Phụ nữ có tính cách đàn ông: Cách nhận diện dễ dàng

Nói về phụ nữ có tính cách đàn ông. Có một người bạn (gái) hỏi tôi. "Anh ơi tại sao em mạnh mẽ nhưng lại khổ hơn những đứa con gái mềm yếu?"

Nói về phụ nữ có tính cách đàn ông. Gần đây có một người bạn (gái) hỏi tôi.

“Anh à, em hỏi nhỏ nhé. Tại sao những đứa con gái ngờ ngệch, lơ ngơ thì lại sướng, lại luôn được đàn ông che chở. Trong khi những đứa luôn xác định rõ mọi thứ như em thì lại khổ?”

Tôi cười rồi trả lời, “Bởi vì em là phụ nữ mạnh mẽ.” 

Trong cuộc sống, bạn và tôi có lẽ cũng đều gặp. Nhiều cô nàng dễ bảo dễ phục tùng. Nhiều cô nàng ngơ ngác, lớ ngớ, chả biết đâu là điểm tới đâu là điểm đi. Nhiều cô nàng rất mực truyền thống, nghe lời đàn ông, và chờ quyết định từ phía chúng ta.

Ơ thế mà có những cô nàng thì trái ngược lạ thường. Họ biết mình muốn gì, cần gì. Có có thể đến đâu, bao xa. Và thú vị là họ ĐẾCH CẦN đàn ông mấy, có cũng được, không có cũng chả sao. Những người đó là những phụ nữ có tính cách đàn ông

Phụ nữ có tính cách đàn ông là thế nào?

phu nu co tinh cach dan ongPhụ nữ có tính cách đàn ông thường mang đặc tính (Thực tế) mà trong sách Giải mã bí ẩn phái đẹp tôi có nhắc tới. Nó trái ngược với đặc tính (Mơ mộng) của số phụ nữ còn lại. Thông thường đây là những phụ nữ độc lập, quyết đoán, mạnh mẽ. Họ có nhiều đức tính của đàn ông, và đôi khi những đức tính này còn trội hơn cả đàn ông.

Về cơ bản, càng già đi thì đặc tính (Mơ mộng) càng dễ chuyển biến thành (Thực tế). Điều này có nghĩa là càng già phụ nữ càng mạnh mẽ hơn, độc lập hơn, và quyết đoán hơn.

Nhưng không hoàn toàn như vậy. Nhiều phụ nữ đã mạnh mẽ ngay từ khi còn rất trẻ. Bởi cuộc sống hiện đại ngày nay cho phụ nữ tiếp cận với nhiều thứ, nhiều kiểu văn hoá và đời sống khác nhau. Do vậy một số sẽ trở nên mạnh mẽ sớm hơn, và có xu hướng sớm hơn nữa trong tương lai.

Nếu là phụ nữ mạnh mẽ, tôi sẽ tự hào và thầm cảm ơn chính bản thân mình. Tuy nhiên vì là đàn ông, thế nên tôi lại nghĩ khác…

Tôi muốn đặt câu hỏi những người phụ nữ ấy phù hợp với ai?

Tuýp phụ nữ này có phù hợp với bạn không?

Dù bạn không muốn nghe, không muốn chấp nhận, hay muốn phủ nhận tất cả thì tôi cũng phải tiết lộ cho bạn: Trong quan hệ yêu đương thông thường, luôn tồn tại một người mạnh hơn người còn lại, lấn át hơn người còn lại. Và người đó chính là người cầm trịch mối quan hệ.

Theo truyền thống người cầm trịch quan hệ thường là đàn ông. Đúng, bạn có thể dẫn dắt mối quan hệ đến bất cứ đâu mà bạn muốn, theo cách mà bạn muốn. Người phụ nữ của bạn sẽ bám vai theo sát phía sau. Nhưng ngày nay rất nhiều mối quan hệ không diễn biến như vậy. Bạn có thể nhìn bố mẹ hoặc những người xung quanh. Cá rằng bạn sẽ bắt gặp không ít các cặp đôi phụ nữ là người dẫn dắt quan hệ.

Đôi khi sự hiện diện của phụ nữ trịnh thượng hệt như tư cách của đàn ông. Nhưng đa phần sự hiện diện của phụ nữ sẽ trong vai một người phụ nữ, nhưng chỉ đạo và giật dây từ phía sau.

Vậy tôi muốn đặt lại câu hỏi một lần nữa, những người phụ nữ cầm trịch quan hệ. Những người phụ nữ có tính cách đàn ông đó có phù hợp với bạn không?

Phụ nữ có tính cách đàn ông sẽ không phù hợp nếu bạn…

Nếu bạn đỉa đói, quá yêu cô ấy hay thiếu tự tin trong quan hệ. Bạn không bao giờ nên lựa chọn phụ nữ có tính cách đàn ông. Bởi cô ta sẽ nghiễm nhiên điều khiển quan hệ, và dẫn dắt quan hệ theo cách mà cô ta muốn. Còn bạn thì bất lực vì không thể cải thiện vị thế của mình.

Trong mắt phụ nữ mạnh mẽ, người yêu mình là anh chàng luôn luôn cần giúp đỡ, luôn luôn cần vỗ về, và cưng nựng.

Còn trong mắt chính mình, bạn cảm thấy lo lắng khi phải đưa ra quyết định, phải làm gì đó theo ý mình. Thay vào đó, bạn thích để cô ấy quyết định, bạn thích làm theo những gì cô ấy chỉ dẫn hơn.

Khi phải quyết định nhiều, ban đầu phụ nữ sẽ cảm thấy mệt mỏi, chán nản. Tuy nhiên khi đã quen với những việc đó, họ dần cảm thấy thích thú, thoải mái. Bởi đâu có khó khăn gì với những người mạnh mẽ? Lâu dần mối quan hệ đó sẽ giống với mối quan hệ MẸ CON hơn là yêu thương.

Nếu là người quá yêu, bạn thường bị trói buộc một cách ngọt ngào. Trong khi nếu quá yếu ớt, bạn sẽ có xu hướng vùng lên trong khoảnh khắc nào đó. Nhưng rồi sau đó bạn sẽ nhận ra mình không đơn thuần là bất lực nữa, mà bất lực hoàn toàn.

Hãy nhắm mắt lại và nghĩ về những người đàn ông bất lực trong mối quan hệ, bạn sẽ hiểu tôi đang nói về cái gì.

Phụ nữ có tính cách đàn ông phù hợp nếu bạn…

Là real man. Bạn cư xử chuẩn mực trong mọi tình huống. Từ cách 2 người ứng xử với nhau, với xã hội, cho đến khi 2 người cùng nhau lên giường làm chuyện ấy.

Bạn là real man, bạn phải quyết định hầu hết mọi tình huống, dẫn dắt hầu hết mọi tình huống, và gánh trách nhiệm hầu hết mọi tình huống.

Tôi và em cùng dạo bộ…

Tôi và cô ấy đi bộ, tôi phì cười vì tôi thì thong dong ngắm cảnh còn cô ta thì phi như ngựa vía (lúc nào cũng vậy). Tôi bèn gọi giật lại.

“Em!!! dừng lại anh nói thầm này.”

“Gì vậy anh”

“Các cụ nói đàn bà mà đi phăm phăm như thế thì 2 háng sẽ rộng ra và vòng 3 bị chảy sớm đấy.” (Giọng hùng hồn)

“Cái gì!!! Anh nói thật đấy chứ.” (Giọng lo lắng)

(Nghiêm túc) “Em đi chậm lại đẹp hơn nhiều đấy. Đấy!!! đi như thế.”

Sau đó bất cứ khi nào cô ta đi nhanh hơn tôi là tôi lại nhắc câu chuyện đó.

Đó. Chỉ một chi tiết bé tý vậy thôi bạn cũng phải để ý. Bởi khi 2 người đi với nhau, thường thì người nào đi trước sẽ là người dẫn dắt. Có lẽ nào người dẫn đường chỉ lối lại đứng tận phía sau, nhỉ? (Bạn hãy tự mình quan sát, 99% người đi trước trong 1 cặp đôi hoặc 1 nhóm là người dẫn dắt)

Làm gì khi phụ nữ có tính cách đàn ông cư xử nam tính?

Sự thật khi cô ấy cư xử như đàn ông

Nhiều người nghĩ rằng phụ nữ có tính cách đàn ông sẽ cảm thấy vui sướng và hạnh phúc khi làm việc đó. CƯ XỬ NHƯ ĐÀN ÔNG trong khi đàn ông cư xử như một con điếm nhỏ.

Nhưng không phải như vậy!

Dù cô ấy có cố gắng cư xử thật mạnh mẽ, hay như một chiến binh quả cảm thì sau cùng thì…

Cô ấy sẽ mệt mỏi.

Cô ấy không muốn trở thành đàn ông.

Cô ấy chỉ muốn là một người phụ nữ mà thôi.

Đó là lý do tại sao tôi luôn nói, “Muốn chinh phục phụ nữ, bạn chỉ đơn giản là một người đàn ông.”

Phụ nữ cần một người đàn ông trong mối quan hệ. Không phải một cậu bé, không phải một gã beta, không phải một con đỉa cỡ lớn. Họ cần một người có khả năng dẫn dắt, ổn định về cảm xúc, và dĩ nhiên là bờ vai để họ dựa vào.

Khi gặp người đàn ông như vậy, họ không biết làm gì khác ngoài thả lỏng cơ thể, nghỉ ngơi, và sống như một người phụ nữ.

Đó là lý do tại sao real man mới là câu trả lời cho tất cả, chứ không phải chiêu trò, mánh khoé để lên giường.

Làm thế nào để cư xử với phụ nữ có tính cách đàn ông?

phu nu co tinh cach dan ong

1) Đừng bị đánh lừa

Chỉ cách đây 2 giây thôi, tôi trông thấy cặp đôi mua sắm về. Không hiểu sao người đàn ông chỉ xách túi bé, trong khi người phụ nữ lại xách nhiều túi lớn trông có vẻ nặng nhọc. Nó làm tôi liên tưởng tới câu chuyện của mình với tình huống cũng tương tự. Tôi và cô ấy vừa bước ra khỏi siêu thị. Đó là lần mua sắm thành công, đồng nghĩa với cô ấy có nhiều đồ đem về.

“Đưa túi đây anh xách cho.”

“Không em tự cầm được mà.”

Phụ nữ sẽ thường làm vậy, bởi họ nghĩ đó là việc bình thường, bất cứ ai có chân có tay đều làm được. Nhưng đừng bị đánh lừa, bạn là đàn ông bạn cần làm những công việc của đàn ông.

“Anh không muốn tay em có bắp khi xách đồ nặng như vậy.” Cười trước khi tự tay xách đồ. Bạn sẽ không muốn cô ấy làm việc đó.

Một ví dụ thường xuyên khác, đó là việc cô ấy “ném ra” một sự việc nào đó nghe có vẻ bâng quơ, chẳng hạn như.

“Cái đèn tự dưng lại cháy mất một bóng, trông mất hết cả thẩm mỹ.”

Sự việc nghe có vẻ chả đến đâu, nhưng đừng dễ bị đánh lừa. Đó là trách nhiệm của bạn, đừng bỏ qua nó và tiếp tục cắm đầu vào game.
“Anh sẽ lo việc đó, ở nhà còn bóng đèn không?”

Tôi khá cổ hủ, tôi không thích làm những việc của phụ nữ. Nhưng những việc của đàn ông, kể cả họ muốn tôi cũng không để đụng tay vào.

2) Nhận biết vai trò của đàn ông

Vai trò của đàn ông là gì?

Có phải là đi làm về, rồi ăn, nằm như con lợn giống cô nhà văn nọ nói?

Phụ nữ, họ luôn muốn đàn ông thử đảm nhiệm vai trò của một người phụ nữ, để chúng ta thấm thía nỗi khổ và sự vất vả của họ.

Nhưng cũng lại một lần nữa tôi muốn nhắc nhở bạn, ĐỪNG BỊ ĐÁNH LỪA.

Cho dù bạn có nấu cơm, rửa bát, dọn dẹp hay chăm con tốt thế nào đi nữa, phụ nữ sẽ vẫn mãi than phiền mà thôi. Tại sao ư? Bởi đó là bản năng của họ.

Bạn là đàn ông, hãy giữ vai trò của một người đàn ông. Đừng cố giữ vai trò của một người phụ nữ để làm hài lòng phụ nữ.

Bên cạnh kiếm tiền và toả sáng sự nghiệp, cũng như làm tất cả những việc tay chân. Tôi tin rằng vai trò và trách nhiệm chính của đàn ông sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau.

 • Dẫn dắt
 • Quyết định
 • Chỗ dựa cảm xúc

Đó là 3 nhân tố mà phụ nữ cần bù đắp trong một mối quan hệ.

phu nu co tinh cach dan ongThứ nhất, phụ nữ sẽ không dẫn dắt. Thứ 2, phụ nữ không giỏi trong việc đưa ra quyết định. Và cuối cùng, cảm xúc của họ luôn luôn cần được tương tác và thoả mãn.

Ví dụ dẫn dắt: “Hôm nay chúng ta sẽ dùng bữa tại nhà hàng kiểu Pháp. Anh tin là em sẽ rất thích.” Đi đâu, làm gì, làm như thế nào, bạn phải là người dẫn dắt.

Ví dụ quyết định: “Anh đã gọi Uber rồi. Anh không muốn tóc của em biến dạng chỉ vì đội mũ bảo hiểm.” Hãy quyết định ở 80% tình huống, và tốt nhất nên thể hiện sự quan tâm tới nửa kia của mình ở những quyết định.

Ví dụ chỗ dựa cảm xúc: “Âuuu!!! Tại sao bây giờ em mới kể cho anh. Nhẽ ra em phải kể cho anh sớm hơn chứ.” Hãy thể hiện sự đồng cảm và lắng nghe cô ấy. Đừng tìm cách giải quyết vấn đề, hay bị nhấn chìm bởi cảm xúc của cô ấy.

3) Thể hiện mình làm việc đó tốt hơn phụ nữ có tính cách đàn ông

Một bé gái thích mặc áo siêu nhân, thích ô tô, thích những trò chơi của con trai. Nhưng khi bị đám con trai gạt ra khỏi trò chơi vì sức yếu, nó mới hiểu ra mình không phải con trai.

Theo nguyên lý đó, tôi muốn bạn hãy chứng minh mình làm tốt hơn với việc mà cô ấy đang làm. Cô ấy sẽ hiểu ra và không bao giờ cố gắng làm việc đó nữa.

“Cái gì? Em tự nối dây điện á?”

“Nếu em nối như vậy, chỉ cần kéo nhẹ là nó bung ra ngay.” (Kéo nhẹ để minh chứng cho cô ấy thấy)

“Nếu em nối như vậy thì càng kéo ra càng chắc.” (Kéo để minh chứng)

“Rồi sau đó em phải cuốn băng dính lại như vậy.”

Khi bạn thể hiện mình làm việc đó tốt hơn, cô ấy sẽ không bao giờ nghĩ tới việc làm điều đó nữa.

Tương tự với những việc khác, nếu đó là vai trò của đàn ông, tốt nhất bạn nên làm tốt hơn cô ấy, và đừng quên minh chứng cho cô ấy thấy điều đó.

Đó là những việc bạn cần làm khi cô ấy cư xử như đàn ông. Nên nhớ phụ nữ chỉ muốn là phụ nữ. Đôi khi họ sẽ muốn đảo lộn vai trò giới tính trong quan hệ, nhưng đó chỉ là tạm thời. Và bạn cần phải tỉnh táo để thể hiện rõ vai trò của đàn ông trong quan hệ.

Bài viết này có lẽ sẽ khó hiểu với những người chưa từng yêu, hoặc mới vào quan hệ được vài tháng. Nhưng những người có kinh nghiệm hoặc từng gắn bó với nhiều mối quan hệ sẽ hiểu tôi đang nói về điều gì.

Kết luận

Về cơ bản, nếu muốn phụ nữ có tính cách đàn ông trở thành một cô gái nữ tính: Bạn phải là đàn ông, một real man thực thụ, mạnh mẽ hơn cô ấy, cứng rắn hơn cô ấy, và quyết đoán hơn cô ấy.

Khi người phụ nữ của bạn trông thấy đầy đủ tổ chất trong con người bạn, cô ta sẽ chấp nhận và yên lòng để được sống như một người phụ nữ. Bởi bên cạnh cô ta đã là một người đàn ông thực thụ rồi.

Chúc bạn sẽ thành công hơn cùng với tôi trên con đường trở thành một real man thực thụ.

Tôi sẽ gặp lại bạn trong những bài viết sau.


Đọc thêm bài:

22 bình luận về “Phụ nữ có tính cách đàn ông: Cách nhận diện dễ dàng”

 1. nhưng rất tiếc real man lại thường thích mấy cô ngây thơ trẻ đẹp chứ ko thích mấy bà cụ :)). Vì vậy mấy cô như vậy khá là khó có chồng 😀

  Trả lời
 2. A lại cho em hỏi anh một vấn đề ạ. Em và cô ấy mới quen nhau được 20 ngày, em rất quan tâm đến cô ấy nhiều lắm… Nhưng dạo này cô ấy lơ em, không muốn gặp mặt, cô ấy còn lên facebook đăng dòng stt về người yêu cũ và đăng toàn stt buồn và mệt mỏi nhiều lắm , em bình luận stt của cô ấy thì bị xóa đi, thỉnh thoảng củng nhắn tin trước cho em.. Nhưng mà nhắn tin thì than mệt thôi chứ không nhắn tin yêu thương gì anh ạ…. Em có tiếp tục không anh?

  Trả lời
  • Anh không biết “quen” em ám chỉ là gì, ở một số nơi quen là làm quen, còn một số nơi quen ám chỉ đang tay trong tay với nhau.

   Trả lời
 3. anh lại cho em hỏi người iu của em thường hay kể về mấy chuyện về việc con trai thường hay bỏ rơi con gái này nọ cho em nghe .em bik cô ấy đang lo sợ.em cũng đã an ủi nhưng có thể em có cách nói phù hợp anh lại chỉ cho em cách nói phù hợp với.còn về hành động thì em cũng quan tâm cô ấy hơn rất nhiều luôn

  Trả lời
 4. anh cho em hỏi cái. Sao lúc đầu em đói diện vói phụ nữ thì rất tự tin . Một thời gian thì sự tự tin đó khong còn nữa anh có thể giải thích dùm em khong

  Trả lời
 5. anh laiH ơi em hỏi ngoài chủ đề nha… khi anh học lập trình web có kho khăn gì k anh . em dang tự học lập trinh web mà sao nhức đầu quá a ơi @@! anh ngỡ rối dùm em với thankyou anh

  Trả lời
 6. Phải, rất đúng. Lý do em điên cuồng vì phụ nữ mạnh mẽ.Lấy ví dụ: khi mình mệt mỏi cô ấy sẽ như một người đàn ông, một người bạn kéo mình khỏi ngục tối , chứ không giờ kéo mình xuống

  Trả lời

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0