Tại sao con gái không nhắn tin trước: Lý do phũ nhưng thật

Tại sao con gái không nhắn tin trước cho bạn?

Kết thúc lần gặp gỡ thú vị đầu tiên. Bạn trình diễn mình như một người đàn ông thú vị, trong khi cô ấy thì có vẻ hứng thú. Vậy là cả 2 trao đổi số điện thoại và hẹn sẽ gặp gỡ nhau trong nay mai.

Một ngày, 2 ngày, rồi 3 ngày. Bạn chờ rồi bạn đợi, bạn đợi rồi bạn chờ. Nhưng mãi mãi chả thấy tin nhắn của cô ấy đâu. Mỗi lần điện thoại rung, bạn lại lẩm bẩm thứ ngôn ngữ chết tiệt và bực bội tại sao đó không phải là tin nhắn từ nàng.

Bạn cào cấu bản thân. Liệu mình đã làm gì sai? Liệu mình đã mắc phải lỗi nào đó không biết? Hay bởi cô ấy quá cao tay, để đến nỗi khiến bạn tin vào tất cả những tín hiệu fake?

Đừng suy nghĩ quá nhiều. Lý do tại sao con gái không nhắn tin trước chỉ đơn giản đó là việc đàn ông nên chủ động. Chứ không có nghĩa là con gái không hứng thú với bạn.

Nếu muốn biết chính xác các bước để nhắn tin với một cô gái. Nếu muốn biết tường tận các kỹ thuật để khiến một cô gái mê hoặc qua tin nhắn. Hãy tham khảo khóa học Giải mã thực chiến tin nhắn để biết được cách tôi và những người thành công ngoài kia đang làm.

Tại sao con gái không nhắn tin trước? Bởi họ là… con gái

tại sao con gái không nhắn tin trước

Có thể đến năm 2108 mọi thứ sẽ thay đổi, có thể chỉ cần bạn phát tín hiệu, cô ấy sẽ bay đến đón bạn. Sau đó cả 2 cùng thưởng ngoạn cảnh đẹp trên một thiết bị bay nào đó.

Nhưng đó là chuyện của tương lai và viễn tưởng. Hiện tại là 2018, nếu muốn có tương tác với một cô gái, bạn chắc chắn phải là người chủ động nhắn tin trước.

Tôi luôn nhắc nhở điều này với độc giả của mình. Thậm chí ngay khi trao đổi số điện thoại, bạn có thể nhắn tin lúc vừa rảo bước chân.

Đàn ông phải là người dẫn dắt và chủ động. Nếu bạn trao trách nhiệm đó cho phụ nữ ngay từ những bước đầu tiên như vậy. E rằng sẽ thật khó để cô ấy không nghi ngại và dần dần tạo khoảng cách.

Oke đó là tin nhắn đầu tiên. Vậy sau khi đã trò chuyện và nhắn tin vài ba lần, thì tại sao con gái không nhắn tin trước?

Tại sao con gái không bao giờ nhắn tin trước cho bạn?

Có 1001 lý do tại sao con gái không nhắn tin trước cho bạn.

Nhưng nếu 2 người đã trò chuyện trước đó, đã nhắn tin vài ba lần trước đó mà cô ấy không bao giờ là người đầu tiên thiết lập. Nó chỉ minh chứng rõ ràng một điều:

Cô ấy KHÔNG HỨNG THÚ VỚI BẠN.

Hoặc hứng thú bạn tạo ra chưa đủ lớn!

Tôi sẽ liệt kê ra vài lý do phổ biến nhất tại sao con gái sẽ không nhắn tin cho bạn trước.

1) Nhắn tin với bạn chán như con gián

Tin nhắn bạn viết cũng giống như bài viết bạn đọc. Có những bài viết sao thật thú vị, sôi động, và lôi cuốn. Nhưng cũng có những bài viết sao thật tẻ nhạt, buồn chán, và không buồn nhúc nhích… 2 mắt.

Sau vài lần nhắn tin, thấy chả có gì hay cả nên cô ấy lười chả muốn nhắn nữa. Tất nhiên khởi đầu tin nhắn với bạn thì lại càng không!

2) Tại sao con gái không nhắn tin trước: Cảm thấy phí thời gian với bạn

Sorry boy! sẽ chả ai nói cho bạn biết điều này đâu… ngoài tôi.

Con gái thường thích được nhiều vệ tinh vây quanh, thích cái cảm giác bận rộn khi được nhiều anh theo đuổi. Họ sẽ cố gắng giữ tất cả những mối quan hệ trong vòng tròn phức tạp đó.

Nhưng…

Với một gã mà họ cảm thấy quá thấp so với tiêu chuẩn của mình, quá nhạt nhẽo, hay quá phiền phức. Con gái sẽ không muốn dành thời gian để nhắn tin cho bạn, bất kể đó là tin nhắn phản hồi hay tin nhắn trước tiên.

3) Cô ấy không muốn mất tiền tin nhắn cho bạn

Nếu máy bạn có iMessage, máy cô ấy có iMessage, sẽ rất dễ để thiết lập kết nối và ngay lập tức chat với nhau. Trái lại, cô ấy sẽ phải nhắn tin với bạn qua tin nhắn văn bản thông thường có tính phí.

Với một cô gái không thích bạn, không những cô ấy sẽ không nhắn tin cho bạn trước, mà cô ấy còn không muốn mất tiền tin nhắn cho bạn nữa.

Nghe có vẻ điên rồ và mất lịch sự, nhưng đó cũng là một trong những lý do rất phổ biến tại sao con gái không nhắn tin lại. Cô ấy không thích bạn, và cô ấy không muốn chi trả bất cứ cước phí nào cho bạn, dù rằng cước phí chỉ đáng vài trăm đồng.

4) Có người yêu rồi cũng là lý do tại sao con gái không nhắn tin trước

Trong trường hợp này dĩ nhiên con gái sẽ không nhắn tin cho bạn trước. Nhưng tin nhắn của bạn đến, có thể cô ấy sẽ phải phản hồi, đúng chứ?

Nó làm tôi nhớ đến cảnh nàng trong toilet tẩy trang, còn tôi thì trên giường nhìn điện thoại báo tin nhắn tới.

Trong trường hợp này thì những gã bạn trai sẽ làm gì?

Tôi nghĩ 99% sẽ giả bộ nhắn tin lại cho bạn rồi cười thầm trong đầu, và không khỏi cười phá lên khi bạn sốt ruột gửi tin nhắn lại tỏ ý mừng rỡ.

Thắc mắc liên quan tới tại sao con gái không nhắn tin trước

Người yêu không bao giờ nhắn tin trước?

Con gái không nhắn tin trước là vấn đề dễ hiểu. Nhưng nếu người yêu không bao giờ nhắn tin trước thì bạn phải xem lại.

Có thể cô ấy tính cách như vậy.

Có thể tính cách cô ấy khá nhạt nhẽo.

Có thể cô ấy coi rằng nhắn tin trước là việc của bạn.

Nhưng dù tình huống thế nào đi nữa. Nếu người yêu không bao giờ nhắn tin trước, đó là dấu hiệu của một mối quan hệ đang trầm lắng. Có xu hướng già cỗi và sắp đứt dây. Bạn nên nói chuyện thêm với người yêu mình về vấn đề này.

Bạn tự hỏi con gái có nên nhắn tin trước không?

Con gái có nên nhắn tin trước không? Nếu con gái nghĩ rằng mình không nên nhắn trước, họ sẽ không nhắn trước.

Nhưng nếu con gái nghĩ rằng nhắn trước cũng là chuyện bình thường. Không nên phân biệt trai gái, hoặc con gái hiện đại rồi mấy chuyện đó không nên câu nệ.

Trong trường hợp như vậy thì con cái sẽ nhắn tin trước cho bạn.

Có nên nhắn tin trước?

Nếu là con trai mà lại không nhắn tin trước thì bạn đang không hứng thú với cô gái đó rồi.

Là đàn ông, bạn phải chủ động và nên nhắn tin trước cho con gái. Đó là điều tất yếu và nên làm.

Tổng kết

Tóm cái váy lại, lý do tại sao con gái không nhắn tin trước cho bạn chỉ đơn giản là bởi cô ấy không thích bạn, không hứng thú với bạn, và không muốn mất thời gian cho bạn.

Hãy chuyển hướng và tìm đến những cô gái khác. Đừng phí thời gian với đối tượng không bận tâm đến mình và không cho mình cơ hội.

Nhưng nếu bạn thực sự nghiêm túc, có lẽ bạn nên tham khảo Combo sách Nhập môn mà Chính Em xuất bản. Trong đó sẽ chỉ cho bạn mọi con đường, mọi lối đi, mọi phương pháp, mọi kỹ thuật để giúp bạn vượt qua căn bệnh thế kỷ mang tên friend zone.

Còn bây giờ thì, hẹn gặp lại!

Your friend,

Lai H.

51 comments

 1. Đọc cái này lại muốn tát vào mặt ai là con gái lắm, nhưng tạo hoá vậy nhưng cũng không đổ thừa tạo hoá vì con người cũng có đầu óc cảm xúc, chẳng qua hơi khốn nạn với người khác nhưng lại không muốn người khác khốn nạn lại.
  Đàn bà nó có muôn bàn lý do gọi là “chính đáng” một khi chủ động cầm lên chắc chắn là nắm lưỡi dao rồi. Lúc nào cũng trong vòng tròn an toàn của nó và tỏ vẻ “ủa ai biết ai biết gì đâu” bực mình gì đâu.
  Bởi vậy mới nói làm đàn ông phải “xấu tính” nếu đợi chắc chắn éo ai đến, nên chủ động và thả lưới là chuyện nên làm, cũng tương tự ngồi một chỗ mà có kẻ đến bày tỏ, vây quanh do vậy đàn ông nên tạo cho mình lớp vây để khuấy động làm truyền dẫn tăng, khẳng định thu hút. Vì nó vô tình, vậy nên mình hữu ý, nói tệ bạc cũng coi như một lời khen.

 2. nguyễn vũ

  em mới yêu lần đầu em là bạn với cô ấy cũng được 1 năm và trong 1 năm đó thì em cũng có tình càm với cô ấy,em cũng đã tỏ tình và được cô ấy chấp nhận hôm đó là ngày 21/10/2020 và trong mấy ngày sau thì cô ấy càng không quan tâm em nữa cho tới ngày 24/10/2020 thì cô ấy có nói vớii em là em nhạt,làm mất thời gian của cô ấy,cô ấy còn nói cô ấy nhanh chán,nói em yêu người khác,còn nói em phiền vì em ngày nào cũng ib với cô ấy,em cũng biết cô ấy bận chứ nên em cũng muốn hỏi thăm xíu cũng sai à anh
  em buồn lắm anh em nên từ bơ không ạ

  1. Em luôn là người chủ động nt trc còn bạn ấy thì chưa lần nào chủ động nt cho em cả em luôn là ng bắt chuyện trc, nhầm khi cô ấy onl cũng kh thèm nt luôn ạ,có những khi cô ấy bảo đi tắm,thì em có bảo:xong nt nhưng cô ấy cũng kh nt luôn anh, nhưng mỗi khi em nt hai người trò chuyện cũng vui lắm bạn ấy rep cũng nhanh,nhưng vậy kh bt là mình có đang làm phiền ngta kh nữa

   1. Tú phúc bói

    Nó là trap girl đấy em ạ. Em chỉ là cái lốp mà thôi :)))

  2. Tú phúc bói

   Cái loại đấy em buồn làm gì. Nó ko yêu mình việc dell gì phải đau khổ như thế.

   1. Loại đấy gặp hoài luôn, mong quả báo nhãn tiền đến với nó, chắc cũng vô phúc lắm mới có cái tính đấy.

 3. Em chat chit và đi chơi đến buổi thứ 6 thì tỏ tình thành công, lúc đi chơi thì nói chuyện rất vui vẻ nhiều khi đến 2, 3h nhưng lúc chat thì em luôn là người chủ động và cô ấy chat rất ít và ngắn nhiều lúc rất bực mình, mình phải xử lý sao đây anh, có nên nói rõ ra không, mọi tình huống em đều chuẩn bị hết rùi tuy 1 số cái hơi phũ .

  1. Tú phúc bói

   Theo a thì mqh này ko đi được xa. Thôi thì bú được cái gì thì bú. Rồi đá nó em ạ

 4. Người yêu em bảo không ib trc vì giữ giá là sao ạ Anh:. Lai H

  1. Tú phúc bói

   Giữ giá thì cũng đúng nhưng mà nó dell bao h nhắn tin trc thì nó đang xem thường em đấy em ạ. Nó xem em như con chó suốt ngày đi theo bám đít nó đấy

 5. Mình đã chinh phục khá nhiều cô gái, nhưng đến giờ phút này mình vẫn chưa hiểu. Tại sao khi mà đến giai đoạn yêu nhau rồi mà họ vẫn ko chịu nhắn tin trước cho mình, mặc dù có những cô gái họ nói “em ngồi chờ tin của anh cả ngày đấy a biết ko”. . Thật buồn cười.

  1. Ai đó

   Mình cũng gặp trường hợp giống vậy. Mong a lai h giải thích vì sao luôn ạ. Thông thường mình sẽ chủ động vì như anh lai h nói, đàn ông phải dẫn dắt. Nhưng đôi khi thì mình im lặng để ng con gái mở lời trc vì mình muốn cả 2 đều chủ động trong chuyện tc ạ.

  2. Nếu yêu rồi thì nó phụ thuộc vào tính cách. Ko nhắn trước ko phải là ko có. Hãy coi đó là chuyện bình thường thôi bạn

  3. is love

   **Vui lòng bình luận có dấu. Bình luận không dấu sẽ bị xoá không lý do**…họ lm giá để cho người bên nt cảm thấy mìh k qá dễ dãi k để cho họ nhàm chán mìb vì khi ta nhắn trc và nhắn nhiều họ sẽ nghĩ ta đag lm phiền nên cn gái k bh nhắn trc cho dù họ rất mún nhắn

  4. Mình là con gái. Hồi trc lúc nào cũng là người chủ động nt. Mình k nhắn a ta cũng k nt lại. Mình comment vô trang a ấy. Vì mình nghĩ mình quan tâm hỏi han a ấy sẽ thích mình. Khoảng tg sau, a ấy hủy kb. Chắc tại mình làm phiền quá. Con gái mà chủ động con trai thường sẽ coi thấp giá trị. Dù rất muốn, nhưng say no. Kkk

   1. Hồng Cường

    Rất lâu rồi mới thấy người con gái như thế này. Rất vui nếu có thể được làm quen

 6. sai có thể vì ngại ko dám nhắn thôi
  rất muốn tự nhắn đến nhưng …. sợ bị quê

 7. Huy Tuấn

  Chào anh Lai H ạ. Em muốn xin 1 vài ý kiến của anh lắm tại em mới quen được, chưa có kinh nghiệm. Cô ấy có bật đèn xanh với em, em đã chở cô ấy đi học được vài lần. Thì đến hôm nay, cô ấy nói là “Mai đi chung với 2 đứa kia luôn nghen” thì anh nghĩ sao ạ. Tại em đang là gà mờ nên chỉ 1 chút bất thường là em phải cần ý kiến chứ em không biết nghĩ gì về trường hợp này cả. Cảm ơn anh ạ.

  1. Khả năng là đối tượng đã cảm thấy nhạt dần

 8. Văn Nghĩa

  Em chào anh Lai H. Em đã xem nhiều trang nhưng để nói thẳng và hợp lý như trang này nên em rất thích, vì vậy em có một số thắc mắc muốn xin ý kiến của anh. Em và cô ấy đã nhắn tin với nhau hơn 1 tháng, 1 tuần thì chở đi học chung được 1 lần vì chỉ cùng lớp ngày đó. Vì bài viết trên đây nói rằng nếu nhắn tin vài 3 lần mà cô ấy không phải người chủ động thì có nghĩa là không hứng thú, nhưng mỗi khi em chủ động nhắn tin thì 2 ngưới nói rất ăn ý, cô ấy có chia sẻ nhiều thứ luôn. Nên em không biết trường hợp này thì sao, có khi nào em đã lạc vào frienzone nên cô ấy thích nói chuyện với em như người bạn. Xin anh cho em ý kiến với nha. Cảm ơn anh nhiều

  1. Có nhiều bài viết đã outdated, bởi vì nhắn tin ngày xưa khác, bây giờ app chat chit nên cũng khác nhiều em ạ.

 9. Chào a Lai H ạ . Em là độc giả của chinhem trong thời gian dài và em rất hâm mộ anh . A có thể giúp em trả lời câu hỏi nay được không ạ . Do em tán tỉnh chủ yếu chính là trên facebook nên trong quá trình em nhắn tin làm quen và rủ đi chơi thì em có nên chủ động ngày nào cũng nhắn tin cho đến lúc đi chơi không ạ , và sau khi đi chơi được rồi thì em có nên tiếp tục ngày nào cũng chủ động nt không ạ hay 2,3 ngày nt 1 lần . Mặc dù câu hỏi khá ngớ ngẩn nhưng mong được sự phản hồi từ anh . Cảm ơn a rất nhiều ạ . A trả lời giúp em nha

  1. Câu 1: Không cần thiết phải ngày nào cũng nhắn. Nhưng nên thường xuyên.
   Câu 2: Nên hàng ngày để tiến triển những buổi tiếp theo.

 10. Anh Lai.H ơi giúp em với. Em mới quen 1 cô gái và em cũng có cảm tình với cô gái đó. Lúc đầu em nghĩ là cô ấy chưa có ny lên em đã tiến tới và nói em có tình cảm với cô ấy,nhưng em không chủ động nhắn tin cho cô ấy,phần chủ động đó là ở cô gái ấy. Bọn em ở cùng khu nhà trọ ngày nào cũng gặp nhau có khi là ăn chung,từ khi biết cô ấy có bạn trai rồi em vẫn muốn chinh phục cô gái này. Em đang rất boăn khoăn không biết làm như nào anh có thể chỉ giúp em được không ạ? Bọn em đã cầm tay nhau… Dạo gần đây em là cô ấy giận nên cô ấy không nhắn tin cho em như trước nữa. Em là độc giả của anh,em rất ấn tượng về sách của anh nhưng lúc này em rất rối mong muốn nhận được chia sẻ từ anh Lai.H!

  1. Theo tôi là ông nên bỏ đi

 11. Nguyễn Trọng Hạp

  Haizzz. Mới đăng ký mua sách của anh, giờ lại phải đưa ra quyết định này. Cần sự tự vấn của anh. Chuyện là em có tán một cô gái, cô ấy cũng biết ý của em rồi. Khoảng thời gian đầu thì cũng ok. Dạo gần đây thì em hay bị bơ, nhắn tin thì k trả lời, một vài stt em đăng thì cô ấy có like. Hôm nay sau mấy hôm không liên lạc, em có nhắn cho cô ấy rủ mai đi ăn, thì lại bị bơ tiếp. Vài chục phút sau thì thấy cô ấy đăng ảnh lên zalo.
  Thật sự thì em nghĩ mình cần phải từ bỏ mối quan hệ này, vì em thấy mình chẳng có sự tôn trọng gì cả. Nhưng em vẫn thấy bực bội vì chưa tìm được nguyên nhân.
  Theo anh thì em có nên cho cô ta biết em cần sự tôn trọng, chứ không phải cách cô ấy đối xử với em như hiện giờ, và ra đi xoá hết những gì liên quan tới cô ta cho đỡ bận lòng.
  Hay là ra đi trong sự yên lặng và vẫn giữ mqh bạn bè trên zalo với cô ta.
  Chân thành cảm ơn anh.

  1. Theo anh thì tham khảo sách No Friend Zone và làm theo trong sách, và kiểm tra xem mình còn cơ hội không hay nên từ bỏ. Trong khoảng thời gian ấy em cũng có thể khẳng định lại vị thế của mình thay vì để cô ta thể hiện mình ở vị trí cao hơn.

   1. Nguyễn Trọng Hạp

    Cảm ơn anh. Em từ bỏ rồi, em nghĩ từ từ sẽ qua. giờ em muốn phát triển bản thân mình nhiều hơn. Và em chưa nhận được email xác nhận nhận sách nữa anh ơi.

    1. Không lo đâu em, hàng đã được gửi đi rồi.

    2. Nguyễn Trọng Hạp

     Thank anh nhiều. Em mới nhận được sách.

    3. Tuyệt quá, cảm ơn em!

 12. Đôreemon

  Học effort gần 3 tháng mà mới chỉ đọc hiểu và tăng vốn từ vựng, khả năng giao tiếp vẫn bập bẹ. Ngày học 2 tiếng. Anh học bao lâu thì cảm thấy chém được kha khá. ?

  1. Chém được thì chắc lâu đấy, khoảng vài năm nhé.

 13. Anh ơi . Nếu em và cô ấy đang là người yêu mà hầu như đều là em chủ động nhắn trước thì có ổn ko?
  Cô ấy nói với em vì biết em bận và có nhiều thứ phải suy nghĩ nên đôi khi thấy em online face cũng ko dám chủ động nt trước? Trường hợp này em ko biết a đã gặp chưa? được thì cảm ơn anh Lai H.

  1. Thế em trả lời thế nào? Nếu không muốn cô ấy hành động như vậy, em rõ ràng phải trả lời theo ý em chứ

 14. Chào anh lai và mọi người , sau khi hoàn tất 3 cuốn sách cuối cùng em cũng thiết lập 1 buổi date vào tối nay 20/10 với nàng , câu hỏi ko liên quan về bài viết này nhưng em mong anh Lai và mọi người cho em ý kiến . Tối gặp mặt nàng em có nên tặng hoa cho nàng được không ạ vì ngày hẹn nó trùng ngày 20/10 mong anh lai và mọi người cho em lời khuyên . Cảm ơn

  1. Em có tặng hoa không? Cô ấy phản ứng thế nào?

 15. Sao người nước ngoài họ cứ chất chất kiểu gì ấy, từ thằng nít cho đến người lớn . Có như người VN, nhỏ tuổi thì trẻ trâu, lớn tuổi thì cứ lù đù như gà cúm.

  1. Haha, làm gì đến nỗi thế

 16. LoveChinhem

  Anh Lai ơi , gần đây em mới được biết tới chinhem và có theo dõi khá nhiều và cũng nhận ra được nhiều bài học từ anh 😛 Anh cho em hỏi, ny em mạnh mẽ và có khả dẫn dắt mối quan hệ, kém em 3 tuổi và em cảm thấy cô ta có tư duy và tri thức hơn em nên nhiều lúc em có cảm giác bị thua kém khi đi cùng cô ta nên em dần bị chán ý ạ, theo anh giải pháp ở đây là gì để em có thể tiếp tục mối quan hệ này ạ? em cảm ơn a nhiều

  1. LoveChinhem

   Em cập nhật là khi em nói là em có xu hướng thích những người ngốc hơn mình thì vài hôm sau cô ta có nói với em là mất niềm tin từ em , cô ta nghĩ là trong tương lai em sẽ bỏ cô ta rồi cô ta buồn này kia.

   1. Trọng Hưng

    T nghĩ bạn đang thiếu tự tin vào bản thân đó. Hãy cố gắng nên nhé, đừng bỏ nhau vì những lý do như thế !

  2. Giải pháp là em phải cố gắng nhiều hơn. Đàn ông để phụ nữ dựa vào chứ không phải ngược lại.

 17. Lê Sơn

  Phải chi có nội dung cuốn sách bằng video thì tuyệt…e không thích audio nhưng lại rất thích xem video…đã folow kênh youtube của anh mà lâu quá không thấy video nào…?

  1. Lê Sơn

   Folow từ ngày đầu tiên luôn…

  2. Do anh chưa tìm được điểm cân bằng khi thêm công việc sản xuất video vào cuộc sống thôi. Khi nào anh tìm được em sẽ biết.

   1. Lê Sơn

    Vâng…chất lượng là không thể vội vàng được…

 18. Viết Hải

  LaiH dạo này sức khỏe vẫn đảm bảo chứ? mình thường xuyên theo dõi các bài viết của cậu , 3 cuốn sách mình cũng đọc hết rồi … phải nói là rất tuyệt . Ủng hộ cậu bằng cách đặt cuốn sách thứ tư ( nếu mình là người được mở hàng thì rất son đấy ) . Nhớ nhé

  1. Tuyệt quá. Sức khỏe của mình hiện tại phải nói là ngoạn mục. Cảm ơn người anh em trước nhé.

 19. Nguyễn Minh Quân

  Đàn ông phải làm chủ mọi cuộc chơi, chứ không phải họ- phụ nữ ( trích GMBAPĐ 2)

  1. Terrific definition!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng >10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối