Cách thoát khỏi friendzone khi con gái chỉ muốn làm bạn

Nếu muốn biết cách thoát khỏi friendzone, hãy tham khảo cuốn No Friendzone – Tại sao nàng mãi mãi không yêu bạn. Trong bài viết này, tôi sẽ tóm lược một số cách để bạn thoát ra khi chẳng may bị friendzone.

Tôi từng quen biết một anh chàng bị friend zone tới 10 năm, tơ tưởng ngay cả khi đối tượng đã yên bề gia thất. Vậy thì chả có gì lạ khi bạn hoặc ai đó cũng từng rơi vào hoàn cảnh này rồi.

Bạn quen biết cô ấy đã nhiều năm. Cô ấy đồng ý đi chơi cùng bạn, nhưng mỗi khi tỏ tình đều thất bại.

Bạn gửi tin nhắn Facebook cho cô ấy vào mỗi tối. Nhưng tất cả những gì bạn nhận được chỉ là 2 chữ “đã xem”.

Cô ấy lỡ bước chân vào đời bạn. Và giờ đây tất cả phụ nữ trên đời này đều nhạt nhẽo, đều không cảm xúc với bạn. Chia buồn, bạn đã mắc phải thuyết “CHỈ MÌNH EM”.

Friend zone theo một cách ví von nào đó, bạn giống như động vật hoang dã đang diễn xiếc cho phụ nữ xem vậy. Bạn đi bằng tay, bạn nhảy qua cầu lửa, bạn đu dây. Bạn tìm cách khiến cô ấy thích mình, khiến cô ấy vỗ tay, khiến cô ấy cười sảng khoái. Nhưng tất cả những gì bạn nhận được chỉ là ánh nhìn vô cảm mà thôi.

Nếu chưa hiểu friend zone là gì, hãy tham khảo bài nàng chỉ coi là bạn thôi mà tôi đã có dịp chia sẻ. Còn trong bài viết này, tôi muốn giúp bạn biết cách thoát friendzone.

Nếu chưa bị friend zone?

cach thoat friendzoneNếu chưa bị friendzone thì chúc mừng bạn. Để tránh việc bị rơi vào friend zone “khi đang ngoài tầm phủ sóng” thì bạn cần làm gì? Hãy đọc trước khi quá muộn.

Bạn đóng vai gì?

Vai diễn ảnh hưởng rất nhiều đến diễn xuất của diễn viên. Nếu bạn vào vai thỏ trắng, bạn không thể độc ác và ăn thịt những con vật khác được. Mặt khác, nếu vào vai cáo già, bạn không thể ngây thơ gặm cỏ như thỏ được.

Tương tự, một người bạn không thể giống một người tình được. Khi bước vào đời một cô gái, bạn chọn cho mình vai gì?

Đa số đàn ông khi chinh phục một cô gái thì tìm cách làm quen như bạn bè trước, sau đó tìm cơ hội tán tỉnh sau. Tuy nhiên sau đó họ lại đau đầu tìm cách thoát friendzone.

Một khi cô ấy nghĩ bạn là một người bạn, cô ta sẽ sắp xếp bạn vào danh sách bạn bè. Như thằng A, cậu B, anh C, thì sẽ rất khó để bạn có thể chuyển sang danh sách người tình tiềm năng được.

Vậy điều đầu tiên bạn cần làm để tránh friend zone, đó là bước vào đời cô ấy như một người tình tiềm năng.

Làm thế nào để cô ấy nhận ra điều đó? Dĩ nhiên, đó là xây dựng thu hút ngay từ đầu.

Tại sao phải xây dựng thu hút?

Đó thực sự là một câu hỏi hay.

Con gái thích bạn, yêu bạn, say mê bạn, không đến từ việc bạn tốt với họ. Không đến từ việc bạn là người được họ tin tưởng. Thậm chí ngay cả khi ngủ với bạn, chưa chắc họ đã thích bạn.

Nếu tham khảo bài viết 15 cách giúp bạn tạo thu hút trước phụ nữ, bạn cũng biết được rằng bước đầu tiên để chinh phục một người phụ nữ là XÂY DỰNG THU HÚT. Nếu không có nó, bạn không thể đi đến đâu ngoại trừ tự rúc đầu vào chiếc rọ có tên “Tôi bị friendzone rồi” mà thôi.

Giờ bạn đã hiểu tầm quan trọng của thu hút chưa?

”Nhiều lần ngập ngừng muốn ngỏ ý…”

Còn một sai lầm khác mà rất nhiều đàn ông mắc phải, đó là không “di chuyển” trong quá trình chinh phục. Rất có thể bạn đã thu hút được cô ấy. Nhưng nếu không di chuyển, cô ấy sẽ không bị bạn thu hút nữa.

Bạn phải hiểu thu hút chỉ đơn giản là một loại cảm xúc, nó sẽ bị biến mất sau một khoảng thời gian nhất định. Vậy nên nếu không chớp thời cơ, friend zone sẽ rộng cửa chào đón bạn.

Nhiều cô nàng chờ đợi lời yêu, chờ đợi bạn tỏ tình hay làm gì đó. Nhưng bạn vẫn bất động dù cô ấy liên tục phát tín hiệu. Sau một thời gian chán nản, cô ấy nghĩ rằng bạn không có tình cảm. Vậy là mọi thứ chả đi đến đâu cả.

Cách thoát khỏi friendzone khi con gái chỉ đồng ý làm bạn

dan dat cau chuyenĐây là giai đoạn khó khăn hơn. Vì những gì cô ấy cảm nhận về bạn đã trở thành đường mòn trong não bộ. Nhưng nếu khéo léo, bạn vẫn tìm ra cách thoát khỏi friend zone và chinh phục người phụ nữ của mình.

48 người đàn bà và 1 người đàn ông (Hãy tạo ra đối thủ cho cô ấy)

Cách thoát friendzone đầu tiên, đó là hãy cho mục tiêu biết rằng mình có đối thủ.

Câu chuyện chỉ đơn giản là nếu nhốt 48 người đàn bà và 1 người đàn ông vào một căn phòng. 48 người đàn bà sẽ chém giết nhau để tranh giành người đàn ông.

Nếu cảm thấy điểm thu hút của bạn trên 5 điểm (xem bài cấp độ thu hút của phụ nữ) nhưng thời gian kéo dài quá lâu. Bạn có thể sử dụng tip tương tự ví dụ trên để thoát khỏi friend zone.

Hãy cho cô ấy biết rằng mình đang có đối thủ. Bằng cách nào?

Bạn biết nơi cô ấy hay uống cafe chứ? Tốt!

Bạn biết địa điểm bạn bè cô ấy hay lui tới chứ? Tốt!

Hãy dẫn một người bạn gái đến đó. Dĩ nhiên bạn sẽ muốn bạn bè cô ấy nhìn thấy cảnh đó. Họ sẽ là những người trợ thủ đắc lực giúp bạn. Bởi họ sẽ ngay lập tức nói cho cô ấy biết bạn vừa làm gì, ở đâu, đi với ai.

Nếu cô ta hoàn toàn bình thường với chuyện đó, có nghĩa bạn chưa tạo đủ thu hút. Nếu cô ta bắt đầu xuất hiện những phản ứng khác lạ, đó hoàn toàn là một điểm tốt.

”Bạn không biết mình có gì cho khi nó biến mất”

Cách thoát friendzone số 2, đó là cho mục tiêu biết mình sẽ không vĩnh viễn trồng cây si.

Nếu tự tin điểm thu hút của mình trên 5 mà vẫn friend zone, đó là lúc bạn phải cho cô ấy thấy tầm quan trọng của mình trong đời cô ấy.

Bằng cách nào?

Chỉ đơn giản là đừng gặp cô ấy nhiều nữa. Đừng gọi cô ấy nhiều nữa. Đừng nói chuyện với cô ấy nhiều nữa. Đừng trả lời tin nhắn ngay lập tức. Hãy để cô ta chờ đợi, thậm chí là bỏ qua sự xuất hiện của cô ấy trong đời đi.

Khi cô ta nhận ra rằng thiếu bạn cuộc sống chả có gì thay đổi thì đó là lúc bạn nên DỪNG LẠI. Tuy nhiên có thể cô ta sẽ nhận ra bạn là một phần rất quan trọng của mình. Bạn đem lại niềm vui, bạn đem lại tiếng cười, bạn đem lại những khoảnh khắc đặc biệt, thì đột nhiên trong khoảnh khắc đó cô ta sẽ tự nhủ, “Mình nhớ X”.

Và chỉ cần suy nghĩ này loé lên thôi là bạn đã thành công rồi. Bởi cô ta sẽ nghĩ về nó toàn thời gian, cô ta sẽ tơ tưởng về bạn 24/7.

Cách thoát friendzone: Bạn lạ lùng (thay đổi)

Cách thoát khỏi friendzone tiếp theo, đó là thể hiện mình khác đi.

Nhiệm vụ của bạn không phải hứa hẹn với cô ấy rằng mình sẽ thay đổi. Mọi thay đổi diễn ra bằng hành động chứ không phải bằng lời nói.

Từng có một độc giả hỏi tôi cách thoát khỏi friend zone trong forum ẩn của Chính Em. Tôi trả lời rằng, “Em hãy dành thời gian để suy nghĩ xem đâu là những hành động khiến em rơi vào friend zone. Ghi chúng ra một danh sách và bắt đầu hành động ngược lại.”

Cụ thể cách thoát khỏi friendzone

Bạn phải cho cô ấy thấy những phần tính cách mà bạn chưa từng hé lộ

Bạn phải cho cô ấy thấy những thay đổi về tính cách hay cuộc sống của mình gần đây. Bạn phải cho cô ấy thấy rằng “bạn khác với bạn 3 tháng, 6 tháng, 1 năm, 2 năm về trước.”

Tất nhiên đó là những phần tính cách giúp bạn có thể thu hút cô ấy. Nếu phần tính cách đó là ki bo, bẩn tính thì tôi không chắc nó sẽ tạo thu hút :D.

Một là người yêu, hai là không gì cả

Mindset của bạn cần thay đổi. Nếu như trước đây bạn cho cô ấy biết rằng mình sẵn sàng bám đuôi đến chết, thì giờ đây bạn phải cho cô ấy thấy mindset mới của mình: “Một là người yêu, 2 là không gì cả.” Điều này vừa tốt cho cả bạn, nó cũng tốt cho cô ấy. Vì nó đỡ mất thời gian của cả 2.

Tuy nhiên bạn phải có dũng khí, bạn phải đối diện mọi thứ như một người đàn ông. Bởi tôi biết rất nhiều người không chấp nhận chuyện này. Họ thà lẽo đẽo bên cạnh cô ấy trọn đời còn hơn chấp nhận sự thật phụ phàng.

Cần một buổi hẹn để tỏ lòng chứ không phải tỏ tình

Sau khi kết hợp tất cả các phương pháp trên mà vẫn không có kết quả thì tôi khuyên bạn nên nói ý định thực sự của mình cho cô ta. Bởi cuộc sống còn cho bạn nhiều cơ hội. Nhưng cơ hội sẽ không mở ra nếu trong mắt bạn chỉ nhìn thấy duy nhất cô ấy.

“Anh không muốn làm bạn bè, anh trai, anh họ hãy những thứ đại loại như thế. Anh thích em, thích cái cách em nói chuyện với anh, thích cách em suy nghĩ, thích cách em đối xử với mọi người. Nhưng nếu, và nếu em không có cùng cảm xúc giống anh thì anh nghĩ một người phụ nữ khác sẽ phù hợp với anh hơn.”

Tổng kết

Trên đây là cách thoát khỏi friend zone. Nói tới friend zone, 101% tôi sẽ khuyên bạn nên tìm cô gái khác. Bởi friend zone yêu cầu bạn phải có nhiều kiến thức và kinh nghiệm về chinh phục phụ nữ. Trong khi nếu đã trang bị những thứ đó, bạn sẽ ít khi bị friend zone. 

Nếu bạn đang bị ai đó friend zone, No Friend Zone chắc chắn là cuốn sách mà bạn nên tham khảo. Nhưng hãy để tôi tiết lộ, bạn không thể lì lợm không chiến thuật được. Muốn chiến thắng friend zone, bạn phải có 1 chiến thuật rõ ràng. Nhưng hãy lưu ý, đó phải là một chiến thuật ĐÚNG!

70 comments

 1. Dương

  Lúc đọc sách e ko mấy quan tâm đến friend zone mà anh viết. Và lúc thực chiến thật sự. Em mới nhận ra thật sự cái bẫy nguy hiểm và lớn nhất chính là friend zone, thà là cô ta từ chối mình vì cô ta ko yêu, chứ nếu vì cô ta chỉ xem mình là bạn , thật sự rất đau đớn và cay đắng. Cái bẫy friend zone nó gần mình và lăm le hễ sơ ý 1 chút là nó sập. Và nếu bẫy friend zone sập rồi thì mình đã thua. Và ko còn cách nào để làm lại. Ngoài việc chấp nhận và ko phạm sai lầm nữa.

 2. Chinhem

  500 days of summer
  Đây là bộ film về friendzone kì cựu. Tôi đã xem đi lại khoảng 3 lần.
  Các bạn hãy xem , cảm nhận nỗi đau của nhân vật và chuyện mình đã trải qua.
  Để từ đó đừng lặp lại sai lầm…
  Hãy thay đổi để trở nên tốt hơn.
  Thân chào quyết thắng!!!

 3. TNguyen

  Lai H nghĩ gì về một người đã có người yêu nhưng lại đi tìm cách tán tỉnh người khác? Đó có phải phản bội và trăng hoa hay không? Mình nghĩ là realman không nên làm như thế.

  1. Vấn đề này nó phụ thuộc vào thiên hướng của từng người. Monogamy hay Polygamy.
   Nếu một người có thiên hướng Polygamy thì nhốt anh ta trong 1 mối quan hệ thì sẽ ko hạnh phúc. Nếu nói real man thì họ có thể là Monogamy hay Polygamy. Vì Monogamy là thời của hiện tại. trong khi Polygamy là thời của thế hệ nhiều năm trước đây.
   P.S: Vấn đề đạo đức mình ko đề cập nhé.

 4. Đặng anh Tuấn

  Chào a lai và mọi người!Mình và một cô gái quen nhau đc hai tháng đả có đầy đủ thủ tục để gọi là tình yêu.rồi bổng mot hôm mọi thứ thay đổi! khi những lần hẹn của mình luôn bị từ chối thế là mình ngầm hiểu chuyện gì đang xảy ra nên mình quyết định ko nt hay gọi điện cho cô ấy nữa,nhưng sau cùng người chủ động liên lạc lại chính là cô ấy.nhiều lần như thế! Mình biết Cô ấy có vẻ vẫn còn lưu luyến! nhưng với thái độ ko rỏ ràng ,thế là mình quyết định thắng thua với cô ấy ở lần này cho dù kq thế nào. Mình nói a ko thích một mối quan hệ ko rỏ ràng vì chỉ làm khổ nhau!a củng ko thể làm dự bị cho em trong khi ngoài kia còn rất nhiều người đang cần đến a ,và cả làm bạn củng ko.thế là mọi chuyện kết thúc. hơi buồn !nhưng biết đc kq củng nhẹ lòng! Cám ơn a lai vì bài viết! em thich nhất ở câu có hoặc không là gì cả! Mh làm vậy có hợp lý chưa? mọi người góp ý nhất là ý kiến của anh lai! Cám ơn!

  1. TNguyen

   Chúc mừng bạn vừa mới thoát khỏi một vũng lầy, cô ấy không xứng đáng cho bạn cố gắng đâu.

 5. Thuận

  Anh ơi, em có tán tỉnh 1 cô gái, vì thời gian khá lâu và cô ta khá thờ ơ nên xanh chín với cô ta luôn. Em bảo:” a k muốn mối quan hệ mập mờ, nếu e có tc vs a, a sẽ tiếp tục, còn k thì hãy nói cho a biết. A rất cảm ơn e”. Thì cô ấy nhắn lại:” e muốn làm bạn, mối quan hệ không mập mờ, hợp nhau mới quen”. E bảo cô ấy:” Trên đời làm gì có ai hợp nhau đâu e”. Cô ấy nói :” Đang để tự nhiên cho mình hợp nhau đây, không bó buộc, không gượng ép”. E nên làm gì đây a. Em cảm ơn, chúc a có 1 ngày vui vẻ!

  1. Chia buồn với em.

 6. Trần Hoàng

  cấp đột thu hút của phụ nữ –> cấp “độ” thu hút của phụ nữ

  1. Đã fix. Thanks em

 7. Phúc Thanh

  Anh ơi sau 3 tháng quen nhau mà em có cảm giác tụi em bị mắc phải frienzone vậy làm cách nào để rút lui vậy anh???

  1. Thể hiện quan hệ bạn bè rõ ràng là 1 cách rút lui êm thấm em ơi

 8. Đức Khánh Lý

  Cám ơn tác giả thật nhiều
  mình mới bị friendzone
  và mình đang thực hiệp theo những j chủ đề này hướng dẫn
  khả năng cao mình từ bỏ
  Như Lai H nói vấn đề ko phải bên đối phương
  vấn đề do bản thân chúng ta
  chúng ta thấy dc điều đó có điều chúng ta có chấp nhận hay ko thôi

  1. Good luck!

 9. Anh Lai trường hợp của e thì 2 đứa quen nhau củng 4 năm ct củng 1 năm hơn rồi. Vẫng nt nói chuyện vv nhưng mỗi khi e nhắc đến chuyện quay lại thì cô ấy lại nói ‘ nếu bắt đầu lại chỉ sợ như kết thúc lại không được như bây giờ’ thì e nên làm gì bây giờ

  1. Đừng vậy bạn ơi, lụy tình chỉ làm bạn yếu đuối

 10. tình cô đơn

  em yêu một người con gái, em quan tâm cô ấy nhiều lắm,mỗi lần cô ấy gặp khó khăn là em đều có mặt giúp cô ấy vượt qua, tưởng như vậy có thể chiếm được tình cảm cô ấy nhưng không ngờ em lại rơi vào friendzone, giờ em nhắn tin cô ấy chỉ uhm uh ok ngoài ra không có gì cả, và gần đây em thấy cô ấy thân với một người lắm, em buồn lắm, h làm sao đây anh, làm sao để em có thể quên cô ấy

  1. Đừng nghĩ tìm cách nào để quên, vì nghĩ cách quên có nghĩa là em chỉ đang nhớ cô ấy mà thôi. Dù sao em cũng đã học được 1 bài học để tránh gặp phải lần sau.

 11. Thái vỹ

  Em chia tay cô ấy nhưng cô ấy vẫn tìm đến e mặc dù đã có bạn trai mới. Cô ấy bảo : mỗi khi gặp chuyện người đầu tiên cô ấy nghĩ đến là em. Vì còn yêu và thương nên em đã cố gắng đưa ra lời khuyên tìm cách giải quyết và biến mình thành friendzone lúc nào không hay. Theo anh thì em phải làm j trong tình trạng này?

 12. Bùi Lưu Bảo Ngọc

  Em là một người tự tin, nhanh nhẹn và tâm lý. Tuy em có sức hút với cô gái vơi ánh nhìn đầu tiên nhưng cách nói chuyện của em lại khiến em rơi vào cùng friendzone. Chuyện là như thế này cô gái ấy bị thu hút bởi em, em nhận ra và sau đó trò chuyện và xin số dt nick face để liên lạc, khi nhắn tin em đã nói khiến cô ấy cười, sau đó cô ấy có biến cố về gia đình, vốn là người tâm lý em luôn tìm dc cách giúp đỡ cô ấy lúc buồn kết quả là cô ấy đã vui vẻ và yêu đời hơn. Em đã rủ cô ấy đi chơi, đụng chạm cơ thể và tỏ ra mình là một người đàn ông, khi đi dạo em cũng thường tỏ ra là 1 người ít nói nhưng khi cô ấy có một câu hỏi vấn đề gì đó em luôn sẵn sàng trả lời và đôi khi cũng nói để tiếp tục câu chuyện. Nhưng một hôm em đã sẵn sàng và chuẩn bị tâm lý để bước xa hơn thì cô ấy lại phản ứng như em chỉ là một người bạn, em không hiểu, tối hôm đó em có nhắn tin hỏi cô ấy và đã nói hết tình cảm của mình, cô ấy chỉ đáp lại là cô ấy không muốn đánh mất tình bạn này, cô ấy không muốn đi tiếp xa hơn, và cô ấy cũng nói rằng chưa có cảm tình với em, và nếu muốn có cảm tình với người nào đó thì phải cần thời gian. Thật sự là em rất buồn em không biết phải làm gì cả và đã đồng ý với cô ấy là mình sẽ làm bạn, dù trong tâm em thật sự không thích thế. V anh ơi có phải em đã làm sai điều gì không ạ

 13. Phan Hữu Lộc

  Em cũng bị friend zone,em nghĩ cũng khá lâu không là rất lâu rồi mới phải.Em củng biết là nên từ bỏ,mà không biết sao có một luồn suy nghĩ trái chiều lại,khiến em không bỏ được.Cô ấy củng không phải là người quá hoàn hảo,hình như làchỉ đẹp trong mắt em.Em củng mới theo dõi anh khoảng 4tháng trở lại đây,hình như là khả năng cua gái của em có tiến bộ hơn nhưng đối với cô ấy em chỉ nhận được một con số 0 tròn trĩnh

  1. Sai lầm của đa số đàn ông là cố đâm đầu vào người con gái không bị mình thu hút.

 14. Manh Tien

  Chào anh Lai H.
  Em đọc tới bài này thì quả thực rất muốn gửi tới anh lời cảm ơn sâu sắc nhất. Qua những bài viết của anh mà e đã tỉnh ngộ ra được rất nhiều trong tư duy về vấn đề tình cảm. Tuy rằng biết và đọc những bài viết của anh mới cách đây k lâu, có những bài viết đã đc xuất bản cách đây tới 3 năm nhưng đối với e thì vẫn vô cùng có giá trị. Em đã đọc k dưới 30 bài và tới bài này thì e đã chính xác nhận ra vấn đề của em nằm ở đâu, vị trí hiện tại của e ở chỗ nào và những điều gì em cần thay đổi. Một lần nữa em xin gửi tới anh lời cảm ơn chân thành.
  Chúc anh sức khỏe!

  1. Cảm ơn em đã theo dõi và ủng hộ website.

 15. peter do

  có 1 đối tượng cũng tiếl cận rất nhanh và thân với em, rủ e đi bộ va hay trò chuyện fb. điều đó làm e bối rối. ông a trai của đối tượng lại chơi rất thân với e. ông bảo nó chỉ coi m như ng anh thôi, ko có gì đâu. và thế là e cho next luôn bằng cách unfriend trên fb ( fb e ko thích kết bạn nhiều, những mối quan hệ ko quan trọng thì khỏi add ). rồi đối tượng hỏi tại sao lại unf, e bảo ko muốn có thêm e gái hay friend zone. oke. gái bảo là gái ko phải trò đùa. Block e luôn. Lại thêm 1 bài học quý giá. :))

 16. Cảm ơn anh vì bài viết này. Tuy nhiên em có câu hỏi: Em và bạn này mới quen nhau 2 tháng, gần đây em đã thổ lộ tình cảm với bạn ấy. Nhưng bạn ấy nói cần có thời gian tìm hiểu, trước mắt vẫn cứ là bạn. Bạn ấy vẫn đồng ý đi chơi riêng với em, và cho em tìm hiểu.
  Tuy nhiên, qua thông tin em tìm hiểu từ những người bạn của bạn ấy, và cũng qua cách bạn ấy nói chuyện thì bạn ấy đang tìm kiếm 1 mối quan hệ và bạn ấy cũng đang có thích một người khác.
  Em nghĩ em đã bị đưa vào friendzone. Vậy em có tiếp tục đi chơi, theo đuổi bạn ấy không? hay em nên làm gì?

  1. Friendzone thì 80% nên từ bỏ em ơi.

 17. Anh ơi, nếu người con gái còn độc thân lâu lâu lại nhắc học nói về một vài chàng trai nào đó đang tán tỉnh hoặc tạng quà gì đó cho cô ta thì nó có nghĩa là gì vậy anh.

 18. Thực sự rất cảm ơn a Lai H. Về những bài viết của anh. Thực sự em đã nghiệm ra được rất nhiều khi đọc bài của anh. Rất mong anh sẽ còn đem đến nhiều bài viết tuyệt vời hơn nữa
  Chia sẻ một chút về tình trạng của em hiện giờ. Em và cô ấy quen được cũng 1 năm. Mặc dù em có tán tỉnh, trêu đùa này nọ nhưng cô ấy vẫn giả vờ như không hay, tỏ vẻ không quan tâm đến yêu đương gì hết, trong khi fb thì ngập tràn status thả thính các kiểu. Em thấy mình như kiểu 1 friendzone bt của cô ấy thôi, cũng đi chơi với nhau nhưng để tiến tới thì cô ấy vẫn tạo ra khoảng cách. Em cũng chán chả muốn để tâm nhiều rồi, nhưng cứ mỗi lần như thế, cô ấy lại cứ xuất hiện như kiểu quan tâm mình lắm, được vài hôm rồi lại thôi, lại vui vẻ bên mấy đứa bạn của cô ấy.
  Mới đây em đã xác định lại mindset như anh có nói là “thích thì yêu, ko thì next” trong suốt 1 tháng qua. Chả thèm nói chuyện với quan tâm nữa, nhưng cô ấy cũng thế, không có vẻ j níu kéo, vẫn đi chơi đều đều nhưng cứ tối tối lại bắt đầu tâm trạng.
  Thực sự em vẫn còn quan tâm, nhưng tình cảm cũng ko phải là quá sâu đậm để không thể quên đc, vẫn vui vẻ nhưng nhiều khi cũng buồn và nhớ cô ấy. Môi trường hiện tại thì 2 đứa lúc nào cũng chạm mặt nhau nữa, vì làm chung chỗ, nên cứ cảm thấy khó chịu vì “mình bơ nó, nó cũng bơ mình”.
  Anh có thể cho em lời khuyên là có nên tiếp tục lại mqh này không, hay là bỏ qua luôn cho khỏe ?
  Em cảm ơn !!!

 19. Anh Lai H ơi. Em đang theo đuổi 1 gái. Nhưng cô ấy vẫn chưa quên được hình bóng của người yêu cũ. Cô ấy friendzone em cũng vì lí do đó. Em phải làm gì để cô ấy quên người kia và chấp nhận tình cảm của em đây anh?

  1. Đó là vấn đề của cô ấy. Em không làm gì được nhé.

 20. Vương Huy

  Anh oi, ví dụ nếu như e ko liên lạc vs cô ấy, bỗng dưng cô ấy liên lạc lại, thì mình sẽ tiếp tục như thế nào ?

 21. Gấu ú

  Em đang ở trong tình trạng rất giống như anh viết ở trên, có điều là em đang ở vị trí ngược lại, tức là em nghĩ có lẽ em đang đặt bạn ấy trong friendzone, và bạn ấy đối xử với em hệt như các cách từ đầu đến phần “bạn thay đổi” chỉ khác là bạn ấy cho em thấy bạn có những sở thích thể thao đặc biệt chứ không phải tính cách đặc biệt, và các sở thích thể thao này cũng là những thứ em thích mà không có cơ hội tham gia. Điều này đặt em vào cảm giác rất khó chịu, rất muốn nói em thích bạn ấy nhưng lại ngại, và bạn ấy lại không bày tỏ gì làm em không hiểu liệu bạn có thích mình không.
  Tóm tắt câu chuyện như sau: “Em hiên đang du học ở Hnaf Quốc và dự định kết thúc khóa học Thạc sĩ trong khoảng 2 tháng tới. Oái ăm là trong thời gian này em lại nghĩ là mình có tình cảm với một ban chung trong LAB. Ban đầu em tiếp xúc với bạn rất chân thành trong sáng như hai người bản, thỉnh thoảng tâm sự, đùa giỡn. Thời gian trên lab của bọn em rất là nhiều, 1 ngày khoảng 12 tiếng, và bọn em cũng chưa ban giờ đi chơi riêng, chỉ đi chung một nhóm. trước đây bạn ấy đã có bạn gái, và em thì không có ý định quen bạn trai người Hàn quốc nên bọn em chơi với nhau rất thuần túy tình bạn. Sau khi bạn chia tay bạn gái 1 thời gian, em có nghe các bạn trong LAB nói lại là ban ấy yêu em. Và có 2 lần bạn ấy trực tiếp nói với em nhân lúc mọi người đùa giỡn là bạn ấy thích em và hỏi lại em có thích bạn không? Cả hai lần này em đều chỉ im lặng cười cho qua và luôn cố gắng khẳng định em với bạn ấy chỉ là bạn. Sau đó bạn tháy đổi cách đối xử với em nhưng anh đã nói trên bài viết. Điều này làm em thấy khó chịu và suy nghĩ nhiều rồi dần dần thích bạn ấy. Đi đâu làm gì cũng mong được làm cùng bạn ấy, tự cảm thấy thời gian ở trên lab là không đủ, nhưng cứ mỗi khi chỉ có hai đứa ngồi trong phòng, thì cả hai đều im lặng, không nhìn nhau, không nói câu nào. Em thật sự cảm thấy tiếc nuối khoảng thời gian vui vẻ của ngày xưa. Gần đây em cảm thấy khó chịu vị cứ phải để trong lòng, nhưng lại không dám nói ra vì từ trước đến giờ em chưa bao giờ chủ động trong chuyện nói ra tình cảm của mình. Vi sự xa lạ này, và cái cảm giác ngại ngùng của em làm cho bạn cảm thấy như em đang tìm cách xa lánh bạn ấy nên bạn thỉnh thoảng lại hỏi em về 1 người con trai khác (bạn nghĩ em và người này đang quen nhau) dù em liên tục khẳng định không có tình cảm với anh này nhưng bạn vẫn cứ nghi ngờ. em muốn nói ra tình cảm của mình cho nhẹ lòng nhưng lại quá nhút nhát và không đủ tự tin là bạn vẫn còn thích mình. Xin anh hãy tư vấn giúp em
  – em có nên nói ra tình cảm của mình không, nói như thế nào để không khó xử cho cả bạn và em
  – nếu em không nên nói ra thì phải làm sao để tình bạn chúng em có thể trở lại như xưa?

 22. T.Đức

  Em có một cô “em gái” rất thân, cũng khá lâu rồi…không phải theo kiểu “bất đắc dĩ” mà vốn là như vậy ngay từ đầu anh ạ…thân thiết với nhau như người nhà vậy ấy, nó ko giống như “friend zone” thông thường… Cả 2 vẫn có cuộc sống riêng, mỗi lần đổ vỡ trong chuyện tình cảm, em và cô ấy vẫn hay nương tựa vào nhau để vượt qua… Cứ bên nhau nhiều nó cũng thành quen, lâu dần em cảm thấy…chắc anh Lai.h cũng hiểu ý em rồi. Ko biết là trường hợp cả 2 đã quá hiểu nhau như thế này, lại trong tình cảnh như vậy…thì liệu có cách nào để thay đổi tình trạng quan hệ ko ạ 😀

  1. Chung quy lại nó vẫn là friend zone thôi em.

   1. T.Đức

    Anh thấy cái trường hợp này so với thông thường…có lợi thế hơn ko hay càng khó khăn hơn ạ…được cái bọn em vẫn dễ dàng gặp nhau đi ăn đi chơi…nhưng mà friend zone sâu quá rồi, muốn tạo đc cảm giác cho cô ấy em thấy khó quá…

 23. Thien Dinh

  Đặt mua sách:
  Hi anh Lai.H,
  Em thấy series bài viết rất bổ của anh, và đang áp dụng nó vào cuộc sống.
  Em đang định đặt mua GMBÂPĐ, nhưng có 2 câu hỏi sau:
  1. Cuốn 1 bây giờ còn bán không anh? Em chưa có cuốn 1.
  2. Cuốn 2 giá 250k bao gồm đĩa + account + … rồi đúng không anh? Em có thể thanh toán COD đúng không ạ?

  1. Thien Dinh

   Hi anh, anh có thể cho em xin thông tin vào mail này được không?
   [email protected]

   1. Anh đã mail cho em.

 24. Nhuận

  Anh ơi, em hỏi không liên quan chút.
  Anh dùng font gì cho phần blog vậy?

  1. hình như heveltical neue 🙂

   1. Chính nó.

 25. Vương

  Em và bạn gái yêu nhau cũng sắp đc 7 năm. Cách đây hơn 1 tuần cô ấy nói cô ấy đã thay đổi không còn thấy hào hứng khi gặp em , không còn suy nghĩ nhiều về em. Mặc dù không nói ra hẳn nhưng e hiểu cô ấy muốn dừng lại. E đã chấp nhận nhưng cũng chưa nói ra lời chia tay vì khi mới yêu em đã nói khi chia tay sẽ không bao giờ quay trở lại. Nhưng ngay hôm sau cô ấy lại đến gặp em nói rằng không chịu được cảm giác đau đớn này và chúng em lại cố gắng.

  Sau 1 tuần em và cố ấy có nói chuyện. Và e hiểu chỉ có em là người cố gắng , e đã hỏi cô ấy còn chút tình cảm nào dành cho em không? Và câu trả lời là “Em không biết nữa.” Ngày hôm đó khi em quyết định một lần nữa cô ấy lại níu kéo em. Bảo là vẫn còn cơ hội mà. Và em lại không thể làm được điều đó.
  Em nên làm gì bây giờ liêu e có cố gắng đưa mọi thứ trở lại được không liệu còn cơ hội thật không?
  Cho em lời khuyên với. Cảm ơn Anh.

  1. Hoàn toàn có cơ hội em nhé. “Em không biết” chỉ đơn giản là em không biết ở thời điểm đấy. Nếu có chuyển biến tích cực, cô ấy sẽ nói vẫn còn yêu. Nếu tệ hại trong thời gian dài, cô ấy sẽ nói hết yêu.

   1. Vương

    Cảm ơn anh Lai , miễn là còn cơ hội e sẽ cố gắng . E không muốn sau này mình phải hối hận khi buông xuôi lúc vẫn còn cơ hội.

    Em đã đặt mua cuốn GMBAPD2 . Sáng mai anh cho ship COD cho em nhé.

 26. bac trang tinh doi

  thật sự là suy nghĩ của con gái khó hiểu quá ạ, mình cũng qua vài mối tình rồi, nhưng gặp em này mình chả hiểu
  ai đi qua thì đọc và cho mình một lời khuyên, hoặc giải đáp suy nghĩ thôi, đặc biệt là các bạn nữ, tuy nó hơi dài

  mình và cô ấy nói chuyện với nhau cũng được 2 tháng rồi, ngày nào cũng nói chuyện với nhau, làm chung chỗ làm nhưng số lần nói chuyện với nhau khá ít.

  cách đây 2 tuần, để xác định dần tình cảm của em ấy với mình ra sao thì mình bảo là
  – em nghĩ anh có đang tán em không?
  cô ấy bảo không
  rồi mình bảo muốn quên em, k nói chuyện với em nữa.
  cô ấy bảo làm tri kỉ đi, như này sẽ tốt hơn vì chuyện gì cũng chia sẻ được với nhau, em chưa quên được người cũ, mình cũng chỉ nói là “anh thương em”
  cô ấy vừa chia tay dc hơn nửa năm thôi.

  nếu như trước khi nói thương cô ấy, không khí khá là vui vẻ, có gì sâu kín thì em ấy đều tâm sự với mình thì thời gian gần đây, không khí có vẻ không thoải mái.
  cô ấy cảnh giác hơn. mình biết em ấy thỉnh thoảng nói chuyện với nick nào đó, mình biết là người yêu cũ, mình hỏi là nyc à.
  thì cô ấy bảo là “đừng bảo vì chuyện đấy mà a k thích, đừng bảo a k muốn em nc với nyc nhé”

  trò chuyện thì cô ấy cũng có thái độ không thích lắm khi mình nói về người con gái khác, như là mình hỏi”
  – công ty em còn tuyển nhân viên không, anh giới thiệu bạn anh vào với?
  – con gái à anh?
  – sao em biết?
  – vì con gái thì anh mới quan tâm, anh tìm việc cho cô ấy chứ.
  …( và một số lần tương tự )

  rồi hôm nọ sinh nhật, mình bảo làm sinh nhật cho cô ấy, cô ấy bảo bận.
  mình bảo chán vậy, mình chuẩn bị quà rồi, không được tặng cho em thì cô ấy chỉ cười.

  chat với nhau, gọi cho nhau nhiều là thế, nhưng mỗi lần mình gợi ý là có fim này hay lắm, muốn rủ em đi xem cho đỡ buồn, thì cô ấy bảo là để xem bạn có đi xem không đã, kiểu toàn lảng tránh chuyện này

  mình đã rủ cô ấy đi chơi 3 lần rồi đấy, nhưng không hề có cơ hội, k phải cô ấy không thích, mà mình thấy cô ấy vẫn đăng ảnh với anh chị em, bạn bè.

  một cảm giác muốn nói chuyện với mình, nhưng lại không yêu chăng?

  hay là cô ấy đang xem xét sự chân thành của mình, rồi mới cho mình cơ hội đi xem fim, tặng quà để cô ta khỏi áy náy khi chưa xác định bật đèn xanh?

  sau khi cô ấy bảo làm bạn, mình tiếp tục quan tâm thêm 2 tuần nữa, và hôm qua mình bảo không làm bạn, nhưng sẽ luôn bên em.
  rồi ngày hôm sau mình không nt với cô ta nữa, 11h, nhận được sms của cô ấy: “Giận em à”
  mình vẫn chưa trả lời tin nhắn đó.

  có 4 phương án rồi:
  – mình là người dự bị, và nhiều người dự bị, cô ấy chọn người tốt nhất khi đã sẵn sàng mở lòng để yêu
  – không yêu, chỉ muốn nói chuyện với mình cho đỡ buồn
  – có thích nhưng không muốn yêu, vì mình k phải là mẫu người của cô ấy
  – 4 là, chưa đến lúc yêu, muốn cho mình qua thử thách

  1. Gấu ú

   không yêu, chỉ muốn nói chuyện cho đỡ buồn, bạn còn là plan B cho kế hoạch đi chơi, tiện thể sợ bạn buồn thì thấy áy náy hỏi thăm thôi chứ không có tình cảm nhé 🙁

   1. hay quá gấu ú. like

 27. Cảm ơn a vì bài viết . Sau khi biết về friendzone .e cũng rơi vào trường hợp như vậy . Cứ tưởng làm cho họ vui . Tạo cho họ cảm xúc riêng biệt là đã ổn . Nhưng sai lầm từ luk xuất hiện trước. Tâm sự rồi lại bị cuốn vào cảm xúc của cô ta . E cứ nghĩ là mình đang phát triển tình cảm . Ai ngờ lại thành gia tăng tình bạn . Trớ trêu thật . Rồi đến một ngày e ngỏ lời . Cô ta ngỡ ngàng bảo mk chỉ là ae . E cũng lặng người đi 1 chút rồi nở 1 nụ cười thản nhiên ,ánh mắt kiên định . Vì e biết cơ hội sẽ k bao giờ đến với cô ấy lần thứ 2 . Những điều e mang đến cho cô ấy được vì tcam . E cũng sẽ mang đi vì nó chỉ là tình bạn . Bạn thì nó sẽ khác . Sẽ k được đãi ngộ như vậy . Nàng ta sẽ phải tiếc nuối đó .
  Cảm ơn a về những bài viết ! Mặc dù ít thời gian nhưng ngày nào e cũng vào đọc . Nó làm e thay đổi rất nhiều . Đọc đi đọc lại cũng tốt . E k đọc phần tán tỉnh nhiều lắm . E chỉ thích phần chính tôi .tán gái k phải là mục tiêu

  1. Chắc chắn rồi, cô ta sẽ phải tiếc nuối vì điều đó. Good luck!

   1. A có thể mở một froum thường dành cho những ng k có điều kiện mua sách để giao lưu trao đổi . E nghĩ là nó sẽ tốt với những người chân ướt chân dáo bước vào cuộc đời và có nhiều điều bỡ ngỡ .hay những khúc mắc . E biết là a sợ những ng tích cực thì ít mà kẻ viếng thăm phá phách thì nhiều .

    1. Khi xưa có mục cho độc giả thường, nhưng anh bỏ rồi em.

    2. Lúc trước e mới vào được vài buổi thì a lock mất . Tiếc quá . Vì trong đó có nhiều vấn đề và những tình huống mới mẻ cũng như cách hoàn thiện bản thân .e chưa có cơ hội mua sách nên không vào được froum ẩn của a

 28. Thống

  Anh ơi, em tỏ tình mà bây giờ bị từ chối khéo thì phải làm sao a.Lai? ngày mai khi gặp lại em phải tỏ thái độ như thế nào ạ ? em cảm ơn !

  1. Cường

   là đàn ông nên nhớ dùm cho dù trời có sặp đi nữa thì cũng đường đường chính chính ngẩn cao đầu ( ngông lên một chút), khi gặp hoàn cảnh khó nào đó đừng quên đối mặt và cười một cách tự tin.

  2. Rằng chuyện đó sẽ không có cơ hội ảnh hưởng đến em. Rằng em sẽ tìm kiếm cơ hội mới bên một người phụ nữ mới.

 29. cảm ơn anh Lai. Nhờ quyển sách GMBAPĐ vs kiến thức của anh chia sẽ, em đã tốt hơn và sau khi vừa chia tay có chút tiếc nuối nhưng cách để hết là vào đọc bài vs đọc sách của anh đấy ạ 😀 Qủa thật như anh nói trong sách, phụ nữ player như cá hóc xương, quen em nhưng cô ấy luôn kiếm và quen thân mật với những anh trai bạn trai khác :D. Đi quá giới hạn và e chia tay, vì e biết e không phải ”anh ấy” của cô ta, và cô ta sau khi ct em lại công khai tình yêu với anh khác 😀 Nhờ anh mà em hiểu thêm về phụ nữ rất nhiều, và đang phấn đấu tán tỉnh bắt chuyện nhiều hơn cô nàng 7 8 điểm 😀 .Cảm ơn anh, 3 ngày trước sau khi đọc bài viết của anh lại, em đã vượt qua nỗi sợ hãi và tiến tới bắt chuyện được 1 người ,cảm giác làm 1 lần xong muốn làm nữa anh à 😀 nói chuyện tán tỉnh với phụ nữ rất thú vi, 2 ngày nay nhờ vào dịp thi ĐH em đã bắt chuyện được hơn 10 người rồi, tuy vẫn còn non và chưa thành công lắm nhưng em vẫn rất vui, và sẽ nâng con số này thêm trong tương lai.Cảm ơn anh Lai H.

  1. Chúc mừng em. Anh rất hiểu cảm giác phấn chấn của em hiện tại. Enjoy!

 30. vượng

  ở phần “cho có ta biết mình đang có địch thủ” thay vì đi uống cafe thể đăng ảnh của mình với một cô gái khác được không a L.H

  1. A nghĩ cũng ok, nhưng hiệu quả không cao.

 31. A lai h có thể cho e biết độg lực nào giúp a dc như bây giờ kg??

  1. Vì thù ghét bản thân quá nên giờ mới ra nông nỗi này đó em :))

 32. Rất hay ở một chỗ “đừng bao giờ muốn biến cô ấy thành người yêu nhưng lại ra sức tỏ ra lịch thiệp, thể hiện rằng mình là một con người khác- một con người không hề tôn tại vì quá nghiêm túc, không dám thể hiện cá tính của bản thân ! ”
  Cảm ơn anh, mong anh sẽ có những bài viết liên quan hơn đến vấn đề ” không hợp nhau ” khi yêu !. Em vẫn còn ngơ ngác lắm vấn đề khi nhận lời yêu rồi, thì có những dấu hiệu nào là không phù hợp đi đến lâu dài ! ( VD: kiểu tính cách : được vợ mất chồng )

  1. Anh sẽ suy nghĩ về lời đề nghị. Cảm ơn em!

   1. A Lai ạ, e cug chug câu hỏi với bạn Minh, chỉ vì câu nói, a ko phải ng hợp với e mà cô ý quay ngoắt 360 độ luôn ạ, htrc còn nói cười vui vẻ, hsau đã lạnh nhạt chỉ uhm còn chả thèm vâng, e biết là cô ý đang là tester và đang quen với rất nhiều ng còn hơn e, vì vậy mà e muốn vượt qua cái sự gọi là ko hợp ạ
    E cám ơn a vì bài chia sẻ

    1. Anh thấy hình như em đang ở giai đoạn tán tỉnh thì phải. Nếu em đang tán mà cô ấy nói vậy thì có nghĩa là cô ta từ chối và muốn em tự hiểu ra vấn đề mà từ bỏ.

 33. E làm fre zone 7 năm để rồi vụn tan, cô ý đi lấy ck, nếu biết a lai h chắc đã khác

  1. Chia buồn người anh em!

 34. Bài viết rất hay , mang cảm giác tò mò kích thích người đọc

  1. Thanks man!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng >10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối