Bị từ chối tình cảm có nên tiếp tục? Từ chối đi chơi làm gì?

Bị từ chối có nên tiếp tục theo đuổi không? Tôi xin phép được trả lời luôn. Đây không phải là câu trả lời CÓ hoặc KHÔNG, đây là câu trả lời CÓ và KHÔNG.

Đây là câu hỏi của một độc giả gần đây, Long muốn biết một khi bị từ chối tình cảm có nên tiếp tục nữa không?

Trước khi trả lời câu hỏi của Long cũng như những bạn chung thắc mắc, hãy để tôi kể cho bạn một câu chuyện.

Hôm nay trong lúc hưng phấn thì con chó của tôi nhảy từ ghế xuống. Đây là giống cho chân ngắn, thêm nữa cũng vì tiếp đất không chuẩn nên ngay lập tức nó bị đau.

Theo bản năng, dù đau nhưng chó sẽ đứng dậy để chạy nhảy. Nhưng sau khi phát hiện ra chân sau (phải) không cử động được, nó bắt đầu hoảng loạn, nằm bẹp một chỗ rồi rên ư ử.

Lúc này tôi cũng bắt đầu lo lắng. Tôi lên mạng tìm kiếm thông tin. Để rồi an tâm phần nào khi biết cú ngã đó cùng lắm chỉ làm chệch khớp chân thôi. Nhưng mặt đất đã từ chối cú nhảy của con chó, giờ nó biết phải làm gì?

Nó có 2 lựa chọn. Thứ nhất là nằm bẹp một chỗ cho đến khi không còn đau nữa thì bắt đầu đi lại, chạy nhảy, vui đùa. Nhưng nó có lựa chọn thứ 2, đó là tập làm quen với cái chân đau đó và tiếp tục đi lại.

Tôi rất vui vì sau cùng nó lựa chọn phương án thứ 2. Là phương án mà tôi muốn. Và chắc chắn đó cũng là lựa chọn của một con chó hiếu động như nó muốn.

Trở lại chủ đề, ngay bây giờ tôi sẽ chỉ cho bạn biết bị từ chối tình cảm có nên tiếp tục nữa hay không?

Bị từ chối tình cảm có nên tiếp tục

Bị từ chối tình cảm có nên tiếp tục? Tôi xin phép được trả lời luôn. Đây không phải là câu trả lời CÓ hoặc KHÔNG. Đây là câu trả lời CÓ và KHÔNG.

Tiếp tục hay không tiếp tục, nó phụ thuộc vào tình huống vào hoàn cảnh của bạn. Bạn nên tiếp tục trong một số trường hợp. Bạn không nên tiếp tục trong một số trường hợp.

Bạn không nên tiếp tục theo đuổi khi nào?

bi-tu-choi-co-nen-theo-duoi copy

1) Khi cô ấy thẳng thừng từ chối

Bị từ chối tình cảm có nên tiếp tục? Không nếu lời từ chối đã quá rõ ràng.

Bạn nên biết, lời từ chối càng rõ ràng, cơ hội có được trái tim cô ấy càng mơ hồ.

Một cô gái nếu còn trông thấy cơ hội với bạn, sẽ không bao giờ từ chối quá thẳng thừng. Có nhiều cách để đưa ra lời từ chối. Và đây gần như là lựa chọn sau cùng mà họ muốn sử dụng.

Mục đích của họ là muốn bạn đừng mất thời gian nữa, phí công vô ích. Thậm chí, họ còn thấy phiền phức khi được bạn theo đuổi.

Oke, làm thế nào để biết cô ấy từ chối mình thẳng thừng?

Ví dụ khi bạn rủ cô ấy đi chơi, cô ấy nói: “Bố mẹ em không cho em đi chơi.”

Khi bạn tỏ tình cô ấy nói: “Em có người yêu rồi.”

Hoặc lúc nói chuyện cô ấy buột miệng nói: “Chúng mình sẽ mãi mãi là bạn nhé.”

Khi nhận được những lời từ chối như vậy. Tốt nhất là bạn không nên phí công tiếp tục theo đuổi nữa.

2) Bạn không có kiến thức, kỹ năng, phương pháp giải cứu friend zone

Nhiều người bị từ chối thì cứ nghĩ là do mình cố gắng chưa đủ. Vậy là họ cứ kiên trì, ngày này qua tháng nọ, rồi mải mê lì lợm không chiến thuật.

Mỗi lần dừng chờ ở cột đèn đỏ gần nhà, tôi lại thấy lão ăn xin. Không biết có phải ăn xin thật không bởi vì ngày nào cũng mặc bộ quần áo và cây gậy đó. Tôi và những người quanh đây thực sự nghi ngờ về điều này. Nhưng cho đến một hôm dừng xe sát cạnh, tôi thấy ông ta cũng tồi tội. Vậy là tôi rút ít tiền và nhét vào cái bị.

Bằng sự lì lợm, người ăn xin sau cùng đã thành công trước tôi đúng chứ? Tiếc là bạn không phải ăn xin, bạn chinh phục phụ nữ như một người đàn ông chứ không phải người ăn xin nhận lấy sự thương hại lề đường.

Để giải cứu friend zone, cũng như giải quyết bất cứ vấn đề nào khác. Không những bạn phải trang bị kiến thức và kỹ năng. Bạn còn phải có phương pháp để giải quyết vấn đề nữa.

Tổng thống Abraham Lincolh từng nói,

“Nếu có 9 giờ để chặt cây, tôi sẽ giành ra 8 giờ để nghiên cứu việc chặt cây như thế nào?”

Thay vì hùng hục hay lì lợm không chiến thuật. Tốt nhất bạn hãy trang bị cho mình một giải pháp để có thể giải quyết vấn đề.

Đó là trường hợp 2, bị từ chối tình cảm rồi thì không nên tiếp tục trong trường hợp này.

Bị từ chối tình cảm có nên tiếp tục? 2 trường hợp nên tiếp tục

1) Khi lời từ chối có ẩn ý

Bị từ chối tình cảm vẫn nên tiếp tục khi cô ấy từ chối có ẩn ý.

Có thể cô ấy cũng đang muốn biết thêm về bạn, nhưng bạn lại tỏ tình nên cô ấy chưa có câu trả lời.

Hay có thể cô ấy thích một phần tính cách của bạn, nhưng không thích những phần tính cách khác của bạn.

Hay có thể cô ấy cần thời gian để suy nghĩ thêm.

Khi lời từ chối hàm chứa ẩn ý, dĩ nhiên cũng đừng lấy đó làm mừng. Nhưng cơ hội cứu vãn chắc chắn sẽ rộng mở hơn một lời từ chối thẳng thừng, rõ ràng.

Oke, vậy lời từ chối kèm theo ẩn ý có hình dáng thế nào?

Ví dụ khi bạn rủ đi chơi, cô ấy nói: “Hôm nay em bận mất rồi, để em xem lại lịch tuần sau đã.”

Khi bạn tỏ tình cô ấy nói, “Anh có thể cho em thêm thời gian để suy nghĩ không?”

Hoặc lúc nói chuyện cô ấy buột miệng nói, “Tính ra thì anh cũng đẹp trai, nhưng em không phải người quá mê đàn ông đẹp trai.”

Nhận được những lời từ chối như vậy, chắc chắn là bạn nên theo đuổi. Tuy nhiên, cái bạn cần là thay đổi chiến thuật.

2) Bạn có kiến thức, kỹ năng, phương pháp giải cứu friend zone

Bị từ chối tình cảm có nên tiếp tục? Có trong trường hợp bạn biết cách thoát friend zone thế nào?

Tôi hay nói, giải cứu friend zone chỉ dành cho những người có kỹ năng, kinh nghiệm, và phương pháp. Nhưng bởi đã có những thứ đó, thế nên rất ít khi họ rơi vào tình huống này. Friend zone phần lớn là cuộc chơi của những người ngược lại.

Mặc dù vậy, rơi vào friend zone thì bạn chả còn gì để mất cả. Chắc chắn là bạn nên tiếp tục thử và thử. Tất nhiên, theo một cách tiếp cận mới hơn, hiệu quả hơn.

Tôi cho bạn biết một bí mật, bạn có thể không phải là người nhiều kinh nghiệm, nhưng tin vui là bạn hoàn toàn có thể tự trang bị cho mình kiến thức, kỹ năng, và phương pháp để giải cứu friend zone.

Bạn đã thử mọi cách để có được trái tim cô ấy, vậy thì chả có lý do gì mà bạn không cố gắng thêm một lần nữa. Nhưng lần này, bạn hành động có chiến thuật và quy trình.

Trong cuốn sách No Friend Zone – Tại sao nàng mãi mãi không yêu bạn, ngay cả khi thế giới còn sót lại mình bạn, tôi sẽ cung cấp cho bạn kiến thức, kỹ năng và phương pháp để giải cứu friend zone. Tôi sẽ trang bị cho bạn một công thức, để tiếp cận nàng theo một cách mới, để gây ấn tượng đầu tiên lần thứ 2.

Còn bây giờ, chúc bạn một tuần mới tràn đầy năng lượng!


Đọc thêm bài:

124 bình luận về “Bị từ chối tình cảm có nên tiếp tục? Từ chối đi chơi làm gì?”

 1. Không tán được thì lừa đảo , hiếp luôn, khi nào con bé chịu lấy chồng thì thôi
  Thứ nhất bé lấy chồng sẽ tốt cho tương lai của bé kia
  Thứ 2 cha mẹ cần 1 cô con dâu trước khi quá già
  Và hàng ngàn lí do áp lực để bạn tiếp tục
  Hãy cứ chân thành hết mình trong cuộc sống, không có được bé mình mới chuyển sang đối tượng khác
  Nhưng cũng phải tập chung sự nghiệp nữa

  Trả lời
 2. Chào ad
  Mình quen 1 cô gái làm cùng cty. Sau khi bạn ý chuyển việc mình mới bắt đầu có ý nghĩ tấn công cô ý(thật ra trước đây mình nghĩ cô ấy chắc chắn có ny rùi – sau này ms biết bạn ý chưa có ai cả). Khoảng nửa năm nay, tối nào mình và bạn ý đều nt nói chuyện, bản thân mình nhận thấy bạn ý rất phù hợp, nhưng mình ms rủ thành công bạn ý đúng 1 lần đi xem phim. Còn trước đó, và sau đó đều có câu tr lời là không. Luôn là không. Hiện tại mình thấy rất hụt hẫng, mình cũng ko biết tâm lý cô ý. Là muốn tiến tới hay ko nữa.

  Trả lời
 3. Chào Anh Lai H, e có chủ động làm quen 1 cô gái ở cty khi đã thấy những dấu hiệu tò mò về em từ cô ấy, và e có hơi thân mật và đưa đón cô ấy ( trog mấy ngày đầu tán tỉnh ) về nhưg cô ấy k cho, nhưng vẫn có hẹn cf đi chug vs đồg nghiệp , và trog 1 lần nt thì cô ấy bảo đã có n.y. Vậy h e phải làm sao ạ, rất mong nhận đc lời khuyên từ anh.
  Cảm ơn anh !

  Trả lời
 4. Dạ cho e hỏi tụi e nhắn tin thường xuyên hơn 4 tháng nay và có gặp mặt 2 lần bởi a ấy và e làm ở 2 tỉnh khác nhau nên ko gặp nhiều được. A ấy chưa bao giờ nói rõ liệu mối quan hệ của 2 đứa là gì nhưng e cũng có hỏi e thấy mình như ép anh ấy nhắn tin và gặp mặt vậy, bởi đều là e chủ động nhắn tin và hẹn gặp mặt ảnh. E nói mình hay nhắn cho a như vậy nhưng e ko muốn làm bạn nhắn tin hay e gái mưa của a. A chỉ nhắn lại a xin lỗi và ko nhắn gì thêm nữa. Là như thế nào ạ? E có nên tiếp tục mối quan hệ này ko ạ?

  Trả lời
 5. Em chào anh Lai H. Bạn gái mới quen đã đồng ý hẹn gặp em. Nhưng đến phút cuối bạn thân cô ấy bảo cô ấy bị ốm đột xuất. Em thấy hơi giận nhưng chỉ nói “vậy nghe” rồi tắt máy luôn. Bây giờ em nên im lặng để cho cô ấy liên lạc lại hay có cách nào khác hay hơn không Anh?

  Trả lời
 6. em thích cô ấy cũng gần 2 tháng rồi em hỏi cô ấy là mình có cơ hội không , cô ấy trả lời là có nhưng không phải bây giờ rồi cô ấy nói là hong muốn em đợi nên rất khó xử anh tư vấn em vs ạ

  Trả lời
 7. Chào a, e có 1 vấn đề khá đau đầu, mong a giải đáp.Em wen cô ấy dc 3 tuần, mọi thứ đều rất ổn , thậm chí e hơi táo bạo xíu,cô ấy còn chắc nịt ngoài e ra cô ấy ko dây dưa với 1 ai cả, tụi e cũng đã hôn nhau, sau đó cô ấy bảo với e rằng chúng ta đi hơi nhanh và cô ấy cũng đang hoang mang nhưng e cũng cố gắng hét sức trấn an cô ấy. Cô ấy bảo e k phải tuýp cô ấy thik,ko thik em nói những lời sến súa ngọt ngào vì cô ấy cho rằng nói những lời đấy có cảm giác ko dc an toàn nhưng khi quen e, mọi gu hay tuýp người trc đó cô ấy ko quan tâm, 1 ngày kia e làm cô ấy bùn vì cô ấy cho rằng e đang so sánh cô ấy với những người cũ ( kì thực cũng do cô ấy hiểu sai và làm quá lên) . rồi cô ấy nt ít lại, ít quan tâm, hỏi thăm e như trc, e nt thì trả lời rất ngắn gọn, và e quyết định hỏi thẳng tại sao cô ấy lại khác như hồi đầu. Cô ấy bảo “Em xin lỗi, e cảm thấy đây chưa phải lúc e thật sự muốn yêu, mọi thứ xảy ra quá nhanh,em chỉ muốn mọi thứ đi chậm lại để e có thể thik nghi dc, lỗi cũng ko phải là của a, cũng ko hẳn e sẽ từ bỏ mqh này , nếu a muốn thì 1 lúc thik hợp nào đấy mih có thể gặp nhau….” .
  Sau đó e vẫn nt hỏi han,xin lỗi, cô ấy vẫn rep nhưng tần suât rep ngày càng thưa dần và giờ e như con đường 1 chiều, chờ đợi 1 hồi âm nào đấy. Có 1 điều e thắc mắc, e và cô ấy vẫn tương tác trên fb, ins , up ảnh trong story cô ây lun là người đầu tiên nhanh nhất vào xem nhưng nếu nt Messenger thì tuyệt nhiên ko rep. Đấy có phải là dấu hiệu cô ấy dg thử thách tính kiên nhẫn của e để cô ây chắc chắn rằng mqh này là an toàn với cô ấy hay là 1 kết thúc tệ v e. E có cảm giác cô ấy cũng đang hoang mang với chính tình cảm của mình vì cô ấy cũng đã có 1 vài mối tình buồn vì những người cô ấy quen đều thiếu tính kiên nhẫn.mong a giải đáp

  Trả lời
 8. Anh ơi!!! Em và cô ấy cũng biết nhau lâu rồi. Có hôm em tỏ tình cô ấy và cô ấy nói nếu câu trả lời không như câu mông muốn thì sao. Nhắn tin thì cô ấy lúc trả lời nhanh lúc chậm theo anh như vậy em có nên tiếp tục hay không ạ

  Trả lời
 9. Anh Lai ơi anh có thể giúp em tí không ạ chả là em vừa mới tỏ tình với người mình thích nhưng lại bị từ chối.cô ấy có nói với em: là tình cảm của em cô ấy nhận nhưng chỉ có thể đối xử như một người bạn thân lý do là: cô ấy muốn tập trung vào học hành
  Vậy như thế em còn cơ hội không ạ ( do đây là lần đầu tiên em đi tỏ tình với một ai đó nên còn non tay)

  Trả lời
 10. Anh Lai ơi, em làm phiền anh xíu ạ, em có gợi ý rủ cô ấy đi uống trà sữa mà cô ấy nói:”dạo này em bận, ko có time, với em ko uống trà sữa”. Vậy có nên theo đuổi nữa ko anh. em và cô ấy là đồng nghiệp biết nhau hơn 1 năm rồi, mấy lần trước em cũng có rủ nhưng cô ấy có vẻ chần chừ, em có 2 lần cầm tay cô ấy nhưng cô ấy ko phản ứng, nhắn tin thì trả lời nhanh.

  Trả lời
 11. Em rủ đi chơi thì bạn ý nhắn như này em có lên tiếp tục ko ạ: E rảnh thì cũng đâu chắc đi vs anh. Thật ra e đã hiểu ý anh r, nhưng tự e ko muốn điều đó sẽ có thể sẽ đến nên từ h e sẽ nói rõ ràng như vậy với anh. Ko phải ở anh hay gì cả mà ở em nên a đừng nghĩ gì cả nhé.

  Trả lời
 12. E tỏ tình nhưng ng ấy nói là chúng ta nên làm bạn thui sory tai h đang 12 rồi. Khi thi xong rồi tính tiếp
  Vậy e có nên tiếp tục theo đuổi ko ạ

  Trả lời
 13. cô ấy nói là bây giờ không muốn quen ai cả muốn trưởng thành hơn. bây giờ làm anh em thôi. cô ấy kêu quen rồi không làm bạn được nên muốn trân trọng tình bạn này và không muốn làm ảnh hưởng.
  em có nên tiếp tục không ạ?

  Trả lời
 14. Em có biết một anh hơn mình gần cả con giáp, em nói chuyện thả thính thì ảnh bảo là anh già rồi, anh bê đê đó em. Cũng vài lần như vậy rồi. Em có cơ hội cưa đổ ảnh không ạ? Hay nên từ bỏ

  Trả lời
 15. Em có quen 1 bé. Em ấy nói với em là không hứng thú với con trai chỉ thích con gái. Nhiều khi em nói ẩn ý là em thích em ấy nhưng chưa gì đã nói những câu chặn họng em rồi. Anh Lai thấy em nên đổi chiến thuật hay từ bỏ? Em cảm ơn.

  Trả lời
 16. Anh Lai cho e hỏi, mấy nay e có nt làm quen 1 em qua zalo, mấy ngày đầu thì đều có vẻ khả quan, phản hồi nhanh và vui vẻ. Sáng hqua e nhắn zalo mấy tin rồi e bận làm nên ko trả lời cô ấy nữa. Tối về e chuyển sang nhắn qua face thì cô ấy có vẻ ko còn hứng thú như trước nữa. E hỏi cô ấy tâm trạng sao buồn buồn vậy thì cô ấy trả lời hơi cộc lốc. E đã làm gì sai a nhỉ ? . thanks a

  Trả lời
  • Nhắn tin qua zalo là như vậy. Hôm nay e có thể là người hùng, mai em chả là gì cả. Thế nên phải chốt date là vì thế

   Trả lời
 17. ” em cảm thấy tính cách của em với anh ko hợp nhau. Giữa chúng ta ko có tiếng nói chung nên khó hoà hợp. Chúc anh mọi việc suôn sẻ” 1 ví dụ về lời từ chối thẳng thừng cho anh em !! T_T

  Trả lời
 18. Khi cô ấy nói đẩy ra là đẩy ra chứ k phải đẩy ra …. dấi hiệu nào là cô ấy đẩy ra thật còn dấu hiệu nào là giả vừ z ad

  Trả lời
 19. Em có quen 1 người bạn gái, e biết bạn ấy có bạn trai rồi nhưng thời gian đầu bọn em vẫn nói chuyện rất vui vẻ, cô ấy còn có vẻ ra tín hiệu cho e nữa. Nhưng mà đột nhiên e đi mua quà rồi làm hành động đem lại nhà bạn ấy không thích lắm và nói thẳng: “Em có bạn trai rồi, a đừng làm vậy, anh tìm người khác đi”. Em biết có thể a sẽ trả lời là không nên theo đuổi nữa nhưng những tín hiệu trước việc xảy ra đó e cảm nhận được, hiện tại bạn ấy không biết vì bận hay sao mà nhắn tin cho e không nhiều nữa, có khi lơ e đi hoặc trả lời cho xong. E phải làm thế nào đây ạ? Mong nhận được lời khuyên từ a.

  Trả lời
 20. Hi anh Lai, em có 1 câu hỏi khá la nguoc lai voi tiêu đê của anh, dó la lam sao đễ từ chối 1 người ĐÀN ÔNG để họ không con hi vọng mà theo đuỗi người con gái đấy nữa ?
  Tks anh nha

  Trả lời
  • Em nghĩ xem con gái người ta hay làm thế nào? Nói em có người yêu rồi. Giả bộ thân với vệ tinh khác giống như người yêu mình, v.v..

   Trả lời
 21. Anh ơi 2 lần đầu rủ nàng đi có vẻ rất dễ, nàng rất cởi mở và táo bạo, lần 2 nàng mời e đi, nhưng lần 3 thì có vẻ nàng khó rủ đi hơn 2 lần trc thì có nên Set buổi 3 không ạ

  Trả lời
 22. Chào bạn mình có quen 1 em khá xinh, em ấy từ chối mình 3 lần rồi, nhưng khi mình rủ đi ăn hoặc đi cafe, thì đều đồng ý, mình có nên tiếp tục không, cảm ơn bạn

  Trả lời
 23. E tỏ tình một người con trai. A ấy bảo ko có tình cảm với e nhưng khi e nói “em sẽ theo đuổi anh đó” thì a ấy lại nói “a biết rồi”. Vậy thì liệu e còn có hi vọng không hay e nên ngừng lại??

  Trả lời
 24. Chào a Lai. E muốn nhờ a tư vấn. E và cô ấy cùng trường đã nhắn tin nói chuyện được tầm hơn một tuần rồi thì biết được cô ấy và một bạn ở bách khoa mới quen nhau. Cô ấy nói mối quan hệ này khá phức tạp chưa phải là yêu. E nói t có cơ hội không thì cô bảo là không biết và sẽ cảm thấy có lỗi với bạn kia. E nghĩ cô ấy đang thương bạn kia chứ chưa phải là yêu. Tối qua cô ấy có nói là nên làm bạn hiện tại cô ấy rất khó xử vì đang trong mối quan hệ k tên với bạn kia. “hiện tại là hiện tại” E cố gắng thuyết phục bảo tình cảm cứ để bình thường. Người hợp thì sẽ tự đến với nhau rồi e tự kết thúc cuộc nói chuyện là “muộn rồi ngủ ngon”. E nên tiếp tục nữa không ạ?

  Trả lời
 25. Chào a lai. Lại làm phiền a chút rồi.
  Em đang thích 1 cô gái, em nt tán tỉnh rồi đi chơi khá nhiều lần, cô ấy chưa đồng ý làm ny em nhưng em thấy có vài tín hiệu khả quan. Rồi em gặp vài khó khăn trong cs, em hơi mệt mỏi nên k có nhiều tâm trí gặp và vui vẻ với cô ấy. Em nc nhạt dần và ít liên lạc trong hơn 1th. Hôm qua cô ấy đăng ảnh stt fb công khai người yêu đi du lịch chung. Em rất buồn, Em nt hỏi cô ấy nói quen dc 5,6 th. Cùng với time qen e. Cô ấy nói tính cách ko hợp và coi e như a trai. Dù lúc trước qen nhau đi chơi em rủ là cô ấy đi, khi cô ây nói bận em nói ” Vậy thì thôi ” thì cô ấy nói ” Vậy thôi đó hả ” như có ý mở cửa cho e… Hơi dài nhưng e muốn nói cho rõ, em nên làm gì lúc này a, stop dù rất buồn hay tiếp tục ? Thank a lai nhiều !

  Trả lời
 26. Em có tỏ tình với một cô gái, quà 14-2 bạn ý vẫn nhận, nhưng sau đó 7 ngày bạn ấy bảo bạn ấy đã nhận lời thương một nguoif đến trước nhưng theo cách bạn ấy vẫn nới với em : thương theo nghĩa đen vì người kia rất tự ti, đã bao lần bị từ chối cần ở bên để người ấy vững vàng, còn yêu thì chưa. Bọn em vẫn đi chơi, gọi điện bình thường.
  Không biêt em có nên tiếp tục không?

  Trả lời
   • Em cam rơn anh, gần đây tín hiệu của em có tích cự hơn, nhưng đột nhiên một hôm đưa cô ấy đi chơi về, xong cô ấy vẫn nhắn tin hỏi thăm em về nhà chưa, rồi hôm sau em có gọi cô ấy dậy đi làm ( hằng ngày vẫn gọi vì cô ấy hay thức khuya dậy muộn, mọi lần vẫn vui vẻ, có lần gọi có một lần cô ấy trách không gọi lần 2 để cô ấy muôn) thì cô ấy bảo ” việc em tự lo được, lần sau a k cần gọi”, thế là cả ngày e có nhắn tin 1 lần, gọi điện 1 lần mà cô ấy cũng không nghe máy, không gọi lại….? em không biết ý của cô ấy là sao, tín hiệu vậy có phải không tốt đúng không ạ?

    Trả lời
    • Có thể em động chạm vào cái cảm xúc gì đó của cô ấy lúc đó nên phản ứng như vậy. Thế em đã lấy kết quả lại chưa?

 27. A đừng mất thời gian vì e nữa.thật đấy.e rất áy náy vì ko đáp lại đc sự quý mến của a.nên ko muốn a như thế
  Theo anh tiếp tục hay dừng lại.

  Trả lời
 28. Bàn em có 3 người là em và crush và một bạn nữa nhưng trc khi tỏ tình thì em và cô ấy rất thân thiết hơn bao giờ hết cô ấy rất quan tâm em và em cũng vậy rồi em mới tỏ tình nhưng bị từ chối đó là một chuyện rồi ngày hôm sau cô ấy ko nói chuyên với em và còn đổi chỗ cho bạn kia sang ngồi cạnh nhằm giữ khoảng cách điều em thắc mắc là khi em gần như chiếm tuyệt đối tỷ lệ thành công mà vẫn thất bại

  Trả lời
 29. anh ơi cô ấy nói chỉ xem em là bạn thân nếu có duyên sẽ gặp nhau sẽ có người tốt hơn cô ấy xứng với em hơn vậy có nên tiếp tục theo đuổi không ạ

  Trả lời
   • lúc đầu cô ấy bảo em làm người yêu cô ấy rồi hỏi em có thích cô ấy không bắt em phải trả lời rồi mới nói chỉ xem em là bạn thân nếu có duyên sẽ gặp nhau sẽ có người tốt hơn cô ấy e vẫn có cảm giác cô ấy thích em là thế nào 🙁

    Trả lời
 30. Anh ơi, em đang muốn quay lại với người yêu cũ, cô ấy cũng bảo thích em và bọn em thử quay lại hẹn hò từ đầu 1 tuần và cô ấy nói với em rằng sự thích đó không thể tiến lên thành yêu. Em không muốn bỏ cuộc nhưng theo anh em còn cơ hội nào không và em có nên từ bỏ không ạ.

  Trả lời
 31. Cô ấy nói với em là : Anh có thể thích em nhưng em sẽ không đáp trả lại tình cảm đó đâu” thì có nên tiếp tục theo đuổi không ạ

  Trả lời
 32. Anh Lai , em bị cô ta từ chối 1 lần rồi , vậy thì khi em mua cuốn no friend zone để thực hành thì anh nghĩ tình hình có cải thiện kh ạ ? Mà khi nào thi em mua đc vậy ?

  Trả lời
 33. Hi anh,

  vài hôm trc em có làm quen với em kia (chắc khoảng 7d), mới nt dc 2 lần trong 4 ngày và sau 30p gọi nc ngay tối lần 2, và em rủ date 1( vì profile của e trên mạng tương đối ổn) , thế ẻm là đồng ý, nhưng em cố ý lấy con wave chạy qua chở ẻm :)))) và em mặc đồ như bt(ko xấu) để đi date, nhưng khi ra phố đi bộ đc 1 tí thì ẻm toàn hỏi 1 2 câu về cviec và gia đình(con một hả? ) , nc thêm tí thì ẻm đòi về, r trên đường về ẻm kiu ghé dừng mua 2 ly nước cho 2 đứa và để trả công e chở

  Anh nghỉ sao về trg hợp này?, trc khi gặp thì rất hào hứng, sau khi gặp thì thể hiện chán ra rõ:))) Cô ấy thích tiền hay do cách em nc ko ỗn( em vẫn tự tin cười đùa nc giống như date 1 với những cô khác, Hehe em có nên tiếp tục ko anh?
  Tks a trước

  Trả lời
 34. Em có thổ lộ muốn tìm hiểu về nhau để tiến tới với cô ấy. Nhưng cô ấy nói là “em cũng có cảm tình nhưng anh không phải type của em”. Em có nên tiếp tục không anh ?

  Trả lời
 35. Anh Lai nhận định thế nào là người đào hoa. Dẫu rằng nếu gã ko hành động thì cơ hội ko bao giờ đến, để có được nhiều gái theo thì gã cũng phải đi cua vô số gái và có thể gặp vô số thất bại. Vậy nếu hiểu theo nghĩa đào hoa là những đc nhiều gái theo thì liệu có đúng nữa ko?? Tất nhiên là ngoại trừ trường hop những người nổi tiếng ra như David beckham ra =))

  Trả lời
 36. Chào a Lai và mn, em hỏi ngoài chủ đề, mấy bữa trước em có nói đùa hơi quá vs cô ấy, cô ấy giận em lắm, em có xin lỗi r mà vẫn nhạt vs em, nên mấy nay em cũng k có nch vs cô ấy, r em lên zalo thấy cô ấy đăng tus như ” anh hãy ib vs em và nói là a hết thương em đi”,” anh đã nói là sẽ k bỏ em mà”,” s h a lại hết thương em nhanh z”, em biết là cô ấy còn thương em nhiều lắm, em cũng thương lắm, em cũng thấy mình sai khi k nch vs cô ấy( k ai bắt chuyện trc hết), em còn nge tụi bạn nói cô ấy còn khóc nữa, h em nên nch vs cô ấy r nói rõ ràng hết mọi chuyện hay s, moq anh và mn giúp ạ

  Trả lời
 37. Anh Lai , trước đây em có tỏ tình vs một cô gái , em buộc cô ta quyết định CÓ hoặc KHÔNG chứ đừng nói kh biết hay câu trl đại loại vậy.Xong rồi em thấy cô ta ngại ngùng còn nhìn xuống đất nữa và cổ lắc đầu .Theo anh em có nên tiếp tục theo đuổi kh ?

  Trả lời
  • Tiếp tục hay không? Nó thuộc về bạn. Thực sự thì tỏ tình chưa chắc quan trọng đến vậy ( trừ teen ra), thực ra đây là cá nhân tôi thôi. Khi tôi tỏ tình thì có hai loại câu trả lời:
   1. Có hoặc không.
   Cái này thì bạn biết rõ kết quả rồi, có là có, không là không.
   2. Đại loại kiểu không rõ câu trả lời. vd: Em cần thời gian suy nghĩ hay không biết.
   Lấy dép và chạy đi, bởi thực ra cô ta đang lợi dụng bạn, không muốn làm người yêu bạn nhưng vẫn muốn bạn phục vụ cho cô ta. Kiểu này thì theo quan điểm của tôi thì loại này không đáng để tốn thời gian.
   Còn của bạn là im lặng, bạn thực sự đã kể hết chưa? Cô ấy chỉ im lặng thôi sao? Tôi đọc thấy đoạn “CỔ LẮC ĐẦU”? Nếu là từ chối thì… bạn hiểu mà. Theo tôi thì tỏ tình chỉ khiến cả hai ngại ngùng khi gặp mặt thôi, hơn nữa lại không rõ kết quả hay tiềm năng. Thay tỏ tình bằng cái nắm tay hay hôn thì tốt hơn lời nói ( sử dụng cho người không đọc được ngôn ngữ cơ thể). Còn về bạn hỏi nên tiếp tục theo đuổi không? Bạn nên xác định theo đuổi là gì? Theo đuổi như thế nào? Nếu bạn có ý định tiếp tục trồng cây si hay đại loại vậy thì… xin khỏi nói nha.

   Trả lời
   • Nếu muốn biết cô ấy có thích bạn không, đơn giản là hãy để ý. Cô ấy có thích bên cạnh bạn, thích thân mật, thích nói chuyện với bạn không. Mấy điều này thì dễ hiểu, nhưng tôi sẽ giải thích kĩ hơn về thích thân mật. Ở đây là kiểu đánh (đánh yêu ý), động chạm với bạn, dĩ nhiên hãy để ý kĩ hơn nếu cô ấy thích bạn thì sẽ lưỡng lự khi thực hiện việc này. vd đơn giản, nếu bạn động chạm với người mà bạn thích thì bạn thấy như thế nào ( qua bản thân sẽ hiểu), nhưng cẩn thận nếu cô ấy thực hiện điều đó mà không có bất kể dáng vẻ gì thì hơi nguy hiểm đấy, bởi một là tự nhiên (kiểu thích thả thính), hai là bạn đã được đặc cách và trở thành BẠN THÂN của cô ấy!

    Trả lời
    • Tôi không hiểu lắm, tôi nghĩ bạn nên hành động. Đối với tôi thì tôi chỉ tán khi tôi thực sự thích cô ấy, nên nếu cô ấy từ chối thì ok, tuy rằng có đôi chút buồn, nhưng tôi sẽ thể hiện cho cô ấy biết cô ấy đã mắc một sai lầm rất lớn. Nhưng dĩ nhiên là không cho cô ấy có cơ hội, nếu cô ấy muốn thành bạn bè, ok tôi sẽ cho cô ấy thành bạn bè, và chỉ là bạn bè. Cho dù sau đó cô ấy có nói em yêu anh thì câu trả lời của tôi là KHÔNG (dĩ nhiên bạn làm thế nào thì tùy bạn, đây chỉ là quan điểm cá nhân), thực sự thì bạn phải có giá trị, phải thể hiện bản thân có giá trị, không phải cô ấy thích là bạn sẽ đến. Nếu bạn thực sự quá thích cô ấy thì… thật khó nói nhưng tôi khuyên bạn hay hoàn thiện bản thân. trên trang anh Lai có rất nhiều bài chất lượng. Tôi chỉ nêu ra vài ý mà tôi xem là cơ bản: thứ nhất là tự tin, thứ hai là biết lắng nghe, thứ ba là khả năng nói chuyện. Về tự tin thì đơn giản thôi, hãy làm bất cứ điều gì mà bạn muốn làm mà đừng bao giờ lúng túng. Biết lắng nghe và biết nói chuyện, nghe nhiều vô, nói nhiều vô. Theo tôi thì tự tin làm nên giá trị của bản thân. Nói và nghe tạo nên sức hút. Bạn phô bày ra bên ngoài giá trị của bạn, tiếp theo thu hút cô ấy. Nếu bạn chỉ có giá trị mà không thu hút, sẽ chẳng ai biết đến bạn. Nếu bạn thu hút mà lại không có giá trị… đồ giả thôi. Bởi vậy bạn phải vừa có giá trị và vừa tạo thu hút thì bạn mới có thể thành công!

   • Đối với tôi , theo đuổi có nghĩa là xây dựng lại thu hút , tạo tin tưởng chứ kh phải chạy theo cô ta . Tôi phân vân kh biết là có nên xây dựng thu hút và tin tưởng hay kh nữa ?

    Trả lời
 38. Thực sự thì em không sợ friend zone, thực ra thì em làm quen với mọi cô gái, mà chỉ đơn giản em muốn biến họ thành bạn, chứ không phải bạn gái, rồi từ đó tìm ra người thực sự phù hợp với mình. Sẽ thực sự phải cố gắng khi người ta không thích mình sao? Trên đời có nhiều điều tuyệt vời hơn mà. Theo quan điểm của em thì đặt giá trị của bản thân lên trên hết, mình có bạn gái không phải để trở thành người phục vụ của cô ta, tại sao lại đặt giá trị của bản thân thấp như vậy? (quan điểm cá nhân)

  Trả lời
  • Trong bài viết này ý anh Lai muốn nói người bạn gái kia là người bạn ‘thích’ với đang ở giai đoạn đầu thì mình phải ” xuống nước” tý chứ b.

   Trả lời
   • Thực sự thì friend zone rất mệt, rất khổ sở. Tại sao lại phải bắt cô ấy lựa chọn hoặc là yêu hoặc là không có gì? Cô ấy không yêu tôi, ok, đấy là sai lầm lớn nhất đời cô ấy. Nếu cô tỏ ra không thích thì có nghĩa là không thích, tôi tôn trọng quyết định của cô ấy. Cố gắng với friend zone sẽ chỉ khiến bạn mệt mỏi và khổ sở, bạn sẽ lâm vào vũng bùn, sẽ chỉ là một màu đen tối. Điều đó sẽ càng chứng tỏ quyết định của cô ấy là sáng suốt. Nhưng bạn vẫn có thể tiếp tục nếu đã quá yêu. Nhưng tôi muốn nói với bạn rằng sẽ khó khăn đến mức cực cùng, nó sẽ không theo điều mà bạn muốn. Thực ra thì friend zone có 2 loại, 1 là lợi dụng, 2 là thực sự coi bạn là bạn. Bạn suy nghĩ xem điều gì dành cho bạn ở đây? Thực ra thì tôi nghĩ cuốn sách của anh Lai sẽ giúp bạn nhiều đấy. Tôi thì không có kinh nghiệm ở mặt này chút nào :)) mọi điều tôi nói chỉ là quan điểm cá nhân thôi.

    Trả lời
    • Friend zone:
     Nếu là lợi dụng, tôi khuyên không nên tốn thời gian bởi cô ta không đáng.
     Nếu là bạn thân, bạn sẽ làm gì khi cô ta đã biết tất cả về bạn? ĐẶC BIỆT LÀ NHỮNG ĐIỀU TỒI TỆ CỦA BẠN, từ thói quen đến tật xấu, bạn mắng trẻ em, đánh động vật, tồi tệ hơn bạn là người cư xử xấu với người xung quanh, hoặc bạn là người nhút nhát, thất bại hay nói chuyện thô lỗ, vô văn hóa và tất tần tật mọi thứ về bạn. Bạn nghĩ cô ấy sẽ yêu bạn khi đã biết những điều này sao? Câu trả lời đã quá rõ ràng rồi.

   • Làm quen, không nhất thiết phải biến cô ấy thành bạn gái, nhiều khi chỉ đơn giản là muốn thêm một người bạn. Nhiều người gặp ai đẹp cũng muốn biến cô ấy thành “bạn gái”. Thực ra thì gọi là bạn gái không biết có phải là đúng không nữa, hay chỉ là lợi dụng. Chính điều đấy khiến họ không thực sự biến cô ấy thành người tình của mình được. Nói rõ hơn thì hơi khó. Mình tán cô ấy vì muốn thỏa mãn nhu cầu nó sẽ khác với bởi thích bởi tính cách của cô ấy, cũng từ ấy sẽ đưa ra những hành động khác nhau. Muốn tránh friend zone thì nhất thiết phải hiểu bạn bè là như thế nào. Bạn bè ở đây là không có ràng buộc, đến với nhau bằng niềm vui, đôi khi có thể chia sẻ nỗi buồn hay nhiều thứ khác nữa. Nghe thì giống tình yêu nhưng thực ra tình bạn khác tình yêu rất nhiều. Sẽ ra sao khi bạn tiếp cận cô ấy chỉ để thỏa mãn dục vọng? Nó giống một cuộc mua bán hơn, giống mua bán ở chỗ rằng bạn sẽ mua cái khác bất cứ lúc nào bạn chán cái cũ. Có nghĩ là bạn đưa cô ấy đi ăn, khen cô ấy, chia sẻ nỗi buồn cùng cô ấy chỉ mục đích là đưa cô ấy lên giường. Và cô ấy sẽ hiểu nó (có thể không phải hiểu toàn bộ) nhưng nhận định là cô ấy sẽ trả lại những gì bạn làm cho cô ấy. Sẽ khác xa với yêu bằng tâm hồn là cho không. Tôi không nói bạn phải yêu cô gái xấu, mà là trước khi biến cô ấy thành người yêu hay tìm hiểu cô ấy. Hãy thay đổi. Thay vì tiếp cận để thỏa mãn nhu cầu thì biến cô ấy thành bạn sẽ thực sự tốt hơn. Bạn ở đây không phải là BẠN THÂN, biến thành bạn thân thì game over rồi. Tóm lược lại thì em tiếp cận cô ấy để biến cô ấy thành bạn ( khác với bạn thân, bạn ở đây kiểu như có quen biết một chút, đừng hiểu nhầm là em cố biến cô ấy thành bạn thân của em nha), rồi từ đây xem cô ấy có thực sự hợp với em không, nếu hợp thì chuyển sang giai đoạn tán tỉnh và biến cô ấy thành bạn thân. Nếu không hợp thì… mỉm cười và đừng tham quá.

    Trả lời
    • Nhầm rùi không phải là biến thành bạn thân đâu, mà là tán tỉnh để biến thành bạn gái. sửa lại đoạn ” rồi từ đây xem cô ấy có thực sự hợp với em không, nếu hợp thì chuyển sang giai đoạn tán tỉnh và biến cô ấy thành BẠN THÂN”. Sửa “bạn thân” thành “bạn gái”. hihi

 39. Cái kiểu trả lời : “nói chuyện tâm sự công việc,… thì nói còn chuyện tình cảm không nói nữa”, nhưng sau đó vẫn hỏi thăm quan tâm các thứ thì mình có nên tiếp tục không anh Lai H? (Bọn em quen nhau 4 năm giờ chia tay cũng hơn 1 năm rồi nhưng thỉnh thoảng vẫn liên lạc nhắn tin, lúc thì trả lời lúc thì không), anh cho em lời khuyên với ạ.

  Trả lời
   • Nhưng theo em quan sát thì cô ấy cũng còn tình cảm với em, cô cũng đang buồn và chưa có người mới anh ạ. Chỉ có điều hơi khó hiểu là cô ấy cứ lưỡng lự với em, lúc mưa lúc nắng nên em cũng khó chịu. em cũng thử buộc cô ấy “có hoặc không” nhưng cô ấy cứ im lặng không nói gì.

    Trả lời
 40. Bạn gái ko cho sờ và ct. sau đó em thấy sai nên đi tìm bn gái nhưng cô ta k chịu quay lại. Hôm qua e thấy cô ta đứng vs thag khác cô ta giải thích nhưng vẫn k quay lại. Em phải lm sao hả anh

  Trả lời
 41. Khi cô ấy chỉ im lặng. Tránh né câu trả lời thì sao hả sếp. Mặc dù em rất phiền hà, nhưng kiểu cô ấy thà mất tất cả còn hơn là trả lời, nhất quyết không nói. Lại ở xa nên tha hồ hành tội. Em không tìm được mà nói chuyện đàng hoàng nữa.

  Trả lời
 42. Khi đã đọc đi đọc lại GMBAPD 1-2-3, nay có thêm No Friend Zone. Một Lộ Trình Hoàn Hảo để trở thành một Real Man thật thụ. ” Hãy Trở Thành Phiên Bản Tốt Nhất của Chính Mình”. Great.. Mr. Lai H..!

  Trả lời
   • Hahahaa, trước đây em cũng mắc phải tật tán gái bừa bãi đó anh ạ, dù ko muốn đi vào mối quan hệ nhưng cứ gặp gái là tạo thu hút rồi test các kiểu, may mà giờ “hiểu hơn” nên bớt bớt rồi hehe. Rất mong chờ cuốn sách này của anh!

    Trả lời

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0