Làm gì khi người yêu bị tán tỉnh, say nắng người đàn ông khác?

Làm gì khi người yêu bị tán tỉnh?

Bạn mất bao nhiêu công sức để cua đổ người con gái mà mình yêu. Rồi 1 ngay bạn phát hiện ra có kẻ khác đang cố đem cô ấy xa khỏi vòng tay của mình.

Làm thế nào để đối phó vời trường hợp này bây giờ? Làm thế nào để chiếm thế thượng phong trong trường hợp người yêu bị tán tỉnh?

Đôi khi bạn cần phải mạnh mẽ lên 1 chút. Phải cho những người đàn ông này biết rằng: Hành động của họ không đáng được tôn trọng.

Câu chuyện còn khá dài. Và trước khi nói cho bạn biết phải làm gì. Chúng ta cần biết về những việc bạn KHÔNG được làm trong tình cảnh trớ trêu này.

Không nên làm gì khi người yêu bị tán tỉnh?

1. Đừng đe dọa, đánh lộn, ẩu đả

Có thể bạn phải mất rất nhiều thời gian để cưa đổ cô nàng của mình. Thế nhưng trừ khi kẻ đó tấn công? Hoặc lăng mạ cả bạn và người yêu thì hãy sử dụng đến biện pháp này.

Còn không thì chẳng còn lý do nào để tới mức phải sử dụng nắm đấm cả.

Nên nhớ ẩu đả chỉ là biện pháp cuối cùng khi không còn cách giải quyết nào khác. Và tôi chắc chắn 1 điều với bạn rằng: Tâm lý và cảm xúc của bạn với cô ấy sẽ bị biến chuyển sau khi vụ ẩu đả này xảy ra.

Và hầu hết đều theo chiều hướng xấu đi. Thế nên đừng hành động 1 cách hấp tấp và thiếu suy nghĩ.

2. Đừng oán trách người yêu

Trong những trường hợp người yêu bị tán tỉnh, cô nàng chẳng có lỗi gì cả? Trừ khi cô nàng lừa dối bạn về mặt thể xác hoặc tinh thần thì bạn mới có quyền trách móc cô ấy.

Nếu cô ấy xinh đẹp và nóng bỏng, việc được nhiều đàn ông săn đón cũng là chuyện dễ hiểu mà thôi.

3. Đừng đưa ra những tuyên bố ngớ ngẩn

Khi cố gắng tuyên bố những câu đại loại như: “Đây là người yêu/bạn gái của tôi”. Là lúc bạn đang tự thể hiện mình là người thiếu tự tin 1 cách trầm trọng.

Những tuyên bố như vậy hãy để bạn gái thực hiện hộ, chứ bạn không phải nhúng tay vào.

Phải làm gì khi người yêu bị tán tỉnh?

nguoi yeu bi tan tinh

Bạn đang cặp kè với cô nàng rồi bất chợt nhận ra người yêu bị tán tỉnh. Hắn ta trông cũng khá ngon zai, ăn vận bảnh bao.

Tệ hơn, hắn khiến cô nàng cười suốt thời gian bạn vắng mặt tạm thời. Vậy phải làm gì bây giờ?

#1 Kệ 2 người với nhau

Trong hầu hết các trường hợp thì đó là điều bạn nên làm. Tôi làm vậy vì tôi tự tin rằng bạn gái tôi sẽ “tỉnh giấc” khi tôi quay trở lại.

Hoặc ở 1 góc độ khác, bạn có thể gọi đó là niềm tin vào mối quan hệ giữa mình và người yêu.

Thực chất cũng dễ hiểu tại sao lại có những trường hợp này xảy ra. Vì bản chất của phụ nữ là thích được hẹn hò và tán tỉnh. Sau khi kết thúc cuộc nói chuyện, cô nàng sẽ quay trở lại bên bạn mà thôi.

Tuy nhiên nếu cảm thấy khó chịu thì…

#2 Khi người yêu bị tán tỉnh nói “Giới thiệu anh với bạn của em đi.”

Cách tốt nhất để “đánh thức” cô nàng khỏi sự cuốn hút của gã đàn ông kia đó là sử dụng từ “bạn”. Từ “bạn” có ý nghĩa tác động mạnh mẽ tới tâm trí của cô nàng cũng như gã đàn ông kia. Chẳng hạn:

Bạn: Hey

Cô ấy: Anh

Bạn: Hôm nay em đẹp lắm, ồ đây là bạn mới của em hả?

Cô ấy: Đây là bạn của em, tên anh ấy là X,Y,Z.

Vào lúc này, cả 3 sẽ định hình lại tâm trạng của mình, rằng đó chỉ là “bạn” chứ không có gì hơn.

Tiếp đến bạn cần xoay câu chuyện về phía mình, và để cho anh chàng kia phải nói chuyện với mình.

Từ đó, cô nàng sẽ mất dần hấp dẫn với kẻ thừa thứ 3.

#3 Chỉ có 2 người mà thôi

Bên cạnh 2 cách trên, còn 1 phương pháp khá hữu hiệu khác đó là coi như không tồn tại sự xuất hiện của kẻ phá bĩnh

Tôi muốn nói đến cách nói chuyện, chứ không phải phơt lờ như không nhìn thấy gã này.

Vì như vậy việc ẩu đã sẽ rất dễ xảy ra. Bạn cần phải làm cho gã này bẽ mặt, bằng cách để bạn gái khẳng định quan hệ giữa 2 người. Chẳng hạn như:

Kẻ phá bĩnh: Hai người biết nhau như thế nào.

Bạn: Ồ, chúng mình biết nhau như thế nào nhỉ (nhìn bạn gái và cười).

Cô nàng: Bọn em đang hẹn hò (anh ấy là bạn trai em).

Lúc này, kẻ phá bĩnh sẽ cảm thấy chột dạ và nhanh chóng tìm cách rút lui thay cho việc tiếp tục ở lại.

Phải làm gì khi người yêu bị say nắng?

Nếu người yêu bạn là hot girl, hoặc đại loại như vậy. Tôi cá với bạn rằng cô ta có rất nhiều mối quan hệ với đàn ông.

Lẽ dĩ nhiên, những gã này luôn muốn được nói chuyện và việc người yêu bị tán tỉnh dĩ nhiên sẽ xảy ra.

Và chuyện gì xảy ra nếu những gã này làm cô nàng say nắng?

Khi cô nàng giới thiệu với bạn rằng đó là “người anh kết nghĩa”, “anh họ”, hay “chỉ là bạn”, v.v…

Nhưng thành thật với bạn nhé, 1 khi cô nàng mà cởi đồ ra thì những tên anh họ, anh kết nghĩa. Hay bạn này sẽ ngay lập tức sẽ xông tới “giải quyết” con mồi béo bở này.

Vấn đề này có vẻ nan giải, nhưng may cho bạn rằng vẫn có tôi ở đây để đưa ra giải pháp.

Kết bạn & thân mật với kẻ thứ 3 khi người yêu bị tán tỉnh

Một khi nhận biết được tình huống, hãy nhanh chóng kết bạn với gã này. Đối xử với gã như 1 người bạn vậy. Trên thực tế, 2 người hoàn toàn có thể trở thành bạn bè. Tại sao lại không chứ?

Nếu anh chàng này nghĩ bạn là 1 người tốt, tử tế, và nhân hậu,. Việc tiến tới với cô nàng sẽ tự khắc đụng chạm đến danh dự của anh ta. Thế nên có lẽ anh ta sẽ suy nghĩ lại:

Lai H. quả thực là người tốt, mình sẽ không làm lung lay tình cảm của 2 người…”

Từ đó người yêu sẽ không bị tán tỉnh bởi người bạn đó nữa.

Hãy giám sát cô nàng hộ tôi

Hãy nói y như vậy khi có cơ hội đàm thoại riêng với gã thứ 3 kể trên. Về cơ bản nó sẽ tương tự như thế này:

Bạn: Ê

Kẻ thứ 3: Gì thế

Bạn: tôi nhờ anh 1 chuyện được không?

Kẻ thứ 3: Chắc rồi.

Bạn: Hãy giám sát cô nàng hộ tôi nhé. Không phải lúc nào tôi cũng giám sát cô nàng 24/24 được. Thế nên nếu có chuyện gì nhớ báo cho tôi ngay để giải quyết ngay lập tức nhé.

Kẻ thứ 3: Ok tôi sẽ để ý.

Ngay lập tức, bạn đưa kẻ thứ 3 này vào tình thế bị động và bừng tỉnh đầu óc, từ đó bạn sẽ thoát khỏi thế người yêu bị tán tỉnh.

Thế phải giải quyết thế nào nếu người yêu bị tán tỉnh và gã đó không có ý định từ bỏ?

Đây là trường hợp xấu nhất trong tình huống này, vì họ không thèm để tâm đến bạn nữa rồi. Trong tình cảnh này, điều có ý nghĩa nhất mà bạn có thể làm là:

Nói cho cô nàng biết sự thật và tâm trạng của mình

Hãy nói cho cô nàng biết tâm trạng của bạn cảm thấy ra sao về gã đó, rằng hắn ta đang tán tỉnh, cưa cẩm cô nàng. Tiếp đến, đừng nhắc lại chuyện này nữa và hãy tin tưởng cô nàng rằng mối quan hệ đó sẽ sớm bị hủy bỏ.

Còn trong trường hợp mối quan hệ đó không bị hủy bỏ, thì hãy sớm chia tay càng nhanh càng tốt. Lúc này có thể bạn sẽ phải tham khảo bài viết Đàn ông phải làm gì khi bị bồ đá?

Nếu bạn muốn biết những kiến thức độc quyền hơn, ít người biết hơn, hãy click vào đây để tham khảo thêm. Những kiến thức được chia sẻ không dành cho số đông. Nhất là những gã trung bình không khao khát có được lựa chọn tốt hơn cho mình.

67 comments

 1. Bạn gái tôi say nắng đồng nghiệp . Đòi chia tay tôi và kêu tôi làm bạn với cô ấy , tôi đã níu kéo và bạn gái quay lại với tôi. Nhưng vẫn nhắn tin qua lại cho người đó và đã đi chơi với nhau , tôi bắt gặp và dằn mặt người đó . Cuối cùng cô ấy chia tay tôi thẳng luôn và đến với người đồng nghiệp đó , tôi cảm thấy cô ấy coi tôi chẳng ra gì . Trong khi lúc trước chúng tôi rất hạnh phúc tình yêu kéo dài được 6 tháng .Và giờ cô ấy yêu cầu tôi đừng làm phiền tới người cô ấy đang yêu , anh Lai H hãy cho tôi 1 lời khuyên . Xin cảm ơn anh !

  1. Theo mình thì cô ấy không phải say nắng đâu mà chán bạn thật rồi. Chia buồn

   1. Trước khi quen tôi cô ấy bảo say nắng tôi , giờ quen tôi cô ấy nói với tôi là đã say nắng người khác và đã thú nhận và xin lỗi tôi, nên tôi cũng quay lại thêm 1 lần nữa .Nhưng cũng tạch vì tôi đã dằn mặt ng thứ ba . Tôi thật sự khó hiểu cô gái này . Cô ấy mới 18

    1. Tuổi đấy thì còn lan man lắm và ko biết quý trọng những gì đang có đâu bạn

    2. Vâng cảm ơn Lai H . Giờ cô ấy vui vẻ bên tình mới, tôi thì cô đơn . Cũng giống như cô ấy trở mặt với tình cũ khi mới quen tôi . Tôi là 1 độc giả của chinhem 5 năm . Và chúc anh luôn thành công .

    3. Cánh cửa này đóng lại sẽ có cánh cửa khác mở ra bạn nhé

 2. tini.vn

  Anh Lai H cho em hỏi là em yêu nhau với một cô gái trên mạng cả hai đã thấy mặt và biết tinh cách của nhau em nên làm gì anh Lai H giúp em và mọi người cũng giúp em với

  1. Ẩn danh

   Hai bạn quen trên mạng thôi hay gặp nhau ngoài đời rồi ?

 3. RL Hoang

  Hi vọng sắp tới anh Lai H sẽ có thêm những chủ đề về yêu xa. Em vs người yêu em đang yêu xa, và xung quanh luôn có người khác tán tỉnh. Làm thể nào để mình luôn tâm lí vững vàng và luôn thu hút em ấy dù ko cạnh nhau ạ ?

 4. Nameless

  Anh cho em xin phép hỏi một câu không liên quan đến bài viết ạ! đó là nếu bị chơi xấu trong xã hội, trong nơi làm việc thì phải xử lí ra sao ạ

 5. Nhật Nam

  Chào anh,
  Cảm ơn vì những bài viết bổ ích trên chinhem, em biết đến chính em sau khi đã có bạn gái và nó giúp ích trong việc giữ thu hút và duy trì rất nhiều.
  Gần đây em có phát hiện và sau nhiều ngày thì bạn gái em cũng đã nói cho em biết sự việc như sau:
  Cô ấy đi làm xa ở trên vùng hẻo lánh, nhóm đi làm có 2 nữ và 11 nam, một anh chàng trong đó có thích cô ấy và tán tỉnh. Mọi việc sẽ chỉ dừng lại ở đó nếu anh ta không có hành vi sàm sỡ cô ấy lúc cô ấy ngủ (vì đi làm tập thể nên 13 người ngủ chung 1 phòng ngủ lớn). Và tối qua còn cưỡng hôn cô ấy khi 2 người trò chuyện. Đương nhiên bạn gái em phản kháng bằng 1 cái tát tuy cái hôn thì không thể đẩy ra được vì sức của anh ta. Cô ấy nói lúc ngủ anh ta có động chạm, 4 lần, mỗi lần cô ấy đều gạt ra và nằm sấp lại. Sau cô ấy thấy anh ta chứng nào tật đó nên đã chuyển chỗ không nằm cạnh nữa.
  Cô ấy kể và bảo em đừng nói chuyện với anh ta, cô ấy sẽ tránh anh ta tới khi nào không tránh được thì mới nói rõ tình cảm, nếu em nói cô ấy sẽ không bao giờ tâm sự với em nữa. Em tôn trọng lựa chọn của cô ấy và định sẽ giữ im lặng.
  Nhưng em cũng nghĩ, thân làm người yêu bạn gái bị sàm sỡ mà chỉ biết im lặng, liệu có quá sợ sệt, nhút nhát? Em định mặc kệ cô ấy và nói chuyện phải trái với anh kia, đương nhiên em vẫn sẽ giữ tôn trọng anh ta và lựa lời khi nói. Nhưng như thế lại có vẻ thiếu tôn trọng ý kiến của cô ấy!
  Theo anh em nên làm thế nào, nên nói hay im lặng ạ?

  1. Nhật Nam

   Em đang rất cần lời khuyên, mong được phản hồi ạ

   1. Chào bạn. Đọc cmt của b mk cũng thấy khá là bức xúc và khó chịu. Và nghĩ mk ở hoàn cảnh đó thì sẽ ntn.
    Ở đây theo ý mình thì b hãy nói chuyện với cô gái thể hiện rõ quan điểm và nhưng mong muốn như ở trên b đã cmt 1 cách nhẹ nhàng và đừng gây áp lục, nếu b gái đồng ý thì ks còn không đồng ý thì b cũng đừng thể hiện thái độ gì tiêu cực mà hãy thể hiện sự tin tưởng vào cô ấy nhưng cũng chuẩn bị tâm lý sẵn.
    Và nhớ rằng chuyen do cũng là 1 phép thử ny. Chúc b may mắn. Kb zalo để chia sẻ nhé 0336013236

  2. Thịnh

   là đàn ông thì phải là người dẫn dắt. Trong trường hợp này của bạn mà bạn lại nghe ý kiến cô nàng thì chẳng khác nào bạn không có chánh kiến, quan điểm và vô hình bạn để cô nàng dẫn dắt vai trò thay cho bạn. Đây là cách thể hiện kém hấp dẫn, Belta man.
   Lời khuyên cho bạn là: đứng ra như 1 người đàn ông có thể bảo vệ được gia đình và các di sản của mình. Nói cho cô ấy biết bạn là người đàn ông là người bảo vệ cho cô ấy, vì thế có trách nhiệm cho chuyện này. Sau đó hãy chờ đợi phản ứng của cô nàng.
   1. Nếu cô nàng kịch liệt phản đối và muốn bạn tránh xa chuyện này để cô nàng giải quyết. Như vậy chả khác nào cô nàng xem thường bạn và tệ hơn nữa, có thể và chỉ có thể là cô ta đang có cảm xúc hưng phấn,thú vị trước sự “đụng chạm”,”tán tỉnh” của anh kia, một cảm giác mới lạ.. Khi đó hãy xem lại bài viết trên của Lai.H nhé
   2. Nếu cô nàng im lặng và đồng ý để xem bạn làm sao thì đó là điều tốt nhất. Đây là cơ hội để bạn khẳng định mình. Hãy rủ thêm bạn bè, hoặc bỏ tiền ra thuê hắn đội hình bảo vệ bạn đi cùng gặp ông anh kia. Xem lại bài viết và nhớ ĐỪNG ẨU ĐẢ nhé. Cảnh cáo hắn ta với những hành vi khốn nạn của hắn. Bạn sẽ chứng tỏ được mình là alpha man và là người đàn ông chân chính, không yếu đuối, không hèn kém.
   Good luck!!!!

  3. Nguyễn Cường

   Nếu mà là mình thì phải trái đúng sai luôn k cần đắn đo nhiều, với lại tôi cũng sẽ không bao giờ cho bạn gái đi với quá nhiều đàn ông

 6. Xin tư vấn giúp em, em và bồ em iu nhau từ thời học cấp 3 nay cũng được 4 năm và sống chung như vợ chồng, cách nay vài hôm có 1 thằng khác nt cho bồ em, e đọc được nhưng cũng cho qua, rồi em còn nói dỡn là :” trong cty gặp nó 12 tiếng về nhà gặp tui 12 tiếng là đều rồi còn nt kiếm nữa “. Hai đứa còn cười, rồi hôm nay em phát hiện bồ em sửa danh bạ tên thằng đó bằng tên người khác để dấu em, hôm nay nó gọi và nt rủ bồ em đi ăn em mới biết, trước giờ em rất tin tưởng bồ em, hai đứa em từ quê lên SG làm kiếm tiền, thề non hẹn biển để lấy nhau sau này, niềm tin của em đã vụt mất ngay sau khi biết bồ em sửa tên trong danh bạ, trước giờ em chưa có cảm giác khó chịu như thế này, thấy tin nhắn của thằng đó gửi cho bồ em là em rung tay, lã mồ hôi như tuột huyết áp, hai đứa em có những kỉ niệm k bao giờ quên, hai đứa lén gia đình sống chung, ra đi hai bàn tay trắng, có những lúc trong túi chỉ còn vài ngàn tiền lẻ nhưng hai đứa vẫn vượt qua, bây giờ em quá sốc khi biết cô ta đang dối mình, thà là đối xử tệ bạc với em, còn đằng này cô ta vẫn tốt, vẫn chăm sóc lo lắng cho em như bình thường, thằng đó làm chung cty với bồ em, em nghĩ đây cũng là mới bắt đầu thôi, nếu như cô ta không có cảm tình gì với thằng đó thì tại sao lại đổi tên trong danh bạ để qua mặt em chứ ? Giờ em biết phải làm sao ? Tư vấn giúp em.

  1. Nhật Nam

   4 tháng qua rồi, tình trạng của bạn và bạn gái thế nào?
   Tuy hơi muộn mạng nhưng lời khuyên của mình là bạn và cô ấy nên ngồi lại và làm rõ mối quan hệ của cô ấy và anh chàng kia.
   Hai bạn đã sống với nhau như vợ chồng tức là đã có mức tin tưởng tương đối cao. Nếu cô ấy nghiêm túc với mối quan hệ với bạn, chắc chắn sẽ chịu ngồi lại làm rõ. Trong thời gian này, bạn không nên quỵ luỵ mà tiếp tục “thu hút”, làm việc tốt hơn, tập gym nhiều hơn, chăm chút cho ngoại hình và sự nghiệp hơn. Nếu chẳng may cô ấy có cảm tình với anh kia, vẫn sẽ bị bạn thu hút ngược lại. Con nếu không? Bạn biết kết quả rồi đó, vượt qua và tìm cho mình người đúng đắn hơn thôi!

 7. Em đã đọc hết 2 cuốn GMBA 2 và 3. Thật sự nó quá hay, nhưng e chưa có thời gian để nghiền ngẫm kỹ. Tiện đây, em muốn hỏi. Người yêu hiện tại của e mặc dù không đi chơi với họ, nhưng vẫn thường xuyên gián tiếp nhận quà của người tán tỉnh vào các dịp lễ, vậy em nên làm gì? Em có nên để cô ấy biết làm em biết điều đó ko, vì cô ấy dấu không cho em biết.

  1. Khi cô ấy nhận quà có nghĩa là cô ấy muốn nhận. Và em phải biết được lý do tại sao cô ấy muốn nhận. Thông thường nếu em biết như vậy thì cô ấy phải trả quà, chứ không phải tiếp tục nhận

   1. Em đang băn khoăn ko biết có nên nói thẳng với cô ấy rằng, anh ko thích em nhận quà của người con trai khác không?

 8. Đáng để học. Nhưng câu truyện kết bạn với người thứ ba và nhờ họ chông hộ ny thì chỉ có trường hợp hi hữu thôi. Tên thứ 3 họ đang mong mình nó câu đó để dc tiếp cận cô nàng nhiều hơn. Khi có mình hỏi thì tên thứ 3 sẽ nói là t đang ở gần cô ấy đang theo dõi cô ấy mà…

  1. Cảm ơn bạn đã góp ý.

 9. Cảm ơn anh về bài viết rất bổ ích, em sẽ áp dụng ngay. Chúc anh sẽ có thêm nhiều bài viết giá trị như thế này.

  1. Hân hạnh.

 10. Anh 18+

  Em đã theo dõi chinhem Com đ 4 năm
  Các bài viết rất hay và có ích cho những Thanh niên trẻ như em
  E chúc a dồi dào sức khỏe
  Và ra những bài viết hay và thú vị ??

  1. Cảm ơn em nhiều nha.

 11. Ước gì em đọc được những bài viết của anh sớm hơn, thì bây giờ em đâu bị người là đến câu cá nhà em.. E cũng đã khờ dại mà làm mọi thứ để dành lại người mình yêu. Nhưng lại không biết kẻ trong tối là thăng nào. Khi cô ấy noi khi đi chơi với người mới lại nhớ đến em, nên không mở lòng được với người mới. Trong trường hợp đó, em cứ tưởng là mình đã nằm ở cửa trên so với thăng kia, nên đã mua hoa và quà tặng cho cô ta và nói với cô ta mình đừng xa nhau nữa… Kết quả cô ta khẳng định trái tim cô ta không còn nằm ở em nữa. Anh hãy mạnh mẽ lên đi, sẽ có người tốt hơn em đến với anh mà.. Đúng ra lúc đó em không nên gặp cô ta, mà cho cô ta thời gian để suy nghĩ đúng không anh.

 12. hehe a noi qua hay

 13. Cường

  Phần cuối anh viết hài hước quá làm em không nhịn được cười. Cảm ơn anh rất nhiều vì những điều không thể bổ ích hơn.

  1. Cảm ơn em đã theo dõi và ủng hộ.

 14. Phương

  Thật sự những tình huống này đều là Sự Thật

 15. Chào a Lai H.
  E tên Nghĩa. Hiện tại e vướng 1 chuyện này a tư vấn giúp e nhé. Trước tiên khuyết điểm của e là hay ghen.
  Chuyện là thế này, e biết bạn gái e được 4 tháng. Ban đầu 2 đứa e chả có ấn tượng gì, trong khi e bị cô kia “thả thính” thì bạn gái e trong những ngày chuẩn bị chia tay bạn kia vì lý do abc x. E thì nhận ra cô kia chỉ là ” Thả thính “e. Sao đó cô ấy chia tay bạn trai cũ e thì hết say nắng.
  Vì làm chung cơ quan nên gặp nhau nhiều và thường tâm sự nhau nghe về nhau , và cuối cùng e có tình cảm với cô ấy vì những điều cô ấy chịu đựng khi quen người cũ. E cũng kể cô ấy nghe chuyện của e. Thế là từ lúc nào có tình cảm và sau 2 tháng quen nhau.
  Lúc đầu không có gì nhưng sau đó có vài chuyện là do cô ấy quen e những vẫn nt vui vẽ với thằng kia, e phát hiện cô ấy nói là thằng kia vui, nc hay ( thật ra e nói hay hơn nhưng ko muốn nói kiểu đó với người mình yêu vì e thấy ko cần thiết ). Sau đó hứa ko nc với thằng kia và e tin là ko có chuyện đó nên ko tò mò nữa. Sau đó lại có mâu thuẫn so e sai nên e đã làm hoà. Thời gian gần đây bên nhau cô ấy ko sd điện thoại khi đi với e , nhưng khi lên cơ quan thì hay chat với bạn bè và khách hàng nhưng khi e ngó qua thì vội vàng ẩn nội dung trên màn hình destop. Nếu nc với khách hàng chắc ko có gì bí mật vậy đâu phải ko a? E rất nghi ngờ hành động đó nhưng giờ e ko biết phải làm sao vì e cũng phải để bạn ấy tự do riêng tư. Và e rất muốn kt dt của cô ấy nhưng e ko làm vì lần trước hứa với e là sẽ ko như vậy và e đã bỏ qua và e nói e tin cô ấy nên lần này e tôn trọng su75vrieng tư nên ko kt dù biết ” có hay không ” những nghi vấn e sẽ còn trong lịch sử chát trên messenger. Giờ e phải làm sao a ? E rất yêu cô ấy nhưng e rất sợ bị lừa dối. E nói quan điểm e cho cô ấy là ” ko thích quen e thì cứ nói thẳng đừng để đang chính thức quwn e mà âm thầm tìm hiểu người khác như thế e ko thích. ”
  Qua câu chuyện e, a cho e lời khuyên với a nhé. Cám ơn anh nhiều ạ.

 16. Em chào anh ạ. Hiện tại em và bạn gái đã quen nhau hơn nửa năm. Cũng đã tìm hiểu và biết tương đối về hoàn cảnh của nhau. Có một điều làm em khó nghĩ. Đó là bạn gái em có 1 nửa thuộc thế giới thứ 3. Và chuyện của em giờ không khác gì chuyện tình tay 3 khi người kia là bạn thân và cũng có thể gọi là bạn tình của bạn gái em. Hiện tại em đang bị bế tắc khi không thể phát triển mối quan hệ với bạn gái vì rào cản lớn nhất là người bạn ấy
  Em được khuyên là nên làm cách nào loại bỏ ngưòi kia ra khỏi cuộc tình của em. Nhưng làm thế nào ạ. Mong anh hướng dẫn cho em

 17. Ây Bì Shịp

  nên đọc bài ” bạn đã biết cách giữ chân người yêu chưa? “.

 18. Đứa kia và cô ấy là bạn thân với nhau đã lâu, nhưng thg kia n có tc với cô ấy lâu oy mà ko nói, e cũng mới tán cô ấy đc nửa năm tình cảm cũng đã đi lên nhưng cô ấy còn nhiều thứ nên vẫn chỉ thik chứ chưa đồng ý, dạo gần đây thg kia thực sự tán cô ấy, e đã nói chuyện nghiêm túc, nhẹ nhàng thì nó ko nghe, e biết là cô ấy coi thg kia là bạn thân, nhưng dở một cái là cứ mỗi lần bọn e thân mật tý là thg kia lại ghen tuông nt, nc này nọ vs cô ấy, cô ấy thực sự hiểu nên mệt, và buồn đã rất nhiều lúc cô ấy muốn thôi vì cô ấy mệt cái kiểu này lm oy…… anh có tư vấn j cho e ko , vì e chắc chắn thg kia n sẽ ko rút lui cho đến cùng đâu.

 19. Quang Huy

  Em chào anh!
  Hiện tại em đang gặp một vấn đề như thế này, anh giúp em tư vấn xem em nên làm gì với ạ.
  Mọi chuyện bắt đầu khi cô bạn của người yêu em chia tay với ông này, bạn đầu ông này chỉ gọi điện cho bạn gái em tâm sự ( vì cô người yêu ông này là bạn thân của bạn gái em) … thôi nhưng lâu dần bắt đầu cứ rủ bạn gái em đi uống nước để tâm sự chuyện bị cô kia đá…
  Mọi chuyện bắt đầu khi người yêu em nghỉ việc và ông ta lôi kéo cô ấy về làm với ông ấy. Ông ta hiện là trưởng phòng ở đấy. Bạn em vừa ra trường, đi làm xa mà không có phương tiện đi lại riêng nên ông ta đưa đón đi làm.
  Càng ngày càng quá đáng khi ông ta suốt ngày lợi dụng có công việc rồi rủ bạn gái em đi suốt, đa phần đi từ sáng đến 8 – 9h tối, có hôm 10 – 11h đêm mới về.
  Em đã tìm hiểu và biết được ông này có ý định cưa cẩm bạn gái em. Vậy nên em càng tức mỗi khi thấy ông ta lôi bạn gái em đi suốt ngày.
  Anh tư vấn giúp em nên làm gì trong trường hợp này ạ? Em cảm ơn anh!

  1. Hello e, tình huống của e thật khó xử và không may. Không may là bởi vì hiện tại e không phải là người quyết định nữa mà là cô ấy.
   Như trong sách a có nói, cho dù bạn nhiều kinh nghiệm, hiểu phụ nữ đến mấy, nhưng nhiều khi những gã có tiền sẽ mang cô ấy đi trong vòng 1 nốt nhạc.
   Phụ nữ phải lo cho bản thân họ, e nên hiểu điều đó. Nếu trong đầu cô ta có ý định với người đàn ông đó thì sẽ có lúc cô ta tay trong tay với người đàn ông đó.
   E xem lại người yêu e đang ở tình trạng nào với gã đó nhé. Nếu cô ta thấy phiền phức, chắc chắn cô ta sẽ tìm cách nghỉ việc.

   1. Quang Huy

    Em chào anh!
    Trong tình huống này thì em tự tin là sẽ hơn ông kia, ông ta là trưởng phòng nhưng thu nhập chỉ khoảng dưới 15tr/ tháng còn em cũng là trưởng phòng nhưng thu nhập gần gấp đôi.
    Còn về thái độ của bạn em không thực sự rõ ràng lắm, không muốn nghỉ việc, nhưng cũng không thay đổi thái độ với em. Chỉ có dạo này bận đi với ông này suốt nên không có nhiều thời gian cho em nữa.
    Nhìn qua thì có vẻ cô ấy không muốn đi lắm, chỉ do công việc nên phải đi. Nhưng thực sự thế nào em cũng không biết được.
    Tình huống này em chẳng biết xử trí thế nào cả, mong anh tư vấn giúp em.
    Em cảm ơn anh.

    1. A nghĩ nó không phải là tình huống mà phải là giai đoạn vì nó diễn ra lâu dài, chứ không thể xử lý dứt điểm một lần là xong. Điều đầu tiên e cần làm dĩ nhiên là quan tâm đến cô ấy. Tất nhiên đừng quan tâm thái quá, chỉ một vài chi tiết nhỏ thi thoảng khiến tình yêu được hâm nóng là được rồi.
     Trong trường hợp cô ấy không đủ khả năng hoặc không dám bỏ việc, trong khi anh chàng kia vẫn kiên trì trong thời gian dài. Sẽ dễ dẫn đến tình trạng cô ấy siêu lòng.
     Nhưng nếu bạn gái e vẫn luôn đấu tranh giữa việc làm hay nghỉ, làm hay nghỉ, thì chắc chắn một ngày cô ấy sẽ tự mình thoát ra.
     E cần tinh ý để nhận biết chuyện gì đang xảy ra trong đầu cô ấy. Và nếu có thể, hãy ngăn cản đúng lúc và để cô ấy tự rút lui.

    2. Quang Huy

     Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén cộng thêm gần đây em với người yêu em ít nói chuyện hơn hẳn, một phần vì một vài xung đột nhỏ do nhiều lúc em cáu lây sang cô ấy, một phần vì suốt ngày đi với ông kia nên cũng k có thời gian nói chuyện.
     Điều em sợ đúng như anh nói là một ngày cô ấy sẽ siêu lòng nếu mọi chuyện cứ tiếp diễn như thế này.
     Hiện tại em vừa gọi điện thì cô ấy vẫn chưa về và tất nhiên là đang đi với ông kia với lý do là đi gặp khách hàng. Em tức không chịu được.
     Giờ em biết làm sao được anh?

    3. mk có đọc phần comment dưới của bạn: nếu như đặt mình trong vị trí của bạn thì mình sẽ
     1. hỏi khéo ng yêu sdt liên lạc của của kẻ ” phá bĩnh kia'”….sau khi có sdt rồi thì chắc mình không nói bạn củng hiểu rồi chứ ( không ẩu đã j nhé..chỉ là 1 cuộc hẹn cafe và nói chuyện như 2 ng đàn ông bình thường)
     2.hai nữa là dùng ” tiền”…ý mình nói là tiền thật sự mua tiên củng đc….hảy nói chuyện về một vị trí nào đó trong cty của bạn còn thiếu nhân lực vs ” GIÁM ĐỐC”….( hảy làm thân vs giám đốc của bạn và nhờ vả ông ta một thứ j đó bằng …” TIỀN”….)….rồi bạn nói vs bạn gái rằng bên cty a đang thiếu ng và e là ng phù hợp vs công việc đó ……( lưu ý nhé: bạn phải làm thân càng nhanh càng tốt ..mình không trong trường hợp của bạn…nhưng mình là một người đã làm như v vì mục đích khác…cực kì hiệu quả đấy nhé)
     3. sao bạn không tổ chức hay làm 1 cái j đó có kỉ niệm về 2 ng …rồi 2 ng ngồi nói chuyện…lúc này hảy cởi hết những tâm sự, những phiền muộn trong bạn cho cô ấy nghe…nếu hiểu cô ấy sẽ suy nghỉ việc mk làm và sẽ nghỉ việc..còn k thì…mình thành thật xin lổi vs bạn ” chẳng có chuyện trưởng phòng lại dắt 1 cô thư kí hay đại loại j đấy đi đến 21h hoăc 23h đêm vẫn chưa về….giám đốc còn chưa quyền làm như v nữa”…. và có khi 2 ng họ cũng đã làm j rồi củng nên ” mình đang nói suy nghỉ của mình thôi nhé”….vậy bạn nên dứt khoát đi thì hơn

    4. Trường hợp mình cũng giống bạn trên mà mình dằn mặt kẻ thứ ba cuối cùng cô ấy chia tay mình quen kẻ thứ ba

 20. Văn Long

  em và ng ấy yêu nhau dc 2 năm rồi và yêu xa gần 1 năm ạ, dạo gần đây có 1 người tán ng yêu em, và ng yêu em cũng nói là thích nc vs ng đó nhưng chỉ là bàn bè thôi. và cậu ta gần nhà ng yêu em.
  trước đây khi chát gì với cậu ta ng yêu em cũng nói với em, còn vài hôm gần đâu sau khi em bảo buồn và khó chịu khi ng yêu như vậy thì ko nói gì về cậu ta với em nữa. xong 4 hôm nay thì nói dối em bảo đi ngủ mà thật ra là để nói chuyện với cậu kia.

  em có nói bóng gió là có đứa em nói dối ng yêu để nc với trai thì cô ấy bảo là con gái đôi khi có lý do vì xã giao này nọ, liệu em có thể tin được ko.

  anh giúp em với

 21. Bibi Pham

  Tôi có một đứa bạn, nó thích một chàng trai và chàng trai ấy lại thik tôi, rắc rối hơn là tôi cũng thik chàng trai ấy, chúng tôi không phải tình yêu đơn phương mà chúg tôi đã bày tỏ cho nhau nghe, bây giờ tôi nên chọn tình bạn hay tình yêu đây, tôi không biết phải làm gì nữa

  1. Nên nói cho bạn biết. vì dẫu sao thì mọi việc đã như vậy rồi. Nói sẽ tốt hơn không nói.

 22. Vô danh

  Thằng kia, em và người yêu cùng chỗ làm. Đêm đến hai người kia vẫn lén lút nhắn tin thì phải làm sao với thằng kia hả anh Lai.H

 23. trong lúc bọn e chia tay thì cô ấy có ng tán. bọn e quay lại đc 3 ngày rồi nhưng cô ấy vẫn cứ lằng nhằng với bạn kia. 🙂 cô ấy bảo sẽ nói thẳng với zai kia là có ng yêu rồi. nhưng cô ấy vẫn chưa nói j. biết cô ấy đi gặp ng khác.e thật sự khó chịu vô cùng. nhưng mà e vẫn nhịn nhục hy vọng có ngày lấy lại những j đã mất :)))). thậm chí còn trọc ghẹo chúc vui vẻ. hiện tại e chưa thấy tác dụng j. nhưng nó có ích hơn là chửi bới nổi cáu ^^.nhưng thật sự e chả cảm thấy tình yêu từ cô ấy. đến cái hôn cũng hời hợt, tin nhắn thì mãi mới trả lời, ai cũng khuyên e chia tay. nhưng mà e chưa nản anh ạ :B a có lời khuyên nào ko anh ôi :P.

  1. Nam Phong

   Anh Lai viết bài viết về chủ đề ” từ bỏ” đi.
   Em thấy nhiều bạn thắc mắc nên yêu tiếp hay không. Me too!

   1. Ý em là chia tay? Trên trang cũng có vài bài về chia tay rồi, em tham khảo xem nhé.

  2. Lời khuyên của anh là tham khảo các bài trong mục In Relationship. Sau khi đọc em sẽ có những định hướng rõ hơn về việc mình phải làm gì.

 24. e rẤt cần lời tư vấn của a,chuyện là e quen bạn gái đc 2 tháng nay rồi, tụi e rất yêu nhau, mọi thứ vẫn ok cho đến khi e biết có 1 người đang tán tỉnh cô ấy, cô ấy nói e hãy tin tưởng cô ấy, và sẽ tự cô nói rõ với hắn, sao mà tin nổi khi đi chơi với e hắn gọi cả chục lần nhưng cô ko dÁm bắt máy,e hỏi về hắn thì cô nói hắn rất tốt, và cô chỉ muốn làm bạn với hắn thôi, e phải làm sao đây a Lai H :(( giúp e với !!

  1. Em nên tin tưởng bạn gái, nhưng hãy cho cô ta thấy sự rõ ràng của mình. Đó là chuyện của cô ấy không phải của em, nếu em lo sang chuyện đấy em sẽ phải chạy theo cô ta hoài.

   1. rõ ràng là sao a? e chưa hiểu lắm

    1. Là không có chỗ cho sự lừa dối và lựa chọn. E ko phải option của cô ta.

 25. chào anh lai.h a tư vấn giúp e xíu e và cô ấy yêu nhau đã được 3 tháng ,trước đây e với cô ấy vui vẻ lắm nhưng gần đây có thằng đang tán cô ấy,e đã dùng đủ mọi cách a bảo nhưng bất thành a à,nhưng khi e nói chia tay thì cô ấy lại không muốn và cố gắng xin lỗi e,e chấp nhận lời xin lỗi thì cô ấy lại nói chuyện với thằng kia,giờ e phải làm sao bây giờ hả a?

  1. Đầu tiên em phải tin tưởng cô ấy. Hai là em phải rõ ràng hơn với cô ấy. Nếu hôm nay cô ta say nắng với anh này thì không có lý do gì sau này cô ta sẽ say nắng anh khác.

 26. A Lai H. ơi! Anh viết một bài tương tự cho nữ đi! 😀

 27. tuấn 90

  Làm gì khi người yêu mình tán tỉnh zai khác hả anh Lai.H?

  1. Có nhiều vấn đề để nói với câu hỏi này, nhưng tóm lại hãy xác định giới hạn chịu đựng của mình. Nếu cô ta đi quá giới hạn đó thì cho NEXT thôi. Sẽ có bài viết về chủ đề này sau.

   1. tuấn 90

    a viết về chủ đề này đi.hì.”khi yêu gái xinh đẹp,cá tính,hay tạo cuốn hút,hay ả ơi với thằng khác” đại loại thế,thì phải làm j.a viết chủ đề này đi.hi

    1. Haha chủ đề này nghe cũng hấp dẫn đấy. Vì một số phụ nữ thường có tính cách như vậy.

 28. quá hay anh ơi, thế mà em không nghĩ ra. :))

  1. Thấy hay thì like nhé 🙂

 29. Duy Vũ

  “Lai H. quả thực là người tốt, mình sẽ không làm lung lay tình cảm của 2 người…”
  Meanwhile =))))

 30. Bí quyết là luôn giữ cái đầu tỉnh táo em à :3

 31. Huỳnh Gia Bảo

  "Binh pháp tôn tử trong cua gái hiện đại" của Tôn Lai . 😀 Em chưa va phải tình trạng này nhưng có khả năng sắp tới sẽ có. Chừng đó dở đúng những bài này ra ứng biến luôn. Cảm ơn anh Lai H 😀

 32. Dương Ben's

  nắm đấm là biện pháp cuối cùng khi không còn cách giải quyết nào khác ..a nói rất hay 🙂

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng >10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối