Tin nhắn tỏ tình bị từ chối: Tỏ tình thất bại nói gì cho ngầu bây giờ?

Tôi cá rằng bạn cũng như tôi, dù ít hay dù nhiều đều đã có lần bị từ chối tình cảm. Có phải bạn đã trải qua cảm giác te tua? Đúng, bạn cảm thấy mình vô dụng, thiếu hấp dẫn. Hoặc bạn đã lờ mờ nhận ra điều này trước kia nhưng không dám chắc chắn.

Tỏ tình thất bại nói gì cho ngầu bây giờ? Tôi cá rằng dù ít hay dù nhiều thì bạn đều đã có lần tin nhắn tỏ tình bị từ chối. Bạn trải qua cảm giác te tua? Đúng, bạn cảm thấy mình vô dụng, thiếu hấp dẫn. Hoặc bạn đã lờ mờ nhận ra điều này trước kia nhưng không dám chắc chắn.

Và chắc hẳn, một trong những điều bạn thấy có lý nhất khi bị từ chối, đó là sự vô lý trong tin nhắn trả lời của cô ấy. Nào là:

Em không có cảm xúc với anh.

Rồi là “Em còn bận học/bận thi không có thời gian.”

Cho đến “Em cần thêm thời gian để suy nghĩ.”

WHATEVER!

Xin lỗi bạn, nhưng tất cả các loại từ chối, dù nó ở hình thức nào đi nữa thì nó cũng là TỪ CHỐI. Và bạn chính là nạn nhân của vụ việc này, cho dù bạn đẹp trai, bạn ga lăng, bạn tài giỏi, bạn có tiền thì cũng không tránh khỏi việc này.

Mindset chuẩn bị khi tin nhắn tỏ tình bị từ chối

Do đó thay bằng việc gắn bó với những việc vô ích để tiếp tục bị từ chối, thì bạn nên nghĩ xem đâu là cách để mình xử lý từ chối hiệu quả.

Cách đây khoảng 9 năm, vào một ngày cũng mưa như hôm nay. Không phải tôi viết tin nhắn tỏ tình bị từ chối. Thay vào đó, tôi cầm bó hoa và tấm thiệp chúc mừng nhân ngày sinh nhật em. Đó là cô gái mà tôi theo đuổi được một thời gian nhưng không có kết quả. Vậy nên tôi nghĩ rằng nếu mình có thể cầm bó hoa này và tặng cô ta vào ngày “giông tố” thế này chắc hẳn cô ta sẽ cảm động lắm. Nghĩ vậy tôi càng phóng nhanh hơn…

Nghĩ về việc cô ta sẽ siêu lòng không khỏi khiến tôi cảm thấy lâng lâng trong người. “Đây quả là một cơ hội tuyệt vời,” tôi tự nhủ.

Bước đến tặng bó hoa, tôi bảo em mở thiệp mừng sinh nhật có đính kèm dòng chữ “Làm bạn gái anh nhé.”

Bị từ chối tình cảm

Kết quả là tôi phải cầm bó hoa về và đập nát ở một góc đường vắng. Cô ấy không nhận hoa, không nhận thiệp, cũng chẳng nhận lời hẹn đi chơi cùng tôi. Ngay cả khi tôi đặt mình vào vị trí “van xin. Thì thứ duy nhất mà cô ấy nhận là lời chúc mừng sinh nhật mà thôi.

Chúng ta phải chấp nhận chuyện bị từ chối

Từ chicken như tôi tại thời điểm đó, cho đến advanced như bạn hiện tại, tất cả đều trải qua những lần bị từ chối. Và cho dù câu chuyện của bạn có nhục nhã tới đâu thì cũng không có gì đáng phải xấu hổ cả. Chúng ta đâu có gì để mất?

Không đúng sao?

Nếu chưa bao giờ có được cô ấy thì bạn nói cho tôi xem có gì để mất nào? Thay vào đó bạn lại nhận được những bài học quý giá về cuộc sống, mối quan hệ, và tâm lý phụ nữ.

Tin nhắn tỏ tình bị từ chối cũng như một lần thất bại vậy. Ai muốn thành công mà chưa từng thất bại chứ? Đã có ai khởi nghiệp thành công mà chưa từng gặp bất kỳ khó khăn trong đời? Ai trở thành chuyên gia khi chưa bao giờ đóng vai những chú gà?

Probably NONE.

Còn nếu bạn “cố gắng” không nhìn vào sự thật, để rồi nuôi hy vọng, thì ắt hẳn sẽ có ngày bạn nhận được thất vọng gấp đôi, hoặc biết đâu là gấp ba.

Chúng ta nên chấp nhận thực tế. Rút kinh nghiệm và để dành cho những lần sau khi phải rơi vào trường hợp tương tự.

Và dưới đây là kinh nghiệm của tôi.

Làm gì nếu tin nhắn tỏ tình bị từ chối?

Bỏ qua và ghi nhớ

Khi đang tỏ tình, kể cả qua tin nhắn hay các ngữ cảnh khác như rủ đi chơi mà bị từ chối, kiểu như:

“Em không biết nữa”.

Hay “Tối nay em lại hẹn bạn mất rồi”.

Hay “Em cần thời gian để suy nghĩ thêm”.

Cách đơn giản nhất và hiệu quả nhất là BỎ QUA những gì cô ấy vừa nói và tiếp tục câu chuyện. Đó chính là điều phụ nữ muốn. Họ vòng vo là bởi không muốn mất lòng bạn, không muốn bạn phải buồn hay stress vì không được bên cạnh cô ấy.

Tuy nhiên bạn cần phải ghi nhớ.

Ghi nhớ cái gì? Tất nhiên là ghi nhớ về việc tin nhắn tỏ tình bị từ chối rồi. Mọi stress lúc này đã được giảm nhẹ hết cỡ. Và lời khuyên của tôi dành cho bạn là: “Đôi khi nên biết cách để rút lui đúng lúc.”

Câu mệnh lệnh

Nếu như tip phía trên dành cho những cô gái không có nhiều hy vọng thì bạn có thể sử dụng phương án phía dưới cho những cô gái “còn hy vọng.”

Ví dụ nếu không phải tin nhắn tỏ tình bị từ chối, mà chỉ đơn giản là rủ đi chơi và cô ấy nói.

“Em không biết nữa”.

Bạn có thể đưa ra một câu mệnh lệnh, kiểu như: “Đi thôi, tối nay sẽ vui lắm đấy.”

Hoặc nếu cô ta nói “Tối nay em lại hẹn bạn mất rồi,” thì bạn có thể đáp lại “Đừng lo vụ đó để anh xử lý cho, đưa số bạn em đây.”

Bạn thấy đấy, đôi khi bạn trở thành kẻ chai mặt, tuy nhiên kết quả lại như ý. Những phản ứng không lường trước bao giờ cũng đem lại kết quả tốt hơn, tuy nhiên có bền hay không thì lại phải phụ thuộc vào bạn.

Nếu tin nhắn tỏ tình bị từ chối hãy nhớ cuộc sống vẫn đầy rẫy thú vị

Nếu có bị từ chối thì cũng đừng trách cô ấy, đó là việc mà cô ấy cần làm. Phụ nữ cũng muốn tìm cho mình những người đàn ông chất lượng nhất, phù hợp với mình nhất, và quan trọng hơn cả là có tương lai nhất. Vậy thì nếu bạn không phải là người phù hợp thì từ chối đương nhiên là chuyện sẽ xảy ra.

Thử nghĩ mà xem. Tiêu chuẩn của bạn là một cô nàng 8 điểm, tuy nhiên chỉ có cô nàng 3, 4 điểm xuất hiện xung quanh, thì liệu bạn có cam tâm tình nguyện yêu thương cô ấy không?

Tôi cũng thầm cảm ơn những người con gái đã từ chối tôi trước kia, để tôi có dịp được bên cạnh những cô nàng đẹp hơn, tốt hơn, và chất lượng hơn.

Và tôi tin rằng bạn cũng vậy. Miễn là bạn vẫn đang tìm cách cải thiện mình hàng ngày…

Tỏ tình thất bại nói gì cho ngầu

Trong một số trường hợp, nếu tin nhắn tỏ tình bị từ chối. Bạn cũng có thể sử dụng một số tin nhắn bên dưới để đáp lại. Đây là một số tin nhắn tỏ tình thất bại nói gì cho ngầu.

Em thích khoảng cách chớ gì? Anh cho em khoảng cách.

to tinh that bai noi gi cho ngau bay gio anh em

Không có cảm xúc thì bố trí một hôm chơi tàu lượn siêu tốc cho có cảm xúc.

Nếu em cần thời gian, anh sẽ dẫn em đi mua đồng hồ mới để chỉnh giờ.

to tinh that bai noi gi cho ngau loi

Sorry em, anh gửi nhầm cho tất cả danh bạ.

Mạnh mẽ lên em, chả có gì là không thể cả.

to tinh that bai noi gi cho ngau

Anh không là bạn trai của em thì là ai?

to tinh that bai noi gi cho ngau bay gio

Nếu em thấy anh tốt quá thì để anh bớt tốt lại.

tin nhan to tinh bi tu choi roi

Nếu em không muốn nghĩ tới chuyện yêu đương thì để anh nghĩ.

to tinh that bai noi gi cho ngau

Nuôi để thịt chứ để làm gì?

tin nhan to tinh bi tu choiYour friend,

Lai H.


178 bình luận về “Tin nhắn tỏ tình bị từ chối: Tỏ tình thất bại nói gì cho ngầu bây giờ?”

 1. Anh Lai ơi, 2019 em có quen 1 cô bạn hơn 1 tuổi. Mới đầu em và cô ấy nói chung rất OK, cô ấy dường như mở đường cho em tán đổ. Sau đó cũng nói chuyện thân mật anh em rồi đi chơi vài lần. Em cảm thấy cô ấy cũng thích em và hay làm theo yêu cầu của em.Có một điều là cô ấy ít khi nhắn tin cho em.Quen khoảng hơn 2 tháng em có rủ cô ấy về nhà chơi nhưng cô ấy từ chối vì ngại. Em cũng hơi thất vọng và và muốn xem cô ấy có tình cảm vs em không nên thử 1 tuần không nhắn tin nhưng cô ấy cũng không nhắn lại. Sau đó em có nói ý là chẳng lẽ cô ấy đã yêu mà cô ấy không thể hỏi thăm 1 câu hay sao. Rồi cô ấy bảo em không nên quan trọng ai nhắn trước,.Thông qua 1 người bạn cô ấy có nói ban đầu thích em nhưng sau thấy không hợp và tính cách ko chiều đc em nên cô ấy ko nói chuyện nữa. Rồi em hẹn cô ấy ra gặp mặt để hỏi rõ thì cô ấy bảo là bạn để tìm hiểu và sau đó chỉ gọi là cậu, tớ và dần giãn ra. Em cố níu kéo 1 thời gian nhưng không đc. Sau đó cách vài tháng trở lại đây em có nhắn tin hỏi thăm cô ấy nhưng cô ấy vẫn trả lời tuy nhiên không mở rộng cuộc nói chuyện. Em có hỏi cô ấy là thỉnh thoảng nhắn tin quan tâm cô ấy có thấy phiền ko. Và nếu thấy phiền thì bảo, em sẽ thôi. Nhưng cô ấy trả lời là không sao đâu. Em có hỏi tiếp em còn cơ hội không thì không thấy cô ấy trả lời. Theo anh em nên làm gì tiếp. Cảm ơn anh

  Trả lời
 2. Em cũng như vậy
  Nhưng sau khi đọc bài viết này e thấy nó bình thường
  E thấy e có thể quên đi đứa đã từ chối e nên e đã quên nó
  Cảm ơn a đã giúp e đỡ buồn hơn

  Trả lời
 3. cảm ơn anh rất rất là nhiều.
  yeah, đó là một trải nghiệm và việc ra quyết định là do mình.
  Đơn giản là mình ko thích ăn tôm thì mình ko ăn. Thế thôi.
  Mọi chuyện vẫn ổn và chắc chắn sẽ tốt nên vì mình đang phát triển !!!

  Trả lời
 4. Anh Lai H ơi , em có thích một cô gái tán 5-6 tháng r , ban đầu cô ý nt vs em rất vui vẻ , nhưng sau 5-6 tháng đó cô ấy ngày càng hời hợt , em tìm hiểu đk biết là do cô ấy quí một tk bạn cúng lớp hơn , luk đó quá nóng vội em tỏ tình và bị từ chối , lúc đó cô ấy còn uf fb luôn , và cô ấy cảm giác ko quan tâm gì tới em nx , mà chỉ quí ông kia thôi ( ko phải thích ) , em quá buồn chỉ tâm sự vs một đứa bạn , và từ sau đó em tự rèn luyện mk sống tốt vs các bạn nữ hơn ( kiểu ga lăng ) có lần , thấy các bạn phải ngồi đất , em liền chạy lên lp tận tầng 3 để mang ghế xuống các bn ngồi , em để ý cô ấy nhìn em và khẽ cười nhẹ , bh đi học về thỉnh thoảng cô ấy ngoái lại nhìn em , cô ấy còn nói vs bạn của em là ko còn quí ô kia như trc , như v em còn hi vọng ko a ?

  Trả lời
 5. Em có thích một cô gái cùng nơi làm việc, cô ấy hay nói tốt về em với mọi người, em cũng có chat, gặp mặt và ăn uống vài lần (có thêm một hai người bạn), nhưng rũ đi chơi riêng với em thì cô ấy không chịu nói lí do này nọ, bla bla. Khi em tỏ tình thì cô ấy nói cô ấy còn nhỏ, chưa muốn quen ai, muốn được tự do. Ít khi nào cô ấy dám nhìn thẳng về em hết. Em buồn quá và phải làm sao đây anh.

  Trả lời
 6. Chào a . Em là cũng là một người lâu lâu cũng thất bại trong chuyện tình cảm . Tại tính cách em rất cầu toàn , em muốn những người con gái em tiếp xúc đều thích em , nhưng thực tế không phải là như vậy , lâu lâu 1 số cũng từ chối tình cảm làm cho em rất khó chịu và cảm thấy tự ti rất nhiều . Trong quá trình cua gái của em thì cũng có một số thành công nhất định kiểu như cua 3 người thì cũng dính được 2 người , nhưng liệu trong quá trình cua gái của em cho dù người con gái em đang cua mà em khong thích lắm (tại không đúng mẫu tiêu chuẩn của em ) thì có nên quen đại không a hay chờ người mình thực sự thich thì tiến tới chứ thực ra em cũng cô đơn lắm . Tại lúc trước em quen cũng 1 so nguoi nnhưng chã tới đâu toàn dăm 3 tháng là do khong hop nhau nên lần này em quyết tâm cua được mẫu người li tưởng để có thể dài lâu nhưng khổ nổi đa số gái em cua toàn trên fb nhưng ra ngoài hen ho có vẻ không hợp mẫu của em lắm ( do môi trường cũng thiếu gái , tại em không có nhiều mối quan hệ để giới thiệu ) giờ em cũng không biết em phải làm sao , có nên quen đại 1 ngừoi nào đó không a , hay ra ngoài bắt chuyện nhiều hơn với con gái , nhưng em mọit người khá sợ thất bại lúc bắt chuyện hay thể hiện tình cảm mà bị từ chối . Hi , mà một real men như a chắc rất ít thất bại trong quá trình cua gái lắm phải không 🙂 . Mong a giải đáp để em có động lực trong tình trường . Cảm ơn a rất nhiều !!

  Trả lời
 7. Tình hình của em là thế này, em rủ bạn ấy đi cafe nói chuyện, hai đứa thân nhau mà lâu ngày chưa gặp, nhưng bạn ấy nói cả tuần đều bận, và CN thì đi chơi với bạn trai. Mục tiêu của em là xây dựng mối quan hệ bền vững với bạn ấy, em muốn xin anh vài lời khuyên ạ, em có tình cảm rất sâu nặng với bạn ấy..

  Trả lời
 8. em tỏ tình với bạn ý nhưng nói bạn ý đã hứa với người yêu cũ là từ giờ đến năm 20 tuổi bạn ý sẽ không chấp nhận ai. bây giờ phải làm sao ạ..

  Trả lời
 9. Anh cho em hỏi .Em tỏ tình với cô ấy. Cô ấy bảo từ hồi giờ cô ấy chưa yêu ai và cô ấy từ chối em .Cô ấy nói em tỏ tình chưa đúng lúc và nếu là cô ấy sẽ không nói ra lúc đó. Em có nên tiếp tục không a Lai.h

  Trả lời
  • Anh ơi e thích một người con gái nhưng cô ấy vừa chia tay người yêu (cô ấy quen người yêu đc 2 năm) mới đây thôi e vừa tỏ tình với cô ấy và bị từ chối ( cô ấy nói hãy bỏ ý định đó đi). Vậy nên e có tiếp tục theo đuổi cô ấy ko anh? Cho e một lời khuyên ?

   Trả lời
 10. ad ơi, hiện tại em đang thích 1 cô bé nói chuyện nhắn tin cũng thấy ok, mấy hôm nay em có ý muốn mời cô bé đi chơi gặp mặt nhưng cảm giác cô ấy khó chịu chắc không thích,
  e đã cố để bày tỏ nhưng có lẽ sự việc đi quá xa khi mà cô ấy kể chuyện cho mấy người bạn.
  thực sự vào fb đọc mấy cái cmt của đám bạn cô ấy( với thái độ khinh thường) e rất buồn
  Em nghĩ mình nên dừng lại, mong ad tư vấn giúp em, em vẫn muốn là bạn bè với cô ấy
  em cảm ơn

  Trả lời
   • Anh Lai ơi , Em thương cô bạn kia bằng tuổi em học ở lầu dưới đã 9 năm rồi,cô gái ấy mới chia tay bạn trai được 4 tháng rồi, em biết điều đó nhưng em chưa dám ngỏ lời .Thì sáng hôm nay em tỏ tình với cô ấy và em bị cô ấy từ chối , cô ấy nói với em rằng :” Bây giờ tui chưa muốn quen ai hết” , em rất buồn và em đã làm mọi cách để cô ấy chọn em . Theo anh Lai thì em có nên tiếp tục cua cô gái đó không ?

    Trả lời
  • Đàn ông mà bản lĩnh lên bạn, cứ đam vê với công việc và sở thích đi. Hẳn một ngày một cô gái xứng đáng vs bạn sẻ xuất hiện.

   Trả lời
 11. Anh ơi , cảm giác của em bây giờ rất buồn . E vừa mới tỏ tình và bị từ chối . Cô gái này em gặp mặt 3 lần rồi , những lần gặp mặt đó rất vui vẻ , cô ấy hay vuốt tóc , nhìn kiểu khiêu gợi , không ngại đụng chạm với em và nói chuyện rất có chiều sau , ít im lặng . Trong 2 tuần đó em đã cố gắng xây dựng thu hút , cũng có quan tâm , cô ấy cũng hỏi han em , cô ấy hay kể về những người theo đuổi cô ấy . Trong 2 tuần này cũng có lúc em im lặng 2,3 ngày rồi em nc lại . Em thì tỏ tình trên messenger , em hỏi cô ấy muốn làm bạn , hay a trai hay gì thì cứ nói thẳng , thì cô ấy cố tình tránh né câu tl này . Và em đá qua chuyện quen nhau , thì cô ấy nói không muốn quen , không thích quen ai nữa . Và em nói là a thật sự đang rất nghiêm túc , anh thích em , a không đùa giỡn hay gì đâu , nếu mà em không thích a như vậy thì đây có lẽ là lần cuối cùng a và em nc với nhau thì cô ấy im lặng . Tại vì lúc đầu xin số cô ấy và về nc thì cô ấy nói không thích quen ai , ở vậy cho sướng , rồi đi chơi với em lần đầu tiên có kể cho em về mối tình đó gây cho cô ấy rất nhiều đau khổ . Nắm tay hay ôm gì thì em cũng làm rồi , nhưng khi tỏ tình thì gặp tình trạng ntn . Em bây giờ thực sự rất đau , tại đó h em tỏ tình cũng ít khi thất bại lắm . A ơi , giờ em phải làm sao , em thực sự rất rồi và cực kì buồn chán , tại vì em thích cô ấy thật . Em cũng đã mua GMBAPD2 nghiền ngẫm cũng lâu rồi , nhưng thật sự bây h a cho em lời khuyên nha , cảm ơn a nhiều

  Trả lời
 12. Em mới quen một cô gái, buổi đầu gặp mặt nói truyện rất hợp e đã nắm tay và ôm được cô ấy.
  Buổi thứ hai thì đã hôn được vào má, nhưng có vẻ e đã đi hơi nhanh, vì với ấy đã nói với em như thế, cô ấy bảo nhanh quá cô ấy sợ. 2 lần gần đây rủ cô ấy đi chơi thì cô ấy đều lấy lý do để từ chối. Giờ e đang hoang mang quá không biết làm sao. Anh có thể cho em lời khuyên được không ah

  Trả lời
 13. Khi đàn ông từ chối tình cảm của một người bạn thân, liệu sau này họ có suy nghĩ lại không nhỉ. Chúng tôi vẫn là bạn, cả hai vẫn còn độc thân và ở cách xa nhau. Anh ta nói là không cảm thấy romantic feelings. Thật sự tôi cũng không hiểu tình bạn của chúng tôi thật ra là cái gì. Tâm sự rất nhiều nhưng lại bảo là không có cảm xúc. Tôi thì có do bản chất nhạy cảm của phái yếu nhưng sau khi hắn ta nói thế, tôi kệ mẹ hắn luôn (mặc dù trong lòng tức lắm vì trước giờ toàn từ chối người khác mà giờ bị từ chối nên có cảm giác bị xúc phạm).

  Trả lời
   • Trong trường hợp như thế nào thì sự thay đổi có thể xảy ra? Tôi tò mò muốn biết. Tâm lý con trai đôi khi còn phức tạp hơn cả con gái. Cám ơn admin đã trả lời nhé.

    Trả lời
    • Ví dụ cậu ta cảm thấy sắp mất bạn, quanh bạn nhiều người tán tỉnh, hoặc bạn nữ tính hơn, v.v… Hãy tìm thứ gì đó khiến cậu ta bị thu hút!

    • Thật ta hắn ta có nhiều thứ thu hút tôi như hắn rất thông minh (học vấn), chơi đàn giỏi mà tôi thì rất mê nhạc. Vậy có phải tôi chỉ thích tài của hắn thôi không nhỉ. Vì chúng tôi biết nhau cả 6 năm rồi (college friends) mà tôi chỉ thích hắn khoảng hơn một năm nay sau khi phát hiện ra khả năng chơi đàn của hắn. Thực ra khi thích rồi thì cũng cảm thấy mến con người hắn luôn, giống như bị mờ mắt vậy, mặc dù hắn có đầy cái tôi không ưa.

 14. E y vào cty e làm được 1 tháng, e cũng làm quen nói chuyện bình thường. Sau mới biết e ý đã có ny. Biết vậy nhưng ko nản vì e đã yêu từ cái nhìn đầu tiên. E thỉnh thoảng tặng đồ ăn vặt và cũng có nhắn tin qua lại. Gần đây cô ấy chặn facebook và không nói chuyện luôn lẫn tránh và nhắn tin điện thoại ko nhắn lai. không biết là do em nói chuyện sến súa quá hay là cô ấy đã có người yêu thật hay là cô ấy đã ko thích em hoặc ko có tình cảm với em. hiện tại e đau khổ lắm muốn biết rõ mọi sự thật mà ko thể nào làm được. E phải làm gì ạ?

  Trả lời
 15. cô gái có cảm tình với em em chủ động nói trao đổi số dien thoai khi nào ranh cafe chơi.cô ấy không nói gỳ chỉ cười hihihi .bây giờ anh nghĩ em có nên tiếp tục nữa không ạ

  Trả lời
 16. Em và tôi là đồng nghiệp. Ban đầu tôi chẳng hề có tình cảm gì, chỉ hay trêu chọc em. Hôm đó tôi mang cho em một cốc nước ấm, em nở một nụ cười vì tôi biết quan tâm đến người khác khiến tôi tự hỏi tại sao điều nhỏ nhoi có thể khiến em hạnh phúc đến vậy. Đã ba năm qua lòng tôi mới ấm lại. Tôi muốn xin lỗi em vì trước đây toàn trêu chọc em, tôi muốn mang lại hạnh phúc, vậy mà em đẩy tôi ra xa. Không biết tôi có thể chịu đựng được bao lâu trước khi gục ngã nữa.

  Trả lời
 17. em mới quen 1 người con gái do bạn em giới thiệu cho em . em đã nhắn tin nói chuyện đi chơi với cô ý vài lần. rùi cô ý biết là em có tình cảm với cô ý.và cô ý từ chối tình cảm của em vì cô ý đã yêu người khác. em cũng đã nhắn tin nói cho cô ý biến là em yêu cô ý rất nhiều và có thể chờ cô ý. nhưng cô ý nói là yêu người kia rất nhiều và người kia cũng vậy. và không mốn em sen vào tình cảm của cô ý
  bây giờ em phải làm gì đây
  xin anh cho em lời khuyên với ạ. giờ em đag rất bối rối

  Trả lời
 18. anh ơi, em vừa tỏ tình với 1 cô gái và bị từ chối cô ấy nói rằng học hành đi đã, trước khi tỏ tình em đã nhắn tin, em biết chắc là cô ấy đã từng yêu em (điều này em chắc chắn, nhưng do trước đó em k tỏ tình vì chưa yêu cô ấy lắm), mới qua 1 kì thi xong cô ấy đạt kết quả rất thấp so với khả năng của cô ấy trước kia em nghĩ là vì vậy nên cô ấy từ chối em, vậy giờ em phải làm sao đây anh 🙁

  Trả lời
 19. Anh có cách gì để vượt qua chuyện thất tình không. Đã 2 tháng trôi qua khi bị từ chối tình cảm, em muốn làm bạn nhưng lại sợ không làm đc vì khi nghĩ đến cô ấy và 1 ai đó thì con tim lại như bị đè nặng vậy
  Tb: em ko có điều kiện làm quen những cô gái khác để quên đi cô ấy.

  Trả lời
  • mình nghĩ bạn không nên gặp cô ấy nữa, sau khoảng một tháng bạn sẽ chả còn quỵ lụy hay nhớ nhung gì đâu, và nhớ là đừng có bao giờ đề nghị làm bạn vì có thể bạn sẽ trở thành một thằng lời nói và hành động không thống nhất đó

   Trả lời
 20. Chả là em cô chú em giới thiệu cho em với cháu của cô chú ấy. Chú dẫn em đến nhà em ấy chơi,em có nc với em ấy,vì cô chú cũng nói qua với em ấy,em nói luôn là hãy cho em cơ hội tìm hiểu và biết về em ấy nhiều hơn.em ấy từ chối luôn là em ấy có người yêu rồi và chưa muốn đi lấy chồng vì còn trẻ,sau đó em không nc đó nữa,rồi em nc khác,thỉnh thoảng đang nc em ấy lại từ chối em như trên mặc dù em không nói vấn đề ấy nữa.sau cùng em ấy nói anh đừng đến nữa. Vậy em phải là ntn,tiếp tục hay dừng lại.

  Trả lời
 21. Anh Lai ơi, tư vấn dùm em chuyện này được không ạ. Chả là trước kia em có cô bạn đại học 4 năm, nhưng đến năm 4 là hiện tại thì em mới rủ cô ấy đi chơi, xem phim, sau đó em có tỏ tình nhưng cô ấy nói ”mình làm bạn thì tốt hơn”. Em nghe bạn thân cô ấy nói là trước đây cô ấy cũng thích em nhưng mà đợi em nói lời tỏ tình lâu quá, tới lúc em tỏ tình thì cô ấy hết tình cảm rồi. Anh Lai tư vấn dùm em trường hợp này được không ạ, em đang phân vân là có nên tiếp tục chai mặt theo đuổi cô ấy hay từ bỏ.

  Trả lời
 22. Lúc tr thi em có mở lời nhưng họ nói qua thi trả lời .. nhưng gần tới ngày cuối thi . Em nhờ bạn hỏi là * Mày có câu trả lời cho nó chưa* và câu trả lời của nó .. làm em rất hục hẫn. Nó ib em 🙁 nó nói là có buồn gì khi tui em là bạn hong.. cái em mới hỏi tại sao k chấp nhận.. nó nói là kh có tình cãm sao mà chấp nhận được.. nhưng em vẫn không muốn bỏ cuộc ^^ em với nó chưa nói chuyện nhiều^^ trong khi nó lo ôn thi mà không để ý đến em thì làm sao có tc hã anh^^em có nên hạ mình lần nửa k anh?^^

  Trả lời
 23. Anh ơi em có thích một bạn nam ở lớp nhưng mà năm cấp1 bạn ấy từng xa lánh em lên cáp 2 thì bịn em chuyển trường đến cấp 3 em gạp lại nhau nhưng cũng chỉ nói chuyện thôi giờ đi làm rồi làm cùng câu ty bạn ấy lun liệu em có lên tỏ tình ko anh

  Trả lời
 24. Hôm nay em lại bị từ chối rồi anh. Tuần trước em rủ đi uống nước cô ta bảo task ngập mặt. Hôm nay e rủ đi ăn xế thì cô ấy bảo nhiều việc. Em không buồn vì e nghĩ mình đã làm việc cần làm. Vậy đây là lúc e nên tự rút lui phải không anh!

  Trả lời
 25. Anh ơi
  Có 1 cô gái vào công ty em làm. và em đã thích cô ấy ngay từ cái nhìn đầu tiên..
  Nói chung 1 tháng đầu t/c em và cô ấy tiến triển tốt đẹp. nt hàng ngày, rủ đi chơi. và em đã từng khiến cô ấy ôm em.
  nhưng em k hiểu tại sao 1 tháng đổ lại đây. em có cảm giác cô ấy k thích em nữa.. vì có lần cô ấy đã hẹn em rồi đi chơi rồi kiếm mọi lí do để k đi cùng em. Rồi 1 ngày em nói rằng: em thích cô ấy.. cô ấy nói chỉ coi em là đồng nghiệp
  thật sự em k muốn mất cô ấy. h em phải làm sao a

  Trả lời
   • cái đó em biết vì e đã quá nóng vội. và em còn biết mọi tin nhắn của em cô ấy cũng xóa rồi a ơi. tuần nay e k nhắn tin vs e ấy rồi. nhưng e không muốn bỏ cuộc. Em chỉ muốn 1 lời khuyên của a là. Nên bắt đầu lại với em ấy như thế nào là tốt nhất thôi a.

    Trả lời
 26. em sau 1 thời gian quen 1 cô gái , rủ cô ấy đi chơi, ngồi nói chuyện với nhau , em yêu cô ấy ! nhưng em biết mình sắp phải rời xa cô ấy vì cả em và cô ấy theo đuổi mục đích riêng, dù vậy em vẫn tỏ tình! cô ấy nói rất vui vì em tỏ tình , nhưng giờ cô ấy chỉ muốn tập trung cho sự nghiệp của cô ấy nên cô ấy không thể đồng ý hẹn hò với em hay bất cứ ai, nếu em muốn cô ấy vẫn đồng ý làm bạn em! liệu đây có phải là em không còn cơ hội nữa không ? giờ em cũng đã rời xa cô ấy mà em vẫn nhớ cô ấy!

  Trả lời
 27. tôi say nắng cô bạn từ năm lớp 7 đến năm lớp 9 ms tỏ tình qua fb nhưng bị từ chối và bị chặn=) đến đầu năm lớp 10 cũng bị từ chối lần nữa, sau 2 lần từ chối ấy tôi như bỏ cuộc cả đêm mất ngủ rơi nước mắt , giờ thì cũng đã nguôi ngoai khoảng dc 5 th rồi

  Trả lời
 28. Mình đang gặp case như sau:

  Mình quen nàng cũng đc 6 tháng. Cũng trò chuyện, sms đủ cả, xf hay ca nhạc nữa. Mình có tặng quà thì nàng cũng tặng lại. Vào đợt 20/10 thì mình có rủ nàng đi chơi nhưng nàng từ chối khéo. Sau đó vài hôm thì mình có inbox ỏi e có tình cảm gì vs a k? Nàng nói có và coi như 1 người bạn tốt. Sau vào lần inbox qua lại thì nàng nói là vẫn muốn độc thân. Mình tiếp tục nc thì nàng nói là chưa quên đc nyc.

  Sau đó thì tần xuất nàng nói chuyện ít hơn, thường lấy lý do bận và biểu để mai nc (Mình hay inbox vào buổi tối).

  Nhờ LaiH phân tích tâm lý của cô ấy và mình nên làm như thế nào tiếp.

  Quan điểm yêu của mình cũng khá rõ ràng, yêu nhưng mà k yêu lại thì mình cũng sẵn sàng từ bỏ. Tuy nhiên 1 khi đã yêu thì sẽ cố gắng hết sức để sau này không bao giờ phải hối tiếc.

  Trả lời
 29. Anh ơi anh xem trường họp của em như thế này anh tư vvấn em với em wen cô gâi ý 2 3 tháng roi cô ý mới ctay ny hôm noel em tang wà rôi cô cung nhận roi djchơi em sang nhà chơi cô cung tiếp nhiet tình lắm bố mẹ cô cung tiếp em nhiểt tình lắm mà hôm wa em nhắn tin bảo em làm vk anh nhé trời ơi 1 câu trả lời như trái đất vào ngày tận thế cô bảo chúng ta là bạn thôi bảo em ko muốn tốn thời gian của anh roi em bảo anh ko sang nhà lữa njá em ý bảo tuy anh sang thi sang ko sang thi thoi kêu là gio em ko mún yêu ai lữa gio e ohai làm sao ha anh lai

  Trả lời
 30. Tôi đã từng bài tỏ lòng mình với em mấy hôm, em trả lời chuyện tình cảm cần có thời gian và chưa có sự chuẩn bị tốt cho mối quan hệ mới vì còn buồn về chuyện cũ! Nhưng mới đây chuyện tôi thích em bị cả nhà và họ hàng cố ấy biết, chẳng biết chuyện gì đã xãy ra mà cô ấy đã cắt đứt, facebook thì chặn tôi luôn, không nói một lí do nào để tôi biết vì sao 🙁

  Trả lời
 31. A ơi giúp e zs,e có thích 1 bn trong lớp,những ngày đầu nt zs bn thì tl bình thường,từ khi mấy thèn bn chung lớp chọc e,e nt zs bn hôk tl.e rất iu bn ấy cảm giác khó tả zs những ng con gái khác…giờ e pải làm s gị a,giúp e zs!!!

  Trả lời
 32. Đọc được bài viết này và câu chuyện của mọi người, giờ thì mình đỡ nhiều rồi, việc gì phải buồn trong khi người ta đang vui vẻ với người khác chứ. CỐ LÊN TÔI ƠI

  Trả lời
 33. Em đa từng yêu một cô gái cô ấy lúc đầu nói Em kh yêu anh mình chỉ là bạn, rồi hôm sau nói khó suy nghĩ lắm đấy nhưng sau lưng cô ấy bảo em là kh trân trọng tình yêu mặc dù đúng là em yêu rất nhiều người rồi nhưng ai nói yêu thật lòng vs em thì em mới thật lòng lại chứ anh cho em lời khuyên về suy nghĩ đó và cho tương lai sau này vs ạ

  Trả lời
 34. Nói cho đối phương biết tình cảm của mình dành cho họ rồi chấp nhận câu trả lời dù có không được như mong đợi vẫn tốt hơn là cứ âm ỉ mãi trong lòng. Vâng, mình vừa bị bạn nam ấy từ chối!

  Trả lời
 35. Bài viết của anh rất hay, em đọc qua cảm thấy giống như những gì đã trải qua cách đây không lâu. Em trong lớp đại học có thích một bạn trong lớp đó là mối tình đầu của em, em đã tìm kiếm thông tin đầy đủ, từ địa chỉ nhà đến sđt. Sau một thời gian làm quen khoảng 2 năm, khi em đã mua thiệp viết thư và chuẩn bị xong mọi thứ. Đến hôm em tỏ tình với bạn ấy thì chỉ nhận được những câu nói như anh viết ở trên bài: “em chỉ đang muốn tập trung tốt vào việc học, chưa nghĩ đến chuyện tình yêu”, “em muốn có thêm thời gian từ bạn thành bạn thân rồi sau đó mới suy nghĩ kĩ về việc này”, “đối với tui thì Minh như một người bạn tốt thôi”. Đúng là lúc đó em buồn lắm, suy nghĩ kĩ lại thì từ những câu nói đó mình chẳng có đến 1% cơ hội nữa, từ hôm đó em đã bệnh khoảng 1 tuần rồi còn rủ thằng bạn thân đi nhậu nữa. Đến giờ cũng được nửa tháng rồi, thỉnh thoảng em vần còn thấy hụt hẫng, nhưng khi thấy bài viết của anh làm em cảm thấy khá hơn rất nhiều. Từ đó đến nay em đã xóa mọi thứ liên lạc từ đt,fb. Đúng là thất bại rồi mới thấy có nhiều thứ cần phải biết hơn nữa ^.^ . Cảm ơn bài viết của anh rất nhiều, hi vọng anh sẽ có thêm nhiều bài viết nữa cho mọi người.

  Trả lời
 36. Đêm khuya vắng lặng , em ngồi đây đọc những bài mà em chưa từng đọc . Trong đó có bài này là để lại cho em nhiều ấn tượng , đọc xong bài này em nghĩ về quá khứ(4 năm trước) khi em bị từ chối 2 lần , 1 lần ” mình chỉ là bạn ” và 1 lần ” cho em thêm thời gian” . Em nhận ra được nhiều cái sai của mình trong quá khứ khi bị từ chối . Khi em nhận thấy những sai lầm và biết cách hoàn thiện tư duy , ngoại hình, lời nói , hành động của mình trước phụ nữ thì có phải em đã tăng lv rồi phải không anh ? .

  Trả lời
 37. Một thằng quen biết từ nhỏ, cao to dáng chuẩn, tiền kiếm cũng khá ấy thế mà cuối cùng lại thua một thằng vừa lùn vừa xấu. Bọn con gái đúng là không hiểu chúng nó nghĩ gì trong đầu.

  Trả lời
 38. Mình cũng vậy. Quen nhau 1 năm. Em là em gái bạn học cùng PT vs mình,ban đầu nói truyện xã giao dần dần nảy sinh tình cảm. Đúng hôm sn em mình có mua hoa và quà tặng và ngỏ ý luôn. Rút cược nhận được câu trả lời nào là em chưa nghĩ đến truyện yêu nào là anh cho em tg suy nghĩ.. Có lên tiếp tục ko ??

  Trả lời
 39. em đang tan một người được 2 tháng doi em và co ay cũng nc rất vui ve cung may lần e hen co ay di chơi va co ay cũng di.moi lan co ay di lam ve co ay cung hay nt cho e.co mot hom e to tinh co ay nhung co ay không tra lời câu hỏi của e.co ay chi bao la cho co ay them thoi gian

  Trả lời
 40. Anh Lai al . E đag đợi ng iu 4 năm of e tl e co cuoi vao năm nay hay ko ? E rất bối rối . Thà đau 1 lần con hơn nuoi hy vọng . Ko bit kết quả ra sao nhưg trong lòng e thấy thanh thản hẳn đi . A có loi khuyen nao cho e ko ? E cam on a rất nhìu

  Trả lời
 41. Mình đang tán 1 cô cùng quê qua fb ( 2 người chưa biết mặt nhau) , mình nt làm quen nhưng cô ấy đã xem nhưng không trả lời , có vài lần trả lời nhưng k đâu vào đâu rồi im lặng tiếp . Mình phải làm sao đây giúp mình với

  Trả lời
  • Chắc là em nó xem fb của bạn rồi. có thể là em nó lượn qua trang cá nhân và nhìn thấy hình của bạn k hấp dẫn nên e ý mí ko tl thôi. hoặc có thể e ý ko muốn nt vs người lạ… đây là ý kiến của mình

   Trả lời
 42. Minh đang tán 1 e gái cùng quê trên fb , mình nt làm quen rồi nhưng e đấy cứ lẩn tránh k muốn, có lúc cũng e đấy cũng nt lại nhưng cũng k đâu vào đâu rồi im lặng tiếp . Mình phải làm sao đây Lai H

  Trả lời
 43. Mình bị từ chối vì cô ấy yêu less e thương cô ấy lắm ! Mún đem lại hp và tương lai tốt đẹp cho cô ấy như bao cô gái bt khác …. liệu e có nên tin theo con tim lôi cô ấy dần ra khỏi hố lầy dù đau khổ hay tin theo lý trí rời xa cô ấy … :”<

  Trả lời
 44. E cũng mới bị xong.chả là e đã tỏ tình 1 lần nhưng thất bại.cô ấy nói có người iu rồi.2 đứa làm chung.thật sự là rất ngại.nhưng sau đó vẫn đối xừ với e bt.thậm chí còn gần gũi hơn nữa, cũng hay giận dỗi như 2 người iu nhau.và nghĩ chắc cô ấy thích mình.một lần nữa e lại tỏ tình và thất bại.

  Trả lời
 45. Em là con gái. Em đã lần đầu tiên dám chủ động tỏ tình với anh ấy, và anh ấy đã từ chối lời tỏ tình của em… Em không biết nên làm gì bây giờ…

  Trả lời
 46. E y vào cty e làm được 1 tháng, e cũng làm quen nói chuyện bth. Sau mới biết e ý đã có ny. Biết vậy nhưng ko nản vì e đã yêu từ cái nhìn đầu tiên. E thỉnh thoảng tặng đồ ăn vặt (con gái mà). Gần đây cô ấy chặn zalo và bảo chỉ là đồng nghiệp. E phải làm gì ạ?

  Trả lời
 47. tối đi làm về có anh cắm đầu cắm cổ lao vào tặng quà để xlỗi vì hôm qua lỡ làm phiền e. ?? chẳng cần biết e nó dùng hết bao nhiêu lời lẽ để từ chối thế mà vẫn nhạc bất cần ép lấy cho bằng được: Hết lời lại bảo thế thôi, e cứ để đấy anh về em muốn vứt, muốn bỏ đâu cũng được.
  (thế chéo nào cứ muốn dồn vai ác cho em nó thế ko biết).
  Điên tiết lắm thế nhưng e nó vẫn quách tĩnh gửi anh vài lời (hết sức nhẹ nhàng so với máu điên đang sôi trong họng???): A đem về đi, mua tốn tiền mà kêu e bỏ thì phí chết, làm thế em mang tội chết. Của anh thì anh cứ mang về mà giải quyết hộ em nhé! ??
  Đấy! Nhiều bác cứ nhiệt tình bất chấp tất cả, vứt luôn cả lòng tự trọng. (may mà e vào đây cũng vớt vát thêm được tý tự trọng nữa). ??

  Trả lời
 48. anh Lai ơi em còn trẻ tuổi. khi em đi cua thì thường xưng anh em, nhưng khi quen biết nhau rồi thì anh khuyên em nên xưng hô thế nào ạ?

  Trả lời
 49. “Kết quả là tôi đã phải cầm bó hoa và đập nát nó ở góc đường vắng.”—> me too.
  “Còn nếu bạn vẫn không nhìn vào sự thật, vẫn nuôi hy vọng, thì ắt hẳn sẽ có ngày bạn gặp thất bại gấp đôi, có khi là gấp 3.” —-> me too, thậm chí gấp 10, và “đánh rơi tất cả những giá trị cuối cùng của mình.”
  Chúc các chàng trai gặp thất bại mau chóng lấy lại vị thế của mình, và thầm cảm ơn cô ấy vì trong quá khứ đã từ chối mình, nhờ như thế mà chúng ta có cơ hội được ở gần những phụ nữ có giá trị hơn.
  Thanks much, Mr Lai.H.

  Trả lời
 50. Chào a LAI H
  hy vọng a sẽ lướt qua câu chuyện của e sắp kể đây.
  e đang trong 1 tình cảnh rất phức tạp phải nói là đau đầu.
  E quen 1 cô bé tới nay được 3 tháng cô ấy cũng có nhiều ng theo đuổi nhưng đều đã bị từ chối, cô ấy vào làm cùng cty e được 1 tháng thì nghĩ vì lý do công việc không phù hợp. Trong lúc chưa có việc mới bọn e hầu như ngày nào cũng nói chuyện liên tục như vậy cả tháng, e rủ đi cafe hay xem flim j cũng đi rất cảm xúc của e lúc đó rất vui, rồi cô ấy nói người yêu cũ mời đi đám cưới không biết có nên đi hay không một phần do công việc chưa ổn định đi cũng mất một khoản chi phí vì đi xa khoang 300km, e có ngõ lời muốn chở cô ấy đi cô ấy nói nếu a rãnh thì đi cho vui và rồi tới ngày đó sau khi đi đám cưới về cô ấy ít nc lại lúc đầu e nghĩ chắc cô ấy buồn vì mới đi đám cưới ny cũ về, 1 thời gian sau thì cũng nc lại bt nhưng tần suất ít hơn như ngày hôm nay e viết ra câu chuyện này cũng vì 1 phần cô ấy ít nói chuyện hơn có lúc ngày chỉ được vài câu phản hồi tin nhắn rất chậm, có ngày e bực quá không nhắn tin luôn off luôn các mạng xã hội qua ngày mai thì cô ấy sms cho e, nhưng cách đây 1 tháng e vô tình phả hiện ra cô ấy đang có tình cảm với 1 người cô ấy còn nt với người đó là cô ấy thật hối hận khi dành tình cảm cho 1 người mà nhận lại chỉ toàn là nỗi buồn, người đàn ông kia thì lại thờ ơ lâu lâu mới nc nhưng chỉ nói về công việc, e nghĩ là không có tc nhưng vì tin nhắn đó mà từ lúc đó tới giờ cảm xúc vui buồn e lẫn lộn tuy bọn e vẫn đi chơi bình thường, cũng cách đây 1 tháng e có nghõ lời với cô ây nhưng cô ấy trả lời là chưa sẵn sàng với lại công việc chưa ổn định e nghĩ đó là lời nói khéo của bất cứ người con gái nào, bây giờ cô ấy có việc làm rồi cũng nc đi chơi nhưng khi nt thì nói được ít cô ấy phản hồi rất lâu. Đôi lúc e lại nghĩ cô ấy đi chơi với e chỉ để khỏi suy nghĩ về người kia. Bây giờ e đang rất buồn chán không biết nên chọn như thế nào nên tiếp tục hay dứt bỏ e tính sẽ gặp nói chuyện với cô ấy 1 lần để khỏi buồn chán như bây giờ nữa e muốn nói với cô ấy là hôm trước e nói với a chưa sẵn sàng là e từ chối a hay đang có tình cảm với 1 người nào khác… bây giờ a muốn 1 câu trả lời chân thành của e là có chấp nhận tình cảm của a hay từ chối tình cảm của a, nhưng e muốn nhờ sự giúp đỡ của a với tình cảnh của e bây giờ nên đưa ra giải pháp nào tốt nhất, mong a cho e 1 lời khuyên chân thành.
  tiện đây e muốn đóng góp cho chinhem.com 1 khoản nho nhỏ để duy trì web mong a cho e thông tin liên hệ.
  thanks a

  Trả lời
 51. A cho e hỏi.khi e nc với con gái nhất la ngừơi ma e thích thi cứ như bị thiếu chủ đề.tra bít nói cái j.đầu óc chống giỗng như kiểu k thuộc bài.a giúp e đc k ạ.

  Trả lời
 52. tháng 5 vưa rồi, sau 2 năm thầm thương, mình quyết định nói 3 từ. Bị phát “giờ mình chưa nghĩ tới chuyện đó, hì” . Từ đó đến hờ, thi thoảng cũng fb nhưng cjir nói dc bài câu thig chỉ nhận dc “đã xem” . Mình giờ là trưởng phòng kĩ thuật web , cô ý là nhân viên tgdd, nhiều khi pm mà cô ta như kiểu kỳ thị , nói cô ta chỉ là công nhân, chỉ là nhân viên quèn. LaiH có góp ý về trường hợp mình ko 🙁

  Trả lời
  • Thứ nhất mình nghĩ cô ấy không thích bạn. Bởi “đã xem” là bằng chứng rõ ràng nhất.
   Thứ hai trong lòng cô ta nghĩ cô ta không xứng với bạn. Có lẽ do công việc của 2 người ở 2 phía khá đối lập nên cô ta mới suy nghĩ vậy.

   Trả lời
 53. 1 năm trước, em bị cô ấy từ chối…nhưng e vẫn k từ bỏ hi vọng , và kết quả đúng như anh nói, em chỉ nhận được thất vọng. Hôm nay, em may mắn đọc được bài viết của anh và em nghĩ em đã có quyết định của mình. Cảm ơn anh rất nhiều ạ! Chúc anh sức khỏe và có nhiều bài viết thành công!

  Trả lời
 54. Mình mới bị từ chối tình cảm xong.Lên mạng kiếm gì đó giải buồn ,vào web của a Lai H vô tình thấy bài này .Nó làm mình phấn chấn tinh thần trở lại .Cám ơn anh nha

  Trả lời
 55. Anh có thể giải thích thế nào nếu cô nàng mình đang cưa không thích trò chuyện qua tin nhắn hay mạng xã hội mà chỉ muốn nói trực tiếp qua phone !!! thanks

  Trả lời
  • Nhiều lý do lắm em:
   – Cô ta thích nghe giọng em
   – Cô ta lười gõ bàn phím
   – Cô ta muốn thấy đối phương phản hồi ngay lập tức thay cho phải suy nghĩ
   Hoặc cũng có thể chỉ là sở thích cô ta như vậy.

   Trả lời
 56. Để viết đc những bài rất hay bổ ích trên chinhem.com, anh cần có cảm xúc, động lực trước khi viết thì có cần phải lướt lại tài liệu không anh? E cám ơn

  Trả lời
 57. “Kết quả là tôi phải cầm bó hoa về và đập nát ở một góc đường vắng”.??. Em nghĩ là khi a Lai H nghĩ lại chuyện đó nhất định cảm giác sẽ rất lẫn lộn nhưng cũng thú vị. Giờ mà bị từ chối thì e vẫn ngại nhưng nó tồn tại ngắn lắm, có thể chỉ 1 khoảnh khắc, có lẽ bởi cũng trải qua rồi và nghĩ thoáng hơn, k có em này thì vẫn còn cả vạn cô gái khác cho mình tán, mà đúng là cũng may chứ cô gái đầu tiên mà em tán mà đồng ý thì đời em giờ cũng te tua lắm chứ k đùa chút nào. Em nhớ 7 năm về trước khi là 1 newbie, 1 nice guy, thích phim Hàn và chẳng biết gì phụ nữ, làm 1 trong vô vàn con thiêu thân tán 1 em xinh nhất 1 lớp của ĐH ngoại ngữ- ĐHQG. Lần đầu nên rất tuyệt đối hoá tình yêu, rằng đẹp trai k bằng chai mặt, e đã “trồng cây si” hơn 1 năm trời. Cô ấy bảo chỉ nên là bạn em vẫn nuôi hy vọng theo đuổi, tặng vài món quà kể cả bị từ chối nhận, mà lúc đó cũng chẳng biết nói chuyện thế nào để tán đâu, cứ “thật thà” và logic lắm, hồi đó e cũng nhút nhát nhưng mà e ấy xinh quá, e cũng bỏ hết ngại ngần đi, thà thất bại còn hơn k dám làm. Hồi đó còn hỏi mấy bà chị xem tán ra sao rồi họ tư vấn cho, e có vài hành động mà e cho là khá lãng mạn ( sau này nghĩ lại : trong mắt cô ấy chắc mình lúc đó ngớ ngẩn lắm?, vừa xấu hổ vừa buồn cười, tại hồi đó cũng dành nhiều tình cảm, điện thoại nhắn tin hỏi han quan tâm như phim, mà k được đáp lại nên thấy e hẹn hò người khác là cũng ghen tức, nói chung cảm xúc đó khó chịu lắm, k thể diễn tả hết được, như có 1 cục nghẹn ở cổ và dễ sinh ra hành động bột phát, may sao e cũng kìm nén tốt bởi dù sao cũng chẳng phải người yêu. Mà kỳ lạ là sao bị từ chối mấy lần, khá nặng nề mà vẫn nuôi hy vọng. Tới khi biết em có người yêu,( rất đau), em mới dần tỉnh ngộ, cái người ta nói k phải lúc nào cũng đúng. Nhưng mà e hưởng lợi khá nhiều sau khi rút ra bài học. E có hỏi cô ấy chia sẻ lại những điều chưa được của em và cô ấy cũng nói thẳng, từ người k biết nói chuyện, ngại ngùng trở nên nhanh nhẹn hoạt bát bởi theo chuyện này e cũng phải nghĩ rất nhiều cách. Giờ thì càng ngày càng thấy cô ấy nhiều cái k thú vị như mình nghĩ ( bởi vẫn giữ quan hệ bạn bè), rồi có bệnh di truyền,…bị mấy nhà trai từ chối rồi. Nói chung thì e ấy vẫn tốt tính thôi. Giờ lại còn có chuyện để kể và sau này việc tán girl của em thuận lợi hơn rất nhiều mà công sức bỏ ra ít, ngược với 7 năm trước. Nói chung qua mỗi thất bại lại có bài học hay và hiểu hơn về bản thân mình để mà cải tiến. Thanks a Lai H.

  Trả lời
 58. Em có quen 1 cô gái nhỏ hơn em 1 tuổi . E gặp cô ấy trong buổi thi bằng lái và có thể nói là em thik cô ấy ngay từ cái nhìn đầu tiên nhưng lại không xin số dt hay lại bắt chuyện . Vài hôm sau em tình cờ thấy nick face của cô ấy trên 1 trang confession thì em kết bạn và nói chuyện . Cũng được 3 tuần khi nóii chuyện em cảm thấy cả 2 rất thoải mái ,em cung hay chọc cô ấy cười . cô ấy tặng em 1 bức ảnh của mình và quay clip hát cho em nghe , em nhắn tin thì trả lời ngay , mà em luôn nhắn trước . Nhưng dạo này em nói chuyện với cô ây thấy không vui như lúc trước , nhiều khi không biết nói về cái gì . Em muốn hỏi anh nếu như anh ở vị trí như em thì bây giờ anh sẽ làm gì ?

  Trả lời
 59. Ban đầu vô tình lướt mạng,em vào đây là học hỏi về cách tán gái, nhưng bây giờ khi đã theo dõi blog của anh hơn 1 tháng nay những gì em có được từ những bài viết của anh còn lớn hơn việc cua gái rất nhiều. Đó là việc cải thiện bản thân mình tốt hơn qua từng ngày, tâm lí luôn nỗ lực,không bao giờ bỏ cuộc và cả những kinh nghiệm quý báu anh chia sẻ. Mong anh luôn giữ nhiệt huyết, blog ngày 1 phát triển lớn mạnh hơn. Cám ơn anh rất nhiều hê hê 😀

  Trả lời
  • Cảm ơn em. Em nên làm việc này thường xuyên hơn với những người khác. Vì nó sẽ kích thích năng lượng làm việc của họ.

   Trả lời
 60. Trường hợp của em thì cô ta bảo muốn trên mức bạn bè 1 chút. Bọn e đã có vài lần QH với nhau. ( Cô ta chia tay ngy 5 năm đc vài tháng) thực sư cô ta nghĩ gì? muốn gì anh Lai H

  Trả lời
 61. anh ơi cho e hỏi tí nha, e quen nhỏ kia hơn 6 tháng, hai đứa nói chuyện rất hợp nhau, rồi e nói e thích nó thì nó không nói năng gì hết, vẫn tỏ ra bình thường. có điều nó hơi lạnh nhạt một xíu, e không biết nó đang nghĩ gì nữa, e có nên tiếp tục theo đuổi không anh.

  Trả lời
 62. Sao em onl bằng điện thoại không thấy các chuyên mục hẹn hò, tâm lý, hiểu luật chơi nhỉ, chỉ có một loạt bài như bản tin facebook ấy

  Trả lời
 63. Cảm giác bị từ chối thật sự KHÔNG dễ chịu chút nào, KHÔNG KHÔNG
  Song đúng như anh Lai H chia sẻ, đó là Sự Thật.

  Trả lời
 64. A laih ơi. E có thích 1 con bé. Nhưng cô ý đi làm xa hơn 100km cơ. E nt với cô ấy thỳ tl rất hời hợt hoặc là không trả lời. Em gặp cô ấy 2 lần là đều đi với bạn. Theo quan sát thỳ cô ấy cũng chẳng để ý mình. Cô ý thừa biết e thích cô ý. Nhưng cái kiểu cứ hời hợt thế này liệu e còn chút hi vọng nào k? Hay có nên hi vọng nữa k? Mong a phân tích giúp em với

  Trả lời
 65. Cảm ơn anh. Hôm kia e vừa bị từ chối xong. Đọc được bài này a cảm thấy bị từ chối không có gì là quá to tát cả. Sẽ tiếp tục tìm người cần mình hơn

  Trả lời

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0