Con trai thất tình nên làm gì? 5 bước giúp bạn lột xác

Con trai thất tình nên làm gì? Đây là tình huống tồi tệ không kể với bất cứ người con trai nào. Có thể bạn vẫn còn nhiều tình cảm với bạn gái, hoặc còn lưu luyến nhiều thứ với cuộc tình qua bao năm tháng.

Tình huống có thể xảy đến vào 1 hôm đẹp trời, khi cô ấy lạnh lùng nói “Mình chia tay đi anh” (Tham khảo dấu hiệu chia tay vĩnh viễn). Trong khi đó bạn im lặng, đầu óc quay cuồng suy nghĩ về mọi thứ đang diễn ra, trước khi nhìn thấy cô ấy bỏ đi trong vội vàng.

Đúng vậy, bạn chính thức bị đá!

Là con trai hầu hết ai cũng trải qua tình cảnh này rồi. Trên thực tế, cuộc sống của bạn sẽ dễ thở hơn nhiều khi 2 người chia tay, nhưng nỗi đau thì cứ tồn tại mãi.

Con trai thất tình, dù cứng cỏi hay yếu đuối đều trải qua những tháng ngày được coi là tồi tệ nhất của đời mình. Bạn phải trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau, chẳng hạn như chán ghét mọi thứ, không thể điều chỉnh được bản thân, càng nghĩ càng rối, thất vọng, chán nản, phát điên v.v… Cái quỹ đạo này cứ lẩn quẩn trong đầu bạn mãi không thôi.

Nhưng kỳ thực, ai cũng phải vượt qua thôi. Là con trai, bạn phải chấp nhận chuyện này. Và coi đó là chuyện tất yếu mình phải làm, đó là cách con trai tự tin thường làm, và bạn cũng nên như vậy.

Nhưng cứ nói quẩn quanh mãi, vậy đâu là cách để giải quyết việc này. Phải có phương pháp gì chứ?

Con trai thất tình mức độ nhẹ

Thất tình là chuyện khá tệ hại. Trên thực tế, khoa học đã chứng minh việc này hoàn toàn có thể tạo nên nỗi đau cả về mặt thể xác nữa. Nhưng kỳ thực, nếu chỉ nằm 1 chỗ và suy nghĩ về những vấn đề trên thì bạn chỉ khiến mọi thứ tồi tệ hơn mà thôi.

Là con trai, bạn phải vượt qua chuyện này trước cô ấy, và luôn giành thế chủ động. Thế nên, hãy xác định rằng mình chỉ gặm nhấm nỗi buồn trong vòng 2 tuần mà thôi. Trong 2 tuần này, bạn có thể nhậu nhẹt, gào thét, tức giận, hay chửi bới thứ gì đó để làm tâm trạng tốt hơn <– Tôi hoàn toàn không quan tâm bạn làm gì, nhưng hãy cứ làm những gì có thể khiến bạn cảm thấy khá hơn. Sau 2 tuần, bạn phải xóa bỏ tất cả mọi thứ, và trở lại cuộc sống bình thường.

Nói nghe đơn giản nhỉ? Vậy sau 2 tuần mà mọi thứ vẫn không tiến triển gì, hoặc thậm chí tình hình còn trở nên tồi tệ hơn thì sao?

Vậy con trai thất tình nên làm gì?

Con trai thất tình nên làm gì?

con trai that tinhDưới đây là 5 bước con trai thất tình nên làm. Hãy cố gắng đi từ bước 1 đến bước 5 để thoát khỏi cảnh này nhé.

Bước 1: Xóa sổ mọi thứ đi hỡi chàng trai thất tình

Bước đầu tiên mà con trai thất tình phải thực hiện. Đó là xóa sổ mọi thứ liên quan tới bạn gái cũ. Tất cả những thứ như danh bạ, nick chat, Facebook, Twitter, Email cần phải xóa sạch. Nếu có ảnh hay kỷ niệm gì đó giữa 2 người, cần phải giấu chúng đi, hoặc khóa lại nhờ ai đó giấu đi, và chắc chẳn không được mở để xem lại.

Con trai thường phân vân với những câu hỏi giả định như “Mình và cô ấy vẫn có thể làm bạn mà!”, hay “Có thể ngày mai cô ấy sẽ suy nghĩ lại” Thế là hằng ngày bạn cứ truy cập vào Facebook cô ấy để theo dõi tất cả tin tức, xem cô nàng có mối quan hệ nào mới không? Hay thậm chí mỗi khi uống rượu say, bạn lại bấm số cầu xin bạn gái quay trở lại.

Đừng tự lừa dối bản thân mình nữa, mình là con trai cơ mà! Thất tình thì có làm sao?

Tất cả những gì bạn cần làm đó là vứt bỏ mọi thứ đi. Đừng quay đầu nhìn lại nữa. Nếu duyên số vẫn còn, có thể sau này 2 người sẽ gặp lại nhau. Nhưng không phải tình yêu, mà là tình bạn.

Bước 2: Tập luyện thể thao

Bước số 2 con trai thất tình nên làm đó là tập luyện thể thao.

Tôi vẫn không thể gạt bỏ mọi thứ ra khỏi đầu mình! Hàng đêm, bạn thường nghĩ về việc mình đã làm sai chuyện gì để cô ấy phải nói lời chia tay, tưởng tượng cô nàng với bạn trai mới, 2 người sánh bước tay trong tay, quả thật những chuyện như vậy khiến dòng suy nghĩ không dừng lại được.

Đúng vậy, là con trai tôi khuyên bạn: Hãy tập luyện thể thao. Khi hòa nhịp trên quãng đường chạy 5km buổi chiều, hay 100 lần hít đất 1 ngày, bạn sẽ chẳng nghĩ về cô ấy nữa đâu. Lúc đó, bộ não sẽ bị đánh lừa bởi tác động vật lý là tập luyện thể thao, tự khắc cảm xúc và tâm trạng của bạn sẽ thay đổi. Chỉ vài ba ngày là những chuyện cũ trong đầu sẽ tan biến hết.

Bạn nên tập những môn thể thao mạnh vốn dĩ vẫn dành cho con trai như đến phòng tập Gym, chạy bộ, hoặc tennis là cách tốt nhất. Bên cạnh đó, sức khỏe của bạn cũng thay đổi, và không chỉ vậy ngoại hình của bạn cũng trở nên đẹp mắt hơn, v.v…

Bước 3: Con trai thất tình hãy bận rộn

Đây là thời gian để một người con trai thất tình vứt bỏ mọi cảm giác buồn chán, tức giận, tuyệt vọng khỏi cơ thể, hãy thay chúng bằng hiệu suất làm việc của bạn.

Không chỉ với công việc thông thường hằng ngày khi đến công sở. Tôi muốn nói là tất cả mọi việc. Đây là thời gian bắt tay vào thực hiện những việc mà bạn chưa có thời gian làm – khi phải hy sinh hết thời gian đó bên bạn gái cũ, thực hiện những đam mê hay khao khát, những ý tưởng ấp ủ, v.v… Hãy xếp kìn lịch của mình với hàng tá công việc mà bạn cần lên kế hoạch.

Chỉ như vậy, bạn sẽ quên tất cả mọi thứ về cô nàng, bên cạnh đó, đây cũng là thời điểm bạn thực hiện những mục tiêu khác của đời mình như 1 người đàn ông.

Bước 4: Cơ hội mới đã đến

khi nao nen to tinhBước số 4 mà con trai thất tình nên hiểu rõ, đó là cơ hội mới đã đến.

Tại thời điểm thất tình, con trai thường tập trung vào quá nhiều thứ bị mất, chính điều đó là nguyên nhân khiến bạn cảm thấy tồi tệ, và biến mình trở thành người cô đơn nhất hành tinh.

Là con trai, hãy thoát ra khỏi tình cảnh này 1 cách nhanh chóng. Hãy bắt đầu tập để ý những điều thú vị xung quanh – nếu trước kia chưa để ý. Đến một vài quán café, bar, nhà sách, trung tâm thương mại, v.v… Bạn sẽ nhìn thấy vô số phụ nữ ở đây. Biết gì không? Hầu hết đều gợi cảm và nóng bỏng.

Thế nên, bạn cần hiểu rằng con trai sẽ gặp rất nhiều phụ nữ trong đời, và tôi cũng chắc rằng bạn sẽ muốn lên giường với 1 trong số đó. Thế nên việc quái gì phải bận tâm nhiều đến chuyện quá khứ để làm gì.

Hãy cho các cô nàng biết là bạn là 1 anh chàng nóng bỏng và cuốn hút – thứ mà 1 gã đàn ông như bạn đã vô hình đánh mất trong nhiều năm tháng qua – Chỉ vì lý do đã có bạn gái.

Bước 5: Con trai sau khi thất tình phải hấp dẫn hơn

Bước cuối cùng con trai thất tình phải nhớ, đó là phải trở thành người hấp dẫn hơn.

Nếu thực hiện tất cả những bước trên, quả thật đến đây mọi thứ đã xóa sạch khỏi tâm trí bạn rồi. Giờ là lúc biến mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn, hoàn hảo hơn, và hấp dẫn hơn.

Điều thú vị ở con trai, đó là sau này bạn sẽ có rất nhiều chuyện thú vị và kỷ niệm đáng nhớ khi hồi tưởng lại cuộc tình trong quá khứ, và cảm thấy rằng Mọi chuyện vẫn tốt đẹp, mình yêu thích cuộc sống này.

Hãy thay đổi kiểu tóc sao cho thời trang hơn, diện những bộ đồ mới hợp mắt hơn, trở thành 1 gã đàn ông hấp dẫn hơn và cuốn hút hơn trong cuộc sống, mọi thứ sẽ trở nên tuyệt vời hơn nhiều.

Con trai thất tình nên làm gì? Kết luận

Trên đây là 5 bước một người con trai thất tình nên làm. Nếu làm đủ 5 bước, khi cô nàng nào đó thấy hình ảnh mới nhất của bạn trên Facebook, cô ta sẽ ngạc nhiên khi thấy bạn không bị dày vò như những gã đàn ông khác. Chính điều này sẽ khiến cô nàng bị lôi cuốn đấy. Thế nên, cứ tiếp tục dày vò bản thân và quá khứ, hay theo những phương pháp mà tôi hướng dẫn là tùy bạn.

Nếu chuyện tình cảm của bạn xem chừng đã rất tệ. Đừng làm nó tệ hơn chỉ vì mình không hiểu biết. Hãy tóm lấy tất cả kinh nghiệm và hiểu biết của tôi về phụ nữ trong bộ sách Giải mã bí ẩn phái đẹp. Tôi không thể chờ để được chỉ dẫn bạn nhiều hơn.

153 comments

 1. Nguoi khong ten

  E với nguoi yeu e yeu 5nam ,chỉ có 1 phut e lo làm ăn và lơ là với cô ấy ,cứng nghĩ minh làm vậy cho cô ấy thoải mái và cô ấy hiểu mình vì kiếm tiền mưu sinh .nên bây e ko ngờ lại có nguoi thứ 3 xen vào và làm tình cảm thay đổi với .ko muon gặp e va nói chuyen voi e nua .mong moi nguoi hãy giúp e phải làm cách nào .bây giờ e đau tim nhu thoắt lại .2 đưa suốt 5năm trời vượt quá bít bao nhiêu sóng gió .chỉ có nguoi thứ 3 xem vào làm cuộc sông của e xáo trộn .bây giờ e nên phải làm gì.

  1. Vũ Công Hà

   Hoàn cảnh của tôi giống của bạn hic

  2. Nhật Huyền

   cách tốt nhất là bạn nên tìm kiếm thêm người thứ 4 nũa là Ok!

  3. Nếu cô ấy thật sự yêu bạn thì đã k có người thứ 3 xuất hiện, bỏ đi và kiếm người thứ 4, cô ta k xứng đáng với bạn để bạn phải đau khổ

  4. gacon1w

   Mình cũng 3 năm rồi. Anh em ai có tips gì để vượt qua nhanh không?

 2. Typhoon

  Tôi mới quen một người con gái, được khoảng gần 2 tháng. Khi tôi cảm thấy tình cảm đã chín muồi, tôii tỏ tình nhưng đã bị cô ấy từ chối, với lý do là cô ấy đang đợi một người để trả lời yêu hay ko yêu a ta. Tuy nhiên, khi tôi hỏi, cô ấy nói cô ấy nghĩ sẽ yêu anh ta (a ta làm trên tàu vận tải, đi vài tháng mới về lần). Nhưng tôi chắc chắn rằng cô ấy cũng yêu tôi, tình cảm dành cho người kia chỉ là sự thương hại, anh ta theo đuổi cô ấy vào thời điểm cô ấy bị nyc bỏ rơi. Hôm trước, tôi có nc với cô ấy dứt khoát hơn về chuyện tình cảm, nếu cô ấy chắc chắn ko nhận lời yêu tôi, thì chúng tôi sẽ chấm dứt tất cả, tôi sẽ ko nhắn tin, hỏi han nữa, cũng ko thể là bạn nữa. Cô ấy có khóc, tôi cũng vậy.. Bây giờ, tôi cảm thấy mh rất yêu cô ấy, tôi luôn nhớ về cô ấy. A cho tôi xin lời khuyên về chuyện này.!

  1. Mình nghĩ bạn làm vậy là dứt khoát, rất đàn ông. Nhưng bạn nên nhắc cô ấy trả lời sau 2-3 ngày. Khi cô ấy đã bình tâm để suy nghĩ lại mọi chuyện.

  2. Nhật Huyền

   bạn hãy gàn gũi hơn vs cô ấy. kiên trì và cố gắng lên, tình yêu sẽ đến với bạn.

 3. tôi là một đứa trẻ mới tốt nghiệp cấp 3 xong . tình yêu của tôi bắt đầu vào cái ngày thi tốt nghiệp đó . trước đó tôi rất sợ yêu xa nhưng sau khi gặp cô ấy tôi đã k thể kìm nén được bản thân mà tán tỉnh cô ấy và đã thành công . cô ấy là mối tình đâu tiên của tôi và vì thiếu kinh nghiệm trong việc tình cảm mà tôi đã gây ra 1 sai lầm rất nghiêm trọng ( không phải là tôi có người yêu mới ) ngày hôm trước chúng tôi còn yêu nhau rất sau đậm nhưng tôi k biết rằng 3 ngày nay cô ấy giận tôi cô ấy suy nghĩ về việc tôi làm mà tôi tưởng chừng như việc đó k ảnh hưởng gì hết . đến ngày thứ 3 tôi thấy thái độ cô ấy có chút thay đổi nên tôi đã quyết định hỏi chuyện và cô ấy nói … đó cũng là dòng tn cuối cùng cô ấy gửi cho tôi . sau đó cô ấy block hết tất cả . tôi đến nhà xin lỗi rất thảm thiết . là người đàn ông nhưng tôi rất lụy . tôi hạ mình van xin cô hay cho tôi cơ hội nhưng cô ấy k chấp nhận . tôi yêu cô ấy bằng tất cả trái tim của 1 thằng đàn ông mới yêu lần đầu . sau đó tôi k thể nào liên lạc được với cô ấy … tôi bắt đầu suy sụp . chán nản .. phát điên lên với mọi thứ … tôi rất muốn quay lại với cô ấy … nhưng tôi hèn nhát và còn quá trẻ để chăm sóc cho cô ấy … hi vọng anh lai.H cho em lời khuyên . lời khuyên giúp em vượt qua chuyện này … vì em k nghĩ sẽ quên được cô ấy.

  1. trẻ trâu lo học đi

 4. Đọc bài này , đọc những dòng comment , mình thật sự thấy buồn . cách đây 8 năm mối tình đầu ( minh ( nữ ) vì gia đình , lấy lí do để chia tay bạn trai, anh ý cũng đã suy sụp nhiều lắm . đứng xa cuộc sống của anh quan sát thôi cũng thấy tim đau . Biết còn yêu nhau nhiều lắm nhưng vẫn phải chọn cho mình lối đi không có anh . Đến với một cuộc sống khác có chồng và con của mình . Có thể nói , yêu ai và lấy ai là hai chuyện khác nhau . Những ai yêu nhau mà lấy được nhau thì cố trân trọng . dù đâu đó trong tim mình vẫn dành chỗ cho tình đầu nhưng đó chỉ là những điều đẹp còn đọng lại thôi không phải là yêu nữa . Bởi vì đâu đó mình có đọc được câu Yêu người đến trước bằng cả tuổi trẻ thì hãy thương người đến sau bằng sự trưởng thành

  1. Và giờ cuộc sống của anh ta thế nào?

   1. Cả 2 ở một nơi nào đó trong trái tim vẫn dành chỗ cho nhưng kỷ niệm tình yêu đó. CS của cả 2 hiện giờ khá tốt. Cùng cố gắng để một nửa của mình không phải buồn .
    Vẫn luôn muốn có 1 lần nói thật với bạn ý rằng , MÌNH XIN LỖI .

  2. Danny Dinh

   TÔI LÀ NGƯỜI ĐÀN ÔNG BỊ BỎ, VÀ BÂY GIỜ TÔI CŨNG LÀ NGƯỜI ĐẾN SAU. TÔI YÊU THƯƠNG NGƯỜI ĐẾN SAU NÀY CŨNG LÀ NGƯỜI BỊ BỎ RƠI. VÀ TÔI THẤY CÔ NY CỦA TÔI HAY NC VÀ ĐI CF VỚI VÀI NGƯỜI BẠN THÍCH CÔ ẤY. NHƯNG TÔI VẪN CHO PHÉP. THEO TÔI NGHĨ CÁI GÌ CÓ CÁI GIÁ CỦA NÓ HẾT.

 5. 4 mắt

  anh ơi trả lời giúp e với rằng em phải làm thế nào khi cô ấy nói chia tay nhưng e rất thương cô ấy và cô ấy cũng vậy vì một lí do riêng nên cô ấy mới nói chia tay anh cho em biết phải làm sao để giữ cô ấy lại đi.

  1. Thay vì hỏi anh em hãy hỏi bản thân xem đâu là cách mình có thể giải quyết “lý do” đó. Đáp án cho cuộc sống chỉ đơn giản là giải quyết vấn đề.

 6. Khi các bạn bước vào 1 cuộc tình, hãy xác định rõ điều các bạn mong muốn cho cuộc tình đó. Các bạn sẽ tự tìm tòi học hỏi để bảo vệ tình yêu đó. Hãy nhớ đàn ông là người dẫn dắt nhé =))

  1. Thanks vì lời khuyên người anh em!

 7. Chào anh! Em muốn tâm sự và mong anh cho em biết được mình sai ở đâu? Em mới bị cô ấy đá và cô ấy bảo đã thương người khác rồi. Người cô ấy thương là người thương cô ấy. Còn đối với cô ấy em là một người dối trá, giả dối, phụ tình, bạo lực, trẻ con và lưu manh… Lúc yêu nhau em đã không đọc những bài trong khi yêu nên giờ phải đọc bài này haha!

  1. “Thành công là cách trả thù đỉnh cao nhất.” Em hãy nhớ lấy câu này.

 8. Thịnh

  E đã theo đuổi cô ấy 2 năm nhưng tới bây h cô ấy mới chịu đồng ý và sau 1 tháng yêu nhau rồi có một ngày cô ấy đòi chia tay nhưng ko nói lý do

  1. Cái đó người ta gọi là “thử yêu người mình không thích” em ạ.

 9. Mình cũng mới chia tay, và đây là lần thứ 2 với cùng 1 người.

  Đau chứ, nhưng mà, năm ngoái ấy, các đồng nghiệp cũng đã khuyên nhủ và nói là e đồng ý quay lại với cổ là sẽ không có kết cục rồi.

  Mình vẫn quay lại khi cô ấy nài nĩ, và lần này mình vẫn phải chấm dứt nó.

  Đời trớ trêu thật, tuy vậy mình cũng chưa hối hận với quyết định của mình.

  Xem xong bài viết này, mình hiểu được nhiều điều hơn so với lần đọc trước.

  Mình sẽ cố “lột xác” hoàn thiện bản thân hết mức có thể. Cám ơn bài viết này của a Lai. H.

  1. Good luck!

 10. Tôi là thằng lụy tình !
  Người ta bảo sau mỗi lần vấp ngã họ sẽ trưởng thành hơn…nhưng với tôi thì ngược lại. Đã 3 cuộc tình trôi qua và tôi là đứa bị đá… khóc lóc buồn chán… bao lần tự nhủ mình lại phải thay đổi mà không làm được. Và cuộc tình thứ 3 vừa rùi làm tôi sụp đổ đến nỗi tôi phải xin nghỉ việc thời gian để lấy lại cân bằng… tôi mệt mỏi với chính mình.. tôi yêu mà ko để cho mình 1 lối thoát…và khi mọi thứ đổ vỡ tôi chỉ biết níu kéo 1 cách tuyệt vọng… nói hẳn ra đó là đòi sưu thương hại. Nhưng suy cho cùng biết mình lụy mà vẫn lao vào… ko thay đổi thì ắt phải lãnh hậu quả phải không các bác.

  1. Độc Hành

   Tôi cũng vậy cũng 3 lần đổ vỡ trong tình yêu, lúc nào cũng buồn bã tự nhốt mình 1 góc, nhiều lần van xin quay lại thì toàn bị coi thường,
   may mắn lắm mới tìm lại chính mình và cho mình thêm 1 cơ hội nữa nhưng vẫn lụy tình vẫn ko giữ lại cho mình 1 lối thoát, để hôm nay tôi đau như ngàn vạn mũi tên đâm xuyên lòng ngực vậy, tôi dần dần tự kỉ, tôi phải làm gì đây

   1. Lụy tình khổ lắm…rất khó vượt qua…gần như trong ty thì đàn ông hay dưới cơ..tôi rất giống bạn..bơi trong bể khổ mà ko thoát ra nổi..

  2. Bạn cần phải có cái hiểu đúng về mối quan hệ thay vì tình yêu.

  3. Tôi giống bạn…hy sinh lo cho người ta nhà cửa,công việc..vậy mà…khổ vô cùng..

   1. Phong vũ

    Có gì đó giống mình! Cũng đang phải vật lộn để vượt qua đấy

 11. Tôi cũng mới chia tay bạn gái vì tôi cảm thấy không được tôn trọng 🙂 nàng mê game và coi tôi chẳng ra gì,còn chuyện quan tâm nhau mỗi ngày gần như k có 🙂 t chỉ 1 chiều như vậy ,t chẳng nói ctay mà tôi im lặng rời đi,cũng đã đc vài ngày và thật sự bây giờ tim tôi khá là đau 🙁 nhưng t sẽ cố gắng không quay lại như mọi lần trc nữa 🙂 tôi đau vậy đủ r

  1. Mình cũng mắt phải tình trạng giống như bạn.cô ấy mê game tạo nhóm với người lạ và bỏ tôi.không được sự quan tâm như trước cũng không còn yêu thương nhau.sau đó cô ấy và tôi cả 2 quyết định dừng lại.

 12. Buồn đời

  Đã qua 1 thời gian rồi, nhưng cuộc sống vẫn bế tắc. Tôi, người từng bị bạn gái phản bội, cùng thời điểm sự nghiệp đi xuống. Đã có lúc vùng vẫy để thoát ra khỏi ám ảnh về cuộc tình này mà chưa thoát được. Có ai như tôi không?

  1. Mọi thứ đen đủi hay đến cùng nhau mà. Chia buồn!

   1. Buồn đời

    Cảm ơn bạn!

  2. Cố lên bạn. Hiện tại mình cũng như bạn, nhưng mình nhận ra rằng thời điểm tốt nhất để vươn lên vượt qua giới hạn của bản thân cũng chính là những lúc đen tối ntn. Chỉ có bạn mới có thể vượt qua thôi chứ k còn ai khác có thể giúp đỡ bạn đc. Đôi lúc những chuyện nó chẳng phải ập đến cùng 1 lúc mà do bản thân chúng ta quá đắm chìm vào trong tâm trạng đau buồn nên mọi thứ đối với ta thật nặng nề. Thời gian sẽ là phương thuốc tốt nhất chữa lành mọi vết thương. Hãy tự tin lên bạn nhé, hãy nghĩ là mình có thể làm được. Một ngày nào đó mọi cố gắng của bạn sẽ được đền đáp. Chúc bạn thành công. 🙂

   1. Buồn đời

    Cảm ơn bạn. Đúng là khi bản thân bị đẩy vào nỗi cô đơn, tuyệt vọng mới cảm nhận được nhiều điều. Ngày trước mình yêu mù quáng quá, dành hết thời gian, công sức, tiền bạc cho cô ấy mà quên đi chính mình. Giờ nhìn lại bản thân thật thảm hại. Có khi phải thầm cảm ơn cô ấy, đã cho mình 1 bài học để đời. Có khi chính từ nỗi đau tột cùng này sẽ khiến bản thân thay đổi, lấy nó làm động lực để trở thành người đàn ông đúng nghĩa. ?

    1. Quá giống mình..khi gặp ,cô ấy đang trong nợ nần vì cờ bạc nhà mất phải ở nhờ…mình cưu mang trả hết nợ mua nhà đất tạo kinh doanh karaoke cho…vậy mà khi đầy đủ kiếm được tiền,cô công khai quen người khác cấm cửa gặp,vì lúc này cong việc mình đi xuống..bây giờ mình thảm hại tàn tạ cay đắng và hận ngút trời..rất khó vượt qua nỗi đau..

  3. Độc Hành

   Tôi khi mà đang trong thất nghiệp , cô ấy cũng bỏ tôi mà đi mặc dù tôi đã bỏ hết lòng tự trọng để níu kéo nhưng cô ấy càng coi thường tôi rất đau.

 13. Chả là mình và cô bé làm cùng cơ quan, 2 người có đi chơi vài lần, nói chuyện cũng rất hợp. Mình mới tỏ tình cách đây ko lâu nhưng nhận đc lời từ chối và nói em chỉ coi anh là bạn @@. Mình cũng nói luôn là nếu 2 người ko thành đôi thì a và e coi như ko quen nhau, a sẽ ko chơi vs em nữa. Nhưng bạn ấy nhất quyết ko chịu, bắt mình và bạn ấy chơi vs nhau như xưa. Mình thật sự rất khó hiểu
  Thực tình mình rất muốn mình và cô ấy thành đôi. Lai H có thể cho mình lời khuyên đc ko 🙁

  1. jonathan

   Trong lúc đợi anh Lai H , mình cũng xin góp ý kiến bản thân, nếu bạn thật sự muốn quen cô ấy, bạn hãy tìm hiểu những bài trong trang này về cách thu hút phụ nữ và dẫn dắt trong mối quan hệ. Việc mà bạn bảo khong thể thanh đôi rồi không quen nhau, bạn đang ép cô ấy vô sự lựa chọn, và khi cô ấy vẫn từ chối nghĩa là bạn có gì đó chưa đủ , chưa đạt được mức để có thể quen, hay 1 khúc mắc trong suy nghĩ của cô ấy mà bạn chưa gỡ được VD: như cô bé thấy quen trong cơ quan sẽ không di tới đâu nhưng vẫn không muôn mất tình bạn. Hãy xác định thứ gì đang hạn chế bạn, và hãy thể hiện mình là 1 người đàn ông biết tôn trọng họ dù đó có là lời từ chối

   1. Thế đàn ông mà các dấu hiệu cơ thể cho thấy tán tỉnh nhưng vẫn từ chối. Nhưng có lần lấy tay chỉ 2 người kiểu như 1 đôi khi có người muốn lấy đồ uống cho mình. Vậy mà bảo không hề có cảm xúc. Để chủ động thì không, mình chủ động thì từ chối.

 14. Thắng Cao

  Chào anh Lai H. Không liên quan tới chủ đề lắm, nhưng e vẫn muốn hỏi anh phải làm sao khi e không thể quên được một người con gái e từng rất yêu, nhưng lúc đó e còn “non nớt” nên chọn cách tiếp cận với cô ấy như một người bạn, giờ e nên làm gì đây ạ ??? Dù ở xa nhau nhưng mỗi khi gặp cô ấy em đều rung rinh ạ chưa kể nếu gặp một cô gái nào đẹp e đều tự khắc so sánh với cô ấy.

  1. Bởi vì em “cô đơn trong 1 thời gian dài”

   1. Hay quá anh ơi!

 15. Sau hơn 1 tháng tôi đọc lại bài viết này, bây giờ tôi đã thấy ổn rất nhiều. Giống như câu ông bà hay nói ” Ko có mợ thì chợ vẫn đông”. Cuộc sống là của chúng ta và chúng ta tạo ra nó, đừng để thiếu 1 người mà hủy hoại đi cuộc sống của chúng ta. Đó là câu nói tôi đã chiêm nghiệm ra đc. Nếu ai gặp hoàn cảnh giống tôi, thì tôi chỉ có thể nói với bạn ” mạnh mẽ lên chàng trai, là đàn ông cầm lên được là bỏ xuống đc”. Cuộc sống vẫn rất là đáng sống, hãy cứ sống như ngày mai là ngày tận thế vậy.

 16. Cũng mới vừa chia tay với NY quen nhau cũng được 1 năm, ít ra em tham gia theo dõi bài viết chinhem cũng khá lâu, nhưng khoảng thời gian này khủng hoảng đành vào lại đọc và tìm lại được nhiều cân bằng, cám ơn anh Lai.H và QTV

  1. You’re welcome my friend.

 17. Tôi có 1 mối tình đẹp rất rất đẹp, nhưng khi tôi đọc bài viết và cmt ở đây thì có nghĩa tôi đã mất rồi, mất 1 cách mà ko hiểu tại sao tôi đáng bị như vậy. Tôi khóc, tôi cảm thấy bất lực, chán nản với cuộc sống. Nhưng dòng đời vẫn trôi và tôi vẫn phải bước tiếp.

  1. Đó là điều đàn ông nên làm.

 18. Minh Nhựt

  Rất hay rất hay! Những lời của tác giả làm cho tôi có thêm động lực vì tôi không ngờ có 1 ngày tôi phải đi tìm những chủ đề này. Chân thành cảm ơn tác giả

 19. Cám ơn a.bài viết giành cho những người như em.em và cô ấy yêu xa 5 năm rồi.e miền bắc cô ấy gia đình bắc vào nam lập nghiệp.đến khi e ra trường e thuyết phục bố mẹ cho em vào để làm việc thì khi trở vào.cô ấy xa lánh và bảo chán tình yêu cứ ngày qua ngày hỏi han nhau rồi.và ctay mình e ở lại cái thành phố này không người thân.e phải trở về hay tiếp tục ở đây nữa hả a.e xin a lời khuyên.

  1. bỏ đi, cô ấy hết tình cảm rồi, con gái hết tình cảm thường tuyệt tình, nghỉ tới bản thân thôi. đàn ông mà mạnh mẽ lên

 20. Nó thì nghe hay nhưng ai rơi vào hoàn cảnh này rồi sẽ biết, nếu yêu một vài tháng hay tối đa 1 năm thì có thể dễ dàng vượt qua. Tôi đã yêu gần 6 năm 1 cô gái, nói chính xác là phụ nữ một con, từ khi con cô ấy chưa tròn 1 tuổi, đến nay học gần hết lớp 1, khi cô ấy lên Sài Gòn này bơ vơ , tôi đã yêu, chúng tôi sống như một gia đình, cho đến khoảng cuối tháng 10 cô ấy nói chỉ thích tây thôi, không có cảm giá đàn ông Việt Nam, rồi cô ấy hẹn hò trên mạng quen đàn ông tây đến một hôm tôi thấy cô ấy đi chơi chưa đầy hai buổi đã ôm hun hít, không biết vì sao tôi vẫn yêu cô ấy, vì đối với tôi không chỉ mất cô ấy, mà con mất cả một đứa con, mất 1 gia đình, sau đó chúng tôi quay lại . Nói là tình yêu thì không hằn đâu mà đối với tôi đó là tình nghĩa vợ chồng. Rồi ra tết này (2017) tôi thấy vẫn bình thường , sau 1 tuần gia đình có chuyện tôi quay lên lại Sài Gòn, cô ấy vội để tôi giữ con nói là đi làm cho môt việc, 2 cha con đi ăn ( tôi xem đứa bé là con mình nó đã gọi tôi bằng ba hơn năm năm nay) chờ mãi không thấy về, đứa bé nhớ mẹ kêu tôi chở đi lòng vòng mà lòng quặng đau. Khi về cô ấy nói là đi sinh nhật. Đến ngày 14/2 tôi chuẩn bị quà đồng thời tôi cũng đặt nhẫn cưới, để cầu hôn. Thế nhân đêm đó cô lại đi ngủ với 1 chàng tây ucaraina kém cô ấy 7 tuổi. Đứa bé ở nhà lại khó đòi mẹ tôi gọi điện cho cô ấy lúc 1h cô ấy bảo về liền nhưng đến 4h mới tới , tôi lại chở đứa bé đi lòng vòng đến 2h sáng đứa bé mệt ngủ gục, hai cha con lại vào khách sạn ngủ sáng lại chở về, cô ấy bảo chỉ có chàng trai Tây mới đem lại cảm xúc cho cô ta, và khi cô ấy hết cảm xúc thì tôi có chết cô ấy cũng không quan tâm. Chỉ cách vài ngày thôi vì quá lo nghĩ đã té bất tình những người đưa tôi vào bệnh viện đã thấy số tôi gọi nhiều nhất là số cô ấy, gọi điện không nghe máy, nhắn tin không trả lời và cúp máy ngang, vì lúc đó cô ta đang ngủ với anh chàng kia. Mọi người nghĩ thử xem nếu chia tay trong hoàn cảnh đó các phương pháp kia có tác dụng không?

  1. Vậy thì giờ là lúc bạn rời bỏ cô ta để đi tìm cuộc sống mới. Cô ta không xứng để bạn phải đau khổ hay cố gắng.

  2. E chưa thấy ai ngu muội như anh 🙁 nhưng có 1 điều em thấy khi yêu ai cũng ngu muội 🙁 k biết bây giờ anh đã chia tay con phò đó chưa

 21. E và cô ấy yêu nhau được 4 năm ban chúng e ở rất xa nhau nên ba mẹ cô ấy ko muốn cô ấy lấy e.dạo gần đây cô ấy thay đổi quá lạnh nhạt hơn ít quan tâm hơn và hay nc vs zai hơn suốt ngày kêu chán và ko muốn làm mẹ cô ấy buồn.sau một thời gian đả thông kinh mạch nhưng ko ăn thua a e ak.e quyết định đá cô ấy trước ko để cô ta chủ động ae cho minh lời khuyên đk ko ( cô ta rất thích tiền):))

 22. tôi vừa bị đá xong… hơi bất ngờ tí nhưng mà ks… cảm giác hơi thốn khi bị gái đá. Nhưng tôi ko gục ngã . tôi sẽ cho cô ấy biết tôi sẽ có 1 người xynh hơn cô ấy và tốt hơn cô ấy gấp nhiều lần. bị đá cũng tốt giúp tôi có kinh nghiệm và thay đổi bản thân nhiều hơn trong các mỗi tình sau hehe

  1. Tôi tin vào bạn.

 23. Nguyễn Hùng

  Đọc bài lại nhớ người yêu cũ – mối tình đầu thật sự không quên được. Lại phải nghe bài hát của anh Đàm….Nước mắt đàn ông không rơi từng giọt, nước mắt đàn ông chôn sâu trong lòng…

 24. Người yêu tôi ct tôi 2 tuần sau cưới giờ tôi phải làm sao đây ==’

  1. Bạn gái tôi 3 tháng đám hỏi. Tình đầu làm sao quên được

 25. Kiên Trần

  Nếu cô ấy muốn quay lại với mình thì sao hả anh

  1. Sao lại hỏi anh?

 26. Em (nữ) mới đá người yêu. Vì không hề xòn tc thì chia tay sẽ good hơn cho cả 2 ng. Có j đâu mà buồn , chả hiểu nổi mấy a. Cho ng ta dc hạnh phúc. Cho mình dc tự do . Là ý nghĩa của lời chia tay. Đàn ông phải mạnh mẽ

  1. Trần Phong

   Đọc cmt em mà bừng tỉnh … Yêu tiếp nhiều người con gái khác @ 🙂

  2. e nói như vắt chanh bỏ vỏ zị :,

   1. Do đàn ông thôi, trước đây dàn ông đá phụ nữ, giờ toàn là bị phụ nữ đá. Mạnh mẽ lên cánh đàn ông, ko đc yếu đuối nhu nhược. Tôi ko thể ngờ có ngày tôi kêu gọi đàn ông mạnh mẽ

  3. Đang yêu nói không còn tình cảm, đó là cảm giác của em thôi, và cảm giác thay đổi được, sống phải có trách nhiệm, sau này dù em lấy chồng cũng một ngày nói ko còn tình cảm, ích kỷ khốn nạn.

 27. Dũng lê

  M mới chia tay bạn gái sau 5n bên nhau vì cả ngày như người mất hồn không lm dk j ra hồn cả đọc bài viết mình cảm thấy đỡ hơn rất nhiều cảm ơn a nhiều

  1. Rồi nó sẽ trở thành một kỷ niệm vui trong bạn khi thời gian qua đi

   1. Dũng lê

    A cho em hỏi bạn gái e nt xưng nàng đồ với 1 thằng khác gửi hình ảnh đồ của cô ấy cho ng ta mà e ns thì cô ta k chịu ngừng và kêu là không có gì vs ng đó nhưng em k thể tin vào điều đó được nên e quyết định ra đi có đúng k anh thật sự bay giờ e rất buồn và mệt mỏi

    1. Anh không hiểu nt nàng đồ là gì

    2. L Hùng

     bạn sợ mất cô ấy đến thế sao? có thể khi yêu ai đó quá lâu, bạn sẽ quên mất cách tán tỉnh phụ nữ và nghĩ rằng đời mình chỉ có cô ấy. hãy đi tìm những cơ hội mới, và bạn sẽ thấy cô ấy chỉ là 1 trong số phụ nữ trên đời này.

 28. Chào anh, em cũng vừa bị đá, nói là “vừa” chứ thực ra là dằn vặt cũng 1 tháng, và bây giờ là tháng thứ 2 sau chia tay. Yêu xa, cô ấy đi làm, mọi thứ thay đổi, em thì không hiểu chuyện thế nên là “bùm”. Em văng ra khỏi vòng tròn quan tâm của cô ấy ngay lập tức và bị thay thế bởi 1 cậu choai thua cô ấy tận 3 tuổi làm cùng công ty – cậu ta bỏ học, phong trần, liều lĩnh, hot boy, cũng đã đi làm (nên có lẽ đồng cảm với tâm lý kẻ đi làm như cô ấy), rồi vô vàn những thứ “đồng cảm” nhỏ nhặt khác mà em nghĩ hầu hết con gái đều cảm thấy thú vị. Ở độ tuổi em mới chỉ 22 thì đối với em quả là một cú sốc lớn, tay trắng, vẫn còn là thằng sinh viên quèn, vẫn ăn bám, công việc chưa có, tiền cũng không bao nhiêu, trải nghiệm cũng chưa đủ nhiều. Đối với em cô ấy như tia sáng hạnh phúc thuần khiết và ấm áp trong cuộc sống sinh viên có chút cô đơn và đơn điệu của em, mặc dù em cũng khá hoạt bát và năng động. Giai đoạn đầu em cũng đã rất hụt hẫng, thất vọng và mất niềm tin. Thật không thể ngờ một người như cô ấy lại lừa dối em, quan hệ lén lút và lừa dối em vô số lần để ân ái tình tứ với người mới, vì lí do này hay lí do khác, em biết tình cảm 2 đứa đã rạn nứt, nhưng điều không chấp nhận nổi là tại sao người ta lại lừa dối mình trong khi có thể nói thẳng thừng là hết yêu và bước đi, như vậy có phải là vừa tôn trọng vừa ít cho nhau niềm đau hơn hay không. Suy nghĩ, dằn vặt, không chấp nhận cũng nhiều nhưng rồi cuối cùng em cũng tạm gọi là vượt qua được. Một phần nhờ bạn bè, một phần lớn nhờ cuốn GMBAPĐ 2 của anh. Chỉ có điều hiện giờ em vẫn còn chút vương vấn, biết người ta có người mới, nhưng lắm khi vẫn muốn nói “anh nhớ em”, “anh mong em hạnh phúc”. Liệu như vậy có quá là nhu nhược không ạ ? Mặc dù cô ấy đã không hề tôn trọng em khi kết thúc cuộc tình bằng sự lừa dối nhưng thực tâm em vẫn mong cô ấy hạnh phúc bên người mới hơn là hận. Còn muốn gửi cho cô ấy list nhạc mà em tâm đắc nhất để cô ấy thưởng thức cùng bạn trai nữa. Nhiều lúc em muốn quen người mới, vì em cảm thấy hết đau đớn rồi, chỉ luyến tiếc kỉ niệm một chút thôi. Anh có thể cho em lời khuyên xem khi nào và như thế nào là hợp lý để quen người mới sau chuyện tình cũ không ạ ? Và mindset như thế nào là chuẩn khi chia tay mối tình sâu đậm ạ ? Em có lẽ bình thường như bao người khác, sợ lao vào 1 cuộc tình lại không đầu không cuối và mờ nhạt lắm ạ. Em muốn yêu thêm lần nữa, vẫn sâu đậm, vẫn hết mình nhưng vẫn là alpha male 🙂

  1. Tug.Lai

   Chuyện của bạn gần giống chuyện của mình . Điều cần làm của mình h chỉ là đợi thơi gian làm giảm bớt nỗi đau

  2. L Hùng

   “trong tình yêu, luôn có một người yêu nhiều hơn và một người yêu ít hơn”. khi có cái đầu lạnh, người yêu ít hơn sẽ là bạn, người làm chủ mối quan hệ cũng là bạn.

   1. mih cug vưa bi đá...nhưg chưg chua chát hơn..vừa lúc sáng còn ân ái với mih chiêu đi ôm âp vơi ng khac mih phát hiên đc thi cô ây còn gưi hinh ân ái cua họ cho mih xem nưa...thât la đau

    ***Tôi không muốn im lặng nữa***

   2. Em cũng mới rơi vào hoàn cảnh của anh. Em cũng không hận cô ấy và muốn cô ấy hạnh phúc. Có lúc em còn nghĩ sẽ thay đổi bản thân và cưa lại cô ấy một lần nữa. Có phải em đang quá điên dại không?

 29. nhoc khanh

  Mình củng có hoàn cảnh củng ko khá nghiem trọng là minh có thich mot cô gái hang xóm truoc nhà minh củng có một khoảng thời gian vui dùa vs nhau ba me minh củng dã mất hoi nhỏ minh sống một minh va mình thấy mình củng lớn va mình thich e hang xom ay mình quyết định di lam mot noi xa kiếm tiền để có e ay và mot khoang thoi gian xa cach rui quay lai quê mình mình đột hội tặng quà cho e ay vào ngay lễ hay ngay minh ve nhung mình cảm thấy e ay ko co vui va củng có nt thoi gian sau minh ns thich e ay thi bat dau e ay có thái độ xa minh lanh lung ko co nhu xua nua va đến mot ngay minh nt ns chuyen hoi tham quan tam nhung e ay ko tra loi va ns minh khung bj bienh ak keu minh tu bi no ik rui suy nghi minh quyet dinh dt hoi tai sao lai keu t tu bi m no bao la m nhu z nha m nhu z o doa lam sao t thuong m dc rui minh cung im minh nhuc wa mak rui minh hit ve que vj so gap no lai them dau nhuc cho minh ko cha me ko mon dang ho doi minh co co gan thay doi bao nhieu thi cung khong thay dc vr gia dinh nha cua minh tra biet lam sao ca minh that vong nhieu lam bao nhieu nam co gan vj no cha dc gi ngoai mot dau don hoi a em phai lam sao ko tien day

  1. Viết ko dấu khó đọc quá bạn..

 30. Tranphuong

  Chào anh.tôi rất vui và cảm động với bài viết của anh.anh đã cho tôi và các anh em khác những lời khuyên và cũng là bài học trong đời của phái mày râu..xin cảm ơn anh nhiều và chúc anh thành đạt trong cuộc sống.

  1. Haha, bạn cũng vậy người anh em.

 31. Hoang Dat

  Chia tay cũng hơn tháng rồi, 3 tuần đầu buồn bã, mệt mỏi, tức giận. Những tuần sau đỡ hơn nhưng ngày nào cũng vào face cô ta xem cô ta làm gì, rồi xem lại hình cũ, xem lại bình luận cũ và vẫ tự lừa dối bản thân là mong cô ta sẽ nghĩ lại. Mệt mỏi thật, không dám mở lòng với người mới vì sợ sẽ coi họ là người thay thế :((

  1. Rồi sẽ phải vượt qua thôi bạn.

  2. Ồ..bạn hay thật..tôi vật vã 5 tháng nay..

 32. Bẹp Bẹp

  Lần đầu tiên chia tay , thấy yêu đời hẳn ra . Cảm thấy có lỗi với bản thân

  1. Haha, cool bro!

 33. bạch hiên

  mình có cô bạn gái vừa mới chia tay … trong khi yêu vì muốn giữ cô ấy quá nhiều hành động nói dối để giữ cô ấy lại thậm chí sẵn sàng cọc vs bất cứ ai gần vs cô ấy nhưng bên cô ấy có rất nhiều người quan tâm toàn là con trai mình cũng ko yên tâm trong khoản này trong lần đó mình chia tay vs cô ấy trong lúc buồn chán mình đã nt vs cô và anh trai của mình kể về cô ấy rồi mấy bữa sau cô ấy quay lại và dĩ nhiên quay lại phải đưa nick face ko dc xá tin nhắn và cô ấy đọc dc khi kể hết về cô ấy khi chia tay cô ấy cho rằng mình nói xấu mình xin lỗi năn nỉ cô ấy cô ấy ko chịu ko muốn tha thứ hay j cả … sau 1 thời gian mình hỏi cô ấy cô ấy nói và đòi mình phải trưởng thành 1 cách thực sự thật sự mà nói e mới co 19 tuổi e cưng cô ấy còn hơn cả kim cương … có j nhường hết cho cô ấy mỗi tội mình hơi con nít ở 1 chỗ là đôi khi hậu đậu rồi mít ướt để năn nỉ cô ấy … khiên cố ấy chán và ko còn muốn yêu 1 kẻ con nít như mình mình thì thương cô ấy lắm rồi đến hôm nay cô ấy nói chia tay vì mình ko thay đổi dc … cô ấy luôn muốn mình thay đổi 1 cách mà mình ko làm dc … e phải làm j để quen cô ấy đây e đi làm rồi mà đôi khi cũng hay nhớ cô ấy lắm … lo lắng như 1 thói quen …

 34. cách hay khi thất tình lâu mà ko quên đc người cũ đó là nghe các bài nhạc thất tình (tốt nhất là nhạc âu-mỹ vì nhạc Việt nó quá nhiều và nhảm r), càng thất tình càng tốt, bạn sẽ thấy là độ tuyệt vọng và bi thảm của nhân vật bị chia tay đó, bạn bảo kẻ kia thật là yếu đuối và ko muốn trở thành thế đâu

 35. Lê Quang Mạnh

  Wow . Bạn nói không sai dù chỉ điều mình đang chịu đựng . Dày vò với quá khứ đau thương ấy . Mình đau đớn đến mức như đã chạm đến tận cùng của nỗi đau.
  Đúng mình sẽ ráng thay đổi thành 1 con người mới . Một người mà mình đã đánh mất từ khi mình yêu cô ấy . Rồi cô ấy sẽ ân hận vì bỏ mìnhh

 36. Cảm ơn chính em, chỗ dựa tinh thần của những người đàn ông

 37. hối hận

  Thành phố hồ chí minh

 38. hối hận

  Tôi và người iu tôi iu nhau da 4năm rồi mà tự đông tôi có đánh cô ấy vì những điều tôi ko thích nhân cô ấy vẫn làm nên giờ cô ấy bỏ đi tôi tìm hoài mà gặp thì cô ấy cứ lừa gạc tôi hoài vi thời gian này cô ấy rất khác giò theo mọi người thì phải làm sao cho tôi mot lời khuyên.

  1. Bạn nên tìm gặp và xin lỗi cô ấy chân thành.

  2. Kiến Con

   Anh phải tự sửa đổi bản thân mình triệt để thì mới hi vọng níu kéo cô ấy được, yêu là thương và trân trọng người yêu chứ ko phải quản lý kiếm soát người yêu bắt người yêu làm theo ý mình, tôi nghĩ chắc anh cũng đã làm tổn thương cô ấy nhiều nên dù có với nhau thời gian yêu dài tới 4 năm nhưng cô ấy vẫn phải chọn ra đi vì tổn thương đã đến lúc không chịu đựng được thêm nữa. Tôi cũng là một người phụ nữ ở bên cạnh người yêu đến 8 năm trời , cuối cùng cũng phải chọn ra đi, trốn chạy khỏi người yêu dù tôi vẫn còn yêu anh, nhưng anh luôn quản lý kiểm soát tôi tính chiếm hữu quá lớn đã gây rất nhiều thương tổn từ thể xác đến tinh thần tôi, xúc phạm tôi quá nhiều, tôi không còn có thể chịu đựng được thêm chút nào nữa cả. Tôi đã nói tiếng chia tay anh và chạy trốn không bao giờ muốn gặp lại anh. Dù rất buồn nhưng tôi thấy nhẹ nhõm và thanh thản. Nếu anh cảm thấy mình ko thể sửa đổi được bản tính đó của mình, thì hãy để cô ấy ra đi anh ah, đừng vì cảm giác của mình mà gò ép tình cảm một người phụ nữ. Với bản tính chiếm hữu độc đoán đàn ông không mang lại hạnh phúc cho phụ nữ đâu, cô ấy có thể cố gắng chịu đựng thôi chứ ko bao giờ được có cảm giác hạnh phúc.

 39. Sanji Nguyen

  Cảm ơn bài viết.

 40. Hồ Đình Long

  Vừa chia tay ngày hôm qua, và đang làm hệt như những j bài viết này nói, vòng luẩn quẩn. Nhưng có đọc còn hơn k, cảm ơn Chính Em

 41. em với nguoi yeu yêu nhau hơn 3 năm chuẩn xác la 3 năm 4 tháng .co ns ct co chỉ xl em.thoi…. e luc nào cũng nhơ thg mún nc nhung co ay thì khác. … bùn 5 . em cha làm gì có lỗi….ma cung níu keo dủ thứ ròi….. đơn giản vì nhà em nghèo huhu đau lòng quá

  1. Không phải lý do em nghèo mà là đỉa đói. Hãy tìm bài trên site để đọc nhé.

   1. bệnh đỉa rất dễ gặp phải.e cũng vậy nhưng có CHINHEM.mọi chuyện đã khác.tks men!

    1. Cảm ơn bạn đã theo dõi và ủng hộ!

 42. Van Quyet

  cảm giác ct lần đầu tiên trong đời khốn khổ thật cả ngày k làm đc cái gì ra hồn hết. hic

 43. Huy Phúc

  giống t lúc này (y)

 44. Phạm Thanh Tâm

  1 tuần là đủ

 45. Quyết N.C

  dau don vo cung. hic. den bao gio moi het dau..

 46. Dương

  em theo dõi một số bài viết của anh Lai thì hầu hết đều có vẻ không ủng hộ lắm việc đàn ông sau khi bị đá sau này vẫn có thể yêu lại tình cũ nhỉ.
  Em nghĩ là nếu sau này có duyên gặp lại và người phụ nữ vẫn thấy được mình tốt hơn trước thì có thể vẫn đến được với nhau chứ.
  Cuộc sống đâu nói trước được chuyện j, chỉ cần khi chia tay mình đừng quá bi lụy mà tạm thời quên đi để làm bản thân tốt lên. Giống như kiểu quyết tâm làm mới bản thân để chinh phục người mình yêu đó !

  1. Vấn đề là đa số đàn ông không thể thay đổi toàn diện chỉ trong thời gian ngắn. Trong khi nếu thay đổi toàn diện thì sẽ không còn thấy cô gái ấy phù hợp với mình nữa. Không phải là anh không ủng hộ mà chỉ đang nhìn vào thực tế thôi em.

 47. Minh va co ay song voi nha duoc 10 nam va co 3 con minh khong ngo co mot ngay co ay noi chia tay voi ly do khong con cam giac voi minh nua, buon vo cung, va minh lam bang moi cach de co giu cuoc tinh 10 nam , nhung ma kho lam ban oi khi chi co minh muong nieu keo con co ay thi muong buong, that toi nghiep cho 3 dua tre , buon lam khong biet ai phai noi nen minh muong cung chia se voi cac ban , yes minh se xoa het nhung gi lien quang den co ay , minh se vuot qua, co mot dieu kho cho minh la minh phai thuong xuyen gap hoac goi dien thoai cho co ay BOI VI 3 DUA CON THOI. Luat o my la neu ly di la nguoi me se giu con (f…america)

 48. mr khang

  A.Lai cho em hỏi cái này nhé!

  E và cô ta chia tay 5 tháng rồi.chính xác là e bị “đá” 5 tháng.hihi
  lý do cô ta đưa ra là ko hợp
  Lúc mới ctay e nói nhiều để níu kéo.Tuy nhiên khi nói về tiền bạc e đề nghị giúp cô ta thì cô ta rất thích vấn đề này và tâm sự với e nhiều hơn.
  Tự nhiên e thấy kỳ cục lắm.chẳng lẽ muốn quen lại thì dùng đến vật chất.
  ctay dc 4 tháng cô ta nói đã có người mới mỗi tháng cho cô ta số tiền mua xe
  còn nói là ngoài kia còn có nhiều người thương và sống vì e nhìu hơn a nữa
  sau đó e xoá face,xoá zalo cô ta
  cô ta hỏi “ủa xoa face e rồi ak ?”.e ko trả lời
  vài bữa sau nt hỏi ” sao xoá fb và zalo e.tính tình gì kỳ cục vậy”.e cũng ko trả lời
  2 tuần sau cô ta lại nt hỏi”làm gì mà ko thèm nói chuyện với e ?”
  lần này e tl nói là “kiếm ng iu mà nói chuyện,quân tâm làm gì”
  cô ta nói là ko là ng iu thì là bạn bè anh e”
  e tl là “đừng quan tâm hãy để tui yên,tui ko thích nói chuyện với cô,tạm biệt”
  cô ta nói ko thích tính e như vậy
  a lai cho e hỏi:e cư xử vậy đc ko a ? về tâm lý,cô ta muốn gì vậy anh ?
  anh cho e lời khuyên nhé
  cảm ơn anh

  1. Em là beta male 100%. Điều em cần là quên cô ấy đi và cải thiện bản thân. That’s it.

 49. thứ e đang cần. hay là khá ý nghĩa thank a 🙂

 50. teotruong

  tôi quen cô ấy đầu năm 2012, chúng tôi rất yêu nhau,đã ngủ với nhau, đã hùn vốn làm ăn với nhau,gia đình đều biết, rồi cuối năm 2013 tôi phải đi làm xa cô ấy khoảng 100km, đi đến chỗ mới không hiểu sao tôi ít khi liên lạc với cô ấy trong vòng 1 năm mặc dù thời gian đó tôi không quen ai cả,cô ấy thỉnh thoảng vẫn nt là nhớ tôi, mong gặp tôi…..nhưng tôi ko biết sao lúc đó tôi không nghĩ tới cô ấy nữa.rồi tự nhiên khoảng 2 tháng nay tôi thấy nhớ cô ấy kinh khủng, tôi tìm gặp cô ấy nhưng cô ấy nói đã hết tình cảm rồi,cắt đứt mọi liên lạc với tôi tới bây giờ. tôi chết lặng theo ngày tháng,tôi còn yêu cô ấy rất nhiều, tôi tự hỏi thời gian đó ma xui quỷ khiến thế nào mà tôi vô tình đến như vậy? hay là do duyên số?tôi rất tiếc nuối vì để mất em,tôi buồn quá.

  1. No, không phải do duyên số. Do đời sống của bạn 2 tháng gần đây thiếu thốn thôi.

   1. teotruong

    đúng là 2 tháng gần đây mình cô đơn, buồn bã, nhưng không lẽ vì vậy mà mình nhớ cô ấy.

    1. Không có lý do gì mà tình cũ gợi lại trong đầu sau 1 năm bạn bỏ rơi cô ta cả. Nếu đời sống bạn sung túc bạn sẽ chỉ muốn fuck cô ta 1 cái rồi té thôi. Lý do còn lại…

    2. satthuconnqq

     anh lai H cho em xin t hay email em xin loi khuyen voi

    3. Em vào diễn đàn để đặt câu hỏi nhé.

 51. vậy ra e là đàn ông ah 😀

 52. Tuyentrong

  Sau này cô đừng xuất hiện trong cuộc đời tôi nửa, đt

 53. ngoc tuan

  Tôi không muốn mãi im lặng nữa…tôi và cô ay wen nhau duoc hon 3 nam .nhug chinh tr0ng ngay dau buon nhat doj t0j do la ng0aj t0j mat.co ay laj doj ctay.that su t0j pjt co ay la thu j r0j.nhug t0j ko the wen

  1. Rất tiếc cho bạn. Nhưng không có gì là không thể quên nổi. Cố lên nhé.

 54. MINH HÙNG

  THAT HAY ….GOOOD 10 ĐIỂM

  1. Nhớ bấm like nhé bạn 🙂

 55. Phan An

  Tks Mr Lai Cái này m đang cần

  1. You’re welcome 🙂

 56. Anh Việt. Vietht

  Đầu tiên là lấy một lý do để mình xoá họ ra khỏi tâm trí và chấp nhận một thực tế là ta không thể đi tiếp với họ, mọi níu kéo là ngu xuẩn. Sau đó thì can đảm thực hiện các bước trên. Many Many thank admin!,

  1. You’re welcome ^^

   1. Thanh nguyễn

    Nếu làm cùng một chỗ thì nên làm gì hả anh

 57. Bya Ny So

  Viết bìnhjh luậnojp

 58. Hien ốc

  Tôi như chết đi 2 tháng roi.gio đọc bài này cũng buồn k kém.

 59. Văn Phạm

  Hữu ích quá ad :))

 60. Cesc Nasea Năng

  2 tháng chắc là đã đủ đối với tôi.Đã đến lúc thay đổi và trưởng thành hơn,Cám ơn bạn đã cho tôi biết phương pháp,bài viết thật tuyệt vời,cám ơn bạn!!!

 61. Phon Phạm

  3 tháng vẫn k si nhê. Có vẻ mk quá mền yếu

 62. Tuấn Anh

  tôi bùn

 63. tuyệt vời. sẽ thực hiện ngay lập tức

 64. Thái Hữu

  oke chắc chắn tôi sẽ làm đc

 65. Lén Huỳnh

  cũng được !

 66. Truong Thanh Toan

  Minh cung hy vong vay.cam on ban

 67. Chu Tiền Phong

  minh chinh thuc ra nhap hoi nhung nguoi bi gai’ da’ nhung mak` khong sao! chuyen nay doi khi con trai thuong mac phai? t van~ yeu co ay’ nhung t dang doi xem co ay co yeu nguoi k khong! thu vi that! luc do thi moi chuyen se~ ro~… vui roi! ;p

 68. Hai Hoang

  Cô ấy con ông chủ em thì sao anh

 69. Cap Duy Tran

  E va co ay lam cung o cty lai gap nhau suot thi lam sao ha anh

 70. Nguyễn Ngọc Thiên

  đọc được bài này sớm hơn 1 năm thì tốt , bao nhiêu cơ hội bị bỏ phí 1 năm trước 🙁

 71. Nghĩa Hữu Đỗ

  2 tuần là đủ ak :v

 72. Hoàng Tử ếch

  ok!

 73. Sau Vi Em Bya

  Viết bìnhjh luậnojp

  1. mất niềm tin

   E vừa mới bị bồ đá cách đây 3 tuần e cũng xin lỗi và năn nỉ cô ấy quay lại và cô ấy cũng đồng ý…nhưng tới mấy hôm sau e rủ cô ấy đi chơi hẹn 7h mà 8hmấy vẫn chưa chịu đi e hỏi s zậy thì cô ấy trả lời : e ko mún gặp a nữa ko mún wen lại a giờ e đi chơi với bạn đây.tới trưa t7 cô ấy rủ e đi ăn đồ và e đồng ý đi ai ngờ tới tối cô ấy nt lại là lát đi nhậu vs mấy người bạn làm chung ko đi đc vs e thì e cũng tức lắm mà e vẫn nt cho cô ấy nói uống ít thui
   Nhớ giu gìn sức khỏe ai ngờ nhậu xog cô ấy đi chơi vs đám khác đi tới 11h mới về…bắt đầu e vs cô ấy lạnh nhạt ko nt tới t3 cô goi e đi choi ko thì e nói đi ai ngờ tới chỗ hẹn cô ấy kiu e chở bạn cô ấy còn cô ấy thằg kia chở nghe xog mà thấy tức mà e vẫn đi thử coi sao. Lúc ve nhà cô ấy có nt cho e lúc nãy đi choi co vui ko thì e vẫn nói chuyện bth rùi đang nt cô ấy hỏi s lúc nãy rủ e không tại bạn nó không ai chở mới rủ e đi rùi còn nố thêm : đừng cho t gặp mặt m thêm lần nữa hãy biến khỏi cuộc sống tao… mấy ngày đầu e bị suy sụp ghê lắm cho dù pk bị lợi dụng mà vẫn nhớ tới cô ấy may mà giờ đọc đc pic này của a gio e mới nhẹ lòng đc chút… giờ e mún trã đũa cho cô ấy nếm mùi cảm giác đó
   giờ e phải làm sao hả a

   1. bình luận này cũng lâu r. nhưng mình muốn trả lời như thế này. bạn trả đũa là bạn k phải đàn ông trưởng thành. bạn phải biết kìm nén nỗi đau. nên nghĩ con bé đó không xứng đáng với bạn. Phải sống khác đi thôi … cứ lụy tình trả giải quyết được vấn đề gì cả. tập trung vào công việc và tìm cách thu hút. đời còn dài gái còn nhiều. rồi một ngày nào đó bạn sẽ tìm được 1 người khác phụ hợp với bạn , tốt đẹp hơn con bé đó. Phải để nó nuối tiếc chứ. chúc Ae thành công!

    1. mất niềm tin

     Cảm ơn bạn. công nhận những ngày tháng đó khó quên tới giờ mình vẫn nhớ tới nguoi ấy.noi sau khi ct mình thấy chán nản lúc đang làm thì ko pk đang làm tới đâu ăn thì ăn ko đc ngủ thì trễ dậy thì sớm nói chug vẫn còn yêu

    2. mất niềm tin

     Tính ra bạn cũng đã từng trải thì phải nên kinh nghiệm bik nhìu hơn mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng >10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối