Yêu xa có nên tiếp tục? 5 lời khuyên chí mạng cho bạn

THÔNG BÁO: Bài viết yêu xa có nên tiếp tục? 5 lời khuyên chí mạng cho đàn ông sử dụng nhiều từ ngữ mạnh, độc giả dưới 16 tuổi không nên đọc.

Bạn đi du học. Cô ấy ra nước ngoài làm việc. Bạn chuyển công tác từ Nam ra Bắc. Cô ấy học Đại Học từ Bắc vào Nam. Hay thậm chí là 2 bạn quen nhau qua internet và từ đó nảy sinh tình cảm. Dù trong trường hợp nào nữa, yêu xa là chuyện thường tình xảy ra.

Mọi thứ thật lãng mạn. Cô ấy gấp 1000 con hạc giấy, đặt gọn gàng vào một bình thuỷ tinh lớn. Gần 1 tuần sau bạn nhận được quà kèm thư viết tay, “1000 con hạc giấy tượng trưng cho 1000 ngày chúng ta xa nhau. Em sẽ mãi mãi yêu anh.”

Tình yêu thật nên thơ, bạn nghĩ bụng dù thế nào đi nữa mình cũng phải chờ cô ấy, dù bất cứ giá nào đi nữa…

Tôi không muốn huỷ hoại tình yêu của bạn. Lựa chọn là của mỗi người, tuy nhiên tôi muốn giải đáp thắc mắc yêu xa có nên tiếp tục không?

Yêu xa có nên tiếp tục không?

Hãy tự trả lời câu hỏi yêu xa có nên tiếp tục không bằng 5 điều bên dưới.

yeu xa co nen tiep tuc

1) Yêu xa khuyết thiếu hoàn toàn tương tác vật lý

Tương tác vật lý là những tiếp xúc vật lý giữa 2 cơ thể với nhau. Bạn nói chuyện với một người ngoài đời, đó là tương tác vật lý. Bạn ôm một cô gái ngoài đời, đó là tương tác vật lý. Bạn tán tỉnh một cô gái trên mạng, đó không được coi là tương tác vật lý. Ngay cả khi bạn chat sex với cô ấy, đó cũng không được coi là tương tác vật lý.

Khuyết thiếu tương tác vật lý có nghĩa bạn đồng ý với việc không ôm ấp, không hôn hít, không sờ soạng, không lên giường. Nó giống với việc bạn yêu một cô gái, nhưng cô ta không đồng ý hoặc không cho phép bạn động chạm cơ thể vậy.

Không có tương tác vật lý đồng nghĩa với việc ham muốn thể xác trong bạn bị khuyết thiếu, hoặc bất lực. Bạn sẽ nhìn thân hình nào đó trong phim XXX và nghĩ tới khuôn mặt cô ấy. Thay vì thực sự làm tình với cô ấy thì bạn làm tình với đôi bàn tay ngày càng điêu luyện của mình.

Tình yêu và tình dục luôn đi liền với nhau. Nếu cô ấy yêu bạn, cô ấy sẽ muốn làm tình với bạn. Nếu cô ấy chán ghét bạn, cô ấy sẽ không muốn làm tình với bạn.

Với yêu xa, cho dù cô ấy có nhớ bạn da diết, có yêu bạn thắm thiết thì bạn vẫn chỉ có đôi bàn tay ngày càng điêu luyện của mình bên cạnh mà thôi.

Vậy yêu xa có nên tiếp tục không? Đó là câu trả lời của bạn. Tham khảo Bị từ chối tình cảm có nên tiếp tục? Từ chối đi chơi làm gì?

2) Tốn kém chi phí không xứng đáng

Yêu xa có nên tiếp tục không? Vậy thì hãy làm phép tính nhẩm, với 10 triệu bạn có thể cùng cô ấy hẹn hò trong nhiều tháng (mức độ trung bình).

Nhưng giả dụ nếu cô ấy ở Sài Gòn, còn bạn ở Hà Nội, chi phí đi lại đã chiếm gần nửa số đó rồi. Cộng thêm chi phí khách sạn, ăn uống, bạn sẽ tiêu hết số tiền đó chỉ trong 1 đến 2 ngày ngắn ngủi.

Nghĩ xem, với 10 triệu bạn và cô ấy có thể cùng nhau du lịch ngắn ngày ở đâu đó. Cả 2 cùng khám phá, tận hưởng, và hạnh phúc. Chả phải như thế sẽ tốt hơn nhiều so với cả 2 cùng buồn, cùng bịn rịn, hoặc thậm chí cùng khóc khi từ biệt nhau sao.

3) Yêu xa có nên tiếp tục? Ừ thì có người sẽ lừa dối

“Bạn và cô ấy có tay trong tay 10 năm nữa không?”

Ngay cả khi 2 người gần nhau, hạnh phúc cùng nhau, và vui vẻ làm tình cùng nhau mỗi tối thì tôi không chắc bạn sẽ trả lời CÓ.

Khi tâm trạng phấn chấn, hứng khởi, sẽ chả có chuyện gì xảy ra cả. Tuy nhiên trong một lúc yếu mềm, trong một lúc cô đơn, hay trong một lúc nào đó thất vọng vào người còn lại, lừa dối là chuyện thường tình tất yếu xảy ra.

Đàn ông lừa dối là chuyện thường, bởi chúng ta bị tác động bởi ngoại cảnh.

Hãy trả lời tôi thật lòng, nếu có cơ hội, bạn có ngủ với tất cả các cô gái bên dưới?

Tôi nghĩ bạn đã có câu trả lời cho mình rồi. Phụ nữ thì không như vậy, họ không dễ dàng làm tình với đa số đàn ông. Bù lại, họ luôn có vệ tinh theo đuổi. Trung bình một người phụ nữ dưới 25 sẽ có khoảng 3-5 người theo đuổi cùng lúc. Chưa kể vấn đề sinh lý, phụ nữ sẽ rất khó bình thường nếu trong 3 – 5 tháng không có hơi đàn ông. Họ sẽ cuồng loạn và thậm chí phát điên vì chuyện này.

Yêu xa có nên tiếp tục không? Hãy tự trả lời nhé.

4) Hiểu lầm nhiều dẫn đến chán nản, mệt mỏi

Với một cặp đôi bình thường, khi yêu đã dễ xảy ra hiểu lầm và tranh cãi không đáng có rồi. Với một cặp đôi yêu xa, vấn đề này còn xảy ra thường xuyên hơn. Tuy nhiên sẽ rất khó để có thể giải thích mọi chuyện rõ ràng qua điện thoại hay qua tin nhắn.

Giả sử bạn đi với một cô gái tên Giang và Ngân (bạn cô ấy) nhìn thấy. Ngân nói với người yêu bạn về chuyện đó. Chỉ sự việc đơn giản vậy thôi cũng rất khó để giải thích. Trên thực tế, nó rất dễ để hiểu lầm.

Nếu cô ấy nói không tin, 2 người tiếp tục tranh cãi. Nếu cô ấy nói tin, liệu bạn có nghĩ rằng cô ấy tin thật sự? Rồi chỉ một câu chuyện dèm pha tương tự thôi, sẽ chả người phụ nữ nào có thể tin tưởng ngay cả khi bạn trong sạch.

5) Yêu xa có nên tiếp tục không nếu tốn thời gian?

Người ta nói thời gian là vàng là bạc. Tuy nhiên nếu chấp nhận yêu xa, đó là khi bạn coi thời gian của mình thực sự không đáng giá.

Chấp nhận yêu xa là bạn sẽ xác định tốn thời gian. Thay vì bên nhau, hỗ trợ lẫn nhau, hạnh phúc cùng nhau thì bạn và cô ấy sẽ liên tục phải giải quyết hết vấn đề này đến vấn đề khác. Chưa kể đến việc bạn thường xuyên phải ngồi trước màn hình máy tính để vỗ về cô ấy mỗi khi cô đơn.

Sự thật thì chuyện này xảy ra rất thường xuyên. Rồi một ngày bạn sẽ trở thành “người gỡ rối thông thái” của cô ấy. Cô ấy lại được dịp than thở, truyền tải thông tin tiêu cực cho bạn, và không chắc khi trở về còn yêu bạn không (Tham khảo biểu hiện con gái khi yêu).

Yêu xa có nên tiếp tục không? Đó là câu trả lời của bạn. Nếu đã mệt mỏi vì yêu xa, tin tôi đi, hãy từ bỏ nhanh nhất có thể. Bởi nó không thực sự đẹp và lãng mạn như phim tình cảm Hàn Quốc. Tất cả bạn nhận được là một cuộc tình chóng vánh, dễ tan vỡ, và thường xuyên chi phối cảm xúc của bạn theo hướng xấu.

Nếu chuyện tình cảm của bạn xem chừng đã rất tệ. Đừng làm nó tệ hơn chỉ vì mình không hiểu biết. Hãy tóm lấy tất cả kinh nghiệm và hiểu biết của tôi về phụ nữ trong bộ sách Giải mã bí ẩn phái đẹp. Tôi không thể chờ để được chỉ dẫn bạn nhiều hơn.

112 comments

 1. Dấu tên

  E ở nước ngoài vài quen bạn trai được 8năm rùi.. tụi e có vài lần vì lí do e thấy chán nản, không cảm nhận được tình cảm của 2 đứa nữa.. những do mỗi lần e nói chia tay là anh ấy lại níu kéo chứng tỏ bản thân chỉ yêu mình e và nói rằng a ấy chỉ có e.. rùi e cũng bị thuyết phục vì nghĩ rằng mình khó có thể tìm được 1 người tốt và còn yêu mình nữa.. nào ngờ mới hôm qua đây e tình cờ vào dk fb của a ấy và tò mò thử kiểm tra tn của a ấy xem có gì không nào ngờ e phát hiện được trong thời gian 2 năm trước lúc tình cảm 2 đứa không dk tốt, e đã thấy những tin nhắn a ấy tán tỉnh những người con gái khác.. k chỉ 1 người mà ít nhất có 4 người lận.. trong tn e còn thấy ổng bảo còn độc thân, nhớ người đó, muốn ôm người đó rùi còn muốn ngủ với người đó nữa.. đó là chỉ những đoạn ngắn trong fb những lúc những cô gái đó không tiện nt qua Zalo hay qua sim.. không biết trong những tn đó còn có gì hơn nhưng qua tn e có thể biết được ổng đã gặp mặt những cô gái đó thực sự.. bây giờ e không biết làm sao luôn.. thất vọng hoàn toàn.. 2 dành 8năm thanh Xuân của e ddee yêu xa 1 người mà cứ nói yêu e mà cùng lúc lại muốn lên giường với người ta.. vì ổng mà e tốn hết bao nhiêu thời gian của học hành làm việc để cho ổng, bao nhiêu người con trai hỏi Sdt e lúc nào e cũng từ chối rồi có những người còn muốn giới thiệu cho con/cháu của họ mà e luôn nói là con đã có ng yêu rồi.. vậy mà giờ đây k biết làm sao luôn.. không biết chỉ yêu 1 mình e của con trai là như thế nào

 2. Typhoons

  Có 1 bạn ở xa xa thích em và muốn bắt đầu, vì từng yêu xa nên đối với em 1 mqh mới mà vẫn là yêu xa thực sự làm em sợ. Thật lòng em cũng có rung động với bạn, nhưng em không dám chắc là thoáng qua hay không, mà cũng không dám chắc là tình cảm của em đủ lớn để đồng ý mqh này không. Sau tan vỡ mối tình trước, em hiểu em cần rất nhiều sự quan tâm thì mới dám yêu, vì sau mối tình đầu quen xa đó em cũng không muốn quen thêm ai nữa. Nếu đã vậy, em nên làm sao với mqh hiện tại?

  1. Em là đàn ông? Nếu vậy đọc thêm bài này 1 lượt.

 3. Thỏ trắng

  Mình và bạn ấy quen nhau được một năm. Bạn trai nhỏ hơn mình một tuổi( tốt bụng, đẹp trai và có hiếu) . Mình chủ động theo đuổi bạn ấy. Sau 5,6 tháng mới đồng ý. Thời gian quen nhau chưa một lần chủ động rủ mình đi chơi hay đi ăn. Nhiều lần mình chủ động rủ đi chơi và đi ăn đa số từ chối những lần còn lại đi về thì toàn giận nhau. Giận nhau không nhắn tin hoặc mình nhắn tin im lặng( ừ, ờ, nghĩ ngơi đi, làm chi làm đi). Vài hôm sau, là biệt tăm luôn. Như vậy là đã chia tay. Sau thời gian thì quay lại, chỉ cần bạn ấy mở lời lúc nào mình cũng đồng ý hết. Cứ im lặng thời gian rồi nhắn tin quay lại chắc chục lần. Nhưng điều bỏ qua vì quá yêu bạn.
  Mới đây, bạn ấy lại nói dừng lại, mệt mỏi mối quan hệ này. Lúc đó, mình chỉ nói ừm, chia tay đi. V là mọi chuyện kết thúc. Nhưng mình cứ nhớ họ mãi, từng cử chỉ, nụ cười của họ.
  Đặt biệt, họ luôn nói mình giảm cân đi cho đẹp. Hoá ra họ thích người eo thon, chân dài chứ không phải mình.
  Vậy làm sao để quên được họ ạ, nếu họ chủ động nói quay lại thì nên đồng ý nữa không hay từ chối. Mọi người cho em lời khuyên với ạ.

  1. Vì em xấu gái quá

  2. Ẩn danh

   Thời gian bạn không tiếp xúc với bạn trai kia nữa là sẽ quên thôi, nếu họ chủ động quay lại thì từ chối sẽ dễ quên hơn chứ cứ quay lại hoài như vậy thì không quên được đâu.
   Nhan sắc khá quan trọng đó bạn, con trai đa số muốn có tình cảm với con gái thì trước hết nhan sắc của bạn trong mắt họ phải đạt chuẩn đã, chuẩn này mỗi người con trai lại có một chuẩn riêng vậy nên bạn không cần quá lo là phải đẹp như hot girl hay gì nhưng ít nhất cũng phải có nhan sắc dễ nhìn bạn nhé.

   1. Thỏ trắng

    Dạ. Cảm ơn bạn nhé.

 4. Yêu xa phù hợp cho những người hướng ngoại hấp dẫn, có mối quan hệ mở. Như vậy họ vẫn tìm vui được ở những người khác trong thời gian chờ đợi.
  Nếu bạn hướng nội hoặc là người sống tình cảm thì quên yêu xa đi. Nó sẽ giết chết sự tự tin của bạn.

 5. Nguyện*

  **anh ơi nhà bạn gái em mẹ bạn này ngày xưa có chút chục chặc rồi bỏ chồng theo người mới đại loại là khộng được còn bạn này thì yêu em rất thật lòng không như mẹ bạn âdy ngày xưa nhưng mẹ em lại không thích vì sợ bạn ý lại giống mẹ của bạn và mẹ em cũng kể gương ngày xưa có nhiều mẹ con như thế mà bọn em thực sự yêu nhau và cũng hiểu nhau
  Em không biết phải nghĩ như nào cho thông được anh ạ **

  1. Vấn đề tác động từ mẹ-con là đương nhiên có nên mẹ em lo cũng không sai. Nhưng hãy hỏi xem quyết tâm của em có đủ lớn? Nếu lớn em làm gì cũng được nhé, kể cả mẹ cô ấy cầm lái vô lăng xe ford.

 6. No name

  Em với ny em quen nhau qua mạng và đã đc 1 tháng rồi , trước khi đồng ý yêu thì em có nói rằng ngoài đời nhìn em khác hẳn trên hình nhg anh ý vẫn cố chấp vẫn yêu nhg khổ nỗi bọn em cách nhau đến gần 2000 km . Em cũng ko thể nhắn tin với anh ý nhiều vì em rất là bận và thường xuyên để anh ý nhắn tin một mk . Em cảm thấy là anh ấy rất tốt với em nhưng em thì hơi vô tâm quá . Cho em hỏi có nên tiếp tục ko ạ.

 7. mat danh

  mình cảm ơn nha nhưng xin lỗi dù là ai nhưng ko có gì ngăn cản tôi yêu người ấy vì bạn mà tui có thêm động lực để yêu tiếp

 8. Em và bạn gái em yêu nhau mới được vài tháng ạ.Mà dạo gần đây em thấy cô ấy hay đi chơi với người con trai khác.Em thấy không vui nhưng không nói ra và em nghĩ chắc họ chỉ là bạn.Em cũng không hỏi và cô ấy cũng không nói gì mỗi khi đi chơi với họ hết.hầu hết là em vô tình biết được.Có lần cô ấy hỏi em có thấy ghen khi cô ấy đi chơi với người con trai khác không! Em trả lời có thì cô ấy bảo chỉ là bạn thôi không thay đổi tính cảm đâu.Em cũng muốn tin tưởng cô ấy nhưng dạo gần đây càng ngày em càng cảm thấy mệt mỏi khi nghĩ về vấn đề này!//Em không biết mình có nên chấm dứt mối quan hệ này không? Xin anh cho ý kiến ạ..!Bọn em cũng xem như là yêu xa bởi vì cả 2 ít khi gặp nhau .1 tháng 1 đến 2 lần.

 9. Chan chan

  Mấy bạn dưới này ko thực sự là yêu xa. Mình ở VN còn bạn trai mình thì là người Mĩ gốc Á hiện đang ở Mĩ. Thực sự là mình cũng đang rất mệt mỏi với mối quan hệ này, có lẽ nên stop thôi vì mình ko thể tin tưởng một người sẽ ko thay lòng khi ở xa như vậy. Ko có tương lai và kết quả tốt đẹp 🙁

  1. Đã gặp người yêu chưa e hay chỉ qua mạng?

 10. A ơi..em đang yêu 1 cô gái…yêu xa..bh lúc nào e cx nhớ..e cx không biết cô ấy còn yêu mình hay không…. Em đã bắt được 1 lần cắm sừng… Nhưng e tha thứ.. Cô ấy rep ib e chậm..hum e xin fb mãi mà k cho..cô ấy cứ nói mai đưa..ngay hum qua.. Em bảo call video..nhưng cô ấy nói rằng nhà em đi ngủ rồi không call được nt thôi..ấy vậy mà khi em thử nháy máy qua mess thì mess báo cô ấy đag có cuộc trò chuyện khác.. Theo a nghĩ gì về câu chuyện này

  1. Yêu xa tệ lắm. Nên bỏ đi em ơi

   1. khả năng cao là bạn có sừng part 2 r bạn , trường hợp này mình thấy nhiều rồi , và mình cũng từng là kẻ trong hoàn cảnh ntn , h nghĩ lại thấy mình ngu muội lắm bạn , và đã rút ra là đừng bao giờ nên coi 1 ng con gái là cả thế giới của mình , giờ bạn đang là 1 trong những lựa chon trong nhiều thằng của cô ấy , đến 98% là đang nt với bạn cùng mấy thằng nữa r , cứ tiếp tiếp tục ntn bạn sẽ trở thành 1 thằng lụy tình yếu đuối , cuộc đời này cần có tình yêu nhưng ko có nghĩa rằng tình yêu là tất cả đâu , và cũng ko có ai yêu ai mãi mãi , tức là cái gì cũng có thể thay thế đc, chỉ là vấn đề thời gian thôi , mình chỉ nói đến đây thôi , còn lại bạn tự hiểu và quyết đi nhé !

   2. Bỏ thôi bạn ơi

 11. Thạch Lâm Thơ

  A Lai H à .. e cũng đang yêu xa ..trà vinh yêu quảng ngãi ,, e và cô ấy rất thương nhau , rất hiểu nhau và bt thông cảm bt suy nghĩ cho nhau , ít khi cãi nhau nếu mà có cãi thì cãi nhưng không giận nhau , ngày nào tụi e cũng onl mess để call video, có j cũng ns cho nhau bt ngay cả ăn j đi đâu cũng ns cho nhau bt . 1 năm tụi e chỉ đc gặp nhau vài lần thẩm chí 1 năm chỉ gặp đc nhau 1 lần vì công việc. nhưng cô ấy và e điều khuyên nhau an ủi nhau là phải cố gắng , giữ vững ý chí và tin tưởng lẩn nhau ko đc lung lây bởi những người xung quanh . cô ấy hứa sau 2 năm cô ấy sẽ vào làm việc và sinh sống vs e trong TP hồ chí minh . 2 đứa đã vạch ra cho nhau cả thời gian lẫn việc cần làm trong 2 năm vắng nhau , z theo a tình yêu này của e vs cô ấy có đc như mong đợi ko ạ

  1. Anh không dám khuyên đâu. Do em vì em thôi.

  2. đc như vậy thật thì rất tuyệt đó bạn , mình cũng ko muốn nói đến kết quả xấu , nhưng muốn nói với bạn rằng dù có chuyện gì xảy ra thì cũng phải thật bản lĩnh để đối mặt , vì trên đời này không có gì là tuyệt đối đâu !

 12. Mạnh Thường

  Anh Lai H ơi
  Bọn e yêu xa
  Đôi khi cô ấy có chuyện buồn hay chạnh lòng vì bạn bè có ny bên cạnh còn cô ấy thì không?
  E nên an ủi và chia sẻ với cô ấy như thế nào ?

  1. Tận dụng công nghệ để làm chuyện này. Nhưng vấn đề mà cô ấy gặp là vấn đề không thể giải quyết.

   1. Mạnh Thường

    A có thể nói rõ hơn về tận dụng công nghệ không? Như a nói là không thể giải quyết vấn đề của cô ấy và mình cũng k nên giải quyết đúng không a , Vậy mình nên an ủi cô ấy như thế nào ạ

 13. Thân lộc

  Em đang yêu 1 cô gái ở gần, cô ấy cũng yêu e nhưng, rủ đi chơi thì rất khó em cũng chán chẳng muốn tiếp tục theo kiểu ngõ cụt này
  Theo a lên nói chia tay như nào cho dứt khoát mà thoải mái ạ
  Cho e xin lời khuyên ạ

  1. Rõ ràng là thoải mái nhất.

   1. Thân lộc

    Em mới bị chửi cho sấp mặt ạ
    Nhưng e vân cảm ơn anh
    Chúc anh thành côg

 14. Ai có thể cho e lời khuyên giờ e phải làm sao không ạ? e và cô ấy yêu nhau đã đc 10 tháng tụi e yêu nhau thật lòng, hứa với nhau về tương lai tốt đẹp, ngày e với cô ấy về chung 1 nhà.Nhưng bây giờ cô ấy phải lên TP.HCM 2 năm để học nghề. Mỗi tháng chỉ được nghỉ 1 ngày nên khoảng 3-4 tháng mới về với e được 1 lần. E rất yêu cô ấy và cô ấy cũng vậy, nhiều lần khi e nói tới vấn đề này thì cô ấy đều khóc, bảo e gáng đợi đừng có nghỉ lung tung. Nhưng e hiểu rõ bản chất của yêu xa là ntn. E cũng từng suy nghĩ sẽ bảo cô ấy về nhưng làm vậy liệu có quá ít kỉ, vì dù s cô ấy cũng cần có công việc, có nghề, có tương lai. Ai cho e 1 lời khuyên đúng đắng đi ạ

  1. 2 năm mà 3, 4 tháng về gặp 1 lần thì xác định dần thôi em. Anh biết là có nhiều người trụ được, nhưng cả 2 phải rất cố gắng và đồng cảm với nhau.

   1. Nhưng e thấy khó khăn quá a ơi. Mỗi ngày cô ấy đều phải học từ 8h sáng tới 9h tối, hầu hư không nhắn tin mà chỉ video call mỗi tối được 20p. 3-4 tháng cô ấy mới về được 1 lần, e thực sự thấy rất thiếu thốn đủ thứ. e đang suy nghỉ có nên bảo cô ấy học 1 năm rồi về hay không (vì e thấy với mức độ như thế này nếu yêu xa 2 năm e không nổi). a cho e lời khuyên giờ e phải làm sao đây?

 15. Không xác định được có cưới nhau hay không. Cô ấy 26t rồi. Em lại sắp phải đi công tác 6 tháng. Cô ấy cũng giằn vặt và khóc lắm nhưng nói là sẽ không muốn đợi chờ e. 6 tháng k phải là dài nhưng tiếp tục để làm gì khi k đi được đến đâu với nhau. Bạn gái em hơn tuổi e anh nha. E muốn cô ấy đợi nhưng thực sự rất thương vì thời gian con gái cô ấy k còn nhiều. vaajy phải làm sao a

 16. Rơi vô tình cảnh này rồi thì sẽ làm thế nào đây bro !?

 17. a lai. em có câu chuyện của bọn em muốn a tư vấn nên đi tiếp hay thôi.em sinh năm 90 còn cô ấy 94. em học muộn vì lý do gia đình không có kt. bọn em nhà cách nhau 20km
  e và cô ấy yêu nhau từ lúc học đại học đến nay hơn 4 năm. em ra trường hơn 2 năm và cô ấy ra trường được 1 năm. em có cv tốt ổn định, cô ấy ra trường đi làm công nhân được 1 năm. bọn em thề ước đến tháng 8 này cưới nhau. ngay từ đâu khi đi học em xác định yêu cô ấy thì phải cố gắng sau khi ra trường làm ăn tốt rồi mở xưởng để 2 vk ck làm. nếu mình có trí thì bố mẹ cô ấy tin tưởng gả con gái cho. trong giai đoạn 4 năm bọn em thường xuyên yêu nhau và gọi điện, , tuy nhiên em nồng nhiệt cô ấy vẫn trẻ con và ham chơi. đôi khi em như con đỉa đói. e nghỉ việc cty để thực hiện hoài bão vào nam kd, em đã dặn dò ngy em trước khi đi. nhưng vào đk 2 hôm có truyện, cô ấy và cậu bằng tuổi làm cùng tổ ngầm yêu nhau, em biết và có những ghen tuông. em tức hộc máu khi cậu ta gửi bước thư do chính ngy nhắn cho cậu ta, đại ý là ngy em yêu cậu ta và chỉ còn thương em vì trách nhiệm, không muốn em tổn thương. em lộn ruột ra ngoài bắc để sử lý, cô ấy xin lỗi em và em tha thứ, t/c trở lại, em khuyên ngy đừng tiếp tục liên lạc với cậu ta nữa thì mới bảo vệ được tình cảm.nhưng cô ấy vẫn liên lạc ,cô ấy còn làm em tổn thương rất nhiều. em quyết định chuyện cưới xin. cô ấy mập mờ không nói, gần đây tự dưng bố mẹ cô ấy phản đối em vì yêu xa. mặc dù người nhà em đã xin phép và bố mẹ cô ấy đã dồng ý từ đầu năm cho 2 đứa tìm hiểu, và em hỏi cô ấy em quyết định ntn cô ấy bảo em suy nghĩ. trong tg này cô ấy và cậu kia vẫn liên lạc với nhau. em ức chế lắm nhưng em vẫn nhịn chờ cô ấy trả lời, a cho em biết với tc 4 năm và tình trạng hiện tại của chúng em, và con người cô ấy có sứng đáng với ty của em danh cho cô ấy không. em vẫn yêu cô ấy, nhưng em không thể như này được. mấy tuần nay em mất ăn mất ngủ vì cô ấy, mà chuyện trả đâu vào đâu. theo a em có nên kiên trì tại vì còn 3 tháng nữa , nếu cô ấy đồng ý thì bọn em cưới luôn.

  1. Theo ý t thì tốt nhất bỏ đi

   1. con gái . tôi sợ họ.. mất cả tuổi xuân để rồi bjo như vậy thật đau đớn

    1. Hoàng Hảo

     người ngoài cuộc thường nhìn rõ ràng ràng hơn, vì ng trong cuộc , cụ thể hơn là ng đang yêu thì mù quáng lắm , mình đọc và thấy bạn chịu đựng như vậy đã là đến quá đáng lắm rồi , cả cô ta và gia đình đều ko có ý muốn chấp nhận bạn nữa , bạn lại chân thành hết mức r , và tôi nghĩ đến thời điểm này bạn nên xem lại tự tôn của đàn ông , giờ phân tích ntn ; cô ta chưa dứt đc th kia đâu , chắc chắn chưa , nếu bạn lấy cô ta về r cô ta vẫn qua lại với th kia thì có phải gia môn bất hạnh ko nào , bạn sẽ có lỗi với bố mẹ bạn và chính bản thân bạn , chuyện tình cảm nó ko thể nào rỗ ràng đc đâu , nhất là đối với với con gái , cảm xúc họ dễ thay đổi , những lúc yếu lòng mà có 1 bờ vai để dựa vào là dễ mủi lòng lắm bạn , bạn ko nghe “nhất cự ly nhì tốc độ ” à , nên cũng đừng quá trách cô ta làm gì , buông bổ đi và yêu cô ta thật lòng thì hãy mong cô ta hạnh phúc , còn nhân nào sẽ gặp quả đấy thôi , đời 1 đấng nam nhi thì kiểu gì cũng phải và nên trải qua gian khổ đau đớn thôi bạn ạ ! mình đã nói hết lời muốn nói , mong bạn dứt khoát và bản lĩnh để tự làm hạnh phúc cuộc sống của chính mình !

  2. Thắng

   Em nghĩ là nên từ bỏ bác ạ, người con gái mà đã lăng nhăng thì không đáng 1 xu :)) nếu bác và cô ấy đến với nhau thì trước sau gì bác cũng phải hối hận

  3. Nói ra thì thiên hạ chê cười một lời khuyên dành cho bạn là không nên tiếp tục, chúng ta đủ bao dung để tha thứ những sai lầm nhỏ. Nhưng vấn đề là người phụ nữ ít ai hiểu đc điều đó cho dù cố gắng đến mấy, đừng giống như tôi chỉ vì quá coi trọng về tình cảm mà giờ đây chả còn gì trong tay…Chúc bạn luôn may mắn trên đường đời

 18. Em có để ý bạn gái kia nhưng không biết phải làm quen thế nào? Anh có thể hướng dẫn em đôi đường được không anh.

 19. mỹ hạnh

  Đàn ông thực sự rất….dễ thương!! Thì ra cũng nhiều bối rối đến như vậy…!!

  1. Hoàng Hảo

   cũng nhiều tâm tư và nhiều câu hỏi trong đầu lắm bạn ạ , cùng là con người cùng cảm xúc như nhau thôi , chả qua cách thể hiện ra ngoài khác nhau , và đa phần ban đầu khó có sự thấu hiểu về giới còn lại , như hồi mình từng thương 1 bạn , bạn ấy bảo tớ thấy con trai trung tình hơn con gái rất nhiều , lúc đấy cứ nghĩ sao cô ấy lại tự nói như thế , rồi thời gian tới cũng hiểu….

 20. hảo ca

  nếu chia tay vì yêu xa. lý do là gì đây anh. tôi không muốn đổi bạn đời sau này là ai khác cô ấy. tôi chưa nghĩ đến việc mình sẽ lừa dối, nhưng lại có sự nghi ngờ vô có ở cô ấy. hỏi anh LaiH thế này: xa nhau cứ nới lỏng nhau để hai đứa trải nghiệm lúc được gặp nhau lại là của nhau thế có ổn không, có được gọi là mục tiêu thấp trong chuyện tình cảm không anh?

 21. Anh Lai ơi, vậy làm sao để giữ được tình cảm khi yêu xa ạ!!!

  1. Thắng

   Khó lắm ông ạ

 22. Quốc Nam

  Hiện Giờ Em trong trong tình cảnh gọi là yêu xa.. e quen bạn gái cùng quê quen được 5 năm, 2 năm cô ấy lên Sài Gòn học đại học. e biết chuyện yêu xa là khó với e , có lần cô ấy kêu em lên và mướng trọ ở cùng, vì hoàn cảnh nhà em nên em đả giải thích cho cô ấy e không thể lên . nhưng đổi lại e không ở bên cô ấy thường xuyên thì cứ 1 tháng em lên thăm cô ấy 3 ngày , kéo dài 1 năm rưởi. thì e ge tin cô ấy quen người khác làm chung được 4 tháng. và cô ấy củng đả qua tới tận Gia Lai thăm bạn trai mới, e yêu cô ta không thể quên cô ta như hiện giờ e đang lụy tình vậy, không thể nào bỏ được, bạn trai mới cô ta thì ở Gia Lai. h a ấy củng xa bạn gái em. e thì muốn giử cuộc tình này vì e biết bạn gái e đó giờ không làm vậy e , e cứ gỉ chỉ là do e quá xa còn a kia thì quá ngần , nên e quyết định là 1 tháng nửa e lên Sài Gòn và sống gần cô ấy vì e muốn níu kéo cuộc tình , e làm v đc không a Lai mong a tư vấn giùm e

  1. Hà VIệt

   Khi nào bỏ tư tưởng lụy tình thì hãy quay lại. Còn không bỏ đi khi không thấy tương lại.
   Vừa yêu xa, vừa kéo dài thời gian là hoàn cảnh bất lợi. Ngoài ra cô ấy lại quen yêu người khác giống bắt cá 2 tay thì thôi.
   – yêu xa thì 9/10 là đứt, còn lại phải do 2 người đồng tâm, ko xa quá, ko kéo dài thì mới chốt được.

 23. Đúng, yêu xa tệ hệt như a nói, và tệ đúng hệt như e vừa trải nghiệm. Đau đớn và tiếc nuối quá nhiều cho 1 cuộc tình tốn thời gian mà giờ đây e cho là vớ vẩn (ngoại trừ bài học đắt giá từ nó), đau vì những lời hứa, thề nguyện như gió thoảng mây bay và 1 chuỗi liên hoàn những lừa dối từ đôi môi ngây thơ mà e cho rằng e hiểu và yêu e nhất. E đã là beta, đỉa đói và rồi đánh mất bản thân sau khi phát hiện cô ấy gian dối lừa gạt, rồi cũng đứng lên lại, nhưng cũng phải xây dựng lại gần như hầu hết mọi thứ về nhận thức bản thân đối với mọi thứ cả cuộc sống lẫn tình cảm. Cơ bản bây giờ e đang cố gắng thoát khỏi lốt nice guy nhưng mỗi lần thực hành lại theo lối mòn cũ, nhưng e đang yêu đời hơn và niềm tin mỗi ngày 1 mạnh hơn về tương lai tốt đẹp của bản thân nhờ có chinhem dot com.

  1. Good to hear that man.

  2. Vậy là cùng chung cảnh ngộ với mình rồi bạn Hiếu . Và giờ ₫ây mình cũng chỉ biết tập trung vào học hành cũng như sự nghiep cho tương lai bản thân mình . Nói chung cám ơn page ₫ã giúp em tiến bộ hơn và vượt qua đỉa ₫oí trong tình yêu =))

  3. Những điều đọc được từ đây tuy muộn nhưng rất bổ ích. Cám ơn vì tất cả! Làm mới mình và hãy quên đi chuyện cũ …

 24. Em và người yêu cũng yêu xa, chia tay nhau vì nóng giận cãi vã. Hơn một tháng trôi qua, em vẫn còn thương và yêu anh ấy, ngày nào em cũng nhớ đến không nguôi ngoai được. Em một mực muốn quay trở lại, nhưng anh thì bảo rằng không muốn em chờ đợi 5-6 năm trời. Nhưng em thì yêu anh, và rất muốn quay về. Em phải làm sao ?

 25. kho lanh

  mình rất hay theo dõi chinhem, hi vọng ngày càng có nhiều hơn những bài viết hay như vậy.

  1. Cảm ơn bạn!

 26. giúp e vs a.Lai ! e cũng đang yêu 1 người . mặc dù ở gần nhưng cũng như quen xa . người đó ở quê nên lên t.p sống vs anh chị . nhưng bạn gái em lúc nào cũng bị anh chị quản lý . đi đâu cũng ko cho . 2 đứa em quen nhau chỉ dc gặp nhau lén lút . có lần e mạnh dạn vào nhà chơi thì ko những anh chị cô ấy hờ hững mà cả cô ấy cũng vậy . vì cô ấy ngại thể hiện cảm xúc … e thấy rất buồn . nhưng e cũng cố gắng để hy vọng 1 ngày tui e sẽ được tự do tiềm hiểu chứ ko phải lén lút như vậy . nhưng 6 tháng rồi tình hình vẫn vậy anh . em rất mệt mỏi . h e phải làm sao a ? cho e lời khuyên a nhé ! cảm ơn a

  1. Đó là vấn đề gia cảnh của cô ấy, anh không giúp gì được. Chúc em may mắn!

 27. Chào A Lai.H
  Em trước cũng có đọc qua mấy bài của anh thì thấy rất hay+hữu ích, nhưng đọc bài này xong thì e cảm thấy khá buồn, không phải là không hay đâu. Nó hay và chuẩn lắm đấy ạ.

  Em quen cô ấy qua zalo, lúc đấy thì cô ấy ct được n.y khoảng 3-4 tháng. Em là người an ủi động viên và làm có ấy có sức sống trở lại.
  Do tính e hơi e ngại, rụt rè nên em chẳng muốn yêu gần hay kiếm 1 người ở gần mặc dù e rất mê gái và hơi có chút gọi là dâm (dâm theo kiủ bản năng đàn ông chứ không phải dê sòm gì đâu). Sau 1-2 tháng thì chúng em làm người yêu của nhau (Cô ấy ở bến tre, em ở bà rịa- vũng tàu), lúc đầu quen nhau thì em cảm thấy nhớ nhung và thương cô ấy nhiều lắm, cô ấy buồn vì chuyện cũ, em cũng an ủi dỗ dành mà không ích kỉ tí nào. Lúc đấy em nghĩ em là người rộng lượng, nhưng 1 thời gian sau thì em mới biết là em rất rất ích kỉ.
  Có 1 chuyện mà cô ấy dằn vặt rất nhiều, luôn nói quá khứ không tốt. Em cũng chẳng điều tra hay bắt cô ấy khai nhưng thấy e ấy vậy thì chúng em tâm sự với nhau, cô ấy kể “Trước đây có quen 1 người nhưng cô ấy không yêu, và 2 người có sờ soạng nhau, nhưng người ấy cho vào thì e đẩy ra. Và em khẳng định là chưa đi quá giới hạn…khoảng thời gian đó e ây hay nói kiểu như nếu e mất, không còn nữa thì sao? Nghĩ cho e ấy với lại e cũng thuơng và thông cảm cho tuổi bồng bột, cũng không phải bồng gì đâu, vì bây giờ đa số là tình dục đi cùng, đi trước tình yêu mà.
  Em biết thời bây giờ ai yêu nhau mà không hôn, sờ soạng nhau, nhưng không hiểu sao em hay nghĩ đến và tự suy diễn .
  E thấy mình ích kỉ quá, nó ảnh hưởng tiêu cực đến chuyện tc của chúng em. Em khônh biết làm sao để có thể thoáng hơn trong suy nghĩ và tính chiếm hữu cao của em nữa. Em biết quá khứ của cô ấy, thân xác cô ấy, Trước khi yêu em thì cô ấy làm gì cũng được. Nhưng em cảm thấy buồn lắm…nếu không cải thiện thì yêu ai em cũng vậy thôi vì bây giờ gái nào mà chưa từng có n.y.

  Tâm sự hơi dài và cách diễn đạt, câu văn của em có thể anh đọc sẽ thấy khô khan, loằng và khó hiểu vì a cũng là người có kinh nghiệm về viết mà, đọc bài nào của a cũng hay quá trời 😀
  Mong a đọc được và cho em vài lời khuyên ạ. Em chân thành cảm ơn ạ.

  1. Haha đơn giản thôi. Đó là em vác chim đi và cho vào cái lỗ nào đấy. Khi đó 2 người sẽ trở về trạng thái cân bằng.

   1. Em định comment thì đọc comment của anh Lai. Đúng với ý em. haha

    1. Cheers!

 28. trần nguyệt linh

  Chào mọi người!Em tên là Linh năm nay 17 tuổi.Vì hoàn cảnh gia đình đặc biệt nên em đã nghỉ học đi làm từ khi chưa học hết THPT.Cách đây hai tháng em về quê phụ mẹ công việc bán quán ăn vì dạo này khá đông.Em gặp và yêu một anh chàng mở cửa hàng ở cạnh nhà em.Anh ấy hơn em chín tuổi,đã trưởng thành,chín chắn,công việc ổn định,gia đình thuần nông nề nếp gia giáo.Gia đình em thì trước đây mở một công ty kinh doanh nhưng sau đó đã phá sản.Hai tuần trước anh ấy có công việc đi thực tập cách nhà 50km nhưng bộn rộn nên không thường xuyên về được.Anh ấy luôn nói là đợi một hai năm nữa em trưởng thành sẽ cưới nhưng bản thân em lại cảm thấy không xứng.Anh ý có ngoại hình,có công việc,xuất thân tốt,luôn có người theo đuổi.Còn em không có gì tốt cả.Em còn không có nổi bằng tốt nghiệp THPT.Ngoại hình dưới mức trung bình,không có nghề nghiệp ổn định.Ngoài ra hoàn cảnh gia đình nhà em cũng vẫn đang nợ nần và tuổi tác của hai người chênh lệch khá lớn nữa ạ.Tuy nhiên là anh ấy vẫn chấp nhận hết tất cả nhược điểm,yêu thương và quan tâm em.Nhưng mẹ em lại phản đối mối quan hệ này vì sự chênh lệch giữa hai người.Chị gái anh ấy cũng phản đối vì em không có nghề nghiệp ổn định.Thậm chí còn chửi mắng em là đũa mốc mà chòi mâm son.Nhưng em nghĩ là kể cả em có ra sao thì cũng vẫn có quyền được yêu thương .Em thấy mình không làm gì sai với lương tâm đạo đức cả.Nhưng em sợ làm ảnh hưởng đến tương lai sau này của anh ấy.Em đang rất bối rối.mong anh chị cho em lời khuyên em nên làm gì bây giờ ạ.Cảm ơn anh chị rất nhiều.

 29. Chúng e đang yêu xa. Người yêu em dạo này hơi có vấn đề ( nc thân mật với đứa khác( sắp tới a ấy đi du học 5 năm. E không biết nên lg nữa ạ. Vì e còn trẻ. Nhưng e hi vọng rất nhiều vào ty này :((. A cho e lời khuyên với

  1. Chia tay thôi em. Em định kết liễu 5 năm đẹp nhất của đời con gái bằng 1 tình yêu xa ư?

 30. Đọc bài viết của anh làm e suy nghĩ nhiều.
  Em và bạn trai yêu nhau 2 năm thì anh đi du học, e mới ra trường đi làm, ap lực ở môi trường mới khiến hai đứa càng xa nhau vì không hiểu và chia sẽ với nhau. Khi đó em còn nhỏ nên suy nghĩ rất nông cạn, đối với em chia tay rất đơn giản. Nhưng thời gian trôi qua đã gần đc 2 năm, em vẫn luôn mong chờ anh ấy, em mong anh ấy về chúng em sẽ quay lại với nhau vì em nhận ra mình đã cư xử không đúng và thiếu trán trọng anh ấy. Anh ấy giờ không còn yêu em nữa nhưng trong lòng em luon day dứt và rất muốn đi đón anh ở sân bay vào tháng 10 tới, và nói rằng em vẫn chờ anh. Nếu em làm vậy liệu anh ấy có cảm động không anh? Giờ em đã đi làm được 3 năm và trưởng thành hơn trong suy nghĩ, em thấy mình thương anh ấy rất nhiều và mong anh ấy hiểu em.
  Anh giúp em với, em nen làm gì đây ạ?

  1. Anh ấy không hiểu đâu. Em nên gợi ý hoặc làm gì đó đủ “rõ ràng” để anh ấy hiểu nhé.

   1. Em đã nhắn tin cho anh ấy rất nhiều về việc em rất hối hận vì đã chia tay n anh ấy không còn tin em nữa, anh nghĩ rằng e chỉ yeu anh khi anh xa rời em. Thật lòng bay giờ em chỉ mong anh ấy hiểu được em rất yêu anh ấy và mong anh quay về. 2 tháng nữa anh ấy sẽ về, trong thời gian đi xa, bạn anh ở nhà có giới thiệu cho anh 1 co gái, 2 người có gặp nhau 1 lần, anh ấy nói khi về sẽ cưới cô gái đó. Em rất hoang mang, phải làm sao để cứu vàng tình yeu của em đây hả anh?
    Thanks anh rất nhiều ạ.

 31. trai đểu

  Theo a ns ở trên thì phụ nữ họ chỉ thích làm tình vs người họ yêu vậy nếu họ gặp một tràng trai nào khác vào dạng đẹp trai thì họ có muốn làm tình ko a….bởi con trai cũng thích làm tình vs gái đẹp mà a….thank a đã phản hồi bình luận e chỉ muốn hiểu hơn tâm lí của phái yếu về khoản này @@

  1. có nhiều bài viết rồi mà bạn.Phụ nữ chỉ làm tình với nguời mà họ tin tưởng.Tuy nhiên họ muốn tận hưởng cảm giác ái ân bên nhau chứ không như nam giới hùng hục rồi xong.

   1. Comment chuẩn đây rồi!

  2. Thắng

   Hóng comments từ anh Lai H.

 32. Văn Cường

  A Lai phân tích giúp em tâm lý Bánh Bèo lúc này với ạ.
  Bèo ấy yêu chàng này được 6 năm, cũng từng chia tay xong rồi quay lại, 3 năm nay thì Bèo với chàng yêu xa, như Bèo nói thì tình cảm bây giờ như là thói quen, trách nhiệm nghĩa vụ, nhiều lúc Bèo mệt mỏi lắm và cảm thấy tình yêu này vật vờ quá rồi. Dạo này Bèo lại có tình cảm với 1 anh khác, nếu k muốn nói là yêu anh này rồi, Bèo bảo cả 2 nói chuyện bình thường rồi yêu nhau lúc nào không hay (anh này cũng xa xôi luôn chứ k bên cạnh Bèo). Chuyện chả có gì khi Bèo dành nhiều thời gian hơn cho bạn Anh Hai mới, bỏ bê chàng *mà chàng cũng hờ hững lắm* Rồi một hôm chàng đòi chia tay, Bèo bảo Bèo không biết tâm trạng đang thế nào, đau khổ vật vã cũng không phải, chỉ im lặng vậy thôi, không nghĩ được gì nữa. Em không hiểu Bèo nghĩ gì, như Bèo nói thì tình yêu ấy vật vờ lắm rồi, mà Bèo lại đang có Anh Hai kia nồng thắm, sao tâm trạng Bèo lại tụt dốc không phanh vậy..

 33. thiênanh

  anh lai cho em hỏi bạn gái em cứ kể về những người theo đuổi cô ấy với em rồi lại kêu tội nghiệp những người đó.cô ấy có kể là cô ấy tù chối thẳng thừng họ.nhưng em thấy cô ấy cứ kể mấy chuyện đó em ko thik cho lắm.em ko hiểu cô ấy đang nghĩ j khi kể chuyện đó.hay cố ta cố tỏ ra mình hấp dẫn.anh có cách nòa cho em bik làm cô ấy bỏ cái thói đó ko anh lại hay cách ứng xử sao khi cô ấy kể về máy chuyện đó

  1. Em chờ đón đọc bài kế tiếp nhé.

   1. hảo ca

    bài nào vậy anh Lai nhỉ

 34. Vũ Hoàng

  Anh Lai, con gái mà hay nhìn mình thì có phải là có ấn tượng gì đó hay thích mình không anh ?

  1. Tuỳ vào ánh nhìn như thế nào em nhé. Nếu không phân biệt được thì đừng nghĩ linh tinh.

 35. Chào anh Lai, em có một vấn đề khá nan giải sau khi thấu được cặp tính cách phụ nữ, như anh đã nói nên có 3-6 mối tình với nhiều phụ nữ khác nhau. Nhưng để tìm được ” real woman ” hợp với bản thân, vừa giỏi việc nước vừa giỏi việc nhà , có cách nào để tìm không ạ ? 😉 hoặc chí ít cũng ” trai tài gái sắc ” !

  1. Tìm gái sắc là được bạn nhé. Bạn sẽ là người định hướng để cô ấy thành real woman thay vì tìm kiếm ngay từ đầu.

 36. mong anh Lai H giúp e, dù cmt này dài ạ. vì em muốn anh hiểu chính xác chuyện của em ạ 🙁

  em (1994) và nàng (1993) quen nhau khá nhanh. chuyện là nàng chia tay người yêu vì anh ta đối nhân xử thế không tốt với nàng và gia đình nhà nàng. tối 15/5 nàng nhắn tin cho em rủ đi dạo bộ. vừa đi nàng vừa nhắc lại kỷ niệm chung của 2 đứa và gợi lại tình cảm của em (trước đây em từng thích nàng 2 lần nhưng chưa tỏ tình). hôm đó cũng tâm sự về chuyện với người cũ, nàng khóc trong bực tức và tủi hờn. em ôm nàng dỗ nín và hôn nhau. đưa nàng về cửa nàng gọi em lại và hôn tạm biệt. về đến nhà nàng nhắn tin “em xin lôi” và hỏi rằng sao lúc nào cũng ở bên cạnh nàng. em trả lời rằng với ai là bạn em cũng vậy. nàng nói rằng k muốn chỉ là bạn bè bình thường.

  sau đó bọn em nói chuyện với nhau nhiều hơn, dần quen nhau và nàng nói hơn 1 tháng nữa nàng đi du học (kế hoạch là 1 năm). một hôm nàng cứ nhất quyết hướng tình cảm của em vào 1 người khác trẻ hơn và nói rằng hợp vs em hơn. sau một loạt tin nhắn qua lại, em tức giận thì nàng lại nhắn “em xin lỗi”. bọn em im lặng đến trưa hôm sau em chủ động bắt chuyện. nàng nói đừng để mọi thứ đi quá xa, nàng đi thì k sao nhưng người ở lại bao giờ cũng sẽ buồn, hay là nàng đang né tránh tất cả. nàng buồn nàng muốn chịu 1 mình. sau đó em thuyết phục nàng và nói “anh thích em”. nàng đồng ý. tối đó bọn em đã rất vui, tay trong tay tung tăng trên đường ôm hôn nhau đắm đuối 😀 nàng còn bảo muốn em chờ nàng.

  sau đó 1 hôm thì nàng bảo nàng trân trọng em và tình cảm em dành cho, nàng chưa thật sự sẵn sàng cho một mối quan hệ, nàng k thoải mái với mối quan hệ yêu đương này nhưng vẫn muốn tiếp tục nói chuyện bình thường vì đang vui. im lặng 4 hôm thì bọn em lại nói chuyện bình thường.

  lần 3 nàng chủ động im lặng. bọn em bơ nhau chừng vài hôm thì nàng lại chủ động nhắn tin, gọi điện. bọn em ra ngoài cafe và lại nói chuyện bình thường (lúc này còn khoảng 1 tuần nữa là nàng bay). nàng có nói mấy hôm chủ động bơ nhau, ông cũ kia bị tai nạn. nàng và gia đình nàng biết nhưng k hỏi thăm vì trước đây ông ý đối xử không ra gì. tối hôm sau em có qua chỉ cho nàng đôi chút tiếng anh cơ bản. và khi chỉ nàng đã chủ động hôn em. 2 hôm này khi tạm biệt nàng luôn dặn khi về sẽ nói chuyện. (đây là hôm 26/ và 27/6, nàng bay đêm 2/7 ạ).

  trưa đến chiều tối hôm 28/6 bọn em nói chuyện vs nhau bình thường và khá vui vẻ. đến tối muộn nàng lại inbox nói cảm ơn những gì em dành cho nàng, và đáng lẽ em k nên nói ra tình cảm của mình và có phải vì nàng sắp đi nên em mới nói ra. nàng sợ mối quan hệ này bắt đầu, đến một lúc nào đó sẽ rất buồn. em lại thuyết phục được nàng. nàng nói lần thứ 3 im lặng nàng thấy nhớ nhưng vì k thấy em chủ động gì nên định thôi. cuối cùng nàng chủ động bắt chuyện vì muốn gặp 1 lần trước khi đi. nàng đã từng thất bại nhiều trong chuyện tình cảm và bị rối loạn nội tiết tố nên mụn nổi nhiều. điều đó khiến nàng tự ti về bản thân ạ.

  mới đầu sang bên đó bọn em vẫn inbox nhiều với nhau. đến 1 hôm 10r tối bên đó, anh quản lý sinh viên của trường (từng là đồng nghiệp vs nàng ở VN) đến sảnh khách sạn nàng ở và inbox nàng xuống nói chuyện đến 12h hơn. em thì k hẳn là ghen nhưng khó chịu thì cũng có vì giờ giới nghiêm bên đó là 11h. sáng hôm sau mới rep inbox em. em rep lại hỏi thăm chuyện khác thì rep lệch sóng 2 lần nên em “seen” luôn ạ.

  đến đêm muộn hôm đó thì em nói xin lỗi vì đột nhiên k nói chuyện, nhắn “anh yêu em” và nói rằng em muốn làm nàng cho cơ hội quan tâm chăm sóc (vì trước đó em cảm thấy bọn em chưa chính thức). nàng bảo không sao, cứ làm tốt công việc và học tập của em đi, nhỡ đâu khi nàng về em có người khác, nàng không có ý không tin em hay gì nhưng mong em hiểu cho nàng, nàng đã chịu nhiều thất bại trong tình cảm nên không dám hy vọng quá nhiều. nàng cũng băn khoăn về gia đình em, nói rằng “chắc gia đình không để chúng mình đến với nhau đâu”. em rep lại thuyết phục nàng rồi nàng hỏi sang chuyện khác.

  sau đó bọn em vẫn inbox bình thường. nàng còn gửi ảnh đi chơi bên đó và bữa sáng cho em. còn inbox em muộn (11r ở bên đó) kể về chị cùng phòng đi nhậu về say dù em off từ hơn 1 tiếng trước đi ăn vs bạn. nàng còn kể rằng ông kia lại nhắn zalo hỏi thăm và nàng chỉ đáp lại theo phép lịch sự. thêm được vài hôm thì đột nhiên em thấy nàng nói chuyện “lạnh nhạt và không hào hứng” dần, nhiều lúc seen rồi lâu sau mới rep cộc. sau đó nàng chủ động ngừng nói chuyện, bơ em, không like hay cmt những gì em post dù em post khá nhiều. h bọn em im lặng được 6 ngày.

  em cảm ơn anh Lai H và những ai đọc tới đây rất nhiều ^^! anh cho em xin ý kiến, nhận xét và điều em nên làm bây giờ để níu giữ, phát triển mối quan hệ này là gì với ạ!!

  1. Tôi Sống

   Cô ấy sẽ bỏ bạn sớm thôi. Lúc mới vào cuộc chơi với tư cách nice guy, người yêu tôi cũng ứng xử như “nàng” của b vậy, và thật sự đó là một sự lừa dối khi nói chỉ đáp theo phép lịch sự, có lẽ cô ấy đang arm in arm cùng với anh chàng kia rồi. Từ bỏ đi người anh em, hơn tuổi thì tốt nhất là thoát ra, tìm lấy vài cô nàng nóng bỏng trong phòng gym có lẽ tốt hơn đấy!

   1. Đẹp trai

    Friends zone zồi bạn oi? Tất cả lí do cô ấy đưa za là nguỵ biện thui. Nhưg tôi k tin cô ta. Còn quyết định là của bạn’n

  2. Hãy bơ đi bạn ơi. Mình là đàn ông con trai, mình là 1 chú chim, hãy là 1 chú chim có giá. 1 phần câu chuyện của bạn không khác gì mình, vì thế cứ bơ đi. Coi như chuyên trai gái bình thường. Đừng để cuốn quá. Lúc bị đá mình là thằng đau thôi. 1 là bơ, 2 là chủ động next luôn. Ko giải quyết đc gì đâu. Khuyên thật đấy.

  3. chẳng nhẽ cô ấy k nhớ tới mình một chút gì sao?? và nếu mình bơ hoặc thỉnh thoảng hỏi han quan tâm đến khi 1 năm sau cô ấy trở về. liệu mình còn cơ hội nào để bắt đầu lại không??

   1. L Hùng

    hơi phũ nhưng 12h đêm hẹn gặp khả năng ch*ch xã giao là rất cao. nếu cô ấy còn yêu bạn thì liệu có đồng ý gặp người khác vào 12h đêm không? cộng thêm phản ứng của cô ấy lạnh nhạt vào những hôm sau, chắc bạn cũng biết chuyện gì đã xảy ra giữa cô ấy và ông bạn kia. ngoài ra, bạn đanh trở nên đỉa đói đấy. hãy đối mặt với sự thật và sống độc lập đi.

    1. yêu xa . đau lắm.. con gái thì nó phụ thuộc vào cảm xúc, đàn ông không ở gần. tránh làm sao được mâu huẫn, chưa kể tình phí tốn kém gấp vạn lần. mệt mỏi khi dỗ dành. mất ăn mất ngủ vì mâu thuẫn. đến lúc quyết định thì bị gia đình ra sức phản đối. chán nản, 4 năm yêu , quyết định bằng 2 chữ chia tay.

  4. Bạn bị dính “phốt” rồi, Nếu bạn cảm thấy bạn không thể sống thiếu cô ấy thì bạn là Nice Guy rồi, bạn phải trở thành Real Man để người con gái cần bạn. Cố lên nhé bạn, ai cũng từng như vậy, quan trọng là mình nhận thức được và thay đổi thôi nhé

   1. Tôi hiểu cảm giác của bạn. Bạn vẫn còn yêu cô ta, rất nhiều, phải không??
    .
    .
    .
    ĐM bạn dính phốt rồi nhá. Bỏ ngay đi kẻo mọc thêm hai cái sừng trên đầu đấy!!
    Cô ta không hề có ý muốn tiến xa hơn với bạn đâu. Người ta đã nói thẳng trước lúc đi rồi đấy, thêm nữa, trong bài viết của bạn có rất nhiều bằng chứng thể hiện cô ta không hứng thú với mối quan hệ này. Tin hay không tùy bạn.

    Cô ta muốn gì á?
    Không, hãy hỏi bạn muốn gì trước. Bạn muốn biến cô ta thành bạn gái mình. OK?
    Vấn đề là cô ta ở cách xa ngàn cây số và thứ duy nhất để hai người liên lạc là FB, Zalo, SMS,…??!! Nếu bạn đã đọc bài viết về tin nhắn thì sẽ hiểu được vấn đề. Tin nhắn không giúp bạn tạo thu hút và cũng không tạo tương tác vật lý. Thiếu hai thứ đó bạn không thể tiến xa hơn được mức FZ.

    Khuyên bạn nên lục lại các bài viết sau để đọc:
    -Vì sao nice guy thất bại trước phụ nữ.
    -Làm sao để nhắn tin với bạn gái mới quen.
    -Đừng cho phụ nữ thấy bạn là đàn ông chung thủy.

    Cô ta chỉ xem bạn như một phương án dự phòng, đúng vậy đấy.
    Bạn dành nhiều thời gian như vậy cho cô ta làm cái gì chứ?? Bạn không yêu bản thân mình sao?? VN đã chết hết con gái rồi sao?? Cô ta không thích bạn, lại là máy bay. bạn vẫn sẽ theo đuôi đến cùng??
    Mong bạn không phí hoài tuổi trẻ với cái may bay này, tôi từng đọc một bài viết một a chàng chờ cô gái 8 NĂM, vâng 8 năm nhưng cuối cùng vẫn…fail. Hi vọng bạn k phi hoài tuổi trẻ của mình như vậy.

 37. Thành Duy

  Đúng là bài viết này ngôn ngữ mạnh mẽ thật anh ạ :)) nhưng phải như thế mới thuyết phục được những anh chàng yêu xa mà thiếu thốn về cả vật chất lẫn tinh thần phải không anh ?
  Bài này thật sự rất hay, nhất là phần thiếu khuyết tương tác vật lý đấy anh .

  1. Cảm ơn em.

 38. E k tin vào tình yêu sét đánh , cũng như sẽ k bỏ thời gian vào những việc k có kết quả , k qtrong quá trình chủ yếu là kết quá mà mình đạt được . Yêu xa thì miễn luôn . Đến ngày cách ngày gặp mặt nhau còn k ăn thua huống chi là năm cách năm . Quan trọng khi yêu là cảm giác ở bên nhau . Như a cũng nói ở trên là tương tác vật lý . Nếu k có điều này e nghĩ nó chẳng khác gì tình bạn cả . Thế nên tại sao phải cố gắng gò bó bản thân trong khi ngoài kia đầy những cô gái tốt hơn .

  1. Đúng là thế thật. Mặc dù anh không khuyên mọi người nên yêu xa, nhưng anh cũng rất khâm phục nghị lực của những người yêu xa.

   1. À ở trên e thấy a có viết 1 câu là trở thành người gỡ rối thông thái ,để cho cô ấy có người để than thở ,truyền cảm xúc tiêu cực đến cho mình ! . Kéo mình vào những cảm xúc của cô ta . Vậy ngẫu nhiên trở thành 1 người bác sĩ tâm lý , nhẹ nhàng hơn là friendzone . E đã rơi vào trường hợp này . Mới đầu còn kiên nhẫn …. sau thì toàn những chuyện linh tinh . … nào là gia đình , a này a kia . E cho tạch luôn . Lần sau cứ chớm kể là e chuồn . Haizz vào vai này khó phát triển tc quá a ak

    1. Nếu xác định là “người gỡ rối thông thái” là em mệt rồi.

    2. E tự động out rùi ! . Haizz . Cũng tiếc nuối . Nhưng với e thì out quá dễ dàng vì bản tính lạnh lùng . Nhưng a ak . Với e tìm một người yêu khá thì không khó 1 chút nào . Nhưng tại sao khi xác lập mối quan hệ e lại thấy chán ngay , còn thêm cái tính siêu độc lập vs hờ hững nữa . Nó ngấm vào máu e mất rồi . Có cách gì khắc phục k ạ

 39. Tam Nguyen

  Đúng là như vậy. Yêu xa hơn 1 năm, đợi chờ bao nhiêu rồi chia tay. Thấy lãng phí công sức, tình cảm, cảm xúc tiêu cực chi phối hành động…
  Đọc bài viết của a như được tiếp thêm động lực. Thanks anh. 🙂

  1. You’re welcome man.

   1. Tam Nguyen

    Cảm ơn a đã phản hồi bình luận. Chuyện của e là đang yêu xa với một cô gái và e có tình cảm với cô gái khác. E đã quyết định chia tay người trước để đến với người sau.
    Hiện tại e yêu cô gái này nhưng đôi lúc vẫn nghĩ về cô gái trước. Hối tiếc vì những điều đã làm với cô gái trước, dằn vặt bản thân tại sao lúc trước mình đối xử không phù hợp, biết là lỗi của mình nhưng vẫn không sao thoát khỏi cảm giác trách móc bản thân và giữ lại những kỷ niệm nào.
    Biết là mọi chuyện sẽ ổn và rất mong ý kiến phản hồi từ anh Lai H.

    1. Em không thể sống, không thể thay đổi, và không thể dựa vào quá khứ để tồn tại được. Đó là suy nghĩ đầu tiên mà em cần áp dụng.
     Việc tiếp theo đó là tự hỏi mình có yêu cô gái hiện tại không? Nếu có, tại sao vẫn nghĩ về cô gái cũ?
     Nếu em có được câu trả lời, việc em cần làm là hiện tại chứ không phải là quá khứ. Em yêu cô gái hiện tại, hãy yêu thương cô ấy. Em yêu cô gái quá khứ, hãy giải thoát cho cô gái hiện tại.

 40. Yêu nhau 3 năm, yêu xa nhau 3 tháng thì chia tay…
  sau khi đọc bài này mình cảm thấy mọi hành động của mình thật sáng suốt.

  1. Sau này nhìn lại nó sẽ là một kỷ niệm đẹp.

 41. Cô ấy sẽ lên Cần Thơ học trong 1 tuần tới nữa , chúng em sẽ gặp nhau . Em có nên nt mỗi ngày để giữ kết nối trước khi hẹn hò hay cách 2-3 ngày mới nhắn vài tin ạ ? . Tks a ạ!

  1. Anh không nhớ câu chuyện trước của em thế nào. Sorry vì anh trả lời khá nhiều comment trong 1 ngày.

 42. Muốn làm quen với Lai H thì ……. cách nào ?????

  1. Em biết viết thư tình không? Haha just kidding, don’t waste your time.

   1. Hy vọng c viết nhiều bài hơn cho pn .T là tomboy mà đọc nhiều bài về boy này (vì t thích trang của c ❤❤❤❤) thì sợ t như boy mất ?????????love

 43. T cũng đang yêu xa. cũng như bài c viết t ko tin tưởng hoàng toàn về a ý mọi thứ mập mờ . Đúng . Ko tương tác , tưởng thượng ghen tuông …… mọi thứ làm t mệt mõi.
  ********
  Những bài viết c rất hay , t thích ?❤

 44. yêu xa – chia tay – gặp lại – yêu lại – tiếp tục yêu xa và giờ kết thúc vẫn là chia tay. Đọc bài viết và thấy rõ hình ảnh của mình trong đó. Cảm ơn tác giả.

  1. Cảm ơn bạn đã theo dõi và ủng hộ!

 45. Em mới chia tay 1 tháng, yêu xa, đọc bài này thấy như được anh động viên vậy:)))
  Không tương tác,chi phí tốn,tưởng tượng ghen tuông,cãi vã,lừa dối, cả 1 năm lãng phí 🙂
  Bài viết đầy đủ, cảm ơn anh Lai

  1. You’re welcome.

 46. Anh ơi có thể thêm phần bài viết mới nhất vào để em để tìm không ạ bây giờ em không biết bài nào là mới nhất của trang hay bị nhầm vs bài đã đọc rồi

  1. Bài trên cùng là bài mới nhất, sắp xếp lần lượt trên blog. Còn bài trên Facebook có thể post lại nhiều lần chứ không nhất thiết là bài mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Địa chỉ duy nhất

Bán sách và khóa học của CHINHEM

Chất lượng quốc tế

Tự tin khẳng định sản phẩm chất lượng cấp quốc tế

Uy tín gây dựng >10 năm

Ra đời từ 2013 và không ngừng phát triển

Thông tin bảo mật

Thông tin thành viên được bảo mật tuyệt đối