Tư vấn sản phẩm?

Chat: Facebook Chat

Mạng xã hội

Thanh Tùng

Khách hàng

"Mình thấy bộ sách thật đáng giá, đã mua cho anh em mỗi người một bộ."

Yêu xa có nên tiếp tục? 5 lời khuyên chí mạng cho bạn

THÔNG BÁO: Bài viết yêu xa có nên tiếp tục? 5 lời khuyên chí mạng cho đàn ông sử dụng nhiều từ ngữ mạnh, độc giả dưới 16 tuổi không nên đọc.

Bạn đi du học. Cô ấy ra nước ngoài làm việc. Bạn chuyển công tác từ Nam ra Bắc. Cô ấy học Đại Học từ Bắc vào Nam. Hay thậm chí là 2 bạn quen nhau qua internet và từ đó nảy sinh tình cảm. Dù trong trường hợp nào nữa, yêu xa là chuyện thường tình xảy ra.

Mọi thứ thật lãng mạn. Cô ấy gấp 1000 con hạc giấy, đặt gọn gàng vào một bình thuỷ tinh lớn. Gần 1 tuần sau bạn nhận được quà kèm thư viết tay, “1000 con hạc giấy tượng trưng cho 1000 ngày chúng ta xa nhau. Em sẽ mãi mãi yêu anh.”

Tình yêu thật nên thơ, bạn nghĩ bụng dù thế nào đi nữa mình cũng phải chờ cô ấy, dù bất cứ giá nào đi nữa…

Tôi không muốn huỷ hoại tình yêu của bạn. Lựa chọn là của mỗi người, tuy nhiên tôi muốn giải đáp thắc mắc yêu xa có nên tiếp tục không?

Yêu xa có nên tiếp tục không?

Hãy tự trả lời câu hỏi yêu xa có nên tiếp tục không bằng 5 điều bên dưới.

yeu xa co nen tiep tuc

1) Yêu xa khuyết thiếu hoàn toàn tương tác vật lý

Tương tác vật lý là những tiếp xúc vật lý giữa 2 cơ thể với nhau. Bạn nói chuyện với một người ngoài đời, đó là tương tác vật lý. Bạn ôm một cô gái ngoài đời, đó là tương tác vật lý. Bạn tán tỉnh một cô gái trên mạng, đó không được coi là tương tác vật lý. Ngay cả khi bạn chat sex với cô ấy, đó cũng không được coi là tương tác vật lý.

Khuyết thiếu tương tác vật lý có nghĩa bạn đồng ý với việc không ôm ấp, không hôn hít, không sờ soạng, không lên giường. Nó giống với việc bạn yêu một cô gái, nhưng cô ta không đồng ý hoặc không cho phép bạn động chạm cơ thể vậy.

Không có tương tác vật lý đồng nghĩa với việc ham muốn thể xác trong bạn bị khuyết thiếu, hoặc bất lực. Bạn sẽ nhìn thân hình nào đó trong phim XXX và nghĩ tới khuôn mặt cô ấy. Thay vì thực sự làm tình với cô ấy thì bạn làm tình với đôi bàn tay ngày càng điêu luyện của mình.

Tình yêu và tình dục luôn đi liền với nhau. Nếu cô ấy yêu bạn, cô ấy sẽ muốn làm tình với bạn. Nếu cô ấy chán ghét bạn, cô ấy sẽ không muốn làm tình với bạn.

Với yêu xa, cho dù cô ấy có nhớ bạn da diết, có yêu bạn thắm thiết thì bạn vẫn chỉ có đôi bàn tay ngày càng điêu luyện của mình bên cạnh mà thôi.

Vậy yêu xa có nên tiếp tục không? Đó là câu trả lời của bạn. Tham khảo Bị từ chối tình cảm có nên tiếp tục? Từ chối đi chơi làm gì?

2) Tốn kém chi phí không xứng đáng

Yêu xa có nên tiếp tục không? Vậy thì hãy làm phép tính nhẩm, với 10 triệu bạn có thể cùng cô ấy hẹn hò trong nhiều tháng (mức độ trung bình).

Nhưng giả dụ nếu cô ấy ở Sài Gòn, còn bạn ở Hà Nội, chi phí đi lại đã chiếm gần nửa số đó rồi. Cộng thêm chi phí khách sạn, ăn uống, bạn sẽ tiêu hết số tiền đó chỉ trong 1 đến 2 ngày ngắn ngủi.

Nghĩ xem, với 10 triệu bạn và cô ấy có thể cùng nhau du lịch ngắn ngày ở đâu đó. Cả 2 cùng khám phá, tận hưởng, và hạnh phúc. Chả phải như thế sẽ tốt hơn nhiều so với cả 2 cùng buồn, cùng bịn rịn, hoặc thậm chí cùng khóc khi từ biệt nhau sao.

3) Yêu xa có nên tiếp tục? Ừ thì có người sẽ lừa dối

“Bạn và cô ấy có tay trong tay 10 năm nữa không?”

Ngay cả khi 2 người gần nhau, hạnh phúc cùng nhau, và vui vẻ làm tình cùng nhau mỗi tối thì tôi không chắc bạn sẽ trả lời CÓ.

Khi tâm trạng phấn chấn, hứng khởi, sẽ chả có chuyện gì xảy ra cả. Tuy nhiên trong một lúc yếu mềm, trong một lúc cô đơn, hay trong một lúc nào đó thất vọng vào người còn lại, lừa dối là chuyện thường tình tất yếu xảy ra.

Đàn ông lừa dối là chuyện thường, bởi chúng ta bị tác động bởi ngoại cảnh.

Hãy trả lời tôi thật lòng, nếu có cơ hội, bạn có ngủ với tất cả các cô gái bên dưới?

Tôi nghĩ bạn đã có câu trả lời cho mình rồi. Phụ nữ thì không như vậy, họ không dễ dàng làm tình với đa số đàn ông. Bù lại, họ luôn có vệ tinh theo đuổi. Trung bình một người phụ nữ dưới 25 sẽ có khoảng 3-5 người theo đuổi cùng lúc. Chưa kể vấn đề sinh lý, phụ nữ sẽ rất khó bình thường nếu trong 3 – 5 tháng không có hơi đàn ông. Họ sẽ cuồng loạn và thậm chí phát điên vì chuyện này.

Yêu xa có nên tiếp tục không? Hãy tự trả lời nhé.

4) Hiểu lầm nhiều dẫn đến chán nản, mệt mỏi

Với một cặp đôi bình thường, khi yêu đã dễ xảy ra hiểu lầm và tranh cãi không đáng có rồi. Với một cặp đôi yêu xa, vấn đề này còn xảy ra thường xuyên hơn. Tuy nhiên sẽ rất khó để có thể giải thích mọi chuyện rõ ràng qua điện thoại hay qua tin nhắn.

Giả sử bạn đi với một cô gái tên Giang và Ngân (bạn cô ấy) nhìn thấy. Ngân nói với người yêu bạn về chuyện đó. Chỉ sự việc đơn giản vậy thôi cũng rất khó để giải thích. Trên thực tế, nó rất dễ để hiểu lầm.

Nếu cô ấy nói không tin, 2 người tiếp tục tranh cãi. Nếu cô ấy nói tin, liệu bạn có nghĩ rằng cô ấy tin thật sự? Rồi chỉ một câu chuyện dèm pha tương tự thôi, sẽ chả người phụ nữ nào có thể tin tưởng ngay cả khi bạn trong sạch.

5) Yêu xa có nên tiếp tục không nếu tốn thời gian?

Người ta nói thời gian là vàng là bạc. Tuy nhiên nếu chấp nhận yêu xa, đó là khi bạn coi thời gian của mình thực sự không đáng giá.

Chấp nhận yêu xa là bạn sẽ xác định tốn thời gian. Thay vì bên nhau, hỗ trợ lẫn nhau, hạnh phúc cùng nhau thì bạn và cô ấy sẽ liên tục phải giải quyết hết vấn đề này đến vấn đề khác. Chưa kể đến việc bạn thường xuyên phải ngồi trước màn hình máy tính để vỗ về cô ấy mỗi khi cô đơn.

Sự thật thì chuyện này xảy ra rất thường xuyên. Rồi một ngày bạn sẽ trở thành “người gỡ rối thông thái” của cô ấy. Cô ấy lại được dịp than thở, truyền tải thông tin tiêu cực cho bạn, và không chắc khi trở về còn yêu bạn không (Tham khảo biểu hiện con gái khi yêu).

Yêu xa có nên tiếp tục không? Đó là câu trả lời của bạn. Nếu đã mệt mỏi vì yêu xa, tin tôi đi, hãy từ bỏ nhanh nhất có thể. Bởi nó không thực sự đẹp và lãng mạn như phim tình cảm Hàn Quốc. Tất cả bạn nhận được là một cuộc tình chóng vánh, dễ tan vỡ, và thường xuyên chi phối cảm xúc của bạn theo hướng xấu.

Nếu chuyện tình cảm của bạn xem chừng đã rất tệ. Đừng làm nó tệ hơn chỉ vì mình không hiểu biết. Hãy tóm lấy tất cả kinh nghiệm và hiểu biết của tôi về phụ nữ trong bộ sách Giải mã bí ẩn phái đẹp. Tôi không thể chờ để được chỉ dẫn bạn nhiều hơn.

111 comments

 1. Typhoons

  Có 1 bạn ở xa xa thích em và muốn bắt đầu, vì từng yêu xa nên đối với em 1 mqh mới mà vẫn là yêu xa thực sự làm em sợ. Thật lòng em cũng có rung động với bạn, nhưng em không dám chắc là thoáng qua hay không, mà cũng không dám chắc là tình cảm của em đủ lớn để đồng ý mqh này không. Sau tan vỡ mối tình trước, em hiểu em cần rất nhiều sự quan tâm thì mới dám yêu, vì sau mối tình đầu quen xa đó em cũng không muốn quen thêm ai nữa. Nếu đã vậy, em nên làm sao với mqh hiện tại?

  1. Em là đàn ông? Nếu vậy đọc thêm bài này 1 lượt.

 2. Thỏ trắng

  Mình và bạn ấy quen nhau được một năm. Bạn trai nhỏ hơn mình một tuổi( tốt bụng, đẹp trai và có hiếu) . Mình chủ động theo đuổi bạn ấy. Sau 5,6 tháng mới đồng ý. Thời gian quen nhau chưa một lần chủ động rủ mình đi chơi hay đi ăn. Nhiều lần mình chủ động rủ đi chơi và đi ăn đa số từ chối những lần còn lại đi về thì toàn giận nhau. Giận nhau không nhắn tin hoặc mình nhắn tin im lặng( ừ, ờ, nghĩ ngơi đi, làm chi làm đi). Vài hôm sau, là biệt tăm luôn. Như vậy là đã chia tay. Sau thời gian thì quay lại, chỉ cần bạn ấy mở lời lúc nào mình cũng đồng ý hết. Cứ im lặng thời gian rồi nhắn tin quay lại chắc chục lần. Nhưng điều bỏ qua vì quá yêu bạn.
  Mới đây, bạn ấy lại nói dừng lại, mệt mỏi mối quan hệ này. Lúc đó, mình chỉ nói ừm, chia tay đi. V là mọi chuyện kết thúc. Nhưng mình cứ nhớ họ mãi, từng cử chỉ, nụ cười của họ.
  Đặt biệt, họ luôn nói mình giảm cân đi cho đẹp. Hoá ra họ thích người eo thon, chân dài chứ không phải mình.
  Vậy làm sao để quên được họ ạ, nếu họ chủ động nói quay lại thì nên đồng ý nữa không hay từ chối. Mọi người cho em lời khuyên với ạ.

  1. Vì em xấu gái quá

  2. Ẩn danh

   Thời gian bạn không tiếp xúc với bạn trai kia nữa là sẽ quên thôi, nếu họ chủ động quay lại thì từ chối sẽ dễ quên hơn chứ cứ quay lại hoài như vậy thì không quên được đâu.
   Nhan sắc khá quan trọng đó bạn, con trai đa số muốn có tình cảm với con gái thì trước hết nhan sắc của bạn trong mắt họ phải đạt chuẩn đã, chuẩn này mỗi người con trai lại có một chuẩn riêng vậy nên bạn không cần quá lo là phải đẹp như hot girl hay gì nhưng ít nhất cũng phải có nhan sắc dễ nhìn bạn nhé.

   1. Thỏ trắng

    Dạ. Cảm ơn bạn nhé.

 3. Yêu xa phù hợp cho những người hướng ngoại hấp dẫn, có mối quan hệ mở. Như vậy họ vẫn tìm vui được ở những người khác trong thời gian chờ đợi.
  Nếu bạn hướng nội hoặc là người sống tình cảm thì quên yêu xa đi. Nó sẽ giết chết sự tự tin của bạn.

 4. Nguyện*

  **anh ơi nhà bạn gái em mẹ bạn này ngày xưa có chút chục chặc rồi bỏ chồng theo người mới đại loại là khộng được còn bạn này thì yêu em rất thật lòng không như mẹ bạn âdy ngày xưa nhưng mẹ em lại không thích vì sợ bạn ý lại giống mẹ của bạn và mẹ em cũng kể gương ngày xưa có nhiều mẹ con như thế mà bọn em thực sự yêu nhau và cũng hiểu nhau
  Em không biết phải nghĩ như nào cho thông được anh ạ **

  1. Vấn đề tác động từ mẹ-con là đương nhiên có nên mẹ em lo cũng không sai. Nhưng hãy hỏi xem quyết tâm của em có đủ lớn? Nếu lớn em làm gì cũng được nhé, kể cả mẹ cô ấy cầm lái vô lăng xe ford.

 5. No name

  Em với ny em quen nhau qua mạng và đã đc 1 tháng rồi , trước khi đồng ý yêu thì em có nói rằng ngoài đời nhìn em khác hẳn trên hình nhg anh ý vẫn cố chấp vẫn yêu nhg khổ nỗi bọn em cách nhau đến gần 2000 km . Em cũng ko thể nhắn tin với anh ý nhiều vì em rất là bận và thường xuyên để anh ý nhắn tin một mk . Em cảm thấy là anh ấy rất tốt với em nhưng em thì hơi vô tâm quá . Cho em hỏi có nên tiếp tục ko ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng 10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối