Đừng bao giờ nhắc đến người yêu cũ: 9 điều gây đau lòng

Dưới đây là 9 điều bạn đừng bao giờ nhắc đến người yêu cũ. Nó sẽ gây phiền phức cho mối quan hệ của bạn rất nhiều, thậm chí hủy hoại tất cả.

Đừng bao giờ nhắc đến người yêu cũ!

Người yêu mới có thể kém người yêu cũ về khoản này. Không giỏi như người yêu cũ ở khoản kia. Nhưng kỳ thực, những chuyện như này bạn nên để trong lòng và hãy nhanh chóng quên nó đi.

Tại sao ư?

Bởi vì đây là người yêu mới, đồng nghĩa với cá thể mới và tính cách mới. Thế nên sẽ không công bằng, và tốt nhất đừng bao giờ nhắc đến bạn gái cũ theo kiểu: So sánh những ưu điểm của người yêu cũ với những điều KHÔNG phải ưu điểm của người yêu mới.

Tiếp theo, bạn tự thu hút tâm trí của mình vào những việc trên. Khi xoay hướng tập trung của mình như vậy, bạn sẽ chỉ nhìn thấy những điều này ở bạn gái mới mà thôi.

Dưới đây là 9 điều bạn đừng bao giờ nhắc đến người yêu cũ. Nếu đang có những suy nghĩ như vậy, hãy sớm từ bỏ nó để tránh phiền phức cho mối quan hệ của mình.

Đừng bao giờ nhắc đến người yêu cũ (9 điều)

nhac toi nguoi yeu cu

1) “Người yêu cũ xinh đẹp”

“Người yêu cũ của anh từng là hot girl”, hay “Cô ấy đẹp lắm, mới đây vừa dành giải miss ABC nào đó”, bla bla bla. Đừng bao giờ nhắc đến tình cũ theo kiểu trên, cô gái hiện tại sẽ dễ cảm thấy mình xấu xí, kém hấp dẫn trong mắt bạn.

Thế nên nếu được hỏi về nhan sắc của người yêu cũ, hãy nói rằng: “Cô ấy trông cũng ổn”. Cho dù cô ta có đẹp trong mắt bạn đến thế nào đi nữa. Đó là nguyên tắc.

2) Đừng bao giờ nhắc đến người yêu cũ, đừng nói “Bố mẹ anh rất quý cô ấy”

Câu này nghe quen chứ? Ở VN để duy trì được mối quan hệ tốt đẹp, điều đầu tiên bạn gái phải được lòng bố mẹ bạn trai đã. Nhưng kỳ thực việc này không hề đơn giản chút nào…

Nhất là khi cô ấy biết rằng người yêu cũ của bạn đã từng làm rất tốt việc này. Làm sao cô nàng có thể vượt qua bức tường do chính bạn tạo ra? Làm sao cô ta có thể làm tốt hơn một người trước đó đã đảm nhận rất tốt công việc này.

Đừng làm cô ấy thấy sợ…

3) “Cô ta hủy hoại trái tim anh”

Tôi chả hiểu từ đâu mà cuộc sống này tồn tại quan niệm: “Phụ nữ thích đàn ông bị phụ tình”. Đây là quan niệm vớ vẩn và chả có chút thực tiễn nào trong cuộc sống cả.

Hơn nữa đây là việc đàn ông nên giấu, đừng bao giờ nhắc đến người yêu cũ theo cách như vậy. Bạn tự nhận mình là kẻ yếu đuối, và không thể vượt qua nổi chướng ngại như vậy.

Dĩ nhiên, phụ nữ không muốn chấp nhận sự thật này từ người đàn ông của mình.

4) “Bọn anh từng du lịch ở rất nhiều nơi cùng nhau”

Khi nói ra những câu đại loại như vậy, tự khắc người yêu mới sẽ tỏ ra ghen tức. Đành rằng đó là những trải nghiệm khó quên trong đời, nhưng để chia sẻ với người yêu mới thì quả thật không nên chút nào.

Không người con gái nào muốn bạn nhắc tới người yêu cũ và những kỷ niệm lung linh huyền ảo của 2 người trong quá khứ cả. Vậy thôi! Tham khảo 5 điều không nên nói với người yêu

5) “Cô ấy làm thế này này…”

nhac toi nguoi yeu cu

Trong bất kể việc gì, kể cả người yêu mới thực hiện chưa đúng, thiếu logic, bài bản… thì cũng đừng bắt cô ta phải làm theo những gì mà bạn thấy đúng ở người yêu cũ.

Đừng bao giờ nhắc đến người yêu cũ theo cách này. Bạn tự đẩy người yêu mới vào tình thế tự coi mình là vô tích sự và kém cỏi. Từ đó sẽ dẫn đến những suy nghĩ tiêu cực trong tương lai.

6) Đừng cố gắng chứng minh cô ấy tuyệt vời thế nào?

Đừng bao giờ nhắc đến người yêu cũ và đừng cố gắng chứng minh cô ấy tuyệt vời thế nào.

Tại sao cô ấy lại muốn nghe về ai đó tuyệt vời như thế nào đó? Nhất là đó lại là người yêu cũ của bạn. Cô ta sẽ so sánh bản thân và tự nhận thấy mình luôn là kẻ thua kém.

Nếu người yêu cũ tuyệt vời như vậy, tại sao không quay lại mà cặp kè cùng cô ấy.

7) Cô ấy làm tình giỏi đến thế nào

Đây là một trong những việc cấm kỵ của đàn ông bạn không nên nhắc đến người yêu cũ theo cách này. Không cô nàng nào lại muốn nghe và so sánh với ai đó, đặc biệt là về những vấn đề liên quan đến thể xác.

Hơn nữa cô ta sẽ không thể chấm dứt suy nghĩ về việc bạn và người yêu cũ quằn quại bên nhau trên giường hoặc ở đâu đó.

8) Kể chuyện về bạn trai cũ của người yêu cũ

Đừng bao giờ nhắc đến tình cũ và người yêu của người yêu cũ. Toàn là chuyện tầm phào!

Đó là dấu hiệu bạn không có mặt ở hiện tại. Rằng bạn chỉ sống về quá khứ, và người yêu cũ là thứ gì đó quá sâu sắc và gắn bó với bạn.

Bài viết hấp dẫn: Có nên yêu bạn gái cũ của bạn thân?

9) Nói rằng bạn vẫn còn yêu cô ấy

Đây là câu nói gây đau đớn nhiều nhất. Tất nhiên trong thâm tâm bạn vẫn có thể quan tâm và để ý tới người yêu cũ. Nhưng còn yêu thì không nên!

Nếu vẫn yêu cô ấy thì bạn gái hiện tại là gì vậy? Đừng vô tình giáng một đòn đau vào tâm trí người yêu mới nhé.

Hỏi đáp thắc mắc

Làm gì khi người yêu nhắc người yêu cũ?

Làm gì nếu người yêu nhắc về người yêu cũ? Để trả lời câu hỏi này, bạn phải phán đoán xem tình huống đó là gì?

Có thể chỉ là một ký ức như bao ký ức còn lại trong quá khứ như ký ức về bạn bè.

Có thể hành động của bạn làm cô ta nhớ lại ký ức với người yêu cũ.

Cứ để cô ấy nhắc lại người yêu cũ. Đừng phản ứng nhiều và đừng ghen.

Có nên hỏi về người yêu cũ của bạn gái?

Không, tại sao phải hỏi về người yêu cũ của bạn gái. Chuyện gì qua rồi thì cho qua đi. Không lẽ bạn muốn nghe chuyện 2 người bọn họ hôn môi, nút lưỡi nhau thế nào hay cách làm tình có khác hiện tại không?

Đừng bao giờ nhắc đến người yêu cũ và cũng không nên hỏi về người yêu cũ của bạn gái nhé, trừ khi là cô ấy tự nói ra.

Kết luận

Đừng bao giờ nhắc đến người yêu cũ, nếu có thì bạn phải vô cùng thận trọng, và nên biết những chuyện gì mình được chia sẻ, chuyện gì không.

Bằng không, bạn sẽ nhanh chóng hủy hoại và phá nát mối quan hệ hiện tại. Để rồi sau này bạn có nói 1000 lần xin lỗi thì cũng vô ích mà thôi.

Nếu bạn thấy những kiến thức trong bài viết này thú vị. Nếu bạn muốn học hỏi nhiều hơn từ Lai H.. Hãy subscribe kênh Youtube của tôi, tại đây tôi sẽ chỉ dẫn cho bạn nhiều tip, nhiều phương pháp, và nhiều kinh nghiệm hơn. Không chỉ trước phụ nữ, mà còn về những thứ khác nữa. Chẳng hạn như tiền bạc, style, sự nghiệp, công việc, v.v…


11 bình luận về “Đừng bao giờ nhắc đến người yêu cũ: 9 điều gây đau lòng”

 1. Hôm qua em lỡ nhắc đến nyc khi nói chuyện vs 1 bạn gái e đg tán tỉnh thì liệu đó có phải một sai lầm không anh. Em có nói “ngày trước anh hay nói những chuyện riêng của anh với bạn gái. Còn bây giờ thì bọn a chia tay rồi”. Mong anh rep ạ. Em cảm ơn

  Trả lời
 2. Em cũng xem giá cả hàng hóa bên các trang khác, mặc dù rẻ hơn bên anh chút nhưng vẫn không tin tưởng. Hàng của gent là cứ yên tâm 100% rồi. Hơn 3, 4 chục có là gì :))

  Trả lời
 3. Người yêu em hỏi e trước đây anh có bao nhiêu người yêu rồi và còn hỏi trước đây anh đã từng hôn bao nhiêu người. Vậy trong tình huống này e nên xử lý như thế nào vậy ạ?

  Trả lời
  • Nếu không phải hỏi theo kiểu khinh bỉ thì anh giả định rằng cô ấy “rất thích” em, tuy nhiên không muốn mình chỉ là kẻ qua đường, nên em có thể trấn an cô ấy. Chẳng hạn, “Có quan trọng bằng hiện tại không? Anh chỉ cần biết anh được cạnh em, vậy là đủ!”

   Trả lời
   • Em cảm ơn anh. Vậy có nghĩa là mình không nên trả lời và chỉ trấn an thôi đúng không. Nếu cô gái muốn biết cho bằng được vì rất tò mò, mình trấn an nhưng không có tác dụng thì nên sử lý như thế nào vậy anh?

    Trả lời
    • Nếu cô ấy muốn biết cho bằng được thì em nên nói thật. E không trải qua vài chục cuộc tình trước đó đâu chứ?

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0