Chính tôi

Niềm tin hạn chế là gì? Nó ảnh hưởng thế nào đến thành công của bạn trước phụ nữ?

Niềm tin hạn chế là gì?

Một ngày có 24 giờ, một giờ có 60 phút, một phút có 60 giây, người mà bạn nói chuyện nhiều nhất không phải người yêu, không phải bạn thân, cũng chẳng phải bố mẹ, mà chính là tiếng nói vô hình trong đầu bạn.

Lisa Kleypas — “You are your own worst enemy.”

Đúng vậy, bạn có thể trở thành kẻ thù nguy hiểm nhất của chính mình. Tiếng nói đó ngăn cản bạn, kháng cự bàn, và đè nén bạn, khiến bạn KHÔNG THỂ tiến lên phía trước được.

Tôi không biết tiếng nói này của bạn xấu xa đến đâu, chứ của tôi thì tệ lắm. Nó nói với tôi rằng “Mày không thể…” “Đừng phí thời gian nữa” “Bỏ cuộc đi ở nhà còn nhiều thứ vui lắm” “Cô ấy không thích mày đâu” blah, blah, blah…

“Làm chủ tiếng nói trong đầu của bạn” là 1 cuốn sách khá hay, nếu có thời gian bạn nên đọc qua nó. Còn trong bài viết này tôi muốn nói với bạn về niềm tin hạn chế – limiting beliefs. Nó là nguồn gốc của vấn đề, cho dù bạn chơi thể thao, muốn thành công hơn trong cuộc sống, muốn chinh phục được người phụ nữ mà mình thích thì đều phải vượt qua niềm tin hạn chế của chính mình.

Hãy để tôi kể cho bạn nghe câu chuyện này.

Houdini là một tên vượt ngục tài ba, đẳng cấp của hắn gần như được công nhận khắp thế giới. Có lẽ Michael Scofield trong serie phim “Vượt ngục” giỏi như nào thì Houdini cũng giỏi như vậy.

Có điều tên này rất huênh hoang. Hắn ta thường nói với cai ngục rằng mình có thể vượt qua tất cả các hàng rào bảo vệ và cửa sắt, tất cả với hắn dễ như ăn cháo.

Thế rồi một ngày nọ Houdini bị nhốt ở một nhà tù tại Cologne, Đức. Tại đây người ta đã phát minh ra một thế hệ khóa mới, có khả năng bảo vệ tốt nhất thời bấy giờ.

Houdini chờ cai ngục đi khuất rồi bắt đầu quá trình vượt ngục của mình.

15 phút, Houdini không mở được khóa

1 tiếng sau cũng không

5 tiếng trôi qua, kẻ vượt ngục tài ba bất lực và sợ hãi. Hắn ngạ quỵ xuống cánh cửa nhà tù.

Rồi đột nhiên cánh cửa nhà tù mở ra. Hóa ra cai ngục đã quên khóa cửa, cánh cửa có thể mở chỉ bằng cái đẩy nhẹ của trẻ con.

Nhưng Houdini đã thất bại. Hắn ta không hề bị giam, sự giam giữ này chỉ đến trong trí óc của hắn mà thôi.

Đó là niềm tin hạn chế của kẻ vượt ngục tài ba Houdini. Trở lại với câu chuyện, tôi sẽ cho bạn thấy cái niềm tin hạn chế của bạn nó tệ hại đến mức nào. Tôi sẽ đặc tả nó, bắt giữ nó, và tạo động lực cho bạn để tiêu diệt nó.

E hèm… Nếu nghĩ rằng chỉ đọc bài viết này cho vui thì tôi khuyên bạn nên đóng nó lại, vì nó chả đem lại chút lợi ích gì cho bạn đâu. Nực cười nhiều người nói với tôi rằng “Em không thể thành công, em đọc rất nhiều nhưng sao mọi thứ vẫn vậy?”

“Ừ thì em có làm gì đâu mà mọi thứ thay đổi được? Một chút thay đổi cũng KHÔNG.”

Ngược lại nếu bạn nghĩ sự thay đổi là cần thiết, hãy theo dõi hết bài viết này hoặc bookmark nó lại để sau này đọc lại. Hoặc nếu biết ai đó đang cần thay đổi, hãy gửi bài viết này tới họ. Tôi tin rằng nó sẽ giúp ích cho họ rất nhiều.

Niềm tin hạn chế: “Hình thức của mình không được như người ta”

Trong suốt quá trình giao tiếp, tôi nhận ra rằng rất rất rất nhiều người không hài lòng với hình thức của chính mình. Kể cả con trai lẫn con gái, cho dù thực tế họ có xinh hay xấu thế nào đi nữa.

niềm tin hạn chế ảnh hưởng tới thành công

Rất ít ai hài lòng với bản thân mình về mặt hình thức.

  • “Sao mình gầy thế nhỉ?”
  • “Ước gì mình cao thêm được 5 phân”
  • “Tại sao tóc mình xoăn thế nhỉ?”
  • “Trời ơi, đầu mình càng ngày càng hói.”
  • “Mặt gì mà trông như mặt lợn ý. Nhìn phát ngán”

Đàn ông cũng chăm chút và cũng bị ám ảnh về ngoại hình của mình như phụ nữ vậy. Họ cực nhọc đến phòng Gym vào các buổi chiều trong tuần, ăn uống một cách khoa học và bài bản, thức dậy vào 5 giờ sáng mỗi ngày chỉ để… chạy vòng quanh với mục đích CẢI THIỆN NGOẠI HÌNH của mình.

Đáng buồn nếu bên trong bạn không vững thì mọi chuyện sẽ chả đi đến đâu cả.

Nếu bên trong của bạn xao động, bạn mặc một chiếc áo ra phố. Không cần biết người ta đang khen hay chê chiếc áo của mình thì bạn đều nghĩ đó là những lời bỡn cợt, chế nhạo. Ngược lại nếu tâm lý bạn vững, họ có bàn ra tán vào, nói tới nói lui thì miệng bạn vẫn mỉm cười mà thôi.

Tất nhiên bạn cũng nên trang bị cho mình những thứ tốt nhất. Đi đâu cũng nên ăn mặc đẹp nhất có thể. Cơ thể thì lúc nào cũng nên sạch sẽ, mà không có mùi là tốt nhất.

Thử tưởng tượng bạn 1 cô gái, anh chàng trước mặt bạn là 1 kẻ luộm thuộm, tóc tai lâu ngày chưa cắt, răng bị ố mấy cái, cơ thể thì sặc mùi hương “nồng nàn” của đàn ông, và khi anh ấy cười thì 2 lỗ mũi thập thò vết tích của người tiền sử. OK bạn có mê được anh chàng này không? Hãy nói thật đi.

Bạn nên biết là cái level của mình nó chưa đủ cao. Chứ nếu đã cao rồi, chỉ cần người thơm tho sạch sẽ thì bạn mặc cái gì, thân hình bạn trông như thế nào thì trong đầu bạn cũng nghĩ rằng mình đang là người mẫu hay minh tinh điện ảnh vậy.

Vậy thì tôi muốn bạn hãy thay đổi câu nói kia thành “Hình thức mình không được đẹp như một số người. Nhưng mình sẽ đẹp nhất trong khả năng của mình.”

“Mình không lắm tiền/nhà mình không giàu”

Nếu bạn vẫn mang trong mình suy nghĩ này thì hãy để tôi cười vào mặt bạn vài cái. Bạn nghĩ đàn ông ai cũng có tiền? Bạn có biết với mức thu nhập 10 triệu/tháng thì sau bao lâu bạn mới có 1 tỷ đồng không? 8 năm 4 tháng bạn ạ. Mà nếu tính theo phần đông dân số thì chả mấy ai có khả năng kiếm đủ số tiền 10 triệu/tháng như tôi nói đâu.

Nhưng họ có cô đơn và không có người yêu? Tất nhiên là KHÔNG.

Vậy để tôi hỏi bạn tại sao sinh viên và học sinh vẫn có người yêu, thậm chí là người yêu rất đẹp? Phải chăng nhà họ có điều kiện?

Thôi nào đừng lừa dối mình nữa. Đừng để cái niềm tin hạn chế đánh lừa bạn. Nó là kẻ thù số 1 của bạn đấy.

Nếu không tin tôi thì cứ giữ trong mình suy nghĩ như vậy. OK, hãy tiết kiệm 10 triệu/tháng, gần 10 năm sau bạn sẽ mua được chiếc xe trị giá 1 tỷ, và rất có thể lúc đó bạn sẽ có người yêu… với “thằng em” chuẩn bị về hưu.

Rất nhiều người vẫn ôm cho mình tư tưởng này, đặc biệt là thế hệ đi trước tôi vài năm. Thực tế thì đến khi có tiền họ vẫn thất bại trong chuyện tình cảm. Bởi phụ nữ khi quan tâm đến túi tiền của bạn sẽ ít quan tâm đến những phần còn lại của bạn. Cái họ cần là một người chu cấp cho họ đầy đủ. Điểm xuất phát của họ đến từ vật chất chứ không phải tình yêu.

Tôi cũng chứng kiến nhiều người thất bại. Giờ họ không có tiền và một mảnh tình vắt vai cũng chưa từng trải qua. Thật tội nghiệp cho những người có suy nghĩ như vậy.

Niềm tin hạn chế: “Mình thiếu kinh nghiệm”

Nếu theo dõi Chính Em, bạn sẽ thấy rằng tôi chả bao giờ khoe khoang những thành tích mà bản thân mình đạt được. Thực tế thì tôi thấy nó không hay ho cho lắm, bởi vốn dĩ tính cách của tôi đã là khiêm nhường rồi.

Nhưng một số người thì không như vậy, họ thích khoe những chiến tích mà họ đạt được, họ thường xuyên nói về việc lên giường với con gái ra sao, rằng số lượng phụ nữ mà họ cặp kè có thể lên tới hàng chục hoặc hàng trăm.

Tôi thấy đó cũng là chuyện bình thường. Họ thích thì họ khoe, tôi hoàn toàn tôn trọng điều đó.

Nhưng những câu chuyện đó vô tình lại ăn sâu vào đầu óc bạn, nó đục khoét tâm hồn của bạn, rằng đàn ông thực thụ là phải lên giường với nhiều phụ nữ, còn những kẻ như bạn chỉ là LOSER trong cuộc sống này mà thôi.

Cách tiếp cận mọi thứ của từng người là rất khác nhau, thế nhưng khởi đầu đều rất giống nhau. Tất cả chúng ta đều KHÔNG CÓ KINH NGHIỆM. Tôi cũng từng mang trong mình suy nghĩ như vậy, nhưng phụ nữ từ chối tôi không bởi tôi thiếu kinh nghiệm, họ từ chối tôi bởi vì tôi là kẻ nhút nhát và không dám bắt đầu.

Chỉ cần có cái đầu luôn mở, luôn tiếp nhận những thứ mới thì chỉ sau vài tháng, vài năm nữa thôi bạn sẽ vượt trội hơn rất nhiều người về kinh nghiệm cũng như các kỹ năng mà mình có. Bạn có thể lấy tôi làm ví dụ, bạn có thể trở thành người chia sẻ như tôi, khao khát thành công như tôi, và hữu ích như tôi.

Cô ấy thích thế này chứ không thích thế kia

Sau cùng, đây có lẽ là thứ niềm tin hạn chế ăn sâu vào đầu đàn ông ngày nay nhất. Ý tưởng của suy nghĩ này không gì khác là trở thành đàn ông tốt và luôn tìm cách phục tùng và thỏa mãn cảm xúc phụ nữ.

Nhưng cảm xúc của phụ nữ lại được ví với thời tiết. Lúc nắng, ấm thì vui vẻ, lúc mưa gió rét mướt thì…

Tôi đã làm đàn ông tốt đủ lâu và đủ để hiểu cảm xúc của phụ nữ có những góc độ nào, mức độ nặng nhẹ ra sao, và nguyên nhân khiến họ trở nên như vậy.

Tôi rất thích những người tự tìm đáp án cho chính mình thay cho lúc nào cũng đặt câu hỏi. Bởi nó phần nào giống với tính cách của tôi. Độc lập và không thích dựa dẫm.

Tuy nhiên rất nhiều người lại thích đặt câu hỏi khi chưa tìm hiểu. Tôi không biết họ có đọc các bài mà tôi viết không, nhưng đã không dưới 10 lần tôi nói rằng “Đừng cố làm hài lòng phụ nữ bằng mọi giá.” Đó là cách nhanh nhất để bạn hủy diệt niềm tự tôn và lòng tự tin của chính mình.

Hãy học cách chăm chút cho bản thân mình, cố gắng cải thiện sự tự tin của mình. Khi mà bạn yêu được bản thân mình thì tự khắc sẽ có người yêu bạn. Con số này chắc chắn không phải 1, chắc chắn ngoài phạm vi gia đình, thậm chí nó còn xuất phát từ nhiều phái chứ không nguyên gì 1 giới tính.

Đã có ai nói với bạn rằng “Nếu tao mà là con gái, chắc chắn tao đã yêu mày rồi” chưa? Nếu chưa hãy cố gắng phấn đấu nhé. Chúng ta đều có thể làm được, cả tôi và cả bạn…

“Any idiot can drive a straight line, but it takes an expert to handle these curves.”

Tôi đang trên đường để viết trở lại và loại bỏ những niềm tin hạn chế trong mình. Quãng thời gian vừa rồi thật khủng khiếp, thậm chí tôi còn không có time để ngẩng mặt lên nhìn ai. Nhưng giờ mọi thứ chuẩn bị khác rồi…

See ya later!!!

 

ĐỘC GIẢ NÓI GÌ?

Em đã nhận được sách thưa anh. Em nhận thấy, sau khi đọc những trang đầu, rằng những gì em quan sát và suy luận trước đây về phụ nứ là hoàn toàn sai bét. Có lẽ em phải nghiên cứu sách của anh thêm nhiều nữa để em biết em phải làm gì để thành một người đàn ông thực sự và chinh phục được người con gái em thích ( mặc dù người ta lớn tuổi hơn em == ) Em có một nhận xét này nữa muốn gửi gắm đến anh. Phải nói là anh viết quá đúng, rất rất đúng với những gì em trải qua, ngay khi đến trang thứ 50, em từng quen 1 cô gái hơn em 1 tuổi, phải nói là khoảng thời gian đó em hạh phúc thì ít mà đau lòng thì nhiều. Thậm chí cô ta còn ko muốn em được hạnh phúc, muốn em cảm thấy day dứt khi ko có cô ta mặc dù lúc quen em chẳng hề nói gì đá động đến cô ta. Cô ta thấy em có bạn mới là nữ thôi thì lập tức làm đủ trò. Những hiện tại thì đã hết rồi. em đang cảm thấy thoải mái và tràn trề hy vọng. Em rất tin tưởng cuốn GMBAPD của anh sẽ giúp em thành công hơn nữa với phụ nữ. Chúc anh một ngày tốt lành Hoàng Phúc
Hoàng Phúc
Tân Phú, HCM

 


Bạn có thể thích

Để lại bình luận

44 phản hồi tại "Niềm tin hạn chế là gì? Nó ảnh hưởng thế nào đến thành công của bạn trước phụ nữ?"

Thông báo
avatar
2000
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất
Nhật
Nhật

Đã có người nói câu đó với mình rồi

trungdung
trungdung

Sao mình làm thì được nhưng để diễn đạt 1 việc j đấy, hay phải báo cáo trước Hội nghị hay trước nhiều người mình cảm thấy rất hồi hộp, tim đập nhanh và thường hay run, hay mình gặp lãnh đạo cấp trên để trình bày 1 việc j đó thì rất hồi hộp và run mình phải làm j để khắc phục tình trạng này. Cám ơn AD

Phong Nguyen
Phong Nguyen

Bài viết hay quá . Cảm ơn chính em và Lai H

Đặng Tứ
Đặng Tứ

Cảm ơn a về bài viết, rất ý nghĩa!

Hoang Seven
Hoang Seven

trong tôi tồn tại 2 giọng nói…một là giọng nói của một sa tăng,hai là của một thiên thần.sự quyết định mìng ko phân biệt được việc làm đúng hay sai mà nó quyết định đúng hướng đáp án

KK. Loc
KK.Loc

thank you so much!Biết đến chinhem đc hơn nửa năm, em thay đổi hoàn toàn suy nghĩ, đc a tuyển làm Mod, đã tìm đc cô gái 10 điểm của mình, sắp lấy vk và tiếp tục hoàn thiện bản thân cũng như đọc chinhem hàng ngày 😀

Van Nam
Van Nam

bài viết rất hữu ích. giá như mà em biết đến chính em sớm hơn, thì có lẽ em sẽ thay đổi sớm hơn. Cảm ơn anh !!

men
men

A lai h.giúp e chút đc không ạ.chả là e đang quen một em.em mời em ý đến nhà chơi hôm đấy em ý có ghé qua cùng 2 người bạn.em mắc một sai lầm là mời em ây uống nước. Nhưng em lại quên lấy nước sôi pha vào nước củ.mà nước cu bị hư rồi
Lúc em ý về mr nhớ em rất hối hận sau hôm đấy em thấy sự thay đổi rỏ rệt của em ý
A nói giờ e phải sao ạ

An Huy
An Huy

Anh LAI H. Ơi Em có thích 1 CÔ gái
cô gái đó cũng biết em thích cô ấy
lúc đi chơi cô ấy ít nc vs em , cứ nc với mấy người khác thôi
nói nhiệt tình lắm
còn vs em cô ấy cứ ngại ngại

là thế nào hả anh lai

Kaka
Kaka

dạo này lại có người kêu em nhạt. dù hơi buồn nhưng em sẽ vẫn cố gắng. thật sự là em có cảm giác, chính đối phương mới là người nhạt thì đúng hơn -_- có phải em đang đổ lỗi không anh? hazz

wpDiscuz