Giao Tiếp Bằng Mắt: 10 Cách Trao Đổi Hiệu Quả Với Phái Đẹp


Nội dung Chính Em khác biệt vì được viết bởi chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

Suốt 11 năm qua chúng tôi đã giúp 10k+ đàn ông lấy vợ và tìm được nửa kia tuyệt vời của mình. Để học những kiến thức độc quyền hơn tham khảo tại đây

Để giúp bạn cải thiện khả năng tán tỉnh. Trong bài này, tôi sẽ hướng dẫn bạn một chút về việc cải thiện giao tiếp bằng mắt của mình. 
Bài viết liên quan

Giao tiếp bằng mắt là thế nào?

Trong giao tiếp, có tới 93% mức độ hiệu quả đến từ ngôn ngữ cơ thể, chỉ có 7% là những gì bạn nói mà thôi. Điều này thì tôi đã nói quá nhiều rồi. Có lẽ bạn đã rõ.

Nhưng trong 93% của ngôn ngữ cơ thể này. Bạn có biết thứ gì quan trọng nhất không?

Nhiều người sẽ nói là bộ dạng, tư thế, rồi dáng đi, dáng ngồi, cử chỉ tay, chân blah blah blah. Ừ, mấy thứ đó có thể đúng trong giao tiếp công việc. Nhưng trong chinh phục thì khác nhiều.

Trong chinh phục, thứ mà phụ nữ quan tâm nhất ngoài giọng nói ra thì đó chính là ánh mắt của bạn.

Đúng, chính là ánh mắt của bạn. Thứ mà đoán rằng phải đến 99% đàn ông KHÔNG HỀ QUAN TÂM.

Thế nên để giúp bạn cải thiện khả năng tán tỉnh. Trong bài này, tôi sẽ hướng dẫn bạn một chút về việc cải thiện giao tiếp bằng mắt của mình.

2 kiểu giao tiếp bằng mắt khiến bạn thành thằng hề trong mắt phụ nữ

bi quyet khien nang phat cuong vi ban

Có 2 kiểu giao tiếp bằng mắt bạn nên tránh khi giao tiếp với phụ nữ. Bởi nó không những khiến bạn thất bại trước phụ nữ. Nó còn khiến bạn trở thành thằng hề trong mắt họ nữa.

Kiểu giao tiếp bằng mắt mà bạn nên tránh đầu tiên, đó là ánh mắt của kẻ nhát gái. Đó là bạn không dám nhìn thẳng vào mắt phụ nữ khi trò chuyện.

Thay vào đó bạn nhìn xuống đất. Bạn nhìn xuống đất như kiểu chân cô gái đó đang bẩn, hay có con kiến nào đang bò vậy.

Tệ hơn nữa thì để tránh né ánh mắt bạn cứ thế nhìn xuống ngực hoặc xuống quần con gái. Điều này sẽ gây nên sự khiếm nhã không hề nhẹ.

Kiểu giao tiếp bằng mắt số 2 mà bạn nên tránh. Đó là mắt đảo như rang lạc. Chẳng hạn khi nói chuyện bình thường không sao, nhưng cô ấy quay đi cái là bạn nhìn trộm, cố gắng đảo mắt thật nhanh. Mắt này thì giống người nghiện, gây ra cảm giác không an toàn. Con gái rất là sợ.

Khi nhìn con gái, hãy nhìn một cách chậm rãi và từ tốn. Đó là quy tắc.

Đàn ông nhút nhát gặp khó khăn khi giao tiếp mắt

giao tiep mat nhut nhat

Như đã nói, đàn ông nhút nhát thường sợ hãi khi giao tiếp mắt với người đối diện. Họ không thể nhìn thẳng vào mắt đối phương. Chính vì thế họ không thể đọc được bất cứ thông tin gì từ mắt người phụ nữ mà mình đang thích cả.

Bạn có thường nhìn xuống phần cổ hoặc chân phụ nữ khi giao tiếp? Lúc đó tư thế của bạn thế nào?

Có phải bạn đứng thẳng, 2 chân mở rộng, hay 2 tay đan vào nhau và run run giọng mỗi khi mở lời? Dù thế nào đi nữa thì nhút nhát cũng là điều đáng để bạn phải bận tâm trong cuộc đời này.

Hơn ai hết, tôi cũng là một người nhút nhát trong quá khứ. Tôi hiểu được cảm giác bị động đến thế nào mỗi khi bị phụ nữ nhìn thẳng vào mắt.

Những lúc như vậy tôi như bị lạc vào không gian của sự sợ hãi và lo lắng đến tột cùng. Và khi mở lời ra, tôi cảm thấy như:

“Tại sao mình lại nói điều ngu ngốc đó nhỉ?”

“Giọng mình nghe run quá”,

v.v…

Lẽ tất nhiên, rút lui là việc được tôi quyết định ngay trong phút đó, và những lần sau đó, việc giao tiếp cứ thế mà hạn chế dần…

Vậy đấy, nếu bạn là mẫu người nhút nhát giống như tôi, hãy sử dụng phương pháp trong bài viết dưới đây để cải thiện khả năng giao tiếp mắt của mình.

Một khi yếu tố này trở nên khá hơn, bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều không chỉ với phụ nữ mà còn đối với tất cả mọi tình huống xảy ra trong cuộc sống.

Làm thế nào để giao tiếp bằng mắt với phụ nữ?

Để giao tiếp bằng mắt với phụ nữ nếu học không đúng cách, việc này có thể phản tác dụng đối với bạn. Nếu mắt bạn “long sòng sọc” khi nói chuyện với phụ nữ thử hỏi cô ta có khiếp sợ không? Hay cách bạn nhìn cô nàng như nhìn 1 cô nàng cave thì thử hỏi tại sao cô ấy không muốn nói chuyện với bạn.

Nếu muốn tán tỉnh với đôi mắt của mình, bạn phải thể hiện rằng đôi mắt của bạn toát lên sự ấm áp và thân thiện. Mà cách tốt nhất là khiến đôi mắt của mình cười khi nói chuyện với phụ nữ.

Nếu không hiểu mắt cười là thế nào thì hãy nghĩ về lúc bạn cười thật lớn. Lúc đó mắt sẽ được thư giãn, ở chế độ nghỉ ngơi, và đồng tử sẽ dịu lại.

Cách tôi thường làm trong quá khứ đó là tự cười trước gương và lấy tay che miệng lại, bạn sẽ quan sát được sự thay đổi của mắt mình trong trường hợp này.

Cách cải thiện giao tiếp mắt cho người nhút nhát?

dep trai khong bang chai mat

Đối với đàn ông nhút nhát, những yếu tố trên không phải là việc dễ dàng để làm được trong ngày một ngày hai. Cũng vì lẽ đó, bạn cần phải dành thời gian để rèn luyện giao tiếp mắt hàng ngày. Dưới đây là 2 phương pháp tôi thường xuyên sử dụng nhất cho đến tận bây giờ.

Cách 1: Bắt đầu

Tập luyện nhìn thẳng vào mắt những người đi đường. Tốt nhất nhìn vào mắt họ khi khoảng cách 2 người còn khoảng 5-6 bước chân.

Tốt nhất nên nhìn vào mắt phụ nữ (có thể gặp vấn đề không hay nếu nhìn vào mắt đàn ông). Hãy giữ mắt đủ lâu để nhận biết rằng mắt cô nàng to hay nhỏ, sâu hay nông, 1 mí hay 2 mí, mắt màu gì (đen hay xám), có dán mascara hay không, v.v…

Cách 2: Liên tục

Thực hiện tương tự với những người gặp hàng ngày. Nếu còn đang đi học, hãy nhìn vào mắt cô giáo, thầy giáo, bạn ít chơi, v.v…

Nếu đi làm hãy thực hiện tương tự với thủ quỹ, đồng nghiệp, cô nàng bưng bê ở quán ăn trưa, v.v…

Đây là 2 phương pháp giao tiếp bằng mắt tôi thường xuyên sử dụng trong quá khứ. Và tin hay không tin tùy bạn, nhưng chỉ trong 1-2 tuần, mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn đối với tôi.

Các kiểu giao tiếp mắt khi bạn nói chuyện với con gái

Dưới đây tôi sẽ liệt kê ra những kiểu giao tiếp mắt tôi thường dùng để nói chuyện và tán tỉnh con gái. Bạn có thể xem video bên dưới để rõ hơn những gì tôi viết.

Ánh mắt cho con gái biết bạn đang tán tỉnh

Cùng một câu nói thôi, nhưng kèm theo ánh mắt thì ý nghĩa của nó rất là khác nhau.

Chẳng hạn: Em đang đi đâu thế này?

Nó rất là khác so với việc bạn nhìn từ mặt xuống chân và nói: Em đang đi đâu thế này?

Giao tiếp bằng mắt nhìn từ trên xuống dưới này cho cô ấy biết là bạn đang để ý tới ngoại hình của cô ta. Nó sẽ khiến cô gái đó tò mò vì không biết là bạn đang để ý cái gì.

Chú ý, nếu bạn nhìn nhanh nó sẽ thành ra soi mói. Lúc đó đối phương lại thành ra đề phòng bạn.

Giao tiếp bằng mắt khiến con gái tò mò khi bạn lắng nghe

Ánh mắt số 2 mà tôi hay dùng khi nghe con gái nói. Đó là tôi sẽ hơi nheo mắt lại cụp mắt xuống một chút và nhìn xuống bên trái.

Ánh mắt này sẽ khiến con gái đang tự hỏi là bạn đang nghĩ cái gì trong đầu khi mà nghe những chuyện mà cô ta nói.

Ánh mắt những gì em nói có gì thú vị không?

Một trong những kiểu ánh mắt khác mà tôi hay dùng khi lắng nghe đó là ánh mắt nhìn xuống.

Nhìn lên thì bao giờ nó cũng ở trạng thái thấp hơn, mà nhìn xuống bao giờ cũng ở trạng thái cao hơn đúng không?

Khi mà bạn nhìn xuống và lắng nghe như vậy. Nó sẽ tạo cảm giác con gái đang nói để thuyết phục bạn. Không nên sử dụng cách giao tiếp bằng mắt này khi mới quen nhau, cũng không nên lạm dụng vì nó sẽ khiến bạn giống một người tinh vi, khó chịu.

Giao tiếp bằng mắt: Anh đang nghe em nói

Khi mà con gái nói, chẳng hạn như em có chuyện này muốn kể. Hay em nói với anh chuyện này được không. Lúc này bạn có thể sử dụng ánh mắt số 3 này.

Đó là mắt bạn mở to ra một chút, tạo ra các nếp nhăn ở trán. Và nhìn thẳng vào mắt hoặc miệng của cô ấy.

Điều này tạo ra cảm giác là bạn đang rất chút tâm nghe những gì cô ấy sắp nói.

Ánh mắt tạo ra cảm xúc khi trò chuyện

Nếu bạn muốn tạo ra cảm xúc khi trò chuyện thì có thể sử dụng cách giao tiếp bằng mắt tạo cảm xúc. Ánh mắt này cũng thường được sử dụng khi mà bạn muốn hôn cô ấy.

Đó là mắt bạn sẽ đánh sang trái, nhìn từ đuôi mắt trái của cô ấy rồi nhìn sang đuôi mắt phải rồi quay trở lại chính giữa.

Hoặc cảm xúc mạnh hơn nữa đó là nhìn từ đuôi mắt trái rồi đến đuôi mắt phải rồi xuống miệng rồi mắt trái. Nó tạo ra một hình tam giác cho đường đi mắt của bạn. Tạo ra rất nhiều cảm xúc khi trò chuyện.

Ánh mắt kiểm soát tình hình

Một trong những kiểu giao tiếp bằng mắt tiếp theo mà tôi cũng hay sử dụng. Đó là ánh mắt kiểm soát tình hình. Đó là khi bạn lắng nghe con gái nói, và lúc này bạn muốn nói. Và muốn cái ý bạn nói phải thuyết phục.

Đó là tôi sẽ nhắm mắt lại khoảng 2 giây sau đó tung ánh mắt của mình ra. Đánh mắt hơi căng một chút.

Con gái sẽ cảm thấy hơi bất ngờ. Và sẽ có xu hướng lắng nghe những gì bạn nói nhiều hơn.

Ánh mắt kiểm soát tình hình số 2

Một trong những kiểu ánh mắt kiểm soát tình hình. Nhưng là khi mà bạn nói chứ không phải nghe. Đó là mắt bạn sẽ nhìn vào mặt cô ấy thật là sắc. Đánh mắt căng một chút và không chớp.

Ánh mắt này sẽ tạo ra sự cương quyết và hiệu quả hơn khi mà bạn muốn truyền tải thông điệp của mình.

Hãy xem nội dung video để biết rõ hơn cách sử dụng ánh mắt mà tôi hướng dẫn nhé.

Giải đáp thắc mắc giao tiếp bằng mắt

Tại sao giao tiếp bằng mắt lại quan trọng khi chinh phục phụ nữ?


Trong giao tiếp, có tới 93% mức độ hiệu quả đến từ ngôn ngữ cơ thể, chỉ có 7% là những gì bạn nói mà thôi. Trong chinh phục, thứ mà phụ nữ quan tâm nhất ngoài giọng nói ra thì đó chính là ánh mắt của bạn.

Kiểu giao tiếp bằng mắt nên tránh?


Có 2 kiểu giao tiếp bằng mắt bạn nên tránh khi giao tiếp với phụ nữ: ánh mắt của kẻ nhát gái và ánh mắt đảo như rang lạc.

Làm thế nào để cải thiện khả năng giao tiếp bằng mắt?


Để cải thiện, bạn có thể tập luyện nhìn thẳng vào mắt người khác hàng ngày và sử dụng các phương pháp như nhìn từ trên xuống dưới, nhìn xuống, và nhìn vào mắt khi người khác nói.

Với người nhút nhát thì sao?


Đối với đàn ông nhút nhát, bạn có thể cải thiện khả năng giao tiếp bằng mắt bằng cách rèn luyện nhìn thẳng vào mắt người khác hàng ngày trước khi áp dụng với phụ nữ.

Tổng kết

Như vậy trong bài viết này tôi đã chỉ ra các kiểu giao tiếp bằng mắt khi nói chuyện với con gái. Tôi cũng chỉ ra các tip để bạn tự tập luyện và thực hiện nếu hiện còn nhút nhát.

Chả phải bạn đã tự nhủ với mình rằng sẽ tìm được người con gái xinh đẹp nhất, tuyệt vời nhất mình có thể hay sao? Bạn hoàn toàn có cơ hội để thực hiện việc đó. Vấn đề thực chất là bạn có thực sự quyết tâm hay không mà thôi. Click vào link này để tham khảo thêm.


52 bình luận

 1. Em cày nốt PAPĐ 1 nữa là xong trọn bộ .. em đã thoát ra khỏi lối mòn cũ mà e nghĩ không chỉ riêng em từng trải qua.. giờ đây em khá là tự tin rồi anh ah.. cách đây mấy ngày em có tình cờ quen được một cô gái banker trong 1 lần cô ấy đi huy động tiền gửi vào bank cô ấy làm.. em bị cô ấy thu hút (ngoại hình cô ấy phải được 9/10 đúng gu của em) nhưng em kiểm soát được cảm xúc và đang lật ngược lại tình thế.. làm cho cô ấy bị thu hút bởi em.. quá là thú vị anh ah.. GOOD JOB !!! Tks a Lai rất nhiều.. bọn em có nhắn tin liên lạc với nhau thì em cảm nhận mọi thứ đang rất tích cực, chỉ cần tìm hiểu thêm về tính cách cô ấy nữa là em sẽ ENDGAME.. Nếu happy ending em sẽ chia sẻ với anh nhé ^^ chúc a Lai nhiều sức khỏe và thành công.. em vẫn luôn theo dõi sách của anh trong tương lai.. See ya

  Trả lời
  • A ơi cho e hỏi tí.e đi tán gái đc 4 hôm đến hôm thứ 5 bạn ấy k tiếp e nữa bảo là đau bụng nhưng mà ở trong phòng lại đăng bài lên zalo là:đừng biến trái tim bạn thành 1 con đường mà ai cũng có thế đi qua.hôm sau e nhắn tin(mình làm bạn e nhé). 15 ngày sau bạn ấy lại đăng lên zalo là:chẳng có chặng đường dài nào mà k gặp rào cản chỉ là ta có sức mạnh để vượt qua nó hay k thôi.ảnh đăng của bạn ấy có cả quà của e tặng 8-3. Cho e hỏi ngu như thế có nghĩa là sao hả a.

   Trả lời
   • Quan tâm là gì mấy cái đó ? Bạn cứ hẹn đi chơi tiếp đi và thể hiện bản thân mình, không lẽ bạn định tìm hiểu bài đăng đó xong rồi sẽ thay đổi để cô ấy thích bạn hơn à ? Vớ vẩn. Với lại nếu chưa phải người yêu thì đừng tặng quà làm gì.

    Trả lời

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0