Cách giao tiếp bằng mắt tạo kết nối cảm xúc nói chuyện

Giao tiếp bằng mắt là thế nào?

Trong giao tiếp, có tới 93% mức độ hiệu quả đến từ ngôn ngữ cơ thể, chỉ có 7% là những gì bạn nói mà thôi. Điều này thì tôi đã nói quá nhiều rồi. Có lẽ bạn đã rõ.

Nhưng trong 93% của ngôn ngữ cơ thể này. Bạn có biết thứ gì quan trọng nhất không?

Nhiều người sẽ nói là bộ dạng, tư thế, rồi dáng đi, dáng ngồi, cử chỉ tay, chân blah blah blah. Ừ, mấy thứ đó có thể đúng trong giao tiếp công việc. Nhưng trong chinh phục thì khác nhiều.

Trong chinh phục, thứ mà phụ nữ quan tâm nhất ngoài giọng nói ra thì đó chính là ánh mắt của bạn.

Đúng, chính là ánh mắt của bạn. Thứ mà đoán rằng phải đến 99% đàn ông KHÔNG HỀ QUAN TÂM.

Thế nên để giúp bạn cải thiện khả năng tán tỉnh. Trong bài này, tôi sẽ hướng dẫn bạn một chút về việc cải thiện giao tiếp bằng mắt của mình.

2 kiểu giao tiếp bằng mắt khiến bạn thành thằng hề trong mắt phụ nữ

Có 2 kiểu giao tiếp bằng mắt bạn nên tránh khi giao tiếp với phụ nữ. Bởi nó không những khiến bạn thất bại trước phụ nữ. Nó còn khiến bạn trở thành thằng hề trong mắt họ nữa.

Kiểu giao tiếp bằng mắt mà bạn nên tránh đầu tiên, đó là ánh mắt của kẻ nhát gái. Đó là bạn không dám nhìn thẳng vào mắt phụ nữ khi trò chuyện.

Thay vào đó bạn nhìn xuống đất. Bạn nhìn xuống đất như kiểu chân cô gái đó đang bẩn, hay có con kiến nào đang bò vậy.

Tệ hơn nữa thì để tránh né ánh mắt bạn cứ thế nhìn xuống ngực hoặc xuống quần con gái. Điều này sẽ gây nên sự khiếm nhã không hề nhẹ.

Kiểu giao tiếp bằng mắt số 2 mà bạn nên tránh. Đó là mắt đảo như rang lạc. Chẳng hạn khi nói chuyện bình thường không sao, nhưng cô ấy quay đi cái là bạn nhìn trộm, cố gắng đảo mắt thật nhanh. Mắt này thì giống người nghiện, gây ra cảm giác không an toàn. Con gái rất là sợ.

Khi nhìn con gái, hãy nhìn một cách chậm rãi và từ tốn. Đó là quy tắc.

Đàn ông nhút nhát gặp khó khăn khi giao tiếp mắt

Như đã nói, đàn ông nhút nhát thường sợ hãi khi giao tiếp mắt với người đối diện. Họ không thể nhìn thẳng vào mắt đối phương. Chính vì thế họ không thể đọc được bất cứ thông tin gì từ mắt người phụ nữ mà mình đang thích cả.

Bạn có thường nhìn xuống phần cổ hoặc chân phụ nữ khi giao tiếp? Lúc đó tư thế của bạn thế nào?

Có phải bạn đứng thẳng, 2 chân mở rộng, hay 2 tay đan vào nhau và run run giọng mỗi khi mở lời? Dù thế nào đi nữa thì nhút nhát cũng là điều đáng để bạn phải bận tâm trong cuộc đời này.

Hơn ai hết, tôi cũng là một người nhút nhát trong quá khứ. Tôi hiểu được cảm giác bị động đến thế nào mỗi khi bị phụ nữ nhìn thẳng vào mắt.

Những lúc như vậy tôi như bị lạc vào không gian của sự sợ hãi và lo lắng đến tột cùng. Và khi mở lời ra, tôi cảm thấy như:

“Tại sao mình lại nói điều ngu ngốc đó nhỉ?”

“Giọng mình nghe run quá”,

v.v…

Lẽ tất nhiên, rút lui là việc được tôi quyết định ngay trong phút đó, và những lần sau đó, việc giao tiếp cứ thế mà hạn chế dần…

giao tiep mat nhut nhat

Vậy đấy, nếu bạn là mẫu người nhút nhát giống như tôi, hãy sử dụng phương pháp trong bài viết dưới đây để cải thiện khả năng giao tiếp mắt của mình.

Một khi yếu tố này trở nên khá hơn, bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều không chỉ với phụ nữ mà còn đối với tất cả mọi tình huống xảy ra trong cuộc sống.

Làm thế nào để giao tiếp bằng mắt với phụ nữ?

Để giao tiếp bằng mắt với phụ nữ nếu học không đúng cách, việc này có thể phản tác dụng đối với bạn. Nếu mắt bạn “long sòng sọc” khi nói chuyện với phụ nữ thử hỏi cô ta có khiếp sợ không? Hay cách bạn nhìn cô nàng như nhìn 1 cô nàng cave thì thử hỏi tại sao cô ấy không muốn nói chuyện với bạn.

Nếu muốn tán tỉnh với đôi mắt của mình, bạn phải thể hiện rằng đôi mắt của bạn toát lên sự ấm áp và thân thiện. Mà cách tốt nhất là khiến đôi mắt của mình cười khi nói chuyện với phụ nữ.

Nếu không hiểu mắt cười là thế nào thì hãy nghĩ về lúc bạn cười thật lớn. Lúc đó mắt sẽ được thư giãn, ở chế độ nghỉ ngơi, và đồng tử sẽ dịu lại.

Cách tôi thường làm trong quá khứ đó là tự cười trước gương và lấy tay che miệng lại, bạn sẽ quan sát được sự thay đổi của mắt mình trong trường hợp này.

Cách cải thiện giao tiếp mắt cho người nhút nhát?

Đối với đàn ông nhút nhát, những yếu tố trên không phải là việc dễ dàng để làm được trong ngày một ngày hai. Cũng vì lẽ đó, bạn cần phải dành thời gian để rèn luyện giao tiếp mắt hàng ngày. Dưới đây là 2 phương pháp tôi thường xuyên sử dụng nhất cho đến tận bây giờ.

Cách 1: Bắt đầu

Tập luyện nhìn thẳng vào mắt những người đi đường. Tốt nhất nhìn vào mắt họ khi khoảng cách 2 người còn khoảng 5-6 bước chân.

Tốt nhất nên nhìn vào mắt phụ nữ (có thể gặp vấn đề không hay nếu nhìn vào mắt đàn ông). Hãy giữ mắt đủ lâu để nhận biết rằng mắt cô nàng to hay nhỏ, sâu hay nông, 1 mí hay 2 mí, mắt màu gì (đen hay xám), có dán mascara hay không, v.v…

Cách 2: Liên tục

Thực hiện tương tự với những người gặp hàng ngày. Nếu còn đang đi học, hãy nhìn vào mắt cô giáo, thầy giáo, bạn ít chơi, v.v…

Nếu đi làm hãy thực hiện tương tự với thủ quỹ, đồng nghiệp, cô nàng bưng bê ở quán ăn trưa, v.v…

Đây là 2 phương pháp giao tiếp bằng mắt tôi thường xuyên sử dụng trong quá khứ. Và tin hay không tin tùy bạn, nhưng chỉ trong 1-2 tuần, mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn đối với tôi.

Các kiểu giao tiếp mắt khi bạn nói chuyện với con gái

Dưới đây tôi sẽ liệt kê ra những kiểu giao tiếp mắt tôi thường dùng để nói chuyện và tán tỉnh con gái. Bạn có thể xem video bên dưới để rõ hơn những gì tôi viết.

Ánh mắt cho con gái biết bạn đang tán tỉnh

Cùng một câu nói thôi, nhưng kèm theo ánh mắt thì ý nghĩa của nó rất là khác nhau.

Chẳng hạn: Em đang đi đâu thế này?

Nó rất là khác so với việc bạn nhìn từ mặt xuống chân và nói: Em đang đi đâu thế này?

Giao tiếp bằng mắt nhìn từ trên xuống dưới này cho cô ấy biết là bạn đang để ý tới ngoại hình của cô ta. Nó sẽ khiến cô gái đó tò mò vì không biết là bạn đang để ý cái gì.

Chú ý, nếu bạn nhìn nhanh nó sẽ thành ra soi mói. Lúc đó đối phương lại thành ra đề phòng bạn.

Giao tiếp bằng mắt khiến con gái tò mò khi bạn lắng nghe

Ánh mắt số 2 mà tôi hay dùng khi nghe con gái nói. Đó là tôi sẽ hơi nheo mắt lại cụp mắt xuống một chút và nhìn xuống bên trái.

Ánh mắt này sẽ khiến con gái đang tự hỏi là bạn đang nghĩ cái gì trong đầu khi mà nghe những chuyện mà cô ta nói.

Ánh mắt những gì em nói có gì thú vị không?

Một trong những kiểu ánh mắt khác mà tôi hay dùng khi lắng nghe đó là ánh mắt nhìn xuống.

Nhìn lên thì bao giờ nó cũng ở trạng thái thấp hơn, mà nhìn xuống bao giờ cũng ở trạng thái cao hơn đúng không?

Khi mà bạn nhìn xuống và lắng nghe như vậy. Nó sẽ tạo cảm giác con gái đang nói để thuyết phục bạn. Không nên sử dụng cách giao tiếp bằng mắt này khi mới quen nhau, cũng không nên lạm dụng vì nó sẽ khiến bạn giống một người tinh vi, khó chịu.

Giao tiếp bằng mắt: Anh đang nghe em nói

Khi mà con gái nói, chẳng hạn như em có chuyện này muốn kể. Hay em nói với anh chuyện này được không. Lúc này bạn có thể sử dụng ánh mắt số 3 này.

Đó là mắt bạn mở to ra một chút, tạo ra các nếp nhăn ở trán. Và nhìn thẳng vào mắt hoặc miệng của cô ấy.

Điều này tạo ra cảm giác là bạn đang rất chút tâm nghe những gì cô ấy sắp nói.

Ánh mắt tạo ra cảm xúc khi trò chuyện

Nếu bạn muốn tạo ra cảm xúc khi trò chuyện thì có thể sử dụng cách giao tiếp bằng mắt tạo cảm xúc. Ánh mắt này cũng thường được sử dụng khi mà bạn muốn hôn cô ấy.

Đó là mắt bạn sẽ đánh sang trái, nhìn từ đuôi mắt trái của cô ấy rồi nhìn sang đuôi mắt phải rồi quay trở lại chính giữa.

Hoặc cảm xúc mạnh hơn nữa đó là nhìn từ đuôi mắt trái rồi đến đuôi mắt phải rồi xuống miệng rồi mắt trái. Nó tạo ra một hình tam giác cho đường đi mắt của bạn. Tạo ra rất nhiều cảm xúc khi trò chuyện.

Ánh mắt kiểm soát tình hình

Một trong những kiểu giao tiếp bằng mắt tiếp theo mà tôi cũng hay sử dụng. Đó là ánh mắt kiểm soát tình hình. Đó là khi bạn lắng nghe con gái nói, và lúc này bạn muốn nói. Và muốn cái ý bạn nói phải thuyết phục.

Đó là tôi sẽ nhắm mắt lại khoảng 2 giây sau đó tung ánh mắt của mình ra. Đánh mắt hơi căng một chút.

Con gái sẽ cảm thấy hơi bất ngờ. Và sẽ có xu hướng lắng nghe những gì bạn nói nhiều hơn.

Ánh mắt kiểm soát tình hình số 2

Một trong những kiểu ánh mắt kiểm soát tình hình. Nhưng là khi mà bạn nói chứ không phải nghe. Đó là mắt bạn sẽ nhìn vào mặt cô ấy thật là sắc. Đánh mắt căng một chút và không chớp.

Ánh mắt này sẽ tạo ra sự cương quyết và hiệu quả hơn khi mà bạn muốn truyền tải thông điệp của mình.

Hãy xem nội dung video để biết rõ hơn cách sử dụng ánh mắt mà tôi hướng dẫn nhé.

Tổng kết

Như vậy trong bài viết này tôi đã chỉ ra các kiểu giao tiếp bằng mắt khi nói chuyện với con gái. Tôi cũng chỉ ra các tip để bạn tự tập luyện và thực hiện nếu hiện còn nhút nhát.

Chả phải bạn đã tự nhủ với mình rằng sẽ tìm được người con gái xinh đẹp nhất, tuyệt vời nhất mình có thể hay sao? Bạn hoàn toàn có cơ hội để thực hiện việc đó. Vấn đề thực chất là bạn có thực sự quyết tâm hay không mà thôi. Click vào link này để tham khảo thêm.

52 comments

 1. Vũ Chí Kiên

  Em cày nốt PAPĐ 1 nữa là xong trọn bộ .. em đã thoát ra khỏi lối mòn cũ mà e nghĩ không chỉ riêng em từng trải qua.. giờ đây em khá là tự tin rồi anh ah.. cách đây mấy ngày em có tình cờ quen được một cô gái banker trong 1 lần cô ấy đi huy động tiền gửi vào bank cô ấy làm.. em bị cô ấy thu hút (ngoại hình cô ấy phải được 9/10 đúng gu của em) nhưng em kiểm soát được cảm xúc và đang lật ngược lại tình thế.. làm cho cô ấy bị thu hút bởi em.. quá là thú vị anh ah.. GOOD JOB !!! Tks a Lai rất nhiều.. bọn em có nhắn tin liên lạc với nhau thì em cảm nhận mọi thứ đang rất tích cực, chỉ cần tìm hiểu thêm về tính cách cô ấy nữa là em sẽ ENDGAME.. Nếu happy ending em sẽ chia sẻ với anh nhé ^^ chúc a Lai nhiều sức khỏe và thành công.. em vẫn luôn theo dõi sách của anh trong tương lai.. See ya

  1. Tuyệt em ơi. Anh chờ tin của em.

  2. Nông phu

   A ơi cho e hỏi tí.e đi tán gái đc 4 hôm đến hôm thứ 5 bạn ấy k tiếp e nữa bảo là đau bụng nhưng mà ở trong phòng lại đăng bài lên zalo là:đừng biến trái tim bạn thành 1 con đường mà ai cũng có thế đi qua.hôm sau e nhắn tin(mình làm bạn e nhé). 15 ngày sau bạn ấy lại đăng lên zalo là:chẳng có chặng đường dài nào mà k gặp rào cản chỉ là ta có sức mạnh để vượt qua nó hay k thôi.ảnh đăng của bạn ấy có cả quà của e tặng 8-3. Cho e hỏi ngu như thế có nghĩa là sao hả a.

   1. Ẩn danh

    Quan tâm là gì mấy cái đó ? Bạn cứ hẹn đi chơi tiếp đi và thể hiện bản thân mình, không lẽ bạn định tìm hiểu bài đăng đó xong rồi sẽ thay đổi để cô ấy thích bạn hơn à ? Vớ vẩn. Với lại nếu chưa phải người yêu thì đừng tặng quà làm gì.

 2. Pham trung

  Em chào anh lai H
  Đọc các bài viết trên trang anh đã lâu em cũng có những thay đổi về tư duy
  Em là môt giáo viên tiếng nhật nhưng sau giảng đường em là một người nhút nhát với cấp trên , không hiểu sao lại sợ không dám nói lên quan điểm của mình mà cứ hùa theo đám đông , mong anh cho em lời khuyên được không ạ

  1. E có tự tin với quan điểm của mình không? Em có nghĩ rằng quan điểm của mình là đúng, có sức mạnh để thay đổi? E có thấy quan điểm của người khác ko đặc sắc bằng quan điểm của mình?
   Nếu quan điểm oke rồi, em chỉ cần học cách diễn đạt sao cho hay nhé. Còn ko tự tin về bản chất quan điểm của mình thì phải xem lại.

 3. Chương

  Cho em hỏi là nếu như mình thích một cô gái trong phòng gym thì mình làm cách nào vậy ad ?

  1. Tìm cách làm quen chứ làm gì em. Tuy nhiên thì anh thấy Gym cũng giống như môi trường công sở. Có thể nó không phù hợp nếu em xác định đến đó để tập luyện thật sự

   1. Minh Thành

    Thật sự quá ngưỡng mộ cách A trả lời. Rõ ràng, nhẹ nhàng và dứt khoát.

    1. Thanks em!

 4. Vũ Lê

  Khi em nhìn cô ấy(chưa nói chuyện lần nào) thì cô ấy lại nhìn chằm chằm lại, nó lặp đi lặp lại khá nhiều lần thường trên dưới 1s rồi nhưng mỗi lần như vậy em lại là người nhìn đi chỗ khác trước. Anh cho em hỏi cô ấy có cảm tình gì với em không?(Em cũng thích cô ấy).

 5. Chào anh, anh cho em hỏi : em thấy có 1 cô gái nhìn em rất lâu, thỉnh thoảng gặp nhau cô ấy hay nhìn trộm, nhất là mắt và mái tóc của em. Nhưng khi em đến bắt chuyện làm quen. Cô ấy lại chạy mất, em chẳng hiểu tại sao, anh có thể giúp đỡ em không? Cảm ơn anh

  1. E xem có phải cô ấy xấu hổ ko hay là lý do khác?

   1. Cảm ơn anh đã tư vấn, em hỏi anh tiếp : hôm sau cô ấy đi cùng với bạn .và không giám nhìn chằm chằm vào em nữa, anh có thể đoán được cô ấy đang nghĩ gì không

 6. lamgiahy1996

  Em đã có trọn bộ 3 quyển GMBAPD. Phải nói là khá bất ngờ với chương 1 cuốn số 2. Em bắt gặp hình ảnh của e trong đó rất nhìu và mở ra nhiều bí ẩn của phụ nữ mà trước giờ em chưa được biết. Em cảm thấy thật may mắn khi biết đến trang web chinhem.com trong thời gian này.

  1. Thánks em nhiều nhá 🙂

 7. Tuấn hoàng

  A ơi cho em hỏi một câu rất kì quặc có lẽ chưa ai hỏi a. Chuyện là mới đây thôi tự nhiên em chú tâm vào việc nhìn mắt người khác nhưng có một vấn đề là con mắt của mỗi chúng ta chỉ tập trung nhìn vào một điểm mà trong khi đó người đối diện có tận 2 con mắt, vậy thì ta nên nhìn vào mắt nào. Bé giờ e chưa bao giờ cảm giác như thế này

  1. Nhìn vào vị trí giữa 2 mắt là ok em.

 8. Em có 1 tật : e cảm thấy là chính mình nhất khi được nói và thể hiện bản thân qua tiếng Anh, e lợi dụng điều đó để gây ấn tượng với những cô gái nước ngoài gặp ở công viên (qua ánh mắt, qua nụ cười mà e nghĩ là quyến rũ -_- và qua những điều mà em chia sẻ lúc nói) nhưng bạn e lại nói nhìn mặt và cử chỉ của em lúc đó rất căng cứng – một cách vô thức.
  Anh có thể cho em ý kiến làm sao để khắc phục khi mình thể hiện 1 cách vô thức như vậy và thể hiện nhiều việc cùng lúc như : giao tiếp mắt, chạm, ngôn ngữ cơ thể các thứ 1 lần với 1 newbie có khiến cho quá trình phát triển kỹ năng chậm đi không ?

  1. Hầu hết khi sử dụng ngôn ngữ thứ 2 thì học thường mang cho mình 1 cái mặt nạ, 1 tính cách khác 🙂

 9. Mình khi giao tiếp với người khác nếu chỉ nghe người ta nói thì hoàn toàn có thể nhìn vô mắt họ rất lâu cũng đc. Nhưng bị 1 cái phản xạ là cứ khi mình nói là mắt mình lại dời xuống… mũi, miệng.. chẳng hạn. Nó bị lặp như 1 thói quen rồi. Mình biết là phải sửa, nhưng muốn sửa thì phải pay attention vô đó não phải làm chủ đôi mắt bắt nó nhìn vào mắt người đối diện. Nhưng khi nói thì não mình bị phân tâm nên ko làm đc. Anh Lai có lời khuyên nào cho mình không

  1. Xem ra khi bạn nói bạn tập trung nhiều vào việc mình duy trì mắt nhiều hơn là mình nói gì. Lần sau hãy tập trung vào việc mình nói gì và duy trì mắt là phụ xem có gì khác không nhé.

 10. Phúc Nguyễn

  Anh ơi, em thì bị hư một mắt nên làm mắt em bị lé vậy thì em có nên che mắt đó đi hay không. Vì em thấy em khá thiếu tự tin khi người ta nhìn vào mắt đó của em

  1. Anh nghĩ là em nên che lại vì nó sẽ giúp em đỡ không tự tin hơn.

   1. Phúc Nguyễn

    Còn về dáng đi anh xem em có nên tham khảo về cách đi đứng cử chỉ của james bond trong mấy bộ phim điệp viên 007 không anh. Chân thành cảm ơn anh! Nhờ các bài viết cảu anh mà em biết mình nên thay đổi thế nào ạ.

    1. Được em. Yea!

 11. Ra đường tia mắt gái hơi bị dữ đấy, cơ mà đối diện đứa mình thích thì ngu kinh =)).

 12. bất hạnh

  lé nhìn sao bạn

 13. Miệng thì thế nào anh? A chỉ giùm e trạng thái của môi lúc buồn hay lạnh lùng với!

 14. Hoang Son

  Cảm ơn anh Lai về bài viết thật hữu ích. em sẽ cố gắng cải thiện dần để tự tin hơn:)

  1. Keep it up.

 15. Phan Nhung

  Anh có thể chỉ một vài phương pháp để có biểu cảm khuôn mặt được tự nhiên khi ko nói chuyện được ko? (những lúc mình ngồi với người khác nhưng ko nói gì ấy ạ)

  1. Nó là facial expression thôi em. Cái này có người biểu cảm rất tự nhiên, nhưng đa phần đều phải học và rèn luyện cả. Em thử quay video và nói chuyện như thông thường xem nét mặt mình biểu thị như thế nào để sửa nhé. Để biểu cảm tốt, anh nghĩ nên sử dụng 3 bộ phận là lông mày, mắt, và miệng một cách nhuần nhuyễn nhất có thể.

   Hãy vào Youtube và xem một người nói ở nước ngoài, và một người nói ở VN em sẽ thấy khác biệt. Đa phần người nói ở VN không quan tâm nhiều đến nét mặt mà chỉ di chuyển tay thôi.

   1. Phan Nhung

    DẠ, cảm ơn anh. Em sẽ thực hành và tìm hiểu. 🙂

 16. Chỉ muốn nói một điều là e rất cảm ơn a. Mong một ngày sớm nhất được báo cáo thành tích với a.

  1. Đừng quên chia sẻ vài dòng khi đạt được kết quả nhé.

 17. E mời rượu xếp mà bị xếp nhận xét là nhìn mặt như sắp đánh nhau a. Vì căng thẳng quá.

 18. Cám ơn anh Lai H đã giúp tôi rất nhiều trong con đường đến thành công trước phụ nữ, riêng về khoản giao tiếp bằng mắt thì tôi rất thích.
  Anh Lai H có thể viết thêm 1 bài về giao tiếp mắt nâng cao hơn được không, ví dụ như để thể hiện sự thích thú, giao tiếp mạnh để phụ nữ phải cụp mắt quy phục…
  Mong anh hồi âm.

  1. Bạn search trên web nhé. Có vài bài về mắt đấy.

 19. Anh cho em hỏi là em và người yêu mới chia tay. Bây giờ cô ấy nói không muốn yêu nữa, nếu được thì hiện tại chỉ muốn làm bạn với em thôi. Cô ấy nói em chờ được thì chờ. Lúc tạm chia tay thì cô ấy cũng có thích thích một người nhưng người đó quay lại với người iu củ rồi. Em muốn hỏi anh là cô ấy hành động như vậy là sao? Em găp trường hợp này lần đầu nên không biết cách giải quyết.

  1. Em gặp và nói với cô ấy câu này “FUCK YOU.”

   1. Chuẩn quá a, haha.

 20. Vi Tiểu Bảo

  Đang nhìn rồi đá lông nheo cái cũng thú vị a nhĩ :)))))

 21. Đại nhân

  Đọc bài của a thấy nhiều điều bổ ích quá!!! Muốn tìm hiểu lâu cách gt = mắt lâu rồi mà h mới thấy 😉 cảm ơn a.

  1. Keep sharing.

 22. Kimjongun

  Anh Lai ơi.Em có vấn đề là mắt của e nó bị “lé” nên khi gặp gái thì hay làm người khác sợ.Bây giờ em đang rất bế tắc không biết giải quyết vấn đề này như thế nào.Còn chữa thì mắc tiền quá. chưa có điều kiện để làm.Không chỉ riêng về găp gái mà giao tiếp với bất kỳ ai đều cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.Em cần lời khuyên của anh.
  Cảm ơn anh rất nhiều

  1. Anh có thể gọi trường hợp của em là không may mắn, mà nếu không may mắn đồng nghĩa em phải cố gắng và nỗ lực gấp đôi, gấp 3 lần người bình thường. Nếu người khác chỉ cần nhìn và mỉm cười để chào hỏi thì em cần phải làm tất cả những điều trên và cả vẫy tay chào hỏi nữa, ví dụ vậy.

 23. Mình muốn hỏi là qua mắt làm sao biết người ta buồn ? cảm ơn ad trước nha

  1. Khi buồn thường khu vực cơ 2 gò má sẽ trùng xuống, mắt cũng trùng xuống và thường ở trạng thái mất tập trung, nhìn vô định, v.v… Buồn hay vui thì nhìn là biết ý mà 😀

 24. Mình có biết bài hát này và trước đây có từng nghe, nhưng không liên quan bạn ạ :))

 25. Việt Anh

  Không liên quan nhưng tên web có anh em họ hàng gì với bài Cính em của Lương Bằng Quang không bạn 😀

 26. Cách giao tiếp bằng mắt cho người nhút nhát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng >10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối