5 cách giúp bạn trở thành đàn ông alpha

Nếu đây là lần đầu tiên bạn nghe đến cụm từ đàn ông alpha hoặc alpha male đồng nghĩa với việc bạn chưa biết tý gì về kiểu đàn ông này.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn nghe đến cụm từ đàn ông alpha hoặc alpha male đồng nghĩa với việc bạn chưa biết tý gì về kiểu đàn ông này. Đây là kiểu đàn ông có khả năng thu hút hơn bất cứ kiểu đàn ông nào khác (beta male, omega male, v.v…) Vậy nên nếu bạn chưa phải là 1 alpha male, có nghĩa rằng mức độ hấp dẫn của bạn trước phụ nữ vẫn đang ở mức nào đó khá là hạn chế.

Giả dụ như nếu bạn là Nice guy (đàn ông tốt) được rất nhiều người quý mến, nhưng nếu thiếu đi tố chất của alpha male, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc chinh phục phụ nữ.

Nhiều người lầm tưởng alpha male là bad boy hay jerk gì đó, nhưng thực sự thì không phải như vậy. Trở thành đàn ông alpha sẽ giúp bạn có được hình tượng của 1 người tự tin, và không gặp trở ngại với phụ nữ trong đời. Đó là về lối suy nghĩ, về thái độ, và về cách hành xử vô cùng mạnh mẽ và nam tính. Tất cả gộp lại và tạo nên tuýp đàn ông mà chúng ta gọi là alpha male.

Chỉ đơn giản vậy thôi, nó không bắt bạn phải trở thành người khác, bạn vẫn là bạn mà thôi, nhưng được trang bị những vũ khí mới, những mảnh ghép đầy giá trị.

8 đức tính của đàn ông alpha

1) Khả năng rung cảm phụ nữ

Đàn ông alpha luôn thành công dễ dàng trước phụ nữ, 1 phần do họ là những chuyên gia trong việc đem lại sự rung cảm cho phụ nữ khi 2 bên tác động lẫn nhau. Với khả năng tạo lòng tin tốt và tự tin trong mọi trường hợp, họ có thể biến mọi tình huống trở nên lãng mạn hơn và sinh động hơn trước mặt phụ nữ. Đàn ông alpha gần như biết rất rõ về vị trí nút bấm để khai hỏa sự rung cảm của phụ nữ trong mọi tình huống. Bên cạnh đó, họ cũng gần như không giấu giếm bất cứ cảm xúc nào xuất phát từ bên trong với phụ nữ. Thế nên sự rung cảm của phụ nữ cũng vì thế mà bị tác động mạnh trước những alpha male ưu tú.

Đọc tiếp: Làm thế nào để tán tỉnh pro?

2) Quyết đoán

Không chần chừ, không phụ thuộc, quyết đoán mọi thứ không do dự là những gì mà alpha male thường hành động. Đúng vậy, họ thường nói “toạc” suy nghĩ và cảm xúc của mình mà không phải đắn đo xem nói vậy có đúng không? Hay nói vậy đã hay chưa?

Nếu muốn trở thành đàn ông alpha, bạn cần phải đánh bật những suy nghĩ lởn vởn trong đầu mình về những việc có nên hay không nên.

3) Gan dạ

Phần lớn đàn ông đều nghĩ rằng gan dạ là việc không biết sợ hãi. Gan dạ là phải biết chém người không gớm tay, gan dạ là phải biết bốc đầu trong lúc lái xe, hay gan dạ là phải biết dừng lại chiến đấu với kẻ thù cho dù chúng có đông và hung hãn đến mức nào…

Đôi lúc bạn phải biết phần biệt NGU DỐT với gan dạ.

Là con người ai cũng có nỗi sợ hãi riêng, vấn đề là chúng ta biết cách để vượt qua nó.

Gan dạ là cách bạn vượt qua vòng tròn thoải mái của chính mình mà không chần chừ.

Gan dạ hơn tất cả mọi thứ là biết cách vượt qua chính bản thân mình.

4) Mạnh

Mặc dù không phải ai cũng có được thân hình cường tráng, hay cơ bắp khổng lồ. Tuy nhiên có được 1 cơ thể khỏe mạnh là điều mà đàn ông chúng ta hoàn toàn có thể làm được.

Làm bằng cách nào?

Bạn có thể tham gia chơi các môn thể thao hoặc chạy bộ. Tuy nhiên tôi khuyên bạn nên đến phòng Gym vì chỉ có Gym là thứ giúp bạn có thể thay đổi vóc dáng nhanh nhất.

5) Hài hước

Tất nhiên, phụ nữ chẳng thể nào bị thu hút bởi những gã thường xuyên cau có hay nghiêm túc cả. Ngược lại, họ bị hấp dẫn và thích bên cạnh đàn ông có khiếu hài hước hay có khả năng kể chuyện cười.

Phụ nữ khi được hỏi về đàn ông trong tương lai: “Tôi muốn được cười cả ngay cạnh người đàn ông mình yêu mến”.

Chỉ đơn giản vậy thôi. Hài hước là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà tôi từng biết khi chinh phục phụ nữ. Và tất nhiên, bạn cũng nên tập cho mình hài hước dần là vừa.

6) Hờ hững

Bạn sẽ nhận biết điều này sớm thôi: Rằng đàn ông KHÔNG quan tâm nhiều đến phụ nữ lại thường THÀNH CÔNG một cách dễ dàng. Trong khi những gã chăm bẵm từng tý một lại thường chuốc lấy thất bại trước phụ nữ. Tại sao?

Đó là bởi vì sự hờ hững của đàn ông khiến phụ nữ bị cuốn hút.

Thế nên, thay vì đối xử với phụ nữ xinh đẹp như bà hoàng, hãy đối xử với họ như dân đen bình thường.

Để tôi nhắc lại hãy đối xử với gái đẹp như với gái xấu và ngược lại. Bạn càng đối xử với cô ta tốt bấy nhiêu, bạn càng phải tăng tốc đuổi theo cô ta bấy nhiêu.

Nên nhớ hiện trạng ngày nay là đàn ông săn đón, phụ nữ lựa chọn. Thế nên đừng bao giờ biến mình thành 1 phần của những gã trên nhé.

7) Huyền bí

Đàn ông alpha luôn khiến phụ nữ phải tò mò và đặt câu hỏi. Sự thật về vấn đề nằm ở đây phụ nữ luôn tìm câu trả lời cho những thứ họ không có câu trả lời. Bạn không phải lo, cô ta sẽ tìm câu trả lời quanh bạn bè, internet, hoặc những mối quan hệ của cô ta.

Đó là lý do bạn không được tiết lộ quá nhiều với phụ nữ. Bạn càng khiến phụ nữ đặt câu hỏi, bạn càng trở thành ẩn số trong mắt cô ấy. Bạn càng trở thành ẩn số trong mắt cô ấy, sự hấp dẫn của bạn càng tăng cao.

8) Giá trị

Tôi luôn luôn đề cập đến việc đàn ông phải làm gì để cải thiện giá trị? Hay làm đàn ông phải có giá trị trong các bài viết của mình. Đó là do tôi muốn bạn đặt 1 bước tiến lớn trên con đường trở thanh alpha male.

Đúng vậy, nếu muốn trở thành đàn ông alpha, bạn cần phải cải thiện giá trị của mình từng ngày từng giờ. Bạn cần phải khiến phụ nữ tin rằng mình là người ít ai so bì được, hay phụ nữ “lớm khởm” không dễ gì động đến được.

5 cách giúp bạn trở thành đàn ông alpha

Có rất nhiều cách để trở thành đàn ông alpha, trong bài viết này tôi chỉ gói gọn mọi thứ lại trong 5 cách mà thôi.

1) Nam tính hơn (Masculine)

Masculine: Những tố chất của đàn ông và chỉ riêng đàn ông mới có. Trong từ điển người ta định nghĩa là (thuộc) giống đực, và bạn có thể hiểu nôm na là như vậy.

Tôi cá rằng rất nhiều người ở đây chưa từng nghe đến khái niệm này. Và họ cũng chưa bao giờ tưởng tượng ra rằng mình phải làm gì với cụm từ này cả.

Nếu nói không với les, đồng nghĩa với việc phụ nữ thích đàn ông. Cô ta thích những gì xuất phát từ đàn ông, đàn ông sở hữu. Chẳng hạn như sức khỏe, cơ bắp, bình tĩnh, sự quyết đoán, khả năng tư duy tốt, biết cách làm chủ tình huống, chứng minh địa vị xã hội, v.v… Tóm lại phụ nữ MUỐN những gì mà mình vĩnh viễn không thể có được.

Vậy chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn không bộc lộ được những tố chất mà giống đực của bạn đem lại? Tất nhiên cô ta không bị bạn hấp dẫn rồi, rất dễ hiểu.

Masculine rất quan trọng

Ở VN nôm na chúng ta vẫn thường nói đàn ông nam tính hay menly thường được rất nhiều phụ nữ ưu ái . Và hiểu chính xác hơn phải là phụ nữ bị hấp dẫn bởi những người có masculine mạnh. Bạn càng thể hiện những tố chất của đàn ông trong mình mạnh bao nhiêu, phụ nữ càng muốn bạn bấy nhiêu.

Ở động vật, nếu con đực muốn giao phối với con cái nó sẽ biểu hiện bằng những hành động. Chẳng hạn như công sẽ xòe đuôi và kêu thật to, trong khi tinh tinh thì đấm bôm bốp vào ngực khi thấy con cái xuất hiện. Tất cả những hành động này chỉ có 1 ý nghĩa thôi… Đó là thể hiện masculine mạnh mẽ của nó so với các con đực khác xung quanh.

Một vài ví dụ giữa đàn ông alpha và đàn ông omega (cùi bắp).

Đàn ông Omega Đàn ông Alpha
Thích và kết ai đó nhưng không dám bắt tay vào hành động vì sợ hãi. Thích là nhích, không sợ hãi và chần chừ.
Sợ mình sẽ biến thành trò hề trước mặt người khác. Do đó họ thường không dám làm những gì mà mình muốn. Biết mình là ai và không sợ khi phải thể hiện tính cách thật của mình. Cũng chẳng sợ bị đánh giá hay cười chê gì cả.
Thường bối rối và lóng ngóng khi bên cạnh phụ nữ. Bình tĩnh, tự tin, và điều khiển được mọi thứ.
Không tin mình làm được trò trống gì. Phụ nữ đánh hơi được điều này và chạy thật xa. Tin mình có thể làm được mọi thứ chứ không riêng gì với phụ nữ. Phụ nữ biết điều này và họ muốn bên cạnh kiểu đàn ông như vậy.

2) Luôn nghĩ rằng mình là đàn ông alpha

Thi thoảng tôi vẫn kể với bạn rằng tôi thường lẩm bẩm câu gì đó vào mỗi buổi sáng trong một thời gian dài. Nghe thì có vẻ ngốc nghếch và ấu trĩ, nhưng kỳ thực đó lại là cách vô cùng hiệu quả để lập trình đầu óc của bạn. Không có gì hiệu quả hơn bằng việc đánh lừa bộ não mình rằng mình là người như vậy.

Ví dụ như giả vờ tự tin để tự tin hơn, giả bộ mình không sợ hãi để bình tĩnh hơn, hay như trong bài viết này, hãy luôn nghĩ rằng mình là đàn ông alpha chính hiệu để có sức hút với phụ nữ mạnh hơn.

Thực chất khái niệm này cũng khá quen thuộc khi bạn làm việc, đặc biệt với sếp của bạn. Họ luôn giả bộ rằng mình đang rất tức giận, hoặc đang vô cùng bình tĩnh khi phải xử lý một đống đổ nát nào đó. Rốt cuộc thái độ đó cũng giúp họ xử lý mọi thứ tốt hơn theo cái cách mà họ muốn.

Nghĩ rằng mình là đàn ông alpha không có nghĩa bạn phải kiêu căng, tự phụ hay tốt hơn ai cả. Nó chỉ đơn giản là lối suy nghĩ rằng bạn có thể xử lý được mọi tình huống.

Vậy nên, nếu muốn có thành công lớn, hãy nghĩ rằng mình là đàn ông alpha chính hiệu ngay từ hôm nay.

3) Dẫn đường

Kinh nghiệm của tôi sau bao nhiêu năm, và cho dù bạn có là đàn ông alpha hay không, nhưng nếu bạn là đàn ông bạn phải là người dẫn đường.

Tại sao?

Đơn giản là phụ nữ không có khả năng này.

Ví dụ chỉ đơn giản như chuyện 2 người đi ăn đâu đó thôi, bạn cũng phải là người dẫn đường. “OK, chúng ta sẽ đi ăn KFC và uống nước tại Urban Station.”

Đừng để phụ nữ làm mấy việc này vì họ sẽ cảm thấy mệt mỏi. Phụ nữ suy nghĩ rất nhiều, họ luôn so sánh rồi đem mọi thứ lên bàn cân ở mọi tình huống, thế nên nếu bạn để cô ta quyết định mọi thứ rốt cuộc sẽ vẫn chả đến đâu, hơn nữa dần dà bạn cũng bị mất khả năng dẫn dắt của mình.

4) Tự tin nhiều hơn

 • Bạn có thiếu tự tin khi bên cạnh một cô nàng hấp dẫn?
 • Bạn có thấy thiếu tự tin khi bên cạnh ai đó giàu giá trị?
 • Bạn có cảm thấy tự tin ở các góc độ hiện tại của cuộc sống này không?
 • Bạn có muốn mình trở nên tự tin như đàn ông alpha đích thực không?

Tự tin là nhân tố đầu tiên mà đàn ông alpha nên trang bị cho mình. Nó giúp bạn vượt qua tất cả các rào cản của cuộc sống không ngoại trừ cả phụ nữ. Nếu bạn trên 30 tuổi và bạn nói với tôi rằng mình chưa có một mảnh tình vắt vai, tôi có thể khẳng định rằng bạn rất thiếu tự tin trong cuộc sống. Và nếu không thay đổi, bạn sẽ mãi mãi chẳng có được những gì mà mình muốn.

Không ai sinh ra là tự tin 100% cả, có người phải rèn luyện ít, có người phải rèn luyện nhiều. Tôi thuộc nhóm thứ 2 và tôi rất tự hào vì mình thuộc nhóm đó, bởi lẽ tôi có nhiều cơ hội để cọ xát bản thân mình nhiều hơn.

5) Be real

Đàn ông alpha thường không giấu bất cứ thứ gì về mình. Từ tính cách, con người, những thứ có thể khiến họ bị đánh giá. Nhưng họ không quan tâm, họ chỉ quan tâm đến việc mình trung thực với bản thân mình thế nào mà thôi, còn mọi thứ khác ư? DON’T CARE…

Bạn có sống trách nhiệm với bản thân mình không?

Bạn có sống như thể tất cả camera đều đang chĩa về phía bạn không?

Hay bạn vùi dập bản thân mình bằng lười nhác, sợ hãi, và những nỗi ám ảnh không bao giờ dứt.

Để trở thành đàn ông alpha male, hãy sống trung thực với bản thân mình, với những gì mà mình có, mình mong muốn.

Tôi tin rằng nếu trang bị cho mình 5 tính cách trên, bạn sẽ trở thành 1 alpha male mà phụ nữ hàng đêm khao khát.

“If you want a ten, you must be a ten” – Nếu muốn một cô nàng 10 điểm, bạn phải đạt 10 điểm trước đã. Bạn 1 điểm nhưng muốn cô nàng 10 điểm? Không bao giờ có chuyện đó đâu cho đến khi bạn chịu thay đổi con người mình.

Lai H.


50 bình luận về “5 cách giúp bạn trở thành đàn ông alpha”

 1. Em thực sự không thích cái khái niệm vớ vẩn “alpha male” vì cái khái niệm này mà mình bị ảo tưởng, trong đầu lúc nào cũng thế này alpha chưa, thế kia…, không biết có phải em ngu nên áp dụng sai hay không nhưng hầu hết mọi người đều áp dụng sai, giá trị bản thân phải đi lên từ từ chứ không phải ai bảo thế rồi áp đặt mình phải như vậy, dần dần sẽ đánh mất bản thân như em trong quá khứ. Nếu ai cứ đang theo cái chủ nghĩa này thì dần dần sẽ nhận ra. Xin lỗi anh vì những comment tiêu cực đáng lẽ ko nên tồn tại ở web này, nhưng đây là lời lẽ giành cho các alpha male giả tạo, cái khái niệm ấy ko hề có thực

  Trả lời
 2. Em có nên tiếp tục phấn đấu?? Em cảm thấy như mình là một cô gái alpha vậy. Từng có rất nhiều bạn trai xung quanh nhưng lại ít nhận được lời tỏ tình, em cũng thích nhưng chưa dám yêu bởi họ không cho em đủ tin tưởng để dựa vào. Đâu có muốn chảnh cún tẹo nào đâu cơ chứ.

  Trả lời
 3. Mục tiêu của e k phải là alpha, hay trở thành bad boy. E muốn góp nhặt những yếu tố từ 2 mẫu đàn ông trên để hoàn thiện bản thân mk. Tạo cho mk một phong cách cũng như sự thu hút riêng . E đang học cách dẫn dắt nhưg tỉ lệ rất thấp. Trong tình yêu đáng lẽ e nên dẫn dắt nhưng nửa lại k muốn .

  Trả lời
 4. RẤT MONG ANH VIẾT 1 BÀI VỀ VIỆC PHÂN TÍCH ĐIỂM KHÁC NHAU GIỮA BADBOY VÀ ALPHA MALE? EM VẪN CÒN RẤT MẬP MỜ VỀ SỰ KHÁC BIỆT NÀY,EM CẦN 1 BÀI PHÂN TÍCH NHƯ VẬY ĐỂ ĐỊNH HÌNH ĐÚNG VỀ HÌNH MẪU VÀ PHONG CÁCH EM THEO ĐUỔI,MONG ANH BỎ CHÚT THỜI GIAN ĐỂ LÀM BÀI NÀY,CẢM ƠN ANH

  Trả lời
 5. mình vừa trải qua 1 cuộc tình khá là cay đắng..tất cả chỉ xuất phát từ cảm xúc không kìm chế được của mình trong lúc nóng giận…thiết nghĩ không chỉ alpha trong tán gái..mà phải alpha trong cả cách yêu

  Trả lời
 6. Chào anh Lai, anh cho em hỏi, em để ý ở phần 2) Luôn nghĩ mình là Alpha Male, đoạn đầu anh có đề cập đến việc đã từng có 1 thời gian anh “thường lẩm bẩm câu gì đó vào buổi sáng”, em đoán đây là kỹ năng Tự ám thị, nếu anh có thực sự áp dụng kỹ năng đó thì anh có thể chia sẻ với em cái câu Tự ám thị đó của anh chính xác là như thế nào không ạ?

  Trả lời
  • Nó là Repetition tiếng Việt có thể hiểu như vậy.
   Nhưng phương pháp hiệu quả nhất để áp dụng Repetition theo anh nghĩ là nghe đi nghe lại, đọc đi đọc lại, và xem đi xem lại.

   Trả lời
 7. Bài viết hay nhưng để áp dụng nó cần phải làm rất nhiều. Đặc biệt là thay đổi bản thân như tự tin hơn, nam tính hơn. Mình rất thích câu này “If you want a ten, you must be a ten”. Tác giả Jim Rohn đã từng nói rằng: “Nếu bạn thay đổi, mọi thứ sẽ thay đổi”. Cám ơn tác giả đã chia sẻ những suy nghĩ rất tinh tế của mình

  Trả lời
 8. hôm nay đọc lại bài này của a lai e thực sự thấy hình ảnh tương lai của mình trong đó, cảm ơn a bài viết rất bổ ích. alpha male thẳng tiến yeah

  Trả lời
 9. em mới nghe được rằng đàn oog alpha có thể làm cho cuộc nói chuyện trong buổi hẹn đầu trở thành cuộc nói chuyện của hai ng thân quen, thực hư ra sao hả anh

  Trả lời
 10. Chào anh Lai H :)) hiện tại em đang học tại trường Sĩ quan Chính trị. Anh biết đấy, làm trong quân đội thời gian thường bị hạn chế, ko đc tự do. Em học chính trị nên phải thường xuyên tiếp xúc vs triết các kiểu. Em thấy khá lo sau này khó kiếm đc bạn gái bởi tính cách đôi khi ń bị ảnh hưởng bởi nhữg khuôn mẫu, mà thời gian tiếp xúc vs con gái, thậm chí là thời gian dành cho bạn gái rất ít :(( Nếu anh là em thì anh sẽ làm thế nào cho đúng vs “tư tưởng” của Chinhem ạ =)))

  Trả lời
  • Ca này khó đó em. Chính trị là chủ đề nhàm chán nhất với con gái. Thế nên anh nghĩ em nên tìm hiểu nhiều hơn về mọi mặt của cuộc sống để đầu óc mình có nhiều thứ để hướng tới. Chứ mở miệng ra chỉ nói về chính trị thì…

   Trả lời
   • Vâng ạ =))) Chính trị thì chắc chắn là em chỉ để dành cho công việc thôi :3 Bản thân em cũng ko khoái lắm hehe À mà làm sĩ quan chính trị đc cái phải giao tiếp, hoạt động đoàn thể nhiều :)) Chủ yếu là thời gian đi chơi bời bên ngoài hạn chế nhiều so vs ng khác, kể từ lúc còn sinh viên, nên cơ hội tiếp cận vs con gái sẽ ít đi -.- K bt là nếu muốn thì có thể bc ra ngoài cv em vẫn có thể là anlpha male đc k =))) ca khó thế này anh mà chữa đc thì phải gọi là siêu kinh khủng luôn ấy ạ :3 :3

    Trả lời
    • Vẫn được. Quan trọng là chịu rèn luyện. Nếu em tập trung thì 1 lần vẫn hơn 10 lần. Cố lên nhé.

    • ko hẳn đâu. nếu bạn hẹn hò với 1 cô gái thuộc “dân” kinh tế thì mấy chủ đề khô khan như tài chính, kinh tế, thời sự có khi rất hợp đấy. mình đã thử và thành công mỹ mãn. Hiện cô ấy đã là bạn gái của mình đc 5 month :3 chúc a e tronh chinhem.com mã đáo thành công nhé!

 11. Chào anh Lai.H em không hiểu lắm chỗ cái suy nghĩ th
  ái độ hành xử làm sao cho nam tính và mạnh mẽ anh chỉ cho e với. (Tính e hơi đàn bà và e muốn thay đổi ko phải vì con gái mà tất cả mọi người sẽ quý e hơn)

  Trả lời

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0