Đàn ông bản lĩnh: Cách để trở nên mạnh mẽ, hiên ngang, quật cường

Đàn ông bản lĩnh thì phải mạnh. Có mạnh mẽ, có quật cường thì mới bảo vệ và dẫn dắt được những người phụ nữ quanh mình. Đọc đến đấy nhiều người sẽ nói: “Bạn là ai mà dám lên mặt dạy người khác phải bản lĩnh?”

Đàn ông bản lĩnh thì phải mạnh. Có mạnh mẽ, có quật cường thì mới bảo vệ và dẫn dắt được những người phụ nữ quanh mình.

Đọc đến đấy nhiều người sẽ nói: “Bạn là ai mà dám lên mặt dạy người khác phải bản lĩnh?”

Đúng là tôi không phải người bản lĩnh nhất, ngoài kia còn đầy người bản lĩnh hơn tôi. Chẳng hạn như những võ sĩ, vận động viên chuyên nghiệp. Họ tập luyện và thi đấu hàng ngày. Chứ như tôi mỗi ngày chỉ tập từ 45 phút đến 1 tiếng thôi. Không thể so sánh về thể chất được!

Hay có những người làm việc tay chân thôi nhưng họ cũng rất khỏe. Chẳng hạn như đàn ông làm công việc bốc vác, tay chân. Bữa ăn của họ có thể không nhiều chất. Nhưng nhìn khối lượng công việc hoàn thành thì ai cũng phải nể.

Bản lĩnh về mặt thể chất là điều tuyệt vời của đàn ông. Không phải ai sinh ra cũng có nền tảng thể chất tốt. Tuy nhiên bài viết này muốn khai thác nhiều hơn thế.

2 thái cực đối lập của đàn ông bản lĩnh

dan ong ban linh1) Mạnh mẽ tinh thần nhưng vẻ ngoài yếu ớt?

Nhiều người sinh ra là đã có được sức mạnh tinh thần rất tốt. Họ kiềm chế cảm xúc tốt. Ít khi than phiền. Ít khi đổ lỗi. Nhưng nếu không có được vẻ ngoài xứng đáng với tinh thần nghĩ bụng thật xấu số.

Một khi vẻ ngoài yếu ớt, bạn luôn luôn cảm thấy bị đe dọa và xâm lấn. Đã bao giờ bạn ở những nơi vắng vẻ hoặc chật hẹp mà cảm thấy lo lắng chưa? Đó chính xác là cảm giác của tôi mỗi lần đặt chân vào thang máy.

Hồi thanh niên, với thân hình 46, 47kg và chiều cao chỉ xấp xỉ 1,7m tôi luôn bị lọt thỏm khi bên cạnh những người có chiều cao tốt hơn. Tệ hơn, tôi luôn cảm thấy mình bị đe dọa.

Nếu bây giờ người ta trấn lột thì làm thế nào? Nếu bây giờ đám này bắt nạt mình thì làm sao? Làm cách nào để thoát được nếu người ta đánh mình?

Còn nhớ hồi học đại học tôi từng bị một bạn nữ đẩy suýt ngã. Nếu có thứ gì khiến đàn ông chua xót hơn thì đó chính là bị nhìn nhận yếu hơn phụ nữ. Buổi hôm đó nó giống như hồi chuông cảnh tỉnh, khiến tôi phải thay đổi chính mình. Sau thời gian đó, tôi quyết định sẽ tập gym để trở thành một người đàn ông bản lĩnh.

Tập gym cũng chả dễ ăn…

Còn nhớ ngày đầu nâng tạ ngực trong phòng gym, tôi thậm chí còn không nhấc nổi thanh đòn không tạ. Mãi thời gian sau khi cơ thể đã vượt mức chịu đựng, tôi mới có thể nâng được tạ 10kg rồi 15kg.

Còn bây giờ tôi nâng được tạ ngực 80-100kg, một con số không tệ với vóc dáng của tôi, đúng chứ? Như tôi từng nói về luật hấp dẫn. Nếu năng lượng của bạn đủ thu hút những thứ mà bạn muốn. Hay nói cách khác, bạn thực sự khao khát thứ gì, vũ trụ sẽ trả lại bạn thứ mà bạn muốn.

Hiện nay tôi không còn cảm giác bị đe dọa hay lo lắng khi bên cạnh những người cao to hơn nữa. Bởi quan trọng là tôi tự tin với sức khỏe của mình.

Vậy nên muốn trở thành đàn ông bản lĩnh, mạnh mẽ tinh thần không thôi thì chưa đủ, bạn cần phải có một vẻ ngoài cường tráng nữa.

2) Mạnh mẽ thể xác nhưng yếu đuối bên trong

Nếu vẻ ngoài yếu ớt nhưng tinh thần mạnh mẽ. Thông thường bạn sẽ được người khác hâm mộ. Còn ngược lại, nếu bạn to xác nhưng tâm hồn mỏng manh dễ vỡ. Bạn thường sẽ bị người khác chê cười, chế giễu.

Để mạnh mẽ về tinh thần thì cũng tương tự thể chất. Bạn cần phải ăn uống healthy cho tâm hồn và chịu khó rèn luyện.

Ăn uống healthy cho tâm hồn nó chính là việc bạn đọc sách, đọc blog, đọc thông tin giúp bạn tăng hiểu biết và giáo dục. Ngoài ra tham gia khóa học, hội thảo, chương trình đào tạo cũng là những điều không nên bỏ qua.

Trong khi đó, nếu chỉ ăn junk food cho tâm hồn. Chẳng hạn suốt ngày đọc tin tiêu cực, suốt ngày lướt facebook, chơi tiktok thả ga thì chẳng mấy mà đầu óc của bạn lại chứa toàn những chất độc hại, làm yếu đi tinh thần của bạn.

Đó là những thứ bạn nạp vào đầu theo cách vô hình, còn hữu hình thì sao?

Muốn trở thành đàn ông bản lĩnh, tránh xa 2 thứ tệ hại này

dan ong khocThứ nhất đó là rượu. Nên nhớ, nghiện rượu thì không làm ăn gì được cả. Sẽ chả vấn đề gì khi thi thoảng nhậu một bữa. Nhưng uống suốt ngày, biện ra lý do để uống, thậm chí còn lôi công việc ra để uống cho hợp pháp thì chịu.

Tôi có người thân như vậy, rượu tàn phá tinh thần họ nặng nề. Sức khỏe họ yếu đi, đầu óc thì lười động não, cơ thể không muốn vận động, tinh thần thì ngày càng nhũn ra.

Thứ cần tránh tiếp theo đó là ma túy, thứ thường thấy ở những cuộc vui của tuổi trẻ.

Tưởng tượng rượu và thuốc lá đã rất khó bỏ. Thế nên đừng có nghĩ rằng ma túy là thứ mà bạn sẽ chỉ chơi một lần, hoặc 1 năm chơi vài lần cho vui.

Tác hại của ma túy thì báo đài người ta nói mãi rồi. Đương nhiên là đầu óc sẽ nhũn ra, mất kiểm soát, thậm chí là làm những hành động điên rồ mà bản thân mình không hề hay biết.

Mạnh mẽ về thể xác là rất tốt. Nhưng nếu yếu đuối bên trong thì nó sẽ khiến hình tượng của bạn từ hero thành zero ngay. Để trở thành một người đàn ông bản lĩnh, bạn cần phải mạnh mẽ cả về bên trong lẫn bên ngoài.

Điều này có nghĩa là gì?

Có nghĩa bạn cần phải mạnh mẽ cả về thể chất lẫn tâm hồn.

Cách để trở thành đàn ông bản lĩnh về mặt thể xác

Cách trở thành đàn ông mạnh mẽ đầy bản lĩnh
Cách trở thành đàn ông mạnh mẽ đầy bản lĩnh

Đàn ông sinh ra đã được tạo hóa ban cho cái quyền năng để trở thành phái mạnh. Chúng ta phải có sức khỏe mới bảo về được người con gái mình yêu, gia đình, và những người thân thuộc. Đã là đàn ông, chúng ta luôn khao khát được mạnh mẽ.

Tôi còn chưa nói đến việc mạnh mẽ khi lên giường nữa. Bạn không muốn xung trận hào nhoáng và kết thúc hiệp đấu chỉ trong 1, 2 phút ngắn ngủi chứ? Nếu đó chính xác là những gì mà tôi đang nói, đã đến lúc bạn cần mạnh mẽ hơn về mặt thể xác rồi.

Vậy bằng cách nào?

 • Tập Gym ngay hôm nay
 • Ăn uống hợp lý
 • Luôn chú ý đến sức khỏe

Không phải đến phòng Gym và quan sát những người khác tập, tôi muốn bạn đến phòng Gym để đốt cháy lượng calories trong mình. Bạn phải đưa cơ thể mình ra khỏi vòng tròn thoải mái. Bạn phải nâng tạ ở mức cao hơn mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng. Bạn phải thử thách bản thân mình.

Tôi biết ở trong này có rất nhiều người đã tham gia tập Gym và biết cách cải thiện dáng vóc của chính mình. Tôi mừng cho bạn vì điều đó. Và nếu tập Gym mỗi ngày, bạn sẽ biết được lợi ích đến từ việc này rất lớn. Sức khỏe, cơ bắp, động lực, cảm hứng đều đến với bạn.

Một chế độ ăn uống hợp lý cũng là yếu tố mà bạn cần phải quan tâm. Ngày trẻ tôi thuộc loại ăn tạp, tôi thường xuyên lui tới rất nhiều các quán ăn vỉa hè khác nhau. Tuy nhiên hiện tại chỉ giữ lại cho mình một vài quán quen thuộc. Bởi những quán còn lại hầu hết đều rất ô nhiễm và mất vệ sinh.

Chúng ta vẫn thường nói vui rằng: “Ăn bẩn sống lâu”, nhưng bây giờ mà ăn bẩn thì chết nhanh lắm. Tôi mua quả dưa hấu hôm trước, hôm sau nó sùi bọt và chảy nước lênh láng khắp nhà trong khi chưa bổ. Táo để quên trong tủ 3 tháng trời mà vẫn tươi ngon như mới. Lòng mề thì toàn ngâm acid để tẩy rửa cho trắng v.v…

Sức khoẻ là vấn đề nhạy cảm..

Hiện tại sức khỏe là vấn đề vô cùng nhạy cảm, thế nên tôi khuyên bạn nên ăn những thứ có lợi cho sức khỏe của mình. Đừng vì ngon bổ rẻ mà hấp thu hàng tá chất độc vào cơ thể mình.

Tất cả những yếu tố trên tạo cho bạn một cơ thể khỏe mạnh. Mà bạn biết đấy, một cơ thể khỏe mạnh luôn thu hút phụ nữ. Ngoài ra khi có một cơ thể khỏe mạnh, sự tự tin của bạn cũng tăng theo. Đây là một nhân tố vô cùng quan trọng để có thể cưa đổ phụ nữ.

Cách để trở thành đàn ông bản lĩnh về mặt tinh thần

manh me len chang traiMột khi rèn luyện, bạn sẽ học được cách KHÔNG BAO GIỜ bỏ cuộc cho dù có bất cứ tình huống nào xảy đến trong đời.

Đàn ông bản lĩnh về mặt tinh thần sẽ làm việc chăm chỉ hơn và thông minh hơn để thành công trong cuộc sống.

Nó cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ có kỷ luật hơn với bản thân. Và không ngừng hướng tới những mục tiêu đề ra. Kết quả chính là những thành quả sau nhiều tháng ngày cố gắng.

Là một người đàn ông mạnh mẽ đầy bản lĩnh đồng nghĩa với việc: Bạn không phàn nàn hay than vãn, thay vào đó bạn sẽ tìm cách cải thiện cuộc sống của mình.

Bạn sẽ học được cách không phản ứng và luôn luôn giữ ý kiến độc lập cho dù bên ngoài có như thế nào đi nữa.

Trở thành đàn ông mạnh mẽ cũng là lúc luôn biết cách tự chủ và tự cung cấp mọi thứ cho bản thân.

Một người đàn ông bản lĩnh cũng biết cách hỗ trợ những khó khăn hay thất vọng mà phụ nữ gặp phải. Tất nhiên bản sẽ không bao giờ để ai quyết định hộ mình, bạn chính là người quyết định về những gì mình sẽ phải đối mặt.

Còn gì nữa..

Đàn ông mạnh mẽ không bao giờ nhận được yêu cầu phải bảo vệ hay chăm sóc người mình yêu. Ngay cả khi cô ấy là người mạnh mẽ. Đó là bản năng, và là một phần tất yếu trong con người bạn rồi.

Bạn cũng cần phải bỏ qua nỗi đau của bản thân để yêu thương. Và bảo vệ những người thân, gia đình và con cái khi họ cần đến.

Sau cùng, đàn ông bản lĩnh sẽ không sử dụng con người, vật chất, tiền bạc, hoặc những thói quen kém lành mạnh để xoa dịu nỗi đau của mình. Có thể bạn sẽ ngã xuống khi bị cuộc sống tấn công. Nhưng bạn sẽ nhanh chóng hồi phục và bước những bước vững chãi hơn trong cuộc sống của mình.

Kết luận

Đó chính là cách để trở thành đàn ông bản lĩnh. Tôi cá là bạn cũng đang khao khát được thay đổi mình ngay hôm nay. Vậy còn chần chờ gì nữa? Hãy bắt đầu ngay bây giờ. Bởi “Hạnh phúc ngày mai chính là sự vun đắp từ hôm nay.”

Your friend,

Lai H.


100 bình luận về “Đàn ông bản lĩnh: Cách để trở nên mạnh mẽ, hiên ngang, quật cường”

 1. Anh lai ơi , em rất tự ti về cơ thể gầy gó của mình mặc dù ăn uống rất đầy đủ, gym các loại. Anh có thể chỉ em có cách nào tăng cân đựơc không anh

  Trả lời
 2. Chào a Lai H,
  Em là một bạn nữ, cho e xin phép hỏi: Vì sao e cảm thấy có những người đàn ông khi đến gần e, e cảm thấy mình được bảo vệ, cảm giác rất là an toàn và được tôn trọng. Nhưng cũng có những người đàn ông, khi họ đến gần e cảm thấy mình phải dùng hết sức và phải tỉnh táo để tự bảo vệ bản thân mình, dù họ có tỏ ra thiện chí muốn giúp đỡ em. Nhưng trong sự giúp đỡ đó dường như có sự tính toán ngầm phải lấy lại điều gì đó từ em.
  Mặc dù về ngoại hình, nhìn vào sẽ nghĩ cả 2 người đàn ông này đều rất đàn ông. Không phải ẻo lả. Nhưng có phải người đầu tiên mới là người đàn ông có “chất đàn ông thật sự”?
  Và nếu anh có xem Sau ánh hào quang đoạn Kiều Minh Tuấn gọi điện cho Cát Phượng để tặng hoa. Trấn Thành đã công nhận Kiều Minh Tuấn là người đàn ông rất là đàn ông. Vậy a có thể phân tích giúp em, vì sao Trấn Thành lại nói như vậy ko? Có một đạo diễn cũng nói. Cái chất đàn ông trong Kiều Minh Tuấn mạnh hơn nhiều so với những người đàn ông khác. Vậy nó nằm ở chi tiết nào ạ?
  Em cảm ơn!

  Trả lời
  • Đơn giản lắm em ạ. Cái đó anh có viết trong Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp 3. Đó là giá trị của mỗi một người đàn ông. Có người khoác trong mình những giá trị này, có người khoác trong mình những giá trị kia.
   Ví dụ một người đàn ông mà em luôn nhìn thấy sự chân thành, quyết đoán, có những cử chỉ bảo vệ. Đặc biệt hơn, em thấy anh ta chả đòi hỏi, chả yêu cầu gì từ em. Em sẽ thấy an toàn và được tôn trọng.
   Một người thường mâu thuẫn trong cách nói chuyện, quyết định dựa theo thời tiết, hết mực ra vẻ tốt bụng, tử tế, nhưng em thấy anh ta luôn tìm cơ hội để lên giường với em. Em sẽ có cảm giác mình sẽ bị lấy lại thứ gì đó từ họ.

   Trả lời
 3. cám ơn anh Lai. em theo dõi website anh rất lâu rồi. lúc đầu cũng rất hào hứng. nhưng mà bẵng đi một thời gian lao đầu vào công việc kiếm tiền. đến lúc ngồi đọc lại bài của anh em thấy mình quên mất rất nhiều thứ: sức khỏe, tình yêu, mất đi đam mê trong cuộc sống. tiền ngày càng nhiều thì càng chán đời.

  Trả lời
 4. người yêu em đang ở nước ngoài vì một só sai lầm của em mà cố ấy quyết định chia tay, cô ấy nói cô ấy cần một người đàn ông mạnh mẽ để dựa vào, đang muốn thể hiện em là người vững vàng có quyết tâm nói đc làm đc để sửa sai trong quá khứ , vậy thì a có cách nào để mình giải quyết vấn đề trước mắt không anh!

  Trả lời
  • Anh không ở trong hoàn cảnh của em nên không thể nghĩ thay em được. Hãy nghĩ xem cách nào có thể thay đổi đc cảm giác. Sau khi thay đổi cảm giác suy nghĩ mới thay đổi

   Trả lời
 5. Nếu đi trên đường có va chạm giao thông , bị tấn công nhưng biết đó là kẻ không phải vừa nên đi thẳng luôn thì có phải là hèn nhát không anh .

  Trả lời
 6. e bị người yêu đá.trong tuần đầu tiên nhìn e thảm hại vô cùng vì thương cô ấy nên bản thân thật thảm hại.sang tuần thứ hai thì e cố gắng đá phăng hình ảnh cô ấy ra khỏi đầu em để tiếp tục đi tìm người yêu mới.vậy em có được cho là mạnh mẽ không anh

  Trả lời
 7. Hay, hy vọng bạn duy trì và phát triển Chinhem ngày càng mạnh hơn. Cám ơn, những kiến thức của bạn đã chia sẽ cho mọi người.

  Trả lời
 8. Mạnh mẽ…. E luôn trốn tránh va chạm hay xung đột. Điều đó đã làm ảnh hưởng đến sự tự tin e cố tạo ra. Có nhiều trường hợp e rất muốn đứng ra như 1 ng đàn ông. Nhưng kết cục của e sẽ rất thê thảm , ngược lại thì thấy rất khó chịu và chán nản khi trốn tránh

  Trả lời
 9. e thích 1 cô gái mạnh mẽ, và tỏ tình thất bại, cô ấy nói cô ấy khó hiểu và e ko hiểu cô ấy,cô ấy lại không muốn mở lòng với ai. a có thể cho e lời khuyên không?

  Trả lời
 10. E muốn dến cảnh cáo thằng đó nếu ko dc e phang luôn liệu có dc ko a? Hay là kệ chúng nó yêu nhau. Lúc e đến gặp ny e, ny e còn bảo là a ko có bản lĩnh cướp lại ny mới cay chứ. A cho e lời khuyên đi a

  Trả lời
  • Hãy ngồi cân nhắc và suy nghĩ xem thứ gì tốt nhất nên làm nhé. Đàn ông bản lĩnh nên hành động bằng cái đầu thay cho bản năng e ạ.

   Trả lời
   • e cám ơn anh. e đã quyết định chia tay rồi a ak. mà cũng ko đi gặp ông kia nữa. cũng chẳng để làm gì. có khi cô ấy còn ghét mình hơn. có vài câu cô ấy trách e trước khi chia tay chắc cũng chỉ là cái cớ để cô ấy ra đi thôi

    Trả lời
    • em cảm ơn anh. anh Lai H mách nước cho e với ạ. em rất muốn trêu đùa với các bạn gái hoặc với người yêu cũng thế chỉ là để làm cho họ vui. nhưng thực sự em không thể làm được, cũng có cười nhưng không được thoải mái tự nhiên. a chỉ e với ạ

    • Hãy nghĩ việc mình làm là tự nhiên thì sau cùng mọi thứ cũng tự nhiên thôi em. Nếu em nghĩ việc đó kỳ cục thì nó sẽ kỳ cục.

    • A ơi. A cho e lời khuyên được không ạ. Bây giờ e mới 18t và đã nghỉ học rồi. Nên e rất ít bạn bè và giao tiếp. Trong những tình huống nói chuyện và muốn làm quen với người ta thì e không biết phải nói chuyện như thế nào. Đặc biệt là nói chuyện với con gái e rất rung và cứ muốn chốn. E rất muốn có bạn nhưng không pít nói chuyện để làm quen. Mong anh cho e lời khuyên. Thân a!!

    • Nếu khó khăn trong việc giao tiếp thì em nên tham gia group hay nhóm gì đó nhé. Như vậy sẽ đơn giản hơn.

 11. A lai. H ơi a theo a thì e nên làm gì trong trường hợp này: ny và e dạo này tc đi xuống thực ra là e chưa có thời gian quan tâm cô ấy. Thế rồi có ông làm cùng cơ quan tán. Cô ấy cũng có kể vs e rồi nhưng mấy ngày trước cô ấy bảo có lễ đã thích a ta rồi và bảo e dừng lại đi. B giờ e chỉ muốn đến hăm

  Trả lời
 12. Anh laih ơi,em sắp có một cuộc hẹn vs một người mà người đó lại rủ rất nhiều người khác mà em chưa gặp nên em có một chút lo lắng. H em phải làm sao để không còn lo sợ và thoải mái khi gặp những người đó.

  Trả lời
 13. A có cách nào làm cho con người nhút nhát thành một người mạnh mẽ mà ko e ngại bất cứ điều gì k chỉ cho e với…

  A chỉ cho e từ một người ít nói hay bị người khác a hiếp thành một người nói nhìu,lun lun hoạt bác trong khi nói chuyện với người khác..

  Hãy giúp e..e chán cảnh bị người khác ăn hiếp lắm rồi…giúp e nhé!

  Trả lời
   • Em cu bi bon ban an hiep .em biet la du suc danh lai tui no ma khi em bi danh thi em cu run so ko pit lam j anh co cach nao de em manh dang hon trong tinh huong do ko

    Trả lời
    • một là tránh xa hai là hãy rèn luyện tinh thân và bản lĩnh mình thật mạnh mẽ dũng cảm.. có thể học võ… nhưng mình khuyên bạn nên chọn người thầy có một tâm tốt, có đạo đức và có chuyên môn tốt.,… dần dần bạn sẽ kp sợ việc mình bị bắt nạt nữa 🙂

  • Nhiều người trí tuệ tốt nhưng tinh thần hoàn toàn không mạnh mẽ em ạ. Nhưng tất nhiên, trí tuệ tốt thường kéo theo tinh thần tốt.

   Trả lời
 14. Tôi cũng không thể hiểu người yêu tôi thế nào nữa. Mọi chuyện đang bt, đùng một cái nói “đang bận chuyện gđ đừng nt cho em vào lúc này, hãy cho em không gian đi”. Nói chung tôi vẫn cố gắng giải quyết tình hình nhưng không được. Muốn 1 cuộc nói chuyện mở nhưng cô ấy không muốn thế. Và đã gần 3 tháng nay rồi không một cuộc gọi, tin nhắn. Gặp cô ấy ở chỗ làm thì trông cô ấy buồn ít nói (trước đây cô ấy cười nói rất nhiều)… thỉnh thoảng ol zalo, facebook post stt buồn… Lần gọi đt nc với tôi cô ấy nói “nếu anh là người đàn ông bản lĩnh thì biết mình phải làm gì” Tôi cũng chẳng hiểu thế nào nữa???

  Trả lời
  • Thực chất thì con gái người ta hay đưa tín hiệu *có chuyện* trước khi kết quả diễn ra rất lâu rồi. Tuy nhiên đàn ông thì ít khi bắt sóng được các tín hiệu này. Sau một thời gian chán nản rồi thất vọng họ sẽ đưa ra quyết định như vậy. Thôi thì không bắt được tín hiệu thì cố dò la bằng miệng nhé bạn.

   Trả lời
   • Mọi chuyện coi như đã xong. Tôi nt cho cô ấy. Cô ấy nt lại là “đừng nt cho tôi nữa, tôi không đọc và cũng không trả lời đâu, đừng phí thời gian với tôi làm gì. xin lỗi”
    Đã k đọc sao còn nt lại làm gì. Cô ấy ngụy biện, bào chữa cho hành động của mình. Tôi biết điều đó. Những giá trị tinh thần tôi mang lại cho cô ấy là quá nhiều, lúc cô ấy mệt mỏi, yếu đuối… và bh cô ấy nói thế. Tôi tôn trọng cô ấy, nhưng mà những vc tôi làm cho cô ấy. Tôi cá là cô ấy không bao giờ quên được…
    Tôi sẽ tập trung vào bản thân mình hơn, người ta đã không cần mình nữa r. Níu kéo thêm đau khổ mà thôi…
    Cám ơn bài viết của bạn tôi sẽ cố gắng tự tin sốc lại tinh thần của mình. 🙂

    Trả lời
    • tôi khuyên bạn tìm cách gặp mặt, hẹn bằng được cô ấy rồi nc thẳng thắn, lịch sự với nhau.có gì cần nói cứ nói ra hết cho dù là những điều mâu thuẫn nhất.nếu còn yêu nhau thì sẽ chia sẻ, đồng cảm va nhau thôi.còn nếu ngta đã ko còn thấy hp bên bạn, ko còn cần bạn nữa thì bạn có cố gắng cg vô ích.chỉ làm khổ bản thân bạn thôi. good luck!

 15. lâu lắm mới thấy a Lai H. viết bài mới…e hóng mãi, cả trên gmail nữa . đọc xong bài này e mới cũng đồng quan điểm với các bạn ở trên mình nên đi tập võ hoặc môn thể thao nào đó. Như e thì đang đi học võ .. Sau một thời gian tập luyện chăm chỉ, e thấy cơ thể khoẻ mạnh lên.. tự cảm thấy tự tin hơn sau mỗi lần luyện tập. CHả hiểu sao :)))). Võ cũng giúp cho e rèn đc tính kiên trì nhẫn nại… chịu đựng , hoàng thành mục tiêu mình đặt ra và vượt qua mọi khó khăn để đạt vượt qua giới hạn bản thân. Từ đó e nghĩ tới việc tán gái làm quen với con gái. Vì giờ khả năng làm quen.. nc với con gái e còn kém… nên phải kiên trì nhẫn nại hoàn thành mục tiêu mỗi ngày… thì mới khả lên đc. A Lai H thấy ý kiến của e thế nào

  Trả lời
 16. Anh laiH ơi. Có phải có những thứ là bản tính thì khó thay đổi được . bản tính của em là 1 đứa nhút nhát và thiếu tự tin dù em ms 20t sắp có cv ổn định và em là 1 thanh niên khá đẹp trai ạ :))

  Trả lời
 17. Em xin chia sẻ với các bác là để duy trì ham muốn tình dục, thì các bác nên tập thể hình dưới 45-60′ mỗi ngày , vì tập lâu sẽ suy giảm hooc môn testosterone, peace!

  Trả lời
 18. Anh Lai ơi! Em mới quen một cô bạn gái, chúng em là đồng nghiệp, trước đây em với anh kia cùng cưa nhỏ, nhưng vì anh kia bản tánh nói nhiều nên nhỏ không thích thế là em được.
  Nhưng sao hôm bữa nhậu với anh bạn này em thấy ảnh có nhắn tin qua lại zalo với nhỏ bạn em, em tức lắm không biết giờ làm sao.

  Trả lời
 19. bai viet cua ban co suc lan toa den nhieu ban doc. minh cung chua doc chi tiet bai viet cua ban nhung thay thang em trai minh co ve rat ket bai viet cua ban va cau nhoc muon duoc tap gym de co the tro thanh nguoi dan ong manh me. toi co the hoi ban la tap gym co the thay doi tinh cach hay suy nghi cua mot con nguoi theo chieu huong tot hon khong?

  Trả lời
  • bai viet cua ban co suc lan toa den nhieu ban doc. minh cung chua doc chi tiet bai viet cua ban nhung thay thang em trai minh co ve rat ket bai viet cua ban va cau nhoc muon duoc tap gym de co the tro thanh nguoi dan ong manh me. toi muon hoi ban mot dieu, ban co noi trong bai viet cua minh ” Bạn sẽ học được cách không phản ứng và luôn luôn giữ ý kiến độc lập cho dù bên ngoài có như thế nào đi nữa.”..vay lieu tap gym co giup em trai toi co mot chu kien tich cuc hon de giu ban gai cua no. toi la mot girl va toi cung thuc su muon co duoc su manh me khong chi be ngoai ma con ca tinh than. vay che do thich hop cho toi la gi de co mot perfect body without pretty face. cam on ban.

   Trả lời
   • Rất vui khi đọc được những dòng này của bạn. Khi bạn tập Gym bạn sẽ phải cố gắng, cố gắng, rồi cố gắng. Tất nhiên tinh thần của bạn cũng từ đó mà được cải thiện. Tuy nhiên không thực sự nhiều, hoặc chỉ được một mặt nào đó thôi. Muốn mạnh mẽ về tinh thần thì bạn phải rèn luyện tâm hồn mình, những thứ từ bên trong chứ không phải bên ngoài.

    Trả lời
 20. Hay lắm.cảm ơn anh.e thực sự chỉ bị chuyện tình cảm làm yếu mềm thôi.vừa thất bại trong 1 cuộc tình nên e muốn mạnh mẽ hơn.e k muốn đau khổ vì đàn bà nữa 🙂

  Trả lời
 21. Em thấy nếu muốn mạnh mẽ được cả thể xác lẫn tinh thần, thì mọi người nên đi tập lấy 1 môn võ phù hợp với thể trạng và sở thích của mình, võ thuật ko chỉ làm cho cơ thể chúng ta thêm phần dẻo dai khỏe mạnh, mà nó còn là nơi để ta rèn luyện về mặt nhân cách lẫn tinh thần rất tốt.

  Trả lời
  • Đó hoàn toàn là một gợi ý chính xác. Lợi ích của việc học võ là rất lớn. Sau này có thời gian anh nhất định sẽ học một môn 🙂

   Trả lời
 22. anh L.H cho em hỏi… nhiều lúc e thấy con người của mình sao ak. nhiều lúc thấy trong người yêu đời lắm đi đâu cug có thể nói chuỵện làm quen
  được nhiều người. mà nhiều lúc tâm lý của em bất ổn là e chỉ bik ngồi im lặng nghe họ nói ma thôi. em ko bik e bị như thế nào? có gì anh giải đáp những thắc mắc dùm e zới e cảm ơn a nhiều ạ….

  Trả lời
  • Nó là do tâm trạng của em thôi. Khi tâm trạng tốt, cơ thể sẽ sản sinh ra nhiều năng lượng và cảm giác sẽ cởi mở hơn, muốn nói chuyện, muốn trao đổi nhiều hơn.
   Còn khi tâm trạng không tốt thì người mình cảm thấy ủ dột, mệt mỏi. Nhưng có những người chọn cách khác khi tâm trạng như vậy. Chẳng hạn nói chuyện, chơi thể thao, hoặc ngồi im lặng và lắng nghe như em cũng là một lựa chọn.
   Đơn giản nó chỉ là 1 lựa chọn thôi. Không có gì đặc biệt cả. Nếu em không thích như vậy hãy lựa chọn cho mình cách làm khác phù hợp hơn.

   Trả lời
 23. Anh ơi mỗi khi bị bắt nạt em run lắm anh anh không hiểu sao em lại bị run như thế có phải là em thiếu mạnh mẽ tinh thần khong anh em tu hua với bản than là sẽ không run sợ nữa mà lúc nao bi bat nat hoac doa em hoac tham gia tràn dau 1-1 la e lai run anh a giúp em voi duoc khong anh :((

  Trả lời
  • Những người không run sợ là những người không nghĩ được nhiều hoặc những người bị ám ảnh bởi sự việc gì đó khiến cho suy nghĩ của họ không lan tỏa. Nếu em không muốn run thì không được nghĩ nữa, có lẽ vậy.

   Trả lời
 24. toi da thay doi ban than truoc khi doc bai viet nay va toi thay rat dugn!cac ban nen hoc hoi cai nay! tro thanh nguoi manh me ban se song rat hanh phuc!

  Trả lời

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0