Ý Nghĩa Hữu Xạ Tự Nhiên Hương Trong Tình Yêu Và Cuộc Sống?


Nội dung Chính Em khác biệt vì được viết bởi chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

Suốt 11 năm qua chúng tôi đã giúp 10k+ đàn ông lấy vợ và tìm được nửa kia tuyệt vời của mình. Để học những kiến thức độc quyền hơn tham khảo tại đây

Hữu xạ tự nhiên hương là gì? Đây là câu thành ngữ hay nhưng ít ai hiểu về ý nghĩa sâu sắc của câu nói này mang lại trong tình yêu, cuộc sống.
Bài viết liên quan

Hữu xạ tự nhiên hương là gì? Đây là một câu thành ngữ hay nhưng ít ai hiểu về ý nghĩa sâu sắc của câu nói này mang lại.

Và trong mỗi hoàn cảnh, câu nói này lại có những tác động và sức ảnh hưởng khác nhau. Đầu tiên tôi sẽ nói tới vấn đề trong cuộc sống, sau đó tôi sẽ nói tới sức ảnh hưởng của nó trong tình yêu.

Bởi có nhiều người khi chinh phục cứ nói kiểu:

“Hãy để mọi thứ thuận theo tự nhiên đi.”

“Mình hay ho tốt đẹp thì người khác sẽ biết.”

Cuốn sách của Donald Trump

Nói về “Hữu xạ tự nhiên hương”. Nó làm tôi liên tưởng tới cuốn sách đầu tiên mà tôi được đọc của Donald Trump, có tên là: How To Get Rich. Mở đầu cuốn sách là phần giới thiệu:

“Năm 1987 là một năm tuyệt vời. Đó là năm cuốn sách Nghệ Thuật Đàm Phán được ra đời. Nó là cuốn sách best seller thời bây giờ với 3 triệu bản được bán ra.

Hãy để ý tới những phần tôi in đậm. Có tới 4 trigger trong chỉ 1 câu nói. Rồi liền ngay sau đó, Ông Trump chốt lại bằng một câu không thể hay hơn:

“Nếu bạn không nói cho ai biết thành công của bạn. Đương nhiên sẽ chẳng ai biết tới thành công của bạn đâu.”

Đó là bài học kinh doanh số 1 của Donald Trump và đó cũng là cái bài học số 1 của bạn về chinh phục. “Nếu bạn không nói cho người khác biết về bạn thì còn lâu người khác mới biết bạn là ai?”

UPDATE: Tiện đây tôi cũng muốn cập nhật, Giải mã bí ẩn phái đẹp 4 hiện đã bán được hơn 500 bản. Tôi không nghĩ trong mùa dịch thế này mà nhiều người lại hứng thú đọc sách vậy. Có những người phải chờ hàng (do dịch) tới gần 2 tháng. Nhưng vẫn kiên quyết nhận hàng đến cùng. Điều này làm tôi rất mừng và có nhiều niềm tin hơn khi phát triển. Nếu bạn muốn biết lý do tại sao cuốn sách này hot đến vậy, hãy click vào link phía trên để tham khảo nhé.

Hữu xạ thiên hương là gì?

Hữu xạ tự nhiên hương là một câu thành ngữ xưa gồm 2 loại nghĩa là nghĩa đen và nghĩa bóng.

Nghĩa bóng: Hữu Xạ Tự Nhiên Hương là cụm từ chỉ những người làm điều tốt, người có tài, có đức. Họ biết cho đi những tình yêu thương, biết cảm thông và thấu hiểu người khác. Những việc làm ý nghĩa của họ không quá phô trương, rất giản dị nhưng lại được rất nhiều người biết đến và khen ngợi.

Nghĩa đen: Có thể hiểu đơn giản những hương vị thơm ngon từ tự nhiên thì sẽ được nhiều người biết. Chứ bạn không cần phải phô trương, quảng bá quá nhiều.

Đặc biệt, hữu xạ thiên hương có ý muốn khuyên chúng ta hãy sống lương thiện, sống có đức. Nếu bạn có ý nghĩa cho xã hội và cộng đồng thì mọi người sẽ tự khắc nhận ra những điểm tốt của bạn. Bạn không cần khoe khoang, tâng bốc bản thân lên tận trên mây những việc bạn đã làm.

Thay vào đó  hãy cứ bình dị, lặng yên cho đi rồi một ngày nào đó bạn chắc chắn sẽ nhận lại được nhiều thành quả ý nghĩa.

Hãy cứ sống theo trái tim, làm những việc thiện, không cần bạn phải khoe ra tự khắc mọi người cũng sẽ biết đến mà thôi.

Ngoài ra, hữu xạ tự nhiên hương còn là lời khuyên chất lượng với hàm ý khuyên mọi người nên tu tâm dưỡng tính. Rồi rèn sức luyện tài ắt sẽ không phụ lòng.

Hữu xạ tự nhiên hương trong cuộc sống?

huu xa tu nhien huong

Trong cuộc sống

Hữu xạ tự nhiên hương có nghĩa là bạn hãy sống có trách nhiệm với bản thân và những người xung quanh. Hãy ngay thẳng thật thà, có tấm lòng nhân hậu, biết kính trên nhường dưới.

Hãy cho đi và yêu thương rồi một ngày nào đó bạn cũng sẽ nhận được tình yêu thương từ người khác. Học cách cho đi và nhận lại để cuộc sống này ngày càng trở nên tốt đẹp hơn nữa.

Hữu xạ tự nhiên hương có nghĩa nếu bạn hay, bạn giỏi thì không cần phải khoe đâu. Rồi người khác sẽ tự nhiên biết là bạn hay bạn giỏi.

Nói vui như thế này, một người hôi nách chỉ cần ra chút mồ hôi thôi. Lúc này tất cả những người xung quanh đó đều biết anh ta bị hôi nách… không phải khoe!

Tóm lại trong cuộc sống, hữu xạ tự nhiên hương là thứ nên có.

Trong công việc

Trong công việc nếu một người chăm học hỏi, có trách nhiệm. Rồi biết giúp đỡ và kính trọng người khác. Lúc này bạn không cần phải khoe khoang hay phô trương ra bên ngoài mà hãy cứ giản dị và học tính khiêm nhường.

Chắc chắn, thời gian trôi qua, mọi người sẽ tự nhận ra những cống hiến và đóng góp ấy. Bạn cũng sẽ có cơ hội để phát triển, thăng tiến bản thân và gặt hái được nhiều thành công hơn.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ nhận được những đền đáp xứng đáng cho công lao đã bỏ ra. Chứ đừng nên khoe khoang khiến người khác cảm thấy bạn quá lố, thiếu sự kính nể bạn.

Tuy vậy, đôi khi bạn phải biết cách yêu cầu tăng lương để xứng đáng với năng lực của mình.

Trong kinh doanh

Từ xưa đến nay, “Hữu xạ tự nhiên hương” đã được dùng như một chiến lược kinh doanh trong mọi lĩnh vực bạn đã biết chưa?

Cho dù kinh doanh bất cứ sản phẩm, dịch vụ nào đến với khách hàng thì cốt lõi đó chính là chất lượng và giá trị mà khách hàng nhận được.

Hãy cứ kinh doanh bằng cái tâm, chứ đừng vì tiền mà bất chấp tất cả, như vậy bạn sẽ không thể đi xa được trên con đường này đâu.

Đó là nền tảng. Nhưng thực tế để bán được hàng thì bạn cần phải làm rất nhiều thứ. Từ những chiến dịch vung tiền cho quảng cáo, cho tới việc phải thuê gương mặt đại diện, rồi không ngừng nâng cấp cải thiện hệ thống, v.v…

Hữu xạ tự nhiên hương khi chinh phục, tán tỉnh?

noi luc cua con nguoi

Đến phần chinh phục và tán tỉnh rồi. Nói trước đây sẽ là một phần rất khác của bài viết. Hãy để tôi cho bạn biết hữu xạ tự nhiên hương trong chinh phục là như thế nào?

1) Chả ai biết gì về bạn đâu

Bản chất của con người rất là hay, bạn cứ nghĩ mình biết tất cả về những người xung quanh. Nhưng thực ra bạn chẳng biết gì về họ cả. Bạn chỉ biết những gì mà họ show ra.

Trước đây tôi là một người cực kì thích cái khái niệm hữu xạ tự nhiên hương này. Những ngày đầu phát triển website Chính Em, đa phần những website thời bấy giờ nội dung đều hời hợt, không có gì hay ho, không có gì đọng lại sau khi đọc cả. Thế là tôi nghĩ mình phải tạo ra nội dung thật hay, thật thú vị, thật hấp dẫn.

Vậy là tôi cố gắng viết mỗi ngày mấy bài. Cho đến khi website có 20 bài thì tôi nghĩ, “Người ta không ghé thăm trang web này chắc là bởi vì số lượng bài viết còn ít.”

Vậy là tôi lại cắm mặt vào viết cho đến khi website được 25, 30, 40, rồi 50 bài. “Số lượng bài viết cũng nhiều rồi mà sao vẫn chưa có ai ghé thăm trang web của mình nhỉ?” Tôi nghĩ bụng.

Có lẽ do mình cố gắng chưa đủ…

Tôi nghĩ có lẽ là mình cố gắng chưa đủ. Có lẽ mình cần phải viết nhiều hơn. Rồi thì 70, 80 bài cho đến khi 100 bài thì kết quả vẫn dậm chân tại chỗ.

Lúc này tôi mới nghĩ, “À, hẳn là mình đang làm sai thứ gì đó!”

Sau này nghĩ lại mới thấy không phải mình sai 1 thứ gì đó đâu, tôi sai rất nhiều thứ. Và thứ quan trọng nhất đó là không biết cách quảng bá cho website của mình.

Bạn bán hàng nhưng không quảng cáo… really?

Hữu xạ tự nhiên hương cũng giống như bạn bán hàng NHƯNG KHÔNG QUẢNG CÁO. Bạn mở cửa hàng ra, bạn lấy đồ về, bạn treo đổ lên, bạn hạ đồ xuống, rồi bạn cứ làm việc như vậy.

Bạn làm một cách âm thầm, bạn làm một cách lặng lẽ, bạn làm một cách không ai biết đến cả. Như vậy thì làm sao mà bạn bán được hàng?

Để bán được hàng thì người ta phải tìm mọi cách để quảng bá, tìm mọi cách để marketing sản phẩm mà mình bán. Bạn có biết các doanh nghiệp người ta phải bỏ hàng trăm triệu chỉ để đổi lấy vài giây quảng cáo giữa giờ nghỉ giải lao của 2 hiệp bóng đá không?

Bạn có biết các tập đoàn lớn như Cocacola mỗi năm họ dành ra bao nhiêu tiền để quảng cáo không? Hàng tỷ đô-la!

Đúng như vậy sau khi website của tôi tìm được cách quảng bá phù hợp. Nó đã phát triển liên tục không ngừng nghỉ đến tận bây giờ.

2) Trông chờ hữu xạ tự nhiên hương? Con gái không tinh mắt như bạn tưởng đâu

Thu hút phụ nữ cũng giống với việc bạn thu hút khách hàng tới mua sản phẩm của mình. Nếu bạn không biết nói gì về sản phẩm của mình. Nếu bạn không biết nói gì về bản thân của bạn. Đương nhiên, bạn sẽ thất bại trong cả bán hàng lẫn chinh phục.

Phụ nữ người ta thường rất là tinh ý. Có thể quan sát được những chi tiết nhỏ mà ít người biết. Thậm chí nhiều người còn nói phụ nữ có “giác quan thứ sáu”. Có thể cảm nhận được chất gã đàn ông trước mặt mình.

Nhưng tôi muốn nói cho bạn biết một điều thế này: Phụ nữ không tinh mắt như bạn tưởng đâu. Nếu bạn không tiết lộ cho họ biết về cuộc sống của bạn. Tất yếu, họ sẽ không bao giờ biết được!

Ví dụ…

Lấy ví dụ như này cho bạn sẽ hiểu nhé. Tôi đang dùng một chiếc iPhone 7 (Phần này tôi viết từ năm 2019). Lý do mà tôi dùng cái điện thoại này là bởi vì tôi thích dùng điện thoại bằng một tay. Tôi nghĩ mình cũng chả có lý do gì để mà nâng cấp lên những chiếc điện thoại đời mới hơn. Vì thực ra tôi không hay sử dụng điện thoại cho lắm.

Nhưng khi gặp gỡ con gái, và khi sử dụng chiếc iPhone 7 này trước mặt họ. Đa số đều nghĩ tôi nghèo, thu nhập thấp. Không thể mua những chiếc điện thoại đời mới hơn, sành điệu hơn như họ đang dùng.

Nếu tôi không kể cho bạn về những khó khăn?

Hoặc nếu tôi không kể lại cho bạn biết những khó khăn mình gặp phải thì rất có thể bạn sẽ nghĩ tôi gặp may. Hoặc tự dưng tôi được như thế. Hay có ai trợ giúp cho tôi thì tôi mới được như vậy.

Đó là tâm lý chung của con người. Không chỉ riêng phụ nữ đâu tất cả chúng ta đều mang trong mình những cái suy nghĩ như vậy về người khác. Thế nên đừng trách tại sao người ta không hiểu mình. Hãy trách tại sao mình muốn người ta biết, nhưng mình lại không show ra cho người ta biết? Đó hoàn toàn là lỗi của bạn!

3) Hữu xạ tự nhiên hương nên đi kèm với marketing

Đừng mắc phải sai lầm giống tôi. Nếu bạn đang phát triển thứ gì đó thì hãy dành ra chút thời gian. Rồi chút công sức để quảng bá công việc bạn xây dựng.

Nếu bạn đang kinh doanh hoặc đang bán món hàng gì đó. Hãy dành ra chút công sức để quảng bá cho sản phẩm mình bán.

Tương tự, nếu đang chinh phục một cô gái thì đừng có không nói gì về mình. Hãy cho cô ấy biết những điều hay, những điều thú vị, những điều khiến cô ấy bị thu hút.

Đừng khoác lác!

Tất nhiên, tôi không bao giờ khuyên bạn nên nói dối, nói xạo. Hay nói khống lên những gì mình không có hoặc chưa có. Hãy nói những gì là sự thật. Sự thật về bản thân bạn, nhưng nó thú vị và có thể đem lại điểm cộng trước mặt con gái.

Khi tiếp xúc một thời gian dài thì những gì hay, những gì tốt người ta sẽ dần biết được. Nhưng nếu trong khoảng thời gian ngắn, khi tương tác giữa 2 người chưa đủ lâu. Bạn phải tìm cách nào đó để tiết lộ cho người kia những điểm hấp dẫn về mình.

Có như vậy thì hữu xạ tự nhiên hương mới phát huy tác dụng.

Có như vậy thì mùi hương của bạn nó mới lan tỏa và được nhiều người biết đến.

Hữu xạ tự nhiên hương nó là điều tuyệt vời. Nhưng nó sẽ không tuyệt vời nếu người khác không bao giờ ngửi thấy bạn.

Your friend,

Lai H.

Giải đáp thắc mắc về hữu xạ tự nhiên hương

Hữu xạ tự nhiên hương là gì?


Hữu xạ tự nhiên hương là một câu thành ngữ xưa với hai loại nghĩa là nghĩa bóng và nghĩa đen. Nghĩa bóng của câu này ám chỉ những người làm điều tốt. Rồi có tài, có đức và không cần phải phô trương hay quảng bá quá nhiều. Nghĩa đen đơn giản là những hương vị tự nhiên thơm ngon sẽ được mọi người biết đến mà không cần phải khoe khoang.

Hữu xạ tự nhiên hương trong cuộc sống?


Trong cuộc sống, hữu xạ tự nhiên hương đề cập đến việc sống có trách nhiệm, ngay thẳng, nhân hậu. Rồi biết cho đi và yêu thương để cuối cùng nhận được tình yêu và sự công nhận từ người khác một cách tự nhiên. Việc không cần phải khoe khoang hay quảng bá quá mức cũng là một phần quan trọng trong nguyên tắc này.

Hữu xạ tự nhiên hương khi chinh phục, tán tỉnh?


Khi chinh phục hoặc tán tỉnh, hữu xạ tự nhiên hương yêu cầu bạn phải kết hợp cùng với marketing. Tức là không chỉ cần có phẩm chất tốt mà còn phải biết cách quảng bá cho bản thân một cách hợp lý. Đừng mắc phải sai lầm như không nói gì về bản thân mà mong người khác hiểu. Hãy tự tiết lộ những điểm hấp dẫn về mình một cách tự nhiên và hấp dẫn.


Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0