Sách hiểu phụ nữ: Tiết lộ những bí mật tâm lý con gái

Có người nói với tôi rằng đàn ông không nên mất công đọc sách hiểu phụ nữ, vì càng cố càng chẳng hiểu gì cả. Tất cả chỉ là một mớ hỗn độn.

Có người nói với tôi rằng đàn ông không nên mất công đọc sách hiểu phụ nữ, vì càng cố càng chẳng hiểu gì cả. Thế nên mới có cuốn sách tâm lý phụ nữ gì đó dày hơn nghìn trang nhưng toàn là giấy lộn.

Nó chỉ đơn giản là góc độ nhìn nhận của từng người. Đúng và sai chỉ là cái ranh giới nhỏ bé, trong khi được và mất là 2 thứ hoàn toàn khác nhau.

Bạn sẽ mất cơ hội hiểu thêm về cô ấy nếu không thử. Ngược lại bạn sẽ có được sự cống hiến “toàn diện” của phụ nữ nếu biết cách gãi đúng chỗ.

Và tôi đang cố gắng giúp bạn gãi đúng chỗ.

Học cách hiểu tâm lý phụ nữ chả có gì là sai cả

Học cách hiểu tâm lý phụ nữ chả có gì là sai cả.

Chẳng hạn ngay điều đơn giản như con gái thích “tự sướng” cũng không phải ai cũng hiểu. Đừng hiểu nhầm, phụ nữ không thường xuyên quay tay như đàn ông đâu. Cái tôi nói là làm cho tinh thần họ phấn chấn bằng việc có những bức hình thật ảo cơ.

Chính vì thế phụ nữ thường thích xuất hiện tại những nơi sang chảnh để làm chuyện này.

Nói tới chụp hình tôi mới sực nhớ hôm nay là Nô-en, là cái ngày chẳng có ý nghĩa gì với tôi. Có thể do tôi không theo đạo, tôi không khoái chụp hình lắm. Và thực tế ra tôi cũng chẳng hiểu gì về ngày này.

Vậy nên tôi chọn cách lui tới quán cafe quen. Nhấm nháp cái khung cảnh hỗn loạn của giao thông đô thị. Và trầm ngâm với những toan tính của một gã đến tuổi trưởng thành những ngày cận tết.

Và trong cái khung cảnh này, tôi muốn nói đến sách hiểu phụ nữ và những sự thật liên quan đến tâm lý phụ nữ học bạn nên hiểu và trân trọng.

sach hieu phu nuSách hiểu phụ nữ có mấy loại?

Sách hiểu phụ nữ trên thị trường hiện nay chỉ có 2 loại. Một là của tác giả quốc tế, và 2 là tác giả trong nước.

Ưu điểm của sách tâm lý phụ nữ quốc tế đó là họ nói phủ quát về nhiều chủng tộc khác nhau. Có thể là gái Mỹ, gái châu Âu, gái da trắng, gái da đen, gái da màu. Từ tây Âu đến đông Âu.

Nhưng nhược điểm là văn hóa khác xa Việt Nam quá. Họ đi trước ta nhiều quá, nếu áp dụng thì hơi nặng đô.

Ưu điểm của sách hiểu phụ nữ trong nước. Bởi vì viết về tâm lý gái Việt nên sẽ phù hợp với độc giả hơn. Chẳng hạn.

“Con gái nước ngoài có thả thính nhiều như gái Việt không?”

“Con gái nước ngoài có quan tâm đến việc đàn ông phải “lo cho mình” nhiều như gái Việt không?”

Con gái nước ngoài có nói nhiều về “rung động” như gái Việt không?

Cái đó thì bạn tự kiểm chứng giúp tôi nhé. Sách hiểu tâm lý phụ nữ mỗi chỗ mỗi vùng mỗi khác.

Sách hiểu tâm lý phụ nữ do giới tính nào viết?

Bên cạnh phân chia theo quốc tế và trong nước. Bạn có thể chia sách hiểu tâm lý phụ nữ do giới tính tác giả.

Chẳng hạn sách hiểu tâm lý phụ nữ do con gái viết, sẽ có xu hướng nói về chính mình. “Là con gái phải mạnh mẽ lên. Luôn tươi tắn, là chính mình.”

Con sách hiểu phụ nữ do đàn ông chỉ có 1 + 1 mục đích thôi: Chinh phục phụ nữ.

Sau khi chinh phục thành công. Mục đích tiếp theo đó là duy trì tình cảm với người yêu thế nào?

Học cách hiểu tâm lý phụ nữ là như vậy. Chả có gì phù phiếm cả, đúng không?

Trong kinh thánh nói rằng: “Bạn sẽ sống thọ gấp đôi nếu lấy được một cô vợ tốt.”

Còn tôi nói rằng: “Bạn sẽ tổn thọ gấp đôi nếu lấy phải một cô vợ tồi.”

Nếu không tin, cứ nhìn xung quanh và quan sát. Bạn sẽ thấy những gì tôi nói là có lý.

Đầu sách để hiểu tâm lý phụ nữ hay

Một số sách hiểu phụ nữ bạn có thể tìm đọc.

1) Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim

2) Nghệ thuật chinh phục

3) Giải mã bí ẩn phái đẹp

4) Chinh phục phụ nữ bằng sự trung thực

Trong 4 đầu sách hiểu phụ nữ này. Chỉ có duy nhất Giải mã bí ẩn phái đẹp là sách của tác giả trong nước. Nếu biết thêm đầu sách nào, hãy bổ sung ở phần dưới bình luận nhé.

Một số điều thú vị về tâm lý học giúp bạn hiểu con gái hơn

1) Phụ nữ thích đàn ông trưởng thành

Ngày còn trẻ, tôi không thể hiểu tại sao những cô bạn đồng trang lứa lại có thể thích và yêu được những người lớn tuổi, những gã khoác cho mình thân hình phì nhiêu lẫn tâm hồn già cỗi.

Đó là bởi phụ nữ trưởng thành sớm hơn đàn ông rất nhiều. Nói cách khác họ sẽ già đời hơn bạn, đối phó với tình huống tốt hơn bạn.

Bởi có góc nhìn rộng hơn khi còn trẻ. Vậy nên đa số sẽ chọn yêu những người hơn tuổi. Họ không nhìn thấy tiềm năng từ anh bạn trẻ đồng trang lứa, mà cụ thể hơn họ không muốn chờ đợi.

Nếu bạn vẫn tranh thủ đọc các bài viết tại Chính Em trong vòng 6 tháng qua, tôi cá rằng bạn cũng trưởng thành hơn rất nhiều. Và nếu thử nhân 6 tháng này với 10 lần (5 năm) thì bạn đã biết được mình học được nhiều đến thế nào rồi, đúng không?

Đàn ông còn trẻ thường thiếu kinh nghiệm và không biết phụ nữ muốn gì, họ cũng chẳng biết phải làm gì với những tình huống khi cô ấy buồn, giận dỗi, hoặc cáu gắt. Tóm lại họ cần nhiều thời gian hơn để trưởng thành. Hãy chăm chỉ đọc sách hiểu phụ nữ hơn nhé.

2) Nói gì không quan trọng, quan trọng cô ta cảm thấy thế nào?

Một chân lý trong gần như tất cả các sách hiểu phụ nữ, đó là: Nói gì không quan trọng. Quan trọng đối phương cảm thấy thế nào?

Sợi dây kết nối tới tâm trí của phụ nữ luôn bị gián đoạn. Có thể họ cảm thấy vô vị và nhàm chán khi nghe đàn ông khen thưởng, chẳng hạn như khen xinh đẹp, sexy, gợi cảm… Nhưng cũng câu y hệt như vậy, đôi khi nó lại khiến cô ta sướng phát điên.

Vấn đề ở đây đó là việc làm thế nào để cô ta cảm nhận được điều đó. Làm sao để những lời bạn nói tác động trực tiếp tới tâm trí của cô ta?

Những gì bạn làm quan trọng hơn nhiều so với những gì bạn nói. Chẳng hạn sau khi đầu ấp tay gối với cô ta và nói “Anh yêu em” sẽ có ý nghĩa tới cô ta hơn nhiều so với việc nói “Anh yêu em” tại một thời điểm thông thường.

3) Hiểu 2 khái niệm lý trí và cảm xúc trước khi tham khảo sách hiểu phụ nữ

Đừng động vào những cuốn sách hiểu phụ nữ. Nó sẽ quá “khó” nếu bạn không hiểu điều đơn giản là lý trí và cảm xúc của con gái.

Nếu phụ nữ là người nhận trách nhiệm đưa ra các phán đoán và quyết định trong mọi tình huống, tôi tin rằng đó sẽ là những quyết định TỒI TỆ NHẤT.

Nói vậy là bởi phụ nữ không lý trí như đàn ông. Là đàn ông, cuộc sống dạy chúng ta phải biết kìm nén và che giấu cảm xúc. Nếu bộc lộ ra chẳng khác nào bạn là thằng đàn bà.

Để hiểu rõ hơn, tôi khuyên bạn nên tham khảo bài viết lý trí và cảm xúc: Khác biệt phụ nữ đàn ông.

ban trai ly tuong4) Không thể chuyện gì ra chuyện ấy được

Một chắt lọc từ sách hiểu phụ nữ số 4, họ rất khó để lúc nào chuyện gì ra chuyện ấy được.

Nếu đàn ông phải trải qua một ngày tệ hại, anh ta sẽ về nhà, rít một hơi thuốc thật sâu, hoặc tìm một góc yên ắng nào đó để chiêm nghiệm. Tất nhiên không quên mỉm cười với người vợ/bạn gái của mình.

Đó là bởi đàn ông biết bóc tách mọi thứ, chúng ta phân biệt rõ ràng chuyện gì ra chuyện ấy.

Nhưng nếu phụ nữ trải qua một ngày tệ hại, rõ ràng chuyện đó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tâm trí cô ấy. Và tất nhiên cả hành động của cô ấy nữa.

Lúc này cô ta sẽ cần bạn làm bia đỡ đạn để xả hết tất cả bực tức, hoặc cô ta cần bạn biến mất để tự giải quyết chuyện này một mình.

Ví dụ chị gái của người yêu cũ tôi khi xưa, chị ta thường giận lây sang tôi khi cãi nhau với em gái mình. Dẫu rằng tôi chả liên quan gì đến chuyện mà 2 người tranh cãi cả. Chỉ là họ không thể tách bạch mọi thứ rõ ràng được mà thôi.

Hãy tham khảo bài viết Cách nói chuyện với người yêu khi cô ấy giận để biết làm thế nào giúp cô ấy thoát khỏi bực tức.

5) Thích giành lấy vai trò đàn ông nhưng không có khả năng dẫn dắt

Đã là đàn ông, bạn phải biết dẫn dắt người phụ nữ của mình.

Ngay cả trước khi 2 người yêu nhau bạn cũng phải là người dẫn dắt mọi thứ.

 • Tiếp cận và làm quen cô ấy
 • Biết cách khiến cho câu chuyện thú vị hơn, và biết khi nào phải đẩy quan hệ lên mức cao hơn
 • Bạn cần nhắn tin và gọi điện cho cô ta
 • Tất nhiên bạn cũng cần sắp xếp lịch hẹn, ngày giờ, thời gian, địa điểm
 • Bạn phải là người hôn môi cô ấy
 • Bạn sẽ phải bế cô ta lên giường
 • v.v…

Một số đàn ông thường bị người đời cười chê rằng “Bị vợ dắt mũi” cũng có lý của nó. Đó là khi người chồng không thể đưa ra được quyết định gì, và phải thực hiện mọi thứ theo chỉ đạo của vợ.

Những người này thường bị vợ lấn áp và dần dà bị thui chột hết phẩm chất vốn có của đàn ông.

Đâu sẽ là lựa chọn của bạn? Bị phụ nữ dẫn dắt, hay dẫn dắt phụ nữ như bao đàn ông thực thụ khác?

Sách hiểu phụ nữ: Tổng kết

Qua bài viết trên, tôi đã giới thiệu cho bạn vài đầu sách hiểu phụ nữ. Cũng như chỉ ra lý do tại sao phải học cách hiểu lý phụ nữ.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về tâm lý phụ nữ. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sau.

Nếu chuyện tình cảm của bạn xem chừng đã rất tệ. Đừng làm nó tệ hơn chỉ vì mình không hiểu biết. Hãy tóm lấy tất cả kinh nghiệm và hiểu biết của tôi về phụ nữ trong bộ sách Giải mã bí ẩn phái đẹp. Tôi không thể chờ để được chỉ dẫn bạn nhiều hơn.

Một ngày gần cuối năm.


Đọc thêm bài:

119 bình luận về “Sách hiểu phụ nữ: Tiết lộ những bí mật tâm lý con gái”

 1. A ơi. e có quen đc 1 ng bạn hơn e 3t làm chung cty. nhưng bạn ấy vẫn chưa gặp e. nói chuyện qua lại cũng đc hơn 1 tuần cảm thấy tiến triển tốt, sau đó giận e, e cũng xl các kiểu rồi cũng nói chuyện lại bình thường đc 1 tuần nữa. đột nhiên hôm nay bạn âý bỏ qua tin nhắn trên messenger và k nch với e nữa. có phải vì chưa gặp nhau nên bạn ấy k muốn nch với e nữa k ạ

  Trả lời
 2. Anh ơi , em yêu xa , tầm 2 tuần nay , bạn gái luôn tìm cớ để không video call với em ( cô ấy mỗi đêm đều rãnh ) , nếu nhắn tin thì vẫn nói chuyện bình thường ạ, e cảm thấy bị người yêu nói dối, có chút hơi bực bội , vì thế em phải xử lý thế nào ạ? E cảm ơn ạ

  Trả lời
 3. Anh ơi, nhưng khi bạn nữ giận thì làm sao mình làm hòa được anh. Em thử cũng vài cách như nhắn tin, gọi điện, tặng quà nhưng tất cả đều không hiệu quả.

  Trả lời
 4. Chào anh ạ. Tình hình là em tỏ tình với nhỏ bạn, nhưng người ta bảo là chưa muốn có người yêu nên từ chôi. Sau đấy thì nó vẫn nhắn tin, trò chuyện với em như chưa có chuyện gì xảy ra. Hôm bữa nó đi nhuộm tóc xong còn hỏi em tóc nó nhìn có ổn không. Bây giờ, nó làm em bối rối quá, theo anh thì bây giờ em phải làm sao ạ?

  Trả lời
 5. Chào A, bài viết rất hay ạ! mới quen 1 cô gái, nhưng do là lần đầu tiên em lại không hề có kinh nghiệm vs phụ nữ gì ạ. mới sau một thời gian ngắn quen nhau nhưng em cảm thấy mối quan hệ của tụi em nguội đi nhanh chóng và em biết hoàn toàn là lỗi do em. A có thể tư vấn cho em 1 vài lời khuyên căn bản để cứu vãn tình hình dc ko ạ. cám ơn anh!

  Trả lời
  • Đơn giản thôi bạn, trở thành “đàn ông”. Phụ nữ luôn yêu đàn ông, bạn đọc sách trên web và tìm hiểu thêm các nguồn khác. Suy ngầm thực kĩ, nhưng quan trọng nhất là phải thực hành đúng chứ không áp dụng máy móc. Quá trình trở thành đàn ông là con đường thực sự dài đấy và trong quá trong đó bạn có yêu và quen cô gái nào cũng không sao. Nó như tích luy thêm kinh nghiêm cho bạn thôi

   Trả lời
 6. Chào anh. Em thấy bài tư vấn của anh rất hay. Anh gỡ rối giúp em một điểm: e thích 1 cô gái, và e đã sơ ý để lộ lời nói rằng mình thích cô ấy, tất nhiên là cô ấy từ chối. Trong cuộc nói chuyện trước đây, cô ấy có nói về việc cảm nhận phụ nữ (em kém khoản này) và phát triển mối quan hệ qua các lần đi chơi. Theo anh, em còn cơ hội để làm cô ấy thích em không? Cô ấy nói cô ấy quan niệm làm hơn là nói nhưng phải tùy thuộc vào cảm nhận của cô ấy.

  Trả lời
  • Cơ hội luôn luôn còn, quan trọng là bạn có đủ kinh nghiệm và kĩ năng để biến cơ hội thành lợi thế hay không thôi.
   Nếu bạn vẫn còn kém trong khoản hiểu tâm lý phụ nữ thì nên đọc thêm tài liệu và tiếp xúc với nhiều cô gái.
   Và đừng có nghe những gì phụ nữ nói, hãy nhìn những gì cô ấy làm.

   Trả lời
 7. A lai xin tư vấn dùm e .cách đây khoảng 2 tháng cùng công ty của e có một cô gái mới vào làm . E cũng đối xử tốt với cô ấy dần dần 2 tuần trôi qua e cũng có tình cảm với cô ấy và cô ấy cũng có tình cảm với e … mà e ko biết tỏ tình và bày tỏ tình cảm ra sao .một hôm cô ấy gọi e qua phòng nhờ tý việc thế là cô ấy ôm e hôn sau đó 2 người cùng hôn … ko hiểu sao khoảng 2 ngày sau cô ấy lại xa lánh e tránh mặt e và ko muốn nói chuyện nữa xem e như xa lạ …. nt ko tl gọi điện thì ko bắt máy bây h đi làm vần tránh né e … e cũng ko hiểu tại sao …. rồi bây h e cũng ko giám tới gần hay nói chuyện với cô ấy e cũng ko biết bắt chuyện ra sao … cô ấy nói là e ko hiểu cô ấy trong khi cô ấy ko nói chuyện tâm sự và chia sẻ thì làm sao e biết đc … liệu a có cách nào chỉ e bày tỏ tình cảm tỏ tình và làm thế nào để e hiểu cô ấy đc ko… e rất là thương cô ấy trong khi cô ấy ko quan tâm tới cảm xúc của e

  Trả lời
  • Cảm xúc của phụ nữ rất thất thường, họ luôn nghĩ và luôn muốn rằng đàn ông có thể hiểu được họ nhưng thực tế thì không.
   Thời điểm cô ta hôn bạn là lúc cảm xúc cô ta đang lên cao, cô ta đang ham muốn. Có thể bạn đã làm cô ta thất vọng trong tình huống đó hoặc bạn đã làm tốt nhưng sau đó cô ta lại tự cảm thấy mình quá dễ dãi.
   Đừng nóng vội và cũng đừng để cảm xúc chi phối, hãy tỏ ra bình tĩnh trước những trạng thái của cô ta. Bạn tỏ tình trong giai đoạn này tôi nghĩ tỉ lệ thất bại rất cao.

   Trả lời
 8. Chào Lai H. Bạn cho mình hỏi một câu: nếu có một người con gái nào đó thích mình nhưng mình ko thích người ta thì phải làm thế nào để từ chối được cho đúng cách một người đàn ông thực thụ vậy? Xin cảm ơn!

  Trả lời
 9. Chào a Lai H. ! Có 1 điều e muốn hỏi thôi, a giúp e nhé !
  Yêu nhau rồi chia tay được 5 năm, nay gặp lại liên lạc = fb vẫn nc,e vẫn còn t/c với nàng, mà khi e hỏi nàng ở đâu? thì nàng lại ko phát biểu và nói mình sẽ ko gặp nhau. Thế là thế nào ạ? a giúp e nhé.
  Thân !

  Trả lời
 10. Em và bạn gái đã quen nhau được 10 tháng rồi. Em và bạn ấy rất yêu nhau, nhưng em lại không thấu hiểu bạn ấy cho lắm. Em thực sự lo lắng, sợ chính điều đó sẽ kết thúc mối quan hệ của tụi em. Những lúc giận nhau hay bạn ấy buồn tâm sự với em, em đã cố gắng hiểu nhưng không thể nói ra thành lời được, cứ như v hoài bạn ấy sẽ chán em mất. Em muốn nhận được lời khuyên của mọi người

  Trả lời
 11. A lai h viết bài về trả thù tình của phụ nữ và cách nhận biết đi a. Những nguyên nhân nào khi phụ nữ trả thù tình nữa a nhé.

  Trả lời
 12. A Lai.H cho e hỏi.
  E và ban gái quen nhau dc 6 tháng. Cô ấy nói lời chia tay (lý do e quá lạnh lùng, khong quan tâm). Và quen nguoi khác. Noi hết yêu e chỉ yêu nguoi đó. Nhung tui e van la bạn hen nhau caphe thì lại xảy ra những cử chỉ thân mật như xưa. Tạo cảm giác như muốn quay lại. Ma khi e đề cặp vấn đề quen lại cho e cơ hội thì lại không đồng ý. Lúc thì quan tâm lo lắng cho e. Luc thì lại nhấn mạnh e và co ấy kết thúc rõ ràng. Co ay chỉ quan tam nguoi kia. Vậy bây giờ e phai làm saô.? Nguoi do muon gi o e. Co nen tiep tuc ko a. Hay là ngung. E thi muốn hàn gắn lại. A giúp e ra khoi vong xoáy này với. Cmả on an

  Trả lời
  • Lý do là bởi 1 người đàn ông không đem lại đủ cảm giác mà cô ấy muốn. Nên cô ấy muốn bên cạnh 2 người đàn ông cùng lúc. Em có thứ gì đó anh chàng kia không có nên cô ta vẫn muốn thân mật với em.

   Trả lời
   • Vậy giờ e phải làm sao de danh co ấy lại cho moi e ha a. Cô ấy cần là sự quan tâm chăm sóc. E co nen im lang tiep ko a. E im lang dc 2 ngay co ta tu lien lac và hẹn hò với e. A chỉ cho e cách cụ the hơn dc ko ah.

    Trả lời
   • Trường hợp như này, có khả năng nào là cô ấy thấy bán này là người hoàn hảo và muốn níu kéo lại nhưng vẫn muốn chơi bời với người kia thêm 1 thời gian nữa, sau khi chơi chán rồi mới quay lại với bạn này ko anh ?

    Trả lời
  • Mình nghĩ bạn nên quên của ta đi, bởi vì giờ bạn chưa hoàn thiện được bản thân mình. Hãy tự chiêm nghiệm lại những gì đã xảy ra và rút kinh nghiệm cho bản thân mình. Biết là hơi khó cho những người đang yêu nhưng đó là cách tốt nhất giúp bạn trưởng thành hơn. Còn cô kia quen 1 lúc 2 người thì cũng không xứng với bạn.

   Trả lời
  • Mình cũng có tình huống gần giống như bạn
   Chỉ khác ở chỗ là cô bạn của mình nói đừng bao giờ quan tâm cho cô ấy nữa, vì cô ấy đã chọn người kia rồi, không thể dành tình cảm 1 lúc cho hai người được, cơ hội không còn luôn

   Trả lời
 13. Anh Lai H ơi cho em hỏi , cái kiểu con gái mà chưa quên được tình cũ ấy thì tâm lí họ như thế nào và em có nên dây vào hay không ?

  Trả lời
 14. Anh à! trước em có to tình với cô ấy bị cô ấy ghét em , bây giờ em mới làm lành nói chuyện lại được , nhiều lúc e mún nhắn tin nói chuyện mà lại sợ cô ấy lại lạnh lùng với em , em vẫn mún được yêu thương cô ấy lại sợ bị như trước, anh tư vấn hộ em làm việc gì để bây giờ đáp trả tình yêu của e dành cho cô ấy

  Trả lời
 15. anh ơi em có quen 1 em làm cung cty em có đưa em ấy về phòng trọ nhiều lan nhưng hôm em đưa e ấy về quê trên đường về gặp bố e ấy đón về từ ngày hôm sau e ấy lạnh nhạt với e và k0 cho e đưa về nữa e phải làm sao đây ad.

  Trả lời
 16. Chào anh Lai H, chuyện là em đang tán một bạn nữ khác trường, nhưng cũng khá gần trường em. Mọi thứ bắt đầu khá suôn sẻ và mỗi ngày em ib với cô ấy có vẻ khá là ấm cúng. Thế nhưng thời gian dạo gần đây, bỗng những dòng ib của em không đc cô ấy reply lại, ít cũng phải 1 ngày sau cô ấy mới rep. Thế nhưng em để ý thì thấy trong suốt quãng thời gian cô ấy không reply thì cô ấy vẫn online đều đặn, check newfeed cũng như đăng stt thường xuyên như chưa hề offline bao giờ vậy. Và em vào đọc cái ask.fm thì thấy cô ấy trả lời các tin nhắn của các ” vệ tinh ” cũng rất thường xuyên. Nói thế chắc anh cũng biết là cô ấy rất nhiều vệ tinh bám theo. Trước thì em cũng có rủ cô ấy đi chơi, nhưng cô ấy hẹn là sau khi thi xong. Và em cũng chưa gặp cô ấy lần nào vì mọi lúc em tạo cơ hội để đc gặp mặt thì như trên, bảo là phải đợi thi xong – cụ thể là hết tháng 12 này.
  – Theo anh thì em phải làm gì trong tình huống như thế này? – Cảm ơn anh 🙂

  Trả lời
 17. Chào a Lai H, chả là em mới quen và gặp mặt đc 1 lần với bạn nữ và rất thích em ấy, là cô giáo giữ trẻ đang vừa học vừa làm, mấy bữa đầu nhắn tin đt em ấy chỉ thỉnh thoảng trả lời, về sau em xin nick zalo nhắn tin thì khá hơn, nhưng sau 1 thời gian không biết là có phải do em tấn công em ấy nhanh quá hay tại nhắn tin nói chuyện vô duyên quá không nữa, tần xuất trả lời tin nhắn của em ấy giảm và không trả lời nữa, em hỏi có nói gì sai làm em giận không, thì em ấy nói “không nói sai gì cả chỉ là em mệt và không muốn trả lời thôi”, đôi khi nhắn tin trả lời em rất hời hợt, nhắn tin cho qua “em nghĩ thế”
  1 điều khó khăn nữa là em ấy ở trong nhà dòng nên rủ đi gặp mặt rất khó mà còn vừa học vừa làm nên thời gian rảnh không nhiều
  Theo anh em có nên tiếp tục nhắn tin nói chuyện không

  Trả lời
  • em ấy không thuộc loại rảnh hơi mà suốt ngày nhắn tin với em làm gì, nhắn tin gọi đt thì cũng có chừng mực thôi, phải biết kiềm chế, đừng làm ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư hay công việc của em ấy, mà cho dù có nhắn tin hay gọi đt nhiều cũng không làm gì, quan trọng là phải có cuộc hẹn, phải có cái date, là thằng đàn ông phải vững lên, bình tĩnh vào, ko gọi ko nhắn tin thì có là gì đâu mà phải suy nghĩ, cần cái hành động thiết thực của bản thân em đó.
   Good luck!

   Trả lời
  • mạnh mẽ lên, cần gì phải hỏi là anh có làm em giận hay không, không cần cố gắng tỏ ra tử tế, gái cần cái bản lĩnh, chứ ko cần thằng hiền như cục đất.

   Trả lời
 18. Dạ chào a Lai H,Em vs bạn ý mới quen nhau khi đi học được 2 tuần thôi, e mến bạn ý. trong lớp hay đi liên hoan vs lớp em hay ngắm nhìn trộm bạn ý và em cảm nhận được bạn ý cũng để ý em.bạn ý chơi thân vs 1 em khác nữa đi học, và e cũng chủ động làm quen và kết bạn với cả 2, em chỉ có thể nói chuyện tự nhiên đc với bạn kia thôi mà rất khó để nói chuyện đc với cô gái em thik, những lúc đi 3 người em lại cảm thấy em ý khá lạnh lùng với em nữa. Em vs bạn ý ở khá gần nhau, về cùng đường vs em ý ( có cả 1 bạn gái kia nữa) mà đi đường em cũng khó nói chuyện với bạn ý.Dường như em cảm nhận em ý sợ đi một mình với em sao ý anh ạ. Trong 1 lần 3 đứa đi ăn, e có xin sđt của bạn ý. Sau em có nhắn tin 2 lần và em ý đều không trả lời em – buồn tập 1 anh ạ. Hôm qua lớp em liên hoan chia tay, e cũng có ý đi cùng đưa em ý vs bạn về. mà em ý lại cố tình bảo e đưa bạn kia về còn em ý đi 1 mình. E mặt dày đuổi theo đi vs em ý mà em lại cảm nhận em ý không thik lắm – buồn tập 2 luôn an

  Trả lời
  • Em thỳ mến bạn ý vì dễ thương, hiền lại ngoan nữa, bạn ý mà cười thỳ em đứng hình luôn. Hôm nay học xong rồi chia tay về với công việc của mỗi người. Em muốn phát triển thêm mối quan hệ này mà em bế tắc quá. Anh Lai nếu có đọc được xin hãy chia sẻ cho em chút kinh nghiệm trong hoàn cảnh này nhé. Nếu a ở hà nội, em có thể mời anh Lai H đi cafe luôn ý 🙂

   Trả lời
   • còn nhỏ lo học đi em, ở tầm của em chỉ quen cho vui thôi, không nên đặt nặng bất kỳ mối quan hệ nào vì phần lớn đều không có kết quả viên mãn.

    Trả lời
 19. e vs ng iu e wen nhau dc may thag roi nhung co ay noi cam thay chan nãn neu e cu nhu zay hoai em ko the hiu dc co ay muon j co ay hay noi em la con nit nua h e chả pk fai lam j de hiu dc co ay nua

  Trả lời
  • hãy làm những thứ khác biệt đi, con gái thích lãng mạng ( điều quan trọng là phai tự nhiên, thoải mái trước con gái minh yêu… như vậy bạn mới dễ xử lý được lẫn)

   Trả lời
 20. Anh Lai ơi e trong trường hợp này e nên làm thế nào
  Em và ngiu e chuẩn bị cưới, e iu cô ấy và e tin cô ấy cũng vậy. nhưng có điều này làm e lo lo và ko thoải mái cứ nghĩ mãi. ngiu cũ của cô ấy hay nt nc với cô ấy, cô ấy kể với e. rồi e nói e ko thích việc này xong cô ấy hứa là sẽ ko nc nữa nhưng cô ấy nói ng đó hay chúc mừng ngày lễ sn cho cô ấy nên cô ấy hay nt lại cảm ơn, e có nói chẳng ng đó nt chúc cả đời e cũng cảm ơn lại cả đời. ý e ko phải là độc đoán mà là e ko muốn hình ảnh người đó cứ vợn vờ giữa e và cô ấy mỗi lần nt. e còn thấy cô ấy cất hình ngiu cũ trong máy tính nữa mà nhất định ko chịu cho e xem. tình cơ e thấy đc. giờ a nói e nên nói cô ấy thế nào giờ a Lai. E thì muốn cô ấy ko ll gì với người kia nữa và ko giữ hình nữa điều e muốn có quá quắt ko a. Mong a cho em lời khuyên. Em cảm ơn a Lai.

  Trả lời
  • Em không thể kiểm soát được người khác. Em chỉ có thể kiểm soát được bản thân mình thôi. Thay vì nghĩ làm gì với cô ấy thì em thử nghĩ xem mình có thể làm gì với mình để mọi chuyện khá hơn.

   Trả lời
  • theo tôi thì cô ấy tính trung thực vậy là rất tốt vì khi đã nói truyện đó ra với bạn thì cô ấy cực tin tưởng ở bạn rùi..nếu cô ấy vẫn còn yêu anh bạn kia thì cô ấy sẽ không bao giờ nói cho bạn nghe đâu..vậy lên tui khuyên bạn hãy trẫn tĩnh lại ngĩ thoáng ra không qua phức tạp như mình ngĩ đâu

   Trả lời
  • cần nói chuyện trực tiếp với thằng rảnh hơi kia, yêu cầu nó không tiếp diễn tình trạng đó nữa, nt gọi đt chúc mừng cái gì, nó muốn phá hp của bạn đấy, bạn cũng không cần suy nghĩ lung tung, ai cũng có quá khứ bạn vs vợ cũng vậy, hãy tiến về tương lai tươi đẹp, đừng vì chuyện nhỏ nhặt đó mà làm ảnh hưởng đến tâm lý của mình.

   Trả lời
 21. Chào bạn tôi muốn hỏi tôi có quen một cô nàng làm cùng nhưng do làm đông người nên rất khó nói chuyện tự nhiên vs nhau quên đi gần một tháng rồi mà vẫn đậm chân tại chỗ chẳng phát triển để j cả. Bạn có thể tư vấn cho tôi h fải làm sao ko

  Trả lời
 22. Em thích 1 người phụ nữ xinh lắm. còn em thì ngược lại …. chả có gì để cô ý thích cả. bọn em học với nhau cùng cấp 3 nhưng cô ý phải nói thật là 1 người con gái có nhiều vệ tinh quay xung quanh. nhưng đến bây giờ sau 3 năm k gặp lại nhau, e đã dùng hết can đảm để nc với cô ý lại và giờ e đã làm xe ôm riêng của cô ý mỗi lần cô ý đi làm thì em là cái tên đầu tiên cô ý nghĩ tới. nhưng em vẫn có cảm giác mình bị ” thả thính” em nên làm như nào đây 🙁

  Trả lời
  • thấy khó chịu thì nói ra, thấy nghi ngờ thì tìm hiểu, hay bạn sợ nói ra thì mất cái viễn cảnh tươi đẹp, mạnh mẽ lên bạn, phải bình tĩnh, vững tin vào em nó, đa nghi giết chết tình yêu đấy.

   Trả lời
 23. Chào a, e co 1 chuyện muốn nhờ a cho e lời khuyên. Em có quen 1 cô gái đã 3 tháng và e có tỏ tình với cô ấy nhưng cô ấy nói cho cô ấy thời gian suy nghĩ là 1 tuần nhưng đến nay đã gần 2 tháng rồi mỗi khi e nhắc lại thì cô ấy lảng chánh sang chuyện khác nen một thời gian e cung ko đề cập tới vấn đề đó nữa mà vẫn diễn ra binh thường nhưng đợt này e có gặng hỏi thì cô ấy minh đang trong thời gian tim hiểu nên chỉ là bạn bè và chưa có tinhg cảm gì. Em thay cô ấy nói vậy nen ko nhan tin goi diện nua , sau vai hom e thay co ấy nhan tin lai , nhưng vì do công việc nên em tới muộn mới tra lời tin nhan dc vay là cô ấy lại giận e ,:khi e nt và gọi điện cô ấy ko tra lời sau một vài lần nt hỏi cô ấy tức giận bảo là” từ nay về sau đừng nhắn tin gọi điện cho cô ấy nữa” . Vay la e tra lời luôn là tu nay về sau se ko lam phiền cô ấy nữa .ay vậy mà cách 1 hôm e lai thấy cô ấy nhắn tin goi điên cho e rat binh thường . Nhưng cách một hôm sau e gọi điện cô ấy lại nói 1 cách cộc lốc, hỏi gì tra lời nấy. Theo a trong trương hợp của e thì phải làm thé nào?
  E cảm ơn nhiều

  Trả lời
   • Nhưng e vẫn ko hiểu là cô ấy nói đừng làm phiền cô ấy nữa và e cung đồng ý la ko làm phiền cô ấy nữa, vậy mà cách 1 hôm cô ấy lại nt gọi điện cho e nc hỏi han binh thương như ko có chuyện gì vừa xảy ra e và e cung tra loi cô ấy một cách rat tôn trọng nhưng ngay ngày hôm sau e gọi điện thoại cô ấy đã có thái độ khác rôi e thực sự ko hiểu

    Trả lời
    • Kể cả không thích nhưng hầu hết phụ nữ nào cũng muốn đặt đàn ông vào friendzone của mình. Có gì đâu mà không hiểu hả em.

 24. Em và cô ấy yêu nhau đc 6 tháng,tất cả mọi thứ em đều dành cho cô ấy,hi sinh cho cô ấy dù chỉ là nhỏ nhất,mặc dù yêu em nhưng cô ấy vẫn qua lại với ny cũ 2 lần và em đã tha thứ cho cô ấy,vứt bỏ mọi sĩ diện,cô ấy nói lời chia tay với em rất dễ dàng và em níu kéo đến nỗi lôi cả chết ra,ĐÚNG LÀ 1 SỰ SỈ NHỤC,cô ấy đã chia tay ny cũ nhưng không dứt khoát,em biết và em nói cô ấy không dứt khoát vì cô ấy không thể mặc dù ny cũ rất vô tâm với cô ấy,cô ấy nói em hơn ny cũ của cô ấy ở mọi mặt,cô ấy thấy đc em yêu cô ấy đến mức nào,cô ấy không cho em lăng mạ ny cũ của cô ấy,cô ấy nói cô ấy nhìn đc mọi thứ của em nhưng 6 tháng qua cô ấy rất cố gắng để có tình cảm với em nhưng không thể mặc dù em rất tuyệt vời,1 tuần đổ lại đây cô ấy rất cố gắng để có tình cảm với em,để làm em vui.Cái em muốn xin ở anh đó là nhận xét và cái quan trọng nhất đó là anh hãy cho em lời khuyên để làm thế nào cô ấy có tình cảm với anh,em rất cần nó.Em có đọc bài làm sao để cô ấy yêu mình của anh,em đã thể hiện hết những gì anh viết ngay từ những ngày đầu tiên,nhưng cô ấy vẫn không có tình cảm với em,anh cần lời khuyên của anh,em cám ơn

  Trả lời
 25. cách đây khoảng 3 tháng em đã thích 1 cô bé khác lớp với e, bọn e thường trêu đùa nhau khj e ngồi cạnh cô ấy, thỉnh thoảng em hay nhắn tin hay quan tâm, hỏi han cô ấy thj cô ấy rất vui và trả lời tin nhắn lại ngay. E dự định là sau kì thi sẽ quyết định tỏ tình với cô ấy và cô ấy trả lời rằng :” Nói thât thì tui xem mấy người là những người bạn thân của tôi. Tôi không ngờ bạn lại có cảm tình với tôi. Thui thì nói thẳng còn hơn úp mở thì không hay. Mấy người là người bạn kì lạ nhất mà tôi từng gặp á. Vậy cũng hay. Hjhj. ” Anh Lai Ơi, e nên tiếp tục theo đuổi cô ấy hay từ bỏ, sự thật là em rất thích cô ấy. Nhờ ANh tư vân giúp ạ !. e cảm ơn trước.

  Trả lời
   • Anh ơi, Em đã cố gắng giữ liên lạc , em đã nói rằng ” Tụi mình làm bạn cũng dược”, thực sự thì g em thấy chỉ khi em nhắn tin, hỏi thăm cô ấy, thì cô ấy mới trả lời, chằng có khi cô ấy chủ động bật đèn xanh hay đưa ra gơi Ý nào đó, cũng chẳng bao giờ quan tâm chuyện gì đến chuyện của em cả, em nghĩ là cô ấy không thích em thật rồi, vậy em nên từ bỏ đúng hông anh, theo đuổi cô ấy mà cảm giác ko được đáp lại khiến em “Đau” nhiều lắm.

    Trả lời
    • Cái này thì cũng tùy em, vì anh thấy cô ấy nói

     ” Nói thât thì tui xem mấy người là những người bạn thân của tôi. Tôi không ngờ bạn lại có cảm tình với tôi. Thui thì nói thẳng còn hơn úp mở thì không hay. Mấy người là người bạn kì lạ nhất mà tôi từng gặp á. Vậy cũng hay. Hjhj. ”

     nên cũng muốn em tiếp tục xem xem có kết quả gì không. Có thể cô ta có cảm giác chiến thắng nên gọi đó là hay.

    • eM NGHỈ CÔ TA NÓI “HAY” LÀ DO NGHĨ EM SAU NÀY KO LÀM PHIỀN CÔ TA NỮA THÔI, GIỜ EM CHẢ BIẾT NÊN TIẾP TỤC THẾ NÀO NỮA, EM NÓI LÀ EM MUỐN GẶP CÔ ẤY NÓI CHUYỆNTHÌ CÔ ẤY NÓI LẢNG QUA CHUYỆN KHÁC, KO BIẾT LÀM SAO ĐỂ : TIẾP CẬN” CÔ ẤY CẢ. gIỜ EM PHẢI LÀM SAO HỞ ANH

 26. chào mn e đang có 1 ít khó hiểu về cô gái này mn giải đáp giúp e. chuyện là thế này e và cô bạn này có tinh cảm vs nhau từ hôm cả nhóm bày đi tắm mưa (cô ấy thíc lắm còn đăng stt nũa). e chắc chắn cô ấy đang đèn xanh vì khi nt cô ấy tất hào hứng và tìm cách trêu lại e khá nhiều, còn chủ động hẹn e đi chơi nữa nhưng e ko đi. đến hôm chủ nhất 2 ng bọn e đi biển chung vs nhau.có 1 chi tiết nhỏ như thế này: cô ấy lấy trong cặp ra 1 cái lọ cột chung vs 1 cặp nhẫn e nghỉ là kỉ vật tình cũ của cô ấy) rồi ném ra ngoài biển. cô ấy còn cho e nắm tay và đang tay vào nhau nữa nhưng đến lúc e tỏ tình thì cô ấy lại tỏ vẻ im lặng tránh né, e có hỏi nhưng cô ấy ko trả lời. 2 ng chơi thêm 1 chút rồi về. trên đường về cô ấy còn lấy 2 tay vịnh vào vay e. tối cô ấy có nt hỏi e nói là ko thề trả lời trực tiếp đc cho cô ấy thêm thời gian. lúc này e dùng câu nói của a Lai H. và tỏ vẻ nghiêm túc. cố ấy nhắn lại là “nếu t trả lời có thì sao” . e lấy cớ đi chơi về mệt nên off ngủ trước thì cô ấy có nt chúc e ngủ ngon. sáng lại cô ấy có nt qua hỏi e và kêu e làm b.trai cô ấy. e ko biết giải quyết tình cảnh này thế nào. ko biết có phải e gặp phải cáo hay ko? mn tư vấn giúp e có nên tiếp tục với cô bạn này hay ko? nếu tiếp tục e sẽ làm gỉ tiếp theo. thaks mn!

  Trả lời
  • Đây là lúc nghiêm túc phát huy tác dụng :). Đó không phải là cáo, đó là vì cô ta sợ mất em sau một đêm suy nghĩ. Có điều thì em tỏ tình hơi sớm nên cô ta phải suy nghĩ đó thôi.

   Trả lời
 27. Tại sao gái đã con người yêu nhưng từ khi gặp em lại tán tỉnh em, giờ em không biết làm sao, chấm dứt hay cố tỏ ra bình thường.

  Trả lời
 28. Em đang chơi với 1 bạn gái nhỏ hơn e 1 tuổi ,e 24t ,thường chơi chung với chị e nhà girl đó, 2 đứa nhắntin qua lại ngày nào cũng nhắn, nhưng dạo này girl này rất kì, bổng nhiên kêu k thik nói chuyện nữa,rồi im bặc,qua chơi thì kiểu lạnh nhạt,cứ ôm điện thoại,theo em nhỏ thuộc loại độc lập, mà bỗng im bặc làm e thấy khó hiểu,lúc đầu thì chọc nhau, rồi chuyển qua tâm sự,giờ keu k thik nói chuyện, anh nào giả mã tâm lý dùm e với, nên làm sao cho đúng ạ

  Trả lời
 29. anh à! từ trước đến giờ e vẫn chưa 1 lần được biết thế nào là cảm giác được sống trong tình yêu mà một người nào đó dành cho mình, mà chỉ đơn phương thầm lặng không dám ngỏ lời , nghĩ mình không xứng với người ta nên rồi cũng quên dần người ấy…. ngày tháng cứ thế trôi. Và giờ đây bạn bè đứa nào cũng có lứa có đôi. kể từ giờ phút này e phải hạ quyết tâm tìm 1 nửa còn lại của mình cho bằng bạn bằng bè để thoát khỏi cảnh ” người ta trên phố có đôi, tôi đây trên phố mà sao vẫn đơn côi một mình. Người ta đám cưới linh đình, còn tôi sao vẫn một mình đơn côi “.
  những bậc tiền bối truyền lại kinh nghiệm rằng khi :” khi tán gái cũng như lâm trận phải biết địch biết ta trăm trận trăm thắng”, đánh trận cần có vũ khí như khi tán gái cần có nhiều tài lẻ, mà e chẳng có tài cán gì đôi khi e dùng văn thơ mà mấy cô cứ hỏi đi hỏi lại và có vẻ như mấy ả cũng không thích. Vậy e có nên dùng văn thơ khi nói chuyện nữa không ?. Tán gái quan trọng là nắm bắt được tâm lý con gái biết đối phương sẽ làm gì và nghĩ gì thì mới thành công, về khoản này e chẳng biết phải làm sao để hiểu hết đc mấy ả nên nhờ a chỉ giáo thêm !!!. khi nói chuyện với nàng màn dạo đầu thì khá ổn nhưng e lại bị cụt ý tưởng dần đều e phải làm sao trong trường hợp này nhờ a lm gia sư online giúp e với tk anh nhìu nhìu nhìu ….

  Trả lời
  • Dùng văn thơ để nói chuyện thì nghe có vẻ sến súa, anh nghĩ không nhiều cô nàng nào hợp với “gu” này của em đâu. Nhưng nếu thi thoảng dùng 1, 2 câu để chọc cười cho vui thì chắc là ok.
   Tán gái có gì đâu mà cần tài lẻ. Nhiều người đang làm phức tạp nó lên thôi. Cứ “đọc và làm” rồi sẽ thành công.

   Trả lời
 30. Anh lai à . E có chuyện muốn nhờ a , mong anh giúp em .
  E thích 1 cô gái hơn e 1 tuổi , cũng quen nhau 4 tháng rồi mà e vẫn chỉ nói chuyện và rủ cô đấy đi chơi . E k giám nói vs cô ấy là e làm ny anh nhé . Tính cách thì bọn e khá khác nhau , nhưng e đã dần thay đổi vì cô ấy . E mong a chỉ e cách nào để tỏ tình vs cô ấy , mong a giúp em.
  Mong anh chỉ em cách nói với cô ấy . Có gì a liên lạc vào số 01657276213 a e minh nc vs nhau.

  Trả lời
  • Em dần thay đổi vì cô ấy – Cái này chỉ nên làm khi đã yêu rồi nhé, áp dụng khi loại bỏ tính xấu. Em tham khảo thêm các bài viết trên Chính Em nhé. Em cần thời gian để hiểu hơn về mọi thứ.

   Trả lời
  • Mình cũng là gà thôi,nhưng góp ý với bạn chút nhé 🙂
   Bạn đã nói chuyện và rủ được cô ta đi chơi rồi là cô ta thích bạn rồi đó,có thích mới đ chơi với bạn chứ,cho nên bạn cứ tiến tới nắm tay năm chân,hôn….
   Ko cần phải tỏ tình và càng không nên thay đổi vì cô ta,hãy tự tin là chính mình là được,tự tin là ko sợ lệch pha với cô ta nhé bạn,đi chơi là bạn cũng phải thấy vui chứ không phải chỉ để cố làm cô ta vui,Ok?

   Trả lời
 31. Chào a,web a rất hữu ích!
  Sẵn tiện,e muốn a giúp e,hoặc góp ý cho tình huống của e,e và cô ấy wen nhau wa zalo,trong wá trình tìm hiểu,a vô tình phát hiện ra rất nhìu bí mật mà cô ấy cố che giấu.Mối tình đầu năm lớp 10,cô ấy iu người đàn ông đã có vợ,dc 2 năm(2010-2012)nhưng vì áp lực học hành,nên chia tay,lên sg cô ấy wen người học chung lớp dc nửa năm,rồi chia tay,sau đó năm 2013 cô ấy típ tục wen và iu người nữa,nhưng chỉ là tình iu gượng gạo,dc nửa năm cug chia tay,rồi 2014 đến e!E bit trong xuyên suốt wá trình từ 2010 đèn 2014,cô ấy vẫn còn liên lạc với người đàn ông có vợ đó,(h đã có con) mà cô ấy lun nói “chỉ làm bạn,ko j a phải làm ầm lên”,cô ấy chỉ dừng lại khi cô ấy bit e hay bực bội,thắc mắc,và sợ e làm to chuyện,ảnh hưởng tình cảm,e thật sự ko thể chấp nhận cô ấy với một wá khứ như z,nhưng e iu cô ấy,và khi iu nhau,e cần sự thật lòng,nhưng chỉ khi e “nổ tung”,cô ấy mới chịu nói,thậm chí e mún bit về bạn bè khác giới của cô ấy cug rất khó,những người có wan hệ mật thiết với cô ấy thì ko bao h hiện trên facebook cả.Z cô ấy có phải là ng có bản chất đa tình,lăng nhăng……e phải làm sao,nên tip tục hay nên kết thúc,khi cô ấy nói iu e thật lòng,muốn dc gặp gd đôi bên nữa,nhưng e thật sự vẫn chưa hiểu hết dc con người cô ấy….

  Trả lời
  • Câu hỏi của em cũng đơn giản thôi. Em cần phải xác định như thế này:
   Bản thân mình có chịu tha thứ (??? anh nghĩ là gạt quá khứ qua 1 bên thì đúng hơn. Cô ta đâu có làm gì đâu mà tha thứ nhỉ?) cho cô ấy không?

   1. Không, rất khó chịu nếu cứ phải sống như vậy: Nên chia tay. Anh nghĩ em chưa trải qua nhiều cuộc tình. Nếu em trải qua rồi thì sẽ dễ đồng cảm hơn. Còn nếu không thì khó chấp nhận là chuyện đương nhiên. Anh hiểu cái cảm giác không tương xứng, nó vô cùng khó chịu.
   2. Có, hoặc rất khó khăn nhưng sẽ cố gắng. Giờ đến lúc phải nói chuyện thẳng thắn với cô ấy.

   Hãy chia sẻ rằng em cảm thấy không thoải mái lắm với việc cô ấy cứ liên hệ với người yêu cũ. “Thực sự để không phải đối mặt với những anh chàng đi qua đời em đã khiến anh phải cô gắng rất nhiều rồi. Nếu em cố tình gợi lại hình ảnh những người này trước mặt anh, anh e rằng mình không thể cố gắng thêm được. Nhưng dù sao quyết định vẫn nằm ở phía em, anh mong em sẽ đưa ra quyết định đúng đắn.”

   Nếu là anh thì anh làm như vậy đó. Lúc này cô ta sẽ suy nghĩ về những việc mình đang làm và đã làm. Nếu cô ta quyết định giữ quan hệ với người yêu cũ “OK, đó là quyết định của em, anh tôn trọng nó. Nhưng giờ anh sẽ vượt qua nỗi đau này và tìm người khác. Còn nếu em chọn anh, thì đừng bao giờ để chuyện này tái diễn. Vì nếu tái diễn quyết định không còn nằm phía em mà là phía anh.”

   Trả lời
 32. Hi Lai H
  Đầu tiên là mình thán phục bạn vì một mình bạn dựng nên web này.
  Thứ hai là thán phục bạn về tâm huyết và số bài bạn viết cho web
  Cả về chất lẫn lượng.
  Mình thì cũng thích môn này và có được một số kinh nghiệm và thành tựu, muốn chia sẻ cùng anh em.
  Nếu được thì thỉnh thoảng mình gửi một số bài để giúp trang thêm phong phú.
  Đang nhắn bằng điện thoại nên ko tiện viết nhiều
  Có gì thì email va alo cho mình [email protected]
  – 0989542294 – Mr.ánh

  Trả lời
 33. Thich cho cau : ” Dung va sai chi la cai ranh gioi nho be , trong khi duoc va mat la 2 thu hoan toan khac nhau “. Anh Lai H ak , tu dao vao blog cua anh em thay rat chan quy nhung gi anh da duc ket lai de chia se cho moi nguoi . Em thay nhung dieu do doi hoi thoi gian va no luc khong ngung , chung ta can phai hoc hoi mai mai – do la dieu tot . Tuy nhien , trong cuoc song thi ” doi khong nhu la mo ” va thoi gian thi co han , nhat la thoi gian de cua do 1 co gai thi can cang nhanh cang tot . Vi vay em mong rang ngoai nhung dieu khien Dan ong chung ta tro thanh CHINH TOI , nhung dieu khien ta thau hieu TAM LY PHU NU ( 2 cai nay em rat thich ) ra thi mong anh chia se 1 vai thu duoc coi nhu la ” TIEU XAO ” de cua gai , day la thu ma nhung nguoi dan ong Yeu That Long thuong khong co duoc . Cam on anh vi da lap ra blog nay , mong rang 1 ngay khong xa em se duoc gap anh , minh co the ngoi lam vai chen ruou tam su .

  Trả lời
  • haha, anh thì không có nhiều tiểu xảo đâu. Anh không thích lôi kéo hay lừa dối phụ nữ, dù biết nó sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Đó là do cách lựa chọn của từng người thôi. Có người muốn thế này, có người muốn thế khác. Nhưng anh vẫn cố gắng đưa những tips thú vị của mình qua những bài viết. Mong mọi người cùng đón nhận.

   Trả lời
   • OK Anh . Tai dem qua khi Em viet comment nay trong trang thai tam ly khong tot . Dem hom qua la 1 trai nghiem co y nghia kha quan trong trong cuoc doi Em sau nay . Va hom nay Em da chinh thuc bat tay vao hanh dong de cang ngay Em cang tro thanh CHINH TOI . Tam nay sang nam Em se chia se voi Anh ve nhung thanh cong nho nho ma Em dat duoc . Thank Anh !

    Trả lời
    • Thành công trong tương lai sẽ không bao giờ xuất hiện nếu không đặt viên gạch hôm nay. Cố lên em.

 34. A k có gấu dẫn đi phượt đường ak a Lai?về bài viết e thấy cách kết nối phụ nữ a có thể viết rõ hơn đc k?viết hẳn 1 bài ms càng tốt ạ.E thấy vấn đề này nhiều ng gặp phải mà a viết về nó ít quá

  Trả lời
   • Anh Lai.H giải mã cho em tìn huống này được không ạ.
    Em đi làm và ăn trưa tại 1 quán cơm, thi thoảng sang ăn gặp con bà chủ rất xinh nhưng không biết làm ntn để xin sđt em nó. Chưa nói chuyện lần nào em không dám liều lĩnh thái quá vì sợ mất điểm. Anh chỉ cho em cách xin số đt của em ấy ntn không ạ, trong khi gia đình cô ý ở khá gần. Ngàn lần cảm ơn anh!

    Trả lời
    • Em đã thử cách THÔNG THƯỜNG nhất chưa. Lui tới nói chuyện vài câu, khen cô ấy xinh rồi xin số? Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm thì cứ cách cơ bản mà áp dụng, đừng đòi hỏi cao quá.

    • anh à! từ trước đến giờ e vẫn chưa 1 lần được biết thế nào là cảm giác được sống trong tình yêu mà một người nào đó dành cho mình, mà chỉ đơn phương thầm lặng không dám ngỏ lời , nghĩ mình không xứng với người ta nên rồi cũng quên dần người ấy…. ngày tháng cứ thế trôi. Và giờ đây bạn bè đứa nào cũng có lứa có đôi. kể từ giờ phút này e phải hạ quyết tâm tìm 1 nửa còn lại của mình cho bằng bạn bằng bè để thoát khỏi cảnh ” người ta trên phố có đôi, tôi đây trên phố mà sao vẫn đơn côi một mình. Người ta đám cưới linh đình, còn tôi sao vẫn một mình đơn côi “.
     những bậc tiền bối truyền lại kinh nghiệm rằng khi :” khi tán gái cũng như lâm trận phải biết địch biết ta trăm trận trăm thắng”, đánh trận cần có vũ khí như khi tán gái cần có nhiều tài lẻ, mà e chẳng có tài cán gì đôi khi e dùng văn thơ mà mấy cô cứ hỏi đi hỏi lại và có vẻ như mấy ả cũng không thích. Vậy e có nên dùng văn thơ khi nói chuyện nữa không ?. Tán gái quan trọng là nắm bắt được tâm lý con gái biết đối phương sẽ làm gì và nghĩ gì thì mới thành công, về khoản này e chẳng biết phải làm sao để hiểu hết đc mấy ả nên nhờ a chỉ giáo thêm !!!. khi nói chuyện với nàng màn dạo đầu thì khá ổn nhưng e lại bị cụt ý tưởng dần đều e phải làm sao trong trường hợp này nhờ a lm gia sư online giúp e với tk anh nhìu nhìu nhìu ….

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0