12 Chiến Thuật Giữ Vững Sự Tự Tin Trước Mọi Thách Thức


Nội dung Chính Em khác biệt vì được viết bởi chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

Suốt 11 năm qua chúng tôi đã giúp 10k+ đàn ông lấy vợ và tìm được nửa kia tuyệt vời của mình. Để học những kiến thức độc quyền hơn tham khảo tại đây

Tự tin là gì? Một trong những sự thật thú vị mà tôi biết gần đây, đó là hầu hết người mẫu nổi tiếng thế giới đều kém tự tin về ngoại hình của mình. Wow, kỳ lạ không? Đáng ra đó phải là những người tự tin về ngoại hình của mình nhất chứ.
Bài viết liên quan

Tự tin là gì?

Trong video “Tôi là người mẫu và tôi thiếu tự tin, Cameron Russel nói về những người mẫu mà cô gặp. Mà theo cô: “Đó là những người thiếu tự tin nhất trên thế giới này.”

Tôi không muốn đi sâu quá nhiều về chủ đề này, nhưng Cameron đã chỉ ra rất rõ 2 nguyên nhân khiến họ mất tự tin đến vậy. Đó không phải là quan điểm, mà đó là sự thật.

  • Thứ nhất, họ luôn luôn phải bên cạnh những người đẹp nhất
  • Thứ hai, cách người khác nhìn họ khác hẳn với cách họ nhìn chính bản thân mình.

Điều này thật kỳ lạ, bởi người mẫu phải là những người tự tin nhất. Hãy nhìn cách họ bước đi, hãy nhìn khuôn mặt họ khi xuất hiện, hãy nhìn các cử chỉ uyển chuyển và nhịp nhàng của họ. Nếu đã là đẳng cấp thế giới thì tất cả những thứ trên phải là hoàn hảo. Vậy mà họ lại thiếu tự tin được sao?

Nhưng thực chất nó cũng không có gì quá lạ lẫm với tôi cả. Nó hoàn toàn phù hợp với những gì tôi đã và đang tiếp cận. Trên thực tế tôi cũng gặp rất nhiều phụ nữ đẹp nhưng không tự tin với sắc đẹp của mình.

Tự tin là gì?

Tự tin là gì? Tự tin là một trạng thái tâm lý mà người đó cảm thấy tự tin và tin tưởng vào khả năng, giá trị cá nhân, và khả năng đối mặt với thách thức.

Điều này thường xuất hiện thông qua cử chỉ, ngôn ngữ cơ thể và cách giao tiếp, và có thể phản ánh sự thoải mái với bản thân và môi trường xung quanh.

Tự tin có thể ảnh hưởng tích cực đến nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Bao gồm cả mối quan hệ cá nhân, sự nghiệp, và sức khỏe tinh thần.

Tự tin là gì, theo định nghĩa từ wikipedia được hiểu là:

Niềm tin để giải quyết công việc hoặc tình huống xảy đến trước mắt.

Hay hiểu nôm na, đó là niềm tin về khả năng giải quyết vấn đề.

Khi một người giải quyết vấn đề bằng cách lấn át sự thật. Nói những lời dối trá hòng lôi kéo. Đó không phải tự tin, đó chỉ là sự bịp bợm tinh vi mà thôi.

Trong khi đó, nếu bạn nghĩ rằng tự tin trong cuộc sống đồng nghĩa với tự cao cũng là suy nghĩ thiếu chính xác.

Tự cao = Ảo tưởng sức mạnh + Không khiêm nhường. Trái ngược với tự tin = Hiểu rõ sức mạnh + Khiêm nhường.

Vậy làm thế nào để tự tin? Trước hết bạn phải thực hiện bước 1, cách thoát khỏi ô thiếu tự tin trước đã.

Bước 1: Cách thoát khỏi sự thiếu tự tin

truong thanh gia tri cao

Thừa nhận ai cũng thiếu tự tin cả

Rất rất rất nhiều phụ nữ có nhan sắc mà tôi gặp đều không tự tin về ngoại hình của mình, hoặc đủ các thứ linh tinh trên đời khác. Hầu hết mỗi tối về họ lại đem mình ra so sánh với những cô gái khác, hoặc hơn nữa là người mẫu.

Trong khi người mẫu cấp quốc gia thì luôn so sánh mình với người mẫu cấp quốc tế. Người mẫu cấp quốc tế thì lại so sánh với những người mẫu quốc tế xung quanh. Hoặc tệ hơn với hình ảnh của những người nổi tiếng đã qua đời trước đó.

Những người ngoài kia cũng vậy, tất cả những gì bạn nhìn thấy là vỏ bọc che đậy kín đáo của họ. Còn họ nhìn nhận bản thân mình thế nào lại là câu chuyện hoàn toàn khác.

Vậy nên điều đầu tiên sau khi hiểu tự tin là gì bạn cần phải thừa nhận, đó là ai cũng đang thiếu tự tin cả.

Thừa nhận bản thân mình thiếu tự tin

Xin cá với bạn rằng, nếu không thừa nhận đó là thứ mình mất tự tin thì không bao giờ bạn dám đối diện với nó cả. Muốn khắc phục thì bạn phải tìm ra nguyên nhân, vậy nguyên nhân của bạn là gì? Che đậy và tự lừa dối bản thân mình ư?

Có câu: “Cây kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra.” Nếu bạn không khắc phục nó tức là bạn đang dấu nhẹm nó đi. Và không ai muốn cây kim lại thò ra đúng lúc bạn yếu đuối nhất hoặc đau khổ nhất cả. Tuy nhiên nếu đã từng che dấu sự thiếu tự tin, tôi nghĩ rằng bạn sẽ hiểu những gì mà tôi đang viết.

Bạn có thể ghi chú ra những điều thiếu tự tin nhất về bản thân, dán nó vào đầu giường, để trước khi đi ngủ nhìn vào đó mà đọc. Hoặc nếu bạn là người thường xuyên phải sử dụng máy tính như tôi, và có chút “điên rồ” giống tôi.

Hãy viết thật to những gì mình đang thiếu tự tin ra ngoài màn hình, để bất cứ khi nào mở máy tính lên cũng có thể nhìn thấy.

Hiểu tự tin là gì rồi thì tránh xa những người khiến bạn thiếu tự tin

Tôi từng rơi vào hoàn cảnh, đó là kết bạn với rất nhiều người giàu có. Nhưng không phải bản thân họ tạo ra sự giàu có, mà từ bố mẹ, chứ bản thân họ không có giá trị gì.

Mỗi khi bên cạnh những người này, tôi luôn cảm thấy mất tự tin về bản thân. Tôi thường đặt ra câu hỏi: “Tại sao cuộc sống lại dễ dàng với họ đến vậy?” Nếu như tôi phải dành dụm trong thời gian dài để có được một khoản tiền thì họ chỉ cần một đêm. Nếu như tôi hoàn thiện bản thân mình để hạnh phúc hơn thì họ luôn sử dụng tiền để đổi lấy vui vẻ.

Khi bên cạnh họ tôi cảm thấy giá trị của mình luôn bị đánh mất. Cảm giác tất cả những gì mình đang cố gắng chỉ là sự ngu ngốc không hơn không kém.

Tất nhiên tôi phải rời xa họ. Bởi thế giới của tôi và họ rất khác nhau. Tôi là một người đàn ông trưởng thành, còn họ mãi mãi chỉ là những đứa trẻ chưa lớn.

Vừa rồi tôi nhận được tin một người bạn trong số đó phải bỏ vào SG vì công ty gia đình phá sản. “Man, nếu bạn không lập trình cuộc sống, cuộc sống sẽ lập trình bạn.”

Và rồi tất cả chúng ta đều phải lớn lên cả thôi.

Bước 2: Bản chất tạo nên sự tự tin của mỗi người

tu tin la gi

Tự tin là gì? Bản chất số 1

Điều đầu tiên cũng là mấu chốt để cải thiện sự tự tin đó là: Phải yêu thương bản thân mình trước.

Việc này tương đối khó khăn nếu như bạn không nhận được sự yêu thương vô điệu kiện: Chẳng hạn như bố mẹ.

Tuy vậy, cũng không chắc bố mẹ không thương bạn. Có thể họ gặp vấn đề với việc thể hiện. Hoặc cũng có thể họ không muốn bạn dễ xa đà vào những việc xấu, nếu tỏ ra yêu thương hay chiều chuộng quá mức.

Quả thực nếu còn trẻ bạn nhận được những thứ này. Lớn lên chúng sẽ tồn tại trong con người bạn 1 cách vô thức. Trong khi đó, khi xây dựng tính tự tin, đó cũng chính là lúc bạn phải loại bỏ những suy nghĩ và niềm tin mang nhiều tính hạn chế và phê bình bản thân.

Bất cứ thời gian nào kể cả khi buồn bực hay thất vọng. Đừng bao giờ đem bản thân ra để phê bình. Hay coi đó là chiếc thùng rác để xả những cơn rác bực tức ở trong người.

Tự tin là gì? Bản chất số 2

Thứ 2, phải xác định rõ những gì mà bạn thích và có thể làm tốt. Hoàn thiện nó 1 cách hoàn hảo nhất có thể. Càng làm tốt bao nhiêu, sự tự tin càng đến nhanh và nhiều với bạn bấy nhiêu.

Đúng vậy! Sự tự tin đến từ những tín hiệu tích cực mà bạn nhận được. Bên cạnh đó tự tin sẽ phát triển và vững chắc hơn, một khi chúng ta đạt được những thành công nhất định.

Tự tin là gì? Bản chất số 3

Cuối cùng, điều thú vị nhất để cải thiện sự tự tin đó là dám thách thức bản thân.

Có thể đó là những công việc mà bạn sợ phải đối mặt. Hoặc đó là những cuộc phiêu lưu đầy mạo hiểm.

Quả thực, làm những việc bản thân chưa từng làm. Bạn sẽ nhanh chóng thoát ra khỏi vòng tròn an toàn. Để từ đó mở rộng kích cỡ của vòng tròn này ra.

Cứ như vậy, sự tự tin sẽ đến và gia tăng 1 cách rất tự nhiên. Để đến khi đối diện với việc ngại ngùng lúc trước, bạn mới biết sự tự tin của mình gia tăng lớn đến thế nào.

Tự tin là gì? Bản chất số 4

Bản chất thật của Tự Tin là sự vững chắc trong Tâm Lý, là sức mạnh bên trong, không phải vẻ bề ngoài. Mình biết nhiều lời khuyên ràng bạn nên ăn mặc đẹp như soái ca, thơm tho và tác phong chuẩn men. Điều này hoàn toàn đúng. Nhưng bạn phải hiểu là nếu bạn phải cần ăn mặc đẹp để tự tin thì cũng giống như bạn uống bia để lấy can đảm tiếp cận phụ nữ. Nó chỉ có tính tạm thời. Khi bạn không còn ăn mặc đẹp thì sự tự tin của bạn cũng mất tiêu.

Nói tóm lại, bạn hãy luyện tập sự Tự Tin Thật Sự bằng cách bắt chuyện với người khác ở mọi trường hợp, bất kể bạn ăn mặc như thế nào. Chỉ cần bạn cảm thấy hứng thú với cô gái nào đó, bạn hãy đến bắt chuyện ngay. Hãy cho cô gái thấy ngoài việc biết cách ăn mặc bạn còn có thể làm cô ta cười, làm cô ta cảm thấy bạn là người Tự Tin Thật Sự. Chứ không phải Lệ Rơi đi xe hơi! 😀

Bước 3: 12 cách để giúp bạn có được sự tự tin thực sự

tu tin la gi hoi that

1) Tự tin là gì? Hãy giả vờ tự tin cho đến khi thật tự tin

Giả vờ tự tin để tự tin hơn!

Não bộ của bạn bị chi phối bởi những tác động vật lý. Thêm nữa, tâm lý học những năm 70 cũng chứng minh rằng:

Những tác động của cơ thể có thể đánh lừa bộ não, khiến chúng ta nghĩ rằng đó là cảm xúc thực sự.

Điều này có nghĩa là gì?

Nghĩa là bạn có thể đánh lừa bộ não của mình để điều khiển cảm xúc theo hướng mà mình muốn.

Giả sử khi bạn cố cười thật tươi –> Tâm trạng bạn sẽ vui vẻ hơn.

Khi cố rơi nước mắt –> Tâm trạng sẽ buồn hơn.

Trong khi đó nếu cố hành động thật tự tin –> Bạn sẽ tự tin hơn.

Đàn ông tự tin trong cuộc sống có bộ dạng thế nào?

Lưng thẳng, ngực ưỡn, đầu ngẩng cao, mắt nhìn thẳng.

Khi di chuyển thì sao?

Họ di chuyển chậm, chú ý vào từng cử động và thao tác, mắt giao tiếp ở cường độ mạnh.

Khi nói thì sao?

Họ nói chậm, chú ý vào từng âm từng chữ khi nói.

Khi cười, họ cười thật tươi. Đó là những đặc điểm chung của đàn ông tự tin. Tham khảo cách để tự tin trong công việc.

Còn những người thiếu tự tin ư? Họ thường có những động tác vội vàng, hấp tấp, thường hay lo sợ và tất nhiên: Dáng đi và điệu bộ ngược lại với những điều kể phía trên.

2) Luôn hướng tới suy nghĩ tích cực

Đàn ông thiếu tự tin trong cuộc sống suy nghĩ rất tiêu cực.

Họ nghĩ rằng mình sẽ luôn thất bại. Xã hội này thật bất công. Mình thật kém may mắn. Thế giới này chẳng còn lại gì tốt đẹp, v.v…

Họ là những người thất bại từ trước khi bắt đầu. Khi bị 1 cô nàng từ chối, họ nghĩ rằng sẽ chẳng còn ai thích mình nữa. Khi vấp ngã chuyện gì đó, họ nghĩ rằng mình bất tài. Khi làm được việc gì đó, họ nghĩ cả thế giới đều làm được giống mình.

Tôi không có ý chế giễu những người thiếu tự tin trong cuộc sống. Trên thực tế, tôi cũng từng như vậy trong quá khứ. Tôi thế rằng sẽ chả có gì tốt đẹp nếu cả đời bạn vẫn mãi sống cuộc sống như vậy.

Trong khi đó, những người tự tin trong cuộc sống đều có quan hệ mật thiết với chính bản thân mình. Anh ta không chỉ nhận ra sức mạnh và tiềm năng của mình, mà còn tự hào về chúng nữa. Có thể anh ta đã thất bại nhiều lần trước đó, nhưng đó chỉ là quá khứ và luôn tâm niệm rằng là con người thì phải thất bại. Quan trọng là kinh nghiệm gì học được sau mỗi lần trải qua thất bại đó mà thôi.

Nếu thực sự muốn trở thành mẫu đàn ông tự tin, bạn cần phải kết liễu những suy nghĩ và cách sống tiêu cực trong đầu.

Bạn cần học cách nhận biết tiềm năng và sức mạnh của mình.

Bên cạnh đó, hãy cố đạt được những kết quả hoặc thành công nhất định để gia tăng sự tự tin của mình.

3) Tự tin là gì? Là rèn luyện, Rèn luyện và rèn luyện

Tôi biết rằng bạn có thể phát chán khi nghe tới cụm từ này, nhưng hãy tin rằng rèn luyện luôn là chìa khóa của thành công.

Cho dù bạn là người tập Gym, cải thiện kỹ năng thuyết trình, hay tiếp cận 1 cô nàng nào đó. Kinh nghiệm và kỹ năng luôn là 2 thứ đồng hành cùng bạn 1 cách xuyên suốt.

Bạn càng có nhiều kinh nghiệm bao nhiêu, mọi thứ đối với bạn càng trở nên dễ dàng bấy nhiêu. Mọi thứ càng dễ dàng bao nhiêu, bạn càng trở nên mạnh mẽ bấy nhiêu. Càng mạnh mẽ bao nhiêu, tự tin trong bạn càng được cải thiện bấy nhiêu.

Sau cùng càng tự tin bao nhiêu thì các kỹ năng càng đến với bạn bấy nhiêu.

4) Vượt qua sợ hãi = tự tin

Sợ hãi là thứ ăn mòn tâm trí con người. Sợ hãi là thứ cản bước bạn. Sợ hãi là thứ khiến bạn phải rút lui.

Thế nên, bạn cần phải mạnh mẽ hơn để đối mặt với sợ hãi. Khi đối mặt và vượt qua, bạn sẽ bắt đầu làm chủ bản thân. Từ đó bạn sẽ dần tự tin trong cuộc sống nhiều hơn.

Ai ai cũng thích tham gia những thử thách mới. Chẳng hạn như leo núi, sống trong rừng, hay thậm chí tồn tại ở bắc cực mà không cần trợ giúp, v.v…

Tất nhiên ai mà chẳng sợ thử thách. Nhưng một khi làm chủ được tình huống, thông hiểu về bản thân. Bạn sẽ nhanh chóng vượt qua nỗi sợ hãi. Không những vậy, nó còn tạo nên sự kích thích tới bản thân để tiếp tục vượt qua.

Sợ hãi có thể trở thành công cụ để thôi thúc, tạo cảm hứng cho bản thân. Hãy sử dụng nỗi sợ hãi như 1 tín hiệu, để giúp bản thân mình vượt qua mọi rào cản của cuộc đời.

Bất cứ khi nào đối mặt với nỗi sợ hãi, hãy đối mặt với nó, đừng để bị điều khiển. Mỗi lần bạn đánh bại sợ hãi, là mỗi lần bạn hiểu rõ tự tin là gì, bạn tự tin hơn, và thành công hơn trong cuộc sống.

5) Thiết lập giới hạn:

Hãy lập ra các nguyên tắc của bản thân. Việc này cốt yếu là để bạn bắt đầu tôn trọng bản thân hơn. Ví dụ nếu bạn gọi cho cô gái mới quen lần đầu cô ta không nghe máy và cũng không gọi lại, bạn sẽ cho cô ta 1 cơ hội nữa là vào 3 ngày sau. Nếu lúc đó bạn gọi mà cô ta vẫn không trả lời thì nguyên tắc của bạn là: Delete your number FOREVER. Không cần suy nghĩ, chỉ làm. Đây vẫn là nguyên tắc của mình cho đến hiện tại.

Bạn có thể đặt nguyên tắc về giờ ngủ, đặt nguyên tắc trong giao tiếp, nguyên tắc trong công việc. Bạn càng tuân thủ nhiều nguyên tắc của bạn, bạn càng cảm thấy tôn trọng bản thân. Khi bạn thực sự tôn trọng bản thân, người khác cũng sẽ tôn trọng bạn.

Nên nhớ : Nguyên tắc của bạn bạn tôn trọng nhưng cũng phải tôn trọng nguyên tắc của người khác. Đừng cố chứng tỏ mình là Alpha Male bằng cách hát Karaoke vào nửa đêm rồi tự nhủ : Đàn ông Việt Nam nói là làm.

6) Tự tin là gì? Là phơi bày khiếm khuyết bản thân:

Có một số lời khuyên về Alpha Male là phải đi thẳng, mắt nhìn trực diện, giọng nói rõ ràng và mạnh mẽ. Phải dẫn dắt, phải bản lĩnh…Cái gì cũng phải phải phải nhưng cách làm thì không ai nói. Ta có thể giả bộ đi thẳng, có thể giả bộ nhìn trực diện nhưng sâu thẳm bên trong, ta cũng chỉ là một gã học vẹt. Khi phụ nữ test ta, ta chùn vai xuống, toát mồ hôi và bắt đầu tránh ánh mắt ấy. Đó là vì sao mình bảo “Fake it until you make it” không đúng trong trường hợp này (và nhiều trường hợp khác nữa)

Sự Tự Tin Thật Sự chỉ có thể xây dựng qua việc bạn phơi bày khiếm khuyết của mình ra và chấp nhận nó như một phần của quá trình học tập. Đây là cơ chế sinh học của não bộ.

Nói một cách khác, nếu bạn muốn Tự Tin Thật Sự bạn phải trải qua giai đoạn “phơi bày sự kém cỏi”. Phơi bày cho chính bản thân mình thấy, và phơi bày cho người khác thấy. Nếu bạn dở nói chuyện, bạn phải bắt đầu nói chuyện ngay từ hôm nay, bạn phải chịu đựng ánh mắt cười nhạo khi bạn nói một câu ngớ ngẫn, bạn phải chịu đựng sự ngượng ngùng khi không biết nói gì tiếp, bạn phải biết được bạn dở đến chừng nào và tìm cách học hỏi ngoi lên từ dưới đáy. Không giả bộ, phải xác định là sẽ phải chịu đựng và vượt qua nó. Không có đường tắt.

Càng phơi bày khiếm khuyết bản thân, càng bị tổn thương. Càng bị tổn thương sẽ càng mạnh mẽ. Càng mạnh mẽ càng tự tin. Và đàn ông càng tự tin sẽ càng thu hút.

7) Ai thiếu thiện chí thì mặc họ

cai thien su tu tin

Lắng nghe nhận xét góp ý của người khác thực sự là điều nên làm để có thể trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Thế nhưng, bên cạnh những nhận xét tích cực thì cũng có rất nhiều nhận xét xấu, tiêu cực, thiếu thiện chí.

Những lời lẽ thiếu thiện chí này khiến bạn hụt hẫng và mất dần niềm tin vào bản thân.

Chính vì thế khi tiếp nhận nhận xét từ người khác. Tôi muốn bạn hãy tỉnh táo và sáng suốt. Để nhận biết đâu là lời lẽ tích cực, động viên. Đâu là lời lẽ tiêu cực, thiếu thiện chí?

Một khi lọc được những loại thông tin này. Bạn sẽ dễ dàng cải thiện sự tự tin của chính mình.

9) Đừng bao giờ tỏ ra thiếu tự tin với ánh mắt của mình

Ở những không gian chật hẹp như thang máy, việc nhìn người khác, thậm chí là nói chuyện cũng trở nên bất lịch sự.

Nhưng cuộc đời của chúng ta không chỉ bó hẹp trong cái lồng sắt chỉ đủ chứa dưới 2 chục người đó. Bạn có quyền nói chuyện, giao tiếp, và nhìn thẳng vào mắt người khác khi nói.

Để cải thiện sự tự tin, hãy nhìn thẳng vào người đối diện khi bắt đầu một cuộc trò chuyện. Điều này sẽ giúp bạn phán đoán được sắc mặt của người nói chuyện và tiếp thu hiệu quả hơn.

Trong một số trường hợp, người đối diện sẽ hiểu lầm rằng bạn thiếu tôn trọng khi nhìn đi đâu đó, thay vì nhìn vào mắt họ khi nói. Tham khảo ngay cách để tự tin trong công việc.

10) Phát huy điểm mạnh bản thân

Các bậc thiền sư tu tịnh đã nói: Trên cuộc đời này, chả có ai là vô dụng cả. Mỗi người đều có điểm mạnh và sở trường riêng. Một khi khám phá ra được điểm mạnh và sở trường đó. Bạn sẽ quyền lực và vạn năng hơn bạn vốn có rất nhiều.

Đừng ngại tìm kiếm và phát huy điểm mạnh. Bởi những thứ đó không chỉ giúp bạn. Nó còn giúp đỡ cho mọi người cũng như cải thiện sự tự tin rất nhiều.

11) Sẽ phí thời gian khi so sánh với người khác

Như trên, mỗi người điều có điểm mạnh và sở trường khác nhau. Thế nên sẽ rất lãng phí thời gian để so sánh điểm yếu của mình với điểm mạnh của người khác. Sở đoản của mình so với sở trường của người khác.

Tất nhiên, so sánh với người khác đôi khi sẽ giúp bạn cạnh tranh và mạnh mẽ hơn để lao đầu về phía trước. Nhưng sẽ chả mấy ai làm được vậy đâu. Đa số sẽ chỉ thiếu tự ti, thất vọng, và khiển trách bản thân hơn mà thôi.

12) Bên cạnh những người khiến bạn tự tin

Thay vì chọn cách kết bạn như trước, tôi chọn cho mình những người cùng chí hướng, những người khát khao vươn lên phía trước, những người nỗ lực không ngừng nghỉ để giàu có hơn mỗi ngày, khỏe mạnh hơn mỗi ngày, và hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Tuy nhiên những con người như vậy không nhiều. Hãy nhìn xung quanh xem, bạn thân của bạn, anh chị em của bạn, bạn quan hệ của bạn. Hãy xem có mấy người luôn tạo được cảm giác tốt khi gặp?

Những người tạo cho bạn cảm giác tốt, những người khiến bạn tự tin trở lại đều là những người tuyệt vời. Đôi khi tôi di chuyển cả trăm km chỉ để được nhìn thấy họ. Vì chỉ cần nhìn thấy họ thôi là tâm trạng tôi đã phấn chấn trở lại rồi.

Nếu có ai đó khiến bạn cảm thấy tốt hơn, tự tin hơn, hạnh phúc hơn. Chắc hẳn họ đã hiểu được cốt lõi tự tin là gì. Và đó phải là những người bạn đáng trân trọng và giữ gìn nhất trong cuộc sống này.

Giải đáp thắc mắc tự tin là gì?

Tự tin là gì?


Tự tin là một trạng thái tâm lý mà người đó cảm thấy tự tin và tin tưởng vào khả năng, giá trị cá nhân, và khả năng đối mặt với thách thức.

Làm thế nào để có được sự tự tin?


Để tự tin, bạn cần loại bỏ sự thiếu tự tin, yêu bản thân, phát huy điểm mạnh, đối mặt với sợ hãi, rèn kỹ năng, chấp nhận khiếm khuyết và không so sánh với người khác.

Tại sao cần phải rèn luyện sự tự tin?


Tự tin rèn luyện giúp giao tiếp tốt hơn, đối mặt thách thức, phát triển bản thân, và thu hút sự chú ý, tôn trọng từ người khác.


111 bình luận

  1. Em luôn cảm thấy thiếu tự tin trong giao tiếp và ngoại hình, đặt biệt những lúc mà tất cả mọi người đang hướng sự chú ý đến em. Người ta sẽ nghĩ gì, đánh giá gì về mình, mình làm hay nói vậy có kỳ quá không nhỉ?,… mọi câu hỏi cứ xoay quanh đầu em cực kỳ khó chịu.

    Trả lời

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0