Chia Tay Rồi Nhưng Vẫn Nhắn Tin: 6 Lý Do Và Cách Xử Lý


Nội dung Chính Em khác biệt vì được viết bởi chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

Suốt 11 năm qua chúng tôi đã giúp 10k+ đàn ông lấy vợ và tìm được nửa kia tuyệt vời của mình. Để học những kiến thức độc quyền hơn tham khảo tại đây

Hết tết rồi tại sao vẫn ăn bánh chưng? Hói đầu rồi tại sao vẫn cố gắng để tóc? Gần đây có người hỏi tôi: Chia tay rồi nhưng vẫn nhắn tin, đó là lý do tại sao?
Bài viết liên quan

Gần đây có người hỏi tôi: Chia tay rồi nhưng vẫn nhắn tin, đó là lý do tại sao?

Tôi đang gõ mấy dòng chữ này sau khi tiêu hóa miếng bánh chưng size L. Thực sự thì tôi không thích tết cho lắm. Phải mất rất nhiều thời gian chúng ta mới tìm lại được nhịp đập công việc hàng ngày. Ngay cả việc nhai hết số bánh chưng này cũng không phải ngoại lệ.

Cũng như sau khi chia tay cũng vậy. Bạn phải mất rất nhiều thời gian mới có thể trở lại cuộc sống bình thường. Đôi khi thời gian tính bằng tháng, bằng năm thì quỹ đạo mới được điều chỉnh và tiếp tục quay.

Nhưng tại sao? Tại sao chia tay rồi nhưng vẫn nhắn tin?

Đó là cách quấy rầy, hay đó là bánh răng để bạn đi chệch hướng? Nó là lời gọi mời trở lại, hay đó chỉ là hệ quả của 1 phút cô đơn? Tôi nghĩ mình có đáp án trong đầu rồi. Tôi sẽ viết ra đáp án. Còn bạn thì tốt nhất nên tiếp tục đọc để tự phán đoán tình huống của riêng mình.

6 lý do tại sao cô ấy chia tay rồi nhưng vẫn nhắn tin cho bạn?

cách bắt chuyện với con gái qua tin nhắn
cách bắt chuyện với con gái qua tin nhắn

1) Cô ấy muốn làm bạn

Bạn là một người tử tế, tốt bụng, và nhường nhịn. Hoặc bạn là người hiểu biết, khôn ngoan, và nhân hậu… trong mắt cô ấy, bất kể cả 2 đã chia tay!

Càng trưởng thành, bạn sẽ càng nhận ra những người tốt bụng và cư xử tử tế với mình không nhiều. 2 người có thể không phù hợp để làm tình nhân, nhưng làm bạn có thể sẽ là phương án hoàn hảo.

Đó là lý do tại sao cô ấy chia tay rồi nhưng vẫn nhắn tin cho bạn. Bạn thích điều này, hay bạn ghét điều này? Hãy comment ở bên dưới nhé.

2) Cô ấy đang nhớ bạn

Đàn ông xung quanh không hấp thu được sự hài hước của cô ấy. Còn bạn thì cười sằng sặc mỗi khi cô ấy nói gì đó dí dỏm. Đó là lý do cô ấy nhớ bạn.

Người yêu hiện tại không hôn vào rốn và làm cô ấy cười sặc sụa lúc 2 người quan hệ. Cô ấy nhớ cảm giác đó với bạn. Đó là lý do cô ấy nhớ bạn.

Có 1001 lý do để cô ấy nhớ bạn. Và đó cũng là lý do tại sao cô ấy chia tay rồi nhưng vẫn nhắn tin cho bạn.

3) Cô ấy muốn quay lại với bạn

Chia tay rồi nhưng vẫn nhắn tin, và nhắn tin theo hơi hướng tình tứ, nhớ nhung khó quên. Đó là một trong những dấu hiệu người yêu cũ muốn quay trở lại với bạn.

Có thể sau khi chia tay rồi, cô ấy mới thấy không thể sống thiếu bạn. Cuộc đời này nhạt nhẽo nếu thiếu đi tiếng cười và giọng nói của bạn. Hay chỉ đơn giản chia tay chỉ bởi bực tức, vì hiểu lầm, do 2 bên ngăn cấm, v.v…

Dù thế nào đi nữa, bạn có thể lờ mờ đoán được mục đích của cô ta. Đó là muốn tái hợp, muốn quay trở lại với tình cũ.

chia tay roi nhung van nhan tin

4) Chia tay rồi nhưng vẫn nhắn tin: Nàng đang cô đơn

Ai cũng từng trải qua những khoảng thời gian cô đơn. Cách đây vài năm khi mới phát triển sự nghiệp online, cả ngày của tôi chỉ có công việc và công việc. Tôi không liên lạc với ai, không tham gia những cuộc vui, không tìm đến những trò giải trí. Tôi vẫn sex và tập luyện đều đặn, nhưng thực sự đôi khi tôi cảm thấy cô đơn, lạnh lẽo, và tuyệt vọng.

Mặt khác, tôi là một người khá kín đáo với cảm xúc của mình. Thế nên cho dù cô đơn và tuyệt vọng đến đâu, tôi cũng không bao giờ tiết lộ cho người khác biết mình đang mềm yếu và lo lắng.

Nhưng phụ nữ thì không phải ai cũng mạnh mẽ. Khi cô đơn và buồn chán, họ sẽ tìm cách giải khuây bằng cách tìm người tâm sự, chia sẻ, nói chuyện. Có thể lúc ấy cô ấy sẽ tìm đến bạn, người mà cô ấy luôn tin tưởng và giúp cô ấy giải khuây bớt phần nào áp lực của cuộc sống.

Khi cô đơn phụ nữ sẽ tìm cách gì đó để giải khuây, đó là lý do tại sao chia tay rồi nhưng vẫn nhắn tin cho bạn.

5) Chia tay rồi nhưng vẫn nhắn tin: Do thói quen

Một cặp đôi trung bình nhắn tới 30-40 tin/ngày. Trong khi một thói quen dài hạn có thể mất từ 5-7 ngày để từ bỏ.

Nếu mới chia tay, có thể cô ấy vẫn giữ những thói quen cũ, bao gồm cả nhắn tin cho bạn. Thậm chí dặn bạn về sớm và đừng vứt tất xuống sàn. Mọi thứ cần thời gian để làm quen lại từ đầu, cô ấy cũng phải ngoại lệ.

6) Lý do cá nhân nhất: Cô ấy muốn biết bạn đã có người yêu mới chưa?

Trong Giải mã bí ẩn phái đẹp, tôi dành hẳn 1 phần để nói về cách trả thù người yêu cũ, kẻ đá bạn ra khỏi cuộc chơi 2 người. Trong đó có đề cập đến việc: Phụ nữ sau chia tay luôn muốn biết xem bạn đã có người yêu mới chưa, người yêu mới có xấu hơn cô ấy không, gia cảnh có bằng cô ấy không, công việc có được như cô ấy không?

Phụ nữ rất tò mò về những chuyện này sau khi chia tay. Họ sẽ theo dõi Facebook của bạn, tìm kiếm thông tin về bạn, và nhắn tin cho bạn cũng không phải chuyện ngoại lệ.

Muốn biết bạn có người yêu mới chưa, đó là lý do vừa phổ biến nhưng cũng vừa cá nhân tại sao cô ấy chia tay rồi nhưng vẫn nhắn tin cho bạn.

Muốn làm bạn hoặc quay trở lại với người yêu cũ?

Tôi có làm bạn với một số người cũ. Thú thực thì mọi thứ không đến nỗi quá tệ, và được có lẽ nhiều hơn mất. Nói vài ba câu chuyện, chia sẻ cuộc sống, nói về những dự định trong tương lai… Đôi khi bạn cũng cần ai đó (có kết nối) để chia sẻ về những vấn đề đó, chứ không phải những gương mặt xa lạ.

Trong trường hợp này người yêu cũ là lựa chọn tương đối phù hợp. Miễn là bạn không đi quá xa để tránh gặp phải những rắc rối không đáng có.

Trong khi nếu quay trở lại, có thể nó sẽ rất tuyệt, có thể nó sẽ rất dở. Trong trường hợp bạn muốn điều đó xảy ra, hãy chú ý tới những điều sau.

Chú ý những điều sau khi bắt gặp cảnh chia tay rồi những vẫn nhắn tin

Đọc cảm xúc: Vì đã từng yêu nhau, thế nên sẽ không khó để bạn nhận biết cảm xúc của cô ấy. Cô ấy nói vậy có ý gì? Muốn hay không muốn? Cố gắng hay hờ hững? Biết được những điều này, bạn sẽ biết được ý định thực sự của cô ấy.

Rõ ràng và thẳng thắn: Hãy kết nối sao cho cô ấy hiểu được ý định và nguyện vọng của bạn.

Ví dụ 2 người đã nhắn tin trở lại được một thời gian, cô ấy cũng cố gắng phát ra tín hiệu muốn quay lại:

“Dù sao đi nữa, anh vẫn là người quan trọng nhất của đời em tính đến hiện tại.”

Bạn cũng phải rõ ràng và thẳng thắn để cô ấy hiểu được ý muốn của mình.

“Em cũng là một phần không thể thiếu của anh. Nhưng tại sao giờ này 2 đứa lại phải ngồi chat với nhau nhỉ?”

Hẹn hò thường xuyên: Tôi không có niềm tin vào tin nhắn, nhất là với những người chưa gặp mặt. Hôm nay bạn có thể là anh chàng 10 điểm, hôm sau cô ấy lặng thinh như thể vừa mới tiễn biệt cậu bạn qua đời vì tai nạn giao thông.

Tất nhiên 2 người từng là người yêu, thế nên mọi thứ cũng khác. Nhưng đừng dừng lại ở tin nhắn. Bạn nên hẹn hò và hẹn hò thường xuyên hơn. Có như vậy mọi thứ mới tiến triển theo hướng tốt hơn được.

Giải đáp thắc mắc tại sao chia tay rồi nhưng vẫn nhắn tin

Tại sao sau khi chia tay vẫn nhắn tin?


Có nhiều lý do, bao gồm muốn làm bạn, nhớ về nhau, muốn quay lại với người cũ, cảm thấy cô đơn, giữ thói quen nhắn tin, hoặc muốn biết bạn đã có người yêu mới chưa.

Có lý do nào khiến người cũ vẫn nhắn tin sau chia tay?


Có, bao gồm muốn tìm sự thoải mái, giải khuây, hoặc tìm hiểu về tình hình mới của bạn.

Nên làm gì nếu muốn quay lại với người cũ?


Đọc cảm xúc của đối phương, hiểu rõ ý định và nguyện vọng của mình, và hẹn hò thường xuyên để tạo cơ hội tiến triển hơn.

Kết luận

Có rất nhiều lý do tại sao cô ấy chia tay rồi nhưng vẫn nhắn tin cho bạn. Đôi khi người mới là sự lựa chọn phù hợp hơn. Nhưng đôi khi những gì gắn bó với quen thuộc lại là những thứ khăng khít với ta nhất.

Bạn thấy đấy, 99% những gì tôi đang làm là miễn phí. Nhưng chưa dừng lại ở việc viết, tôi còn cung cấp cả video miễn phí nữa. Nếu bạn muốn nội dung chất lượng. Nếu bạn muốn chi tiết hơn những điều mình đang thắc mắc. Nếu bạn muốn biết nhiều hơn về tôi. Hãy tham khảo kênh Youtube của Lai H. và đừng quên bấm nút subsribe nhé.


20 bình luận

 1. Em chào anh
  Nhờ anh tư vấn giúp, em và bạn gái quen nhau và yêu nhau trên App cũng được 2 năm rồi bọn em cũng đã gặp mặt nhau ở ngoài , cô ấy là mẹ đơn thân bọn em chia tay được 4 tháng rồi lý do là do gia đình ngăn cản về sức khỏe của cô ấy thì cũng ốm yếu , trong thời gian 4 tháng đó em vẫn nhắn tin cho cô ấy nhưng ít cũng là những tin nhắn hỏi thăm , em gọi cho cô ấy nói muốn quay lại mà cô ấy nói ” không thể” tết vừa giờ em muốn lên nhà cô ấy chơi nhưng cô ấy không cho lên cô ấy bảo chuyện của con cô ấy còn rắc rối lắm, cô ấy nhắn tin cho em cô ấy nói ” lúc nào mọi chuyện ổn thoả cô ấy sẽ đường đường chính chính mời anh và bố mẹ lên chơi , còn bây giờ thì chưa thể” khoảng hơn 1 tuần nay em nhắn tin thì cô ấy chỉ xem và không trả lời, em phải làm gì, em có nên tiếp tục chờ đợi nữa không , mong anh chia sẽ ,em xin cảm ơn

  Trả lời
 2. Người yêu em vẫn nhận quà valentine từ người yêu cũ, và còn thẳng thắn kể với em, cô ấy nói người ta tặng chả nhẽ mình lại ko nhận. em rất khó chịu về điều này, liệu em có đang suy nghĩ quá tiêu cực ko anh Lai?

  Trả lời
  • Nhận quà từ người đang tán thì ko sao. Đằng này là người yêu cũ thì e phải xem lại nhé. Nên tỏ thái độ để cô ấy hiểu việc đó là ko chấp nhận được

   Trả lời

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0