Real man là gì? Đàn ông alpha là gì? Mục đích đàn ông trong đời?

Có nhiều bạn hỏi tôi real man là gì? Alpha male là gì? Vì thế tôi nghĩ đây sẽ là bài viết làm sáng tỏ chuyện đó.

Và tôi cũng muốn tiết lộ quan điểm của mình về phụ nữ và cuộc sống. Liệu bạn có nên chọn phụ nữ là mục đích trong đời để theo đuổi hay không?

Nội dung bài viết này có thể sẽ đi ngược quan điểm của bạn. Tuy nhiên không cùng quan điểm không có nghĩa là mọi thứ kết thúc. Trên thực tế, bạn sẽ học được NHIỀU HƠN từ những người không cùng quan điểm với mình.

Để tránh dài dòng, tôi sẽ tập trung vào nội dung chính luôn.

Đàn ông alpha là gì?

Trước khi tìm hiểu real man là gì? Chúng ta sẽ tìm hiểu đàn ông alpha là gì trước đã?

Alpha là chữ cái đầu trong bảng chữ cái Hy Lạp. Đàn ông alpha ám chỉ những người đứng đầu, những người giỏi nhất, tinh nhuệ nhất. Trong các bộ phim, bạn sẽ thấy hình ảnh của các tướng lĩnh, xông pha trận mạc, cấp dưới nhất nhất tuân lệnh. Đó là hình ảnh của người đứng đầu – đàn ông alpha.

Alpha là từ ngữ được sử dụng khắp mọi nơi, trong nhiều lĩnh vực. Nhưng khi nói đến alpha male, chúng ta liên tưởng tới một kiểu, một đối tượng đàn ông trong hẹn hò.

Khởi nguồn từ xã hội động vật, cụ thể là tinh tinh. Một con tinh tinh có sức mạnh sẽ muốn giao phối với con cái mà nó muốn. Bằng cách nào? Nó sẽ tự đấm vào ngực để thể hiện rằng mình là con vật mạnh nhất.

Đó là con vật đầu đàn, nó được hưởng tất cả: Giao phối, lãnh thổ, hay thức ăn mà nó muốn, v.v… Trong khi những con còn lại được hưởng ít hơn hoặc không gì cả. Tương tự với beta male, yếu ớt, dễ quy phục, và ít giá trị.

Rất nhiều người hy vọng mình sẽ trở thành alpha male. Họ học hỏi những tố chất của alpha male với hy vọng rằng, một ngày nào đó mình sẽ được như vậy. Sẽ có những thứ mình muốn, gái đẹp, nhà lầu, xe hơi, TẤT CẢ.

real man la giTại sao nhiều người không thích đàn ông alpha?

Nhưng cũng có rất nhiều người không đồng tình với quan điểm này. Họ cho rằng đàn ông không thể phân cấp thứ bậc như vậy được. Cái đó chỉ dành cho những sinh vật cấp thấp mà thôi. Trên thực tế, họ không quan tâm nhiều tới định nghĩa này.

Quan điểm của tôi thì sao?

Tôi cho rằng đó là một bức tranh được vẽ đơn sắc, với 2 màu cơ bản chỉ có trắng và đen. Khi cuộc sống chỉ đơn điệu như vậy, nó ĐÚNG. Khi cuộc sống nhiều màu sắc hơn, nó SAI. Cũng giống khi bạn cầm trên tay cái búa vậy, bên cạnh bạn không chỉ có đinh, nó còn nhiều thứ rải rác trên mặt bàn nữa.

 • Ví dụ bạn nổi bật nhất nhóm, bạn alpha trong những thời khắc đó. Nhưng khi làm việc, bạn phải lễ phép chờ chỉ thị từ ông chủ. Trong thời khắc đó, bạn beta.
 • Ví dụ bạn luôn tỏ ra mình alpha trong hẹn hò, nhưng mỗi lần đi chơi bạn lại phải mở mồm xin xỏ: “Mẹ ơi cho con 200 nghìn đi chơi với bạn gái.” Trong trường hợp đó, bạn không thể alpha được.
 • Hay khi đi làm sổ đỏ, thuế má, nộp phạt, bạn biết được nó mất thời gian và nhiêu khê thế nào rồi. Bạn không thể lúc nào cũng cứng giọng và quyền lực như thể alpha male đang nói được.

Cuộc sống muôn hình vạn trạng, đôi khi nó đơn sắc, nhưng đôi khi nó lẫn lộn nhiều màu sắc. Khi cố gắng trở thành đàn ông alpha, trong mọi tình huống bạn sẽ nghĩ rằng: “Mình làm vậy có alpha không?” “Mình làm vậy có beta không?” Trong hầu hết các trường hợp, nó sẽ chỉ khiến nội tâm của bạn tổn thương mà thôi.

Tại sao tôi lại nói như vậy?

Bởi tôi đã từng trải qua những thời khắc như vậy rồi trước khi biết đến real man là gì?

Real man là gì?

Real man là gì? Real man chỉ đơn thuần là một người đàn ông. Một người trưởng thành về cảm xúc. Một người luôn luôn tìm cách khai phá tất cả những tiềm năng mình cần có, một người đàn ông thực thụ.

Real man là gì? Là không cần ồn ào, trên thực tế anh ta điềm tĩnh.

Real man không quan tâm tới ai là người đứng đầu, trên thực tế anh ta tránh khỏi những thị phi.

Real man tự tin với những gì mình nói. Bởi anh ta biết đó là sự thật.

Real man là gì? Là vững chắc trong cảm xúc, bởi anh ta có kỹ năng điều tiết nó.

Real man biết cách dẫn dắt. Bởi anh ta biết đối phương muốn gì, cần gì. Và quan trọng hơn cả, anh ta biết mình muốn gì.

Real man là gì? Là người thoải mái với bản thân

Trên thực tế, anh ta có mối quan hệ khăng khít với nội tâm bên trong.

Real man sẽ không quan tâm tới việc người khác nghĩ gì. Bởi anh ta biết rằng người chịu trách nhiệm cho cuộc đời là chính mình chứ không phải ai khác.

Real man biết quan tâm đến cả hình thức bên ngoài. Cách ăn mặc, đi đứng, nói chuyện. Tất cả đều toát lên sự thu hút.

Real man sẽ luôn có những mục đích tốt. Anh ta quan tâm tới cộng đồng, tìm cách đem lại lợi ích cho cộng đồng, thay vì huỷ hoại cộng đồng và thu lợi cho bản thân.

Real man sẽ có những mục đích lớn. Bởi anh ta sẽ cảm thấy có lỗi nếu bản thân không đạt được những khao khát như kỳ vọng.

Cách đây nhiều năm, alpha male như là một lý tưởng. Nhưng gần đây, thế giới không còn nói nhiều về nó nữa, cũng không có nhiều người gán nó vào mục đích huấn luyện nữa. Nó giống như một từ khoá từng hot nay đã chết vậy. Thậm chí nhiều người còn khẳng định, Alpha male is a myth, tham khảo ArtOfManliness, một trong những website lớn của đàn ông nói về vấn đề trên.

Nhưng tôi nghĩ nó vẫn tươi đẹp, bởi sau cùng mục đích của nó vẫn là trở thành một người đàn ông với đầy đủ tố chất mà mình cần có.

Alpha male và Real man là những cái tên khác nhau, nhưng có thể nói mục đích của nó là như nhau. Đều cố gắng rèn luyện, đều cố gắng phát huy, và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Xa hơn nữa, bạn KHÔNG CẦN quan tâm mình alpha hay beta, thắng hay thua, đen hay trắng như trước nữa.

Mục đích của đàn ông trong cuộc đời. Có phải chỉ là phụ nữ?

tan gai la giHiểu được real man là gì? Đàn ông alpha là gì? Vậy mục đích đàn ông trong đời là gì? Có phải chỉ là phụ nữ?

Như đã nói, hãy lựa chọn cho mình những mục đích tốt. Phụ nữ là một phần quan trọng, nhưng đó không phải là tất cả.

Với các thành viên Chính Em hiện nay nhiều thành viên đã bắt đầu có được thành công cho riêng mình. Họ nói chuyện có duyên hơn, sức hút mạnh hơn, và giá trị cao hơn. Tôi muốn nói là, “TÔI RẤT TỰ HÀO VỀ BẠN, VỀ NHỮNG GÌ BẠN TRẢI QUA VÀ ĐẠT ĐƯỢC!”

Nhưng để đi xa hơn, bạn cần phải có mục đích lớn hơn, bạn cần có tầm nhìn vĩ đại hơn. Cũng giống như kiếm tiền vậy, đừng chỉ tập trung vào tiền. Hãy tập trung tới những thứ chiến lược hơn, chẳng hạn kết nối với 1.000 khách hàng trong 30 ngày. Khi ấy, bạn không những tương tác được với họ, không những học thêm nhiều bài học, mà tiền bạc chắc chắn sẽ đến với bạn nhiều hơn.

Đừng chỉ tập trung vào phụ nữ, bởi một ngày nào đó bạn sẽ dừng mọi cuộc chơi. Bạn sẽ yên ổn bên một người xứng đáng.

Đừng chỉ tập trung vào phụ nữ, bởi sẽ không có tương lai nếu bạn chưa một lần hướng cuộc sống của mình tới nó.

Đừng chỉ tập trung vào phụ nữ, bởi cuộc sống còn quá nhiều thứ để tìm hiểu và khám phá.

Thay vào đó…

Hãy trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Bạn tốt hơn đồng nghĩa với việc bạn hấp dẫn hơn.

Hãy trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Bạn tốt hơn đồng nghĩa với bạn kiếm được nhiều tiền hơn.

Hãy trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Bạn tốt hơn đồng nghĩa với sự nghiệp sẽ toả sáng hơn.

Khi đó, không những phụ nữ bị bạn thu hút, mà vạn vật hấp dẫn cũng tự khắc sẽ đổ dồn vào bạn theo hướng tích cực. Bạn sẽ có cái mà người ta gọi là CUỘC SỐNG. Một cuộc sống do chính tay bạn tạo nên, một cuộc sống mà bạn muốn.

Lúc ấy, bạn sẽ không quan tâm tới việc trở thành alpha male hay real man. Bởi thực chất bạn đã trở thành một phần trong số họ rồi. Bạn là TẤT CẢ.

Bài viết này dành tặng cho những người bạn bắt đầu gặt hái được thành công trước phụ nữ.

Your friend,

Lai H.

105 comments

 1. Dạo này em mới nhiễm 1 bệnh anh Lai H ạ. Khi đã yêu vài người phụ nữ 7đ rồi, giờ e đi đâu – gặp ai, dù họ rất đẹp, thì chỉ nghe cách họ nói chuyện trong vài 3 câu thôi, là em thấy không ổn.
  Quá nhiều phụ nữ đẹp không thể kiểm soát nổi cảm xúc bản thân. Họ thô tục, nói chuyện mất dạy, không có kiến thức,… hoặc tệ hơn là loại gái giao tế. Em lại mất hết hứng thú. Em bắt đầu có suy nghĩ là mình không thể tìm được ai tuyệt hơn người yêu cũ. Điều này làm em mất hết động lực chinh phục.
  Theo anh, e phải đi đến môi trường nào để tìm được cô gái 8 – 9đ? Người vừa đẹp, vừa cư xử nhã nhặn, có học thức, & thuộc tuýp phụ nữ sở hữu cặp đặc tính cống hiến – từ chối?

  1. Anh phải thú nhận ngày nay phụ nữ giá trị không nhiều. Chỉnh sửa cho mặt đẹp lên thì vài ba cái trang điểm, xin nhà vài chục triệu nâng cái mũi, nhấn cái mí là đã lấy được sự chú ý của đàn ông rồi. Còn một người tâm hồn đẹp, có tri thức lại xinh đẹp duyên dáng thì em phải tìm. Có thể cô ấy ở bất cứ đâu, có thể chỉ cách em vài mét. Có điều phải tiếp xúc mới nhận biết thêm được con người họ

   1. thế nhưng đàn ông chỉ thích mấy cô đẹp và giàu thui anh ạ 🙂

    1. Đẹp và nhân cách thôi em. Đàn ông suy nghĩ độc lập thường không thích bị chi phối và tác động, nhất là sức ảnh hưởng của gia đình nhà gái

 2. Phúc 89 NA

  Sao a Lai không mở quán cà phê để mọi người cùng tới đó đọc sách và đc trao đổi kinh nghiệm?

  1. Anh không có đam mê với lĩnh vực này. Nhưng đó thực sự là một ý tưởng thú vị! Từng có một người bạn cũng gợi ý với anh tương tự.

 3. vo danh

  A chưa nói làm sao để trở thành phiên bản tốt nhất của chinh mình

  1. Hình như anh có viết trên site rồi. E tìm nhé

 4. Nếu chinhem được mua lại, nó sẽ đáng giá bao nhiêu?

  1. Haha, anh nghĩ giá bao nhiêu anh cũng không bán. Vì anh tin mình sẽ làm tốt hơn người mua lại.

 5. HArrycao

  Thật sự tôi rất thích đọc các bài viết của Chính Em bởi vì tôi nhìn thấy 1 phần nào thiếu sót, cũng như một phần nào đó mà mình đã đi qua: cũng nhiều sóng gió cho 1 tuổi trẻ tôi đúc kết được: không có gì làm ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như bản thân chúng ta nếu như chúng ta không cho phép nó. Mọi thứ xung quanh ta chỉ góp một phần nhỏ vào con đường của chúng ta con đường thiếu đi một bông hoa, thiếu đi một cái cây kết quả chúng ta vẫng phải đi! Nhưng nếu thiếu kiến thức, thiếu đi những cuốn sách sẽ làm bước chân bạn chậm lại!

  1. Tuyệt quá cảm ơn bạn.

 6. Chào a . Em là một người hay có cảm xúc thất thường . A ơi , làm sao để mình luôn giữ những cảm xúc và suy nghĩ tích cực của real men , đây là phần mà e còn thiếu , cảm ơn a

  1. Hiểu cảm xúc và tìm cách khắc chế nó. Nhưng thực sự không dễ, nhất là với những người cảm xúc thất thường.

 7. fan laih

  cám ơn anh bài viết rất hay .em sinh năm 95 cũng từng đã có 1 quá khứ huy hoàng .gái đẹp học gioi theo rất nhiều .họ quen em thật lòng hy sinh cho em nhiều thứ để em được vui.lúc đó phong cách sống bất cần để rồi đánh mất đi nhiều thứ quý giá trong cuộc đời.bài viết của anh là động lực để em hoàn thiện mình

 8. adurna3

  Em đã mất quá nhiều thời gian, kể từ năm 17 tuổi để định hướng cách sống cho mình. Kể từ khi biết alpha ảt, và alpha men. Em luôn cố gắng thay đổi bản thân mình. Cố làm nhiều thứ để thành alpha men. Và đánh mất nhiều thứ của bản thân mình. Mọi thứ thì vẫn chỉ cải thiện rất ít. Nay đọc bài viết của anh, em đã biết mình không nhất thiết phải là một alpha men mọi lúc. Hãy cứ là phiên bản tốt nhât của chính mình. Em đã biết phải tiếp tục thế nào rồi. Cảm ơn anh Lai H

  1. Để làm được alpha male cũng không phải chuyện đơn giản. Một người đàn ông phải đạt tuổi “chín” thì mới đạt tới level đó được.

 9. HOÀNG BẢO LÂM

  Như vậy để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, đừng nên quan tâm đến việc trở thành alpha male mà hãy trở thành 1 real man

 10. 16t nên làm gì để tránh xa con gái và cám dỗ ạ?

  1. Muốn tránh xa cám dỗ thì “tránh xa” cuộc sống đó ra cháu ạ.

 11. Theo em thấy thì real men là thứ mà đàn ông PHẢI đạt được, còn Alpha men là thứ để đàn ông HƯỚNG TỚI

 12. Clear Love

  “Ngay cả khi anh có yêu em đi nữa thì anh đâu có phải là hiện thân tình yêu của em đâu” 2 chúng ta chỉ là 2 con người xa lạ, và vì 1 lí do nào đó mà anh/em xích lại gần nhau…… thế nên hãy biết cái gì là thiết thực, cái nào cần có trong cuộc sống này….

 13. Giá như em biết đến chinhem.com từ năm 16t. bây giờ 25t r. đã lỡ quá nhiều mối tình.25t không còn thời gian để tìm hiểu nhiều người phụ nữ hơn nữa. thật đáng tiếc. hic

  1. Đây mới là độ tuổi đỉnh cao. Thay đổi niềm tin hạn chế đó đi em.

  2. adurna3

   Có gì đâu anh, e 20 tuổi vẫn chưa có 1 mối tình này. Anh vẫn còn nhiều cơ hội lắm ^^

  3. Nguyễn Đoàn

   25 tuổi đúng là độ tuổi đỉnh cao. Chắc chắn

 14. Anh ơi em đã mua sách nhưng sao anh chưa gửi em mã truy nhập vào forum ẩn

 15. T.Thiên

  Trong tính cách của e nó mang sẵn cái tính bad boy rồi ví dụ như việc khi đi ăn hay đi chơi mà mấy đứa con gái nó lằng nhằng là e đi luôn lơ nó luôn….. vậy e nên làm thế nào để chuyển hóa thành một real man hả a ?

  1. Đó là 1 câu hỏi không thể trả lời chỉ bằng 1 câu.

 16. có 2 người đàn ông mà e biết 1 là anh Lai H, 2 là Trường Giang, người vừa đạt 4 giải mai vàng năm 2016.
  P/s: ko biết Trường Giang có đọc chinhem ko nhỉ :v

  1. Bạn nào tên Trường Giang vào xác nhận nhé 🙂

 17. DuanBui

  Hay quá. ảm ơn anh đã có những bài viết rất hữu ích. Em đã học được nhiều điều từ khi biết tới chinhem .

  1. Cảm ơn em rất nhiều. Anh cũng học được nhiều điều khi tạo ra CHINHEM.

 18. Mình thuộc tuýp ng ít nói, có hơi lạnh lùng và vô tâm nhưng không phải dạng nhát gái. do bữa mình có đọc bài “đẩy” , “kéo” của web nên thử áp dụng vs em mới wen..lúc đầu thì thấy khớp đó nhưng cộng thêm tính cách của mình thì thành ra “nát” @@. giờ em ấy quay sang im re và vừa lúc em ấy biết mình là con nhà có điều kiện còn em ấy thì đi làm nên em ấy sợ ng khác hiểu lầm…giờ mình nhắn tin kiểu ” sến” đại loại như ” a vẫn muốn mình này nọ…” thì em nó nói ” em vs a khác xa nhau lắm..nên làm bạn”… mình thấy ca này do mình làm hơi lố lúc đầu nên thành ra như thế này…cao nhân nào vào truyền exp cho em @@…em nó mới 18t nên chuyện yêu con nhà giàu có lẽ hơi áp lực vs e nó chăng?

  1. phong cách của chinhem là hướng mọi người trở thành alpha man. ngĩa là nếu phụ nữ đấy không thích mình nữa thì nên tìm đối tượng khác. nói không với những phụ nữ nhút nhát lo sợ. trong trường hợp bạn gái của bạn như này không thể áp dụng phươg pháp tán gái của chinhem đc.

 19. Bài viết hay nhất từ trước tới giờ mình đọc của LaiH. Cũng là bài đầu tiên mình viết comment. Cảm ơn LaiH nhiều

  1. Haha, bạn nên comment nhiều hơn.

 20. – Cô ấy bị bệnh Tim , mỗi lần tim nhói thì cô ấy thường xuyên nói cho em nghe , em cũng bị 1 phần áp lực khi mỗi lần cô ấy nói về bệnh tình , dù em đã chia sẻ và nghĩ cách nhưng bệnh không giảm .
  – Như vậy có gọi là phụ nữ phiền phức Thường không anh ? , Em cũng lo cho cô ấy nhưng em cũng bị nhiều áp lực mỗi khi bệnh cô ấy bị tái phát .

  1. Anh tưởng em bỏ cô ấy rồi? Hơi ích kỷ một chút, nhưng nếu cô ấy bị bệnh và em nghĩ cô ấy phiền phức, nó có nghĩa cô ấy phiền phức và em nên bỏ cô ấy. Vì em sẽ không thấy hạnh phúc nếu cứ nghĩ như vậy.

   1. Anh cũng biết được cuộc tình em ghi trên forum ẩn rồi đấy . Đã chia tay nhưng cô ấy cứ lấy lý do bị bệnh để níu kéo em lại , em giúp đỡ cô ấy vì còn trên phương diện tình nghĩa chứ cảm giác yêu thì mất rồi anh ơi! dù em đã dứt khoát nhưng cô ấy vẫn cứ than thở .

 21. Mọi người có thể chia sẻ cho mình một vài mind set để trở thành một real man ko
  mình trước giờ chỉ biết một mind set khá mơ hồ là “trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân”

 22. Allen Manh

  Anh nói chính xác luôn. Cảm ơn anh ạ. Bài viết này dành cho người đã lạc lỗid như em

  1. Cảm ơn em đã theo dõi và ủng hộ!

 23. Real man là phát triển bản thân theo chiều hướng tích cực dựa trên nền tảng cá nhân.

  E nói vậy đã chính xác chưa a Lai. H?

  1. Chuẩn rồi em.

 24. Khi em bỏ mặc cô ấy cô đơn thời gian dài. Bây giờ cô ấy mất đi cảm xúc. Cô ấy muốn một mình… em nên làm gì ạ?

  1. Tạo lại cảm xúc với cô ấy

 25. Anh ơi e có một việc rất lạ. Là lúc thì e rất ngại lúc thì lại rất mạnh dạn trong việc xin số điện thoại hay bắt chuyện. Nhưng thường thì e hay ngại trừ những trường hợp như vì công việc ,hay có sẵn một việc liên quan chung để nói . Va như e va ban e cung Để ý một ng và thật sự trong lòng e cũng thích, thì nếu e chạy ra xin số cô gái cho bạn e thì e khong ngai ,nhưng neu mục đích là dxin số cho e thì e lại rất ngại. Thế có phải vì e nhút nhát hay vì e chưa biết chịu trách nhiệm vs bản thân vậy anh. Mong anh giúp e!

  1. bạn nên đọc lại sách

 26. Anh Lai H ơi, bây giờ em muốn tán gái mà không bắt đầu từ đâu, anh gợi ý cho em đc không

  1. Đọc cuốn GMBAPĐ II của trùm, theo dõi 1 số diễn đàn nữa như wingman, toisong, misterblanc,… nhưng quan trọng là xách mông lên và ném mình ra ngoài đường và hành động đi bạn

  2. Trời ơi em vào đây đọc mà còn hỏi những câu như vậy sao.

 27. Việt Hưng

  A cho e hỏi cách đăng nhập vào forum ẩn với ạ . E đã mua sách đc 1 tgian r nhưng h mới để ý đến forum ẩn trên website

 28. Block P

  anh Lai ơi! Cho e hỏi là sách GMBAPD 2 còn bán hk anh ^^

  1. Always open 🙂

   1. Block P

    thank a so much ^^

 29. Tuyệt vơi! Bài viết này rất bổ ích… cám ơn a Lai.H

  1. You’re welcome.

 30. Mình gặp khó khăn trong việc duy trì cuộc nói chuyện với bạn gái mới quen.mình không nói chuyện được nhiều,nói chuyện một lúc là có cảm giác không biết nói gì nữa. Làm sao để nói chuyện được nhiều hơn. Bạn nào giúp mình với.thank

  1. Đọc thêm các bài viết đi em.

   1. Cho em hỏi sách chỉ bán trong nước thôi sao em ở nước ngoài muốn mua thì làm thế nào

    1. nhờ người thân mua rồi gửi qua cho bạn, mua sách có kèm đĩa audio nữa bạn, k đọc sách được thì nhờ người gửi audio cho, tôi cũng có sách và audio của a Lai, nhưng tôi không thể gửi nó cho bạn được ^^

    2. Sách chỉ bán trong nước thôi em ạ.

 31. Cường

  Mình bước đầu có chút thành công trước phụ nữ nhưng gần đây lại gặp một khó khăn NHỎ… cô ấy thân thiện, rất thân thiện với những thằng con trai khác, với thằng bạn của mình, với thằng bạn của cô ấy. Mình thực sự cố gắng hết sức để không thể hiện mình ghen nhưng…How can I do

  1. Khi cô ấy dành nhiều thời gian cho các mối quan hệ là khi bạn cũng nên làm tương tự.

   1. Cường

    Làm vậy có phải chăng là ông ăn chả bà ăn nem không anh ? Thân mật với ” tình địch của cô ấy ” có cải thiện được hình hay mình sẽ trở nên không chung thủy trong mắt cô ấy ?

    1. Không, ý anh là mở rộng mối quan hệ của em ra. Nếu không sẽ mắc phải thuyết chỉ mình em.

 32. Thuận

  Đúng như anh nói, sau khi đã gặt hái được thành công với phụ nữ, em dần nhận ra Alphar hay Omega hay Beta hay Real man đều không còn quan trọng nữa. Quan trọng nhất vẫn là mình luôn phấn đấu mỗi ngày để tốt hơn. Sống có lý tưởng và làm cuộc sống mình thú vị thì tuyệt nhiên mình sẽ là thỏi nam châm thu hút mọi thứ xung quanh.
  Cám ơn anh đã truyền lửa 1 cách khéo léo cho cộng đồng Việt Nam cả Nam lẫn Nữ để mọi người có thể nhận thức được lối sống tốt đẹp.
  I’m not a Jurk
  Not a Nice Guy.
  Just Be a Man 🙂

  1. Yep, just be a man!

 33. Hay quá a Lai.H ơi hehe

  1. Thanks em.

 34. Ngọc Long

  em cám ơn anh bài viết rất hay và ý nghĩa, anh khiến em nhận ra nhận ra một điều là trong cuộc đời này phụ nữ không phải là tất cả mà hãy trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân đến lúc đó không chỉ phụ nữ và mọi vạn vật hấp dẫn sẽ đổ dồn vào mình theo hướng tích cực.

  1. Đó là điều anh muốn nhắn nhủ.

 35. Người yêu tính trẻ con thì giờ phải làm sao hả anh Lai ơi.Cô ấy còn có kiểu hay giận hờn vu vơ rồi mong muốn rằng em đến và dỗ dành cô ấy nhưng em không làm được điều đó…Haizz em cảm thấy khó xử quá ! Bọn em mới yêu nhau được hơn 1 tháng thôi nhưng thực sự trong thâm tâm em đang nghĩ rằng em cần phải kết thúc mối quan hệ này.Em rất cần một sự giúp đỡ của anh vào lúc này

  1. Mình nghĩ trong lòng bạn đã tự có câu trả lời rồi 🙂

  2. Cách tốt nhất là em cho cô ấy biết ranh giới của mình. Và luôn trong tâm thế sẵn sàng ra đi nếu cô ấy vượt qua những ranh giới đó.

 36. vậy có phải real man là một người điềm tĩnh, ít nói xa lánh thị phị, độc lập … đó là định nghĩa về real man đúng ko anh lai

  1. _StreetMan_

   real man là do mỗi người tự nghĩ ra và phát triển theo cách của mình đó bạn
   theo như bạn nói thì bạn có vẻ là người hướng nội, ít nói điềm đạm (y), mình cũng vậy. cứ tự tin sống theo mong muốn của mình thôi, ai cũng có sở trường sở đoản cả

  2. Real man là do bạn tự xây dựng dựa trên những ưu điểm của bạn + 1 mindset tốt và ổn định.
   Bạn là người hướng ngoại thì cứ hướng ngoại ko ai bắt bạn phải ít nói cả. Bạn thích vui vẻ thì cứ đến những nơi vui vẻ, làm những việc vui vẻ ko ai bắt bạn phải tránh xa thị phi cả.
   Hãy nhớ:'” Real man chính là trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình”

   1. Nice talk!

   2. Cùng tên, cùng quan điểm ^^

  3. Thanks các tiền bối

 37. Lê Lộc

  Lại thêm một bài viết hay đáng suy ngẫm…Tuyệt vời!!!

  1. Thanks!

 38. Thịnh

  Tuyệt vời quá anh Lai ơi, giữa cái thời đại mà mọi thứ cứ loạn trên Internet như bây giờ đọc được những bài tích cực của anh Lai cảm thấy giá trị quá. Mong nhiều bạn sẽ tiếp thu tư duy tích cực để có thể phát triển hoàn thiện chính mình hơn. Luôn ủng hộ anh Lai. 🙂

  1. Cảm ơn em đã theo dõi và ủng hộ!

 39. A có thể nghiên cứu và viết 1 bài về cách nói chuyện ntn là chạm đc vào cảm xúc của gái k ạ ? E chỉ biết là trêu chọc, khen. Và đụng chạm. Chinhem rất tuyệt vời ạ

  1. Nếu em có thể tạo ra nhiều loại cảm xúc trong một cuộc trò chuyện, giống như khi đọc bài viết của anh, em sẽ thấy có nhiều loại cảm xúc được pha trộn trong đó.

 40. Be Your Best Self, vẫn là mindset tốt nhất từ khi em biết đến blog chinhem và anh Lai H.
  Cảm ơn anh Lai, bài viết rất hay và lôi cuốn, kiểu như chỉ nêu quan điểm của anh từ những gì anh học được và trải nghiệm, từ đó tạo nên sự tin tưởng cho bài viết và hơn hết là mục đích truyền động lực cho em.
  Cảm ơn anh !!

  1. Anh nghĩ đó là nhiệm vụ của anh khi tạo ra blog này. Cảm ơn em đã luôn theo dõi và ủng hộ.

 41. Teenwolf

  Bài viết quá chất anh à.

  1. Thanks man.

 42. Dần dần nhận ra Alpha Male & Real man thực chất là những tên gọi,nay lại đọc được bài viết này của Lai. Huynh lại thêm rõ hơn!
  “Kim cương vẫn là kim cương, chưa mài chưa sáng, mài xong, đặt đâu cũng sáng”
  thank man!

  1. You’re welcome my friend!

 43. Bài viết của a hay quá. A tư vấn giúp em với. Đầu tiên cô ấy rất thích em và luôn viết stt về em trên ins. Rồi đến khi em chấp nhận tình cảm của cô ấy thì 2 người nhắn tin nói chuyện thân mật được một thời gian thì em cảm thấy cô ấy còn nhớ đến người cũ và nói với em nên trở lại làm bạn.

  1. Em cảm thấy rất bối rối vì đây là người đầu tiên em thích thật lòng và đã suy nghĩ rất nhiều để đưa ra quyết định thích cô ây. Hiện tại em vẫn đang theo đuổi cô ấy và bây giờ đã được hơn 1 tháng. Thời gian đầu cô ấy vẫn còn trả lời tin nhắn của em nhưng thời gian gần đây cô ấy không trả trả lời em nữa

  2. Vậy vấn đề ở đây chính là giai đoạn nhắn tin nói chuyện thân mật. Có thể bạn đã tỏ ra yếu ớt và để cô ta lấn át, có thể bạn đã thể hiện phẩm chất gì đó kém hấp dẫn làm giảm giá trị thu hút trong mắt cô ta, hoặc bạn ko làm cho cô ta cảm thấy tin tưởng, ko làm cô ta khao khát… có hàng tá lí do và chỉ có chính bạn mới biết được lí do chính xác là gì, hãy mua sách, đọc và tự chiêm nghiệm sai lầm của mình. Mọi thứ đều có thể cứu vãn được nếu làm đúng cách. Hoặc biết đâu đấy, sau khi đọc sách xong, thấm nhuần giá trị của cuốn sách thì có thể bạn cũng chẳng muốn quay lại với cô gái này nữa ấy chứ :)) Thân.

   1. Liệu em có nên tiếp tục không??? Em cảm thấy trong cô ấy có chút gì đó gọi là mâu thuẫn. E và cô ấy học cùng lớp ạ. Em đã có hỏi han một số thứ về cô ấy từ bạn thân của cô ấy và bạn cô ấy bảo trường hợp của e khá đặc biệt và cô ấy là người sống nội tâm. Mong a giúp e với ạ

    1. Cứ tiếp tục đi, nếu ko được thì đấy là 1 kinh nghiệm :)) Nhớ mấy nguyên tắc sau:
     – Ko được để giá trị của cô ta cao hơn mình.
     – Ko đỉa đói.
     – Ko gây áp lực.

    2. Em cảm ơn nhiều ạ. A(chị) Linh có thể cho e xin link face được không??? Hiện tại e đang rất cần một người có kinh nghiệm để tư vấn và tâm sự ạ. Em cảm ơn nhiều T.T

    3. Mình là nam, fb cá nhân là Ngô Gia Linh nếu bạn muốn add :)) Nhung mình cũng ko giúp dc gì đâu, mình cũng ko phải là người có kinh nghiệm. Tất cả những gì mình khuyên bạn nãy giờ chỉ là rút ra từ sách và các bài viết trên web và forum. Một lần nữa khuyên bạn nếu chưa có sách thì nên mua sách để đọc, nếu có rồi thì đọc lại thật kĩ và tự rút ra sai lầm rồi hoàn thiện mình thôi.

    4. Dù gì cũng cảm ơn a nhiều :((

  3. Theo Đuổi Đam Mê

   Bạn Tuấn bạn hãy đọc hết bài trên Forum chinhem chắc chắc bạn sẽ tìm ra câu trả lời cho chính con người bạn chứ không phải tìm cách hiểu cô ta, đừng cố suy nghĩ xem cô ta đang nghĩ gì.
   Bạn tham gia chínhem củng như bạn đang trang bị cho mình kỹ năng kiến thức.

  4. Theo mình nghĩ trong khoảng thời gian hai bạn bắt đầu thân thiết, anh bạn trai cũ đã có tác động gì đó đến cô ấy. Việc của bạn bây giờ là nên im lặng và bỏ lơ cô ấy một thời gian. Nếu cô ấy vẫn còn cảm tình với bạn, tự khắc cô ấy sẽ liên lạc. Nếu không thì bạn có thể tìm hiểu một cô gái khác. Chúc bạn may mắn!

   1. Mình theo đuổi cô ấy được khoảng 1 tháng rồi. Mình mới là học sinh 11 thôi có lẽ còn quá non. Nhưng thực sự mình chưa thích ai như thế này và cũng chưa ai làm mình có cảm giác đau như vậy. Bọn mình học cùng lớp. Vì đây là người đầu mình thích nên mình muốn cố gắng. Help!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng >10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối