Yêu người yêu cũ của bạn thân, có nên “cũ người mới ta”?

Có nên yêu người yêu cũ của bạn thân? Yêu lại người yêu cũ của bạn thì có vấn đề gì không? Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng thảo luận

Cho dù nạn cướp bóc, vô tâm, hay hành động dửng dưng của nhân loại vẫn xảy ra hằng ngày. Nhưng không thể phủ nhận: Xã hội ngày nay vẫn đánh giá về đạo đức và thuần phong mỹ tục nhiều hơn chúng ta vẫn tưởng.

Ban đầu, họ có thể không đếm xỉa tới bạn. Tuy nhiên khi mọi thứ lên tới đỉnh điểm, hầu hết tất cả đều quay lưng. Thậm chí là chỉ trích và dồn bạn đến chân tường.

Trở lại chủ đề. Liệu bạn có nên hẹn hò với những cô nàng như vậy không? Và đâu là câu trả lời xác đáng nhất cho câu hỏi này?

Thực chất mọi chuyện không giấy trắng mực đen rõ ràng, minh bạch. Đây cũng không phải quyết định mà bạn có thể vội vàng hoặc hấp tấp.

Đầu tiên tôi muốn bạn trả lời câu hỏi này: Thử nghĩ xem nếu bạn và cô ấy hẹn hò, bạn thân mình sẽ nghĩ sao?

Cậu ta có dễ dàng chấp nhận không hay sẽ quay lưng lại với bạn?

Ngược lại, nếu cậu ta yêu lại người yêu cũ của bạn (giả sử), thì bạn sẽ phản ứng ra sao trong trường hợp này?

Có nên yêu người yêu cũ của bạn thân không?

yeu nguoi yeu cu cua ban than

Bạn thân cảm thấy thế nào?

Nhân tố quyết định cho việc có nên yêu người yêu cũ của bạn thân phụ thuộc vào chính anh bạn “vào sinh ra tử” này.

Nếu cậu ta vẫn còn tơ tưởng hoặc vương vấn với cô nàng, thì chẳng khác nào bạn đang lấy chân dẫm đạp lên cảm xúc của cậu ta.

Nếu đây là người bạn thân nhất. Là người luôn gọi cho bạn khi có bất cứ tin gì mới. Là người không bao giờ ấn like trên Facebook nhưng lúc nào cũng quan tâm đến bạn, v.v…

Trong trường hợp này bạn cần phải CỰC KỲ  cân nhắc trước bất cứ hành động nào của mình.

Nếu bạn thực sự lưu tâm về mối quan hệ này. Cái quy tắc bất thành văn mà tôi đưa ra đó là: ĐỪNG BAO GIỜ quanh quẩn bên người yêu cũ của cậu ta!

Trong khi đó, nếu thực sự muốn theo đuổi cô nàng. Bạn cần phải có 1 buổi nói chuyện cực kỳ thành thật với người bạn thân của mình để giải tỏa áp lực và mong người bạn này đồng ý.

Tuy nhiên, nếu người đó chỉ là quan hệ xã giao thôi. Hoàn toàn không có chuyện gì đáng để bạn bận tâm cả. Trong trường hợp đó yêu lại người yêu cũ của bạn chả có vấn đề gì.

Hạnh phúc của bạn vs hạnh phúc của bạn thân

Khi xem xét yêu lại người yêu cũ của bạn, bạn cần phải dẹp bỏ tính ích kỷ của mình và suy xét thật kỹ lưỡng: “Liệu quyết định này có làm mình cảm thấy thực sự hạnh phúc?” Bạn cũng cần phải cân nhắc giữa hạnh phúc của mình và hạnh phúc của bạn thân?

Vấn đề là nếu cậu bạn thân không quan tâm đến cô người yêu cũ nữa thì chả có vấn đề gì cả.

Tuy nhiên nếu cậu ta vẫn quan tâm. Bạn phải xem lại hạnh phúc của mình có đáng để hủy hoại tình bạn này không? Tiếp đến hãy xem xét hạnh phúc của anh bạn thân kia. Tham khảo kiểu con gái không nên yêu

Gần đây tôi bắt đầu làm Youtube nhiều hơn. Tôi cảm thấy rất thú vị với công việc mới này. Nếu hứng thú với những gì tôi đang làm. Hãy vào đây xem video và bấm nút subscribe nhé. Xin cảm ơn!

Yêu người yêu cũ của bạn thân: 2 người bắt đầu có khoảng cách

Khi yêu người cũ của bạn thân. Bên ngoài cậu ta có thể đồng thuận và chúc phúc cho 2 người. Nhưng thực chất bên trong lại phản ứng khác hẳn. Cậu ta bắt đầu cảm thấy khó chịu khi 2 người hạnh phúc cạnh nhau. Cậu ta cảm thấy khó chịu với những kỷ niệm cũ. Cậu ta không thoải mái lắm khi phải gặp gỡ với bạn và người yêu cũ.

Đó cũng là lúc tình bạn của 2 người rẽ ngang. Bạn thì mải mê với cô gái. Trong khi cậu bạn thân thì ngày càng xa lánh và không còn hợp cạ.

Cô nàng có thể làm việc đó tương tự với bạn

Bạn có thể yêu lại người cũ của bạn. Nhưng một khi tình cảm giữa 2 người rạn nứt, cuộc sống của bạn đang gặp tình cảnh khó khăn. Biết đâu một anh bạn “hờ” nào đó đã nhanh chóng cặp kè và cướp đi người phụ nữ của bạn.

Lúc đó thì bạn cảm thấy thế nào? Hãy để câu hỏi có nên yêu lại người yêu cũ của bạn thân cho bạn tự trả lời.

Có nên yêu bạn thân của người yêu cũ không?

Hãy đọc kỹ nhé, đây là trường hợp có nên yêu bạn thân của người yêu cũ không?

Có nghĩa rằng có nên yêu cô bạn thân của người yêu cũ không?

Vậy thì phải xem lại 2 điều sau:

Thứ nhất, người yêu cũ và người yêu mới có phải bạn thân thực sự không? Nếu là bạn bình thường thì oke, nhưng nếu thân thiết như chị em thì phải cân nhắc.

Thứ 2, tình cảm giữa bạn và người yêu cũ trước kia thế nào. Tình yêu bọ xít, tình yêu học trò, hay yêu sâu đậm, quên đường về?

Bởi vì bạn phải biết một điều rằng: Khi yêu bạn thân của người yêu cũ, đó sẽ là lúc mà 2 người bọn họ chia rẽ, bớt thân đi, hoặc thậm chí là không nhìn mặt nhau.

Tổng kết

Tôi không đánh giá cao những cô gái và chàng trai khi “yêu lại nhau” như vậy. Tình cảm là những thứ phức tạp, vậy nên không nên làm rắc rối thêm các mối quan hệ thân thích.

Bạn hỏi: Có nên yêu người yêu cũ của bạn thân không?

Tôi đáp: Tình bạn cần phải có niềm tin và lòng trung thành. Nếu thiếu đi 2 điều này, mối quan hệ sẽ khó mà duy trì và phát triển được.

Chúc bạn thành công!

10 comments

 1. Ko tên

  Em và nyc em đã chia tay vì nhiều thứ làm mối qh này xấu đi rất nhiều và đúng lúc đó bạn nyc em xuất hiện và cho em cảm nhận được sự yêu thương và cậu ấy cũng muốn được yêu thương em và sau đó nyc em lại mún qlai với em trong trường hợp này em không biết phải làm sao đây

 2. Mr Awesome

  Em đang có 1 khúc mắc nhỏ trong chuyện tình cảm đang cần nhờ anh Lai đưa ra tư vấn.
  Đó là em đi dating khá nhiều lần, và em đã định hình được mẫu phụ nữ phù hợp với bản thân: ngoại hình ổn, trưởng thành, luôn sống tích cực. Nhưng vấn đề là trong hàng chục lần đi date đó, chưa ai có vẻ làm em cảm thấy thực sự là người mà em sẽ có 1 mỗi quan hệ lâu dài.
  Lúc này em đứng trước lựa chọn: 1 là tiếp tục tìm kiếm, 2 là bắt đầu 1 mối quan hệ với 1 cô gái e cũng có chút cảm tình để tích lũy kinh nghiệm in relationship ( cái này em khá thiếu ) với rủi ro là mối quan hệ có thể kết thúc nhanh chóng khi e đã have sex và chán cô ta.
  Vậy anh Lai đã từng như vậy chưa và nghĩ sao ?
  Anyway, từ khi chia tay mối tình đầu tiên với cả tỉ thắc mắc và biết đến GMBAPD cũng như chinhem, em như gà hóa đại bàng vậy, cả về phụ nữ lẫn trong cuộc sống, cảm ơn anh Lai nha :))

 3. anh ơi anh có thể cho e biết khoá học tiếng anh 100$ mà anh nói trong cuống GMBAPD được k?

  1. Power English của AJ Hoge nhé em.

 4. Hồng gấm

  Em có một câu chuyện muốn góp ý.em và Anh ấy biết nhau hơn 2 năm.nhưng lại chẳng có tình cảm.hôm có con bạn qua ở Chung Thi e mới làm mai cho anh ấy.và 2 người quen nhau và ở cùng với em.ở được 2thang e vui lắm vì thấy tụi nó hạnh phúc nhưng em không ngờ con bạn nó thật quá đáng trong khi quen bạn em.mà lại đi chơi và vào nhà nghỉ với người khác.anh ấy vẫn chấp nhận và chịu đựng xem có sửa lỗi không.nhưng vẫn như thế.va 2 người chia tay. Anh ấy có ke cho em nghe. E và anh ấy hay đi uống nước với ăn uống thường xuyên e thì cũng vừa chia tay người yêu. Anh ấy thì bị bạn em cắm sừng.dần dần e có tình cảm anh ấy cũng thế.e thấy anh ấy 1 người đàn ông tốt.nhưng tiếc cho anh ấy vì bị phản bội như vậy.nên e mở lòng và quen để bù đắp những tổn thương.em thấy e và anh ấy xứng đáng được ở bên nhau. Vì những người kia giả tạo lắm.vậy em có bị coi là cướp bồ bạn không ạ.hiện tạ
  i e không biết phải làm sao ?

  1. Anh nghĩ đó là tình huống mà con gái sẽ dễ đồng cảm và trắc ẩn. Nhưng đồng thời cũng tự đặt mình vào tình huống mất bạn. Em hãy thử suy xét xem tình cảm mình đến đâu nhé

  2. Câu chuyện này giống câu chuyện của mình , chúng ta cùng chung hoàn cảnh , nhưng hiện tại mình vẫn chưa tiến đến với a kia a ấy thì vẫn kiên trì

 5. phong vũ

  bạn cua mình chia tay với người yêu.rồi mình quen lại người yêu của bạn em.rồi mọi người bên ngoài phản ánh em.em có nên chia tay không.

  1. Cái đó phụ thuộc vào em thôi. Không phải do anh, không phải do người khác.

  2. Thu Dinh

   nếu hai ng yêu nhau thì vẫn nên tiếp tục , tại sao phải chia tay . nh người bên ngoài họ nói sao kh quan tâm :< vì đơn giản họ kh hiểu .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng >10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối