Nàng chỉ coi là bạn thôi: 10 dấu hiệu friendzone khó cãi

Tôi định viết về chủ đề Xin lỗi, chúng ta chỉ là bạn thôi rất lâu rồi. Nhưng cứ viết rồi lại xóa, viết rồi lại xóa. Không phải vì những gì tôi viết không đem lại nhiều giá trị, mà tôi chưa tìm cách khiến nó trở nên hấp dẫn được.

Nhưng giờ thì tôi quyết định sẽ thực hiện.

Bởi tôi biết độc giả truy cập vào Chính Em hàng ngày có rất nhiều người đang tìm kiếm tình yêu từ một người bạn của mình. Hoặc đang phân vân không biết trong mắt cô ấy mình là cái gì. Hay tầm quan trọng của mình trong mắt cô ấy thế nào?

Tất cả đáp án sẽ dần có câu trả lời trong thời gian sắp tới. Và bài viết này là một trong những tiền đề để khám phá bí ẩn về cô bạn xinh xắn của mình.

Trong bài viết chúng ta chỉ là bạn thôi. Bạn có thể xác minh được rõ ràng hơn việc cô ta đang coi bạn là người yêu hay chỉ đơn thuần là bạn bè.

Chỉ là bạn thôi: 5 dấu hiệu nàng chỉ coi mình là bạn

dau hieu chia tay vinh vien“Chúng ta chỉ là bạn bè thôi.” Crush nói.

Đầu tiên chúng ta cần phân biệt 2 loại “BẠN” trong mắt phụ nữ. Loại đầu tiên tôi định nghĩa là bạn “chìm” mà chúng ta đang nói đến ở phần này.

Về cơ bản, cô ta không nhận ra bạn đang thích. Hoặc đang cố gắng tán tỉnh cô ấy. Vậy nên, thông thường cô ta sẽ cư xử với bạn khá thoải mái, hồn nhiên và thân thiện. Vì trong mắt cô ta bạn chính xác là một người bạn.

Còn loại thứ 2 tôi gọi đó là bạn “nổi”, nghĩa là cô ta biết bạn có ý. Nhưng vẫn qua lại và đối xử với bạn như một người bạn, người anh. Nhưng về phần cư xử có phần khác hơn so với kiểu bạn phía trên.

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu dấu hiệu của bạn bè loại 1 trước.

1) Cô ta thường rủ bạn đi mua thứ gì đó

Khi con gái nói mình chỉ là bạn thôi, cô ta sẽ thường rủ bạn đi mua sắm.

Shopping là một ví dụ điển hình. Ban đầu, bạn có thể nghĩ “Thật tuyệt, đây chính xác là dấu hiệu tích cực cô ta đang có ý với mình.” Nhưng đừng mừng vội, nó hoàn toàn là dấu hiệu tiêu cực.

Tại sao lại như vậy?

Vì đơn giản cô ta muốn tận dụng góc nhìn của đàn ông một cách miễn phí. Cô ta muốn nghe cảm nhận từ một người đàn ông về bộ cánh đó, đôi giày đó, hay chiếc áo đó, v.v…

Buồn hơn, cô ta sẽ rất ít khi mặc những đồ này khi bên cạnh bạn. Thay vào đó cô ta sẽ diện chúng khi gặp những gã đàn ông khác.

Lý do mà cô ta muốn bạn đi cùng là bởi vì bạn thoải mái, có nhãn quan tốt. Và có thể đưa ra những lời góp ý xác đáng cho cô ấy.

Nhưng nếu cô ta tôn trọng bạn như một người đàn ông thực thụ, cô ta sẽ không bao giờ nhờ bạn làm những việc này. Cô ta sẽ tôn trọng thời gian của bạn. Và thỉnh cầu bạn giúp đỡ cô ấy với thái độ hoàn toàn khác chứ không phải “gọi là có” như vậy. Đó là dấu hiệu chúng ta chỉ là bạn thôi thứ 1.

2) Cô ta thường rủ bạn tham gia sự kiện gì đó

Dấu hiệu nàng chỉ coi mình là bạn thôi thứ 2, cô ta thường rủ bạn tham gia sự kiện gì đó.

“Lại một cơ hội béo bở nữa đây,” bạn nghĩ bụng. Nhưng khi cô ta mời bạn tham gia sự kiện gì đó có phải là dấu hiệu cô ta thích bạn?

Tiếc thay, khi 2 người có mặt tại những sự kiện đó thì cô ta lại biến đi đâu mất tiêu. Cô ta gần như chỉ cùng bạn lúc đi và cùng bạn lúc về mà thôi. Thật đáng buồn…

Thậm chí cô ta còn cười đùa vui vẻ với những gã đàn ông khác ngay trước mặt bạn, cứ như thể đang trêu tức bạn vậy. Lại một lần nữa bạn mỉm cười, và ra vẻ như mình và cô ta là 2 người bạn thực sự vậy.

Về cơ bản, cô ta chỉ coi bạn như xe ôm miễn phí mà thôi. Cô ta sẽ không chú ý tới bạn ngay sau khi đặt chân tới những nơi này. Bởi cô ta có quá nhiều thứ phải bận tâm rồi.

Đó là dấu hiệu con gái chỉ xem là bạn số 2. Chúng ta sẽ chuyển sang số 3.

3) Những lời khen chỉ để lấy thiện cảm

Những lời khen không phải bao giờ cũng tốt. Chúng ta có thể bắt gặp chúng ở bất kỳ quan hệ nào chứ không riêng gì tán tỉnh nhau mới cần đến những lời khen.

Khi một người con gái khen bạn, sẽ có 2 kiểu khen. Thứ nhất là tán tỉnh, và thứ hai là thiện cảm.

Nếu bạn chơi với con gái, bạn sẽ nhận thấy rằng cô ta khen bạn thật nhiều. Nhưng tất cả đều là những lời khen chiếm thiện cảm của bạn. Chính vì điều này mà những lời lẽ đó sẽ thoát ra vô cùng lưu loát và tự nhiên.

– Cậu mặc cái áo này đẹp đấy

– Hôm nay trông đẹp trai thế nhỉ 🙂

– Èo ơi, nước hoa thơm thế

Bên cạnh việc quan tâm đến từ ngữ của lời khen đó, bạn cần phải quan tâm đến cả giọng điệu nữa.

Như tôi nói ở phía trên. Vì coi là bạn bè thôi, nên cô ta rất thoải mái khi nói. Những lời lẽ này thoát ra khỏi miệng cô ấy một cách tự nhiên và nhẹ bẫng vậy. Nhưng với một cô nàng đang cô gắng gây chú ý của bạn, cố gắng thu hút bạn. Hoặc cố gắng tán tỉnh bạn. Giọng điệu cô ta nghe sẽ hơi “run” một chút, không tự nhiên một chút, và lo lắng một chút. Và đó cũng là dấu hiệu chúng ta chỉ là bạn thôi thứ 3.

4) Crush chỉ xem mình là bạn: Cô ta muốn trở thành “chân gỗ” của bạn

Dấu hiệu tiếp theo crush chỉ xem mình là bạn, đó là cô ta muốn trở thành winggirl.

Wingman hay Winggirl thì cũng đều là chân gỗ cả. Và đây cũng là dấu hiệu cơ bản và thường xuyên gặp nhất khi nhắc tới friend zone.

Cô ta có thể hy sinh cả buổi tối cho bạn. Nhưng không phải đi xem phim cùng bạn, đi tản mạn cùng bạn, đi hotel cùng bạn, mà giúp đỡ bạn chinh phục cô nàng khác.

Phụ nữ rất thích làm chuyện này, và họ luôn nghĩ mình có năng lực thay đổi thứ gì đó. Thậm chí đối tượng thứ 3 kia là một cô nàng xinh hơn họ, cao hơn họ, điều kiện hơn họ thì họ cũng không quan tâm. Bởi họ cho rằng bạn chỉ là một người bạn của mình không hơn không kém. Và giúp đỡ bạn bè chính là một phần nhiệm vụ của cô ấy khi tồn tại ở cuộc sống này.

Nếu cô ta muốn làm “chân gỗ” giúp bạn, và còn làm chuyện này vô cùng nhiệt tình thì phần trăm chúng ta chỉ là bạn thôi thường là rất cao.

5) Nhưng tóm lại bạn và cô ấy chủ yếu liên lạc với nhau từ xa

Đúng, bạn có thể phóng vèo qua đón cô ấy sau khi giờ làm part time kết thúc. Thi thoảng bạn đưa cô ấy đi học về. Thi thoảng cafe cà pháo này nọ. Nhưng cơ bản phương tiện liên lạc chủ yếu của 2 người vẫn là từ xa.

Mà không phải tin nhắn, không phải gọi điện, mà là chat.

Cô ta thích sử dụng những ứng dụng chat để liên lạc với bạn vì nó miễn phí. Cô ta không thích chi trả nhiều hơn, thậm chí ngay cả tiền cước điện thoại.

Nhưng quan trọng hơn, nếu không có việc gì thì cũng rất ít khi cô ta muốn gặp bạn.

5 dấu hiệu cô ta coi bạn là “đối tượng” không thích, chỉ là bạn thôi thì được

con gai de daiNhư đã nói ở trên, đây cũng là một dạng chỉ là bạn thôi. Có điều cô ta sẽ liệt kê vào hạng “đối tượng.” Tiếc rằng là những đối tượng cô ấy KHÔNG THÍCH.

Với một người con gái thì những đối tượng này nhiều lắm. Số lượng đối tượng sẽ giảm dần đều theo thời gian, tuổi tác, và môi trường sinh sống. Nhưng trung bình một cô nàng mặt mũi sáng sủa một chút sẽ có khoảng 5-7 “đối tượng” vây quanh. Và đó đều là những đối tượng cô ta không thích.

Và dưới đây là những dấu hiệu nàng chỉ coi mình là bạn bè thôi.

1) Bạn theo đuổi cô ta mấy tháng hoặc mấy năm nay rồi

Lần đầu tiên 2 người gặp nhau, bạn thất bại trong việc xin số điện thoại của cô ấy. Việc trao đổi số điện thoại chỉ diễn ra ở những lần gặp sau đó mà thôi.

Bạn đã đi chơi (riêng) cùng cô ấy 5 lần nhưng mọi thứ dường như vẫn chả có gì thay đổi cả. Tình thế vẫn như vạch xuất phát.

Bạn đã nói chuyện với cô ấy trên 3 lần, nhưng cô ta từ chối cho số điện thoại mà chỉ cho tài khoản Facebook.

Bạn cần phải biết rằng sự thu hút không xuất hiện qua năm, qua tháng, mà nó xuất hiện ngay lập tức. Đó là lý do trong cuốn Giải mã bí ẩn phái đẹp, tôi mới gợi ý bạn đầu tư những giá trị thu hút của mình như vậy.

Và nếu bạn vẫn theo chân cô ta đều đặn. Nhưng không có gì tiến triển sau 3 tháng, 6 tháng, 1 năm thì tôi chả nghi ngờ gì khi kết luận rằng bạn đang nằm sau trong danh sách bạn bè của cô ấy.

Đó là dấu hiệu con gái chỉ xem là bạn thôi.

2) Cô ta nhờ bạn giới thiệu với những người đàn ông khác

Trong đời tôi từng gặp rất nhiều hoàn cảnh này, và tôi nghĩ nó cũng chả có gì lạ lùng với bạn.

Và nếu đang nghĩ rằng đây là cơ hội tốt để yolo nhảy vào cuộc đời cô ấy kiểu như: “Anh đây chứ còn ai nữa” thì bạn đã nhầm. Một khi con gái hỏi bạn điều này, là cô ta khát khao và thực sự muốn bạn giới thiệu người đàn ông khác cho cô ấy.

Qua đó cô ta cũng khẳng định rõ ràng một điều rằng: “Chúng ta chỉ là bạn thôi. Dù em không có bạn trai thì em vẫn tìm tới những người khác thay cho anh.”

Nó như là một lời kết luận phũ phàng. Đôi lúc phụ nữ cũng chả muốn tìm bạn trai làm gì cả. Cô ta chỉ muốn cảnh báo rằng bạn không phải người đàn ông tiềm năng của cô ấy. Vậy thôi.

3) Chỉ là bạn thôi: Ghép đôi bạn với một cô nàng trung bình

Cô ta nói sẽ giới thiệu cho bạn một cô nàng vô cùng dễ thương và xinh xắn. Nhưng gần như bạn sẽ thấy shock khi chứng kiến dung nhan thực sự của cô bạn này.

Tôi rõ trường hợp này trong lòng bàn tay vì tôi phải đối mặt không biết bao nhiêu lần rồi. Đừng bao giờ hy vọng cô ta sẽ giới thiệu bạn với người thứ 3 có nhan sắc hoặc giá trị TỐT hơn cô ta.

Cô ta không muốn giá trị của mình bị hạ thấp vậy đâu. Bởi vốn dĩ cô ta vẫn nghĩ mình có giá trị cao hơn bạn. Và giới thiệu một cô nàng thấp hơn sẽ là cách mà cô ta khẳng định điều đó. Hoàn toàn là dấu hiệu chúng ta chỉ là bạn thôi.

Nếu một cô nàng giới thiệu cho bạn một cô nàng khác 8, 9 điểm. Đó là khi trong mắt cô ấy bạn có giá trị vô cùng lớn hoặc đồ sộ. Nhưng nếu bạn hoàn toàn không cảm thấy thế, thì tôi cho rằng cô nàng 8, 9 điểm kia chắc chắn sẽ có vấn đề lớn.

4) Em cần tâm sự cũng là biểu hiện khi con gái nói mình chỉ là bạn

Đàn ông khi nghe câu này là sướng lắm. Mừng rơn vì nghĩ : “À, ít nhất mình cũng thân thuộc với cô ấy thì cô ấy mới cần mình để tâm sự.”

Nhưng bạn ơi, nó còn tùy hoàn cảnh và tùy nội dung cô ta tâm sự.

Và nếu cô ta tâm sự về những người đàn ông khác thì ôi thôi, bạn đang chết cứng ở friend zone của cô ấy rồi đấy.

“But if you wanna cry, cry on my shoulder”. Và rồi cô ta sẽ gọi bạn đến để khóc lóc về anh A, anh B, anh C… Cho đến khi bạn chán không chịu nổi nữa thì thôi.

Đó không phải là việc cô ta gọi bạn đến để giải cứu khỏi anh chàng kia, mà gọi bạn đến để khóc lóc về anh chàng kia. Cô ấy muốn anh ta, nhưng hiện tại không thể. Và thể là cô ta “xả” hết những cảm xúc không thể chán nản hơn, tuyệt vọng hơn về phía bạn.

Và khi mọi chuyện ổn thỏa, cô ta lại mất dạng bên những gã đàn ông khác mà thôi. Bạn nên quen với điều đó dần đi. Em cần tâm sự sặc mùi chúng ta chỉ là bạn thôi.

Nếu muốn từ giã sai lầm 1000 gã khác đang mắc phải. Nếu muốn đọc vị chuẩn xác dấu hiệu một cô gái friend zone bạn. Đó không phải chuyện đơn giản nếu bạn không trang bị cho mình đủ kiến thức. Hãy để tôi chỉ ra đáp án cho bạn trong cuốn No Friend Zone.

5) “Em coi anh như anh trai”

Sau cùng để rõ ràng hơn, cô ta sẽ khẳng định với bạn như đinh đóng cột rằng: “Em coi anh như một người anh của mình vậy.”

Nếu một người con gái thích bạn thực sự, cô ta sẽ rất sợ khi phải sử dụng nhầm từ ngữ, hay khiến bạn hiểu lầm. Thế nên khi cô ta ví bạn như một người anh, rõ ràng cô ta muốn bạn là một người anh. Hoặc nếu không làm được thì hãy làm ơn buông tha cho cuộc đời cô ấy.

Chỉ là bạn thôi: Kết luận

Nếu bạn đã đọc đến những dòng cuối cùng, bạn biết được những dấu hiệu chúng ta chỉ là bạn thôi. Tôi muốn gửi gắm tới bạn 1 thông điệp…

Đừng bao giờ để phụ nữ nuốt trọn lấy thời gian, năng lượng, và cuộc sống của bạn chỉ bởi những nhu cầu xuất phát từ cá nhân cô ấy.

Cuộc sống này rất ngắn, thế nên đừng phí thời gian vô ích.

Hãy tham khảo lý do tại sao nàng friend zone? Tại sao nàng mãi mãi không yêu bạn? Cuốn cẩm nang chiến thắng friend zone này hot đến nỗi có tới 500 người đặt mua chỉ sau khi ra mắt được vài giờ. Tham khảo chi tiết thông tin ở đây.

106 bình luận về “Nàng chỉ coi là bạn thôi: 10 dấu hiệu friendzone khó cãi”

 1. Chào anh Lai. Em Đã làm cho người ấy tổn thương và quyết định ra đi trốn tránh em. Lúc đầu em vẩn còn chưa nhận ra sự thật nhưng bây giờ đã 1 tháng trôi qua rồi và dường như mọi chuyện đã không cứu vãn đc nữa rồi vì cô ấy chặn tất cả liên lạc với em, em cố gắng tìm mọi cách để liên lạc với cô ấy và giờ cuối cùng cô ấy đã nc với em nhưng cô ấy chỉ muốn coi em là bạn, em biết cô ấy còn yêu em lắm chỉ là cô ấy sợ tổn thương lần nữa nên cô ấy không giám cho em quay lại thôi. giờ em phải làm gì để lấy lại niềm tin hả anh? mong anh giúp em.

  Trả lời
 2. Em có thích 1 cô gái gần tròn 1 năm, trong quá trình tán tỉnh em nhận thấy những dấu hiệu cô ấy bị thu hút rất rõ ràng ở em (dựa theo bài thang điểm thu hút trên chinhem.com) nhưng đến khi tỏ tình thì cô ấy lại từ chối (3 lần) và cho đến tuần rồi em cảm thấy thời gian đã quá lâu nên đã nói chuyện rõ ràng với cô ấy để xác định lại mọi thứ và em quyết định dừng lại. Đến cuối tuần đó cô ấy đi Đà Lạt về lại rủ em đi cafe và hôm đó cô ấy đến sớm, lại ngồi đọc quyển sách em đã tặng, sau đó lại cho em 2 hộp dâu. Em đang suy nghĩ là có nên tiếp tục quay lại với cô ấy k?? Mong anh và mọi người những ai có nhiều kinh nghiệm xin hãy cho em lời khuyên ạ. Em cảm ơn.

  Trả lời
 3. Anh Lai em thích 1 bạn nữ và bạn cũng biết là em thích bạn từ lâu rồi . Hằng ngày bọn em hay nhìn nhau trong giờ làm và cũng hay trêu đùa nhau . Những người bạn của cô ấy lại gán cô ấy với người khác . Mặc dù cô ấy đã phủ định điều ấy và cũng bớt thân thiết với người bạn kia nhưng em vẫn cảm thấy lo và không dám thổ lộ tình cảm . Theo anh em có nên tỏ tình không ạ
  Chú ý là em không có một dấu hiệu nào như ở bên trên . Những lần bắt gặp ánh mắt của nhau nếu chủ ý thì nhìn rất lâu nhưng những lúc vô tình thì lại ngại ngùng chốn tránh. Mong anh tư vấn cho em

  Trả lời
 4. anh ơi , em đang học cấp 3 , tuy em biết tuổi này nên lo học, nhưng em lở thích một bạn cung bàn, tuy cố gắng hết sức nhưng do trc đây chua theo dõi cũng như đọc những bai viết cua anh nên em thiếu kĩ năng tieesp cận và kết quả là rơi vào vùng friendzone , em cảm thấy mối quan hệ nay ko thể tiến triển , nên em quyết định từ bỏ , mặc dù đã cố gắng tỏ ra lạnh lùng và im lặng với co ấy nhưng thú thật là em ko biết lam sao để vượt qua trong khi ngay ngày vẫn gặp cô ta trong lớp, nhìn cô ấy thân thiết với đám con trai khác lam em cảm thấy rất đau lòng , em phải làm sao để quên đc người em đã từng rất yêu , mong anh cho em lời khuyên???

  Trả lời

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0