5 dấu hiệu của kẻ thất bại, có làm gì cũng không khá lên nổi

Không ai muốn là kẻ thất bại trong cuộc sống này cả.

Bạn tồn tại trên cõi đời này không phải để kiếm tiền? Có được vị trí cao trong công ty, hay nhiều danh tiếng. Đó hình như là mục đích thành công của ai đó…

Thay vào đó bạn nói:

“Tiền bạc không quan trọng, quan trọng là tình cảm.” (Nhưng trong thâm tâm bạn thực sự muốn có nhiều tiền)

“Thôi mình an phận với chức vụ nhân viên quèn.” (Nhưng trong thâm tâm, bạn thực sự không muốn vậy. Bạn muốn được thăng tiến trong công việc)

Mỗi người đều có suy nghĩ và cách xử lý khác nhau. Đôi khi thất bại là một cách hay để tìm ra bài học. Đôi khi thất bại lại là cách để bạn tránh sai sót. Những cũng là nơi để kẻ thất bại trốn tránh và không dám đối mặt với thực tại.

Tôi gặp nhiều kẻ thất bại lắm rồi

Trong cuộc sống, tôi gặp nhiều người biết cách học từ thất bại người khác. Mặt khác, tôi cũng gặp nhiều người thất bại hết lần này đến lần khác mà không rút ra được bài học gì.

Để tôi cho bạn biết một quy luật về thất bại. Và tại sao bạn nên tránh trở thành kẻ thất bại nhiều nhất có thể.

Kinh nghiệm = Thất bại + Học hỏi + Ứng dụng

Nếu bạn chỉ sẵn sàng làm và sẵn sàng làm kẻ thất bại, rất tiếc bạn chả có được kinh nghiệm gì. Lần sau bạn lại tiếp tục rơi vào vòng xoáy đó.

Tôi có những người bạn kiếm tiền sinh nhai bằng cờ bạc và cá độ. Cho dù hôm nay có thua trăm triệu thì họ cũng chẳng rút ra được bài học gì. Tất nhiên họ có sợ hãi tại thời điểm đó. Họ phải thu mình vào guồng quay của đồng tiền. Nhưng nếu có cơ hội, họ sẵn sàng tiếp tục thua cả tỷ bạc.

Nếu bạn là một người được cho là làm gì cũng hỏng hay thất bại, hãy tham khảo các dấu hiệu bên dưới xem có trùng khớp với bản thân mình không.

5 dấu hiệu cay đắng thể hiện bạn là một kẻ thất bại

Bên dưới là 5 dấu hiệu cay đắng thể hiện bạn là một kẻ thất bại trong cuộc sống này.

ke that bai

1) Bạn tiêu tiền trong khi cha mẹ là người già

Nếu có ai đó yêu thương bạn vô điều kiện thì đó chính là cha mẹ bạn.

Sẽ chả vấn đề gì nếu bạn 15, 16 tuổi, bạn muốn một chiếc smartphone cho bằng bạn bằng bè. Nhưng nếu đã đủ tuổi trưởng thành rồi thì nên hạn chế trợ giúp từ cha mẹ đi. Dẫu rằng họ vẫn sẽ giúp bạn đến cuối đời.

Có điều, khi tiêu tiền cha mẹ là khi bạn không tôn trọng tiền bạc cũng như công sức của họ.

Hơn nữa, bạn cũng nên biết rằng, nếu bạn không tôn trọng tiền, tiền cũng sẽ không tôn trọng bạn.

Nhưng kẻ thất bại thì không hiểu hoặc cố tình không hiểu. Họ ăn bám và tiêu tiền của bố mẹ, ngay cả khi họ đã già.

2) Kẻ thất bại thích đổ lỗi

Dấu hiệu số 2 của những kẻ thất bại, đó là họ thích đổ lỗi.

Để tôi nói cho bạn biết rằng, nếu đổ lỗi bạn sẽ không bao giờ học được thứ gì mới mẻ cả.

Quả thực có nhiều người may mắn khi được giúp đỡ, hoặc hoàn cảnh trợ giúp, tôi không phủ nhận điều đó.

Nhưng không có nghĩa rằng bạn sẽ dựa vào những nhân tố đó để so sánh với bản thân mình.

Nếu bạn đổ lỗi hết người này đến người khác. Bạn đổ lỗi vì gia đình nghèo khó, bạn đổ lỗi vì cô ấy lừa dối, bạn đổ lỗi vì sếp khó tính, v.v…

Nó đồng nghĩa với việc bạn trao quyền điều khiển cuộc sống mình cho người khác. Trong khi đó để lèo lái cuộc sống thì bạn bắt buộc phải là người cầm trịch, bạn phải là người cầm mái chèo.

3) Không nghiêm túc với bản thân

Một trong những nhân tố quyết định dẫn đến thành công. Đó chính là việc nghiêm túc với bản thân.

Nếu luôn chọn cách sống hưởng thụ và bỏ qua tất cả những thứ khác. Bạn không học, bạn không suy nghĩ về tương lai. Bạn cũng không rèn luyện bản thân.

Nếu ai cũng vậy thì chúng ta khác nào những con vật chỉ biết ăn và ngủ? Đừng mắc phải dấu hiệu của kẻ thất bại số 3 này.

4) Kẻ thất bại không tôn trọng bản thân

Kẻ thất bại là kẻ không tôn trọng bản thân.

Nếu không tôn trọng bản thân, bạn sẽ không dám chiến đấu cho những gì mình muốn.

Nếu không tôn trọng bản thân, bạn sẽ sẵn sàng nói YES với người khác, trong khi họ nói NO với bạn.

Nếu không tôn trọng bản thân, bạn sẵn sàng làm giẻ chùi chân để ai đó thích chùi thì chùi, thích dẫm thì dẫm.

Thậm chí, họ cũng không buồn quăng bạn vào thùng rác sau khi cái giẻ quá bẩn.

Tất cả nội dung bạn theo dõi trên Chính Em, nó không chỉ đơn thuần là cách cư xử với phụ nữ, mà nó còn liên quan đến nhiều lĩnh vực khác của cuộc sống của bạn.

Điển hình là trai tốt, mẫu đàn ông đó không những thất bại trước phụ nữ mà còn thất bại trong hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống. Tham khảo 14 dấu hiệu cô ấy không thích bạn, tiếp tục cũng vô ích.

5) Bạn không tin vào bản thân

Bạn không tin mình có thể làm được. Bạn không tin mình có năng lực gì. Bạn nghĩ rằng mình làm gì cũng thất bại. Bạn kém cỏi.

Điểm khác nhau giữa người thành công và kẻ thất bại đó là niềm tin. Kẻ thất bại quá tiêu cực theo kèm vô số niềm tin hạn chế. Do vậy, họ không thể vượt qua bản thân và không dám nghĩ tới một ngày mai tươi sáng.

Như bạn đã biết, suy nghĩ dẫn đến hành động. Vậy thì nếu bạn đã không dám nghĩ thì làm sao có được hành động? Hoặc nếu nghĩ mình kém cỏi thì làm sao hành động của bạn có thể sáng lạn?

Nếu không tin vào bản thân, hãy tham khảo bài viết:

Đó là những dấu hiệu của kẻ thất bại trong cuộc sống. Nếu mắc phải những dấu hiệu trên, hãy dành chút thời gian để suy nghĩ về cuộc đời mình và những gì mình cần làm để cải thiện.

Trước đây tôi mắc đủ 5 dấu hiệu và bây giờ đã hoàn toàn thoát khỏi nó. Hy vọng điều đó cũng đến với bạn sớm.

Không ai chỉ cho bạn biết những kiến thức như vậy. Không ai đủ nhiệt huyết và chân thành để chia sẻ những kiến thức đó cho bạn. Nhưng nếu bạn tin tưởng tôi, hãy để tôi chia sẻ những kiến thức quan trọng hơn. Hãy để tôi giúp bạn chinh phục nửa kia dễ dàng hơn qua Giải mã bí ẩn phái đẹp. Bộ sách best seller về hẹn hò số 1 tại Việt Nam.

50 comments

 1. MR LONELY

  A cho e hỏi một chút
  E năm nay 20t là một thằng thất bại đúng cả nghĩa đen và nghĩ bóng , e bị mất kiểm soát về cảm xúc của mình(mất kiểm soát bản thân) , e rất rễ vui và ngược lại cũng rất rễ buồn . là một thằng cực kì lười nhác , ko có một quy tắc gì cho bản thân E đã bị ntn từ những năm học cấp 2 và bây giờ đã 20 . e sợ sau này nó sẽ rất cực kì ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như công việc của e vì thế ngay bây giờ e có một quyết định đó là tạm gác lại những việc khác và đi tập gym , lập trình lại thói quen và làm ngược lại với một số những thứ e làm trước giờ trong vòng 3 tháng thì a thấy ntn ạ , e phải viết như vậy vì mọi vấn đề của e luôn lớn hơn so với mn , mong rằng a đọc được và có thể cmt giúp e hiểu ra và có thể cho e xin một vài cách để có thế giúp bản thân mình , e xin phép cảm ơn a trước ạ !

 2. Trương Nam

  anh ở USA à em đúng kẻ thất bại từ ngày bị trầm cảm em là người cô đơn đối lúc chả biết nói chuyện vs ai

  1. Anh dùng đầu số +84

 3. Cảm ơn anh

  1. You’re welcome.

 4. Ngọc Long

  Bài viết rất hay và ý nghĩa dù đọc lại lại nhiều lần rồi nhưng vẫn thấy ý nghĩa, thanks bro :))

  1. Cảm ơn em đã theo dõi và ủng hộ!

 5. chào anh. Anh là một người từng trải và có một vốn sống phong phú? Chắc chắn vậy. Vậy anh có thể cho em một vài lời khuyên không? Em đã rớt thi đến ba lần rồi và số tiền em đóng mỗi lần thi thì không hề nhỏ. Em đã tiêu xài tiền của bố mẹ em thật phung phí và khiến họ phải thất vọng nhiều. Giờ đây em thấy thật mệt mỏi, muốn bỏ cuộc. Nhưng em không muốn dừng lại bởi em đã đi đến ngày hôm nay không phải để bỏ cuộc

  1. Khiến bố mẹ thất vọng là chuyện bình thường thôi em. Anh từng ở trong hoàn cảnh đó một thời gian dài. Quan trọng là em vượt qua được và chứng minh bản thân về sau. Đừng quá lo lắng về việc bố mẹ sẽ thất vọng, em cần thi qua thì hãy cố gắng làm cho tốt lần tới.

 6. Chào anh Lại H .E có một bài viết khá thú vị ,e đọc được cũng lâu rồi .E có thể gửi bài này cho a để a share cho mọi người cảm nhận được không ???

 7. Anh ơi, em theo dõi Chính Em cũng đã được 6 tháng rồi, kể từ đó đến nay, em đang dần hoàn thiện bản thân mình, suy nghĩ cũng đã trưởng thành hơn rất nhiều. Em có đôi điều muốn chia sẻ : có thể sẽ đến một khoảng thời gian nhất định, những kiến thức, những kinh nghiệm và ý tưởng sẽ bị hao mòn, hoặc anh sẽ không viết thêm 1 bài nào nữa, khi đó em mong anh đừng xóa page này. Với những người như em đây, những người đã và đang theo dõi page hàng ngày, đó là 1 điều may mắn, nhưng em mong, với những người biết đến muộn hơn, các lớp dưới đi lên vẫn sẽ được chiêm nghiệm tiếp thu những lợi ích quý báu ở đây, bởi vì dù thời gian có thay đổi thì đây, tại page Chính em này những giá trị đã hiện hữu sẽ không bao giờ nhạt phai. Một lần cuối, em mong page này sẽ luôn được giữ. Dear LaiH

  1. Cảm ơn em. 1 thứ gì đó sẽ bị xoá sổ nếu 1 phía nào đó không nhận được lợi ích. Ví dụ độc giả nhận được lợi ích nhưng người cống hiến ngồi húp cháo cũng không được. Hay chỉ mình người cống hiến nhận được lợi ích mà độc giả không có phần thì cũng không ổn. Mục tiêu của Chính Em từ khi phát triển là xây dựng trạng thái WIN-WIN nên anh nghĩ nó sẽ tồn tại mãi, và chỉ ngày một lớn hơn thôi hehe.

   1. Nếu được vậy thì quả là 1 điều tuyệt vời anh ạ! 😀

 8. Chào a ((: ban đầu cô ấy nói chuyện với e thì ghi rõ ràng , trả lời ko cộc lốc . Nhưng về s khi cô ấy có bạn trai tức là cô ấy ko còn tình cảm gì với e nữa hã a .

  1. cô ấy trả lời rất ngắn gọn ko nói nhìu như lần trước

   1. Cô ấy có bạn trai rồi thì bỏ đi em

 9. anh Lai cho em hỏi tài khoản đăng nhập forum ẩn của em lại không đăng nhập được ạ!

  1. Em vào forum pm anh nhé.

 10. Em muốn mất zin, càng lớn em khó chịu quá :))
  Em làm tình với 1 cave giá 300-400k ỗn chứ anh
  Mà em sợ bị lây bệnh quá anh ;))
  Anh Lai.H cho em ý kiến nha tks anh :))

  1. Phong Nguyen

   Ko sao đâu . Đeo bao vào mà lo gì . Càng giải toả tâm lý càng nhanh thì càng tốt

  2. Quyết định là ở em. At your own risk!

 11. Chào anh Lai H. Vừa sáng em có đặt mua sách của anh nhưng chưa thấy có sms báo về xác nhận, em gọi hotline cũng không ai bắt máy.anh xem lại giúp em nhé. Mã order là 22326-hà tuấn châm!

  1. Anh đã báo người gọi lại và biết em nhận được rồi. Thanks man

 12. Anh Lai viết rất hay.
  Trước đây em từng là 1 người nhút nhát. Nhưng nhờ chăm chỉ đọc mục Chính tôi của anh hằng ngày, em đã cải thiện lên rất nhiều. Có thể em vẫn chưa phải real man hay bad boy, nhưng em hiện nay rất tự tin vào bản thân. Và chắc chắn sẽ có ngày em sẽ còn hoàn thiện hơn nữa. Thực sự rất cảm ơn anh Lai vì những chia sẻ cực kì quý báu mà không phải trang web nào cũng có được.

  1. Khởi đầu nên là như vậy em ạ. Rồi em sẽ trở thành 1 gã tự tin thôi, hơn bất kể gã nào tự tin mà em biết.

 13. A có thể chia sẻ list những sách anh đã từng đọc giúp phát triển bản thân được không ạ

  1. Anh không thể làm vậy vì anh đọc đến cả trăm cuốn. Nhưng anh sẽ liệt kê một số cuốn mà anh thích ở thời điểm hiện tại.

   – The 4-Hour Workweek
   – Gorrila mindset
   – High status male
   – The 48 laws of power
   – The power of now

 14. Anh ơi có cách nào để giành lại ng yêu cũ vừa mới chia tay 1 tháng khi đang có đứa cua ko anh :)))? Em đang nt vui lại với nyc mà hình như có thằng đang cua nó từ trc khi em cua nửa, h nó vẫn cua nyc ccủa em
  Giải quyết ntn mới là đàn ông anh, tại vì h e và cô ấy ko còn là ng iu nửa, zzzz
  Cảm ơn anh

  1. Em không thể làm gì được. Vấn đề nằm ở cô ấy chứ không phải do em nữa rồi

 15. Phong Nguyen

  Anh Lai H ơi giúp em với . Em không biết gọi điện thoại nói chuyện với gái . Nếu gọi chỉ vài câu em đang làm gì ko ? Ăn chưa ….. Blal…blab… Vậy anh có cách nào để em nói tự nhiên và ko bị áp lực ko ?

  1. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tự tin, ăn nói, hoàn cảnh, v.v…

 16. Thiên Quân

  Cám ơn a Lai H 😀 , về phần tôn trọng bản thân a viết rất hay e có người bn gái e giúp đỡ rất nhiều trong học tập và cuộc sống gần đây cô ấy thi đậu NH e thấy cô ấy đối xử e không còn như trước, bản thân hùn vốn với bạn bị bạn lừa hết tiền ? tuy hiện tại gặp ít khó khăn nhưng e tin mình thay đổi rồi mọi điều tốt đẹp sẽ đến với mình ?

  1. Anh cũng tin điều đó sẽ đến với em sớm thôi.

 17. Các bạn đang xem bài ở mục chính tôi, tất nhiên quanh đi quẩn lại các bạn hãy thể hiện chính bản thân của các bạn, chính bản ngã của các bạn, không ai hết mà là các bạn. Đừng sợ mất lòng ai cả, được thì tiền không thì thôi. Phải có chính kiến của bản thân không phải ai nói gì cũng thấy đúng.

 18. gaichongchechongbo

  Vô tình vào đọc chinhem đôi ba lần, lần nào cũng đọc 1 lèo mấy tiếng đồng hồ. Rồi thấy ai cũng cmt tung hê cái a tác giả Lai H, mà chả biết Lai H là ai, sao k cho cái mục tự giới thiệu đi nhở, a gì ơi!!!

  1. Tôi Sống

   người đẹp của vịnh bắc bộ :)))

 19. E theo dõi chính em khá lâu, đọc khá nhiều bài viết nhưng dường như r chưa có tiến triển nhiều như mọi ng.
  Lần này e quyết định sẽ ghi hết các ý trong từng bàincuar mục chính tôi ra. Rồi ghi nhớ nó. E sẽ k làm một ng thiếu tự tin nữa.
  Nhân tiện, a Lai H cho e hỏi. E và ny làm chung cty, dạo gần đây có 1 gã mói vào làm hay nc, trêu đùa ny e. E có tỏ chút thái độ k bằng logf và hỏi cô ấy thắng đó thích e đúng k. Thì cô ấy nói nó khá dễ thương nc hay và lảng tránh câu trl. E phải lsao để kết thúc tình trạng này hả a

  1. Không có cách gì giữ chân người yêu tốt bằng việc tập trung vào bản thân mình em nhé.

   1. BaoNguyen

    “Không có cách gì giữ chân người yêu tốt bằng việc tập trung vào bản thân mình em nhé.”
    Anh Lai H. nói câu này cực chuẩn, nhưng không phải ai cũng hiểu đúng. Và trong những người hiểu đúng, không phải ai cũng làm được.

    1. “Easy said than done.” Bao giờ cũng thế mà em.

 20. Nu cuoi ben em

  Chỉ một ngày la cà trên mạng mình đã bắt gặp chinh em và không ngừng theo dõi anh Lai H với các bài viết cua anh để linh ứng vào cuộc sống. ” bỏ cuộc thì dễ nhưng tiếp tục mới khó, nếu những cái khó mà ai cũng dễ dàng đạt được thì còn gì ý nghĩa nữa”

  1. Nếu dễ thì ai cũng thành Bill Gates hết rồi. Enjoy your life!!!

  2. thanh thuy le

   Đôi khi bỏ cuộc là cần thiết

 21. Bá Hưng

  anh H .. e có chuyện cần anh tư vấn, nhưng đạt giới hạn tin nhắn r . em cần anh .

  1. A không chắc mình có thể trả lời được. Dạo này anh bận lắm 🙁

 22. Nếu 1 ngày bạn cảm thấy mình kém cỏi, làm j cũng thất bại thì hãy nhớ 1 điều rằng: bạn đã từng là kẻ mạnh nhất, đã chiến thắng hàng triệu con tinh trùng khác để có đc ngày hnay.kk

  1. Câu nói hay.

 23. Anh lai h ơi. anh ra thêm những thể loại chính tôi nữa nhé. Thực sự rất hay. I like it.

  1. Tất nhiên rồi em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng >10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối