Khi con gái nói mệt mỏi muốn dừng lại thì bạn nên làm gì?

Trước đây khi mới yêu cô ta luôn muốn dành thời gian cho bạn. Vui cũng muốn bên bạn, buồn cũng muốn bên bạn, lúc "dở hơi" cũng muốn cạnh bạn. Tuy nhiên khi tình yêu đã chuyển sang giai đoạn khác, già nua hơn, xấu xí hơn, thì cách cư xử của 2 người cũng khác nhau nhiều hơn.

Tôi không nghĩ bạn lạ lẫm với việc khi con gái nói mệt mỏi muốn dừng lại, hoặc khi con gái muốn ở một mình. Thậm chí có thể bạn đã quá quen thuộc với câu nói này gần đây.

Trước đây khi mới yêu cô ta luôn muốn dành thời gian cho bạn. Vui cũng muốn bên bạn, buồn cũng muốn bên bạn, lúc “dở hơi” cũng muốn cạnh bạn.

Tuy nhiên khi tình yêu đã chuyển sang giai đoạn khác, già nua hơn, xấu xí hơn. Cách cư xử của 2 người cũng khác nhiều hơn.

Lúc này có thể con gái nói muốn một mình để suy nghĩ. Có thể chuyện này gây shock với bạn, tuy nhiên với cô ấy nó lại là một câu chuyện dài có toan tính từ trước.

Khi con gái nói mệt mỏi muốn dừng lại

Về cơ bản, khi con gái nói mệt mỏi muốn dừng lại là họ đã có suy nghĩ chia tay. Tuy nhiên chưa biết đó là mức độ nhẹ hay đáng báo động.

Khi phụ nữ buồn, thay vì nói rằng mình buồn cô ta sẽ biến nó thành những “TÍN HIỆU.” Chẳng hạn như im lặng, mặt mũi đăm chiêu, hay nói chuyện không ăn nhập với câu chuyện của bạn.

Khi phụ nữ tức giận chuyện gì đó, thay vì nói với bạn thì cô ấy lại giận cá chém thớt, quát nạt vô cớ. Hoặc vùng vằng không tiếp chuyện, đại loại như vậy.

Vậy thì sau một thời gian dài mà những biểu hiện này không được đáp lại đúng cách. Hay nói cách khác là không nhận được phản ứng như cô ấy trông đợi thì ắt hẳn con gái sẽ nói mệt mỏi muốn dừng lại.

Vậy thì bạn nên làm gì trong trường hợp này?

khi con gai met moi muon dung lai1) Đừng cố thanh minh, nói chuyện tại thời điểm đó

Khi con gái nói mệt mỏi muốn dừng lại, đa số đàn ông sẽ muốn gặng hỏi.

“Em bị làm sao thế?”

“Anh làm gì sai à?”

Hoặc bắt đầu cảm xúc. Rồi sau đó làm rối tung mọi thứ lên. Và sau cùng bạn vẫn không biết được nguyên nhân do làm sao.

Cách bạn nên làm đó là nhìn cô ấy thật kỹ, thật lâu, và nhẹ nhàng hỏi.

“Tại sao?”

Bạn có để ý không. Khi con gái tỏ ra cao thượng hay thể hiện trên cơ là họ đều làm như vậy cả.

2) Bình tĩnh lắng nghe

Tiếp đến cách ban nên làm khi con gái nói mệt mỏi muốn dừng lại, đó là bình tĩnh lắng nghe.

Hãy hỏi cô ấy thật nhiều. Hỏi xem nguyên nhân, lý do là gì? Tại sao lại đến nỗi như vậy.

Và trong lúc lắng nghe. Bạn sẽ biết được tình thế hiện tại đang nghiêm trọng dến mức nào?

3) Đừng luôn mồm nói rằng mình sẽ thay đổi

Nhiều đàn ông khi bị vợ bỏ, người yêu im lặng thì luôn miệng nói rằng: “Anh sẽ thay đổi” hoặc “Anh sẽ trở thành con người khác.” Tuy nhiên thì chữ “sẽ” chưa bao giờ là đủ với cô ấy.

Có thể “sẽ thay đổi” cũng là cụm từ mà bạn trai cũ từng nói, và giờ cô ta nghe thấy câu nói đó từ mồm bạn. Có thể cô ta đã mất công chờ người yêu cũ thay đổi nhưng phải tuyệt vọng suốt quãng thời gian trước khi gặp bạn (Tham khảo 9 điều bạn đừng bao giờ nhắc đến người yêu cũ) .

Không nói ngoa, tuy nhiên khi nhận thấy sự thay đổi thực sự, cô ta sẽ dần muốn nói chuyện với bạn, mở hơn với bạn, và muốn biết những thay đổi đó là gì? Cô ta không hỏi bạn trực tiếp, nhưng sẽ cố tỏ ra hành động. Chẳng hạn như một mình suy nghĩ về tình yêu cho bạn thấy.

Giải quyết vấn đề khi con gái nói mệt mỏi muốn dừng lại

Như đã nói ở phía trên, mệt mỏi muốn dừng lại là khi họ đã rơi vào trạng thái thất vọng cùng cực, nếu không muốn nói là TUYỆT VỌNG.

Khi bạn tuyệt vọng thì sao?

Có phải chỉ cần nhìn thấy một tia hy vọng là bạn đã tràn trề năng lượng rồi đúng không?

Đó là lý do bạn cần phải lắng nghe để biết hy vọng của mình là gì.

Ví dụ khi con gái nói mệt mỏi muốn dừng lại rồi nói rằng là: “Bởi vì anh không quan tâm đến em nhiều.”

Vậy thì bạn hãy dựa vào điều đó để thắp lên cho cô ấy hy vọng. Rằng bạn không phải người như thế. Bạn sẽ thay đổi. Bạn sẽ trở nên tốt hơn.

Không ai muốn chia tay cả, chỉ là cô ấy đang cảm thấy mệt mỏi bởi quá nhiều suy nghĩ thôi.

Chúc bạn may mắn!

Hiện tại fanpage Chính Em đã có ~100k like trên Facebook. Nếu bạn chưa like thì hãy bấm like để nhận được nhiều thông tin hữu ích thường xuyên hơn nhé. Bấm nút like fanpage tại đây. Xin cảm ơn!


59 bình luận về “Khi con gái nói mệt mỏi muốn dừng lại thì bạn nên làm gì?”

 1. Chào ad ạ, em đang gặp tình trạng giống như vậy . Nếu cô ấy đã muốn 1 cuộc sống 1 mình rồi thì làm sao mà cô ấy có thể biết được mình đã và đang thay đổi ???

  Trả lời
 2. A Lai ơi e và ngyeu em quen nhau đc 1 năm thì mới gần đây có 1 hôm đã cãi nhau,tối hôm đó ngyeu em nói là “nếu như a cảm thấy mệt mỏi và chán nản thì nên dừng lại đi” e năn nỉ k dc,qua ngày hôm sau e nhắn tin thì cô ấy trả lời rằng muốn có thời gian 1 tuần để suy nghĩ,xong tối hôm đó tụi e có gặp nhau thì cô ấy rất là xa lạ với e,tối đó về tụi e vẫn nói chuyện bình thường nhưng mà qua sáng mai cô ấy vẫn xa lạ với e nên e mới hỏi là có muốn tiếp tục hay ko,thì cô ấy nói mệt mỏi và chán nản nên muốn dừng lại,tối hôm đó e có lên nhà gặp cô ấy để hỏi rõ nguyên nhân thì cô ấy ko muốn gặp e và đuổi e về,e có năn nỉ nhưng mà cô ấy nhất quyết cự tuyệt là ko có quay lại,xong rồi khuya hôm đó cô ấy có nhắn tin e và nói cho e hiểu rằng “e nói thật cho a hiểu hơn nha là e k có người nào ở đây,k yêu thương người khác gì ở đây hết ,lý do đơn giản là e không còn iu nữa,cứ thử ở bên 1ng k có cảm xúc.A rất tốt với e,e hiểu điều đó.Nhưng mà lâu nay cảm xúc không còn nữa,e k biết nói làm sao cho a hiểu,nên bây giờ sự thật là e không còn 1 chút xíu nào nữa với a rồi,mình chấm dứt đi,e thề là không có người nào làm thay đổi e trong chuyện này,chẳng qua là hết yêu thui”lúc này e mới biết được lý do là hết yêu và khi e hỏi hết yêu từ lúc nào thì cô ấy nói đã 4 tháng trước rồi,ban đầu e cứ nghĩ là cô ấy đang giận thôi nên qua ngày hôm sau e có lên nhà cô ấy với ý định mua đồ ăn sáng và chở cô ấy đi làm với mong muốn là quan tâm cô ấy hơn và cô ấy vẫn trả lời e như bình thường và e có tiếp tục năn nỉ thì nhận lại được những lời nói rất là đau lòng,cuối cùng e đưa ra phương án là làm bạn với cô ấy để cô ấy bình tĩnh hơn thì cô ấy đồng ý và rồi e đi về,sau 3 ngày im lặng đến tối ngày thứ 3 e có nhắn tin cho cô ấy hỏi thăm thì cô ấy k trả lời.Cho đến nay ngày thứ 4 cô ấy vẫn còn kết bạn facebook với e và chưa chặn nhưng mà đã xóa đi những tấm hình chụp chung.Nhưng mà cô ấy vẫn đăng những dòng trạng thái như là “im lặng có phải là cách giải quyết”.
  Bây giờ em hoang mang lắm A ơi a tư vấn dùm e

  Trả lời
  • Bạn à. Đó là khi họ đang có đối tượng mới đấy !
   Chỉ là kết thúc nhanh vs bạn để tìm cái gì đó mới mẻ hơn thôi.
   Và nếu vậy ! Cố gắng bỏ đi ! Mình từng nghe thế đấy là cuối cùng cô gái tốt ấy có nói chuyện thân mật vs ng khác.
   Phụ nữ họ tốt. Nhưng đàn ông làm sai đc thì họ cũng vậy thôi
   Bao dung và nghĩ tích cực lên ! Mình cũng từng như bạn cách đây 2 ngày. Quên mất bản năng sát thủ mình từng có cô ấy. Cứ yêu người khác và khiến họ điên cuồng vì ko yêu ai đc như bạn, tốt như bạn.
   Nhưng quay lại thì cần phải nghiêm túc. Vì quay lại ko có nghĩa họ sẽ ko tiếp tục làm sai vs bạn. Chỉ là quay lại thì họ sẽ công khai điều đó với bạn thôi
   Cố lên ! Còn nhiều điều chờ ta phía trước !
   “ tôi luôn nghĩ cô ấy là số 1. Điều đó đúng. Chỉ ko phải là duy nhất nữa rồi “

   Trả lời
 3. Chào anh Lai H, em và cô ấy quen nhau đc 3 tháng, cách đây 1 tháng đi chơi mỗi tuần cũng 1-2 lần, nt cười nói vui vẻ vâng dạ ngoan lắm, với có quan tâm cho em nữa! Đi chơi em rất nhát, chở cô ấy e cũng ko dám cầm tay hay làm gì khác vì lúc lần đầu nắm thì cô ấy phủi ra nên cũng hơi ngại. Đến khi 1 tháng gần đây, có 1 thời điểm em rất bận rộn và cô ấy có công việc thì em ít khi nt hỏi han, không còn thường xuyên như trc và rồi những tin nhắn của cô ấy dần dần ko còn cảm xúc, chỉ là 1 vài dòng tin cộc lốc từ cô ấy, khi em rặng hỏi thì cô ấy lấy lý do là bận và muốn 1 mình. Giờ em nên làm sao thì mới được ạ! Em bảo gọi và cô ấy nói rằng là ko đc gọi, gọi sẽ giận, hẹn gặp thì nói rằng muốn 1 mình. Giờ em ko biết xử lý sao nữa ạ! Em rất muốn biết đc là trong đầu cô ấy đang nghĩ gì. Anh có thể tư vấn giúp em với

  Trả lời
 4. Em chào anh Lai H!
  Em có thắc mắc xin nhờ anh tư vấn giúp ạ. Sáng nay khi ngủ dậy em nhận dòng tin nhắn của bạn gái là ” Tốt nhất thời gian này đừng gọi cho em, nếu không sự không vui của em sẽ bị chuyển sang anh đó, em yêu anh! ” . Em thấy mâu thuẫn ở chỗ nói yêu em mà không muốn liên lạc với em nữa. Vậy cho em xin hỏi anh thực chất cô ấy nghĩ gì và em nên cư xử như thế nào là hợp lý ạ.
  Em cám ơn anh Lai H!

  Trả lời
 5. Xin chào anh Lai H.
  Em và người yêu quen nhau 4 năm, trong 4 năm đó cả hai hp có, giận nhau cũng có nhưng rất ít vì cả hai luôn tôn trọng nhau, để ý tới cảm xúc của người kia. Cô ấy yêu em rất nhiều và em biết cô ấy cũng cảm nhận được như vậy về em. Tuy nhiên 2 đứa đã có 2 lần chia tay. Lần đầu là cách đây 1 năm khi cô ấy bị gia đình ép buộc phải quen người khác để tương lai tươi sáng hơn. Lúc gặp cô ấy, 2 đứa cùng ôm nhau khóc, nhưng khi em hứa với cô ấy sẽ tìm việc khác để làm thì cô ấy đã xin gia đình để tiếp tục quen em. Nhưng do bản tính của em không đủ ý chí, vì 1 phần em đã dự tính 1 hướng làm ăn riêng nên cứ chú tâm vào việc đó. Đến nay thì việc làm ăn này tốn quá nhiều thời gian nên có thể làm cô ấy nản chí. Lần chia tay thứ 2 cũng là lần gần đây nhất, cô ấy nói không thể tiếp tục quen em vì sợ không có tương lai. Sau đó cổ nc rất lạnh lùng cứ như 1 ng khác, mặc dù cách đây 1 tháng bọn em vừa đi du lịch xa, mặn nồng, ngọt ngào. Và cách đây tầm 2 tuần là sinh nhật em, cách nc của cô ấy không có j khác, đều làm cảm nhận cô ấy rất yêu em. Vậy có phải lần này cô ấy nc như vậy vì muốn em bỏ cuộc, không phiền cô ấy nữa không hay thật sự là đã hết tình cảm với em ạ. Và em sau khi đọc GMBAPĐ1 của anh, em nhận thấy do mình vẫn chưa đủ trưởng thành và kinh nghiệm để làm cô ấy thực sự hạnh phúc nhưng nay em đã tìm đc hướng đi thật sự để lo cho tương lai 2 đứa và quyết làm tới cùng. Nhưng như thắc mắc của em lúc này là lần này cô ấy đã hết tc với em thật hay chỉ đang cố làm em bỏ cuộc ạ. Và làm cách nào để em cho cô ấy thấy em đã thật sự thay đổi để làm một chỗ dựa vững chắc cho cô ấy ?
  Mong sớm nhận được phản hồi của anh.
  Cảm ơn anh vì những kinh nghiệm quý giá và bổ ích ạ.

  Trả lời
 6. Chào anh Lai
  Em có vấn đề mong người có kinh nghiệm như anh chia sẻ và giúp em.Em có quen một bé(H)trong lớp em học, bé đó thích em trước và chủ động với em mà trước đó em có ntin với một bé(D) khác cùng lớp và bé D cũng thích em và có đi chơi một lần những em chưa hỏi quen thì vì một chuyện tế nhị nên em k muốn tiếp tục với bé D, em chuyển sang ntin với be H thì cảm thấy đúng người em đang muốn quen, nchuyen voi nhau môt tuân thì em ngỏ ý với bé luc đi xem film, thì bé đồng ý,nhung be kêu em kể vè chuyện be D thì bé H từ đó cứ nghĩ bản thân bé H xen vào chuyen em voi D rồi nói em k có thậy sự thich bé, cứ gây nhau quài vì bé D, bao lần em giải thich roi bé H cứ k tin em rồi cứ lôi bé D ra nói là k muốn gặp em k muốn gặp D. Rôi cứ nói em đi quan tâm be D đi, roi k tin là em tiến tới với H là thật lòng. Giờ em cảm thấy mệt mỏi trong khi em muốn quen lâu dài nghiêm túc. Mong a Lai giải đap giup em nha. E xin cảm ơn anh

  Trả lời
 7. Chào a Lai.
  Xin lỗi vì đã thiếu tôn trọng anh. Em có thắc mắc mong a giúp đỡ về vấn đề “Đừng im lặng thời điểm đó”.
  Em phải làm sao đây? Nói cũng không được mà im cũng không xong. Làm sao để cô ấy biết em vẫn quan tâm cô ấy mà không làm cô ấy cảm thấy phiền phức, mệt mỏi. Em không muốn lại trở thành một con đỉa đói. Hiện tại đã 1 tuần trôi qua, em vẫn tập trung vào phát triễn các mối quan hệ khác và công việc. Bản thân em vẫn thấy mình còn tình cảm với cô ấy. Mong a giúp đỡ hoặc có lời khuyên hữu ích cho e lúc này. E cảm ơn.

  Trả lời
 8. Chào anh Lai H
  Em cũng đang gặp tình cảnh như vậy, cô ấy cũng muốn cần có thời gian để suy nghĩ về tình cảm của em và cô ấy. nhưng trong tình cảm đó lại bị chen ngang bởi người thứ 3. Cô ấy nói tình cảm em và cô ấy đã nhạt rồi, ngay cả chuyện ấy cô ấy không còn cảm giác với em nữa, và cô ấy cũng mới rung động với người ấy nữa. Cô ấy cũng khóc rất nhiều với em vì chuyện này nên cần thời gian suy nghĩ. Em định đợi 1 tuần để cô ấy suy nghĩ nhưng em không thể chịu đựng nổi khi cả 2 im lặng. Em đang định xuống nhà cô ấy, giáp mặt cả bố lẫn mẹ với cô ấy để nói hết nói hết nỗi niềm của mình, chỉ cần đồng ý thì tiếp tục yêu nhau còn hết yêu rồi chia tay sớm để bớt đau khổ. Em cũng đã chuẩn bị tâm lí sẵn rồi nhưng lại không kiên nhẫn chờ đợi câu trả lời. Em yêu cô ấy nhiều lắm! Giờ em chỉ cần lời khuyên nên nói ngay hay là chờ đợi câu trả lời. Cảm ơn anh đã nghe em chia sẻ!

  Trả lời
 9. Chào anh Lai H. ạ,
  Chỉ còn 50 ngày yêu nữa là tụi em đc 2 năm của mối tình bằng tuổi rồi, quen nhau từ năm lớp 12 ,giờ thì 1 học năm nhất là em 1 năm 2 khác trường nhau.
  Trước kia bạn ấy có thể nói là sống trong cái vỏ bộc, luôn bị áp lực từ phía gia đình, điều gì bạn ấy cũng sợ kể cả đi chơi dù gần hay xa hay là mua cái gì đó làm cái gì đó. Vậy là em quen với cái vỏ bộc ấy tới lúc bạn ấy có part-time job- dạy thêm, nơi mà có rất nhiều anh cùng trường rất tài năng.Vậy là bạn ấy tìm đc nơi lí tưởng, có môi trường để phát triển bản thân. Em thì khác,no job,no thing, v là từ lời khuyên của các anh, bạn ấy bảo em nên trưởng thành giống v đi. Em cũng tự ái v là 2 đứa giận nhau.
  Giờ thì bạn ấy bế tắc và bảo là muốn một mình trong một thời gian, vì ko còn cảm giác yêu nữa, khuyên em cũng đừng nhớ bạn ấy quá, nên tập trung cho mình đi. Bạn ấy xa cũng vì muốn tốt cho con đường của riêng mình. V là giờ 2 đứa coi như chia tay một thời gian, khi nào bạn ấy sẵn sàng và thoải mái khi gặp em thì sẽ nói cho em.
  Rất buồn 🙁 , em rất hối hận, em chỉ sợ xa nhau thì mất nhau thôi, bên cạnh bạn ấy giờ toàn các anh… Ăn, chơi hay share gì giờ cũng là các anh ấy…Nếu e vượt lên chính mình thì có quay lại đc ko anh ?
  Các anh ấy có tác động bạn ấy rất lớn, trong đó có lời khuyên chân thành:” Nếu 2 năm yêu nhau mà chưa có kết quả gì, chưa phải là mối quan hệ nghiêm túc và cả 1 trong hai đứa chưa tốt cho bản thân thì nên thôi”. Em sợ mất bạn ấy lắm anh ơi… Thời gian này là cả một thử thách đúng ko anh ? Liệu như v có phải anh ấy đang tác động xấu lên mối quan hệ của tụi em đúng ko 🙁 ?

  Trả lời
 10. Tôi va co ay quen nhau 1 nam rôi. Gan đây tôi va cô ây co cai nhau. Tôi nói nang lơi vơi cô ấy. Cô ấy nói sơ tôi. Luc trươc cô ơ vơi đưa ban giơ cô ây chuyên đi chô khác. Tôi đi tim cô ấy thì cô ấy nói em muốn yên tỉnh 1 thời gian. Cô ấy nói ko muôn tôi đi hỏi ban be cô ấy đag ơ đâu. Muốn hỏi thăm gi thì goi đt hay nt vơi cô ấy. Cô ây nói trong thơi gian nay cô ấy se không đi vơi ngươi con trai khác và nt với ngươi con trai khác. Cô ấy nói muốn tâp trung công viêc. Neu tôi tìm cô ấy se nhờ ngươi thân can thiêp và se không bao giơ găp cô ấy nưa. Khi nào cần hay muốn găp tôi thì cô ấy se goi và nói tôi có làm đươc không. Khoang 1. 2 tháng gi đó không biêt. Giơ tôi phải làm sao. Chơ đơi khi nào cô ấy goi cho tôi hay sao. Tôi rối quá

  Trả lời
 11. Chào anh Lai H. Em và bạn gái quen nhau được 4 năm. Bọn em bằng tuổi và đúng như các bài viết của anh thì quả thật tính cách của em trẻ con hơn cô ấy nên đôi khi không biết cư xử và làm cô ấy cảm thấy không chấp nhận con người hiện tại của em. Thông điệp của cô ấy gửi cho em là “Em muốn bình tĩnh, suy nghĩ thấu đáo mọi chuyện và bớt mệt mỏi”. Em cũng rất muốn thay đổi nhưng em có một thắc mắc trong bài viết của anh là về “tia hy vọng”, làm cách nào để em có thể show cho cô ấy thấy được em trưởng thành hả anh. Tại em nghĩ nếu không khéo lại mang tiếng là thích nói hơn là làm.

  Trả lời
 12. Chào anh Lai H!
  E và cô ấy quen nhau 4 tháng, mặc dù chưa quên người yêu cũ quen nhau 4 năm nhưng vì thấy e suy nghĩ trưởng thành nên cô ấy đồng ý quen, nhưng sau 1 thời gian quen thì thấy e trẻ con vì hay hành động không suy nghĩ trước mà làm xong mới xin lỗi, nhất là lần e nhắn tin và gọi điện chửi nhau với người yêu cũ cô ấy vì hay làm phiền cô ấy mặc dù cô ấy nói đừng nhưng e không nghe mà vẫn làm, sau đó cô ấy đòi chia tay và nhất quyết không nghe e xin lỗi và không cho cơ hội nào nữa.
  E nói với cô ấy là sẽ không làm phiền mà sẽ đợi đến khi cô ấy suy nghĩ lại, 1 tháng nay bọn e đã không nói chuyện với nhau, bây giờ cô ấy cũng đã chặn face và xóa sđt của e ( những điều mà trước đây cô ấy không làm với người yêu cũ mà e bắt làm), bây giờ e không biết nên tiếp tục đợi hay tìm cách nói chuyện với cô ấy, vì cô ấy đã đi làm xa và cuối tuần mới về.E sợ là lâu quá cô ấy sẽ quên hết tình cảm.
  Mong anh cho e lời khuyên nên làm gì lúc này.

  Trả lời
  • Thường cô ấy xoá sđt và chặn facebook thì cô ta không muốn gặp em. Đừng làm đỉa đói trong quan hệ nhé nếu muốn tìm cách quay lại.

   Trả lời
 13. em là 1 đọc giả cuốn GMBA phái đẹp quỷên sách a viêt rất hay va e hoc dc nhiều kn từ nó, em co thac mắc trong bài viet nay thi nen quan tam đến con gái và thay đổi mình nhưng e doc bài 3 cach ưng xử vàng trc phụ nữ thì ko nen lm những gi phu nữ muốn chiều chuộng quá ko tốt vậy e ko biết phai làm sao khi 2 tình huống e dieu dinh phải mong a góp ý cho em.

  Trả lời
   • khi yêu e cũng rất quan tâm đến cô ấy cần gì trong khả năng e cũng làm hết để cuối cùng e như những j a viết e như miếng vải rách trong mắt cô ấy và nếu ko chiều chuộng thì còn tệ hơn và giờ cô ấy đã ko còn cam giác vs e nữa em sợ nếu quen ng kế tiếp lại quan tâm nhiều quá người ta lai mau chán và ko chiều chuộng thì ng ta cũng nản chẳng biết đường nào mà lần mong a góp ý cho e để ko bị vấp ngã nữa và cũng rất cám ơn a vì khi doc bài viết cũng như cuon sách a e da tu tin len rat nhieu va khi cô ấy phản bội tcam cua e thick ng kac trong long e cũng ko hề chút yếu đuối đau buồn chỉ la cảm giac thất vọng thôi.

    Trả lời
 14. Chào Anh Lai H !
  E và cô ấy quen nhau hơn 4 năm. Khỏang 1 năm nay thì 2 đứa sống chung.Thời gian gần đây cô ấy k còn nc nhiều với e như trước nữa. Sau e biết cô ấy đang nt với bạn trai cũ mối tình thời học trò. Cô ấy nói chỉ nt như bạn bè bình thường. Ngày 13/10 vửa qua cô ấy xin e đi chơi xa với người đó và 1 số người theo đạo nữa. E đồng ý, nhưng cả ngày nt hay gọi điện thì k thấy tl. Hỏi ra cô ấy nói chỗ đông người sợ giật điện thoại. Tới 20h45 e mới gọi dc và cô ấy nói ngủ quên. QUa ngày 14/10 cô ấy thú nhận tất cả la về từ chiều và đi chơi với người đó. Cô ấy kể là 2 người đang hẹn hò và muốn chia tay với e vì sợ k xứng đáng với e. E khóc rất nhiều và mong cô ấy nghĩ lại. Cô ấy nói ở bên người đó hp vui vẻ hơn e. Sáng ngày 15/10 cô ấy thú nhận đã làm chuyện đó. E sẵn sàng tha thứ và mong cô ấy quay lại. Cô ấy nói đã suy nghĩ rất nhiều trước khi nói ra chuyện này và vẫn quyết ra đi. E xin cô ấy hãy nghĩ lại. mấy ngày qua e nt và kể lại những kỉ niệm 2 đúa từng có. cô ấy nói cho cô ấy tg nhưng không biết bao giờ. cố ấy nói đang rối lắm k nghĩ dc gì. Giờ e phải làm sao

  Trả lời
  • Qua đọc những bài viết trên chinhem.com mình cũng rút ra nhiều thứ, và khi nghe bạn kể câu chuyện này thì mình xin chia sẻ với bạn vài điều:
   – thứ nhất cô ấy đã thừa nhận cắm sừng bạn >>> bạn nên cảm ơn vì cô ta đã không lừa dối bạn.
   – thứ hai là tình cảm của cô ta đã hết, cô ta đã không còn cảm giác hp bên bạn nữa thì bạn có nên níu kéo không. Tình yêu phải được vun đắp từ 2 phía, một mình bạn ko thể nào tự vun vén được, hơn nữa bạn càng níu kéo bi lụy như vậy cô ta sẽ chỉ càng cảm thấy phiền phức mà thôi, bạn kể những kỉ niệm ư? Cô ta ko còn nhớ đâu vì khi không còn yêu, những kỉ niệm hp đó chẳng có ý nghĩa gì với cô ta cả. Cô ta nói đang rối thực chất là chỉ trì hoãn thôi, mà điều đó thì sẽ càng làm cho bạn mất thời gian
   – thứ ba theo mình nghĩ, khi vụt mất tình yêu ai cũng buồn cả, đó là điều bình thường trong cuộc sống, nhưng bạn đừng nên buồn quá lâu. Bạn hãy theo dõi bài viết này của anh Lai H vượt qua: chinhem.com/hieu-luat-choi/tam-ly-dan-ong/dan-ong-phai-lam-gi-khi-bi-bo-da/
   – Cuối cùng, bạn nên cải thiện mindset đó là bạn là đàn ông bạn có quyền lựa chọn, trên đời này không thiếu phụ nữ tốt, bạn cần cải thiện bản thân ngày càng hoàn thiện hơn để có thể gặp được người tốt hơn. Chúc bạn may mắn và thành công.

   Trả lời
 15. E va cô ây đang có tc rất tôt. Nhưng sau 1 lần cô ấy giận tôi 3 hôm liền k nc vs tôi. Lúc ấy tôi ức chế lắm. Tôi nc vs e gai cô ây và đc biết gia đình cô ấy đang ngăn cấm chung tôi yêu nhau. Tôi k kiềm chế đc mình liền bảo cô ây e k muốn nc vs anh thì e hãy nghe theo gia đình minh đi. Sau đó cô ây noi e k xứng vs anh e thực sự xl a hãy tìm người khác tốt hơn e đi. Lúc đó tôi cung chang them để tâm nên châp nhân vây vi tôi cứ ngỡ cô ây giận hờn nên nói vậy. Đến vài hôm sau thi tôi mới nhận ra cô ây thực sự muốn xa tôi. Luc ay tôi hoang mang lam. Ngay nao cug nt cho cô ây nhưng chang dc hôi âm. Rôi tôi ngay nao cung đọc stt cua cô ay.ma chag bjet đê làm gì nữa. Tới hôm trung thu tuc gần thag từ luc chung tôi yêu nhau tôi thấy cô ây nhận quà của một a chang khac. Luc ây tôi thực sự tuyet vọng nhug khi nghe loi khuyen cua ban toi. Tôi đã nc bình thuong wan tâm cô ay. Nhưng 2 hôm sau khi thấy cô ây đăng stt cảm ơn anh vì món quà. Câu noi ay làm toi tức điên nên,trong 1 nam yeu nhau bao nhju mon wa toi tang cô ay ma co ay chua co mot lời nào như vậy vs tôi. Tôi ức lắm tôi way ra mắng chửi cô ấy một cách thậm tệ. Sau đo tôi đã hối hận lắm tôi đã xl cô ay rât nhieu. Đc 1 tuần sau tôi mới có cơ hội gặp cô ây. Nhưng cô ấy lạnh lùng lắm. Cô ây coi như tôi la người dưng vây. Tối hôm ây tôi ru cô ây đi nc một nát thì tôi thật bất ngờ khi cô ấy mang chiếc nhẫn tôi tặng đe trả lại tôi. Cô ay k nói một câu nào cả. Chi khi tôi hoi cô ay ms noi. Cô ây noi đã hết yêu tôi

  Trả lời
  • Thực sự bạn cũng không khác cô giáo cung Bọ Cạp là mấy, bạn đã quá mất bình tĩnh khi nặng lời với cô ấy như vậy. Khi hối hận cũng đã muộn rồi. Mình nghĩ bạn nên tĩnh tâm lại một thời gian. Bây giờ có làm gì thì cũng làm cho mọi việc thêm rối mà thôi.

   Trả lời
 16. chào a lai H !
  e có một vấn đề muốn hỏi về tâm lí phụ nữ.e với bạn ấy quen nhau gần 4 năm rồi.những năm đầu rất quan tâm nói chuyện với nhau.rồi xảy ra mâu thuẩn vì lí do là cái sự nói chuyện và quan tâm là không còn nữa.im lặng.đã chia tay nhau không biết bao nhiu lần nhưng bạn ấy nói vẫn ju e.và không ai thay thế được hết.e với bạn ấy yêu xa.rất ít gặp mặt.nhưng mỏi khi gặp nhau lại khác.bạn ấy rât là thể hiện tình ju với e…nói chung gặp nhau rất hạnh phúc…mỏi lúc cải nhau dù to hay nhỏ chỉ cần e xl là bạn ấy tha lỗi ngay…hầu như là k nt hay quan tâm gì đến e hết.nhiều lúc e nt cũng k trả lời.tỏm lại…bạn ấy k quan tâm đến e hay k nói chuyện gì hết.nhưng khi gặp nhau lại khác hoàn toàn…tết nay gặp nhau..
  e xin hỏi ý kiến anh…e k bít bạn ấy nghỉ gì về tình ju 2 người?.e phải làm thế nào?.bạn ấy có ju em nữa không?.bạn ấy cung bảo bình

  Trả lời
 17. Chào anh Lai, thật tình cờ khi em đọc được bài này trong hoàn cảnh tương tự đang xảy ra…
  Chúng em quen nhau 4 tháng (chưa gọi là chính thức) trải qua đủ loại cảm xúc. Cô ấy hơn em 4 tuổi (không chỉ hơn về độ tuổi). Cô ấy cũng có vài lần muốn suy nghĩ 1 mình, và em cũng đã không làm phiền cô ấy. Sau thời gian suy nghĩ thì chúng em quay lại vui vẻ bình thường. Nhưng 1 tháng gần đây, do công việc áp lực, nó làm ảnh hưởng cảm xúc của em, nên những lúc gặp cô ấy, em nói chuyện vô duyên, lạc quẻ, tạo cho cô ấy cảm giác chán nản, mệt mỏi. Tình hình kéo dài, cô ấy suy nghĩ về mối quan hệ và cảm thấy nó không có tương lai. Cô ấy nói em đừng đặt hi vọng và phí thời gian với cô ấy. Em thì đã biết nguyên nhân: đó là những lúc vui vẻ bên cô ấy, em quên mất mình phải làm gì để chứng tỏ mình trưởng thành, chín chắn; bên cô ấy em cứ kiểu vô tư cười đùa như mấy đứa con nít. Giờ đây cô ấy im lặng, ko trả lời tin nhắn của em.
  Em phải làm sao để lật ngược thế cờ và duy trì tốt mối quan hệ ?

  Trả lời
  • Bạn và cô ấy mới yêu nhau được 4tháng.
   Không phải ngắn,cũng không phải dài.
   Theo suy nghĩ của mình.yêu 1cô gái bằng tuổi suy nghĩ của họ đã hơn mình rồi,huống hồ cô ấy còn hơn bạn 4tuổi.
   Mới đầu có thể khi yêu nhau cô ấy thích cái tính cách nc,hài hước của bạn.nhưng rồi nếu đã xác định yêu lâu dài,cái tính cách hài hước đó không thể mãi cứ như thế được,4tháng có thể cô ấy đã nghĩ xa hơn về mối quan hệ của 2người.cô ấy cần 1ng trưởng thành,có suy nghĩ và hành động tích cực cho tương lai.
   Theo mình cái hành động hài hước đó chỉ dành cho lúc mới theo đuổi thôi,còn dần dần cái đó phải dành cho sự chín chắn,như thế bên bạn cô ấy mới cảm giác như dựa vào bờ vai vững chắc của bạn vậy,…

   Trả lời
 18. Chào a lai H.
  Đọc xong cuốn sách của a,e đã hiểu hơn rất nhiều về tâm lý phụ nữ,cách nói chuyện và cách chinh phục họ.em cảm thấy rất hữa ích cho hành trang tương lai của mình .
  Nhưng có 1điều e đọc đi đọc lai cuốn sách,e vẫn chưa tìm được ra câu tl về mối tình trong trong quá khứ ,e muốn a giúp e.
  E và cô ấy yêu nhau đc hơn 2năm.
  Cô ấy là 1ng bình thường,còn e được n.ta đánh giá là 1người ưa nhìn.
  Chính vì thế,ngày e chinh phục cô ấy cũng khá lâu,vì ngày đó e cũng có tán tỉnh 1số người,cô ấy sợ yêu e,rồi về sau chính e đã làm cho cô ấy hiểu,và từ đó e và cô ấy yêu nhau…
  Và đây là câu hỏi 4tháng chưa có lời giải.
  4tháng,chính là quãng thời gian e và cô ấy chia tay,ngày đó cãi nhau lớn lắm,trong lúc bồng bột cô ấy đã nói lời chia tay.lần nào cãi nhau cũng vậy,vẫn câu nói cô ấy dành cho e,e sẽ không để cảm tính làm khổ a nữa,mong a tìm được người con gái tốt hơn…
  Vậy là không 1lời đắn đo e đồng ý.
  Đúng 1tháng kể từ ngày chia tay đó,hầu như ngày nào,cô ấy cũng nhắn tin cho e,vẫn qtâm e,nhưng e đáp lại bằng sự im lặng,trả lời thì thờ ơ,..làm cô ấy tưởng như hết yêu cô ấy rồi.
  E lên fb thì thấy cô ấy đăng những dòng stt,như là cảm thấy chỉ có 1mình,cảm thấy buồn,rồi như là a đã quên e thật rồi sao …e đọc,e biết,nhưng e cũng không nói gì
  Thời gian cứ thế cho đến hơn 1tháng,khi cô ấy không nt cho e nữa,e mới phát hiện cô ấy xoá hết stt,xóa hết ảnh của e từ bao giờ…e mới giật mình tìm cô ấy.
  từ lúc đó cô ấy nói chuyện với e,nhưng như là không cảm xúc,ko qtâm tâm,ko giân,ko gét…
  Hôm đó e bực mình nói cô ấy,rồi liên tiếp hỏi là hết yêu rồi àk,cô ấy không tl,
  Càng nc,như là nước sôi lửa bỏng,cô ấy nói e ko tôn trọng cô ấy,và từ đó cô ấy cắt đứt liên lạc,chặn số đthoại…
  Về sau này e mới nhận ra,thực sự là lỗi của e ,khi trước thời gian chia tay,có khi 1tuần e tắt máy,bỏ mặc cảm xúc của cô ấy.có khi vài 3hôm mới nt…
  Bởi vì sao,lúc đó là năm cuối đh…vì lo cho kì thi,cviệc cho tương lai.rồi bao nhiêu chuyện không vui đổ lên đầu e,khiến e không còn cảm xúc nc với cô ấy nữa.còn cô ấy thì luôn muốn e nc với cô ấy,ngày nào cũng như 1thói quen ,cô ấy thì ko chán.còn e thì lại khác.
  Lúc mới chia tay e cảm giác như được giải thoát,cảm giác thoát khỏi sự gò bó hàng ngày,e thấy thoải mái.còn cô ấy thì ngược lại,cô ấy buồn,cô ấy khóc.vì chính sự thay đổi của e….
  Đúng là ty,khi có thì ta không biết nắm giữ,khi mất đi rồi mới cảm thấy hối tiếc.
  Từ ngày chia tay và cắt đứt liên lạc đó,cô ấy chẳng nói với e 1lời nào,rằng có phải cô ấy giận e,cô ấy gét e điều gì,hay là cô ấy đã yêu ai rồi,cô ấy hết tình cảm chưa…1dấu hỏi to đùng.
  Em không hiểu vì sao từ đó cô ấy trở nên mạnh mẽ như vậy,e vẫn thường lén lút lên fb của cô ấy,xem những stt,hay ảnh của cô ấy,thì không có những stt tâm trạng buồn.thay vào đó là những hình ảnh rất xinh,những cuộc vui chơi cùng bạn bè,nhưng những lời hẹn hò với người khác…
  E thương cô ấy,1cô gái luôn hi sinh rất nhiều vì e,bỏ mặc bản thân mình chỉ để lo lắng và qtâm đến e.cô ấy yêu e rất nhiều,giờ mất đi rồi,e thấy hối tiếc lắm.khi quá khứ e đã không hết mình cho ty.cô ấy là 1ng sống nội tâm,đa sầu đa cảm,và sau khi chia tay e mới nhận ra,không phải mỗi lý do vì mình,còn về gia đình,học hành nữa,bao nhiêu thứ phải lo đổ lên đầu cô ấy,lúc đó còn thêm chuyện của e nữa,làm sao cô ấy có thể vượt qua nổi…
  Đây là bức thư cô ấy gửi mail cho e,cho dù cô ấy đã xóa hết ảnh,xóa hết kỉ niệm,nhưng e không hiểu tại sao cô ấy không xóa nốt nó đi.
  Đó là ngày truớc chia tay vài hôm,hình như cô ấy đã chuẩn bị trước(Nó xl a,xl chàng trai buớc vào cuộc đời nó,làm nó có thể ôm đthoại cười cả ngày,làm nó khóc xưng cả mắt,làm nó biết lo lắng và chăm sóc cho ng khác,nó thích gió và nó coi a là gió,chỉ cần có gió là nó vui,nó k muốn viết nhiu,chỉ muốn nói là nó xl a,xl a khi để a yêu nó nhiều hơn bản thân mình,nó ích kỉ nhỉ,nó làm a buồn…nhưng nó quyết định rồi,nó sẽ xa a,k để cảm tính làm khổ a nữa,a còn phải lo sự nghiệp,e cũng thế,nó muốn vì gia đình nên a đừng nghĩ nó thế này thế kia nữa..nó muốn yêu,1ty đúng nghia chứ k phải sợ này sợ nọ..nó thích đc truyện với những công chúa và hoàng tử dù có xa nhau,dù co bao sóng gió,nhất định có duyên 1ng sẽ gặp lai.
  Nó xl a khi đã yêu a hơn 2năm,k phải vì a k tốt,k phải vì nó muốn yêu ng mới,nó muốn suy nghĩ 1lần về mọi chuyện,xl nhé chàng trai mà nó yêu,nó muốn a vui vẻ ko đc buồn,nó cũng gét a vì nó đâu muốn quên a mà,lần nào cũng thế,a nỡ k tl 1đống tn của no,k muốn nc hay tránh mặt nó,gét kiểu nc của a bất cần.k có nó a vẫn phải ui ì những ng xung quanh a hiểu k)
  Giờ cô ấy cứ im lặng thì theo a e phải làm sao.hãy cho e lời khuyên.
  Vì cô ấy đi rồi e mới nhận ra,e thương cô ấy rất nhiều.

  Trả lời
  • Một trong những sai lầm lớn nhất của đàn ông mà anh thấy, đó là gắn chặt đời mình vào một người phụ nữ khi tuổi đời còn quá trẻ. Như trong bài tâm sự bị vợ ngoại tình 10 năm anh có nói rằng đừng bao giờ yên phận khi bạn còn 2x tuổi. Hãy tìm tòi, khám phá, và đặt chân lên những thứ mới đi. Đừng suy nghĩ vì những gì ổn định, anh nghĩ 2 năm cho một cuộc tình là quá đủ khi tuổi đời còn trẻ. Tại sao ư? Vì theo nhu cầu của xã hội, em sẽ chỉ còn tự do được dưới 5 năm nữa thôi trước khi lấy vợ.
   Vậy thì sao ư?
   Chia tay rồi thì kệ nó đi em. Những cái cảm giác sau khi chia tay thì ai chả cảm thấy vậy, và em nên biết em không phải trường hợp duy nhất. Nhưng rồi chuyện gì sẽ xảy ra? Em sẽ thầm cảm ơn cô ta đã cho em cơ hội chia tay để em có thể hẹn hò nhiều cô gái khác tốt hơn, đẹp hơn, thú vị hơn.
   Theo cá nhân anh quan sát thì ex của em cũng chưa phải người trưởng thành về cảm xúc. Hãy xem cô ta nói gì? Cô ta đề nghị em chia tay (không phải một lần), sau khi chia tay thì nhắn tin, facebook các kiểu, rồi còn viết thư nữa.
   Cô ta đang cuốn em vào cuộc chơi của cô ta, cuộc chơi này có tên DRAMA.
   Nếu em thích quay lại, gặp cô ấy, nói vài ba câu yêu thương, anh nghĩ cô ấy sẽ xuôi lòng đấy.
   Nhưng quyết định còn lại là tùy em.

   Trả lời
 19. cách giải quyết vấn đề này như thế nào v a !!! chúng ta nên làm gì để người phụ nữ của mình ko có cảm giác hay nói như v nữa ạ

  Trả lời
  • bạn quan tâm cô ấy hơn, người phụ nữ cần sự chăm sóc, những lời hỏi han, hoặc động viên. cũng có thể là lời tâm sự . Sự lắng nghe mỗi khi cô ấy có chuyện phiền muộn.

   A ơi! e cũng muốn a là như thế, công việc có thể cuốn a đi, e có thể đứng yên , cổ vũ và chia sẽ những niềm vui , nỗi buồn với a . Chỉ là trên bước đường đó, a đôi lúc hãy đứng lại và quay lại nhìn e mĩm cười. lời nói và nụ cười của a có thể làm ấm lòng e,

   Trả lời
 20. . Tôi đã phạm 1 sai lầm là tính tình của tôi nóng nãy . Đã làm cho cô ấy xa tôi mãi mãi . Tôi đã ân hận và hối cãi nhiều lắm . Tôi đã xin lổi cô ấy và nói hết những gì trong lòng tôi cho cô ấy biết . Cô ấy k muốn quay về với tôi . Tôi có thể làm gì bây giờ . Cho tôi một cách nào đó đc k ?

  Trả lời
 21. Mình và cô ấy yêu nhau đc 2 năm. Cô ấy rất yêu mình, hy sinh tất cả vì mình, luôn mong đến một đám cưới, một gia đình trọn vẹn. Mình cũng yêu cô ấy, nhưng vì mẹ ngăn cản, mẹ mình còn nói những lời xúc phạm đến cô ấy nữa. Vì sợ cô ấy tổn thương nên mình ko dám đưa đến gặp. Mẹ mình phản đối rất dữ dội. Đã có lần mình nói chia tay, giả yêu người khác để cô ấy rời xa mình. Nhưng tc còn rất nhiều nên mình đã quay lại. Khi nói lời chia tay cô ấy đã tổn thương rất nhiều. Bây giờ cô ấy nói đã chờ đợi mình đến quá mệt mỏi, cô ấy ko còn nt va quan tâm tới mình nữa. Cứ nói đến chuyện 2 đứa thì cô ấy lản tránh. Mình thì còn yêu rất nhiều và mình biết người ấy vẫn yêu mình. Nhưng hiện tại cô ấy nói cần thêm thời gian. Mình có nên nhắn tin quan tâm tới người ấy nữa ko? Hay ko nhắn, ko hỏi nữa để người ấy có khoảng trống để suy nghĩ

  Trả lời
 22. Anh Lai.H cho em hỏi vấn đề này… em và cô ấy đã quen nhau gần một năm. đi chơi vs nhau khá nhiều lần. cô ấy cũng rất chủ động trong tình cảm như ôm hôn này nọ, nói chung mỗi lần gặp nhau là 2 người rất ngọt ngào thân mật. dạo gần đây cô ấy chuyển chỗ làm và làm cũng rất nhiều đứa con trai khác. Số lần gặp nhau ít hẳn. mỗi lần em gọi thì hầu như đều k bắt máy mặc dù máy k bận.. nhắn tin cô ấy thì ngày hôm sau mới trả lời, có khi vài hôm mới trả lời…cô ấy bảo là bận làm việc tới khuya nên k có thời gian trả lời. mà đến khi cô ấy trả lời thì giải thích rất nhiều rồi xin lỗi em đủ kiểu kêu đừng giận vì k trả lời tin nhắn.em không biết liệu tình cảm của cô ấy có thay đổi vì 2 người ít gặp nhau k? mong anh giúp đỡ

  Trả lời
 23. em ngưỡng mộ các bài của anh rất lâu rồi mà chưa bình luận lời nào, lần này mong anh giải đáp giùm em.
  năm nay mới lên 12. em có học thêm 1 chổ được 2 năm rồi cũng quen cô ấy nhưng ko nói chuyện nhiều vì tính em là ít nói, đôt nhiên bây giờ xin sđt em rồi nhắn cũng rất vui vẻ, tự nhiên tới ngày thứ 5 tức là nhắn dc 5 ngày. cô ấy hỏi xin dc làm quen (là bồ đó) vậy là ý gì vậy anh, tại sao trong thời gian ngắn như vậy là muốn làm quen rồi. bây giờ em rất hoang mạng không biết đối xử ntn nữa vì năm sau thi rồi. thank anh đã đọc

  Trả lời
 24. Anh ơi, mấy tháng trước em có gặp lại bạn cấp 2 của em. Bọn em nói chuyện và đi chơi với nhau 5 lần rồi, có 1 lần đi chơi xa. Lần cuối gặp nhau em bảo là em muốn hôn cô ấy, và cô ấy bảo là hôn lên trán thôi, vì chưa đủ thân thiết để hôn môi (chưa hôn được vì lúc đó có người đi lên). Sau đó bọn em đi cùng nhau 1 vòng hồ tây, và lúc chia tay thì cô ấy bảo em là chỉ muốn làm bạn. Là cô ấy ngại hay không thích em hả anh?

  Trả lời
  • Cô ấy có cảm tình với em đó, nhưng cái cảm tình đó chưa đủ để tiến đến một mối quan hệ chính thức. Có thể cô ta vừa trải qua chuyện gì đó. Anh gọi trường hợp này là giai đoạn chưa muốn yêu.

   Trả lời
   • Thế em cần làm gì hả anh? Trước em gặp một trường hợp như này rồi, và bạn nữ kia khi muốn bắt đầu yêu thì lại không thích em nữa mà thích người khác 😐

    Trả lời
 25. Anh Lai H này,
  Bạn gái em là một người nhạy cảm và cô ấy rất yêu em, em cảm nhận được.
  Đôi điều về cô ấy anh nhé: cô ấy có khá nhiều người yêu cũ rồi anh ạ. Toàn bọn tệ, không để lại được gì hơn cho cô ấy ngoài sự căm ghét ( cô ấy nói thế ạ ). Cô ấy ghét bọn nổi tiếng, ghét bọn la liếm, ghét những thằng kém cỏi. Cô ấy cũng là người trẻ con, đã ghen thì kinh khủng lắm ạ, mà ghen lúc nào em còn không biết nổi vì chả có dấu hiệu gì anh ạ, ít nói về cảm xúc của mình mà ngược lại toàn giấu em. Cô ấy hay làm em hiểu nhầm cực. Em ví dụ một chuyện nhé:
  ” tự dưng một tối cô ấy nhắn là ghét em rồi chỉ mắng em như tát nước….em nhắn lại thì cô ấy không trả lời, gọi điện thì cô ấy im lặng dù em có nói gì….. mọi truyện lúc trước rất bình thường. Cuối cùng em hỏi mãi rồi bảo chia tay để đỡ làm phiền cô ấy thì mới biết cô ấy ghen em với em gái em”. (chỉ là em đi mua kẹo cho con em gái thôi mà )
  Em chiều cô ấy lắm, tối nào em cũng dành 3h nói đủ thứ với cô ấy, hỏi thăm, động viên, kể chuyện…vân vân. Bọn em đi chơi em cũng gă lăng lắm. Em đã tốt với cô ấy hết sức của em rồi, chia sẻ mọi thứ với cô ấy. Ở đó lúc cô ấy cần….nhưng kiểu em thấy dù có 5 ngày ko mà ko inb thì cô ấy vẫn ổn ấy ạ…..mọi thứ dần trở nên nhạt nhẽo khi kiểu ai cũng nghĩ là hiểu nhau rồi nói nhiều đến mức hết chuyện để nói anh ạ…. giờ nó cứ nhạt nhạt sao ấy anh ạ.
  Em sống nội tâm, cô ấy sống cả nội tâm, cả hướng ngoại anh ạ. Cô ấy đã dỗi hay tức là cực khó dỗ luôn…. anh đọc hết tất cả các bài anh viết rồi,có áp dụng nữa, nhưng anh viết khôgn cụ thể cho lắm về giải pháp ở mấy bài in relationship, vd là bài “co-ay-muon-mot-minh-suy-nghi-ve-tinh-yeu-cua-2-nguoi” anh kiểu cần cho chút vd về chuyện cần nói khi ko nên im lặng ấy anh, và nếu đừng cố thanh minh lúc đó thì là làm gì ạ ? cũng nếu như cô ấy bị sao đó mà ko hỏi ” em sao thế ? ” hay gì đó tương tự thì ta nên làm gì ạ ?
  Đó là câu hỏi đầu em xin hỏi để anh giúp em với ạ.
  Còn hai câu nữa em xin nhờ anh Lai H với, em phải làm sao để là cuộc tình trở nên không bao giờ nhạt ạ? và phải làm sao để cô ấy luôn nghĩ mình là niềm hi vọng, và tin tưởng mình, cần mình ạ ?
  Em tin tưởng ở anh khi thấy một người đàn ông như anh dành nhiều thời gian viết nhiều về chuyện môn này và tìm hiểu về phái yếu anh ạ
  Mong anh hồi âm em sớm
  Anh giúp em với ạ
  Em cảm ơn anh nhé
  #smile

  Trả lời
  • Bạn thử đi chơi xa đổi không khí xem, mấy cặp đôi bạn mình yêu nhau lâu bị nhạt thì thường làm như thế
   Hoặc là thử rủ cô ấy đến nhà xong nấu ăn xem phim cũng được
   Còn ghen là còn yêu, không ghen mới sợ chứ

   Trả lời
 26. Chào a Lai H.
  E và cô ấy chia tay được 2 tuần rồi.Bọn em quen được gần 2 tháng và e cũng phạm sai lầm như bao người đàn ông khác là giành cho cô ấy quá nhiều thời gian, coi cô ấy là nhất làm cho cô ấy cảm thấy chán. Rồi trong thời gian ấy e đã cư xử như 1 đứa con nít. Điều này khiến cô ấy cảm thấy e không đáng tin, điều em làm khiến cô ấy có 1 cảm giác không an toàn và rồi sau đó cô ấy quyết định chia tay. Nhưng sau đó cô ấy vẫn có thể nói chiện zalo với e tới sáng. Khi gặp mặt e cư xử như thể đang quen và cô ấy không nói gì. Em cảm thấy ở cô ấy vẫn còn tình cảm với em. Theo a, em nên làm gì bây giờ?

  Trả lời
 27. chào a Lai.H
  mới hôm qua thôi..người yêu bảo với em là cô ấy có cảm giác nhàm chán..đại loại là như vậy..cô ấy bảo có cảm giác như không muốn làm chuyện gì cả..và trong đó tất nhiên là có cả việc nt..quan tâm em…và trước đó e cũng đã cảm nhận được sự lạnh nhạt từ phía cô ấy..mặc dù mối quan hệ của chúng e vẫn bình thường chứ không có cãi vả hay xích mích gì cả… thế là em bảo với cô ấy là “ok..nếu em cảm thấy nhàm chán thì a sẽ im lặng một thời gian cho e tịnh tâm suy nghĩ về mối quan hệ của chúng ta..khi nào thấy cần a rồi nt cho a”…và bây giờ e cũng đang trong vòng lẩng quẩn không biết nên giải quyết làm sao cả..a có thể tư vấn giúp e khôg.. E cảm ơn :))

  Trả lời
  • Vấn đề là em không biết nguyên nhân tại sao cô ấy lại như thế. Vậy thì nó cũng nghiêm trọng đấy, vì cô ta đã rơi vào trạng thái như vậy được một thời gian rồi. Em nên tìm hiểu thêm nguyên nhân nhé. Không có nguyên nhân làm sao giải quyết được vấn đề?

   Trả lời
 28. – E thấy a có sự nhận thức rất hay nhưng có lẽ hơi trừu tượng với 1 số người , anh có thể nói đặt cái hi vọng đó vào trường hợp cụ thể để tất cả dễ hình dung hơn, có được không anh ?
  – Ngoài ra em muốn hỏi 1 vấn đề ngoài luồng khác là : Khi đối tượng tâm sự với ta về người yêu cũ, về cách anh ta làm cô ấy đau khổ , đã rời bỏ cô ấy như nào, khiến cô ấy khó mở lòng, vân vân thì ta nên hành xử như nào, nói như nào cho đúng ?
  – Rất mong câu trả lời sớm từ anh

  Trả lời
  • Nó còn phải xem mục đích của cô ta là gì:

   Cô ta nhớ người yêu cũ
   Cô ta muốn nhắc nhở em đừng giống người yêu cũ
   Cô ta đang thanh minh lý do tại sao mình không mở lòng

   Theo anh đoán thì cô ta nghiêng về 2 thứ cuối. Vậy thì em đâu cần quan tâm nói gì hay làm gì cho đúng, chỉ cần lắng nghe và vỗ về cô ấy là được rồi.

   Trả lời

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0