Người anh em, tôi hy vọng bạn thích những bài viết của Chính Em.

Nếu nếu mới ghé thăm lần đầu và chưa biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo hãy click vào đây.

Bị từ chối tình cảm có nên tiếp tục? Từ chối đi chơi làm gì?

Đây là câu hỏi của một độc giả gần đây, Long muốn biết một khi bị từ chối tình cảm có nên tiếp tục nữa không?

Trước khi trả lời câu hỏi của Long cũng như những bạn chung thắc mắc, hãy để tôi kể cho bạn một câu chuyện.

Hôm nay trong lúc hưng phấn thì con chó của tôi nhảy từ ghế xuống. Đây là giống cho chân ngắn, thêm nữa cũng vì tiếp đất không chuẩn nên ngay lập tức nó bị đau.

Theo bản năng, dù đau nhưng chó sẽ đứng dậy để chạy nhảy. Nhưng sau khi phát hiện ra chân sau (phải) không cử động được, nó bắt đầu hoảng loạn, nằm bẹp một chỗ rồi rên ư ử.

Lúc này tôi cũng bắt đầu lo lắng. Tôi lên mạng tìm kiếm thông tin. Để rồi an tâm phần nào khi biết cú ngã đó cùng lắm chỉ làm chệch khớp chân thôi. Nhưng mặt đất đã từ chối cú nhảy của con chó, giờ nó biết phải làm gì?

Nó có 2 lựa chọn. Thứ nhất là nằm bẹp một chỗ cho đến khi không còn đau nữa thì bắt đầu đi lại, chạy nhảy, vui đùa. Nhưng nó có lựa chọn thứ 2, đó là tập làm quen với cái chân đau đó và tiếp tục đi lại.

Tôi rất vui vì sau cùng nó lựa chọn phương án thứ 2. Là phương án mà tôi muốn. Và chắc chắn đó cũng là lựa chọn của một con chó hiếu động như nó muốn.

Trở lại chủ đề, ngay bây giờ tôi sẽ chỉ cho bạn biết bị từ chối tình cảm có nên tiếp tục nữa hay không?

Bị từ chối tình cảm có nên tiếp tục

Bị từ chối tình cảm có nên tiếp tục? Tôi xin phép được trả lời luôn. Đây không phải là câu trả lời CÓ hoặc KHÔNG. Đây là câu trả lời CÓ và KHÔNG.

Tiếp tục hay không tiếp tục, nó phụ thuộc vào tình huống vào hoàn cảnh của bạn. Bạn nên tiếp tục trong một số trường hợp. Bạn không nên tiếp tục trong một số trường hợp.

Bạn không nên tiếp tục theo đuổi khi nào?

bi-tu-choi-co-nen-theo-duoi copy

1) Khi cô ấy thẳng thừng từ chối

Bị từ chối tình cảm có nên tiếp tục? Không nếu lời từ chối đã quá rõ ràng.

Bạn nên biết, lời từ chối càng rõ ràng, cơ hội có được trái tim cô ấy càng mơ hồ.

Một cô gái nếu còn trông thấy cơ hội với bạn, sẽ không bao giờ từ chối quá thẳng thừng. Có nhiều cách để đưa ra lời từ chối. Và đây gần như là lựa chọn sau cùng mà họ muốn sử dụng.

Mục đích của họ là muốn bạn đừng mất thời gian nữa, phí công vô ích. Thậm chí, họ còn thấy phiền phức khi được bạn theo đuổi.

Oke, làm thế nào để biết cô ấy từ chối mình thẳng thừng?

Ví dụ khi bạn rủ cô ấy đi chơi, cô ấy nói: “Bố mẹ em không cho em đi chơi.”

Khi bạn tỏ tình cô ấy nói: “Em có người yêu rồi.”

Hoặc lúc nói chuyện cô ấy buột miệng nói: “Chúng mình sẽ mãi mãi là bạn nhé.”

Khi nhận được những lời từ chối như vậy. Tốt nhất là bạn không nên phí công tiếp tục theo đuổi nữa.

2) Bạn không có kiến thức, kỹ năng, phương pháp giải cứu friend zone

Nhiều người bị từ chối thì cứ nghĩ là do mình cố gắng chưa đủ. Vậy là họ cứ kiên trì, ngày này qua tháng nọ, rồi mải mê lì lợm không chiến thuật.

Mỗi lần dừng chờ ở cột đèn đỏ gần nhà, tôi lại thấy lão ăn xin. Không biết có phải ăn xin thật không bởi vì ngày nào cũng mặc bộ quần áo và cây gậy đó. Tôi và những người quanh đây thực sự nghi ngờ về điều này. Nhưng cho đến một hôm dừng xe sát cạnh, tôi thấy ông ta cũng tồi tội. Vậy là tôi rút ít tiền và nhét vào cái bị.

Bằng sự lì lợm, người ăn xin sau cùng đã thành công trước tôi đúng chứ? Tiếc là bạn không phải ăn xin, bạn chinh phục phụ nữ như một người đàn ông chứ không phải người ăn xin nhận lấy sự thương hại lề đường.

Để giải cứu friend zone, cũng như giải quyết bất cứ vấn đề nào khác. Không những bạn phải trang bị kiến thức và kỹ năng. Bạn còn phải có phương pháp để giải quyết vấn đề nữa.

Tổng thống Abraham Lincolh từng nói,

“Nếu có 9 giờ để chặt cây, tôi sẽ giành ra 8 giờ để nghiên cứu việc chặt cây như thế nào?”

Thay vì hùng hục hay lì lợm không chiến thuật. Tốt nhất bạn hãy trang bị cho mình một giải pháp để có thể giải quyết vấn đề.

Đó là trường hợp 2, bị từ chối tình cảm rồi thì không nên tiếp tục trong trường hợp này.

Bị từ chối tình cảm có nên tiếp tục? 2 trường hợp nên tiếp tục

1) Khi lời từ chối có ẩn ý

Bị từ chối tình cảm vẫn nên tiếp tục khi cô ấy từ chối có ẩn ý.

Có thể cô ấy cũng đang muốn biết thêm về bạn, nhưng bạn lại tỏ tình nên cô ấy chưa có câu trả lời.

Hay có thể cô ấy thích một phần tính cách của bạn, nhưng không thích những phần tính cách khác của bạn.

Hay có thể cô ấy cần thời gian để suy nghĩ thêm.

Khi lời từ chối hàm chứa ẩn ý, dĩ nhiên cũng đừng lấy đó làm mừng. Nhưng cơ hội cứu vãn chắc chắn sẽ rộng mở hơn một lời từ chối thẳng thừng, rõ ràng.

Oke, vậy lời từ chối kèm theo ẩn ý có hình dáng thế nào?

Ví dụ khi bạn rủ đi chơi, cô ấy nói: “Hôm nay em bận mất rồi, để em xem lại lịch tuần sau đã.”

Khi bạn tỏ tình cô ấy nói, “Anh có thể cho em thêm thời gian để suy nghĩ không?”

Hoặc lúc nói chuyện cô ấy buột miệng nói, “Tính ra thì anh cũng đẹp trai, nhưng em không phải người quá mê đàn ông đẹp trai.”

Nhận được những lời từ chối như vậy, chắc chắn là bạn nên theo đuổi. Tuy nhiên, cái bạn cần là thay đổi chiến thuật.

2) Bạn có kiến thức, kỹ năng, phương pháp giải cứu friend zone

Bị từ chối tình cảm có nên tiếp tục? Có trong trường hợp bạn biết cách thoát friend zone thế nào?

Tôi hay nói, giải cứu friend zone chỉ dành cho những người có kỹ năng, kinh nghiệm, và phương pháp. Nhưng bởi đã có những thứ đó, thế nên rất ít khi họ rơi vào tình huống này. Friend zone phần lớn là cuộc chơi của những người ngược lại.

Mặc dù vậy, rơi vào friend zone thì bạn chả còn gì để mất cả. Chắc chắn là bạn nên tiếp tục thử và thử. Tất nhiên, theo một cách tiếp cận mới hơn, hiệu quả hơn.

Tôi cho bạn biết một bí mật, bạn có thể không phải là người nhiều kinh nghiệm, nhưng tin vui là bạn hoàn toàn có thể tự trang bị cho mình kiến thức, kỹ năng, và phương pháp để giải cứu friend zone.

Bạn đã thử mọi cách để có được trái tim cô ấy, vậy thì chả có lý do gì mà bạn không cố gắng thêm một lần nữa. Nhưng lần này, bạn hành động có chiến thuật và quy trình.

Trong cuốn sách No Friend Zone – Tại sao nàng mãi mãi không yêu bạn, ngay cả khi thế giới còn sót lại mình bạn, tôi sẽ cung cấp cho bạn kiến thức, kỹ năng và phương pháp để giải cứu friend zone. Tôi sẽ trang bị cho bạn một công thức, để tiếp cận nàng theo một cách mới, để gây ấn tượng đầu tiên lần thứ 2.

Còn bây giờ, chúc bạn một tuần mới tràn đầy năng lượng!

Nội dung liên quan

Về Lai H.

Anh là tác giả bộ sách Giải Mã Bí Ẩn Phái Đẹp và khóa học Giải mã thực chiến tin nhắn, là Blogger, là Youtuber, là người truyền cảm hứng. Trong suốt 8 năm qua, Lai H. đã góp phần giúp hàng nghìn đàn ông thành công trong chinh phục, hẹn hò và cuộc sống. Đây là CHINHEM, nơi có hàng trăm nghìn đàn ông truy cập mỗi tháng chỉ để tham khảo chia sẻ và lời khuyên của anh hàng ngày.

121 bình luận về “Bị từ chối tình cảm có nên tiếp tục? Từ chối đi chơi làm gì?”

 1. Chào ad
  Mình quen 1 cô gái làm cùng cty. Sau khi bạn ý chuyển việc mình mới bắt đầu có ý nghĩ tấn công cô ý(thật ra trước đây mình nghĩ cô ấy chắc chắn có ny rùi – sau này ms biết bạn ý chưa có ai cả). Khoảng nửa năm nay, tối nào mình và bạn ý đều nt nói chuyện, bản thân mình nhận thấy bạn ý rất phù hợp, nhưng mình ms rủ thành công bạn ý đúng 1 lần đi xem phim. Còn trước đó, và sau đó đều có câu tr lời là không. Luôn là không. Hiện tại mình thấy rất hụt hẫng, mình cũng ko biết tâm lý cô ý. Là muốn tiến tới hay ko nữa.

  Trả lời
 2. Chào Anh Lai H, e có chủ động làm quen 1 cô gái ở cty khi đã thấy những dấu hiệu tò mò về em từ cô ấy, và e có hơi thân mật và đưa đón cô ấy ( trog mấy ngày đầu tán tỉnh ) về nhưg cô ấy k cho, nhưng vẫn có hẹn cf đi chug vs đồg nghiệp , và trog 1 lần nt thì cô ấy bảo đã có n.y. Vậy h e phải làm sao ạ, rất mong nhận đc lời khuyên từ anh.
  Cảm ơn anh !

  Trả lời
 3. Dạ cho e hỏi tụi e nhắn tin thường xuyên hơn 4 tháng nay và có gặp mặt 2 lần bởi a ấy và e làm ở 2 tỉnh khác nhau nên ko gặp nhiều được. A ấy chưa bao giờ nói rõ liệu mối quan hệ của 2 đứa là gì nhưng e cũng có hỏi e thấy mình như ép anh ấy nhắn tin và gặp mặt vậy, bởi đều là e chủ động nhắn tin và hẹn gặp mặt ảnh. E nói mình hay nhắn cho a như vậy nhưng e ko muốn làm bạn nhắn tin hay e gái mưa của a. A chỉ nhắn lại a xin lỗi và ko nhắn gì thêm nữa. Là như thế nào ạ? E có nên tiếp tục mối quan hệ này ko ạ?

  Trả lời
 4. Em chào anh Lai H. Bạn gái mới quen đã đồng ý hẹn gặp em. Nhưng đến phút cuối bạn thân cô ấy bảo cô ấy bị ốm đột xuất. Em thấy hơi giận nhưng chỉ nói “vậy nghe” rồi tắt máy luôn. Bây giờ em nên im lặng để cho cô ấy liên lạc lại hay có cách nào khác hay hơn không Anh?

  Trả lời
 5. em thích cô ấy cũng gần 2 tháng rồi em hỏi cô ấy là mình có cơ hội không , cô ấy trả lời là có nhưng không phải bây giờ rồi cô ấy nói là hong muốn em đợi nên rất khó xử anh tư vấn em vs ạ

  Trả lời

Viết một bình luận