Bí Quyết Chia Tay Người Yêu Đúng Cách Tôn Trọng Văn Minh


Nội dung Chính Em khác biệt vì được viết bởi chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

Suốt 11 năm qua chúng tôi đã giúp 10k+ đàn ông lấy vợ và tìm được nửa kia tuyệt vời của mình. Để học những kiến thức độc quyền hơn tham khảo tại đây

Gần đây nhiều bạn hỏi tôi về cách chia tay người yêu. Chia tay sao cho dứt khoát. Chia tay sao cho ít khổ. Chia tay sao cho đáng mặt đàn ông?
Bài viết liên quan

Gần đây nhiều bạn hỏi tôi về cách chia tay người yêu. Chia tay sao cho dứt khoát. Chia tay sao cho người kia ít đau khổ. Chia tay sao cho đáng mặt đàn ông?

Khi tâm hồn phụ nữ và đàn ông  không còn đồng điệu. Khi tình yêu đến hồi kết. Lúc mối quan hệ đã dần nhạt nhẽo. Chia tay là việc mà ai cũng nghĩ đến nhưng chưa chắc muốn làm.

Trong một số trường hợp. Nếu đó lại là mối quan hệ lâu dài, nhiều vui buồn, nhiều kỷ niệm. Nhiều người thà kiên nhẫn chịu đựng, chờ đến khi tình cảm nhạt nhẽo tới mức độ cao hơn thì mới úm ba la xì bùa… chia tay!

Tệ hơn, nhiều người nữ trong mối quan hệ tỏ ra quá cảm xúc, quá yếu mềm, quá dễ bị tổn thương. Nó khiến đàn ông thấy như một loạt trứng thối đang trực chờ khai hỏa. Một khi anh ta đóng cánh cửa này lại và thò mặt ra đường.

Vậy nên trong bài viết này tôi sẽ nói về cách chia tay cho người yêu. Để giúp bạn làm việc này sao cho êm thấm và đáng mặt đàn ông nhất có thể.

Chia tay người yêu sẽ nhẹ nhàng hơn nếu cả 2 hết tình cảm

chia tay nguoi yeu

Đầu tiên, chia tay người yêu sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều nếu cả 2 đã hết tình cảm rồi.

Nhưng trong một số các trường hợp thì phụ nữ vẫn còn rất nhiều tình cảm với đàn ông. Vậy nên có lẽ bạn mới tham khảo bài viết này.

Vậy trong trường hợp bạn đã chán ngấy mối quan hệ này rồi. Bạn cảm thấy mình không thể tiếp tục. Bạn không còn muốn cống hiến. Cách chia tay thế nào cho đáng mặt đàn ông, đáng tôn trọng, và không gây ám ảnh đây?

Đừng lo! Hãy hít thở thật sâu và tiếp tục đọc tiếp nội dung bên dưới.

Cách chia tay người yêu trong bài viết này không chỉ dựa trên kinh nghiệm cá nhân. Nó còn là tổng hợp của những nghiên cứu tâm lý, khoa học, và logic. Thế nên, có thể nói đây là đáp án tốt nhất cho câu trả lời của bạn. Ngoài ra nếu đang muốn níu kéo, tham khảo Cách níu kéo người yêu dành cho nam

Cách chia tay người yêu đáng mặt đàn ông

yeu xa co nen tiep tuc

Mặt đối mặt là cách duy nhất

Cách chia tay người yêu cho đáng mặt đàn ông ư? Bạn cần phải đối diện và thực hiện việc này mặt-đối-mặt. Tham khảo chia tay không lý do

Đừng nghĩ tới phương án bỏ trốn, viết thư, hay nhắn tin đầy mùi mẫn. Những cách đó chả đáng mặt đàn ông chút nào. Nếu bạn và cô ấy đã hẹn hò với nhau trên 2 tuần, đồng nghĩa với việc 2 cơ thể đã trao đổi qua lại 1 lượng chất hóc môn đáng kể. Có nghĩa bạn nợ cô ấy 1 lời giải thích. Tham khảo Chia tay rồi nhưng vẫn nhắn tin.

Lời giải thích này không thực hiện qua điện thoại, không qua tin nhắn, cũng chẳng qua ứng dụng chat nào cả. Chắc chắn đó phải là mặt đối mặt.

Chẳng ai muốn nhìn người khác đau khổ hay khóc lóc. Đặc biệt nếu đó là cảnh tượng trực tiếp đập vào mắt bạn.

Nhưng để tôi khẳng định lại lần nữa: Chia tay người yêu kiểu đó chỉ dành cho kẻ nhút nhát và không đáng mặt đàn ông! 

Chia tay bằng các phương pháp trên KHÔNG giúp cô ấy cảm thấy thoải mái hơn. Thực chất nó khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Thoải mái hơn vì không phải nhìn thấy cô ấy đau khổ.

Thoải mái hơn vì cảm giác thật nhẹ nhõm.

Thoải mái hơn vì cách chia tay đó thật dễ dàng. Tham khảo dấu hiệu chia tay vĩnh viễn

Nhưng thực chất bạn đang trốn chạy…

Như vậy là xong nhiệm vụ, đúng chứ? Tiếp đến là gặp vài chiến hữu tại quán nhậu. Làm 1 bữa ra trò, rồi hôm sau mọi thứ sẽ là 1 cuộc khởi đầu mới, chấm hết tình yêu qua bao nhiêu năm.

Nhưng đó không phải là cách chia tay người yêu. Đó là cách để chạy trốn. Bởi phụ nữ sẽ chả bao giờ chấp nhận lời chia tay đó của bạn. Cô ấy sẽ phát điên và muốn hẹn gặp bạn. Để có thể làm ra ngô ra khoai chuyện này.

Không những bạn tỏ ra thiếu tôn trọng. Đó còn là cách bạn gây tổn thương nghiêm trọng đến tâm lý của cô ấy.

Nếu bạn chia tay như một người đàn ông, cô ấy sẽ nhớ nhiều về bạn, về những kỷ niệm đẹp của 2 người. Nhưng nếu bạn trốn chạy việc chia tay. Tất cả những gì cô ấy nhớ về bạn chỉ là lần chia tay tức tưởi và không rõ ràng mà thôi.

Bạn nợ cô ấy 1 lời giải thích rõ ràng

Nếu không nhận được lời giải thích rõ ràng, nhiều người còn tiếp tục đau khổ đến nhiều năm sau đó. Họ không thể làm tốt mọi việc họ vẫn làm. Không thể vui. Không thể đón nhận tình yêu mới.

Cách chia tay người yêu tốt nhất: Hãy thật lòng và rõ ràng. Hãy cho cô ấy biết tình yêu đã chấm dứt. Bạn không còn yêu nữa. Bạn cảm thấy mệt mỏi và không muốn tiếp tục.

Cư xử như 1 người đàn ông

Cô nàng có thể khóc, gào thét, đập phá, hoặc làm nhiều việc kỳ quái ngay giữa chốn đông người. Việc này có thể biến tướng tùy vào tính cách và mức độ lớn nhỏ mà tình yêu cô ấy dành cho bạn.

Tuy nhiên, bạn cần phải đứng đó để nhận lấy tất cả. Một cách kiên nhẫn, bình tĩnh, và cảm thông.

Không có 1 câu 1 chữ nào có thể thay đổi hoàn cảnh hiện tại. Bạn cần phải đứng đó hứng chịu mọi cơn thịnh nộ và tức tối, mà không được phản ứng lại, đó là bởi vì cô ấy đáng được như vậy.

Trong tình yêu này, bạn đã phá nát trái tim cô ấy, hãy để cô ấy có thời gian để tập hợp lại những mảnh đã vỡ của tim mình. Nếu bạn cố gắng làm gì đó, chỉ khiến những mảnh này thêm vụn mà thôi.

Trường hợp gay go nhất là cô nàng giữ im lặng, im lặng 1 cách hoàn toàn. Có thể cô nàng bị sốc hay mất cân bằng tâm lý. Lúc này nếu cô ấy bỏ đi, bạn nên gọi điện cho bạn bè tới đón cô ấy về. Đó là cách chia tay người yêu đàng hoàng và cư xử như một người đàn ông.

Chia tay rõ ràng giúp mọi thứ phục hồi nhanh chóng

Chia tay người yêu không phải bạn vừa tặng cho cô nàng 1 ân huệ. Đó là cách kết thúc khi tình yêu chấm dứt, bạn cần biến mọi thứ trở nên rõ ràng.

Có nghĩa rằng bạn không thể tìm cách xoa dịu nỗi đau của cô ấy. Cũng không thể coi đó là 1 buổi chia tay tạm thời. Rằng tình yêu này chỉ tạm chấm dứt mà thôi. Đừng nói: “Chúng ta vẫn có thể làm bạn”, hay đại loại thứ gì đó khiến cô ấy nghĩ rằng sợi dây liên kết này vẫn còn.

Tuy nhiên sau một thời gian, bạn và cô ấy hoàn toàn có thể trở thành bạn bè. Đây cũng là sự kỳ diệu của quan hệ. Nhưng nên nhớ đó phải là thời gian thích hợp và đủ lâu để khiến cô ấy quên bạn như 1 người tình trước kia.

Thời điểm thích hợp để chia tay người yêu?

Trước khi chia tay, bạn hãy xác định rằng chia tay là chia tay luôn, chứ đừng nghĩ rằng chia tay rồi lại quay lại, sau nhiều lần như vậy từ chia tay đã chẳng còn có trọng lượng nữa rồi.

Hơn nữa, việc chia tay có nghĩa là sẽ chấm dứt một mối tình, dù dài hay ngắn bạn cũng nên suy nghĩ thật kỹ để không cảm thấy hối hận vì quyết định của mình.

Nguyên nhân dẫn đến chia tay cũng có rất nhiều lý do, nếu cảm thấy không thể đi cùng nhau được nữa, tôi khuyên bạn nên chọn lựa một cách chia tay nhẹ nhàng mà bình yên để tránh làm tổn thương đối phương.

Vì dù sao đó cũng là cô gái bạn từng yêu, từng gắn bó với nhau trong suốt một khoảng thời gian phải không nào?

Bạn hãy suy nghĩ thật kỹ và lựa chọn một thời điểm thích hợp để nói lời chia tay, tránh để càng lâu, con gái sẽ càng lún sâu vào tình cảm mà khó có thể chấp nhận buông bỏ được.

Cách chia tay người yêu trong bình yên

chia tay nguoi yeu

Oke giờ là lúc chúng ta sẽ nói tới việc này một cách chi tiết hơn nhé.

Chuẩn bị tinh thần

Bước đầu tiên trước khi nói lời chia tay người yêu, bạn nên chuẩn bị tinh thần trước.

Một phần bạn cũng nên để nửa kia có thời gian suy nghĩ thật kỹ về mối quan hệ này.

Nếu cả hai đang khó khăn trong việc chia sẻ thì có thể hẹn nhau một buổi. Cùng nhìn nhận lại mối quan hệ cũng như giải quyết khúc mắc mà cả hai đang gặp phải.

Bạn cũng nên chuẩn bị trước nếu trường hợp đối phương không chấp nhận. Lúc này nên cho người đó một khoảng thời gian để suy nghĩ lại về mối quan hệ cũng như những lời bạn đã nói ra. Dẫu biết nói ra lời chia tay chẳng hề dễ dàng gì nhưng cũng nên thẳng thắn để không có những tổn thương về sau.

Tất nhiên, việc chuẩn bị tâm lý không đồng nghĩa với trì hoãn. Nhưng bạn không nên nói thẳng thừ câu nói “chia tay đi” chẳng đầu chẳng đuôi lại vừa thiếu tôn trọng đối phương.

Cũng không nhất thiết phải dài dòng văn tự như thể đang biện minh cho chính mình vậy. Cứ nói rõ ràng lý do bạn quyết định chia tay, để họ không còn khúc mắc trong lòng.

Đừng nói những câu chia tay đầy ngụy biện

Cứ 100 người đàn ông chia tay người yêu thì có đến 95 người thường lấy cớ. Rồi ngụy biện đó không phải lỗi của mình. Hoặc ngược lại thể hiện sự tử tế quá mưc. Bạn coi đó là điều đúng đắn nên làm.

Nhưng không, bạn nên xem xét lại, nói những lời như thế vừa khiến cho cô gái coi thường. Cô ta cho rằng bạn đang viện lý do để chia tay và tự bản thân bạn đang hạ thấp mình mà thôi.

Vậy nên, tốt nhất đừng bao giờ lôi mấy câu chia tay sau đây nhé:

“Anh không xứng đáng với tình yêu em dành cho anh.”

“Bên cạnh anh em sẽ phải chịu khổ rất nhiều mà anh thì không muốn như vậy!”

“Xung quanh em có rất nhiều chàng trai hơn anh.”

“Em quá tốt với anh, anh không xứng.”

Rồi thì “Anh sẽ mãi mãi nhớ về em” với cả “Đây là mối tình anh sẽ không bao giờ quên.”

Bla bla blah

Thay vào đó nên…

Nói lời chia tay dứt khoát

Những gì nên nói bạn phải nói, nhất là trong chuyện tình cảm. Hãy thẳng thắn nhưng không có nghĩa là thiếu tôn trọng đối phương.

Hãy thể hiện mình là một người đàn ông chứ đừng có chia tay qua tin nhắn bởi chỉ có bọn trẻ con mới làm vậy. Cũng không nên mất tích một thời gian dài, hoặc lựa chọn những lời nói cay độc với đối phương.

Bạn nên nói chia tay trong nhẹ nhàng mà vẫn phải thể hiện được sự dứt khoát. Lời nói ra vẫn nên thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau, nhưng chia tay ai mà không đau lòng, sự tổn thương ít nhiều đều sẽ xảy ra. Nhưng bạn vẫn nên lựa lời mà nói nhé!

Đôi khi trong chuyện tình cảm, sự dứt khoát thẳng thắn lại tốt cho cả hai, nó sẽ giúp đối phương không còn có sự hy vọng nào nữa.

Những câu nói chia tay người yêu rõ ràng, dứt khoát bạn nên tham khảo

Dưới đây là những câu chia tay người yêu mặc dù nhẹ nhàng thôi. Tuy nhiên cũng đủ rõ ràng và dứt khoát. Và xin nói trước, nếu còn yêu thì cho dù lời lẽ của bạn thế nào thì đối phương vẫn đau lòng thôi.

Nhưng đó là việc nên làm. Bởi sống như vậy thì chỉ có khổ cho cả 2.

Oke, hãy tham khảo những câu chia tay này nhé. Tiền tố có thể là những câu khác bạn “chêm” vào. Nhưng thông điệp nên là như vậy.

“Anh chưa muốn ổn định, hay gắn bó lâu dài thời gian này.”

Ừ, cô ấy có thể nghĩ bạn là đồ xấu xa. Nhưng ơ kìa, đó là sự thật. Về sau cô ấy sẽ hiểu thôi. Giai đoạn mỗi người mỗi khác nhau mà.

Mà có phải đúng là bạn muốn vậy không? Bạn đâu có ý cưới nàng làm vợ hay gì đâu? Thường thì đàn ông ngay từ khi vào mối quan hệ đã biết rõ điều đó rồi.

“Chúng ta khác nhau nhiều quá. Anh cứ nghĩ là chúng ta hợp nhưng không phải. Anh đã cố gắng đủ rồi, không thể tiếp tục nữa.”

Con người ai cũng khác biệt. Đó là lý do dễ chấp nhận nhất.

Những câu chia tay thẳng thắn, không lòng vòng

“Anh cảm thấy không hạnh phúc/Anh cảm thấy không được là chính mình trong mối quan hệ này.”

Đàn ông thường tránh né khi nói những điều này. Nhưng thực tế thì chả có lý do gì phải trốn tránh cả. Cứ thật lòng với nhau đi.

“Anh mệt mỏi rồi. Anh không muốn chúng ta tiếp tục nữa.”

Câu này nói khi mối quan hệ đang rạn nứt là oke. Dễ hiểu, dễ chấp nhận!

Hoặc, nói thật luôn suy nghĩ của mình dù nghe có vẻ hơi khốn nạn. Nhưng lại dễ được chấp nhận.

“Hiện anh chưa muốn ổn định. Anh còn muốn khám phá nhiều thứ khác nữa trong cuộc sống. Anh không có ý định lập gia đình trước 35 tuổi.”

“Ôi, anh đúng là đồ tồi. Tại sao anh không nói cho tôi biết điều đó khi mới yêu?”

Nhưng dễ hiểu mà. Đó là sự thật mà đa số đàn ông đều muốn. Và bạn chỉ đang nói những điều thật lòng thôi.

Hỏi đáp về cách chia tay người yêu

Làm thế nào để chia tay người yêu một cách dứt khoát và đáng mặt đàn ông?


Đối diện và thực hiện việc chia tay mặt-đối-mặt, không bỏ trốn, viết thư hay nhắn tin. Nói lời chia tay dứt khoát, nhưng vẫn phải thể hiện sự tôn trọng và không gây tổn thương đối phương.

Khi nào là thời điểm thích hợp để chia tay người yêu?


Thời điểm thích hợp là khi bạn cảm thấy mối quan hệ đã đi vào ngõ cụt. Cần xác định chia tay là chia tay luôn, không nên nghĩ đến việc quay lại.

Cách nói lời chia tay một cách nhẹ nhàng và bình yên?


Chuẩn bị tinh thần trước khi nói lời chia tay.

Nói lời chia tay một cách rõ ràng, dứt khoát, không ngụy biện hay mài miều.

Thể hiện sự dứt khoát và tôn trọng đối phương, tránh những lời nói cay độc hay khinh bỉ.

Tổng kết

chia tay người yêu cách nào thì cũng không tránh được tổn thương, đau khổ.

Vậy nên khi chia tay nhau rồi, bạn không nên hỏi han, nhắn tin quan tâm đối phương nữa. Vì giai đoạn này đang rất nhạy cảm, ít nhiều đều sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc của họ.

Có thể đợi một thời gian sau, khi cả hai đã nguôi ngoai hơn. Lúc này làm bạn với nhau cũng là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Chứ đừng có nói ý định muốn làm bạn ngay thời điểm đó.

Bạn có biết ngoài Chính Em ra thì Lai H. cũng làm cả video nữa không? Vào đây để xem video của tôi và đừng quên bấm nút subscribe để tôi có động lực làm nhiều video hơn nhé.


Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0