Chia tay không lý do: Đâu là nguyên nhân người yêu dứt tình?

Break up lines (Lời chia tay không lý do/có lý do) phổ biến nhất mà phụ nữ thường nói:

“Chia tay đi. Em và anh không còn hợp nhau nữa.”

“Rồi anh sẽ gặp ai đó tốt hơn em.”

“Anh sẽ gặp ai đó xứng đáng hơn em.”

“Không, vấn đề không phải từ phía anh. Vấn đề ở phía em.”

Tất cả những lý do chia tay không lý do phía trên đều rất mùi mẫn. Nghe như kiểu cô ấy còn vương vấn nhiều tình cảm với bạn. Nhưng kỳ thực không phải.

Lý do thực sự mà phụ nữ nói vậy là bởi họ muốn che dấu sự thật. HỌ KHÔNG MUỐN TIẾT LỘ CHO BẠN SỰ THẬT.

Bởi sự thật rất cay đắng, mà nếu nói trắng ra bạn sẽ không thể chấp nhận được. Bạn sẽ huỷ hoại bản thân, thất vọng về bản thân. Họ không muốn bạn sống trong cay đắng và hận thù.

Lần đầu một người bạn gái tham gia trò chuyện với nhóm con trai chúng tôi, cô ấy đã cảm thấy shock. Shock là bởi đàn ông sử dụng những ngôn từ quá mạnh, quá dễ gây tổn thương cho người khác.

Theo cô ấy, nếu sử dụng những ngôn từ như vậy với phụ nữ, ắt hẳn họ sẽ “sướt mướt” trong một thời gian dài.

Là đàn ông, chúng ta nói nhiều về lý trí, logic và ít khi bị cảm xúc chi phối. Do vậy tôi nghĩ bạn sẽ không “sướt mướt” khi tham khảo bài viết về chia tay không lý do này.

Lý do thực sự mà cô ấy muốn chia tay không nói lý do?

chia tay khong ly do

Khi chia tay không lý do như vậy, nghe như thể cô ấy còn nhiều tình cảm với bạn lắm. Nhưng thực tế không phải.

Nhiều người hỏi tôi “Em muốn quay lại với bạn gái cũ?”

Tôi bèn hỏi “Vậy trước đó em đá cô ấy hay cô ấy đá em?”

Khi đá bạn là cô ấy đã có những ngày tháng “toan tính” từ rất lâu rồi. Không phải bồng bột nói chia tay trong tức giận, trong đau khổ. Mà để thoát được bạn, đó gần như là một công đoạn trước thềm giải phóng năng lượng.

Hãy để tôi liệt kê lý do thực sự mà cô ấy muốn chia tay không lý do với bạn nhé. Tham khảo Chia tay rồi nhưng vẫn nhắn tin, có phải muốn quay lại?

1) Bạn đỉa đói trong quan hệ là lý do cô ấy muốn chia tay

Lý do lớn nhất mà cô ấy chia tay không lý do, đó chính là bạn đỉa đói trong quan hệ. “Theo Tình Tình Chạy, Chạy Tình Tình Theo”. Không có vấn đề gì với bạn cả. Vấn đề chỉ là bạn không biết cách yêu thế nào cho đúng mà thôi.

Bạn muốn bên cạnh cô ấy 24/7. Bạn giành trọn tất cả những gì tuyệt vời nhất cho cô ấy. Bạn cống hiến cuộc đời mình cho cô ấy. Đổi lại, cô ấy nghiễm nhiên coi đó là chuyện thường, chuyện đàn ông phải làm. Cô ấy không tôn trọng tất thảy những điều đó.

Trên thực tế, đỉa đói khiến tình yêu trở nên nghẹt thở. Khiến mọi thứ trở nên bí bách và nghiễm nhiên bị đánh giá thấp hơn so với giá trị vốn có của nó.

Gần đây một người bạn nói với tôi “Đi chơi á, người yêu em chỉ thích lên bar hay tới những chỗ sang chảnh thôi.”

Tôi nói là “Không có vấn đề gì với chiều chuộng phụ nữ cả. Nhưng nếu em chỉ đưa cô ấy tới những nơi mà cô ấy thích, em sẽ có rất ít lựa chọn.”

Anh chị tôi than phiền về cô cháu gái đang tuổi tập đi “Cháu của chú kén ăn lắm. Nó chỉ thích ăn cháo gà hoặc xôi gà vào buổi sáng thôi.”

Tương tự, tôi trả lời “Đó là bởi anh chị tự thu hẹp lựa chọn của mình đấy thôi.”

Khi hướng cuộc sống của mình tới những thứ mà cô ấy thích. Bạn chỉ làm những thứ cô ấy thích. Bạn chỉ phục vụ những thứ cô ấy thích. Tệ hơn, bạn thích những thứ cô ấy thích, không thích những thứ cô ấy không thích. Bạn tự huỷ hoại phần lớn các lựa chọn của mình trong cuộc đời.

Hãy tham khảo các bài viết về đỉa đói.

5 dấu hiệu bạn đỉa đói trong quan hệ

Đừng bao giờ làm đỉa đói trong quan hệ tình cảm

2) Ki bo, bẩn tính

Một trong những lý do mà phụ nữ chia tay không lý do tiếp theo, đó là bởi người đàn ông ki bo, bẩn tính.

Người dốt thường không nhận mình dốt, người giỏi thường không nhận mình giỏi, người ki bo bẩn tính cũng không bao giờ thừa nhận mình ki bo, bẩn tính.

Đây là mẩu chuyện tôi sưu tập được về đàn ông ki bo, bẩn tính.

Anh A tốt nghiệp ĐH Bách Khoa,việc làm ok, quê ở TN nhưng nhà cửa ở Hn đàng hoàng rồi, 2 đứa yêu nhau đc 3 năm.Hồi mới yêu thì đi chơi với nhau toàn quên ví, bạn em biết ý trả tiền hộ. Sau đấy thì k áp dụng chiêu quên ví nữa mà đi ăn uống xong xuôi, gần đến lúc trả tiền thì anh chàng bắt đầu làm bộ mặt thẫn thờ, đờ đẫn.

Con bạn ngồi mãi k thấy anh ý kiến j thì cũng móc ví ra trả (mới yêu nên cũng k dám nhắc anh trả đi). Trả xong thì anh lại vui cười hớn hở, như không hề có giây phút buồn bã nhìn đi xa xăm đó. Mấy năm yêu nhau chưa bao giờ tặng quà cho bạn em, vì 1 lý do là yêu nhau thì cũng như vợ chồng rồi, câu nệ chuyện quà cáp làm j, nhưng mà sinh nhật hay ngày j mà bạn em không tặng là mặt xị ra như cái bơm ấy.

Đây là một trong những tố chất hàng đầu của đàn ông mà phụ nữ muốn đánh giá. Không cô gái nào thích đàn ông ki bo, bẩn tính cả. Có chăng chỉ là “Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã” mà thôi, và đó cũng là lý do tại sao cô ấy chia tay không lý do.

3) Chia tay không lý do vì bạn quá kém khi làm chuyện đó

Khi đàn ông làm “chuyện đó” bạn phải giỏi, nếu không muốn nói bắt buộc xuất sắc.

Trong bài bạn đã biết cách trói chân đàn ông chưa? Tôi đã chỉ ra cách để phụ nữ trói chân đàn ông. Đó là cung cấp cho anh ta bữa tiệc sex thịnh soạn. Ngược lại với phụ nữ cũng vậy, bạn cũng cần phải cho phụ nữ đạt được nhiều khoái cảm khi lên giường.

Khi bạn kém khoản ấy, có thể bạn gái sẽ không nói với bạn, nhưng cô ta sẽ nói với bạn bè của mình.

“Anh X người yêu bạn mình 30 phút còn người yêu mình còn chưa đầy 3 phút. Thật bất công!” Cô nàng tự nhủ.

Sex là nhân tố chính khiến tình yêu thăng hoa hay tẻ nhạt. Một cặp đôi mà không làm chuyện đó trong vòng 1 tháng thường là những cặp đôi chết, chia tay không lý do là chuyện đương nhiên xảy ra.

Hãy xem bạn có mắc phải những lỗi trên không?

 • Không giỏi hôn
 • Chỉ tập trung thoả mãn bản thân
 • Cô ấy không đạt cực khoái
 • Không nói gì khi làm chuyện đó
 • Không có phần “dạo đầu”

4) Không yêu bạn lắm, tơ tưởng người yêu cũ nhiều hơn

lang lo la gi

Nhiều người than thở với tôi “Cô ta suốt ngày tơ tưởng người yêu cũ. Yêu em mà vẫn để ảnh người yêu cũ trên FB. Vẫn nhắn tin với người yêu cũ trong khi gã đó đã có vợ. Vẫn nhớ về những kỷ niệm của 2 người khi còn yêu nhau, blah blah blah.”

Chia tay không lý do lúc này là bởi cô ta không yêu bạn lắm. Hoặc chấp nhận yêu bạn vì sợ không kiếm được ai đó tốt hơn mà thôi.

Nếu yêu bạn, cô ta sẽ quên sạch sẽ người yêu cũ. Nghe người ta nói cô ấy vẫn da diết nhớ người yêu cũ. Nhưng khi yêu, tôi đâu thấy cô ta nhắc về người yêu cũ bao giờ?

Nếu bạn có thể đem lại nguồn năng lượng mới mẻ, một con người riêng biệt, và hấp dẫn. Xin thể rằng không có anh người yêu cũ nào có thể tơ tưởng trong đầu người yêu bạn được nữa.

5) Tệ hơn cả, cô ta và ai đó đang tơ tưởng nhau

Khi cô ta có bạn trai, bồ, hay người tình mới, theo quy luật đào thải, dĩ nhiên cô ta sẽ đá đít bạn.

Những chuyện như vậy không phải hiếm. Bạn và tôi đều đã gặp nhiều trong cuộc sống. Đàn ông ngoại tình được, lẽ nào phụ nữ lại không? (Tham khảo 8 dấu hiệu người yêu/vợ bạn ngoại tình)

Nếu một hai người xôn xao, bạn hoàn toàn có lý do để không tin. Nhưng nếu 5 người nói, 10 người nói, đó là lúc bạn phải thừa nhận.

Thừa nhận rằng quan hệ của mình có vấn đề. Thừa nhận rằng cả 2 sẽ kết thúc quan hệ tại đây. Thừa nhận rằng đây là thời điểm chia tay và lựa chọn người phù hợp hơn với mình trong tương lai.

Điểm thú vị của cuộc sống là bạn luôn có những lựa chọn. Người phụ nữ chia tay không lý do hôm nay có thể nghĩ bạn tệ hại, loser. Nhưng cô ta có thể sẽ khóc và hối hận vì từng chia tay bạn trong quá khứ.

Nếu chuyện tình cảm của bạn xem chừng đã rất tệ. Đừng làm nó tệ hơn chỉ vì mình không hiểu biết. Hãy tóm lấy tất cả kinh nghiệm và hiểu biết của tôi về phụ nữ trong bộ sách Giải mã bí ẩn phái đẹp. Tôi không thể chờ để được chỉ dẫn bạn nhiều hơn.

67 comments

 1. Chào a Lai
  Chuyện của e như thế này a ạ
  E và cô ấy yêu nhau được hơn 1 tháng, e có rủ cô ấy về nhà e chơi vài lần, trong một lần bên nhau e đã có hành vi sàm sỡ quá đáng với cô ấy, sau đó vài hôm cô ấy nói chia tay với e, cô ấy nói cô ấy không thể chấp nhận và tha thứ cho hàng động e đã làm với cô ấy, e có nói thế nào hiện tại cô ấy cũng k thay đổi quyết định ( cô ấy chắc chắn từ trước đến giờ chưa yêu ai bao giờ a ạ, 22 tuổi tính cách rất trẻ con, e đã đọc gmbapd2 của a và e nghĩ cô ấy tính cách cống hiến ) . E đang tính cứ kệ bơ nhau vài tháng cho chuyện này nó lặng xuống rồi e sẽ tìm cách quay lại với cô ấy. Dành thời gian để cải thiện bản thân.
  Theo a hiện tại e nên làm gì là hợp lí nhất, có cách nào hay hơn k ạ, vì hiện tại e vẫn còn yêu cô ấy, không muốn chia tay.

  1. No, đừng bỏ đi cũng đừng xin lỗi. E cứ gặp và đi chơi như bình thường rồi do it again nhé.

   1. Vâng, k xin lỗi nữa có khi lại hay a ạ, vì cảm xúc của cô ta lúc thế này lúc lại ngược lại trước đó hoàn toàn.

 2. Phúc an

  Anh cho em hỏi. Em tán cô ấy cũng 1 thời gian rồi, ngày nào cũng gọi điện cho nhau. Em bảo thích cô ấy nên cô ấy bảo cho e cơ hội nên bọn em vẫn cứ tiếp tục như thế. Thậm chí cô ấy còn chủ động nt gọi điện nhiều hơn cả em. Bọn e ở xa nhau. Tháng vừa rồi mạng nhà em bị lỗi nên ko có gọi video được, chỉ nhắn tin thôi. Lúc đầu lỗi cô ấy còn tưởng nick em bị lỗi nên bắt e lập nick khác, tải ứng dụng khác để gọi cho cô ấy. Nhiều lần nói nhớ em. Nhưng thời gian này em lại tỏ ra thờ ơ với cô ấy mấy lần. Trả lời tin nhắn chậm, có lúc đang nhắn em bỏ đi lâu mới quay lại nhắn, có hôm thì đang ng thì ngủ quên vì lúc đó e say. Có hôm cô ấy nt rồi gọi nhỡ mấy cuộc nhưng em lại đi nhậu mất. Có hôm em dùng nhờ mạng ngta gọi cho cô ấy thì cô ấy đang gọi người khác, rồi nt thấy lâu trả lời lại nên em tỏ ra cáu, giận cô ấy. Cô ấy khóc rồi nhậu 1 mình cho say. Rồi 1 hôm thì cô ấy nói chán nản, em hỏi vì sao thì cô ấy nói ko biết, bảo là ko phải do em. Có hôm thì cô ấy trách em sao ko nt cho cô ấy. Mà bình thường thì giờ đấy cô ấy toàn nt trước Rồi 1 đợt cô ấy đi chơi xa về. Cô ấy nói sẽ yêu bản thân nhiều hơn, ko vì ai mà buồn. Rồi trách em bỏ lơ cô ấy, ko quan tâm cô ấy. Qua đợt đó em chủ động nhiều hơn, nhưng toàn gặp lúc cô ấy đang gọi điện mà bình thường giờ đó gọi cho em nhưng do ko có mạng. Thế là em lại bực, lại hỏi nhiều, lại suy nghĩ, vì em nghĩ cô ấy có người khác. Em cứ cố hỏi nhiều ngày liền. Lúc cô ấy đang gọi cũng nháy máy. Rồi hay thể hiện là mình suy nghĩ. Rồi cô ấy bảo em có vấn đề. Hay soi đời tư, tò mò, hỏi nhiều, áp lực. Rồi mới đây em lại hỏi cô ấy cho em theo đuổi tiếp nhé thì cô ấy bảo ko hợp. Em ko được như những gì cô ấy mong. Rồi bẫn trách em vô tâm, cô ấy cảm thấy 1 mình. Trách em nhiều điều lắm. Vậy có phải là lỗi do em hay là do có người khác mà cố tình đổ lỗi cho em vậy. Em có thể níu kéo được ko. Cô ấy rất tốt, xinh xắn và biết lo cho gia đình, qtam mọi người.

 3. trung nguyen

  Em và cô ấy nói chuyện với nhau gần một năm rồi ạ, em với cô ấy đã have sex với nhau, thân mật, quan tâm nhau không khác gì là người yêu của nhau cả, nhưng khi em tỏ tình cô ấy bảo là không muốn quen, cô ấy hay nhắc đến người yêu cũ mà cô ấy đã từng bị lụy trước đây, cô ấy luôn bảo em giống y chang nyc của cô ấy, em làm gì cũng giống, nên nỗi mùi nước hoa của em cũng bị giống luôn, anh Lai cho em hỏi là:” có phải cô ấy đang cố biến em thành nyc của cô ấy không??, em có nên tiếp tục với cô ấy không ạ, em rất băn khoăn suy nghĩ rất nhiều,” em chân thành cảm ơn anh

  1. Quen nhau 1 năm mà cô ấy không muốn yêu em thì lý do như em nói chắc cũng có lý đến 80%

 4. trước đó e bị đỉa đói, xog e tìm đọc nhiều bài viết của a. e đã thử thay đổi lại thấy có vẻ khá hơn. Mà dạo gần đây e áp dụng quá lố hay sao á, cô quan tâm tới e nhiều hơn, mà e gần như chẳng quan tâm để ý tới những lời quan tâm của cô ấy, e cũng tự thấy e trở nên lạnh lùng 1 cách điên khùng hơn. dường như e càng tạo khoảng cách vs cô ấy hơn vậy.. cô cũng có vẻ thất vọng về e nhiều, e ntin mà cô rất lâu ms trả lời lại thậm chí ko trl tin nhắn nữa. giờ e phải làm gì a Lai e thấy bế tắc quá. e cảm ơn anh!

  1. Đỉa đói là j v bạn..thay đổi lm s là hk đỉa đói nữa hả..cô ấy mới chia tay e cũng đc 3 ngày r..e rất muốn cô ấy quay lại với e..lý do cô ấu đưa ra là hk có tương lai muốn tìm hướng khác..mong mọi người giúp e và cô ấy về bên nhau..bọn e yêu nhau cũng 6 năm r e quyết định sang năm cưới tụ nhiên h chia tay..e thấy hụt hẩng..

   1. là mình quá nhiệt tình với người ta đó bạn..quá chiều theo người ta để như vậy lâu dần… con gái sẽ ỷ lại vào tình yêu của bạn dành cho họ đấy.. họ sẽ nghĩ rằng những điều đó là điều tự nhiên mà cái giá của họ phải có đó bạn.. càng chủ động cái giá của mình càng thấp trong mắt người ta.. nên có câu.. đàn ông phải lạnh lùng thì mới thu hút con gái đó bạn.. tốt nhất chỉ được chìu thôi đừng chìu quá..đúng sai phải rõ ràng.. đừng quá mù quáng và hi vọng quá nhiều vào người khác.. phải yêu bản thân mình hơn bạn nhé

 5. hoaiphan

  a Lai ơi e chắc bị đỉa đói r. e quen cô ấy đc 2 tháng r, tụi e ntin nc liên tục trong 4 5 tuần đầu. Cổ tâm sự vs e nhiều lắm, có những chuyện chưa ns vs ai, kẩ cả bạn trai cũ của cổ cũng chưa nói bao h.Tụi e nt tâm sự vs nhau v đấy mà ra ngoài gặp nhau kiểu như cô ấy ngại hay s á, e nói bắt chuyện mà cô cứ ừ ừ v á, nhiều lúc giữa đám bạn còn coi như ko có e ở đó, hành xử ko thân mật như nấy thằng bạn xung quanh.. Xong dần cô nt vs e nhạt hơn trước, r còn nói e tốt hiền lắm, r sẽ có ng tốt hơn gặp e…. giờ e phải làm s đây a Lai.

   1. Hoaiphan

    e cảm ơn anh!!!!

   2. cô ấy nói e còn con nít.nói thấy cô ấy với e không hợp nhau.có lần e hỏi cô ấy yêu được mấy người rồi.cô ấy trả lời sao anh nhiều chuyện thế.vài ngày sau em nhắn tin cho cô ấy.cô ấy trả lời.em cần thời gian suy nghi lại tình cẢm.em không giận a gì cả.mong anh giải đáp giùm em

    1. Có lẽ cô ấy đã nhìn thấy lý do nào đó từ em khiến cô ấy không muốn yêu nữa.

 6. Em chào anh! Em đã từng thường hay giận dỗi người yêu em nói lời chia tay rất nhiều … thực ra thì ko phải em muốn chia tay hay có người khác mà em chỉ muốn anh ấy quan tâm hơn 1 chút … đến lúc anh ấy quan tâm thì em lại lạnh lùng …. làm cho em và anh ấy khoảng cách càng xa … đã xa về địa lí nay còn thêm xa tình cảm. Bây giờ anh ấy nói dừng lại vì khoảng cách e và a ấy quá xa mà em thì lại ko buông được em cứ muốn níu anh ấy lại. Bây giờ em phải làm sao hả anh? Em muốn tình cảm này có thể quay lại …

  1. Bạn hãy tìm cho mình một người bạn trai mới. Quên anh ấy đi. Nó tốt cho cả 2

 7. Thắng

  A lai h , ny em nhất đinh chia tay vì bố mẹ cô ấy cho cho yêu , bắt phải học tập , e phải làm gì để cô ấy tiếp tục đc a 🙁

 8. Anh lai h oi.Ng yêu e giận e gần 2 tháng nay rui co ấy nói chia tay.lúc đầu thi còn mở máy.E con nhắn tin dc.gần tháng nay ng y em chặn hết điện thoại cả facebook luôn.khiến e k thể liên lạc dc.E mua sim mới dt thi cô ấy nge bt giọng e la co ấy tắt máy và chặn cuộc gọi.facebook cũng vậy cô ấy xóa hét. B h a cho e loi khuyên

  1. Cô ta không muốn dính dáng tới em nữa. Chỉ vậy thôi.

 9. A Lai H ơi, e sắp làm mình thành 1 con đỉa đói mất r…E và bạn gái e quen nhau gần 2 năm nhưng luôn cải vả nhau rồi củng thôi , nhất là gần trở lại đây e nhận được 1 tin là cô ấy có thai và đã gần 4 tháng rồi , khi nghe xong e rất vui nhưng khi e nói là sẽ báo về gia đình e để bố mẹ e đi hỏi cưới thì cô ấy nhất nhất ko chịu , k làm vậy cô ấy nói là sẽ bỏ con nếu e dám nói cho 1 ai kể cả gia đình …cô ấy đã hết học và cô ấy sn 96 còn e sn 91 , e và cô ấy ở chung cắn nhà thuê với nhau và đã ở với nhau kể từ khi quen nhau, hôm kia cô ấy giận vô cớ r đòi chia tay và đã chặn hết liên lạc với e nên e đã nói cho 1 e gái rất thân với 2 đứa e mà củng ở gần nhà cô ấy e nói thì cô ấy biết và giờ cô ấy nói e là cô ấy sẽ rời xa e nhưng cách ăn nói của e củng k làm cô ấy lay động…vậy e nên làm gì hay nên nói như thế nào để giữ cô ấy đây a, cô ấy củng vừa về nhà mẹ của cô ấy đc 3 tuần r, e thì ở trên đây cách cả 1 thành phố

  1. Em bỗng nhiên xuất hiện ở quê cô ấy. Anh nghĩ đó là điều em nên làm và cũng là điều cô ấy muốn.

   1. Dạ em chuẩn bị về đó thì cô ấy nói sắp lên lại r đầu tuần cuối tuần này, nhưng k muốn gặp e…E nên làm gì a

    1. Nếu không muốn gặp thì em đưa ra lựa chọn CÓ hoặc KHÔNG nhé (VD: “Anh không muốn mình quan tâm cho không ai cả. Nếu em còn tình cảm với anh thì cho anh biết. Nếu em vẫn im lặng, anh sẽ tôn trọng sự im lặng của em và ra đi.”). Bình tĩnh, dứt khoát và không cảm xúc.

    2. Rất cảm ơn a …E đã nhận ra rất nhiều điều của cuộc sống, e củng thuộc tầng lớp giới trẻ bây h nên củng k tránh đc cảnh lụy tình mà ng đó lại là e e đc mọi ng khen ngợi là rất hiền và ngoan, e gặp cô gái e yêu củng là duyên và củng là 1 tình yêu đẹp mà k phải ai củng có đc, cái quan trọng là e biết cô ấy đang mang đứa con của e E có trách nhiệm với cô ấy và cả gia đình nhưng khi e nói e sẽ về xl cha mẹ và xin cưới cô ấy lại từ chối đó là điều e rất buồn và buồn hơn khi vài ngày nữa cô ấy sẽ đi bỏ con …nhưng e k lm gì đc, vì cô ấy còn trẻ vả lại đang mang thai nên nc rất ngang e nên nỉ củng vô dụng..h e hông biết làm sao cả chẳng thể làm gì nói thì e củng k nói gì đc

    3. Thông thường anh chỉ thấy đàn ông là người đề cập đến chuyện bỏ, còn phụ nữ thì 100% muốn giữ. Còn tình huống của em thì ngược lại. Như em nói, có thể cô ấy còn quá trẻ, chưa muốn nghĩ tới gia đình, trách nhiệm, con cái. Anh nghĩ cô ấy đang giận em vì khiến cô ta ra nông nỗi đó.

    4. E biết là cô ấy giận e nhưng chỉ vì 1 phần thôi a cô ấy vẫn còn nt với e nhưng tn lạnh nhạt lắm đa số là uk, Bt rồi…nhưng cô ấy sẽ bỏ con e ko biết sau khi cô ấy bỏ con tụi e có còn đc như xưa k…A có cách nào để e có thể làm cô ấy k còn suy nghĩ vớ vẫn sai lầm về con ng e ko a

    5. lỗi ko phải do bạn, xui bạn găp sai ng rồi

 10. Chào anh LAi H và các bạn độc giả ! mong mọi người lắng nghe câu chuyện và đưa ra lời khuyên giúp em. em và cô ấy cùng tuổi và đang là sv năm nhất. bọn e quen nhau trong một lần đi ăn với bạn. lúc đầu em không có ý định tán tỉnh cô ấy vì cô ấy không phải mẫu ng của em. nhưng khi về mấy thằng bạn nó tranh rành nhau tán cô ấy. chắc tại vì có sự cạnh tranh nên em cũng suy nghĩ lại. rồi bọn e bắt đầu nt với nhau… “cô ấy đã đổ sau 1 tuần”. sau khi yêu nhau được một thời gian em mới nhận ra con người của cô ấy “một con đỉa rất lớn”. cô ấy lụy tình , đỉa đói … làm cho em cảm thấy rất khó thở… và đã một vài lần nói ct… nhưng cô ấy rất nhây. rồi còn đòi tự tử. em cũng sợ vì cô ấy rất trẻ con, sẽ không kiểm soát được cảm xúc. nên chuyện của bọn e cứ thế tiếp tục với sự đỉa đói từ cô ấy và tình cảm nhạt dần từ phía em . em vẫn chịu đựng vì 1 thứ gọi là trách nhiệm. trách nhiệm vì đã have sex với cô ấy. càng ngày em thấy con người em càng thay đổi . không còn real nữa mà dần trở nên sở khanh. nhưng cô ấy nói vẫn muốn y em dù em không còn tc. giờ em phải làm sao ? có nên tiếp tục hay phải làm ntn thì cô ấy mới chịu từ bỏ . mong anh Lai H và mọi người giúp em . em cảm ơn !

  1. Trong sách anh gọi đó là phụ nữ rất phiền phức. Em nên cẩn thận vì cô ấy chưa trưởng thành về cảm xúc. Chắc chắn em sẽ bị cô ấy chi phối bằng những chiêu trò cảm xúc của cô ấy.

 11. Chào Lai h và m.n. mình và cô ấy quen và yêu nhau đc nửa năm.cô ấy gần nhà mình nên trong khoảng t/g quen và yêu nhau 2 ng cũng hay đi chơi vs nhau nhiều.nhưng trong khoảng t/g nửa năm như vậy mình chưa từng nói là nhà mình theo Đạo thiên chúa.và chuyện gì đến cũng đã đến ngày hôm đấy đi chơi vs nhau rất vui vẻ nhưng khi đưa cô ấy về tới gần nhà mình có nói là nhà mình theo Đạo còn cô ấy bên lương.tối hôm đấy về cô ấy đòi ctay.vì ko muốn lấy ng theo Đạo.vì lấy ck fải theo ck.cô ây ko muốn bỏ bên lương.mình đã khuyên và giải thích rất nhiều nhưng cô ấy kiên quyết ko quay lại mặc dù cô ấy vẫn còn rất nhiềuf tc vs mình.cũng vẫn thường xuyên nt nc. 2ng thì rất hợp nhau về mọi thứ.nhưng chỉ có mỗi vấn đề đó mà cô ấy ko thể bỏ qua đc để quay về vs mình. Cũng có lúc cô ấy nt nói ” tại sao e vẫn rats nhớ a.tại sao e ko thể bỏ tư tưởng lấy ck theo đạo.e cảm thấy tức giận vs chính bản thân mình ko thể bỏ đc tư tưởng ấy “.mình vẫn còn rất yêu cô ấy.ko biết cô ấy nghĩ gì nữa.có nên chờ đợi nữa ko..?

  1. Mìn có nói vs cô ấy nhà mình có tiếng theo đạo nhưng thực ra ko theo lắm.cô ấy cũng thừa nhận và hiểu.
   Ko những thế cố ấy còn thích đến nhưng câu lạc bộ giảng dạy và tìm hiểu về đạo còn hiểu biết nhiều hơn mình..nhưng ko hiểu tại sao lại nhiư vậy..thậy khó hiểu

 12. thành nguyễn

  Hay nhất câu : ” Người phụ nữ đá bạn hôm nay có thể nghĩ bạn tệ hại, nhưng cô ta sẽ khóc lóc và hối hận vì từng đá bạn trong quá khứ “.

  1. Thanks man!

 13. quyết bùi

  Anh Lai H ơi, em đã đọc rất nhiều nhữg bài viết của anh, nó thực sự rất hay và bổ ích.nhưng trường hợp của em nó rất khó hiểu.Bây h e thực sự rất bối rối,mong anh giúp e vs ạ!!

 14. anh ơi, mình cặp với cô ấy 9 tháng r , nhưng mà hôm nay đột nhiên em không đi học với cô ấy được vì lí do là mẹ bệnh, và sau đó đột nhiên cô ấy nói là không muốn nói chuyện với em và đừng liên quan gì với nhau trong 1 tháng, em nghe xong em không biết trả lời sao nên em chỉ tạm biệt cô ấy thôi, mà bây giờ em cảm thấy không muốn mất cô ấy nên em qua đây hỏi anh nên làm thế nào tiếp ạ? em xin cảm ơn trước .

  1. Thực ra đó chỉ là lý do để cô ấy chia tay cho hợp lý. Còn nếu cô ấy biết rõ mẹ em bị bệnh mà đối xử như vậy thì em cũng nên để cô ta đi chứ tìm cách quay lại làm gì.

 15. Chúng em đã quen nhau được gần 2 tháng nhưng đùng cái cô ấy nói với em :” cô ấy còn nhớ người cũ ” cô ấy đã ct người cũ gần 2 năm rồi nhưng vẫn còn nhớ , nhiều lúc cô ta đang stt cho người cũ , e ghen thì cô ta bảo e nhạy cảm quá ! bây giờ thì cô ấy đã thú nhận. A cũng đã khuyên e vừa rồi nhưng e không nghe , e không làm đỉa đói và cũng sáng suốt . Tiếp theo đó e nên làm gì để cho cô ta thấy được những gì cô ta đã làm với em . Mong nhận được hồi âm sớm từ a . tks a Lai

  1. Cô ấy có nói lý do : ” em sai là còn nhớ người cũ nhưng chưa bao giờ có ý định quen chơi với anh ” 1 lý do ngớ ngẩn phải k anh . Trong tình yêu làm gì có chuyện nghịch lý như vậy

   1. Đúng là nghịch lý vậy đấy em. Phụ nữ lao vào quan hệ để xem người ấy có giúp mình quên được người cũ không và khiến cuộc sống mình khá khẩm hơn. Nhưng sau một thời gian không chuyển biến, cô ta sẽ rời đi. Em đang ở trường hợp đó.

    1. Cảm ơn a đã chia sẻ!

    2. Tiếp đến e phải làm thế nào đây a? thấy cô ấy cũng buồn và tội trong những ngày qua còn nếu quay lại thì người đau đớn chính
     là e : )

    3. Cách truyền thống: Hãy đưa ra 2 lựa chọn, tham khảo bài http://chinhem.com/chinh-toi/ban-gai-noi-em-can-them-thoi-gian-toi-phai-lam-gi/

 16. Anh Lai ơi cách tốt nhất để hàn gắn tình yêu khi ở xa là gì vậy anh. bọn em yêu đc 5 năm rồi do yêu xa nên ít gặp nhau cũng như em ít quan tâm cô ấy .vậy nếu bạn gái còn yêu thi nên làm gì để hàn gắn tình yêu này đc anh. em là ng đề nghị chia tay trước

  1. 5 năm thì anh nghĩ em và cô ấy hoàn toàn có thể nói chuyện logic được. Hãy thử đề cập đến việc cả 2 cùng cố gắng cho mối quan hệ này xem thế nào?

   1. Em đề cập rồi. Bạn gái em kêu mệt mỏi. Kiểu như sợ bị tổn thương lần nữa. Thỉnh thoảng vẫn nc như bạn bè. Mỗi lần nc đc 1 lúc bạn gái cứ khuyên e nên tìm n.y mới đi. Em k biết nên nói gì cho phải. Đến nay e đã im lặng đc 1 tháng r. Nên đợi bạn gái e chủ độg nt hay em luôn là người chủ động trước

    1. Đó là “tín hiệu” rồi em. Cô ta khuyên em nên tìm người yêu mới có nghĩa là không muốn tiếp tục nữa.

    2. kiếu 50/50 anh à. khi mà em nói kiểu níu kéo cô ta tỏ ra dứt khoát. mà khi e nói kiểu như chập nhận thì cô ta tỏ ra có hơi lo sợ mất em thật. khi có 1 2 lần em say e nt bảo sẽ mãi đợi cô ấy. thì cô ấy im lăng k phản hồi. mà cũng vì bố mẹ cô ấy k muốn cho cô ấy láy ck xa nên vậy.

    3. Em đã biết được vấn đề của mình là gì chưa? Em tìm được vấn đề, em khắc phục được vấn đề. Em không biết vấn đề, em không khắc phục được vấn đề.

    4. nếu cô ta còn yêu em và vẫn còn chút tơ tưởng quay lại. mong anh chỉ giúp em cách tốt nhất để hàn gắn. và trả lời giúp em khi bạn gái nói ” anh tìm n.y mói đi ‘ để cô ta phải suy nghĩ

    5. Em hiểu vấn đề và biết cách khắc phục những điểm yếu. Nhưng vì xa nhau nên khó để mà cô ấy hiểu đc. Đó là 1 cô gái tốt theo tính cách truyền thốg. Em chỉ mong anh. Nếu bạn gái vẫn còn yêu em thì khi cô ấy nói “anh tìm ng yêu khác đi ” còn ẩn ý gì k anh. Và tốt nhất nên trả lời thế nào. Tks

    6. Em ạ, anh nghĩ em nên đọc lại bài này 1 lần nữa.

   2. Chia tay đc 4 tháng rồi anh. Nếu lần này nc đc 1 lúc bạn gái em lại nói. Anh đi tìm n.y rồi cưới đi . Thì em nên trả lời thế nào đc anh. Năm nay bọn em 24 tuổi rồi. Hay là em copy cuộc trò chuyện của bọn em để anh tham khảo xem tâm lý thực sự của bạn gái em thực chất là như thế nào.

 17. Thịnh

  Bài viết rất hay anh Lai ơi. Mong anh ra bài hay đều đặn như thê này. Mấy hôm nay chưa thấy anh ra video mới anh nhỉ 😀

  1. Stay tuned!

 18. HuyềnLe

  Mình thì muốn giải quyết vấn đề luôn , còn ngta thì cần 1 khoảng thời gian ( có khi 1 tháng) để giải quyết nó . Nản

  1. Đó đâu phải cách giải quyết vấn đề? Trốn tránh thì đúng hơn.

 19. Ngô Thanh Tùng

  anh Lai H ơi nói chuyện vs anh nhờ anh tư vấn kiểu j à

  1. Cứ bình luận trên web thôi em ạ. Anh bận lắm nên không dám hứa được.

 20. Tệ hơn cả cô ấy chỉ dám nhắn tin mà không dám gặp nhau để nói với nhau như những người đã lớn… :)))

  1. Quá tệ hại!

  2. Đó là khi cô ta đã có ng khác đấy !
   Phụ nữ cũng như đàn ông. Luôn muốn ngoại tình.
   Khác là họ kén chọn hơn đàn ông thôi !

 21. ngoc nam

  E thấy a Lai chia sẽ khá nhiều bài trong sách gmbapd ll… Lẽ nào trong thời gian ko xa a sẽ ra mắt cuốn sách gmbapd lll :3

  1. Thực ra anh bắt tay vào viết từ cuối năm ngoái rồi, thời điểm GMBAPĐ II chuẩn bị xuất bản.

   1. xuất t sớm

    anh lai ơi. nếu chuyện “đó’ yếu thì phải làm sao để cải thiện đây.

    1. Phải tìm cách cải thiện thôi 🙂

   2. Ngọc nam

    Tính ra e đả theo dỏi chinhem.com củng đc 2 năm rồi…đây là món ăn tinh thần mổi sáng của e đấy…e chúc a mạnh khoẻ , mong a năm nay sẻ đạt mục tiêu mổi video trên youtube hơn 100k view…và e luôn ủng hộ nhiệt tình các sản phẩm của a :3

    1. Cảm ơn em rất nhiều. Much appreciated!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng >10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối