Bị Từ Chối Tình Cảm Có Nên Tiếp Tục? 11 Gợi Ý Từ Chuyên Gia


Nội dung Chính Em khác biệt vì được viết bởi chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

Suốt 11 năm qua chúng tôi đã giúp 10k+ đàn ông lấy vợ và tìm được nửa kia tuyệt vời của mình. Để học những kiến thức độc quyền hơn tham khảo tại đây

Bị từ chối có nên tiếp tục theo đuổi không? Tôi xin phép được trả lời luôn. Đây không phải là câu trả lời CÓ hoặc KHÔNG, đây là câu trả lời CÓ và KHÔNG.
Bài viết liên quan

Đây là câu hỏi của một độc giả gần đây, Long muốn biết một khi bị từ chối tình cảm có nên tiếp tục nữa không?

Trước khi trả lời câu hỏi của Long cũng như những bạn chung thắc mắc, hãy để tôi kể cho bạn một câu chuyện.

Hôm nay trong lúc hưng phấn thì con chó của tôi nhảy từ ghế xuống. Đây là giống cho chân ngắn, thêm nữa cũng vì tiếp đất không chuẩn nên ngay lập tức nó bị đau.

Theo bản năng, dù đau nhưng chó sẽ đứng dậy để chạy nhảy. Nhưng sau khi phát hiện ra chân sau (phải) không cử động được, nó bắt đầu hoảng loạn, nằm bẹp một chỗ rồi rên ư ử.

Lúc này tôi cũng bắt đầu lo lắng. Tôi lên mạng tìm kiếm thông tin. Để rồi an tâm phần nào khi biết cú ngã đó cùng lắm chỉ làm chệch khớp chân thôi. Nhưng mặt đất đã từ chối cú nhảy của con chó, giờ nó biết phải làm gì?

Nó có 2 lựa chọn. Thứ nhất là nằm bẹp một chỗ cho đến khi không còn đau nữa thì bắt đầu đi lại, chạy nhảy, vui đùa. Nhưng nó có lựa chọn thứ 2, đó là tập làm quen với cái chân đau đó và tiếp tục đi lại.

Tôi rất vui vì sau cùng nó lựa chọn phương án thứ 2. Là phương án mà tôi muốn. Và chắc chắn đó cũng là lựa chọn của một con chó hiếu động như nó muốn.

Trở lại chủ đề, ngay bây giờ tôi sẽ chỉ cho bạn biết bị từ chối tình cảm có nên tiếp tục nữa hay không?

Bị từ chối tình cảm có nên tiếp tục?

bi tu choi co nen tiep tuc

Bị từ chối tình cảm có nên tiếp tục? Tôi xin phép được trả lời luôn. Đây không phải là câu trả lời CÓ hoặc KHÔNG. Đây là câu trả lời CÓ và KHÔNG.

Tiếp tục hay không tiếp tục, nó phụ thuộc vào tình huống vào hoàn cảnh của bạn. Bạn nên tiếp tục trong một số trường hợp. Bạn không nên tiếp tục trong một số trường hợp.

Bạn không nên tiếp tục theo đuổi khi nào?

1) Khi cô ấy thẳng thừng từ chối

Bị từ chối tình cảm có nên tiếp tục? Không nếu lời từ chối đã quá rõ ràng.

Bạn nên biết, lời từ chối càng rõ ràng, cơ hội có được trái tim cô ấy càng mơ hồ.

Một cô gái nếu còn trông thấy cơ hội với bạn, sẽ không bao giờ từ chối quá thẳng thừng. Có nhiều cách để đưa ra lời từ chối. Và đây gần như là lựa chọn sau cùng mà họ muốn sử dụng.

Mục đích của họ là muốn bạn đừng mất thời gian nữa, phí công vô ích. Thậm chí, họ còn thấy phiền phức khi được bạn theo đuổi.

Oke, làm thế nào để biết cô ấy từ chối mình thẳng thừng?

Ví dụ khi bạn rủ cô ấy đi chơi, cô ấy nói: “Bố mẹ em không cho em đi chơi.”

Khi bạn tỏ tình cô ấy nói: “Em có người yêu rồi.”

Hoặc lúc nói chuyện cô ấy buột miệng nói: “Chúng mình sẽ mãi mãi là bạn nhé.”

Khi nhận được những lời từ chối như vậy. Tốt nhất là bạn không nên phí công tiếp tục theo đuổi nữa.

2) Bạn không có kiến thức, kỹ năng, phương pháp giải cứu friend zone

Nhiều người bị từ chối thì cứ nghĩ là do mình cố gắng chưa đủ. Vậy là họ cứ kiên trì, ngày này qua tháng nọ, rồi mải mê lì lợm không chiến thuật.

Mỗi lần dừng chờ ở cột đèn đỏ gần nhà, tôi lại thấy lão ăn xin. Không biết có phải ăn xin thật không bởi vì ngày nào cũng mặc bộ quần áo và cây gậy đó. Tôi và những người quanh đây thực sự nghi ngờ về điều này. Nhưng cho đến một hôm dừng xe sát cạnh, tôi thấy ông ta cũng tồi tội. Vậy là tôi rút ít tiền và nhét vào cái bị.

Bằng sự lì lợm, người ăn xin sau cùng đã thành công trước tôi đúng chứ? Tiếc là bạn không phải ăn xin, bạn chinh phục phụ nữ như một người đàn ông chứ không phải người ăn xin nhận lấy sự thương hại lề đường.

Để giải cứu friend zone, cũng như giải quyết bất cứ vấn đề nào khác. Không những bạn phải trang bị kiến thức và kỹ năng. Bạn còn phải có phương pháp để giải quyết vấn đề nữa.

Tổng thống Abraham Lincolh từng nói,

“Nếu có 9 giờ để chặt cây, tôi sẽ giành ra 8 giờ để nghiên cứu việc chặt cây như thế nào?”

Thay vì hùng hục hay lì lợm không chiến thuật. Tốt nhất bạn hãy trang bị cho mình một giải pháp để có thể giải quyết vấn đề.

Đó là trường hợp 2, bị từ chối tình cảm rồi thì không nên tiếp tục trong trường hợp này.

Bị từ chối tình cảm có nên tiếp tục? 2 trường hợp nên tiếp tục

1) Khi lời từ chối có ẩn ý

Bị từ chối tình cảm vẫn nên tiếp tục khi cô ấy từ chối có ẩn ý.

Có thể cô ấy cũng đang muốn biết thêm về bạn, nhưng bạn lại tỏ tình nên cô ấy chưa có câu trả lời.

Hay có thể cô ấy thích một phần tính cách của bạn, nhưng không thích những phần tính cách khác của bạn.

Hay có thể cô ấy cần thời gian để suy nghĩ thêm.

Khi lời từ chối hàm chứa ẩn ý, dĩ nhiên cũng đừng lấy đó làm mừng. Nhưng cơ hội cứu vãn chắc chắn sẽ rộng mở hơn một lời từ chối thẳng thừng, rõ ràng.

Oke, vậy lời từ chối kèm theo ẩn ý có hình dáng thế nào?

Ví dụ khi bạn rủ đi chơi, cô ấy nói: “Hôm nay em bận mất rồi, để em xem lại lịch tuần sau đã.”

Khi bạn tỏ tình cô ấy nói, “Anh có thể cho em thêm thời gian để suy nghĩ không?”

Hoặc lúc nói chuyện cô ấy buột miệng nói, “Tính ra thì anh cũng đẹp trai, nhưng em không phải người quá mê đàn ông đẹp trai.”

Nhận được những lời từ chối như vậy, chắc chắn là bạn nên theo đuổi. Tuy nhiên, cái bạn cần là thay đổi chiến thuật.

2) Bạn có kiến thức, kỹ năng, phương pháp giải cứu friend zone

Bị từ chối tình cảm có nên tiếp tục? Có trong trường hợp bạn biết cách thoát friend zone thế nào?

Tôi hay nói, giải cứu friend zone chỉ dành cho những người có kỹ năng, kinh nghiệm, và phương pháp. Nhưng bởi đã có những thứ đó, thế nên rất ít khi họ rơi vào tình huống này. Friend zone phần lớn là cuộc chơi của những người ngược lại.

Mặc dù vậy, rơi vào friend zone thì bạn chả còn gì để mất cả. Chắc chắn là bạn nên tiếp tục thử và thử. Tất nhiên, theo một cách tiếp cận mới hơn, hiệu quả hơn.

Tôi cho bạn biết một bí mật, bạn có thể không phải là người nhiều kinh nghiệm, nhưng tin vui là bạn hoàn toàn có thể tự trang bị cho mình kiến thức, kỹ năng, và phương pháp để giải cứu friend zone.

Bạn đã thử mọi cách để có được trái tim cô ấy, vậy thì chả có lý do gì mà bạn không cố gắng thêm một lần nữa. Nhưng lần này, bạn hành động có chiến thuật và quy trình.

Nếu vẫn làm vậy, bạn muôn đời không được con gái yêu

ton thuong tam ly

1) Sẽ không được yêu nếu vẫn kiên quyết đóng vai trai tốt

Trai tốt nguyên gốc là Nice guy (chứ không phải good guy nhé ?). Là từ mô tả đàn ông hiền lành, dễ đồng cảm, dễ cảm xúc, và dễ bị tổn thương. —Theo wikipedia

Mặc dù đã định nghĩa nhiều lần, nhưng tôi phải định nghĩa lại bởi rất nhiều bạn hiểu lầm nghĩa của từ trai tốt. Nếu hiểu sai, rất có thể bạn sẽ có cái nhìn tiêu cực về phụ nữ và cuộc sống.

Chính vì hiền lành, dễ đồng cảm nên trai tốt thường được phụ nữ quý mến và gắn bó. Nhưng chỉ dưới tư cách một người bạn chứ không phải người tình. Khi có chuyện buồn, chuyện thầm kín, chuyện cần tâm sự, phụ nữ sẽ tìm đến bạn. Và sau khi chuyện buồn qua, cô ta bỏ mặc bạn và chạy theo tiếng gọi của tình yêu cho dù THỪA BIẾT bạn yêu cô ấy thế nào, nguyện hy sinh cuộc sống của mình vì cô ấy thế nào.

Đừng làm trai tốt, hãy trở thành real man để thay đổi cục diện cuộc sống của mình.

2) Bị từ chối tình cảm có nên tiếp tục? Cố gắng thuyết phục

“Em không yêu anh. Ok, anh sẽ làm để em phải yêu anh.”

Nghe thú vị đấy, nhưng bằng cách nào?

À đúng, đây mới là lúc thú vị này. Bạn sẽ cố gắng thuyết phục cô ấy bằng những cách vô cùng logic. Điển hình là:

 • Cầu xin cô ấy yêu mình
 • Săn đón, bám đuôi, trồng cây si cho đến khi cô ấy thay đổi quyết định
 • Bên cạnh như một người bạn, lúc vui, lúc buồn, lúc ốm đau để hy vọng 1 ngày cô ấy sẽ nhận ra mình là đấng cứu thế của cuộc đời cô ấy

Thu hút tất cả dựa vào cảm xúc chứ không dựa vào logic.

FAIL! Bạn sẽ không được yêu nếu vẫn cố tình làm vậy.

3) Mua hoa tặng quà, thậm chí là đồ ăn thức uống

Đứng trước một cô gái, bạn cảm thấy giá trị của mình thấp hơn cô ta. Vì thế bạn cố gắng tìm thứ gì đó để nâng giá trị của mình lên.

“Tôi không nghĩ cô ta thích tôi, cô ta không thích những gì vốn có của tôi. Vì thế tôi sẽ mua thứ gì đó để cô ta để ý đến tôi hơn.”

Nhưng rồi bạn cứ mua mãi, mua mãi, và mua mãi. Cô ta vẫn nhận hoa quà, đồ ăn thức uống, vẫn cười nói với bạn như thể bạn là vị cứu tinh của đời mình. Nhưng tất cả chỉ đến thế. Thậm chí nhiều cô gái thẳng thừng từ chối, và không muốn cầm bất cứ món quà nào của bạn.

Đừng mua hoa tặng quà. Đó không phải cách để bạn thu hút một cô gái, không được yêu cũng từ đó mà ra.

4) Không được yêu nếu tỏ tình khi đối phương chưa bị thu hút

con gai noi khong la co

Nhiều anh chàng thấy mình thích cô ta rồi thì ngay lập tức nghĩ đến việc tỏ tình. Kệ xác cô ta có thích mình hay không. Tôi không quan tâm, cứ nói ra đã cho lòng nhẹ nhõm, đã đời…

Phụ nữ muốn anh này để ý đến mình một chút, anh kia để ý đến mình một tý. Nhưng để ý đến mình nhiều là có vấn đề đấy nhé.

Họ sẽ bắt đầu căng thẳng, stress, và tìm cách tránh xa bạn.

Từ đó mỗi lần chàng nhắn tin thì nàng không thèm đọc nhưng cố gắng mở lên cho biết là “đã xem”. Hoặc trả lời cụt ngủn và tẻ nhạt hết sức để hy vọng chàng sẽ biết ý mà ra đi.

Và đoán xem?

Cuối cùng bạn phải cuốn gói ra đi thật.

Đừng bao giờ tỏ tình khi biết đối phương chưa bị thu hút. Nếu làm vậy, bạn sẽ không được yêu.

5) Không biết mình được mấy điểm thu hút

Đàn ông là nút ON và nút OFF rõ ràng. Khi nhìn thấy một cô gái mà như cuộc thi hồi mẫu giáo là “bé khoẻ, bé ngoan” nhưng thêm từ “đẹp” ở phía sau nữa thì ngay lập tức thằng trên bảo thằng dưới, thằng dưới bảo thẳng trên phải lấy ngay cô gái này về làm vợ.

Thu hút có thể tính theo thang điểm. Nếu thang điểm trên 5, bạn sẽ dễ dàng gặt hái được những điểm tiếp theo. Trong khi dưới 5 thì sẽ khó tăng điểm, ngược lại sẽ dễ bị trừ điểm.

Chính vì thế ấn tượng đầu tiên rất quan trọng. Nó sẽ quyết định bạn có được trên 5 điểm thu hút hay không.

6) Mindset “anh sẽ làm tất cả những gì em muốn”

“Anh sẽ làm bất cứ thứ gì em muốn để có được tình yêu của em.” Đó là mindset mà đa số đàn ông trang bị khi đứng trước một người phụ nữ mình hấp dẫn.

Trong sách Giải mã bí ẩn phái đẹp II, tôi khuyên bảo độc giả của mình đừng bao giờ trao quyền lực trong tay mình cho phụ nữ, dù mới quen, dù đang hẹn hò, hay trong quan hệ.

Buồn thay, đa số đàn ông lại sẵn sàng vứt bỏ toàn bộ quyền lực của mình chỉ để phục tùng phụ nữ, và làm tất cả những gì phụ nữ muốn.

Nhưng, tiếc là phụ nữ không bị thu hút bởi đàn ông yếu đuối, và không biết nắm giữ quyền lực trong tay mình.

7) Bị từ chối tình cảm có nên tiếp tục: Không chịu cải thiện tình hình

Đa số đàn ông vẫn giữ tư tưởng trong nhà trường, đã dốt thì dốt luôn, đã ngu thì ngu luôn, đã thất bại thì cho thất bại luôn.

Sai lầm này dẫn đến việc đàn ông chậm tiến, giữ dốt, và không bao giờ tiến bộ.

Ở nước ngoài, chả có vấn đề gì với những người học không tốt ở trường cả. Nhưng ở Việt Nam, những người học không tốt ở trường thường được coi là loại bỏ đi, kém cỏi, thất bại. Không tin ư? Hãy thử bỏ Đại Học xem, về nhà bố mẹ bạn nhìn bạn thế nào?

Tất nhiên có rất nhiều người không chấp nhận điều viển vông đó và cố gắng thay đổi cuộc sống. Những người đó hầu hết đều rất thành công, bởi họ không nhìn thấy giới hạn cho sự phát triển của mình.

Trong khi đó, có rất nhiều người tin rằng sự thật là như vậy. Đã ngu là ngu cả 1 đời luôn, không tranh luận, không bàn cãi. Đó là khi mindset của bạn đã bị hỏng, hỏng thực sự.

Tất cả mọi thứ đều có thể cải thiện được, kể cả thành công trước phụ nữ cũng vậy. Không tin sao, hãy đọc bình luận trên Chính Em, những bạn mua sách có thể vào forum ẩn để biết những câu chuyện thành công mà chúng tôi chia sẻ.

Không có gì là không thể. Chỉ có bạn đang tự giới hạn bản thân mình mà thôi.

Khi xưa kỷ lục chạy 100m là hơn 12 giây. Trước thế chiến thứ II, không một vận động viên nào dám mơ đến kỷ lục đó. Thậm chí kỷ lục được giữ liền tù tỳ mấy chục năm. Rồi một vận động viên vượt qua giới hạn đó là 11 giây 56 thì sau đó chỉ trong 3 năm thôi, các kỷ lục mới liên tiếp được gặt hái. Và hiện tại bạn biết kỷ lục chạy 100m là bao nhiêu không, có 9 giây 45 không à.

Đừng tự giới hạn bản thân bằng những thứ tưởng chừng đúng đắn. Bạn có thể đi xa hơn thế, đi nhanh hơn thế, và thành công hơn thế.

Hỏi đáp bị từ chối tình cảm có nên tiếp tục

Bị từ chối tình cảm có nên tiếp tục không?


Câu trả lời không phải là CÓ hoặc KHÔNG. Có những trường hợp bạn nên tiếp tục và những trường hợp không nên.

Khi nào bạn không nên tiếp tục theo đuổi sau khi bị từ chối tình cảm?


Bạn không nên tiếp tục khi lời từ chối đã rất rõ ràng và không có dấu hiệu ẩn ý. Nếu cô ấy từ chối thẳng thừng, thì không nên tiếp tục.

Khi nào bạn nên tiếp tục theo đuổi sau khi bị từ chối tình cảm?


Bạn nên tiếp tục nếu lời từ chối có ẩn ý hoặc cô ấy cần thời gian để suy nghĩ thêm. Trong trường hợp này, bạn có thể thay đổi chiến lược để tiếp tục theo đuổi.

Tại sao không nên thuyết phục phụ nữ yêu mình bằng cách logic?


Phụ nữ thường không bị thu hút bởi cách thuyết phục bằng logic. Hãy tạo cảm xúc và thu hút thay vì dựa vào logic.

Tại sao không nên tỏ tình khi đối phương chưa bị thu hút?


Tỏ tình khi đối phương chưa cảm thấy thu hút có thể khiến họ căng thẳng và tránh xa bạn. Hãy chắc chắn rằng đối phương đã có dấu hiệu thu hút trước khi tỏ tình.


124 bình luận

 1. Không tán được thì lừa đảo , hiếp luôn, khi nào con bé chịu lấy chồng thì thôi
  Thứ nhất bé lấy chồng sẽ tốt cho tương lai của bé kia
  Thứ 2 cha mẹ cần 1 cô con dâu trước khi quá già
  Và hàng ngàn lí do áp lực để bạn tiếp tục
  Hãy cứ chân thành hết mình trong cuộc sống, không có được bé mình mới chuyển sang đối tượng khác
  Nhưng cũng phải tập chung sự nghiệp nữa

  Trả lời

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0