Người anh em, tôi hy vọng bạn thích những bài viết của Chính Em.

Nếu nếu mới ghé thăm lần đầu và chưa biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo hãy click vào đây.

Cách thoát khỏi friendzone khi con gái chỉ muốn làm bạn

Nếu muốn biết cách thoát khỏi friendzone, hãy tham khảo cuốn No Friendzone – Tại sao nàng mãi mãi không yêu bạn. Trong bài viết này, tôi sẽ tóm lược một số cách để bạn thoát ra khi chẳng may bị friendzone.

Tôi từng quen biết một anh chàng bị friend zone tới 10 năm, tơ tưởng ngay cả khi đối tượng đã yên bề gia thất. Vậy thì chả có gì lạ khi bạn hoặc ai đó cũng từng rơi vào hoàn cảnh này rồi.

Bạn quen biết cô ấy đã nhiều năm. Cô ấy đồng ý đi chơi cùng bạn, nhưng mỗi khi tỏ tình đều thất bại.

Bạn gửi tin nhắn Facebook cho cô ấy vào mỗi tối. Nhưng tất cả những gì bạn nhận được chỉ là 2 chữ “đã xem”.

Cô ấy lỡ bước chân vào đời bạn. Và giờ đây tất cả phụ nữ trên đời này đều nhạt nhẽo, đều không cảm xúc với bạn. Chia buồn, bạn đã mắc phải thuyết “CHỈ MÌNH EM”.

Friend zone theo một cách ví von nào đó, bạn giống như động vật hoang dã đang diễn xiếc cho phụ nữ xem vậy. Bạn đi bằng tay, bạn nhảy qua cầu lửa, bạn đu dây. Bạn tìm cách khiến cô ấy thích mình, khiến cô ấy vỗ tay, khiến cô ấy cười sảng khoái. Nhưng tất cả những gì bạn nhận được chỉ là ánh nhìn vô cảm mà thôi.

Nếu chưa hiểu friend zone là gì, hãy tham khảo bài nàng chỉ coi là bạn thôi mà tôi đã có dịp chia sẻ. Còn trong bài viết này, tôi muốn giúp bạn biết cách thoát friendzone.

Nếu chưa bị friend zone?

cach thoat friendzoneNếu chưa bị friendzone thì chúc mừng bạn. Để tránh việc bị rơi vào friend zone “khi đang ngoài tầm phủ sóng” thì bạn cần làm gì? Hãy đọc trước khi quá muộn.

Bạn đóng vai gì?

Vai diễn ảnh hưởng rất nhiều đến diễn xuất của diễn viên. Nếu bạn vào vai thỏ trắng, bạn không thể độc ác và ăn thịt những con vật khác được. Mặt khác, nếu vào vai cáo già, bạn không thể ngây thơ gặm cỏ như thỏ được.

Tương tự, một người bạn không thể giống một người tình được. Khi bước vào đời một cô gái, bạn chọn cho mình vai gì?

Đa số đàn ông khi chinh phục một cô gái thì tìm cách làm quen như bạn bè trước, sau đó tìm cơ hội tán tỉnh sau. Tuy nhiên sau đó họ lại đau đầu tìm cách thoát friendzone.

Một khi cô ấy nghĩ bạn là một người bạn, cô ta sẽ sắp xếp bạn vào danh sách bạn bè. Như thằng A, cậu B, anh C, thì sẽ rất khó để bạn có thể chuyển sang danh sách người tình tiềm năng được.

Vậy điều đầu tiên bạn cần làm để tránh friend zone, đó là bước vào đời cô ấy như một người tình tiềm năng.

Làm thế nào để cô ấy nhận ra điều đó? Dĩ nhiên, đó là xây dựng thu hút ngay từ đầu.

Tại sao phải xây dựng thu hút?

Đó thực sự là một câu hỏi hay.

Con gái thích bạn, yêu bạn, say mê bạn, không đến từ việc bạn tốt với họ. Không đến từ việc bạn là người được họ tin tưởng. Thậm chí ngay cả khi ngủ với bạn, chưa chắc họ đã thích bạn.

Nếu tham khảo bài viết 15 cách giúp bạn tạo thu hút trước phụ nữ, bạn cũng biết được rằng bước đầu tiên để chinh phục một người phụ nữ là XÂY DỰNG THU HÚT. Nếu không có nó, bạn không thể đi đến đâu ngoại trừ tự rúc đầu vào chiếc rọ có tên “Tôi bị friendzone rồi” mà thôi.

Giờ bạn đã hiểu tầm quan trọng của thu hút chưa?

”Nhiều lần ngập ngừng muốn ngỏ ý…”

Còn một sai lầm khác mà rất nhiều đàn ông mắc phải, đó là không “di chuyển” trong quá trình chinh phục. Rất có thể bạn đã thu hút được cô ấy. Nhưng nếu không di chuyển, cô ấy sẽ không bị bạn thu hút nữa.

Bạn phải hiểu thu hút chỉ đơn giản là một loại cảm xúc, nó sẽ bị biến mất sau một khoảng thời gian nhất định. Vậy nên nếu không chớp thời cơ, friend zone sẽ rộng cửa chào đón bạn.

Nhiều cô nàng chờ đợi lời yêu, chờ đợi bạn tỏ tình hay làm gì đó. Nhưng bạn vẫn bất động dù cô ấy liên tục phát tín hiệu. Sau một thời gian chán nản, cô ấy nghĩ rằng bạn không có tình cảm. Vậy là mọi thứ chả đi đến đâu cả.

Cách thoát khỏi friendzone khi con gái chỉ đồng ý làm bạn

dan dat cau chuyenĐây là giai đoạn khó khăn hơn. Vì những gì cô ấy cảm nhận về bạn đã trở thành đường mòn trong não bộ. Nhưng nếu khéo léo, bạn vẫn tìm ra cách thoát khỏi friend zone và chinh phục người phụ nữ của mình.

48 người đàn bà và 1 người đàn ông (Hãy tạo ra đối thủ cho cô ấy)

Cách thoát friendzone đầu tiên, đó là hãy cho mục tiêu biết rằng mình có đối thủ.

Câu chuyện chỉ đơn giản là nếu nhốt 48 người đàn bà và 1 người đàn ông vào một căn phòng. 48 người đàn bà sẽ chém giết nhau để tranh giành người đàn ông.

Nếu cảm thấy điểm thu hút của bạn trên 5 điểm (xem bài cấp độ thu hút của phụ nữ) nhưng thời gian kéo dài quá lâu. Bạn có thể sử dụng tip tương tự ví dụ trên để thoát khỏi friend zone.

Hãy cho cô ấy biết rằng mình đang có đối thủ. Bằng cách nào?

Bạn biết nơi cô ấy hay uống cafe chứ? Tốt!

Bạn biết địa điểm bạn bè cô ấy hay lui tới chứ? Tốt!

Hãy dẫn một người bạn gái đến đó. Dĩ nhiên bạn sẽ muốn bạn bè cô ấy nhìn thấy cảnh đó. Họ sẽ là những người trợ thủ đắc lực giúp bạn. Bởi họ sẽ ngay lập tức nói cho cô ấy biết bạn vừa làm gì, ở đâu, đi với ai.

Nếu cô ta hoàn toàn bình thường với chuyện đó, có nghĩa bạn chưa tạo đủ thu hút. Nếu cô ta bắt đầu xuất hiện những phản ứng khác lạ, đó hoàn toàn là một điểm tốt.

”Bạn không biết mình có gì cho khi nó biến mất”

Cách thoát friendzone số 2, đó là cho mục tiêu biết mình sẽ không vĩnh viễn trồng cây si.

Nếu tự tin điểm thu hút của mình trên 5 mà vẫn friend zone, đó là lúc bạn phải cho cô ấy thấy tầm quan trọng của mình trong đời cô ấy.

Bằng cách nào?

Chỉ đơn giản là đừng gặp cô ấy nhiều nữa. Đừng gọi cô ấy nhiều nữa. Đừng nói chuyện với cô ấy nhiều nữa. Đừng trả lời tin nhắn ngay lập tức. Hãy để cô ta chờ đợi, thậm chí là bỏ qua sự xuất hiện của cô ấy trong đời đi.

Khi cô ta nhận ra rằng thiếu bạn cuộc sống chả có gì thay đổi thì đó là lúc bạn nên DỪNG LẠI. Tuy nhiên có thể cô ta sẽ nhận ra bạn là một phần rất quan trọng của mình. Bạn đem lại niềm vui, bạn đem lại tiếng cười, bạn đem lại những khoảnh khắc đặc biệt, thì đột nhiên trong khoảnh khắc đó cô ta sẽ tự nhủ, “Mình nhớ X”.

Và chỉ cần suy nghĩ này loé lên thôi là bạn đã thành công rồi. Bởi cô ta sẽ nghĩ về nó toàn thời gian, cô ta sẽ tơ tưởng về bạn 24/7.

Cách thoát friendzone: Bạn lạ lùng (thay đổi)

Cách thoát khỏi friendzone tiếp theo, đó là thể hiện mình khác đi.

Nhiệm vụ của bạn không phải hứa hẹn với cô ấy rằng mình sẽ thay đổi. Mọi thay đổi diễn ra bằng hành động chứ không phải bằng lời nói.

Từng có một độc giả hỏi tôi cách thoát khỏi friend zone trong forum ẩn của Chính Em. Tôi trả lời rằng, “Em hãy dành thời gian để suy nghĩ xem đâu là những hành động khiến em rơi vào friend zone. Ghi chúng ra một danh sách và bắt đầu hành động ngược lại.”

Cụ thể cách thoát khỏi friendzone

Bạn phải cho cô ấy thấy những phần tính cách mà bạn chưa từng hé lộ

Bạn phải cho cô ấy thấy những thay đổi về tính cách hay cuộc sống của mình gần đây. Bạn phải cho cô ấy thấy rằng “bạn khác với bạn 3 tháng, 6 tháng, 1 năm, 2 năm về trước.”

Tất nhiên đó là những phần tính cách giúp bạn có thể thu hút cô ấy. Nếu phần tính cách đó là ki bo, bẩn tính thì tôi không chắc nó sẽ tạo thu hút :D.

Một là người yêu, hai là không gì cả

Mindset của bạn cần thay đổi. Nếu như trước đây bạn cho cô ấy biết rằng mình sẵn sàng bám đuôi đến chết, thì giờ đây bạn phải cho cô ấy thấy mindset mới của mình: “Một là người yêu, 2 là không gì cả.” Điều này vừa tốt cho cả bạn, nó cũng tốt cho cô ấy. Vì nó đỡ mất thời gian của cả 2.

Tuy nhiên bạn phải có dũng khí, bạn phải đối diện mọi thứ như một người đàn ông. Bởi tôi biết rất nhiều người không chấp nhận chuyện này. Họ thà lẽo đẽo bên cạnh cô ấy trọn đời còn hơn chấp nhận sự thật phụ phàng.

Cần một buổi hẹn để tỏ lòng chứ không phải tỏ tình

Sau khi kết hợp tất cả các phương pháp trên mà vẫn không có kết quả thì tôi khuyên bạn nên nói ý định thực sự của mình cho cô ta. Bởi cuộc sống còn cho bạn nhiều cơ hội. Nhưng cơ hội sẽ không mở ra nếu trong mắt bạn chỉ nhìn thấy duy nhất cô ấy.

“Anh không muốn làm bạn bè, anh trai, anh họ hãy những thứ đại loại như thế. Anh thích em, thích cái cách em nói chuyện với anh, thích cách em suy nghĩ, thích cách em đối xử với mọi người. Nhưng nếu, và nếu em không có cùng cảm xúc giống anh thì anh nghĩ một người phụ nữ khác sẽ phù hợp với anh hơn.”

Tổng kết

Trên đây là cách thoát khỏi friend zone. Nói tới friend zone, 101% tôi sẽ khuyên bạn nên tìm cô gái khác. Bởi friend zone yêu cầu bạn phải có nhiều kiến thức và kinh nghiệm về chinh phục phụ nữ. Trong khi nếu đã trang bị những thứ đó, bạn sẽ ít khi bị friend zone. 

Nếu bạn đang bị ai đó friend zone, No Friend Zone chắc chắn là cuốn sách mà bạn nên tham khảo. Nhưng hãy để tôi tiết lộ, bạn không thể lì lợm không chiến thuật được. Muốn chiến thắng friend zone, bạn phải có 1 chiến thuật rõ ràng. Nhưng hãy lưu ý, đó phải là một chiến thuật ĐÚNG!

Nội dung liên quan

Về Lai H.

Anh là tác giả bộ sách Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp và khóa học Giải mã thực chiến tin nhắn, là Blogger, là Youtuber, là người truyền cảm hứng. Trong suốt 8 năm qua, Lai H. đã góp phần giúp hàng nghìn đàn ông thành công trong chinh phục, hẹn hò và cuộc sống. Đây là CHINHEM, nơi có hàng trăm nghìn đàn ông truy cập mỗi tháng chỉ để tham khảo chia sẻ và lời khuyên của anh hàng ngày.

70 bình luận về “Cách thoát khỏi friendzone khi con gái chỉ muốn làm bạn”

 1. Lúc đọc sách e ko mấy quan tâm đến friend zone mà anh viết. Và lúc thực chiến thật sự. Em mới nhận ra thật sự cái bẫy nguy hiểm và lớn nhất chính là friend zone, thà là cô ta từ chối mình vì cô ta ko yêu, chứ nếu vì cô ta chỉ xem mình là bạn , thật sự rất đau đớn và cay đắng. Cái bẫy friend zone nó gần mình và lăm le hễ sơ ý 1 chút là nó sập. Và nếu bẫy friend zone sập rồi thì mình đã thua. Và ko còn cách nào để làm lại. Ngoài việc chấp nhận và ko phạm sai lầm nữa.

  Trả lời
 2. 500 days of summer
  Đây là bộ film về friendzone kì cựu. Tôi đã xem đi lại khoảng 3 lần.
  Các bạn hãy xem , cảm nhận nỗi đau của nhân vật và chuyện mình đã trải qua.
  Để từ đó đừng lặp lại sai lầm…
  Hãy thay đổi để trở nên tốt hơn.
  Thân chào quyết thắng!!!

  Trả lời
 3. Lai H nghĩ gì về một người đã có người yêu nhưng lại đi tìm cách tán tỉnh người khác? Đó có phải phản bội và trăng hoa hay không? Mình nghĩ là realman không nên làm như thế.

  Trả lời
  • Vấn đề này nó phụ thuộc vào thiên hướng của từng người. Monogamy hay Polygamy.
   Nếu một người có thiên hướng Polygamy thì nhốt anh ta trong 1 mối quan hệ thì sẽ ko hạnh phúc. Nếu nói real man thì họ có thể là Monogamy hay Polygamy. Vì Monogamy là thời của hiện tại. trong khi Polygamy là thời của thế hệ nhiều năm trước đây.
   P.S: Vấn đề đạo đức mình ko đề cập nhé.

   Trả lời
 4. Chào a lai và mọi người!Mình và một cô gái quen nhau đc hai tháng đả có đầy đủ thủ tục để gọi là tình yêu.rồi bổng mot hôm mọi thứ thay đổi! khi những lần hẹn của mình luôn bị từ chối thế là mình ngầm hiểu chuyện gì đang xảy ra nên mình quyết định ko nt hay gọi điện cho cô ấy nữa,nhưng sau cùng người chủ động liên lạc lại chính là cô ấy.nhiều lần như thế! Mình biết Cô ấy có vẻ vẫn còn lưu luyến! nhưng với thái độ ko rỏ ràng ,thế là mình quyết định thắng thua với cô ấy ở lần này cho dù kq thế nào. Mình nói a ko thích một mối quan hệ ko rỏ ràng vì chỉ làm khổ nhau!a củng ko thể làm dự bị cho em trong khi ngoài kia còn rất nhiều người đang cần đến a ,và cả làm bạn củng ko.thế là mọi chuyện kết thúc. hơi buồn !nhưng biết đc kq củng nhẹ lòng! Cám ơn a lai vì bài viết! em thich nhất ở câu có hoặc không là gì cả! Mh làm vậy có hợp lý chưa? mọi người góp ý nhất là ý kiến của anh lai! Cám ơn!

  Trả lời

Viết một bình luận