Thế Nào Là Người Đàn Ông Đích Thực? Định Nghĩa, Phẩm Chất


Nội dung Chính Em khác biệt vì được viết bởi chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

Suốt 11 năm qua chúng tôi đã giúp 10k+ đàn ông lấy vợ và tìm được nửa kia tuyệt vời của mình. Để học những kiến thức độc quyền hơn tham khảo tại đây

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tại sao đàn ông đích thực lại hấp dẫn. Và tại sao anh ta lại là mẫu đàn ông phụ nữ mê.
Bài viết liên quan

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tại sao đàn ông đích thực lại hấp dẫn. Và tại sao anh ta lại là mẫu đàn ông phụ nữ mê.

Tại sao phụ nữ lại mê real man, đàn ông đích thực?

dan ong dich thuc

Đàn ông đích thực không cư xử giống đàn ông xung quanh. Anh ta có thể tặng quà khi bạn làm gì đó khiến anh ta hạnh phúc. Tất yếu bạn sẽ phải cống hiến nhiều hơn, và yêu anh ta nhiều hơn.

Đàn ông đích thực không cần phụ nữ trợ giúp cảm xúc. Anh ta sẽ không ngồi vào lòng để bạn vỗ về như người mẹ thứ 2. Bạn sẽ mất 100% cơ hội được an ủi cũng như phát huy khả năng nuôi dưỡng của mình. Thay vào đó, anh ta sẽ im lặng và tự mình giải quyết trước khi quay lại.

Đàn ông đích thực sẽ không quỵ luỵ. Anh ta không dễ dàng cho bạn những thứ bạn muốn. Thay vào đó, bạn sẽ phải vượt qua thử thách để có được thứ mình muốn từ anh ta. Nếu bạn nói “KHÔNG” thì đơn giản đó là không. Sẽ không có chuyện anh ta cầu xin hay nài nỉ bạn nói “CÓ”. Ngược lại, đôi khi bạn sẽ phải nài nỉ anh ta rằng mình vừa đồng ý rồi.

Real man rất biết cách yêu. Anh ta có kinh nghiệm với phụ nữ. Vì thế biết cách dẫn dắt mối quan hệ theo hướng tốt hơn. Anh ta biết được những điều nhỏ nhặt nhất từ thái độ và cử chỉ của bạn. Anh ta biết khi nào bạn muốn hôn, khi nào bạn muốn nói lời âu yếm. Thậm chí anh ta còn biết cách chiều chuộng bạn trên giường nữa.

Tâm lý của người đàn ông đích thực?

trai deu day

Đàn ông đích thực sống có quy tắc. Bất kể bạn là ai, người yêu, bạn gái, người tình… Nếu vi phạm nguyên tắc anh ta đề ra, bạn OUT. Vì anh ta không thích người khác tạo quy tắc cho mình. Nếu có quy tắc, đó phải là quy tắc do chính bản thân tạo ra.

Real man không dễ bị thao túng. Anh ta sẽ không cho bạn cơ hội được điều khiển hay làm chủ quan hệ. Anh ta nghĩ rằng mỗi giới tính đều có nhiệm vụ của mình. Và nhiệm vụ của đàn ông không gì khác là dẫn dắt và đưa mối quan hệ tiến lên phía trước.

Đàn ông đích thực biết chăm sóc ngoại hình. Bạn không thể ép anh ta mặc áo này vì nó đẹp hơn, hay xịt nước hoa này vì mùi hấp dẫn hơn. Real man biết thứ gì tốt cho bản thân anh ấy. Và nếu bạn không hài lòng, thì đó là rắc rối do bạn tự chuốc lấy chứ không phải do anh ta gây nên.

Real man có thế giới riêng của mình. Anh ta có thể dành ra hàng tiếng đồng hồ để thoả mãn bản thân cho dù có bạn hay không có bạn. Bạn có thể ghen, có thể hậm hực tự hỏi: “Liệu anh ta có đang hẹn hò với con nhỏ nào khác?” Nhưng đó có lẽ là lúc anh ta đọc sách, dành thời gian chơi cùng bạn bè, hoặc đang khởi tạo những quan hệ có ích cho bản thân trong tương lai. Và dù bạn có là ai, nhan sắc và khéo léo đến đâu thì bạn vẫn không thể lấy đi thế giới riêng của anh ta.

Cô ấy sẽ tốt lên khi yêu real man

Real man sẽ khiến bạn tốt hơn với chính mình. Bởi làm sao bạn có thể không tiêu mỡ bụng khi bụng anh ta 6 múi ngày càng rõ nét.

Làm sao bạn có thể châm thuốc hút khi anh ta kiên trì bỏ thuốc trong 5 năm?

Làm sao bạn có thể chấp nhận rằng mình chỉ biết cười và gật đầu trong khi anh ta ký kết hợp đồng với người ngoại quốc?

Khi yêu real man, bạn sẽ thúc ép bản thân mình phải tốt hơn. Điều này thật kinh khủng.

Đàn ông đích thực không chấp bạn. Anh ta biết dù là ai đi nữa cũng đều nóng giận và không thể kiềm chế được bản thân. Chính vì thế anh ta không hét vào mặt khi bạn nói lời cay đắng. Thay vào đó anh ta sẽ chỉ cười và cho rằng chuyện đó chả có gì phải bận tâm cả.

Rõ ràng anh ta có cảm giác, thậm chí biết rõ từng nét mặt và cử chỉ của bạn. Tuy nhiên anh ta lại không bao giờ để tâm tới những lời hắt hủi không cố ý. Lúc này bạn sẽ ê chề và bẽn lẽn. Vì bạn chả khác nào đứa trẻ lên 3.

Đừng dại yêu real man, vì anh ta rất nguy hiểm. Nguy hiểm là bởi vì bạn sẽ ngã và cuộc chơi của anh ta. Bạn sẽ luôn thấy anh ta thật hấp dẫn, và sự thật là bạn sẽ không bao giờ từ bỏ được anh ta.

Hoặc cho dù có từ bỏ, anh ta sẽ trở thành hình tượng để bạn định nghĩa cho tất cả đàn ông bước vào đời bạn sau này.

Đàn ông đích thực còn có ma lực gì?

Bên cạnh khi yêu và ứng xử với phụ nữ, đàn ông đích thực còn có một bộ quy tắc sống rất chuẩn, rất đáng học hỏi. Đặc biệt trong cách anh ta nhìn người và giúp người.

1) Anh ta không giúp những người không xứng đáng

80% những người bạn giúp đỡ đều không xứng đáng. Bạn đã bao giờ gặp cảnh” “Ra đây gặp nhau tý, tao đang có chuyện buồn” chưa?

Khi đến nơi thì thực ra anh bạn đó chả có gì buồn cả. Sau khi mất 15 phút tra hỏi thì anh ta nói “Thôi được rồi, về đi.”

“WTF?” Bạn tự hỏi, “Vậy đâu là lý do mình có mặt ở đây?”

Họ không biết bạn phải cực khổ bắt xe ôm tới vì xế đang hỏng. Họ không biết bạn phải bỏ dở công việc mình đang làm để chạy qua. Họ không biết đêm nay bạn sẽ phải thức tới 1h đêm để hoàn tất công việc dang dở.

Những ngày còn ngây dại và mông muội, khi nghe lời lẽ đường mật, tôi đã cho một người anh xã hội mượn xe mình cắm. Thật ấu trĩ, những tôi phải đi bộ và bắt xe ôm trong mấy tuần liền. Và không ai chia sẻ tài chính và vất vả đó ngoài chính bản thân tôi.

Nếu ai đó không quan tâm đến bạn, bạn cũng không nên giúp đỡ họ. Bởi họ không xứng đáng được bạn giúp đỡ.

2) Đàn ông đích thực không giúp người không biết trân trọng

Tôi viết blog say sưa như thế, tôi viết sách và bán cho nhiều người như thế. Nhưng bạn không tưởng tượng được rằng, ngoài đời vẫn có nhiều người không trân trọng lời khuyên của tôi.

“Bạn không biết tôi là ai ư? Tôi là người tạo ra blog có 500.000 người theo dõi mỗi tháng, hay tôi là tác giả của đầu sách bán chạy, blah blah blah”

Nếu phải nói như vậy, với tôi là một thất bại lớn. Khi đó họ không nghe lời khuyên của tôi mà tò mò với tiếng tăm của tôi thì đúng hơn.

Bù lại tôi sẽ nhận được nhiều cay đắng. Như #1 đã nói, nếu dành cho người khác 1 tiếng thì cuối ngày tôi cũng phải bù lại 1 tiếng. Cái đó ai sẽ phải đứng ra chịu trách nhiệm, ngoại trừ chính bản thân mình? Hoặc thậm chí ngay cả cốc cafe còn không buồn trả, thì liệu họ có thực sự trân trọng sự giúp đỡ của bạn?

Với bạn bè và người thân thì lại càng tệ hại. Họ không cần lời khuyên của bạn. Họ không cần bạn chỉ bảo phải làm thế này, phải làm thế kia. Cái họ cần chỉ đơn giản là đứng về phía họ.

Hãy khuyên bảo khi họ thực sự muốn được chúng ta khuyên bảo.

3) Không giúp nếu không thoải mái, hoặc không thể nhiệt tình

Đàn ông đích thực sẽ không giúp nếu không thoải mái, không vui, hoặc không thể nhiệt tình.

Khi tiếp xúc với những người giúp đỡ bạn nhiệt tình mà không nề hà  tính toán, bạn nghĩ sao?

Đương nhiên, đó là những người tuyệt vời. Bạn vô cùng trân trọng họ.

Tuy nhiên nếu ai đó đồng ý giúp đỡ bạn. Nhưng sau đó họ hời hợt và giúp đỡ theo kiểu “có mặt” thì sao?

Trong đầu bạn chắc hẳn sẽ tự nhủ: “Thà ông đừng xuất hiện còn hơn.”

Tôi cũng từng rơi vào hoàn cảnh tương tự nhiều lần, không phải người được giúp đỡ mà là người giúp đỡ. Hôm đó một người bạn gọi cho tôi đến vì cậu ta chuyển nhà. Bạn biết đấy, sinh viên chuyển nhà liên tục. Trung bình, kiếp sinh viên chuyển nhà 25, 30 lần cũng là chuyện bình thường.

Hôm đó tôi hơi ốm, cộng với thời gian đó sức khoẻ khá yếu, trong khi đồ đạc cậu bạn chuyển lại cồng kềnh và nặng nề. Do đó sau khi chuyển được vài thứ đồ lên xe thì tôi cảm giác như bị say nắng, chóng mặt. Sau cùng thay vì tiếp tục chuyển đồ và dọn sang nhà mới thì anh bạn lại phải chạy vạy đưa tôi đi khám. Từ lần đó, cậu ta cũng không bao giờ gọi tôi dọn đồ nữa.

Do đó, nếu không vui vẻ hoặc không thể nhiệt tình thì đừng giúp đỡ. Bạn chỉ nên giúp đỡ khi bạn có 100% khí thế và sinh lực.

Hãy giúp đỡ người khác như một real man

dan ong dich thuc

1) Hãy giúp đỡ những người đã giúp đỡ bạn

Những người từng giúp đỡ bạn, cho dù họ không cảm thấy việc mình làm là hy sinh hoặc cống hiến thì thực chất nó vẫn là hy sinh hoặc cống hiến. Nếu nó không đem lại giá trị, bạn sẽ không ghi nhớ. Nhưng nếu nó đem lại giá trị, chắc chắn bạn sẽ ghi nhớ.

Thậm chí bạn còn cảm thấy mình đang nợ họ thứ gì đó, và mình cần phải đền đáp trong một ngày không xa.

“Nhưng làm sao để biết họ đang cần giúp đỡ?” Bạn tự hỏi.

Nhiều người sẽ tự tìm đến. Tuy nhiên bạn có thể theo dõi thông tin diễn biến của họ trên mạng xã hội. Vì dù trực tiếp hay gián tiếp, họ sẽ cập nhật một số thông tin liên quan tại đây. Bằng cách đó, bạn sẽ biết được rằng họ đang gặp khó khăn ở đâu, và bạn có thể giúp đỡ họ hay không.

Giúp đỡ những người giúp đỡ bạn không những khiến bạn cảm thấy nhẹ nhõm, mà nó còn giúp bạn hâm nóng lại quan hệ với người ấy. Bởi chắc chắn bạn sẽ muốn giữ những người ĐEM LẠI GIÁ TRỊ BÊN MÌNH thay cho những người chỉ trực chờ CƯỚP ĐI GIÁ TRỊ CỦA BẠN.

2) Đàn ông đích thực giúp đỡ những người trân trọng ý kiến của bạn

Nếu ca sỹ hát cho tất cả sẽ là một thảm hoạ lớn. Trên thực tế, sẽ có một nhóm người trân trọng giọng ca đó và thực sự là fan của giọng ca đó. Với một nhóm người khác, giọng ca đó chả khác nào cỏ rác, hoặc nhẹ nhàng hơn là chả có gì nổi bật.

Do đó, ca sỹ thường nói rằng, “Tôi hát cho fan của mình, hay những người yêu thích giọng hát của mình.” Bởi khi đó, họ mới có thể hát bằng cả trái tim được.

Tôi tạo ra blog này cũng tương tự vậy. Mỗi khi viết, tôi sẽ tập trung vào những người ủng hộ và theo dõi. Bởi chỉ tưởng tượng ra khuôn mặt của họ thôi là tôi đã cảm thấy dồi dào sinh khí và tích cực rồi. Tuy nhiên nếu tập trung vào những gương mặt tiêu cực. Bất cứ sản phẩm nào bạn tạo ra, dưới hình thức nào đi nữa, thì nó cũng chỉ tiêu cực mà thôi.

Với những người trân trọng ý kiến của bạn, hãy giúp đỡ họ bằng cả trái tim.

3) Giúp đỡ những người thực sự cần giúp đỡ

Đàn ông đích thực giúp đỡ những người cần sự giúp đỡ.

Tôi cho ăn xin 100k trước khi phát hiện hắn ta không hề què cụt như mình nghĩ.

Tôi tiến gần bà lão hỏi mua kẹo, trước khi biết rằng bà ta bán cho mình phong kẹo 50k.

Bạn biết đấy, những người “mạo danh” cần giúp đỡ rất nhiều. Và nếu không cẩn trọng, bạn dễ dàng bị lừa chỉ trong nháy mắt. Nhưng cũng đừng vì thế mà mất lòng tin về con người. Vì ai đó, ở đâu đó vẫn rất cần sự trợ giúp của bạn, cho dù nó không thực sự to lớn.

Nếu bạn ngần ngại giúp đỡ người khác vì đang nghi hoặc, đừng giúp đỡ. Tuy nhiên nếu ngần ngại giúp đỡ vì nghĩ rằng bản thân mình cũng đang cần giúp đỡ thì bạn nên giúp đỡ. Vì sau cùng “Lá lành đùm lá rách” vẫn là câu châm ngôn bất hủ.

Giúp đỡ người khác đôi khi thật tình cờ, giúp đỡ đôi khi giúp người khác thay đổi cuộc sống, nhưng giúp đỡ đôi khi cũng huỷ hoại cuộc sống người khác.

Giải đáp thắc mắc về đàn ông đích thực

Tại sao phụ nữ lại mê đàn ông đích thực?


Đàn ông đích thực không cư xử giống đàn ông xung quanh.

Đàn ông đích thực không cần phụ nữ trợ giúp cảm xúc.

Đàn ông đích thực không quỵ luỵ.

Real man rất biết cách yêu.

Tâm lý của người đàn ông đích thực là thế nào?


Có một số tâm lý như: Đàn ông đích thực sống có quy tắc. Không dễ bị thao túng. Biết chăm sóc ngoại hình và có thế giới riêng của mình.

Đàn ông đích thực giúp đỡ người khác thế nào?


Không giúp những người không xứng đáng.

Đàn ông đích thực không giúp người không biết trân trọng.

Không giúp nếu không thoải mái, hoặc không thể nhiệt tình.


70 bình luận

 1. Vậy theo anh. Phụ nữ ko yêu real man thì nên yêu man gì? Lựa chọn của anh sẽ là gì nếu anh là một người phụ nữ? (Và là người phụ nữ có trí tuệ)

  Trả lời
 2. Anh ơi cho em hỏi, ko tặng quà vào những ngày lễ, vậy nếu ny mình hỏi thì mình trả lời thế nào ạ. ( cô ấy còn tặng quà cho em cơ nhưng em lại ko tặng, như vậy có quá đáng ko ạ )

  Trả lời
   • Cảm ơn anh ạ! Em đã nghĩ thoáng hơn và cũng đang chuẩn bị mua quà cho cô ấy dịp valentine (em biết cô ấy chuản bị quà tặng em vì bạn cô ấy tiết lộ ạ hehe) 😀 . Nhưng trong tình huống khác nếu ko ai tặng quà ai, cô ấy hỏi thì em nên trả lời thế nào ạ

    Trả lời

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0