4 cách rèn luyện tinh thần mạnh mẽ, bất chấp mọi thử thách

Nói về tinh thần mạnh mẽ… Phòng xăm khởi đầu ngày mới một cách uể oải. Anh ăn sáng chưa về, chị vừa bật nhạc loa ngoài vừa lau dọn cốc chén. “Có lẽ mình là vị khách đầu tiên.” Tôi tự mình lẩm bẩm.

Phải một lúc sau chúng tôi mới thống nhất được vị trí và kích cỡ hình xăm. Trong lúc chờ can hình, tôi nói chuyện với một người. Có lẽ là bạn của ai đó trong số những người ở đây.

Tôi không quan tâm, tôi chỉ muốn làm cho nhanh còn về. Vì thú thực, đâm kim vào người trong một thời gian dài cũng không có gì là thú vị cả.

Chúng tôi nói về ý nghĩa các hình xăm, những vị trí nào khi xăm đau nhất, đại loại là những câu chuyện tầm phào cho đến khi tôi lên ghế.

Tinh thần mạnh mẽ là quà tặng của bạn

“Bắt đầu xăm rồi. Đau vãi…!!!” Tôi nghĩ bụng.

Ngay từ những vết kim đầu tiên, một phần trong tôi đã muốn đứng dậy ra về rồi. Nhưng rồi, đúng lúc đó lại có người ra về trước.

“Thôi em về đây… Chịu đau tốt đấy, cực tốt luôn!” Anh bạn khi nãy cất tiếng chào.

Câu nói đó khiến tôi cảm thấy tinh thần mạnh mẽ trở lại. Trước đây mình đã từng xăm vị trí này rồi. Có lý do gì mà tôi lại thua kém tôi của 10 năm trước?

Vậy là gần 8 tiếng đồng hồ liên tiếp trôi qua. Tôi đứng dậy trong ánh mắt thán phục của những người xung quanh. Họ không hiểu tại sao tôi có thể xăm liền một mạch mà không cần ăn trưa như vậy?

Họ không hiểu tại sao tôi không kêu đau lấy một tiếng?

Họ không biết, liệu tôi có sử dụng chất kích thích để vượt qua cơn đau này không?

Tất nhiên là tôi đau. Tại sao lại không được? Và tôi biết mình không phải là người chịu đau tốt. Nhưng thứ giúp tôi vượt qua được cơn đau, cũng như vượt qua nhiều sóng gió của cuộc sống, đó chính là một tinh thần mạnh mẽ.

Trong bài cách trở thành đàn ông mạnh mẽ đầy bản lĩnh, tôi có nhắc tới việc một người đàn ông mạnh mẽ thì phải rèn luyện cả về thể xác và tinh thần. Còn trong bài viết này, tôi muốn giới thiệu tới bạn cách rèn luyện tinh thần mạnh mẽ.

Cách rèn luyện tinh thần mạnh mẽ

tinh than manh meDưới đây tôi sẽ chỉ ra 4 thứ giúp bạn rèn luyện tinh thần mạnh mẽ.

1) Đối diện với sự thật

Khích lệ đúng lúc là điều tuyệt vời, nhưng nó chưa phải là tất cả. Thứ quan trọng nhất mà tôi nghĩ tới trong lúc xăm mình đó là đối diện với sự thật dù có thế nào đi nữa.

Sự thật là xăm rất đau, nhưng không có nghĩa là mãi mãi.

Sự thật là tôi đã vượt qua nhiều thứ còn đau khổ hơn.

Sự thật là chỉ sau 8-10 tiếng nữa thôi, tôi sẽ có được một bức hình ưng ý.

Để rèn luyện tinh thần mạnh mẽ, thiết nghĩ việc đầu tiên bạn cần làm là dám đối diện với sự thật. Vì chỉ khi bạn dám hiên ngang đối diện với nó, bạn mới có thể vượt qua nó.

Nhớ lần cậu bạn làm mất xe máy, không dám đối diện sự thật nên mới viết thư cho mẹ. Nhớ lần bị đuổi khỏi trường đại học, tôi tìm đủ cách để che dấu. Nhưng rồi sự thật sau cùng cũng lòi ra và một lần nữa phải đối diện. Thôi thì đối diện cho xong.

Đàn ông khác cậu bé ở chỗ biết đối diện với sự thật. Họ sẵn sàng nhận trách nhiệm cho cuộc sống, cho những quyết định, và những lỗi lầm mình gây ra. Còn cậu bé thì không.

2) Rèn luyện tinh thần mạnh mẽ: Sống với sự kỷ luật

Khi bạn sống với sự kỷ luật, bạn sẽ có được tinh thần mạnh mẽ. Tại sao tôi lại nói như vậy?

Hãy tưởng tượng như này nhé.

Một người không có nhiều thời gian, có nhiều việc để làm trong ngày. Nhưng anh ta kém kỷ luật và không có nguyên tắc. Anh ta sẵn sàng lấy thời gian chỗ này để vá vào thời gian chỗ kia. Vậy thì nếu cảm thấy đau đớn khi xăm mình, anh ta có thể trì hoãn mọi thứ lại. Thôi để mai làm tiếp. Thôi để tuần sau làm tiếp. Thôi để tháng sau làm tiếp.

Nhưng với một người sống kỷ luật, một người tuân thủ các nguyên tắc thì khác. Anh ta không trì hoãn. Thời gian cho xăm mình là thời gian cho xăm mình. Thời gian cho công việc là thời gian cho công việc. Thời gian cho tập luyện là thời gian cho tập luyện. Không có thứ gì có thể xen ngang hay làm mọi thứ đảo lộn, rối tung lên được.

Chính vì sự kỷ luật với bản thân, đó chính là cách anh ta rèn luyện tinh thần mạnh mẽ, để có thể vượt qua những gì mình đề ra.

3) Suy nghĩ tích cực

Để rèn luyện tinh thần mạnh mẽ, suy nghĩ tích cực là yếu tố bắt buộc.

Cũng như ly nước nửa đầy nửa vơi vậy. Nếu suy nghĩ tiêu cực, overthinking một người thất tình sẽ nghĩ, “Cô ta lừa dối tôi, cô ta lợi dụng tôi, cô ta phản bội tôi.” Nhưng nếu được trang bị suy nghĩ tích cực, người đó sẽ nghĩ, “Dù sao mình và cô ấy cũng có những kỷ niệm đẹp.” Hay “Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để mình có được những khởi đầu tốt hơn.”

Bạn sẽ không bao giờ có được tinh thần mạnh mẽ nếu bỏ qua suy nghĩ tích cực. Bởi nếu suy nghĩ tiêu cực, bạn sẽ chỉ nhìn thấy những điểm tối trong bức tranh toàn cảnh mà thôi. Nào là tự ti, ganh tỵ, mặc cảm, ích kỷ. Chưa kể những tư duy lãng phí, bạn tiêu hao quá nhiều năng lượng và thời gian để vật lộn với những suy nghĩ rác, những suy nghĩ vẩn vơ.

Nếu muốn học về suy nghĩ tích cực, hãy tham khảo cuốn sách Tư duy tích cực – Bạn chính là những gì bạn nghĩ, hoặc trong cuốn Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp 3, đó là cách của tôi đang áp dụng để tạo nên những suy nghĩ tích cực cho mình.

4) Sống vì cái tên của bạn

Tên bạn là gì? Dũng, Bảo, Hùng, Lâm, Tuấn… Cho dù nó là gì đi nữa, hãy sống vì cái tên của mình. Hãy sống để người khác nhìn vào bạn với sự tôn trọng, đừng để họ cười khẩy vào mặt bạn, hoặc coi thường, khi dễ bạn.

Tinh thần mạnh mẽ sẽ gắn với cái tên của bạn. Nghĩ sao nếu ai đó nói Lai H. là một kẻ nhát gan, chỉ đau một chút đã bỏ cuộc?

Không, tôi thà chết chứ không bao giờ để ai đó biết mình như vậy hoặc thấy mình như vậy. Bởi đơn giản, tôi sống vì cái tên của tôi.

Không. Đó không phải là sĩ diện. Đó cũng không phải vì cái tôi quá lớn. Đó là bởi danh dự bản thân. Chưa cần người khác nghĩ thế nào, nhưng chính mình phải cảm thấy không hổ thẹn với bản thân trước đã.

Hãy sống cho xứng đáng với cái tên của bạn, vì đó chính là cách giúp bạn rèn luyện tinh thần mạnh mẽ hơn mỗi ngày.

Tổng kết

Đó là 4 cách để rèn luyện tinh thần mạnh mẽ. Ngoài 4 cách trên, bạn có cách nào rèn luyện để khiến tinh thần mình mạnh mẽ hơn không? Hãy bổ sung xuống phần bình luận bên dưới để bài viết này giúp ích được nhiều người hơn.

Xin cảm ơn!

54 comments

 1. Thích mma

  Haha chào anh, lâu rồi em mới vào lại web đọc. Hiện tại em đang bị một căn bệnh tầm phào tên là rối loạn lo âu. Bệnh này thì không nguy hiểm về tính mạng nhưng nó gây choáng 24/7, lâu lâu lại có mấy cơn ảo giác đau tim khó thở, suy nghĩ tiêu cực, nếu ai trải qua rồi mới hiểu được. Nó giống như là cơ hội cho em rèn luyện tinh thần mỗi ngày kkk. Bây giờ em có thể xem nhẹ chuyện sống chết rồi, mỗi ngày được sống em đều trân trọng hoàn thành mục tiêu trong ngày, có những mục tiêu mới, kỷ luật mới, cố gắng sống một đời trọn vẹn.

  1. Không thể nào một người hoàn thành mục tiêu trong ngày lại rối loạn lo âu được. Anh nghĩ có thể do em đề ra nhiều mục tiêu mà không hoàn thành thì mới bị rối loạn lo âu chứ

   1. Thích mma

    Trc đó có thời gian bị đứt dây chằng chéo nên nằm có một chỗ anh, bỏ ngang hết mọi kế hoạch

    1. Shitt, it’s hurt bro. Nghỉ ngơi cố gắng hồi phục, ko suy nghĩ nhiều e ạ

 2. Long Sirius

  Cách của tôi là hãy coi thể xác, cảm xúc, suy nghĩ của mình chỉ như là những nô lệ của mình. Bắt nó phải làm theo ý mình, chứ ko phải mình làm theo ý nó. Bất cứ khi nào nó nổi loạn, phải dùng ý chí kiểm soát nó để đạt được mục đích đề ra.

  1. Tuyệt bạn!

 3. Thạnh

  sách của anh là kim chỉ nan, rất hợp lý rất logic
  đọc đi đọc lại nhiều lần và thực hành

 4. Đức Hiếu

  Cảm ơn a vì bài viết bổ ích, e nghĩ nó sẽ là liều thuốc bổ cho tinh thần trong thời gian sắp tới của e

  1. Hân hạnh.

 5. Sign NO

  Thật tuyệt anh à.

  1. Thanks em

 6. 13681368

  Tìm kiếm động lực thực sự sau mọi hành động để gia tăng sức mạnh tinh thần

 7. Tinh thần em đôi khi lại vụt tắt đi vì những lý do không đáng…nhưng khi đọc bải này em mới nhận ra đôi khi em thật sự rất kiên cường và mạnh mẽ. Bây giờ em mới nhận ra những lúc đó em đã áp dụng những phương pháp này trong tiềm thức!Anh Lai.H anh có thể nào hướng dẫn em cách luôn duy trì được tinh thần mạnh mẽ trong người không ạ. !

  1. Một trong những tip của anh là tìm tới những nguồn thông tin giá trị. Nó sẽ giúp em đánh thức được giá trị bản thân mình.

 8. hay – tuyệt củng như trang bị cho mình một nguồn động lực luôn sẵn sàng động viên vậy. chính là thành quả của ngày mai

 9. Anh lai h cho em hỏi là đặt sách bảo lâu thì có ạ. Em ở TP HCM. Cuộc tình đầu sau thất bại em tìm đến anh và nhận ra mình là đỉa đói. Cuộc tình thứ hai với một bạn nữ cùng công ty thì người ấy đã có bạn trai. Nhờ có các bài viết của anh mà em thâý mình mạnh mẽ và nhẹ nhàng hơn. Tuần sau em phải ra nước ngoài rồi. Em đặt bây giờ thì khi nào sách sẽ đến ạ?

  1. Do vào ngày nghỉ nên phải qua đợt này em mới nhận được nhé.

 10. Bài này gãi đúng chỗ ngứa quá!

 11. Cảm ơn a nhiều vì bài viết nào cũng bổ ích, tiện đây xin a giúp e xíu ạ. Nếu cô ấy thích mình rồi nhưng lần đầu tiên mình hẹn đi cafe thì cứ làm kiêu, lấy lý do này lý do kia từ chối, con gái thường là như vậy ạ. Lúc này mình xử lý thế nào vậy a, có nên làm đỉa đói ko, nên hện lại vào mấy ngày sau hả a, nên làm thế nào để cô ấy ko chảnh với mình nữa ạ

  1. Nếu cô ấy thích em thì em có thể rủ lại sau 2 hôm. Nhưng em cần phân biệt được đâu là test và đâu là từ chối thật nhé.

   1. Cảm ơn a nhiều.

  2. Theo Đuổi Đam Mê

   Bạn test ngược lại cô ấy xem ( bạn nhắn tin, tốt nhất nên gọi điện có như vậy mới biết lý do thực sự là gì…)

   A rũ em cafe… chân thành là chính thôi, chứ a biết em thì thiếu gì anh rũ đi em chơi

   Thực ra lúc nói thì không cần phải trau chuốt văn vẻ, chỉ cần chuyển 2 thông điệp,
   1. Bạn thật lòng muốn rũ cô ta đi đâu đó ( chứ ko phải qua loa, mời cho có )
   2. Ngầm khen ngợi và ghi nhận giá trị, của cô ta.
   Mục đích là xem cách phản ứng thế nào

 12. A Lai.H thân mến, nếu a đã và đang nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực phát triển bản thân thì a đã từng nghe qua cụm từ: Luật hấp dẫn ( law of attraction ) chưa ??? Nếu đã từng nghe qua và hơn thế là đi tìm hiểu thì a có thể chia sẻ cho e quan điểm của a về luật hấp dẫn có được không ??? Em xin chân thành cảm ơn a !!!!

  1. Về mấu chốt của luật hấp dẫn, em quăng vào vũ trụ thứ gì đó, vũ trụ sẽ trả cho em thứ gì đó. Anh cũng tin như vậy. Do đó mới có Chính Em dot Com ngày hôm nay.

   1. Vậy a đã bao h đưa công cụ luật hấp dẫn vào các bài viết trên wed hay trong GMBAPĐ chưa a ?? Ta có thể áp dụng luật hấp dẫn để thành công trước phụ nữ cũng như trở thành real man chứ ạ ?? Em cảm ơn ạ !!!

    1. Nếu em để ý, Chính Em sử dụng rất nhiều quy luật hấp dẫn. Chẳng hạn như anh duy trì viết bài trên web hàng ngày. Anh chả nhận được gì từ việc này cả, nhưng nhiều người hỗ trợ anh bằng việc mua sách. Đó là quy luật hấp dẫn.
     Còn với phụ nữ thì cái luật hấp dẫn của nó hoàn toàn khác, không giống như cái chúng ta đang trao đổi nhé.

    2. Haha.tôi cũng vừa đc 1 ng bạn chia sẻ về luật hấp dẫn. Tôi tin tưởng đển hơn 90%. Và âp dụng mỗi ngày. Tư đó đến bh tôi luôn hp. Tràn đầy năng lượng:)) 01634666333

 13. Anh Lai ơi mong anh giải đáp giúp em về vấn đề pick up, trước đây e luyện tập pick up gần trường cao đẳng và đại học nên toàn gặp các e teen teen nên e xưng hô ae nói chuyện rất tự tin vì các e ấy đều tầm tầm tuổi em,hôm này e lần đầu pick up ở trung tâm thương mại thì lúc e tới bắt chuyện vs cô gái kia thì lúc quay mặt lại thì thấy lớn tuổi hơn e khá nhiểu,cô ấy tầm 30 còn e 22 và cô ấy có vẻ khá khó chịu khi e xưng như vậy và tỏ ra khá lạnh lùng,em thực sự rất lúng túng lúc đó, a có bao giờ rơi vào trường hợp này chưa ạ,a xử li thế nào

  1. Dont give a fuck. Nếu đối tượng tỏ ra k hứng thú hoặc khó chịu thì ok, chào em. Vậy thôi có gì mà phải lăn tăn?

  2. Em chỉ cần khen cô ấy trẻ sau đó nói chuyện tiếp thôi. Tất nhiên nếu khoảng cách lớn quá thì cũng không nên xưng anh vs em nhé.

 14. Nhiếp Phong

  Tinh thần em đôi khi lên cao nhưng lại hay chững lại phải làm sao đây anh ?

  1. Đó là chuyện thường. Em phải học cách điều chỉnh và phân phối nó cho hợp lý.

   1. Nhiếp Phong

    Em cũng là boss trong 1 tập thể nhỏ không biết làm cách nào để kéo tinh thần tất cả đều mạnh mẽ lên anh nhỉ nói chung là để hoàn thành công việc anh nhỉ

    1. Cái này thì em nên tự tìm hiểu rồi. Trên mạng có nhiều trick hướng dẫn mà

 15. Em hay để ý những người ít tóc hay hói hồi trẻ thường rất thông minh, có tuổi thì giàu có.
  Tỉ dụ như Lai.H chẳng hạn ?

  1. Haha, anh cũng không thông minh lắm đâu. Anh chỉ có những điểm mạnh riêng…

 16. Đây chắc chắn là thứ mà 1 người đàn ông không thể thiếu,cảm ơn anh về bài viết

  1. Cảm ơn bạn đã theo dõi và ủng hộ!

 17. Không liên quan nhưng e đang dùng lọ midox 5, mới 18 thôi mà vài tháng nữa có râu quai nón có sao không nhỉ ?

  1. Gen tốt đấy em 🙂

   1. e đang dùng midox của a mà gen đâu

    1. Ý anh là gene của em.

 18. có 1 cách mà tôi hay sử dụng để mạnh mẽ khi cần trước phụ nữ, trước khó khăn, trước những kẻ….Tưởng tượng mình là viên đạn, đạn thì 340m/s, quá nhanh, quá nguy hiểm, bức phá mọi mục tiêu, chỉ có đi chứ không có dừng. Ngay lập tức, cả thân người sẽ chuyển động như viên đạn, tư duy như viên đạn.
  Kết quả, anh ấy mạnh mẽ khác thường.
  1 chia sẻ nhỏ

  1. Hay quá man!

 19. Thanks anh lai

  1. You’re welcome!

 20. Hoàng

  Những bài viết của anh cứ làm em đau như ruột cắt vậy anh Lai ạ

  1. Hy vọng nó không mang tới cảm xúc xấu cho em.

   1. Hoàng

    Không hẳn anh ạ. Ai cũng phải trải qua chuỗi ngày tăm tối. Vượt lên dành lấy tất cả liệu có thể khả thi? Ý em nói đây không chỉ là nỗi đau tinh thần, khó khăn trở ngại, thành công trong cuộc sống. Mà kể cả tình cảm và danh dự. Liệu có chứ muộn không hả anh?

    1. Đúng là vậy em ạ 🙂

    2. Hoàng

     Anh có thể cho em câu trả lời của nửa vế còn lại không anh. Nó rất quan trọng với em

 21. trung lý

  bài viết rất hay ! cố gắng phát huy nhé man
  good luck!

  1. Thanks man.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng >10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối