Cách quan tâm bạn gái tinh tế, đúng cách, chuẩn đàn ông

Đâu là cách quan tâm bạn gái tinh tế, đúng cách? Và thế nào là quan tâm không đúng cách? Tôi nghĩ mình phải có trách nhiệm để làm sáng tỏ vấn đề này.

Vào thế kỷ 18 con người phát hiện ra rằng, để làm tốt thứ gì đó chúng ta phải tìm cách học nó thật nhanh. Tương tự như khi bạn học lái ô tô. Thầy giáo sẽ chỉ cho bạn các thuật, các mẹo “vọc” cho thật vội.

Vì là mẹo, thế nên cho dù bạn có canh thẳng vạch phấn, ngang cây cau, sát cột điện. Nhưng kỳ thực bạn không hiểu bản chất vấn đề. Những thứ đó không giúp bạn lái tốt hơn. Nó chỉ giúp bạn vượt qua kỳ thi sắp tới mà thôi.

Bạn thấy đấy, những người lạc trong lý thuyết thế kỷ 18 quả thực KHÔNG ÍT.

Đến giữa thế kỷ 19, con người mới nhận ra để làm tốt thứ gì đó, chúng ta phải tìm cách định hình và biến nó thành thói quen. Đương nhiên sẽ khó và mất nhiều thời gian hơn. Nhưng những gì học được sẽ theo bạn mãi mãi.

Cách quan tâm bạn gái cũng vậy. Nó không phải là đáp án “quick fix”. Không phải bạn làm gì đó khiến cô ấy bất chợt vui, bỗng nhiên hạnh phúc.

Nó là cách bạn làm đúng hay sai trong một thời gian dài.

Thế nào là quan tâm một cô gái đúng cách?

cach quan tam ban gaiQuan tâm một cô gái đúng cách là khi bạn quan tâm đến sở thích, thói quen, và mục tiêu của cô ấy một cách có kiểm soát.

Ví dụ bạn gái thích uống trà sữa. Sẽ chả có nghĩa lý gì mỗi khi bạn tới đều cầm theo một bịch trà sữa. Lâu lâu làm việc đó sẽ có ý nghĩa hơn nhiều.

Hay mục tiêu của bạn gái là vận hành 1 shop online. Bạn nên giúp cô ấy ở một vài khâu quan trọng. Chứ không có nghĩa bạn bỏ bê toàn bộ công việc để giúp cô ấy. Bởi bạn sẽ là ai khi cô ấy “là ai đó”?

Cách quan tâm bạn gái giống như sử dụng chất gây nghiện. Người bị cuốn vào đó tìm không thấy lối ra. Ai chừng mực, điều độ thì cuộc sống vẫn cân bằng, thoải mái.

Ngay bây giờ, tôi muốn chia sẻ tới bạn 5 cách quan tâm bạn gái tinh tế. Qua đó bạn sẽ biết được quan tâm con gái thế nào là đủ. Cũng như chiều bạn gái đúng cách thì ra làm sao.

Oke, bạn đã sẵn sàng đọc tiếp chưa?

5 cách quan tâm bạn gái tinh tế, đúng cách, chuẩn đàn ông

1) Đừng bị cuốn

Nam nuôi người yêu ăn học, chăm sóc từng li từng tí. Cậu luôn tìm cách làm người yêu vui, tha thứ mọi lỗi lầm. À đấy, cậu còn massage chân cho người yêu mỗi tối nữa kia.

Sau gần 1 năm phục tùng như nô bộc, bạn gái cậu mới nói: “Em không còn tìm thấy cảm xúc khi bên anh nữa.”

Tôi không nói là bạn phải yêu ít đi, hay luôn luôn tỏ ra có kiểm soát. Nhưng khi bị cuốn là khi bạn mất cân bằng.

Một mối quan hệ phải ở trạng thái cân bằng thì 2 bên mới tiếp tục được. Còn lại mọi cách quan tâm bạn gái của bạn bỗng chốc trở nên vô nghĩa.

2) Biết cách đầu tư cho bản thân

Ngạc nhiên chưa? Cách quan tâm bạn gái đúng cách lại là đầu tư cho chính mình.

Đã lâu tôi không nhắc bạn câu nói này: “Hãy trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.” Điều này nghĩa là gì? Có nghĩa rằng bạn phải đầu tư cho bản thân từ trong ra ngoài.

Đừng nghĩ bạn chỉ cố gắng hoàn thiện khi còn độc thân. SAI!!! Khi có người yêu, đó là lúc bạn phải đầu tư cho bản thân nhiều hơn.

Bên ngoài đẹp hơn, hấp dẫn hơn. Bên trong hiểu biết hơn, khôn ngoan hơn. Khi người yêu bạn nhận ra điều đó, cô ấy không còn biết làm gì khác ngoài việc trói bạn cho thật chặt.

3) Cách quan tâm bạn gái: Hãy nhớ khen cô ấy thường xuyên

Cách quan tâm bạn gái nên được chuyển hóa thành những lời khen. Bạn cần khen cô ấy đẹp, bạn cần khen cô ấy dịu dàng, bạn cần khen cô ấy thông minh… BẤT CỨ KHI NÀO CÓ THỂ.

Đừng khen kiểu tâng bốc, hay không suy nghĩ. Là người biết quan tâm tinh tế, đúng cách, bạn sẽ đưa ra những lời khen chuẩn xác.

4) Hãy là người đồng cảm cùng cô ấy

Quan tâm bạn gái không có nghĩa là bạn dính chặt lấy cô ấy, tận dụng mọi thời gian để bên cạnh cô ấy.

Hãy để cho cô gái của bạn có không gian riêng, nhưng mặt khác phải đồng cảm với cô ấy. Ít nhất là tỏ ra như vậy!

Nghe qua thì đơn giản, nhưng thực tế thì không phải. Ở những mối quan hệ đầu tiên, tôi luôn cảm thấy bạn gái đang quăng cả “vũ trụ những thứ lặt vặt” vào mình.

Là điều nhỏ nhặt nhưng hàm chứa vấn đề lớn. Là khó khăn vu vơ nhưng chẳng cần bạn giải quyết. Việc cần làm là lắng nghe, đồng cảm, và cố gắng thấu hiểu những gì cô ấy đang trải qua.

5) Cách quan tâm bạn gái: Tốt hơn hãy “đọc” được cô ấy

Cách quan tâm bạn gái dù mới quen hay lâu năm, đó là phải “đọc” được người yêu mình.

Bên cạnh một đứa trẻ, bạn sẽ biết khi nào nó muốn ăn kẹo? Khi nào nó muốn chơi nhưng rụt rè? Khi nào nó đang thắc mắc và muốn tìm lời giải đáp, v.v…

Bạn phải đọc được tình huống và quan tâm đến đứa trẻ ngay cả khi nó không nói với bạn.

Với phụ nữ cũng vậy, bạn phải cố gắng “đọc” được cô ấy. Với một cô gái mới quen, đương nhiên đó là điều khó. Nhưng chúng ta đang nói tới người đầu ấp tay gối với bạn hàng ngày, hiển nhiên bạn sẽ quen với ngôn ngữ cơ thể, nét mặt, thái độ của cô ấy nhiều hơn.

Quan tâm con gái như thế nào là đủ? Hãy bắt đầu từ những thứ cơ bản nhất

Cơ bản nhất, bạn phải biết đâu là nét mặt của cô ấy khi buồn? Đâu là thái độ khi khó chịu? Đâu là biểu hiện khi hứng thú, v.v…

Khi đọc được tình huống, bạn sẽ không im lặng mà thể hiện sự quan tâm đúng cách và tinh tế. Đừng nói, “Có phải em không thoải mái không?” Hãy nói, “Anh sẽ lúng túng nếu ở vị trí em lúc này, nhưng nhìn em lúc này anh thấy thật hãnh diện.”

Đọc và phản hồi tình huống theo hướng quan tâm và vỗ về. Đó là phương pháp tuyệt vời để chứng minh cho một cô gái biết rằng mình có đang thực sự quan tâm tới cô ấy hay không.

Cách quan tâm bạn gái mới quen?

Bạn gái mới quen luôn đòi hỏi và trông đợi người đàn ông phải biết quan tâm và chăm sóc. Vậy nên cách quan tâm bạn gái mới quen đó là chịu khó hỏi han.

“Em có nóng không?”

“Anh mua nước cho em nhé.”

“Em có mệt không? Chịu khó tý nhé.”

Chiều bạn gái đúng cách là như vậy. Cảm xúc phải thỏa mãn trước thì mọi thứ mới suôn sẻ được.

Kết luận

Trên đây là 5 cách quan tâm bạn gái tinh tế, đúng cách mà lại rất đàn ông.

Cũng đừng nhầm lẫn, người được quan tâm trong bài này ám chỉ người yêu bạn. Với đối tượng đang chinh phục, đừng tìm cách quan tâm, hãy học cách khiến mình trở nên thu hút.

Nếu chuyện tình cảm của bạn xem chừng đã rất tệ. Đừng làm nó tệ hơn chỉ vì mình không hiểu biết. Hãy tóm lấy tất cả kinh nghiệm và hiểu biết của tôi về phụ nữ trong bộ sách Giải mã bí ẩn phái đẹp. Tôi không thể chờ để được chỉ dẫn bạn nhiều hơn.

Hẹn gặp lại bạn ở bài viết tiếp theo!

110 comments

 1. Trung Khang

  Em hiện đang là học sinh lớp 12. Có một bạn tỏ tình với em và em đồng ý. Sau khi quen được một khoản thời gian thì bạn ấy nói eq em kém và em là một người thiếu tinh tế, bạn ấy nói là đã chịu đựng lâu rồi. Nhưng mà em thực sự không biết là em đã làm gì, khi em hỏi thì bạn ấy cũng không muốn nói. Xin ad hãy cho em những lời khuyên để em có thể sửa đổi ạ

 2. Ẩn danh

  Chào anh em năm nay mới 19 tuổi ,năm vừa rồi (tức là lớp 12) em có học chung 1 bạn nữ ngay từ những ngày đầu năm học bạn ấy cố tỏ ra thân thiết với em và em cũng hiểu là bạn ấy thích em nhưng khi bạn nữa ấy tỏ tình thì em đã từ chối đến 2 lần .Kể từ đó bạn ấy có vẻ lạnh lùng với em ,nhưng đến cuối năm 12 thì em có cảm giác như mình thích bạn ấy nhưng e chỉ nghĩ là thoáng qua thôi nhưng sau khi lên đại học thì e nhớ bạn ấy vô cùng nhưng đành ngậm ngùi bỏ qua vì dù gì là em từ chối người ta trước nên đành thôi,nhưng bỗng một ngày bạn ấy nhắn tin cho e nhưng là để chào bán nước hoa em hân hoan nhắn tin và sau đó là tán tỉnh thổ lộ nhưng bạn ấy cứ ậm ừ có không ??? sau đó vài ngày em quyết định bắt bạn ấy trả lời thẳng có hoặc không thì bị từ chối “chúng ta chỉ nên là bạn thôi” ,cả tháng sau em mới phát hiện ra bạn ấy làm gì có bán nước hoa hay gì …trong đầu em bây giờ đang rối tung đây ạ không biết có nên không ạ vì em hiện đang rất nhớ người ta ?

  1. Ẩn danh

   Nếu em nhớ thì cua thêm một lần nữa xem sao. Được thì ổn không được thì thôi, đơn giản mà, chỉ là một người con gái thôi chứ có gì to tát đâu, nếu em gái kia thật sự không thể yêu em thì bỏ, cua người khác.

 3. A ơi..e có cô ny suốt ngày cứ nói e nói dối cô ấy nhưng thực sự thì e có nói dối đâu ạ..xin a cho e lời khuyên ạ

  1. bạn nên kiểm chứng lại xem mình đã xây dựng đủ tin tưởng chưa nhé . Và đừng quên đi kèm với tin tưởng là thu hút .

  2. Kiểu nói dối bông đùa hay nói dối chuyện nghiêm túc?

 4. Ẩn danh

  E từng yêu và quan tâm một người rất nhiều nhưng cô ấy chọn theo đuổi một người khác .sau khi cô ấy bị phản bội thì lại muốn em quan tâm an ủi. Cô ấy nói chỉ cần một người pit quan tâm bên cạnh là đủ , nhưng khi đã ổn cô ấy lại ra đi như xưa. Đến nay cô ấy lại cần e quan tâm an ủi thật sự e có cần giúp cô ấy lần nữa không

  1. Ẩn danh

   Trời ơi! Đương nhiên là không rồi.

   1. Ẩn danh

    Bỏ rơi ng con gái đang bị tổn thương có ác quá không

  2. Cô ta chỉ xem bạn là tấm thảm chùi chân thôi

  3. Một cái rẻ chùi chân k hơn k kém

   1. Bỏ đi mà làm người bạn ơi con đó k yêu bạn đâu nên chọn từ bỏ vẫn là tốt nhất

  4. Người lạc quan

   NÊN. Nếu bạn yêu cô ta và muốn cưới cô ta thì hãy không ngừng quan tâm và giúp đỡ cô ấy, thân.

 5. Đức Hoàng

  Dear anh Lai. Em có mua và đọc 3 cuốn GMBAPD và đang cải thiện bản thân hàng ngày anh ạ. Em tự nhận mình là người có ngoại hình ổn, công việc thu nhập tốt, cách nói chuyện ổn, hài hước mức vừa phải, biết chơi đàn guitar và hát hay. Cuộc sống của em cũng khá thú vị: Tập gym, tụ tập với bạn bè đàn hát, đi du lịch, đi hát tại phòng trà. Tuy nhiên em tự thấy tính cách của em chưa được manly cho lắm. Em thường để người khác dẫn dắt, nhát, dễ tính, rộng lượng một cách quá đáng.
  Chuyện là em có thích 1 cô gái làm chung team, cô ý FA cũng đã khá lâu. Trước đó tụi em cũng nói chuyện khá nhiều(Em là người training cho em ý), tuy nhiên sau khi cô ý nghỉ làm em mới nhận ra tình cảm của mình và quyết định theo đuổi cô ý. Bọn em có đi chơi với nhau vài lần, nói chung sự kết nối rất lớn khi hầu như không hề có khoảng lặng nào diễn ra trong những lần đi chơi. Cô ý cũng chủ động chia sẻ rất nhiều thứ và cười rất nhiều. Cô ý rất thích nghe em đàn và hát ạ.
  Sau một thời gian tìm hiểu, em chắc chắn cô ý thuốc tuýp con gái thận trọng(kén cá chọn canh lắm ạ). Em vẫn thường xuyên nt cho cô ý hàng ngày, dạo này có ít hơn do em bận. Cô ý chỉ có vài lần nt cho em trước và trách cứ khi em cố tình không nhắn. Đặc biệt có lần cô ý nhắc đi nhắc lại việc chưa có ny
  Sau cùng em xin phép hỏi ý kiến anh cho mấy câu dưới đây ạ:
  1: Em đọc trong GMBAPD II có đề cập, tuýp phụ nữ thận trọng thích mẫu đàn ông săn đón họ. Vậy em có cần thể hiện sự quan tâm, hứng thú cho cô ấy nhiều hơn nữa không ạ (Em có mua quà tặng khi đi du lịch về, book trà sữa khi cô ý stress)
  2: Hiện tại em đang bối rối do cách chinh phục cô gái thận trọng có nhiều điểm ngược lại với phần I (Không thể hiện sự hứng thú nhiều, bất cần, lạnh lùng,…). Anh có thể giải thích em nên theo chiến lược nào ạ.

  1. Đầu tiên e phải xác định rõ ràng tính cách. Nếu chắc là cô nàng thận trọng, thì e nên thể hiện sự quan tâm hơn một chút so với các cô gái khác, nhưng đừng quá mức. Bởi vì cái gì thừa thãi thứ đó không giá trị. Vấn đề là em cần làm thế nào để di chuyển lên bước tiếp theo để tiến tới một mối quan hệ bạn trai/bạn gái. Đừng dừng lại một chỗ!

 6. Anh ơi, bọn em có yêu nhau, nhưng đc mấy tháng đầu là hai người hạnh phúc lắm, xong 2 tháng sau người yêu em khác lắm anh ạ, ngày nào cũng quan tâm hỏi han, v.v….. Nhưng nó lúc nào cx chỉ trả lời vs e được mấy chữ. Ví dụ : Ừ, Ukm, v.v… Ngày trước lúc yêu nhau, e hay gọi cô ấy hỏi han thì cô ấy trả lời ” Dạ ” hay ” Em nghe “. Nhưng bây giờ cô ấy chỉ trả lời được vài câu như ” nói đi ” hay ” nói ” v.v…… Nhưng lúc gặp thì cô ấy vẫn nói chuyện vs em vẫn cho em ôm hay cầm tay. Theo anh thì em nên hay phải làm gì bây giờ ạ ????

  1. Sao e lại để người yêu nói như thế, ranh giới của em đâu???

 7. t thương m

  em khen nó thì nó nói sự thật luôn luôn mất lòng thì phải làm sao để nó tin là em nói thật lòng ạ ?

  1. Em phải chắc chắn và kiên quyết với những gì mình nói chứ

 8. Nguyễn Toàn

  Em nhắn tin quan tâm cô ấy quá nhiều có khiến cô ấy cảm thấy khó chịu không vậy anh……

 9. Trung Hiếu

  cho em hỏi cuốn sách này tên gì ạ

 10. Tks anh Lai H! Nay em gặp 1 việc mà ko biết a đã gặp chưa khi yêu cô nàng cống hiến. Hồi đầu cô ấy mạnh mẽ nhưng sau khi yêu em cô ấy dựa dẫm nhiều hơn chứ em chưa muốn dùng từ phụ thuộc. Cái lúc mà tâm trạng cô ấy tệ nhất còn đến ngày nưac ấy a . Em ko biết a gặp phải trường hợp này chưa? Nhưng ngoài việc ôm cô ấy và lắng nghe ~ a nghĩ có thể làm gì để làm cho cô ấy cảm thấy ấm áp hơn vì thực sự lúc này em muốn bảo vệ cô ấy ko phải chỉ đơn thuần vậy.

 11. Hồng Phúc

  Anh H ơi anh giúp em lần này với . Anh đã từng gặp qua trường hợp một người mà khi gặp người yêu mình thì không sao nhưng không gặp thì rất nhớ . Những lần không được gặp cô ấy , tâm trạng của em nó khó kiểm soát lắm . Bề ngoài thì em vẫn là một con người bình thường vẫn đi làm bình thường , cảm xúc vẫn vui vẻ . Nhưng mỗi khi em một mình thì những cảm xúc tiêu cực nó cứ bám lấy em , nó làm cho em stress vô cùng . Em vẫn chỉ đang ở tuổi gầy dựng sự nghiệp thôi anh à , 21t ở cái tuổi mới chập chững với sự nghiệp thì nó tạo áp lực cho em lắm . Em và cô ấy cũng đã tâm sự về vấn đề này rồi , cô ấy cũng bảo em phải cố gắng vượt qua , em đã cố nhưng không thể . Cứ mà không gặp thì mỗi khi 1 mình thì cảm xúc tiêu cực nó cứ lấn chiếm . Em stress vô cùng , ở trường hợp của em anh có lời khuyên nào không anh ?

 12. Trung Thịnh

  Chào anh Lai H! em đọc sách GMBAPD của anh, anh có viết về sự điềm tĩnh. Anh có thể giới thiệu cho em thêm tựa sách về “điềm tĩnh” hoặc “điều khiển cảm xúc” hay mà anh tâm đắc không
  cảm ơn anh!

 13. Cảm ơn anh Lai H! Bài viết thực sự rất hữu ích. Nhưng chúng ta có nên quan tâm cô ấy kiểu ngày 2 – 3 lần ko anh ?

  1. Nhiều quá thành gò bó em ơi.

   1. Chuẩn thật! Em mong trong phần 4 giải mã bí ẩn phái đẹp có về cách giữ lửa và duy trì thu hút khiến cô ấy ngày càng yêu mình hơn. Nếu khi đang yêu ấy tự dưng biến mất 1 thời gian thì anh nghĩ cái này có tạo sức hút ko? Tks anh

    1. Làm không đúng cách coi chừng toi luôn đấy em.

    2. @@” Anh từng thử và toi rồi á ?

    3. Đã từng thử rồi em.

 14. Cường Nguyễn

  Anh Lai này, trong trường hợp mình và cô ấy đang bước đi cùng nhau mà trong điều kiện con đường chỉ có thể cho 1 người đi qua cùng lúc thì đi trước cô ấy và đi sau cô ấy, đâu là lựa chọn tốt hơn và tại sao ạ? Cảm ơn Anh.

 15. Quyền

  Anh H và các bác tư vấn cho e với.
  E và cô ấy biết nhau 2 năm nhưng sau đó k nói chuyện, sau 2 năm đó e chợt thấy FB e ấy và vào nói chuyện. Rồi bọn e gặp mặt đi chơi, 2 tuần sau thì bọn e có qhtd. Mối quan hệ được 3 tháng, e chăm sóc cô ấy rất cẩn thận, nhưng rồi cô ấy bảo vì e yêu cô ấy sớm quá nên cô ấy không có cảm giác và muốn chia tay.
  Từ ngày đó đến nay đã được 1 năm, nhưng khi e đi chơi với những người khácc giới up lên FB thì cô ấy thường có stt kiểi ghen tuông, nhưng khi e nhắn tin hỏi thăm thì lại rất lâu mới rep, trả lời vài tin nhắn ngắn gọn.
  Vậy mọi người nghĩ e nên tiếp tục hay dừng lại ạ ? Bời vì e còn rất thương cô ấy

 16. Chào anh Lai .H
  Em và cô ấy yêu nhau được 8 tháng rồi, em thì ở SG còn cô ấy ở Sóc Trăng, mỗi tháng chúng em gặp nhau 1 vài lần, đa phần cô ấy lên thăm em. Vì Công việc em khá bận rộn nên mỗi lần lên 2 đứa cũng không đi chơi đâu được nhiều. Rồi mọi việc cứ lặp đi lặp lại như vậy, chỉ biết quanh quẩn gần nhau tối ăn uống gì đó rồi về YÊU xong, ôm nhau ngủ.
  Bạn gái em tính khí cũng hay thất thường, bạn hay giận hờn vô cớ lắm anh, sau mỗi lần em đều chủ động xin lỗi và giản hòa. Nhưng lần này bạn em lại không hiểu nhau, cô ấy chủ động nói dừng lại 1 thời gian, nhưng em lại còn rất yêu cô ấy. Em giống như đĩa đói vậy. Tâm trạng giờ thật rối bời, không biết phải làm sao để kiểm soát được cảm xúc cũng như mọi thứ hết. Anh và mọi người có kinh nghệm giúp em với!

 17. Chào a. E biét vấn đề của e. Do e quá quan tâm đến cô ấy khiến cô ấy ngột thở. Chúng e đã chia tay và e thì vẫn rất yêu cô ấy. Hiện tại cô ấy không muốm yêu ai nhưng vẫn giữ liên lạc với e. A cho e lời khuyên với. Liệu e có cơ hội làm lại với cô ấy không. E cảm ơn

  1. Có thể. Với điều kiện em có thể khiến cô ấy thay đổi cảm giác về mình

   1. Dạ e cảm ơn a

   2. Làm cách nào để cô ấy có thể thay đỗi cảm giác về mình vậy a?

 18. mình thích 1 cô gái và có vẻ cô ấy cũng thích lại mình (hình như cô ấy đang đợi mình chủ động), do tự ti là không có tiền, không có xe, yêu nhau mà ko đi chơi thì sợ mối quan hệ ko dc kéo dài nên minh ko dám tiến tới. Mình có nên bỏ dở mối quan hệ này ko? (sợ ko dám bỏ ấy chứ). AI cho ý kiến thì mình cảm ơn nhá

  1. Bỏ mặc cảm qua một bên đi bạn nhé.

 19. Một bài viết rất sâu sắc.

  1. Thanks man.

 20. cuongnguyen2908

  Em rất thường xuyên làm giúp cô ấy những chuyện lặt vặt như quét nhà, rửa chén, chỉnh sửa quần áo cô ấy mặc,… . Như vậy có vấn đề gì không anh và có giới hạn mức độ không ạ ?

  1. Em nhìn kết quả mối quan hệ hiện tại và quan sát thôi. Nếu nó tốt là nó tốt.

 21. Tình yêu không bao giờ chết vì đói mà thường chết vì bội thực. ?

 22. ChesterT1996

  Việc mà cô gái đang kiểm soát thòi gian của mình, đặc biệt là nt, nếu không nt thì sẽ bảo là vô tâm, nguọc lại sẽ gây nhàm chán, để cân bằng rất dễ vô trường hợp là vô tâm, theo anh thì mòn nên làm gì đây ?

  1. Ngọc Thiện

   Mình nghĩ bạn nên cho cô ấy biết khi nào mình lành việc,khi nào mình rảnh rỗi để có thời gian dành cho nhau với chất lượng tốt nhất thay vì nhắn tin suốt ngày.

 23. anh ơi bh e có thích 1 cô gái.hôm nọ đi chơi cùng đoàn vô tình cô ấy cx chung đoàn . e chủ động làm quen, mà bạn ấy nói chuyện cũng cởi mở lắm . e thấy có cảm tình rất nhiều. anh ơi e có nên thổ lộ tc ngay vs cô áy ko ạ ?

  1. Minh Duc

   Thử vận may!

  2. Minh Duc

   Trước anh có yêu 1 con bé quen đúng 10 ngày!

 24. Khoa Lê

  Vì sao phải từ tốn quan hệ tình dục với bào chữa , nếu không sẽ gặp rắc rối lớn , là sao anh lai h . Câu này em ko hiểu.

 25. Tranthanhhy

  Chào anh Lai H. Em đã mua hết trọn bộ ba quyển sách và cảm thấy rất bổ ích. Có điều trước khi em mua sách em có quen một người bạn gái. Cô ấy bận công việc lên Hà Nội công tác vài tháng. Trong thời gian này , cô ấy đã đi chơi với một người con trai kém tuổi ở Hà Nội. Em ở Sài Gòn cũng đã quen vài người con gái và lên giường vs họ cùng nhờ đọc chinhem chăm chỉ. Tuy nhiên khi em phát hiện ra cô ấy nói chỉ mới hôn môi vs ng con trai đó vì ng đó nói chưa biết hôn bao giờ. Người này cũng đã có hành vi cưỡng ép quan hệ trong một lần say xỉn nhưng cô ấy bảo là đã chạy thoát đc nên chưa có chuyện gì xảy ra. Sau chuyện cô ấy đã đưa facebook và cả tin nhắn vs ng đó cho em xem. Em cũng có lỗi cô ấy cũng có lỗi. Em thành công vs phụ nữ nhưng vs ng yêu mình em lại cảm thấy thất vọng. Theo anh Lai H, e có nên tha thứ cho cô ấy hay ko? Chuyện của em thì cô ấy chưa biết. Cám ơn anh Lai H nhiều. Em rất hâm mộ anh

  1. Ông ăn chả bà ăn nem , bạn nói là có nên tha thứ cho cô ấy ? , hỏi bản thân bạn trước là có tôn trọng cô ấy k ??? Sao bạn chắc là chỉ hôn môi ?

  2. Cái này do em thôi. Còn anh thấy như vậy là cả 2 cũng đều vượt quá giới hạn rồi. Nên không thể nói là ai tha thứ cho ai được.

   1. Tranthanhhy

    Em cám ơn anh nhiều. Em rất muốn lại có niềm tin vào phụ nữ. Em phải làm thế nào đây a Lai H

   2. Tranthanhhy

    Em có nên kết thúc và có những mối quan hệ ngắn hạn vs phụ nữ. Vì em thấy em có vẻ giỏi việc đó hơn. Em thấy mqh dài hạn ko hợp vs mình

    1. Bạn đang hơi vô lý rồi đấy . Mình không ở đây để đánh giá bạn hay gì nhưng bạn phải hiểu trong tư tưởng ko chỉ 1 người phụ nữ duy nhất nhưng không có nghĩa bạn đang trong quan hệ dài hạn có thêm những quan hệ ngắn hạn. Người phụ nữ của bạn mà có ngủ hay có gì với cậu trai kia thì mình thấy bạn chả còn tư cách gì để tha thứ hay trách móc người ta rồi . bởi chính bạn cũng đâu tôn trọng bản thân mình ? mong sau này bạn rút được kinh nghiệm khi tán tỉnh là real man khi yêu vẫn hãy là real man đừng để sau này lúc tán tỉnh thì phụ nữ khen và yêu thích vì bạn là đàn ông nhưng sau khi kết thúc chỉ còn 2 chữ khốn nạn nhé! good luck!

 26. CanceLLove

  To Trùm :
  Hiện tại e đang gặp chút bế tắc , rất muốn nghe được lời khuyên từ a !
  E và gái vừa quay lại vs nhau từ trước tết ! Trước đó tụi e có tìm hiểu 1 time rồi dừng lại.
  Trước khi quay lại vs e gái có quen ng khác đã tính tới chuyện cưới ? nhưng cuối cùng bị hủy ! ( cách đây 2 tháng )
  – Tình trạng Đang vui vẻ thì gái nt cho e là : sắp tới sẽ có ít time dành cho a , a đừng buồn ráng đợi 1 time nữa ! Vì : ( theo e thì gái đã nói vs mẹ gái về chuyện của tụi e )
  -1 Mẹ gái chưa cho quen ai.
  -2Mẹ gái ko cho đi chơi vs e vì chưa biết ntn , chưa tin tưởng.
  -3Mẹ gái ko thích e vì nhìn bề ngoài mẹ gái nghĩ team tụi e ăn chơi ( e và gái cũng gần nhau nên bạn bè này nọ quen biết hết )
  -4 Mẹ gái k thích ngoại hình của e ( e hơi gầy 1m68 54 kí lô ) mún gái quen mấy thằng cao to hơn !
  -5 : nguyên văn sms : e mới chia tay ny , nói thẳng là mới hủy cưới nên sẽ có rất nhiều ng dòm ngó e và e cũng chưa thể yêu nhiều như lúc xưa nên e mới nói a cố gắng 1 tg nữa e vừa thuyết phục mẹ e hiểu và tc của e dành cho a cũng sẽ nhiều hơn !
  Đó là những lời nói thật , thẳng e biết a sẽ buồn nhưng e nói để a hiểu . E biết a thiệt thòi nhưng sẽ cố gắng bù đắp cho a !
  Sau đó e có nói vs gái đại loại là : chỉ cần còn cùng nhau cố gắng thì mọi chuyện có thể cải thiện !
  Hiện tại thì e và gái vẫn nt qua lại và gọi e là ny bt nhưng gái hay né chuyện gặp nhau đi chơi ! Theo e thấy thì :
  – Chuyện e và gái chưa thực sự sâu đậm .
  – Gái nói đợi 1 tg .. e ko biết là đang đợi cái quỷ quái gì ..
  – Nếu cứ thế này , ngày nào cũng nt qua lại ko gặp ko đi chơi thì sẽ chẳng đi đến đâu , tc sẽ đi xuống chứ ko thể nhiều hơn.
  – Nhà gái dạng khá giả nhưng vẫn ham giàu , bằng chứng là bồ cũ gái còn lùn hơn cả e nhưng bù lại nhà có tiền nên mẹ gái ok !
  E muốn ? a là ngoài chuyện Từ Bỏ thì có thể làm sao để thay đổi đc chuyện này k a ! Vì thực sự e cũng thương gái ! E sắp thành trai tốt rồi haha
  Mong nhận đc lời khuyên của a ! Thanks !

  1. Bạn đã trở thành phương án dự phòng của cô ấy rồi ^^. Bạn thử ngừng hẳn nt xem, cô ấy sẽ băn khoăn và tìm cách liên lạc lại thôi nhưng kết quả vẫn là dự bị.

 27. Thích mma

  Chào anh LaiH nếu cô ấy nói chưa có ny nhưng màn hình đth lại để hình chụp chung với người khác thì cô ấy có đang lừa dối em không cô ấy thuộc kiểu vũ nữ bí mật ạ và em với cô ấy mới có cuộc hẹn đầu thôi có nên tiếp tục không anh

  1. Cứ tiếp tục, không thể đoán được đâu em.

 28. A Lai à lâu rồi e không vào nhưng lần này e cần được a giúp đỡ. E đã gặp 1 cô nàng playgirl và đã tán thành công nhưng có vẻ e không phải là mẫu người cô ấy mong muốn nên cô ấy vẫn đang tỏ ra là một cô gái “kiểm tra” vậy. E thật sự có yêu cô bé này vậy làm sao để e có thể biến cô ấy thành cô nàng ” cống hiến ” không a? E cảm ơn a rất nhiều

  1. E rất mong a LaiH và mọi người có thể giúp e!

   1. Ngọc Thiện

    Thay đổi hay không còn tùy vào cấp độ thu hút của em,nếu cô ây thích bạn cô ấy sẽ tự thay đổi vì em.

  2. Yêu hay không là quyền của em. Nhưng để cô ấy biến thành “cống hiến” thì phụ thuộc vào cô ấy rồi.

   1. Tệ quá a nhỉ? Đã lâu rồi e không gặp một người có thể cho e cảm xúc rõ ràng đến thế. E cảm ơn a!

 29. Thắng

  Chào anh Lai ,em đang đơn phương một cô gái, người mà học khác trường nói chuyện thì lại rất ít. Em có nên nói cho cô ấy biết tình cảm của em không ạ? Cảm ơn anh

  1. Tony Pham

   Không nhé. Tuyệt đối không, hãy dành thời gian đầu tư cho bản thân

  2. Minh Duc

   Không nên nói,nhưng có thể thả thính qua ánh mắt nụ cười giọng điệu ngôn ngữ của em khi tiếp xúc với cô ấy để thám thính tình hình,cảm nhận đèn xanh thì tiếp,vàng thì từ từ

   1. Minh Duc

    Kết hợp với lời chia sẻ của ToNy phạm nữa là ok

 30. Khoa Lê

  Mối quan hệ lâu dài , có nên với phụ nữ (kiểm tra) không , vì em nghĩ phụ nữ kiểm tra , không chung thủy.

  1. Không, em quan sát “từ chối” – “bào chữa” mới rõ ràng nhé.

 31. Cám ơn kiến thức của anh Lai.
  Rất hữu ích

  1. Hân hạnh.

 32. Thanh Bui

  Em không muốn nói ra điều này với anh đâu vì em quý anh Lai H lắm nhưng các bài viết của anh Lai H dạo này đều quá quy cũ quá, người mới biết chính em sẽ rất hứng thú nhưng anh em lâu năm sẽ kỳ vọng nhiều hơn muốn nhiều hơn những bí mật mới được anh khám phá hoặc trải nghiệm sống còn mà anh quyết khám phá & chia sẻ (giường như anh đang an toàn) cho những người luôn theo dõi và đặt niềm tin ở anh 😉

  1. Nội dung trên website đa phần được viết theo từ khóa, thế nên ý tưởng trùng lặp là chuyện đương nhiên. Hơn nữa anh cũng muốn giữ lại một phần để cho vào sách và đào tạo sau này. Vậy nên em thấy nó “an toàn” là chính xác đấy 😀

  2. Minh Duc

   Thanh bui! Cùng nhau ủng hộ tinh thần anh Lai em nhé!

   1. Minh Duc

    Nhớ đừng gọi anh em Youtube vào đây là hỏng hình đấy :))

 33. Cảm ơn vì bài viết giá trị này!!!!

  1. Hân hạnh.

 34. Minh Duc

  Lai ơi doanh thu bán hàng của công ty tháng này có ổn không? Năm nay có mục tiêu tăng trưởng nào không?

  1. Năm nay là năm mình có rất nhiều mục tiêu. Hy vọng đến cuối năm có thể cười và hài lòng với những gì mình làm được.

 35. Thật sự là em tập gym vì muốn được gái ngưỡng mộ, nhưng khi biết nó chỉ liếc mình 1 phát từ đầu đến chân rồi tỏ ra bố đếch quan tâm, e nản quá ?

  1. Tập gym là tập cho bản thân mình chứ sao lại cho gái ngưỡng mộ. Mục đích của em sai rồi

   1. Thì cũng biết là thế, nhưng tận sâu trong thâm tâm thì vẫn là vì gái ?, nếu ko có đàn bà thì đàn ông chúng ta cố gắng để làm gì.

    1. Dương

     Ko có đàn bà thì chúng ta vẫn phát triển kỷ năng, bản thân của mình chứ. Đừng phụ thuộc vào một điều gì đó mà giới hạn bản thân.

    2. Tôi cũng đang tập vì gái nhưng có em thích và cả không thích. Đừng buồn vì nó nhìn như vậy, nó giả vờ đấy, con gái kiêu lắm. Trc mình gặp 1 đứa cứ nhìn mình nhưng lúc mình nhìn nó lại quay ngoắt đi, thích bỏ mẹ ra mà cứ giả vờ. ?

    3. Minh Duc

     À đấy là do em định nghĩ giá trị sống thôi à! Còn anh ngực lép,nhưng ngày không kiếm đủ 3 bữa cơm với bỉm sữa cho cháu là chị nhà bỏ về ngoại ở! Nhọ,quần quật cũng vì gái,anh em mình ngu vãi chưởng

  2. Keep positive man! Chỉ là tỏ ra thôi hãy coi hành động ấy =))) họ là phụ nữ mà ~” em ghét anh lắm ~ nhưng sau thành người yêu a mất rồi haha ” ~ good luck!

  3. “……… có thể họ không muốn ông lúc này nhưng có thể họ sẽ muốn ông lúc khác ” ~ trích trong phần khi cô ấy không nhắn tin lại của thầy Hay gọi là a lai H xD . Ông ko tự thấy mình hấp dẫn thì sao họ thấy đc xD

 36. Tuyen Van Do

  Anh cho em xin lời khuyên ạ, Hiện em đang thích một cô bạn cùng công ty người nước ngoài. Nhưng em đang đắn đo rất nhiều vì bạn ấy có vẻ là một người có điều kiện, cao hơn em 1-2 cm, có chút cá tính (xăm). Em băn khoăn nên dừng lại không vì bạn ấy có vẻ hơn em về mọi thứ, em là người nhát gái, không giàu, thu nhập thấp hơn bạn ấy…
  Cho em xin lời khuyên, em cảm ơn ạ

  1. Minh Duc

   Ngày mai em chết thì em có hối tiếc vì đã không tán tỉnh cô ấy không? Trả lời được câu này là tự em giải quyết được vấn đề rồi! Anh em biết khuyên em sao khi cuộc sống này là của em ???? Hạnh phúc của em là do em định nghĩa!

  2. Nếu em nghĩ như vậy thì không bao giờ em chinh phục được cô ấy đâu. Sad but true fact.

 37. CanceLLove

  Năm mới và những bài viết chất lượng ! Thanks Trùm !

  1. You’re welcome

 38. Anh 18+

  12 ngày nữa là đi
  Nghĩa vụ quân sự
  Tạm Cai bài viết của Anh 2 năm
  Cảm ơn lai H ?

  1. Minh Duc

   Vào trong đấy đừng ăn trộm cục xà bông em nhé! Chúc may mắn! Người quân nhân thực thụ

  2. Chào thân ái và quyết thắng 😀

 39. Thinh Phong

  anh Lai và mọi người đừng cười em và cho em lời khuyên với ạ. Rào cản lớn nhất khi em muốn bước vào một mqh là vấn đề giới tính của em. Em là người song tính và có nghiêng về thích con gái hơn, em lo rằng em không đủ men, k đủ mạnh mẽ chỉ vì đôi lúc em cũng cần được lắng nghe, che chở, hơn nữa nếu bạn gái em biết thì liệu cô ấy sẽ nghĩ gì? ý em là cảm giác khi cô ấy khi phải ghen tuông với một người con trai khác dù em có thể bảo đảm là em ko lăng nhăng gì. Em chưa bao giờ come out và chỉ luôn sống trong vỏ bọc tính cách con trai bên ngoài, nó như thành thói quen và trong con người em tồn tại hai phần nửa trai nửa gái như vậy. Em không muốn và cũng không thể chối bỏ nó vì em yêu quí cả hai nửa bản thân mình. Em cũng hi vọng anh L sẽ viết về chủ đề người song tính (bisexual) trong tương lai, vì đó là một khía cạnh khác trong việc chinh phục phụ nữ. Em cảm ơn

  1. Minh Đức

   có cái đếch gì mà phải sợ… mày đi mua cho anh vài liều thuốc chống trầm cảm,chống rối loạn ám ảnh cưỡng chế để phòng thân,vì anh biết trong thời gian này mày bị stress,khi có dấu hiệu căng thẳng uống thuốc luôn,tiếp theo đó là sống có mục đích,biết mình là ai,mình muốn cái gì? nếu em muốn làm người đồng tính,yêu người đồng tính thì em mới hạnh phúc thì em tự có câu trả lời rồi! còn em có đủ tinh thần thép,không muốn yêu người đồng tính HÃY HÉT LỚN CHO ANH! TÔI LÀ REAL MAN,TÔI PHẢI LO CHO VỢ CON MÌNH 1 CUỘC SỐNG TỬ TẾ ! bạn bè của tôi toàn những David Beckham hay Tuấn Hưng,toàn dạng REAL MAN có số má thì em cũng sẽ có xu hướng MAN như họ ! nhạc nhẽo em nghe cũng phải là nhạc của đàn ông,nhạc của anh Tuấn Hưng chẳng hạn, đừng bao giờ nghe Người Lạ Ơi hay Phía sau một cô gái(vì theo anh nhạc đấy là nhạc dành cho Nice Guy ,chơi với nice guy thì làm sao em có thể làm REAL MAN được) Mà đã là MAN thì nên tránh xa người có xu hướng ẻo lả ! em là ai,là người như thế nào TỰ EM QUYẾT ĐỊNH

   1. Minh Duc

    Phải bản lĩnh! Gia nhập hội đàn ông là phải Man tới bến cho anh

    1. Minh Duc

     Mà anh nói thật,anh thỉnh thoảng toàn nằm vào lòng vợ anh ngủ,cái cảm giác cô ấy vuốt má vuốt tóc anh thích lắm! có sao đâu,nó chả làm anh yếu đi tí nào ngược lại càng man hơn! -lần trước anh Lai.H nói anh hùng đôi khi yếu đuối 1 tí mà chả yếu tí nào! Quan trọng là PHẢI BIẾT XOAY CHUYỂN CÀN KHÔN :))

    2. Minh Duc

     Mà cái này quan trọng nè! Em yêu cả 2 phần con người em thì đừng bao giờ chối bỏ nó,cái phần con gái thì đưa nó vào 1 nơi trang trọng và riêng tư,như anh nói đấy,thỉnh thoảng mang cái nữ tính ra để làm nũng người con gái em yêu,xong lại cất đi… rất Man! ANH NHẤN MẠNH! PHẢI YÊU TẤT CẢ NHỮNG GÌ MÌNH CÓ

    3. Thinh Phong

     cảm ơn anh đã quan tâm, thật sự hầu hết đều là những lời em muốn nghe lúc này

  2. Tôi cũng đã sống trong cái vỏ bọc vui vẻ, dễ gần nhưng giờ mệt mỏi lắm rồi, khi thể hiện bản chất thật ra thì có vẻ ng ta không thích mình như trước, nhưng kệ mẹ nó thôi, đời luôn thay đổi mà.

   1. Minh Duc

    Làm vại bia cho say đi em

  3. Cứ sống như những gì em muốn thôi, đừng lo lắng quá. Quan trọng là em chọn được người phù hợp.

 40. 3 tháng với một cú gọi điện liệu có duy trì đc tình cảm và sự tin tưởng nhau k ạ?? E muốn hỏi nốt

  1. Ý bạn chưa rõ lắm ?

   1. mình đang hỏi dở ở phần KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO CỦA SẾP CÒN TỆ HƠN KĨ NĂNG CỦA BẠN?? ĐÂY LÀ LÍ DO cái cmt mới nhất ý bạn qua đó bạn thử đọc và tư vấn giúp mình với đc k??

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng >10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối