Mối quan hệ toxic là gì? Dấu hiệu nhận biết và cách thoát khỏi

Trong cuộc sống, mối quan hệ đôi khi không phải lúc nào cũng lành mạnh và tích cực. Đôi khi bạn sẽ yêu phải những cô gái độc hại và tạo ra mối quan hệ toxic.

Tôi không hy vọng bạn ở trong mối quan hệ này.

Bởi vì một khi yêu phải những cô gái như vậy. Đời bạn chỉ có mạt, hậu vận về sau sẽ rất tối. Bởi tâm trí của bạn đâu có nghĩ được những việc tươi sáng đâu. Nó bị nhấn chìm bởi sự độc hại trong mối quan hệ này rồi.

Mối quan hệ toxic là gì?

moi quan he toxicMối quan hệ toxic (độc hại) là một loại mối quan hệ đặc biệt độc hại và có hại cho 1 trong 2, và đôi khi là độc hại cho tất cả.

Trong mối quan hệ toxic, thường xuyên xuất hiện những hành vi và tư duy tiêu cực, như thiếu tôn trọng, lừa dối, kiểm soát, hay thậm chí bạo hành.

Cảm xúc tiêu cực như lo lắng, căng thẳng, và đau khổ thường là điều bình thường trong mối quan hệ này.

Mối quan hệ toxic có thể ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý, tinh thần, và thậm chí cả sức khỏe của những người liên quan.

4 kiểu con gái yêu vào sẽ tạo ra mối quan hệ toxic

1) Kiểu con gái coi thường bạn

Cụ thể hơn, đó là kiểu con gái coi thường vật chất, coi thường cuộc sống, coi thường những gì bạn đang có.

Thật tình, đã là đàn ông trẻ thì làm gì có gì trong tay? Trừ khi bạn là rich kid, con nhà giàu, con nhà người ta.

Khi ấy, nếu bạn không có giá trị, bố mẹ bạn sẽ cho bạn giá trị. Nếu bạn không có gì hay ho, bố mẹ bạn sẽ phù phép để cho bạn thật hay ho… trước mặt con gái!

Thời của tôi, chỉ cần bạn cưỡi con Dream Thái bốc đầu trước cổng trường là các em gái đổ rạp, xin được ngồi sau. Thời bây giờ hiện đại hơn, bạn đi du học, bạn có tiền trong tài khoản, bạn mua bất cứ thứ đồ gì mình thích… BẰNG TIỀN BỐ MẸ BẠN!

Câu chuyện ngày cấp 3 của tôi…

Nó làm tôi nhớ đến câu chuyện khi còn học cấp 3. Hôm ấy được nghỉ tiết, thế nên tôi với đứa bạn (con nhà giàu) rủ nhau đi xem quần áo. Hàng mới về, thế nên mỗi đứa đều lựa được những mẫu mà mình thích. Tuy nhiên vì chưa có tiền thế nên mới hẹn về xin tiền để chiều quay lại mua.

Còn nhớ tôi phải xin gãy lưỡi, hứa hẹn học hành đủ kiểu rồi sau cùng mới xin được tiền mua 1 cái áo. Hí hửng lắm, chiều tan học chạy thật nhanh tới cửa hàng ban sáng. Thế nhưng đến nơi thì hết hàng, những mẫu mà đứa bạn chọn cũng hết luôn.

Không mua được đương nhiên tôi thất vọng. Nhưng tôi thất vọng hơn nhiều khi biết rằng chính đứa bạn đã mua TẤT CẢ SỐ QUẦN ÁO ĐÓ. Và nó mua ngay sau khi tôi ra về!

Đó là bài học đầu đời của tôi về phân cấp giàu nghèo. Bạn đúng! Đứa bạn ấy tán gái giỏi hơn tôi nhiều. Không phải giỏi về kỹ năng, mà giỏi vì những gì bố mẹ cậu ta chu cấp.

Nhưng nếu con gái khinh thường bạn, đừng hỏi tại sao mối quan hệ toxic

moi quan he toxic

Phụ nữ ngay từ khi còn trẻ đã định hình rất sớm về tình yêu, hôn nhân, tiền bạc. Có thể trong đầu họ đã có hình ảnh về người mình yêu, nơi mình sinh sống, con cái mình đẻ ra, v.v…

Nhưng nếu người con gái đó coi thường bạn? Và xem thường chỉ bởi trong tay bạn chưa có gì? Chẳng hạn như:

 • Coi mình trên cơ, ngoài tầm với của bạn.
 • Nghĩ bạn chỉ yêu được gái xấu, hoặc xấu hơn nhiều so với cô ấy
 • Tệ hơn, họ nghĩ đời bạn không khá lên được

Nếu gặp phải người khinh thường bạn. Cũng tương tự như người yêu cũ đá bạn trong Giải mã bí ẩn phái đẹp 2 vậy. Tốt nhất đừng nên phí thời gian, công sức. Bởi không yêu sẽ khiến đời bạn buộc phải khá lên bằng nỗ lực. Còn yêu vào, chắc chắn sẽ chỉ khiến đời bạn tụt hậu, xuống dốc không phanh.

Ai có thể bên cạnh người coi thường mình, đúng không nào?

2) Kiểu con gái ăn nói bố láo sẽ tạo ra mối quan hệ toxic

moi quan he toxic

Đàn ông giao tiếp bằng ngôn ngữ của đàn ông. Còn phụ nữ giao tiếp bằng ngôn ngữ của phụ nữ.

Trên thực tế, ngôn ngữ của phụ nữ sẽ nhẹ nhàng, ý nhị, và tránh gây tổn thương cho người khác nhiều nhất có thể.

Nhưng nếu một cô gái ăn nói bố láo với bạn thì sao? Lúc này nó không có nghĩa là bố láo. Nó là rất bố láo. Trùm bố láo. Cụ tổ của bố láo. Tôi phải nói cho bạn biết tin buồn như vậy!

Với kiểu bố láo hạng nhẹ mà bạn chỉ nên gọi là hỗn. Có thể cô ta sẽ “Ừ”, nói năng không chủ ngữ, không tỏ ý tôn trọng bạn. Đây là kiểu bố láo có thể chữa được và cải tạo được. Tuy nhiên cũng phải kèm một số điều kiện. Hãy tham khảo bài viết Cách nói chuyện với người yêu vừa ngọt ngào vừa đàn ông để biết thêm chi tiết.

Còn với kiểu con gái ăn nói bố láo hạng nặng. Chẳng hạn như xách mé, dè bỉu, coi bạn như cái lông chân. Lúc này bạn nên biết giới hạn của bạn đã bị cô ấy đẩy đi quá xa. Mối quan hệ toxic, và độc hại cực kỳ.

Khi con gái bố láo với bạn. Họ sẽ bố láo với bố mẹ, anh chị, và nhiều nhất là bạn bè của bạn khi có cơ hội. Một khi coi thường bạn, họ sẽ coi thường tất cả những gì xung quanh bạn. Đó là sự thực không thể cải tạo!

3) Kiểu con gái điều khiển bạn như thể dắt chó đi dạo

Bạn đã bao giờ dắt chó đi dạo chưa? Bình thường thì chó sẽ đi thẳng. Khi giật dây sang trái, chó sẽ rẽ trái. Giật dây sang phải, chó sẽ rẽ phải. Thậm chí một số người cục xúc còn lôi xềnh xệch chó đi.

Điều này không khác gì với tình cảnh của một số người bị điều khiển cả. Chỉ tiếc rằng họ không biết điều đó. Họ nghĩ rằng mình đang chiều chuộng, yêu thương, và làm hài lòng người phụ nữ bên cạnh.

Bạn nghĩ phụ nữ thích được đối xử như vậy?

Nếu bạn muốn câu trả lời, ĐÚNG, phụ nữ thích chỉ tay 5 ngón và để người khác “lao động” thay cho họ. Có điều họ sẽ xem thường bạn. Số phụ nữ biết trân trọng là rất ít, nếu không muốn nói là không có.

Muốn biết mình có bị điều khiển không? Hãy xem lại những quyết định mà bạn đang có. Bạn có được quyết định việc quan trọng số 1, số 2 không? Hay bạn chỉ được quyết định việc quan trọng thứ 10, 20?

Đàn ông phải được dẫn dắt, quyết định, và tự giải quyết. Lúc này, bạn mới thấy hào quang đàn ông quanh mình.

Nếu không, càng ngày bạn càng thấy mình ít đàn ông đi. Nồng độ masculine trong người giảm đi. Thay vào đó bạn sẽ có xu hướng feminine hơn, nữ tính hơn, giống với phụ nữ hơn trong lối suy nghĩ và quyết đoán của mình.

4) Kiểu con gái coi bạn là lốp dự phòng cũng tạo ra mối quan hệ độc hại

sau khi cai nhau

Kiểu con gái không thấy bạn thu hút, hấp dẫn, quyến rũ. Cô ta nhận lời yêu bạn chỉ vì hết lựa chọn, đang buồn, cô đơn, chán tình cảnh hiện tại, coi bạn là lốp dự phòng.

Nên nhớ, bản chất của lẳng lơ, ngoại tình không phải bởi vì cô ấy là người thích lừa dối, trăng hóa, khoái làm bạn đau khổ. Có hận thù gì đâu mà khiến người khác khổ sở như vậy, đúng không nào?

Bản chất của lẳng lơ, ngoại tình đó là bởi cô ấy không thấy người đàn ông bên cạnh mình thu hút, hấp dẫn, quyến rũ. Nói cách khác, ở cạnh bạn cô ta chẳng thấy chút cảm xúc nào. Thế nên mới tìm niềm vui nơi khác!

Nếu bạn vẫn thu hút, vẫn hấp dẫn trong mắt cô ấy? Cô ta có thể vẫn sẽ cười đùa, vẫn để đàn ông ve vãn. Nhưng… Về nhà cô ta sẽ kể cho bạn biết.

Thằng đó trông đạo mạo vậy mà dê xồm, người đó có vợ rồi mà vẫn ve vãn em. Em như này mà cũng có trai trẻ theo đuổi anh ạ, v.v…

Bởi vì CÔ TA TÔN TRỌNG BẠN. Và không muốn bạn hiểu sai vấn đề!

5 dấu hiệu bạn đang trong một mối quan hệ toxic độc hại

1) Bạn bị xếp cửa dưới

Dấu hiệu bạn đang ở trong một mối quan hệ toxic độc hại số 1, đó là bạn một thằng đàn ông mạnh mẽ, đầu đội trời chân đạp đất, nhưng lại xếp cửa dưới trong tình yêu.

Điều này có nghĩa là gì?

Nghĩa là chỉ cần cô ấy lườm một cái, bạn cụp mắt.

Cô ấy chỉ cần ho nhẹ, bạn im mồm.

Cô ấy mà quát, thì bạn co người rúm ró.

Tóm lại, cô ấy là ngôi sao, minh tinh màn bạc trong mối quan hệ đó. Còn bạn chỉ là gã Thiên Lôi chỉ đâu đánh đấy. Bạn phải làm đúng ý cô ấy, nghe theo mệnh lệnh của cô ấy. Dĩ nhiên bạn chả có quyết định hay tiếng nói gì trong mối quan hệ đó cả.

Phụ nữ cần tình yêu, đàn ông cần tôn trọng. Một mối quan hệ cửa dưới thì không có chỗ cho sự tôn trọng.

2) Không có kết nối là dấu hiệu mối quan hệ sắp toxic

moi quan he toxic doc hai Dấu hiệu bạn đang ở trong một mối quan hệ toxic độc hại số 2 đó là 2 người không có kết nối.

Có nghĩa là gì?

Nghĩa là bạn và cô ấy chỉ giao tiếp theo dạng bề mặt. Chỉ nói với nhau những điều như hôm nay đi đâu làm gì, gặp những ai, nói những gì.

Nên biết rằng, đó là cấp độ giao tiếp tệ hại nhất trong một mối quan hệ. Đó là những chuyện mà những người lạ, người dưng cũng có thể nói chuyện được với nhau.

Rồi thì sao? Rồi thì về nhà mỗi người dán mắt vào cái điện thoại đến khi ngủ. Cô ấy thì chê bạn vô tâm, không đỡ đần gì việc nhà.

“Anh không quét nhà đi à?”

“Anh không đổ rác đi à?”

“Sao quần áo vứt bừa bãi thế này. Anh thôi làm khổ người khác đi được không?”

Đàn ông là những con lợn và xứng đáng để chết. Đó là tiêu đề một cuốn sách giật gân trên Amazon được viết bởi phụ nữ.

3) Mối quan hệ toxic là cô ấy nói sẵng hay bố láo với bạn trước đông người

Dấu hiệu bạn đang ở trong một mối quan hệ độc hại số 3 đó là bạn gái thường xuyên nói sẵng hoặc thể hiện thái độ bố láo với bạn trước đông người.

Làm vậy thì sao?

Bạn mất mặt thảm hại. Chỉ muốn độn thổ. Anh em bạn bè thì thương hại, coi bạn là thằng sợ vợ. Và dĩ nhiên rất dễ coi thường bạn.

Bởi như Khổng Tử nói rồi tề gia, trị quốc, bình thiên hạ. Việc trong gia đình mà bạn còn không lo nổi, thì làm sao bạn có thể làm được việc lớn?

Một người real man không bao giờ để cho chuyện đó xảy ra. Cách làm cụ thể như thể nào thì trong Giải mã bí ẩn phái đẹp 4 tôi sẽ tiết lộ cho bạn biết.

4) Bạn không biết người yêu có yêu mình không?

Dấu hiệu bạn đang ở trong một mối quan hệ toxic độc hại số 4 đó là bạn không biết bạn gái có yêu mình hay không?

Bạn luôn có cái cảm giác rằng chỉ cần xuất hiện một người đàn ông tốt hơn, ngon hơn bạn. Lúc này bạn gái sẽ quay lưng với mình ngay.

Đó là bởi vì bạn không biết cách để duy trì tình cảm. Cô ấy yêu bạn là bởi vì ban đầu bị bạn thu hút. Nhưng sau một thời gian, thu hút phai màu, vậy nên mối quan hệ mới trở nên tồi tệ như vậy.

Và tệ hại hơn nữa là gì, bạn bắt đầu bất lực mà dùng đến nắm đấm để khiến bạn gái sợ và không dám rời xa mình. Thực sự đó là viễn cảnh mà chả người đàn ông nào mong muốn cả.

5) Chuyện chăn gối dở ẹc cũng là dấu hiệu mối quan hệ toxic

Dấu hiệu bạn đang ở trong một mối quan hệ toxic độc hại số 5 đó là chuyện chăn gối của bạn dở ẹc, kém mặn mà.

Hiện tại bạn có yếu sinh lý hay xuất tinh sớm không? Nếu có thì hãy tham khảo Horny goat weed, đây là dòng thuốc được bào chế từ thiên nhiên từ lâu đời được người châu Mỹ dùng. Mà bạn biết đàn ông châu Mỹ rồi đấy, nhìn cầu thủ của họ người cũng nhỏ nhỏ thôi mà dẻo dai không ai sánh được rồi. Hoặc là Hồng sâm Hàn Quốc mà CHINHEM cũng đang bán. Sâm khỏi phải nói thì là loại thuốc quý của Hàn Quốc rồi. Sắp tới CHINHEM còn nhập một loại thảo dược cũng khét lèn lẹt của người Ấn Độ nữa cơ.

Nhưng nói gì thì nói thì chuyện tình dục của bạn và người yêu phải tốt. Cô ấy phải khao khát, mong mỏi, cảm xúc khi 2 người quan hệ. Chứ nếu hời hợt, ít cảm xúc, hay làm như đang ban phát tình dục cho bạn thì đó là một dấu hiệu rất tệ hại.

Kết luận

Đó là 5 dấu hiệu của một mối quan hệ toxic. Và đó cũng là lý do tại sao tình yêu của bạn hiện tại đang rất tệ. Nếu yêu người con gái đó và muốn gắn bó lâu dài, bạn phải tìm cách thay đổi.

Đôi khi cũng không thể nào đổ lỗi tất cả cho người kia được. Bạn cần phải dành thời gian suy nghĩ về hành vi, thái độ, lời nói, hành động mà mình vẫn làm. Để có một cái nhìn tổng quan cô ấy độc hại hay mình độc hại.

Hay… Cả 2 đều độc hại.

Hãy cố gắng cải thiện mối quan hệ. Nhưng nếu không thể. Hãy cân nhắc đến việc chia tay để giải thoát cho cả 2.

Chúc bạn may mắn!

20 comments

 1. em nghĩ rằng tất cả 4 biểu hiện trên đều là hệ quả từ việc mình k có giá trị trong mắt gái

 2. Nguyện*

  ** anh ơi bác em không xem bói nhưng cũng xem được tử vi và giờ đẹp làm nhà các thứ cho mọi người và xem được tuổi hợp nhau hay không . Em và người yêu cùng tuổi nhưng bác bảo sau này lấy nhau không hợp mà em thì không thích bói toán lắm nên không quan tâm nhưng những người trong nhà bác bảo lấy nhau về là khổ nhưng vẫn lấy cuối cùng khổ lắm anh ạ em và người yêu vẫn còn trẻ chưa xác định cưới xin nhưng mà do tư tưởng không hợp tuổi nó cứ xuất hiện trong đầu em và gương mọi người không hợp tuổi lấy nhau ở nhà làm em hoang mang không biết phải nghĩ như nào cho thông thoáng anh ạ **

  1. E xem bói hay phong thủy? Phong thủy thì còn có cơ sở chứ thầy bói thì nghe làm gì cho mệt đầu

 3. Bạn gái e tính khá là tiểu thư. trong quan hệ luôn luôn muốn e phải nghe lời, chiều chuộng cô ấy dăm dắp còn bản thân cô ấy thì rất lười biếng k muốn động tay vào việc gì cả. E góp ý từ tốn bảo a k muốn như vậy, yêu đương cả 2 đều phải có trách nhiệm vun vén tình cảm thì cô ấy tỏ ra dỗi và k thèm nói chuyện ngay. xin lỗi làm lành góp ý thế nào cũng k muốn thay đổi chỉ trừ khi e quay về chiều chuộng thì cô ấy mới chịu bỏ qua. E cũng nói rõ những gánh nặng công việc của mình mong cô ấy thông cảm nhưng chỉ nhận được lời trách móc bảo phụ nữ khổ này khổ kia vất vả hơn nhiều nên đàn ông phải biết yêu chiều phuc vụ. e cũng thất vọng lắm rồi vì nói mãi k chuyển , theo a e nên chia tay hay là tiếp tục tìm cách thuần hóa cô ấy ?

  1. Kkk, bạn gái e sẽ từ từ biến e thành beta. Rồi đến khi e beta, cô ta sẽ đá em. Đó là bản năng của phụ nữ, và qua những ví dụ mà e nói thì bạn gái e rất điển hình.

  2. t nói thật ông đang là sai cách trong mối quan hệ này.tính nó tiểu thư,ích kỷ,k suy nghĩ thông cảm cho người khác,luôn nghĩ người khác phải cung phụng chiều chuộng mình,nhưng ông càng chiều nó nó càng cho rằng đó là điều hiển nhiên là nghĩa vụ của ông,k có sự ghi nhận hay tôn trọng đâu.thay đổi cách yêu đi,với loại gái k biết điều này thì mình phải cương lên ,hư lên cho nó thấy rằng ông có nhiều giá trị hơn nó thì tự khắc nó sẽ ngoan thôi

 4. Trần Anh Tú

  Em có đọc cuốn sách GMBAPD2
  Cho e hỏi một câu cô gái cực kì phiền phức có thể thay đổi thành ít phiền phức không anh Lai ?

  1. Trưởng thành dần sẽ đỡ hơn đó em

 5. Minh Đức

  hình như mình đang thành công quá nhanh,khiến bọn xã hội nó nổi máu mắt lên Lai à,.. giờ thú vui của bọn trâu chó lại là đi cà khịa doanh nghiệp tử tế,có học mới kinh chứ lại,.. quân đội thì có,nhưng cũng không muốn cho dây dưa với chúng nó,để biến chất mình nhỉ? đang doanh nhân lại thành trùm xã hội thì thôi :)) chắc lại phải phúng ít tiền cho công an mới ngon được..người anh em đã bao giờ gặp cảnh này trên đường chưa nhỉ

  1. Mình chưa bạn ơi. Đấy cũng là 1 trong những lý do mình ko thích mở công ty.

 6. E có người yêu cứ hễ cô ấy không hài lòng là cô ấy tỏ thái độ ra mặt, thậm chí nói chuyện cãi nhau cô đấy văng những lời lẽ khiến e rất khó chịu , còn chặn hết tất cả liên lạc nữa. E cảm thấy mình k được tôn trọng và e nói cho cô ấy biết nhưng có ấy bảo tính mình thế r chứ không phải k tổn trọng, chịu được hay không tuỳ a . A nghĩ sao về vấn đề của e ??? Thanks a

  1. biết tại sao nó cư xử thế không ? Bởi vì ”chó” thì đâu dám bỏ chủ

   1. Bác dùng chủ ngữ mạnh quá ?

  2. E ơi đấy là không tôn trọng đấy.

   1. Cảm giác trong mối quan hệ mình k là gì cả a ạ 😀

    1. Nhiều người xem qua nói anh thiếu tôn trọng phụ nữ. Nhưng những ai rơi vào hoàn cảnh đó đều sẽ hiểu những gì anh nói là không có sai.

    2. Đúng là thật như vậy a à . E theo dõi a lâu rồi . Những bài viết e đọc đi đọc lại nhưng trong cuộc sống và trong cuộc tình của mình e lại gặp phải những điều mà mình không muốn nó xảy ra nhất !

 7. Minh Đức

  Hay quá! động lực bơm liên tục,dành cả cho người đã có gia đình lẫn chưa yêu,đang yêu,đã yêu,.. thật tuyệt vời khi mỗi ngày phát triển của mình có ChinhEm!

  1. Nhokbuon

   Verry good

  2. Thanks man!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng >10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối