Tại sao không có người yêu? Điểm mặt 10 lý do đáng trách nhất

Nếu cứ 100 người vào đây đọc bài thì có quá nửa số đó không có người yêu. Tôi biết được thông tin thú vị này dựa vào từ khóa mà các bạn tìm kiếm. Cộng thêm việc phân tích những trang mà bạn thường đọc và lui tới.

Trời ạ!

Tôi không biết bạn bao nhiêu tuổi, tôi không biết bạn đang làm gì để kiếm sống. Chúng ta đều có những mơ ước của riêng mình. Chẳng hạn một độc giả ở Nha Trang vẫn mơ ước thành công từ kinh doanh khi hàng ngày chạy bàn vất vả. Chúc bạn sẽ thành công với những gì mà mình lựa chọn. Nhân đây cũng thứ lỗi vì hiện tại do bận rộn nên tôi chưa thể trả lời email của bạn được.

Nhưng không có người yêu ư? Tại sao ngày nay có quá nhiều đàn ông lâm vào tình cảnh này? Tôi đọc được giả thiết của một chia sẻ trên Facebook như sau.

Logic không có người yêu

 • Gái đẹp thích trai cực giàu
 • Gái dễ thương thích trai khá giả hoặc đẹp trai
 • Gái xấu ???

Trong khi đó thì

 • Đàn ông giàu thích gái đẹp
 • Đàn ông khá giả thích gái đẹp hoặc gái dễ thương
 • Đàn ông nghèo ???

Như vậy theo logic này thì đàn ông giàu hoặc đẹp trai sẽ luôn kiếm được bạn gái. Trong khi đó gái xấu và đàn ông nghèo không phải không đến với nhau được mà họ trông đợi nửa kia ở mức cao hơn.

Vậy phải chăng đây là lý do bạn F.A?

Sau khi đọc qua những suy đoán có chút hài hước này tôi bắt đầu có cảm hứng để viết bài Lý do tại sao đến giờ này bạn không có người yêu? 

Hãy tìm câu trả lời cho thắc mắc của mình ở phía dưới. Và lời khuyên của tôi là nếu biết nó không đem lại lợi ích cho mình, tốt nhất hãy tìm cách thay đổi nó.

khong co nguoi yeu

1) Trai xấu không có người yêu

Sự thật thường hay mất lòng nhưng tôi ở đây để nói sự thật cho bạn. Sự thật là đàn ông trên thế giới này không có ai là xấu cả. Chỉ có những người vô tình hoặc cố ý làm cho bản thân mình xấu đi mà thôi.

Phụ nữ quan tâm ngoại hình của đàn ông không?

KHÔNG?

Thôi nào, đừng tự lừa dối bản thân mình vậy nữa. Phụ nữ quan tâm rất nhiều đến hình thức của đàn ông (chỉ thua đàn ông thôi).

Nhưng cái hình thức mà tôi nói đến ở đây không phải khuôn mặt của bạn.

Không phải quần áo bạn mặc.

Không phải kích cỡ thẳng nhỏ của bạn.

Cũng chẳng phải thân hình cò hương của bạn…

Mà là TẤT CẢ. Tất cả những yếu tố này tạo nên NGOẠI HÌNH của bạn.

Hãy định nghĩa lại từ XẤU của mình.

Nếu khuôn mặt của bạn không được hoàn hảo, có rất nhiều thứ khác trên cơ thể bạn đáng để đầu tư.

Nếu thân hình bạn không giống đàn ông cho lắm, vẫn có cách để cải thiện nó nhờ tập luyện thể thao.

Nếu quần áo của bạn luộm thuộm thì vẫn còn cơ hội để bạn cải thiện nó trong suốt phần đời còn lại của mình.

Hãy thử thay đổi ngoại hình của mình 1 lần trong đời để ĐẸP hơn, manly hơn, và hấp dẫn hơn trong mắt phụ nữ.

Như trong ca khúc Beautiful, Eminem từng nói

“Even if it sounds corny, don’t ever let anyone tell you, you ain’t beautiful…”

“Cho dù nghe có vẻ ngô nghê, nhưng đừng bao giờ để bất kỳ ai nói với bạn, bạn không đẹp …”

2) Không có địa vị

Lý do tiếp theo khiến bạn không có người yêu là bởi bạn không có địa vị.

Nhiều người liên tưởng địa vị là phải có quyền hay vị thế gì đó trong mắt tất cả mọi người. Tôi không nói đến cái thứ quyền hành cao cả đó. Tôi nói về những thứ vĩ mô hơn và thiết thực hơn.

Địa vị ở đây có nghĩa là cái cấp bậc xã hội của bạn khi bạn có mặt ở đâu đó. Nếu bạn không có bất cứ liên kết nào tới đám đông mà mình đang đứng, có nghĩa địa vị hiện tại của bạn là 0.

Chẳng hạn khi bạn tới phòng tập Gym và duy trì tập luyện ở đó 6 tháng. Nhưng trong 6 tháng này bạn chả quen ai, cũng chẳng nói chuyện với ai bao giờ. Có nghĩa rằng bạn không có sợi dây liên kết tới bất cứ ai tại đây. Hay đồng nghĩa với địa vị của bạn bằng 0.

Nếu như vậy, khi bạn thích 1 cô nàng nào đó ở đây, bạn sẽ phải nỗ lực rất nhiều để chinh phục cô ta. Bởi cô ta không nhìn thấy vị thế của bạn. Tham khảo 5 lý do tại sao phụ nữ không tôn trọng bạn

Ngược lại thì sao?

Ngược lại nếu bạn là người có vị thế tại đây. Sẽ rất đơn giản để bạn có được sự chú ý từ phía cô ta từ những giây đầu tiên.

Ngoài ra liên kết xã hội cũng là thứ đáng bàn tới. Rất nhiều người chẳng bao giờ tìm kiếm bạn gái, nhưng may mắn thay sau cùng họ lại có rất nhiều bạn gái.

Thực tế không phải may mắn mà do những mối quan hệ đem lại giúp họ điều này. Chẳng hạn bạn bè chơi chung với nhau, việc giới thiệu là chuyện rất thường tình. Nó giúp giải quyết vấn đề rất nhanh và hiệu quả.

Còn nếu cộng sự của bạn là những tên chỉ biết cắm mặt vào sách vở, chiến hữu của bạn là những thằng bạn cùng quán net. Thiết nghĩ việc tìm thấy sợi dây liên kết xã hội sẽ rất khó.

Sau cùng bạn sẽ phải tự tìm kiếm một mình, KHÁ VẤT VẢ.

Đó là lý do thứ 2 tại sao bạn không có người yêu.

3) Lý do không có người yêu: Nghèo, không chí tiến thủ

Khỏi phải nói, phụ nữ đánh hơi thấy đàn ông giàu cách xa hàng km. Tôi không nói tất cả, nhưng khi mà sự chênh lệch giàu nghèo ngày càng tăng cao như vậy, phụ nữ sẽ ngày càng để ý tới vật chất nhiều hơn.

Có câu:

Có 2 mẫu phụ nữ, 1 là phụ nữ sự nghiệp, 2 là phụ nữ CỦA đàn ông.

Khi không có khả năng xây dựng sự nghiệp, phụ nữ sẽ tìm cách dựa vào đàn ông.

Và ngay cả phụ nữ có khả năng sống độc lập cũng không muốn gắn đời mình với đàn ông nghèo hoặc không chí tiến thủ.

Chúng ta không cần quá nhiều tiền, chỉ cần đủ tiền để sinh sống và trang trải hàng tháng là đủ.

Nhưng nếu bạn không có thu nhập, hàng tháng đều phải chắt chiu vì miếng ăn. Hoặc sống dựa dẫm vào bố mẹ thì có lẽ sức hút của bạn trước phụ nữ chưa được cao đâu.

Tiềm năng của con người là rất lớn. Nhưng nếu số phận của bạn không được may mắn lắm, có lẽ bạn phải nỗ lực gấp 2, 3 lần người khác để cải thiện cuộc sống về sau của mình. Thành công trong tương lai chỉ có thể thành công khi bạn đặt viên gạch ngày hôm nay.

Đừng để phụ nữ nói rằng bạn không có tiềm năng, bởi nó là lý do tại sao bạn không có người yêu.

4) Vô duyên, phiền nhiễu

Càng trưởng thành phụ nữ càng muốn người đàn ông của mình phải mạnh mẽ, tự tin, và có thể ứng phó với mọi điều trong cuộc sống.

Đặc biệt, phụ nữ không thích đàn ông vô duyên hoặc phiền phức. Bởi phụ nữ quan sát phụ nữ vấn đề này thừa thãi quá mức rồi, và tất nhiên họ không muốn đàn ông tiếp tục dây dưa vào vấn đề này thêm nữa.

Có điều NGƯỜI VÔ DUYÊN hoặc PHIỀN PHỨC không biết rằng mình như vậy.

Đàn ông thì có nhiều kiểu vô duyên khác nhau, chẳng hạn như vô duyên trong cách ăn nói, cách ăn uống, cách hành xử, v.v…

Tôi không muốn nói chi tiết về vấn đề này, bởi đây là vấn đề của từng cá nhân khác nhau. Nhưng về cơ bản, nếu đàn ông vô duyên hoặc phiền phức, ắt hẳn đàn bà sẽ cao chạy xa bay.

5) Nhạt cũng là lý do đàn ông không có người yêu

ke that bai

Bạn làm việc ở công ty đó nhiều năm nay, bạn ăn những món đó hàng ngày, bạn ngồi máy tính và cày game hàng tối? Blah, Blah… BLAH! bạn đang lặp đi lặp lại cái thứ quỹ đạo không chút TIẾN BỘ nào.

Bản chất quỹ đạo phải bao gồm những thói quen tốt mà chúng ta làm hàng ngày, nó giúp chúng ta phát triển bản thân và tính cách.

Nếu bạn đã theo cái quỹ đạo này trong 2 năm, 3 năm và không có người yêu. Xin thưa với bạn rằng bạn có như vậy vài năm nữa thì kết quả cũng tương đương mà thôi.

Bổ sung 5 thói quen khiến bạn mãi không có người yêu

6) Bạn quá bận rộn

Đôi lúc cuộc sống thật bận rộn (đặc biệt nếu bạn là người có nhiều tham vọng và mục đích sống). Một khi lạc bước vào tình trường, bạn sẽ phải đầu tư rất nhiều… Nó không chỉ là thời gian, năng lượng, mà còn cả cảm xúc nữa.

Thế nên, cũng không có gì khó hiểu khi bạn không có người yêu một khi công việc bận rộn cả. (Tham khảo làm sao để biết crush có người yêu chưa)

Dân gian truyền miệng cũng thường nói: “Đàn ông nên tính tới sự nghiệp trước rồi lo chuyện vợ con sau”. Bởi vì bạn không thể thực hiện tốt 2 việc cùng lúc. Hơn nữa cũng là để mọi thứ ổn định hơn khi tính chuyện lập gia đình.

Tuy nhiên, mọi thứ không như là mơ. Thế kỷ 21 giờ khác lắm rồi. Học hỏi về tâm lý phụ nữ và cách chinh phục thì không bao giờ thừa cả.

7) Hiện tại bạn thích cuộc sống độc thân

Trong tất cả các cặp đôi, kể cả những cặp đôi hạnh phúc nhất đều hiểu rằng: “Độc thân là khoảng thời gian mà ai cũng muốn có”.

Chả thế mà phụ nữ sau khi lấy chồng thường mơ về những ngày được rong chơi với bạn bè. Còn đàn ông thì luôn tìm cơ hội được sống những ngày độc thân khi vợ vắng nhà.

Thế nên, nếu hiện tại bạn yêu thích cuộc sống độc thân. Hay muốn tập trung nhiều hơn cho những việc khác ngoài chinh phục một cô gái. Không có người yêu với bạn cũng không có gì là khó hiểu cả.

 

8) Cuộc sống của bạn hiện đang lộn xộn

Nếu cuộc sống của bạn vừa có những biến chuyển lớn. Chẳng hạn như chuyển tới một ngôi trường mới, bắt đầu 1 công việc mới, hay sống tại một thành phố mới. Thậm chí làm việc tại một quốc gia mới, thì rõ ràng không có người yêu cũng là một lý do chính đáng.

Bởi vì tình yêu chỉ thực sự đến khi bạn đón nhận. Còn khi tâm lý của bạn chưa thực sự dành cho nó thì trái tim của bạn chỉ ở trạng thái đóng mà thôi.

9) Chưa quên được người yêu cũ

Nhắc tới người yêu cũ, bạn hy vọng. Bạn mong một ngày nào đó 2 người lại như xưa. Tại thời gian đó, vị trí đó, ký ức đó… Cho dù biết rằng chuyện này chẳng bao giờ có thể xảy ra được.

Nếu vừa trải qua đổ vỡ với tình yêu cũ. Hãy cứ để nó trôi qua cuộc đời như một kỷ niệm đẹp. Còn nếu vẫn không biết phải làm thế nào thì tham khảo đàn ông phải làm gì khi bị bồ đá?

Chưa quên được người yêu cũ cũng là một trong những lý do phổ biến tại sao bạn không có người yêu.

10) Bạn nhát gái

Nếu chưa trải qua cuộc tình nào, cũng chưa từng bắt chuyện hay học cách tiếp cận phụ nữ. Nhát gái cũng là chuyện thường tình của bạn mà thôi. Tham khảo cách trị bệnh nhát gái.

Nhát gái là một căn bệnh phổ biến của đàn ông. Nó khiến bạn không đủ tự tin để nói chuyện với một cô gái. Khiến bạn không chứng tỏ được giá trị của mình trước mặt phụ nữ. Khiến bạn dù khao khát nhưng không có người yêu.

Nếu bạn đã chán ghét việc này đến cùng cực rồi thì đã đến lúc cần thay đổi và cải thiện, lúc này theo dõi bài viết dưới đây là điều bạn cần làm: Cách giao tiếp bằng mắt cho người nhút nhát

Nếu như vậy vẫn chưa đủ, bạn cần phải học thêm cách có được sự tự tin cho bản thân. Trong bài viết đàn ông cần làm gì để tự tin hơn, tôi đã có dịp nói rõ về vấn đề này. Bạn cần tham khảo để biết rõ hơn.

Tổng kết

Nếu muốn có kết quả tích cực, bạn phải trang bị cho mình một quỹ đạo đủ tốt. Như trong sách Giải mã bí ẩn phái đẹp, tôi cũng gợi ý quỹ đạo để bạn theo chân nó hàng ngày. Có như vậy bạn mới thoát khỏi cảnh chưa có gấu mà mình phải hứng chịu hiện tại.

Nếu thay đổi những gì mà bài viết đề cập, tôi tin rằng bạn sẽ tìm thấy người con gái mà mình yêu mình thích trong tương lai không xa.

Lai H.

92 comments

 1. Hà công sơn

  em cũng tìm bảo nhiêu cách mà không có người yêu anh ạ chán thật đẹp trai nhưng tiền ko có

 2. Cho em hỏi áp dụng câu ” nồi nào úp vung nấy ” được không anh. Ví dụ như 1 người đàn ông 10 điểm thì quen phụ nữ 10 điểm còn đàn ông 5 điểm quen phụ nữ 5 điểm.

  1. Nó sẽ gần như là vậy. Nếu không phải ngoại hình thì là tính cách haha.

   1. Nếu vậy nhiều người không có bồ là do họ không biết lượng sức mình phải không anh 😀

    1. Không. Do họ không chịu cải thiện điểm số bản thân. Nhưng mặt khác, họ không chấp nhận con gái trung bình.

 3. Em bị yếu sinh lý.xts.ngại chả dám yêu.đi check gái thì đưa đẩy đã ra mât rồi.huhu

  1. Em phải biết nguyên nhân do đâu mình yếu

 4. Thắng

  Cảm ơn nhé!em đẹp trai,nhà giàu,xã giao rất tốt mà mãi chưa có gấu,không nhút nhát mà rất tự tin,biết an ủi đúng lúc,địa vị cũng cao nhưng tán gái thì nó toàn tránh ko hiểu tại sao!!giúp e với

  1. Nói qua không thể biết được. Có những thứ phải tiếp xúc mới đánh giá được em ạ

  2. Con gái nó đánh giá anh khác nữa rồi

 5. Lý do lớn nhất là “Bạn nghiện thủ dâm”
  Không hiểu sao mà 20 gã quay tay thì đến 18 gã FA, 2 gã còn lại bị liệt vào Friend zone.

 6. Mình tên Hiếu nay 21 tuổi( hiền ,lúa,nhát, chưa bao giờ thành công trước người mình thích)Mình biết đến Chinhem vài tháng nay sau khi rơi vào trạng thái đi trên vực sâu với 1 em nay 17 còn đi học. Chuyện bắt đầu lúc em ấy đang nghỉ hè, rồi vào làm hè thêm kiếm tiền. Rồi qua chọc ghẹo thấy ẻm cũng có cảm tình với mình,còn lúc nhắn tin với tui thì hứng thú rất ít mà hời hợt nhiều ví dụ: Đi ăn trưa cơm cty mà vệ tinh ẻm gọi hay nhắn tin đều cho coi…. và 1 điều nữa là bao nhiêu anh trong xưởng tăm tia ẻm đều kể tui biết ). . Rồi 1 tháng rưỡi đi qua ,phải nói là rất nhanh rất đẹp với tôi, ẻm nhập học. Ngày cuối cùng 2 Đứa gặp nhau, khóc quá trời luôn.Tui chỉ biết an ủi thôi nín đi .ráng học…. rồi sau đó không gặp nữa. Tôi có nhắn tin, gọi không bắt máy. Rồi bỗng 1 hôm có nick facebook của em ấy gửi kết bạn, mở lên ….Vâng .không thể nói tôi không thấy gì…. cô ấy có bạn trai ….lúc đó tôi bị cuốn vào cái mà anh LaiH kêu bằng ” thực tại của cô ấy”. Xin chia sẻ cùng Chinhem dot com!

 7. Tôi thì cua gái với tôi quá dễ dàng . Và h rất chán nản chưa muốn có bạn gái khi mà không cần bỏ công sức cũng dính. Nhưng chưa bao h là lâu bền cả

  1. Tham khảo bài này đi bạn. Bài này dành cho những người như bạn http://chinhem.com/hieu-luat-choi/quan-he-ngan-han-va-dai-han/

 8. 5 cái này e đều tránh được mà vẫn chưa có gấu =(((

  1. Ngọc Trân

   Thiệt không

 9. ngọc hùng

  Ngoại hình thì ô kê, tiền bạc dư giả, không vô duyên, mỗi tội địa vị em thấp, ít bạn bè lại thêm cái tính nhút nhát, nên con gái chả thèm lại gần ???, đang hi vọng 1 ngày nào đó mình sẽ khác ?

  1. 2 vế đầu nói lên nhiều điều rồi em.

   1. ngọc hùng

    Em nghĩ chắc tại mình tỏa ra cái mùi khó gần nên con gái sợ hay sao ấy (cũng vì do nhút nhát thôi) ?

  2. bác giống em tại công việc chả quen ai cả tiền thì không thừa nhưng cũng chả thiếu ngại hình k đẹp mà k tệ

 10. Hoàng Hoan

  Em nói thật là e cũg ko biết tán gái. Nyc của e yêu e chỉ một câu đơn giản là ‘ko dc nhìn cô ấy ‘ đấy là lúc mới quen dc 3ngày. Và ct cũg dc 1năm rồi. Muốn yêu thêm lần nữa mà. Khó quá ah ạ

 11. Dương Đình

  Cái mà em đang cần nhất là địa vị xã hội. Nhờ anh Lai H vs mọi người giúp em với

 12. OtakuVN

  Mình thì chỉ muốn bỏ cái thói vô duyên của mình thôi chứ mình củng đựơc mỗi cái mã bây giờ làm sao để bỏ đựơc cái thói vô duyên của mình đây bạn giúp mình nha.

  1. Mình sẽ chú ý và viết bài này.

   1. Đúng rồi đó a. E được cái vùi vẻ, ngoại hình cũng ổn mà do nói nhiều, nói nhanh nhiều lúc lố quá thành với duyên. Muốn sửa sao mà khó quá. Đứng trước ng mình thích lúc thì im lìm k nói đc gì. Haiz

  2. Ngọc Trân

   Thì ra là vậy

 13. uzumaki naruto

  em cũng muốn có địa vị xã hội cao thì phải làm thế nào ạ?

  1. LoveMyLove

   Gửi sự tôn trọng tới mọi người và trong phần lớn trường hợp bạn sẽ nhận lại được tôn trọng từ họ. Bạn tích lũy nó qua từng ngày, từng giờ, mọi lúc, mọi nơi.

 14. Người vô hình

  Tôi năm nay đã 27t rồi nhưng chưa bao giờ có bạn gái,Ngoài trừ vô duyên ra, thì các lý do trên tôi nghỉ rằng mình dính vào hết. Những gì tôi sắp viết sẽ khiến bạn thấy rất chán đấy. Là con út nên tôi thường ít đc cọ xác với xung quanh khi bé, lúc nào cũng ở nhà, để là 1 đứa con ngoan, tôi rất vâng lời cha mẹ, mọi người thường bảo rằng ” thằng út nó hiền, chịu khó”, ban đầu tôi nghỉ là mình đc khen, dần dần tôi cảm thấy đó là “khờ” thì đúng hơn. Tôi mang cái “hiền” đó vào 5 năm đại học, Lớp tôi gần 100 người nhưng tôi nói chuyện chỉ 3-4 người, những người còn lại 5 năm nói 5 câu là nhiều, thậm chí tôi không nhớ nổi tên 50 người trong lớp, Tôi vùi mình vào manga, anime, và 1 ít cho game. 5 năm trôi qua ko 1 kĩ niệm với bạn bè trường lớp. Có 1 dịp gần lễ tốt nghiệp, lớp chọn quê tôi làm nơi vui chơi cuối khóa, quê tôi chỉ là 1 thị trấn nhỏ thôi nhưng lúc đó tôi cho là mình sẽ tận dụng được dịp này để gần gũi với lớp hơn. Và những gì tôi làm chỉ là…”hòa vào đám đông” chứ ko có hành động tích cực nào, thậm chí có 1 buổi tâm sự cho mọi người trãi lòng ra với nhau…tôi vẫn im lặng. Rồi dần… tôi mất liên lạc với lớp, sau vài lần mất đt, mất sim, và 1 tháng online facebook nhiều nhất 1 lần, bạn bè quen thân thì về quê làm việc, tôi ngại trò chuyện với bạn khác trên face theo suy nghĩ “trước giờ có nói chuyện đâu”. Tôi thực sự…ko có “bạn” đúng nghĩa. Tôi bắt đầu đi làm, công việc tôi làm chỉ có cái danh từ nghề là oai chứ tiền lương chỉ vỏn vẹn 6tr/thang , tôi gửi về 3tr cho cha mẹ và xin công ty cho ở lại để ko tốn tiền thuê nhà trọ, và tôi trở thành bảo vệ ca đêm, sáng làm việc – tối thì trông coi công ty…chủ nhật hay ngày lễ đều vậy, vẫn thế, vẫn vòng lặp đó. Tôi cảm thấy mình… ko có tương lai. Về ngoại hình, bạn có biết mấy người nghiện trong tranh ảnh ko, đó là tôi của 7 năm trước, giờ tui nhìn như Tấn beo ấy,lý do tui mập lên cũng đơn giản thôi “ko ăn đúng buổi, ko thể thao, ko gym, ko vận động, ngồi anime, nằm manga, ăn vặt khi thức đêm làm đồ án”…thế là tôi mập , tôi bị cận cộng với việc làm cú đêm học bài 4 giờ sáng, mắt tui đã thâm từ khi chưa vào đại học, tui thường đc gọi “chú uống gì” khi ngồi uống cafe …tui 27 cô ấy 23~28, với số tiền lương còn lai, tôi ko mua sắm cho mình những thứ như nước rửa mặt, nước hoa, quần áo mới, ko, tui chỉ hay chạy quanh các khu công nghiệp ở tp mua hàng “qua sử dung” , thì vì nó rẻ mà, bộ đồ đẹp nhất tui có là bộ đồ đi làm. Bạn có thể hình dung tui như thế này, 1 thằng mập mặc bộ đồ thùng thình cũ, đen, cận, mắt thâm lồi, nhìn bẩn bẩn….đó là tôi………………………. Vậy tôi phải làm gì để thay đổi cuộc sống nhàn chán này đây.

  1. Hãy quen biết một anh bạn thành công trước phụ nữ ngoài đời. Điều bạn cần làm là nghe theo anh ta chỉ dẫn. Bạn sẽ cảm thấy sướng khi nghe theo anh ta chỉ dẫn hơn là sống theo cách mà bản thân đang chỉ dẫn bạn hiện tại.

  2. – Con út trong gia đình “bị” bao bọc che chở quá nhiều
   – Được khen là ngoan hiền chịu khó nhưng thực chất chỉ như thằng khờ
   – Lớp gần 100 người ko nhớ nổi tên 50 người
   – Ra trường bạn thân về quê, những bạn # thì ngại ko muốn bắt chuyện nhiều
   – Lương 6tr/tháng, chả bao giờ sắm sửa gì nhiều cho bản thân
   – Thích coi anime, manga, ko tập luyện gym j cả, từ 1 thằng ốm nhách thành thằng bếu bệu, da đen, mắt thâm lồi vì học đến 4h sáng, ra đường nhiều người gọi là chú
   – Đặc biệt là ko có bạn gái (thật ra là từng có vài mối tình vì mặt mũi ngày trước ko đến nỗi nào)
   Trời ơi bản sao đích thị của mình đây rồi @@

 15. Nguyễn Tài

  Các ac giúp e vs ạ, e năm nay 20t, e vừa ct bạn gái được một năm, từ khi ct bạn gái thì tính tình e thay đổi hẳn, e trở nên ít nói, ít giao tiếp vs mọi người. Cũng từ đó, mà bây giờ e muốn quen bạn gái trở nên khó khăn hơn, e cũng thử tán nhiều cô gái, nhưng khi vào tán được vài câu thì e không biết nói gì nữa ạ và cách tán gái rất công thức như đại loại là e tên gì? Ở đâu?….. Còn một khuyết điểm nữa là e không có khiếu ăn nói, em đã thử đọc một số bài viết của a về cách tán gái, nhưng áp ụng thì không được nhiều, e cố tìm ra những chủ đề hài hước nhưng k được. Tư vấn giúp e ạ, e xin cảm ơn :((

  1. Đọc thêm về mục Chính tôi nhé em.

 16. Ma a lai h oi s nay a dung co viet tieng anh nua co dc ko
  J au pkai ai cung pit tieng anh dau
  Va co viet thi a nen mo () de nhug ng ko pit tieng anh nhu e cn hiu dc nua
  Cam on a

 17. Trường luân

  Tôi thấy tôi vô dụng bất tài so với chúng bạn ban đồng trang nứa tôi kém ăn nói giao tiếp xã hội ngoại hình cò hương làm tôi tự ti. Tôi cảm thấy rất buồn gần như tuyệt vọng cái chuyện bạn gái người yêu trog giấc mơ cũng chẳng bao giờ thấy

  1. Tất cả những thứ mà bạn gặp không chỉ mình mà rất nhiều đàn ông ở đây trải qua. Sau cùng họ đều đạt được mục đích của mình.

 18. Ni pham

  Những lúc bế tắc tôi thường lướt tới đây…dù tôi chẳng áp dụng được gì nhiều trong cuộc sống của tôi…nhưng tôi cảm thấy thoải mái khi đọc xong các bài viết nhu mot phép màu

  1. Huỳnh bảo

   Ni pham bạn đồng quan điểm với mình.

  2. Quan trọng hơn là nó tạo được cảm xúc tích cực sau khi đọc 😀

 19. Nampham

  Co vai cau tieng anh k doc duoc

 20. chàng đoc thân

  cám ơn anh đã viết những bài rất hay ý nghĩa,khai thông nhiều vấn đề.

  1. Nhớ bấm like nhé 🙂

   1. Tran Thuong

    Rất trí lý, nhưng làm sao để khi đứng trước con gái và đám đông mà không hồi hộp, va trở nên tự tin ? Rất mong được hồi âm từ chuyên gia

    1. Bạn tham khảo thêm các bài trên web

   2. Tran Thuong

    Xung quanh em có rất nhiều gái nhưng em lại bế tắc trong việc kết nối với họ, k tự tin được. Mong anh giúp

 21. Chao a lai…e rat thick nhung bai viet bô ich of a mong là se co nhiueu bai hon nua

 22. tường

  Em ở đồng nai làm sao mua được sách của anh đây

  1. Em vui lòng chuyển khoản nhé.

 23. Poodieeee

  anh ơi !! giải thích giúp em cái vấn đề em mắc phải mà ngay cả em cũng ko hiểu nỗi. đó là: trước giờ em đều tán tính rất nhiều bạn gái và lần nào cũng có dấu hiệu bật đèn xanh vs em, lúc đó em chắc chắn rằng nếu em ngỏ lời là cô đó sẽ đồng ý. nhưng mỗi lần em được như vậy thì em lại bị mất hứng, ko còn thích cô gái đó nữa. và chuyển hường qua tán tỉnh cô khác nữa, và tiếp tục tái diễn 🙁

  1. Nó là mục đích thôi em. Mục đích của em là tò mò xem cô ta có chấp thuận mình không chứ không phải là tìm 1 người bạn gái. Nên đó cũng là điều dễ hiểu.

   1. POODIEEEE

    Em cũng muốn có bạn gái lắm chứ !!! Em chia tay ng yêu cũng đc 7 8 tháng rồi và em là người chủ động, từ lúc đó là tính em đổi. Em tán rất nhiều cô nhưng đều đến cái kết là em bị mất hứng, có thể là em chưa tìm đc ai mà mình thương thật sự hay cũng có thể là em cảm thấy rằng cô gái đó ko bằng ex của em nên em ko chịu cặp chăng ? em nghĩ là em có làm hơi nhìu phép so sánh giữa cô gái em tán và ex, anh nghĩ là em có nên như vậy ko ?

    1. Không nên. Haha, kém điểm này nhưng sẽ có điểm khác mạnh hơn.

    2. POODIEEEE

     Haha !! Cám ơn anh !! Em sễ cố ko so sánh nữa và bỏ dần tính này và cũng sẽ mong là tìm đc ai đó em tán mà em ko chán cô ta trước nữa haha. CÁm ơn anh nhiều (y)

 24. Khải Diệu

  Em 18t mà h vẫn chưa có gấu ,về mặt mũi thì cũng có nhìu ngươi khen em, tiền bạc thì em là người rất tiết kiệm, bản thân em trc khi nói ra điều j đều nghĩ thật kĩ chưa từng bị ai chửi là vô duyên (tình cảm tuổi em chắc chẳng bàn đến địa vị)
  1.Em ko hề mặc nhưng lỗi như trên trong quá trình tán tỉnh ai
  2.Tầm 2 tháng trc em có làm qen 1 bạn,bạn ấy có vẻ cũng chịu em nhưng chỉ trong 1 tuần đầu tiên biết nhau về sau đó ngày lại nhạt nhẽo đến bh thì bạn ấy chẳng thèm đếm xỉa đến em nữa r
  P/s: rất nhìu người bạn của em ns em là tính tình nhàm chán ( em nghĩ đây cũng là lý do mà em toàn thất bại)

  1. Thật khó để nói chính xác được là do vấn đề gì gây ra. Có thể do 1 yếu tố, cũng có thể do nhiều yếu tố gộp lại. Mà chắc gì cô ta đã “chịu” em nào? Em phán đoán sai thì sao?

   1. Khải Diệu

    Chuyện dài dòng lắm anh à,có thể tóm lại là trc khi bạn ấy biết em thì em có nhờ bạn em giới thịu cái bạn ấy bảo mún xem mặt r sẽ quyết định cho sdt vs fb rồi bạn ấy cũng bik mặt em r bạn ấy cho em (thông qua ngừi bạn giới thiệu)
    1/Trong cả tuần lễ đầu qen có ngày sn bạn ấy em cũng tặng qà tận tay lun bạn ấy nhận (lúc ra về có đụng mặt ơ sảnh thì bạn ấy nhìn em thì cười mỉm dt lắm anh ạ,đấy là ngày vui nhất đời em lun)
    2/Sau đó thì em có fb rủ bạn ấy đi ăn dưới cantin vs em nhưng do em run qá cả 3 buổi liền đều ko như ý muốn (sau đó thì bạn ấy ít chịu dành tg cho em nữa)
    3/Lúc mới qen bạn ấy rep fb rất vui và thường lắm 1-2p 1 tin giữa em vs bạn ấy về sau này thì nhạt dần thậm chí đọc r ko thèm rep lun (thực sự thì bạn ấy cũng khá bận nhưng em ko nghĩ ai mà bận đến mức mà ko rep lại nhìu khi thấy onl r off hồi lại onl… mãi cuối ngày rep)
    4/Em đối xử ngoài đời lẫn fb vs bạn đều rất từ tốn lịch sự ko hề hối thúc đeo bám hay làm bất cứ thứ j gây sự ko thoải mái đến bạn ấy.
    5/Em có thằng bạn có thể gọi là đào hoa(biết ăn nói còn em thì ở nhà miết) nó cũng chỉ dạy khuyên em nên từ bỏ nhưng em ko mún thế (bởi dạo gần đây em hay đọc những cún sách kiểu như khuyên người ta ko dc từ bỏ, vs lại trc đó em cũng tán 1 bạn rồi thất bại sau này có dịp hỏi lại bạn ấy trả lời là do em ko kiên trì)
    P/s: Bh thì cái từ” GIVE UP” nằm trong sổ đen của em rồi, em ko hề muốn từ bỏ bạn này (em gặp dc ngừi con gái của đời em rồi) Mong anh hãy giúp đỡ em cứu vãn mối quan hệ này.Cảm ơn anh!

    1. 1) Con gái khi được tặng quà ai cũng cười như vậy cả. Không lẽ nhận quà của em mà không đáp lại gì cả, họ không muốn mình trơ trẽn. Điều này kéo đến ý thứ 2.
     2) Cô ta nhận lời đi ăn căng tin cùng em, vì muốn đáp trả quà SN, ngoài ra cũng muốn tìm hiểu em. Nhưng có vẻ kết quả không như cô ta muốn.
     3) Cô ta không rep lại và lý do là cô ta không muốn mất thời gian cho em.
     4) Lịch sự, từ tốn không có nghĩa cô ta sẽ thích em
     5) Từ bỏ hay không là do em. Có điều không thể áp dụng mãi những cách mà em đang làm. Đọc nội dung trên website xem có ý tưởng gì mới không nhé.

    2. Khải Diệu

     1/Vậy theo kinh nghiệm của anh thì tình trạng em tệ đến mức có còn cứu vãn dc hay ko? Em đã tìm đọc nhiều bài viết trên page rồi hầu như nhưng bài “lỗi nên tránh khi nhắn tin,làm qen con gái…” em đều ko hề mắc phải (chắc chỉ dính 5% lỗi thôi)
     2/Em ko biết anh nghĩ sao về vấn đề mà kiểu như “bị siêu lòng bởi vì con trai theo đuổi kiên trì cái con gái siêu lòng”. Về phía em thì em thực sự ko tin vào điêu này mặc dù lòng em vẫn tự nhắc ko dc từ bỏ!

    3. Chao a ..Mong a tu van jup e chuyen này …e 22 tuoi ui ma chua co gau .e mun tan gai lam co ma moi lan gap ban gai la e im gê lắm ..do e cug nhat gai nua à.e ko mun nhu vay nua có cach nao đe e co the Thay doi duoc ban tinh it noi nay ko ạ..xin thanks ạ

 25. hoang loan

  Chi ba nguyen tac dung loi noi cua mjnh.ra ve tu tin va show cho the gjoi thay diem manh ma e da co mot buoi lien hoan nhan dc kha nh tin hjeu tich cuc.e nghj neu hoc tu gmbapd nh hon thj se cag loi haj hon nua thanks lai h vi nhug j a da lam

  1. Thanks e 🙂

 26. Thiện Tân

  lời đầu tiên em trân thành cảm ơn anh lai h. em đang học cấp 3 :))) TỪ KHI BIẾT ĐẾN WEBSITE NÀY, mindset của em đã thay đổi tích cực hơn rất nhiều so với trước. Em học hỏi được rất nhiều thứ ( ví dụ: giao tiếp với mọi người , effortless english, TỰ tin hơn trong cuộc sống…). bài viết của anh rất bổ ích, chất lượng.. chúc anh thành công.

  1. Cảm ơn em vì lời chúc 🙂

 27. lai h cho m hỏi: m đang tán 1 cô gái khá ưa nhìn, hiện đại. mấy hôm đầu hẹn hò, mình hơi bị tâm lý chút nên đi choi cũng bình thường, ko có j đặc biệt. Nhưng khi chat fb, mình nói em ý vẫn trả lời, dù nhiều lúc mình chat chit rất nhạt nhẽo, rep chậm, em ý vẫn trả lời, rủ đi chơi vẫn đồng ý luôn. Nhưng thấy em ý ngoài thời gian đầu quen nhau, em ý không hỏi thăm mình hay bắt chuyện trước gì nữa. Không hiểu em ý đang nghĩ gì vậy lai h???

  1. Và mình phải làm gì tiếp theo

 28. thật ra có một em đang yêu em rồi, nhưng em ấy 98 em thấy còn bé quá, em vẫn thích gái đủ 18 tuổi rồi anh ah :”> vớ vẩn vào tù thì chết =)))

  1. đợi chờ là hạnh phúc nhé 😀

 29. Chào anh!
  Thực sự trước đây, em là một con gà mờ về tán gái. Nhưng từ khi đọc bài viết của anh tại chinhem.com em bắt đầu áp dụng và giờ đã có một cô bạn gái dễ thương, xinh xắn 😀 . Có điều nhiều lúc hay gây ra những sai lầm không đáng có nên chuyện tình cảm không được bằng phẳng lắm nhưng vẫn rất hạnh phúc. Cảm ơn anh đã chia sẻ.

  1. Chúc mừng em. Anh chưa cần biết em thành công cỡ nào, nhưng chắc chắn từ giờ em sẽ bắt đầu để ý đến bản thân mình và mối quan hệ mình đang có nhiều hơn thay vì hành động theo dạng VÔ THỨC.

  2. sướng thế, tôi cũng áp dụng nhưng thành công chưa mỹ mẫn như bạn .và đang nản đây. có lẽ vì đặt quá nhiều tc vô cô ta thật rồi. Làm sao giờ a L.H

 30. hoang loan

  A co the tom tat bang vai tu ve quy dao dc ko a.

  1. Quỹ đạo là những việc mình làm đi làm lại Có hệ thống thôi em.

 31. hà đức trung

  hay nhỉ em có thể liên hệ với anh ntn để có thể trao đổi thêm ạ

  1. Comment ở đây là tốt nhất em ạ 🙂

 32. Em muốn thì muốn lắm nhưng em thì chỉ có đúng 1 thằng bạn thân và ko biết phải tìm các bạn nữ ở đâu để thực hành cơ ạ :)))

  1. Có câu “Có 3 loại người, 1 chờ cơ hội, 2 tìm kiếm cơ hội, 3 tự tạo ra cơ hội”. Nếu chờ đợi thì hiển nhiên cơ hội sẽ kém đi.

 33. thaitran1

  😀 , đó là hiện tại ak anh , nhưng khi so sánh những thất bại ê chể trước đây , em dần thấy mình hiểu con gái nhiều hơn 😀

  1. I like it 😀

 34. A ơi giúp e cái này với. E đang cua 1 cô gái, hen hò nhau mấy lần và đọc qua mấy bài của a e cũng nhận thấy cô ấy cũng có y với mình. Nhưng ko hiểu sao sau mấy ngày e bận ko liên lạc j, thì bây giờ nt hay gọi điện đều ko tl. E chả hiểu và cũng ko biết phải làm sao nữa. Hic

  1. cứ đợi 1 time nữa coi sao bạn, đừng cuống lên thế, vô đọc những sai lầm khi nt với bạn gái của anh L,H là sẽ biết nên làm gì thôi.

 35. thaitran1

  Bài viết của anh thật sự có hữu ích với 1 faker như em :3 , chỉ có điều em vẫn không biết mình có được “may mắn ” thành 1 kẻ vô duyên , phiền nhiễu , như bài viết của anh đề cập .Làm sao mình nhận ra điều này từ cô ấy vậy anh

  1. Hi, sao lại nhận mình là faker, thay vì ghét bản thân mình như vậy tại sao không yêu nó hả em? Để nhận ra mình có vô duyên hay không cũng không dễ. Vì ít ai góp ý trực tiếp hay nói lại cho mình biết. Để anh nghiên cứu thêm về vấn đề này đã.

 36. ông kẹ cũng khá giỏi đấy.like H

  1. Nhớ bấm like nhé 🙂

 37. Tuấn

  E đag cố để đc lọt vào 20% của e,e muốn tất cả sai lầm,thất bại chỉ là Đã Từng,h e đag bắt đầu bằng việc tập đấu mắt hàng ngày đó a

  1. Thời điểm này quan trọng đó em. Vượt qua chính mình hay không là ở lúc này. Cố lên.

 38. Trịnh

  Hồi có gấu thì cũng là lúc mình có rất nhiều bạn là nữ, khoảng 1 năm nay từ lúc mình chia tay gấu thì cũng là lúc mình chỉ còn toàn bạn bè nam giới, chẳng còn người bạn nữ nào cả. Cũng từ khoảng thời gian này mà mình bỗng thấy khó khăn trong việc kiếm gấu. Liệu việc này có liên quan đến nhau?

  1. Mọi chuyện có thể liên quan đến nhau. Có thể tại thời điểm bạn chia tay người yêu thì các liên kết tới các bạn nữ không còn nhiều nữa. Dần dà quỹ đạo và thói quen cứ trôi vậy nên không có gì tiến triển. Nếu chịu thay đổi quỹ đạo sẽ tốt hơn.

 39. E cũng là 1 introvert như a Lai và e cũng trải qua vài điều trong số trên, may là nó là từ thời tân sv, sau này e chỉ thiếu độ tự tin, nhờ bài viết của a e cũng cải thiện khá tốt với bản tính thích thực hành và cải tiến. Cậu bạn e thì mắc gần hết những sai lầm kể trên, thi thoảng cũng muốn giúp nhưng đúng như a nói, khó mà thay đổi người khác, một khi họ lâm vào tình trạng trên, tuổi ngày càng cao thì họ càng bảo thủ, ngại thay đổi, có lẽ họ cũng chấp nhận an phận. E nghĩ a nói đúng, k thể kỳ vọng mọi thứ hoàn hảo được, có lẽ bài viết của a sẽ phục vụ cực kỳ hiệu quả cho 20% người đọc, những người dám thực hành, muốn thay đổi thực sự.

  1. Em nói đúng. Bài viết của anh không thực sự hữu ích cho tất cả, chỉ dành cho những ai thực sự muốn thay đổi bản thân mình mà thôi. Và tỷ lệ 20% anh nghĩ cũng hoàn toàn đúng 🙂 Ngoài ra chúng ta cũng ko thể giúp đc ai nếu ng đó không tự nguyện cả. Thậm chí ngay cả khi người đó tự nguyện, đôi khi chúng ta cũng phải dẫn dắt họ khỏi bị chệch hướng nữa đó em. Muốn thay đổi chỉ có cách giúp người ta thức tỉnh, điều này những Coachers hay Speakers nước ngoài làm rất tốt.

 40. Tuấn

  Rất bổ ích,cái lỗi phiền phức kia hồi trc e bị mắc nghiêm trọng,tự thấy mình ngu k tả đc,mất mấy nàng xinh tươi

  1. Có vẻ độc giả rất thích đọc những bài viết dạng SAI LẦM, hoặc LÝ DO.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng >10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối