Thiệt Thòi Của Phụ Nữ: Điều Cần Biết Để Nâng Niu Phái Đẹp


Nội dung Chính Em khác biệt vì được viết bởi chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

Suốt 11 năm qua chúng tôi đã giúp 10k+ đàn ông lấy vợ và tìm được nửa kia tuyệt vời của mình. Để học những kiến thức độc quyền hơn tham khảo tại đây

Trong bài viết này chúng ta sẽ nói tới những thiệt thòi của phụ nữ. Hiểu được tâm lý này, hành động của bạn sẽ khác biệt hơn trong chinh phục.
Bài viết liên quan

Đâu là những thiệt thòi của phụ nữ?

Tôi nghĩ có nhiều người ở đây không hiểu. Thế nên tôi viết bài này để giải thích giúp bạn chuyện đó.

Một khi biết được lý do phụ nữ thiệt thòi, bạn sẽ hiểu sâu hơn về tâm lý phụ nữ.

Một khi biết được lý do phụ nữ thiệt thòi, bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều trong cách lấy lòng phụ nữ.

Cũng xin được tiết lộ luôn, phần lớn những thiệt thòi của phụ nữ gần như đều đến từ việc: BỊ XÃ HỘI ĐÁNH GIÁ!

Thay vì sống “chỉ với bản thân mình” hay “sống với sự áp đặt của bố mẹ”, phụ nữ còn phải sống dựa trên việc bị xã hội đánh giá nữa.

phuong phap doc sach hay

Giới thiệu sách..

Đó là lý do tại sao sách Giải mã bí ẩn phái đẹp của tôi luôn đề cao phương án đi ngược lại số đông, hay bỏ qua những định kiến xã hội. Khi bạn xuất hiện như một người khác lạ với số đông, tự khắc cô ấy sẽ thấy bạn đặc biệt.

Ví dụ đám đông thường nói, “Con gái thì không được ham chơi.”

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khuyến khích cô ấy hãy Enjoy, hãy tận hưởng những khoảnh khắc vui vẻ.

“Em cứ làm những gì mình thích đi, ở đây không có ai đánh giá em cả.”

Khi bạn làm những việc tương tự như vậy, bạn sẽ thể hiện rõ nét tư duy riêng biệt so với tư duy số đông khác nhau thế nào?

Những thiệt thòi của phụ nữ

thiet thoi phu nu

1) Thiệt thòi của phụ nữ: Bị đánh giá về ngoại hình

Đầu tiên bạn cần phải biết rằng, phụ nư sẽ bị xã hội đánh giá và phán xét về ngoại hình. Nếu đó là một cô gái xinh đẹp, họ sẽ được đối xử ưu ái, đặc biệt và thiên vị. Trong khi nếu đó là một cô gái nhan sắc trung bình, họ không được ưu ái, và ít khi được thiên vị.

“Xã hội này vốn dĩ không công bằng, thế nên hãy cố làm quen với điều đó.” Một người có thể chơi đùa vui vẻ với một con chó tây xinh xắn. Nhưng họ có vẻ còn vui vẻ hơn khi “giềng mẻ” một con chó ta. Thế nên, để kéo lại sự may mắn cũng như thay đổi cách người khác cư xử. Phụ nữ nhan sắc trung bình thường sẽ tìm tới phương án phẫu thuật thẩm mỹ.

Một số phán xét, đánh giá của xã hội về ngoại hình phụ nữ:

 • Là con gái thì không được quá béo, cũng chẳng được quá gầy
 • Là con gái thì không được xăm trổ
 • con gái thì không được nói cười hô hố
 • Là con gái thì không được lông tay, lông chân lòa xòa
 • v.v….

Còn đàn ông thì béo hay gầy chả phải vấn đề gì quan trọng. Chả ai cấm bạn xăm, cũng chả ai đánh giá bạn khi nói cười hô hố. Đàn ông thường để lông tay, lông chân tự nhiên, và thậm chí là lông nách. Cái thứ về ngoại hình duy nhất của đàn ông bị đánh giá chỉ là c** to, c*** nhỏ mà thôi. Thế nên phải thấy rằng phụ nữ sinh ra đã thiệt thòi hơn bạn rất nhiều.

2) Thiệt thòi vì bị đánh giá về phẩm chất

Một trong những thiệt thòi của phụ nữ tiếp theo phải kể đến đó là bị đánh giá về phẩm chất.

Ngay từ ngày xưa ông bà ta đã có câu “Công dung ngôn hạnh” để đánh giá phẩm chất người phụ nữ rồi.

Ngày nay thì chúng ta không còn nhắc nhiều về câu nói này nữa, nhưng thực tế tiếp diễn thì như vậy.

 • Con gái thì không được ham chơi
 • Con gái thì không được ham tiền
 • Con gái thì không được hám zai
 • Con gái thì không được chủ động, mà phải chờ xem ý của đàn ông thế nào.
 • v.v…

Điều này khác biệt hoàn toàn với đàn ông. Từ bé phụ nữ đã được dạy phải thùy mị, nết na. Khi chơi cũng chỉ chơi những trò nữ công gia chánh, thuê thùa, may vá. Còn đàn ông ngay từ bé đã được dạy phải chơi những trò bạo lực nhất, như bắn súng, đấu kiếm, đánh nhau (đùa). Thay vì thùy mị nết na chúng ta tìm xem ai là kẻ nhanh nhất, khỏe nhất, gan lì nhất.

Lớn lên một chút, chúng ta vẫn cứ ham chơi mà chả ai cấm. Thậm chí nhiều người tâm lý còn khuyên bạn hãy cứ khám phá, trải nghiệm, và làm bất cứ thứ gì mình muốn. Nếu ham tiền, hãy lao đầu vào mà học cách kiếm tiền. Nếu mê gái, hãy lao đầu vào mà học cách chinh phục. Nếu muốn làm gì thì bạn phải chủ động mà giành được thứ mình muốn.

Tóm lại, bạn chả phải sống cho ai cả NGOÀI CHÍNH MÌNH. Còn phụ nữ, họ phải sống dưới những rào cản vì xã hội đánh giá, phán xét về phẩm chất. Đó là điều mà họ thiệt thòi hơn đàn ông rất nhiều.

3) Thiệt thòi của phụ nữ: Bị xã hội đánh giá về vấn đề sinh đẻ

 • Không sớm lập gia đình thì làm sao mà đẻ con được?
 • Ngoại hình có cao ráo không? Lùn vậy con đẻ ra cũng lùn thì sao?
 • Hông có rộng không, có mắn đẻ không?
 • Tính cách như vậy có yêu nội trợ, chăm lo cho chồng con không?
 • Phẩm chất như vậy sau này có làm gương được cho con cái không?

Vì là người chịu trách nhiệm cuối trong khâu sinh đẻ, thế nên khi nói tới vấn đề sinh đẻ, mọi ánh mắt, mọi sự tập trung đều đổ dồn vào người phụ nữ.

Cũng tương tự như khi bạn giao việc cũng vậy. Chẳng hạn khi xây nhà, bạn sẽ giao việc cho một ông thợ chính. Khi nhà có vấn đề, bạn sẽ đè đầu ông thợ chính để phê bình, trách móc. Nó cũng rất giống với câu chuyện về sinh đẻ của phụ nữ phía trên.

Với tất cả những chỉ trích và đánh giá như vậy. Phụ nữ vừa phải xinh đẹp, vừa phải sinh con, cũng vừa phải có phẩm chất tuyệt vời. Thế nên cuộc sống của họ sẽ khó khăn và thiệt thòi nhiều hơn đàn ông rất nhiều.

Tất tần tật thắc mắc liên quan tới thiệt thòi của phụ nữ

Đâu là những thiệt thòi của phụ nữ?


Thiệt thòi của phụ nữ đến từ việc bị xã hội đánh giá, phán xét về ngoại hình, phẩm chất và cả vấn đề sinh đẻ nữa.

Tại sao thiệt thòi lại liên quan đến ngoại hình?


Phụ nữ bị đánh giá về ngoại hình dẫn đến sự ưu ái, thiên vị nếu xinh đẹp, và phải đối diện với áp lực thẩm mỹ và phẫu thuật thẩm mỹ nếu trung bình ngoại hình.

Vậy đánh giá về phẩm chất là sao?


Phụ nữ bị đánh giá về phẩm chất. Chẳng hạn như phải tuân thủ quy tắc, giới hạn và hành vi chuẩn mực. Hoặc không được ham chơi, ham tiền, hám zai mà phải chờ đợi ý của đàn ông.

Tại sao phụ nữ bị thiệt thòi về vấn đề sinh đẻ?


Phụ nữ phải đối mặt với áp lực từ việc sinh đẻ. Rồi ngoại hình sau sinh đẻ. Cũng như phẩm chất nuôi dưỡng con cái khi con lớn lên.

Tổng kết

Trên đây là những thiệt thòi của phụ nữ. Mặc dù vậy, họ cũng được hưởng những ưu ái là đặc quyền của phái yếu.

Còn bạn, thay vì việc chịu xã hội đánh giá. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là học cách kiếm tiền, học cách phát triển bản thân, học cách để mình trở thành một người có chỗ đứng trong xã hội.

Tôi nghĩ chẳng ai chỉ cho bạn biết những kiến thức như vậy. Không ai đủ nhiệt huyết và chân thành để chia sẻ những kiến thức đó cho bạn. Nhưng nếu bạn tin tưởng tôi, hãy để tôi chia sẻ những kiến thức quan trọng hơn. Hãy để tôi giúp bạn chinh phục nửa kia dễ dàng hơn qua Giải mã bí ẩn phái đẹp. Bộ sách best seller về hẹn hò số 1 tại Việt Nam.


8 bình luận

 1. Chào Anh Lai H. Em xin vài phút quý báu của anh tư vấn giúp em. Bạn trai cũ người yêu em bây giờ đang có dấu hiệu muốn quay lại với người yêu của em. Và em không thể tách biệt 2 người họ vì trước đây 2 người là bạn thân từ nhỏ nên bạn gái em vẫn tiếp xúc qua lại. Em cảm thấy khó chịu khi hắn tiếp cận với người yêu em. Nếu em khó chịu với người yêu em là em sai. Trong tình huống này anh có thể cho em một lời khuyên ngắn không ạ. Hi vọng anh sẽ quan tâm, Em cám ơn anh ạ !

  Trả lời
  • Giai đoạn đầu thì bạn không cần làm gì cả đâu, nếu bạn gái bạn yêu bạn thì cô ấy sẽ biết điểm dừng. Còn nếu không thì hãy làm bạn với bạn nam kia, sau khi trở thành bạn thì anh ta có thể cảm thấy có lỗi và rút lui.
   Nếu hai cách trên vẫn không khả thi thì bạn nên trò chuyện trực tiếp và thẳng thắn với bạn gái của bạn rồi tự quyết định nhé.

   Trả lời
 2. Chào anh Lai. em có 1 câu hỏi mong anh bỏ chút thời gian cho em 1 lời khuyên. Em và bạn gái quen nhau được 3 tháng, cả 2 đều rất hợp nhau, và tình cảm ngày 1 gắn bó, cô ấy đẹp, nấu ăn ngon, chiều chuộng em, sex giỏi, quan tâm và tôn trọng em, luôn lắng nghe và yêu thương em , nói chung em cảm thấy rất oke nhưng càng ngày bạn gái em càng dễ suy diễn về việc em có người thứ 3, luôn nghi ngờ em lăng nhăng . mặc dù em đã hết mực giải thích bằng mọi cách nhưng đâu lại vào đấy, cô ấy luôn nghi ngờ em( cô ấy cũng biết lúc trước em quen với khá nhiều người con gái khác). Em cảm thấy thương cô ấy nhiều và ko muốn làm cô ấy lo lắng, nhưng giải thích cách nào cũng ko được. Anh Lai có cách nào làm bạn gái yên tâm hơn về mình ko ạ, mình có cần xóa hết tất cả ảnh trên fb liên quan tới những người con gái khác(dù chỉ là bạn bè) , ko giao du hay nói chuyện với con gái lạ,… thì có ổn ko ạ. Em thực sự mong a Lai cho em 1 lời khuyên.Em cảm ơn anh nhiều

  Trả lời
  • Đừng ! Bạn vẫn có cuộc sống của mình mà đừng dễ dàng từ bỏ nó vì bất cứ ai cả! Cũng đừng tập trung vào việc giải thích phân trần làm gì. Chỉ cần tỏ ra lãng mạn quan tâm và hỏi han những lúc cô ấy dò hỏi là Ok . Chúc bạn thành công

   Trả lời

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0