Ghen tuông mù quáng: 7 dấu hiệu xấu xí của một người khi ghen

Nhiều người nghĩ rằng ghen tuông mù quáng hẳn là chuyện của phụ nữ. Của người đã lập gia đình. Hay của anh chàng nào đó bị người yêu dắt mũi.

Nếu bạn giữ suy nghĩ như vậy thì TỐT. Bạn không phải là người thích ghen tuông. Theo dõi ai đó hoặc nghi ngờ ai đó không phải những thói quen mà bạn vẫn “trang bị” bên mình.

Tuy nhiên theo những gì mà tôi chứng kiến. KHÔNG ÍT người mắc phải bệnh ghen tuông mù quáng.

Tôi đang viết mấy dòng này vì tôi cảm thấy tuyệt vọng hơn bao giờ hết. Bạn gái tôi từng trải qua 3 mối tình trước khi đến với tôi. Trong khi đó cô ấy lại là người con gái đầu tiên tôi quan hệ xác thịt. Chính vì thế tôi luôn cảm thấy hụt hẫng và thất vọng, mặc dù chúng tôi đã yêu nhau được gần 2 năm.

Bạn đang hỏi tôi ghen gì hả? Tôi ghen tất cả mọi thứ về cô ấy. Tôi ghen vì tại sao penis của tôi không phải là con chim đầu tiên đậu vào vagina của cô ấy? Tôi ghen vì kẻ khác đã cướp đi nụ hôn ngọt ngào nhất trên môi cô ấy. Thi thoảng bạn gái blow job cho tôi. Tôi luôn cảm thấy cô ta cũng từng làm điều tương tự với từng thành viên trong gia đình exBoyfriend của cô ấy. Mặc dù khi dò hỏi thì cô ta luôn chối.

Dù luôn hướng đến tương lai và muốn cưới cô ấy làm vợ. Tuy nhiên tôi không bao giờ ngừng tưởng tượng và suy nghĩ về những gì cô ấy làm trong quá khứ. Mà biết đâu là hiện tại hoặc tương lai với một gã đàn ông nào đó?

Nếu suy nghĩ của bạn tương tự chủ nhân câu chuyện phía trên. STOP. Hãy đọc nội dung bên dưới để biết cách kiểm soát ghen tuông mù quáng.

Hãy nhận thức rõ ràng về ghen tuông mù quáng

ghen tuong mu quang1) Ghen là khi cuộc sống không có gì khác ngoài cô ấy

Nhiều bạn nói với tôi: “Cuộc đời em chả có gì ngoài cô ấy.” OK, vậy thì ngày cô ấy ra đi cũng là ngày bạn mất tất cả. Quá dễ hiểu đúng không?

Nhưng hãy thử nghĩ mà xem. Nếu cuộc sống của bạn như một ông vua trên bàn cờ vậy. Bạn có rất nhiều binh sĩ, lính tráng, và tất nhiên là hoàng hậu.

Vậy thì kể cả bạn có mất cả hoàng hậu thì vẫn còn quá nhiều thứ để quan tâm. Quá nhiều thứ để chăm lo, quá nhiều thứ để hy sinh…

Tôi đang nói về cuộc đời bạn. Nếu bạn không có mục đích sống rõ ràng, nếu bạn không xây dựng thứ gì từ đống đổ nát. Rõ ràng cô ta sẽ là TRUNG TÂM VŨ TRỤ của bạn. Cô ấy rõ ràng là một trong những bộ phận trên cơ thể bạn không thể tách rời.

Vậy thì nếu có thứ nào đó khiến cái “trung tâm vũ trụ” đó có nguy cơ đổi hướng thì ghen tuông mù quáng là điều dễ hiểu, đúng không?

Cô ta là thế giới của bạn, vậy thì nếu cô ta không yêu bạn nữa, không thấy bạn hấp dẫn nữa. Lúc này cái cảm giác đó có lẽ cũng chả khác thiên thạch va vào trái đất là mấy.

Nếu đàn ông không có mục đích sống. Hiển nhiên anh ta sẽ dành hết sự quan tâm của đời mình cho cô ấy.

Từng hơi thở, từng khoảnh khắc. Rõ ràng nếu cô ấy không đáp lại đủ, kỳ vọng của bạn sẽ dập tắt và đổ nát… Bạn mất tích.

Như tôi từng nói, hãy để bạn gái của mình có “nơi để thở.” Đừng bám riết lấy cô ấy 24/7 như vậy, bởi đó không phải là cách để duy trì quan hệ. Trên thực tế đó lại là cách giết chết quan hệ.

Hãy trở thành người đàn ông có mục đích sống trong cuộc đời này bạn của tôi.

2) Ghen tuông mù quáng là bạn đã mất đi 3 thứ: Tình yêu, tôn trọng, và hấp dẫn

Nếu chỉ đôi khi ghen nhẹ, không khéo phụ nữ còn THÍCH và KHUYẾN KHÍCH bạn ý chứ. Bởi nó tạo cho cô ấy cảm giác được quan tâm, rằng bạn trai mình vẫn còn yêu mình, và làm mọi thứ để ở bên mình.

Nhưng nếu chuyện này tiếp diễn với cường độ lớn. Lúc này không những bạn gái không thích điều này, mà bạn còn phải đối mặt với nguy cơ mất đi 3 thứ quan trọng: Tình yêu, tôn trọng và hấp dẫn.

Điều trị bệnh ghen ở đàn ông

Tôi còn nhớ câu chuyện của vợ chồng cô X chú Y. Đó là câu chuyện xuất phát từ lời kể của bố mẹ tôi, những người làm việc tại bệnh viện đa khoa của một tỉnh lị nhỏ bé. Chú Y là người ghen tuông mù quáng, hôm đó cô X có ca trực đêm. Chú Y ở nhà bồn chồn hết tay chân, không biết phải làm thế nào. Vậy là chú quyết định đến bệnh viện, nơi cô X làm việc để “tự tay bắt giặc.”

Tuy nhiên do không biết đứng đâu ở vị trí nào để quan sát. Vậy là chú quyết định leo lên cây, nơi có thể quan sát được toàn bộ hành vi của vợ mình. Tuy nhiên sau một hồi quan sát và chẳng nắm bắt được thông tin gì ‘mờ ám’ cả. Đêm cũng  đã khuya, và thế là chú Y ngủ trên cây bao giờ không biết. Mãi đến sáng hôm sau khi mà sự tích chú Y đã lan truyền khắp bệnh viện thì mới là lúc chú tỉnh giấc và xấu hổ về những gì mình đã làm.

Trong cuộc sống này còn nhiều câu chuyện trớ trêu, vui có, buồn có. Tuy nhiên điều đáng buồn nhất của đàn ông là đánh rơi mất sự tôn trọng, sức hấp dẫn của mình. Và hơn cả là tình yêu cô ấy dành cho bạn.

7 dấu hiệu xấu xí của một người ghen tuông mù quáng

1) Muốn kiểm soát người còn lại

Người ghen tuông mù quáng không chỉ muốn gặp gỡ người yêu thường xuyên. Anh ta thậm chí còn muốn người kia phải từ bỏ bạn bè, công việc hoặc các mối quan hệ khác để có thể ở gần. Tất nhiên, anh ta có thể tức giận và chỉ trích nếu bạn gái không làm theo ý muốn.

Trái lại, một người yêu lành mạnh sẽ không bao giờ ép buộc bạn gái phải từ bỏ: sở thích, mối quan hệ hay công việc của mình chỉ để có thể kiểm soát tốt hơn.

2) Phớt lờ cảm xúc người còn lại

Dấu hiệu tiếp theo của ghen tuông mù quáng là bỏ qua và không quan tâm đến cảm xúc của người kia.

Anh ta chỉ muốn giữ bạn gái cho riêng mình. Và ghét nhất việc bạn gái đang vui với ai đó chứ không phải mình.

Điều này dẫn đến việc họ luôn nghi ngờ và chỉ trích quan điểm của bạn gái. Khi cô ta làm những việc bản thân yêu thích. Người ghen tuông trong tình yêu kia sẽ đưa ra những lời phê bình tiêu cực để khiến cô ta phải từ bỏ. Thay vì động viên, anh ta lại cấm bạn gái gặp gỡ bạn bè hoặc theo đuổi sở thích mới.

3) Phải báo cáo mọi thứ cho anh ta

Những người có xu hướng ghen tuông thường muốn biết bạn gái đang làm gì và ở đâu mọi lúc mọi nơi. Khi cô gái đó không ở bên, anh ta không có việc gì khác ngoài liên lạc qua điện thoại, tin nhắn hoặc mạng xã hội.

Đặc biệt, anh ta muốn phải nhận được phản hồi ngay lập tức.

Thậm chí, anh ta yêu cầu bạn gái bật các ứng dụng định vị để có thể theo dõi. Con mèo tội nghiệp đó luôn phải để điện thoại trong tầm tay vì biết rằng nếu không trả lời đủ nhanh, anh ta sẽ nghi ngờ hoặc cảm thấy khó chịu.

Việc quan tâm đến người yêu và muốn biết họ an toàn là điều bình thường. Nhưng việc theo dõi mọi hành động của người yêu 24/7 khi cả hai xa nhau là điều không bình thường chút nào.

4) Thường xuyên nghi ngờ

ghen tuong mu quang lamNghi ngờ lừa dối một cách vô lý. Đó chính là dấu hiệu của một kẻ ghen tuông mù quáng.

Anh ta sẽ luôn nghi ngờ bạn gái có ý định chia tay hoặc ngoại tình sau lưng.

Anh ta sẽ kiểm tra điện thoại hoặc thẩm vấn bạn gái thường xuyên vì những lý do không hợp lý. Rồi tìm lỗi, suy đoán trong lời nói. Rất mệt mỏi.

5) Muốn kiểm soát mạng xã hội của người kia

Người ghen tuông mù quáng, anh ta muốn theo dõi lượt thích và theo dõi, cũng như lịch sử tìm kiếm của bạn gái.

Nặng đô hơn, anh ta còn bắt bạn gái hủy theo dõi hoặc xóa tài khoản để chứng minh sự chung thủy.

Dù dưới hình thức nào. Việc kiểm soát quá mức trên mạng xã hội là biểu hiện của ghen tuông và thiếu tôn trọng quyền riêng tư của nhau.

6) Xuất hiện khắp mọi nơi

Một dấu hiệu rõ ràng đỉnh điểm của sự ghen tuông mù quáng là khi anh ta bắt đầu dính chặt vào bạn gái như keo.

Anh ta ngừng làm những việc yêu thích. Bởi lo người kia sẽ rời xa và không kiểm soát được. Họ ghét phải xa nahu và luôn xuất hiện ở nơi bạn gái có mặt, mặc dù không được mời.

Anh ta từ chối làm những việc mà bản thân thực sự muốn chỉ để có thể theo dõi bạn gái.

Dù ban đầu cô gái đó có thể thấy vui vẻ khi có anh ta luôn ở bên. Nhưng hãy cẩn thận nếu sự quan tâm này dần trở thành sự kiểm soát thay vì bắt nguồn từ tình yêu thương.

7) Người ghen tuông mù quáng có tính chiếm hữu cao

Một dấu hiệu khác của ghen tuông mù quáng là chiếm hữu cao. Anh ta muốn phải bên nhau liên tục. Phải từ bỏ sở thích và mối quan hệ để gần nhau.

Nếu phải xa nhau, anh ta cũng yêu cầu biết vị trí và thông tin của người đi cùng.

Nói chung sự chiếm hữu lúc này đã lên đến đỉnh điểm. Đây là dấu hiệu của một mối quan hệ độc hại có thể dẫn đến ghen tuông và ảnh hưởng xấu đến tình cảm về sau.

Kết luận

Đó là nội dung bài hôm nay. Sau cùng tip quan trọng nhất để điều trị ghen tuông mù quáng mà tôi muốn chia sẻ trong bài viết này, đó là tập trung vào những thứ khác trong đời. Hãy theo đuổi giấc mơ của mình, hãy tập trung vào những thứ mình thích, hãy phát triển bản thân mình như tôi từng phát triển… Rồi một ngày nào đó mindset của bạn sẽ one hundred percent tốt hơn.

Tôi chờ bạn ở đó.

Your friend,

Lai H.

95 comments

 1. Em mới làm quen cô gái này dc 3 tháng nhưng ko có tiến triển gì ,gặp nhau dc 4 lần ngoài đời , bình thường tụi em nhắn tin qua lại buổi tối everyday thường 9g – 10g15 rồi tụi e đi ngủ , mỗi tin cách 5-10p cô ấy mới rep lại có khi ít hơn 3p 4p gì đó ,3 tháng này thường là e chủ đông nhắn cho cô ấy , có dieu khi e nhắn lúc 9g thì khoảng 30′ 40′ gì do cô ấy mới rep rồi mới nhắn tin bình thường , nhưng đôt nhiên gần đây cô ấy kêu e đừng nhắn tin nữa mà chuyển qua gọi zalo ( ko face to face nha a )với ly do ko muốn e đợi lâu và sợ ko rep lại dc cho e , tại vì nhiều lúc e nhắn xong nhưng bị bơ đi ko thấy rep gì , qua hôm sau hỏi thì cô ấy nói mình ngủ quên . bữa trước e có nhận quà sn của cô ấy nhưng vô tình e phat hiện quà này 1 tháng trước cô ấy có tặng cho người khác rồi do ng đó đang lên face . 4 lần gặp tụi e điều nói chuyện vui vẻ hết cô ấy ko có biểu hiện gì lạ . theo cảm nhận của e thì cô ấy khá tốt cũng có cảm tình vói mình , e nó chắc là đang tìm người phù hợp với mình . theo a mình có nên tiếp tục theo đuổi e nó ko hay bỏ để e nó dễ lụa chọn ( tại e thấy a chàng kia có điều kiện tốt hơn e nhiều lắm )

 2. em chào anh Lai H, em không phải là trai tân. Cũng đã trải qua vài mối quan hệ và có một cuộc sống riêng (theo em là) khá thú vị.Nhưng không hiểu sao ở mqh lần này lại mắc phải đầy đủ các lỗi trym mốc nêu trên. Em đã ct cô ấy đc 2 tháng. Sau khi đọc bài của anh, em thấy đúng là mình đã over thinking quá và muốn rút kinh nghiệm. Vậy theo anh em có nên xin lỗi cô ấy không, hay kinh nghiệm này để dành cho lần sau ạ, em cảm ơn anh !

  1. Anh ko biết cách em xử lý tình huống thế nào. Nhưng nếu em còn muốn quay lại thì give it a try.

   1. Em đang lăn tăn giữa danh giới của real man và đỉa đói, em thấy cô ấy là một cô gái đạt gần hết mọi tiêu chuẩn của em, sẵn sàng thay đổi vì em, có lẽ k đáng bị đănh giá chỉ vì chuyện quá khứ. Nhưng sau nhiều lần cãi vã, cuối cùng em nói lời chia tay, và giờ cô ấy chặn hết mọi liên lạc với em rồi thì how to give it a try ạ, có những ngày thấy mình vật vã đỉa đói quá, em phải liên tục đọc và nghe anh để lấy lại cân bằng, nhưng hôm nay là comment đầu tiên ạ, nice day anh !

    1. Hehe, real man khác hẳn chứ sao giống đỉa đói được e

 3. Em cũng hay ghen lắm do bản tính em ích thích tiếp xúc và sen vào chuyện của người khác nhất là mấy bạn nữ nên đôi lúc bạn bè hay nghĩ em là gay . Em chẳng quang tâm năm,nay em 21t và tình cờ em quen được nhỏ bạn kém em 2t chúng ta đã quen biết qua internet với nhau 1 năm rưỡi rồi và quyết đinh sẽ gặp mặt nhau kể từ đó chúng em đã hẹn hò . Và 2 tháng sau tụi em tiến tới quan hệ và từ đó em thấy bản thân phải có trách nhiệm với những gì đã làm quà thể hiện sự quan tâm hơn cởi mở hơn sau vụ đó Đôi lúc em rất muốn quan tâm tới bạn gái em vì cô ấy hay bi áp lưc gia đình và công việc em cũng an ủi và cảm thông mỗi khi cô ấy buồn nhà em tới nhà cô ấy tầm 1h25p là tới em hay chọn những món ăn để đem qua thăm . Tuy bản tính em hay ghen nhưng tài khoản FB zalo … của bạn gái em , em không bao h hỏi cho anh biết tk pass cả ( vì mỗi ng cần có riêng riêng mà ) em cũng chẳng hay cấm bạn bè qua nhà nhỏ nhậu hay nhỏ qua nhà bạn nhậu . Em chỉ ghen khi bạn gái em nói chuyên với 1 người đàn ông khác vs bạn trong trường của em và 2 đứa hay nhắc tới em ( đôi lúc em nghĩ người ta kiếm cớ để cố tình tạo ấn tượng vs bạn gái mình ) . Em và bạn gái cũng đã nói rõ ra luôn nhưng em ấy bảo mỗi khi thấy mặt em ghen lại cảm thấy dễ thương rất thích , em cũng không nói gì và bỏ qua chuyện này . Nhưng thằng bạn em nó biết em vs nhỏ đang hẹn hò hay cứ phá em nhưng h thấy chuyển qua pm với zk em hỏi về tình cảm 2 tui em . Đôi lúc còn nói về em này nọ như kiểu giả dối quan tâm để bắt đầu câu chuyện .Từ từ em thấy bạn gái em hơi quan tâm bạn của em nhiều nhưng đôi lúc cũng làm 2 ng cải nhau rồi có trường hợp em nhắn với bạn gái em chỉ thấy bạn ấy seen xong tới tối lúc gần ngủ mới trả lồi . Em lại ghen nữa hay do bản tính em xấu tệ hại . Đôi khi bạn gái em bảo yêu là phải tin nhau nhưng em cảm thấy như tình cảm 2 người nhạt dần hay chưa hiểu nhau sau mỗi lần cải vả. Em thấy bản thân không biết nên tiếp tục mối quan hệ này không hay nên từ bỏ?

 4. Thật tình cờ là trong câu chuyện của a có rất nhiều điểm tương đồng trong mqh của em. Em và ny hiện tại đã quen được một thời gian khá lâu nhưng vẫn chưa quan hệ lần nào. Trong thời gian tìm hiểu nhau thì em biết được rằng trước đó cô ấy đã từng có 3 người bạn trai cũ và đều đã hs. Em khá mặc cảm trong thời gian đầu lúc cô ấy có thoáng đề cập đến chuyện đó với người cũ, đồng thời theo những lời kể của cổ thì em khá chắc rằng đời sống td ngày trước của cô ấy khá tốt. Là một người chưa từng trải qua chuyện đó nên thời gian đầu e hay ghen và mặc cảm, em có cố gắng điều tiết và kiểm soát những suy nghĩ về việc sex của cô ấy mỗi ngày nhưng không quá hiệu quả.

  Theo một bài viết của anh Lai.H thì đàn ông đã quan hệ sẽ có lối suy nghĩ về chuyện đó thoáng hơn so với những gã trai tân. Vậy nên em có nhiều lần chủ động tạo tình huống và đề cập đến chuyện đó, lần đầu thì cô ấy chỉ dừng lại ở việc dùng tay. Lần thứ 2 khi cả hai đều đã hứa hẹn gặp mặt và sẵn sàng thì cô ấy lại từ chối và lấy lí do bị người khác quấy rầy suốt cả ngày hôm đó. Em vốn tin tưởng và tôn trọng quyết định của cô ta nên dừng lại để một dịp khác. Nhưng những lần sau đó thì càng tệ hơn khi cô ấy ngày càng từ chối và lấy đủ lí do như mệt mỏi, không có hứng thú, chuyện gia đình v.v. và cô ta thường lảng tránh đi chủ đề đó (dù em không đề cập đến vấn đề đó thường xuyên). Trong một lần nhắn tin thì cô ấy bảo sợ sẽ không xứng với em.

  Em biết rằng td chỉ chiếm một phần trong chuyện tcam, nhưng theo thời gian thì em dần mất đi sự tin tưởng mà em dành cho cô ấy lúc ban đầu. Có phải là tình cảm dành cho em dần phai đi, hay cô ta e ngại em sẽ không đủ thoả mãn cô ấy. Em chân thành mong anh Lai.H hãy cho em lời khuyên sớm nhất có thể.

 5. Con gái lúc nào cũng sẽ có người theo đuổi, bạn gái e cũng không ngoại lệ. Và cô ấy là kiểu người khi có ai tán tỉnh, vì sợ họ buồn nên ko đồng ý nhưng cũng ko từ chối thẳng thừng. Cô ấy thì ko nói cho e biết về những người đó, và e tin thì dù vậy cô ấy cũng chỉ yêu mình e thôi. Hôm trước cô ấy có nhắn tin cho ai đó bảo ai đó về đi đừng ghé chỗ cô ấy nữa ngồi cũng mỏi lưng, nhưng nhắn nhầm sang e, sau đó nói dối rằng do em gái cô ấy nhắn nhầm cho cô ấy ko hiểu sao lại lưu qua bên này. E vẫn vui vẻ ko chất vấn gì nhưng cũng tự cảm thấy khá khó chịu sao lại nói dối như vậy. Bây giờ nên nói chuyện với cô ấy hay cứ vui vẻ để cô ấy tự giải quyết vấn đề của mình hả anh?

 6. Die Hard

  Em và bạn gái làm cùng cơ quan. Em được biết thì trước khi đến vs Em thì cô ấy đã từng phải lòng và quan hệ nhưng bí mật với sếp trong vài ba tháng dù hắn có gia đình. Vì hắn ko bỏ dc gia đình nên chia tay rồi.

  Hồi đầu E hay bị ám ảnh nên rất khó chịu, giờ thì đỡ rồi. Nhưng gã đó vẫn cứ thích lởn vởn quanh bạn gái Em trong giờ làm việc. Một phần vì là sếp, một phần vì bạn gái Em vẫn còn chút tình cảm (Em đoán thế) nên bạn gái Em ko phản ứng gì quyết liệt, thậm chí vẫn cười đùa và giúp đỡ một số việc vặt cho hắn.

  Theo Anh, Em có nên chuyển chỗ làm cho cả 2 đứa không Anh? Chứ cứ thế này, Em khó chịu, dù Em tin bạn gái nhưng không thể tránh suy nghĩ linh tinh và ảnh hưởng mối quan hệ.
  Mong Anh tư vấn.

  1. Nên chuyển. Sao sống được thế em?

   1. Die Hard

    Cám ơn Anh. Em lên kế hoạch chuyển rồi Anh, dù cô ấy cứ liên tục “Sao phải chuyển? Lương ở đây cao mà. mình đi làm để kiếm tiền mà. Hay Anh ghen? Sao A phải ghen? Anh bị ám ảnh bởi hắn à?”… haizzz

    Thường ngta bảo con cá mất là con cá to, bị phũ bởi 1 ông sếp có quyền, có tiền, lại to cao đẹp trai thì phụ nữ thường ai cũng yêu, hận, ghen và tiếc nuối. Đến bạn gái E là cô nàng cá tính, mạnh mẽ, xinh đẹp, quyến rũ và tự nhận là kiêu hãnh khó bị khuất phục thì cũng ko tránh được (Lưu trữ cả tin nhắn cũ của hắn thì biết là yêu đến mức nào rồi mặc dù cứ chối là E mới là người phũ hắn)

    Quá khứ thì cho nó vào quá khứ, nếu mà cô ấy còn để điều đó ảnh hưởng đến tình yêu hiện tại của Em, chắc Em cho cô ấy next quá. Suy nghĩ nhiều làm ảnh hưởng đến công việc, năng suất làm việc của Em.

    Có 1 điều mà Em nhận ra là: Phụ nữ rất phức tạp trong tình cảm. Đừng tin những gì phụ nữ nói, thề thốt dù cô ấy có sang chảnh, cá tính hay đáng tin như thế nào đi nữa. Hãy nhìn những gì cô ấy làm cho bạn.

    1. Anh tin em sẽ có được thứ mình muốn. E là người mạnh mẽ và dứt khoát, a thích điều đó!

 7. Chân thành cảm ơn anh !
  Một người thầy tuyệt vời
  Những lời a nói…
  Cảm xúc của em khó tả lắm
  ….
  cảm ơn anh vì những cuốn sách.
  Yêu anh :))

  1. Haha, cảm ơn em nhé.

 8. xinh chào anh. e thấy anh nói chúng ta không nên theo đuôi cô ấy 24/7 nhưng. nếu e và cô ấy cùng ở trong một ký túc xá và mỗi tối điều rủ e đi điểm danh ( trường công an) thì phải đi thôi phải ko a. e còn học chung lớp nữa nên ngày nào cũng gặp và gần như là 24/7 vậy bây h phải làm sao anh.
  Dạo này e còn bị chứng hay ghen nữa ạ, mà e lại ghen những cái nhảm lắm, e cũng thấy nhảm nhưng cảm xúc của e lại đau đau ở lồng ngực rồi cau có với cô ấy làm cô ấy rất buồn e ko biết làm sao khắc phục cả. a giúp e với

  1. Haha, cô ấy rủ nhưng em đồng ý hay không là chuyện khác chứ. Còn ghen thì là chuyện dễ hiểu, khi mà em không cảm thấy tự tin vào khả năng chinh phục của mình.

   1. Em bị bệnh ghen điên cuồng .xin gọi em tư vấn .0349775750 .và em sẽ hậu tạ ạ

 9. anh lai H ơi. E cũng đag ghen
  Chuyện là người yêu em có nhắn tin với người con trai khác kiểu thân mật lắm người con trai kia bảo cục vàng này cục vàng kia mà cô ấy không nói gì cả có vài tin nhắn thì lại dạ dạ anh các kiểu e cảm thấy thân mật lắm. Cô ấy đã chụp màn hình cho e xem rồi xin lỗi e nữa bảo là lịch sự gì đấy nhưng e thấy thân mật lắm ạ. Cô ấy xin lỗi e rồi vậy e có nên đồi xem thêm không ạ vì có những hình co ấy gửi qua bị cắt đi 1 khúc ạ.

  1. Em nên quen với việc đấy đi, nhất là nếu người yêu em đẹp. Một mặt nên tự tin vào bản thân, mặt khác đừng để cô ấy đi quá giới hạn

 10. Em chào a lai H. em muốn anh giúp em một vấn đề nhiều lần em đã ghen quá mức và quản cô ấy quá chặt và cô ấy cảm thấy chán nản em và em nhờ anh giúp em làm sao để cô ấy yêu em lại như lúc đầu mong anh có thể giúp đc em

  1. Với người ghen, ghen và thu hút phải luôn đi cùng 1 cặp. Nếu em ghen, nhưng cô ấy luôn bị em thu hút. Cô ấy sẽ coi đó như là 1 phần tính cách vốn có và chấp nhận nó. Ngược lại chỉ có ghen mà không có thu hút thì từ bỏ là cách mà phụ nữ thường chọn

 11. Em chào a Lai H. Em muốn nhờ a giúp về vấn đề của em, nhiều lúc em lại k tự tin với khả năng hay kĩ năng của mình. Em biết em hoàn toàn có thể làm được nhưng lúc áp dụng hay đối đầu với chuyện gì đó mà phải áp lực là em lại thấy run mà rất hay thất bại. Nói chung là em ko tự tin vào khả năng hay kĩ năng của chính bản thân mình. A giúp em với ạ.

 12. Chào Trùm! em muốn bày tỏ ý kiến. Theo quan điểm của em ghen không phải là xấu trừ khi đó là ghen tuông mù quáng không tin tưởng người yêu mình.
  Trong quá khứ em từng vì ghen tuông mà kết thúc một cuộc tình mặc dù rất buồn nhưng vẫn vượt qua được . Đúng như a nói ghen có thể làm mất đi nhiều thứ nhưng em luôn muốn thi thoảng ghen vì khi ghen đối phương sẽ hiểu được về tình cảm của mình đa phần khi mới yêu con gái rất thích vậy càng về sau có thể giảm dần vì cô ấy muốn được mình tin tưởng ! Em không ghét ghen nhưng ghen một cách mù quáng thì sẽ giống như a nói. Em cảm ơn đây là chút quan điểm của em mong sẽ có ích cho a đc dù chỉ là chút ít.

 13. Chào Trùm! Em đang quen một cô gái lớn hơn em 2 tuổi. Một lần đi chơi xa, em nằm cạnh cô ấy và tình cờ thấy đc cô ấy nhắn tin với 1 đứa con trai khác và được đứa đó chúc ngủ ngon đủ kiểu nữa, em nghĩ đó chắc cũng chỉ là đùa nhau nên em cũng k quan tâm lắm nhưng cô ấy lại giấu k cho em xem. Không biết là em có nên ghen và hỏi thẳng cô ấy không ? Mong anh giúp em! Cám ơn anh.

  1. Em nên cho cô ấy biết ranh giới của mình. Còn làm vậy thì em chỉ chạy theo cô ấy thôi

   1. Ok cám ơn trùm !

 14. suy nghĩ như nào để mạnh mẽ hơn để không bị qua khứ của bạn gái ám ảnh vậy anh. Bạn gái e yêu chiều và chăm sóc em. cô ấy đã chủ động nói về quá khứ của mình, em là ng thứ 3 của cô ấy, nhưng cô ấy mới chỉ quan hệ với ng thư hai và em , có điều ng thứ hai đã từng cùng cô ấy sống thử hơn 1 năm. em đã từng k quan trọng chuyện đó nhưng hôm qua cô ấy đã nói hết với em nói rằng k muốn dấu em chuyện gì nữa. em k quan trọng chuyện đo nhưng cảm giác nó vẫn hơi ảnh hưởng đến em mọt chút e đã tưởng tượgn về hình ảnh cô ấy và ng cũ trong một năm trc. Anh giúp e có cái nhìn thoáng hơn và tích cực hơn đc k. tks anh LAi

  1. Thứ nhất là tình thế đã rồi, e không thể thay đổi được sự thật. E chỉ thay đổi đc suy nghĩ của e thôi.
   A đoán e chưa sống thử hoặc sống thử vs cô ấy trong thời gian ngắn. Nếu trên 1 năm, e sẽ ko còn suy nghĩ đó nữa.
   Hoặc e nhìn một người bạn sống thử. E thấy cô ấy vẫn bình thường, vẫn như xưa. Em sẽ thấy suy nghĩ về sống thử nhẹ nhàng hơn

 15. Chào a lai . Em vs ny em yeu dk 2thang thì em biết dk cô ấy vẫn còn liên lạc vs nyc và thỉnh thoảng đi choi cùng . Có mấy cái ảnh chụp cùng nhau đăng nên zalo em bảo xoá đi nhug cô ấy k xoá. Còn chuỵen cô ấy hẹn em nên 8h30 tối nên nhà chơi nhug cô ấy lại đi chơi vs a chị gái và a rể cùng nhóm bạn của chị gái nữa . Khi em gọi sao nâu vậy ma k ra đón a . Thì cô ây bảo về đi để mai đến . Em rất buồn và sốc e có hỏi là hẹn a đến nhà choi nhug sao lại đi chơi vs chị gái em có tôn trọng a k có yêu a k . Thì cô ây ns la có . Nhug em hỏi vì sao lại lam vậy thì cô ấy k tl . Em rât buồn là k biết cô ấy có yêu em thật lòng k . Mong dk a rư vấn.

  1. đừng mất công thay đổi người khác, bạn nên thay đổi chính mình đi.

 16. Người yêu em thường đi chơi với con trai. Bản thân em cảm thấy khó chịu. Em có bị ghen quá ko anh. Nhưng e lại nghĩ phụ nữ thích đc hẹn hò, tán tỉnh, mình ko nên kiểm soát, để cô ấy tự do thoải mái. Theo anh em nên xử lý thế nào

  1. E nên có những mối quan hệ khác, tương tự như cô ấy vậy. Không phải làm vậy để “cạnh tranh” với cô ấy. Nhưng e cần phải làm vậy nếu không muốn đỉa đói.

 17. Cường

  Có thể anh không tin nhưng em đã khóc khi đọc xong bài viết này…quá chuẩn xác, quá hay, quan trọng nhất nó là chìa khóa em đang tìm để giải quyết vấn đề với cô ấy mà em vừa gặp sáng nay ! Cảm ơn anh rất nhiều.

  1. Hy vọng nó giúp ích cho em. Good luck!

 18. T.kiên

  Tập trung phát triển bản thân có khi gái còn sợ mất ấy chứ.

 19. Ngọc Sơn

  Hay lắm anh.
  Mặc dù chưa yêu lần nào nhưng cũng là bài học để rút kinh nghiệm khi có ny.

  1. Haha, comment hay nhất trong ngày.

 20. Doanchibinh

  Bạn gái e muốn e k hút thuốc nữa . n e k muốn bỏ. Theo a tiếp tục hút có vấn đề gì k ạ. Ý e là về ty chứ không phải sức khỏe đâu ạ

  1. Em không muốn bỏ thì làm sao bỏ được. Còn tình cảm thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng nếu người yêu em nghĩ đó là vấn đề.

   1. Giúp em với có một cô bé cứ hay xuất hiện trước mặt em cứ như cho em nhìn vậy , nhưng em cảm thấy sự chán nản của cô ấy vì qua một thời gian giài em không chủ động làm quen , rồi gần đây lại nay chủ ý cho em chứng kiến cảnh cô ấy vui vẻ với người đàn ông khác, lẩn tránh ánh nhìn của em, em bây giờ không biết cô ấy còn thích em không , anh làm ơn giúp em giải mã được không ?

 21. Thực sự rất thấm từg câu a ns

 22. đôi lúc cũng chẳng muốn ghen anh ạ.nhưng cô nyc của em đôi khi nó mờ ám thì làm sao không thể ghen được.nó kêu em phải tin tưởng nhưng lại có những mối quan hệ mờ ám khiến em phải tìm hiểu.đôi khi ghen là việc khó tránh khỏi

  1. Trong trường hợp đó thì GHEN LÀ CHÍNH XÁC em ạ.

 23. Thắng

  Em thật sự không hiểu phụ nữ thiên về cảm xúc, vậy cảm của phụ nữ là gì vậy anh?

  1. Em google tìm hiểu về vấn đề này nhé.

  2. Hoàng Anh

   Ko là con gái sao bạn hiểu được ?

 24. Anh ơi.em và người yêu em quen nhau được khoảng 10 ngày thì em đi lính…tính tới bây gìơ thì cũng được 18 tháng rồi anh à..dạo trước tụi em tình cảm lắm.vì đi lính bị cấm dùng đt nên khi nào được em và cô ấy nc rất vui…nhiều khi em đi gác đêm 2-3h sáng cô ấy vẫn đợi…nhưng đợt tết vưa rồi em về phép..em làm vài ch khiến cố ấy buồn…lúc em đi lại cô ay.vân tiễn em…rồi em chuyện đơn vi mới…cách đây 3 tháng cô ấy còn ra thăm em…em thấy vẫn còn nhiều tình cảm lắm.nhưng thời gian khoảng 1tháng lại đây.em nt cô ấy ít khi trả lời.gọi ko nghe máy…lại hay cáu ghét với em vô lý…ko còn tôn trọng em nữa…em biết mình phạm lỗi là thiếu thốn tinh cảm như bài viết kia anh nói..gìơ em phải làm sao đây anh..dường như cố ấy ko còn yêu em nữa anh a.giúp em với.thật sự em rất buồn

  1. Em ạ, yêu xa là một trong những tình yêu tệ hại nhất. Em bao nhiêu tuổi rồi, người yêu em bao nhiêu tuổi rồi. Nếu cô ấy từ 18-24 thì đó đang là tuổi cô ấy khao khát yêu và được yêu, được quan tâm và chăm sóc bởi một người thực thụ ngoài đời chứ không phải yêu xa.
   Em không có lỗi gì cả. Lỗi chỉ đơn giản là cô ấy muốn tìm một tình yêu mới, mà không chừng cô ấy đã có rồi đó.

 25. Cảm ơn bạn, đọc bạn bữa giờ, mới thấy mình chẳng hiểu phụ nữ. Lãnh lương ra, sẽ mua sách của bạn.

  1. Haha, cảm ơn bạn.

   1. Doanchibinh

    Sách bán ở đâu a

    1. Sách bán duy nhất tại chinhem.com em nhé

    2. Doanchibinh

     Vâng ạ

 26. Chào a Lai H.Tình yêu không ghen.s mà sống a.cứ để nv.nó theo thằng khác.xa nhau k gặp.e k tự tin là cô ấy sẽ 1 lòng vs e.a giúp e với.e phải làm jr đây

  1. Theo người khác thì bye bye luôn em. Ghen làm gì với người không còn yêu mình nữa?

 27. Nguyễn Vĩnh Đông Kỳ

  Học hỏi thêm nhiều điều để xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp hơn trong tương lai.
  Cám ơn tác giả!

  1. You’re welcome 🙂

 28. Bựa heo

  Câu cuối có nghĩa là ” khi nào mindset của chú one hundred percent thì hẵng gặp anh ” anh nhỉ?

  1. Sao em nghĩ thế 🙂

 29. thanks a Lai nhiều về bài viết ^^ e cũng từng có trải nghiệm này rồi, cảm giác bạn gái lạnh nhạt dần ít nhắn tin gọi điện hẳn đi thì đúng ra mình phải làm việc khác và mặc kệ nó đi thì e lại cứ dồn dập, đỉa đói, ngăn cấm…từ đó đến giờ đã là 2 năm trym mốc rồi 😉 giá mà biết đến a sớm hơn

  1. Biết muộn còn hơn không biết e ơi 😀

  2. Em cũng đang như bạn này bạn gái ít nt gọi điện nên e ms chỉ nt chúc ngủ ngon hay buổi sáng gì đó thôi a ạ. Khi gọi điện gần như e k đề cập vấn đề này vs cô ấy. Em lm vậy đc k a

   1. Ko bạn nhé, ko làm j cả, cứ kệ đi

 30. vu nguyen

  anh ời…em với cô ấy quen nhau gần đc 2 năm…nhưng cô ấy có thói quen hay nhắn tin chat với đứa con trai khac mà trông rât vui vẻ thân mật..mổi lần em bận việc gì ít thời gian bên cô ấy thì cô ấy lại tìm 1 bạn trai khác để nhắn tin đở bùn..em giận thì cô ấy nói 2 người chỉ đùa vui thôi chứ k có chuyện gì..nhưng em rất gen và k mún cô ấy như thế..anh có cách nào giúp em k..

  1. Em đã nói rõ ràng cô ấy về chuyện này chưa? Không thích thì nên đề cập rõ ràng, đừng vòng vo em ạ.

   1. vu nguyen

    em có nói rồi..cô ấy củng có hứa nhưng đôi lúc lại thấy vẩn còn nhắn tin trò chuyện với 1 bạn nam nào đó trên FB anh à..

    1. vu nguyen

     cô ấy có chơi trong 1 forum…cố ấy nói chỉ chat vui mấy người trong nhóm..k có gì cả..em củng có nói chuyện với 1 2 nguwoif trong đó..nhưng ngày nào củng thấy bạn gái mình vào đó để chat chit..nhìn bọn kia chọc gẹo..em k tài nào chịu đc..hay em ngỉ sai về cô ấy anh giúp em với

    2. Em nói với mức độ nghiêm trọng ra sao? Em nên đặt chuyện này lên mức độ nghiêm trọng 1 khi nói chuyện này với cô ấy.

    3. vu nguyen

     vâng em cảm ơn anh…

 31. Mayor of Friendzone Land

  Anh trùm ơi cho em hỏi , em quen người yêu em nhưng thỉnh thoảng trong những câu chuyện , cô ta có đề cập đến người yêu cũ, hơn nữa cô ta đã ko còn nguyên vẹn.Theo anh thì em có nên hỏi cô ấy là , ai ? người nao ? từ bao h đã làm cô ta không còn nguyên vẹn không hả a ? .E ko biết có nên hỏi hay ko nhưng thực sự em rất muốn biết :3

  1. Tất nhiên là không nên hỏi. Bởi tất cả những gì em nhận được sẽ chỉ là những lời nói dối. Ai lại không chứ? Đừng cho cô ấy cơ hội nói dối. Nó là chuyện thường tình trong relationship. Ngay cả vợ của Kanye West cũng lộ phim xxx với người khác và đâu còn nguyên vẹn?

   1. Mayor of Friendzone Land

    Vâng cám ơn anh nhiều , em có rất nhiều thần tượng , nhưng trong thần tượng về tình cảm gái gú thì em luôn áp dụng những gì anh nói vào cuộc sống, giờ em tự tin lém.Cám ơn anh trùm , hi vọng trong 1 tương lai ko xa sẽ được gặp a hehe

    1. Em không nên chọn ai làm thần tượng. Thay vào đó em nên chọn “bạn”. Em chính là trung bình của 5 người bạn mà em thân nhất.

 32. nhat linh

  Cam on anh

 33. nhat linh

  Ak.e co hoi co ay.neu co wen ai khac thi cu noi ra di.anh se la nguoi rut lui.co ay the zi.e la ko co.va e cug tin dieu do vi co nhieu li do khien e tin.nghung wen kieu nay khac j di an xin tinh cam tu nguoi khac.e ko phai la nguoi nhu vay.hi.a nho xoa nhung cmt tieu cuc nay dum enge.bye a Lai

  1. Comment của em đã được xoá. Chúc em may mắn hơn nhé.

 34. nhat linh

  E cam on anh vi nhung bai viet va cuon sach cua anh.e muon hoi a.e va ban gai wen nhau 3 nam roi.chia tay va wen lai duoc gan 1 nam.nhung moi cuyen da thay doi.e thay co ay lo con ton trong e nua.mac du erat biet tu trong ban than.vui thi gap e.ko vui thi ko gap.va gan 1 thang nay roi ko gap.ko lien lac.me co ay qua doi co ay cug ko noi e nge.e nt hoi tham thi co ay ko tl.e biet du gian nhau hay ko co ay cung ko mun chia se buon vui voi e dau.e that su muon buong bo.e nt keu ct du thi co ay lang im.e nen lam j day anh Lai.em cam thay day la 1 moi quan he vo nghia.vi chang ai biet gi ve cuoc song cua ai ra sao.

  1. Anh cũng không thể hiểu tại sao cô ấy lại không báo cho em khi mẹ mất. Hay có chuyện gì uẩn khúc từ bên trong?

 35. nhat linh

  Theo e nghi ghen tuon no xuat phat tu nhieu thu.thieu tu tin.vet xe do cua qua khu.va thoi quen suy nghi tieu cuc.va nhiu thu khac.nen phat sinh ra nhung suy nghi sai lech hieu lam.va suy nghi se dua ra hanh dong.va hanh dong tao nen so phan.1nguoi hay ghen hay nghi tieu cuc thi so phan chac ko hanh phuc voi ai duoc dau.e cmt dong de trang web them vui

  1. Suy nghĩ đưa ra hành động, hành động tạo nên số phận <-- Chính xác.

 36. Edgar N

  Đêm qua mới mơ một giấc mơ lạ. Thằng bạn nắm tay người mình yêu, mình xông lên đánh ghen. Chưa kịp nghe em ấy trả lời gì thì tỉnh. Không biết có phải em đọc bài viế này không nữa. Thực sự kinh khủng, em nghĩ là em tiềm ẩn một cục ghen khổng lồ. Chỉ mới đọc bài trước khi đi ngủ thôi, thế mà vô thức nó lôi ra cả rồi. Tip của anh là tập trung vào việc khác, nhưng ghen nó ở tầng vô thức rồi, lúc nào cảm xúc lấn át lý trí thì kiểu gì cũng bộc phát sự ghen tuông đó ra. Lúc đó thì … tan nát

  1. Chỉ là giấc mơ thôi. Đừng suy nghĩ nhiều.

 37. Vũ Quang Trung

  e mới biết trang này đúng 1 đêm, nhưng thực sự những gì e cảm nhận được trong các bài viết của a là thực sự chân thực và đúng đắn cao, e thật sự rất muốn học hỏi ở a nhiều điều hơn nữa.
  (e cũng đang theo đuổi một cô gái xinh đẹp nhưng thật sự không biết phải làm gì để tiến gần hơn đến cô ấy)

  1. Chào Trung, Em nên đọc nhiều hơn nhé, ở đây có rất nhiều bài viết hữu ích về gái đẹp.

 38. Anh Lai H cho em hỏi cái này xíu
  E đang quen một cô gái,nhắn tin gọi điện mấy bữa rồi,dt khác mạng nhưng e thấy cô ấy cũng nt rep nhiệt tình,có gọi cho cô ấy mấy lần,thế là e mới rũ e nó đi cafe mà e nó nói với e là noa thuộc mẫu con gái ít nói,nó sợ e cũng ít nói thì hai đứa ngồi ngó nhau quá,e cũng khuyên noa đừng lo,thế là chủ nhật này e cũng hẹn nó đi cafe,mà nó nói là nó sẽ dẫn một đứa bạn đi nữa,e nghe vậy mặc dù ko thích nhưng cũng đồng ý,thêa là hôm sau đi cafe nhưng bạn nó ko đi dc nên e với nó ún thôi,nói chung bữa đầu ngồi hơn hai tiếng hai đứa nc cũng dc,ít có lúc nào im lặng,nhưng nó nói với e là lần sau có đi tiếp nó cũng dẫn bạn theo,e thì ko thích lắm,vậy đối với tình huống này suy nghĩ và tâm tư của nó sao vậy a,nó rũ bạn theo làm chi vậy,hai người thôi ko tốt sao trời,hay là nó chỉ mún coi e là bạn nên rũ theo bạn nó nữa,nếu có bạn nó nữa sao mà tiện chọc ghẹp với nói mấy lời iu thương đây,a tư vấn giúp e với,e cảm ơn

  1. Chào a Lai.H
   – em với người yêu quen nhau khoảng độ một tháng thì 2 đứa phải yêu xa…nhưng dạo này e cảm thấy cường độ nt của e vs cô ấy ngày càng giảm sút,đôi lúc có thể do e lười nt.từ trước đến giờ e hay là người chủ động nt trước…nhưng dạo này e có cảm giác hơi chán nản về khâu nt..có khi cả ngày e không inbox…thế là cô ấy bảo e không còn thương cô ấy nữa bắt cô ấy phải chờ đợi….nhưng khoảng độ vài ngày trở lại e inbox nhưng cô ấy lại ko muốn rep nữa,e không biết bây giờ phải làm sao…và yêu xa thì có nên để cô ấy chờ đợi tin nhắn từ e hay ko,tư vấn giúp e…cảm ơn anh nhiều :))

   1. Thi thoảng em nên gặp cô ấy nhé. Cảm xúc chân thực sẽ đánh bật 1000 tin nhắn.

  2. Cô ấy muốn dẫn bạn theo vì 2 người ít nói đi với nhau ngại chứ sao. Là đàn ông, em phải là người dẫn dắt việc này.

 39. Wow. Mot bai viet co chat luong. I like it =]]

 40. Thanks anh Lai H! Bài này gỡ ra suy nghĩ rối rắm, bế tắc của e suốt 1 thời gian gần đây. E thì k hay ghen và suy nghĩ của e cũng k nặng nề,( có lẽ cũng bởi có sơ sơ trải nghiệm với phụ nữ rồi chứ k phải lần đầu, newbie), e cũng k nói đến ghen ở đây, chỉ là e đã bị mắc ở chỗ : mục đích của đời mình là gì để phấn đấu, từ đó e bắt đầu theo đuổi vài lĩnh vực, sở thích mới, khá hay nhưng 1 thời gian gặp chuyện này chuyện kia em sinh ra hoài nghi bản thân về những gì mình đang theo đuổi, e dừng lại, mất động lực và cứ trăn trở mãi dù cuộc sống của e vẫn rất ổn, vẫn trong tầm kiểm soát. Bài này làm e nảy ra vài ý nghĩ, e nghĩ mình nên bắt tay vào thực hiện, k nên quá lo nghĩ đi sai hay đúng hướng nữa, rồi điều chỉnh dần.

  1. Đôi khi nảy ra ý tưởng gì đó là phải ghi lại để thực hiện dần em ạ. Anh cũng rất thích đọc hoặc làm cái gì đó để có ý tưởng mới.

 41. hoang loan

  Minh cug ghen nhung minh thuong gjaj quyet bang cach hoan thien ban than.chau chuot hinh thuc va diem manh hon.ko bao gjo to ra kem coi.

 42. Quốc Bảo

  Mình thấy ghen tuông có hợp lí hay quá đà phụ thuộc vào kinh nghiệm sống. Người có kinh nghiệm sống phong phú sẽ biết thông cảm cho người khác cũng như biết lúc nào người yêu đi quá giới hạn. Và còn một cái mình rất thích nữa là “don’t panic” :)) ( luôn nhớ câu này khi thấy cảm xúc không ổn)

  1. Thanks bạn đã chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng >10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối