Phát Huy Bản Lĩnh: Bí Quyết Đối Mặt Với Thử Thách


Nội dung Chính Em khác biệt vì được viết bởi chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

Suốt 11 năm qua chúng tôi đã giúp 10k+ đàn ông lấy vợ và tìm được nửa kia tuyệt vời của mình. Để học những kiến thức độc quyền hơn tham khảo tại đây

Bản lĩnh là gì? Nó là sự dũng cảm, kiên cường. Dám nghĩ dám làm những gì mà bản thân tin vào, dám đối mặt với thực tế, không ngại thách thức.
Bài viết liên quan

Bản lĩnh là gì? Làm thế nào để tôi luyện bản thân, để không bao giờ chùn bước trước nghịch cảnh?

Có một điều bạn cần phải hiểu rõ thế này.

Bản lĩnh không đến từ việc đọc sách.

Bản lĩnh cũng không đến từ việc xem xong một bộ phim siêu anh hùng.

Bản lĩnh cũng không xuất hiện sau một ngày, một đêm.

Bản lĩnh nó đến từ việc bạn vượt qua những khó khăn, những nghịch cảnh, những lúc sa cơ lỡ vận.

Một người đàn ông bản lĩnh luôn được người khác tôn trọng và nể phục. Họ ước rằng bản thân mình cũng mạnh mẽ và rắn rỏi như người đàn ông đó.

Bản lĩnh là gì?

dan ong alpha

Theo Wiktionary định nghĩa: Bản lĩnh là sự dũng cảm, kiên cường, bất khuất, dám nghĩ dám làm, làm những gì mà bản thân tin vào, dám đối mặt với thực tế, không ngại thách thức và sẵn sàng chịu trách nhiệm.

Quá nhiều ý nghĩa cho một từ 2 chữ cái đúng không? Hãy để tôi giải thích theo một cách ngắn gọn và vắn tắt hơn.

Bản lĩnh nghĩa là bạn đủ dũng cảm và quyết tâm để đối diện với thực tế. Cho dù thực tế đó hiện tại đang khó khăn và chông gai thế nào.

Muốn rèn luyện bản lĩnh, trước tiên phải loại bỏ 3 điều này

bản lĩnh là gì đàn ông

Sau khi biết được bản lĩnh là gì? Chắc hẳn bạn sẽ muốn rèn luyện nó đúng chứ? Từ từ đã, trước khi đến được bước đấy, dưới đây là những hành vi bạn nên loại bỏ khỏi cuộc sống mình trước đã.

1) Đừng cố gắng làm hài lòng người khác

Làm hài lòng người khác đương nhiên là việc bạn nên làm. Những người đàn ông bản lĩnh, họ đều biết cách lấy lòng, khiến người khác phải thích mình, quý mình cả.

Vậy cái sai ở đây là gì?

Cái sai ở đây là việc bạn giữ cho mình cái thái độ phải làm HÀI LÒNG TẤT CẢ MỌI NGƯỜI.

Để rèn luyện bản lĩnh, thứ đầu tiên bạn cần làm đó chính là việc lựa chọn danh sách những người mà bạn muốn khiến họ hài lòng. Và danh sách này chỉ nên ghi đủ trên một trang giấy, thay vì cả quyển sổ tay dày cộp.

Chẳng hạn: Bố, mẹ, người yêu thương bạn, sếp. Chứ đừng cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người.

2) Đừng hỏi bản lĩnh là gì nếu không dám tranh luận

Tranh luận không có gì xấu cả. Nó khiến chúng ta tiến lên phía trước. Do Thái là một dân tộc thích tranh luận. Họ tranh luận từ chuyện to nhất cho đến những chuyện nhỏ nhất. Đôi khi bạn phát mệt vì văn hóa này của họ, nhưng không phủ nhận đó là một dân tộc có sự tiến hóa về trí tuệ rất cao.

Là con người, chúng ta có những góc nhìn khác nhau, những quan điểm khác nhau, đó là bởi chúng ta có ADN khác nhau, chúng ta có bộ não dĩ nhiên khác nhau.

Thế nên tranh luận, xung đột, hoặc không đồng ý với quan điểm của nhau là chuyện ĐƯƠNG NHIÊN.

Bản lĩnh là khi bạn dám đưa ra chính kiến của mình, dám bảo vệ quan điểm của mình, và dĩ nhiên sẵn sàng cọ sát quan điểm của mình với những người xung quanh.

Đôi khi tranh luận để khiến người kia hiểu. Đôi khi tranh luận để làm sáng tỏ vấn đề. Đôi khi bạn nên tranh luận cũng chỉ bởi đó là thứ mà bạn cần phải nói.

3) Người bản lĩnh không muốn mình bị động

Trên đời này có 2 kiểu người. Một là những người follower, tư tưởng của những người này là chỉ chờ người khác dẫn dắt, chỉ đạo là làm theo.

Trong số chúng ta ai cũng có thể là follower ở nhiều góc cạnh cuộc sống. Chả có gì sai khi bạn theo dõi Chính Em, vì bạn muốn học hỏi cách chinh phục từ những người giỏi nhất. Chả có vấn đề gì khi bạn học đàn, hát, hay học cách pha chế rượu cả.

Chỉ là đừng giữ thái độ là kẻ chờ sự chỉ đạo dẫn dắt TRONG MỌI MẶT CUỘC SỐNG MÀ THÔI.

Kiểu người thứ 2 là leader, những người dẫn dắt. Để trở thành leader sẽ có thời điểm bạn là follower. Nhưng khi cảm thấy mình giỏi, mình nhiều kinh nghiệm, đủ lông đủ cánh thì bạn hoàn toàn có thể dẫn dắt đời mình cũng như một nhóm nhỏ, vừa nào đó.

Trở lại câu chuyện, nếu bạn thực sự muốn biết bản lĩnh gì gì? Bạn phải học cách trở thành leader thay vì follower mãi mãi.

Bí quyết để rèn luyện bản lĩnh

Sau khi biết bản lĩnh là gì, tiếp đến bạn phải học cách rèn luyện bản lĩnh cho mình. Dưới đây là 5 thứ.

1) Thách thức, đẩy giới hạn bản thân

Bí quyết để rèn luyện bản lĩnh đầu tiên, bạn phải dám thoát ra khỏi vòng tròn an toàn và đẩy giới hạn bản thân.

Hay nói cách khác, bạn phải dám thách thức bản thân mình với những điều mới.

Chẳng hạn bắt chuyện với con gái ngoài đường là một nỗi sợ to lớn với nhiều người. Nhưng nếu dám làm, bạn sẽ ngày càng giao tiếp tự tin hơn.

Nếu sức chịu đựng cơ bắp của bạn hiện tại là 80kg đẩy tạ ngực. Bạn có dám tăng mức tạ lên 90kg, 100kg không?

Nếu đứng trước đông người trình bày ý tưởng khiến bạn muốn độn thổ. Bạn có dám làm không?

Thách thức bản thân sẽ khiến bản lĩnh mạnh lên và lớn dần hơn theo thời gian.

2) Bản lĩnh là gì? Hãy gia tăng sức chịu đựng bản thân

Tôi nhớ khi mới viết blog và làm Youtube thì bị chửi bới rất nhiều. Tôi có tức không, cay cú không? Có chứ. Ai mà không chứ?

Khi mới làm, nếu đọc được 2 tin chửi là thấy tiêu cực lắm rồi.

Được 1 năm, tôi có thể tăng sức chịu đựng lên 10 tin chửi.

Đến bây giờ, có lẽ bị chửi quá nhiều, cũng có thể bởi sức chịu đựng của tôi lớn hơn nên tôi cảm thấy miễn nhiễm. Vẫn giữ được năng lượng tích cực để làm những gì mình muốn.

Bạn hỏi bản lĩnh là gì? Đó chính là biết gia tăng sức chịu đựng của bản thân.

3) Giữ uy tín cũng là cách rèn luyện bản lĩnh

Nếu không có bản lĩnh, chỉ cần rơi vào khó khăn chút là bạn sẽ tìm phương án B, phương án C ngay.

Chẳng hạn vay nợ người ta không có tiền trả là nghĩ ngay đến cách thoát nợ bằng việc trốn.

Không, người bản lĩnh là người chả có phương án B, C nào cả. Sống chết gì họ vẫn phải đem tiền đến trả, dù là 100.000 đồng.

4) Không dựa dẫm vào ai cả

Cuối cùng, những người bản lĩnh là những người không trông cậy hay dựa dẫm vào ai cả. Họ chịu trách nhiệm cho những việc mình làm. Họ gieo nhân thì họ sẽ gặt quả. Có gan ăn cắp phải có gan chịu đòn. Chứ không để ai chịu việc đó thay mình được.

Bản lĩnh là như vậy đó bạn tôi ạ.

3 thứ đàn ông bản lĩnh luôn đề cao

bản lĩnh là gì hả đàn ông

Chúng ta đã cùng tìm hiểu bản lĩnh là gì, cũng như cách rèn luyện bản lĩnh. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tôi luyện nó không ngừng thì dưới đây tiếp tục là 3 thứ nên tập trung vào.

1) Tự hỏi bản lĩnh là gì? Hãy học cách kiếm tiền

Kiếm tiền không phải là việc bạn làm gì đó thật nhanh, thật ẩu trong thời gian ngắn. Chẳng hạn bạn bán thuốc lắc, ma túy, vay mượn tiền đóng phế cho đa cấp và hy vọng sau đó mình sẽ giàu. Không phải như vậy!

Kiếm tiền là công việc bạn xây dựng hàng ngày. Là mục tiêu, là động lực, là khát khao thôi thúc bạn mỗi sáng.

Ban đầu chưa kiếm được nhiều tiền, có khi nó chỉ là tham vọng thôi. Từ tham vọng này bạn mới dồn nén, thúc ép, tạo áp lực cho bản thân để lao về phía trước.

Chẳng hạn hiện tại bạn kiếm được 10 triệu/tháng, giờ muốn kiếm 20 triệu/tháng thì bạn phải học hỏi, trau dồi kiến thức. Rồi muốn kiếm được 50 triệu hay 100 triệu cũng tương tự.

Bạn học ngày học đêm, rèn luyện tới rèn luyện lui. Bạn tận dụng mọi cơ hội để lao về phía trước. Rồi sau một thời gian ngắn, bạn trở thành con người giá trị và hiểu biết hơn hẳn.

Rồi khi kiếm được tiền rồi, lúc này bạn sẽ có sự nghiệp. Bạn hiện thực hóa được ước mơ mua xe, mua nhà, quần áo hiệu, điện thoại xịn.

Rồi khi có sự nghiệp rồi bạn sẽ có vị trí xã hội. Lúc này, người khác nhìn bạn kẻ nể phục, kẻ hoài nghi, kẻ ghen tức.

Bạn dần cảm thấy tiếng nói của mình có trọng lượng, bạn thấy sự hiện diện của mình thật lớn, bạn thấy mình quan trọng. Bởi qua ánh mắt của người khác, bạn biết đó là sự thật.

Tự hỏi bản lĩnh đàn ông là gì? Đó là tập trung vào học hỏi cách kiếm tiền. Không nói quá đâu, cả cuộc đời này bạn sẽ không bao giờ cảm thấy tự tin thật sự khi trong túi mình chỉ có cái chứng minh thư cũ và vài đồng bạc lẻ.

2) Học cách chinh phục

Muốn rèn luyện bản lĩnh, bạn bắt buộc phải học về chinh phục. Gặp những người 26, 27 tuổi chưa nắm tay con gái bao giờ, không cần tôi phải nói ra họ đang có vấn đề đâu. Chính họ cũng cảm thấy mình có vấn đề, thậm chí cảm thấy vô vị ngay cả khi cuộc sống có được một công việc tốt, thăng tiến.

Tôi không nói quá việc này để bạn phải học về chinh phục đâu. Ở quán nhậu chủ đề nói nhiều nhất là gì? Phụ nữ. Ở quán trà đá chủ đề nói nhiều nhất là gì? Phụ nữ. Thậm chí trong phòng thay đồ thì vẫn là phụ nữ.

Hôm nay con nhỏ đó có đi làm không?

Hôm nay em nó mới cắt tóc?

Đã xin được số điện thoại chưa? Rủ đi chơi em nó có đi không, vân vân và mây mây.

Thế nên, còn trẻ mà bạn không học cách chinh phục phụ nữ. Bạn không chỉ mất đi “tuổi yêu” đẹp nhất của cuộc đời đâu. Già đi một chút, con gái sẽ nghĩ rằng bạn yếu sinh lý nên không thể yêu nổi ai.

3) Bản lĩnh là gì? Chinh phục sức khỏe bản thân

Thứ song song với 2 điều trên mà bạn nên tập trung vào, đó chính là sức khỏe.

Về lĩnh vực này mỗi người dều có mục tiêu khác nhau. Chẳng hạn thoát khỏi cảnh béo phì, muốn xây thật nhiều cơ bắp, hay như tôi chỉ cần một thân hình vừa vặn để mặc quần áo và cởi trần cho đẹp.

Chinh phục sức khỏe không phải chuyện đơn giản. Thế nên nó sẽ hối thúc bạn rất nhiều, khiến bạn bản lĩnh hơn, mạnh mẽ hơn, kiên cường hơn rất nhiều.

Giải đáp thắc mắc về bản lĩnh

Bản lĩnh là gì?


Bản lĩnh là sự dũng cảm, kiên cường, bất khuất, dám nghĩ dám làm, đối mặt với thực tế, không ngại thách thức và sẵn sàng chịu trách nhiệm.

Làm thế nào để rèn luyện bản lĩnh?


Để rèn luyện bản lĩnh, cần loại bỏ việc cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người, không dám tranh luận, không muốn bị động và học cách trở thành leader.

Đàn ông bản lĩnh đề cao những điều gì?


Đàn ông bản lĩnh luôn đề cao việc học cách kiếm tiền, học cách chinh phục phụ nữ và chinh phục sức khỏe bản thân để đạt được hạnh phúc.

Kết luận

Qua bài viết trên, tôi đã chỉ ra bản lĩnh là gì và những bí quyết để rèn luyện bản thân, vượt qua nghịch cảnh

Và đừng quên 3 thứ đàn ông bản lĩnh luôn đề cao nhé. Thiếu 1 trong 3 là cuộc sống của bạn sẽ kém hạnh phúc đi rất nhiều.

Nếu không có tiền mà chỉ có gái và sức khỏe, bạn sẽ chỉ vui trong thời gian ngắn. Một khi vào mối quan hệ, 2 người sẽ khó lòng mà hạnh phúc nổi.

Nếu có tiền có sức khỏe mà không có gái. Miếng pizaa cuộc đời bạn bị sẻ mất quá nửa.

Nếu có tiền có gái nhưng không có sức khỏe. Chẳng hạn suốt ngày đau ốm, nằm viện, bạn không khác gì mấy ông già ốm yếu phải chạy theo vợ trẻ cả.

Nhớ nhé, phải có 3 thứ tiền bạc, phụ nữ, và sức khỏe thì tất cả mới dẫn tới hạnh phúc của một người đàn ông. Đó mới là cách rèn luyện bản lĩnh đàn ông cho đàn ông chất, đàn ông thực thụ.


5 bình luận

 1. không biết nói với anh thế nào, nhiều khi em cũng nghĩ mình nên trải nghiệm một tình yêu ( tức là ở mức có người yêu thôi ạ ) để xem nó cảm giác thế nào. Nhiều lúc nhắn cũng nhiều bạn cũng ngả ngả rồi, cũng có ý với mình rồi chỉ việc mình chủ động là gần như thành công thôi nhưng em lại nghĩ lại ” mình đâu thích người ta thật sự đâu, mình để ý bạn đó chỉ vì bạn ý xinh chứ có vài tính bạn ấy mình cũng không thích lắm , giả sử mình đồng ý yêu người ta nhưng mình ko có tình cảm rồi mình lại không quan tâm bạn í như lúc nhắn tin chẳng phải mình rất tệ sao?! Em đã từng rất thích một bạn ( duyên số mà em quen bạn đó chứ ko pải quen trên mạng ) bạn í tính cách rất tốt bụng, điều đó làm em thích bạn đó. Cũng thử tỏ tình rồi nhưng bạn í từ chối ( bạn ý kiểu người cũng không thích yêu đương lun ạ , có lẽ cuộc sống của bạn ấy đang hạnh phúc rồi nên bạn ấy cũng không cần cảm thấy muốn yêu ai ). Tỏ tình xong thì thất bại nên thôi em cũng dừng lại luôn và tập trung phát triển bản thân vì em nghĩ khi mình phát triển bản thân tốt hơn thì mình sẽ có cơ hội gặp những người tốt hơn và cuộc sống mình cũng sẽ thú vị hơn . Em luôn hi vọng trên cuộc đời của mình sẽ lại gặp được nhiều người con gái tốt vì vậy em cảm thấy cái việc em đi tìm kiếm gái này nọ ở chỗ này chỗ kia không phù hợp tư tưởng của em lắm. thực sự khi nói chuyện với nhiều người anh của mình thì họ luôn khuyến khích mình nên tìm ai đó mà yêu để có thêm độ trải nghiệm nhưng mình cứ cảm thấy lấn cấn rất nhiều.
  Anh là người đã có nhiều kinh nghiệm và trải nghiệm, có lẽ anh cũng gặp những người như em rồi. Anh có thể cho em nghe quan điểm của anh và phân tích nó một chút được không? Nên nghe theo con tim mình hay là cứ thử đâm đầu vào trải nghiệm để được những bài học thực sự dù đôi khi con tim mình không muốn cho lắm. Em cảm ơn anh

  Trả lời
 2. Em thắc mắc chút , em cũng thích gái nhưng em chỉ dành thời gian cho những ng em thích thực sự chứ không phải kiểu hám gái con nào cũng nhắn ,… em thì chưa có bạn gái nhưng cái xã hội ngoài kia họ liên tục nói về quan điểm phải yêu nhiều , quan hệ nhiều voi gái mới khôn ra trong chuyện tình cảm ,… Em kiểu giờ cũng chả thích bạn nào , quét tinder ra cũng rất nhiều nhưng cũng chả có hứng nhắn , thời gian bình thường của em ngoài công việc thì em phát triển bản thân . Em học đàn , tiếng anh hàng ngày để phát triển hơn , cũng như rèn tính kiên trì , và nhiều kỹ năng khác
  Đôi khi nhìn bạn bè người ta yêu nhiều và liên tục ( có những cặp họ cũng không có tình cảm ngay ban đầu mà cứ tán chơi thôi được thì yêu nhau , tình cảm sẽ bù đắp về sau ) mà cũng hơi chạng lòng chút khi mình già đầu r (em 23 tuổi ) mà không có người yêu . Em rất muốn hỏi anh quan điểm về tình yêu như thế nào , em có nên thử cố gắng trải nghiệm tình yêu chút không mặc dù giờ em cũng chả thích aii

  Trả lời
 3. Chào anh Lai ạ, hiện tại thì em đã bỏ thành công chất kích thích(c.a.n s.a) rồi thay vào đó em đăng ký lớp học võ. Nhưng vấn đề của em là hiện tại em không có cảm xúc khi bạn cạnh bạn gái và em quyết định chia tay cô ấy luôn. Gần đây em cũng trở nên lười giao tiếp với mọi người kiểu không quan tâm ai.

  Trả lời

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0