Cách tập dáng đi đẹp cho nam, lập tức cuốn hút người đối diện

Làm thế nào để có một dáng đi đẹp và tự tin? Cách bước đi đẹp cho nam là như thế nào? Trong bài này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết.

Làm thế nào để có một dáng đi đẹp và tự tin? Cách bước đi đẹp cho nam là như thế nào?

Hôm nay vô tình đọc được bài tử vi trên VNExpress nói về dáng đi. Nghe phong phanh thì tử vi cũng là một môn nghiên cứu gì đó. Nhưng tôi không tin vào nó.

Tôi cũng không tin vào bói toán, ma quỷ, mê tín dị đoan. Tôi chỉ tin vào quy luật cho nhận mà thôi.

Nhưng bài viết đó cũng là tiền đề thúc dục tôi hoàn thiện bài viết dáng đi đẹp cho nam này. Bởi sau khi đọc xong cuốn GMBAPĐ, có khá nhiều bạn thắc mắc về phần dáng đi. Hoặc chưa hình dung được nó trông thế nào, hay mình làm như vậy đã đúng chưa, v.v…

Về cơ bản, tác giả đưa ra một số nhận định về dáng đi của mỗi người như sau (dựa vào tử vi)

Dáng đi của nam dựa theo tử vi

Dáng đi mạnh mẽ: Bước những bước lớn thường khỏe mạnh và tốt bụng, nhưng lại rất cứng đầu.

Dáng đi yếu đuối: Thiếu tự tin thường tính tình nhút nhát. Có thể họ khỏe mạnh về thể chất, nhưng nếu gặp phải sự đả kích tinh thần, họ rất dễ suy sụp.

Khi đi thường hay quét gót, kéo lê giày: Là người không mấy tích cực, họ không thích sự thay đổi, không có tài năng gì đặc biệt. Vận mệnh của họ cũng gặp nhiều trắc trở.

Bước những bước nhỏ và nhanh: Thường là người hấp tấp vội vàng. Họ dễ bị nỗi buồn vây hãm. Nỗi buồn và nước mắt của họ là một mối quan hệ nhân quả, khóc rồi lại buồn, buồn rồi lại khóc.

Thích sải bước dọc theo một đường thẳng: Dáng vẻ nhàn nhã, tự do tự tại, nếu là nữ giới, họ rất độc lập và cá tính, nhưng lại không phải là mẫu người của gia đình.

Khi đi tốc độ không đều: Lúc nhanh lúc chậm, là người ý chí yếu đuối, có thể phản bội người thân, hoặc dễ bị phá sản.

Vừa đi vừa ngoảnh lại nhìn: Là người đa nghi, hay đố kỵ.

Khi bước đi, phần trên cơ thể không động nhiều: Là người có tướng trường thọ, có tham vọng với tiền bạc.

Cơ thể đổ về phía trước khi bước đi: Vận số của người có dáng đi như thế này càng về sau càng không tốt.

Khi bước đi hai vai nâng lên hạ xuống: Là người có uy, có tướng làm cao. Quan lại thời xưa, các vị giáo sư thường có dáng đi như vậy.

Nguồn VNExpress

4 nhân tố của ngôn ngữ cơ thể trước phụ nữ

Bạn biết đấy, có 4 nhân tố tác động đến thành công của bạn trước phụ nữ.

Và dáng đi đẹp là một trong những nhân tố bao gồm trong phần cơ thể. Luyện tập để có một dáng đi tốt không những cải thiện sự tự tin của bạn. Nó còn giúp bạn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Nếu như doanh nhân có dáng đi chuyên nghiệp.

Người mẫu có dáng đi thanh lịch và sang trọng.

Quân nhân lại có dáng đi toát lên vẻ mạnh mẽ của 1 alpha male đích thực.

Còn dáng đi hiện tại của bạn thì sao? Trông nó có ủ rũ, què cụt, hay ẩn chứa sự sợ hãi sâu thẳm trong con người bạn không?

Cho dù nó là gì đi nữa thì vẫn có lý do để chúng ta khiến mọi thứ tốt hơn. Và mục đích của bài viết này là như vậy.

Cách bước đi đẹp cho nam

Tôi có nói trong Giải mã bí ẩn phái đẹp rằng 2 dáng đi hấp dẫn nhất là dáng đi của người mẫu và dáng đi của quân nhân.

Nếu không biết bạn có thể tìm kiếm từ khóa “male model walk” trên YouTube và xem những bộ phim liên quan đến quân đội. Bạn sẽ dễ dàng hình dung được nó trông như thế nào.

Ví dụ về dáng đi đẹp của người mẫu nam.

Chìa khóa để có một dáng đi đẹp cho nam không gì khác đó là loại trừ những hạn chế có thể khiến bạn “mất điểm” trong mắt phụ nữ.

Vậy những yếu tố nào khiến bạn mất điểm trong mắt phụ nữ?

 • Đi quá nhanh và chẳng để ý gì đến xung quanh
 • Vừa đí vừa cúi mặt xuống phía dưới
 • Luôn giữ thói quen vừa đi vừa nhắn tin
 • Vừa đi vừa ngoảnh mặt lên trời
 • Hoặc bất cứ tư thế xấu xí nào khác có thể làm giảm giá trị của bạn trong mắt phụ nữ

Chỉ ra đường quan sát thôi, bạn sẽ nhận thấy rất rất rất nhiều đàn ông KHÔNG để tâm đến dáng đi của mình. Và tôi cho rằng đó là một nhân tố KHÔNG NHỎ đóng góp cho việc tại sao bạn chưa thành công trước phụ nữ.

OK, vậy làm thế nào để có một dáng đi đẹp và tự tin cũng như cuốn hút phụ nữ đây?

Làm thế nào để có một dáng đi đẹp và tự tin?

Đầu tiên, bạn cần phải dành thời gian để tập luyện có bước đi đẹp. Không có gì tự đến với bạn cả.

Nếu có một thân hình săn chắc, bạn cần phải đến phòng Gym hàng ngày. Vì chỉ bỏ bê 2-3 tháng thôi, là thân hình bạn lại trở nên phì nộn và kém săn chắc hơn rất nhiều.

Hay Nếu muốn có một giọng hát tốt, bạn phải đến phòng luyện thanh hàng ngày. Tôi nhớ khi nhóm nhạc Linkin Park ra album Living Things vào năm 2012, họ đã phải thu hơn 1000 bài hát để lựa chọn ra 12 bài. Và trong số 12 bài hát này  mỗi bài họ phải thu đi thu lại đến cả chục hoặc trăm lần.

Khi bạn nhìn vào thành công của người khác, bạn không biết người ta phải nỗ lực thế nào? Khó khăn ra sao để đạt được mục đích cuối cùng.

Không có cách bước đi đẹp cho nam nào chỉ sau 1-2 tiếng tập luyện

Những ai nói với bạn rằng chỉ sau 1 tiếng, 2 tiếng, 1 ngày là bạn có thể tán gái giỏi. Hay thành công trước phụ nữ đều là giả dối cả. Bạn cần phải trang bị 1 quỹ đạo cho riêng mình và thực hiện tuần tự từng bước cho đến khi trở lại vị trí xuất phát.

Trở lại với dáng đi đẹp cho nam cũng vậy. Bạn cần phải tập luyện hàng ngày. Tham khảo Cho đi và nhận lại là thế nào? Tại sao phải cho mới nhận được?

Thông thường thói quen sẽ được hình thành trong khoảng từ 21-30 ngày làm đi làm lại liên tục và không gián đoạn. Thế nên cứ yên tâm là 1 tháng chịu khó thay đổi là bạn sẽ có một dáng đi hoàn toàn mới. Tự tin hơn và hấp dẫn hơn.

Vậy chúng ta cần bắt đầu từ đâu?

Dưới đây là điểm xuất phát dành cho bạn.

Muốn có dáng đi đẹp, hãy giữ thẳng cằm, mắt ở tư thế quan sát được

Rất nhiều đàn ông chối bỏ dáng đi đẹp va tự tin của mình ngay tại thời điểm xuất phát. Họ:

 • Cúi gằm mặt xuống đất với bộ dạng yếu ớt
 • Ngay lúc này họ chối bỏ việc quan sát những cô nàng xinh đẹp xung quanh

Nếu đổ xăng là việc đầu tiên để động cơ có thể chạy, thì ngẩng cao đầu cũng là việc bạn cần phải làm đầu tiên trong quá trình di chuyển.

Tất nhiên đừng ngẩng cao quá, như tôi đã nói nhìn quá đầu là dấu hiệu bạn không quan tâm hoặc khinh thường người khác. Thế nên nó có thể khiến bạn bị hiểu lầm bởi sự tự đắc của mình.

Ngược lại với những khu vực đường bẩn bạn cũng nên giữ đầu và cằm ở mức vừa phải. Lúc này mới có thể quan sát được dưới chân mình có những gì.

Nếu không có thể bạn sẽ dẫm phải mìn chó hoặc vũng nước ô uế văng từ miệng người khác không biết chừng.

Yêu đời và hạnh phúc hơn

Bằng việc này, không những bạn đang cải thiện hình dáng của mình, mà nó còn giúp bạn yêu đời hơn và hạnh phúc hơn.

Tại sao lại như vậy?

Bởi mắt bạn có sự tương tác. Khi bạn nhìn thấy một chiếc xe hơi sang trọng. Trong đầu bạn sẽ lẩm bẩm: “Wow, chiếc xe đó đẹp thật.”

Hay khi nhìn thấy một cô nàng, trong đầu bạn cũng lẩm bẩm: “Wow, em này trông hấp dẫn thật.”

Mà có lẽ bạn cũng biết, được nhìn ngắm những thứ đẹp. Nó sẽ khiến đầu óc chúng ta được kích thích và phấn khích hơn hàng ngày, đặc biệt là vào buổi sáng.

Tham khảo: Tại sao đằng sau thành công của đàn ông luôn có bóng dáng người phụ nữ?

Thẳng lưng và ưỡn ngực

Thực chất phần trên và phần này chúng ta vẫn đang nói về tư thế chứ không phải là dáng đi. Tuy nhiên đó đều là những tiền đề để bạn có một dáng đi đẹp và hấp dẫn.

Khi di chuyển, bạn luôn phải nhắc nhở mình rằng: “Thẳng lưng ra và ưỡn ngực lại”. Hãy luôn ghi nhớ như vậy mỗi khi di chuyển.

Nếu quan sát những người tự tin, bạn sẽ luôn thấy họ lắp ráp công thức từ ý 1 và ý 2 mà tôi vừa nói phía trên.

Bước chậm rãi để có dáng đi đẹp và tự tin

Trong bài viết này tôi đang nói về việc để có dáng đi đẹp và tự tin, thế nên có thể nó sẽ đối lập một chút so với những gì tôi viết trong sách.

Chẳng hạn như người mẫu đi rất đẹp, nhưng cũng rất nhanh. Họ đâu có bước chậm rãi như những gì tôi đang nói? Đó là dáng đi của một người nóng bỏng, còn bạn đang muốn có một dáng đi đẹp và tự tin, đúng chứ?

Theo đó, chậm rãi là nhân tố cực kỳ quan trọng định hình nên sự tự tin của bạn trong dáng đi. Khi ai đó vẫy tay gọi, hãy cứ bước chậm rãi. Khi sắp đến chỗ hẹn, hãy cứ bước chậm rãi. Khi tới địa điểm mua sắm mà bạn đang háo hức, hãy cứ bước chậm rãi.

Tôi nhận thấy rất ít đàn ông áp dụng nguyên tắc này với dáng đi của mình. Và họ đã vuột mất rất nhiều thứ xung quanh việc này.

 • Bước chậm rãi cho thấy bạn là người bình tĩnh, có thể đối phó với mọi tình huống
 • Bước chậm rãi không làm tăng sự kích thích của bạn trước cô ấy. Nó khiến cô ấy kích thích trước bạn
 • Tất nhiên chậm rãi sẽ khiến bạn vô cùng tự tin
 • Bước chậm rãi giúp bạn quan sát được toàn bộ mọi thứ xung quanh (trong phòng họp, hội trường, ngoài đường. v.v..)
 • Quan trọng hơn cả, bạn sẽ like a boss khi bước chậm rãi. Bởi thực tế dáng đi của bạn đã toát lên vẻ như vậy rồi

Hãy thử quan sát một vài nhân vật tiêu biểu nhé.

 • Khi chủ tịch tập đoàn ABC nào đó bước, họ thường bước chậm
 • Khi tổng thống hoặc thủ tướng bước, họ bước chậm
 • Khi James Bond bước, anh ta bước chậm

Vậy chẳng có lý do gì phải hớt hải cả, đúng không? Thay vào đó, hãy bước chậm lại.

Tổng kết

Đó là những nguyên tắc để có một dáng đi đẹp và tự tin. Không ai chỉ cho bạn biết những kiến thức như vậy. Không ai đủ nhiệt huyết và chân thành để chia sẻ những kiến thức đó cho bạn. Nhưng nếu bạn tin tưởng tôi, hãy để tôi chia sẻ những kiến thức quan trọng hơn. Hãy để tôi giúp bạn chinh phục nửa kia dễ dàng hơn qua Giải mã bí ẩn phái đẹp. Bộ sách best seller về hẹn hò số 1 tại Việt Nam.


Đọc thêm bài:

27 bình luận về “Cách tập dáng đi đẹp cho nam, lập tức cuốn hút người đối diện”

 1. Anh ơi, dáng đi của em bị xấu, mẹ và bạn em bảo dáng đi của em nó cứ vừa đi vừa nghiêng trái nghiêng phải đấy ạ. Có cách nào khắc phục ko anh?

  Trả lời
 2. Anh lai H ơi , cho e hỏi khi em đi thì bạn bè bảo như robot , mẹ em thù bảo con di cứng quá , đầu cứng , vai cứng , tay vung ko tự nhiên , cổ cứng . Vậy a bảo em phải sửa như thế nào , à em hỏi luôn khi đi thì mắt em nhìn thẳng về phía trc nhưng em cảm giác mk giống cái máy đang nhìn ấy , theo anh em nên vừa đi vừa nhìn như thế nào sao chp hợp lí

  Trả lời
 3. Anh Lai ơi, em có dáng đi nhìn từ giá sau thì lúc đi 2 chân cứ khép lại như phụ nữ, ai cũng nói e đi trông như con gái, em e ngại lắm. A có cách nào giúp e khắc phục được ko, tướng e cao gầy

  Trả lời
 4. Anh ơi chân e dài 1m83 70kg e bước đi 2 đường thẳng như male model khi đi dồn ý nghĩ trọng lực vào chân có tiếng dội chân sải dài hơi nhanh e lại bị mọi người nói e đi như rôbốt đi sải vậy sao anh. Tks a trước

  Trả lời
  • Bạn có từng xem phim và cảm thấy thích thần thái của nhân vật nam nào đó(và cảm thấy thần thái đó phù hợp với bạn) không? Nếu có hãy thử tìm lại bộ phim đó rồi xem. Còn mình thì rất thích nhân vật Jack của Tom Cruise trong “Jack Reacher”, và mình đã học dáng đi của anh ấy. Hiện giờ mình đang rất tự tin vào phong thái và dáng đi của mình 😀

   Trả lời
 5. em gặp phải tình trạng này: khi có người khác nhìn mình thì dáng đi của em thay đổi ngay (đặc biệt là người khác giới): đi gấp gáp hơn, run hơn. nhưng khi bình thường thì đi rất thoải mái, có cách nào để khắc phục không anh??

  Trả lời
 6. EM BUỒN quá Anh ơi chuyện là em năm nay gần tròn 20 mà dáng đi của em nó cứ như bê đê vậy em bị bạn chọc hoài 3 năm nay riết rồi em cảm thấy sợ mỗi lần đi đứng mặc dù giọng Em thì men . Em cố gắng góp ý nhiều người hỏi thăm nhưng vẫn không thể cải thIện gì. Với lại cánh tay em nó có hơi cẤn giá tức là nó hơi cong không thẳng lắm và đó cũng là một phần góp nên việc em bị gọi 3d . Em cũng cố gắng đi tập gym nhưng thực sự không có nhiều thời gian vả lại em không thích gym lắm gần đây em đã bắt đầu đi bơi không biết nó có giúp em cải thiện được gì không nữa, vừa viết vừa cảm thấy buồn quá anh ơi.

  Trả lời
 7. em đã thay đổi dáng đi của minh theo bài viết—> kết quả –> ê P sao tướng đi của mình giống đại ca quá vậy,coi chừng bị đập đó….@@!! ( em đang học cấp 3 )

  theo Lai.H có phải em thay đổi dáng sai hay không ?

  Trả lời
 8. Rất thiết thực, rất rõ ràng và hài hước về những lợi ích của dáng đi đẹp luôn. :v
  Em cũng để ý tới dáng đi mình lắm. Hồi nhỏ em đi xấu, “cái tướng cà nhót cà nhót như thằng thất học” – mẹ em chửi miết thôi. 😀 Giờ lớn, mỗi lúc đi bộ em đều để ý 2 việc là “ngắm cảnh, ngắm gái, và dáng đi của mình hấp dẫn chưa 😀 ” Nhớ hồi ở chung với thằng bạn. Em với nó còn quay clip lại dáng đi của mình để tự xem rồi chỉnh lại nữa. Vì mình đâu biết đước cái tướng mình đi nó hiện lên thế nào.Thế là 2 thằng đêm đến ra sân thượng, vận đồ bảnh tỏn lên, thay phiên đi từ đầu sân tới cuối sân, cũng được tầm 15 – 16 bước, thằng này quay cho thằng kia. Rồi tự xem, tự sướng, tự khen nhau, rồi tự góp ý. :)) Em bây giờ khá tự tin với dáng đi của mình. Gần đây đi học e còn nghe liến thoắng mấy thằng trong lớp nói với nhau rằng “Thằng đây đi Catwalk à?” rồi “thằng này tướng làm người mẫu” về em nữa chứ. Khoái. :v Nhưng mặt vẫn làm vẻ điềm tĩnh đi tiếp. Vì dù gì nó cũng nói chuyện với nhau chứ có nói với mình đâu mà đáp lại. :v
  Em kể tào lao, cốt cũng muốn góp vui cho web. Anh Lai thông cảm e với nha. 😀 Cảm ơn anh Lai. Hoặc bạn trẻ nào đã đọc tới những dòng này.

  Trả lời
  • Tự tin với những gì mình làm. Thẳng thắn nhìn vào sự thật. Đó là cái hay mà giới trẻ chúng ta có. Đàn ông VN rất ít người chú ý vào những gì bên trong, hầu hết chỉ đầu tư cho outer side mà quên mất inner side cũng quan trọng không kém.

   Anh từng làm rất nhiều điều điên rồ để bản thân mình có thể tốt hơn. Và may mắn là những điều điên rồ lại phát huy tác dụng 😀

   Trả lời
 9. viết bài Để có một dáng đi nóng bỏng trên chính em luôn đi anh Lai H, nhiều người nhỏ tuổi như em đâu ra tiền mà mua sách.

  Trả lời

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0