Khi con gái giận không muốn nói chuyện, 5 điều cần làm ngay

Làm gì khi con gái giận không muốn nói chuyện?

Từ trước đến nay tôi dành rất nhiều thời gian để xây dựng những bài viết giúp bạn chinh phục được người con gái mà mình yêu.

Rất hiếm khi tôi viết về việc gìn giữ quan hệ khi cả 2 đã chính thức yêu nhau.

Và giờ có lẽ là lúc để nói về chủ đề này nhiều hơn. Bởi bên cạnh những người gặp khó khăn với phụ nữ, thì cũng có rất nhiều người đang trục trặc với chính người yêu của mình.

Và câu hỏi của ngày hôm nay là “Khi con gái giận không muốn nói chuyện?”

Phần lớn đàn ông khi nhìn thấy trạng thái này của phụ nữ là muốn tránh xa. Đầu họ tự nảy số rằng “Đây là tình huống cực kỳ tệ hại, mình phải té đi đâu một lúc đã.”

Cũng có những người không bỏ đi mà ở lại và cố gắng giải quyết mọi chuyện. Nhưng rồi mọi thứ còn tệ hại hơn khi cô ấy giận, rồi bắt đầu chỉ trích, la hét, hoặc thậm chí là sử dụng bạo lực với người yêu mình sau đó.

Vậy làm thế nào để nói chuyện với người yêu mình, làm sao để khắc chế nỗi tức giận này?

Muốn giải quyết vấn đề bạn cần phải hiểu nguyên nhân và bản chất của vấn đề trước đã.

Bản chất của vấn đề

Khi con gái giận không muốn nói chuyện, bản chất của tức giận xuất phát từ sự bất lực của mỗi cá nhân trong tình huống xảy ra nào đó.

Chỉ đơn giản vậy thôi, không có gì phức tạp cả. Nó là những phản kháng từ sự tuyệt vọng và bất lực mà người đó phải gánh chịu. Vậy những thứ này xuất phát từ đâu?

Thông thường chúng bắt nguồn từ những nguyên nhân sau đây:

 • Cách bạn đối xử với cô ta có vấn đề (chẳng hạn không quan tâm đến cô ta)
 • Cô ta mới gặp vấn đề gì đó tệ hại (chẳng hạn mới bị trừ lương)
 • Cô ta muốn ở một mình (chuẩn bị đến ngày tính tình bất bình thường)
 • Và một số nguyên nhân khác

Vậy khi con gái giận không muốn nói chuyện thì bạn nên làm gì?

Làm gì khi con gái giận không muốn nói chuyện?

1) Sử dụng từ ngữ thể hiện tình yêu

Với đàn ông khi gặp vấn đề chúng ta thường cố gắng tìm cách xác định đâu là nguyên nhân để giải quyết một cách triệt để.

Tôi đã từng thử không biết bao nhiêu lần phương pháp này, và chưa một lần thành công trước phụ nữ.

Trên thực tế, mọi chuyện càng lúc càng đi xa hơn khi bạn cố gắng áp dụng phương pháp này để giúp cô ta nguôi giận.

Thực tế thì bạn đang đóng đóng vai Mr. Công Lý và cố cho cô ấy biết rằng phải làm thế này, phải như thế kia.

Dẫu rằng một thời gian sau cô ta có thể công nhận rằng bạn đúng, nhưng nó chẳng có ý nghĩa gì cả. Thậm chí còn khiến cô ấy tổn thương nhiều hơn.

Phụ nữ không logic

Đầu óc phụ nữ không phải lúc nào cũng tỉnh táo và logic như đàn ông.

Với tôi, kể cả khi tức giận, kể cả khi gặp chuyện gì đó xúc động, gần như đầu óc tôi vẫn hoàn toàn tỉnh táo. Vẫn logic và quyết đoán, nhưng với phụ nữ không như vậy.

Họ còn đang mải vật lộn với một đống cảm xúc đang cào cấu tâm hồn họ cơ.

Đó mới là vấn đề.

Thay vào đó hãy sử dụng những từ ngữ giúp cô ấy cảm thấy nguôi ngoai và thấy mình đang được vỗ về và yêu thương.

“Em đang bực anh à? Có gì cứ nói anh nghe đi. Anh hứa sẽ lắng nghe em nói.”

Khi con gái giận không muốn nói chuyện, hãy sử dụng từ ngữ tình yêu để giải quyết vấn đề.

2) Khi con gái giận không muốn nói chuyện, hãy nhún nhường

Những người đang nóng giận luôn tỏa ra một luồng năng lượng khiến những người xung quanh giận dữ.

Hôm nay tôi đang đạp xe như mọi ngày thì một vụ va quệt nhẹ xảy ra. Người bị chạm vào xe ngay lập tức xông tới túm áo và dọa nạt người kia, không khí thật nghẹt thở, và tôi cảm giác rằng chỉ cần một câu khích bác ở mức nhẹ thôi là mọi thứ đã diễn ra theo chiều hướng tệ hơn rất nhiều.

Mấu chốt của vấn đề là KHÔNG BAO GIỜ được đón nhận cái năng lượng “nóng bức” đó, bởi nó sẽ khiến chúng ta ngay lập tức bị cuốn vào nó và NÓNG GIẬN.

Tôi vẫn chưa thực sự giỏi khắc chế việc này, nhưng thật may là ở vụ việc vừa rồi tôi cũng góp sức được một chút khiến cho xã hội này tốt hơn.

Khi con gái giận không muốn nói chuyện, toàn thân bạn nóng bừng thì đó cũng là lúc bạn cần kiểm soát lại mọi thứ.

Hãy nghĩ rằng “Cô ta không thể khiến mình tức giận được, chẳng ai có thể khiến mình tức giận được.”

Khi cô ta không nhìn thấy thái độ xù lông bảo vệ mình từ phía bạn, tự khắc cô ta sẽ cảm thấy mình làm như vậy là KHÔNG ĐÚNG, và sẽ nguôi ngoai sau đó.

3) Hãy tỏ ra vồn vã

Khi con gái giận không muốn nói chuyện, bạn cần phải thể hiện sự vồn vã, quan tâm.

Hãy nhớ rằng, lúc này là thời điểm mà con gái hay “đo đạc” tình cảm của bạn nhất.

“Ôi, anh ta chả quan tâm gì đến mình.”

“Tại sao anh ta không để ý tới cảm xúc của mình.”

Nghe vô lý vậy đấy, không muốn nói chuyện nhưng lại muốn được quan tâm. Thế mới là con gái.

4) Nếu cô ấy nói hãy lắng nghe

Không chỉ lắng nghe bằng tai, mà còn phải biết lắng nghe bằng cảm giác và trái tim nữa.

Đó là bởi khi cô ta giận bạn, không có nghĩa rằng cô ta sẽ nói cho bạn biết vấn đề đó là gì, nguyên nhân do đâu, tại sao lại như vậy.

Bởi có thể nó bắt nguồn từ chính bản thân bạn mà ra.

Tôi lấy ví dụ nếu bạn không make love với cô ta lâu ngày (đặc biệt nếu cô ta có nhu cầu cao), lúc này khi nói chuyện cô ta thường nói niều về cảm xúc, tâm trạng, hay đam mê.

Nhưng song song với đó cô ta lại rất hay cáu kỉnh và gắt gỏng, đôi lúc chả vì lý do nào.

Thế nên nếu bạn cứ vểnh tai lên mà đoán biết vấn đề của cô ấy thì gần như vô ích. Cái bạn cần là sự tinh ý và một chút quan tâm.

Lại nói về quan tâm. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chủ chốt mà phụ nữ giận dỗi đàn ông, thú thực là nó kéo dài triền miên và không có hồi kết.

Bạn và cô ấy cần phải có một câu chuyện mở và thật lòng với nhau. Nói về những kỳ vọng và trông đợi của bạn từ phía cô ấy, ngược lại bạn sẽ lắng nghe tới những kỳ vọng và trông đợi từ phía cô ấy tới bạn.

Ngoài ra, bạn nên động viên cô ấy nói ra hết mọi chuyện. Tôi biết việc phải lắng nghe toàn bộ những chuyện này không hề dễ dàng với bạn chút nào, nó cũng khó tương đương như việc cô ấy có muốn nói ra không vậy.

Có điều đó là yếu tố cần thiết để cơn giận trôi qua hoàn toàn.

Khi một người được nói, hoặc được kể những chuyện sâu xa tận tâm can mình, khi đó người ta sẽ cảm thấy vô cùng thanh thản và thoải mái.

Cũng như những người sắp từ giã cõi đời cũng chỉ mong nói ra được những bí mật còn ẩn chứa bấy lâu.

Chính vì vậy gợi ý cô ấy nói ra hết mọi chuyện đặc biệt quan trọng trong việc lắng nghe.

5) Khi con gái giận không muốn nói chuyện, để cô ấy một mình

Khi con gái giận không muốn nói chuyện, nếu tỏ ý quan tâm, hỏi han các kiểu mà không được thì hãy để cô ấy một mình.

Đây chỉ nên là trường hợp mà cô ta gợi ý, nhưng phải là gợi ý thật lòng. Hãy để cô ta có thời gian và không gian để tự giải quyết vấn đề của riêng mình. Tôi cá rằng bạn gái của bạn sẽ trân trọng điều này.

“”Khi yêu, 2 trái tim chung nhịp đập”. Nhưng đôi khi mọi chuyện không như ý thì ai cũng cần có nhịp đập riêng của mình, và khi đó hãy để cô ta một mình.

Sau một thời gian ngắn, cô ta sẽ nhanh chóng nhận ra được vấn đề của mình và tự giải quyết nó. Bạn không cần bận tâm quá nhiều nếu cô ta không muốn chia sẻ sau đó.

Trên đây là một vài tips để giúp bạn xử lý khi con gái giận không muốn nói chuyện. Hy vọng nó sẽ giúp bạn phần nào cách giải quyết vấn đề thời điểm hiện tại.

Nếu thấy phụ nữ khó hiểu. Chỉ bởi vì bạn chưa hiểu về tâm lý phụ nữ mà thôi. Thực chất họ quá dễ để hiểu và nhận biết một khi bạn nắm được một số nguyên tắc cơ bản mà quan trọng trong sách Giải mã bí ẩn phái đẹp đề cập. Đừng bỏ lỡ cơ hội của mình chỉ bởi 2 chữ KHÔNG BIẾT!

110 bình luận về “Khi con gái giận không muốn nói chuyện, 5 điều cần làm ngay”

 1. em chào anh.. anh giúp em trường hợp này với ạ.. em yêu cô ấy được khoảng 6 tháng rồi nhưng trong thời gian yêu người lúc nào suy nghĩ cũng là em cả.. cô ấy cứ có kiểu rất thân thiết lễ phép với người khác còn với em thì cộc lốc.. mặc dù chúng em đang yêu nhau..thời gian đầu em và cô ấy quen nhau cô ấy còn quan tâm em các thứ cơ ạ..em luon quan sát cô áy nhiều và em nhận thấy cô ấy cxng không phải thuộc dạng xấu gì cũng khá yêu em ..nhưng không hiểu sao nhiều lúc những hành động của cô ấy cứ ảnh hưởng em ấy anh ạ.. suy nghĩ nó tự xuất hiện làm em nhiều lúc rất khổ sở … với lại nhiều lúc em phải hy sinh rất nhiều thứ mà cô ấy cứ không nhận ra ấy.. coi nó như điều em phải làm ạ…bao nhiêu là lần rồi còn với người khác thì một hành động nhỏ thôi cũng tíu tít..em khong hề nói ra ạ.. nhưng thật sự 6 tháng thì suy nghĩ đó của em cũng được 5 tháng rồi .. thật sự khong biết em nên tiếp tục không nữa..

 2. A ơi ! E vs người yêu e yêu nhau 2 năm rồi ! . Cách đây mấy hôm cô ấy nói e muốn dừng lại mong anh tôn trọng ý kiến của e . Lý do cô ấy nói e rất chướng vô cớ . Ko chịu nỗi . Nhưng e cũng biết e chướng , mỗi lần e chướng với cô ấy , e biết thấy rất có lỗi , ko biết sao e lại vậy nữa . Giờ nói sao cũng ko đk nữa , cô ấy nói đó là tính của anh làm sao mà thay đổi được , e ko chịu được ! Chuyện của e tính sao a , mong anh cho e lời khuyên. Cảm ơn anh

  • Vậy thì thay đổi cái tính của bạn đi, hỏi vớ vẩn, bạn đã tự nhận thấy khuyết điểm của bản thân mà không vượt qua thì mình cảm thấy cô gái đó rất sáng suốt khi bỏ bạn.

 3. Anh Lai.H tư vấn giúp em trường hợp này với!!!
  E ở Hà Nội, Nhà cô ấy ở Vinh nhưng hiện giờ đang làm tại HN. Bọn em yêu dc 1 tgian rồi, cũng đã ra mắt gia đình, nhưng bố cô ấy k thích em vì chê xa quá, muốn cô ấy lấy gần nhà ở quê ạ. Cô ấy cũng rất thương bố mẹ nhung cũng rất thương em. Bọn em vẫn vui vẻ cho đến 2 ngày trc đang bt thì cô ấy ntin rất lạnh nhạt với em, em hỏi thì bảo buồn hỏi sao buồn thì k nói ạ, xong hsau lại bt. Đến tối qua thì bọn em cũng ntin nc vui vẻ, đang bt thì cô ấy nói em buông tha cho cô ấy rồi bảo cuối năm về hẳn quê lấy chồng. Thực ra em cungz có ý định vào trong đấy sống vì bọn em vốn rất thương yêu nhau, cũng k có khó khăn gì. Nc 1 lúc em mới hỏi còn tc k thì cô ấy bảo còn, xong em mới nt là có ra sao thì anh vẫn luôn yêu em. Thì cô ấy rep như này ạ “Cái khó nhất là khiến 1 người yêu mình chân thành. Và em làm dc điều đó với rất nhiều người. Luôn yêu thương em” rồi đuổi em đi ngủ. Xong chốt hạ bảo em là k bao giờ hiểu dc cô ấy trong khi cô ấy luôn hiểu em. Giờ em phải xử lý tình huống này tnao ạ. Em cảm nhận Cô ấy vẫn rất thương em, hôm kia vâzn mua đôi giày tặng em ạ. Bố cô ấy thì ngày nào cũng gọi giục về ạ.
  ***Tip: Bạn gái em cá tính rất mạnh ạ và hay buồn vui thất thường, hay nói chuyện ẩn ý. Tgian trước cô ấy nhắc em là phải chủ động hơn với cô ấy trong mọi thứ. Em k thể nắm bắt dc tâm lý của cô ấy mặc dù gần đây em cũng chủ động quan tâm cô ấy rất nhiều ạ. Mong anh giúp em sớm

 4. Anh Lai.H ơi giúp em với được không ? Em và bạn gái yêu nhau được hơn 3 tháng rồi nhưng ngày anni đi chơi với cô ấy thì em lại phạm phải một sai lầm nghiêm trọng đó là ngủ quên mất hiện tại cô ấy rất giận em. Em phải làm sao để làm lành với cô ấy ạ vì em cũng không giỏi dỗ dành !! :((

Bình luận đã đóng.

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0