Tinh Thần Mạnh Mẽ: 4 Bí Quyết Vượt Qua Thử Thách


Nội dung Chính Em khác biệt vì được viết bởi chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

Suốt 11 năm qua chúng tôi đã giúp 10k+ đàn ông lấy vợ và tìm được nửa kia tuyệt vời của mình. Để học những kiến thức độc quyền hơn tham khảo tại đây

Để rèn luyện tinh thần mạnh mẽ, bạn cần phải đối diện với sự thật. Vì chỉ khi bạn dám hiên ngang đối diện với nó, bạn mới có thể vượt qua nó.
Bài viết liên quan

Nói về tinh thần mạnh mẽ… Phòng xăm khởi đầu ngày mới một cách uể oải. Anh ăn sáng chưa về, chị vừa bật nhạc loa ngoài vừa lau dọn cốc chén. “Có lẽ mình là vị khách đầu tiên.” Tôi tự mình lẩm bẩm.

Phải một lúc sau chúng tôi mới thống nhất được vị trí và kích cỡ hình xăm. Trong lúc chờ can hình, tôi nói chuyện với một người. Có lẽ là bạn của ai đó trong số những người ở đây.

Tôi không quan tâm, tôi chỉ muốn làm cho nhanh còn về. Vì thú thực, đâm kim vào người trong một thời gian dài cũng không có gì là thú vị cả.

Chúng tôi nói về ý nghĩa các hình xăm, những vị trí nào khi xăm đau nhất, đại loại là những câu chuyện tầm phào cho đến khi tôi lên ghế.

Tinh thần mạnh mẽ là quà tặng của bạn

dan ong alpha

“Bắt đầu xăm rồi. Đau vãi…!!!” Tôi nghĩ bụng.

Ngay từ những vết kim đầu tiên, một phần trong tôi đã muốn đứng dậy ra về rồi. Nhưng rồi, đúng lúc đó lại có người ra về trước.

“Thôi em về đây… Chịu đau tốt đấy, cực tốt luôn!” Anh bạn khi nãy cất tiếng chào.

Câu nói đó khiến tôi cảm thấy tinh thần mạnh mẽ trở lại. Trước đây mình đã từng xăm vị trí này rồi. Có lý do gì mà tôi lại thua kém tôi của 10 năm trước?

Vậy là gần 8 tiếng đồng hồ liên tiếp trôi qua. Tôi đứng dậy trong ánh mắt thán phục của những người xung quanh. Họ không hiểu tại sao tôi có thể xăm liền một mạch mà không cần ăn trưa như vậy?

Họ không hiểu tại sao tôi không kêu đau lấy một tiếng?

Họ không biết, liệu tôi có sử dụng chất kích thích để vượt qua cơn đau này không?

Tất nhiên là tôi đau. Tại sao lại không được? Và tôi biết mình không phải là người chịu đau tốt. Nhưng thứ giúp tôi vượt qua được cơn đau, cũng như vượt qua nhiều sóng gió của cuộc sống, đó chính là một tinh thần mạnh mẽ.

Trong bài cách trở thành đàn ông mạnh mẽ đầy bản lĩnh, tôi có nhắc tới việc một người đàn ông mạnh mẽ thì phải rèn luyện cả về thể xác và tinh thần. Còn trong bài viết này, tôi muốn giới thiệu tới bạn cách rèn luyện tinh thần mạnh mẽ.

Cách rèn luyện tinh thần mạnh mẽ

tinh than manh me

Dưới đây tôi sẽ chỉ ra 4 thứ giúp bạn rèn luyện tinh thần mạnh mẽ.

1) Đối diện với sự thật

Khích lệ đúng lúc là điều tuyệt vời, nhưng nó chưa phải là tất cả. Thứ quan trọng nhất mà tôi nghĩ tới trong lúc xăm mình đó là đối diện với sự thật dù có thế nào đi nữa.

Sự thật là xăm rất đau, nhưng không có nghĩa là mãi mãi.

Sự thật là tôi đã vượt qua nhiều thứ còn đau khổ hơn.

Sự thật là chỉ sau 8-10 tiếng nữa thôi, tôi sẽ có được một bức hình ưng ý.

Để rèn luyện tinh thần mạnh mẽ, thiết nghĩ việc đầu tiên bạn cần làm là dám đối diện với sự thật. Vì chỉ khi bạn dám hiên ngang đối diện với nó, bạn mới có thể vượt qua nó.

Nhớ lần cậu bạn làm mất xe máy, không dám đối diện sự thật nên mới viết thư cho mẹ. Nhớ lần bị đuổi khỏi trường đại học, tôi tìm đủ cách để che dấu. Nhưng rồi sự thật sau cùng cũng lòi ra và một lần nữa phải đối diện. Thôi thì đối diện cho xong.

Đàn ông khác cậu bé ở chỗ biết đối diện với sự thật. Họ sẵn sàng nhận trách nhiệm cho cuộc sống, cho những quyết định, và những lỗi lầm mình gây ra. Còn cậu bé thì không.

2) Rèn luyện tinh thần mạnh mẽ: Sống với sự kỷ luật

Khi bạn sống với sự kỷ luật, bạn sẽ có được tinh thần mạnh mẽ. Tại sao tôi lại nói như vậy?

Hãy tưởng tượng như này nhé.

Một người không có nhiều thời gian, có nhiều việc để làm trong ngày. Nhưng anh ta kém kỷ luật và không có nguyên tắc. Anh ta sẵn sàng lấy thời gian chỗ này để vá vào thời gian chỗ kia. Vậy thì nếu cảm thấy đau đớn khi xăm mình, anh ta có thể trì hoãn mọi thứ lại. Thôi để mai làm tiếp. Thôi để tuần sau làm tiếp. Thôi để tháng sau làm tiếp.

Nhưng với một người sống kỷ luật, một người tuân thủ các nguyên tắc thì khác. Anh ta không trì hoãn. Thời gian cho xăm mình là thời gian cho xăm mình. Thời gian cho công việc là thời gian cho công việc. Thời gian cho tập luyện là thời gian cho tập luyện. Không có thứ gì có thể xen ngang hay làm mọi thứ đảo lộn, rối tung lên được.

Chính vì sự kỷ luật với bản thân, đó chính là cách anh ta rèn luyện tinh thần mạnh mẽ, để có thể vượt qua những gì mình đề ra.

3) Suy nghĩ tích cực

Để rèn luyện tinh thần mạnh mẽ, suy nghĩ tích cực là yếu tố bắt buộc.

Cũng như ly nước nửa đầy nửa vơi vậy. Nếu suy nghĩ tiêu cực, overthinking một người thất tình sẽ nghĩ, “Cô ta lừa dối tôi, cô ta lợi dụng tôi, cô ta phản bội tôi.” Nhưng nếu được trang bị suy nghĩ tích cực, người đó sẽ nghĩ, “Dù sao mình và cô ấy cũng có những kỷ niệm đẹp.” Hay “Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để mình có được những khởi đầu tốt hơn.”

Bạn sẽ không bao giờ có được tinh thần mạnh mẽ nếu bỏ qua suy nghĩ tích cực. Bởi nếu suy nghĩ tiêu cực, bạn sẽ chỉ nhìn thấy những điểm tối trong bức tranh toàn cảnh mà thôi. Nào là tự ti, ganh tỵ, mặc cảm, ích kỷ. Chưa kể những tư duy lãng phí, bạn tiêu hao quá nhiều năng lượng và thời gian để vật lộn với những suy nghĩ rác, những suy nghĩ vẩn vơ.

Nếu muốn học về suy nghĩ tích cực, hãy tham khảo cuốn sách Tư duy tích cực – Bạn chính là những gì bạn nghĩ, hoặc trong cuốn Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp 3, đó là cách của tôi đang áp dụng để tạo nên những suy nghĩ tích cực cho mình.

4) Sống vì cái tên của bạn

Tên bạn là gì? Dũng, Bảo, Hùng, Lâm, Tuấn… Cho dù nó là gì đi nữa, hãy sống vì cái tên của mình. Hãy sống để người khác nhìn vào bạn với sự tôn trọng, đừng để họ cười khẩy vào mặt bạn, hoặc coi thường, khi dễ bạn.

Tinh thần mạnh mẽ sẽ gắn với cái tên của bạn. Nghĩ sao nếu ai đó nói Lai H. là một kẻ nhát gan, chỉ đau một chút đã bỏ cuộc?

Không, tôi thà chết chứ không bao giờ để ai đó biết mình như vậy hoặc thấy mình như vậy. Bởi đơn giản, tôi sống vì cái tên của tôi.

Không. Đó không phải là sĩ diện. Đó cũng không phải vì cái tôi quá lớn. Đó là bởi danh dự bản thân. Chưa cần người khác nghĩ thế nào, nhưng chính mình phải cảm thấy không hổ thẹn với bản thân trước đã.

Hãy sống cho xứng đáng với cái tên của bạn, vì đó chính là cách giúp bạn rèn luyện tinh thần mạnh mẽ hơn mỗi ngày.

Giải đáp thắc mắc về tinh thần mạnh mẽ

Tinh thần mạnh mẽ là gì và cách đạt được nó?


Tinh thần mạnh mẽ là khả năng vượt qua thử thách, đối diện sự thật và sống kỷ luật. Để đạt được điều này, bạn cần dũng cảm đối mặt sự thật, sống kỷ luật, và luôn suy nghĩ tích cực.

Làm thế nào để rèn luyện tinh thần mạnh mẽ?


Có bốn phương pháp để rèn luyện tinh thần mạnh mẽ: đối diện với sự thật, sống có kỷ luật, duy trì tư duy tích cực và sống xứng đáng với danh dự của mình.

Vì sao việc sống kỷ luật lại quan trọng cho việc rèn luyện tinh thần mạnh mẽ?

Kỷ luật giúp bạn duy trì sự tập trung vào mục tiêu, tránh bị phân tâm bởi những điều không quan trọng. Nó hỗ trợ bạn vượt qua khó khăn một cách kiên định và mạnh mẽ, đồng thời là yếu tố quan trọng trong việc rèn luyện tinh thần vững vàng.

Tại sao suy nghĩ tích cực cần thiết cho tinh thần vững mạnh?

Suy nghĩ tích cực giúp bạn có cái nhìn lạc quan về cuộc sống, tránh bị ảnh hưởng bởi những suy nghĩ tiêu cực. Nhờ đó, bạn sẽ có tinh thần mạnh mẽ hơn để vượt qua mọi thử thách và khó khăn trong cuộc sống.

Sống đúng với danh dự có tác dụng gì?

Sống đúng với tên của mình có nghĩa là giữ gìn danh dự và lòng tự trọng cá nhân. Điều này tạo động lực để bạn vượt qua mọi thử thách, sống một cuộc đời ý nghĩa và có tinh thần kiên cường hơn.

Tổng kết

Đó là 4 cách để rèn luyện tinh thần mạnh mẽ. Ngoài 4 cách trên, bạn có cách nào rèn luyện để khiến tinh thần mình mạnh mẽ hơn không? Hãy bổ sung xuống phần bình luận bên dưới để bài viết này giúp ích được nhiều người hơn.

Xin cảm ơn!


54 bình luận

  1. Haha chào anh, lâu rồi em mới vào lại web đọc. Hiện tại em đang bị một căn bệnh tầm phào tên là rối loạn lo âu. Bệnh này thì không nguy hiểm về tính mạng nhưng nó gây choáng 24/7, lâu lâu lại có mấy cơn ảo giác đau tim khó thở, suy nghĩ tiêu cực, nếu ai trải qua rồi mới hiểu được. Nó giống như là cơ hội cho em rèn luyện tinh thần mỗi ngày kkk. Bây giờ em có thể xem nhẹ chuyện sống chết rồi, mỗi ngày được sống em đều trân trọng hoàn thành mục tiêu trong ngày, có những mục tiêu mới, kỷ luật mới, cố gắng sống một đời trọn vẹn.

    Trả lời
    • Không thể nào một người hoàn thành mục tiêu trong ngày lại rối loạn lo âu được. Anh nghĩ có thể do em đề ra nhiều mục tiêu mà không hoàn thành thì mới bị rối loạn lo âu chứ

      Trả lời

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0