Bí Mật Về Chiếm Hữu Trong Tình Yêu và Cách Thoát Ra

Chiếm hữu trong tình yêu là gì? Nó giống như việc bạn nuôi một chú chim. Nếu yêu nó bạn sẽ làm gì? Cho nó ăn đồ ngon và nhốt trong lồng?

Chiếm hữu trong tình yêu là gì? Snowman sẽ giải thích cho bạn biết.

Con người chúng ta vẫn luôn trăn trở làm sao để có được hạnh phúc trong tình yêu, để có thể bên nhau mãi mãi.

Làm sao để người ta yêu thương luôn bên cạnh, tin tưởng. Không bao giờ bước đi khỏi cuộc sống của ta rồi hạnh phúc bên một người khác?

Con người sinh ra mang trong mình bản năng sở hữu, muốn thống trị mọi thứ.

Từ loài vượn người phải luôn đấu tranh. Lẩn trốn các loài ăn thịt để sinh tồn đến giờ đây chúng ta đã thống trị muôn loài.

Chúng ta đang dần nắm quyền phát triển, quyền diệt vong của các loài. Can thiệp vào vòng tuần hoàn của tự nhiên.

Thực tế thì, chiếm hữu trong tình yêu hay tính sở hữu trong tình yêu không phải là gì đó xa lạ. Với những chàng trai mới yêu hay có một cuộc sống đầy tiếc nuối thì tính sở hữu này càng cao. Dần dần dẫn đến sự “độc chiếm” trong tình yêu.

Để rồi một ngày không chịu được cảnh gò bó đó. Cô gái bước đi tìm cho mình một bến đỗ khác cho cô sự che chở, thoải mái. Để được sống hạnh phúc trong yêu thương.

Trong khi chàng trai thì ngồi đó và tự hỏi đâu là cách giữ lửa yêu thương được hạnh phúc bền lâu?

Chiếm hữu trong tình yêu là gì? Nó là một thói quen

chiem huu trong tinh yeu

Chiếm hữu trong tình yêu cũng giống như việc bạn nuôi một chú chim (Tham khảo cách làm người yêu luỵ mình). Nếu bạn yêu một chú chim bạn sẽ làm gì?

Để chú sống trong chiếc lồng đắt tiền?

Cho chú ăn những đồ ăn chất lượng?

Ngày ngày ngắm nhìn chú nhảy nhót trong chiếc lồng đó?

Hay bạn mở cửa lồng để chú chim xải đôi cánh bay đi. Trở về với thiên nhiên, với những gì chú chim vốn được sống?

Nếu bạn chọn cách đầu tiên đó không phải là sự yêu thương. Đó chính là “độc chiếm”. Khi cánh chim chỉ được bay trong chiếc lồng chật hẹp thử hỏi chú chim đấy có thấy hạnh phúc với cuộc sống đó? Chú có muốn sống như vậy?

Hay một khi mở cửa lồng, thì tất cả mọi chú chim đều tung cánh bay đi?

Câu chuyện về chú chim nhỏ…

Để giải thích tính chiếm hữu trong tình yêu là gì tôi xin kể một câu chuyện.

Tôi từng nuôi một chú chim ngay từ khi nó còn bé…

Nhìn mỗi khi nó há miệng chờ tôi bón từng con cào cào. Chứng kiến mỗi lần huýt sáo là chú bay đến làm tôi thật sự hạnh phúc.

Nhưng khi lớn lên sải cánh của chú bắt đầu mạnh dần. Nỗi sợ chú sẽ bay mất khiến tôi buộc phải giam cầm chú trong chiếc lồng để ngày ngày tôi được chăm sóc. Được thấy chú bên cạnh mình.

Một ngày kia vô tình quên chốt cửa lồng. Lúc này chú ngay lập tức bay đi.

Tôi đã khóc, khóc vì sự thân thuộc đã không còn nữa; tôi sẽ không còn được thấy chú chim mỗi ngày.

Nhưng rồi đến tối tôi lại nghe xa xa tiếng kêu quen thuộc và rồi chú chim trở về trên bàn tay tôi. Đòi ăn như ngày còn bé.

Từ đó tôi đã không còn quan trọng việc đóng cửa lồng vì tôi chắc chắn chú có đi chơi đâu vẫn luôn về cạnh tôi.

Thế rồi một ngày nọ, khi chú đang tha thẩn ở gốc cây thì bất chợt con mèo lao đến và tôi mất chú mãi mãi.

Từ đó tôi lại sợ hãi và không bao giờ mở cửa lồng cho những chú chim khác.

Những chú chim sau này của tôi đã không còn được cảm nhận bầu trời xanh và được đồng hành cùng giống loài của nó như trước nữa.

Nói theo một cách khác, đó là tính chiếm hữu trong tình yêu của tôi với những chú chim.

Bài học rút ra sau câu chuyện?

Sau câu chuyện trên, có lẽ bạn đã hiểu tính chiếm hữu là gì rồi. Giờ đây khi đã 25 tuổi không còn thơ dại như ngày còn bé tôi mới ngẫm lại. Một chú chim hoang đã được nuôi từ bé đã không bỏ tôi ra đi. Tôi luôn có điều mà chú cần đó là:

 • Thứ nhất, thức ăn khác với thức ăn tự nhiên, nước uống mặn hơn nước uống tự nhiên vì tôi có thêm chút muối vào đó. Điều đó đã đi và tiềm thức của chú ta. Và khi ra ngoài chú sẽ luôn nhớ cái vị đặc biệt không tìm thấy ở bất cứ đâu có đó mà quay trở về.
 • Thứ 2, khi tôi suốt ngày nhốt chú chim trong lồng chú ta sẽ chẳng biết cách để tránh nguy hiểm điều mà ở tự nhiên luôn dạy bảo. Vậy nên chú đã không thoát khỏi miệng mèo.

Trong tình yêu cũng vậy khi bạn đã đưa vào trong tâm trí của cô gái những điều riêng biệt. Những điều mà chàng trai khác không có thì chắc chắn cô ấy sẽ chẳng thể nào rời xa bạn.

Và khi bạn quá bao bọc cô ấy, nàng sẽ chẳng biết đối phó với vấp ngã cuộc sống như thế nào.

Với những sự lừa dối của xã hội để rồi khi bạn cao thêm 20cm chỉ trong 1 đêm. Bạn sẽ hận thù, đay nghiến vì cô ấy đã phản bội bạn.

Vậy nên nếu yêu thì đừng giam lỏng chú chim. Hãy chắp thêm đôi cánh để nó được sải cánh giữa trời xanh bao la.

Nếu yêu hãy từ bỏ sự chiếm hữu trong tình yêu. Tình yêu chiếm hữu là tình yêu chết. Thay vào đó hãy chắp thêm đôi cánh của sự tự do.

gia tri cua phu nu

Chiếm hữu trong tình yêu là ích kỷ và độc chiếm

Nếu giờ đây bạn hỏi: Chiếm hữu trong tình yêu là gì? Tôi sẽ trả lời, đó là sự ích kỷ và độc chiếm.

Trong tình yêu không tồn tại bốn chữ “ích kỉ và độc chiếm”. Bởi lẽ lòng ích kỉ là nguyên nhân gây ra sự đố kị, hờn ghen và than trách. Rồi cuối cùng cũng sẽ dẫn đến sự chia ly và tổn thương cho cả 2 phía.

Chiếm hữu trong tình yêu là điều không cần thiết. Nếu thực sự yêu thương thì sẽ luôn trở về bên nhau mà thôi.

Hãy nhớ rằng cách nhanh nhất để đánh mất một yêu thương là cố nắm chặt lấy nó bên mình. Trong khi cách nhẹ nhàng nhất để có được nó là hãy chắp thêm đôi cánh tự do.

Tôi vẫn luôn tâm đắc câu nói của Lục Tiểu Linh Đồng:

“Đối với cuộc hôn nhân của chúng tôi, tôi có thể miêu tả:

‘Nếu tôi là một con diều thì cô ấy là người thả diều. Có lúc tay cô ấy nới ra, tôi liền có thể bay cao nhưng có lúc cô ấy làm động tác thu diều, tôi sẽ lại trở về’.

Tôi cảm thấy chỉ có như vậy, hôn nhân mới là vĩnh cửu, mãi mãi bên nhau.

Cánh diều bay càng cao thì càng đẹp. Trong khi người làm ra cánh diều đó sẽ được sự ngưỡng mộ của những người xung quanh.

Cao hay thấp là do ý muốn người chơi diều. Hãy biết lúc nào diều cần bay cao, và lúc nào diều cần xuống thấp để khoe sắc. Đó mới là nghệ nhân chơi diều.

Thay vì chiếm hữu, hãy không ngừng tán tỉnh bạn gái

Thay vì tìm cách chiếm hữu trong tình yêu. Có một câu nói về giữ lửa tình yêu từ một người tôi rất ngưỡng mộ đó là: “KHÔNG NGỪNG TÁN TỈNH”.

Không ngừng làm mới và tạo bất ngờ. Đừng thấy đã có được rồi thì mặc định nó sẽ luôn bên mình.

Tình yêu nó không sinh ra cũng không mất đi nó chỉ chuyển từ thằng yếu kém sang thằng ngon hơn mà thôi.

Khi ta muốn nắm lấy… Hãy học cách buông tay. Sau tất cả bạn sẽ nhận ra phải có những ngày hạnh phúc để khi chia xa mới thấy mất nhau đau thế nào?

Phải có những vấp ngã để thấy giá trị của thành công? Phải có những ngày tay trong tay mới biết buông ra khó thể nào?

Đừng bước đi theo mũi tên của trái tim. Hãy biết dừng lại và lắng nghe lý trí lên tiếng… Đôi khi, buông tay không phải là đau. Buông tay là để sống hạnh phúc hơn.

– Blogradio

Trên đây là câu trả lời cho chiếm hữu trong tình yêu là gì? Hy vọng sau khi đọc bài viết bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn và rút ra được bài học cho riêng mình.

Nếu bạn không muốn bỏ lỡ các bài viết hay của web, hãy like fanpage Chính Em trên Facebook. Chúng tôi online và post bài thường xuyên, thế nên bạn có thể theo dõi chủ động hơn và thuận tiện hơn.

Chúc bạn thành công!


Đọc thêm bài:

22 bình luận về “Bí Mật Về Chiếm Hữu Trong Tình Yêu và Cách Thoát Ra”

 1. Bài viết này truyền tải một thông điệp mà tác giả đã ngẫm ra sau một quá trình trải nghiệm riêng của mình không có đúng hay sai không có lỗi hay không lỗi đơn giản tác giả chỉ muốn truyền một thông điệp qua vài hình ảnh ẩn dụ thú vị riêng của mình, bạn nào thành tâm muốn đón nhận thông điệp của tác giả thì nên gạt bỏ mọi chi tiết vụn vẹt để thông điệp đi vào trong mình, ly có rỗng và sạch thì mới chứa được cái chất bạn muốn chứa ly bẩn và đầy làm sao chứa đựng thêm được cái chi
  I love everyone

  Trả lời
 2. Con chim, không giống con người, và càng không giống một cô gái. Điểm chung trong bài viết đề cập là thói quen – hay còn gọi là tập tính của con chim, một khi tìm được điều mới mẻ phù hợp với nó, BẢN NĂNG, sẽ khiến nó dần quên ta.

  Vế sau của bài viết, em đồng ý, do em cũng đang trong tình huống này, không tạo đột phá, không có điểm nhấn khác biệt…
  Dù có những ưu thế nhất định về ngoại hình, tính cách.

  Trả lời
 3. “Trăn trở” chứ không phải “chăn chở”, “sải” cánh chứ không phải “xải” cánh. …nhé bạn. Một số lỗi chính tả, bạn sửa lại để tránh bị khó chịu khi đọc nhé!

  Trả lời

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0