Làm gì khi con gái hết yêu? 4 cách xoay chuyển tình thế

Làm gì khi con gái hết yêu? Khi người con gái không còn yêu bạn nữa thì bạn nên làm gì?

Đây là một trong những thắc mắc mà tôi nhận được rất thường xuyên. Câu hỏi mang tầm cỡ chiến lược, và cần rất nhiều thời gian để khắc phục.

Nhưng người đặt câu hỏi lại luôn muốn có sẵn 1 đáp án mỳ ăn liền để thỏa thích cơn đói.

Trong tình yêu cũng như bất cứ mối quan hệ nào. Có lúc tình cảm sẽ đi lên, có lúc đi xuống thảm hại. Còn lại hầu hết ở trạng thái hỗn loạn và quay cuồng.

Có người ví rằng mối quan hệ giống như những sợi chỉ, nếu căng quá thì dễ đứt, nhưng nếu trùng quá thì lại chẳng tới đâu. Vậy nên đáp án của bạn đó là luôn giữ cho sợi chỉ ở trạng thái đang duỗi.

Khi con gái hết yêu mình

Nhiều người lầm tưởng dưới đây là những biểu hiện con gái hết yêu mình.

Cô ta không chịu have sex với bạn.

Thường xuyên giận dỗi.

So sánh bạn với một hình tượng nào đó.

Hoặc bất kỳ hành động nào làm tình cảm đi xuống…

Nhưng nó không có nghĩa là cô ấy hết yêu thương bạn.

Chỉ là tình yêu của cô ấy với bạn đang mất tích ở đâu đó. Việc của bạn là lôi nó về vị trí cũ để thắp sáng lại ngọn lửa tình từng cháy “khét lẹt” trong quá khứ.

Vậy nên không có gì quan trọng hơn bằng việc xác định được nguyên nhân vấn đề hiện tại và tìm cách khắc phục.

 • Bạn muốn thành công – Bạn phải định nghĩa được thành công của mình là gì?

 • Bạn muốn cô ấy yêu mình trở lại ư – Bạn phải tìm hiểu nguyên nhân tại sao cô ấy lại trở nên lạnh nhạt như vậy trước đã.

lam gi khi con gai het yeuNguyên nhân tại sao con gái không còn yêu bạn nữa?

Trước khi biết cách làm gì khi con gái hết yêu, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân đã.

Đâu là nguyên nhân tại sao con gái không còn yêu bạn nữa? Dưới đây là 4 điều.

 1. Bạn trở thành đàn ông đỉa đói trong tình yêu
 2. Bạn có tư tưởng chiếm hữu
 3. Bạn không tôn trọng người yêu
 4. Bạn nhu nhược, beta male

Chúng ta sẽ đi tới từng nguyên nhân một và tìm cách khắc phục từng nguyên nhân đưa ra.

1) Làm gì khi con gái hết yêu vì bạn đỉa đói?

Không có gì khiến con gái hết yêu nhanh hơn cái cảm giác thiếu thốn, đỉa đói. Tôi tin ở đây cũng có nhiều người đang chìm đắm trong trạng thái này.

Bạn luôn khao khát người yêu phải đối xử với mình như mình với họ.

Bạn luôn miệng hỏi cô ấy có yêu mình không, hay yêu mình đến cỡ nào?

Bắt đầu ghen tuông với tất cả những mối quan hệ của cô ấy… thậm chí cả với chiếc smartphone???

blah blah blah….

Đó là cảm giác đỉa đói trong tình yêu. Trở thành con người như vậy là cách nhanh nhất để con gái hết yêu bạn nhanh nhất.

Giải pháp

Học cách rèn luyện bản thân, tư duy đúng, đọc sách hiểu phụ nữ. Điều gì tốt và không tốt trong tình yêu.

Phụ nữ muốn cuộc đời mình gắn chặt với những người đàn ông mạnh cả về thể xác lẫn tinh thần. Vậy nên bạn càng tỏ ra thiếu thốn, sức hấp dẫn của bạn trong mắt cô ấy ngày càng giảm. Rồi một ngày nó sẽ ra đi mãi mãi.

2) Khi người con gái không còn yêu bạn nữa vì bạn có tư tưởng chiếm hữu

Làm gì khi con gái hết yêu vì bạn có tư tưởng chiếm hữu?

Nhớ rằng ích kỷ và thiếu thốn tình yêu luôn là 2 anh bạn song hành cùng nhau. Dần dà nó sẽ hình thành trong con người bạn một tư tưởng mới… tư tưởng chiếm hữu.

Bạn sẽ nhìn thấy sự chiếm hữu này ở rất nhiều các cặp đôi. Cô ấy không cho bạn gặp bạn bè cũ, cấm tiệt nhậu nhẹt và những sở thích cũ. Cô ta chỉ cảm thấy an toàn chỉ khi bên cạnh bạn và chỉ bên cạnh bạn mà thôi.

Hay con người ích kỷ kia lại chính là bạn.

Bạn tin rằng chim chỉ hót cho mình nghe khi ở trong lồng, nhưng bạn không biết rằng đó là tiếng hót của tự do và buồn chán.

Giải pháp

Tư tưởng chiếm hữu thể hiện rõ nét về việc bạn thiếu tự tin về bản thân ra sao. Những người tự tin không như vậy.

Không những họ không cấm đoán và sở hữu, họ còn khuyến khích người mình yêu làm mọi thứ. Phần vì muốn người yêu vui vẻ và hạnh phúc. Phần vì muốn người yêu trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Và khi đạt được những thứ đó, cô ta sẽ vô tình bị bạn trói lại… hoàn toàn bằng tình cảm.

3) Làm gì khi con gái hết yêu vì bạn không tôn trọng?

Làm gì khi con gái hết yêu vì bạn không tôn trọng?

Để tôi cho bạn biết một bí mật, đó là hành động của chúng ta là nguyên nhân phản chiếu lại hành động của người khác. Hiểu nôm na người khác sẽ bắt chước lại hành động của bạn khi nó tác động tới tâm trí của họ.

Ví dụ giờ này bạn ngoảnh mặt sang bên phải và nhìn thấy anh đồng nghiệp đang ngoác mồm nhìn mình và cười. Mặc dù chưa hiểu chuyện gì xảy ra, nhưng chắc chắn bạn sẽ cười đáp lại.

Hoặc ngay bây giờ mặc dù không nhìn thấy tôi, cũng chưa từng gặp tôi. Nhưng nếu đang đọc kỹ những dòng này, và bạn tưởng tượng ra hình ảnh tôi đang ngáp… Phải tôi đang ngáp đấy, cái ngáp của buổi sáng tinh mơ.

Ồ đúng rồi, nhìn xem… Bạn cũng đang ngáp đúng không nào? Thậm chí não bộ của bạn còn phản chiếu lại những hành động chỉ có trong tưởng tượng.

Tưởng tượng và hình ảnh. Tôi cá rằng 100% những người nghiện thuốc khi xem những nhân vật chính trong các bộ phim hành động khét tiếng rít thuốc là ngay lập tức muốn thực hiện việc tương tự. Chắc chắn là như vậy.

Giải pháp

Khi người con gái không còn yêu bạn bởi vì bạn không tôn trọng. Chả có lý do gì cô ta sẽ tôn trọng lại bạn. Nó đơn giản chỉ là câu chuyện phản chiếu hành động từ não bộ của con người mà thôi.

Đó cũng là một trong những nguyên nhân cô ta không còn yêu bạn nhiều nữa. Vậy nên, hãy học cách tôn trọng bạn gái nhé.

4) Khi con gái hết yêu vì bạn nhu nhược, beta

Làm gì khi con gái hết yêu vì bạn nhu nhược, beta?

Nhiều người hỏi tôi alpha male là gì, beta male là gì? Định nghĩa rõ ràng nhất về 2 cụm từ này: Đàn ông alpha là người ăn cả. Đàn ông beta kẻ về không.

Dù bạn may mắn có được bạn gái 8 điểm, 9 điểm, hoặc 10 điểm thì việc giữ chân cô ta cũng chưa chắc đã là chuyện dễ.

Chúng ta không chỉ bộc lộ bản tính alpha của mình ở giai đoạn tìm hiểu, mà cả khi yêu nó cũng cần được bộc lộ.

Nếu bạn quá nhu nhược, beta, con gái sẽ thấy chán bởi bên họ không phải một người đàn ông. Không phải là người mà họ trông cậy và dựa vào được.

Giải pháp

Để thoát khỏi cảnh nhu nhược, đàn ông beta, hay đàn ông nhược tiểu. Hãy tham khảo những bài viết dưới đây để rõ ràng hơn về những hình tượng này.

Làm gì khi con gái hết yêu: Tổng kết

Giờ chính là lúc bạn nên bắt tay vào hành động. Bắt tay vào giải pháp để đem tình yêu trở lại.

Xác định xem nguyên nhân con gái hết yêu mình là gì? Sau đó tìm kiếm giải pháp.

Bạn có đang gặp trục trặc trong tình yêu (Tham khảo cách làm người yêu luỵ mình)? Cô ấy không còn yêu bạn? Bạn đã làm gì khi con gái hết yêu mình? Hãy cho tôi biết ở phần bình luận phía dưới.

Nếu chuyện tình cảm của bạn xem chừng đã rất tệ. Đừng làm nó tệ hơn chỉ vì mình không hiểu biết. Hãy tóm lấy tất cả kinh nghiệm và hiểu biết của tôi về phụ nữ trong bộ sách Giải mã bí ẩn phái đẹp. Tôi không thể chờ để được chỉ dẫn bạn nhiều hơn.

300 comments

 1. Tung Nguyen

  Em và co ấy quen nhau đc 5 tháng
  Cô ấy là mẹ đơn thân, tụi em dạo này hay cái nhau
  Lỗi là do ở em , nhiều lần e cứ nhắc đi nhắc lại nhiều lần chuyện cô ấy có con
  Co ấy noi voi e muốn đc bao ve, chiều chuộng, yêu thương dù bất cứ ai ghét cung bên cạnh cô ấy
  Nhưng e lại phản hồi , va co nhưng loi ko hay voi co ấy
  Co ấy noi chia tay va ko muon liên quan gi đen em nua
  Co ấy noi can 1 người dan ông hiểu và yêu thương chu ko phai la lam ton thương
  Em muốn xin ý kiến , e biết e sai, e muốn sửa
  E muốn làm những gì co the de giúp co ấy vui trở lại , de co the cứu van đc moi quan hệ nay
  Em xin cảm ơn

 2. Trần Đồng Sỹ

  Em vs cô ấy yêu nhau dc 3 năm .năm đầu dc vài tháng thì e có đi giải toả bên ngoài nhưng bị cô ấy phát hiện r đòi chia tay nhưng e năn nỉ xl các thứ thì cô ấy lại về vs e . Đến năm ngoái do e mải chs vs cv e cũng bận nên k qtam dc nhiều cô ấy nên 2 ngày trc cô ấy ns k còn cảm xúc vs mqh này nữa cô ấy rất thẳng thắn . Hum qua e vs cô ấy có nch thì cô ấy bảo sẽ cho e 5 tháng để tìm lại cảm xúc để yêu lại e .em mong a cho e giải pháp vs thật sự e rất yêu cô ấy ạ

  1. Mai Văn Liêm

   Nếu bạn thật sự còn yêu cô ấy thì phải kiên trì lên, cô ấy bảo cho cô ấy 5 tháng suy nghĩ. Bạn nên đồng ý nhưng không được bỏ mặc suốt 5 tháng ấy, mà hãy chủ động liên lạc cưa cẩm như hồi mới yêu, tặng quà, những món nho nhỏ hồi trước cô ấy hay thích, và phải mua vào những dịp lễ mặc cho cô ấy có nhận hay không,vì chủ yếu để cho cô ấy thấy được sự chân thành và thay đổi nơi bạn. Kiên trì lên chàng trai, cho đến khi cô ấy có người khác thì mới chắc chắn là mối quan hệ này nên chấm dứt.

  2. Hoai Nam

   Thường thường con gái mà cho b thời gian để thay đổi này kia thì 100% là sẽ kết thúc thôi. Mình trải qua rồi

 3. Trần Cẩm Hào

  tôi đã yêu cô gái của tôi 2 năm rồi, trước khi quen cô ấy tôi có trải qua 2 mối tình, 2 môi tình mà tôi thì thật lòng với ngta nhm ngta thì coi tôi như là một thú vui vậy, kh bao giờ quan tâm đến tôi mà chỉ nghĩ đến những món quà tôi sẽ mua vào những dịp lễ. Tới cô gái tôi yêu hiện tại, tôi cứ nghĩ là tôi cứ đối xử như những người trước, nhm kh cô gái này yêu tôi thật lòng, mà vì tôi đã không biết cái cách quan tâm chăm sóc ngta ra sao, tôi bt cách kiểm soát cái tôi của mình, tôi hay im lặng trong mọi cuộc cãi vã, và lần này cô ấy đã chán tôi rồi… Tôi đã nhận ra cái sai của mình, tôi đã sửa sai, tôi níu kéo cô ấy rất nhiều, cái tôi quá lớn đúng là con dao giết chết tình cảm của 2 đứa tôi…

 4. Huỳnh

  Mình có lỡ lời súc phạm đến cô ấy!! Mấy lần thì có tức và chặn nhưng 2 ngày là lại về như cũ! Đến cách đây 1 tuần mình có lỡ xúc phạm đến cô ấy và lần này mình có nt ngay hum sau nhưng bị chặn! Xonbg mãi đến hum wua mình mượn đt và nt dc kết nối lại! Nhưng lần này cô ấy dứt khoát lắm! Bảo về nhà mình chơi vẫn đồg ý! Nhueng bảo yêu thì vẫn bảo hết tình cảm ko yêi nữa bjo mình phải làm sao mình là bộ đội ko ra ngoài trực tiếp dc mà bjo chờ thứ 4 ra chắc chắn gặp rồi thì mình phải lm gì chỉ mình vs

  1. Lời nói của phụ nữ là cảm xúc. Cần phải đo đạc tại những thời điểm sau mới rõ đc

 5. Bùi Văn Quốc

  Nhưng từ lúc đó cô ấy giận và cũng chẳng quan tâm đến những việc mình làm.Còn mình nt hỏi thăm thì cô ấy tl cọc lóc nhưng thỉnh thoảng thì vẫn tl mình thân mật.Quan hệ của 2 đứa thì 1 tháng 2 đến 3 lần.Như vậy theo ad thì cô ấy có dấu hiệu gì.

 6. Đó không phải là yêu
  Bạn nhầm rồi
  Khi yêu thật sự bạn sẽ cố gắng để cưới cô ấy chứ không phải là 6 năm hơn chỉ là người tình
  Bạn biết tại sao bạn mất cô ấy không?
  Bởi vì bạn đã có sữa bò miễn phí thì sẽ không muốn phải cố gắng mua cho được 1 con bò
  Bạn nghĩ rằng sữa sẽ miễn phí lâu dài nhưng khi nó kết thúc bạn rất tức giận
  “Tại sao lại phát sữa miễn phí cho người khác?tui muốn sữa chỉ phát miễn phí cho tui ,khi nào tui không thèm uống nữa mới thôi nhe chưa!”
  Đấy
  Cái đắp mền của bạn có là móc xì gì với hơn 6 năm cô ta cho bạn uống sữa miễn phí.

 7. Ừm, kế ra cũng khó, nhưng mình xin chia sẻ, hi vọng nhận được hồi đáp, mình thiết tha mong muốn hàn gắn lại với cô ấy.

  Mình và cô ấy đã yêu nhau 6 năm rồi, trong 3 năm đầu rất khăn khít. Nhưng vì cô ấy là mối tình đầu của mình, nên mình rất sợ mất cô ấy. Những phần mà bài viết nêu, mình đều làm hết, phải chi mình đọc được bài này sớm để sửa chữa bản thân ngay lúc đó.

  Giờ mình và cô ấy đã chia tay, chỉ khoảng 1 tuần là cô ấy có người mới. Mình biết rõ lý do chia tay và khiến cô ấy hết yêu mình là gì, sau khoảng 1 tháng xa cô ấy.

  Thời gian đầu, mình rất hận và bực tức (khoảng 2 tuần đầu), mình căm phẫn hành động có người mới của cô ấy (cô ấy qua lại trong lúc vẫn còn ở với mình khoảng 2 tháng trước đó).

  Tuy nhiên, thời gian sau, vì còn quá yêu cô ấy, nên mình tôn trọng hạnh phúc mới của nàng. Đêm đêm, cứ như 1 thói quen, đúng 2h là mình giật mình dậy để xem cô ấy có đắp chăn không, nhưng khi mở mắt ra thì chỉ thấy 1 khoảng không, mình rất buồn.

  Cho tới hiện tại, khi mình comment bài này thì cũng đã gần 3 tháng rồi. Nhưng lửa tình trong mình vẫn không giảm, mình càng nhớ cô ấy, mình thay đổi bản thân rất nhiều, tập trung làm việc cải thiện tài chính và bản thân để cố quên đi nỗi nhớ… nhưng không, nó cứ đeo bám mình như là 1 con virus vậy.

  Hi vọng, thớt đọc được comment này và cho mình giải pháp, mình rất tôn trọng hạnh phúc của cô ấy, mình vừa không muốn xen vào, vừa lại muốn giành lại cô ấy… không phải cô ấy là mối tình đầu của mình hay vì mình không muốn yêu ai khác. Nhưng thực sự đối với mình, cô ấy là duy nhất, mình rất sợ cô ấy lại 1 lần nữa tổn thương, mình muốn bù đắp lại những gì mình đã thiếu sót khi xưa.

  Cảm ơn thớt vì bài viết.

 8. Trong trường hợp cô ấy có ng thứ ba xen vô cuộc tình thì làm sao anh . Có cách giải quyết nào hay không a Lai

 9. Long Thành Hòa

  dạ em chào anh Lai H,em và bạn gái e yêu nhau rất bình thường và cũng khá vui vẻ hạnh phúc.nhưng sau dịp tết thì phải nghỉ dịch covid-19 nên chúng em phải yêu xa.bây giờ bạn gái e bỗng thay đổi 180° ,cô ấy ko hề quan tâm tới em,e nói bất kỳ điều gì cô ấy đều không nghe,cũng không muốn gặp em,tư tưởng muốn tự do,bọn e trở nên mâu thuẫn và thường xuyên cãi nhau,cô ấy nói rằng ko muốn yêu nữa nhưng e rất yêu cô ấy vậy bây giờ e phải làm gì ạ?

  1. Đặng nhất anh

   Tôi giống hệt bạn và đã bị chia tay ! Đó là cảm giác hết yêu của con gái bạn à ! Tôi cũng vừa chia tay trong đợt dịch covid ! Ngta cứ thế mà đi

 10. Dinh cuong

  Em chào anh Lai H, vừa rồi em có nhờ bạn mua bộ sách của anh( em đang ở nước ngoài),nó hay cực kỳ nhưng em vẫn chưa đọc hết.
  Gần đây em có quen cô bạn gái được 2 tháng,vì tình hình dịch bệnh covid-19 nên em với bạn gái k gặp nhau nhiều được, cảm xúc của em có đi xuống, rồi một ngày kia em nhắn chỉ vài tin với bạn ấy xong bạn ấy giận em, em có xin lỗi.
  Rồi sau một đêm bạn ấy kêu rất thất vọng về em và chưa lấy lại được cảm xúc như cũ với em. Sau đó bạn ấy nói chuyện kiểu hơi nhạt lắm ạ. Mong anh cho em lời khuyên ạ! Cám ơn anh!

  1. Theo anh ngầm hiểu là em đang trong LTR (Long term relationship). Đây là mối quan hệ không có thật, anh phản bác thứ quan hệ này. Nó chỉ đem lại lợi ích cho phụ nữ mà thôi

   1. Dinh cuong

    Cám ơn anh Lai H đã trả lời em!
    Theo em thấy thì cô ấy thuộc kiểu “ cô nàng nghiêm túc”, không biết có phải vì em làm sai một chút như vậy mà cô ấy mất niềm tin vào em không.khi mới quen nhau được 2 tuần thì cô ấy có hỏi em về việc em có thể tiến xa với cô ấy được không(hôn nhân) khiến em khá bất ngờ.
    LTR tại sao chỉ đem lại lợi ích cho phụ nữ và không có thật ạ?

    1. Phụ nữ là động vật nhai cảm xúc nên họ thấy ổn. Còn em em ko thấy mqh này tệ hay sao?

    2. Dinh cuong

     Dạ, cô ấy dường như chỉ nghĩ cho cảm xúc của bản thân. Bây giờ thì em không còn hoang mang nữa, đã lấy lại được bản thân và không bị cuốn vào cô ấy.

 11. Anh ơi cho em xin lời tư vấn với ạ.em với cô ấy quen nhau trong thời gian cô ấy đang có ny và trong thời gian đó em có tán tỉnh nhưng vì lý do cô ấy đang có người yêu nên ko nhận lời. và đến lúc cô ấy bị người yêu bỏ .em biết tin đó và quay lại tán cô ấy xong cô ấy nhận lời y em .chúng em đã y nhau được 4 tháng rồi trong thời gian yêu nhau thì cố ấy với em chưa có cãi vã hay to tiếng gì với nhau đôi lúc cô ấy có chê em là ba phải tức là ai nói gì cũng ư cũng gật nhưng em ko biết đây có phải là lý do chính cô ấy muốn chia tay với em không. Đến lúc chia tay cô ấy có nói là vì lúc đó đang cảm thấy cô đơn nên mới nhận lời yêu em. Và em cũng có níu kéo nhưng cô ấy vẫn muốn chia tay vì ko còn yêu em nữa.và cô ấy cũng có nói thêm với em là cũng muốn cố yêu em lắm nhưng cô ấy ko làm được.và quyết định cuối cùng là bọn em đã chia tay nhau được một ngày rồi ạ.anh cho em lời khuyên với ạ.

 12. A lai ơi E mới ct ny vì cô ấy nói chán E. Mà nguyên nhân thì giống với những j mà A đã viết trong các bài viết là E ghen tuông ràng buộc cố ấy qá kiểm soát và ko cho cô ấy có sự riêng tư. Sau khi đọc bài viết của A thì E cảm thấy hối hận thật sự. A có thể cho E cách giải quyết và a nghĩ E và cô ấy có cơ hội quay lại ko A???

 13. Lê Nghĩa

  Chào anh! Rất mong nhận sự tư vấn của anh. Em và cô ấy quen và bên nhau trong vòng 6 tháng. Bọn em quen trên MXH sau khi gặp và tìm hiểu thì cả 2 cùng biết về hoàn cảnh của nhau ( em có 2 con và bỏ vợ, cô ấy có 1 con và bỏ chồng) suốt thời gian quen nhau cả 2 nói chuyện rất vui và đã quan hệ. Bạn bè 2 bên cũng biết 2 người đến với nhau. Dù chưa chính thức công khai nhưng 2 bên bố mẹ đã biết qua về 2 đứa. Phải nói là tình cảm 2 bên tiến triển khá tốt. Thời gian đầu cả 2 chủ động liên lạc nhưng sau dần chỉ còn e chủ động nhắn tin gọi điện còn cô ấy tỏ ra khá thờ ơ. Đỉnh điểm là sau khi nhà cô ấy có tang ( bà nội mất) em có đến quan tâm hỏi han động viên vẫn bình thường. Nhưg 1 tuần sau đó cô ấy k liên lạc gọi k nghe. Em có đi đến tận nơi để gặp cô ấy ( em hà nội cô ấy hải dương) trong đêm thì cô ấy mắng và k chịu gặp. Nói là chán em nhưng k có lý do cần thời gian suy nghĩ. Trong 1 tuần không liện lạc cô ấy có xuống HN đi chơi nhưng dặn đám bán đi chung đó k ai cho em biết và tránh gặp em. Trò chuyện trêm nhóm chung thì thấy e cũng tránh nhiều lúc còn thoải mái trêu đùa với người khác như em không tồn tại. Em có ntin nói xin lỗi vì mình đã cư xử bồng bột kiểu đỉa đói. Thì cô ấy nói kp do em mà do cảm xúc của cô ấy. Cô ấy không muốn lừa dối cảm xúc và tình cả của em. Em trả lời ” thời gian này sẽ tôn trọng ý kiến của cô ấy và cảm xúc của cô ấy mới là điều quan trọng với em.sau khi cô ấy bình tâm lại sẽ nói chuyện nghiêm túc” Em làm thế có đúng k anh liệu em có mất cô ấy không. Vì đã xác định mở lòng em đặt rất nhiều hy vọng. Anh tư vấn giúp em với

  1. mình nghĩ bạn lên cho cô ấy thời gian suy nghĩ và bạn cũng vậy khoảng một tuần đi rồi hẹn gặp hỏi han như một người bạn xem sao
   \

 14. Anh Lai ơi.

  Em và cô ấy quen nhau 1.5 năm. Tuy nhiên vì em lăng nhăng nhắn tin với cô gái khác, thực ra e chỉ yêu mình cô ấy. Hậu quả là cô ấy nhắn lời chia tay, mặc dù còn yêu. Em phải xử lý như thế nào để cứu vãn được tình thế? E xin lời khuyên từ anh.
  Cảm ơn anh

  1. Ẩn danh

   Vớ vẩn thật sự

 15. Chào a! Em và bạn gái quen được gần 2 tháng, nhưng đã một lần trục trặc cô ấy nói vì công việc áp lực và thấy có lỗi với em khi không có thời gian nghĩ đến em, chỉ muốn lẻ bóng như lúc trước. Nhưng sau đó mọi việc ổn, nhưng cũng chỉ được 20 ngày, đỉnh điểm cô ấy đòi chia tay, chỉ muốn một mình không muốn yêu ai nữa, cùng lúc đó có người bạn cô ấy cũng bộc lộ tình cảm, cô ấy nói giờ không rung động gì nữa với ai, sau đó cô ấy kêu em từ bỏ cô ấy, em nhắn tin níu kéo, cô ấy nói rằng đã không còn cảm giác sao có thể quay lại, dù rằng cảm nhận em thương cô ấy nhiều như thế nào. Kêu em hãy để cô ấy yên đừng làm phiền, em thì vẫn còn thương sau khi mấy ngày qua đã xác định lại tình cảm của mình, mà giờ đàn bế tắc không biết làm cách nào để cô ấy quay lại, mọi trang xã hội và số điện thoại đều không chặn, có phải cô ấy vẫn còn tình cảm vẫn ngầm cho cho em cơ hội đúng không anh?

 16. chào anh em và bạn gái em vừa chia tay cách đây được 1 tháng nhưng em vẫn muốn quay lại.Lúc sắp chia tay cô ấy nói cô ấy gần như đã hết yêu em bây giờ tình cảm chỉ còn khoảng 20% rồi dần dân cô ấy nói hết yêu em dù cô ấy thú nhận với em là ngày cô cô ấy cũng nhớ em,Lúc kh nhắn tin nch gì 3 4 ngày cô ấy kh chịu được mới gọi cho em để nch.Lí do bọn em chia tay là do em quá trẻ con và hời hợt trong tình cảm không có chính kiến của bản thân mình lúc nào cũng làm cái bóng của cô ấy bây giờ chia tay nhưng 2 đứa ngày nào cũng nhắn tin dù là hơi phủ và cô ấy hay nhắc cô ấy sẽ hết phủ nếu em dứt khoát tình cảm này cô ấy kh yêu em nữa ,và cũng có 1 bí mật riêng tư của em và cô ấy mà em đã lỡ nói ra ngoài mà em kh bảo vệ được cô ấy còn trốn tránh,Và khi quen cổ em là loại người lúc nào cũng nói nhưng kh làm được gì nhiều anh nghĩ em còn cách nào để hàn gắn không anh.Bây giờ thì em cũng đang hành động để thay đổi bản thân mình

 17. T và cô ấy đã quen nhau 2 năm mấy .mọi chuyện đều xảy ra bth cho đến khi T mắc phải một sai lầm khiếm cô ấy khó lòng tha thứ . Sau đó tình cảm cô ấy dành cho tôi bị giảm đi một chút và sau đó T không biết bị gì nửa T lại ít nhắn tin hỏi tham cô ấy .hiện giờ thời gian ấy giành cho t ko còn nhiều như trc nữa . Đến tối qua cô ấy lại nói vs tôi là ko còn tình cảm đối với tôi .nhưng cô ấy ko nói chia tay . Bây giờ tôi cảm thấy hối hận nhưng ko làm cách nào để 2 đứa trở về như trước . Liệu có nên hỏi cô ấy t phải làm gì để cô ấy có lại tình cảm với tôi . Tinh thần hiện giờ t rất tụt dốc đến mức ko thể ngủ được …. cô ấy tôi khác ngày xưa nhiều rồi . Cách đối xử của t không thể khiến cô ấy yêu lại… T phải làm gì đây ….

 18. E bây giờ đang lâm vào tình trạng bị ruồng bỏ , e đã phạm một sai làm k thể cứu vãn trong tình yêu , e rất hối hận về hành động đó của mình và hy vọng được tha thứ. Nhưng điều e làm thật sự tệ đến mức cô ấy k thể chấp nhận đc. E nên làm thế nào hả anh?

  1. E làm gì?

   1. Hôm đó e uống rượu say và đi chơi k làm chủ đc bản thân a ạ

 19. Vương

  A ơi. E và cô ấy mới chia tay. E vẫn muốn quay lại vì đã yêu nhau hơn 2 năm rồi.
  Bây giờ e k biết phải làm gì để quay lại với cô ấy… A giúp e với ạh

  1. NeverDie

   Biết rõ tại sao hai bạn chia tay là cách để giải quyết tận gốc rễ vấn đề!

  2. Đọc tất cả các bài về quay lại với người yêu cũ xem có ý tưởng gì không em?

 20. A Lai ơi tư vấn giúp e với. E vs ny quen nhau đc gần 1 năm. Vì nhút nhát nên mãi e ms dám tỏ tình vs cô ấy , cô ấy nhận lời yêu em khoảng 3 tháng trước, trong thời gian yêu vs tìm hiểu nhau em rất quan tâm vs chiều chuộng cô ấy, e đã thân mật vs cô ấy nhưng chưa đi quá giới hạn, cô ấy theo e nghỉ là kiểu cô nàng thận trọng ham học hỏi vs rất giỏi ta, nhưng chúng e ko hợp nhiều sở thích ăn uống vs công việc cùng nhau. Đôi khi e thấy cô ấy shit test em rất nhiều mà e k để ý, sau gần 3 tháng trước tết e thấy cô ấy có thay đổi thái độ lạnh nhạt vs e, e gạn hỏi thì mãi cô ấy mới nói rằng chúng ta k hợp nhau, e vỗ về cô ấy rằng a sẽ cố gắng hoà hợp vs em, chúng ta yêu nhau có j phải nói thật lòng cho nhau biết để còn sửa đổi. Nhưng sau đó 1 thời gian cô ấy lại lạnh nhạt vs e như vậy, e nói hứa vs cô ấy rằng mình sẽ thay đổi để tốt hơn. Sau tết e lên phòng cô ấy chơi cô ấy vẫn lạnh lùng vs e, e ôm thì cô ấy đẩy ra. Hôm sau nt cho e 1 tn dài rằng chúng ta k hợp nhau vs muốn ai đi đường nấy để k mất thời gian của nhau. E buồn bã vs đau khổ lắm, vì e còn yêu cô ấy rất nhiều, và muốn cô ấy quai lại vs e như xưa. Bjo e phải làm thế nào ạ

 21. Chào anh, anh giúp e cái này được không ạ. E và ny quen nhau hơn 1 năm trong khoảng thời gian quen cô ấy e tệ với cô ấy rất nhiều. Và gần đây cô ấy nói với e làm cô ấy hết thương e và bổng nhiên nhớ nyc. Cô ấy nói cho e biết những điều e sai làm cho cô ấy hết thương. Và nói muốn ct nhưng e còn rất thương cô ấy vậy h e phải làm thế nào mong a giúp dùm e. Em cảm ơn anh nhiều

  1. Đừng quá lo lắng. Cô ấy chỉ muốn em thay đổi.

   1. Nhưng e thấy cô ấy dứt khoác lắm a ạ

    1. Dứt khoát??? Một người dứt khoát mà đem nyc ra dọa. Đừng quá quan tâm đến việc thay đổi suy nghĩ. Hãy tìm cách thay đổi cảm giác phụ nữ em ạ

    2. Em cảm ơn anh nhiều ạ

    3. You’re welcome!

 22. Đối mặt với những nỗi nhớ, cảm nhận nỗi đau giằng xé từ con tim. Nếu đọc được bài này sớm hơn có lẽ cuộc sống đã rẽ theo một hướng khác tích cực hơn rồi anh ạ

 23. Em chào anh, em đã xem rất nhiều bài của anh từ khi em và bạn gái chia tay..em nhận ra mình thiếu sót và trẻ con vô cùng..em và cô ấy quen nhau đã 10 năm, cô ấy lớn hơn em 2 tuổi , mọi chuyện bắt đầu từ năm trước , em học đại học tận 5 năm vì mải chơi bời , cô ấy nói muốn em thay đổi , trưởng thành hơn , cô ấy cho em 1 năm ,nhưng em không để ý vì nghĩ sẽ ko bao giờ mất cô ấy..rồi đến tháng 4 năm nay , đúng 1 năm, cô ấy nói muốn tạm dừng liên lạc, em mới biết cô ấy quan trọng dường nào..em đã cố gắng ra trường , đi làm ..trong thời gian đó cô ấy lúc nóng , lúc lạnh ..rồi đến tháng 8 năm nay cô ấy muốn chia tay ..nhưng lúc thì cô ấy quan tâm , lo lắng khi em bệnh , hay em nói sẽ cố gắng thay đổi ..nhưng khi em hỏi 2 đứa sẽ còn cơ hội ko thì cô ấy luôn nói ko..những lúc vậy em rất tuyệt vọng , rồi cô ấy lại nói em phải kiên trì , mạnh mẽ , trước tiên lo cho bản thân và gia đình rồi mọi chuyện sẽ ổn..anh có thể giúp em hiểu rõ hơn hoàn cảnh của em lúc này ko..em phải làm gì ? Mong anh hồi đáp

  1. Phụ nữ suy nghĩ về tương lai nhiều hơn đàn ông. Bởi vì họ còn sinh con đẻ cái. Lúc đó họ không thể lao động kiểm sống được. Hơn nữa cô ấy còn hơn e 2 tuổi nên suy nghĩ về tương lai sẽ thấu đáo hơn em. Cô ấy muốn dứt ra đơn giản vì không nhìn thấy tương lai thôi

   1. em cảm ơn anh vì đã dành thời gian đọc và trả lời comment của em , em còn yêu cô ấy rất nhiều , em rất phân vân giữa việc nên buông bỏ không đỉa đói với cô ấy , hay là cố gắng thay đổi để làm cô ấy suy nghĩ khác về mình , và mong 1 ngày hai đứa quay lại ..anh có thể cho em 1 lời khuyên được không ạ ?

    1. Kết quả. Quan trọng là kết quả. E show được kết quả cho cô ấy thì sự thay đổi mới có ý nghĩa.

    2. Em cảm ơn anh rất nhiều vì lời khuyên và những bài học mà anh chia sẻ . Chúc anh sức khỏe và luôn thành công trong sự nghiệp..

 24. Phan hoàng tấn

  Chúng tôi đã yêu nhau hơn 1 năm rôi. Lúc cô ấy đi học tôi lo lắng cho cônh việc cô ấy sau này. Bây giờ cô ấy ra trường và đã đi làm . Tình cảm cô ấy đã ko còn như trước nữa . Mới làm dc 2 tháng cô ấy tiếp xúc nhìu người khác giới và cô ấy nói không còn tc với tôi. Muốn quen người cùng ngành va phát triển sự nghiệp trong đó. Làm thế nào để tôi lấy lại cảm giác với cô ấy. Bây giờ cô ây muốn tôi làm người iu cũ. Cô ấy đang trong thời gian si nghĩ để trả lời cho tôi.

 25. Dương

  Bọn e yêu nhau đc 1 năm thời gian đầu thì rất vui vẻ nhưng dạo gần đây cô ấy thường hay lạnh nhạt và đòi ct, cô ấy bảo do e mắc lỗi quá nhiều và e đã xin cô ấy cho cơ hội để sửa sai. Lúc ý là cô ấy đang đòi chia tay với lý do đã cho e nhiều cơ hội để sửa chữa nhưng e lại k nắm lấy và khi e thành công trong việc níu kéo cô ấy và có thêm cơ hội sửa chữa thì e đang cố gắng hoàn thiện bản thân. Nhg mấy hôm trước e với cô ấy có cãi nhau, cũng không to tát lắm nhg bọn e đã giải quyết xong và đã bt lại đc mấy ngày gần đây. Nhg tự nhiên hôm qua mặc dù buổi sáng vẫn bình thường nhg tối cô ấy nhắn tin bảo hết yêu e r và đòi chia tay. E đã gặng hỏi lý do vì sao thì cô ấy chỉ bảo tự nhiên k còn yêu nữa. Và giờ thì cô ấy đòi chia tay và cho e cơ hội để theo đuổi lại cô ấy. Nhưng e cảm giác cố ấy giờ k còn tình cảm với e nữa dù chỉ 1 chút nên e k biết khi e theo đuổi lại lần nữa thì có thành côthành công được không. E cảm thấy rất mong manh, h e phải làm gì để có thể bắt đầu lại được bây giờ??
  E tuyệt đối tin tưởng cô ấy là cô ấy k có người khác. Chính điều đấy mới làm e băn khoăn lý do cô ấy hết yêu e

 26. Bọn e quen nhau cũng gần đc 1 năm rồi, khoảng nửa tgian đầu tình yêu tiến triển rất nhanh. Nhg khoảng 3 tháng gần đây, khi e ý chuyển sang làm ngân hàng mới, thấy kêu công việc vất vả hơn rất nhiều nên gặp nhau và nói chuyện cũng thưa dần. Cách đây vài tuần e có nói ý của em về chuyện tương lại của 2 đứa thì e ý nói trước mắt chỉ muốn tập trung công việc và bảo e đừng mất tgian với e ý nữa. E cũng đồng ý như vậy thì k nên gặp nhau nữa để cho cả 2 tìm cơ hội mới hoặc tập trung công việc. Nhg thi thoảng cách vài bữa thì e vẫn nhắn tin hỏi thăm đôi ba câu (tất nhiên là ngoài giờ làm) thì e ý thường phản hồi rất nhanh (khác với trước đây). Cuối tuần e ý vẫn nhắn rủ e đi ăn (cũng lại khác trước đây, e thường là ng chủ động). Không biết e có nên tiếp tục dành tgian cho mối quan hệ này?
  P/S: Có 1 điểm là e tuyệt đối tin tưởng vào e ý. Trước đây khi tình cảm tiến triển tốt e đã tiếp xúc nhiều với gia đình e ý, nhg bạn bè e ý thì lại rất hạn chế. K biết có gì mâu thuẫn trong cách sử sự của e ý k?

  1. Anh có một nguyên tắc, đó là không để tâm quá nhiều vào những gì phụ nữ nói. Anh đọc hành động và tín hiệu nhiều hơn.

 27. E chào a. Bài viết này giống hệt tình cảnh của e lúc này ạ. E và bạn gái mới quen và yêu nhau được 3 tháng. Bọn e quen nhau ở nhật bản. Cô ấy vừa về nước được gần 1 tháng a ạ. Bọn e quen nhau tình cờ và yêu nhau cũng nhanh. Khi đấy cô ấy và người yêu cũ vẫn chưa chia tay. Cô ấy muốn quay lại nhật bản còn bạn trai cũ thì muốn về cưới luôn nên tình cảm rạn nứt. Khi e xuất hiện. E và cô ấy cùng chí hướng muốn lập nghiệp ở nhật và e có thể bảo lãnh cô ấy sang sau khi cưới. Bởi vậy mà bọn e đã yêu và đến với nhau rất nhanh. Bọn e yêu nhau thật lòng và dự định đầu nau sau về cưới rồi cùng quay lại nhật. Nhưng khi về nước mẹ cô ấy lại không muốn cho cô ấy đi tiếp, người nhà cô ấy tác động không muốn cho đi tiếp muốn ở nhà lấy chồng sinh con khiến cô ấy mệt mỏi và áp lực. Một vài lần nhắn tin thấy cô ấy trả lời chậm. Rồi e nhỡ nói nghi ngờ cô ấy không yêu mình thật lòng khiến cô ấy nghĩ e nghĩ cô áy yêu vì muốn quay lại nhật khiến cô ấy giận. Cô ấy nói không muốn quay lại nhật nữa rồi nói chia tay. Hơn tuần nay e nt gọi điện cô ấy không trả lời. E ko biết là cô ấy còn yêu mình không. Và liệu e còn cơ hội quay lại không. Cô ấy là người quyết đoán. Lại bị gia đình tác động nữa. Người yêu cũ yêu hai năm cũng bỏ để đến vs e. E vs cô ấy mới yêu 3 tháng. E rất ân hận vì đã nói nghi ngờ tình cảm của cô ấy. E phải làm gì để cô ấy quay lại bây giờ. Giờ e ở nhật còn cô ấy ở việt nam. E rất yêu cô ấy. Mong anh tư vấn giúp ạ.

 28. thịnh

  chỉ 1 thời gian ngắn mà cô ấy thay đổi đến như vậy lúc nào cũng cọc cằn với e ko nói chuyện với e như trước nữa và ko chịu gặp e như mọi lần. mỗi lần e chạm vào cô ấy là cô ấy khó chịu. e rất yêu cô ấy vậy bây h e phải làm thế nào

  1. E xem cô ấy khó chịu cái gì

 29. chào anh, em quen bạn gái của e đc 7 tháng r nhưng tầm 2 tuần trở lại đây cô ấy như k còn quan tâm dì đến em nữa 2 ngày trước cô ấy bảo vs e là nên dừng lại bởi vì cảm thấy ngột ngạt ( có lẽ vì e gò bó cô ấy quá ) và cô ấy nói chán e nhưng e biết cô ấy vẫn còn yêu e , e đã đọc qua mấy bài của a e có thể gọi là ” đỉa đói ” e biết tại sao cô ấy chán e r nhưng e k muốn buông tay như vậy bởi vì e rất là yêu bạn gái e làm sao e có thể tìm lại tình cảm mà cô ấy dành cho e như lúc trc và sửa sai vậy a . Cảm ơn anh

 30. E và cô ấy quen đc 1 thời gian. Thời gian đầu đúng là ty màu hồng. Nhưng e bdau ghen vs mối tình cũ và luôn tỏ ra thiếu thốn tình cảm. Khiến cô ấy thất vọng vì em. Hiện tại, cô ấy nói mệt mỏi. Nhưng e biết cái sai của m. E cần làm gì để giữ cô ấy? E muốn kết hôn vs cô ấy. Nhưng giờ nếu e nói, chắc chắn sẽ thất bại. Nhưng e lo nếu để sợi dây ấy trùng quá. Cô ấy sẽ quên e. E đợi mail của tác giả. E cần lời khuyên. E xin cảm ơn.

 31. E vẫn hóng bài viết và cả email của a

  1. Anh vẫn viết bài và gửi email đều đều, haha

 32. Cô ấy và e đã bên nhau 3 năm với 1 mối quan hệ k rõ ràng. Chỉ biết là cả 2 có tình cảm với nhau. Nhưng lúc trước e có áp lực về nhiều thứ nên đã thờ ơ và k quan tâm đến cô ấy khiến cô ấy giận và cả 2 đã k còn nc với nhau cũng gần 1 năm. Vài tháng gần đây, e mới nhận ra là e đã từng làm tổn thương cô ấy và e biết là mình còn tình cảm với cô ấy rất nhiều, đã nhiều lần e chủ động làm lành, quan tâm, chăm sóc cho cô ấy như trước. Nhưng e vẫn k hiểu rõ cô ấy đang nghĩ gì và cảm xúc của cô ấy như thế nào? Có lúc cô ấy lạnh lùng k quan tâm đến e, có những lúc e vẫn cảm nhận đc cô ấy cần đến e, sự quan tâm của e và cho e thấy đc cô ấy vẫn như trước vẫn dành tình cảm cho e. Cô ấy là người mạnh mẽ bên ngoài nhưng ít nói, suy nghĩ , cảm xúc k thể hiện ra. Vậy a có thể hướng dẫn e, làm sao e có thể xác định được người ấy có còn thương mình? Và có nên hỏi thẳng, nói ra những tình cảm, suy nghĩ của mình cho người ta biết k a?
  Cảm ơn a ạ!!

 33. E và bạn gái quen nhau gần 2 năm thời gian qua e đã tham.công việc mà bỏ bê cô ấy làm cho cô ấy ngày càng mất niềm tun và đến nay cô ấy nói không muốn tiếp tục nữa e còn rất yêu cô ấy vậy e phải làm sao để tìm lại tình cảm và sửa sai hả a

  1. Đó có phải lý do thực sự không? Em cần tìm ra lý do thực nhé.

   1. Em đã ham.mê võ thuật mà thời gian em dành cho cô ấy ngày càng ít và càng ngày do mệt mỏi mà em vô tâm với cô ấy em không còn lo lắng cho cô ấy như trước làm cho cô ấy cô đơn vậy giờ em phải làm sao hả anh

    1. Nếu chỉ đơn giản như vậy thì dành nhiều thời gian hơn. Nhưng anh nghĩ chuyện nó phức tạp hơn chứ không chỉ đơn thuần là như vậy.

    2. Bây giờ cô ấy không còn mở lòng cho em nữa cô ấy trở nên cọc lóc cô ấy không cho em được gần cô ấy và dường như cô ấy không còn đón nhận những gì em làm cho cô ấy. Trong thời gian đó lại có một người khác quan tâm cô ấy và hình như bây giờ cô ấy đã cảm thấy có cảm tình với người đó và đón nhận người đó hơn em vậy em phải làm sao em còn thương cô ấy rất nhiều

 34. e và cô ấy quen nhau đc gần 2 năm rồi lúc đầu cô ấy dành tình cảm nhiều cho e lắm nhưng thực sự sau nhiều lần cãi nhau thì thưa dần và giờ cô ấy chủ động chia tay lỗi là do em ích kỉ em đã làm cô ấy tổn thương và có một lần e nóng giận nói cô ấy lặng lời tr đám đông từ hôm cô ấy chủ động cắt đứt liên lạc chặn sdt chặn fb chặn hết và e có tìm gặp cô ấy thì càng làm mọi chuyện phức tạp nhưng em biết cô ấy vẫn còn tc với em vì cô ấy bị tổn thương mất lòng tin vs em rồi nên mới làm thế vì cô ấy cũng tha thứ 1 lần cho em khi e nóng giận. giờ e hối hận và đã nghĩ nhiều rồi nhưng chả có cách nào giải quyết chỉ biết chờ đợi thôi anh.có cách nào giúp e đc không anh ???

 35. Quốc Đại

  Em chào anh Lai H , e có 1 số chuyện về t.c k biết làm thế nào cho phải . Vì chuyện cũng khá rối nên hi vọng a co thể để lai sdt hoăc face của a để e và a co thể trao đổi dễ hơn . Cảm ơn và mong a giup đỡ

  1. Em thông cảm, những câu hỏi đơn giản thì anh trả lời nhanh trên blog, chứ thực sự thì thời gian của anh hạn chế lắm.

 36. Tri Nhan

  Mình và cô ấy quen được 2 năm rưỡi, cô ấy nói yêu mình, trước đây hai đứa lúc nào cũng đi với nhau, Bến Tre, Đà Lạt, Vũng tàu… đi đâu cũng đi, nói chuyện gì cũng cười được, nhiều lúc nói điện thoại từ 8h sáng đến 4h chiều, gọi muốn..cháy máy mà cũng không hết chuyện để nói, ngay cả buổi tối mất ngủ, không ngủ được, mở điện thoại lên, cô ấy cũng nhắn tin là mất ngủ không ngủ được, thế là 1h đêm cũng xách xe máy chạy qua nhà cô ấy chở đi dạo dạo một chút, chưa bao giờ mình nghĩ sẽ có ngày mỗi đứa một nơi như hôm nay, ngay cả đám cưới nào hai bên cũng đi cùng với nhau, ba mẹ mình cũng rất yêu quý cô ấy, nhưng mà từ tháng 6 năm nay, mỗi lần cô ấy về nhà, rủ mình về mình đểu bận nên không về cùng, một vài lần gọi không bắt máy, khi cô ấy gọi lại thì mình nạt tại sao gọi không bắt máy, cô ấy tủi thân khóc vì lúc đó đang họp, tháng 9 cô ấy về quê tổ chức sinh nhật cho em, mình cũng không về được, 3 ngày cô ấy ăn sinh nhật ở nhà , mình cũng không gọi điện hỏi thăm, ăn sinh nhật em xong cô ấy nhắn tin chia tay, cô ấy chờ 3 ngày mà không một tin nhắn hỏi han, mình xin lỗi vì nghĩ cô ấy về nhà ăn uống, đi chơi, thấy đăng hình FB vui vẻ lắm nên mình không hỏi thăm, bây giờ cô ấy dọn đồ về quê luôn rồi, mình cũng đã làm lành và dẫn cô ấy đi ăn bất cứ món nào cô ấy thích, phụ việc giúp ba mẹ cô ấy, cô ấy nói tình cảm bây giờ không như trước, cô ấy không còn cảm xúc gì cả, chỉ muốn ở nhà với ba mẹ, hồi trước tối đi tập thể dục, rủ cô ấy cô ấy đi hào hứng lắm, bây giờ rủ không đi nữa, nói chung mình đã không la mắng gì cô ấy nữa, quan tâm hơn mỗi ngày nhưng mà giờ không gọi điện hỏi thăm thì cô ấy cũng chẳng ngó ngàng gì mình như lúc mới quen nữa, nên đọc bài viết này, mình chỉ mong làm thế nào hai đức trở lại như trước đây, mình sẽ thay đổi những lúc nóng nảy thành quan tâm và luôn yêu thương cô ấy…, có bạn nào bị..người con gái mình yêu…không còn cảm xúc với mình như mình không?

  1. Quốc Đại

   Em thấy nếu a thật sự yêu cô ấy và k muốn mất cô ấy

  2. Quốc Đại

   Trong thời gian này a nên quan tâm cô ấy nhiều 1 chút nhưng phải tinh tế 1 chút đừng để họ thấy phiền . E nghĩ bạn gái a còn thương a nhưng đang trong tình trạng chán nên a phải khéo , thời gian này a nhớ dịu dàng và đừng nổi nóng vs cô ấy nhẫn nại 1 chút bỏ cái tôi đi . Chúc a thành công

   1. Cao việt anh

    Mình cũng đang gặp tình cảnh như vậy. Thật sự quá bế tắc. Mọi lỗ lực của mình đều mang lại niềm đau cho chính mình. Cố ấy lạnh lùng vô tâm đến tột cùng nói ra những câu nói mà mình còn không nghĩ đến được. Ngày trước lúc nào cũng vui vẻ ríu rít bên nhau cả ngày không thể rời được nhau. Cảm tưởng như không gì có thể chia cắt được. Vậy mà giờ đây cô ấy chỉ biết mang công việc ra để trốn tránh mình

 37. Trần Anh tú

  em vs cô ấy nói thẳng ra là vẫn chưa quen nhau. nhưng cách đây 1 năm cô ấy nt vs em. và nói cô ấy thích em. và tụi em tìm hiểu nhau. và cô ấy nói em đợi cô ấy 1 năm lớp 12 để chứng minh t.c của mình. 1 năm đó em gây ra rất nhiều chuyện làm cô ấy buồn. có khi ghen cũng có. khi ra khỏi trường thì cô ấy nói không muốn yêu. và nói là chưa đủ niềm tin nơi em. em đã cố gắng rất nhiều. nhưng không thể nào có niềm tin của cô ấy được. và dạo gần đây cô ấy đột nhiên lạnh nhạt vs em. nt thì ít lại. rủ đi chơi riêng thì không đi . và khi em gặp ở ngoài và nch thì rất khác giống như hồi đó vậy. e hỏi thì cô ấy nói cô ấy chán nt qua dt. e rủ đi chơi thì cô ấy lại không chịu. nhưng e mua đồ ăn vặt thì cô ấy vẫn nhận. và bây h em không biết phải làm sao để làm nóng mối quan hệ lại. và làm sao để tiến tới 1 mối quan hệ rõ ràng. mong anh giúp em 🙁

 38. Anh ơi em vs cô ấy quen nhau được 3 tháng tự nhiên cô ấy giận e 3 ngày và nói cần suy nghỉ
  Tối hôm ngày thứ 3 e đã làm hành động ngu ngốc là yếu đuối và nhận tất cả lỗi sai về mình
  E còn đứng trước nhà cô ấy đến 2 h sáng và cô ấy nói chia tay
  E vẫn thấy cô ấy nói trách móc về em trên mạng xã hội
  Vd như ” đáng sợ nhất là sai chổ nào còn không biết mà lại đòi thay đổi”

  Bây giờ em nhận ra đó là điều ngu ngốc
  Anh có cách nào để giúp e hàn gắng ko
  Cảm ơn anh trước

  1. Anh nghĩ cô ấy nói cũng có lý đấy, em nghĩ xem mình có vấn đề gì không? Hay thực sự vấn đề không nằm ở em?

   1. Em có nên chọn cách im lặng 1 tuần rồi qua xin lỗi lại không anh
    Hay có cách nào anh nghĩ là hiệu quả hơn …
    E thật sự chưa muốn phải buônh tay như thế này thật sự là chúng e chỉ mới bắt đầu …

    1. Hãy thử chờ đợi vài hôm, sau đó nhắn cô ấy em còn nợ 1 lời giải thích. Không phải xin lỗi. Nếu cô ấy muốn nghe hoặc tiếp nhận lời giải thích đó thì em còn cơ hội.

    2. E đã làm như a nói cô ấy không chấp nhận lời giải thích nhưng mà thái độ dịu hơn với lại chịu trả lời tin nhắn hôm trước e coa mua đồ qua thì mặt nhăn nhó nhưng vẫn uống …. mai là kỷ niệm 100 ngày e nên làm gì ko hay là im lặng đợi thời cơ ….

    3. Cô ấy nhắn e 1 tin ” là hiện giờ chỉ có thể ở bênh e như 1 người bạn sau này thấy tốt hơn mới quyết định quay lại hay ko “… e thật là thấy hơi rối .. ko biết nên làm gì

    4. Cô ấy còn lấy lý do là đang có nhiều áp lực …

    5. E chỉ cần nhắc là mình nhớ là được.

 39. Anh Lai.H ơi em với cô ấy quen 2 tháng và em biết cô ấy sắp yêu em rồi nhưng do e mắc các lỗi trên nên cô ấy bảo bọn e không hợp nhau, chỉ làm bạn thôi. Và e cũng biết là mình có lỗi nên e có xin lỗi, cô ấy bảo cần một mình để suy nghĩ. Bây giờ e nhắn tin hay gọi điện đều không nghe máy. E đang duy trì mỗi ngày ntin hỏi thăm 1 lần. em mong anh đã đưa ra được các lỗi trên rồi a có thể cho em xin một vài hướng dẫn giải quyết vấn đề nan giải này không ạ

  1. Dễ dàng hạ thấp bản thân trong mắt phụ nữ <-- Sai lầm của đa số. Nó không phải là em mắc phải lỗi gì, vấn đề là cô ấy không nhìn thấy thứ mình cần ở em.

 40. V. Long

  Chào anh Lai.H, tụi em quen nhau được 5 tháng. Mọi thứ đều hợp về cách sống, công việc, sở thích và cả gia đình 2 bên. Song do ko hiểu tâm lý phụ nữ nhiều nên em vô tình làm mqh đi xuống và cô ấy quyết định dừng lại(lý do: không hợp)
  Trong thời gian chia tay, em nhận ra mình cần học hỏi thêm nhiều điều về cách lắng nghe, quan tâm và chăm sóc. Hiện tại cô ấy muốn 2 đứa là bạn, theo anh em nên tiếp tục quan tâm hay dừng liên lạc 1 thời gian đổi mới bản thân và quay lại gặp cô ấy

  1. Có cơ hội thì cứ duy trì quan hệ đã em. Trong lúc đó thì thay đổi.

   1. V. Long

    Em sợ là mình lại thành đỉa đói và cô thấy cảm thấy nhu nhược, yếu đuối. Vì hiện tại cô cấy cảm thấy mất tự nhiên khi gặp mặt nhau và có vẻ muốn tránh né gặp nhau

  2. Mình cũng giống bạn, giờ cô ấy nói tạm xa nhau thời gian, cần thời gian để yêu, chờ mình thay đổi vì cả hai, mình nên làm đây

 41. Chào anh Lai.H
  Em quen 1 cô bé 18 tuổi. Được 1 năm thì cô ấy đòi chia tay vì em kiểm soát cô ấy quá nhiều. Rồi bây giờ nhờ mẹ cô gái khuyên nên cô ấy quay lại và e đã hứa để sửa sai. Nhưng vấn đề là lúc chia tay, e đã có những suy nghĩ rất tiêu cực, và bạn bè e lúc đó cũng nói do cô ấy có người mới thôi. Và rồi e đã nói 1 câu khi nch giỡn vs bạn em là: tui đã mần ch đó với 2 ng là nyc ( cô ấy) và nycc. Cô ấy đọc được và bây giờ cô ấy nói ko còn tin tưởng em nữa, vì e đã đem ch đó ra để khoe thành tích với bạn bè. Thật sự lúc đó e đã rất stress và có nói những lời mà bản thân ko kiểm soát được. Em mong anh Lai.H hãy giúp e giải quyết chuyện này để cô ấy tha thứ cho em. Vì e thật sự quá yêu cô ấy. Cô ấy đã nói hãy buông tha cô ấy, đừng làm phiền cô ấy hay gia đình cô ấy nữa. E phải làm sao bây giờ anh Lai.H.

 42. 12251195

  Chào anh tụi e quen nhau được 3 tháng, bạn đầu cô ấy lạnh nhạt, cô ấy nói iu e vì e Hiền tốt bụng ân cần hông nhậu nhẹt . Cô ấy nói muốn e mập để ôm, nhưng e vẫn chưa làm được 2,5 tháng nay và giờ thấy cô ấy vô tâm lạnh nhạt hơn trước nữa rep tn lâu , rũ đi chơi thì bảo bận 3 tuần chưa đi chơi, làm chung vs nhau mà cô ấy không bao giờ lại hỏi thăm e. Giờ tăng cân có phải là vấn đề không a e đã cố gắng không mắc sai lầm ở trên a viết nhưng e nghĩ mình e hay làm theo cô ấy nói rất nhiều. Mong a cho em lời khuyên.cam ơn ạ.

  1. Anh nghĩ em chưa thực sự đọc những bài viết của anh. Nếu đọc em đã không hỏi như vậy.

   1. 12251195

    Em có đọc nhưng đa phần không theo trình tự. Chỉ là cần gì đọc nấy. Vậy có lẽ a nói đúng

    1. Theo quan điểm cá nhân mình thì mình k thấy cô ấy yêu bạn

 43. Chào anh,chuyện của em là em và cô ấy quen nhau được 7 tháng,tình hình lúc đầu tương đối tốt đẹp, bọn em đã có thời gian tuyệt vời,thời gian đầu cô ấy còn hỏi anh với em đang quen nhau hay thả thính, em nghĩ em đã tìm được tình yêu, sau đó e tỏ tình thì cô ấy lại ngập ngừng bảo cho thời gian suy nghĩ, em bảo nói lun thì cô ấy nói “giờ cứ tiếp tục vầy,nhưng đừng cho ai biết, e sợ trách nhiệm và bố mẹ em biết bắt e cưới,e k thik như vậy”, em nghe và đồng ý, tình cảm bọn e được 5 tháng thì cô ấy đi du lịch nhiều hơn,trước đó rủ em nhưng vì công việc e k đi được. mỗi lần đi về em cảm thấy tình cảm cô ấy với em ít dần đi, rồi giờ k muốn gặp em nữa,chuyện cô ấy có người khác thì chắc chắn k có, nhưng cô ấy nói muốn tự do, vừa rồi mẹ cô ấy biết và muốn cô ấy cho gặp em, cô ấy và mẹ cãi nhau, rồi khóc và chia tay em, nói k muốn quen ai,k muốn làm mất thời gian của em, em ôm cô ấy an ủi cả đêm,sau đó chăm sóc mấy ngày ốm, cô ấy nói sẽ bình thường như trước nhưng vẫn không muốn quen, quen với cô ấy nặng nè lắm,nhưng sau đó cô ấy vẫn vậy, vẫn nói chuyện k muốn nhìn em,e chọc cười thì ráng nhịn rồi cũng làm mặt lạnh, bảo em chỉ coi a là bạn, e vẫn khẳng định muốn quen cô ấy, cô ấy vẫn trả lời tin nhắn, nhưng chỉ 1 chút, nhưng bảo đi chơi hẹn trc, em k hiểu cô ấy vì sau về lại thế, có nên mưa dầm thấm lâu nữa k?

  Ah, cô ấy 26 rồi, và ba mẹ cô ấy cũng tạo áp lực bắt có bạn trai nhiều,trước giờ cũng chưa quen ai, sống nội tâm, bạn bè cũng k ai có bạn trai, giờ cả nhà cô ấy cứ ủng hộ em,nhưng em hơi nản quá.

 44. Văn Trương

  em chào anh! khi em đọc bài viết này thì em đã ngộ nhận ra những lỗi sai của mình và y hệt trong bài viết của anh. em và ngyêu em quen nhau được gần 1 năm, dạo gần đây cô ấy cứ khó chịu và đòi chia tay muốn làm bạn với em.vì cố ấy cứ bảo mệt mỏi vì những nguyên nhân trên khiến tc nhạt dần. bây giờ em đã rút ra được bài học và em muốn nhen nhóm tình yêu bằng tất cả các cách trên vì không muốn bỏ xót một cơ hội nào…nhưng mà chúng em đang yêu xa em phải thực hiện như thế nào đây anh giúp em với 🙁

 45. Em yêu ny em được gần 1năm,khảng 1tháng chước đây ny em có ns cho em yêu thêm 1ng nữa cô hay nt hỏi ny mới ntn tốt hơn tao đúng k và từ đó em thấy cô ấy lạnh nhạt vr em,em có cảm giác như mất cô ây, còn ny mới này cô ấy tán cho em chứ em chả có tình cảm gì vr ny mới này cả,anh laiH vr mọ người tư vấn dúp em voi

 46. Tụi em đứa thì ĐHọc năm cuối, đứa thì sắp thi ĐHọc, quen nhau được 1 năm 7 tháng thì cô ấy chia tay. Trước đó khoảng 2 3 tháng e bắt đầu đi làm thêm, tính chất công việc rất bận rộn nên hầu như không có tgian ntin với cô ấy nhiều, kể từ đó tụi e rất hay cãi nhau, và trong một lần giận dỗi cãi nhau, cô ấy có nói là đã bắt đầu thấy nhạt với em cả tháng nay rồi, rồi đòi chia tay, nhưng lúc đó e đã níu kéo lại được. Thấy vậy, trong tgian đó e có cố gắng gầy dựng hâm nóng tình cảm lại. Nhiều lúc e thấy cô ấy rất vui khi e làm những bất ngờ dành cho cô ấy
  Đỉnh điểm là cô ấy sắp thi ĐH và lại giấu e đi làm thêm, e biết được, và sau đó 2 tuần e đã nói với cô ấy là e biết mọi chuyện rồi, cô ấy nói không có, e vẫn ráng nói tiếp, và thế là cô ấy nói e không tin tưởng cô ấy. Tối hôm đó cô ấy ntin chia tay, cô ấy nói là do e không tin tưởng cô ấy nhiều lần, e thấy hứa với cô ấy nhiều lần, và lý do chính là do cô ấy hết tình cảm từ 3 tháng trước rồi, cô ấy không thể cố gắng thêm được nữa, e nói e còn thương cô ấy, cô ấy nói là nếu thương cô ấy thì hãy tôn trọng và thả cho cô ấy tự do và đừng có gò ép thêm
  Vâng, và e đã tôn trọng quyết định đó của cô ấy, 2 ngày qua tụi e vẫn nch bình thường, vì còn chưa quen được và muốn níu giữ, muốn khơi gợi chút gì đó trong cô ấy nên lâu lâu lại nch theo kiểu dễ thương như hồi đó, cô ấy bảo là cảm thấy khó chịu, ctay là ctay, nên e đành thôi…
  Bạn bè e khuyên e nên từ bỏ, chú trọng vô phát triển bản thân mình trước đã, và trong những ngày đó e đã tự ngẫm lại hết những lỗi lầm của mình, những lỗi đó a đều nêu đủ ở trên, vậy mà e không nhận ra điều đó, e thấy mình sai thật, mình vô tâm thật, lúc mới quen em chăm chút cô ấy từng li từng tí nhưng nhiều áp lực nên e k còn như v, em muốn mọi chuyện trở về như lúc ban đầu.
  Chuyện xảy ra tới h chưa đến 1 tuần, Anh ơi, vậy thì nếu như e cho cô ấy khoảng cách thì tụi e có thể có cơ hội nào quay trở về với nhau không? Làm sao e có thể trỗi dậy lại tình cảm trong cô ấy? Mong a trả lời comment của e

  1. Mình cũng giống như bạn vậy, giờ thì đã quá muộn

   1. sau khi mình đăng bình luận đó thì chưa đầy một tuần sau cô ấy quen người mới :))

    1. jonathan

     Trường hợp của mình cũng giong bạn, nhưng chúng mình bằng tuổi , quen cũng hơn 2 nam mấy và cũng het tc do chán lâu rồi không cố gắng được nữa , 1 tháng mấy rồi , minh luôn cảm giac được cô ấy co ai , nhưng đã đến luc phải buông bỏ

 47. Cường

  Người yêu của em cũng đã nói là hêts yêu em trong khi em còn yêu cô ấy rất là nhiều. Em cũng đã tìm cách nhen nhóm lại ngọn lửa tình trong trái tim cô ấy, em thử rất nhiều nhưng dường như em thấy không có kết quả, thậm chí cô ấy còn có những hành động và lời nói khiến cho em phải bỏ cuộc 🙁 giờ em không biết phải làm sao nữa ạ 🙁

 48. Chào anh .. khi tôi đọc đc bài viết này tôi thấy mình đã sai . không phải tôi yêu sai người mà là tôi yêu sai cách tôi muốn chia sẻ chuyện của tôi ‘ mong anh phản hồi. chúng tôi yêu nhau đã hơn 1 tháng .đến một ngày cô ấy lạnh nhạt với tôi khi tôi hỏi sao lại như vậy cố ấy nói: anh vẩn chưa tạo niềm tin ở em . cô ấy luôn trách móc ch khi đi chơi tôi luôn tia gái . h đây cô ấy không như lúc ban đầu nữa. tôi phải làm gì để lấy lại niềm tin từ cô ấy phải làm gì để gây dựng sự trân thành . cám ơn

  1. Không đó không phải là vấn đề. Bạn cần phải tìm ra vấn đề thực sự nhé.

 49. Hoàng Phúc

  Anh ơi. Em và cô ấy quên nhau được 1 năm. Khoảng 1 tháng nay cô ấy có vẻ lạnh nhạt với em. Rủ cô ấy đi chơi cũng đều bị từ chối và diện nhiều lý do. Cô ấy chỉ trích cằn nhằn em ngày càng nhiều cho dù chuyện đó không đáng. Em ở bên cô ấy cứ như em đang làm phiền cô ấy vậy, có em cô chỉ thêm mệt mỏi chán chường, cô ấy có vẻ thận trọng với em. Em không biết có phải do cãi nhau nhiều lần đã làm rạng rức tình cảm giữa em với cô ấy không. Cô ấy đang nhạt dần tình cảm với em. Em nên làm gì để ạ. Xin anh cho em một lời khuyên. E cảm ơn

 50. Mình Hào

  Một lần cô ấy muốn thử em và em biết đó chính là cô ấy nên em đã nẫy ý là trêu lại nên đã vô tình làm cô ấy không vui…cô ấy muốn chia tay vậy bây giờ em phải làm gì hã a Lai..A chỉ e đi…E buồn lắm

 51. chào anh , em xin được phép dấu tên . Em đã đến với blog của anh sau khi người yêu của em đã chia tay em , và em biết được cô ấy đã đến với 1 người khác rất nhanh chóng sau 4 năm bên nhau yêu nhau hết mình. Hiện tại em đã vô cùng thanh thản sau khi đã vô cùng bàng hoàng với những gì diễn ra quá nhanh. Cô ấy đã thay đổi trong môi trường làm việc sau khi đã tốt nghiệp đại học, Em đã từng vô cùng hụt hẫng khi cô ấy quá phũ phàng với mình. Mặc dù em đã từng có ý nghĩ quay lại với cô ấy sau khi bị cô ấy cắm sừng và đá em rõ đau. Nhưng sau khi đọc được blog của anh em đã nhận ra rằng Tất cả là lỗi do mình.. Em cảm ơn anh đã khiến cho em tới giờ đây vỡ lẽ được nhiều thứ . Em nên buông bỏ và nhìn nhận nghiêm túc vào bản thân để mình được tốt hơn đúng không anh ? Tại vì quá đột ngột nên nhiều khi em bị cảm xúc và lý trí chi phối . Mong anh hãy cho em 1 lời khuyên ?

 52. Chào anh Lai H,
  Đúng như anh nói, em bắt đầu cảm thấy khó chịu khi cô ấy không đáp lại theo đúng cách em muốn, thấy khó chịu khi cô ấy ăn mặc hơi gợi cảm một chút, và không vui khi cô ấy thân thiết động tay chân với bạn khác giới, dần dà mệt mỏi và cô ấy đã nói lời chia tay. Nhưng sau đó cũng cô ấy là người liên lạc lại, bọn em nói chuyện rất bình thường, em có đọc được nhưng dòng mà cô ấy viết và em biết tâm trạng cô ấy không ổn. Em biết là em không nên quay lại, càng không nên năn nỉ xin lỗi này kia, nhưng em sẽ thấy rất tiếc nếu cứ để mọi chuyện như vậy, liệu có cách nào để nhen nhóm mọi thứ trở lại không anh Lai ơi?

  1. Sử dụng friendzone test xem em ơi. tham khảo bài http://chinhem.com/kinh-nghiem-hen-ho/danh-bat-ve-tinh-quanh-co-ay/

 53. Dương

  Chào ạ!
  Em có chuyện này muốn nhờ ad giúp e là e và người yêu quen đc 3 năm rồi. cô ấy là người rất biết chịu đựng vì e . 3 tháng gần đây cô ấy bị say nắng 1 người rồi .lỗi cũng tại e quá vô tâm vs cô ấy. có vẻ như cô ấy k còn tình cảm vs e nữa. giờ e đã nhận ra lỗi lầm đãng lẽ ra e phải chăm sóc và quan tâm chia sẽ vs cô ấy nhiều hơn. e đã xin cho cô ấy cho e 1 cơ hội để sửa sai mặc dù là rất muộn màng . 5 ngày nữa e định sẽ làm cô ấy bất ngờ bằng cách nhận lỗi lầm và chia sẽ ra hết , cũng đồng thời nói lời tỏ tình tại vì e chưa bao giờ nói lời tỏ tình vs cô ấy. không biết như thế co đc không ạ. nếu lần này mà đc e sẽ trân trọng lắm. lỗi ban đầu cũng tại e quá vô tâm. ad giúp e với

 54. Em chào anh em hiện đang học tập ở nước ngoài và có đi làm trong thời gian đi làm thì em có vô tình quen được ny em lúc trước cô ấy hay hỏi han qtam em và nói chuyện hằng ngày nhưng sau 1 lần em k tự chủ được mình đã nặng lời với cô ấy và cô ấy đòi ct sau đó em đã xin lỗi và bảo cho em 1 cơ hội làm lại từ đầu cô ấy đồng ý nhưbg từ sau đấy em thấy tình cảm của bọn em k được như truóc nữa và gần đây cô ấy cũng k buồn nt hay gd ngay cả khi chibhs em là người chủ động liên lạc và 1 tuần nay em nt hỏi ‘ bây giờ ghét anh rồi ak và cô ấy bảo uk ‘ kèm theo là thái độ khó chịu có phải cô ấy muốn chia tay phải k anh nêu vậy bây giờ thù em nên làm gì thì tốt anh giúp em với

 55. chào anh.
  anh gúp tư vấn gup em với ạ.
  em và vợ mới nhau được 3 tháng nhưng chưa đk kết hôn.
  lúc trước yêu nhau thì hp lắm. em nói gì cô ấy cũng nghe.cô ấy muốn gì em cũng làm.
  nhưng từ khi cưới về do em bận nhiều việc nên it chia sẻ với cô ấy.
  do áp lực công việc nên nhiều lúc cô ấy làm sai em hay lớn tiếng với cô ấy. cô ấy nói em không tôn trọng cô ấy.
  em buôn bán ở cùng bme nên cũng nhiều áp lực .nhưng em muốn cô ấy ở nhà bán hàng với em.nhưng sau 1 thời gian cô ấy cứ đòi đi làm cty.nhưng em ko đồng ý.
  biết em ko cho nhưng cô ấy vẫn quyết tâm đi làm.
  em nói muốn đi thì đi luôn muốn làm gì thì làm.
  vậy là cô ấy đi thật.khi đi ko mang gì cả.rồi gọi về nói ko sống đk với em nữa.nên đi sẽ ko về nữa. rồi cô ấy cắt đứt liên lạc với em kể từ đó.cũng đk 2 tháng rồi ạ.

  1. Nỗi sợ hãi lớn nhất của phụ nữ là bị phụ thuộc 100% vào chồng hoặc nhà chồng. Yêu nhau không phải tìm cách nhốt nhau vào lồng. Yêu nhau là phải tìm cách giúp nhau đạt được những khao khát của đời mình em ạ.

   1. T.kiên

    Anh nói câu hay quá, em sẽ ghi nhớ ???

 56. Thoại

  chào a!
  Em và người yêu đã quen nhau được 4 năm rồi, nhưng bỗng 1 hôm cô ấy bảo với em là “em đã hết tình cảm với anh rồi” , cô ấy bảo đã hết tình cảm với em lâu rồi từ năm thứ 3, còn 4 năm là do cái nghĩa nên mới ở và sống với em tới bây giờ. cho dù em có nói như thế nào thì cô ấy vẫn quyết định là chia tay và cũng đã gọi điện về cho gia đình nói là 2 đứa chia tay vì đã hết cảm giác yêu. Nhưng em yêu cô ấy rất nhiều hk muốn mất cô ấy tý nào cả, em quan tâm chăm sóc làm hết tất cả mọi chuyện vì cô ấy vậy mà vẫn đỗ vỡ. cô ấy nói em còn tính trẻ con, em cũng sửa đổi tất cả nhưng cũng là 1 lý do là hết yêu. Như thế có cách nào có thể hàn gắn lại hay níu kéo cô ấy trở lại không anh, em thật sự không muốn mất cô ấy trong đời, 2 đứa cũng đã hứa là thêm 1, 2 năm nữa là sẽ cưới nhau nhưng mà giấc mộng đó vỡ rồi. Anh giúp em với…

  1. Nó giống hệt với những gì anh vẫn nói. Khi nói chia tay là cô ấy đã có 1 khoảng thời gian dài “xác định” rồi. Nên em phải chấp nhận rằng em đã bị đá.

   1. Hello Béo

    A ơi,bạn này gần giống e,e cũng tự nhận e là beta male khoảng 60% khi ở bên cô ấy,theo kinh nghiệm của a,thường con gái mất khoảng thời gian xác định là bao lâu,một tháng vừa qua,e thử cảm nhận lại quãng thời gian trc khi chia tay,e cảm thấy thời gian cô ấy bắt đâu có biểu hiện là khoảng cách đây 2 tháng….vậy có phải đủ để đi đến kết luận cho 6 năm tình cảm ko anh,cũng sắp đến ngày gặt quả rồi mà cô ấy chốt chắc nịch luôn

  2. Hanh Han

   sao mà giống mình vậy nè!

 57. chào a lai, e và ny quen nhau đc hơn 3 tháng tụi e rất hp, e quan tâm co ấy rất nhiều gần đây cô ấy hay giận vs e, cô ấy nói làm ở siêu thị, khi giờ nghỉ trưa e gọi cô ấy ko nghe máy và nt cũng k tl , tối về cô ấy lại nói đùng lo cô ấy quá như vậy cô ấy tự lo đc, và vài ngày gần đây e nt ko tl gọi cũng ko nghe máy cô ấy cứ im lặng vs e, mà zalo cô ấy đăng hình lại chặn ko cho e xem cô ấy cũng hay like trên bi go mà ko nc vs e.

  1. nhưng e tới siêu thị hỏi thì họ nói cô ấy ko làm ở đó mà nt vs e thì cô ấy nói có mẹ kế bên nên k nt đc, e phải làm sao a giúp e vs
   sđt của a , cho e xin sđt của a đi .

 58. Anh ơi. Em và cô ấy yêu nhau đc 7 tháng. Lúc yêu em thấy mình có dấu hiệu của đỉa đói vd rất chiều cô ấy, cô ấy giận em đều là ng xin lỗi trc. Khoảng 2 tuần gần đây cô ấy có dấu hiệu lạnh nhạt với em. Ko nt với e nhiều như trc, em nt qtam cô ấy cũng trả lời rất bt. Trc 2 đứa nt Vk Vk Ck Ck rất tình cảm giờ chỉ xưng hô a e bt. Cô ấy nt bảo: em thấy hết yêu a rồi, giờ thấy chán chán sao ấy tính em cả thèm chóng chán a biết mà. Rồi nt thêm vài lần cô ấy bảo: a biết ko nếu sau này mình phải chia tay e sẽ rất đau lòng đấy. Đó có phải cô ấy an ủi em ko anh. Đột nhiên 1 hôm cô ấy lại nt bảo: em xl vì mấy hôm nay đã lạnh nhạt với anh. Anh vẫn yêu em mà phải ko. Nhưng cô ấy vẫn tỏ là lạnh nhạt với em. Anh có thể cho em biết giờ em nên làm gì đc ko ạ. Em rất yêu cô ấy

 59. E và cô ấy yêu nhau đc hơn 1 tháng. Do e quá ghen lên đã khiến cô ấy rất buồn. Hành động của e đã chạm đến tự ái thể hiện e không tin tưởng cô ấy. Cô ấy là người vô cùng mạnh mẽ và bướng bỉnh. Sau lần đó bọn e chia tay nhưng ngay hôm sau e thấy hối hận và muốn quay lại. Liệu giờ còn kịp ko a?

  1. Anh nghĩ em nên đọc bài này trước khi tìm cách quay lại http://chinhem.com/thau-hieu-phu-nu/vao-day-xem-phu-nu-manh-co-phu-hop-voi-ban-khong/

 60. e m và cô ấy chia tay sau 1 thời gian cô ấy nt trở lại nói những lỗi của em làm 2 người chia tay
  Ad cho hỏi như thế nghĩa là gì ạ?
  Và có thể quay lại được không?

  1. Cứ liên lạc và hỏi cô ấy có muốn gặp nhau không? Xem cô ấy muốn gì?

   1. Hoàng duong

    A cho e số đt của a. Để e goi nho a tu van trực tiếp cho e đc k.

    1. Em có thể tham khảo các địa chỉ tư vấn khác nhé. Anh không nhận tư vấn.

 61. khanh an

  Anh Hai L tư vấn giúp e , e và bạn gái e quen nhau đến nay đã 3 tháng lúc trc vui vẻ và rất hp , dạo gần đây cô ấy biết e nói dối cô ấy , chyên e ns dối là gia đình e và chỗ học của e , e thì đang hc nghề nhưng e nói với cô ấy là đang học 12 và cô ấy biết , cô ấy giận e thời gian rất lâu và e đã xin lỗi và thú nhận tất cả và cô ấy đã tha lỗi và cho e sữa sai , nhưng cô ấy đã mất niềm tin ở e và tình cảm củng không được như trước nữa . bây giờ e phải làm sao , mong a tư vấn giúp e . e chân thành cảm ơn a

 62. Tuấn Anh

  Chào a.. Em vs cô ấy yêu nkau được 5 tháng. Em tkj lm ơ cty giày da trên Bình Dương.cô ây cug dạy mầm non trên này. Cách đây 1 tháng thj cô ấy về quê Trà Vinh chuẩn bj tkj vào Công chức khj nào tkj xog tkj lại lên Bih Dươg làm tiếp.. Từ lúc về quê em vs cô ấy tối nào cug giành tg nc với nkau rất tình cảm, đến thư7 tkj gọi video. Cô ấy cung thường xuyên nói rất yêu vs nhớ em. Cách đây 2 tuần bọn em đang nt rất tình cảm tkj em nói muốn về quê thăm cô ấy.. lâu wa ko thấy cô ấy nt lại. Em có chut giận dỗi nên nt cko cô ấy là” a thấy chug mjh bắt đầu có khoảng cách rồi”..Thê là cô ấy ko nt lại cko em nữa. Sag hôm sau e gọi diên, nt cug ko tra lời.. rồi 5 ngày liên tiếp em đều nt xl cô ấy. Tôi dj ngủ tkj chuc cô ây ngủ ngon. nkưg em gọi vẫn ko tl. ĐẾN ngày thứ 6 em hết kiên nhẫn. Nên đa nhắn dj 1 tin là ” nếu em ko còn yêu a tkj nói cho a bjt. A se ko lm phiền em nữa. Chứ em cứ im lặng vậy hoài giống nkư chug ta đag hận thù nkau ấy..” Em nt nkư vậy sau đó cô ấy mới nt lại cko em la..” Em xl vj mấy ngày nay..Thât ra ko phải như vậy đâu..e bjt mây ngay nay a rât buồn.. e xl, e thật ick kỉ fai ko..” Sau đó e có nt dj là” E ko có lỗi, người noi xl la a mới fai..Nkưg e co tkê cho a bjt lý do tại sao e nkư vậy ko..”?? Nói đến đây tkj cô ấy tkoat face luôn. Trog luc nghĩ nông cạn, nghe lời mấy đứa bạn nói là mày đưg vj 1 đưa con gái mà buồn vậy. Chăc gj nó đã yêu mày đâu. Tốt nkât la hủy hết kb zalo,face vs quên nó dj. Lúc đó e ko bjt nghĩ gì mà cug hủy kb với cô ấy luôn. Hủy xog dc mấy tiêg đồng hồ tkj em mới thấy mình thật dại dột vs hối hận vô cug. Ngày hsau em lại gửi lời mời kb với cô ấy. Vs xl đủ kiểu.. nkư là a nghj e het y a rôi..trog lúc vội vag đã huy kb voi e chỉ để mog quên dc em. Nkưg lm cách nào cug ko quên dc.a biêt a sai rồi, em hãy tha thứ cko a dc ko???.bla bla..
  Từ ngày đó đến giờ cug lại được 1 tuần nữa rồi. Giơ em gọi diên hay nt gì cô ây cug ko trả lời nữa..Giơ em rất hối hận a ạ. Em nghĩ chắc cug ko còn hy vọng gì nữa rồi. Anh có thể tư vấn giúp em còn cách nào cứu vãn dc nữa ko ạ.. Hay là em phải chấp nhận buông xuôi vì nhưg sai lầm của mình. Bởi vì e rất yêu cô ấy. Nếu kêt tkuc nkư vậy em sẽ ân hận suốt cuộc đời.
  ..Cam ơn anh ạ

 63. Anh ơi. Em đang đi lính.tâm trạng đang rất tệ..anh nói chuyện với em tí được ko anh

  1. Em bình luận trên blog nhé.

   1. Anh cho em xin điạ chỉ đi anh

   2. 0977664850
    Khi nào anh online anh nháy sđt đó giúp em với nghe anh…em đang buồn lắm anh à…cảm ơn anh

    1. Xin lỗi em anh chỉ nhận trả lời trên blog. Anh không phá vỡ quy tắc của mình.

    2. Nhưng em ko biết cách để vào blog cua anh.

 64. A tư vấn dùm e làm thế nào để bạn gái cho e cơ hội sửa đổi bù đắp lỗi lầm ạ? Vì lý do là e nghi ngờ ghen tuông nhiều quá ạ giờ cô ấy chán nản nói k còn tình cảm với e nữa ? E phải làm sao để cô ấy cho e cơ hội bù đắp ạ???

 65. Làm sao để nóu kéo người đã yêu thương mình chỉ qua một ngày đã mất luôn cảm giác với mình và vô tâm mặc mình sống chết

  1. Đó là ngày cô ấy quyết định thể hiện ra mặt thôi, còn cô ấy mất cảm giác với bạn lâu rồi.

 66. Chào bạn ! sau khi đọc bài viết này mình thấy mình đã mắc tất cả những lỗi ở trên … câu truyện của mình khá dài comment trong này chắc không đủ … bạn có thể cho mình xin địa chỉ Facebook hoặc Mail của bạn nhờ bạn tư vấn được không …. xin cảm ơn bạn

 67. Chào anh Lai , anh tư vấn giúp em.
  Em bị hết những cái trên, hiện tại bọn em đang giãn khoảng cách cũng được 3 tuần ko liên lạc rùi. ,mình co nhắn tin chúc ngủ ngon hỏi thăm đơn giản thi cô ây cung tra loi trống không bằng tiếng anh

  1. Em cũng có bảo cô ấy cho nhau 2 tháng giãn khoảng cách để xem lại tình cảm và cho cô ấy thoải mái tự do làm những điều mình thích. Mấy hôm trước em cũng dần nhận ra những sai lầm của mình. Cuối tháng 6 này sinh nhật cô ấy , em nên làm gì đây

   1. Chắc chắn cô ấy không đùa dỡn với tình cảm của em, cô ấy thích chơi game nhưng có 1 hôm em giận cô ấy vì chơi game mà không nhắn tin cho em, rùi em còn hỏi cô ấy game với em cái nào quan trong hơn , rùi sau đó em còn quan tâm quá mức , làm nhiều việc không tôn trong cô ấy

    1. chinhem.com/duy-tri/5-dau-hieu-ban-dia-doi-trong-quan-he
     Em con bi may cai trong link nay nua

    2. Đó là dấu hiệu sắp chia tay em nhé. Có lẽ do em đỉa đói nên thành ra như vậy.

    3. Em có thể email anh nội dung tin nhắn gần đây của cô ấy với em. Em muốn cố gắng hết sức mình để cứu vãn

    4. Thật ra mấy tháng gần đây em mới xuất hiện tình trạng này . Em cũng đùa dỡn về chuyện cưới hỏi. Cô ấy thì không muốn gặp em để nói chuyện rõ ràng , chỉ nhắn tin. Em có nên gặp mặt nói chuyện 1 cách rõ ràng

   2. Em cũng cảm thấy con người em dần nhàm chán, lúc trước khi quen cô ấy em thường xuyên đi du lịch khám phá. Rùi có 1 vài biến cố rùi em quen cô ấy em bắt đầu khép mình lại chỉ bít cô ấy và công việc. Đi làm về là bám cô ấy. Giờ em nhận ra đang dần lấy lại chính mình trước kia

  2. Bọn em yêu nhau cũng 2.5 năm rùi

  3. Lần cuối cùng cô ấy tâm sự trước khi 2 đứa giữ khoảng cách thì cô ấy bảo . Tình cảm của cô ấy giờ không nồng nhiệt như trước , không thể giả vờ quan tâm đến em được nữa . Bảo em lấy lại sự tự tin của mình, đi giao lưu quan hệ rộng rãi đừng chí bít mình cô ấy.

  4. Cách đây mấy ngày em có nhắn tin dò hỏi cô ấy còn giận em không,bình tĩnh chưa. Thì cô ấy trả lời cô ấy ko giận và cũng đã suy nghi nhiều, cô ấy thấy ở bên em không thoải mai như trước nữa, cô ấy không muốn mọi thứ là thói quen , xa nhau mấy tuần cô ấy cảm thấy mọi việc về đúng với con người thật

  5. Thời gian sở thích công việc hát hò bạn bè. Giờ cô ấy không muốn bị khủng hoảng lần nữa (trước đây cô ấy cũng từng bị khủng hoảng trầm cảm từ khi quen em thì cô ấy dần dần hết). Thời gian này cô ấy chưa sẵn sàng để quan tâm em, cô ây rất mệt khi em đỏi hỏi cô ấy quan tâm

 68. Chào a Lai. Mình đã theo dõi chinhem khá lâu. Thấy a có nhiều bài viết thực sự rất hữu ích. Tận đáy lòng mình rất cảm ơn a.Lai. :))
  Nhân đây, mình muốn aLai tư vấn giúp mình.
  Mình đang yêu 1 cô gái. Cô này thì đang yêu cả mình và 1 ông cùng quê

  1. Chuyện nghe có vẻ chớ trêu. Cô ấy đồng ý yêu vì ông kia gần nhà và tốt tính. Nhưng ông này rất đỉa đói. Không quản lý nổi cảm xúc của mình. Có lần 1h sáng mà ông ta còn mò từ quê ra để gặp cô ấy do gọi k nghe máy.

   1. Cô ấy bảo không có cảm xúc với ông kia lắm. Do lúc nhận lời yêu mới biết lão kia lụy tình, hay mang cái chết ra dọa. Giờ cô ta có bảo thích mình hơn. Nhưng mình lại là người đến sau. Cô ấy cứ bảo sao a tán e muộn. A mà tán trước là e đổ rồi.

    1. Giờ nên giải quyết thế nào đây a.Mình cũng đi chơi vs cô ấy. Tuy không nhiều nhưng lần nào cô ấy cũng vui. Cũng đã ôm hôn nhau như người yêu. cô này mang tính kiểm tra, từ chối,mơ mộng. Cô này giao thiệp rộng. Làm cùng công ty nữa.

    2. Giờ có cách nào để kiểm tra cô ta đùa giỡn tình cảm hay thật lòng không. Cô ta quan hệ rộng, quen nhiều đàn ông, cô ta nói giờ cô ta yêu cả 2 người luôn. Cô này hay nói thẳng lắm. Nên đối phó với tình huống này sao đây.
     Mong a Lai chỉ giáo.
     Cảm ơn a. Chúc a sức

    3. Đến đâu thì đến nhé bạn ơi. Đừng xác định với phụ nữ kiểu tính cách này.

    4. Đúng là mình cũng k xác định lắm. cứ yêu, cứ đi chơi nhưng ở mức độ bình thường. K si mê, quan tâm ở mức vừa phải. Mình cũng đã xác định đến đâu thì đến. Vì yêu cô ta nhưng mình vẫn phải mở rộng thêm quan hệ để tán tỉnh. Coi như lăng nhăng tí vậy 🙂

    5. Good luck bro.

 69. Anh ơi..cho em hỏi là..e và ny mới yêu nhau dk 5t thui..nhưng một ngày nọ nó thửlà nó lấy số điện thoại thử e là e có vk chưa..e bảo chưa…e đã làm nó thất vọng có cách nào k anh

  1. Anh cũng không hiểu ý em lắm.

 70. Anh ơi!Em và ny quen nhau đc 7 tháng,gần đây 2 đứa e xảy ra mâu thuẫn khá nhiều,cô ấy bảo k còn yêu em!Mặc dù vẫn cho e abcd(hai đứa e ở chung)cô ấy bảo bây h muốn 1mình.Cô ấy rất bướng nên nhiều lần e nóng nảy chửi cô ấy.Có 2 lần đánh cô ấy mỗi lần 1 cái tát.Bây h e muốn lấy lại tc của cô ấy nhưtn

 71. Dinhvanvu

  A cho e hỏi…e ca cô ý yêu nhau được 4năm…cô ấy kêu hết tc..va k con cam xúc…va e cung lụy tình…..giờ e muon được yêu lại thì làm như thế nào a.

  1. Rất tiếc e ạ. Hết cách rồi.

   1. a ah e và cô ấy yêu nhau và trung sống dc 3 năm rùi trog 3 nam cô ấy rất tốt và quan tâm yêu e rất nhiều e thì lạnh nhạt mắg chửi nó e đòi ct dc 1 tháng e lại muốn quay lại và bjo cô ấy đag yêu 1 ng # lm tn quay lại dc e nghĩ cô ấy chỉ tạm thời quên e thui

 72. Đúng là mình không biết trân trọng những gì mình đang có 🙁

 73. Mất rồi mới thấy hối tiếc thất vọng về bản thân quá

 74. người yêu em thích tự do nên bỏ em r, em nên làm gì để cô ấy quay lại?

  1. Vương

   Ngoài kia còn nhiều cô gái xinh đẹp khác mà…

 75. trần vọng

  em ước gì mình hĩu được điều này sớm hơn thì có lẽ em đã không đánh mất tình yêu của mình,gì em yêu và giử ngy bằng cách chiếm hửu thiếu tự tin như vậy,giờ tụi em tạm xa nhau,có lẽ là chia tay mới đúng 1 tuần rồi,anh có thể giúp em cách để níu kéo được không ạ

  1. Tri Nhan

   Mà biết sớm thì chắc đã không đi đến cái kết này, đàn ông chúng ta thật..không biết cách yêu

 76. a Lai H..e với bạn gái e vừa mới ct..cô ấy nói không còn tình cảm với e nữa..nhưng e không biết đó có phải là sự thật hay không..tại e có hỏi cô ấy trả lời nếu mà quen thì là lừa dối e và không làm e hp đc..nhưng thật sự thì e muốn cô ấy quay lại..tụi e quen cũng đc 5 năm rồi a..bây giờ e phỉa làm thế nào hả a..mong a cho e lời khuyên nhé!!!!!

  1. Vương

   – 1 : bên nên tự tin vào bản thân mình hơn ( real man )
   – 2 : cô ấy không phải là lựa chọn duy nhất của bạn

 77. Em phải làm sao bây giờ?

 78. Anh Lai à, chỉ vì e muốn cô ấy sống cùng mình nhưng cô ý chưa muốn chuyển đi ngay mà vẫn dính mấy thứ đồ đạc với đứa cùng phòng do e nóng tính quá đã tự ý dọn đồ cô ý sau 1 hồi cãi vã e đã đánh cô ý và đập đt cô ý do chính tay e mua, sau khi e làm việc đó rồi e còn không biết e đã làm gì nữa e hối hận lắm cô ý đòi chia tay không muốn yêu e nữa nhưng cô ý vẫn khóc rất nhiều a ạ còn e bây giờ không biết cô ý như nào. e nhớ cô ý vẫn còn rất yêu cô ý sau 1 phút giây nóng nảy nhất thời mà thành ra mọi chuyện trở lên như vậy, bây giờ e cảm thấy mình súc vật lắm chỉ ước cô ấy quay về bên e thôi e thề sẽ không bao giờ làm cô ấy bị tổn thương thêm lần nào nữa…

 79. Vươnng

  e với nhỏ mới chiatay nhau.. tuy chia tay rồi nhưng tụi e vẫn liên lạc với nhau bt ( còn video nói chuyện nữa).. nhưng lúc nào nhỏ cũng kèm theo 1 tin nhắn ” e sẽ hk quay lại với a đâu”.. e cảm nhận nhỏ vẫn còn yêu .. e đang học Đà Nẵng, nhỏ học ở Sài Gòn.. có dịp lễ về quêlà gặp nhau đc.. a có chiêu gì chỉ e để hàn gắn với nhỏ ?? vài mẹo khiến nhỏ vui, nhỏ tin tưởng vào e.. đánh vào tâm lý của nhỏ… nhỏ là người yêu đầu tiên của e.. nên e hk có chút kinh nghiệm nào cả… cảm ơn a trước.. blog của a rất hay

 80. chào a Lai H!
  giúp em giải đáp, em và cô ấy quen nhau đã 6 tháng nay, em đi học cô ấy đi làm, cả 2 cùng xác định sẽ quen nhau lâu dài rồi tiến tới hôn nhân..mọi thứ rất tuyệt vời trong 4 tháng đầu, rất hạnh phúc, đôi lúc có những giận hờn nhỏ.
  Nhưng tới nay em thấy có vấn đề là e hầu như không còn cảm xúc gì với cô ấy nữa, cả 2 không còn kết nối mạnh như trước, nhưng trong lòng vẫn biết là có nhau, em dạo này thấy ko an toàn vào sợ đánh mất mối quan hệ tốt đẹp này, có phải do em đang bị hụt hẫng khi tình yêu đã qua giai đoạn thăng hoa và đang bước vào giai đoạn mới nên chưa quen?? lúc đùa giỡn em như đang gượng ép mình.
  em đang bị gì? và phải làm gì để vượt qua và lại yêu nhau hả a lai H???? please help me

  1. Nên nhớ em là người dẫn dắt quan hệ. Khi đi tới một vùng đất mới, em phải tìm hiểu nó trước khi dẫn người khác theo sau. Bất kể thứ gì em cảm thấy tốt cho quan hệ thì em đều có thể áp dụng.

 81. Bài viết của a hay thật. Càng yêu lâu mâu thuẫn càng nhiều, có chuyện nhỏ cũng gây, gây trong mọi trường hợp.

  1. Nhiều người không thấy hữu ích nhiều khi đọc qua. Nhưng nếu rơi vào tình huống rồi mới thấy bài viết đó đáng giá. Vì thế anh luôn khuyến khích độc giả vào đọc bài thường xuyên.

 82. Văn văn

  Em đang hệt trong hoàn cảnh anh viết. Cô ấy bảo rằng ra trường khi 2 đứa không còn hay bên cạnh nhau sẽ dứt khoát chia tay, em thực sự không muốn vì đã yêu cô ấy quá nhiều , 5 năm đâu dễ để từ bỏ và quên đi kí ức sâu đậm đẹp đẽ đâu. Từ giờ tới lúc ý còn vài tháng vậy em phải làm sao ??? Mong anh cho một lời khuyên sớm nhất, em cảm ơn. Văn

  1. Phụ nữ luôn trông đợi 1 người đàn ông có chí hướng để sẵn sàng vượt qua thử thách. Nếu cô ta nói như vậy thì có nghĩa cô ta không nhìn thấy điều đó ở em.

   1. Văn văn

    Em cảm ơn anh. Vậy theo anh em có nên dứt khoát với cô ấy không ạ bởi còn rất nhiều người con gái khác thích em, chắc rằng đối với cô ấy em chưa đủ khả năng làm rường cột cho gia đình ( có lẽ người trog cuộc thì luôn trong chán ngoài thèm ), hai người bằng tuổi mà anh. Em xin cảm ơn

    1. Theo anh thì CÓ. Hãy đam mê, khám phá, và trải nghiệm khi còn có thể em nhé.

   2. anh Lai H..em với bồ em quen cũng được 5 năm rồi..nhưng mà giờ cô ấy muốn ct thì e phải làm giờ hả anh..e và cô ấy mới c mấy ngày thôi nưng thật sự e muốn ở bên và chăm sóc..mong a giúp e

    1. Phụ nữ chia tay thường vì đàn ông đỉa đói hoặc không có tương lai đó em.

 83. Mình và nyc chia tay được khoảng 1 tháng, nhưng mình vẫn còn yêu cô ấy lắm và nhắn tin tiếp tục cưa lại, bằng sự quan tâm nhẹ nhàng, cô ấy cũng hứng thú nt với mình, ban đầu thì nhắn ít nhưng sau đó thì nhắn cả ngày, cả đêm đến cả ngủ quên. Tán được 1 tháng thuận buồm xuôi gió, thì cô ấy có dấu hiệu chán dần, nếu mình không hỏi han, đặt câu hỏi thì coi như chấm dứt trò chuyện luôn, mà cũng tán lâu rồi, cũng hiểu nhau khá nhiều rồi nên chả có gì để nói cả, mình cũng k biết làm sao để nhắn cả được vui và hấp dẫn như trước. Bây h cô ấy đi học đh còn mình vẫn đang đợi kq, cô ấy nhắn tin cũng có vẻ hờ hững hơn tuy vẫn trả lời tn, hiện mình không biết cách nào đây liệu cô ấy có còn có chút tc với mình không, nên từ bỏ hay làm điều gì đó, mong ad sớm hồi âm, xin cảm ơn 🙂

 84. Dũng Po

  Ad tư vấn giúp e với ạ. Bài e tuy dài nhưng ad đọc hết ad mới hiểu câu chuyêb. Nhờ ad giúp đỡ ạ

 85. Dũng po

  E mong ad cố đọc hết câu chuyện có thật của e vừa gặp phải. E và người yêu đã chia tay được vài ngày nay. Nhưng e vẫn k biết cô ấy đang nghĩ gì và em phải làm như thế nào để e và cô ấy quay lại ad tư vấn giúp e nhé!!!
  Một buổi trưa nắng vào ngày 20-6 khi đang lim dim với giấc ngủ trưa điện thoại hiện ra một thông báo từ facebook “Jessica Một buổi trưa nắng vào ngày 20-6 khi đang lim dim với giấc ngủ trưa điện thoại hiện ra một thông báo từ facebook “Jessica Trần đã chấp nhận lời mời kết bạn từ bạn” nó làm đánh tan cơn thèm ngủ. Tôi ngồi hẳn dậy vào fb của e gửi cho e một nụ cười tươi để tỏ lòng muốn làm quen với e nhưng chỉ nghĩ chắc e sẽ xem rồi k trả lời đâu ấy vậy mà “beng beng” e đáp lại bằng nụ cười ấy từ lúc đó tôi và e trao đổi thông tin về nhau cũng sau 1 ngày nt với e tôi ngỏ ý muốn hẹn hò cùng e dù rất khó khăn nhưng rồi cũng nhận được sự đồng ý. Tôi và e quen nhau ngày qua ngày với những tin nhắn yêu thương và vì e cũng khá bận tập trung cho kì thi đại học nên thời gian nhắn tin cùng nhau cũng rất ít đa số chỉ về đêm. Ngoài những tin nhắn yêu thương thì kèm theo đó là bức ảnh của tôi và e được gửi qua lại cho nhau. Tôi nghĩ quen e chưa gặp được nhau thì sẽ k có tình cảm gì đâu vậy mà k hiểu sao khi rãnh rang tôi lại lôi những bức ảnh những tin nhắn ra xem tôi tự vấn bản thân đã thương e thật sao đã biết nhớ e rồi à. Lần đầu tôi ghen với e là ngày 24 tháng 6 tôi tình cờ thấy được những dòng comment mới đây với cách xưng hô thân mật của một người đàn ông lạ mặt lòng tôi thắt lại có phải tôi đã bị lừa dối không??? Tôi hỏi e và nge những lời giải thích đó từ e. Cũng chính lúc đó e bảo với tôi rằng e đã thương tôi vì tôi phát ghen vì e biết tôi thực sự thương e. Tôi vui lắm khi nhận được tình cảm của e. Tôi chia sẻ cho e những bài viết lãng mạn những hình ảnh couple dễ thương. Rồi thời gian trôi qua được 11 ngày quen nhau cùng với ngày e đi Cao Lãnh dự thi tôi ở nhà mà lòng đầy lo lắng mong e sẽ làm tốt bài thi đạt điểm tốt để thực hiện ước mơ trả hiếu cho ba. Trước ngày thi tôi thắt tặng e một trái tim với mong muốn cho e thêm động lực, hi vong, quyết tâm và cho e biết bên e luôn có tôi. E thi ngày 1, ngày 2, ngày 3 tôi hẹn e thi xong ngày cuối sẽ qua bên đó cùng e vài ngày nhưng lịch trình đổ vỡ vì ba e k cho e ở lại. Tôi buồn e cũng buồn tôi nhậu thì e nhắn tin bảo tôi qua liền e nghĩ chọc tôi th mà e đâu ngờ tôi qua thiệt, trên đoạn đường đi tôi nhắn tin cùng e khi đến Cao Lãnh còn tìm lộn nhà nữa chứ tôi phải đi hỏi đường người ta rồi đến trước cửa nhà e nhìn từ xa đã thấy dáng người nhỏ bé trông đáng yêu đang đừng trông ngóng tôi cười thầm k ngờ e lại thương tôi dữ vậy, gặp được tôi e cười mừng rỡ nhìn vào mắt e tôi cảm nhận được sự hạnh phúc đang lan toả bước lên xe e ôm tôi cứng ngắt vào lòng đi vài vòng e vắt chân lên đùi tôi chồm lên hôn vào má tôi, e hỏi “e thương anh nhiều lắm Dũng mập, a có thương e k??” Tôi vội đáp:”k thương thì rãnh quá chạy từ bên đó qua đây giờ này” e cười hả hê ……. Sáng hôm sau e cùng tôi đi ăn sáng tôi giật phắt mình khi e giành trả tiền tôi định cản nhưng e đã chặn mồm tôi 1 câu mà đến giờ tôi vẫn nhớ và vẫn tin về tương lai tôi với e “con trai trả tiền là bồ, con gái trả tiền là vợ, e muốn làm vợ a” tôi đang ngập tràn trong hạnh phúc với câu nói đấy. Ăn xong tôi và e cũng phải chào tạm biệt nhau vì e phải chuẩn bị cho bài thi buổi chiều đứng trước của nhà e mà trong lòng cả hai ai cũng muốn níu lại chả muốn chia cắt tôi sợ chần chừ e lại k chịu vào nhà tôi hôn lên trán và má e tôi vội bước ra xe vẫy tay chào và đi vội vì tôi sợ e sẽ buồn. Tôi vừa đi nhưng e đâu biết nước mắt tôi chảy bởi vì k biết lần này xa e sẽ bao lâu gặp lại tôi về mà vẫn nhắn tin với e rồi ngày qua ngày. 17-7 tôi và e giận nhau rồi hết 18-7 lại giận nhau nhưng e đòi chia tay. Tôi buồn bã vì e vội buông tay nhau tôi xin lỗi e nhiều lắm năn nỉ e tối tôi k ngủ mà thức đợi trời mau sáng khi e thức dậy để nhắn tin tiếp cho e. E thức tỏ vẻ lạnh nhạt với tôi nhưng rồi cũng nguôi giận mà làm lành với tôi còn bảo thêm một câu “nãy giờ giả bộ lạnh vậy thôi chứ đọc tin nhắn mà cười k đó mập yêu” thì ra e troll tôi. Nhưng sao bị troll lần này lại cảm thấy vui và hp vậy nè. E và tôi quen nhau vào ngày 21 nhưng e chọn 20 là ngày kỉ niệm vì vài lí do mê tín hihi. 20-7 tôi với e kỉ niệm nhẹ nhàng bằng vài dòng stt nhưng chứa đựng cả yêu thương của tôi với e. Thời gian vẫn trôi tình yêu tôi với e ngày một to lớn. 8-8 e biết kết quả trúng tuyển đại học e mừng rỡ khoe với tôi làm lòng tôi vui lây “bụng mỡ của tôi giỏi thật”. 9-8 tôi gọi đt cho mẹ e xin phép ngày mai được đi chơi cùng e mẹ kêu qua nhà rồi tính. 10-8 sau hơn một tháng gặp nhau lần đầu đây là lần thứ 2 tôi và e gặp nhau đến nhà e tôi lo lắng k biết mẹ và ba có cho tôi đi với e k. Xin lắm cũng được phép đi. Tôi chở e đến thành phố kỉ niệm giữa tôi và e, e ôm tôi từ phía sau thật chặt tôi vui vì đó là e. Hôm đó tôi và e có những bức ảnh chụp chung với nhau đầu tiên những thước phim lãng mạn đầu tiên e hp tôi hp. Về nhà tôi và e k ngừng chia sẻ những hình ảnh đẹp lung linh hp đó cho bạn bè tôi và e. 20-8 kỉ niệm 2 tháng yêu nhau e lại chia sẻ đoạn phim đó với dòng chữ “happy anniversary 2 months
  Love u”
  Dòng chữ làm tôi hp vô bờ. 22-8 e cùng gđ lên sg nhận giấy báo trúng tuyển tìm phòng trọ. E cho tôi xem căn phòng đẹp tiện nghi ấy. E còn nói đi mệt quá nhớ bé mập quá. E cùng gđ đi Vũng Tàu một thành phố mà tôi rất thích. E đi cả ngày e k nhắn tôi một tin, ngày sau e cũng bận và nhắn tôi 1-2 tin nhỏ nhỏ. Trưa đó e nói ctay e nói tôi và e k hợp. Tối đó e đi cùng với người khác ngoài đó e chặn fb zalo sđt tôi. Qua hôm sau e quen người kia. E gọi người kia như đã từng gọi tôi, tên danh bạ người đó như đã lưu tôi, cách nc với người đó cũng giống khi e nói với tôi, và tiếng mèo kêu mà tôi thích nhất yêu nhất cùng dành kêu người đó. E cho tôi biết lí do là hết thương tôi nhưng lí do đó nhìn xem có hợp lí k khi hai hôm trước e nói thương tôi nhiều lắm. Trải qua 2 tháng yêu nhau chỉ một ngày gặp ng đó e đã quên đi khoảng thời gian gắn bó đẹp đẽ của cả hai. Tôi k biết trách e như thế nào vì tôi cũng có phần lỗi. Từ ngày e bước ra khỏi trái tim tôi, tôi chết lặng tôi đã chết đi phàn hồn tôi sống trong khổ đau chỉ còn biết ngồi đây chờ đón lấy e. Từ ngày e đi tôi đã bắt đầu gét cái thành phố biển đó vốn bấy lâu tôi vẫn thích tôi khẳng định sẽ k bao giờ đặt chân đến nơi đó một lần nữa trừ khi đi với e. Tình yêu tôi và e khép lại trong dòng nhật kí này. Tôi sẽ tập chấp nhận và âm thầm bên em sẽ cố gắng làm tốt ở hiện tại để tương lai cưới e làm vợ. Mục đích phấn đấu là vì giành lại e như những gì e bảo tối phấn đấu. Tôi thương e nhiều lắm BỤNG MỠ của tôiTrần đã chấp nhận lời mời kết bạn từ bạn” nó làm đánh tan cơn thèm ngủ. Tôi ngồi hẳn dậy vào fb của e gửi cho e một nụ cười tươi để tỏ lòng muốn làm quen với e nhưng chỉ nghĩ chắc e sẽ xem rồi k trả lời đâu ấy vậy mà “beng beng” e đáp lại bằng nụ cười ấy từ lúc đó tôi và e trao đổi thông tin về nhau cũng sau 1 ngày nt với e tôi ngỏ ý muốn hẹn hò cùng e dù rất khó khăn nhưng rồi cũng nhận được sự đồng ý. Tôi và e quen nhau ngày qua ngày với những tin nhắn yêu thương và vì e cũng khá bận tập trung cho kì thi đại học nên thời gian nhắn tin cùng nhau cũng rất ít đa số chỉ về đêm. Ngoài những tin nhắn yêu thương thì kèm theo đó là bức ảnh của tôi và e được gửi qua lại cho nhau. Tôi nghĩ quen e chưa gặp được nhau thì sẽ k có tình cảm gì đâu vậy mà k hiểu sao khi rãnh rang tôi lại lôi những bức ảnh những tin nhắn ra xem tôi tự vấn bản thân đã thương e thật sao đã biết nhớ e rồi à. Lần đầu tôi ghen với e là ngày 24 tháng 6 tôi tình cờ thấy được những dòng comment mới đây với cách xưng hô thân mật của một người đàn ông lạ mặt lòng tôi thắt lại có phải tôi đã bị lừa dối không??? Tôi hỏi e và nge những lời giải thích đó từ e. Cũng chính lúc đó e bảo với tôi rằng e đã thương tôi vì tôi phát ghen vì e biết tôi thực sự thương e. Tôi vui lắm khi nhận được tình cảm của e. Tôi chia sẻ cho e những bài viết lãng mạn những hình ảnh couple dễ thương. Rồi thời gian trôi qua được 11 ngày quen nhau cùng với ngày e đi Cao Lãnh dự thi tôi ở nhà mà lòng đầy lo lắng mong e sẽ làm tốt bài thi đạt điểm tốt để thực hiện ước mơ trả hiếu cho ba. Trước ngày thi tôi thắt tặng e một trái tim với mong muốn cho e thêm động lực, hi vong, quyết tâm và cho e biết bên e luôn có tôi. E thi ngày 1, ngày 2, ngày 3 tôi hẹn e thi xong ngày cuối sẽ qua bên đó cùng e vài ngày nhưng lịch trình đổ vỡ vì ba e k cho e ở lại. Tôi buồn e cũng buồn tôi nhậu thì e nhắn tin bảo tôi qua liền e nghĩ chọc tôi th mà e đâu ngờ tôi qua thiệt, trên đoạn đường đi tôi nhắn tin cùng e khi đến Cao Lãnh còn tìm lộn nhà nữa chứ tôi phải đi hỏi đường người ta rồi đến trước cửa nhà e nhìn từ xa đã thấy dáng người nhỏ bé trông đáng yêu đang đừng trông ngóng tôi cười thầm k ngờ e lại thương tôi dữ vậy, gặp được tôi e cười mừng rỡ nhìn vào mắt e tôi cảm nhận được sự hạnh phúc đang lan toả bước lên xe e ôm tôi cứng ngắt vào lòng đi vài vòng e vắt chân lên đùi tôi chồm lên hôn vào má tôi, e hỏi “e thương anh nhiều lắm Dũng mập, a có thương e k??” Tôi vội đáp:”k thương thì rãnh quá chạy từ bên đó qua đây giờ này” e cười hả hê ……. Sáng hôm sau e cùng tôi đi ăn sáng tôi giật phắt mình khi e giành trả tiền tôi định cản nhưng e đã chặn mồm tôi 1 câu mà đến giờ tôi vẫn nhớ và vẫn tin về tương lai tôi với e “con trai trả tiền là bồ, con gái trả tiền là vợ, e muốn làm vợ a” tôi đang ngập tràn trong hạnh phúc với câu nói đấy. Ăn xong tôi và e cũng phải chào tạm biệt nhau vì e phải chuẩn bị cho bài thi buổi chiều đứng trước của nhà e mà trong lòng cả hai ai cũng muốn níu lại chả muốn chia cắt tôi sợ chần chừ e lại k chịu vào nhà tôi hôn lên trán và má e tôi vội bước ra xe vẫy tay chào và đi vội vì tôi sợ e sẽ buồn. Tôi vừa đi nhưng e đâu biết nước mắt tôi chảy bởi vì k biết lần này xa e sẽ bao lâu gặp lại tôi về mà vẫn nhắn tin với e rồi ngày qua ngày. 17-7 tôi và e giận nhau rồi hết 18-7 lại giận nhau nhưng e đòi chia tay. Tôi buồn bã vì e vội buông tay nhau tôi xin lỗi e nhiều lắm năn nỉ e tối tôi k ngủ mà thức đợi trời mau sáng khi e thức dậy để nhắn tin tiếp cho e. E thức tỏ vẻ lạnh nhạt với tôi nhưng rồi cũng nguôi giận mà làm lành với tôi còn bảo thêm một câu “nãy giờ giả bộ lạnh vậy thôi chứ đọc tin nhắn mà cười k đó mập yêu” thì ra e troll tôi. Nhưng sao bị troll lần này lại cảm thấy vui và hp vậy nè. E và tôi quen nhau vào ngày 21 nhưng e chọn 20 là ngày kỉ niệm vì vài lí do mê tín hihi. 20-7 tôi với e kỉ niệm nhẹ nhàng bằng vài dòng stt nhưng chứa đựng cả yêu thương của tôi với e. Thời gian vẫn trôi tình yêu tôi với e ngày một to lớn. 8-8 e biết kết quả trúng tuyển đại học e mừng rỡ khoe với tôi làm lòng tôi vui lây “bụng mỡ của tôi giỏi thật”. 9-8 tôi gọi đt cho mẹ e xin phép ngày mai được đi chơi cùng e mẹ kêu qua nhà rồi tính. 10-8 sau hơn một tháng gặp nhau lần đầu đây là lần thứ 2 tôi và e gặp nhau đến nhà e tôi lo lắng k biết mẹ và ba có cho tôi đi với e k. Xin lắm cũng được phép đi. Tôi chở e đến thành phố kỉ niệm giữa tôi và e, e ôm tôi từ phía sau thật chặt tôi vui vì đó là e. Hôm đó tôi và e có những bức ảnh chụp chung với nhau đầu tiên những thước phim lãng mạn đầu tiên e hp tôi hp. Về nhà tôi và e k ngừng chia sẻ những hình ảnh đẹp lung linh hp đó cho bạn bè tôi và e. 20-8 kỉ niệm 2 tháng yêu nhau e lại chia sẻ đoạn phim đó với dòng chữ “happy anniversary 2 months
  Love u”
  Dòng chữ làm tôi hp vô bờ. 22-8 e cùng gđ lên sg nhận giấy báo trúng tuyển tìm phòng trọ. E cho tôi xem căn phòng đẹp tiện nghi ấy. E còn nói đi mệt quá nhớ bé mập quá. E cùng gđ đi Vũng Tàu một thành phố mà tôi rất thích. E đi cả ngày e k nhắn tôi một tin, ngày sau e cũng bận và nhắn tôi 1-2 tin nhỏ nhỏ. Trưa đó e nói ctay e nói tôi và e k hợp. Tối đó e đi cùng với người khác ngoài đó e chặn fb zalo sđt tôi. Qua hôm sau e quen người kia. E gọi người kia như đã từng gọi tôi, tên danh bạ người đó như đã lưu tôi, cách nc với người đó cũng giống khi e nói với tôi, và tiếng mèo kêu mà tôi thích nhất yêu nhất cùng dành kêu người đó. E cho tôi biết lí do là hết thương tôi nhưng lí do đó nhìn xem có hợp lí k khi hai hôm trước e nói thương tôi nhiều lắm. Trải qua 2 tháng yêu nhau chỉ một ngày gặp ng đó e đã quên đi khoảng thời gian gắn bó đẹp đẽ của cả hai. Tôi k biết trách e như thế nào vì tôi cũng có phần lỗi. Từ ngày e bước ra khỏi trái tim tôi, tôi chết lặng tôi đã chết đi phàn hồn tôi sống trong khổ đau chỉ còn biết ngồi đây chờ đón lấy e. Từ ngày e đi tôi đã bắt đầu gét cái thành phố biển đó vốn bấy lâu tôi vẫn thích tôi khẳng định sẽ k bao giờ đặt chân đến nơi đó một lần nữa trừ khi đi với e. Tình yêu tôi và e khép lại trong dòng nhật kí này. Tôi sẽ tập chấp nhận và âm thầm bên em sẽ cố gắng làm tốt ở hiện tại để tương lai cưới e làm vợ. Mục đích phấn đấu là vì giành lại e như những gì e bảo tối phấn đấu. Tôi thương e nhiều lắm BỤNG MỠ của tôi

  1. Mẫu đàn ông tìm sự cảm thông ^^ phụ nữ ko thik mẫu này đâu bn

  2. Tri Nhan

   cố gắng vượt qua đi bạn à!

 86. A tư vấn giúp e
  E quen cô ấy do mẹ cô ấy giới thiệu, trình độ và gia cảnh e đều thua cô ấy hết . Mẹ cô ấy thì bảo mến e muốn e làm con rễ nhưng phải chờ cô ầy hơn 26t mà giờ cô ấy mới 23t còn tụi e thì hẹn ước nhau sớm hơn hứa hẹn sẻ kết hôn với nhau lúc đầu do đi học nên hai đứa e rất ít gặp nhau khoảng tgian sAu này thì cô ấy về nhà làm gần e nhưng mọi chuyện bắt đầu từ đây cô Ấy đi làm tgian gặp nhau chỉ dược 1 lần trong khoảng 1 tháng có khi 1,5 tháng đa số đến phút cuối cô ấy bảo có công việc đột xuất ko đi được , gặp nhau thì cô ấy thít đi chơi ở chổ đông người ko thít nơi riêng tư vì có lần o chổ riêng tư e có hôn cô ấy , lúc này cô ấy ko biết có công chuyện nhiều ko nhưng chỉ nt cho e vài câu rồi bảo có cv nhưng đa số đều do e chủ động nt trước cũng có khi nt noi chuyện rất nhiều nữa va bảo là mình ít có tgian bên nhau sau này sẻ bù đắp cho nhau lúc rài cô ấy lạnh nhạt lắm khi gặp mặt cũng ít chú ý đến e chỉ chào thôi và như đang duy trì moi quan hệ với e vậy e yêu cô ấy nhiều lắm ko biết cô ấy có thật lòng với mình ko và làm sao để gắn bó thân mật hơn

  1. 100% mẫu đàn ông mà bố mẹ thích thì con gái đều không thích. Anh đoán trường hợp của e không phải ngoại lệ.

 87. Chào anh Lai H…!
  Anh giúp em với.!!!
  Em và cô ấy quen nhau trên thế giới ảo zalo. Thời gian sau em và cô ấy biết mặt nhau vì nhà ở gần nhau. Em và cô ấy quen nhau được khoảng 4 tháng và đêm nào cũng nhắn tin với nhau vui vẻ và không cảm thấy chán. Em và cô ấy nói chuyện rất hợp nhau nên tình cảm cũng rất tốt. E nghĩ chắc cô ấy cũng thích em vì cô ấy rất quan tâm và dành thời gian rất nhiều gần như trọn cả buổi tối chỉ nhắn tin trò chuyện với mình em. Có 1 lần cô ấy nói thương em nữa…
  Khi em phát hiện ra mình đã có tình cảm với cô ấy thì cũng là lúc em yếu đuối nhất và mâu thuẫn cũng bắt đầu phát sinh…cô ấy nói với em đàn ông mạnh mẽ thì con gái mới thích…
  Em và cô ấy cãi nhau 2 lần nhưng vài ngày thì làm hòa. Sau những lần cãi nhau cô ấy nói chỉ xem em như bạn thôi và đến lần thứ 3 thì cô ấy nói em không hiểu cô ấy và chặn nick của em luôn. Giờ cũng đã gần nữa tháng mà cô ấy vẫn chưa liên lạc lại… liệu em còn cơ hội nữa không và em làm gì để cô ấy trở lại. Em thấy cô ấy cương quyết lắm…anh Lai H tư vấn giúp em cảm ơn nhiều…

  1. Đêm nào cũng nói chuyện với nhau qua bàn phím mà không gặp mặt, abc này nọ? Why?

 88. Tiền king

  Em và cô ấy yêu nhau khi cô ấy vừa chia tay với người yêu cũ. và cuộc tình bọn em chỉ tồn tại chưa qua 13 ngày, khi cô ấy và anh chàng người yêu cũ quay lại vs nhau. E thì học ở tp HCM còn cô ấy thì đang ở Quy Nhơn( cũng là nơi em ở tới năm 12) sau khi em về ngày trc ngày sau cô ấy đã đồng ý wen em, rồi e lại phải tức tốc quay vào tp mà làm. 13 ngày yêu xa, em và cô ấy nói chuyện vs nhau rất nhiều, rồi chuyện gì đến cũng đến, tối hôm đó cô ấy đi mua, và dc người yêu cũ đi theo. và cô ấy đã bỏ em, chặn tất cả các cáh liên lạc ngoại trừ điện thoại. E vẫn còn rất yêu cô ấy. A Lai H tư vấn giúp em. e phải làm như thế nào để có lại cô ấy dc. xin nói thêm là lý do cô ấy chia tay vs người yêu cũ là do anh ta làm ăn bất chính đòi nợ thue và cầm kèo đá bóng. Em cảm ơn anh.

  1. Yêu xa rất cùi. Anh khuyên em nên bỏ.

 89. A Lai H này, cho e hỏi, bạn gái nó buồn, chỉ là nó phải đi học xa nhà, và rất nhớ nhà, và rồi nó cũng buồn, cả tháng r ấy, e tưởng để thời gian là cô ấy hết, vậy rồi vẫn còn buồn, e thì chẳng giải quyết đc gì, đi chơi cung vui, mà về nhà là cô ấy lại một mình, có hôm còn khóc nữa. A Lai H có thể cho e cách giải quyết đc k ạ ^^

  1. A Lai H tư vấn giúp e vs !

   1. It’s suck. Yêu xa là tình yêu tệ nhất mà anh từng biết. Anh biết khuyên em thế nào đây? Buồn ở chỗ lạ thì cơ bản là chưa hòa nhập được với môi trường xung quanh? Liệu em có nên khuyên cô ấy nên ra ngoài làm quen với bạn bè, đi chơi đây đó cho khuây khỏa không? Khi cô ta hết buồn thì em biết chuyện gì xảy ra rồi đấy.

 90. Chào anh Lai H.
  Em muốn được anh ra lời khuyên.
  Em và cô ấy bên nhau được 4 tháng (cô ấy chưa nhận lời làm người yêu em).
  Cô ấy bảo thích nhưng chưa yêu em nên chưa nhận lời được. (Cô ấy sinh 1991, suy nghĩ chín chắn)
  Khi đi chơi cô ấy cho em nắm tay, ôm nhưng khi ở với mọi người thì cô ấy lại giữ khoảng cách.
  Em bị một trạng thái đó là thiếu thốn tình cảm cô ấy dành cho em. Tuy biết cô ấy khá là không nữ tính, dịu dàng nhưng em luôn muốn cô ấy thể hiện nhiều hơn (em đã nói khéo cho cô ấy vấn đề này nhưng cô ấy không phản ứng gì, chỉ im lặng – cô ấy luôn im lặng trước những câu hỏi về tình cảm, cả nặng và nhẹ)
  Em là người khi yêu thì đặt hết tình cảm của mình vào, hay ghen, hiền, ít nói. Em biết là mình yêu cô ấy, và cô ấy cũng có tình cảm với em.
  Cũng bởi em biết con gái thích sự vui vẻ nên em luôn tìm cách khiến cô ấy vui (và em thành công). Nhưng thời gian gần đây, do cái tính ghen của em nên luôn suy nghĩ lung tung, thậm chí với cả người hoàn toàn e không nên ghen.
  Em đã có rất nhiều thắc mắc, nhiều vấn đề muốn hỏi cô ấy nhưng do sợ cô ấy cảm thấy em phiền phức, kỳ cục, vớ vẩn nên em đã không chia sẽ cho cô ấy suy nghĩ của em. Em sợ mất cô ấy nên cứ luôn giam mọi cảm xúc của mình lại, đến mức em đã cảm thấy bế tắc, luôn nhìn mọi việc theo chiều hướng tiêu cực. Nhất là khi cô ấy ở cùng người em không có lý do để ghen đó (em chỉ ghen với người đó thôi, ngoài ra thì không ai hết, vì em thấy cô ấy khá thoải mái, tự nhiên với người đó và trong suy nghĩ em đã ngộ nhận là cô ấy thích người đó.)
  Em đã như quả bom nổ chậm vậy.
  Đến một hôm, em cảm thấy nếu em cứ như vậy thì sẽ nguy hiểm (em biết tính em hay ghen linh tinh, và lúc như vậy em không phân biệt được đúng sai) nên em đã nói với cô ấy là cần thời gian để cô ấy suy nghĩ về tình cảm cô ấy và em cần bình tâm lại (cô ấy đã cảm thấy là em cũng đang có vấn đề nên cô ấy hiểu) Cô ấy chỉ im lặng, em đã nghĩ là cô ấy cũng sẽ nói gì đó nhưng không.

  VÀ… cái quyết định này là sai lầm lớn nhất của em, em đã gần như phát điên lên vì nhưng câu hỏi mà không có câu trả lời.
  Chưa đấy một tuần sau, do có biến nên em đã nói hết tất tần tật từ cảm xúc, thắc mắc của em về tình cảm của cô ấy, và cả về người đó. Cô ấy nói suy nghĩ xong sẽ trả lời. Nhưng tối đó, em đã nhắn một tin không nên nhắn do vì cái tính ghen của em. Em đã hỏi: “Lúc nãy em đi uống nước với bao nhiêu người vậy” (em nghĩ là cô ấy đi với người đó) Cô ấy bảo em bình tĩnh lại rồi nói chuyện.
  Sau khi nói hết mọi chuyện, đúng là lòng em như được nhẹ đi, nhưng e đã suy nghĩ và biết mình đã sai, từ đầu dến cuối.
  Sang ngày mai. cô ấy nhắn tin (tin rất dài, trước giờ cô ấy chỉ nhắn tin, chưa có lần nào trực tiếp nói chuyện hết) , tin dài nhưng đại loại là, cô ấy muốn kết thúc vì không muốn em chịu đựng vì cô ấy hơn nữa, và có lẽ do cả 2 không hợp nhau. Cô ấy nói sẽ xem em như mọi người.
  Sau đó em đã giải thích. Đã xin lỗi, đã nhận sai. Và muốn được một cơ hội nữa.
  Em thật sự không muốn kết thúc.

  Và ngày hôm nay, cũng là 2 ngày sau tin nhắn kết thúc. Em đi tập lại (em và cô ấy tập chung lớp – nói thật em đã sợ phải gặp mặt cô ấy, nhưng em biết em sẽ mất cô ấy nếu không làm gì) Em đã bắt chuyện với cô ấy, không đề cập gì đến những chuyện trước. Em vui vẻ, nói chuyện bình thường với mọi người và cô ấy. Còn cô ấy thì lạnh lùng, trả lời ít, thậm chí không trả lời (với em thôi). Hôm nay cô ấy cũng ít nói chuyện với mọi người. Hôm nay cô ấy có nét buồn. Cô ấy như lờ em đi. Em và cô ấy chung đường về nhưng hôm nay cô ấy đã đi đường khác. Cô ấy tránh mặt em.
  …………………….
  Khá dài, em xin lỗi.
  Em muốn quay lại với cô ấy. Em không biết phải làm gì. Em không muốn buông tay cô ấy. Em phải làm gì để có thể được ở bên cô ấy lần nữa.
  Em không nghĩ là lúc này em bỏ cuộc được. Em xin lỗi anh.

  Em cần lời khuyên của anh. Anh Lai H.

 91. Chào anh Lai H.
  Em và cô ấy yêu nhau được hơn 2 năm. Hiện em và cô ấy tạm chia tay 1 thời gian. Cô ấy nói em giống con nít, muốn em chững chạc hơn trong suy nghĩ và hành động của mình (trước kia em và cô ấy rất yêu nhau nhưng có lẽ vì em không sửa được tính con nít của mình nên tình cảm cô ấy dần phai nhạt). Trong thời gian này, cô ấy có thường xuyên nhắn tin với 1 người bạn và họ cũng có tình cảm với nhau. Em biết là cô ấy không còn thương em nữa và cô ấy rất thích người đó (vì người đó rất khác em, chững chạc hơn em rất nhiều). Em rất thương cô ấy và muốn trở lại như xưa. Mong anh cho em lời khuyên!

 92. Chào anh Lai H ..
  Em cần anh tư vấn chuyện của em như sau .
  Em và người yêu em đã yêu nhau được 4 tháng .
  Và hôm nay cô ấy nói .
  Em chán yêu rồi . Chúng mình quay lại như hồi anh tán em nhé . Em muốn chúng mình làm bạn một thời gian . Em muốn được tự do . Không muốn mqh yêu nhau nữa .
  Cô ấy nói vậy . Em nên làm gì vậy anh .

  1. Một là cô ấy bị nghẹt thở, hai là cô ta muốn tìm lại cảm giác bị chinh phục. Anh nghĩ vậy.

 93. Tuấn

  Nếu ny của mình còn vương vấn ng cũ thì mình phải lm sao ạ?e yêu cô ấy khi cô ấy vừa c.tay nyc.Bọn e yêu nhau rất nhanh chỉ sau 1 tuần thôi ạ

 94. Saranghe

  Chào anh Lai H!
  Em muôn anh tư vấn giúp em chuyện nay!
  Em và người yêu đã yêu nhau được gần 3 năm, chúng em luôn vui vẻ và quan tâm nhau, em hiện đang ở quê làm việc còn cô ấy đang học ở HN. Nhà em ở gần với nhà cô ấy, sang năm cô ấy ra trường nên em đã có nhắc tới chuyện sang năm muốn cưới vì em hơn cô ấy 5t nên cũng muốn xây dựng gia đình. Em cứ nghĩ mình xác định và nói ra sẽ khiến cô ấy vui vẻ vì mình xác định với cô, nhưng khi nói ra cô lại nói là chưa xác định và sau đó nói chia tay. Em đã níu kéo nhưng cô ấy nhất quyết ko quay lại và chỉ nói là do ko hợp và ko cùng quan điểm nên muốn chia tay. Giờ đã được 2 tháng và em vẫn rất yêu cô ấy và muốn một lần nữa được cô ấy chấp nhận. Mong anh giúp!

 95. Người cô ấy yêu là người yêu cũ cô ấy từng yêu và em biết cô ấy cũng không mặn mà lắm. Còn em và cô ấy được sự chấp thuận cả 2 bên gia đinh rồi anh à.bố mẹ em cũng đã lên xin phép nhưng rồi chúng em chia tay như vậy.
  A tư vân giup em .em cảm ơn anh rất nhiều

  1. Thay đổi để bản thân mình tốt hơn luôn là việc anh hoan nghênh. Không cần biết mối quan hệ sẽ ra sao, nhưng trên hết là nó tốt cho em. Why not?

 96. Chào anh Lai H
  Anh tư vấn giúp em với
  em chia tay được 1 tháng cô ấy đã có người yêu mới.em muốn quay lại cô ây nói.hết những gì cô ấy không thích về em.cô ấy bảo nếu em làm được như vậy thì sẽ nói chuyện quay lại. Cô ấy và em có 1 lời hữa giữa hai người nếu em thực hiện được lới hứa của mình cô ấy sẽ thực hiện lời hứa của cô ấy. Cô ấy noi em vẫn là của anh.
  Em muốn cải thiện bản thân minh. Vì em rất yêu cô ấy

 97. cho e tiếp tục câu truyện của e nhé. nhà e vs nhà cô ấy cách nhau 1km, nhưng mà e dang bị mẹ cô ấy cấm, cả tuần chỉ gặp nhau dc hôm cn khi cô ấy nói đi học và e dc nghỉ làm. (bon e cùng tuổi). các buổi tối chưa bao h ăn cơm xong mà hẹn nhau đi choi dc cả, có 1,2 lần đi chơi tối cùng nhau là đi từ chiều. e kể ra đây để a biết rõ tình hinh giúp e dc phần nào. ngoại cảnh ko ủng hộ nhưng chủ yếu là e. E đang làm cô ấy chán thì phải, cn nói là đi chơi nhưng nhiều khi thấy cô ấy buồn, trung tâm tm ở hn chắc đi hết luôn rùi, rạp phim nào cũng vào rùi. bi h như đang hết cái mới lạ… trc cô ấy thix e mua đồ ăn buổi sáng cho cô ấy, nhưng bi h ngày nào e cũng mua làm nhiều lúc cô áy bảo a ko phải mua nữa ….e ốm cô ấy cũng ko biết, e ko nt,gọi cô ấy cũng ko nt goi….e đang rất căng thẳng và mệt. Công việc lại rất nhiều… mong a cho e hướng giải quyết.

  1. Cái vấn đề của em chỉ gói gọn trong 2 từ thôi NEEDY & DESPERATE. Đây là triệu chứng mà những người yêu lần đầu hay gặp, muốn có kết quả tốt hơn thì em phải cải thiện thôi. Anh có viết khá nhiều về chủ đề này rồi, nhưng nhiều người không chịu đọc.

 98. chao a Lai. e đang ko hiểu chính bản thân mình. a giúp e dc ko. e yêu cô ấy lâu rồi, yên đơn phương nhiều năm, rồi cô ấy mở lòng vs e cũng dc 6 thang nay rồi. nhưng từ lúc yêu nhau. e dường như bị quá yêu (mối tình đầu của e, trc h yêu mỗi cô ấy). lúc nào e cũng nghĩ tới cô ấy, lúc nào cũng lo cô ấy rời xa e.
  e bị làm sao ấy, vì vậy mà nhiều lần e có lỗi vs cô ấy, cô ấy có bỏ qua. nhưng ty ko dc như trc đây. bi h cô ấy lạnh nhạt, e gọi cũng ko nge, chỉ nt chút ít, nhiều lúc ko trl. những lúc đó e cảm thấy rất khó chịu. e hay mát tập trung trong công việc, mất tập trung vào nhiều thứ, đầu e lúc nào cũng nghĩ tới cô ấy. kể cả cho chơi game cũng ko thể ngừng nghĩ dc. mà những suy nghĩ chủ yếu là làm sao cho cô ấy thoải mái nch, sợ mất cô ấy, trong đầu ko thể thoáng dc. có lúc e thấy cô ấy bảo đi đâu là e lại nghĩ tới việc cô ấy đi chơi vs ai đó, cảm giác khó chịu, ko hiểu dc e nữa. e muốn thoát ra khỏi tình trạng này, đầu óc có thể thoải mái xử lý mọi chuyện cả công việc và tình cảm. a giúp e vs. cảm ơn anh.

 99. Thanh Đỗ

  em có một cô bạn thân, cũng chơi vs nhau dc hơn 1 năm r, 2 đứa cũng có thích nhau nhưng chưa ai dám ns ra, dạo gần đây e thấy cô ấy ít quan tâm đến e hơn, lạnh nhạt như 2 ng xa lạ vậy, hay cáu gắt và đôi lúc tỏ ra khó chịu vs e, hay buông những lời phũ phàng và vô tình. Dạo trk cô ấy hay rủ e đi thể dục mỗi sáng dc nghỉ hay buổi chiều rảnh dỗi, bh e rủ thì lại lấy hết lý do này đến lý do kia, rủ đi chơi cũng ko đi nữa, điều lm e tổn thg nhất đó là cô ấy luôn khen và bênh vực và so sánh e vs 1 thằng khác ( chắc cô ấy thích tk đó 🙁 ) bh e ko biết mk phải lm sao để cô ấy trở lại như trk nữa anh tư vấn giúp e vs 🙁

  1. Sao em dám chắc cô ta thích em?

   1. Thanh Đỗ

    em ko chắc nhưng nghe bạn thân cô ấy ns lại thôi a ạ, a tư vấn e vs bh e ko bt lm sao nữa

 100. anh ơi tư vấn cho em , bây giờ bạn gái em tính nó quen lâu mau chán vậy bây giờ phải làm sao hả anh ?

 101. Hiện mình và người yêu đang yêu nhau được một năm. Cách đây hai tuần thì mình và cô ấy có một cuộc cãi vã vì một số vấn đề. Sau đó cô ấy đề nghị tạm chia tay một tháng để suy nghĩ lại về mọi việc. Sau một tuần im lặng thì mình có nhắn tin và mong muốn làm hoà, tuy nhiên cô ấy không đồng ý. Sau đó 4 ngày thì mình mới nhắn tin cho cô ấy, tuy imessage hiện đã đọc nhưng cô ấy cũng không buồn trl mình.

  Đọc bài viết của bạn thì mình cũng lờ mờ nhận ra một số sai lầm trong khi yêu của mình là quá chièu chuộng và cung phụng cô ấy. Bên cạnh đó thì mình cũng thấy mình khá là gia trưởng và kiểm soát (đó là do cô ấy nói).

  Bây giờ bạn có thể cho mình lời khuyên dc ko ? Vì mình sợ nếu cả hai không có liên lạc or kết nối gì thì một tháng sau là chia tay thật mất 🙁 (cô ấy khá xinh và cũng có nhiều ng theo đuổi ở cơ quan).

  Thật sự mình ko muốn mất cô ấy 🙁

  1. Mình đọc qua thì cũng không tìm thấy nguyên nhân cô ta chia tay bạn vì lý do gì.

   1. Cô ấy bảo là do mình gia trưởng và kiểm soát nên làm cho cô ấy nghẹt thở và tình cảm ko dc như lúc đầu 🙁

    1. Anh Lai H. có thể tư vấn giúp em dc ko ạ :((

    2. Cái bạn cần bây giờ là cơ hội để thay đổi. Bởi nếu bạn thay đổi cách yêu nhưng cô ta không quay lại thì mọi thứ cũng không được trọn vẹn. Nhưng liệu có chắc cô ta sẽ chấp nhận sự thay đổi từ phía bạn không hay còn lý do khác? Bạn nên chậm rãi hành động thay vì nóng vội mà nhắn cho cô ấy như vậy. Hiện tại bạn càng nhắn cô ta sẽ càng khẳng định sự “nghẹt thở” của bạn. Theo mình thì dừng lại một thời gian rồi xem cô ta nói gì rồi tính tiếp.

    3. Sau tin nhắn đó thì mình cũng đã im gần 1 tuần nay rồi :< cả hai đều im lìm và không có bất cứ phản ứng gì cả. Thông qua 1 gián điệp và fb thì cô ấy hiện giờ đang khá vui vẻ những cũng không có ai khác. Đúng là mình cần cơ hội để cho cô ấy thấy sự thay đổi từ mình nhưng cô ấy cứ im lìm như vậy thì cơ hội của mình gần như không có…

 102. Quyền

  Em và cô ấy yêu nhau đã 3 năm, mới đây cô ấy yêu một người và đòi chia tay em nhưng người cô ấy yêu cũng đang có người yêu, chuyện nó éo le thế, em còn yêu cô ấy và có gặp cô ấy để nói chuyện, Cô ấy nói cần 2 tuần để suy nghĩ, theo anh trong 2 tuần này em có nên nt hay gọi điện cho cô ấy ko, vì e thấy rất khó chịu khi không được nt gọi điện với cô ấy.

  1. Em và cô ấy không phải vợ chồng. không nên níu kéo bởi em và cô ấy không có nhiều trách nhiệm với nhau.

   1. Nguyễn Huữ Lợi

    a có thể tl giúp em câu hỏi ở trên được ko

   2. Nguyễn Huữ Lợi

    chào anh,
    em và cô ấy đã chia tay nhau vì cô ấy ko còn tin tưởng em nữa, nhưng lần này em làm gì cô ấy cũng không chịu quay lại nữa, vì tụi e còn đi học nên hè rồi cô ấy ko được đi đâu cả, tụi em cũng hiếm khi có cơ hội gặp, trong khi đã chia tay như thế này rồi, e có thể làm gì để mong cô ấy tin tưởng và quay lại không anh, vì e vẫn sẵn sàng thay đổi để cô ấy có thể tin tưởng e
    mong anh hãy cho em lời khuyên, e chân thành cảm ơn

 103. Nguyễn hữu lợi

  em và người yêu của mình mới chia tay, cũng chia tay như mọi lần, và em cứ nghĩ rồi mọi chuyện sẽ trở lại bình thường, nhưng hôm nay đa là ngày thứ 10 rồi, và theo như em thấy thì gần Như là không thể tiếp tục được nữa, vì em biết cô ấy đã hết tin tưởng em, vì trong Thời gian quen cô ấy em đã ko làm cho cô ấy tin tưởng, cô ấy muốn biết thơi gian biểu của em và biết em đi đâu, làm gì…. Và muốn em chụp hình lại. Lúc đầu Em cũng rất vui vẻ làm nhưng càng Về Sau e thấy ko quan Trọng nên e đã bỏ qua điều đó, vì e đã có vài lẦn lăng nhăng trước đó bị cô ấy phát hiện. Nên cô ấy không tin tưởng em nữa, em đã làm cô ấy tổn thương nhiều nên cô ấy đã quyết đinh chia tay, e thấy rất buồn về điều đó, vì cô ấy là người mà em yêu thương rất nhiều….. Em đang Nhen nhóm hy vọng để cô ấy trở lại là e sẽ thay đoi bản thân của mình, luôn cho cô ấy biết thời gian biểu của em, cho cô ấy biết em làm j và đi đâu mỗI ngày….. E tính làm điều đó mỗi ngày để sau 1 thời gian cô ấy có thể tin tưởng em trở lại, Cô ấy nói em làm trò, nhưng thật sự mà nói thì em yêu cô ấy rất nhiều, muốn bù đắp lại những gì mình đã làm với cô ấy….. Vì vì cÔ ấy cũng Yêu em rất nhiều nên e tin cô ấy vẫn chưa thể hết tình cảm với mình, vì tính cách của tụi khá hợp nhau, và em là người ko có nhiều thói hư tật Xấu, và đam mê thể thao, e tin e là mẫu người cô ấy vẫn thích….. Nhưng mấy ngày qua e rất hoang mang, không biết Phải làm những gì tiếp theo….. Nên qua bài này e muốn nhờ anh hãy cho em 1 lời khuyên, để em có 1 lối đi đúng đắn để có thể đưa cô ấy trở về bên mình. Em chân thành cảm ơn

 104. e vs cô ấy yêu nhau 3 năm r. dạo gần đây cô ấy chán e. chắc do e hay bám riết gây phiền phức. h cô đấy pảo k còn cảm giác kiều như chai rồi đấy. e phai lam sao
  lấy lại ty cô đấy k?

 105. a ơi có bài viết về cách lái máy bay ko ạ ?

  1. Nghe chuyên môn quá nhỉ =)) Anh có viết bài tiết lộ cách hẹn hò phụ nữ lớn tuổinhững cái sướng khi yêu phụ nữ lớn tuổi. Em tham khảo nhé.

 106. Thanh Tâm

  Chào anh.
  Em với cô ấy quen nhau được 3 tháng. Em cũng không biết có thể gọi là quen hay chưa vì cô ấy chưa bao giờ trả lời việc có làm người yêu em hay không (em vẫn luôn thắc mắc tình cảm cô ấy đối với em là như thế nào nhưng em không biết có nên hỏi hay không). Những lúc đi chơi, hẹn hò với nhau em khá chắc là cô ấy đã chấp nhận em là người yêu. Nhưng có một thời điểm cô ấy nói cần suy nghĩ về tình cảm đối với em. Thời điểm đó cũng trôi qua và bọn em vẫn đi chơi vui vẻ cùng nhau.
  Hiện tại, không biết có phải em hay suy nghĩ nhiều hay không nhưng gần đây em cảm thấy cô ấy ít tham gia vào câu chuyện của em, ít nhắn tin trả lời dù đã hơn 3 tin em đã nhắn.
  Em có cảm giác do em khô khan, nên cô ấy cảm thấy chán nhưng không nói ra mà tạo khoảng cách để em tự hiểu (cái này là em tự nghĩ ra theo như lúc bắt đầu quen nhau)
  Em đang rối và không biết làm sao?

  1. Ý em “quen” tức là “chịu làm người yêu” đó hả. Nếu là vậy thì rất có thể ban đầu cô ta đã thử lòng với em, nhưng sau này đi chơi và hẹn hò với em rồi mới nhận ra rằng 2 người không hợp nhau. Em nói đúng đấy, cô ta muốn em tự hiểu và tự rút lui.

 107. Du Đãng

  E và cô ấy quen nhau 3 năm…từ cuối cấp 3…quen nhau lần đầu rùi chia tay…sau đó có ng tiếp cận cô ấy nhưng không đến được…sau 1 năm e tiếp cận lại cô ấy và biết răng cô ấy vẫn con thương mình…nhưng quen dc hơn 1 năm cô ấy lai nói chia tay…cô ẫy nói rằng không còn thương em…e cũng đồng ý chia tay…nhưng sẽ hoàn thiện mình và tìm lai cô ấy…e làm có đúng không a…dù chia tay nhưng gặp e là cô ấy khóc..e cảm ơn anh ạ

  1. Sau một thời gian mọi thứ sẽ khác nhiều đấy. Có thể cô ta sẽ quay lại với em, cũng có thể sẽ có người mới.

 108. James Bond Hung N.

  Theo dõi chinhem.com đã được nửa tháng, thấy mình bắt đầu thay đổi. Em thì vẫn đang tán tỉnh cô ấy, nhưng gần đây cẩm giác tình cảm của nàng cứ lạnh lạnh, ít liên lạc. Nhắn tin thì em thấy cứng ngắc lạnh lùng. Con gái bao khó hiểu. Làm vệ tinh mãi thế này

 109. Đây đúng là những gì tôi đang cần. những gì bạn viết tôi đều biết nhưng khi đọc tôi lại có một cảm giác nhẹ nhõm đến kì lạ, giống như một người bạn an ủi bên cạnh. thật sự cái cảm giác muốn nhắn tin trách móc, cãi nhau nhưng lại phải dặn lòng bỏ điện thoại xuống tỏ ra lạnh lùng nó thật đau đầu. có lẽ vì tôi đang đi làm xa nhà không có người bạn bên cạnh nào nên cả ngày chỉ biết nghĩ đến người yêu mình. cám ơn bạn đã chia sẻ, tôi sẽ luôn ủng hộ chinhem, tôi thích những người như bạn.

  1. Thank you friend 🙂

 110. Tuấn

  Nguyễn thành đạt@ mình muốn ns vs bạn câu này.Quên cô ấy đi và sống thật tốt.Bài lm thế nào để quên đc ng cũ của a Lai sẽ có ích cho bạn đó.Còn với tình trạng tuyệt vọng và yếu đuối của bạn bh thì KHÔNG BAO GIỜ đem đc cô ấy về

 111. NGUYỄN THÀNH ĐẠT

  Chào anh Lai.H!
  tư vấn giúp e với!
  e và cô ấy quen nhau cũng được 3 tháng r.hôm nọ,bỗng nhiên cô ấy nói muốn chia tay và phủ nhận chuyện iu e chỉ là ngộ nhận với lý do k mún cho gia đình biết và cũng k mún iu,chỉ mún làm bạn thôi! a có thể cho e biết e có nên tiếp tục NHEN NHÓM TÌNH YÊU TRỞ LẠI k?

 112. chào anh lại H. cảm ơn anh nhiều lắm vì tôi đã thấy được bệnh của mình. Tôi rơi vào th thiếu ty. Giờ tôi muốn nhen nhóm ty trở lại, tôi phải làm sao? cô ấy là cô giáo của tôi nhưng kém tuổi tôi. Chúng tôi quen và yêu nhau được chừng 3 tháng. cảm ơn anh nhiều l ắm!

 113. Tuấn

  E mới thấy trg bài này là nhg nguyên nhân làm cô ấy k còn yêu mình nhiều nữa,chủ yếu là thay đổi suy nghĩ của bản thân.Còn cách nào tác động trực tiếp lên cô ấy k?ví dụ có nên tổ chức 1 buổi hẹn lãng mạn hay ngắt liên lạc vs nàng vài ngày?

  1. hoang đẹp trai

   NÊN NGẮT LIÊN LẠC BẠN. PHẢI LÀM CHO CÔ ẤY THẤY THIẾU THỐN . ^^

 114. Chào anh Lai H . em có chuyện này muốn nhờ anh tư vấn hộ em . chuyện là :
  Vì 1 số sai lầm của em (gần giống như bài viết của anh ) và 1 số chuyện hiểu lầm nên em và bạn gái em đã chia tay khoản hơn 2 tháng , lúc mới chia tay được khoản 1tháng thì em có đề nghị quay lại nhưng cô ấy nói không muốn đau lần nữa ! nhưng hình như cô ấy vẫn còn yêu em . Dạo gần đây thì em có chủ động liên lạc với cô ấy . 2 đứa em nhắn tin rất vui vẽ gân như lúc đag yêu nhau vậy ! Em muốn đề nghị quay lại thêm lần nữa ! nhưng không biết cô ấy có đồng ý không !
  Mong anh tư vấn giúp em cách để nhận biết cô ấy muốn quay lại !!
  Em xin cảm ơn !

  1. hoang đẹp trai

   CÔ ẤY VẪN YÊU BẠN? HAY BẠN NGỘ NHẬN LÀ VẬY 🙂 THEO MÌNH BẠN ĐỪNG NÊN CHO CÔ ẤY BIẾT BẠN MUỐN QUAY LẠI NẾU BẠN MÚN CÔ ẤY CHO BẠN CƠ HỘI. CÒN NGƯỢC LẠI,BẠN HIỂU Ý MÌNH CHỨ ? cHỈ KHI NÀO CÔ ẤY CHỊU GẶP RIÊNG BẠN ,NHỮNG CỬ CHỈ TÌNH CẢM MÀ CÔ ẤY TÁC ĐỘNG ĐẾN BẠN MỚI LÀ CÔ ẤY CÒN YÊU BẠN. NHƯNG CHỈ VỚI TIN NHẮN THỲ KHÔNG CHẮC CÔ ẤY YÊU BẠN ĐÂU. ^^

 115. Em quen cô ấy 6 tháng,bọn e cực kì thân thiết chuyện gì cũng kể vs nhau,và bọn e yêu nhau 1 tháng r.2 tuần gần đây e làm nó cáu nhiều,chắc nó chán r phũ em lắm kêu chia tay,tối về e và nó nc như k có gì xảy ra,vậy e nên ntn ạ,nên níu kéo không ạ,h e k biết phải ntn,tính nó cố chấp cứng đầu hay làm những điều ngc lại nó nghĩ,2 hôm trc e vs nó vẫn hôn nhau

  1. hoang đẹp trai

   bạn nghĩ nhiều rồi, bạn làm cô ấy cáu ,nhưg đó ko phải lý do chính mà cô ấy đòi chia tay với bạn . ko có tình yêu nào tan vỡ vì chọc bạn gái cáu hết 🙂 nói chung là cô ấy ko thích bạn nữa,nhưng cũng không muốn mất bạn. bạn và cô ấy còn hôn nhau?đơn giản là cô ấy chưa có mục tiêu mới. theo mình bạn nên làm rõ tình cảm vs cô ấy đi.CÒN KHÔNG THÌ CHIA TAY ^^ chúc may mắn.

 116. Tuấn

  Lúc tán cô ấy e tỏ rõ mih là 1 alpha tự tin,chủ động,hài hước.Thứ đó giúp cô ấy yêu e và quên đc ny cũ.Nhg sau tgian yêu nhau e thấy thật sự yêu.E k tán gái lih tinh nữa,qtâm cổ,lo lắng cổ,đòi hỏi cổ thay đổi,bắt cổ đáp lại nhg j mih lm cho cổ.Và e cảm thấy đag mất dần cổ,cảm ơn bài viết giúp e bừng tỉnh,để alpha man là thứ ngấm trg máu chứ k phải chỉ trg 1 giai đoạn nhất thời

  1. hoang đẹp trai

   chúc mừng bạn đã nhận ra điều đấy. good luck .^^

 117. Tuấn Hoàng

  Chào a, truyện tình cảm em đang gặp chút rắc rối. Chúng em yêu xa cô ấy đi du học nước ngoài mới đi được 1 tháng và chúng em đã yêu nhau 2 tháng, mà đó là 1 tình yêu bắt đầu lại. Em đã rất khó khăn khi quyết định yêu lại vì cô ấy là người chủ động. Mới đầu yêu k sao, nhưng gần đây chúng em ít nhắn tin với nhau, và cả 2 đều thấy điều đó. Cô ấy nói cô ấy lười nhắn tin, k biết bị sao nữ, rồi bắt đầu hỏi sau khi chia tay có thể làm bạn được không anh?..rồi bảo không thích em cái gì cũng nghe theo cô ấy, làm gì cũng lo cô ấy giận, cô ấy thấy em k vui khi trước khi yêu, thấy em k tự do.
  Liệu có phải chúng em chuẩn bị chia tay ?
  Em phỉ làm thế nào đây anh

  1. hoang đẹp trai

   chào bạn, tôi có thể cho bạn 1 lời khuyên 🙂 bạn nên làm rõ mọi chuyện với cô ấy, có thể, việc yêu xa đã khiến cô ấy mệt mỏi,thiếu thốn tình cảm ,hoặc có chàng trai khác quan tâm cô ấy,hay đơn giản hơn,việc thích nghi với môi trường nước ngoài khiến cô ấy khó chịu và mệt. ^^ theo ý kiến riêng của mình,nếu cô ấy cảm thấy có vấn đề vì việc yêu xa, bạn nên nói lời chia tay . c

 118. MINH TAM

  A ƠI NẾU BẠN GÁI MUỐN CHIA TAY E THẬT SỰ, MÀ E MUỐN NẾU KÉO LẠI THÌ LÀM SAO GIỜ HẢ A?

  1. Nên có 1 cuộc nói chuyện mở. Hỏi cô ấy xem có còn tình cảm với mình nữa không. Nếu có, hãy cùng nhau tìm ra nguyên nhân vấn đề và giải quyết nó (thường cô ấy đã nói rồi). Nếu không thì không nên níu kéo vì không ai được hạnh phúc cả.

 119. Phong Trần

  cHÀO ANH LAI H.
  EM XIN NHỚ ANH TƯ VẤN CHÚT Ạ!
  EM VÀ MỘT CÔ BÉ BÍ MẬT HẸN HÒ CÙNG NHAU ĐÃ HƠN 3 THÁNG NHƯNG MỐI QUAN HỆ CỦA CHÚNG EM LÀ KHÔNG TÊN. CÔ ẤY RẤT DỄ THƯƠNG VÀ ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI ĐỂ Ý. MỐI QUAN HỆ CỦA CHÚNG EM kHÔNG PHẢI NGƯỜI YÊU CŨNG KHÔNG HẲN ĐƠN GIẢN LÀ BẠN. NHỮNG LẦN CÔ ẤY ÂU YẾM VÀ HÔN EM, EM ĐÃ NGHĨ CHÚNG EM LÀ MỘT CẶP NÊN KHÔNG CẦN PHẢI NÓI RA ĐỂ GẮN MÁC NỮA. CÔ ẤY LUÔN BẬT ĐÈN XANH CHO EM TIẾN XA HƠN. CHÚNG EM THÂN THIẾT VỚI NHAU NHƯ MỘT CẶP TÌNH NHÂN CHỈ THIẾU LỜI TỎ TÌNH. MỐI QUAN HỆ CHÚNG EM TIẾN TRIỂN TỐT ĐẸP CHO ĐẾN KHI EM BIẾT ĐƯỢC CÔ ẤY KHÔNG MUỐN CÔNG KHAI MỐI QUAN HỆ NÀY TRƯỚC MỌI NGƯỜI TRONG CƠ QUAN. mỖI KHI BẠN BÈ NHÌN THẤY CHÚNG EM TAY TRONG TAY THÌ CÔ ẤY LIỀN RÚT LẠI NGAY… VÀ CHUYỆN GÌ ĐẾN CŨNG ĐẾN, MỘT NGÀY CÔ ẤY NHẮN TIN BẢO LÀ CHƯA CHẮC CHẮN VỀ TÌNH CẢM 2 NGƯỜI NÊN CẦN THÊM THỜI GIAN SUY NGHĨ, SAU ĐÓ CHÚNG EM DẦN CẢM THẤY XA CÁCH NHAU HƠN. eM THẬT SỰ RẤT MỆT MỎI VÀ BUỒN, EM THẬT SỰ KHÔNG BIẾT NÊN LÀM THẾ NÀO KHI CÔ ẤY LÀ NGƯỜI ĐEM YÊU THƯƠNG ĐẾN CHO EM VÀ RỒI BỎ ĐI NHƯ KHÔNG CÓ GÌ XẢY RA. ĐÃ 2 TUẦN KHÔNG GẶP, EM CÓ NÊN GẶP CÔ ẤY ĐỂ GIẢI QUYẾT RÕ RÀNG MỌI CHUYỆN KHÔNG ANH?

  1. Có, rất nên gặp để giải quyết mọi chuyện rõ ràng. Đó không phải là vấn đề tình cảm nữa mà là vấn đề ở bản thân và con người em. Nếu không biết được sự thật sẽ rất khổ tâm cho em.

 120. Triệu Kim Toàn

  Chao anh Lai H.
  Nguoi yeu em bh tự nhien khong con yeu em nua em co hoi “neu em khong yeu anh nua thj mk co the ct”co gaj do tra loi em la”em khong biet”chỉ như vay thoi em mong anh goi y em vai loj khuyen de nguoi ay quay lai yeu em nhu truoc di

 121. Minh ngô thế

  Chào Anh Lai, có lẽ “LUÔN CẢM THẤY THIẾU THỐN TÌNH YÊU” là lý do cô ấy lạnh nhạt với em, giờ em phải làm sao anh ơi? Em cảm ơn anh!

  1. Cải thiện bản thân. 4 chữ này dành cho em đấy.

 122. E chào a Laih. E và bạn gái yêu nhau dc hơn năm rồi. Tính e ít nói ko biết cười đùa và hay bị cô ấy chê, cô ấy còn chê e ko hiểu được cô ấy. Gần đây cô ấy quyết định chia tay e và muốn e làm bạn. Và h cô ấy hay đi chơi và nt với 1 người yêu cô ấy đó là e họ đằng ngoại. Tên đó yêu bạn gái e từ lúc trước khi e với cô ấy yêu nhau. Gần đây bạn gái e nhận lời thích tên đấy. Vì khi ở với tên đấy người yêu em thoải mái, tên đấy hiểu cô ấy hơn e ( bạn gái e nói). Ko như lúc cô ấy bên e cô ấy luôn tỏ ra khó chịu về mọi hành động e làm. A cho e 1 cách giải quyết dc ko ạ

  1. Tại sao em lại đặt ra câu hỏi này? Anh thấy chính em đã có câu trả lời rồi đấy thôi. Chưa nói về tình yêu, anh chưa cần biết cô ta còn yêu em hay không nhưng nói về sự tôn trọng của cô ta dành cho em là không có. CÔ TA KHÔNG TÔN TRỌNG EM.

   Cô ta chà đạp lên tính cách của em. Cô ta chê em không biết cười đùa trong khi tính cách em không phải như thế. Chưa đủ cô ta còn bảo em làm bạn rồi cho em biết là cô ta đang thích người khác. Cô ta định làm bẽ mặt em hay sao đây? Em thật là tử tế đấy.

   Bỏ cô ấy qua một bên, cô ta không xứng đáng làm bạn em chứ đừng nói là người yêu. Một người con gái như vậy không nên phí thời gian của mình vào. Anh mừng là em và cô ta đã không còn yêu nhau nữa. Hãy để người khác PHỤC TÙNG cô ta, em không phải làm vậy. Rồi thời gian trôi em sẽ tìm thấy người hợp với mình hơn.

   1. Anh LAI H thân mến !
    Lời đầu tiên e không có gì hơn ngoài chúc a và gia đình năm mới AN KHANG THỊNH VƯỢNG
    e cũng đã đọc rất nhiều bài viết của a và cũng ngộ ra nhất nhiều điều mà từ trước tới giờ mình luôn mắc phải khi đi cua gái
    xin phép kể a nghe:
    e và cô ấy quen nhau cũng được 3 tháng rồi. e thì không có khiếu hài hước nên mỗi lần đi chơi về hay làm cô ấy buồn và đôi khi cô ấy buồn nhìu chuyện khác nữa mà thật sự thì chưa muốn chia sẻ cùng e. nhìu lần e làm cô ấy buồn nên giờ tình cảm của tụi e mong manh lắm. giờ e không biết mình cần làm những gì để giúp cô ấy vượt qua những nỗi buồn ấy và nói chuyện vui vẻ lại với e nữa
    Mong anh có thể liên lạc với e qua địa chỉ mail này [email protected]
    Xin chân thành cảm ơn anh rất nhiều !

    1. Cảm ơn em vì những lời chúc. Em không nên quá chạy theo cô ấy. Hãy tập trung vào những việc mình đang làm và lên kế hoạch, khi cô ta cần tự khắc sẽ muốn chia sẻ. Quên việc lúc nào cũng phải làm hài lòng cô ta đi.

   2. Em rất thích đọc những comment của anh Lai H . vì comment anh thật giá trị và hữu ích

 123. Anh Lai. e đang muốn mua cuốn GMBAPD của anh.

  Vấn đề là e đang ở Sài Gòn, và cái nữa là em thấy a nói là sẽ tái bản và có chỉnh sửa lại nội dung.
  Vậy em muốn hỏi là bao giờ a sẽ tái bản, em muốn mua đọc ngay và nếu như chưa kịp tái bản, anh có bổ sung sau cho người mua đợt sách đầu không ạ.

  1. Thời gian này anh cũng đang bắt tay vào để viết, nhưng kỳ thực thì cũng không biết chính xác thời gian hoàn tất là bao giờ. Khi mua sách thì em đã để lại email mua hàng tại website. Thế nên sau này có bổ sung thì anh sẽ gửi cho em và những người mua trước đó qua email.

 124. nguyễn quang kha

  Chào Anh Lai.H
  Lúc trước bồ cũ nó phanh phui chuyện cũ ra khiến n.y mất rất rất nhìu t.c vs e. giờ n.y e vẫn nc vs e như thường nhưng thời gian này nó tệ còn hơn thời gian bắt đầu. Giờ e fai làm sao để xây dựng lại t.c như cũ đây hã a

  1. Em cứ thử phương pháp truyền thống đi. Hối hận, bù đắp, và thời gian.

 125. Anh Duong

  E và bạn gái quen nhau hơn 5năm rồi. Và rồi cô ấy chia tay e vì cô ấy đã thích người khác. Cô ấy hẹn hò với người khác sau lưng e hơn 1 tháng rồi mới hia tay. Suốt 5 năm yêu nhau cô ấy rất yêu e, và e cũng vậy. Nhưng cô ấy đã gặp người khác và đã thay đổi, lùa dối e. E cũng cố gắng níu kéo nhưng ko được. tính đến nay đã chia tay 1 năm. Nhưng e vẫn đau khổ vô cùng. Vì cô ấy quen nười khác trước mắt e mỗi ngày. Và lâu lâu cũng nhắn tin hỏi quan tâm, nói chuyện với e cũng như lúc chưa chia tay. càng khiến e buồn thêm.e oó gắng ko ngjix về cô ấy nũa, ko trả lời tin nhắn nữa nhưng lòng cảm tháy đau nhói và muốn tìm cách níu keo? e đang trong tình trạng ko quên được cô ấy rất buồn và mất niềm tin. thực sự e đã cố gắng vì cô ấy rất nhieru rồi nhưng sao cô ấy lại phản bội e?

 126. Em mới đọc được trang web cũng như các bài viết của a , đa phần nó giống và em với ny đang lâm vào hoàn cảnh ty gần kết thúc . Thực sự hồi tr e đọc và nghĩ mình là một đàn ông omega chính hiệu , và đó chắc cũng khiến ny từ yêu và tự hào rồi giờ k tôn trọng , hay cãi vã và k muốn gần mình .
  Em đã làm cách sai là cố giải quyết và mọi ch tồi tệ hơn , đã cho qua rồi em lại tự mình khơi lại , và giờ là cơn tức giận thực sự của cô ny . Cô ấy nói mình đúng và nói mong e thay đổi nhưng e vẫn chứng nào tật ấy , nói nhiều , đi đường thì k quen nên toàn bảo cô ấy chỉ , rồi chắc là trong cô ấy cảm giác k còn t.c với e nữa
  Giờ đây e mới đọc đc tất cả, đầu óc có phần thư thái , nhưng mọi chuyện đi xa quá, cô ấy đã nói chia tay mấy lần rồi nhưng mình lại lai rai nên chưa dứt , rồi bình thường em lại lôi ch mẫu thuẫn ra nói , cô ấy bảo mệt mỏi.
  Em biết mọi chuyện do mình , do mình k còn như trong mắt , làm gì để lấy lại lòng tự tôn của ny giành cho mình, tình yêu cũng như mình dẫn dắt mọi chuyện .
  Suy nghĩ e sẽ cố gắng thay đổi , dù gì trong quá trình yêu mình k bội bạc , vẫn quan tâm hết mực , chỉ là em nội tâm quá đâm ra bị nói tính hơi đàn bà và khác thanh niên khác , hiền lành . Toàn nhường nhịn ny .
  Nếu có thể a cho e lời khuyên Tks a

  1. chúng tôi đã yêu nhau 1năm sắp cưới nhưng cô ấy nói không còn cảm xúc gì nữa. và tôi cũng bị những điều như trên hảy cho tôi biết phải làm sao hả anh Lai H.anh có thể chỉ giúp tôi phương pháp làm cô ấy thay đỏi được không?

   1. Không. Bạn không nên thay đổi cô ấy nhé. Cô ta như vậy là giải pháp tốt cho cuộc hôn nhân của bạn. Không nên tiến tới hôn nhân nếu cô ta có vấn đề nhé.

    1. ok. nhưng lúc trước cô ấy rất yêu tôi. vấn đề chỉ xảy ra cách đây ít lâu thôi. củng do tôi nhưng hai gia đình đả định ngày cưới rồi dường như cô ấy vẩn quan tâm tôi nhưng rất ít thôi vậy tôi có nên chờ đợi điều kỳ diệu không anh. Theo a Lai H. cô ấy có thay đổi không? cô ấy nói cưới rồi tính. anh có thể cho tôi một lời khuyên không anh Lai H.

    2. cam on anh. vậy bây giờ tôi nên làm gì anh cho tôi một lời khuyên được không? tôi và cô ấy ở cách xa nhau lắm.

    3. Hôn nhân là thứ ràng buộc, đôi khi nó không chỉ có tình yêu mà còn nhiều thứ khác nữa. Nhưng nếu tình yêu mà không đủ lớn ngày từ những ngày đầu tiên thì rất khó để vượt qua những khó khăn khác trong cuộc sống. Bạn hãy thử nói chuyện với cô ta để rõ ràng vấn đề xem. Nếu vấn đề giải quyết được thì tiếp tục, còn không thì mình nghĩ không nên.

 127. chào anh!e và cô ấy yêu nhau được gần 2 tháng,ma e k biết lý do tại sao trong mấy ngày hôm nay cô ay lai nói chuyện nhạt nhoà với em lắm. Anh có thể giúp e phải làm sao để cô ấy k như thế nữa.được k anh?

 128. Chào anh !
  Đọc những bài viết của anh em thấy rất hay và thật sự rất ngưỡng mộ anh. Anh có thể tư vấn giúp em chuyện này đc không
  Em và cô ấy quen nhau đc gần 1 năm e thấy 2 đứa e nc rất vui vẻ và e thấy cô ấy rất quý mến e, nhưng lúc đó e không hề có tình cảm với cô ấy nên k để tâm
  Thời gian gần đây e bắt đầu có cảm giác thích cô ấy và hay nt quan tâm thăm hỏi cô ấy thì bỗng dưng cô ấy lại lạnh nhạt với e thậm chí khi e nt cho cô ấy còn không nhắn lại (điều mà trc đó chưa bao giờ xảy ra) e buồn lm e cũng k biết là mình lm sai điều gì nữa. Anh tư vấn giúp e vs cho e lời khuyên e phải làm ntn bây giờ
  Thực sự là bây giờ e rất yêu cô ấy

  1. Nó là trạng thái không hợp nhau. Khi cô ta muốn em thì em không muốn cô ta, khi em muốn cô ta thì cô ta không cần em. Nếu cô ta chưa có ai thì anh nghĩ cũng không khó khăn lắm đâu. Bây giờ em cần làm thế nào để cô ta thấy mình hấp dẫn trở lại.

 129. Lạc Quân

  Em và người yêu của em yêu nhau được 3 tháng. Mọi thứ vốn đang rất tốt đẹp và ngọt ngào. Thì tự nhiên cô ấy nói với em rằng cô ấy còn nhớ ng yêu cũ của cô ấy, và muốn em và cô ấy chỉ làm bạn. Cô ấy và ng yêu cũ đã có 1 mối tình khoảng 3 năm trước khi tới với em. Hiện tại ng yêu cũ của cô ấy đã có người yêu mới. Em đã nói chuyện thẳng thắn với cô ấy và hỏi xem cô ấy có muốn quay lại với ng yêu cũ không? Cô ấy trả lời em rằng không muốn quay lại với ng yêu cũ vì ở em tốt hơn ng yêu cũ cô ấy rất nhiều, nhưng lý do cô ấy làm thế là vì cô ấy chưa thể quên, vẫn còn yêu và nhớ ng yêu cũ. Chỉ là bản thân cô ấy chưa quên được người kia. Giờ cô ấy muốn em và cô ấy chỉ làm bạn. Nhưng hiện tại em với cô ấy nói chuyện cũng cảm thấy khá khó khăn

  Giờ e phải làm sao hả anh ? Anh có thể chỉ cho em cách khiến cô ấy để gạt bỏ hình bóng cũ ra khỏi đầu được không ạ? Có lẽ em phải tán tỉnh lại cô ấy ạ?

  1. Mục đích của cô ấy là TÌM KIẾM thứ gì đó từ em để hòng quên đi người yêu cũ trước đó, nhưng sau 3 tháng yêu nhau thì cô ta không tìm được cái thứ đó từ em. Thật không may.

   Thông thường nếu một người đàn ông đem lại được làn gió mới lạ cho cuộc đời họ, họ sẽ nhanh chóng QUÊN đi người yêu cũ, thậm chí là QUÊN SẠCH trong một thời gian vô cùng ngắn.

   Cơ hội đã đến với em, nhưng em không nắm được, hiện tại thì hoàn cảnh sẽ khó khăn hơn, vì cô ta sẽ muốn cân nhắc thật kỹ trước khi yêu em lại lần nữa (không muốn em phải khổ). Đừng tập chung vào việc làm thế nào để giúp cô ta quên người yêu cũ thì hãy tập trung mọi thứ vào bản thân mình nhé. Cố gắng tạo sự khác biệt mới có thể hy vọng đem cô ta trở lại. Trong sách GMBAPD anh gọi đây là trường hợp tâm trang rối bời (không phù hợp cho việc yêu)

 130. Lạc Quân

  Anh Lai cho em hỏi cách để gửi câu chuyện của em cho anh, vì em đang rất cần anh cho ý kiến và góp ý. Vậy làm cách nào để kể câu chuyện của em cho anh nhỉ?

  1. Em cứ comment ở đây thôi, vì thực ra thì anh cũng không có đủ thời gian để trả lời qua fb và email.

   1. Minh huy

    EM và người yêu em yêu nhau được 5 tháng rất vui vẻ và dc cả hai bên gia đình rất ưng ý nhưng sau 1 taI nạn ở nhà em do cô ấy làm vỡ kính lên phải đi viện.em chăm sóc cô ấy dc 3 ngÀy cô ấy nói em và anh chia tay nhé vì em đã có người yêu mới Rồi em kHông muốn dấu anh vì anh quá tốt. Em ko tin vào chuyện đó lẮm nhung em nói vỚi cô ấy em sẽ bỏ qua tất cả nếu cô ấy Lựa chon em. Nhừng rồi cố ấy k chon em nhưng em vẫn chăm sóc Cho cô ấy hết 10 ngày ở viện về tui em giấu gia đình Va em vẫn gần gũi Cô ấy cô ây nói với em rằng nếu một Ngày em trở lại Em còn muốn yêu cô ấy nữa ko.quả thực em rất yêu va thương cô ấy vì cả hoàn cảnh gia đình nữa anh ak. Em Phải làm sao Bây giờ em cảm thấy cô ấy vẫn yêu em

    1. Nếu em thấy cô ta vẫn còn yêu em thì cả 2 nên tìm hướng giải quyết bằng cách thật lòng với nhau.

    2. Minh huy

     Em rất cảm ơn anh !
     Tụi em hôm qua đã nói thẳng thắn với nhau.cô ây nói ra 1 loạt khuyết điểm của em bảo em anh hãy làm được như thế em sẽ nc quay lại với anh.trong thời gian yêu có lẽ em đã làm cô ấy thất vọng anh.liệu cố ấy nói vậy có phải vẫn đợi em và cho em 1 cơ hội không anh

 131. Bảo Bảo

  Em là trai cực xấu với mập nữa @@! Ai cũng nói vậy hết ák, em thuộc dạng nhát gái cũng bởi vi lẽ đó, em ko dám nhìn thẳng đối phương, bay h em fai làm sao anh Lai H

  1. Vừa đọc vừa thực hành thôi em.

 132. Song Long

  chào anh Lai H! e và bạn gái chia tay nhau được 3 tháng rồi…do cô ấy chủ động chia tay do cô ấy nói hết thương e rồi nhưng vẫn yêu cô ấy lắm…giờ cô ấy k muốn nc hay nghe điện thoại của e nữa……cô ấy ghét e ghét tấc cả gì liên quan tới e…..thời gian này e nhớ cô ấy lắm vì còn rất yêu..giờ e chẳng biết làm sao để cô ấy chịu nói chuyện lại với e hết….a Lai H tư vấn giúp e với

  1. Thông thường nếu 2 người chia tay thì phản ứng sẽ hoàn toàn khác. Chẳng hạn như im lặng, hời hợt, né tránh, v.v…

   Nhưng nếu cô ta nói ghét tất cả những thứ liên quan đến em thì có thể có vấn đề gì đó chưa giải quyết nốt. Anh nghĩ em nên hỏi rõ ràng đó là vấn đề gì, giải thích tất cả, và xem còn hy vọng gì không thôi.,

 133. Thuy Bùi

  Chào
  anh Lai H! Anh tư vấn giúp em với. Em và cô ny đã chia tay nhau 1 tháng, lí do
  là em biết được cô ấy đã yêu người khác, em là người chủ động chia tay cô ấy. Vì
  chúng em học cùng trường nên ngày nào cũng gặp, cô ấy nói rằng cô ấy vẫn muốn làm
  bạn với em. Còn em thì vẫn lập lờ lắm, lúc thì em muốn làm bạn với cô ấy, mong
  níu kéo lại được những tình cảm xưa kia. Lúc em lại lạnh lùng, bởi em vẫn chưa
  thể quên được chuyện cũ, em sợ sẽ làm bản thân mình đau them 1 lần nữa. Em muốn
  hỏi anh rằng, khi ny cũ muốn làm bạn với mình, tức là cô ấy muốn gì ở mình hả
  anh, liệu có phải muốn níu kéo tình cảm xưa không? Và sau chia tay, em nên làm
  gì để lấy lại tinh thần nhanh hả anh?

  1. Cô ta yêu em – phản bội em vì có bạn trai mới – muốn làm bạn với em, anh thấy nó giống như việc một người bạn thân lấy của em 50 triệu rồi mua cho em món quà 1 triệu để em vẫn yêu quý họ vậy. Em lạnh lùng như vậy là đúng, nhưng chính xác hơn thì em nên thẳng thừng từ chối, cho cô ta biết rằng khi cô ta phản bội là đã tát mạnh vào má trái, còn giờ cô ta đòi làm bạn là khi cô ta đã làm điều tương tự với má phải của em đấy.

   1. Câu trả lời của anh rất hay… thế anh chỉ giúp em cách né cú tát vào má phải trong khi vẫn còn yêu nhiều thế nào nhé?!

 134. F22 Raptor

  Cảm ơn anh Lai H! Đọc bài này e mới thấy rõ sự thay đổi của bản thân mình nhiều như thế nào từ khi bắt đầu học theo các bài viết của anh, nếu là hồi sinh viên thì em mắc hầu hết các lỗi anh kể nhưng cũng k ngại thất bại nên e cũng luôn thay đổi được vài phần và đến khi làm theo bài viết của anh thì thay đổi thực sự, e nghĩ điều quan trọng nhất là cải thiện bản thân mình,yêu quý bản thân mình, trong quá trình đó thì tự tin tăng lên, và mọi thứ tiếp diễn tích cực, tự tin và dẫn dắt. Hj! M

  1. Em nói đúng. Quan trọng nhất đó là niềm tin vào bản thân. Từ yêu quý nó chúng ta mới bắt đầu có được những suy nghĩ từ trong ta ngoài. Quan trọng hơn cả là việc chúng ta tin vào nó, vì đó chính là nguồn năng lượng tích cực không bao giờ cạn giúp phản chiếu ra bên ngoài. Anh cũng nghĩ là khi cuộc sống của mình có ít nhất 1 mục đích, nó sẽ đáng sống hơn rất nhiều. Cảm ơn em 🙂

 135. Nguyễn Thực

  Chào anh Lai !
  đọc bài viết này em thấy giống với trường hợp của em quá anh ah . em với cô ta mới quen nhau dc 6 tháng , cô nhận lời là bạn với em ,cô ấy là người khá thẳng tính , em thì lại hiền , lúc đầu thì em cũng chiều cô ấy lắm cũng hay mời cô ấy đi chơi , mua quà tặng cô ấy , cô ấy vẫn nhận lời ..nhưng gần đây có những xích mich nhỏ , em gọi điện cô ấy ko nghe, nhắn tin không trả lời nữa .nên em lỡ có vài lời nói ko hay với cô gái ấy khi nhắn tin và cô ấy đã nhắn lại là đừng bao h nhắn tin , gọi điện cho em nữa .e có gọi lại cho cô ấy với ý định làm lành thì bị cô ấy mắng xối xả là nọ kia ,với ko có lòng tự trọng. mặc dù em đã nhắn tin xin lỗi và giải thich…theo anh thì em nên làm gì trong trường hợp này .nên dừng lại hay tiếp tục .Mong anh giúp em một lời khuyên . em xin chân thành cám ơn anh !

  1. Hãy cho cô ta thời gian và không gian để suy nghĩ và nghỉ ngơi. Có lẽ những lời em nói đã làm tổn thương tới tâm hồn và cảm xúc cô ta, đó cũng là lý do tại sao cô ta bảo em đừng nhắn tin lại nữa.

   Để một vài hôm nữa rồi gọi điện xin lỗi cô ta sau nhé.

 136. Trường nam định 91

  Chào anh Lai.H
  Tư vấn em chút
  em và người yêu yêu nhau được khoảng 2 năm, và hiện tại em biết co ta đang say năng 1 anh ở chỗ làm cùng.họ rất hay gọi diện nt cho nhau khi đi làm về,cô ấy hững hờ với em không để ý đến em nữa.em đã nặng nhẹ đủ kiểu rồi mà cô ấy vẫn vậy.có lẽ cô ta thích anh chàng kia.Theo anh thì em nên làm gì. hay thôi chia tay.

  1. Hãy tạo ra tình huống để cô ta lựa chọn em và anh chàng kia, để xem cô ta phản ứng ra sao.
   Nếu chọn anh rồi thì đừng bh nghĩ đến thằng đó nữa. Nếu em còn nghĩ đến nó thì anh sẽ là người đá e.
   Nếu chọn nó thì ok chúng ta chấm dứt. Đừng quá cảm xúc và hãy coi nó như là một lựa chọn trước đi. Nếu cô ta không yêu mình thì việc giữ cô ta bên cạnh cũng chả có ý nghĩa gì đâu.
   Nếu không đưa ra nổi quyết định thì cũng nên chia tay đi. Đó là góp ý của anh.

   1. Chào anh Lai H. Hiện tại em và bạn gái đang ở độ tuổi 21. Tụi em chỉ quen được cách đây vài tháng. Mọi chuyện đang rất suôn sẻ thì có việc xảy ra dẫn đến việc hay cãi nhau. Thật sự thì lỗi là ở em nhưng cô ấy cứ nhắc đi nhắc lại nhiều lúc làm em buồn. Kiểu như nói em là con nít. Em thì lúc không vui nên mặt em hơi khó chịu. Và 1 vài cái khác nữa. Cô ấy bảo em phải trưởng thành lên. THẬT SỰ VÌ BẰNG TUỔI NÊN CÔ ẤY SUY NGHĨ CÓ LẼ CHÍN CHẮN HƠN. Em nên làm như thế nào ạ? Xin anh cho em lời khuyên. Em cảm ơn!

    1. Chào em. Với độ tuổi của em thì cô ta chê là thiếu chín chắn là đúng rồi. Nếu em hỏi anh là làm thế nào thì lời nói không có tác dụng, chỉ có hành động mới khiến nhận thức cô ta thay đổi. Nhưng sẽ rất khó đấy.

    2. A ơi làm thế nào để người yêu của e quay lại với e. Khi nó đã có người khác ạ.

   2. anh ạ. cô ta trọn em. mặc dù đã cắt đứt với ng kia nhưng hiện tại cô ta vẫn cứ lạnh lùng, chẳng được như trc anh ạ, a biết là cô ta chả yêu gì em trọn em bởi e ko phải bad boy 🙂 em nên làm j để thắp lại ngọn lửa khét lẹt trong quá khứ hả anh ei

 137. Lương Khánh Duy

  mình chẳng muốn nhem nhóm lại mấy mối tình cũ :), đã qua rồi thời xài PS2

  1. So funny lol :))

   1. Chào A, e và người yêu của mình cũng quen nhau 10 tháng rồi. E thì tháng nào cũng phải đi công tác, thời gian rảnh là e nhắn tin thăm hỏi cô ấy, nhưng thời gian gần đây em cảm thấy mình k nhận được những sự quan tâm như mong muốn, giống như a đã nói ” Luôn yêu cầu đối phương như thế này thế kia” – ” Luôn muốn cô ấy quan tâm chăm sóc mình như mình quan tâm cô ấy” . Đâm ra cô ấy đã nói mệt mỏi, người yêu em cũng nói giờ tình cảm cô ấy không còn như xưa, cảm thấy nhạt đi, nhưng em vẫn hàng ngày nhắn tin quan tâm cô ấy.
    – Thời gian gần đây cô ấy đổi sang công việc mới nhân viên kinh doan bất động sản( cũng đc 7 tháng) Hỗm trước e mới nói chuyện ” a cần sự quan tâm chăm sóc của e có quá đáng lắm không ? “. Cô ấy mới trả lời: ” khi làm công việc mới, môi trường làm việc mới cô ấy đã thay đổi khác rồi, em không còn là em của ngày xưa, em cần tạo nhiều mới quan hệ, gặp gỡ nhiều người, nên chuyện em thay đổi, không làm chủ được tình cảm bản thân là chuyện đương nhiên. Em cần thời gian để suy nghĩ lại mọi chuyện.” cô ấy đã trả lời thẳng thắng như thế. Nhưng qua ngày hôm sau thì cô ấy vẫn nt nói chuyện bình thường như chưa có chuyện gì.
    – Cho em hỏi em cần phải làm như thế nào, cô ấy giận quá nói thế hay là tâm sự thật lòng. Em đang rất cần sự tư vấn của a để giải quyết sự việc theo cách tốt nhất.
    Em cảm ơn !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng >10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối