Người anh em, tôi hy vọng bạn thích những bài viết của Chính Em.

Nếu nếu mới ghé thăm lần đầu và chưa biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo hãy click vào đây.

Con trai thất tình nên làm gì? 5 bước giúp bạn lột xác

Con trai thất tình nên làm gì? Đây là tình huống tồi tệ không kể với bất cứ người con trai nào. Có thể bạn vẫn còn nhiều tình cảm với bạn gái, hoặc còn lưu luyến nhiều thứ với cuộc tình qua bao năm tháng.

Tình huống có thể xảy đến vào 1 hôm đẹp trời, khi cô ấy lạnh lùng nói “Mình chia tay đi anh” (Tham khảo dấu hiệu chia tay vĩnh viễn)“. Trong khi đó bạn im lặng, đầu óc quay cuồng suy nghĩ về mọi thứ đang diễn ra, trước khi nhìn thấy cô ấy bỏ đi trong vội vàng.

Đúng vậy, bạn chính thức bị đá!

Là con trai hầu hết ai cũng trải qua tình cảnh này rồi. Trên thực tế, cuộc sống của bạn sẽ dễ thở hơn nhiều khi 2 người chia tay, nhưng nỗi đau thì cứ tồn tại mãi.

Con trai thất tình, dù cứng cỏi hay yếu đuối đều trải qua những tháng ngày được coi là tồi tệ nhất của đời mình. Bạn phải trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau, chẳng hạn như chán ghét mọi thứ, không thể điều chỉnh được bản thân, càng nghĩ càng rối, thất vọng, chán nản, phát điên v.v… Cái quỹ đạo này cứ lẩn quẩn trong đầu bạn mãi không thôi.

Nhưng kỳ thực, ai cũng phải vượt qua thôi. Là con trai, bạn phải chấp nhận chuyện này. Và coi đó là chuyện tất yếu mình phải làm, đó là cách con trai tự tin thường làm, và bạn cũng nên như vậy.

Nhưng cứ nói quẩn quanh mãi, vậy đâu là cách để giải quyết việc này. Phải có phương pháp gì chứ?

Con trai thất tình mức độ nhẹ

Thất tình là chuyện khá tệ hại. Trên thực tế, khoa học đã chứng minh việc này hoàn toàn có thể tạo nên nỗi đau cả về mặt thể xác nữa. Nhưng kỳ thực, nếu chỉ nằm 1 chỗ và suy nghĩ về những vấn đề trên thì bạn chỉ khiến mọi thứ tồi tệ hơn mà thôi.

Là con trai, bạn phải vượt qua chuyện này trước cô ấy, và luôn giành thế chủ động. Thế nên, hãy xác định rằng mình chỉ gặm nhấm nỗi buồn trong vòng 2 tuần mà thôi. Trong 2 tuần này, bạn có thể nhậu nhẹt, gào thét, tức giận, hay chửi bới thứ gì đó để làm tâm trạng tốt hơn <– Tôi hoàn toàn không quan tâm bạn làm gì, nhưng hãy cứ làm những gì có thể khiến bạn cảm thấy khá hơn. Sau 2 tuần, bạn phải xóa bỏ tất cả mọi thứ, và trở lại cuộc sống bình thường.

Nói nghe đơn giản nhỉ? Vậy sau 2 tuần mà mọi thứ vẫn không tiến triển gì, hoặc thậm chí tình hình còn trở nên tồi tệ hơn thì sao?

Vậy con trai thất tình nên làm gì?

Con trai thất tình nên làm gì?

con trai that tinhDưới đây là 5 bước con trai thất tình nên làm. Hãy cố gắng đi từ bước 1 đến bước 5 để thoát khỏi cảnh này nhé.

Bước 1: Xóa sổ mọi thứ đi hỡi chàng trai thất tình

Bước đầu tiên mà con trai thất tình phải thực hiện. Đó là xóa sổ mọi thứ liên quan tới bạn gái cũ. Tất cả những thứ như danh bạ, nick chat, Facebook, Twitter, Email cần phải xóa sạch. Nếu có ảnh hay kỷ niệm gì đó giữa 2 người, cần phải giấu chúng đi, hoặc khóa lại nhờ ai đó giấu đi, và chắc chẳn không được mở để xem lại.

Con trai thường phân vân với những câu hỏi giả định như “Mình và cô ấy vẫn có thể làm bạn mà!”, hay “Có thể ngày mai cô ấy sẽ suy nghĩ lại” Thế là hằng ngày bạn cứ truy cập vào Facebook cô ấy để theo dõi tất cả tin tức, xem cô nàng có mối quan hệ nào mới không? Hay thậm chí mỗi khi uống rượu say, bạn lại bấm số cầu xin bạn gái quay trở lại.

Đừng tự lừa dối bản thân mình nữa, mình là con trai cơ mà! Thất tình thì có làm sao?

Tất cả những gì bạn cần làm đó là vứt bỏ mọi thứ đi. Đừng quay đầu nhìn lại nữa. Nếu duyên số vẫn còn, có thể sau này 2 người sẽ gặp lại nhau. Nhưng không phải tình yêu, mà là tình bạn.

Bước 2: Tập luyện thể thao

Bước số 2 con trai thất tình nên làm đó là tập luyện thể thao.

Tôi vẫn không thể gạt bỏ mọi thứ ra khỏi đầu mình! Hàng đêm, bạn thường nghĩ về việc mình đã làm sai chuyện gì để cô ấy phải nói lời chia tay, tưởng tượng cô nàng với bạn trai mới, 2 người sánh bước tay trong tay, quả thật những chuyện như vậy khiến dòng suy nghĩ không dừng lại được.

Đúng vậy, là con trai tôi khuyên bạn: Hãy tập luyện thể thao. Khi hòa nhịp trên quãng đường chạy 5km buổi chiều, hay 100 lần hít đất 1 ngày, bạn sẽ chẳng nghĩ về cô ấy nữa đâu. Lúc đó, bộ não sẽ bị đánh lừa bởi tác động vật lý là tập luyện thể thao, tự khắc cảm xúc và tâm trạng của bạn sẽ thay đổi. Chỉ vài ba ngày là những chuyện cũ trong đầu sẽ tan biến hết.

Bạn nên tập những môn thể thao mạnh vốn dĩ vẫn dành cho con trai như đến phòng tập Gym, chạy bộ, hoặc tennis là cách tốt nhất. Bên cạnh đó, sức khỏe của bạn cũng thay đổi, và không chỉ vậy ngoại hình của bạn cũng trở nên đẹp mắt hơn, v.v…

Bước 3: Con trai thất tình hãy bận rộn

Đây là thời gian để một người con trai thất tình vứt bỏ mọi cảm giác buồn chán, tức giận, tuyệt vọng khỏi cơ thể, hãy thay chúng bằng hiệu suất làm việc của bạn.

Không chỉ với công việc thông thường hằng ngày khi đến công sở. Tôi muốn nói là tất cả mọi việc. Đây là thời gian bắt tay vào thực hiện những việc mà bạn chưa có thời gian làm – khi phải hy sinh hết thời gian đó bên bạn gái cũ, thực hiện những đam mê hay khao khát, những ý tưởng ấp ủ, v.v… Hãy xếp kìn lịch của mình với hàng tá công việc mà bạn cần lên kế hoạch.

Chỉ như vậy, bạn sẽ quên tất cả mọi thứ về cô nàng, bên cạnh đó, đây cũng là thời điểm bạn thực hiện những mục tiêu khác của đời mình như 1 người đàn ông.

Bước 4: Cơ hội mới đã đến

khi nao nen to tinhBước số 4 mà con trai thất tình nên hiểu rõ, đó là cơ hội mới đã đến.

Tại thời điểm thất tình, con trai thường tập trung vào quá nhiều thứ bị mất, chính điều đó là nguyên nhân khiến bạn cảm thấy tồi tệ, và biến mình trở thành người cô đơn nhất hành tinh.

Là con trai, hãy thoát ra khỏi tình cảnh này 1 cách nhanh chóng. Hãy bắt đầu tập để ý những điều thú vị xung quanh – nếu trước kia chưa để ý. Đến một vài quán café, bar, nhà sách, trung tâm thương mại, v.v… Bạn sẽ nhìn thấy vô số phụ nữ ở đây. Biết gì không? Hầu hết đều gợi cảm và nóng bỏng.

Thế nên, bạn cần hiểu rằng con trai sẽ gặp rất nhiều phụ nữ trong đời, và tôi cũng chắc rằng bạn sẽ muốn lên giường với 1 trong số đó. Thế nên việc quái gì phải bận tâm nhiều đến chuyện quá khứ để làm gì.

Hãy cho các cô nàng biết là bạn là 1 anh chàng nóng bỏng và cuốn hút – thứ mà 1 gã đàn ông như bạn đã vô hình đánh mất trong nhiều năm tháng qua – Chỉ vì lý do đã có bạn gái.

Bước 5: Con trai sau khi thất tình phải hấp dẫn hơn

Bước cuối cùng con trai thất tình phải nhớ, đó là phải trở thành người hấp dẫn hơn.

Nếu thực hiện tất cả những bước trên, quả thật đến đây mọi thứ đã xóa sạch khỏi tâm trí bạn rồi. Giờ là lúc biến mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn, hoàn hảo hơn, và hấp dẫn hơn.

Điều thú vị ở con trai, đó là sau này bạn sẽ có rất nhiều chuyện thú vị và kỷ niệm đáng nhớ khi hồi tưởng lại cuộc tình trong quá khứ, và cảm thấy rằng Mọi chuyện vẫn tốt đẹp, mình yêu thích cuộc sống này.

Hãy thay đổi kiểu tóc sao cho thời trang hơn, diện những bộ đồ mới hợp mắt hơn, trở thành 1 gã đàn ông hấp dẫn hơn và cuốn hút hơn trong cuộc sống, mọi thứ sẽ trở nên tuyệt vời hơn nhiều.

Con trai thất tình nên làm gì? Kết luận

Trên đây là 5 bước một người con trai thất tình nên làm. Nếu làm đủ 5 bước, khi cô nàng nào đó thấy hình ảnh mới nhất của bạn trên Facebook, cô ta sẽ ngạc nhiên khi thấy bạn không bị dày vò như những gã đàn ông khác. Chính điều này sẽ khiến cô nàng bị lôi cuốn đấy. Thế nên, cứ tiếp tục dày vò bản thân và quá khứ, hay theo những phương pháp mà tôi hướng dẫn là tùy bạn.

Nếu chuyện tình cảm của bạn xem chừng đã rất tệ. Đừng làm nó tệ hơn chỉ vì mình không hiểu biết. Hãy tóm lấy tất cả kinh nghiệm và hiểu biết của tôi về phụ nữ trong bộ sách Giải mã bí ẩn phái đẹp. Tôi không thể chờ để được chỉ dẫn bạn nhiều hơn.

Nội dung liên quan

Về Lai H.

Anh là tác giả bộ sách Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp và khóa học Giải mã thực chiến tin nhắn, là Blogger, là Youtuber, là người truyền cảm hứng. Trong suốt 8 năm qua, Lai H. đã góp phần giúp hàng nghìn đàn ông thành công trong chinh phục, hẹn hò và cuộc sống. Đây là CHINHEM, nơi có hàng trăm nghìn đàn ông truy cập mỗi tháng chỉ để tham khảo chia sẻ và lời khuyên của anh hàng ngày.

152 bình luận về “Con trai thất tình nên làm gì? 5 bước giúp bạn lột xác”

 1. E với nguoi yeu e yeu 5nam ,chỉ có 1 phut e lo làm ăn và lơ là với cô ấy ,cứng nghĩ minh làm vậy cho cô ấy thoải mái và cô ấy hiểu mình vì kiếm tiền mưu sinh .nên bây e ko ngờ lại có nguoi thứ 3 xen vào và làm tình cảm thay đổi với .ko muon gặp e va nói chuyen voi e nua .mong moi nguoi hãy giúp e phải làm cách nào .bây giờ e đau tim nhu thoắt lại .2 đưa suốt 5năm trời vượt quá bít bao nhiêu sóng gió .chỉ có nguoi thứ 3 xem vào làm cuộc sông của e xáo trộn .bây giờ e nên phải làm gì.

  Trả lời
 2. Tôi mới quen một người con gái, được khoảng gần 2 tháng. Khi tôi cảm thấy tình cảm đã chín muồi, tôii tỏ tình nhưng đã bị cô ấy từ chối, với lý do là cô ấy đang đợi một người để trả lời yêu hay ko yêu a ta. Tuy nhiên, khi tôi hỏi, cô ấy nói cô ấy nghĩ sẽ yêu anh ta (a ta làm trên tàu vận tải, đi vài tháng mới về lần). Nhưng tôi chắc chắn rằng cô ấy cũng yêu tôi, tình cảm dành cho người kia chỉ là sự thương hại, anh ta theo đuổi cô ấy vào thời điểm cô ấy bị nyc bỏ rơi. Hôm trước, tôi có nc với cô ấy dứt khoát hơn về chuyện tình cảm, nếu cô ấy chắc chắn ko nhận lời yêu tôi, thì chúng tôi sẽ chấm dứt tất cả, tôi sẽ ko nhắn tin, hỏi han nữa, cũng ko thể là bạn nữa. Cô ấy có khóc, tôi cũng vậy.. Bây giờ, tôi cảm thấy mh rất yêu cô ấy, tôi luôn nhớ về cô ấy. A cho tôi xin lời khuyên về chuyện này.!

  Trả lời
 3. tôi là một đứa trẻ mới tốt nghiệp cấp 3 xong . tình yêu của tôi bắt đầu vào cái ngày thi tốt nghiệp đó . trước đó tôi rất sợ yêu xa nhưng sau khi gặp cô ấy tôi đã k thể kìm nén được bản thân mà tán tỉnh cô ấy và đã thành công . cô ấy là mối tình đâu tiên của tôi và vì thiếu kinh nghiệm trong việc tình cảm mà tôi đã gây ra 1 sai lầm rất nghiêm trọng ( không phải là tôi có người yêu mới ) ngày hôm trước chúng tôi còn yêu nhau rất sau đậm nhưng tôi k biết rằng 3 ngày nay cô ấy giận tôi cô ấy suy nghĩ về việc tôi làm mà tôi tưởng chừng như việc đó k ảnh hưởng gì hết . đến ngày thứ 3 tôi thấy thái độ cô ấy có chút thay đổi nên tôi đã quyết định hỏi chuyện và cô ấy nói … đó cũng là dòng tn cuối cùng cô ấy gửi cho tôi . sau đó cô ấy block hết tất cả . tôi đến nhà xin lỗi rất thảm thiết . là người đàn ông nhưng tôi rất lụy . tôi hạ mình van xin cô hay cho tôi cơ hội nhưng cô ấy k chấp nhận . tôi yêu cô ấy bằng tất cả trái tim của 1 thằng đàn ông mới yêu lần đầu . sau đó tôi k thể nào liên lạc được với cô ấy … tôi bắt đầu suy sụp . chán nản .. phát điên lên với mọi thứ … tôi rất muốn quay lại với cô ấy … nhưng tôi hèn nhát và còn quá trẻ để chăm sóc cho cô ấy … hi vọng anh lai.H cho em lời khuyên . lời khuyên giúp em vượt qua chuyện này … vì em k nghĩ sẽ quên được cô ấy.

  Trả lời
 4. Đọc bài này , đọc những dòng comment , mình thật sự thấy buồn . cách đây 8 năm mối tình đầu ( minh ( nữ ) vì gia đình , lấy lí do để chia tay bạn trai, anh ý cũng đã suy sụp nhiều lắm . đứng xa cuộc sống của anh quan sát thôi cũng thấy tim đau . Biết còn yêu nhau nhiều lắm nhưng vẫn phải chọn cho mình lối đi không có anh . Đến với một cuộc sống khác có chồng và con của mình . Có thể nói , yêu ai và lấy ai là hai chuyện khác nhau . Những ai yêu nhau mà lấy được nhau thì cố trân trọng . dù đâu đó trong tim mình vẫn dành chỗ cho tình đầu nhưng đó chỉ là những điều đẹp còn đọng lại thôi không phải là yêu nữa . Bởi vì đâu đó mình có đọc được câu Yêu người đến trước bằng cả tuổi trẻ thì hãy thương người đến sau bằng sự trưởng thành

  Trả lời
   • Cả 2 ở một nơi nào đó trong trái tim vẫn dành chỗ cho nhưng kỷ niệm tình yêu đó. CS của cả 2 hiện giờ khá tốt. Cùng cố gắng để một nửa của mình không phải buồn .
    Vẫn luôn muốn có 1 lần nói thật với bạn ý rằng , MÌNH XIN LỖI .

    Trả lời
  • TÔI LÀ NGƯỜI ĐÀN ÔNG BỊ BỎ, VÀ BÂY GIỜ TÔI CŨNG LÀ NGƯỜI ĐẾN SAU. TÔI YÊU THƯƠNG NGƯỜI ĐẾN SAU NÀY CŨNG LÀ NGƯỜI BỊ BỎ RƠI. VÀ TÔI THẤY CÔ NY CỦA TÔI HAY NC VÀ ĐI CF VỚI VÀI NGƯỜI BẠN THÍCH CÔ ẤY. NHƯNG TÔI VẪN CHO PHÉP. THEO TÔI NGHĨ CÁI GÌ CÓ CÁI GIÁ CỦA NÓ HẾT.

   Trả lời

Viết một bình luận