9 Dấu Hiệu Khó Chối Cãi một người đang ngoại tình tư tưởng

Ngoại tình tư tưởng là lúc bạn tơ tưởng, suy nghĩ, nỗi lòng nhắm tới một kẻ khác. Kẻ ấy không phải là người yêu/vợ bạn mà là người thứ ba.

Hãy thú nhận đi, bạn đã bao giờ ngoại tình tư tưởng chưa?

Tôi cá rằng bạn đã trải qua việc này vài lần, thậm chí là vài chục lần rồi đúng không?

Khi bạn chưa yêu ai cả mà tơ tưởng tới một cô gái, chúng ta gọi đó là “thầm thương trộm nhớ”.

Nhưng khi trong mối quan hệ rồi mà bạn lại nghĩ tới người con gái khác. Chúng ta gọi đó là ngoại tình tư tưởng.

Vậy chính xác ngoại tình tư tưởng là gì thì trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé.

Ngoại tình tư tưởng là gì?

ngoai tinh tu tuong

Theo đó, ngoại tình tư tưởng là khi 1 người có tư tưởng, suy nghĩ, nỗi lòng đang nhắm tới một kẻ khác. Kẻ ấy không phải là người yêu/vợ bạn mà là người thứ ba. Ngoại tình theo cách này cũng có thể xảy ra cả với bạn lẫn người yêu bạn.

Để mà nói, một khi ngoại tình tư tưởng. Điều này sẽ tác động đến cảm xúc của người đang “tơ tưởng”“. Chính vì thế, ngoại tình tư tưởng nói là gì đó ghê gớm thì chả phải. Nhưng cũng không hẳn là 1 vấn đề vô hại.

Tôi đã từng ngoại tình tơ tưởng với nhiều cô gái. Có những lần chỉ xuyến xao vài ngày rồi hết. Nhưng cũng có những lần thì gà gật, nhất là khi phán đoán ra người kia cũng có tình ý với mình.

Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến ngoại hình tư tưởng?

Nguyên nhân tại sao bạn lại ngoại tình tư tưởng?

Nguyên nhân số 1 đến từ việc tình cảm của bạn có vấn đề. Đoán xem, trong một mối quan hệ thì tranh cãi, giận hờn, bất đồng quan điểm diễn ra rất thường xuyên. Vậy nên ngồi trên bãi cỏ này lại nghĩ tới bãi cỏ khác xanh hơn cũng là chuyện thường.

Nguyên nhân số 2 đến từ việc khi các cặp đôi đã yêu nhau lâu. Lúc này oxytocin tiết ra giảm, bạn không có cảm giác rợn người, sởn gai ốc, đê mê khi được chạm vào người đối phương nữa. Mà nó là cảm giác gì đó quen thuộc, hàng ngày. Tuy nhiên, với những cô gái khác thì bạn hoàn toàn có cảm giác mới mẻ đó.

Nguyên nhân cuối cùng, đó là tình cảm đổ vỡ. Nhất là với đàn ông ham của lạ, không chung thủy thì chuyện ngoại tình sẽ xảy ra. Nhưng trước khi đến bước đó thì ngoại tình tư tưởng sẽ là tiền đề mấu chốt.

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang ngoại tình tư tưởng 

1) Mơ thấy “quan hệ” với người khác 

Giấc mơ không phải điềm báo, cũng chả nói lên được điều gì. Tuy nhiên, khi ngoại tình tư tưởng, chuyện bạn mơ đang “làm thịt” những cô gái khác là hiển nhiên.

Đó là lý do gần như trong các bộ phim, đạo diễn đều lồng thêm cảnh gọi tên “Mai”, “Phương” trong khi vợ mình tên “Linh”.

Có thể trong ý thức của bạn chưa tơ tưởng đến ai cả. Tuy nhiên trong trạng thái vô thức, rất có thể cái đầu của bạn đã nghĩ tới việc đó rồi.

2) Phàn nàn về mối quan hệ

Với đàn ông, họ sẽ phàn nàn mối quan hệ với người phụ nữ của mình. Họ sẽ nói nhiều thứ bất mãn. Thậm chí hay so sánh người yêu mình với những cô gái khác.

Còn với phụ nữ, đương nhiên họ cũng phàn nàn trực tiếp với người yêu. Ngoài ra, họ còn phàn nàn cả với những người bạn gái khác nữa.

“Người yêu em á, trời ơi vô tâm lắm chị ơi. Suốt ngày chỉ chơi điện tử, lười như con hủi.”

“Người yêu chị thì sao, chả bao giờ dám tranh luận với ai cả. Ai nói gì cũng chỉ cười trừ, chán ơi là chán.”

Đó là dấu hiệu bạn đang ngoại tình tư tưởng.

3) Thích có cơ hội với cô gái/chàng trai khác

Dấu hiệu ngoại tình tư tưởng số 3 là muốn có khoảng thời gian riêng/không gian riêng với đồng nghiệp, bạn bè, hoặc người khác giới.

Chẳng hạn thay vì đi làm xong rồi về. Bạn trú mưa với cả cô bạn đồng nghiệp. Vậy là viện cớ bạn rủ nàng cà phê luôn.

Và điều lạ lùng… Là bạn muốn ngồi cà phê với cô gái đó hết đêm chứ không còn muốn về nhà nữa.

4) “Ngâm” những contact bí mật

Dấu hiệu số 4, đó là bạn đang bí mật lưu giữ một vài contact.

Tất nhiên, nó chưa đến nỗi là bạn “tòm tem” với những người đó rồi. Chỉ là bạn cho những người đó vào sổ kín. Và khi có cơ hội là bạn sẽ sẵn sàng “all in” ngay.

5) Thả thính với người khác 

Dấu hiệu ngoại tình tư tưởng nghiêm trọng tiếp theo, đó là bạn like rất nhiều ảnh gái trên Facebook, Zalo. Và thả thính những cô gái đó.

Điều này không có nghĩa rằng bạn sẵn sàng đạp lên mối quan hệ hiện tại rồi bước tiếp. Nhưng nó cho thấy là bạn đang có những khát khao, nhục dục bên cạnh những cô gái mà bạn thả thính.

Nếu tiếp tục giữ thói quen này, khả năng cao là bạn sẽ ngoại tình thật thay vì chỉ là tơ tưởng.

6) Không nói thật về tình hình tài chính của bản thân 

Theo thăm dò thì với 23.000 người, có hơn 60% cả nam giới và nữ giới sẽ nói dối về tài chính nếu có ý muốn ngoại tình.

Điều này sẽ gây bất ngờ với phần lớn người đọc. Bởi không nghĩ rằng mọi chuyện có thể đi xa như vậy. Tình là tình, tiền là tiền chứ.

Nhưng thật sự thì, tình và tiền là 2 thứ luôn song hành cùng nhau.

7) Bạn chia sẻ chuyện gia đình quá nhiều với cô ấy

Nếu bạn thường xuyên kể về chuyện gia đình, đặc biệt là các vấn đề buồn chán, khó chịu, thất vọng… Đó là lúc bạn đang tự xây dựng nên mối quan hệ mật thiết với người nghe.

Mối quan hệ này sẽ càng phát triển mạnh hơn. Một khi người nghe biết thông cảm và thấu hiểu hoàn cảnh của bạn. Đặc biệt hơn nếu họ đồng tình với bạn, thì đó chính là nền tảng của việc ngoại tình tư tưởng này sẽ chuyển biến thành thực tế.

Mấu chốt vấn đề nằm ở chỗ cảm xúc đàn ông rất khó để chia sẻ. Thế nên nếu gặp được người nào đó thấu hiểu. Mọi thứ trong đầu đàn ông sẽ bị “leo thang” bất chấp ngoại hình người nghe đẹp hay xấu.

8) Bạn bắt đầu sử dụng phép thử

Lúc này, bạn bắt đầu sử dụng những câu chuyện mang tính cá nhân hơn, trêu đùa cô ấy nhiều hơn. Tất nhiên là để ý và cố gắng nhận biết suy nghĩ của cô ấy nhiều hơn.

Khác nhiều với phụ nữ, phép thử của đàn ông rất đơn giản. Chúng ta thường sử dụng những yếu tố liên quan đến “Sex” để nhận biết sự thích thú từ phụ nữ. Nếu cảm thấy cô nàng ưng thuận, chúng ta sẽ đề cập đến việc lên giường và làm tình với cô ta.

Tuy nhiên mọi thứ có thể trở nên nguy hiểm và thiếu tôn trọng đối phương. Trong trường hợp cô ta không có ý định ngoại tình tư tưởng. Hoặc chỉ có ý định ngoại tình tư tưởng chứ không ngoại tình thân xác với bạn.

9) Bắt đầu liên lạc ngoài phạm vi 2 người thường giao tiếp

Nếu gọi cho cô ấy vào buổi tối, chắc chắn bạn đã vượt quá vạch vôi cho phép của ngoại tình tư tưởng.

Nếu bạn nhắn tin cho cô nàng vào cuối tuần, chắc chắn mối quan hệ này không chỉ đơn thuần là tình bạn nữa.

Hay nếu bạn chỉ chờ để xem tin nhắn từ cô ấy, chờ điện thoại. Hoặc kiểm tra điện thoại liên tục, thì chắc chắn bạn đã ngoại tình trong tư tưởng rồi.

Đây là dấu hiệu vô cùng hữu hiệu để nhận biết bạn có đang ngoại tình tư tưởng hay không? Nó mạnh hơn 2 dấu hiệu ở đầu bài, và thông thường đàn ông sẽ chuyển biến thành ngoại tình thật nếu đã từng gặp phải dấu hiệu thứ 3 này.

3 cấp độ của ngoại tình tư tưởng

Cấp độ 1, là cấp độ dừng lại ở mức mơ mộng. Bạn chỉ nghĩ về người thứ 3 đó như một cách để giải tỏa tâm lý. Mọi thứ không rõ nét. Chỉ là thi thoảng bạn nghĩ rằng nếu yêu cô gái đó thì thế nào? Nếu lên giường với cô ta thì sao mà thôi.

Cấp độ 2, là cấp độ khao khát. Lúc này ngoại tình tư tưởng được thể hiện khá rõ nét. Bạn bắt đầu nghĩ nhiều, mơ nhiều, thi thoảng bạn cười một mình vì những gì đã làm với người đó. Phải nói, tâm trí của bạn lúc này đã là 50% bên người này, 50% bên người kia rồi.

Cấp độ 3 là cấp độ thôi thúc. Có nghĩa rằng bạn luôn thôi thúc bản thân làm thế nào để đạt được mục đích. Làm thế nào để tán được cô gái đó? Làm thế nào để cô ta thích mình. Và bạn không thực sự quan tâm tới người bạn đời của mình nữa rồi. Bạn gạt cô ấy sang một bên, và nếu có thể bạn sẽ bất chấp để đạt được ham muốn của mình.

Một số dấu hiệu bổ sung khi bạn ngoại tình tơ tưởng

Để thêm phần rõ nét, tôi sẽ bổ sung thêm một số dấu hiệu khác nữa.

  • Rất thường xuyên “mơ mộng” tới người đó
  • Tìm cách để đối phương chú ý tới mình
  • Rất thích có cơ hội được gần, hoặc nhắn tin với cô ấy
  • Bạn thường xuyên so sánh người yêu mình với cô gái mà bạn đang tơ tưởng trong đầu
  • Bạn dần nghĩ nhiều tới những khuyết điểm của người yêu
  • Bạn muốn nói nhiều chuyện riêng tư với người thứ 3
  • v.v…

Làm thế nào để khắc phục nếu bạn ngoại tình tư tưởng?

Đầu tiên phải tự đặt câu hỏi rằng, bạn có muốn khắc phục hay không?

Bởi thực tế mà nói. Đa số sẽ không cảm thấy tội lỗi hay có vấn đề gì nếu mọi thứ chỉ nằm trên suy nghĩ cả.

Thậm chí nhiều người bóc bánh trả tiền, nuôi baby mà không coi rằng việc đó là phản bội.

Vậy nên bước đầu tiên, hãy tự hỏi xem bản thân mình có thấy cần khắc phục không mà thôi.

Bởi thực tế thì tơ tưởng thì sau một thời gian cũng sẽ tự hết. Bởi biết đâu bạn lại tơ tưởng cô khác. Biết đâu cô gái đó lại ra mắt người yêu. Biết đâu 2 người lại chả còn gặp nhau nữa, v.v…

Còn trong trường hợp bạn muốn khắc phục ngoại tình tư tưởng thì sao?

Cách 1: Thôi không gặp đối phương một thời gian. Thông thường khoảng cách 1 tháng là quá đủ để bạn thông thoáng đầu óc. Và khi gặp lại, cho dù có giữ mối quan hệ bạn cũng không được giữ cách mà bạn với cô nàng kết nối theo kiểu trước đó.

Cách 2: Nói với người yêu/vợ cùng tìm cách giải quyết. Việc này rất thường tình đối với 1 người trung thực và nhận được niềm tin cao từ vợ. (Cái này thì tùy tình huống và con người thôi nhé)

Sau khi nói ra điều này, không những bạn đã thực hiện cam kết với vợ mà còn cho chính bản thân mình nữa, nó tương tự như lời nhắc nhở bản thân để phòng tránh viêc này xảy ra. Trong khi đó, vợ cũng là người kèm cặp và giúp bạn gỡ rối khi tình huống diễn biến theo chiều hướng xấu.

Tổng kết

Như vậy qua bài viết này bạn đã biết ngoại tình tư tưởng là gì? Cũng như dấu hiệu và cách khắc phục ra sao rồi đùng không? Nếu chuyện tình cảm của bạn xem chừng đã rất tệ. Đừng làm nó tệ hơn chỉ vì mình không hiểu biết. Hãy tóm lấy tất cả kinh nghiệm và hiểu biết của tôi về phụ nữ trong bộ sách Giải mã bí ẩn phái đẹp. Tôi không thể chờ để được chỉ dẫn bạn nhiều hơn.


Đọc thêm bài:

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0