Cách hết nhạt: Muốn thú vị thì phải bỏ đi mấy thứ này

Ai không muốn biết cách hết nhạt cơ chứ? Thi thoảng tôi thấy mình nhạt nhẽo. Phông đen, quần jeans, giày sneaker, hình ảnh của tôi cứ quen thuộc như vậy. Tôi không nói mình kém hấp dẫn. Tôi hiểu rõ sức hút bản thân, chỉ bởi đôi khi tôi thấy mình thật nhạt nhẽo trong cách lựa chọn trang phục.

Nhạt nhẽo nhất là lúc làm việc. Tôi tập trung và cố gắng dành hết sự hưng phấn cho nó. Nếu phải tiếp chuyện hay làm gì đó xen ngang lúc này, tôi thường nhạt nhẽo.

Những ý tưởng cũng khiến tôi nhạt nhẽo. Tôi thường mải mê chạy theo những ý tưởng trong đầu. Nhiều khi nói chuyện với người đối diện, âm thanh cứ lùng bùng bên tai như thể một đứa học sinh dốt đang nghe giảng bài vậy.

Trong tôi luôn có 2 con người. Một thì ù lì nhạt nhẽo. Còn một thì luôn hưng phấn với những thứ mới, những cuộc vui, và những thử thách.

Tôi không biết bạn thế nào. Có thể bạn cũng mâu thuẫn giống tôi. Có thể bạn cuồng nhiệt. Có thể bạn nhạt nhẽo.

Như tôi đã nói nhiều lần, nhạt nhẽo là cách kết liễu sự hứng thú của phụ nữ nhanh nhất. Vậy nên trong bài này tôi sẽ chỉ ra cách hết nhạt cho bạn.

Cách hết nhạt: Bạn phải bỏ đi 5 thứ này để thú vị hơn

cach het nhatDưới đây là cách hết nhạt. Đó là loại bỏ đi 5 thứ được coi là nguồn cơn của sự nhạt nhẽo.

1) Khi nói chuyện, hãy tập trung vào hiện tại

Nói chuyện nhạt là gì? Khi nói chuyện với phụ nữ, nếu không tập trung vào hiện tại, bạn sẽ gần như mất điểm 80%. Thay vì tìm “nhịp điệu” giữa nghe và nói, bạn bỏ qua cả 2.

Trai: “Em đang làm nghề gì?”

Gái: “Dạ em đang là sinh viên ạ.”

Trai: “Thế à. Em bao nhiêu tuổi rồi?”

Gái: “Em 22. Anh bao nhiêu?”

Trai: “Anh 26.”

Gái: “Vâng.”

Đó là ví dụ về một cuộc nói chuyện nhạt là như thế nào. Bạn cần phải biết rằng, dù bản thân cảm thấy nhạt nhẽo, bạn vẫn phải cố gắng truy tìm sự hứng thú trong đó.

Nói chuyện đỡ nhạt hơn khi bạn tập trung vào hiện tại

Trai: “Em đang làm nghề gì?”

Gái: “Dạ em đang là sinh viên ạ.”

Trai: “Thật á? Em không nói đùa anh đấy chứ?”

Gái: “Không, em là sinh viên thật mà. Có gì ngạc nhiên đâu anh.”

Trai: “Hôm nay anh gặp 3 người đều là sinh viên. Em là người thứ 3, và cũng là người đặc biệt nhất.”

Gái: “Tại sao lại thế ạ?”

blah blah blah

Cách hết nhạt đầu tiên là tập trung vào hiện tại, bạn sẽ không nhận biết được thứ gì cả. Hãy để ý giọng điệu, ánh mắt, miệng, trang phục, cũng như ngôn ngữ cơ thể của cô ấy khi nói. Đôi khi chỉ cần bạn bắt chước bộ dạng hay cách cô ấy nói cũng làm cho câu chuyện đỡ nhạt nhẽo rồi.

2) Hãy dám nói lên suy nghĩ của mình để hết nhạt

Cách hết nhạt số 2, đó là phải dám nói lên suy nghĩ của mình.

Những người nhạt nhẽo tin rằng, nếu mình nói sẽ chẳng ai lắng nghe, hoặc chẳng ai hưởng ứng.

Tôi không phải người cởi mở, do đó tôi chỉ thích tiết lộ những thứ mình muốn tiết lộ. Tôi biết điều đó sẽ khiến cuộc trò chuyện trở nên nhạt nhẽo, nhưng vì tôi có quá nhiều thứ để nói trong đầu, nên bỏ qua sự riêng tư thì câu chuyện vẫn có những nét hấp dẫn riêng.

Đừng giống tôi!

Bạn có thể nói về chủ đề chung, chủ đề cá nhân. Nhưng quan trọng bạn phải dám nói lên suy nghĩ của mình về vấn đề đang nói. Ví dụ nếu cô ấy nói.

“Em không thích ăn thịt cừu. Nó cứ hôi hôi sao ý.”

Bạn cần phải nói lên suy nghĩ của mình. “Em nói thật không? Suy nghĩ của em giống hệt anh cho đến khi ăn món sườn cừu nướng…”

Tiếp đến, câu chuyện có thể rẽ sang rất nhiều hướng, thay vì nhạt nhẽo và ậm ừ với những gì cô ấy nói.

Thể hiện sự nhạt nhẽo chỉ là hình thức bên ngoài. Quan trọng hơn là bên trong của bạn. Nếu không dám nói lên suy nghĩ của mình và nhạt nhẽo, tất cả những gì bạn thể hiện ra cũng sẽ nhạt nhẽo theo.

Nếu thấy video phía trên hữu ích. Đừng quên bấm nút theo dõi nhé. Càng có nhiều người theo dõi, tôi càng có hứng thú để chia sẻ và làm nhiều video hơn cho cộng đồng. Chả có một ai tại VN mà chỉ chăm chăm chia sẻ mọi kiến thức mình biết free như tôi. Always!!!

3) Người nhạt nhẽo sẽ đều đặn làm mọi thứ

tam-ly-con-gaiTôi là một người nguyên tắc, vì thế tôi thường làm mọi việc theo trình tự. Ví dụ khi tập Gym, tôi sẽ pha 1 muỗng pre-workout, đến sảnh phòng Gym vừa nhâm nhi vừa ngắm mọi người tập. Tiếp đến tôi vào phòng thay đồ, tè một bãi rồi sau đó khởi động. Tôi nghĩ lại 7 ngày thì chính xác 7 ngày của tôi như vậy, không có gì dịch chuyển.

Không phủ nhận nguyên tắc đem lại cho tôi nhiều lợi ích và kết quả, nhưng nó cũng vô tình khiến tôi trở nên nhạt nhẽo.

Thay vì ra đường, tôi làm việc. Thay vì đi chơi, tôi tiếp tục làm việc. Thay vì gặp gỡ quan hệ mới, tôi vẫn nhìn thấy mình làm việc. Tôi nhận thấy mình có kết quả tốt từ công việc, nhưng cũng vì thế mà tôi thấy mình nhạt nhẽo hơn.

Tôi luôn muốn có một đời sống đa màu sắc, và được trải nghiệm đủ thứ trên đời. Vì thế tôi sẽ hạ thấp các nguyên tắc xuống và thả lỏng bản thân một chút. Nếu bạn giống tôi, có lẽ bạn cũng nên như vậy. Đó là cách hết nhạt số 3.

4) Cách hết nhạt: Đừng đóng vai trai tốt nữa

Cách hết nhạt số 4 đó là đừng đóng vai trai tốt nữa.

Trai tốt và nhạt nhẽo cứ như Tivi và điều khiển vậy. Bạn càng gắn bó với Tivi, bạn càng cần điều khiển để chuyển nhiều kênh. Bạn càng tỏ ra tốt bụng, bạn lại càng tẻ nhạt và buồn chán hơn.

Buổi sáng, vì công ty cả 2 gần nhau nên bạn dẫn cô ấy tới quán phở quen. Vừa rẻ, vừa sạch sẽ, vừa đầy đặn. Bạn muốn cô ấy không bị đói khi làm việc.

Buổi trưa, bạn ăn trưa cùng đồng nghiệp. Lúc gọi đồ bao giờ cũng là lúc bạn lôi máy ra nhắn tin. “Em đang ăn gì đấy” hoặc “Chúc em ăn trưa ngon miệng.”

Buổi tối như thường lệ, bạn sẽ đến đón vào lúc 7 giờ tối khi cô ấy vừa trang điểm xong. Cả 2 sẽ hàn huyên về ngôi nhà nhỏ trong thành phố, một chút tiện nghi, và những đứa trẻ. Còn lại, bạn sẽ ở nhà và nhắn tin chúc ngủ ngon.

Quá dễ đoán

Cũng như khi cô ấy nói mình thích hoa hồng. Liền sau đó 7 ngày, ngày nào bạn cũng lên kế hoạch tặng cô ấy 1 bông.

Tôi không nói là bạn nên trở thành trai hư để hấp dẫn phụ nữ. Nhưng nếu chỉ nghĩ đến tốt bụng, tử tế, hay những thứ gì đó an toàn, đó là khi bạn đã lấy đi rất nhiều hứng thú của phụ nữ rồi.

Ví dụ thay vì tặng hoa, bạn có thể tặng cô ấy quần lót. Thay vì nhắn tin ngủ ngon, hãy gọi cô ấy xuống cửa lúc 11 giờ đêm và chúc cô ấy ngủ ngon bằng miệng. Nó hứng thú và đỡ nhạt nhẽo hơn nhiều.

5) Cách hết nhạt: Tìm cho mình hứng thú hay đam mê trong cuộc sống

Cách hết nhạt cuối cùng, bạn phải tìm cho mình đam mê, sở thích. Con người bạn phải thú vị thì bạn mới thú vị được, đúng chứ?

Đánh răng rửa mặt rồi tới công ty. Nói cùng một tông giọng với tất cả mọi người. Tham gia các buổi tiệc tập thể. Nhận lương khi cuối tháng. Bạn ít có đam mê hay hứng thú với một thứ nhất định nào đó.

Khi con người không có sở thích hay đam mê riêng. Họ sẽ rất dễ bị lẫn vào đám đông. Bởi trong đám đông kia, chỉ cần kéo ra cũng có một tá giống bạn.

Đam mê thứ gì đó là lời khẳng định, “Tôi khác biệt.” Hay “Trong tôi có gì đó khác biệt với mọi người” mà phụ nữ có thể dễ dàng nhận biết.

Hay nếu kết nối đam mê với mục đích của cuộc đời, bạn sẽ kết nối cho phụ nữ biết, “Tôi sẵn sàng cạnh tranh với tất cả để có được mục đích của mình.” Điều này cho thấy bạn có “balls” và nhiều tố chất của đàn ông thực thụ.

Hãy tập trung vào bản thân mình và tìm ra thứ gì mình hứng thú. Từ đó sự nhạt nhẽo trong bạn sẽ biến dần đi.

Kết luận

Nhạt nhẽo là một trong những nhân tố có ảnh hưởng trực tiếp tới mức độ thu hút của bạn, không chỉ trước phụ nữ mà còn ở nhiều mặt khác của cuộc sống nữa.

Thử hỏi nói chuyện với một người nhạt nhẽo bạn sẽ cảm thấy thế nào?

“Ờm, tôi hy vọng cuộc nói chuyện sẽ sớm kết thúc”

Làm việc với người nhạt nhẽo bạn cảm thấy sao?

“Ừm, tôi hy vọng không phải cộng tác với anh ta thêm lần nào nữa.”

Cũng như khi yêu một người nhạt nhẽo phụ nữ cũng nghĩ tương tự, “Tôi hy vọng sẽ sớm kết thúc với người đàn ông nhạt nhẽo này.”

Tôi cũng không hy vọng bạn là người nhạt nhẽo, đọc bài cách hết nhạt này và sau cùng không để lại bình luận hay góp ý gì cả. Đó không phải là trạng thái win-win chút nào cả.

Đưa cho người đàn ông một con cá, anh ta no cả ngày. Nhưng đưa cho anh ta cái cần câu, anh ta no cả đời. Tôi muốn đưa cho bạn chiếc cần câu tuyệt vời. Nó giúp bạn chinh phục bất cứ cô gái nào. Đủ kỹ năng hẹn hò với bất cứ cô gái nào. Đủ hiểu biết để tán tỉnh bất kỳ cô gái nào.

188 comments

 1. Em và bạn gái đã chia tay nhưng cả hai vẫn giữ mối quan hệ bth với nhau khoảng 2 3 tháng nay vẫn nắm tay ôm hôn thậm chí thi thoảng còn làm tình
  Vẫn đi chơi với nhau
  Nhưng khổ nổi lại có một thằng thứ 3 xuất hiện thăng này luôn rủ cô ấy đi cf lúc rảnh và tỏ vẻ lịch sự đur kiểu còn em và bạn gái 5 lần 7 lượt cãi nhau về vấn đề đó nhưng em đòi quay lại thì bạn ấy lại cứ kêu là chưa phải thơi điểm
  Có lúc em tức em bảo đừng gặp nhau nữa thì đc mấy bữa bạn ấy lại bắt chuyện lại làm em siêu lòng nhưng ròi đc mấy bữa bạn ấy lại đi chơi với thằng ki với lý do là nó đang dạy bạn ấy học về truyền thông nhưng bạn ấy vẫn khẳn định chưa có j với nó…
  Em còn hỏi có tc với thằng kia không thì bảo là chút chút
  Em hỏi còn yêu em không thì bảo là còn
  Vậy là sao ạ ???
  Em rất khó chịu
  Em phải lam j mới quay lại đc với bạn gái em ạ

 2. Thắng Nguyễn

  thực sự chúng ta ko ai nhạt nhẽo cả ! khi đi làm công việc đòi hỏi sự nghiêm túc và áp lực chúng ta dần thay đổi thành con người khác và nhạt nhẽo dần đi.. đọc xong bài viết cảm thấy mình trong đó và làm nhiều người phụ nữ thất vọng,
  cám ơn anh đã chia sẽ những điều bổ ích, “cho đi sẽ nhận lại”

  1. Hân hạnh.

 3. e theo dõi chinhem cũng được một thời gian rùi,thấy nó rất hay và ý nghĩa! thanks ad

  1. You’re welcome!

 4. Đọc qua các bài viết của a, e thấy hình ảnh mình khá rõ, thanks a rất nhiều

  1. Hân hạnh.

 5. Đang thất tình lên đọc được bài viết mà thấy bản thân nhạt quá. Ad rắc cho tí muối thôi cố gắng đớp ?

  1. Ai cũng đã từng nhạt thôi người anh em

 6. Cảm ơn Anh vì những thông tin bổ ích, thực ra em cũng là một người nhạt nhẽo nhưng cũng lắm lúc nhây nhớt. Cảm ơn anh đã chia sẻ ❤

 7. Tình trạng mình hệt như những gì bạn nói. Thanks nhiều!

 8. Anh ơi con gái mà ms nhắn tin 2,3 ngày mà nó hát cho mình nghe và nó gửi ảnh cho em xem bảo là tóc này đẹp k , em meck up nhìn xấu nhỉ trông cứ như con ngành ấy thì nó có gọi là thích mình tàm tạm k ạ

 9. Hoàng Anh

  Theo giõi nhiều bài viết của anh lâu nay, giúp em có được rất nhiều kiến thức giao tiếp cho bản thân, cảm ơn và mong anh ra nhiều nội dung bổ ích cho mọi người.

  1. Cảm ơn em!

 10. Trường

  Bài viết rất bổ ích. Cảm ơn bác rất nhiều. Sau khi đọc xong tôi tự cảm thấy mình thực sự rất nhạt nhẽo

 11. Những chia sẻ của anh thật tuyệt vời

 12. Mình là người nguyen tắc quá thành ra nhạt nhẽo, cám ơn bài viết của bạn giúp mình nhận ra điều đó.

 13. Ngọc Hoa

  Thích thể hiện thì sẽ bớt nhạt hơn ạ? Anh?

 14. Hao alv

  Cảm ơn anh Lai.
  1. Tập trung vào hiện tại
  2. Tìm thấy niềm đam mê , hứng thú của bản thân
  3. Đừng có lặp đi lặp lại các thứ liên tục, nhạt lắm, chịu khoa thay đổi, động não đi

 15. Là một người nhạt nhẽo thì bài viết này rất đúng và hữu ích, tks anh.

  1. You’re welcome!

 16. QuangHung

  Em luôn đọc đi đọc lại những bài viết của anh mà em cảm thấy tâm đắc nhất, với hy vọng những kinh nghiệm, cảm hứng từ bài viết của anh sẽ giúp e cải thiện được bản thân hơn nữa trong thời gian tới. Tư duy logic và suy nghĩ có chiều sâu là điều e nghĩ đến đầu tiên khi cải thiện bản thân. Nhưng e lại vấp phải 1 rào cản lớn đó là không tập trung đọc lâu được hoặc nếu có tập trung đọc chỉ được 30p lại chán không muốn đọc hay làm gì nữa (nhưng lại có những ngày e ở trong yên tĩnh e có thể ngồi đọc ngấu nghiến từ 2-3 h liền mà không chán). Thường khi đọc 1 cuốn sách đầu tiên e đọc rất kỹ và nghiền ngẫm nhưng lại không nhớ được lâu điều đó khiến cho việc đọc sách của e hoàn thành chậm hơn rất nhiều so với kế hoạch (em cảm thấy nếu mình đọc lướt qua sẽ không đọng lại trong đầu được gì thành ra em cứ đọc nghiền ngẫm ” e có nghe được câu chuyện cậu bé và chiếc giỏ đựng than” biết là đọc như thế không hay nhưng mãi e chưa thay đổi được). Có ý thức đọc là thế nhưng khả năng diễn giải hoặc đúc kết ra cái chung, khái quát từ thực tiễn và những sự vật, hiện tượng nhỏ, lẻ, vụn vặt của e cũng rất kém, khả năng quan sát hầu như không có. Có những thời điểm e tập trung làm việc trong cơ quan mà không màng đến những điều xảy ra xung quanh hay nói cách khác là không thèm bận tâm. Vấn đề của e đang lộn xộn như vậy, anh có lời khuyên gì cho e không ạ?

  1. E tham khảo cách đọc của anh xem nhé. Mỗi lần đọc, đọc 50 trang. Dưới 50 trang thì không được gập lại.

  2. Ngọc Sơn

   Theo ý khiến của mình thì bạn nên tìm hiểu và xem nhiều video về cách đọc để hiểu cảm nhận và áp dụng được nó để rút ra bài học và tránh lặp lại những điều đó. Cần phải hiểu cái bản chất của nó mới được bạn ạ nếu muốn hiểu bản chất bạn phải học mà học ở đâu trên google và yotobe là hai người bạn và thầy tốt nhất của tôi đấy. Tôi hi vọng bạn sẽ đọc được và hiểu hihi không biết như vậy có được không anh Lại☺️☺️

 17. Việt Anh

  Anh Lai ơi, em có vấn đề này muốn nhờ a giải đáp giúp. Em có quen một bé 2001, Lần đầu đi chơi với nhau cô bé để e nắm tay rồi, nhưng e định thơm má thì nhất định không cho,đến lần thứ 2 thì để e khoác vai và còn chủ động thơm má em.
  Sau buổi đi chơi đấy, tối về e nó có hỏi e về chưa? Em kệ và để đến chiều hôm sau mới nhăn lại, sau đó con bé dỗi em và bảo là vừa đi chơi về mà xong mà như không quen. Em cũng chỉ nói là anh lớn rồi, tự về nhà được nên em không phải lo. Ý của em nó là về vẫn nên có ý thức nhắn lại cho em nó, Em thì cũng chỉ bảo lần sau anh sẽ nhắn. ( Đấy là kết thúc e thấy vẫn không vấn đề gì)
  Sau đấy 2 hôm, thì con bé không chủ động nt cho em, em thử nhắn tin rủ đi chơi, kiểu loại gì nó cũng kêu là chán, Sau đấy nó có kêu em là đang chán em, nên em bảo là nếu chán thì dừng đi. Nó cũng ok luôn( mặc dù sau đó nó cũng phân trần kiểu anh và em chỉ hợp làm ban).

  Cái em thắc mắc, là ở cái lần thứ 2, sau khi nó đã chủ động thơm má em và còn chủ động nhắn tin hỏi thăm e sau khi về. Sau đó mới chỉ có 2 ngày mà đã kêu chán là sao anh nhỉ? A có thể chỉ giúp em thấy bản chất của vấn đề được không ?

  1. Ngọc Sơn

   Theo ý kiến cá nhân tôi thì cái lỗi là do cả 2 quá tự cao và không biết nhường nhau vd như bạn nói là anh lớn rồi nên tự về được bạn thử đặt mình vào vị trí cô ấy xem cô ấy nghĩ thế nào khi nghe bạn nói câu đấy … Nghĩa là bạn không cần cái sự qtam của cô ấy . Sau bạn đã nhắn lại nhưng muộn rồi bạn à…
   Lỗi thứ 2 bạn mắc phải có lẽ là rủ có ấy đi chơi bạn làm cô ấy cảm thấy không muốn đi cô ấy thấy bạn chán… Bạn lại còn chán thì thôi đừng đi nữa ? bạn ấy tự cao sẽ không bao giờ đi vì thế cho nên không hiểu nhau suy ra là không hợp muốn làm bạn với bạn thôi …. Nếu họ đã không thích thì có trăm ngàn lí do bạn ạ chẳng cần phải nói thêm gì cả,? đau lòng phết đấy…. nên nhớ cánh cửa này đóng lại sẽ có cánh khác mở ra với bạn miễn là bạn có muốn cánh cửa ấy đóng lại không thôi.
   Tôi đôi lúc nhạt vãi những cố kiếm tiền và thời gian công mua muối về rắc vô cho bớt nhạt…..kakka

 18. Đọc đi đọc lại bài này 5 lần rồi vẫn thấm, từng câu từng chữ như đi guốc trong bụng em vậy 😀

  1. Như vậy là anh xứng đáng nhận được lời cảm ơn chứ nhỉ, hahaa

 19. Cái này có khoá học thì hay nhỉ.

 20. Trịnh tấn khởi

  Mình xin cám ơn,từ khi biết đến chinhem.com.
  Mình đã học được rất nhiều điều bổ ích.
  Mình đã trải nghiệm và thấy rất đúng với thực tế.
  Một lần nữa mình xin cảm ơn.
  Tất cả các bài viết,đã giúp mình thay đổi rất nhiều,mà lâu nay mình không nhận ra.mình xin chúc chinhem.com và anh,chị,em,sẽ hoàn thiện bản thân mình hơn,qua nhiều bài viết của chinhem. Com
  Thành thật biết ơn.

  1. Hân hạnh!

 21. Lê Hải

  Muốn hết nhạt phải tràn đầy năng lượng. Vậy muốn tràn đầy năng lượng thì phải ngủ sớm, dậy sớm.
  Tập thể dục hàng ngày, chạy bộ và bơi lội luôn là khỏe nhất, tinh thần sảng khoái hơn gym nhiều. Uống đủ Lít rưỡi nước
  Ngoài ra đọc sách nữa sẽ khiến mình nói chuyện hấp dẫn hơn.
  Nói vậy thôi chứ e vẫn đang cố gắng thực hiện hàng ngày.

  1. Trịnh tấn khởi

   Ý kiến hay đó bạn.
   Mình cũng hay làm vậy.
   Rất vui được biết bạn

 22. Ngầu thế. Làm grab book gái lên xe rồi tán troll vài câu đi anh. Làm lại clip. Cũng hay phết

  1. Hay thật. Sao em không tự làm haha

   1. Ma Kết

    Chào a Lai H ! a có thể cho e thông tin số điện thoại của a hoặc email hoặc Fb Messenger của a k?e đang rất cần sự tư vấn và giúp đỡ của a! Mong anh phản hồi sớm giúp e!

    1. Anh xin lỗi. Anh không nhận tư vấn!

 23. Nói chuyện tự nhiên… cứ là chính mình… yêu thì yêu ko yêu trả dép “””

 24. Câu cuối nhạt nhẽo quá bác, cơ mà em thích cái idea í lắm

 25. Suy cho cùng thì cũng chả có gì là mãi mãi. Người nhút nhát có thể trở thành mạnh dạn và ngược lại. Cũng như bản thân em thôi. Tương lai là ẩn số, tại sao phải bế tắc. Em cũng phải nhắc nhở bản thân như vậy.

  1. Ngày xưa anh cũng nhắc nhở bản thân như vậy

 26. Bài viết rất bổ ích để trở nên thú vị hơn

  1. Thanks man!

 27. Nếu có thể, tôi ước mình có thể đến với anh Lai.H sớm hơn, anh là 1 người đàn ông toẹt vời :))

  1. Vợ sắp cưới đây à. ?

 28. Công Hoài

  Công nhận xã hội bây giờ chỉ toàn chú trọng mấy tay ăn nói giỏi. Như Pewpew, Tuấn tiền tỉ,… Chỉ cần khoa nói siêu là nổi tiếng ngay. Nhưng thường thì họ chỉ dừng ở mức độ Nói hay thôi. ?
  Đâu lầm lì mà xì ra tiền như anh em ta cậu Lai nhỉ. ?

  1. Mình tin mấy người đó cũng kiếm khá. Họ là siêu sao Youtube VN mà

 29. Chắc là cảm ơn vì đã nói ra những điều đàn ông khó làm nhất

 30. :)) Cảm ơn bài viết tuyệt vời.

  1. Hân hạnh.

 31. Chuẩn không cần chỉnh luôn. Thanks

  1. Hân hạnh.

 32. Rất hay…nói rất chuẩn và đúng trọng tâm ??✌

 33. Cảm ơn anh, các bài viết của anh rất hay.

  1. Thanks em.

 34. TUẤNLV

  Trước kia e rất hay suy nghĩ về quá khứ , nc với ai đó cũng nói về ngày xưa và tất nhiên câu chuyện thất bại cực tệ hại họ luôn ậm ờ cho qua hoặc nói sang chủ đề khác , mỗi lần như vậy e lại càng tự ti hơn , 1 -2 năm gần đây e mới nhận ra và thay đổi, e bỏ hẳn những câu chuyện xưa cũ và tập trung vào hiện tại cũng như các dự định , mọi người có vẻ hứng thú và thích nc với e hơn mặc dù e hay bị quấn vào câu chuyện của ng khác và ít đưa ra dc những chủ đề hấp dẫn hay như bài này là “nhạt nhẽo” , từ ngày theo dõi chinhem e cũng áp dụng dc khá khá những chỉ dẫn của a và e thấy có dấu hiệu rất tích cực từ bản thân, , có lẽ con đường thanh real man còn khá chông gai nhưng ít ra e đã có động lực và mục tiêu nhất định , cảm ơn a Lai H nhiều 😉 ,

  1. Hân hạnh em.

 35. Quang huy

  Woww! Great! Mình đã nhận thức được bản thân mình nhạt nhẽo rồi. Nhưng không biết cách thoát khỏi nó cho đến khi đọc bài viết này. Cảm ơn anh rất nhiều!

  1. Rất vui vì bài viết hữu ích 🙂

 36. Thân lộc

  Em ko nhớ rõ nhưng e đọc qua bài này mấy lần rồi mà vẫn cứ thấm
  Nhiều bài quá đọc ko nhớ nổi ?

  1. Haha, công nhận nhiều thật

 37. Anh Lai ơi, em qua Mỹ cũng được 2 năm rồi, em đang học cao đẳng nhưng sắp chuyển tiếp lên đại học. Em đang theo đuổi giấc mơ làm tài chính của mình và em cảm thấy rất tự tin về mảng này. Nhưng mà về dating thì em rất thiếu và cần phải cải thiện nhiều. Em lấy được số nhưng mà con gái cho số toàn cho em vào friendzone. Em đang cố gắng trở thành 1 realman (bản chất em khá nice và em nghĩ nice giúp em hòa nhập được với cuộc sống mới, nhưng mà em biết nó cần phải thay đổi) và bạn em gợi ý là em phải alpha + aggressive lên. Anh có thể gợi ý làm sao để trao đổi số điện thoại 1 cách mạnh mẽ hay không (em không sợ việc lấy số đâu, tây ta mễ gì em chơi láng, nên anh yên tâm em sẽ áp dụng ngay 🙂

  1. Nếu em nice nhưng các kỹ năng khác e có thì chỉ cần đơn giản là thay đổi mindset thôi.

 38. Cường

  Em đọc bài viết này khoảng 1 năm trước và giờ em quay lại để nói với anh Lai thế này : Em đỡ nhạt nhiều lắm rồi !!!! Thế nhưng anh Lai ạ, em và cô ấy quen nhau nay đã nửa năm mà khi gặp nhau cô ấy vẫn rất ít nói chuyện với em( cô ấy bảo là em không biết phải nói gì với anh cả). Nếu em không dẫn dắt câu chuyện, cô ấy gần như không muốn nói với em điều gì, không thắc mắc với em chuyện gì, và không quan tâm nhiều đến việc tìm hiểu về em. Chắc chắn không phải cô ấy ngại như kiểu người ta mới quen nhau rồi. Thế là vì cô ấy không thực sự yêu em rồi anh nhỉ? Em rất mong nhận được lời chỉ dạy của anh. Thank you, bro.

  1. Em và cô ấy đang yêu nhau, có phải vậy không?

   1. Cường

    Dạ vâng, về hình thức thì bọn em yêu nhau được nửa năm nay :D. Nhưng kì thực cô ấy đối xử với em không “giống” cách 1 người con gái đối xử với người mình yêu thương. Em cảm nhận được điều đó, và cô ấy cũng không có nhiều “dấu hiệu cô ấy thích bạn” mà anh chia sẻ. Ở trên là một khía cạnh của sự hời hợt của cô ấy trong mối quan hệ này. Em thực sự không hiểu. Nếu cô ấy chả mặn mà gì với mối quan hệ này thì sao 2 đứa vẫn có thể duy trì lâu như vậy. Gần đây em đang nghĩ đến việc kết thúc nó. Xin anh cho em chút lời khuyên.

 39. Nguyễn Minh Dương

  Những bài viết của anh khá là hay . Em đang cố gắng thay đổi chính mình để hoàn thiện bản thân hơn . Hy vọng 6 tháng sau em sẽ thay đổi được nhiều trong cả về trong nội tâm và hình thức bên ngoài . Không cần trờ thành hình mẫu 1 real man hay gì cả chỉ cần trưởng thành với chính bản thân mình là được .

  1. Tuyệt lắm em.

 40. Nguyễn Minh Quân

  Vậy là người nhạt nhẽo sẽ giảm khả năng trước phụ nữ và cả những người xung quanh rồi

  1. Chính xác

 41. Kiều Anh

  Mình là người nhút nhát, tự ti, đọc bài viết của bạn mình nhận ra nhiều điều. Lí do tại sao bản thân nhiều lần cố gắng để trở thành người tự tin, hoà đồng với mọi người mà bản chất con người mình quá yếu đuối và thấy vô dụng nữa. Giờ mình hiểu ra lí do quan trọng nhất của bản thân là mình bị trí nhớ kém nên những kiến thức ,hiểu biết của mình bị hạn chế , khi nghe những người xung quanh nói chuyện mình không hiểu rõ để bắt chuyện kịp mọi người, chính vì thế mà mình càng ngày càng thiếu tự tin trong những lần giao tiếp sau. Hiện tại mình cảm thấy khá mệt mỏi vì điều này. Có khá nhiều khuyết điểm trong khả năng giao tiếp mình cần thay đổi. Cảm ơn bạn những bài viết chia sẻ của bạn rất đúng trọng tâm giành cho những người đang gặp khó khăn trong vấn đề giao tiếp như mình. Mình sẽ học hỏi những kinh nghiệm hữu ích của bạn , cảm ơn bn rất nhiều!

  1. Bạn cần nhận biết đúng nhé. Nhận biết sai là tự làm mình thui chột đấy. Hãy thử so sánh trí nhớ của mình với nhiều người khác rồi mới kết luận

 42. Nguyễn Đoàn

  Cảm ơn anh rất nhiều. Em đang có dự án về hẹn hò. Và em là người trực tiếp làm. Cảm ơn a đã chia sẻ rất nhiều kiến thức. Cảm ơn anh

  1. You’re welcome

 43. E có điểm yếu là nói chuyện rất rất nhạt hoặc ko pk cách mở đầu 1 câu chuyện toàn là bạn e nói trước
  E phải làm s khắc phục được

  1. Nói chuyện nhạt là bởi em không có nhiều thứ hay ho để nói. E nên đầu tư vào hiểu biết và kiến thức của mình về cuộc sống

 44. Iris Tran

  Cảm ơn anh đã cho em thêm một chút siro vào trong chén!

 45. Realman

  Phải thay đổi ngay thôi…thanks man

  1. You’re welcome.

 46. Em cảm ơn anh H Lai, mỗi khi đọc những bài chia sẻ của anh thì em lại được tiếp thêm mo6t5b nguồn cảm hứng rất lớn trong cuộc sống cũng như với phụ nữ ạ

  1. Tuyệt em ơi.

 47. Ngọc Thiện

  Haha,mình đỡ nhạt nhẽo đi nhiều rồi,thanks man

  1. Hân hạnh!

 48. Hoài Nam

  Cảm ơn bài viết rất trúng tâm lý của a. Và có phải là để giải quyết đc sự nhạt nhẽo thì mình phải là chính mình, ko bận tâm quá nhiều đến suy nghĩ của những người xung quanh, đúng ko a Lai H?

 49. Hoàng Nam

  Tự thấy bản thân đang cần thêm tí mắm muối. Cảm ơn a LaiH

  1. Cảm ơn em đã theo dõi và ủng hộ!

 50. Bài viết rất thú vị. Trong con người của tôi cũng có rất nhiều tính cách mâu thuẫn, tôi đồng ý với bạn là chúng ta phải loại bỏ sự nhạt nhẽo trong con người mình để trở nên hấp dẫn hơn.

 51. panasonic

  E cảm thấy mình rất nhàm chán, giao tiếp với ai thì cứ được vài phút là đường ai nấy đi, nên giờ vẫn ế ?, hình như nó liên quan đến vấn đề tâm lý hay sao ấy

  1. Quan trọng là cái mindset của mình. Những thứ bên ngoài chỉ là kết quả thôi

 52. Nguyen Sang

  Đang rất đúng hoàn cảnh. Cám ơn a trai nhìu!

  1. You’re welcome.

 53. Teenwolf

  Em đang để tấm tới vấn đề nhạt nhẽo thì thấy bài viết này. Thấy thỏa mãn ghê

  1. Rất vui vì em thích bài này.

 54. Cám ơn anh Lai, bài này rất thú vị, I’m working on being a better me ( ̄▽ ̄)

  1. Looking forward your better self!

 55. Cảm ơn anh Lai đã cho em nhận ra mình nhạt nhẽo ở khá nhiều điểm.

  1. You’re welcome.

 56. Có lẽ trước giờ e k nhận ra e lại nhạt nhẽo đến vậy. Cảm ơn anh đã giúp e nhận ra cần phải làm điều j để thay đổi bản thân mình.

  1. Cảm ơn em đã theo dõi và ủng hộ.

 57. CÁm ơn anh về bài viết , nhờ có anh mà e biết là người nhạt nhẽo là thế nào và cũng biết luôn cách biến mình trở nên thú vị hơn , tươi mới hơn .

 58. Cường

  Anh vui tính quá, nhiều lúc đọc bài viết của anh cứ ngồi cười 1 mình. Cảm ơn anh Lai nhiều lắm hay quá anh ơi.

 59. thiện

  Làm thế nào để ta nói chuyện thú vị hơn

 60. cảm ơn bài viết và tác giả rất nhiều!

 61. RinKaito

  chúng ta nhạt nhẽo vì không tập chung vào tình huống không tập chung vào hiện tại. nó cứ đung đúng thế nào ý :v

 62. adurna3

  Em thấy mình giống như trong bài của anh. Em nhạt nhẽo là do hay bị tự ti, nhưng từ giờ sẽ thay đổi nhiều hơn

 63. Hay lắm anh. Mình nghỉ nhạt nhẽo nó là một cảm giác. Có lúc mình rất tự tin và thoải mái với những ng xung quanh. Chỉ cần mình có 1 cuộc sống của mình thì tự khắc cảm giác thoải mái, hứng thú sẽ thay thế. ?

  1. Đúng vậy, nhạt nhẽo hoàn toàn có thể thay đổi được.

 64. NGHĨA NGUYỄN

  Bài viết rất hay. Em thấy mình đúng là người nhạt nhẽo, thậm chí sau khi đổ vỡ mỗi một cuộc tình lại càng trở nên nhạt nhẽo hơn, chỉ khi nào có đủ động lực và niềm hứng khởi thì mới vực dậy được phần nào cảm xúc trong em. Sau khi đọc xong bài viết và tìm hiểu 1 số bài viết khác trong Chinhem.com, em hy vọng mình sẽ trở nên một người thú vị và thành công hơn trong cuộc sống. Cảm ơn anh Lai H ! ^^

  1. You’re welcome my friend.

 65. Đức Duy

  Thưa a Lai.H, e có 1 thắc mắc là, giả sử nghề nghiệp của mình k cho phép mình có nhiều trải nghiệm để trở nên thú vị hơn thì sao?? VD như e hiện đang làm kế toán, chỉ biết đâm đầu với 1 núi giấy tờ với mấy con số, là dân văn phòng nên cả ngày chỉ ngồi với cái máy tính, và còn tính chất công việc là cố định, ổn định, hơn nữa lại còn rất bận, nên việc có những sự thay đổi hay trải nghiệm mới đối với e có lẽ khá là khó khăn đấy a ạ :<

  1. Trong đa số công việc môi trường là như vậy. Phải tự tạo ra và trân trọng những trải nghiệm đó thôi e

  2. Lê Minh

   Mình cũng là dân kế toán nên có vài góp ý thế này:
   Nên học thêm để phát triển nghề nghiệp, ko còn thời gian rãnh để suy nghĩ
   Tham gia một môn thể thao nào đó, vừa có sức khỏe vừa có hứng thú trong cuộc sống
   Tham gia một lớp kỹ năng nào đó, vừa phát triển bản thân vừa thêm mối quan hệ
   Mình chỉ làm nhiêu đó thôi, ai có ý kiến thì thêm vào nhoaaaaa. 🙂

 66. Ngoc Ho

  Bình luận nè!… Hết nhạt nhẽo nhé a Lai ^^

 67. Hoàng ff

  đọc bài nào e đều cảm thấy hay bài ấy a à
  e rất cám ơn những lời chía sẻ và kinh nghiêm của a, nó rất hay, ý nghĩa và thiết thực
  mỗi bài viết của a e đều cảm thấy có hình ảnh của mình trong đó.
  mặc dù đã hơn 20 tuổi chưa có một mảnh tình vắt vai nhưng e sẽ cố gắng hoàn thiện bản thân hơn, luôn nỗ lực và sớm có gấu nhờ.
  thank a
  chúc a luôn vui vẻ, hạnh phúc và thành công

  1. Hồi 20 tuổi anh cũng không có gì cả. Đó là điểm chung của đa số đàn ông.

 68. Michael Do

  “Try something new” đó là luôn luôn thử những cách làm mới, thay vì đều đặn như một thói quen, như đi làm tới công ty trên một con đường thì ta đi những còn đường khác, di chuyển một phương tiện thì ta đi nhiều phương tiện bla bla….

 69. Theo Đuổi Đam Mê

  Sẽ gây nhạt nhẻo khi
  Khi đầu tư quá nhiều thời gian/ công sức / tiền bạc… ( cô ta chỉ 1 hoặc 2, còn mình thì 8 9 )
  Chú ý quá nhiều hoặc không biểu lộ được hứng thú
  Không biết cách đẩy kéo
  Không đưa ra thử thách

  1. Quá nhiều kỹ năng trong comment này 🙂

 70. Nếu buổi tối nào e cũng nt cho cô ấy ( trừ tối thứ 7 :)) ) liệu có nhạt nhẽo quá ko anh?

  1. Anh nghĩ là có.

   1. E cảm ơn, có lẻ e nên điều chỉnh lại tần suất. ?

    1. Viết thư tay thả chim bồ câu đi bạn :)) ngày 1 2 con thôi 😀

 71. Trên con đường tìm đam mê trong cuộc đời mình, bài viết rất giá trị.

 72. Đọc xong mới cảm nhận nhiều điều mình đang mắc phải. Đôi khi nhạt nhẽo quá lâu khiến bản thân không con giữ được sự nhiệt huyết trong cv và những điều thú vị từ bản thân khi giao tiếp với người khác . Vấn đề của mình là đang dần bị đi vào nối mòn , ít suy nghĩ và hơi lười thay đổi. Cám ơn Lai. h vì những gì đã chia sẻ.

  1. Thanks for supporting me!!!

 73. Muốn hết nhạt nhẽo hãy đi khám phá nhiều thứ

  1. Lời khuyên thú vị.

 74. Anh là gió

  thanks bro.

  1. You’re welcome bro.

 75. Tran Phu

  Rất cảm ơn anh, khi đọc bài này, em cảm thấy mình rất nhạt nhẽo trong tình cảm và cả bên ngoài cuộc sống. Em và cô ấy dự định là cuối năm này sẽ cưới nhau. Cả 2 bên gia đình cũng đã gặp mặt để bàn việc cưới cũng đã đặt cọc chụp hình cưới và mua nhẫn cưới luôn rồi. Nhưng thời gian gần đây, là do em, do nhạt nhẽo, không hợp ý nhau. Nên chính cô ấy đã thay đổi quyết định không cưới nữa mà cho thêm 1 năm để chúng em tìm hiểu. Bản thân em rất muốn cưới cô ấy. Thời gian cưới chỉ còn 3 tháng nữa thôi. Giờ em cũng không biết làm sao? Anh và mọi người có thể giúp em giải quyết chuyện này được không. Cảm ơn rất nhiều.

  1. Minh bình thường

   Thay đổi bản thân theo cách mình muốn đồng thời thay đổi cả cô ấy nữa :v nhưng hãy đi xa đâu đó 1 mình nếu có dịp để mind break 🙂

  2. Hãy thử làm mới mối quan hệ bằng 1 việc gì đó mới mẻ xem sao em. Đi chơi ngắn ngày là 1 ví dụ.

 76. Phạm Tân

  Mọi bài viết trong đây hầu như đều có hình ảnh của mình trong đó. Mình đọc và thấm thía tới từng câu chữ. Cho dù ko thực hành đc nhiều nhưng chí ít cũng biết tình trạng mình ra sao. Lai H như là 1 người bạn, người thầy tốt. Ở ngoài đời thực chưa bao giờ thấy. Cám ơn bạn Lai H rất nhiều.

  1. Đôi khi chính mình ngoài đời thực cũng không tận tình được như tại Chính Em. Vì giữa các mối quan hệ giao tiếp nó có rất nhiều ràng buộc.

 77. Hoàng Thiên Ân

  Bài viết hay quá. Cám ơn chú Lai

  1. Haha, chú anh nghe không quen.

 78. Tommy Luu

  Đồng ý với Lai H về việc trai tốt thì thường dễ đoán và theo lối mòn. Đang trên đường thành “trai hư” theo cách của riêng mình 😀

 79. jeffbau

  e pm trang fb chính e hỏi về vấn đề mua sách nhưng chưa được phản hồi ạ 😀 mong a laih sớm phản hồi cho e ;p

  1. Đã có ai phản hồi em chưa?

 80. Cám ơn a về bài viết này!

  1. My pleasure!

 81. Em cảm thấy có những lúc mình vui vẻ, tích cực, hoạt ngôn và những lúc đó em rất sát gái song cũng có những lúc chán nản, tiêu cực rồi nhạt nhẽo trong cách nói chuyện! Em phải sao sao ạ..???

  1. lê nin

   Vạn vật luôn thay đổi huống gì là con người

  2. Thế nên người ta luôn phải rèn luyện giọng nói trong đầu để đạt được trạng thái tốt nhất.

 82. Freeman

  Chào a Lai H. Em có đang theo đuổi 1 cô gái , cô ấy cũng thích em , cùng em đi du lịch riêng , thừa nhận việc có tình cảm với em rồi, nhưng cô ấy vẫn thừa nhận việc vẫn còn quá thương người cũ, nhưng cũng k phủ nhận việc có tình cảm với em . Vậy có cách nào tối ưu mối quan hệ của tụi em và giúp cho cô ấy quên đi người yêu cũ không ạ ? Cám ơn anh !

  1. nguyentran

   cô gái đó tên Liên, làm ở 1 siêu thị nhỏ, đúng ko ban? nếu đúng thì tui là người yêu cũ của cô ta 😀

   1. Freeman

    Chắc chắn không phải ông

    1. nguyễn trần

     cũng hy vọng ko phải tôi. tôi hỏi vì cách nói chuyện của cô bạn cậu nghe quen quen. Nếu là tôi , trong trường hợp của anh bạn, thì tôi đi quen người khác. ý kiến cá nhân. good day , man

    2. @nguyễn trần: bạn làm tôi cười rớt cả nước miếng :))))
     Hình như bạn suy nghĩ quá nhiều về cô bạn gái cũ tên Liên này nên bị ám ảnh đến mức một chút miêu tả mơ hồ như thế kia mà bạn cũng liên tưởng ngay đến cô nyc.
     Lời khuyên của bạn cũng hết sức nhảm nhí, thật đấy :))) Vấn đề chưa đến nỗi tiêu cực lắm mà bạn đã khuyên người ta từ bỏ đi quen cô gái khác. Hay là bạn có suy tính gì đó cho riêng bạn? :))

   2. Haha 😀

  2. Nothing

   Bạn làm ở đâu Az đúng ko

 83. Vunguyen

  Tuyệt lắm A. Lai !
  E đang mất niềm tin vào phụ nữ đây!

  1. Mất niềm tin là chuyện bình thường. Thật tốt vì có thể vực dậy được tinh thần em qua các bài viết.

   1. Vunguyen

    Thanks you so much!

 84. Mình cũng tự nhận mình hơi nhạt nhẽo khi càng làm gì đó lâu 🙂 Bài viết rất hay. Cảm ơn a Lai

  1. Cảm ơn bạn đã đọc và hỗ trợ website.

 85. Hay quá đi hihi

  1. Thanks.

 86. Phát Huỳnh

  Nếu em có một đam mê là đi du lịch đây đó nhưng chỉ với một mình thôi thì có coi là nhạt nhẽo không anh ?

  1. Không. Anh cũng thích du lịch một mình và không vấn đề gì cả.

 87. Các bài viết của a Lai luôn rất thực tế, đi vào lòng người. Cảm ơn a rất nhiều

  1. Cảm ơn bạn đã theo dõi và ủng hộ.

 88. Phong Truong

  Cảm ơn anh Lai.H.
  Việc trở thành một người đàn ông giàu đam mê và có những phẩm chất thú vị luôn là niềm khao khát của các anh em. Cám ơn anh đã truyền cảm hứng. 🙂

  1. You’re welcome.

 89. Hoàng long

  Tại sao tác giả lại khuyến khích người đọc để lại bình luận ?

  1. Hỏi khó quá không biết trả lời thế nào hihi

 90. Thuận

  Cảm ơn tác giả.
  Tôi thấy đây là một bài viết rất hay. Cuộc sống luôn cần làm mới để tránh mọi thứ trở nên quá cũ kỹ, nhàm chán. Không chỉ riêng trong tình yêu mà trong cuộc sống cũng luôn cần làm mới để thấy là chúng ta vẫn đang sống và được tận hưởng. Lần nữa xin cảm ơn tác giả đã đánh thức con người trong tôi.

  1. Đúng là vậy. Sự nhàm chán không chỉ trong chuyện tình cảm mà ở mọi lĩnh vực khác nữa.

 91. Nhân tiện cảm ơn a, nhờ mua cuốn Bí Ẩn III phái đẹp của a, mà buổi tối trước khi đi ngủ của e bớt nhạt nhẽo :)) Chúc a mạnh khoẻ và sớm restock cuốn I,II

  1. Trong tuần này là publish rồi em

 92. Em chưa bao giờ cmt ở trang web chính em, cũng là site yêu thích của e nhưng tại sao không phai hoom nay nhỉ?
  Em đồng ý vs a Lai điều cuối cùng, nếu k có bất kì thú vui hay sở thích gì mình sẽ trở thành ng cục kì nhạc nhẽo, e đã từng như vậy cho đến khi biết đến đàn guitar. Nhiều ngày e có thể thay vì đi đến những buổi cafe nhậu nhẹt nhạt nhẽo, e cầm đàn lên và chơi, chẳng cần quan tâm đến thời gian nữa. Hy vọng những người tự thấy mình nhạt sẽ sớm tìm dc sở thích của mình. Chào thân ái dí ball vào mồm :))

  1. Chào ghê quá không dám vậy tay haha

 93. Dạo này mình cũng thấy hơi chán cuộc sống đơn điệu hàng ngày cứ lặp đi lặp lại. Sáng đi làm, cố gắng hoàn thành hết công việc (đơn giản), trưa chơi game, chiều về thể dục. Tối chơi game hay làm gì đó cho hết ngày rồi đi ngủ. Không học những thứ mới, không có động lực làm việc, không bạn gái. Nhưng mình cố gắng và có động lực để thay đổi bản thân. Rồi cuộc sống sẽ tốt lên thôi 🙂 Cảm ơn tác giả đã nói đúng suy nghĩ của mình

  1. Cảm ơn bạn đã theo dõi blog.

 94. Nguyễn Ngọc Long

  Hãy thoát khỏi những vòng lặp quan thuộc hàng ngày, điều đó sẽ khiến chúng ta ra khỏi vòng tròn thoải mái và có thể ta sẽ gặp được nhiều trải nghiệm hơn.
  VD nhé: Thay vì ngủ dậy rồi đánh răng và ăn sáng thì hãy làm ngược lại, ngủ dậy đầu tiên là uống một ly nước lọc sau đó mua đồ ăn sáng, thưởng thức bữa sáng ngon lành rồi mới đánh răng, răng vừa sạch hơn và khi nói ta sẽ tự tin hơn :))

  1. Haha, lời khuyên lý thú đấy

 95. Đọc càng lúc càng phê

  1. Tuyệt!

 96. Despot_Randy

  Thực sự những gì a viết rất đúng với con người e, nhưng giờ e đã biết mình cần phải làm gì. Cảm ơn anh!

  1. My pleasure!

 97. T.kiên

  Vừa mới thoát web xong vô lại thấy bài mới nóng hổi luôn ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng >10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối