Mẫu bạn gái: 7 tiêu chí định hình gu người yêu lý tưởng

Khi còn trẻ tôi mắc phải sai lầm nghiêm trọng trong việc tìm kiếm mẫu bạn gái lý tưởng cho cuộc đời mình.

Chúng ta luôn tìm tới những cô nàng đẹp nhất, dễ thương nhất rồi mới định hình những giá trị khác trong con người cô ấy. Thế rồi sau khi dày công nghiên cứu tìm cách tán đổ cô ta. Bạn mới lờ mờ phát hiện ra gu người yêu lý tưởng của mình không phải vậy. Hình như người con gái đó chẳng có gì thú vị với mình cả.

Rồi khi già đi, trưởng thành hơn trong suy nghĩ, cũng là lúc đầu óc chúng ta khôn ngoan hơn. Lựa chọn của chúng ta cũng phức tạp hơn.

Sau dần nếu vẫn không tìm được một hình mẫu lý tưởng, ưng ý. Chúng ta bắt đầu trở thành mẫu đàn ông kén cá chọn canh. Rồi việc truy tìm nửa kia của mình luôn ở trong trạng thái VÔ VỌNG.

Đơn giản vì bạn không biết tiêu chí mẫu người lý tưởng của mình là gì?

Không biết mẫu bạn gái lý tưởng của mình như thế nào?

Bạn không biết mẫu bạn gái của mình như thế nào?

Tiêu chí đó có phù hợp với mình không?

Hay bạn cũng chẳng biết tiêu chí của mình so với tiêu chí những người đàn ông khác trên thế giới này như nào?

Để tháo gỡ thắc mắc này của bạn, hôm nay tôi sẽ cho bạn biết những tiêu chí định hình nên mẫu bạn gái lý tưởng mà bạn nên tìm kiếm.

Nếu tuổi đời bạn còn trẻ, sẽ rất may mắn khi bạn đọc được bài viết này. Bởi nó sẽ phác họa rõ nét một bức tranh tổng thể ngay từ giai đoạn xuất phát.

Việc của bạn chỉ đơn giản là phối màu và chỉnh sửa sao cho hợp mắt nhất với mình mà thôi.

Trong khi đó nếu bạn đang hẹn hò, hoặc đã trưởng thành hơn trong suy nghĩ. Bạn cần phải xác định xem người con gái đó có được những tiêu chí nào sau đây? Để có thể xác định xem mình có nên phí công sức và thời gian vô ích hay không.

mau ban gai gu nguoi yeu ly tuong7 tiêu chí định hình nên mẫu bạn gái lý tưởng

Dưới đây là những tiêu chí giúp đàn ông định hình được mẫu bạn gái, gu người yêu lý tưởng của đời mình.

Lưu ý: Càng nhiều càng tốt chứ không có nghĩa phải có cả 7 mới là lý tưởng.

1) Độc lập

Tiêu chí quan trọng nhất mà mẫu bạn gái lý tưởng nên mang trong mình đó chính là sự độc lập.

Thông thường tính độc lập thường nằm ở tuýp phụ nữ thực tế. Phụ nữ mơ mông đôi khi cũng khoác trong mình tính cách này nhưng không nhiều.

Có thể bạn đang thắc mắc về 2 cụm từ Thực tế – Mơ mộng đúng không? Đó là 2 loại đặc tính quan trọng để xác định tính cách của từng kiểu phụ nữ mà tôi đã nói trong cuốn Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp.

Chắc hẳn bạn không muốn một cô nàng luôn bám chặt lấy mình khi cô ta cần tiền để chi tiêu hay mua sắm chứ?

Bạn có muốn cô ta theo chân bạn bất cứ đâu không?

Nếu yêu những người thích phụ thuộc, bạn sẽ cảm thấy ngột ngạt, kiệt sức và ngạt thở trước những đòi hỏi vô tận của cô ấy.

Tệ hơn là…

Cô ta cũng chả có quan điểm cũng như quyết định gì khi bạn tìm kiếm sự trợ giúp. Tất cả những gì mà cô ấy có là bám theo bạn, phụ thuộc vào bạn. Và kết liễu cuộc sống tự do của bạn.

Đó không bao giờ là điều mà đàn ông muốn, đúng không?

Ngược lại nếu phụ nữ biết cách tự chủ suy nghĩ và hành động của mình, cô ta sẽ có đủ mạnh mẽ để đưa ra những quyết định riêng của mình.

Mẫu bạn gái này có thể giúp đỡ bạn trong việc san sẻ gánh nặng tiền bạc sau mỗi lần cả 2 hẹn hò, đi chơi. Hoặc bất cứ việc gì khác.

Cô ta có thể tự kiếm sống và tự nuôi bản thân mình thay cho việc nhờ vả vào bạn. Hoặc tìm đến những gã đàn ông khác nếu bạn không đủ khả năng cung cấp.

Và cho dù có hay không có bạn, cô ta vẫn có thể sống cuộc sống của cô ta mong muốn, bởi cô ta là phụ nữ độc lập.

2) Gu người yêu lý tưởng: Càng thông minh càng tốt

Mẫu người yêu lý tưởng của con trai không thể không kể đến phụ nữ thông minh.

Tôi không nói về thông minh bẩm sinh. Cô ta chẳng cần làm toán giỏi, lập trình tốt. Hay đưa ra các đáp án chính xác cho đề thi Đại Học khối A, khối B. Chúng ta không yêu cầu kiểu phụ nữ khô khan như vậy.

Tôi muốn nói về khả năng nhận thức vấn đề. Tất nhiên những cô nàng ở ví dụ phía trên có thể sẽ nhận thức rất nhanh vấn đề nhưng không hoàn toàn như vậy.

Một cô nàng nhận thức vấn đề nhanh chóng sẽ không bao giờ giương cặp mắt tội nghiệp kia chỉ để hỏi những câu hỏi ngớ ngẩn.

Cô ta không gây phiền nhiễu cho bạn chỉ bởi những tình huống hay những quyết định mà bất cứ ai cũng có thể trả lời NGOÀI CÔ ẤY.

Mẫu bạn gái xinh nhưng ngốc

Cô ấy có thể xinh đẹp, thân hình có thể bốc lửa. Hay có thể giết chết bạn trên giường bởi sự chiều chuộng và kỹ năng điêu luyện của cô ta.

Tuy nhiên nếu đó là một cô nàng không có óc thì quả thực không gì khó chịu hơn cho người đàn ông sát cánh cùng với cô ta.

Ngược lại với phụ nữ thông minh, bạn sẽ muốn giành hàng giờ để nói chuyện với cô ta.

Đó luôn là những khoảng thời gian quý giá nhất trong cuộc đời bạn. Bởi cô ta hiểu chuyện, cô ta có thể nhận thức được 99% nội dung mà bạn bao hàm trong câu chuyện đó là gì.

Ngoài ra cô ta cũng rất lanh lợi và hoạt bát trong việc cư xử với bạn bè, gia đình, hay anh chị em của bạn ra sao.

3) Hòa hợp trong chuyện chăn gối

Mẫu bạn gái mà đàn ông khao khát. Cũng là hình mẫu lý tưởng của đa số đó là hòa hợp trong “chuyện ấy”.

Nhu cầu của bạn là 3 lần một tuần nhưng cô ta yêu cầu bạn 15 – 20 lần trong tuần.

Hay nhu cầu của bạn là 5 lần một tuần nhưng cô ta chỉ đáp ứng được 1 lần một tuần.

Dù rơi vào trường hợp 1 hay trường hợp 2 bạn vẫn sẽ tuyệt vọng bởi bạn và cô ấy không hòa hợp trong việc chăn gối.

Đừng đánh giá thấp chuyện chăn gối. Cũng đừng nghĩ đó là chuyện của tương lai hay xa xôi đâu đó.

Nếu 2 người không hòa hợp trong tần số quan hệ. Cũng không hòa hợp bởi những thói quen và sở thích chăn gối. Bạn và cô ấy nên thảo luận rõ ràng hơn về vấn đề này.

Đừng bao giờ nín nhịn và bộc phát nó ra khi không thể chịu đựng nổi.

Chuyện chăn gối đến từ những nhu cầu thiết yếu của cả 2 người. Thế nên càng rõ ràng bao nhiêu, bạn và cô ấy càng dễ bề sửa chữa và bù đắp cho nhau bấy nhiêu.

4) Gu người yêu lý tưởng: Cô ấy xinh đẹp

Nếu nói đây không phải là tiêu chí định hình mẫu bạn gái lý tưởng có nghĩa tôi đang tự lừa dối bản thân mình. Tôi cũng lừa dối luôn cả bạn.

Chúng ta đang sống ở cuộc sống thực tế chứ không phải viễn tưởng đâu đó.

Và dù thích hay không thích thì bạn vẫn phải chấp nhận rằng: Xinh đẹp hiển nhiên là một yếu tố không thể thiếu trong việc định hình phụ nữ lý tưởng.

Bạn muốn tiếp cận một cô nàng xinh đẹp, dễ thương hay một cô nàng nhan sắc trung bình và kém hấp dẫn?

Đối với đàn ông, những yếu tố vật lý ngoại cảnh luôn là những thứ tác động mạnh mẽ đến não bộ của chúng ta.

Thế nên đối với phụ nữ, họ có thể thà lấy chồng giàu nhưng xấu cũng được. Còn với đàn ông thà lấy vợ xinh nhưng đần một tý cũng được.

Ngoài ra xinh đẹp cũng nên theo kèm với cách ăn mặc và gu thời trang tốt. Nó cho thấy cô ấy là người phụ nữ biết chăm lo đến bản thân.

5) Bạn gái tôn trọng bạn

Đây là tiêu chí vô cùng quan trọng để định hình mẫu bạn gái lý tưởng.

Tôi từng thấy rất nhiều cặp đôi khi cãi nhau thường rất hay văng tục và gọi nhau bằng ‘mày’ ‘tao’. Thay cho anh em ngọt ngào như bình thường.

Ngày trẻ tôi cũng như vậy. Những lần bị cô ấy gọi là ‘mày’ và xưng tao’ tôi ức chế lắm. Cảm giác như bản thân đang bị chà đạp nghiêm trọng vậy.

Và tất nhiên tôi cũng không thể kiềm chế được mình, và cũng gọi cô ấy là ‘mày tao’ tương tự. Thậm chí còn tìm cách khiến cho đối phương cay cú hơn.

Nhưng đó không phải là sự tôn trọng. Nếu bạn làm như vậy, không những sự tôn trọng của bạn bị chà đạp nghiêm trọng, mà niềm tin về một tình yêu vững bền. Một mối quan hệ lâu dài cũng vì thế mà vỗ cánh bay xa.

Để phụ nữ tôn trọng dĩ nhiên bạn cần phải biết cách. Tuy nhiên nếu bằng cách này hay cách khác mà cô ta vẫn không tôn trọng bạn thì bạn nên cân nhắc lại về việc dứt áo ra đi.

6) Để bạn làm đàn ông đúng nghĩa

Có nghĩa là gì? Nghĩa là cô ta không kiểm soát bạn. Không ngăn cản bạn tụ tập với bạn bè. Không hủy hoại tất cả những thói quen và sở thích của bạn vốn có. Và để bạn có không gian riêng khi cần thiết.

Đôi khi chúng ta chỉ muốn tụ tập với một vài thằng bạn, làm vài cốc bia, làm trận PS. Hay nói về bất cứ chuyện gì mà chỉ có đàn ông mới có thể nói với nhau.

Chúng ta cần những thứ như vậy trong cuộc đời, và nếu cô ta ngăn cản bạn làm những việc như vậy. Cô ta chắc chắn không phải là mẫu bạn gái lý tưởng.

Đành rằng có rất nhiều đàn ông ngày đêm nhậu nhẹt bù khú. Cũng như quên hết trách nhiệm của mình với gia đình hay bạn gái. Tuy nhiên, nếu cắt đứt đàn ông với mọi thứ liên quan đến đàn ông. Đó thực sự là một “tội ác”.

7) Mẫu người lý tưởng: Yêu bạn, gia đình, và bạn bè

Cuối cùng đó là tình yêu của cô ta dành cho bạn lớn đến đâu? Cô ta chỉ giả bộ yêu bạn hay yêu bạn thực sự? Một người phụ nữ yêu bạn sẽ luôn tìm cách trở thành mẫu bạn gái lý tưởng trong mắt bạn bằng việc chấp nhận tất cả những tiêu chí kể trên.

Ngoài ra yêu gia đình và bạn bè của bạn cũng là một tiêu chí quan trọng khác nữa.

Mặc dù vậy nó cũng phụ thuộc vào gia đình và bạn bè bạn đối xử với cô ta như thế nào? Tình cảm chân thành xuất phát từ 2 phía.

Nếu bạn bè và gia đình của bạn ghét bỏ và xua đuổi cô ấy. Tình cảm mà cô ấy cho đi sẽ chỉ nhận lại những cay đắng mà đau đớn mà thôi.

Hỏi bạn về mẫu bạn gái…

Mẫu bạn gái của bạn là gì? Bạn đang tìm kiếm gu người yêu lý tưởng hay đang nhắm mắt chọn bừa? Chỉ với mục đích là thoát khỏi cảnh FA? Hãy cho tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Hẹn gặp lại bạn ở bài viết tiếp theo,

Lai H.

38 comments

 1. Thành Giang

  Thật may mắn vì đã đọc được bài viết này của anh Lai H. Chúc anh luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công hơn nữa.

  1. Hân hạnh em!

 2. Đặng Lượng

  Dạ,em đang nhắm mắt chọn bừa mà k ai chịu yêu cả,nay đã hơn 21 tuổi mà chưa có 1 mảnh tình vắt vai,em đang cày môn học Tình yêu và giao tiếp nên e đã mua 2 sách của anh và 1 số khóa học 🙂

  1. Đó là quyết định đúng đắn mà em nên làm với tuổi 21.

 3. Anh có thể viết nội dung ngược lại được không ?
  mẫu bạn trai lí tưởng ?

 4. 28121995

  Chào a Lai H. E thấy mình và bạn gái không hợp, nhưng cô ấy quá đẹp không muốn bỏ giờ thì phải cố gắng chịu thôi. Cho e lời khuyên .

  1. Em liệt kê lãi những thứ em và bạn gái em không hợp. Sau đó tìm hiểu xem nó có phải là vấn đề có thể hoà hợp đc ko nhé. Nói không hợp thì cặp nào cũng có những điểm không hợp riêng thôi.

 5. Minh Nhật

  Sau khi đọc xong , em nhận ra được mẹ yêu dấu của em có thể thỏa cả 7 ý trên . Đọc xong em còn rớt nước mắt nữa vì mẹ em còn có 1 đức tính đó là nhẫn nhịn hi sinh rất nhiều những gì của bản thân mình cho gia đình . Em chỉ muốn nửa kia gần như mẹ của em thì em nghĩ em là người rất rất may mắn . Bài viết vô cùng thiết thực , cảm ơn tác giả .

  1. Không có ai giống mẹ em được đâu. Và không nên lấy mẹ làm tiêu chuẩn nhé

 6. Magic Ping

  Mình thề mình 7/7
  Mà sao vẫn ế :))

  1. có lẻ do tiêu chí chọn bạn trai của bạn quá cao ?

  2. Bạn có thể cho mình biết qua về hình mẫu bạn trai của bạn đc chứ ? Bạn nói bạn đc cả 7 điều kia mà chưa có ny thì mình thấy có gì đó không đúng .

  3. Hung Le

   email cho a ngay lập tức thôi Hồng, hết ế trong vài nốt nhạc

 7. Chào a Lai H và các bạn, mình ms bit đến chinhem gần đây, nhưng những điều trên này thật sự rất bổ ích và cuốn hút. Mình muốn mua 2 cuốn GMBAPD 1 và 2, nhưng trên mạng thì chỉ có cuốn 2. Xin hỏi muốn mua cuốn 1 thì mua ở đâu ạ?

  1. GMBAPĐ II thực ra là tái bản của cuốn I. Đó là cuốn xuất phát nhé, sau này mình sẽ điều chỉnh lại sau.

   1. Ok thank you a 😀

 8. Shavilar

  Không bao giờ có phụ nữ nào đáp ứng được 7/7 này, thậm chỉ 4/7 cũng là số ít ỏi rồi. Tôi thấy phụ nữ thường ở 3 dạng: xinh đẹp, bản lĩnh thì tính cách tự cao, ngang tàng ,khinh người. Còn xinh đẹp mà ứng xử tốt thì lại không được bản lĩnh, ít thông minh. Còn thông minh, ứng xử tốt thì lại xấu

  1. Không ai là hoàn hảo mà bạn.

   1. bie min

    tôi đang muốn tìm 1 cô bạn gái lý tưởng để lấy làm vk đây..
    nhưng cũng vì kén quá…
    nên bây giờ ế chỏng cheo….
    26,27 tuổi rồi….

    đi đâu ai cũng hỏi sao không thấy ra mắt bạn gái..thẹn quá luôn….
    nếu nhắm mắt lấy bừa 1 người thì có đầy..nhưng tôi thích chọn 1 người mà yêu bằng trái tim

    1. Nếu không có trải nghiệm, bạn sẽ dễ dàng thua cuộc.

    2. Mình nghĩ bạn nên hạ bớt 1 vài chỉ tiêu xuống và cảm thấy hài lòng với những thứ mà có thể chấp nhận đc . Còn việc mà chọn bừa thì đừng nhé !

  2. Đúng vậy vừa chia tay 1 cô xinh đẹp , thông minh bản lĩnh. Nhưng ích kỷ tự cao

  3. Gia Hân

   Vì sao em lại thấy quan điểm của anh có chút phiến diện nhỉ. Nếu chưa từng gặp cô bé nào 7/7 anh hãy thử thay đổi môi trường hoặc nhìn ở một góc độ khác xem sao.

   Nghe suy nghĩ của anh khiến em nhớ tới câu này tặng anh “nước trong thì không có cá, người xét nét quá thì …”

   Chúc anh sớm tìm được nửa kia của đời mình nghen ^^

 9. Ms. Kym

  Mình tự tin được 6/7 kkk

  1. Ohh ! Vậy thì bạn là mẫu người phụ nữ mà ko chỉ mình mà các bạn ở đây đang kiếm tìm rồi .

 10. teenwolf

  em muốn bạn gái em có tất cả những thứ đó ? vậy ổn ko !

  1. Chắc không ổn đâu 🙂

 11. nguyên

  Tiêu chí có thể sẽ thay đổi theo thời gian đúng ko a lai.h

  1. Luôn luôn thay đổi em ạ.

 12. gia huy

  Nhắm kĩ roi hả chọn.

 13. Cả Thế Giới

  Cả thế giới mà chỉ đánh chiếm được 4 thì ít quá :v

 14. Cả Thế Giới

  Không lo nhiều đâu bạn ơi. 3 4 người nhưng không ai trong số đó phù hợp thì biết làm sao?

 15. Cả Thế Giới Chiếm được 4 là ok rồi bạn ơi

 16. Nhat Nguyen Dang

  Lai H. nhiều nhưng ko quá nhìu chớ đại ca. chừng cỡ 3, 4 là được rồi.

 17. Nhat Nguyen Dang Nhiều quá chắc sợ kiếm không nổi 😀

 18. Lấy vợ rõ ràng phải lựa chọn, nhưng nên trải qua nhiều cuộc tình để lựa chọn chứ đừng xác định duy nhất một người rồi lấy.

 19. Vo Thanh

  Lấy vợ là chuyện cả đời vì phải sống chung với nhau đến tận ngày nhắm mắt ra đi :), nên phải lựa chọn, k thể nóng vội cho dù đang F.A.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng >10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối