Cách để người khác tôn trọng mình bằng chính con người mình

Bạn tự hỏi cách để người khác tôn trọng mình? Nghe này, tôn trọng chỉ 1 từ đơn giản. Nhưng lại bao gồm nhiều giá trị để định nghĩa về phẩm chất của 1 gã đàn ông.

Quả thực, tất cả đàn ông trên thế giới này đều cần được tôn trọng . Đó là yếu tố cần thiết bẩm sinh cho tất cả chúng ta, cũng tương tự như việc phụ nữ lúc nào cũng muốn được xinh đẹp vậy.

Tuy nhiên ở xã hội ngày nay, có quá nhiều phụ nữ không xinh đẹp và đàn ông không được tôn trọng? Và việc bị đối xử thiếu tôn trọng cũng thường xuyên xảy ra ở khắp mọi nơi.

Thầy giáo không tôn trọng bằng cách tát nhiều lần vào mặt học sinh. Sếp thường xuyên đem nhân viên ra làm trò hề trước mặt nhiều người. Vợ chửi bới om xòm ngay trước mặt bố mẹ đẻ, v.v…

Hàng ngày chỉ gặp thôi chắc cũng không kể hết được những việc kể trên. Hoặc thậm chí ngay chính bạn cũng từng nếm trải mùi vị này nhiều lần không biết chừng? Có thể đó cũng là lý do bạn ở đây và đọc bài viết này.

Vậy đâu là cách để người khác tôn trọng mình? Tôn trọng như 1 người đàn ông và sự tương tác này xuất hiện từ trong con người thật của họ chứ không phải vẻ bề ngoài? Hãy cùng tìm hiểu xem sao.

Cách để người khác tôn trọng mình

Dưới đây tôi sẽ chỉ cho bạn 5 cách để người khác tôn trọng mình.

cach de nguoi khac ton trong minh1) Tôn trọng bản thân mình trước

Cách để người khác tôn trọng mình đầu tiên đó là hãy tôn trọng bản thân mình trước.

Nếu bạn không phải là con người có quy tắc, cũng như không nghiêm khắc với bản thân. Thay vào đó bạn thiếu tôn trọng bản thân mình, và luôn sẵn sàng chà đạp nó. Thì tôi nói cho bạn biết rằng, bạn sẽ chả bao giờ có được sự tôn trọng từ người khác đâu.

Tôi từng xem 1 video trên Youtube của 1 anh chàng tên Jad T Jones, anh ta nói rằng nếu muốn tôn trọng bản thân mình hãy sống như thể tất cả mọi camera đều đang chĩa về phía mình vậy. Như vậy, nhất cử nhất động của bạn đều bị theo dõi và có thể bị tiết lộ ra ngoài bất cứ lúc nào. Thế nên bạn sẽ sống kỷ luật với bản thân mình hơn, và quan tâm đến bản thân mình nhiều hơn.

Một khi tôn trọng bản thân, bạn sẽ cảm thấy yêu bản thân mình hơn, từ đó sẽ hình thành sức mạnh giúp bạn trở nên thành công hơn trong tương lai.

2) Phải xây dựng thứ gì đó

Cách để người khác tôn trọng mình số 2, đó là hãy bắt tay vào xây dựng thứ gì đó.

Xây dựng hay tạo nên thứ gì đó là nền tảng hàng đầu cho việc xây dựng nên tính cách của 1 người đàn ông. Có thể đó là làm việc chăm chỉ, chấp nhận rủi ro, sẵn sàng đương đầu với thử thách, hay đơn giản là tập luyện thể thao, rèn luyện sức khỏe, v.v… Bạn càng xây dựng được nhiều thứ, sự tôn trọng càng đến với bạn nhiều bấy nhiêu.

Cũng vì lý do này mà trên thế giới tồn tại rất nhiều tỷ phú. Bill Gates thay vì học đại học đã bỏ dở giữa chừng để xây dựng nên đế chế máy tính riêng của mình, tương tự Mark Zuckerberg cũng xây dựng nên mạng xã hội Facebook trị giá hàng tỷ USD từ con số 0.

Bạn có để ý thấy rằng, hầu hết những người thành công đều được người khác ngả mũ kính trọng không? Đó là bởi vì họ đã xây dựng được quá nhiều thứ trong đời mình.

3) Cách để người khác tôn trọng mình: Không được phép yếu đuối

Không có gì khiến bạn mất tôn trọng 1 cách nhanh chóng hơn là việc chấp nhận bản thân ở mức “yếu đuối” cả. Hãy mạnh mẽ lên, hãy đưa ra những quan điểm và ý kiến của mình, đừng để ý đến người khác nghĩ gì cả. Hãy cho họ thấy rằng bạn là người có tiếng nói và giá trị.

Việc này không có nghĩa là bạn phải “to mồm” hay gì cả, chỉ là việc dám đưa ý kiến và quan điểm của mình. Đúng vậy, đàn ông dám đưa ý kiến của mình ra trước công chúng đều là những người đáng tôn trọng. Họ có thể bị ghét bỏ nhưng những gì họ làm đều đáng được tôn trọng.

Còn bạn, có bao giờ dám đưa ý kiến của mình trước chỗ đông người không? Nếu không thì có thể đó chính là lý do mà bạn không nhận được nhiều tôn trọng từ mọi người đó.

Nhớ nhé, cách để người khác tôn trọng mình đó là không được phép yếu đuối.

4) Học cách cư xử với phụ nữ

cách để người khác tôn trọng mình số 4 đó là biết cách cư xử với phụ nữ.

Bạn có để ý rằng hầu hết đàn ông biết cách cư xử với phụ nữ đều nhận được tôn trọng từ người khác không. Tại sao lại như vậy? Đó là bởi vì chúng ta đều biết việc cua gái và chinh phục gái khó thế nào rồi đúng không?

Thế nên, khi bạn biết cách cư xử với phụ nữ, bạn không chỉ nhận được tôn trọng từ phía phụ nữ, mà còn cả những anh chàng xung quanh nữa.

5) Cách để người khác tôn trọng mình: Dám theo đuổi đam mê

Bạn có đam mê trong cuộc đời mình không? Nếu không có hãy nhanh chóng tìm ra trước khi quá muộn? Có thể bạn đam mê trước máy tính hàng giờ đồng hồ, cũng có thể bạn đam mê khi được tham gia những hoạt động thể thao, hoặc đơn giản là bạn đam mê với phụ nữ (thế nên mới có mặt ở đây), v.v…

Không quan trọng đam mê đó là gì, nhưng nếu bạn dám theo đuổi đam mê của mình là bạn đang gây dựng nên sự tôn trọng từ phía người khác. Điều này đúng với mọi trường hợp/hoàn cảnh xảy đến.

Kết luận

Và cuối cùng nên nhớ là tôn trọng là số lần tích tụ, chứ không phải thứ gì đó được hưởng 1 cách trọn vẹn, thế nên không thể 1 ngày nào đó bạn ra tù và có được sự tôn trọng của mọi người. Tôn trọng là cả 1 quá trình tiết kiệm đấy bạn của tôi ạ.

Đó là cách để người khác tôn trọng mình. Đưa cho người đàn ông một con cá, anh ta no cả ngày. Nhưng đưa cho anh ta cái cần câu, anh ta no cả đời. Tôi muốn đưa cho bạn chiếc cần câu tuyệt vời. Nó giúp bạn chinh phục bất cứ cô gái nào. Đủ kỹ năng hẹn hò với bất cứ cô gái nào. Đủ hiểu biết để tán tỉnh bất kỳ cô gái nào.

 

21 comments

 1. BachNguyen

  Cảm ơn Lai H vì những kiến thức bổ ích mà bạn chia sẻ với cộng đồng.
  Respect*

 2. muốn người khác tôn trọng mình trước tiên mình phải thành công và có thật nhiều tiền 😀

  1. Đó cũng là mục tiêu tuyệt vời để phấn đấu

 3. Những bài viết của anh dù nội dung na ná nhau nhưng không hiểu sao vẫn truyền được suy nghĩ tích cực tới mọi người . Một newbie như em 8 tháng trước đọc đi đọc lại những bài viết của anh nhưng vẫn thấy rất hữu ích . 8 tháng trước em đọc để bắt đầu tìm hiểu về phụ nữ , còn giờ đọc bài viết của anh để em tự nhắc mình rằng em đang là người ntn và sẽ là người ntn . Nó truyền một sự tự tin gần như vô cực tới em .

  1. Đúng rồi em. Vì cùng 1 mindset mà, nên nó sẽ như vậy. Nhưng anh tin em sẽ tìm thấy điểm thú vị từ những bài viết của anh.

 4. Đức Ger

  E thấy không cần thiết phải để quảng cáo ở cuối mỗi bài . Bởi khi e đã thấy bài viết của a có giá trị thì e sẽ luôn quay lại vì những điều giá trị mà anh cống hiến . Cảm ơn anh vì những giá trị mà anh mang đến cho e và mọi người . E ngả mũ bảo hiểm ngưỡng mộ anh .một người anh tuyệt vời

  1. Cảm ơn em rất nhiều vì góp ý, và cảm ơn em vì những lời ý nghĩa.

 5. Người sống bất cần đời hoặc trai đểu liệu có được moi người tôn trọng không không a Lai ??? @@

  1. Tất nhiên là không rồi.

 6. lộc hoàng

  anh lai ah e mắc phải sai lầm quá lớn là từng không tôn trọng người khác coi thường người khác. nói năng lại kkhoong kiểm soát nữa. điều này khiến cho e mất nhiều bạn bè. sau khi vấp ngã e đã hiểu ra. nhưng những người đó đã không còn thân thiết nữa . vậy e phải làm cách nào được anh. e biết mk cần xin lỗi chân thành . nhưng e không biết phải nói như nào khi người ta còn giận mk. mong a chỉ bảo e

  1. Em tìm cách truyền tải thông điệp đó tới họ nhé.

 7. Vuong N

  Lai ơi

  Đối với những gã không biết tự tôn trọng mình thì phải đối đầu như thế nào?
  Những gã mà dù mình có tôn trọng bao nhiêu thì cũng chẳng hiểu được điều đó mà còn coi thường điều đó và quấy nhiễu mình. Những gã không biết điều và những gã hung hăng háu thắng?

  Không thể lãng tránh vì công việc nên phải đối mặt hằng ngày.

  1. _StreetMan_

   Chỉ cần bạn luôn điềm tĩnh khi đối mặt với hắn ta là được, tâm bạn điềm tĩnh thì bạn có thể đối mặt mọi thứ!

  2. Vậy thì cư xử như một coworker thôi em. Không cảm xúc, tất cả chỉ là công việc.

 8. Anh ơi ngày trước lần đầu quen thì bạn bè rát tôn trọng em
  Nhưg vì quá thân e để lộ ra những mặt yếu kém của mình
  H e mún xây dựng lại hình ảnh của mình trước đó
  Mog a chỉ bảo em

 9. Stingerson

  Bài viết rất hay,tôi ở đây ko phải vì phụ nữ ko,mà trang web còn Giup cho tôi hoàn thiện bản hơn qua từng bài viết

  1. Cảm ơn bạn đã theo dõi và ủng hộ!

 10. Mot bai viet hay nhung chi co 2 cmt. Phai chang moi nguoi da co duoc su ton trong to dung tu nhung nguoi khac, hay ho k biet chu de nhu nay co anh huong lon den thanh cong sau nay cua ho. ))

  1. Mỗi người có một quan điểm riêng mà em. Một bài viết hay đôi khi cũng không cần có nhiều comment.

 11. Huỳnh Gia Bảo

  “có thế bạn đam mê phụ nữ (thế nên mới có mặt ở đây”. “tôn trọng sẽ đc tích tụ… thế nên đừng mong 1 ngày bạn bước ra tù và có ngay đc sự tôn trọng” =]] ôi cái văn phong chọc ngoáy hài hước của anh Lai. =]]

  1. Hehe, có lẽ đọc như vậy nhiều cảm xúc hơn. Làm thế nào để những dòng chữ vô cảm tạo được thích thú luôn là mục tiêu của anh. Nhưng thú thực là đôi lúc anh quên mất điều này 😀

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng >10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối