận gì, hay đang phải trải qua những vấn đề gì của cuộc sống và tình yêu. Tôi cam đoan bạn không thể cảm nhận hết những gì cô ấy đang suy nghĩ, nhưng chắc chắn nó sẽ giúp bạn hiểu thêm một chút về người yêu của mình. Và dĩ nhiên từ đó bạn mới có thể làm lành thành công.

Mặt khác, một khi bạn đặt mình vào địa vị của cô ấy, cô ấy cũng sẽ đặt mình vào địa vị của bạn. Từ đó việc thông cảm cho nhau sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Nếu có thể, hãy đặt địa vị của bạn vào tôi như tôi vẫn thường đặt địa vị của mình khi trả lời comment của bạn. Tôi nghĩ chúng ta có thể hiểu và thông cảm với nhau nhiều hơn.

Đúng vậy, đồng cảm chính là chìa khóa để mối quan hệ trở nên khăng khít. Và đó cũng là cách để người yêu hết giận chân thành nhất.

3) Tư tưởng xây dựng thay cho phá đám

Đến thời điểm này, phải nói tôi đã tạo ra một website tuyệt vời. Tôi dạo quanh nhiều website, người đọc chủ yếu tìm cách đạp đổ, phá đám, rồi chỉ trích lẫn nhau.

Nhưng với Chính Em thì khác, mọi bình luận đều mang tính xây dựng, giúp đỡ nhau, và cùng nhau tiến bộ. Đó là thành công mà không phải ai cũng có được, không phải ở đâu cũng có được.

Một lần nữa tôi xin cảm ơn bạn, vì nếu không có sự xuất hiện của bạn, mọi điều tuyệt vời chắc chắn không thể xảy ra.

Trở lại với câu chuyện về mối quan hệ. Tôi không nói tình yêu chóng vánh, yêu nhau 1, 2 năm rồi lấy vợ khác như Hiệp Gà. Nhưng nếu bạn xác định lâu dài với cô ấy, tốt nhất bạn nên tìm cách xây dựng và vun đắp.

Bởi mục tiêu của bạn là đưa mối quan hệ này tiến lên phía trước, chứ không phải huỷ hoại nó, chê bai nó, rồi đả kích nó.

Mục đích của tôi là được yêu, được hạnh phúc và tích cực mỗi ngày, chứ không phải đau khổ, ức chế, rồi mệt mỏi tối ngày.

Tôi biết bạn cũng vậy.

Tôi biết người yêu bạn cũng vậy.

Tranh cãi rõ ràng làm mọi thứ xấu đi. Nhưng nếu biết cách khắc chế, nó sẽ khiến mối quan hệ trở nên chắc chắn hơn, bạn và cô ấy yêu nhau nhiều hơn. Thậm chí bạn cũng học được nhiều bài học hơn cho cuộc đời mình.

Cách làm người yêu hết giận bằng hành động

dan dat cau chuyen

Dưới đây là những cách làm người yêu hết giận mà bạn có thể tham khảo.

1) Chủ động xin lỗi một cách chân thành

Khi bị bạn gái giận thì điều đầu tiên không phải là đôi co hay tra hỏi xem tại sao mà nàng lại giận, bởi làm như thế có thể dẫn đến cãi nhau to hơn.

Khi nàng giận, trước tiên hãy xin lỗi nàng trước. Mọi sự giận dữ của nàng đều có nguyên do và dù nhỏ dù to thì nàng đều cho đó là cái lý của mình.

Lời xin lỗi nói ra rất đơn giản nhưng lại có thể làm cho bạn gái của bạn nguôi giận nhanh hơn.

Khi xin lỗi cần phải bày tỏ cảm xúc chân thành và hối lỗi, tạo cho nàng cảm giác được tôn trọng và nhường nhịn.

Nếu xin lỗi một câu không được bạn hãy xin lỗi nhiều lần, vừa xin lỗi vừa giải thích với nàng hành động của mình và hứa không lặp lại nó trong tương lai, hoặc nói ra lý do của mình để thỏa hiệp với nàng.

Đó là cách xin lỗi người yêu số 1. Rất đơn giản đúng không? Đôi khi bạn cũng cần hạ cái tôi của mình xuống một chút để mối quan hệ này tốt đẹp hơn.

2) Ôm người ấy thật chặt kèm một nụ hôn

Khi giận dỗi thì phái nữ thường có tâm lý là muốn người yêu ở gần và để mắt đến mình nhưng miệng thì vẫn nói:

“Anh đi ra đi”.

“Ở đây làm gì?”

Hay hờn dỗi kiểu như “đi mà chơi game đi”.

Thực tế đấy chỉ là mấy câu nói hờn dỗi của các nàng thôi. Khi nàng nói như thế thì bạn hãy ôm nàng vào lòng, càng đẩy ra thì càng ôm chặt, sau đó là hôn nàng một cái thật là sâu, dồn cho nàng thật nhiều sự quan tâm và chú ý.

Với những hành động như này thì dù cô nàng có đang giận đến mấy thì cũng sẽ nguôi ngoai và tiếp nhận cái ôm của bạn.

3) Cách dỗ người yêu hết giận: Chuẩn bị một bữa ăn thịnh soạn

Cách làm người yêu hết giận tiếp theo đó là chuẩn bị một bữa ăn thịnh soạn.

Câu nói “Con đường ngắn nhất để đi đến trái tim của người đàn ông chính là đi qua dạ dày” và phụ nữ cũng tương tự.

Nếu nàng giận, bạn hãy trổ tài làm một bữa ăn thật thịnh soạn và năn nỉ nàng ra ăn cùng mình. Lúc đó nàng sẽ nhận thấy sự chân thành và quan tâm của bạn và sẽ tha thứ cho bạn ngay thôi.

Nếu bạn không có tài nấu nướng thì hãy chuẩn bị những món ăn thật đơn giản thôi, nàng sẽ bật cười vì sự vụng về, đáng yêu và cố gắng của bạn trong căn bếp đó.

Nếu làm như thế thì ai mà nỡ từ chối bữa ăn chứ?

4) Ánh mặt thật chân thành và luôn hướng về cô ấy

Khi con gái giận, cô ấy sẽ luôn im lặng và có vẻ không để ý đến bạn nữa, nhưng trên thực thế mọi hành động của bạn đều quyết định việc cô ấy sẽ nguôi giận sớm hay muộn.

Thế nên ngay khi nhận ra người yêu mình giận, hãy luôn để mắt đến cô ấy, âm thầm giúp đỡ cô ấy và tạo cho cô ấy sự an toàn và ấm áp.

Sau đó hãy vòng tay ôm lấy eo và xin lỗi thật chân thành. Lúc này thì chắc chắn nàng sẽ chấp nhận và tựa ngay đầu vào ngực bạn cho xem.

5) Quan tâm cô ấy nhiều hơn cũng là cách làm người yêu hết giận

Đã là người yêu thì phải luôn quan tâm đến nhau, nhưng một khi con gái giận thì bạn cần phải đặc biệt chú ý quan tâm cô ấy nhiều hơn nữa. Như vậy để biết tại sao nàng giận và chớp lấy mọi thời cơ để dỗ dành nàng.

Làm như vậy thì nàng sẽ nhanh chóng nguôi giận ngay thôi.

6) Xuất hiện trước mặt cô ấy một cách bất ngờ

Người yêu sẽ thấy cảm động nếu bạn bất ngờ xuất hiện trước mặt nàng đó. Hãy chủ động sắp xếp thời gian đến đón nàng sau khi tan học hoặc tan làm, mua cho nàng cái bánh mà nàng thích ăn rồi cùng nàng đi lượn quanh thành phố sau một ngày dài.

Việc làm này của bạn sẽ khiến cho nàng biết được rằng bạn luôn quan tâm và yêu thương nàng và mong nàng mau chóng hết giận.

7) Cho cô ấy không gian riêng cũng là cách dỗ người yêu hết giận

Khi dỗ dành bạn gái, cái quan trọng là thời điểm. Bạn cần phải nắm bắt được tâm lý của đối phương và lên kế hoạch dỗ dành nàng sao cho phù hợp.

Khi bạn gái giận dữ thì đừng nên quá bám dính lấy cô ấy để tránh làm cô ấy khó chịu hơn.

Hãy ngồi ra xa và để cho cô ấy có không gian riêng một lát. Rồi đến thời điểm thích hợp hãy đến gần xin lỗi và ôm hôn nàng thì nàng sẽ hết giận ngay thôi.

8) Hỏi rõ ngọn ngành cũng là cách làm người yêu hết giận

Khi bạn gái giận thì hãy nghĩ xem mình đã làm sai cái gì mà khiến cô ấy giận. Nếu không biết lý do thực sự thì hãy hỏi nhẹ nhàng và khi nàng đã nói ra thì hãy xin lỗi ngay lập tức dù bạn có không hiểu hay cảm thấy vô lý.

Sau khi nàng nguôi giận thì mới từ từ ngồi lại với nhau để giải thích rõ ngọn ngành rằng tại sao mình lại làm như thế và tại sao nàng lại giận như vậy.

Nếu nàng vô lý thì hãy nhẹ nhàng giải thích và mong muốn nàng sửa đổi, ngay cả bản thân cũng phải thay đổi nếu nàng không thích bạn làm như thế.

Tổng kết

Tóm lại chuyện yêu đương giữa hai người thì chỉ có hai người hiểu nên việc làm sao để nàng hết giận thù phải tùy thuộc vào tâm lý và tính cách của nàng để có thể cư xử một cách đúng đắn nhất.

Trên đây là 8 cách để dỗ người yêu cho những ai mới yêu lần đầu hoặc cho những anh chàng khô khan vụng về khi yêu. Hãy luôn quan tâm và yêu chiều nửa kia của mình nhé.

Nếu thấy phụ nữ khó hiểu. Chỉ bởi vì bạn chưa hiểu về tâm lý phụ nữ mà thôi. Thực chất họ quá dễ để hiểu và nhận biết một khi bạn nắm được một số nguyên tắc cơ bản mà quan trọng trong sách Giải mã bí ẩn phái đẹp đề cập. Đừng bỏ lỡ cơ hội của mình chỉ bởi 2 chữ KHÔNG BIẾT!

Đọc thêm bài:

46 bình luận về “Cách làm người yêu hết giận: 8 bước hiệu quả nhất”

 1. anh ơi cô ấy giận cũng có thể đến tình trạng là không quan tâm luôn rồi… em tính sử dụng tiểu xảo mựơn tiền cô ấy xong vài hôm sau hẹn cô ấy đi ăn (thay lời cảm ơn giúp em lúc khó khăn) trả lại tiền đã mượn được không anh. cách này có nên thử không anh

  Trả lời
  • Sai lầm đấy. Tốt nhất hãy cho cô ấy thời gian. Vài 3 ngày. Rồi cho cô ấy biết bạn đã trưởng thành ntn, thay đổi ra sao. Nếu không nhận được tín hiệu tốt mà vẫn là sự phớt lờ thì nên dừng lại.

   Trả lời
 2. Chào anh!
  Em 28 tuổi lần đầu yêu một cô gái là 2 năm trước.Tính đến thời điểm này em và cô ấy đã yêu nhau hơn 2 năm nhưng hôm nay cô ấy đã hẹn em ra và nói lời chia tay, thật sự em vẫn rất yêu cô ấy mong muốn cố gắng thay đổi để có thể làm cho cô ấy yêu em lại như lúc đầu. Chuyện là thế này trong 1 năm đầu yêu nhau tụi em đến với nhau nhưng lúc đó em chưa cảm nhận được tình cảm của cô ấy chỉ khoảng gần 1 tháng sau đó em bắt đầu cảm nhận được, thật sự lúc đó em chỉ thích thôi chứ chưa yêu nhưng quen nhau được một thời gian thì em bắt đầu yêu cô ấy lúc nào không hay. Cô ấy rất tốt với em, yêu em hết mình, nhưng bản thân em lúc đó mới yêu lần đầu không hiểu hết sự dằn vặt đau khổ của cô ấy sau những trận cãi vã cũng vì cái tôi của mỗi người. Sau hơn 1 năm, tình cảm của em nhiều lên rồi một ngày em tự ngẫm mình đã tự hứa sẽ bảo vệ người con gái này không để việc gì làm tổn thương cô gái ấy nhưng trong suốt 1 năm qua mình đã làm cô ấy tổn thương khóc nhiều lần vì thế e đã quyết tâm thay đổi bản thân cho dù cô ấy có vô lý đến đâu em cũng đều nhịn hết rồi kiếm chuyện gì đó chọc cho cô ấy vui lên bởi vì em biết sao lại phải cãi nhau tay đôi với người con gái mình yêu làm chi chứ, con gái đã khổ lắm rồi mỗi tháng còn lại mất nhiều máu khó ăn khó ở là đương nhiên mình là đàn ông ganh đua với bên ngoài được rồi với cô gái mình yêu thà mình luôn thua để được yêu thương chăm sóc cô gái ấy còn hơn. Cô ấy không còn yêu em cô ấy nói em yêu sai cách và không muốn ích kỷ giữ em lại cô ấy nói với em là cô ấy có cảm giác được em bao bọc đến choáng ngộp, rồi cô ấy có cảm giác cô ấy vô dụng, bạn bè cô ấy thì nói cô ấy có phước mới quen được em rồi cô ấy lại cảm thấy không xứng với em nhưng em lại cảm thấy em mới là kẻ không xứng với cô ấy. Thật sự sau 2 năm yêu nhau em vẫn chưa hiểu hết cô ấy chắc chỉ được 1/2 thôi, em lại không muốn một cô gái tốt như cô ấy phải gánh chịu nhiều phong ba ngoài xã hội e muốn được bao bọc che chở chô cô ấy vì thế em muốn xin anh lời khuyên.

  Trả lời
 3. Tôi và người yêu đang giận nhau… Vì tôi, tôi đã nói những lời làm cô ấy đau lòng khiến cô ấy nghĩ rằng tôi đang đẩy cô ấy ra xa tôi. Cô ấy đã khóc rất nhiều, cô ấy nói với tôi rằng cô ấy cần thời gian suy nghĩ về mối quan hệ này. Tôi có nhắn tin gọi điện Xin lỗi nhưng điều đó chỉ làm cho cô ấy khóc nhiều hơn và vẫn giữ nguyên quan điểm như lúc đầu là cần có thời gian để suy nghĩ. Sự hối hận trong tôi lúc này có lẽ đã quá muộn rồi thì phải. Tổi gửi đến trang wed này rất mong được sự giúp đỡ từ admin cũng như tất cả mọi người. Bởi vì như lúc này tôi mới biết là tôi yêu cô ấy đến từng nào.
  Chân thành cảm ơn!!

  Trả lời
  • Tâm lý cô ấy không thể lúc nào cũng vững như vậy được đâu. Kiên trì và tìm thời điểm phù hợp. Đó là cách mình làm hàng trăm lần và đều thành công.

   Trả lời
   • EM đan lâm tình trạng nguy kịch đay cô ấy cải nhâu với em rồi giận đi quen người khác em đả niếu kéo 1 năm rưởi rồi giwof em phải làm sao đây anh

    Trả lời
 4. Em
  Chào a
  Anh ơi chuyện là em và bạn gái đang cãi nhau, cô ấy nhất quyết đòi chia tay ko chịu nói chuyện với em.
  Mà h cô ấy cứ viện vào việc là em hay chấp vặt hay cãi nhau vs em gái rồi nói là ko còn tc nữa. E đã cố gắng xl cô ấy và hứa là sẽ sửa đổi tính cách rồi nhưng cô ấy vẫn ko chịu nói chuyện.
  A giúp đỡ em với ạ

  Trả lời
 5. Chào anh. Em và bạn gái đang cãi nhau. Cô ấy nhất định đòi chia tay. Chuyện là cố ấy cãi nhau với em. Em ko nói gì mà cô ấy cứ lãi nhãi. Rồi em quát lên. Lúc đó có cả hai người bạn thân của cô ấy. Sau đó em và cô ấy và em nói chuyện thẳng thắn. Cô ấy nói em quá hung hăng. Rồi cô ấy nói ly do vì áp lực từ gia đình cho cô ấy quá lớn. Phải lấy đc người giàu có. Lấy cớ đó để chia tay và cộng thêm việc em có nổi nóng với cô ấy. Anh có thể cho em lời khuyên không

  Trả lời
 6. E làm bạn gái e quá giận. Do e nói k suy nghĩ. K đặt mình vào vị trí của người ta. Chỉ vài ba câu nói thôi đã làm bạn gái bị tổn thương quá nặng nề . Những câu nói đó e dằn vặt lắm mới nói ra đk. Thật cũng k vui vẻ gì khi nói như vậy.cũng để tốt cho bạn ấy nên e pải nói. Nói xong . Bảo e xem thường Nghĩ cô là người vô tâm,vô tình…
  E đã hạ thấp bản thân mình để níu kéo rồi. Nhưng vô ích.
  Giờ thì bạn e đã có quyết định cứng rắn rồi. 2 đứa như 2 người dưng, gặp k quen biết. 2 đường thẳng song song. Xem như k còn gì…
  Giờ e k biết làm sao để vớt vát lại mong a giúp đỡ.
  E cảm ơn.

  Trả lời
 7. Tôi làm người khác hiểu lầm cô ấy, hiện tại tôi với cô ấy rất căng thẳng, cô ấy vẫn ở cùng tôi nhưng không cho tôi lại gần, lúc nào cùng lườm tôi như kẻ thù. Bây giờ tôi phải làm gì để cô ấy nguôi giận đây. Chúng tôi đang đứng trên bờ vực tan vỡ rồi

  Trả lời
   • Nhưng bạn ý nói không có cơ hội cho em, không tha thứ, không yêu em. Hiện tại bạn ý ra ngoài ở mấy ngày, nhưng cũng bảo bao giờ bình thường tôi về (bọn em sống chung). Lỗi của em là trẻ con kém ăn nói nên làm người khác hiểu lầm bạn ý, còn so sánh bạn với người khác. Bạn ý giận vì em không hiểu, không đứng ở vị trí bạn ý mà suy nghĩ. Em bây giờ không biết làm lành thế nào, anh giúp em với.

    Trả lời
 8. Mong a Lai H cho e 1 chút gợi ý
  Em và bạn gái quen nhau được gần 1 năm . Cô ấy rất yêu em , yêu đến mức thay đổi bản thân vì em , chiều chuộng e hết mực.. Nhưng e vì điều đó mà áp đặt .. Ức hiếp cô ấy .. Nhiều lần em bỏ rơi cô ấy nhưg cô ấy níu kéo rồi quay lại nhưng e lại tiếp tục như trước. Rồi cũng có lần chia tay thật sự cũng đc hơn 1 tháng … Rồi em suy nghĩ lại thấy thương và quay lại với cô ấy , cô ấy vẫn chịu nhưng với thái độ thờ ơ… Em cảm nhận đc cô ấy mỗi lần nắm tay cô ấy buông thả như ko có cảm xúc.. Những lần hôn cô ấy cũng ko cảm xúc như bức tượng… Giờ em đag phân vân giữa việc nếu như chiều chuộng bù đăp thì dần dần mình sẽ thành đĩa đói mất hết tất cả hay là em ra đi để cô ấy có 1 cuộc sống mới..

  Trả lời
 9. Em chào anh Lai. Em hnay có chút vấn đề với cô bạn gái. Chuyện là thế này:Do em rep tin nhắn chậm nên là cô ấy giận em từ chiều đến giờ. Em đã xin lỗi,nhận sai. Vậy mà cô ấy vẫn cứ cáu với em và chưa có dấu hiệu nguôi ngoai. Và một phần cũng là do tính cô ấy trẻ con, hơi nóng tính. Em xin hỏi anh là: Em phải làm gì lúc này ạ ? Em xin cảm ơn.

  Trả lời
 10. Chào anh Lai, em với bạn em cãi nhau do hôm đó bạn em đi làm về trễ do nhiều việc hơn 11h mới nói là đang book grab về em hỏi đi đâu mà về trễ vậy ( trước đó em có hỏi, nói là vẫn chưa về) , thì giận, nói em kiểm soát bạn đó, làm bạn đó mệt, nên không muốn nói chuyện với em, có một s61 việc em nói sẽ giú bạn đó mà sau khi chuyện này xảy ra thì bạn em nói là : Em nhờ người yêu em rồi, anh không cần quan tâm em”, mặc dù em biết là bạn em không có ai hết, lúc nào giận lên cũng lấy lý do này.
  Bạn đó trách em, em cũng đã nói là xin lỗi, nếu thấy làm vậy em cảm thấy g2 bó, anh sẽ hạn chết và quan tâm theo cách khác, nhưng mà bạn đó mấy ngày nay không trả lời tn, nói chuyện cũng cộc lốc.
  Em không biết nên làm gì,
  anh tư vấn giúp e

  Trả lời
 11. Chào anh Lai. Em tự hỏi liệu phái nam mang tính gia trưởng, đối xử độc tài và chiếm hữu bạn gái có phải chỉ đơn giản là do tự ti và kém cỏi hay ko? Và về tình cảm/cách nhìn của ng đàn ông gia trưởng thì thế nào. Anh có thể viết một bài về vđề này ko anh?

  Trả lời
  • Không chỉ đơn thuần là tự ti và kém cỏi. Họ cũng có tính tốt. Nó chỉ là 1 mặt của vấn đề. Nhưng gia trưởng sẽ kéo theo nhiều hệ lụy và tính cách xấu mà những người bên cạnh phải chấp nhận và chịu đựng.

   Trả lời
 12. e chào a.lai
  e là nghĩa. e có quen và iu một cô
  gái rất cá tính và sống tự lập lâu rôi. bọn em quen nhau gần 2thang rồi, tình cảm lúc đầu rất của 2 đứa cũng đang sâu đậm. cô ấy là một người nhanh chán, thẳng thắng, và thích tự do phóng khoáng. cô ấy sống tự lập nhưng ở với gia đình nên em dành tình cảm chô cô ấy, cô ấy thấy không quen với việc có người chăm lo cho cô ấy. cô ấy cũng khó chiều lắm a lai ơi, em không biết làm sao để cô ấy hài lòng nữa.em iu cô ấy rất nhiều. tình cảm em danh cho cô ấy còn nhiều hơn mọi thứ trên đời. có thể nói mọi chuyện đều do em làm cô ấy không vui làm cô ấy buồn làm cô ấy phải giận. cô ấy trách em.
  do em không hài hước không dí dỏm như những người con trai khác.em không được lãng mạng không được galang cho lắm. nhưng em đã cố gắng từng bước thay đổi vì cô ấy. nhiều lúc cô ấy giận những việc rất nhỏ a lai. mỗi lần giận em là cô ấy nói với em rằng mình không hợp nhau và đòi dừng lại. cô ấy nói trời sinh ra là phải hợp nhau dành cho nhau chỉ cần một ánh mắt là phải biết cô ấy đang nghỉ gì và muốn làm gì. phải hiểu cô ấy..
  nhưng em có giải thích với cô ấy là đâu có ai sinh ra là hợp nhau tất cả mọi khía cạnh được đâu và trên đời chẳng có ai là hoàn hảo cả.ai cũng sẽ có lúc sai lầm thiếu sót cả. nhưng cô ấy không chịu hiểu. cô ấy năm nay 22tuoi mà suy nghỉ còn trẻ con lắm a lai ơi.em cũng không biết làm sao để thuyết phục cô ấy. cô ấy có nói tình cảm mà cô ấy dành cho không đủ để bỏ qua khuyết điểm của em. cô ấy nói cho em thời gian 6thang để thay đổi, nhưng giờ cô ấy lại nói mình dừng lại mình không hợp nhau đâu dù em có cố gắng vẫn không hợp được đâu.
  nhưng em không đồng ý a lai ơi.em nói với cô ấy em lấy một người iu em thật lòng hay lấy một người hợp với em chỉ trước mắt nhưng sau này họ không iu em thật lòng. và cô ấy chọn người hợp với cô ấy.
  như sở thích, tính cách và suy nghỉ phải giống cô ấy.
  em giải thích bao nhiêu lần mà cô ấy không chịu hiểu.em buồn lắm nhưng em không giận cô ấy một chút nào vì trong tình iu phải có sự tha thứ và thông cảm bao dung cho nhau. chứ không phải thấy khó thấy nản là lùi bước bỏ cuộc.em không phải là người như vậy.
  giờ em phải làm gì hả a.lai khi mà em iu cô ấy quá nhiều. cô ấy cảm thấy mình bị mất tự do cô ấy cảm thấy mệt mỏi cô ấy muốn được tự do.
  em ít nói hơn cô ấy và trầm tính hơn.khong lanh lẹ không hoạt bát bằng cô ấy.
  giờ em phải làm sao để giử tình iu của mình a.lai cho em lời khuyên nhé.em cả mơn rất nhiều ạ

  Trả lời
 13. Chào a Lai H
  E và ny yêu em yêu nhau gần 1 năm . Gđ cô ấy có 3 ae . Bố cô ms mất . Bh gđ áp lực lên cô là phải lấy Ck gần nhà để tiện chăm sóc mẹ . Anh và chị cô ấy đã đi lấy vợ và lấy Ck , ở xa . Cô ấy vì áp lực mà bh chia tay vs em . E chắc chắn cô ấy vẫn yêu em . Gđ e và cô ấy cách nhau 13km thui . E cũng chưa gặp mặt gđ hôm nào . Cô ấy ns bố mất cô ấy ko muốn mẹ phải suy nghĩ . Cô ấy rất hiểu thảo . Dù gđ chưa biết e và cô ấy quen nhau nhưng cô ấy đã bị áp lực lên muốn ct em . E yêu cô ấy nl . Và cô ấy cũng rất yêu em nhưng cô ấy mệt mỏi .. A tư vấn giúp e làm cách nào và ns cho cô ấy hiểu ko ạ .. Em xin trân thành cảm ơn anh

  Trả lời
 14. Chào a Lai. Em và cô ấy yêu nhau được 1 năm rồi ạ trong một lần em và cô ấy có cãi nhau về chuyện fb đó ai cô ấy hay nói chuyện thân mật vợ chồng với người khác và em cũng đã chịu đựng vì em yêu cô ấy rất là nhiều , có 1 lần em không chịu đựng nổi nữa và em nói rõ ràng với cô ấy . Cô ấy nói có thể cho em được cảm giác tự do và không ngột ngạt được không anh .Em và cô ấy cũng đã ct rồi . Qua ngày hôm sau cô ấy liền đi chơi với người mới .Em có nói thi cô ấy bảo là em muốn được tự do và có nói là em đợi được thì đợi . A Lai hãy chỉ cho em hướng giải quyết và làm thế nào để khi yêu bạn gái mình không cảm thấy ngột ngạt trong tình yêu ạ,và cách làm lành với cô ạ. Em cảm ơn rất nhiều ạ.

  Trả lời
  • Chắc trong lúc yêu bạn quan tâm cô ấy nhiều quá đến mức quên cả bản thân mình nên giờ mới thành ra như vậy.
   Giờ thì chắc cô ấy đang đợi bạn để đổ vỏ, chấp nhận với thực tại và quên đi bạn. Đừng làm nice guy nữa!

   Trả lời
  • A không biết tình cảm của em và cô ấy như thế nào .. Con trai chúng ta khi níu kéo mọi người sẽ cho là yếu đuối . Có khi họ còn gán ghép cho ta là hèn. Vì họ đâu biết mình đang nghĩ gì , biết tình cảm của ta ra sao và ta là con người trọng tình nghĩa như thế nào . Hãy nói những gì em nghĩ cho cô ấy nghe , tình cảm của mình dành cho cô ấy nhiều thế nào . Tình yêu cũng là sự cho đi để người ta được vui . Đó là tình yêu chân thành nhất .. Nhưng làm như vậy ta sẽ mất người ta mãi mãi , đó cũng là sự ngu ngốc không biết níu kéo . A tin e chân thành sẽ làm được tất cả . Trên đời này được 1 người như vậy rất khó. Nhưng a cũng khuyên e . Trong tất cả mối quan hệ nếu không được tôn trọng hãy từ bỏ . Chúng ta sẽ không phải là người hối hận khi đã cố gắng vun đắp , xây dựng . Họ không xứng đáng khi ta là con người xứng đáng nhận được yêu thương chứ không phải lời lẽ và hành động đau thương . Chúc e níu giữ và hạnh phúc bên người mình yêu ..
   – seven 2-

   Trả lời
 15. Anh Lai ơi. Bọn em quen nhau được 2 tháng rồi và trước đó đã tìm hiểu nhau khoảng hơn 2 tháng. Hôm trước tụi em đi chơi tới 10h tối. Vào quán nước cô ấy cầm điện thoại của em và xem Facebook, Viber, Zalo của em. Mọi tin nhắn em đều xóa vì chỉ nói chuyện với mấy thằng bạn thân, cách nói chuyện hơi bựa nên em hay xóa tin nhắn. Em khóa hình FB mấy hôm nay bao gồm cả hình của em và cô ấy. Em lưu số 1 người bạn bên Úc vào điện thoại mà trước đó rất ít khi làm vậy. Cô ấy nghi ngờ em vẫn còn những đối tượng khác nên mới khóa hình và xóa hết tin nhắn và lưu số điện thoại bạn gái cũ. Cô ấy giận unfriend Facebook, Zalo, Viber và chặn số điện thoại của em. Em đã viết thư giấy giải thích và xin lỗi vì làm cô ấy hiểu lầm. Mua trà sữa cho cô ấy vì cô ấy thích uống trà sữa. Cô ấy đã bỏ chặn Viber và số điện thoại của em. Nhưng vẫn không chịu nói chuyện với em và không nghe máy em gọi. Em phải làm sao bây giờ?

  Trả lời
 16. Em đã làm bạn gái tổn thương bằng hành động không kiểm soát của bản thân. Anh giúp em tìm cách sửa chửa sai lầm và mong cô ấy tha lỗi được không ạ !

  Trả lời
    • Nếu bản thân mình đã xin lỗi một cách chân thành, nhưng ko phải vì mình ko hối hận. Mà là vì ngay từ đầu ng ta đã chẳng cho mình cơ hội thì sao anh? 🙁

   • Chưa phải là ng nhưng e lỡ bẻ cái kính của cô ấy và hôm sau e đã mua đền cái mới cho cô ấy và e cũng đc biết hôm ấy nó khóc cả đêm sáng dậy sưng hết mắt. Giờ e nên làm lành thế nào ạ.

    Trả lời
 17. làm thế nào để khỏi nhàm chán khi nc vs người yêu hả anh Lai. thực sự là yêu thì vẫn yêu nhưng nhiều lúc hết chuyện để nói , với lại mỗi ng có cuộc sống riêng.làm vậy dễ gò bó.Những mối tình của em hầu hết đều tan vỡ vì vậy. Không nói chuyện thì sợ cô ấy buồn , mà nói cũng không ổn . 1 lúc là chán.

  Trả lời
 18. Chào A.Lai. Anh có thể có một bài viết về “nỗi tự ti giàu – nghèo” khi yêu không? Khi mà cô người yêu thì xinh đẹp & Giàu có, quan hệ rộng, còn mình thì không được như vậy 🙁

  Trả lời

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0