Tôn trọng là nể phục cấp cao nhất: Cách Lấy Lòng cả Đàn Ông và Phụ Nữ

Lý Tiểu Long từng nói: “Hiểu biết cho bạn sức mạnh. Còn nhân cách mới là thứ giúp bạn có được sự tôn trọng thực sự từ người khác."

Lý Tiểu Long từng nói: “Hiểu biết cho bạn sức mạnh. Còn nhân cách mới là thứ giúp bạn có được sự tôn trọng.” Nhân cách, nhân cách mới là thứ tạo nên tôn trọng.

Nhưng tại sao, những người giàu, người nổi tiếng, các idol trên mạng đôi khi lại nhận được tôn trọng một cách miễn phí.

Phải chăng những người này họ có đặc quyền gì mà bạn không có? Thế nên trong video này, tôi sẽ chỉ ra cho bạn biết tôn trọng là gì? Cũng như tôi sẽ chỉ cho bạn biết cách để lấy được sự tôn trọng bên cạnh những người đàn ông khác.

ton trong la giTôn trọng là gì?

Tôn trọng theo trang Phsycology định nghĩa được hiểu là đánh giá đúng mực, coi trọng danh dự và giá trị của người khác mà không phê phán, thể hiện lối sống văn hóa và hiểu biết về giá trị của mỗi người.

Việc tôn trọng không cần phải đánh giá quá cao giá trị của một người so với khả năng thực tế của họ. Chúng ta không nịnh bợ mà hãy đánh giá một cách chính xác và không cần phải thái quá.

2 kiểu tôn trọng phổ biến

1) Tôn trọng hời hợt

Hình thức tôn trọng đầu tiên, đó là tôn trọng hời hợt. Phần lớn sự tôn trọng hời hợt này nó đến từ hình ảnh, từ nhãn quan mà bạn quan sát được từ người khác.

Giả sử bạn nhìn thấy một người ăn mặc có vẻ xịn xò, bước xuống từ xe Porcher. Lúc này mặc dù khẩu hiệu của bạn luôn là tao chỉ tôn trọng con người bằng nhân cách, chứ không phải đồ hiệu với xe sang. Nhưng cái đầu của bạn nhanh chóng đánh lừa bạn rằng đó là một người quan trọng, được kính nể. Đó phải là một thằng như nào đấy, chứ không dễ xem thường được.

Tệ hơn, bạn thấy cô gái bước xuống xe cùng. Rõ ràng là cô ta xinh hơn, đẹp hơn nhiều so với việc nếu cô ta chỉ đi bộ một mình.

Đấy là một điều bình thường về tâm lý, và bạn không việc gì phải xoắn não lên cả. 99,99% một người cố gắng xây dựng hình ảnh bản thân. Đó không phải chỉ bởi đơn thuần làm đẹp cho họ. Mà họ muốn được người khác nhìn thấy và công nhận.

Hình ảnh trước..

chon ban ma choiAndrew Tate trước khi người ta biết tới clip về nam tính thì người ta biết về siêu xe của anh em nhà Tate trước.

Tai Lopez, siêu xe đọc sách, đọc sách siêu xe.

Khoa Pub, Huấn Hoa Hồng tiền tiền tiền, đại gia đại gia.

Tất cả đều đi chung một công thức. Hình ảnh hình ảnh hình ảnh. Khi hình ảnh bán được rồi, có nghĩa là hình ảnh chiến thắng ý thức của người xem rồi, thì lúc đấy họ mới dễ dàng bán tiếp những thứ khác.

Vậy nên nếu bạn muốn nhận sự tôn trọng hời hợt một cách nhanh chóng. Bạn không nhất thiết phải có siêu xe, đồ hiệu, sổ đỏ tính theo cân. Bởi những thứ đó nếu thẳng thắn ra thì cả đời chưa chắc mình đã có. Thay vào đó bạn có thể xây dựng cơ bắp. Làm thế nào để giảm mỡ, làm thế nào để mặt gọn, làm thế nào để có 6 múi. Khi bạn có hình ảnh rồi, thì lúc đấy bạn sẽ rất nhanh chóng nhận được sự tôn trọng bề mặt của người khác nhanh chóng.

2) Tôn trọng sâu sắc

Hình thức thứ 2 là tôn trọng sâu sắc. Để có được sự tôn trọng này nó khó hơn rất nhiều. Bởi vì bạn phải gặt hái được tôn trọng, bạn mới có được sự tôn trọng.

Câu chuyện sư tử…

Hãy tưởng tượng bạn giống như một con sư tử đực. Một con sư tử đực sẽ bị đuổi khỏi đàn năm lên 2 tuổi và lang thang trên đồng cỏ với anh em của mình. Và nếu nó đủ giỏi, đủ mạnh, đủ khả năng để sống sót thì một thời gian sau, nó sẽ phải nhập đàn. Và khi nhập vào đàn mới này, nó sẽ phải chiến đấu với con sư tử alpha nói cách khác con đầu đàn, và đánh nhau đến chết để cướp được vị thế.

Sao cứ lôi động vật vào thế nhỉ. Người chứ có phải sư tử đâu?

Đồng ý, người là sinh vật bậc cao với trí thông minh vượt trội. Tuy nhiên, phần lớn quyết định của chúng ta đều được kiểm soát bởi bản năng nguyên thủy của chính chúng ta. Và nếu muốn có được sự tôn trọng thì bạn phải giành lấy tôn trọng.

Bạn không thể nào chỉ dựa vào gia thế giàu có, vị trí xã hội cao, hay xe hơi gái đẹp để nhận lấy được sự tôn trọng sâu sắc của những người đàn ông khác.

Trong kinh thánh có nói..

Nếu bạn nghèo mà bạn được tôn trọng vì nhân cách bạn tốt, thì đến khi giàu người khác còn tôn trọng bạn nhiều hơn. Trong khi nếu giàu mà bạn bị coi thường vì nhân cách lởm, thì đến khi bạn nghèo bạn còn bị coi thường dữ dội hơn.

Việc đầu tiên bạn cần làm đó là giữ vững nguyên tắc đạo đức của bạn. Đừng vì tiền mà băng hoại đạo đức.

Tôi hay nói đùa rằng, tôi là người nghèo, tôi sinh ra trong gia đình không có tiền. Thì chả may thời tới mà tôi có tiền thì tôi cũng không phải người giàu. Tôi chỉ là người nghèo có tiền thôi.

Và điều số 2 để nhận được sự tôn trọng sâu sắc. Đó là bạn phải giúp ích cho người khác ở một góc độ nào đó. Ví dụ bạn là một người sáng tạo nội dung. Và nội dung của bạn rất hữu ích và bạn giúp đỡ người khác rất nhiều. Thì đôi khi bạn lỡ miệng, hay có sai lệch trong tư duy thì người khác vẫn bỏ qua và ủng hộ bạn.

Bởi vì trong tâm họ dành ra sự tôn trọng sâu sắc cho bạn.

Nhưng nếu content của bạn chỉ toàn là content rác, câu like, không có giá trị. Thì chỉ cần bạn lỡ lời, sảy chân thì người khác sẽ cố gắng dìm bạn xuống. Bởi vì bạn có thể nhận được view và like của họ, nhưng bạn chưa bao giờ nhận được sự tôn trọng của họ.

Hiền lành chất phác không có nghĩa là bạn được tôn trọng

Con chó sủa nhặng lên đòi ăn, tiểu tiện ra giữa nhà, và “múa cột” trước chân khách. Đó là hành vi thiếu tôn trọng, hoặc nói cách khác coi thường chủ.

Bạn không thể để điều đó xảy ra được. Bạn không thể để con chó của mình coi thường chính mình được, đúng chứ?

Thế nên bạn phải huấn luyện nó, quát mắng nó, hoặc thậm chí có thể đánh nó 1, 2 cái nếu cần.

Nếu bạn cho người khác vay tiền, lần 1, lần 2, rồi lần 3 mà không dám đòi. Họ sẽ tiếp tục vay bạn lần 4, lần 5 thay vì trả cho bạn số tiền cũ.

Bạn không thể để điều đó xảy ra được. Bạn không thể để cái người nhận ân huệ của bạn qua mặt và xem thường như vậy được, đúng chứ?

Hiền lành chất phác không có gì là sai cả. Nhưng không có nghĩa là bạn sẽ được tôn trọng chỉ vì bạn hiền lành chất phác.

ap luc cua dan ongCâu chuyện về con chó của tôi…

Con chó của tôi từng sủa nhặng, từng tiểu tiện ra giữa nhà, từng “múa cột” trước chân khách. Nhưng tôi không để nó có cơ hội làm vậy lần thứ 2. Hiện tại nó vệ sinh đúng chỗ, không múa cột dạo, trong khi tôi thích cho ăn lúc nào mới được ăn.

Bạn bè tôi từng vay tiền, từng khất hẹn, từng qua mặt. Nhưng tôi không cho họ tiếp tục làm như vậy.

“Tuấn, mày là bạn tốt của tao. Hôm nay tao sẽ cho mày vay nhưng đến 15 mày mà không trả. Tao sẽ không bao giờ nói chuyện với mày nữa.”

“Nam ạ, anh biết chú đang khó khăn. Anh không cho chú vay nhiều tiền thế được, nhưng anh có thể giúp chú được 2 triệu. Đây là tiền anh cho, không phải vay.”

Họ đều biết tôi là người coi trọng danh dự, và một khi tôi nói là tôi sẽ làm. Thế nên giờ đây rất ít khi ai đó hỏi tôi để vay mượn. Dẫu biết rằng tôi có thừa khả năng để giúp họ.

Đổi lấy tôn trọng bằng tôn trọng

ton trong la giĐó cũng là cách tốt nhất mà chúng ta có thể làm. Bất cứ ở đâu, tại bất cứ không gian nào, từ ngoài đường, trường học, hay cơ quan, bạn có thể lấy được sự tôn trọng của người khác.

Bằng cách… tôn trọng người khác trước, dễ hiểu quá đúng không?

Nhưng làm việc này bằng cách nào?

Ngày tôi còn bé mỗi lần anh tôi bắt nạt, ông già tôi lại nói “Con là anh, hãy cư xử cho giống đàn ông xem nào.” Vậy đấy, tôi mang trong mình câu nói này đến tận hôm nay, và có lẽ là đến cuối đời.

Vậy làm sao để cư xử như một người đàn ông?

Đầu tiên bạn cần phải tập trung vào cuộc hội thoại khi nói chuyện, và hãy luôn nhớ rằng cái người mà bạn đang nói chuyện đối diện kia cũng là người có cái tôi TO LỚN tương tự như bạn vậy. Cho dù người đó có què cụt thì cứ nghĩ họ cũng lành lặn như bạn vậy, hoặc cho dù anh ta có nhỏ con, thấp bé thì hãy cứ nghĩ rằng anh ta cũng to lớn như bạn vậy, hoặc anh ta là nông dân hay công nhân thì cứ nghĩ rằng họ cũng có đầu óc thông minh giống hệt mình vậy…

Bằng tâm thức như vậy, bạn mới có thể tôn trọng người khác được.

Ngoài ra hãy nhớ tới quy tắc dưới 6 giây khi giao tiếp bằng mắt nhé. Bởi bạn đang nói chuyện với đàn ông chứ không phải phụ nữ. Khoa học đã chứng minh rằng khi 2 người đàn ông nhìn vào mắt nhau quá 6 giây thì chỉ có 2 lý do thôi:

2 hình thức

 • Âu yếm (gay)
 • Tức giận (muốn đánh đập, chém, giết)

Thế nên hãy chú ý ngôn ngữ cơ thể của mình trong lúc nói chuyện. Bạn nghĩ sao khi bây giờ có 1 gã nào đó tỏ ra thân thiện với bạn, quý mến bạn, tôn trọng bạn, và thường nhìn vào mắt bạn rất lâu? Đừng để người khác hiểu lầm nhé.

Nhưng tôi chưa thấy nó có công dụng gì với phụ nữ?

Bí mật về tôn trọng và sự hấp dẫn của phụ nữ

Khi 2 người đàn ông tương tác với nhau, sẽ luôn có 1 người chiến thắng, hay nói cách khác sẽ luôn có 1 người vượt trội hơn so với người còn lại. Đó không phải là sự hơn thua về lời nói mà về khả năng của 2 người xuyên suốt quá trình tương tác.

Có thể bạn không để ý đến sự cạnh tranh này bởi lẽ nó diễn ra theo quá trình vô cùng tự nhiên giữa 2 người đàn ông với nhau. Tuy nhiên hãy thử tưởng tượng về những gì mình đã trải qua trong đời, hoặc hãy thử xem video nào đó mà có cả đồng thời 2 người cùng nhau. Bạn sẽ nhận ra những gì tôi nói là sự thực.

Trong khi đó phụ nữ lại rất thích quan sát đàn ông từ phía xa, và họ có thể dễ dàng quan sát được ai là người “chiến thắng” trong cả 2. Có thể chính đầu óc họ cũng không hề nhận ra, nhưng họ sẽ theo chân việc này một cách vô thức. Bởi lẽ họ là đàn bà.

–> Đó cũng là lý do tại sao Alpha Male luôn là người dành chiến thắng.

ton trong la giNhưng làm thế nào để luôn là người chiến thắng khi tương tác với những gã đàn ông khác?

Rất đơn giản.

Khi gặp gỡ hoặc trò chuyện cũng những gã đàn ông khác, hãy cư xử như đó chính là anh em ruột của bạn vậy. Hãy nở nụ cười tươi nhất, hãy cung cấp cho gã đó những gì mà hắn ta cần từ bạn.

Tại sao?

Bởi khi thể hiện như vậy, bạn đang chứng tỏ mình là người vượt trội, bạn là gã tốt hơn, rằng bạn có rất nhiều khả năng để có thể giúp đỡ những người khác.

Về phía gã nhận được trợ giúp kia, hắn ta sẽ nghĩ rằng bạn thân thiện. Tuy nhiên trước mặt phụ nữ, giá trị của bạn đã cao hơn gã đó đến 3 bậc rồi. Đây không phải là sự lừa dối, đây là trạng thái win-win mà chỉ có những người khôn ngoan mới hành động như vậy.

Tất nhiên sau khi được đối đãi như vậy, những người đàn ông còn lại của thế giới sẽ cư xử với bạn vô cùng thân thiện, từ đó sự tôn trọng trong mắt họ cũng vì thế mà tăng theo từng cấp độ rõ rệt.

Ví dụ nhé…

Chẳng hạn trong một nhóm bạn, nếu có một gã nào mới gia nhập, bạn hãy là người đầu tiên đứng ra để giới thiệu với thái độ tích cực nhất. Chuyện gì sẽ xảy ra ở đây – Trực giác của phụ nữ. Tuy nhiên những gì họ chú ý KHÔNG phải là gã kia, mà chính là bạn đấy.

Một lần nữa gã đó lại cảm ơn bạn rối rít, trong khi giá trị của bạn lại được nâng tầm đáng kể trong mắt phụ nữ.

Có điều đừng làm việc này một cách thái quá, đừng lạm dụng nó. Bởi cái gì quá lạm dụng sẽ sớm bị đào thải. Đó là quy luật tất yếu.

Kết luận

Đó là bí mật về tôn trọng và sự hấp dẫn của phụ nữ tôi muốn chia sẻ với bạn ngày hôm nay. Tôi còn RẤT RẤT NHIỀU bí mật muốn tiết lộ với bạn, nó sẽ được liệt kê chi tiết trong cuốn sách sắp ra mắt vào tháng tới.

Cùng chờ đón nhé.

Your friend,

Lai H.

Nguồn tham khảo:


Đọc thêm bài:

43 bình luận về “Tôn trọng là nể phục cấp cao nhất: Cách Lấy Lòng cả Đàn Ông và Phụ Nữ”

 1. Bài viết cũng tạm đc, tiêu đề thu hút nhưng nội dung chưa thực sự sâu, Gây ấn tượng chỉ là bước đầu duy trì được nó mới là bản lĩnh

  Trả lời
 2. Bạn Lai H này kém mình 2 tuổi nhưng kiến thức và kinh nghiệm rất sâu sắc. Ngoài ra thì cách trả lời comment rất khiêm nhường và lịch thiệp. “Bông lúa nặng hạt thường trĩu xuống.”

  Massive respect, bro!

  Trả lời
 3. Xin chào anh Lai H.
  Em có 1 vấn đề như thế này: E có 1 khả năng đó là nhìn khuôn mặt hoặc nhắn tin vài câu có thể đoán được tính cách hoặc lợi dụng thuật đọc nguội để đoán dc thế giới nội tâm của con gái.
  Vấn đề là thế này: Nếu con gái hỏi ” a có siêu năng lực hả” thì nên trả lời là có hay nói đại loại rằng ” chỉ riêng e a mới có cảm giác này, kiểu như hoàn toàn thấy hiểu 1 người vậy.”, Theo a thì cách nào hiệu quả hơn? Liệu nói “có” có dành dc nhiều tôn trọng và hiệu quả hơn ko?

  Trả lời
   • Tks Anh Lai H.
    Thật sự thì e chỉ có cách này để tạo ấn tượng lúc đầu với con gái thôi.
    Lần nữa tks a vì những bài viết rất hay giúp e phân tích được rất nhiều thứ.

    Trả lời
 4. Hom nay tôi làm 1 việc thế này. Tôi nhắn tin cho bạn gái. Tôi tự đề cao giá trị của mình. Tôi nói sẽ làm theo ý mình thích. Và cô ấy không thể thay đổi con người tôi. Anh Lai nói xem tôi làm vậy ko biết là đúng hay sai

  Trả lời
 5. Cảm ơn anh vì những kiến thức trong sách và trên web anh chia sẻ vô cùng giá trị, nó trực tiếp thay đổi cuộc sống của em và nhiều độc giả khác, em thực sự ngạc nhiên vì rất nhiều người em chia sẻ thì họ lại không nắm được, không tin và thậm chí xem nhẹ những kiến thức này, những lúc như vậy em chỉ cười và nghĩ tới tỉ lệ 20-80 :D.
  Em có chút góp ý cho cách đặt tên sách, thay vì đánh số thứ tự 1-2 thì nên đánh theo năm xuất bản. Ví dụ: Thay vì để tên GMBAPD3 thì có thể để là GMBAPD2016, vì bản thân em cũng như nhiều người khác lúc đầu hiểu lầm GMBAPD2 là tập 2 và băn khoăn không biết mình đã bỏ sót những gì ở tập 1. Hơn nữa, tâm lý phụ nữ có vẻ sẽ thay đổi ít nhiều qua mỗi thời đại nên biết đâu 10 năm sau nhiều cách đối phó sẽ không còn đúng nữa, để tên năm cũng là 1 cách đánh dấu thời điểm áp dụng hiệu quả các cách đối phó :))

  Trả lời
 6. Em rất muốn anh tổ chức 1 buổi off để những người ủng hộ anh có thể giao lưu với anh và với nhau, mở rộng quan hệ và nếu anh cần giúp gì về phát triển web thì mọi người sẽ giúp đỡ anh ạ

  Trả lời
  • Nếu lạm dụng quá, họ sẽ nghĩ bạn giả tạo và làm vì mục đích khác, chẳng hạn như lấy le với gái thay cho giúp đỡ họ thực sự.

   Trả lời
 7. Không biết anh Lai H có thể để lại email để liên lạc không, mình thực sự cần tư vấn về góc độ cá nhân. Gửi email về [email protected] lại sợ không hợp. Xin cảm ơn về những bài viết của anh!

  Trả lời
  • Thực sự mà nói thì mình không có nhiều thời gian để trả lời email. Vậy nên đa số email nhờ tư vấn mình đều không đọc. Rất tiếc phải nói vậy 🙁

   Trả lời
 8. Cảm ơn anh về những chia sẻ, bài này thật sự rất bổ ích, càng đọc bài của anh em càng nhận ra nhiều điều đáng quý, em đã mua cuốn sách tập 1 của anh, nhưng chưa đọc hết, khi nào nghiền ngẫm hết sẽ mua tập 2. Cảm ơn anh

  Trả lời
 9. Chúc mừng bạn. Bạn đang có lợi thế hơn 90% đàn ông còn lại ở VN. Râu là yếu tố tạo nên sức hấp dẫn rất mạnh cho đàn ông. Chính vì thế hầu hết những người có râu trên thế giới này đều để râu. Có điều nhớ chú ý giữ gìn vệ sinh và cắt tỉa thường xuyên. Nếu cần, bạn có thể tạo cho mình những kiểu râu phù hợp với khuôn mắt, và tăng thêm mức độ nam tính cho mình. Đó là ưu điểm chứ ko phải nhược điểm 🙂

  Trả lời
 10. AD ơi không biết đàn ông để râu có ảnh hưởng gì tới hình ảnh trong mắt phụ nữ không nhở! Tại em là trai Việt nhưng mà ko hiểu sao em có râu quai nón! 🙁

  Trả lời
 11. Ad ơi.cho xin tí thông tin làm quen đi ad….Ad nhiều kinh nghiệm quá.Gặp nhau làm quen học hỏi kinh nghiệm ad ơi… 😉

  Trả lời

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0