Cách Từ Chối Tình Cảm Tế Nhị Không Gây Tổn Thương


Nội dung Chính Em khác biệt vì được viết bởi chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

Suốt 11 năm qua chúng tôi đã giúp 10k+ đàn ông lấy vợ và tìm được nửa kia tuyệt vời của mình. Để học những kiến thức độc quyền hơn tham khảo tại đây

Trong bài viết này tôi sẽ nói về cách từ chối tình cảm. Chủ đề này thì có quá nhiều web đã viết rồi. Nhưng thứ mà tôi muốn nói tới là sự khác biệt trong cách từ chối.
Bài viết liên quan

Trong bài viết này tôi sẽ nói về cách từ chối tình cảm. Chủ đề này thì có quá nhiều web đã viết rồi. Nhưng thứ mà tôi muốn nói tới là sự khác biệt trong cách từ chối.

Thực chất có tới 2 kiểu từ chối con gái. Một là từ chối thuận và 2 là từ chối ngược.

Từ chối thuận nó là từ chối theo dạng hệ quả. Chẳng hạn cô ấy thích bạn, nhưng bạn không thích cô ấy rồi bạn từ chối. Tôi sẽ chỉ ra cho bạn giải pháp để từ chối khi cô ấy thích bạn. Hoặc muốn tỏ tình với bạn.

Còn kiểu từ chối số 2 tôi gọi là từ chối ngược. Có nghĩa bạn không hề từ chối, mà thậm chí bạn thích cô ấy. Nhưng chính những điều mà bạn làm hàng ngày lại khẳng định mình đang từ chối cô ấy.

Cách từ chối tình cảm thuận, không gây tổn thương

cach tu choi tinh cam

1) Nên từ chối rõ ràng

Với tôi thì không có lời từ chối khéo. Chỉ có lời từ chối rõ ràng hay không rõ ràng. Bởi vì một lời từ chối không rõ ràng sẽ khiến cô ấy hiểu lầm và hy vọng. Mà càng hiểu lầm càng hy vọng thì cô ấy càng tổn thương và đau khổ nhiều hơn.

Nếu một cô gái thích và muốn gặp bạn. Một lời từ chối không rõ ràng nó sẽ kiểu như:

“Anh cũng muốn đi lắm, nhưng tối nay anh lại vướng chuyện ABC XYZ.”

Đa số đàn ông nghĩ rằng, mình trả lời như vậy là khéo, không gây tổn thương tới cô gái đó. Nhưng thực tế thì cô ta lại về nhà và hy vọng.

Tệ nhất là vài hôm sau em sợ cô gái đó buồn nên đồng ý đi chơi. Điều này lại càng khiến cô ấy cảm thấy hy vọng, và cứ như vậy kéo dài sự tổn thương hơn. Hoặc tệ hơn nữa, bạn post ảnh vui đùa với cô gái khác để cô ấy nhìn thấy. Điều này sẽ gây nên tâm lý bị khiêu khích và thù hằn từ chính cô gái từng thích em.

Thế nên điều thứ nhất mà e nên làm thứ nhất nhắn lại chỉ 3 từ: Anh bận rồi. Hôm sau rủ lại nhắn: Anh bận tiếp. Người đàn ông bận nhất trên thế giới này là người đàn ông không thích bạn mà. Đúng không?

Tham khảo: Bị từ chối tình cảm có nên tiếp tục? Từ chối đi chơi làm gì?

2) Không phản hồi tin nhắn ngay là cách từ chối tình cảm đỡ đau lòng

Cách từ chối tình cảm thứ 2, đó là đừng phản hồi tin nhắn ngay. Cứ 2-3 ngày bạn phản hồi lại. Cô ta nhắn lại, 2-3 ngày sau bạn lại phản hồi lại tiếp.

Và nhớ là phản hồi ngắn gọn.

Đó là cách con gái hiểu mình đang bị từ chối.

Tham khảo: Cách nhắn tin với con gái: 12 bí quyết quý hơn vàng

3) Sử dụng danh xưng để phân biệt tình cảm

Điều thứ 3, nếu muốn giữ mối quan hệ với cô gái đó thì cứ dùng những danh xưng như:

“Em là bạn tốt của anh.”

Hoặc “anh coi như e gái.”

Còn nếu không muốn giữ mối quan hệ thì quên cô gái đó đi. Nghĩa là đừng tỏ ra quan tâm hay gì cả. Tất cả những điều trên nghe hơi phũ, nhưng mặt khác nó cũng rõ ràng và tốt cho cả 2.

4) Những câu từ chối tỏ tình tế nhị bạn nên tham khảo

Tiếp đến, nếu cô ấy vẫn cố gắng tỏ tình bất chấp. Lúc này, bạn có thể tham khảo những câu từ chối tỏ tình đầy tế nhị bên dưới.

“Hiện tại anh chưa nghĩ đến việc yêu đương. Anh chỉ muốn phấn đấu cho sự nghiệp thôi.”

“Hôm nay em bị sao thế. Em gái tỏ tình anh trai à? Anh coi em là em gái tốt mà.”

“Làm bạn thôi, yêu làm gì. Anh coi em như bạn tâm giao đấy.”

5 cách từ chối tình cảm ngược (Làm hàng ngày mà không biết)

1) Tránh né ánh mắt của con gái

Việc đầu tiên mà bạn làm khiến con gái cảm thấy bị từ chối, đó là tránh né ánh mắt của họ.

Khi con gái nhìn thấy một người đàn ông họ hứng thú. Đương nhiên họ sẽ nhìn bạn. Có thể liếc trộm vài cái hoặc thậm chí là cố tình để bạn nhìn thấy mình đang nhìn.

Bạn biết trong đầu họ nghĩ gì không? “Ôi anh này trông ngầu thế, chất thế. Nếu bây giờ anh ấy tiến tới làm quen với mình thì tốt biết mấy.”

Bạn nên biết rằng con gái họ không thể chủ động. Họ không thể tiến tới gần bạn: “Chào anh, em thấy mặt anh uy tín quá nên muốn làm quen.” Không, có chờ 1000 năm nữa cũng không cô gái nào làm vậy. Đó là công việc của đàn ông.

Còn đàn ông đa phần sẽ tránh né và không phản hồi lại ánh mắt của con gái. Bạn nghĩ sẽ chẳng đến đâu đâu, cô ấy không thích mình đâu, mình sẽ bẽ mặt thôi vì sẽ nói những lời xuẩn ngốc.

Nhưng… Con gái không nghĩ vậy. Nếu bạn tránh né, họ sẽ nghĩ rằng: “Vậy là anh ấy không phải hoàng tử của mình.” Chấm hết

Đó là điều cách từ chối tình cảm bạn làm hàng ngày mà không hay biết. Thế nên nếu hôm nay một cô gái nhìn bạn, hãy tiếp nhận ánh mắt của cô ấy và cười. Biết đâu đó lại là khởi đầu của một cuộc gặp gỡ thú vị nào đó thì sao.

Tham khảo: Cách rủ đi chơi không lo bị từ chối, rủ phát nàng gật đầu ngay(Mở trong cửa số mới)

2) Chỉ muốn điều tra số điện thoại sau đó về nhắn tin

cach tu choi tinh cam

Cách từ chối tình cảm ngược số 2, đó là thay vì tận dụng cơ hội 1-1 thì bạn lại trở thành nhiều-1 (Vệ tinh).

Chẳng hạn bạn nhìn thấy cô gái ở quán cà phê. Cô ấy xinh, ăn mặc hợp mắt, đúng gu con gái bạn thích. Tuy nhiên thay vì quyết tâm tiến tới để bắt chuyện thì bạn lại quyết tâm… về nhà điều tra cho bằng được số điện thoại của cô ấy. Bạn nhờ bạn bè, anh chị em, người này hỏi người kia để lùng sục cho bằng được số điện thoại.

Và sau cùng để làm gì? Để có một vé xếp hàng như hàng chục hàng trăm vệ tinh khác, để lẫn vào đám đông. Trong khi khi có cơ hội thể hiện sự riêng biệt thì bạn không làm? Và đó là khi con gái họ cảm thấy bạn đang từ chối họ.

Nên nhớ điều này, chúng ta nhắn tin để kiếm date, gặp gỡ chứ không phải ngược lại. Bạn tránh gặp gỡ mà ngược lại bạn xin số để về nhắn tin.

Nhắn tin tán gái là vô dụng. Tại sao? Bởi đàn ông trên mạng đông hơn mối. Nếu bạn không hiểu “thuật toán” làm sao để ngay lập tức khác biệt, thể hiện được giá trị cao thì con gái sẽ xem bạn như những con mối khác. Nên nhớ, con gái có 100 người kết bạn, 10 người thường xuyên chat, và sẽ chỉ có 1 để hẹn hò cùng. Hãy tham khảo khóa học Giải mã thực chiến tin nhắn, khóa học online thực chiến đầu tiên của Chính Em để biết cách chinh phục con gái qua tin nhắn là thế nào.

Có một cô gái từng nói với tôi và điều này khiến tôi không bao giờ quên. “Em không thiếu người làm quen qua mạng, người nào thích thì em sẽ tạo cơ hội cho họ. Còn người nào em không thích thì sẽ đe*o bao giờ có cửa.”

Thế nên trong Giải mã thực chiến tin nhắn, một trong những thứ mà tôi cho rằng còn quan trọng hơn cả tin nhắn, đó chính là hình ảnh của bạn. Nếu muốn tối ưu điểm số hình ảnh của mình, hãy tham khảo nội dung khóa học nhé.

3) Tỏ ra lạnh lùng là cách từ chối tình cảm phổ biến

cach tu choi tinh cam

Điều số 3 mà bạn vô tình từ chối con gái hàng ngày mà không biết, đó chính là tỏ ra lạnh lùng và không thể hiện bất kỳ hứng thú nào.

Đa phần ý tưởng này đến từ những bộ phim Hàn Quốc. Boy lạnh lùng, nói ít làm nhiều, đấm đá giỏi, biết bảo vệ con gái. Ngoài đời thì rất ít có cơ hội để bạn gặp đi gặp lại một cô gái để mà thu hút theo cách đó, may ra là trường học.

Nhưng nếu đang đi học thì như trong clip này tôi chỉ bạn chiến thuật tốt hơn, đó là hãy trở thành người nổi bật. Học giỏi nhất, nghịch nhất, ăn chơi nhất, hát hay nhất, chơi thể thao giỏi nhất. Còn ngoài đời thì không nên lạnh lùng nhé. Bởi đó chính xác là lý do con gái cảm thấy bạn đang từ chối họ.

Tham khảo: Cách từ chối cho mượn tiền của người thông minh

4) Không chủ động

Cách từ chối tình cảm ngược số 4 mà con gái cảm thấy đau lòng, đó là khi bạn không chủ động. Thay vào đó bạn toàn bị động và chờ sự dẫn dắt của cô ấy.

Đại loại là bạn chả có ý tưởng gì để hẹn hò, đi chơi, xem phim, nhảy múa gì cả. Thay vào đó thì bạn mải chơi game hoặc lấy lý do công việc để chuyển trách nhiệm chủ động cho cô ấy.

Thường khi làm vậy là bạn thực sự cũng không hứng thú với cô gái đó nhiều lắm, hoặc là khi 2 người ở trong mối quan hệ đã lâu. Nhưng dù thế nào đi nữa, đó cũng là một trong những lý do con gái cảm thấy mình bị từ chối nặng nề.

Tham khảo: Tin nhắn tỏ tình bị từ chối: Thất bại nói gì cho ngầu bây giờ?

5) Hôi quá, không yêu thương nổi là cách từ chối tình cảm phũ nhất

dan ong thieu thon tinh cam

Sau cùng khỏi phải bàn cãi, khi bạn không giữ cơ thể sạch sẽ. Thay vào đó cơ thể bạn bốc mùi, người chua như dấm, nách khét hơn miệng gián thì đó cũng là lý do mà cô ấy không thể tiếp cận bạn được.

Ngày nay thì thông tin đã được phổ cập rất nhiều. Đàn ông muốn hấp dẫn được thì đều phải biết cách grooming. Chẳng hạn tắm rửa, cạo râu, cho tới việc giữ khô thằng nhỏ hay cạo lông mít. Không cần phải làm quá lên mấy chuyện này, nhưng để con gái yêu thương được thì bạn phải sạch sẽ.

Giải đáp thắc mắc cách từ chối tình cảm

Làm thế nào để từ chối không gây tổn thương?


Để từ chối một cách không gây tổn thương, nên từ chối rõ ràng và không để hiểu lầm hoặc hy vọng. Có thể sử dụng câu như “Anh bận rồi” nhiều lần để ngầm cho đối phương tự hiểu.

Còn cách nào khác khiến người khác hiểu họ đang bị từ chối không?


Có thể không phản hồi tin nhắn ngay lập tức và chỉ phản hồi sau 2-3 ngày là một cách để người khác hiểu họ đang bị từ chối.

Có cách nào để giữ mối quan hệ mà vẫn từ chối tình cảm không?


Nếu muốn giữ mối quan hệ, có thể sử dụng danh xưng như “Em là bạn tốt của anh” để phân biệt tình cảm. Nhưng nếu không muốn, thì nên quên đi người đó.

Tổng kết

Trên đây tôi đã liệt kê ra 5 điều khiến bạn vô tình từ chối con gái hàng ngày mà không biết. Nếu thấy bản thân có thể tận dụng được kiến thức chia sẻ phía trên thì chúc mừng bạn. Bạn rất có tố chất để tiến xa hơn trong lĩnh vực hẹn hò. Đừng dừng lại ở những cô nàng 4, 5 điểm. Hãy tiến xa hơn bằng cách học những kỹ thuật “quyền năng” hơn trong [sách Giải mã bí ẩn phái đẹp]. Tất cả các góc cạnh và ngóc ngách của chinh phục sẽ được thảo luận chi tiết hơn ở bộ sách best seller này.


2 bình luận

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0